Xe Harley Davidson trong ngày Tưởng niệm

Hàng vạn xe Harley diễu phố. Ảnh: HM

Hàng vạn xe Harley diễu phố. Ảnh: HM

Thứ 2 của  tuần cuối trong tháng 5 là ngày Tưởng niệm (Memorial Day), hàng vạn cựu binh từ khắp nước về DC để diễu hành…xe Harley Davidson.

Xe rất đa dạng, không xe nào giống xe nào, chắc cũng khá đắt. Tổng Cua ra phố chộp vài cái gửi cho những ai mê xe máy, nhìn mà mơ ước.

Vào khu bức tường chiến tranh, gặp một cựu binh  từng tham chiến tại Đà Nẵng. Anh tên là Jack Barret đi cùng với vợ. Khi tôi tự giới thiệu là người miền Bắc, và từng hứng bom Mỹ, anh dừng lại nói chuyện với tôi khá lâu. Khi chia tay, anh chị ôm tôi rất chặt, và dường như anh quay vội đi lau nước mắt.

Trên đường Constitution. Ảnh: HM

Trên đường Constitution. Ảnh: HM

Cựu binh trên xe. Ảnh: HM

Cựu binh trên xe. Ảnh: HM

Gled Road. Ảnh: HM

Gled Road. Ảnh: HM

Xe khủng. Ảnh: HM

Xe khủng. Ảnh: HM

Harley. Ảnh: HM

Harley. Ảnh: HM

Đôi cựu chiến binh. Ảnh: HM

Đôi cựu chiến binh. Ảnh: HM

Yếm đỏ. Ảnh: HM

Yếm đỏ. Ảnh: HM

Như tầu con thoi. Ảnh: HM

Như tầu con thoi. Ảnh: HM

Vất vả mưu sinh. Ảnh: HM

Vất vả mưu sinh. Ảnh: HM

Cựu binh kiếm tiền. Ảnh: HM

Cựu binh kiếm tiền. Ảnh: HM

Xe khủng. Ảnh: HM

Xe khủng. Ảnh: HM

VN War Wall Memorial. Ảnh: HM

VN War Wall Memorial. Ảnh: HM

Cha con. Ảnh: HM

Cha con. Ảnh: HM

Dưới chân tường. Ảnh: HM

Dưới chân tường. Ảnh: HM

Jack Barrett - Cựu binh VN 1967-1968 Đà Nẵng. Ảnh: HM

Jack Barrett – Cựu binh VN 1967-1968 Đà Nẵng. Ảnh: HM

Thế hệ trẻ. Ảnh: HM

Thế hệ trẻ. Ảnh: HM

Tượng lính thủy đánh bộ. Ảnh: HM

Tượng lính thủy đánh bộ. Ảnh: HM

53 Responses to Xe Harley Davidson trong ngày Tưởng niệm

 1. levinhhuy says:

  Tổng Cua ôi, xe Harley chỉ là mơ ước của người mình thôi! Không phải vì dân ta sắm không nổi, mà là tậu về thì với điều kiện đường sá giao thông hỗn mang này lấy chỗ đâu cho chiến mã tung hoành. Nhìn bức tường đen tưởng niệm càng thêm tủi, mình phải đâu không dựng nổi một đài tưởng hoành tráng tương đương, có điều làm sao có thể có chuyện vinh danh chiến binh của hai chiến tuyến vào chung một chỗ được, thiệt là mất lập trường quá đi! Vậy thì sao còn chưa chịu… qua đề tài khác? 😉

 2. Gloomy 1721979 says:

  Không nhìn theo hướng tay Đảng cs chỉ , TDN chủ blog : Một góc nhìn khác bị AN Việt nam bắt và quy vào tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 Luật hình sự.
  Cảnh báo các bác : Hoặc phải nhìn theo đúng hướng đảng cs chỉ hoặc suốt đời cúi mặt chăm chỉ làm và ăn nhé nếu như không muốn AN VN sờ gáy !

 3. Khách says:

  Like cái HD con thoi màu nho.
  ————————————
  Entry có nhiều còm lạc đề nên tự nhiên cũng nhớ lạc đề, nhớ mấy chiếc xe than ngoài việc chuyển chở còn sưởi ấm những người đi sớm về khuya.  http://www.xehoivietnam.net/viewtopic.php?f=12&t=7318
  http://vietbao.vn/Cuoi/Xe-than/40173363/440/

 4. Vô danh says:

  Tôi ước giá mà Mỹ không có “vietnam war wall memorial names ” và VN không có các nghĩa trang liệt sĩ bạt ngàn những ngôi mộ lạnh toát, tức tưởi…

 5. […] như rắn và dịu hiền như bồ câu (pro&contra). – Con gái nhà độc tài (ĐCV). – Xe Harley Davidson trong ngày Tưởng niệm (Hiệu Minh). – Máu nghị sĩ (TT). – Không nể nang, né tránh khi lấy phiếu tín […]

 6. Hà Linh says:

  Đọc entry này em nhớ hồi ở Portland( Oregon), đang tha thẩn chờ xe buýt thì gặp một bác ăn mặc xuề xòa, tóc dài xõa xượi. Giờ em cũng chẳng nhớ tại sao lại nói chuyện và biết bác ấy là cựu binh đã tham chiến ở Việt Nam.
  Bác kể về những ký ức Việt Nam, con người Việt nam và những ám ảnh không thôi trong cuộc sống của bác: những cái chết của đồng đội, những xác người ngã xuống dưới tay súng của bác( bởi vì trong khi xuất kích, nếu bác không bắn họ thì họ cũng bắn bác!!!ai cũng phải lo bảo vệ mạng sống của mình). Những sức ép về tâm lý, những nỗi lo sợ, những chất vấn lương tâm luôn trỗi dậy, bác không bao giờ có được cuộc sống bình thường nữa. Bác phải ly dị, cuộc sống bấp bênh. Bác khóc.
  Em thương bác quá, biếu bác một chút tiền bảo bác giữ để mua đồ ăn. Sau đó chị sếp em bảo là lẽ ra em không nên đưa tiền mặt mà nêú muốn thì mua cho bác ấy một bữa cơm chứ đưa tiền thì bác ấy sẽ uống rượu.
  Nhiều người không vượt lên được những ám ảnh những nỗi khổ đau nội tâm nền chìm trong men say để tạm quên đi chốc lát…
  Chiến tranh,mỗi người khổ một kiểu, chiến tranh chẳng buông tha một ai. Người tham chiến bên nào cũng có những cơ cực như nhau. Đúng là ” bên nào chiến thắng thì nhân dân cũng sẽ là người chiến bại, người chịu thiệt thòi nhiều nhất. Những tướng lĩnh, những chính phủ có thể được phủ vinh quanh bằng máu xương, bằng khổ đau của nhân dân họ..

 7. Em says:

  Bác TC bốt cho em mấy tấm ảnh hay video các bác CCB nhà mình tại văn phòng anh Ng. Xuân Diện cho nó oai đi.

 8. Dì Hai says:

  Chắc người anh hùng Jack Barret và nhiều người Mỹ khác không bao giờ hiểu đươc những gì con người Hungary này nói: http://www.youtube.com/watch?v=OIKFIF3LpKI. Còn dân Mít ta nếu hiểu ra cũng muộn rồi.

 9. TỊt mù says:

  Cám ơn Bác HM về những chiếc HDs thật đẹp.
  Người ta gọi HDs là Army bikes quả không sai, toàn dân cựu chiến binh :lol:,

  Đây là hướng dẫn sử dụng xe máy của HDs, nhắn gọn và dễ hiểu:
  1. Triệu chứng: Động cơ không khởi động
  Lỗi: Không đủ kinh nghiệm kỹ thuật để vận hành
  Biện pháp khắc phục: Thực hành 😆
  2. Triệu chứng: Nhanh hết xăng
  Lỗi: Mê tốc độ
  Biện pháp khắc phục: Thay đổi thói quen đi xe
  3.

  Nếu cưỡi con HDs mà gặp trường hợp xe không nổ hay hao xăng thì xem xét lại bản thân đi nhé 😆

 10. Harry says:

  Đôi lúc mình cảm thấy đồng cảm cho thân phận lính Mỹ còn hơn lính nhà. Trông họ rất thật, không bi tráng quá mức như cách tuyên truyền của VN. Một tượng đài, sự quan tâm đúng mức của chính phủ và người dân, thế là đủ. Còn VN nói quá nhiều, nhưng hầu như bỏ mặc họ: những bà mẹ mất con, các cựu chiến binh, các tuyên truyền viên… đôi lúc làm cho các sự việc thành quá cực đoan. Thử xem, tới gần các ngày lễ hay lúc chính quyên đang nguy cấp thì cứ ra rả trên loa, nhưng chưa bao giờ thấy họ, các quan chức mà nhiều tay chưa bao giờ cầm súng, thực hiện nghĩa vụ của mình đối với các gia đình chính sách. Vậy thì với cả hai nửa của dân tộcnày chúng ta có thể chờ giờ ở họ đây?

 11. KTS Trần Thanh Vân says:

  Một cái còm “lạc đề” nhưng rất thực, rằng sáng nay cô Thương ( vợ Đoàn Văn Vươn ) và cô Hiền ( vợ Đoàn Văn Quý ) lên Hà Nội gặp luật sư để chuẩn bị phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra nay mai tại Hà Nội.
  “Vô công rồi nghề” hay gọi là “có sẵn nhiệt tình” cũng được, chúng tôi tụ tập nhau lại lo bữa cơm trưa để động viên tinh thần hai cô vợ của “hai tên giết người” và để nghe Luật sư Trần Đình Triển nhận định diễn biến của phiên tòa phúc thẩm sắp diễn ra.

  Người thì cho rằng phiên phúc thẩm sẽ diễn ra ở Hà Nội, không bị bọn Hải Phòng cửa quyền không chế nữa, nên tòa sẽ xử cho hai anh em họ Đoàn chịu án đủ những ngày đã bị giam giữ ( khoảng 18 tháng ). Kẻ thì cho rằng không dễ thế đâu, nhỡ ra nông dân khắp nơi noi gương anh em họ Đoàn sẽ đứng lên bảo vệ quyền lợi đất đai thì làm sao ngăn được? Cho nên sẽ chịu án thêm một thời gian nữa, không phải năm năm thì cũng ba năm.

  Luật sư Trần Đình Triển tường thuật lại nguyên văn lời anh Đoàn Văn Vươn tự bào chữa hôm 2/4/2013 vừa rồi, anh nói trước tòa rằng đằng nào tôi cũng chết. Nếu để cho người ta vào cưỡng chế, không chống lại thì tất cả sẽ mất hết, cả gia đình sẽ chết. Tôi buộc phải chọn phương án thứ hai, chống lại lệnh cưỡng chế, gây một tiếng nổ ( nhưng sẽ không có ai chết )để cả nước cả dân đều biết, may ra cứu được vợ con và cứu được nhiều người.

  Bữa trưa hôm nay chúng tôi được nhấm nháp những con tôm, con cua, do hai cô Thương và Hiền bắt từ dưới đầm mang đến, chứng tỏ quyết định hy sinh của anh em Đoàn Văn Vươn không vô ích. Vậy ta có nên vui cho gia đình họ hay không?

  Năm ngoái khi mới xẩy ra sự việc, ông Thủ tướng đã lên tiếng, chê trách chính quyền Hải Phòng cưỡng chế sai và bênh vực gia đình Đoàn Văn Vươn. Mấy ngày sắp tới ông Thủ tướng có tiếp tục bênh vực anh em họ Đoàn nữa không? Ông có muốn tích thêm điểm cho một mưu toan chính trị nào không?

  Việc này rất cần ông Thủ tướng cân nhắc thật chín chắn.
  Tôi vui mừng nhìn những những chiếc mô tô đẹp do tổng Kua chụp và suy nghĩ đến ranh giới của “Phe ta?” “Phe nó?” “Phe mình?” …. và mong ông Thủ tướng hãy hành động thật thông minh.

  • NôngDân says:

   + Ôi, Cô KTS Trần Thanh Vân, những lời của Luật sư Trần Đình Triển tường thuật sao vội ghi ra thế, phiên phúc thẩm chưa diễn ra mà!. Những suy tính của Đoàn Văn Vươn, chỉ là những toan tính rất bình thường của người Nông dân chúng tôi!.
   + Thủ Tướng đứng đầu cơ quan Hành pháp đã lên tiếng, chê trách chính quyền Hải Phòng ( vì họ là cấp dưới). Còn ý kiến của Thủ Tướng lúc này chỉ như là những ý kiến như mọi người, quyền tuyên án là của bên Tư pháp cơ mà!. Như vậy thì làm sao có một mưu toan chính trị nào ở đây được!.
   + Nông Dân tôi tin nếu Thủ Tướng có quyền quyết định, thì nút thắt của vụ án Đoàn Văn Vươn sẽ được gỡ bỏ. Chắc chắn trong những lãnh đạo cao cấp hiện nay, thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người duy nhất đã thị sát khu vực này, Nói có sách, mách có chứng mọi người nhấn vào dòng này xem ảnh.

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Đồng chí Nông Dân không hiểu dụng ý cố tình lạc đề của tôi sao?
    + Thứ nhất Ls Trần Đình Triển tường thuật lại lời Đoàn Văn Vươn nói trước tòa cách đây gần 3 tháng mà báo lề phải cố tình cắt xén, không đăng đầy đủ thì sao bác lại trách tôi “Vội ghi ra thế?”.Xin nhớ, ĐVV phát biểu những lời trên tại tòa sơ thẩm cách đây 3 tháng.
    Lúc này cần nhắc lại nguyên văn, rằng Đoàn Văn Vươn nói rằng anh ta hành động có tính toán, rằng cố tình “Gây tiêng vang chứ không gây chết người” ( Vậy họ gán cho anh tội danh giết người là sai hoàn topafn? )

    + Thứ hai: Rõ ràng ngay sau khi vụ việc xẩy ra, Thủ tướng có phát biểu hùng hồn rằng việc cưỡng chế Đầm tôm nhà ĐVV là sai. Nhưng Chính quyền Hải Phòng vẫn cố tình bênh nhau và xử cả lũ cán bộ Tiên Lãng đều là “Án treo” còn anh em họ Đoàn chống lại việc làm sai trái mà vẫn mang tôi danh chống người thi hành “Công vụ” và tôi danh “giết người” là bậy bạ hết sức.
    Vậy lúc này thái độ của ông Thủ tướng cực kỳ quan trọng

    + Thứ 3 Cho đến nay, Ls Trần Đình Triển đã được chính ĐVV mời bào chữa cho mình đâu. Hôm nay cô Thương cô Hiền mới chính thức gửi giấy mời Ls bào chữa cho chồng mình, nhưng không chắc từ nay đến lúc phiên phúc thẩm mở ra họ được liên lạc với người thân của họ ở trong tù.
    Vậy hôm nay tôi “Nhanh nhẩu” kiểu “Mỏng môi hay hớt” là cố tình đó. Mong bác Nông Dân hiểu cho và mau mau về làng tuyên truyền cho bà con nông dân biết tin

    • NôngDân says:

     + Nông dân tôi thiển nghĩ, Đoàn Văn Vươn và những người trong gia đình đều không toan tính những gì quá cao siêu, Chẳng qua rơi vào tình thế quá bế tắc, mới liều một phen. Còn những hành động đó rơi đúng thời điểm, và đã tạo ra phản ứng như thế nào trong xã hội thì chắc chắn nằm ngoài khả năng định liệu của các cháu. Nếu ở ngoài mọi người quá suy diễn, tôi ngại sẽ tạo ra bất lợi cho chúng.

    • Trung Kiên says:

     Xin được góp ý với hai bạn Trần Thanh Vân và Nông Dân

     Thiển nghĩ, khi nhà cầm quyền Tiên Lãng cố tình lắc léo để cướp khu đầm của mình, anh Đoàn Văn Vươn đã phải suy nghĩ và tính toán rất nhiều, dĩ nhiên trong bế tắc thì phải tìm cách thông, do vậy, việc anh Vươn dùng phương án thứ hai như một “tiếng kêu cứu” đến chính quyền TW, báo chí bằng một vụ nổ (chứ không chủ ý giết người) để là điều khôn ngoan.

     Chính sự kiện này đã làm cho thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nhiều người đã từng có chức vụ cao suy nghĩ và nhập cuộc!

     Thế nhưng cái cơ chế nó đã như vậy, trên bảo dưới không nghe (lời ông Phan Văn Khải) nên toà án Hải Phòng mới thẳng tay với anh Vươn (một cách oan sai) để bảo vệ đồng chí của họ, sự kiện này đã làm, không những mất uy tín và bỉ mặt thủ tướng Dũng, mà cả của đảng csvn nữa!

     Tôi nghĩ là phiên phúc thẩm cũng sẽ giảm án (nhiều hay ít) phần nào. Nhưng trả lại “Công lý” cho anh Vươn, theo tôi thì, với cơ chế hiện nay, chẳng hi vọng gì, huyện bênh huyện, phủ bênh phủ, chỉ chết dân đen mà thôi!

 12. Sóc says:

  Thật tình, cười buồn về những thành tựu của VN, nhưng không có bước nhỏ, làm sao có bước lớn. Up cho bác HT vụ này.

  • HT says:

   Thực ra, còn 1 vấn đề khác.

   Những người thời HM và 1 số còm sĩ ở đây, đã từng rất nhiệt huyết, nhưng do tầm nhìn hạn chế và khả năng quản lý có hạn của lãnh đạo, nên đã không phát huy hết năng lực của mình.

   Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta quay lưng lại với những nhà khoa học khác – những người vẫn cam chịu đói khổ vì mức lương thấp – để tiếp tục nghiên cứu khoa học.

   Còn nhiều chiến công của các nhà KHCN Việt Nam chưa được truyền thông nói tới. Như việc sáng chế ra vắc – xin cúm (tuy đi sau nhưng đã tự làm ra), giảm hàng nghìn tỷ đồng từ việc mua lại thuốc của các hãng dược phẩm nước ngoài (Roche).

   Trong việc này, báo chí cũng có lỗi, bởi hầu hết phóng viên viết về khoa học của các báo thường là những người…không học về KHCN và thậm chí còn là những người ngại khó, ngại khổ, ngại đi…

   Nhận ra muộn để sửa chữa còn hơn không. Nên cần lắm những bàn tay xây dựng, góp ý chân thành.

  • HT says:

   Còm này của Sóc bị nhấn down nhiều rồi. Có 1 cách để có nhiều up hơn.

   Là hôm nào đó, Sóc ngồi nhà, bật máy lạnh lên, lùng sục các báo xem có những tin nào nói về mặt xấu của người Việt (còn tin nói về mặt tốt thì…bỏ qua). Sau đó xâu chuỗi lại, thêm vài lời cay nghiệt chửi bới các nhà quản lý. Và thành 1 “nhà báo”. Và có quyền nghĩ mình sắc sảo, sâu sắc, đứng trên “bọn quan chức”.

   Thế là post.

   Ok. Nhiều vote bình chọn lắm.

   • xanghứng. says:

    “Ok. Nhiều vote bình chọn lắm.”

    Tiếng Việt chưa sõi bày đặt dùng tiếng Tây.

    VONG HÓA !

  • Sóc says:

   Hihi. Bác HT.
   Dẫu đôi khi bác còm hằn học, làm Hang Cua mệt nhọc, Sóc cũng không thích.
   Nhưng hiểu bác, vì Sóc cũng đã từng tủi tủi cho những chuyện như bác nói.
   Down hay up không quan trọng, bất kể chuyện gì, tìm kiếm được cái tâm trong nhau, dù nó biểu thị ra bên ngoài bằng sự giận dữ / bình thản, hay ngớ ngẩn/thông minh, hay lọt tai / khó nghe …thì cũng quý rồi.
   Bác cứ bình an nhé.

   • Hiệu Minh says:

    Down hay up rất quan trọng, chứng tỏ bạn đọc đã liếc qua còm và suy nghĩ. Hơn nhiều cái còm của lão chủ đây, chả ma nào thèm để ý 🙂 😛

    • Sóc says:

     Lão chủ này xạo quá. Sóc chưa bao giờ không thèm để ý còm nào của lão.
     Mà là đôi khi, lão còm mà không thèm để ý mình còm gì.
     Đọc còm trên còm dưới của lão mà đánh nhau chan chát.

   • Sóc says:

    Tự nhiên thức đêm, muốn chia sẻ với bác HT.
    Xưa phố nhà Sóc có 3 bác học cực kỳ giỏi. Một bác là giáo sư toán nhưng vẫn phải đi sửa xe đạp buổi tối để kiếm thêm tiền. Một bác cũng là giáo sư toán, ông được đi học ở Liên Xô cũ, rồi nghiên cứu bên đó, mỗi lần đi về là ông mang bao nhiêu …đồ gia đình made in CCCP về. Một ông cũng rất giỏi, đi Pháp học và sau làm giám đốc bệnh viện K.
    Bằng cách nào để giáo sư không phải đi kiếm tiền thêm bằng nghề sửa xe, không phải mang đồ dùng gia đình về mà mang kiến thức, sách vở về cho đất nước? Đó là câu chuyện của ông nhà nước, ông Đ. Đúng không bác?
    Khi Sóc lớn lên, có lần đi học Kaizen do một ông tiến sĩ ở Nhật về. Học xong, ông hỏi công ty Sóc có muốn nghiên cứu gì mà dùng ngân sách nhà nước không? Ông bày cho và sẽ ăn hoa hồng, Sóc cảm giác rất khinh.
    Nhưng bây giờ, cô giáo mà phải đi bán dâm, giáo sư phải đi gài tiền… Thì Sóc chỉ thấy đau xót chứ không còn cảm giác khinh khi. Cùng những con người đó, sống ở một thể chế khác, chắc chắn họ không cần làm vậy, không phải làm vậy.
    Nhờ lối lãnh đạo không cho người ta nghĩ khác, đất nước mới nghèo nàn về đủ mọi thứ thế này, từ kiến thức cho đến liêm sỉ, cho đến tiền.
    Bác không đồng tình điều này thì vẫn là sự thật.

    • vutuan says:

     Tem Soc com nay.

    • mười tạ says:

     mới nhìn khác đã bị túm rồi huống gì nghĩ khác .

    • HT says:

     Tôi cũng biết điều đó. Nên vấn đề của chúng ta là góp ý làm thế nào để tiền đầu tư cho khoa học được đặt đúng chỗ, không bị xà xẻo.

     Như thế sẽ giúp cho đất nước hơn là cả ngày chửi rủa.

     Hy vọng, luật KHCN sửa đổi lần này được thông qua, cơ chế cấp tiền cho khoa học qua các Quỹ, sẽ giảm bớt những tiêu cực nói trên. (bác nào có đề xuất cơ chế cấp kinh phí hiệu quả hơn, xin cứ góp ý. Tôi hứa sẽ đưa đến tận tay lãnh đạo Bộ KHCN).

     Nhưng dù thế nào, đất nước mình cũng có nhiều nhà khoa học đáng tự hào lắm chứ. Trong khó khăn, trong cơ chế còn có tiêu cực, họ vẫn có những phát minh được đưa vào cuộc sống.

     Có lần, khi điều tra thông tin “9000 giáo sư không có sáng chế”, chúng tôi đã nhận được một danh sách các sáng chế (patent) được đăng ký ở Mỹ của các nhà khoa học ở Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam (trong đó, GS Trần Văn Sung của viện Hóa có đến 2 sáng chế). Nhưng khác với các nghệ sĩ, nhà khoa học ít khi “nhảy dựng” lên khi người khác nói chưa đúng về mình.

    • A (@s26971) says:

     Thưa bạn HT góp ý bằng cách nào ? Chính quyền không thể đọc và làm theo góp ý của cả triệu người. Đó là việc không thể làm. Với người dân bình thường người ta chỉ có thể góp ý kiến bằng lá phiếu bầu ra người mà họ biết và tin tưởng. Đó là điều VN cần hiện nay.

    • A (@s26971) says:

     Sao Sóc hồng hồng đóng FB nhỉ ?

    • Sóc says:

     Thưa bác Khách

     Câu của Sóc và câu của bác hoàn toàn khác nhau về bản chất.
     Bác đừng gom vào ạ.

     Cám ơn Bác.

    • Sóc says:

     @ Lão Gia chủ!

     Lão xoá thì xoá cho trót, lão xoá còm này, để còm kia, mọi người chẳng hiểu ất ơ gì cả 😦

     @ A @ 26971

     Tớ bị kiểm duyệt nên phải đóng rồi . 🙂

 13. Dove says:

  Dove, tuy ko được ai ủy nhiệm, nhưng xúc động đến mức nẩy ra ý thay lời các cựu chiến binh được chụp hình cám ơn Tổng Cua:

  Chúng tôi vô cùng vinh dự nhận được sự quan tâm của Tổng Cua xứ Ninh Bình – một hiệp sĩ triệu hits của quyền tự do thứ tư (ngôn luận) đã không ngại đường xa đến DC chào mừng và chụp hình những chiến binh của nước Mỹ, trong đó có những người đã trở về từ VN.

  Cho dù cái nghiệp tuy khác nhau, nhưng lại cùng chung một cứu cánh đó là vì dân: chúng tôi xa gia đình và hy sinh mạng sống để người dân được an toàn ngồi bên bàn phím, Tổng Cua cặm cụi chắt chiu từng giọt sữa thông tin để nuôi mạng và khích bác còm sĩ không quản ngày đêm bày tỏ chính kiến.

  Phải chăng, nhờ những cống hiến quên mình như đã nêu mà đời sống tinh thần của người dân hai nước, đặc biệt là cư dân Hang Cua có thêm đôi chút ánh sáng văn minh.

  Trân trọng cám ơn.

  PS: Lời cám ơn dựa trên tinh thần bài phát biểu của Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy trong bữa tiệc vinh quy bái tổ, sau khi du học ở Pháp về:

 14. chithuyhang says:

  […] Xe Harley Davidson trong ngày Tưởng niệm (Hiệu […]

 15. […] Xe Harley Davidson trong ngày Tưởng niệm […]

 16. Xôi Thịt says:

  Đoạn gặp bác Jack Barret, cụ Cua khoe bác vết sẹo ở mông do bom Mỹ gây ra khéo bác tặng cái xe luôn, về đến nhà vẫn còn nức nở 😀

  • levinhhuy says:

   E lúc đấy bác Jack lại chìa cho cụ Cua xem vết thương bị ờ phía đối nghịch của mông, khéo cụ Cua chẳng những không dám nhận xe mà còn tặng luôn cho bác Jack cái máy ảnh, thì Hang Cua phải chờ đến kỳ lương mới lại được xem ảnh này ảnh nọ. Để dành cái mông, nữa đem về khoe cho học trò mới… có lãi, cụ Cua ạ! 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Đọc còm này mình nhớ hồi sinh viên ở Ba Lan. Có mấy thằng Nga rất yêu VN. Lần nào về “quê” sang cũng mang đủ loại xúc xích, pho mat, bơ do mẹ làm lấy. Rượu vodka trắng, ăn uống say sưa. Cuối cùng là màn khóc vì chiến tranh vệ quốc, chiến tranh VN. Có cậu lấy luôn cái mũ lông cừu tặng mình. Cậu khác thương mình VN bé đánh Mỹ giỏi, tặng đôi găng tay. Ivan tặng luôn cả cái áo da. Mình ứa nước mắt.

   Hôm sau tỉnh rượu, các cậu lần lượt sang phòng hỏi, hôm qua tao có quên… và xin lại 😛

   • HỒ THƠM says:

    Tui cũng nhớ hồi học ở Liên Xô… Có lần…cũng “rượu vodka trắng, ăn uống say sưa”, kèm theo mấy chai… Nàng Hương, đặc sản của Việt Nam anh hùng ta, dùng để đãi khách quý lúc ấy. Có cậu SV Cuba rạch tay rồi nói …” Vì … VN, Cu ba sẵn sàng hiến dâng cả máu !”.
    Sáng hôm sau tỉnh rượu, cậu SV sang phòng mình hỏi : Đm, hôm qua rượu say, đứa nào làm tao đổ máu !????
    Hi hi….!!!!

 17. HT says:

  UAV của Việt Nam trong ngày “Tiến ra biển Đông”:

  http://www.vast.ac.vn/tin-tuc-su-kien/tin-khoa-hoc/trong-nuoc/1601-may-bay-khong-nguoi-lai-av-uav-s1-va-av-uav-s2-tiep-tuc-hanh-trinh-bay-phuc-vu-nghien-cuu-khoa-hoc-bien-tren-vung-bien-mien-trung

  Sẽ có sự hằn học, sẽ có sự dè bỉu vì đây không phải thuộc tuýp tin “Sỉ nhục người Việt” nên nhiều người “yêu nước” không thích (và nhấn down).

  Nhưng nhiều người khác hẳn sẽ vui vì các nhà khoa học của VN đã có thể tự sản xuất hàng loạt UAV phục vụ các mục đích chiến lược quan trọng.

  • Xôi Thịt says:

   Sao người vui thì ít mà người “yêu nước” lại nhiều thế này? 😀

  • No name says:

   Tôi hỏi bác:
   – Viện Công nghệ không gian – HTI thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lái cái gì ?
   Trong cái Viện hàn lâm này không có “Viện Công nghệ Không gian” mà chỉ có “Viện Công nghệ Vũ trụ”.
   Viện Công nghệ không gian – HTI lại càng không có mà nó là “LIÊN HIỆP KHOA HỌC SẢN XUẤT CÔNG NGHỆ CAO VIỄN THÔNG TIN HỌC (HTI)” (Liên hiệp này do Viên trưởng quyết định, không phải chính phủ)

   => Có nên “có sự hằn học, sẽ có sự dè bỉu ” không, khi chỉ nội mỗi cái tên đơn vị đã có sự nhập nhằng không minh bạch ?
   => Cũng chính trên trang web gọi là “hàn lâm” này, có câu nguyên bản “điểm cực đông của tổ quốc ở tọa độ 12038’52’’N 109027’44’’E” ? cái 12038 phút 52 giây, 109027 phút 44 giây là cái gì ? => quá CẨU THẢ.

   • No name says:

    Nhà báo Nguyễn Thông: “Nhầm to rồi, cực đông tổ quốc phải là quần đảo Hoàng Sa, tọa độ 16°32’05″ vĩ bắc – 111°36’30″ kinh đông.
    ,,,
    Hãy so sánh một bên là các NHÀ KHOA HỌC và bên kia là NHÀ BÁO, ai viết đúng hơn (về cả thuật ngữ và độ chính xác:
    – 16°32’05″ N – 111°36’30″ E
    – 12038’52’’N – 109027’44’’E

    Chắc tại thằng uýnh máy, các nhà khoa học không lo ba cái vụ lẻ tẻ này đâu nhỉ ?

   • HT says:

    Đây là viện mới được thành lập.

    Thay vì bàn các hướng để phát triển UAV phục vụ cho đất nước mình, thật đáng tiếc người ta lại bắt bẻ câu chữ.

    Nếu còm với 1 tâm thế thì không cần thiết. Bởi người ta đã mặc định: nho của Mỹ lớn hơn dưa hấu Việt Nam.

  • Ghhncc Ho says:

   Làm xe đạp chưa ra hồn mà ở đó quảng cáo láo!

%d bloggers like this: