Duyên đi lấy…”chồng”

Nhà báo Kim Dung

Kim Dung/Kỳ Duyên

Chuyện gì sẽ đến rồi cũng  đến, nàng Duyên (Kim Dung/Kỳ Duyên) quyết định đi ở riêng. Hang Cua đã trở nên chật chội bởi nàng và Tổng Cua đã ăn ngồi với nhau những tận 3 năm, ngày ngắn, đêm dài, tình vừa vừa, lúc dài, lúc ngắn, có lúc giận nhau tới mấy tháng.

Nhớ ngày 14-10-2010,  hai bên quyết định về với nhau, dù lúc đó chủ blog gần 60, Duyên cũng ở tuổi 20 cách đó 4 thập kỷ. Vào cái tuổi hết thời vào Bộ CT, nhưng do sức lực cường tráng,  đôi già này sinh ra một đống con. Đứa xinh, đứa khỏe mạnh, đứa đi thi hoa hậu, có đứa được giải thưởng của Bộ Y tế vì chế diễu cánh hút thuốc lá. Nhưng thỉnh thoảng có đứa hơi hâm hấp kiểu Cua luộc, bị bà con bịt mũi bỏ đi.

Đón Duyên về dinh khi tiền tiết kiệm lão Cua kiếm đã là 818,499$ sau hơn một năm bòn từng cái hit, tự hào vô cùng. Lên 1 triệu đô mừng hơn giải Nobel, lên 2 triệu và hôm nay đã hơn 6 triệu USD. Tăng nhanh cũng bới Cua có cái…Duyên.

Nhiều nhưng chẳng thấy mừng, bởi khách khứa ra vào đông, các “đối tượng” phức tạp cũng có. Có ông chẳng cần đọc entry viết gì, cứ tương một comment kiểu của người ít học, không viết nổi nên chỉ còn cách văng tục, chửi lão Cua, mắng cả “trẻ” Kỳ Duyên, làm nàng khóc thút thít.

Tuần trước họp gia đình, Duyên hỏi thẽ thọt, mình ơi, hay là ta chia tay. Dạo này hang Cua đông quá, mình chả để ý đến nhà cửa, lúc nào cũng như cái chợ, người ra vào tấp nập, người sang có, người hèn có, mệt đầu lắm. Mình vốn tên là Kỳ Duyên, nên duyên lâu lắm, duyên bên ngoài, duyên cả bên trong, giờ còn chút nhan, hãy để mình đi tìm nơi khác.

Mà Cua cũng già lắm rồi, đêm hôm chẳng động tĩnh gì, toàn vào leo blog, chẳng leo người, chán lắm. Thân gái cô quạnh, cứ cho Duyên đi ở riêng, khi nào người ta buồn, lại về với mình. Mà có xa đâu, đó là anh “Tịt Tuốt nhà mềnh” cùng phường thôi mà.

Nghe xong muốn ngất. Nàng đóng góp 70 cân vàng cho ngôi nhà này, thế mà lại bỏ đi. Thôi nàng ở lại với tôi đi. Không, nhất định là không. Cua cứ cho Duyên đi mà, đừng giữ, đằng này khóc, anh Tịt nhìn thấy lại ghen.

Mình hỏi, trời thế còn bác Phùng Văn Nhân, bác Dove, và bao nhiêu bác trong hang Cua đang yêu Kim Dung thì sao. Nàng bảo sẽ xây nhà, đón tất cả về cho vui, mỗi tối tâm sự với một bác. Chỉ cần không đụng hàng là OK.

Biết là không giữ nổi, lão Cua rút tiền tiết kiệm xây cho nàng cái nhà. Cơ khổ, nàng có biết gì về nhà cửa, hang hốc gì đâu, tiếng Anh không rành, đọc hướng dẫn thì chữ tát đánh chữ tộ. Nhưng sau vài tuần, cặm cụi nhờ cô bạn nào tận bên Anh hay Nhật gì đó giúp. Cuối cùng ngôi nhà ấy cũng xong.

Nàng tuyên bố, từ hôm nay, 14-9-2013, đôi Duyên-Cua tuyên bố chính thức ly dị, không cần ra tòa chia của cải. Tình yêu vẫy gọi, nhà nàng có vài chục trái tim vàng của các bác gần xa là đủ rồi. Hơn bẩy chục đứa con riêng nàng mang về nhà mới, mẹ con cơm cháo có nhau.

Nói rồi nàng ngoay ngoáy cái mông về phương trời lạ. Mình đi theo, tiễn ra tận bến đò, nước mắt lã chã, nàng cũng không đổi ý. Trông hiền thế mà lúc nổi cơn tam bành, nàng cũng ghê lắm.

Duyên đi rồi, chợt thấy buồn, nhớ người xưa đến lạ lùng, mình tìm vì muốn nàng trả lại thời gian đã mất. Lão lần theo dấu chân trên cát, và tìm được nhà mới của nàng ở đây.

Nhà mới của Duyên.

Nhà mới của Duyên.

Trước cửa có lời nhắn như sau

Thưa bạn đọc. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè yêu quý gần xa, nay Kim Dung đã có một nơi để gửi gắm những vui buồn của nghiệp cầm bút:

http://kimdunghn.wordpress.com/

Do quá bận rộn, nên KD còn phải tiếp tục hệ thống, bổ sung bài vở cho đầy đủ và hoàn thiện. Hy vọng bạn đọc vào Blog Kim Dung có thể tìm thấy ở đây sự tri kỷ, tri âm… tùy cảm nhận của mỗi người. KD xin cảm ơn nhiều.”

Bà con nào yêu Kim Dung/Kỳ Duyên, nhớ sang đó chơi. Chúc mừng kiểu thiền trong đầu thôi, vì các entry không có phần comment. Duyên bảo, nữ nhi Hà Nội phải kín từ đầu đến chân, mặc váy vẫn phải mặc quần cho đỡ sexy. Là Duyên nhất định không hở hang, còm kiếc sốt ruột. 🙄 😛 😆 😉

Chúc cả nhà vui.

HM. 13-9-2013

Bài của KD có thể xem trên mục Kim Dung (70 bài)

147 Responses to Duyên đi lấy…”chồng”

 1. lv says:


  Thôi xin We don’t say goodbye…Nghe cho bùi ngùi…

 2. Ủa mà nàng Phương Dung /Kỳ Duyên này có phải là nàng Kỳ Duyên của Vietnamnet cộng kệnh gì đó k?

  • Kim Dung says:

   Mõ ơi là Mõ. KD chứ hổng phải Phương Dung. Mà đích là ..Thị đó 😀

   Hay chàng Mõ này giả vờ? 🙄

 3. Trịnh Xuân Nguyên says:

  Em thấy O HLNhậtBản dẫn đường vào đến Lời giới thiệu lời chúc tân gia bị treo (Comment đang kiểm duyệt) mãi hôm nay mở ra thấy bị duyệt thật. Nhờ Nhà anh Kua để chúc mừng nhà mới chị vậy!

  • Kim Dung says:

   Hi…hi…Em à. Cảm ơn lời chúc của em. Chị ko có đủ cả thời gian và sức khỏe (yếu ko dám ra gió :D) để mở comm lúc này. Có lẽ sau này thư thả hơn, chị mới có điều kiện đó. Thôi thông cảm với chị nhá. Mong em khỏe, an lành và vui.

 4. Dove says:

  @ Hiệu Minh

  Sau khi đọc lại tất cả các còm liên quan đến định lý Godel, Dove xin trích 2 câu thơ của Đoàn Thị Điểm:

  Một Đàn thằng ngọng đứng xem chuông,
  Nó bảo nhau rằng ấy “ái uông”

  Đáng tiếc, nhưng sự thật quả là như vậy.

  • Xôi Thịt says:

   Đúng là đáng tiếc.

   Bác Đô nên trích lại. 2 câu này là của Hồ Xuân Hương 🙂

  • NôngDân says:

   + Khi thấy mình còn ngọng về vấn đề gì không nên vội LÓI; nhỡ ra trong số người nghe, có người LÓI XÕI hơn thì sao?

   • uzi says:

    Nhiều lúc buồn phát khóc , lang thang vào Hang Cua cứ phải toét miệng ra cười không nhịn được …

 5. Ballet Nguyen says:

  Phải là một người đặc biệt như thế nào mới được anh Cua tiễn biệt bằng 1 entry cảm động, trìu mến thế này. Ngưỡng mộ tình bạn của hai người! Chúc mừng chị Kim Dung có nhà riêng! Mong chị sẽ hài lòng với ngôi nhà ấy, ngôi nhà mà chắc khi “xây” cho chị, anh Cua hẳn đã gửi vào đó không ít nỗi niềm, hi hi. Em cũng sẽ theo chỉ dẫn, vào nhà mới để đọc bài của chị.

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn Ballet Nguyen. Hôm qua, có bác nhà văn email cho chị KD và bảo, anh đọc thấy Tổng Cua nói chung sống với KD suốt 3 năm, giật mình phải đọc kỹ. He…he… 😀

   Chị KD hài lòng với tay nghề KTS của Tổng Cua. Và phải cảm ơn hai bạn yêu quý khác đã hỗ trợ chị rất nhiều, vì ngay ở VNN, chị có phải làm kỹ thuật bao giờ đâu. Toàn có các bạn trẻ làm cho. Giờ, nhờ Blog, chị cũng tập tọe biết nhiều thứ 🙂

 6. uzi says:

  Uzi xin lỗi bác TGC và cô Kim Dung vì cái cmmt lạc quẻ này. Chỗ của nó là trong ô cụ XT , do “tài ba lỗi lạc” của Uzi nên nó ” hạ cánh ” nơi này huhuhu.

 7. uzi says:

  Mỗi lần cụ Xôi lên tiếng – Uzi thắc thỏm chẳng yên – kiếp trước chắc tu chưa trọn – đời nay quả báo nhãn tiền ??? Uzi năn nỉ cụ đấy – ăn nhanh chóng nhớn ngoan hiền xôi dẻo thịt ram béo ngậy – cụ xơi rồi ngủ cho yên !!! Hic hic hic.

 8. vanthanhnhan says:

  Chào mừng chị Kim Dung có nhà riêng.

  • Kim Dung says:

   Hi…hi…Cảm ơn em trai. Chị thật vui khi có em giúp đỡ và chia sẻ.

   Phải gọi là em trai nhé! 😀 Đủ biết chị KD quý VTN thế nào. Cho chị gửi lời thăm L em nhé. Và chị sẽ lại quyết tâm để mua xe đạp rùi 😀

 9. Laoanmay says:

  Ở núi lâu ngày hôm nay xuống núi ghé thăm nhà bác Lập,thấy tin chị Kim Dung mới xây nhà mới, bị gậy lội sang nhà chị thấy nhà cửa khang trang Am mừng quá định chúc vài câu nhưng nhà chị chỉ cho tham quan mà không được phát biểu nên phải chạy sang nhà tổng Cua nhắn đở,mong bác tổng đại xá.Chúc chị Kim Dung tay mềm bút cứng viết thêm nhiều nhiều.
  Am được mấy chú facebook cấp cho lô đất mà đang xây nhà dở dang nên hôm nào tốt ngày sẽ mời các bác ghé tệ xá uống chén rượu nhạt,mặc dầu bây giờ Am tu tiên nên chỉ còn uống được nước lã.Hehe

  • Kim Dung says:

   Chào mừng LAM xuống núi và uống…lavi 😀

   “Anh Tịt nhà mềnh” dạo này cũng vậy

 10. Hiệu Minh says:

  Lão Cua chiếm còm thứ 100 rồi nhé.

  • Laoanmay says:

   Am xin mượn của thi sĩ Thâm Tâm mấy câu trong bài Tống biệt hành tặng bác tổng Cua vậy :
   Đưa người, ta không đưa qua sông
   Sao có tiếng sóng ở trong lòng?
   Bóng chiều không thắm, không
   vàng vọt
   Sao đầy hoàng hôn trong mắt
   trong ?….

   • Kim Dung says:

    LAM à. Với Lão Cua, thì Lão cười khì khì khi khi Tép khóc thút thít. 😀

  • Kim Dung says:

   Thật là vô ruyên Lão này. Blog của Lão mà lão lại tự điểm comm của mình, cứ như là khách vãng lai 😀

 11. Đất Sét says:

  Bài “Tình cầm” (bên bến mới của chị KD) nhiều xúc cảm thật khó tả, ba gai như ĐSét mà đọc cũng thấy vương vương. Cám ơn anh Cua và chị Kim Dung rất nhiều!!!

  • Kim Dung says:

   Cả ngày nay bận túi bụi, giờ mới vào được HC để tám đây.

   Cảm ơn ĐS.Tại lão Cua đào hoa quá, lúc nào cũng bị vây quanh bởi các bà, các chị, các em… Tép tức quá, kém miếng khó chịu, cũng phải xông vào, thể hiện. Dù có lần bị lão Cua mắng vào mặt: Phụ nữ phải biết giữ giá chứ.

   Tức quá, mà đành nhe răng cười 😀 😳

   • Đất Sét says:

    ĐSét thích lắm “Tình Cầm” nhưng khoái đổi “tơ đồng” thành “Tơ Đồng”, ngán gì “bố tụi nhỏ” hehe 😀

    • Kim Dung says:

     Thì tơ đồng khác chi “Tơ ĐỒNG” Tép hổng hỉu?

    • Hiệu Minh says:

     Cảm ơn KD về bài thơ.

     Nên đổi thành Cua Đồng cho nó máu 🙂

    • Đất Sét says:

     Hihi, dây đàn tỳ bà làm bằng sợi tơ, còn đàn tranh làm bằng dây đồng. Tiếng tơ đồng viết thường chỉ sự hòa điệu giữa hai loại đàn.

     Đàn tỳ bà (Tơ) là hậu thân của đàn Cầm, đàn tranh (Đồng) là hậu thân của đàn Sắt, Sắt Cầm hảo hợp, bách niên giai lão nên Tiếng Tơ Đồng viết hoa là “xe duyên Cầm Sắt”.

     Kaka, vạn lần xin lỗi vì múa rìu qua mặt các cụ HC!

    • Kim Dung says:

     Cảm ơn Đất Sét. Tép có biết về duyên cầm sắt.

     Nhưng Duyên- Cua lại ko phải như vậy 😀 nên Tép chỉ dùng Tình cầm là đủ về ngữ và nghĩa.

     Phím bàn được hiểu như tiếng đàn vậy.

     Nên tơ đồng ở đây chỉ ám chỉ tiếng đàn thanh mảnh, nhưng có chiều sâu của hồn người thôi

    • Đất Sét says:

     Sét là người quen cũ….rích trong HC, chọc chị KD cho vui thôi, bảo đảm bác Cua biết sét là…..thằng nào 😀

 12. Nongdannambo says:

  Dove tự sướng rằng người ta vớ được gì ném Dove đó….. Loại này ném đá thì phí đá ,phí sức ha ha . Xem Anh Viết Thái Bình xử những tên gian ác kìa . Bà Phó Doan bảo bây giờ Họ – cán Bộ- ăn không từ thứ gì . Trọng Lú thì bảo 1 Bộ phận không nhỏ , Tư Sang thì bảo cả 1 bầy sâu .v.v.v. Ai ăn không từ thứ gì là ai ? Bộ phận không nhỏ có nghĩa là nhiều ,rất nhiều , bầy sâu là ai ? Tất nhiên không phải dân thường , mà là KẺ MÀ AI CỦNG BIẾT . Ai tạo ra những kẻ này ? Ai bênh vực Kẻ bao kê và tạo ra những KẺ MÀ AI CỦNG BIẾT ? Chỉ có đồng bọn day máu ăn phần .

  • Hiệu Minh says:

   Tôi thấy bác NDNB kiểu gì cũng lái vào chuyện chính trị được, ông Dove cũng thế. Bài viết tặng KD thì ta nên tập trung vào tả KD. Nếu không biết tả KD thì cũng đừng đừng đưa kẻ thù vào thơ.

   Xin cảm ơn các vị.

   • Nong says:

    Sao ông Cua không nói Dove đi , ông này ném rác lung tung trên entry sao ông Cua làm thinh? Thấy ngứa mắt nhảy vô còm phát về chuyện Dove xả rác là ông Cua nhắc nhở liền ? Tung hỏa mù hay ghê khi Cua nhắc NDNB và kèm theo Dove . Cua xem lại bao nhiêu còm của Dove xả rác trên entry này ? Thôi thì nhà Cua , Cua cho ai xả rác là quyền của Cua . Cua cho Dove xả rác nhưng không thích nông dân xả là chính xác đấy ,khác nhau không cùng thì không được phải không Cua?
    Hay như báo Đảng khi Cua viết ” TÔI THẤY BÁC NDNB KIỂU GÌ CŨNG LÁI VÀO CHUYỆN CHÍNH TRỊ ĐƯỢC ,ÔNG DOVE CŨNG THẾ ” em hèm cái này té ra StyleWriter rất XHCN

    • Hiệu Minh says:

     Bác Dove có tính rất hay hơn người là xả rác và luôn giữ một nick. Bác NDNB khác hơn, bác đổi nick thường xuyên, chả hiểu vì lý do gì. Nhưng chuyện đó quá nhỏ.

     Chuyện lớn hơn là bác NDNB cho rằng bác Dove xả rác mà bác cũng bắt chước xả thì hơi lạ.

    • nongdannambo says:

     E hem thi 1 nick NDNB này còm vào nhà cua thôi . NDNB không thèn xả rác vào nhà cua , chỉ vì thấy DOVE xả rác nên nhảy vào nhắc Dove thôi đi cái trò đó xưa rồi diễm thì cua nhắc nhở …. Vấn đề ilà NDNB qua việc này lại biết thêm tính ưu việc của gdxhcn he he nói nữa là Cua bảo xả rác chết lão mất.
     Chuyện đổi nick chẳng là gì khi cua là dân IT , cũng chắng
     là gì khi CAM muốn biết. Chuyện này mà nói đối với CUA hay CAM là chuyện nhỏ thôi . Chỉ cần đọc cáchl, viết ,ip mạng ,hay imei là biết liền thôi và còn nhiều phần mềm track khác . Tóm lại đổi nick ko vì gì cả nhé Cua .
     Thôi vì khác nhau nên khó nói hết vì xuất phát từ 2 nền gd ,môi trừơng khác nhau nên có
     quam điểm khác nhiều về nhận đđịnh. Những chuyện NDNB nêu trong còm trên không phải là nói về chính trị nhé, theo gd khai phóng MN đó không hề là chính trị mà đó là nêu mặt trái XH cần phải lôi ra để chữa trị. Còn cái còmcủa Dove mới lôi chính trịđó cua ah. NDNB thấy các bác từ nhỏ học chính trị nên thích chụp ai viết về chính trị là chụp thôi .
     Thôi dừng chuyện này đựơc rồi ông Cua nhỉ ? Xm

    • Dove says:

     Ghen như Hoạn Thư, hung hăng như Lý Quỳ. Tuy nhiên
     tự nhận là mình đi xả rác ở Hang Cua thì trần đời có môt.

     Chính trị là một trong những đam mê lớn nhất của Dove.
     Đem tặng Kim Dung những điều có thể chưa biết với cả
     tấm lòng trân trọng.

    • Kim Dung says:

     Cảm ơn Dove nhìu.

     Điều quan trọng, dù khác nhau quan niệm, nhưng đều phải vì một lòng với nước Việt mình, Dove nhể!

     KD luôn quý mến Dove, dù đôi lúc thấy buồn cười quá vì sự tranh cãi, ném đá Dove.

 13. TC Bình says:

  Trước nói, sau khi đã cùng đứng, cùng ngồi, mà chẳng được cùng nằm với lão Tổng đâu cả ngàn ngày, nàng Tép ôm mối hận tình đành…ra riêng. Văn trang đã xây xong, nàng Tép vời bọn mưu sĩ đến mừng tân gia và bàn việc. Rượu đã ngà ngà, chợt có người đứng lên nói:
  -Đứa nào xây cho nàng cái Văn trang này, phải chém ngay đi mới được!
  Ai nấy giật nẩy mình, nhìn xem thì hóa ra lão…Xanghứng. Chờ cho mọi người bớt xôn xao, mặc kệ nàng Tép đang nước mắt ngắn nước mắt dài, lão Xanghứng đứng chàng hảng nói thật to:
  -Hà cớ gì xây Văn trang, cho người ta tham quan ngắm nghía mà lại chẳng cho bình phẩm khen chê. Khác quái gì cho đứng bên người đẹp mà bị buộc tịnh khẩu, muốn tán tỉnh mấy câu mà bị bịt mồm bịt miệng. Cứ thế mà xét thì phải tru di tam tộc mới đúng. Chém vẫn là còn nhẹ.
  Ai nấy ngơ ngác nhìn nhau. Nàng Tép chẳng biết nói sao càng khóc lóc tợn.
  Chợt từ trên trần nhà vụt xuống một bóng người. Ai nấy thất kinh hồn vía, lão Xanghứng vội vàng khép chân nhanh như cắt. Định thần nhìn lại, chúng thấy một lão già đầu trọc, tướng mạo quắc thước, trạc 90 tuổi đang đứng hiên ngang bên…nàng Tép. Nàng Tép cứ nũng nịu dựa đầu vào vai lão, chả kể gì đến chiếc áo nâu sòng vá chằng vá đụp dễ đến trăm năm…chưa giặt, miệng lẩm bẩm câu gì nghe không rõ, chỉ thấy mấy tiếng…nhà mềnh…nhà mềnh.
  Sau khi đằng hắng một tiếng rõ to, lão “nhà mềnh” hét:
  -Các người quậy bên Hang Cua chưa đã, tính sang đây phá nhà nàng Tép của ta hay sao?!
  (Nàng Tép của ta! Khéo nhỉ???)
  Ai nấy chưa kịp nói gì, lão hét tiếp:
  -Này nhé, bên Hang Cua, các người bàn tán đủ chuyện trên trời dưới đất, chuyện nọ xọ chuyện kia. Ma quỷ, lãnh đạo, thánh thần, chuyện xưa chuyện nay, chuyện đông chuyện tây, nhà quê phố chợ… Bàn tán, diễu cợt, châm chích, khen chê.. thôi thì đủ cả. Có không?
  Ai nấy nghệt mặt, chả cãi được câu nào.
  Lão càng được thể, hét tiếp:
  -Chưa hết. Thôi thì ca vè hát xướng, tiếu lâm mặn nhạt, chọc phá, tán tỉnh, cãi nhau, chửi đổng…Có không?
  Có ai đó rụt rè lên tiếng:
  -Có đóng góp xây dựng, khuyên bảo, chỉ vẽ…nữa ạ.
  -Có, có. Nhiều nữa là khác, nhưng phức tạp quá, nàng Tép của ta (?!) chịu không nổi!
  Lại có ai đó lên tiếng:
  -Nhiều người nói Hang Cua nổi tiếng một phần nhờ còm sĩ!
  -Đúng, đúng. Nhưng các người nên biết lão Tổng Cua có cái đầu lạnh như nước đá, có cục sạn bằng nắm tay trong đầu. Các ngươi có nhớ, bao nhiêu lần lão ôm vợ trẻ ngủ khò, mặc xác mấy anh già choảng nhau. Anh nào léng phéng lão…thiến. Nàng Tép của ta liễu yếu đào tơ, chịu sao xiết.
  Ai nấy gật gù khen phải. Riêng nàng Tép, chắc cảm động vì những tiếng hét ngọt ngào của lão “nhà mềnh” nên đột nhiên…xỉu.
  Nhanh như cắt, lão Tập bay tới để đỡ nàng Tép dậy hòng cấp cứu. Nhưng không kịp nữa rồi. Các bô lão Phùng Văn Nhân, Xanghứng, chinook, Hiệu Minh, Ba Cang… đã.. vòng trong vòng ngoài, chí chóe tranh nhau bồng người đẹp từ lúc nào.
  Số anh em mình đen, chịu thôi “anh mềnh” nhỉ! 🙂

  • uzi says:

   Hihi bác Tập lưỡi cay hơn ót chỉ thiên. Hãi quá luôn.

  • Kim Dung says:

   Số đen bao giờ mờ đen? Lém lỉnh, thơ tình “nhại” người ta hết biết. TC Bình trong đời thực, chắc chắn mới là người đào hoa nhứt Hang Cua. Hổng phải Lão Tịt, hổng phải Lão Cua.

   À, mà “anh Tịt nhà mềnh” lại trốn biệt khi nào í. Hay ảnh xấu hổ khi thấy mình… sang sông? Hu…hu…

   • TC Bình says:

    @ Kim Dung
    Anh Tịt nhà mềnh chỉ xuất hiện khi nàng Tép bị…bắt nạt. Lúc bình thường ảnh bận… tu 🙂
    Lão Tập dẻo mồm, lanh tay, lẹ mắt nhưng…chậm chân, toàn đến…sau không à 😦

   • Ngà Voi says:

    Cô Kim Dung nói chuẩn quá ạ. Vụ lão Tập đào hoa thì con Voi rành sáu câu luôn nà! Suốt ngày lão bắt con làm con voi đưa thư, mệt chết luôn vì phải chạy lòng vòng nhiều nhà, nhiều cô.. làm con hổng có cả thời gian vào Hang Cua. Kể ra thì lão cũng ác, bắt làm mà hổng cho ăn mía, chuối gì hết 😛 ! Con giờ thành voi đói luôn rồi! Bữa nào cô cho con xin cốc cà phê sữa đi, con kể cô nghe vụ lão Tập! Hehe.. 🙂

 14. Dove says:

  Hóa ra khi bị Dove chọc đau, nhiều lão bực mình quá vớ được cái gì ném luôn cái đó. Đã kiểm kê lại rồi, trong số 10 cục đá thì có một cục đẹp, có thể dùng làm đá phong thủy. Số còn lại đều có thể làm vật liệu xây dựng như lão Chinook xui. Kinh doanh vật liệu thì hơi bị ít, nhưng dùng trong việc gia đình như xây bể cá và làm chậu cảnh thì OK. Những hòn to quá thì ghè nhỏ bớt.

  Thú vị nhất là có những gã tức quá vớ cả chuỗi hạt xoàn của vợ ném. Những dịp như thế thì Dove tui, ko hề thổ lộ với Snowlion mà lẵng lặng dấu đi làm quỹ đen.

  Còn nữa, có lão tức quá lòi chỗ yếu ra. Thế là chít rồi…..

  Lão Hồ Thơm chẳng hạn hóa ra hắn ko biết tí gì về ti thể (Mitochondrion) và những tiến bộ vĩ đại trong việc giải mã những bí ẩn về nhân chủng học mà việc nghiên cứu DNA của ti thế đã góp phần mang lại. Hóa ra giả thiết về bà tổ Eva là chính xác, toàn bộ loài người hiện nay là do không quá 3 bà tổ sinh ra.

  Thế mà lão nào đó lại xúi Lão Cua delete còm của Dove vì thiếu lịch sự. Hi hi!!

  Nói cho mà biết, Dove còn dám nói rằng Bác Hồ của Dove là hậu duệ của một bà tổ ở vùng mà bố của Obama được sinh ra. Lão Cua có thể delete, nhưng Bộ CT dù ko đẹp lòng, đưa ra TW cũng chịu ko thể delete được, bởi vì đích thân Bác Hồ đã dạy “Đảng là khoa học, Đảng là văn minh mà”.

  Lại còn nói thêm cho toàn bộ Hang Cua để mà biết. Trước khi nghiên cứu ti thể, các nhà nhân chủng học cho rằng, loài người đã di cư từ Châu Phi, đến Châu Âu vượt dãy Ural sang TQ rồi đến Đông Nam Á. Nghiên cứu rồi thì mới biết một nhánh cổ xưa nhất đã vượt dãy Altai đến ĐNA trước. Theo một số nhà nghiên cứu, điển hình là Solheim II, họ đã lập nên nền văn hóa đồ đồng sớm hơn các nền văn hóa đồ đồng đã được phát hiện vài ngàn năm.

  Mới rồi có một khoa học gia Brazin, GS. Santos (Arysio Nunes dos Santos) đã viết cuốn sách Atlantis – Châu lục bị mất tích cuối cùng đã được tìm thấy (Atlantis-The Los Continent Finally Found) và chứng minh rằng chỉ có vùng Đông Nam Á đáp ứng 100% những tiêu chí mà Plato đã mô tả trong cuốn sách của mình. Dove hứa sẽ kể về cuốn sách này. Lão nào muốn ăn cơm trước kẻng thì dùng những từ khóa tiếng Anh mà Dove cấp vô mạng để đọc tóm tắt.

  Dove đã nhờ mua, đọc xong nguyên bản mới viết được.

  Thú thật, tất cả sự hiểu biết của Dove về ti thể (mitochondrion) là do tò mò đọc trộm sách của con gái, khi con bé viết essay để apply học bổng y sinh học….Ko hề bị xấu hổ.

  • Nè Đốp (lốn ị bác Dove)
   Nói thiệt tình nhiều khi Dove chọc mọi người hơi bị dô dziên đó. Lúc đầu mõ cứ tưởng Dove học, đọc nhiều quá rồi sinh ra bị …dở hơi :D. Sau rồi vài lần mõ này cũng lờ mờ đoán ra qua cái kiểu lúc bí Dove nhặt lá che…chim nên cũng không thấy giận chi.
   Nhớ lại hồi năm 2010, 2011 gì đó trên các forum có blogger Đông Hải Long Vương cũng “kính đảng, yêu bác hồ” đến “phát cuồng” bị mọi người choảng đá ghê quá. Mõ cứ tưởng sau vụ đó chàng Trâu sẽ giận tím mặt mà không vào những blog “phản động” nữa. Nào ngờ thì sao? sau có 2 năm chàng Trâu đã “tự diễn biến” xin ra khỏi đảng, trở thành những nhà “rân chủ” – theo cách nói của “lề đảng”-tích cực nữa.
   Đó thiệt chưa biết ai “diễn biễn” nhanh hơn ai nữa Dove nhỉ?

   • Dove says:

    Dove vẫn cứ nhất quán pro Bác Hồ vững như kiềng ba chân vì vậy diễn biến hòa bình là ko thể.

    Rất đơn giản, khác với Đông Hải Long Vương, Dove được võ trang bởi định lý K. Godel – một trong những thành tựu vĩ đại nhất của toán học hiện đại. Điễn nôm sang trường hợp tư duy của Dove, định lý ấy có thể được diễn nôm như sau:

    1) Hệ thống tư duy nhất quán pro HCM là không vẹn toàn.
    2) Bằng những nguyên tắc cơ bản của hệ tư duy proHCM nhất quán, ta ko thể chứng minh tính ko vẹn toàn của nó.

    Bởi thế Dove ko có ý định chứng minh tính ven toàn của Tư tưởng HCM, lại càng ko bàn đến tính duy nhất. Thấy điều gì hay của tư tưởng HCM thì cố gắng noi theo và chia sẻ với cộng đồng. Chấp nhận sự tồn tại và lắng nghe những hệ tư tưởng khác.

    • tantruonghung says:

     Thực lòng tôi không muốn còm tranh luận nữa song vì những vấn đề này có nghiên cứu nên viết cùng mọi người.

     1) Hệ thống tư duy nhất quán pro HCM là không vẹn toàn.
     2) Bằng những nguyên tắc cơ bản của hệ tư duy proHCM nhất quán, ta ko thể chứng minh tính ko vẹn toàn của nó.
     Như vậy theo Dove, hệ tư duy nhất quán HCM là không vẹn toàn và nếu ai không bằng những nguyên tắc cơ bản của hệ tư duy đó thì có thể chứng minh tính không vẹn toàn của nó. Thực tế rất nhiều người đã, đang làm điều đó. Họ không đội vòng kim cô nên họ xem kỹ và phân tích được nó bằng những công cụ, vật liệu khác. Còn ai giữ vòng kim cô thì cũng tôn trọng quyền của họ. Nếu vậy trong blog này cũng đỡ tranh cãi.

     @ Bạn NôngDân. Hình học Euclide không phải chỉ có 5 tiên đề mà là 5 nhóm tiên đề với 20 tiên đề. Trải qua hàng ngàn năm người ta mới đưa được ra hệ tiên đề này cho Hình học Euclide. Năm 1899 nhà toán học David Hilbert, người Đức, công bố và hệ tiên đề này được mang tên ông. Tiên đề 5 hay Định đề 5 được nêu ra nhiều vì phủ định nó, nhà toán học Lobasepxki, người Nga, xây dựng một môn hình học mới, Hình học Lobasepxki. Từ đó mở hướng cho nhiều môn hình học và cũng tạo ra một tư duy mới trong khoa học, như bạn viết. Thực ra lúc đầu ông này phủ định như sau : Trong mặt phẳng xác định bởi đường thẳng a và một điểm A không thuộc đường thẳng đó có ít nhất hai đường thẳng đi qua A và không cắt a, để chứng minh Tiên đề 5 sai. Nhưng sai về logic thì không thấy mà lại xây dựng một môn Hình học mới, trái với hình dung thông thường…

     Còn nhiều điều muốn nói song đúng như ý nghĩa của Định lý Godel là vấn đề của cuộc sống, xã hội không thể giải quyết được bằng bất cứ lý thuyết khoa học nào, vậy nên xin dừng lời tại đây.

    • uzi says:

     Bái phục bác tantruonghung ! Uzi vốn ngưỡng mộ những tài năng toán học vì tư duy logic của họ thuộc đẳng cấp đỉnh đỉnh đỉnh ! Thượng đé quả không uổng công tạo ra con người có bộ óc xứng đáng làm chúa tể muôn loài trên trái đất ! Nhưng , khổ thay một số đã và đang và sẽ lầm lạc … Khiến nền văn minh vừa tiến lên vài bước lại lùi về một bước như … tôm.

   • NôngDân says:

    + Dove không nên múa bàn phím ở đây, cái gì mà ” được võ trang bởi định lý K. Godel – một trong những thành tựu vĩ đại nhất của toán học hiện đại”, để Nông dân ta nói rõ cho: Nói đến cống hiến của Godel đối với lôgích và toán học, người ta thường nghĩ đến “Định lý không hoàn hảo” nhưng nó là cái gì? Sao nhà khoa học Dove không giải thích để mọi người hiểu, nó là thế này:
    +Trước Godel, phần lớn mọi người đều cho rằng Toán học là ngành một khoa học dựa trên một hệ logic chặt chẽ. Mỗi ngành toán đều được hình thức hóa dựa trên một bộ TIÊN ĐỀ (đó là các mệnh đề, được coi là hiển nhiên đúng mà không thể và không cần chứng minh), từ chúng người ta đưa ra các định nghĩa, xây dựng lên các định lý, suy ra các hệ quả….. Nông dân tớ ví dụ:
    – Hình học Euclid dựa trên 5 tiên đề, đó là: Qua hai điểm xác định một đường thẳng; Qua ba điểm xác lập một mặt phẳng; Điều kiện để đường thẳng thuộc mặt phẳng; Giao tuyến của hai mặt phẳng phải là một đường; Đặt biệt tiên đề thứ 5 đă phát biểu “Từ một điểm ngoài một đường thẳng, có thể kẻ được một và duy nhất chỉ một đường thẳng song song”.
    – thế mà ông Lobachevsky đưa ra một giả thiết khác thay cho tiên đề 5 của Euclid “ Từ một điểm ngoài một đường thẳng, có thể kẻ được vô số (hoặc không thể kẻ được ) đường thẳng song song”. Từ tiên đề mới, hình học phi Euclid ra đời, nó tạo ra bước đột phá về tư duy. Phải nói rằng có nó, lý thuyết tương đối mới ra đời.
    + “Định lý không hoàn hảo” của Godel, là kế thừa sự đột phá của Lobachevsky. Qua nó ông ta đã đưa lời cảnh báo, con đường xây dựng một hệ thống toán học mới không nên quá lệ thuộc vào việc xây dựng hệ thống các “TIÊN ĐỀ”!.
    + Có thế thôi, liên quan quái gì tới ông Hồ Chí Minh ở đây, tại sao Dove cố gán gép?.

    • Ngự Bình says:

     NB bỏ toán đã lâu, giờ chỉ còn nhớ 4 phép cộng trừ nhân chia để kiểm tra tài khoản ngân hàng hàng tháng. Nhờ giải thích của bác NongDan không những nhớ lại những cái học mấy chục năm trước mà còn hiểu thêm được cái mới trong toán học. Để NB thử áp dụng “định lý không hoàn hảo” vào trường hợp ông Hồ chí Minh xem thế nào nhé:
     1. Ông Hồ Chí Minh có những tư tưởng và hành động được coi là có giá trị để đóng góp vào việc giành đôc lập cho VN khỏi chế độ thực dân Pháp.
     2. Tư tưởng HCM có giá trị nhưng không tuyêt đối.
     3. Với sự phát triển của con người và xã hội trên toàn cầu, tư tưởng HCM có thể không còn phù hợp cho sự phát triển VN trong thời gian hiện tại và tương lai.

    • uzi says:

     Bác cho Uzi theo làm nông dân với. Để được học thêm toán với bác lúc nông nhàn. Uzi xin hứa sẽ chăm chỉ và nhất nhất vâng lời sư phụ.

    • anhkiet6038 says:

     Bác Nông dân giảng bài quá hay, công nhận nước mình là nước nông nghiệp hàng đầu nên Nông dân cực siêu ý. Hôm nay bác giảng về Goldel, …bác Dove cứ ú ớ bác sẽ giảng tiếp Lý thuyết dây, Hạt của Chúa…nhé, he he.
     Đúng là giá trị thật, Nông dân siêu giỏi, nên nước ta đầy tớ siêu giàu.
     Em chọc bác đấy, vì bác cần đổi tên thôi, nông dân gì mà giỏi thế. Nông dân thì chỉ cần thuộc lý thuyết: nhất nước nhì phân tam cần tứ giống thôi.

    • Thú thực là em dốt toán lắm.
     May mà có bác chứ không khi tranh luận lão Dove chỉ cần bỏ chủ đề chính quay ra đố em là mười cộng 1 bằng mấy là em tụt lưỡi ngay :D.
     Em thì chả biết cách sử dụng toán học vào cuộc sống để làm gì cả. Mà thế thật ! Ít ra là với em. Ở làng khi cần ra chợ mua rau hay cá, em chỉ cần xoè đủ hai bàn tay ra là tính hết các món em cần phải mua và số tiền em phải trả. Hôm nào mà có ít cải thiện tươi thì rút nốt chân khỏi giầy là ok.
     Quả các cụ dạy có những câu không có sai bao giờ đó là “quýt dày thì có móng tay nhọn”. Đời sinh ra lão Dove giỏi lừa bằng toán thì lại sinh ra cụ Nông dân giỏi dùng toán để lật tẩy kẻ lừa đảo. 😀
     Quay lại chuyện blogger Đông Hải Long Vương “tự diễn biến” em chỉ biết so sánh như này “người ngu như em mà nghe mấy cái thuyết Mác-Lê cũng biết là đồ bỏ thì những người có đầu óc giỏi giang như Đông Hải Long Vương hay Dove tại sao không?”. Thực tình giờ mang một rổ các con số rồi đổ cái xoẹt ra đất bẩu “đấy dùng nó mà chứng minh tính đúng đắn và tất yếu của việc ĐCS VN ra đời và trị vì đất nước VN muôn đời (từ này do từ muôn năm mà có)” thì chắc đười ươi nó nhìn cái mẹt em chắc nó cũng ghen tị.

  • Đất Sét says:

   Bác Dove quả là thông kim bác cổ nên Sét tui mạo muội kể câu chuyện này bác nghe chơi.

   Ai cũng biết vua Tự Đức là vị vua thông thái nhất triều nhà Nguyễn. Ông rất giỏi về thi phú. Một lần nọ, giữa các triều thần, ông muốn khoe hai câu thơ mới sáng tác, nhưng khiêm tốn, nhà vua bảo rằng mình nằm mơ thấy:

   “Viên trung oanh chuyển khề khà ngữ
   Dã ngoại đào hoa lấm tấm khai”

   Quần thần bên dưới khen đáo khen để tài thơ của nhà vua (thực ra 2 câu này hay thật), nhưng riêng Cụ Cao Bá Quát cứ tủm tỉm cười không nói năng gì. Vua Tự Đức có vẻ giận hỏi tại sao. Không biết có phải Cao Chu Thần muốn chơi khăm nhà vua hay dội gáo nước lạnh lên các vị quan đồng triều đang có mặt, ông nói 2 câu thơ đó ông biết….. từ lâu:

   “Bảo mã tây phong huếch hoác lai
   Huênh hoang nhân tự thác đề hồi
   Viên trung oanh chuyển khề khà ngữ
   Dã ngoại đào hoa lấm tấm khai
   Xuân nhật bất văn sương lộp bộp
   Thu thiên chỉ kiến vũ bài nhài
   Khù khờ thi tứ đa nhân thức
   Khệnh khạng tương lai vấn tú tài”

   Cụ Cao giữ lại hai câu của vua Tự Đức, còn lại ông bảo: huếch hoác, huênh hoang, lộp bộp, bài nhài, khù khờ, khệnh khạng.

   Đau nhất là hai câu cuối Khù khờ câu thơ đã nhiều người biết, còn khệnh khạng đem ra hỏi người có học.

  • Xôi Thịt says:

   XT thì không hề nghĩ bác Đô là người vui tính.

   Những lúc bác cố tỏ ra là đùa thì ôi chao, sao mà nghiêm trọng !!! Nói chung, bác pha trò kém duyên. Bù lại, những lúc bác nghiêm túc, đọc thấy rất buồn cười, từ lý lẽ cho đến cách lấy dẫn chứng. Khả năng này không phải ai cũng có được. Đúng là hiếm, còn quí hay không cũng là tùy người đánh giá 🙂

   • uzi says:

    “Cụ ” XT suốt ngày trầm ngâm , họa hoằn lắm mới tung một missile mà lần nào cũng khiến Uzi bỏ người chạy nháo nhào cứu lấy tài sản. Thế có chết thảo dân này không cơ chứ ???

 15. Mr Kitchenhand says:

  Cảm ơn cô Kim Dung!

 16. Hà Linh says:

  Các bác, các cô chú, các anh chị, các bạn và các em thông cảm nhiều cho chị Kim Dung về chuyện comment nhé.
  Thật ra nếu thời gian cho phép thì tất nhiên là chị Kim Dung sẽ duy trì sự tương tác giữa tác giả và các bạn đọc. Nói chung, một blog sẽ tạo sự gắn bó ấm áp hơn, đem lại niềm vui cho bạn đọc cũng như tác giả hơn khi có sự tương tác đó, thể hiện qua comment tới lui của tác giả-bạn đọc, bạn đọc và bạn đọc.
  Là người làm báo lâu năm, người tham gia Hang Cua từ những ngày đầu chắc chắn chị Kim Dung muốn thế và hiểu thế.
  Nhưng như mọi người đều biết, chị là một nữ nhà báo phụ trách mảng rất ” gai góc”-thế sự, chính trị-xã hội. Là một nhà báo phu trách mục đó đã rất vât vả, là một nhà báo nữ lại càng nhiều áp lực và thử thách. Và để viết sao cho nói lên được tiếng nói của đông đảo bạn đọc mà vẫn không vấp phải những” rào cản” như mọi người biết trong thời hiện tại này lại càng khó.
  Viết một bài báo là bao tâm sức , thời gian bỏ ra.
  Mà đâu có phải chỉ lo cho bài của riêng mình, chị còn phải giúp đỡ đồng nghiệp, cộng tác viên.
  Rồi còn một gia đình để chăm lo,còn cuộc sống cá nhân cũng phải làm sao mà đủ sức để sống, để viết.
  Thực tế chị Kim Dung không phải là người cực kỳ khỏe mạnh.
  Vậy cho nên mọi người có thể hình dung nếu bây giờ mà chị ấy mở comment và chuyên cần hồi đáp kịp thời cho mỗi bạn đọc nữa thì em tin là chị ấy cần có 48 hay 72 tiếng mỗi ngày chứ không thể là 24 tiếng.
  Dù yêu quý chị Kim Dung bao nhiêu, và cũng nếu vì yêu quý chị ấy, mong mọi người thông cảm nhiều cho chị ấy,
  Ở blog có mục Liên lạc, em nghĩ nếu ai đó khi đọc bài nào có gì tâm đắc thì có thể viết email cho chị ấy, như vậy sẽ tiện hơn trong thời điểm này.

  • Minh Thu says:

   Tự dưng MT nảy ra ý nghĩ, chị Kim Dung viết bài, Hà Linh re-còm giúp chị ý thì cứ gọi là khách nhảy vào ầm ầm. Hai phụ nữ cùng xinh, cùng dịu dàng, phối hợp với nhau cứ gọi là…chẹp chẹp, các anh lác mắt. 🙂 MT đùa tý vì thấy Hà Linh đang hỗ trợ chị KD cực tốt.

   • Hà Linh says:

    Dạ, chị Minh Thu ơi, sau này khi có nhiều thời gian hơn, mọi thứ ổn định thì chị Kim Dung sẽ thực hiện ý định của mình chị nhỉ?

   • Kim Dung says:

    Hi…hi…Cảm ơn hai đứa :D.

    Không hiểu sao chị thích dùng từ này hơn là dùng từ hai em.

    Chị cũng từng nghĩ thế đó, MT à.

 17. lv says:

  “…dù lúc đó chủ blog gần 60, Duyên cũng ở tuổi 20 cách đó 4 thập kỷ…”
  Hà hà, bác HM đùa cợt nhiều khi người ko hiểu tưởng thật mang hoạ vào ngươi .Hồi năm 2010 đó xung quanh etr bác HM về về VN chị KD/KD lúc ấy nói trẻ hơn bác TC 20 tuổi làm em tưởng thật và nghĩ ít ra mình còn già hơn chị KD nên trêu đùa liền,ôi!xấu hổ quá .Xin hai bác chớ trách thằng em vì thật thà ,đến là khổ!Còn hồi đầu em comm cứ nghĩ chỉ có bác chủ nhà đọc thôi ,hâm thế ko biết .Sau thấy có người cho ngón trỏ lên và ngón trỏ xuống ,hơi ngạc nhiên vì nghĩ chẳng ai thèm ngó đến .
  Em cũng đã học lớp bác TC hơn ba năm và chưa” tốt nghiệp “vì dốt nên ở lại dài dài ,được cái bác TC dễ tính nên tha hồ ở lại ,he he .

 18. 3CANG says:

  @Tép và mọi người

  MỪNG QUÁ EM ƠI!

  Lời đầu tiên, chúc mừng em nhé
  Vậy là em thoả chí tang bồng
  Bõ những ngày đau đáu nằm không
  Nước mắt chảy sao mà kìm được.

  Ơi Dung em, vẫn như ngày nào
  Là mồi Tép anh nhậu rất vào
  Kim sắc nhọn, đâm đâu đau đấy
  Duyên hay cười Kỳ quá ai ơi.

  Mấy bữa xưa, em buồn, rong chơi
  Bên trời Tây em lại phơi phới
  Quên anh Tịt với cả anh Cua
  Rõ ta đây ra dáng phớt đời.

  Đùng một cái, quyết phát tách rời
  Làm Cua ta khóc bị bỏ rơi
  Mà với Tịt chín mươi (90) cũng chán
  Lẩm cẩm rồi, ngán như con dán.

  Rẹc một cái, anh ào, anh tới
  Đụng vào cửa nhà em, chới với
  Thiệt là kỳ lễ hội tân gia
  Cửa im ỉm sao đến nhà mới?

  Rồi tập tễnh anh ngồi bậu cửa
  Lặng lẽ buồn muốn khóc như mưa.
  Sau mới biết, nàng còn vương vấn
  Nhà cũ kia, nàng tám, biết chưa?

  Về nhà Cua, đọc lại, tẽn tò
  Cửa nhà kia, nàng mở toang toang
  Bèn vội tới, giọng đọc oang oang
  Bớ mọi người, mau mau cùng tới.

  Chú thích:
  Sau khi đọc bài “Duyên đi lấy… chồng” ở HM blog, 3CANG nhanh nhảu đoảng click vào ảnh nhà mới của Tép, chỉ thấy ngôi nhà, cửa đóng im ỉm. Vội quay lại nhà Cua, thấy nàng vẫn đang… tám. Ngó lại và nhìn thấy đường link vào nhà mới của Tép.
  3CANG thiệt là hâm tỷ độ, Tép nhỉ.

  Ha ha.

  3CANG
  14/9/2013
  Nguồn: 3cang.blogspot.com

  • Kim Dung says:

   Hâm là hâm thế nào
   Hâm mà tán tỉnh gái nhào như…hâm 😀 🙄

 19. lv says:


  Chia tay thì chia tay…Đây là màn chia tay hơi bị hay .
  Chúc các bác HC cuối tuàn vui vẻ .

 20. Gloomy 1721979 says:

  Đọc bài này được biết KD – KD ra ở riêng . Cái kiểu ở riêng này có khác gì ở HN cách đây gần chục năm các gia đình có 5 -6 người chung một hộ khẩu nhưng vẫn cứ tách hộ để được hưởng giá thấp cho 100KW điện sử dụng đầu tiên . Đêm đến hai chủ hộ vẫn ăn cơm cùng mâm , ngủ cùng giường và tay vẫn để ở nơi Hội PN VN quy định mà chẳng có anh CA hay chú thợ điện nào hoạnh họe ! Lại nhớ đến câu các cụ ngày xưa vẫn nói : Tình cũ không rủ cũng đến !

  • Kim Dung says:

   Hổng phải, tình mới đó!

   Tình Duyên- Cua bắt đầu từ ngày hôm nay 😀

 21. E hèm.
  Nàng KD này là con gái Hà Lội nên kiêu kỳ là đúng với chiền thống rồi. Dưng lời mời tao nhân mẹt khách mà bảo “vô nhà em chơi , chơi nhưng cấm có nói gì” chả hoá ra nàng thích mẫu người lưỡi gỗ?
  Chuyện về nàng như thể chuyện gái ế ngày xưa ấy, nhất nhất phải giữ cái phẩm hạnh theo cái tiêu chuẩn của nàng “thà ế cũng k lấy trai dẻo mỏ” :D. Hay nàng sợ nhan sắc của nàng đã tàn phai nên nàng sợ họ sẽ nói những lời khiếm nhã làm nàng đau lòng?
  Nhưng nàng k biết hay trả vờ k biết cái hấp dẫn của những người đẹp như Tổng Cua, Basam, Xuân Diện, Duy Nhất, Huỳnh Ngọc Chênh, v.v ăn đứt những Nhân Rân, Tiền Phong, Hà Nội Mới là chính ở điểm cho khách làng chơi chán chê xong vẫn được sướng, rên, kêu gàoi đó sao?
  Bao năm qua ở cái xứ thiên đàng dưới mặt đất này những chân dài như Nhân Rân, QĐND, v.v bắt khách chơi mà chả cho khách rên một tiếng khiến mọi người chán ngán lắm rồi, như mõ thì thấy thế thà chơi với khúc gỗ còn hơn.
  Vì thế thôi thì anh chã. Nàng có đẹp đến độ Thuý Kiều hay hoa hậu gì đó ( bị CA bắt về tội môi giới mại dâm) thì cũng xin kiếu. Cứ chui trong những cái động như Cave Cua này là được rồi, được chơi, sướng, rên đủ kiểu cho đúng với ước nguyện của mình là ok. Dù sao cũng chúc nàng có nhiều anh lưỡi gỗ như ước nguyện của nàng. Bye 😀

  • Hà Linh says:

   Anh Mõ Làng Chờ ơi,

   Chị Kim Dung đang là nhà báo đang làm việc ở Tòa soạn báo, vừa phải viết bài của mình vừa phải xem, duyệt, biên tập bài của cộng tác viên, của các phóng viên mới nữa.
   Bên cạnh đó thì là người phụ nữ đảm đang của gia đình
   Rồi chị ấy còn có con, cháu để phải chăm lo
   Bên cạnh đó chị ấy còn có cuộc sống của cá nhân. Mà quỹ thời gian của chị ấy cũng giống như chúng ta: có mỗi 24 tiếng đồng hồ cho tất cả.
   Nếu mà mở comment thì chị ấy không thể làm xuể được bao nhiêu vai trò như vậy. Với tư cách là một nhà báo rất tâm huyết, và là một người chu đáo, nếu để nhận còm rồi re-còm cho từng người đầy đủ và thận trọng, tận tâm như chị ấy vẫn làm thì em tin là may ra chị ấy đã nghỉ hưu rồi thì mới làm được.
   Nếu chỉ là một blogger không thôi thì sẽ giản đơn hơn, nhưng khi một nhà báo với tư cách là blogger thì mỗi comment là cả một quá trình , một lượng thông tin nhất định nào đó..và để làm được vậy thì mất thời gian nhiều lắm.
   Mong rằng anh Mõ Làng Chờ thông cảm cho chị ấy nhé, mà em nghĩ nếu anh cảm thấy muốn ghé blog của chị ấy để đọc, chia sẻ với chị ấy thì cũng quý nhưng nếu anh thấy không phù hợp thì thôi, chứ sao lại dùng cách nói như comment trên.

   • Dove says:

    Sau khi thám thính nhà Kim Dung rồi, Dove tuyên bố Hang Cua ko mất Kim Dung đâu. Cộng đồng còm sĩ chẳng việc gì mà cuống lên.

    Số là nhà bên ấy còn mới, tường trắng bong, lại chưa thu xếp ổn thỏa để đội strongmen hùng hậu của Hang Cua đầu quân sang làm vệ sĩ. Vả chăng là “nhân vật của công chúng” thì ở nhà ko thể recom thoáng như bên Hang Cua được.

    Bởi thế, cam đoan rằng Kim Dung và Lão Cua đã thông đồng với nhau đào một đường hầm từ nhà mới sang Hang Cua. Thế là vẹn cả đôi đường, thỉnh thoảng nàng bí mật sang post lên Hang Cua và recom thoải mái.

    Cái tình chẳng qua là đổi từ “ăn ngồi” sang “ăn chui” thôi.

    Oái… Chui đây là chui đường hầm, ko có ý đi đêm hay trốn luật gì đâu, càng ko dám mạ lị “nhân vật của công chúng”.

   • Hớ hớ hớ 😀
    Thật là khất lỗi với Hà Linh
    K ngờ lại làm em giận. Uh thôi, thì khất lỗi. Cũng bởi cái thứ “dân ngu…đen” nên quen cái thói ăn nói bỗ bã dân “gian” rồi. Lại được những Tiền Phong, Nhân rân, VTV, VOV bổ túc nhiều năm trời qua “xã luận tuyên truyền, định hướng” đối với các “thế lực thù địch” thôi cứ nôm na là cái cách “chửi nhau” nhiều quá nên bị “phơi nhiễm” lúc nào chả hay.
    Cũng chả trách họ được, tại tôi tất cả là tại tôi mọi đường. 😀

  • lv says:

   Thưa bác MLC ,trừ dòng cuối ,comm của quả là chuẩn .Ở TG ảo này chủ yếu là mình được tự do nói lên ước muốn của mình ,dù có nói cũng ko giải quyết được chuyện gì ,nhưng ít ra đã được hét lên một tiếng cho đỡ bị ức chế …Nói gì thì nói dù có ở nơi an toàn em vẫn rất phòng thân,tức vẫn rất sợ .Mà dường như người ở trong Nước giờ mạnh bạo hơn thì phải .Còn ở ngoài mọi người đều sợ(trừ số ít).Có lần trông nhà hộ thằng bạn nên mở computer ra mới ngỡ ngàng thằng bạn hiền lành chơi thân với Sứ thế mà một đống nick của nó mình mới giật mình …Hoá ra …Thì mình cũng thế bạn bè đố ai biết ,nhưng mình” khôn” hơn cứ mỗi tuần xoá sạch những gì đã viết ,kể cả computer có bị hack thì cũng chỉ lấy số 0 mà thôi .Thời nay phải thế ,ít nhất phải biết đề phòng .

 22. FAQ says:

  Chúc mừng nhà báo có nhà mới. Mong đọc được những bài hay như trước nay.

 23. CỐT THÉP says:

  Tặng đôi tri kỹ KIM – CUA

  Trần đời tri kỷ dễ mấy ai
  Một thoáng gặp nhau – hiểu – nhớ hoài
  Rảo bước đi tìm càng khó kiếm
  Thiên lý đường đời gặp một – May!

  Như hạt nước rơi sao hứng tay
  Giữ người tri kỷ khó lắm này!
  Mối tình CUA – KIM luôn ghi nhớ
  Khắc tạc vào lòng cảm mến đầy.

  (Sưu tầm)

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn CỐT THÉP

   Kim- Cua chỉ là hai bạn thôi
   Giận nhau, cãi cọ lắm bận rùi
   Lão ngang ngang quá, Kim liền đặt
   Cua là chính chủ, Tổng lên ngôi 😀 😛

 24. NôngDân says:

  + Bài này cảm động lâm ly như phải chia tay khi ta còn ở độ tuổi mười chín đôi mươi. Có mấy vần thơ bắt chước, tặng hai “bạn trẻ”.

  Không phải Thế, Kì Duyên đâu đi mãi
  Vẫn ngày ngày quay lại Thế ơi!
  Quên làm sao, khi blog mới trong nôi
  Từng cái hit, hai đưa mình nghẹn nói.

  Tuần trước họp, Duyên thẹn thùng đã hỏi
  Còn chút Duyên, hãy để bạn le te?
  Bình thường thôi, đừng day dứt nặng nề
  Dù có già, cố leo, đừng có ngủ.

  Biết không Cua, nỗi lòng Duyên khi đó
  Nó tơi bời, bối rối lắm Cua ơi
  Bàn phím Duyên vẫn lưu luyến đâu rời
  Thời gian qua, đâu phải là phút chốc.

  Cám ơn Cua, giúp Duyên xây Blog
  Cho Duyên quyên nỗi nhọc ban ngày
  Bao IT Cua tích lũy bấy lâu nay
  Cám ơn Cua, đã giúp Duyên tất cả.
  ……..
  Viết thế thôi không mọi người lại bảo Nông dân tớ bỏ việc đồng áng, chuyển sang thơ thẩn!. Mà mình ở nơi sông nước, không sợ “Cua” đâu, chỉ sợ “tịt tuốt” thôi!!!.

  • Kim Dung says:

   Hi…hi… Bác Nông Dân cày thơ hóm quá
   Không sợ Cua, mà sợ Lão 90
   “Tình chỉ đẹp khi hay dan díu
   Nhà xây xong, Tép đã ở Hang rùi 😀

 25. Kim Dung says:

  Ôi trời. Đi cả ngày cùng gia đình có việc riêng, tối về, vào Hang Cua, ko thể tưởng tượng, Cua đã có một bài viết ‘quá duyên” trước khi Tép …ra ở riêng 😀 .Vừa muốn cười, và lại rơi nước mắt…

  Ba năm “ở chung” biết bao vui buồn, bao kỷ niệm. Cảm ơn Tổng Cua với bài viết thú vị, hài hước. Cảm ơn các còm sĩ đã chia sẻ. Và mong các còm sĩ ngày ngày, khi vui, khi rảnh có thể ghé “nhà” KD để thăm nàng làm “nội tướng” ra sao.

 26. HOA HONG_SG says:

  HH chúc mừng cô KD có nhà mới 😀 Tuy cô đã có nhà mới nhưng HH vẫn luôn mong cô vào hang cua còm thường xuyên “nhiều hơn” để hang cua luôn ấm áp và hài ước 😀

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn Hoa Hồng _SG. Cô KD vẫn vào Hang Cua và chia sẻ với mọi người mà. Vì cô thiếu HC sao được? 😀

 27. lv says:

  Theo em thì chị KD/KDcũng nên để người ghé thăm để lại lời chào chủ nhà .Dù biết chị rất bận nhưng có thể để chế độ comm trong kiểm duyệt .
  Comm ko vấn đề gì thì cho hiện comm có vấn đề thì cho sọt rác là xong .
  Thông thường em ko vào các đường link trừ khi là những người mà cho là “quen”thì mới vào như bác XT ,chị HL…và bây giờ là chị .Ấn tượng bài về cô gái UKRAINA …

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn lv. Lúc nào đó, rảnh hơn, mình cũng sẽ mở comm mà. Nhưng giờ thì bận quá, nên chưa nghĩ tới chuyện đó. Vì nhà cửa đâu đã xong 😀

   • Hà Linh says:

    Anh LV ơi,

    Chị Kim Dung đang đi làm trong tòa soạn báo chính thống như anh đã biết, riêng điều đó thôi đã rất bận rộn và nhiều áp lực rồi.
    Và nói thật, em xin lỗi chị Kim Dung vì tiết lộ chút thông tin cá nhân, chị Kim Dung không phải là người rất khỏe, chị ấy sẽ bị đau khi cường độ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.
    Giờ nếu chị ấy mà mở chế độ comment trên blog nữa thì em e rằng chị ấy sẽ bị đau thường xuyên, như vậy không thể đảm bảo sức khỏe cho chị ấy sống và làm việc bình thường, an lành.
    Như em hay ai đó mà mở comment thì cũng không đến nỗi quá vất vả vì là người bình thường trong xã hội nhưng chị Kim Dung là nhà báo, là người chu đáo, và khi làm một blogger thì chắc chắn bạn đọc sẽ yêu cầu lượng thông tin trong comment khác hẳn với em hay anh Cua, hay những người khác.
    Vậy nên anh LV và mọi người thông cảm và chia sẻ với chị Kim Dung điều này. Nếu có những điều cần chia sẻ thì có thể gửi email cho chị ấy qua mục Liên lạc.
    Với chị Kim Dung thì blog còn là nơi cất giữ, lưu trữ các bài báo của chị ấy một cách hệ thống nữa.
    Và là một chốn bình yên sau những áp lực, những mệt mỏi đời thường.

  • lv says:

   Xin cảm ơn chị HL ,đấy đơn giản chỉ như là ts cùng chịKD/KD .
   Thỉnh thoảng em có ghé bên nhà chị nhưng ko biết comm gì
   nên đọc xong rồi đi mà quên cả cảm ơn chủ nhà.Xin chị thứ lỗi
   nhá .

   • Hà Linh says:

    Anh LV ơi, cảm ơn anh không hết chứ sao anh lại xin lỗi.
    Thực ra bạn đọc blog phần nhiều ghé qua thăm đã là quá quý giá trong thời buổi thời gian quý hiếm này mà anh LV.
    HL vẫn luôn tri ân những người bạn thầm lặng của mình mà.
    Hl cũng như là ts cùng anh LV vậy thôi chứ đâu có ý trách móc gì đâu.
    Nếu cách viết của HL có gì khiến anh áy náy thì thành thật xin lỗi anh.

 28. HỒ THƠM says:

  Chúc mừng ngày Duyên đi lấy chồng!
  Chúc mừng ngày Duyên về nhà mới!
  ————————————
  Nghe bác Lem Nhem@ đề nghị Tổng Cua “cơ cấu” : ” Hồ Thơm phụ trách thơ ca, chính cương chính đề là của sư phụ Dove quản lý”. Tui rất hồ hỡi phấn khởi, Ok, thôi thì “ Chính cương, chính sự, chính đề/ Ba cái lề mề giao cho lão Đốp! OK!

  Tôi thử trình bài thơ trước ( Nếu Tổng Cua thấy không hợp và lạc đề xin cứ delet! ). Bài thơ như thắp một nén nhang cho anh Đặng Ngọc Viết ở Thái Bình, đương nhiên cũng thắp cho anh PGĐ Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Thái Bình. Cầu mong hai anh cùng dắt tay về với đức Mẹ Quan Âm, thanh thản cùng nhau rũ sạch bụi trần!

  ĐẤT MÁU
  Tôi viết bài thơ
  Khi màn đêm then cài thắt chặt
  Đất Thái Bình, tiếng súng gọi hồn ma!
  Đỗ Hữu… Ca…a …a !! Đỗ…. Hữu …Ca…a !!
  Ta muốn hỏi ngươi!
  “Trận đánh” nào là “đẹp” ?
  “Trận đánh” này có “đẹp” ? Theo ngươi ???
  Ai Con người? Ai Quỷ dữ đười ươi?
  Ai gục ngã dưới bàn chân đức Phật?
  Ai đòi đất, nay phải vùi trong đất?
  Oan khốc nào hơn, Đất mẹ oán hờn!

  Không ai nâng bàn tay vấy máu
  Không ai khuyên, nuôi mầm hận trong đầu
  Nhưng chỉ những kẻ ngu đần cùng loài quỷ dữ
  Không muốn biết rằng máu chảy do đâu???

  “ Cha ông xưa từng đấm nát tay trước cửa cuộc đời,
  Cửa vẫn đóng và Đời im ỉm khóa
  Những pho tượng chùa Tây Phương không biết cách trả lời.
  Văn Chiêu hồn từng thấm giọt mưa rơi!” ( CHẾ LAN VIÊN)

  Nay anh cũng “đấm nát tay trước cửa cuộc đời”
  Ai đã buộc tay anh nhuốm máu?
  Mẹ Quan Âm chưa kịp đến ngăn anh
  Hai bàn tay anh đã thành sát thủ!
  Oan khốc nào hơn, Đất Mẹ Việt Nam!

  Đường thì dài, đất cũng rộng mênh mông
  Nhưng anh đi, đi những bước cuối cùng
  Của Người đòi đất,
  Tuyệt vọng!
  Khốn cùng!.
  Bởi Đất bây giờ đã … “ Sở hữu toàn dân” !!!???

  • Dove says:

   Dove đươc đề cử làm tổ trưởng tổ chính cương của Hang Cua à?

   Chỉ dám nhận làm “bị đá” thôi, kinh nghiệm đã được kiểm chứng
   minh bạch qua còm và rate down. Chỉ riêng entry “Tiếng chuông
   chùa Việt….” đã thu hoạch được khoảng 160 cục đá củ đậu rồi.

   Vậy bố cáo cộng đồng xem xét.

   • Kim Dung says:

    Chit cười với Dove. Lúc nào bị ném đá nhiều quá, gọi Tép che chắn cho nhá 😀

    • Dove says:

     Cám ơn tấm lòng của Tép, chỉ một lời như vậy thôi
     cũng đã làm cho Dove có đủ lòng can trường làm
     bị đá thêm 100 năm nữa.

     Làm “bị đá” là phúc phận của Dove. Có nhà mới là
     phúc phận của Tép.

     Những mong Tép được bình an.

   • chinook says:

    “When life gives you lemons, make lemonade”

    —————————————

    Xin dịch thoáng :

    Hang Kua cho ta đá củ đậu, ta nên thầu cung cấp vật liệu xây cất

   • uzi says:

    Những cục đá ấy dường như là đá iu iu thôi bác à – chỉ mang tính chất ” biển báo nguy” để bác không lâm vào tình trạng rơi tự do đi đến mất hút thì lấy bồ câu cổ thụ đâu ra mà gù thay được cho bác ở chốn biên ải này !

   • Hà Linh says:

    Anh Dove thật đáng yêu!

    • Dove says:

     Hà Linh chợt làm cho Dove nhớ lại cái thời
     mà mình đã từng là hotboy.

     Cám ơn một tấm lòng.

 29. CÚN says:

  Anh Cua đừng buồn, 2 người li hôn thì 4 người được hạnh phúc mừ…

 30. tantruonghung says:

  Không phải đi lấy “chồng” mà là cất thêm nhà. Tình ngãi vẫn còn đây và cấp 70 cây vàng nhưng nhà cũ đâu có mất gì.

  • Kim Dung says:

   Đúng rùi, Bác tantruonghung nói chuận ko cần chịnh

   Tình ngãi, nhân ngãi còn đơi. Mất gì đâu. Chỉ thêm thôi mờ 😀

   • tantruonghung says:

    Thật ra cũng định viết nhân ngãi và có khi đã quá già nhân ngãi nên phải viết chệch đi.

 31. Hà Linh says:

  Bài giới thiệu thật là duyên quá đi thôi!
  Chào mừng chị Kim Dung nhân dịp” thiếp chàng đôi ngả”!
  Chúc chị có nhiều niềm vui từ một không gian của riêng mình/cho mình.

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn em gái. Cảm ơn hai anh em luôn chia sẻ với chị. Chị sẽ email sau cho em nhé. Chị cũng thấy thích và dễ chịu khi ngắm ko gian riêng của mình, em à :D.

   • Hà Linh says:

    Dạ, chị cứ dành thời gian cho công việc, chăm lo sức khỏe của chị nhé, đừng lo chuyện email cho em.
    Vui nhiều nhé chị!

 32. Nhà quê says:

  Cô gái Đồ Long ôm Ỷ Thiên kiếm đi tách hộ thôi mà lão Cua nước mắt nước mũi lòng ròng cầm như tách … mạng vậy. Nói tới nói lui nghe sao giống tích ông già Lạc Long Quân và bà lão Âu Cơ “mần ăn” chung được bọc trứng trăm con rồi chia đôi tài sản, kẻ vô rừng, người xuống bể quá ! Miễn đừng ghen tuông, còn thì đâu có gì đáng gọi là chia phôi. Thời buổi in tec net, xa cũng như gần, gần cũng như xa, nói thiền một chút thì sắc tức thị không, không tức thị sắc như đề tài mấy entry gần đây đề cập, lão Cua hỉ ?! Mà lão bà bà cũng giữ ý lắm rồi, không để bất kỳ bóng còm nào lai vãng quá khung cửa blog, chỉ cho phép đứng xa ngắm nghía thôi. Bye !

  • chinook says:

   Đúng là “tách hộ”.

   Xin chuc mừng Chị Ky Duyên và Bác KuA.

   Đối với tôi , một fan của cả Chị và Bác , đây là niềm vui được nhân đôi.

   • Kim Dung says:

    Cảm ơn Bác Phi công trẻ chinook. KD vẫn sinh hoạt chính ở Hang Cua mà. Đã thỏa thuận với Lão Cua rùi. Ly dị về hình thức, để được “phân” thêm nhà nữa 😀

 33. quynh says:

  Cô Dung-Duyên “cứng” & mãn rùi….
  Bây j ước mơ của con gái Việt là lấy chồng ngoại cơ ạ – Ước mơ của các chàng trai Việt là làm công an-hải quan-thuế vụ…. ạ……..

 34. Ngà Voi says:

  Lâu nay con Voi bỏ còm chui vào rừng kéo củi, không màng báo, blog.. Nay bị bài Duyên đi lấy “chồng” của chú Hiệu Minh làm cho phải bỏ củi chui ra, vừa ôm bụng cười vừa mừng cô Kim Dung có nhà mới. Chúc mừng cô Kim Dung và…chia buồn cùng chú nha! 😛 🙂

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn Voi con. Chú HM mà thấy Voi comm còn mừng hơn cả thấy cô Tép sang ngang 😀

  • uzi says:

   Tưởng tuợng một chú voi nhí hì hục vơ củi lấy củi xếp củi kéo củi về – dọc đường dừng chân hí húi bổ củi nhóm lửa sưởi cho đỡ rét mà …buồn cười quá đi thôi ! Chuyện chỉ có ở Bản Đôn , nhỉ , bà con mình nhỉ !

 35. […] (Quê choa). – VÕ DIỆU THANH – Người Đàn Bà Đa Tình (Du Tử Lê). – Duyên đi lấy…”chồng” (Hiệu […]

 36. Tịt mù says:

  Không biết có phải giận Chàng Cua bố trí cho cái phòng ở cuối cùng, lại không update bài vở nên Nàng Tép quyết chí xây chùa, cắt chuông đóng cổng tu chăng? Nhưng chùa sao buồn quá, thinh lặng đến rồi đi… 😥

  Choang!!!
  Chén rượu ly bôi đã vỡ tan
  Hay tiếng lòng Cua đang vụn nát
  Tiễn đưa nàng Tép bước sang ngang

  Ô hay!!!
  Trẻ trung chi nữa mà chia tay
  Lại còn lúng liếng cười nhân thế
  Bỏ lại chàng Cua kiếp đọa đày

  • Kim Dung says:

   Bỏ chàng Cua là bỏ thế nào
   Thiếu chàng một chút đã… nao nao
   Ly rượu còn đây đâu có vỡ
   Nhà xây thêm nữa, có làm sao? 😀

 37. Duy Trí says:

  Đã đến điểm tới hạn rồi,Cô KD chịu làm sao nỗi nữa khi mà cô KD ở bên cạnh ,trong nhà mà bác HM cứ nhắm mắt ,tập trung Thiền, lắng nghe tiếng chuông chùa Việt thì cô ấy không ngoay ngoáy cái mông về phương trời lạ mới là chuyện lạ bác HM nhể.

  • Kim Dung says:

   He…he…Chả hóa ra cô KD còn xuân thì lắm. Nghe DT nói mà chỉ muốn …soi gương ngay 😛

 38. KTS Trần Thanh Vân says:

  Tò mò Lão Bà Bà cũng nhấn đường Link, thì ra nàng “tách hộ” đi ở riêng chứ không phải nàng đi lấy chồng đâu.
  Nơi đây vẫn là một vườn hoa lịch lãm, cấm cửa bọn phàm phu tục tử ăn nói xô bồ.
  Vậy hôm nào Lão thấy mệt mỏi, Lão sẽ vào đây hát bài hát của đứa cháu ngoại đang học lớp mẫu giáo lớn:

  Ra vườn hoa….em chơi
  Em muốn hái một bông hoa đẹp
  Nhưng cô bảo em đừng nên hái
  Bông hoa này là cúa chung

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn Lão Bà bà. Tại Lão Cua lão í “Hỉ hóa” chứ em có đi lấy thêm anh nào đâu.

   Anh Tịt nghe thấy, chít em! 😀

 39. Trần Thiềm says:

  Tổng Cua cho số phone nhé

 40. Trần Thiềm says:

  Chắc không phải “Anh đi đường anh tôi đi đường tôi / Tình nghĩa đôi ta có thế thôi” đâu nhỉ”? 2 vị chia tay kiểu Tây.

 41. Bee Tizino says:

  Tân gia là ngày nào để đến mừng?

 42. Nguyễn Hữu Quý says:

  Một sự “chia tay” ngọt ngào và cảm động!

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn anh NHQ. Chia tay về hình thức thôi. Có khi lại quấn quýt hơn trước ấy chứ? 😀

 43. Dove says:

  Đọc Lão Cua:

  “Nói rồi nàng ngoay ngoáy cái mông về phương trời lạ.”

  Dove bèn tính chuyện nhân bản comment. Một bản dán lên Hang Cua,
  một bản dán lên Cái Mông đang ngoay ngoáy hướng về phương trời lạ.

  Xin chúc mừng Kim Dung có nhà mới.

  • Dove says:

   Đã vào thử nhà Kim Dung. Thấy cái mông có treo biển cấm dán còm
   và quảng cáo khoan cắt bê tông.

   Thế là về lai Hang Cua để thông báo minh bạch cho cộng đồng.

   • Kim Dung says:

    Cảm ơn Lão Dove nhà mềnh (nhà Hang Cua đó). Nhưng treo ở… chỗ í thì đọc chữ sao được nhể? Dove tài ghê 😀 😛 😳

    • Dove says:

     Mắt bồ câu mà, tinh nhanh lắm. Tuy nhiên nếu Tép riu ngoáy với tần số chậm hơn một chút thì quả thật là dễ đọc hơn.

 44. Curio says:

  KD như là chữ A trong Hang CUA ! Nay KD đi rồi huhu … 🙂

  • Kim Dung says:

   Curio à. Đừng khóc nữa nhé 😀

   KD chỉ có thêm nhà thôi. Hang Cua vẫn là nơi chốn ra vào của KD mà. Xa nơi này sao được?

 45. Lem Nhem says:

  Nhà bác Tổng cũng đã đến giai đoạn phát triển mới rồi. Bác nên chia ra nhiều chuyên mục, mỗi mục một ngày nào đó trong tuần và được phụ trách bởi một hay hai đại còm sĩ. Ví dụ: các bác PV Nhân hay Chinook phụ trách mục chuyện xưa-chuyện nay, Hồ Thơm phụ trách thơ ca, chính cương chính đề là của sư phụ Dove quản lý.

  Cứ vài tháng bác Tổng đảo các bác ấy sang chuyên mục khác để đảm bảo các bác ấy không suy giảm cảm hứng phóng tác.

 46. PVNhân says:

  May thay, HM mơi chi ăn ngỏi, chưa ăn năm… nẻn KD, Ky Duyen van la Ky Duyen….I am so sorry because of Vietnamese front now sut down….

%d bloggers like this: