Hàng Nga VS hàng Mỹ

Xe máy Ural của Nga.

Xe máy Ural của Nga.

Trên mạng thấy ầm ỹ chuyện mua vũ khí Nga, mình chẳng hiểu thế nào vì có biết gì đâu. Nghe nói hợp đồng mua mấy cái tầu ngầm Kilo giá hàng tỷ đô la. Trung Quốc cũng có tầu ngầm loại đó, máy bay tiêm kích Made in Russia. Mình mua 2 tỷ, người ta mua hàng trăm tỷ.

Khi đánh nhau, ai giỏi sử dụng vũ khí, giỏi mua chuộc chuyên gia vũ khí Nga, người đó sẽ thắng. Mà nói đến tiền, làm gì có tình bạn, hữu nghị, quốc tế vô sản hay “uống nước nhớ nguồn”. Có tiền sẽ mua được cả bí mật vũ khí, kể cả bom nguyên tử.

Nói chuyện vũ khí Nga đấu với vũ khí Mỹ thì nên hỏi dân Arap. Chiến tranh 6 ngày năm 1967, dùng vũ khí Liên Xô hiện đại nhất lúc bấy giờ, với cả trăm triệu dân, mấy nước Arap tấn công Israel với dân số vài triệu.

Trong sáu ngày, Israel mất 800 lính, 2563 bị thương, 46 máy bay phá hủy, phần nhiều do trục trặc kỹ thuật. Phía Arap mất khoảng 21 ngàn, 45 ngàn bị thương. 400 máy bay bị phá hủy, hàng ngàn xe tăng bị tiêu diệt hay bắt sống.

Ngoài ra, các nước Arab bị mất một phần lãnh thổ lớn, hơn một triệu dân Arab thành công dân Israel một cách bất đắc dĩ. Vũ khí Nga đã chán, lính Arab còn chán hơn, thua là phải.

Thời 1965-1970, Nga cung cấp cho ta MIG 17, 18, 19, mãi sau này mới có MIG 21, dù VN là bạn vô sản quốc tế của Liên Xô. Các loại SAM của Arab do Liên Xô cung cấp cũng hơn hẳn SAM cho Việt Nam.

Năm 1979, Trung Quốc tấn công Việt Nam. Theo hiệp định Xô Việt, lẽ ra Liên Xô phải ra đòn ở biên giới Trung Quốc, nhưng ông Lê Nin ngồi im xem răng cắn môi.

Xe khủng Hartley . Ảnh: HM

Xe khủng Harley . Ảnh: HM

Lịch sử như thế mà dân mình vẫn yêu Nga, dù ngày nay đến sân bay Sheremetyevo hay Domodedovo, hải quan Nga thấy người Việt là đè ra khám, đôi khi nắn cả chim lẫn sờ bướm.

Sau này chiến tranh Iraq, Saddam Hussein với toàn vũ khí Liên Xô tối tân hiện đại, bị “Con cáo sa mạc” và sau đó là “Chiến tranh vùng Vịnh” của quân Mỹ tiến vào thành Baghdad như chỗ không người.

Chục năm gần đây, chiến tranh Nam Tư mới kinh. Thấy báo chí ta khen, toàn là radar hiện đại nhất của Nga, thế mà vây hãm mãi mới bắn được một cái tàng hình F117A. Nhưng cuối cùng Nam Tư thúc thủ trước vũ khí Mỹ. Dù Elsin ủng hộ hết lòng nhưng Tổng thống Serbia bị bắt và đưa sang tòa án quốc tế, cuối cùng chết trong tù.

Việt Nam ta giỏi dùng vũ khí tồn kho từ thế chiến 2 của Liên Xô. Tăng T54, MIG cũ rich, bay một đoạn phải quay về lấy xăng, chẳng có điều khiển từ xa, toàn ngắm bắn bằng đại liên, thế mà báo ta nói, MIG và SAM cũ bắn máy bay Mỹ rụng như sung. Mỹ thua cuốn cờ về nước.

Bây giờ Trung Quốc chỉ mua vũ khí của Nga vì chẳng ai bán cho cái anh bành trướng châu Á này, trừ nước mafia. Anh Nga bán luôn cho cả đàn em Việt Nam, rồi nói, vũ khí các em hiện đại hơn của thằng anh. Ai mà biết khi sang Trung Quốc, Putin cũng thì thầm, kilo của các đồng chí nặng hơn kilo Việt Nam. Bọn bán vũ khí gian hơn lái trâu vì lời quá lớn.

Cứ chạy đua vũ khí thì ta khổ, Trung Quốc cũng chẳng sướng. Mỹ chỉ đợi cho siêu cường thứ 2 này lụn bại vì chạy đua vũ trang. Liên Xô và khối Đông Âu sụp đổ là vì thế.

Lăng nhăng một hồi, chẳng biết Tổng Cua ủng hộ mua vũ khí Nga hay không. Nhưng nếu mua các loại hàng khác thì cũng bàn được. Bà con cho ý kiến là một trong hai loại hàng hóa sau thì chọn loại nào nếu thấy trong shopping mall:

 1. Xe hơi Volga (Nga) – Ford Escape (Mỹ)
 2. Xe máy Harley Davidson (Mỹ) – Ural (Nga)
 3. Tủ lạnh Saratov (Nga) – General Electric (Mỹ). Biết rằng đồ của hai ông tướng này cùng ngốn điện và xăng dầu như uống nước lã.
 4. Quần Dockers (Mỹ) – Galife (Nga) cùng giá 15$
 5. Đồng hồ Poljot (Nga) và Timex (Mỹ)
 6. iPad, iPhone thì nước Mỹ không có địch thủ. Chả hiểu Nga có sản xuất ra loại tương tự không.
 7. Búp bê Mỹ – búp bê Nga (Matryoska).

Và cuối cùng:

 1. Được quyền chọn nơi để sống thì Moscow hay Washington DC
 2. Có hai cô gái Nga và cô gái Mỹ bạn chọn cô nào làm vợ

Trong số hàng trên, tôi chọn Matryoska vì búp bê này biến hóa khôn lường, giống anh Putin. Sau cùng, nếu được cưới thêm vợ nữa, mình lấy cô đầm Mỹ, sau đổi sang vợ Nga vẫn kịp.

Món quà của Ballet Nguyễn và ông xã tặng Cua Times. Ảnh: HM

Món quà của Ballet Nguyễn và ông xã tặng Cua Times. Ảnh: HM

Lấy vợ thì phải là lạ một chút, một cái lạ bằng một tạ cái quen, các cụ nói cấm sai bao giờ. Nước Nga quen quá rồi, uống nước nhớ nguồn mãi, đâm chán.

Chả hiểu hàng hóa Nga có gì đặc sắc trên thế giới. Đồ dân dụng chán thì nói chi đến vũ khí thông minh. Chả hiểu các bạn nghĩ thế nào?

HM. 12-11-2013

139 Responses to Hàng Nga VS hàng Mỹ

 1. Polymer Vina in rẹt rẹt! says:

  Chỉ khổ cho dân mình còng lưng cày …bao nhiêu tấn lúa, café, tôm….qui ra “Kilo” sắt hết. Rút cục, chính hai thằng gọi là thằng “nguyên” và thằng “nhân” là hốt của, tàn hại dân mình. Để tiện cho sự liên tưởng, tạm đặt thằng “nguyên” chính là thằng “Nguyên” (thế kỷ 12) thằng còn lại thì ai cũng biết rồi, vốn là dân mật vụ, mafia chỉ là đàn em, nó bán tất những gì có thể bán, không chừng nay mai về Hà Nội xem lại thì thấy “disigne of Russia”, nhưng “made in Chine” trên cái nòng súng thì bỏ mẹ!

 2. cả 2 đều k bằng hàng TQ haha

 3. CD@ says:

  – đúng ra thì đoạn trích này hiện ở entry viết về chuyến thăm của TT Putin, nhưng thôi, để cho nó “3D : dễ ngó, dễ coi, dễ bình” thì xin chủ trang cho nó hiện ở đây :
  ————————
  -…”Các báo Việt Nam không đề cập tới khía cạnh này, cũng như không đề cập tới một thỏa thuận mà giới truyền thông Nga lại hết sức để ý khai thác.

  Đó là hợp đồng giữa công ty Viện Công nghiệp Cao su của Nga và Ban Quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà Tuyên bố chung hai bên gọi là “về nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất sản phẩm cao su phục vụ công tác y sinh”.

  Báo Nga nói thực chất đây là hợp đồng chuyển giao công nghệ bảo quản thi hài cố chủ tịch, vốn do các chuyên gia Nga sáng chế, cho phía Việt Nam.

  Công nghệ này cho phép sản xuất một loại chất liệu cao su hóa đặc biệt từ nguyên liệu tơ tằm của Việt Nam, dùng để bảo quản thi hài.

  Giám đốc Viện Công nghiệp Cao su, bà Polina Taskaeva, được dẫn lời nói: “Cho tới nay chúng tôi gửi cho Việt Nam tất cả các loại nguyên liệu dùng để [bảo quản thi hài] Hồ Chí Minh, vì chúng tôi đã có kinh nghiệm từ trước”.

  “Thế nhưng nay phía Việt Nam muốn tự mình đảm đương công việc này bằng công nghệ của chúng tôi, và chúng tôi không phản đối.”

  Ở Nga nay đang ngày càng có nhiều lời kêu gọi an táng thi hài lãnh tụ Cộng sản Nga Vladimir Iliych Lenin. Chủ đề đưa Lenin ra khỏi lăng và chôn cất thực tế đã xuất hiện từ sau khi Liên Xô giải thể cuối năm 1991.

  Dường như điều này khiến người Việt Nam muốn nắm vững công nghệ mà ở chính nước Nga có thể sẽ dần mai một.” ( hết trích, nguổn : blog QC).
  ——————————
  ???!!!

 4. COT THEP says:

  Những quý ông ở các quốc gia Ecuador có “cậu nhỏ” dài tới 17,77 cm. Tại Ghana là 17,31 cm, ở Colombia là 17,03 cm và quý ông Venezuala cũng tương tự. Câu trả lời cho câu hỏi chúng tôi đặt ra từ đầu chính là nam giới thuộc đất nước Congo với chỉ số 17,93 cm.

  Còn quý ông Việt Nam? Theo số liệu của Targetmap, chỉ số trung bình “cậu nhỏ” của đàn ông người Việt là 4,5 inches (khoảng 11,47 cm).

  DOP, CUA, !!!!….V…V….hu hu hu ????

  http://www.google.com.vn/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=1&ved=0CDAQFjAA&url=http%3A%2F%2Fwww.24h.com.vn%2Fphi-thuong-ky-quac%2Fdan-ong-nuoc-nao-so-huu-cau-nho-bu-nhat-c159a368214.html&ei=7OCEUrqrJZGkiQfbhIHIBQ&usg=AFQjCNH8RrAVuSNrU_Df0aSV3W2Krg7kWA&bvm=bv.56343320,d.aGc&cad=rja

  • Hiệu Minh says:

   Của người Việt ư. Đây này

   Khi thì ngằn, khi thì dài
   Lúc cứng hơn THÉP, lúc dai hơn thừng 🙂 😛 😉

   • CD@ says:

    – nhở công nghệ “ghi âm lén’ qua bút camera đang rao bán đầy trên mạng, nhà iem xin giải mật rã băng và chép ra đay các pác cùng xem, cho nó “thấu hiểu nòng chị em” :

    Chẳng thà nó NHỎ, nó DÀI,
    Còn hơn nó LƠN, nửa ngoài, nửa trong
    Chẳng thà nó NHỎ, nhưng nó THÔNG
    Còn hơn nó LỚN, nửa trong nửa ngoài….
    ————————-
    đoạn băng còn nhiều chủ đề khác, chị em “tâm sự tâm giao” rất “lý thú và hấp dẫn”, nhưng phải chờ một dịp khác…giao lưu thích hợp…hehe…!

 5. Dove says:

  Tụi còm sĩ Nga cũng bình luận về địa chính trị, hàng Việt và hàng Nga sôi nổi gần bằng ở Hang Cua. Về địa chính trị thì Dove giấu làm của riêng, còn về hàng hóa thì cố tình “khêu gợi” một vài điều mà còm sĩ Hang Cua chưa bàn đến:

  1) Việc Việt Cộng lựa chọn Liên minh thuế quan (TC) Khối kinh tế bao gồm các nước thuộc Liên Xô cũ) chứng tỏ rằng TC là một khối kinh tế có triển vọng. Điều này động viên bọn Nga khá nhiều.

  2) TC chịu chơi với Việt cộng là lựa chọn rất đúng đắn. Tàu Cộng cực kỳ gian manh, bởi thế giao hết trứng cho ác thì có ngày lỗ to. Chia một phần rổ trứng và trao cho Việt Cộng có nghĩa là đã làm được một bước đi đúng hướng nhằm loại bỏ cái danh Nga ngố chẳng mấy hay ho.

  3) Về phần mình, Việt Cộng hiểu rõ rằng thị trường EU chỉ có cửa cho nguyên liệu và lao động rẻ của họ thôi và đó lại chính là điều mà tụi Balan và Ucraina, do kém thông minh hơn nên ko muốn hiểu và vì thế đam mê nhào vào EU bằng mọi giá.

  4) Chơi với TC, Việt Cộng sẽ có được một thị trường khổng lồ và sẽ ko hề có chuyện “đụng hàng dội chợ”. Họ xứng đáng được như vậy vì có đầu óc kinh tế khôn khéo.

  • NôngDân says:

   + “Chơi với TC, Việt Cộng sẽ có được một thị trường khổng lồ “ Ối trời ơi, lạy bố Dove là nhà khoa học thì phải ít sách vở thôi, không về hưu người ta lại mời bố về Liên hiệp các hội khoa học “tâm linh” đấy, sợ lắm.
   + Hãy nhìn đi, ở “thị trường khổng lồ” ấy, Việt Nam có hàng hóa nào giá trị để mang ra bán không? Hay chỉ còn trông vào mấy hàng Nông sản thô, giá trị thấp, đã thế lại còn bị ép giá. Kim ngạch buôn bán hai chiều mới khoảng hơn 20 tỷ USD, đã thâm hụt đến 90%. Hay Dove muốn cổ động cho việc tăng kim ngạch hai chiều lên 50 tỷ USD/ 1 năm, để rồi mỗi năm thâm hụt tới trên 40 tỷ USD?. Tiền đó là thiền ăn chịu đấy!, không quỵt được đâu!, nguy cơ mất nước từ đó mà ra đấy!.

   • Người Tiên Lãng says:

    Việt nhiều cần câu trúc
    Và nhiều bị cói đan
    Lại nhiều lao động rẻ
    Xuất khẩu khắp thế gian
    Và rất nhiều ”Nghị quyết”
    Các cơ quan Đảng Đoàn
    Đây là món đặc sản
    Độc đáo của Việt Nam
    – Nước nào biết nhập khẩu
    Xẽ vô cùng ”vinh quang…”

   • Dove says:

    TC ko phải là Trung Cộng hay Tàu Cộngmà là Таможенный союз – Khu vực kinh tế tự do bao gồm một phần các nước thuộc Liên xô cũ.

    Những ý tổng quan trên, ko phải là của Dove, ko phải là của chính giới Nga, mà là của còm sĩ Nga.

    “Kim ngạch buôn bán hai chiều mới khoảng hơn 20 tỷ USD, đã thâm hụt đến 90%”

    Thế nhưng theo số liệu chính thức thì: “năm 2013 sẽ đạt 4 tỉ USD lên 7 tỉ USD vào năm 2015 và 10 tỉ USD vào năm 2020”. Chả hiểu NôngDân đào đâu ra?

    “…chỉ còn trông vào mấy hàng Nông sản thô”

    Hừm, ko nên trông vào Nông sản thô (chữ Nông phải viết hoa, chẵng nhẽ đó là tên thật của bác NôngDân à?) càng ko nên trông vào Dove, mà chỉ nên trông vào các nhà khoa học chưa về “Liên hiệp các hội khoa học tâm linh” mà cụ thể là bác NôngDân.

    • NôngDân says:

     + Xin lội tôi tưởng Dove viết “TC” là nói Trung Cộng, khổ thế!

 6. Hà Linh says:

  Em chẳng hiểu mô tê gì, nhưng tối qua bản tin đài NHK dành cho đồng bào xa tổ quốc có đưa tin về vấn đề ni. Đại loại khi em từ xó bếp chạy ra thì gặp đúng lúc họ quay một bác đang ngồi ở bàn, chăm chú đọc chi chi đó,đọc đọc rồi ghi ghi, trán nhíu lại. Em không biết bác ni là ai, mãi sau ống kính mới quay cảnh bác ấy ngẩng lên, thì bác ấy có tên là Đào Trọng Thi. Bác ấy nói” Chúng tôi có chừng 50 ngàn du học sinh đã từng học tập ở Nga, sau khi về nước vẫn có quan hệ rất tốt với đất nước và con người ở đó”. Ý bác ấy nói là VN và Nga có quan hệ rất hữu nghị,bao nhiêu người ơn Đảng Nga, ơn Chính phủ Nga cưu mang cho ăn học và yêu mến đất nước Nga.
  Rồi ống kính lại quay một bác khác,bác ni nói giọng miền Trung. Bác quả quyết với ân tình lộ rõ:” Nước bạn đã giao những vũ khí( đại loại là vậy có thể là một danh từ chung chỉ loại hàng hóa đặc biệt này nhưng em quên béng đi rồi) cho một đối tác rất , rất tin cậy.Phải nói là hoàn toàn yên tâm”.
  Sau đó bình luận viên nói câu gì gì mà em không bắt kịp.
  Với truyền thống thì bao giờ chúng ta cũng rất chú ý đến yếu tố tình cảm. Quan hệ hữu hảo, thân thiện đương nhiên là cần và tốt cho mọi mối quan hệ nói chung, nhưng trong chuyện các nhà nước với nhau thì bác Nga bác ấy cũng vì lợi ích của bác ấy thôi, mình cứ tình củm, tình củm rồi bị lạm dụng, đưa đẩy cũng chán.bác Nga có nhiều lợi thế trong quan hệ với bác Việt.

  • Người Tiên Lãng says:

   Đào Trọng Thi đi học ở Nga về . TS đấy nhưng chuyên nghề làm quan , không có công trình gì đáng kể . Ăn cơm Nga , ”tình củm” là phải thôi ! ”Thiên vị ” thuộc về ”Dân tộc tính” của dân Việt mà !(Yêu thì củ ấu cũng tròn ,ghét thì đến quả bồ hòn cũng vuông…)

 7. CD@ says:

  – chắc chắn “tăm phần tăm” rằng đây không đóng dấu “mật”, nên bê về, góp vào entry này, cho nó có vật chứng về vũ khí Nga…còn xe M113 thì chắc phải chờ “Uncle Sam” …! :

  “Theo ước tính đến năm 2010, Quân đội Việt Nam có 850 xe tăng loại T-54/55 do Liên Xô chế tạo. Ngoài ra, tại Việt Nam còn có khoảng 350 xe tăng hạng trung T-59, là phiên bản hiện đại hóa của T-54.” ( nguồn : Soha)…xin nói thêm : hầu hết các xe tăng này, tuy “cũ” nhưng không “kỹ”, vì đã được tân trang “theo chiều sâu”…nghe đâu, với sư hợp tác của Israel…?! hehe, iem khoái xe tăng, vì đi Karaoke, không hát bài “5 anh em…” thi bực bội vô cùng…!

 8. HỒ THƠM says:

  Nhắn cụ HT@!

  “Anh Đam” vừa mới được tấn phong Phó thủ tướng. Nói gì thì nói, giỏi gì thì giỏi nhưng xem ra cũng na ná như các đợt “phong tướng” của ta thôi, ” Đến hẹn lại lên” để… nhận lương cho phù hợp! Nghĩa là Anh Đam cũng ở trong “hệ thống” của “ta” từ lâu, thậm chí đã rất lâu chứ xa lạ mới mẻ gì? Lâu nay có thấy ánh hào quang của Anh Đam tỏa sáng nơi nào? Nếu có, thì cũng chỉ là nhân viên nhà nước giỏi, thì cứ việc thưởng cho Anh Đam chứ … sao Khuê với lại … Sao Chổi cái nỗi gì??? Báo với chí cứ tha hồ nâng bi nâng bẹn Anh Đam lên như thế, không khéo anh lại lúng túng, xấu hổ chóng mặt rồi lại chẳng làm được việc gì! Chính Anh Đam cũng tự “khiêm tốn” nhận rằng: Tầm của anh quản lý cấp huyện là rất tốt, còn quản lý cấp tỉnh thì cũng phải rất cố gắng! Thế mà cụ Ba “cho” anh Đam chức phó thủ, quản lý trên phạm vi cả tỉnh, anh kham nỗi không ???? Hay cũng phải ” Đảng giao tui xin nhận!” rồi cũng phải rất rất rất cố gắng cố gắng??? Tự nhận mình như thế, sao lâu nay Anh Đam hết làm chủ tịch tỉnh rồi thứ, rồi bộ trưởng thế có chết không???? Sao khuê hay sao chổi????
  ( Đừng bảo rằng là thì do tại đức tính “khiêm tốn” nên mới nói thế nhá! Cấp lãnh đạo không … chém gió nói càng nhưng phải tự tin thể hiện mình, đó là điều phải có trước khi nhậm chức! Anh Đam mà đi “phỏng vấn” xin việc làm, bị mấy cụ nước ngoài đánh rớt vì cái khiêm tốn của anh là cái chắc! 😛

  Anh Đam có mấy phát ngôn cũng hay hay và… sâu sắc nhưng… bỗng đứt nửa chừng, đại để:
  “Làm chủ tịch xã phải có tầm chủ tịch huyện,làm chủ tịch huyện phải có tầm chủ tịch tỉnh” ( Nói đến đây Anh Đam … bỗng tắt nửa chừng nên tui thêm cho … trọn bộ : Làm chủ tịch xã phải có tầm chủ tịch huyện,làm chủ tịch huyện phải có tầm chủ tịch tỉnh, làm chủ tịch tỉnh phải có tầm chủ tịch nước,làm chủ tịch nước phải có tầm chủ tịch HĐBA Liên Hiệp Quốc , He he…

  Nói túm lại, anh Đam dù có kê đít vào đến ghế thủ tướng đi nữa thì nền kinh tế của “ta” cũng rách đáy, biển Đông cũng không có gì mới và… đến hết thế kỷ này chưa chắc thiên đường xã hội chủ nghĩa đã hoàn thiện hay chưa! :mrgreen:

  Chớ nên khen vùi vớ vẩn kiểu lăng xê, nâng bi nâng bẹn như thế!

  • Hà Linh says:

   Cụ Hồ Thơm sao không hỏi anh ấy xem cái xờ ten đớt( standard) để quy ra chủ tịch huyện là chi, chủ tịch tỉnh là răng?

   • HỒ THƠM says:

    Có khi O Hà Linh hỏi, ảnh sẽ trả lời, còn lão Hồ Thơm hỏi, ảnh nỏ thèm trạ lời mô! :mrgreen:

    • Hà Linh says:

     anh Hồ Thơm sắc như dao cau rứa mà ảnh “nỏ thèm trạ lời” thì O vừa mẻ vừa cùn có khi bị đuổi từ khi mới lò dò gửi xe!

   • battri says:

    Răng thì không biết, nhưng Lợi chắc chắn là còn và có . O Hà Linh ơi.

 9. HỒ THƠM says:

  Bận quá không nói chuyện …”Hàng nóng” cùng “Bàn là” Nga Mỹ được, mặc dù entry này cũng hấp dẫn. Nhưng…hưởng ứng “lời kêu gọi” sáng tác của lão Cua về… Chủ nghĩa xã hội, nay xin kể chuyện cổ, nhờ cụ Cua, cụ Xôi Thịt, cụ Xanghứng, cụ Chinook …cùng cụ Đốp, dịch giúp ra tiếng Anh để cùng nhau trau giồi ngoại ngữ ! 😛 :mrgreen:

  Danh họa của ai!!??
  Cả đoàn người đang tranh nhau xem bức tranh cổ vừa mới khai quật ,trong Viện bảo tàng. Bức tranh hoành tráng mang tên ” Vững bước đi lên Chủ nghĩa xã hội” vẽ một đám người đủ quốc tịch đang hồ hởi phấn khởi, hì hục xây dựng… Chủ nghĩa xã hội.
  Một người nói vẻ… chắc cú : Đây là bức danh họa của Nga, vì Nga là nước đầu tiên đẻ ra CNXH!
  Người khác lắc đầu: Ông điên à??? Nga đẻ ra CNXH nhưng cuối đời, bác Gọt Ba Chốp cùng bác En Xin hè nhau tống Cụ Mác, Cụ Lê, Cụ Xít vào bao bố vứt sọt rác, thì “vững bước đi lên” cái chỗ mô???
  Một người thì thầm : Chắc là bức danh họa của Đông Đức, dân tộc thượng đẳng của Cụ Hít Le! Đông Đức có cụ Hô Nết Cơ xây dựng Chủ nghĩa xã hội có tay nghề cũng khá lắm!
  Ông khác lắc đầu: Khá cái con khỉ! CNXH Đông Đức bị “thằng” Tây Đức… “Hốt liền không nói nhiều”, san phẳng Bức tường Bá Linh, cụ Hô chưa bị xiềng là may, vững bước xây dựng thế nào được???
  Một phó giáo sư tiến sĩ ngành… xây dựng đảng, trầm ngâm suy nghĩ rồi lên tiếng: Chắc chắn đây là … “cọ pháp” của danh họa Pi Cát Xô nước Pháp, vì nhìn bức họa lập thể cổ, chả ai hiểu cái cóc khô gì, vẽ đang “nhóm lò” nhưng không phải là … nhóm lò, vẽ đang xây dựng chủ nghĩa xã hội mà thiệt ra không phải là xây dựng chủ nghĩa xã hội…
  Người khác ngắt lời: Thôi ông ơi, nước Pháp tuy có đảng Cộng Sản hoạt động vô tư nhưng có ai thèm quan tâm, tránh như tránh cùi hủi. Có điên như ông mới chổng khu vẽ “ Vững bước đi lên…”
  Cả khán phòng bàn tán râm ran, bỗng một cụ già râu tóc bạc phơ, răng không còn một cái, phán mấy câu chắt như đinh đóng cột: Đây là bức danh họa của nước Vina thời xa xưa, họa đúng quang cảnh “ Vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”, hơn nữa các ông có thấy nét vẽ thần kỳ, mặt ai cũng phấn khởi hồ hởi, dù biết là việc xây dựng CNXH còn rất rất lâu dài, có thể hằng thế kỷ, tức hằng mấy trăm năm sau chưa chắc đã hoàn thiện, nhưng mặc kệ, họ cứ “đùng đùng đùng, đoành đoành đoành mà ta cứ đi”, quăng mình xốc tới, kiên cường, bền bĩ xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, chúng ta mới có CNXH tươi sáng như ngày hôm nay! Chỉ có thể là Vi Na! Hề hề…!!!
  Cả khán phòng ngớ ra giây lát quay lại nhìn, thì ra là cháu… năm đời của cụ Tổng …Cua!

  😛 😛 :mrgreen:

 10. Tịt mù says:

  Không bàn đến “quyết tâm chính trị” thì việc mua sắm Bắc – Nam luôn có sự khác biệt. Qua tìm hiểu và thực tiễn thì có thễ dễ thấy ở MB sắm xe “có động cơ” luôn lựa chọn SHi, Vespa thì MN xe máy nào cũng được, wave dream tàu cũng chơi miễn xăng lúc nào cũng đầy bình. Điện thoại di động thì mấy anh cả toàn chơi Vertu, IP… em gái trách cả tuần không thấy điện thoại nhắn tin hỏi han đâu biết rằng tài khoản không đủ để nhá máy. Mấy anh hai Saigon thì “…một đời ta ba đời nó” , N 3310 đem đi đập đá tài khoản gọi tới… khuya hôm sau. Và còn nhiều ví dụ khác chứng tỏ mua sắm hàng hóa tùy thuộc theo người mua là ai ❓

  Nga không nằm trong G7 nhưng không ai có thể phủ nhận công nghệ và chất xám của họ có thể nói còn nhỉnh hơn là khác. Không nhất thiết liệt kê dông dài những cây đa cây đề trong nghiên cứu khoa học lẫn chế tạo vật liệu thì Tịt mù có thể khẳng định Nga là một siêu cường trên thế giới. Nếu lấy chiến tranh ra để so thì cuộc chiến VN, Tibet 1959, Angola 1975 – 2002… phe Marxist–Leninist dành ưu thế thì vũ khí Mỹ là hàng fake sao? Chưa nói đến khủng hoảng tháng 10 năm 1962 nếu không có sự nhường nhịn của 2 siêu cường thì thế giới giờ đã trở về thời đồ đá chứ làm gì khẳng định chắc nịch hàng USA ưu thế hơn hàng Nga. Tịt mù cũng không tin một quốc gia làm ra ISS mà không thể chế tạo cho mình một chiếc xe đẹp và bền, hay hàng gia dụng đa dạng mẫu mã và tiết kiệm nhiên liệu, chẳng biết họ không thích làm hay họ đang “ngây ngất” dư âm của cuộc CMT10 vĩ đại ngày nào.

  Hàng hóa nào cũng có hai giá trị cần quan tâm khi mua: giá mua và chi phí sử dụng, (Nghe đâu hệ số “ngu” khi tính toán của Japan là 1,2 – 1,25, USA là 1,5 còn Nga ngố là 2) , cộng với cái tư tưởng “mua làm của” tưởng chừng vô hại kia có khi họ phải đang trả một chi phí tổng rất đắt cho việc mua một món hàng với giá trên trời, chi phí sử dụng cao và khuyến mãi thêm bực bội. Món hàng có tên… CNXH.

  Thây kệ, lỡ mua rồi chẳng lẽ vứt sao người ❓ ❓ ❓ 😥 😥 😥

  • says:

   … trong nghiên cứu khoa học lẫn chế tạo vật liệu thì Tịt mù có thể khẳng định Nga là một siêu cường trên thế giới ….

   Sức mạnh của Khoa Học, Kỹ Thuật, Kinh tế, Y khoa, Văn Chương v.vv…của các quốc gia phải tỷ lệ theo số lượng các giải quốc tế như Nobel, Field v.vv mà các quốc gia đó đạt được.

   Theo bản : List_of_Nobel_laureates_by_country thi` Nga còn rất yếu nếu đem so với Âu Châu. Nếu so với Mỹ, 27 giải Nobel so với 350 giải Nobel thì khoảng cách càng xa hơn nữa.

   Nga : 27
   Pháp : 66
   Đức : 104
   Hungary : 12
   Italy : 20
   Nhật : 19
   Poland : 16
   Sweden : 30
   Thụy sĩ : 26
   Anh Quốc : 120
   Mỹ : 350

   https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_Nobel_laureates_by_country

   • HOA HONG_SG says:

    HH chào bác Lê 😀

    bác Lê ơi HH hơi tò mò thắc mắc tí: nếu như vũ khí Nga không tốt, tại sao xung quanh Nga có rất nhiều thế lực thù định với Nga, rất giầu về tiềm lực kinh tế và công nghệ quốc phòng như Đức, Pháp,…. gần như cái khối NATO và Mỹ rất ghét Nga vậy tại sao biết năng lực quốc phóng Nga ko mạnh, kinh tế thì yếu so với khối Nato và Mỹ rất nhiều mà họ ko đánh cho Nga tan thành nhiều mảnh ạ? HH cảm ơn bác Lê trước và chúc bác luôn mạnh khỏe 😀

    • hoabien says:

     Trung Quốc ghét VN không? Nó mạnh hơn
     VN đấy ,vậy nó dám đánh VN tổng lực không ? Hỏi tào lao mà cũng hỏi.
     Nè biết nhà mấy điện hột nhân Chéc No Bư của LX xây dựng trên đất Ucraina bị nổ không?Nay lớp bảo vệ bị mục ra gây phóng xạ thì thằng Nga bảo đểch có trách nhiệm nhé ,còn thằng Ucraina thì bảo tao đếch cóxiền . Ông Ucraina còn bảo Liên Hiệp Châu Âu mà ko chi tiền lở nó rò rì thì đừngbảo Ucraina ko cảnh báo.
     Mẩy ông Liên Hiệp Âu Châu sợ xanh mặt lại xì tiền .Lão Puttin thì rung đùi bảo tao éo có trách nhiệm . Ăn thì công thì vổ ngực đển khi trách nhiệm do nó gây ra thì bảo éo liên quan . Mẹ nó vô trách nhiệm ,mà cứ
     bên vực .
     Đúng là loại ông ngừơi ngợm bênh nhau

   • Tịt mù says:

    @ Bác Lê

    Bác nói: “Sức mạnh của Khoa Học, Kỹ Thuật, Kinh tế, Y khoa, Văn Chương v.vv…của các quốc gia phải tỷ lệ theo số lượng các giải quốc tế như Nobel, Field v.vv mà các quốc gia đó đạt được.”

    Bác có thể lý giải tại sao khi khủng hoảng về kinh tế thế giới người ta thường nhóm họp G7, về chính trị thì G7 + Nga/TQ mà không lôi các quốc gia có Nobel thuộc dạng cao ngất như Thụy Điển, Thụy Sỹ, Hungary, Áo, Nam Phi không ❓

    Chiếu theo định nghĩa của Bác thì giải Nobel vật lý, hóa học, kinh tế… tương đương với Nobel văn học, hòa bình… Vì vậy có lẽ định nghĩa về “sức mạnh” (không bao gồm sức mạnh mềm) của cháu và bác là khác nhau nên cháu xin dừng không phản hồi nữa ạ.

    • says:

     Tôi không có ý nói đánh đồng các giải Nobel như Hòa Bình, có mục đích chính trị ,với các giải Nobel khác. Tôi chỉ muốn nói rằng các siêu cường như Mỹ, Anh Pháp v.vv , họ phát triển rất đồng đều, nhất là trong Khoa Học. Tôi cũng không hề dám coi thường người Nga, các nước Đông Âu vì họ rất giỏi không hề thua kém các nước Tây Phương, Mỹ. Hầu hết các Tạp Chí trong Khoa Học hiện nay, Mỹ dẫn đầu, nhưng trong đó có biết bao gs là người Nga, Ba Lan, Hungary… Ngày còn chiến tranh lạnh, trong các trường học của Mỹ , Tây Phương, có rất nhiều các gs từ khối XHCN sang dạy. Ngày xưa, ngày tôi còn đi hoc, tôi có học với các gs Nga, Hungary .. và nhất là Ba Lan, cả gs gốc Việt đã sang lâu đời. Cac thầy này cũng ngang ngữa với các Gs Mỹ, Pháp, Anh … chứ không hề thua kém, nhất là bên research …Nga và các nước Đông Âu , ngày xưa, dồn hết nguồn lực cho sức mạnh quốc phòng, nên ngày nay bị thua kém các nước Phương Tây. Cứ nhìn hàng hóa trên thị trường thế giới thì thấy được . Nhưng với chất xám có sẳn của họ, vấn đề đuổi kịp chỉ là thời gian mà thôi .

     Khác ý kiến với nhau là việc rất bình thường. Anh và Hoa Hong đừng xem là chuyện đáng quan tâm.

  • says:

   Nhìn vào List…. sau đây, có thể nói là Tây Phương và nhất là Mỹ đã đặt được nền móng rất vững chảy cho sự phát triển Khoa Học, Kỹ thuật của họ. Dân tộc Nga rất giỏi nhất là các ngành Toán, Vật Lý Lý Thuyết, Engineering etc, rất yếu các ngành như Y khoa, Di truyền Học vì đi sau các nước do CS Nga(Staline) không công nhận Di truyền học lúc đầu .Do cuốc chiến tranh lạnh với Phương Tây, Nga dồn hết sức mạnh cho phát triển vũ khí đưa đến kiệt sức. Nga làm bom nguyên tử, nhà máy điện Hạt nhân v.vv nhưng khi nhà máy hạt nhân nước họ bị nổ, họ không có Bs ngành Nuclear Medecine, phải cầu cứu Mỹ đưa Bs sang điều trị giúp cho dân Nga bị nhiểm phóng xạ lúc đó.

   https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_Nobel_laureates_by_university_affiliation

   Johns Hopkins University : 36 Nobel Laureates

   http://webapps.jhu.edu/jhuniverse/information_about_hopkins/facts_and_statistics/nobel_prize_winners/index.cfm

   • Tịt mù says:

    @ Bác Lê

    Bác nói: “Sức mạnh của Khoa Học, Kỹ Thuật, Kinh tế, Y khoa, Văn Chương v.vv…của các quốc gia phải tỷ lệ theo số lượng các giải quốc tế như Nobel, Field v.vv mà các quốc gia đó đạt được.”

    Bác có thể lý giải tại sao khi khủng hoảng về kinh tế thế giới người ta thường nhóm họp G7, về chính trị thì G7 + Nga/TQ mà không lôi các quốc gia có Nobel thuộc dạng cao ngất như Thụy Điển, Thụy Sỹ, Hung, Nam Phi không ❓

    Chiếu theo định nghĩa của Bác thì giải Nobel vật lý, hóa học, kinh tế… tương đương với Nobel văn học, hòa bình… Vì vậy có lẽ định nghĩa về “sức mạnh” (không bao gồm sức mạnh mềm) của cháu và bác là khác nhau nên cháu xin dừng không phản hồi nữa ạ.

 11. HT says:

  Được sự nhắc nhớ của TBT Cuatimes, các báo đã bớt viết bài ca ngợi mà đặt ra cho “Sao Khuê” những thách thức mới: http://vietq.vn/6-thach-thuc-cua-pho-thu-tuong-vu-duc-dam-d24809.html

  (Hôm qua, em được đàm đạo với TS Đinh Duy Kháng, viện CN Sinh học, mới biết trường Lương Văn Tụy đã sinh ra 1 thế hệ vàng như Hiệu Minh (GQT), tướng Đặng Văn Hiếu, Đinh Văn Phong, Đinh Duy Kháng…

  • Hiệu Minh says:

   He he. Đinh Duy Kháng là tay giỏi cự phách đó :!:, Cua chỉ là con bé tý 🙂

  • levinhhuy says:

   “Khuê tú”, hay sao Khuê, là vì sao tượng trưng cho văn chương trong Nhị thập bát tú. Nếu bạn dùng hai chữ “sao Khuê” ở đây với ý châm biếm thì tôi không có ý kiến, nhưng nếu để tung hô/ đề cao nhân vật nào đó thì nên cẩn trọng. Ở ta chỉ độc nhất có một trường hợp xứng đáng được ví với sao Khuê mà thôi, là Nguyễn Trãi (Ức Trai tâm thượng quang Khuê tảo – Lê Thánh tôn), ngoài ra đều không đáng – kể cả Hồ Chí Minh – bạn nhé!

   • Xôi Thịt says:

    Cũng không nên trách HT quá trong t/h này. Mấy năm trước ông VĐĐ được giải thưởng “Sao Khuê” (tại sao lại đặt tên giải thưởng như vậy lão không rõ nên không có lời bình). Báo chí gán tên “Sao Khuê” vào tên ông Đam cũng giống như gắn tên phim vào tên diễn viên, tên bài hát vào tên ca sĩ, một cách làm gượng gạo, thể hiện lối viết ngheò nàn thiếu muối (theo ý lão). Nhiều người dùng lại vô thức theo thói quen thôi, giống như gọi một ông nào đấy không quen là “bác” chẳng hạn, nhiều khi cũng là vô thức thôi 🙂

    • Hiệu Minh says:

     Thì gọi là Đam Khuê cũng Oke mà 🙂 Các bác cứ bới bèo ra bọ.

    • levinhhuy says:

     Thì Ly có ý đề cập luôn cái giải đó đó: Dùng cái hình ảnh chẳng liên quan để làm biểu tượng cho giải! Nhưng gán cái “sao Khuê” cho ông Vũ Đức Đam thì cũng ngộ, trước đó các ông Nguyễn Thiện Nhân, Mai Liêm Trực, Đỗ Trung Tá cũng được nhận cái giải đó vậy. Rốt lại gọi theo Tổng Cua thế mà hợp: Đam Khuê, Nhân Khuê, Trực và Tá… tràng, ủa lộn, Khuê vậy, he he!
     @ Tổng Cua: Không bới bèo ra bọ, vơ bèo vạt tép, thì còn gì là Hang Cua 🙂

    • D.N.L. says:

     Nhân bác XT.nhắc đến chữ “bác”,xin góp thêm vài chữ.
     Khoảng năm 1984,nhà tôi bị hư ống nước kêu thợ đến sửa.Lần
     đầu tiên tôi suýt bật cười khi thợ là một cụ già độ trên 65 tuổi,tóc
     bạc xưng hô với tôi (lúc đó còn trẻ) bằng… bác và em !
     Sau này,tôi thấy cũng hay hay,dù không thích lắm vì người nói có
     vẻ khiêm nhường và nâng cao vị thế người đối thoại,kiểu như nhà
     chính trị “mị dân” để…giữ ghế hay kiếm phiếu ?

    • Xôi Thịt says:

     Xin lỗi bác NL và các bác, tại tôi gõ nhầm chút xíu. Ý tôi là cái từ “Bác” có viết hoa 😀 .

     Còn mọi người ở đây gọi nhau là “bác” tôi thấy cũng vừa là tôn trọng, vừa là thân mật, nhất là khi ngoài đời ta chưa quen nhau 🙂

  • mai says:

   Đọc theo kiểu Mỹ là Dam Duc Vu!

 12. haicon says:

  “Việt Nam ta giỏi dùng vũ khí tồn kho từ thế chiến 2 của Liên Xô. Tăng T54, MIG cũ rich, bay một đoạn phải quay về lấy xăng, chẳng có điều khiển từ xa, toàn ngắm bắn bằng đại liên, thế mà báo ta nói, MIG và SAM cũ bắn máy bay Mỹ rụng như sung. Mỹ thua cuốn cờ về nước. Bây giờ Trung Quốc chỉ mua vũ khí của Nga vì chẳng ai bán cho cái anh bành trướng châu Á này, trừ nước mafia. Anh Nga bán luôn cho cả đàn em Việt Nam, rồi nói, vũ khí các em hiện đại hơn của thằng anh. Ai mà biết khi sang Trung Quốc, Putin cũng thì thầm, kilo của các đồng chí nặng hơn kilo Việt Nam. Bọn bán vũ khí gian hơn lái trâu vì lời quá lớn. Cứ chạy đua vũ khí thì ta khổ, Trung Quốc cũng chẳng sướng. Mỹ chỉ đợi cho siêu cường thứ 2 này lụn bại vì chạy đua vũ trang. Liên Xô và khối Đông Âu sụp đổ là vì thế”. Đúng như nhà báo HM đã nhận định, dù là rất biết phải “uống nước nhớ nguồn”, nhưng phải công bằng mà nói vũ khí Nga không được đánh giá cao trên thế giới, tuy nhiên như nhà báo HM đã biết vì Mỹ chưa dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương cho VN, nên nếu có muốn mua và có tiền cũng không mua được vĩ khí của Mỹ và các nước đồng minh của Mỹ,. Vậy chỉ còn cách duy nhất là uống nước ở “nguồn” cho dù biết nước đó cũng không hẳn đã ngọt và hợp vệ sinh như nhà báo HM đã lo ngại. Tốt nhất là không chạy đua vũ trang, tranh thủ mọi cơ hội đề có hòa bình trong danh dự và giữ nguyên được bờ cõi. Tuy nhiên với ông bạn 16 chữ vàng kèm 4 tốt và truyền thống dã tâm “nghìn năm Bắc thuộc”, muốn yên hàn để tồn tại cũng khó lắm thay nhà báo HM nhỉ!!!

 13. Dân gian says:

  Các bác bàn nhiều về nước Nga thời nay, nào mafia, nào tham nhũng, nào thực dụng, nào gái đẹp… làm em nhớ lại cụ Tố Hữu miêu tả về nước Nga khác nhiều nhiều lắm trong bài thơ Lão đầy tớ

  Lão trương hai bàn tay
  Nhìn tôi và trắng trợn:
  “Tôi không hay đùa bỡn,
  Làm việc quá trâu cày

  Đến già, còn bửa củi
  Gánh nước, cuốc vườn cau
  Đất bụi lấm đầy đầu
  Mà chủ còn hất hủi!

  Như cái kiếp ăn mày
  Ngồi ăn trong góc xó
  Buồn thiu như con chó
  Áo rách chẳng ai may

  Quần rách giơ tuốt cả!
  Lạnh thì nằm chòng queo
  Trơ trụi như con mèo
  Không có vài tấm rạ!”

  Tôi riết chặt bàn tay
  Của lão: “Bao nhiêu nỗi
  Đau buồn và tức tối
  Sẽ tan biến ngày mai…

  Ông đã nghe ai nói
  Có một xứ mênh mông
  Nửa tây và nửa đông
  Mạnh giầu riêng một cõi?

  Nơi không vua, không quan
  Không hạng người ô uế
  Không hạng người nô lệ
  Sống đau xót, lầm than.

  Nơi tiêu diệt lòng tham
  Không riêng ai của cải
  Hàng triệu người thân ái
  Cùng chung sức nhau làm

  Để cùng nhau vui sướng
  Ai già nua tật nguyền
  Thì cứ việc ngồi yên
  Đã sẵn tiền nuôi dưỡng”.

  Lão ngơ ngác nhìn tôi
  Rối rít: “Ồ hay nhỉ!
  Ai già nua được nghỉ
  Cũng no ấm trọn đời?

  Ai cũng có nhà cửa
  Cũng sung sướng bằng nhau?
  Đã không ai đè đầu
  Làm chi có đầy tớ?

  Cậu bảo: Cũng không xa?
  – Nước Nga?
  – Ờ nước ấy”.
  Và há mồm khoan khoái
  Lão ngồi mơ nước Nga

 14. Viet says:

  Thời mình trên bàn thờ gia đình ảnh lãnh tụ lênin – mao ở phía trên rồi đến ảnh Hồ chủ tịch ,rồi mới ảnh của Ông bà tổ tiên của mình
  để phía dưới nếu không làm đúng như thế thì có chuyện ngay ! Xem phim thi có phim Bạch mao nữ của tq .Có anh cán bộ ngồi xem tức quá rút súng chĩa lên màn ảnh bắn đoàng đoàng .. Rồi lại được xem phim LX nữa có anh nhà văn nhà thơ lấy đầu đề phim làm thơ thật hay :
  Khởi đầu mà đứng Trên cao gặp Cơn gió lốc đưa vào trái tim ,Trái tim em sẽ đi tìm Người thứ bốn mốt Trong đêm giao thừa …Rồi lại được xem đá bóng nữa toàn của LX cả ngồi nghĩ lại thấy LX tốt thật ( anh cả anh hai cho chúng ta hưởng thụ trước rồi mới dùng ta làm con tốt ) may mắn con cháu mình có cơ hội nhìn ra bốn phương tám hướng thấy đúng thấy sai nên sẽ không dùng cái Búa và cái liềm nữa
  Hy vọng dân ta sẽ ra ngõ sẽ không gặp Anh hùng nữa ! Không còn là tiền đồn chủ nghĩa xã hội .

 15. CD@ says:

  – ngưởi Nga có câu : ‘khờ- lép ai xô- bánh mỳ và muối” ( xin cáo lỗi mong thông cảm, vì không có thể gõ ký tự rut ki day dứt !), và đọc entry này xong, thì thấy ngay, thời @, cả Nga và Việt, cùng đồng ý nhất trí cao : “Vũ khí – Hoa hồng” !
  – chuyện hàng Nga vs Mỹ, xa quá, nói gần hơn, mãi tới gần 10 sau, tổng trao đổi buôn bán Nga Việt mới khoảng 10 tỷ Obama, trong khi đó, hiện nay, Mâu dịch ngoại thương chính ngạch Việt Trung đa khoảng 60 tỷ tiền xanh ( em nhập siêu 15 tỷ) , dự kiến anh “hiếp” em lên tới 90 tỷ (nhập siêu =?)…!
  – nói về “đe vút chờ ka- con gái” thì thôi…xin nhường trận địa cho các bác, vì iem thì “chưa đi chưa biết đồ sơn/đi rồi mới biết không hơn đồ nhà…” ( lực bất tòng tâm- trên bảo dưới kho6gn nghe”!
  – trong entry này, HM mới chỉ nói tới vũ khí, chưa nói tới con người- chủ thê sử dụng vũ khí- dân Do thái chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 1/30 so với dân Arap…hoàn cảnh lịch sử đã xêp dân tộc này phải đối mặt với nhiều thách thức và thương đau…nhưng, những gì mà dân tộc này đã làm được…thì thật phi thường về nhiểu mặt…có lẽ HM nên sưu tầm và có 1 entry về chủ đề này, bời “nói người, trông người là ngẫm đên ta…”!
  – lan man chút xíu qua chuyện dầu lửa : thế giới hiện cần 110 tr baril /ngày, phần lớn nhất là cho Mỹ, TQ…dự báo 2035, nhu cầu sẽ tăng thêm 14 tr T /năm…Nhưng SX dầu khoảng 15 năm sau, sẽ giàm khoảng 40 tr T ( do nhiều mỏ cạn kiệt)…vì lẽ đó, Mỹ và một số nước đã phát hiện và bắt đẩu SX dâu, gaz từ đá dầu để bù vào, và nước Mỹ, trong tương lai gần, sẽ là quốc gia SX dâu lớn nhất TG, chư không phải vùng ả rập hay phi châu.

 16. levinhhuy says:

  Có anh nọ rao hàng. Anh giơ một khẩu súng cối lên ngang vai:
  – Mại dzô, mại dzô! Đây là B41 của Nga, sức công phá cực mạnh, có thể bắn xuyên bất cứ loại xe tăng nào!
  Kế đó, anh lại gõ gõ lên một chiếc xe tăng đồ sộ:
  – Mại dzô, mại dzô! Đây là xe tăng M113A CAV của Mỹ, vỏ xe bọc siêu thép, không gì xuyên qua nổi!
  Có người cắc cớ hỏi:
  – Vậy nếu lấy cái súng Nga kia bắn chiếc tăng Mỹ này thì thế nào?
  – Thì được cuộc chiến tranh Nam Bắc Việt!

 17. Rượu Cá Tầm says:

  Đính chính bác Tổng Cua :

  Xe môtô URAL là copy nguyên bản BMW , gỡ toàn bộ nhà máy bê từ Đức về Nga

  Đồng hồ POLJOT – nhập toàn bộ dây chuyền Thụy sĩ

  Ngược lại , rất nhiều đồ Mỹ là gốc Nga : trực thăng Sikorski / Kaman , Google …

  … còn lại em nghĩ không cần chọn lựa , Đ. phân công lãnh đạo gì thì mình lãnh đạo nấy , miễn là lãnh đạo mãi là được …sửa năm sinh từ ..1 thành ..7 , …3 thành …8 là O.K.

 18. HT says:

  Xin giới thiệu “hàng” EU xịn, đang là niềm hy vọng của Việt Nam: http://vietq.vn/chuyen-ke-ve-tan-pho-thu-tuong-vu-duc-dam-d24769.html

  • Hiệu Minh says:

   Trời, khen các bác này ít thôi, để người ta lớn chút đã. 🙄

   • CD@ says:

    “tồng chí” tân phó tướng này, khi là spokerperson của CP, có tác phong “gio thẳng 1 tay” ra phía trước, rất cực kỳ “giống” anh lương Nghị, phát ngôn “lặp lại” của bộ ngoại dao, với điệp khúc “khẳng định” ‘phản đối”, chỉ khác môi là anh Nghị thì “2X2 = 4 mắt” do hơi bị khiếm nhòm…! “từ sao Khuê CNTT đến sao Mai chính trị”…thưa HM, nguyện =cựu công chức viện CNTT…sao Khuê và sao Mai vẫn chỉ là một sao, không là hai.(?), xin các fan rành rõi vê thiên văn xác minh hộ !

    • trankhoan says:

     Sao Mai với sao Hôm là một còn sao Khuê là sao Bắc đẩu bác CD@ ạ!

    • levinhhuy says:

     @ Trankhoan: Sao Hôm và sao Mai đều là một thì đúng, đó chính là sao Kim. Nhưng sao Khuê không phải là Bắc đẩu, “Bắc đẩu” là tên tạm người ta dùng để gọi ngôi sao có thể dùng để định hướng chính xác hướng bắc, cách… vài ngàn năm lại phải thay Bắc đẩu một lần vì chúng chênh lệch đi trên bầu trời, nếu quan sát từ trái đất, hiện chúng ta đang dùng sao Chức Nữ làm Bắc đẩu.

    • levinhhuy says:

     P/s: Người ta còn dùng chữ “Bắc đẩu” để gọi chung một chòm sao, tức là chòm Bắc đẩu thất tinh, hay còn gọi là Đại Hùng tinh, dân gian gọi chòm Cán Gáo, tên khoa học là gì thì… Ly hổng biết, he he!

 19. D.N.L. says:

  Đồng ý với bác HM.về “âm mưu” của Mỹ chỉ chờ cơ hội kiểu “nước đục thả câu” là thúc đẩy
  những nước liên quan chạy đua vũ trang để cho kinh tế lụn bại thì tự nguyện tan hàng.Đúng
  mưu kế “nhất cử lưỡng tiện”,gần như là “bất chiến tự nhiên thành”.
  Biển Đông đang trở thành đấu trường tranh chấp giữa tay đại Hán hung hăng từ thuở chào
  đời và một tập hợp các nước khu vực có lập trường thay đổi và không đồng đều.Cơ hội là
  ở đây nên Mỹ thả câu…chờ thời ! Tôi nghĩ rằng mấy nhà làm chính sách Mỹ thế nào cũng
  nghiên cứu những chiến lược gia nổi tiếng một thời của Tàu xưa và vì họ thực dụng nên đã
  nắm bắt được một vài kế mà họ tâm đắc như đã kể sơ qua ở trên.
  Về khoản “mỹ nhân” thì nghe nói gái Bạch Nga (Ukraine) là đẹp nhất…hành tinh ? Đáng tiếc
  là tôi không phải thần dân cụ Hồ nên không có cơ hội biết… da thịt họ êm ái ra sao ! Các bác
  ở miền Bắc từng du học Liên Xô nên kể lại kinh nghiệm “have sex” đó cho hậu sinh !!!
  Nhân tiện,xin đổi tên là DNL,thay vì biệt danh cũ sợ trùng tên với ký giả NL.và một người
  nào đó rất bolsevich xưng tên là HTNL.?

  • Hiệu Minh says:

   Thời đổi mới có ông NVL thì thời hội nhập có DNL. Xin nhiệt liệt chào mừng đồng chí DLN, và tạm biệt bác Nhật Lệ 🙂

   • D.N.L. says:

    Cám ơn bác.

    • CD@ says:

     – trong Hang này toàn là “cự phách” thông hiểu đông tây, kim cổ, nam tào bắc đẩu…bái phục…bai phục …lăn…!
     – Trong CCCP cũ đã tan chẩy, có 2 nước là Ukraina và Belarút có thê gọi là “bạch Nga”…2 xứ này là quê hương của bạch dương, niềm cảm hứng sáng tạo ra những bài hát Nga rất du dương về rừng bạch dương…2 quốc gia này cũng lại là những nước có nền CN quốc phòng SX vũ khí khá ‘ân tượng” khi tách khỏi LX cũ…Những dàn ra đa thụ động của Ukraina ( có thê xem thêm bài của ô.Bằng trên TPO, người Việt học chuyên vê vũ khí tại LX cũ) là “khắc tinh” của những thế hệ máy bay tàng hình…mà VN cũng đang mom men để gạ mua..còn Belarut, chuyên SX vũ khí trang bị cho bộ binh tấn công, tính năng cũng không thua kém loại này của Israel là mấy…ở VN, tất cả các bộ cầu phao quân sự ( gọi tắt là PMP) trang bị cho công binh, đều xuất xứ từ Belarut…chỉ có mỗi điều là đã “lỗi thời” không kinh tế do động cơ chạy xăng, bộ đội hiện đang cho cải tiến lại bằng cách thay lắp động cơ Diesel…xẩy biến cô, các khí tài xe máy quân sự, muôn vượt sông, thiếu PMP…thì chỉ còn nước …dừng lại, nhẩy khỏi xe, đứng yên, lẩm nhẩm hát thầm :” đ đã cho tôi một mùa xuân…tới bến !”

  • Thanh Tam says:

   Nói và làm NVL thì mình hiểu ,chứ DVL thì mình không hiểu lắm ,Xin lỗi Bác DVL,Con gái Ukraina quả là đẹp thật,ngày xưa các cụ biết tiếng Pháp đã khen con gái Ucrene.Nhưng Ukraina không phải “bạch Nga”:

   Tên gọi cũ của quốc gia là Belorussia (Белоруссия) và vẫn còn được sử dụng, chủ yếu trong các hoàn cảnh liên quan đến lịch sử. Một bộ phận dân cư người Belarus thường cảm thấy bị xúc phạm khi gặp phải việc sử dụng tên gọi “người Belorussia” vì theo họ nó gợi nên những hồi ức về thời gian bị Nga hóa. Tên gọi này bị dịch sai thành “Bạch Nga” trong khi thực ra nó chỉ là một vùng đất.

 20. KTS Trần Thanh Vân says:

  Còn quỵ lụy, còn phụ thuộc, còn tranh thủ mưu toan kiếm lợi bằng những việc làm hèn hạ thì còn bị khinh ghét và bị phân biệt đối xử.
  Chỉ khi nào dân ta biết thương nhau và bảo được nhau, chỉ khi nào ta biết khiêm tốn nhưng tự trọng, chỉ khi nào những người cầm quyến biết tin dân và thôi trò chém gió? Lúc ấy ta sẽ được thiên hạ yêu quý và tôn trọng.

  Còn đồ dùng sang trọng ư? Ô tô, xe máy ư? đồng hồ, quạt điện, TV, máy lạnh ư?
  Tiền nào của nấy, có điều những thứ ấy không tăng được giá trị con người.
  Cả gia đình tôi đã từng được dùng chỉ một chiếc quạt tai voi trong suốt gần 20 mùa hè, cho đến khi cánh quạt bằng cao su rơi ra mà vẫn thấy hạnh phúc lắm.

  Mãi sau này khi được xem bộ phim tài liệu “Người Man di hiện đại” do Nghệ sĩ Nhân dân Trần Văn Thủy, tác giả phim “Hà Nội trong mắt ai” quay, thì tôi càng thấm thía điều đó.
  Tôi muốn nói về tấm gương Nguyễn Văn Vĩnh.

  Nghèo nhưng không hèn. Cụ Nguyễn Văn Vĩnh là người như vậy.
  Cụ làm nghề “kéo quạt” để kiếm sống từ năm lên 8 tuổi, nhưng đã trở thành người đầu tiên lập ra tờ báo tiếng Việt “Đăng Cổ Tùng Báo” và tờ báo tiếng Pháp “L’Annam Nouveau” ( Nước Nam Mới ) và là người đầu tiên mở trường truyền bá chữ Quốc ngữ ở nước ta, chưa kể cụ đã dịch nhiều tác phẩm trức danh của Victor Hugo, La Fontaine và Alexander Dumas….Chưa nói cụ cũng Nhà tư tưởng lớn về Độc lập, Tự Cường và Khai hóa Văn Minh…. Rất tiếc danh tiếng cụ bị vùi dập khi chính cụ đã từ chối thôi không tiếp tục làm công chức cho Chính quyền bảo hộ Pháp, không nhận làm Thượng thư cho Triều đình Huế và cũng không được

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Tôi tiếp một chút câu cuối bị lạc:
   Vậng
   Cụ cũng không được chính quyền Việt Minh Cộng sản công nhận là người yêu nước thương dân.
   Vậy cụ là ai?
   Chúng ta có nên tự hào về cụ và noi gương cụ hay không?

   • chinook says:

    Tôi rất hâm mộ Cụ Nguyễn văn Vĩnh, du không được biết nhiều về Cụ. Thong tin của Lão Bà Bà càng khiến tôi hâm mộ Cụ hơn.

    Những bản dịch của Cụ thật tuyệt vời. Không ai dịch tài tình hơn Cụ,,nhứt là khi Cu dich jnhững ngụ ngôn của La Fontaine(Cụ Việt hóa là Lã phụng Tiên.

    Tuy không hoa bảng,nhưng Cụ là một trí thức đúng nghĩa, một người yêu nước chân chính. Còn chuyện được công nhận hay không , nhứt là bởi nhà cầm quyền Cộng sản Việtnam, một người như Cụ chắc chảng quan tâm.

    • xanghứng. says:

     Để cụ Chinook tham khảo:

     http://tannamtu.com/a/home

    • KTS Trần Thanh Vân says:

     Cách đây hai tuần,
     Đại sứ quán Pháp đã cùng Nhà xuất bản Tri thức giới thiệu ra mắt tại Trung tâm Văn hóa Pháp 14 phố Tràng Tiền Hà Nội, 3 cuốn sách đầu tiên:
     1- Nguyễn Văn Vĩnh là ai? Dầy 374 trang, do anh Nguyễn Lân Bình cháu nội cụ chủ biên
     2- Parole du Barbare moderne 218 trang là những bài cụ viết bằng tiếng Pháp đã đăng trên báo L’Anam Nouveau do hai cháu nội Nguyễn Lân Bình và Nguyễn Lân Thắng chủ biên.
     3- Lời Người Man di hiện đại 222 trang do Nhà giáo Phạm Toàn và hai dịch giả có uy tín Nguyễn Như Phong và Dương Tường dịch từ cuốn tiếng Pháp sang tiếng Việt.
     Theo kế hoạch thì Nhà Xuất bản Tri thức sẽ cho xuất bản lần lượt 14 cuốn tất cả.

     Cái hay đáng nói ở đây là lúc này NHÀ NƯỚC chưa vinh danh cụ, nhưng không ai ngăn cản được các sinh hoạt văn hóa này được nữa, sách cứ ra, giới trí thức và giới trẻ ham hiểu biết cứ mua.
     Riêng tôi, được anh Bình và anh Thắng ưu ái mang đến nhà tặng 3 cuốn đầu tiên này vì “có công” học thuộc khá nhiều bài thơ ngụ ngôn của La Fontaine cách đây hơn 60 và đã đọc Những người khốn khổ ( bản dịch đầu gọi là “Những kẻ khốn nạn” ) và cũng đã đọc Ba chàng ngự lâm pháo thủ. Hơn nữa cũng “có công” gợi ý cho con cháu cụ xây lại phần mộ của cụ ở khang trang hơn

    • KTS Trần Thanh Vân says:

     Tôi lại mắc lỗi : Các con cháu cụ đã xây lại phần mộ cụ ở xã Phượng Dực huyện Thường Tín ngoại thành Hà Nội. Anh Bình khoe UBND xã cho 200m2 đất ruộng để xây mộ cho oai hơn, tôi khuyên không nên, vẫn để ở chỗ cũ từ năm 1936 nhưng làm cho đẹp và tình cảm hơn. Các anh ấy đã làm đúng. Khu mộ hiện nay khiêm tốn nhưng rất đẹp.
     Bác Chinook có thể đến thăm bất cứ lúc nào.

    • chinook says:

     @ cụ anghứng.

     Cám ơn . Thông tin về Cụ NVV tuy kha nhiều nhưng không làm tôi “bội thực”.

     Cũng như món Po’i Hawaii bữa nào không làm Cụ “bội kau-kau”

     @KTS Trần thanh Vân.

     Một lần nữa xin cám ơn Lão Bà Bà

   • BCT says:

    Thưa KTS Trấn thanh Vân. Bác nói cháu nội cụ Nguyễn văn Vĩnh tên Nguyễn Lân Thắng, có phải là blogger Lân Thắng kỳ rồi bị giữ ở Nội Bài không? Nếu đúng thì quả là con nhà tông.

    • KTS Trần Thanh Vân says:

     Không phải đâu.
     Blogger Nguyễn Lân Thắng là cháu nội Gs Nguyễn Lân, gọi Gs Nguyễn Lân Tuất ( ĐBQH ) là bác. Còn Ng Lân Thắng cháu nội cụ Nguyễn Văn Vĩnh lớn tuổi hơn, đang cùng Nguyễn Lân Bình xây dựng và quản lý Blog “Tân Nam Tử Nguyễn Văn Vĩnh” như bác Xanghứng đã giới thiệu ở trên

 21. says:

  Nga bán cho VN 6 tàu ngầm Kilo nhưng lại bán cho TQ đến 24 chiếc kilo cùng loại, nói là không đứng về phía nào, 2 phía là đồng minh chiến lược của mình. Nga bán cho tàu Kilo là đễ cân bằng lực lượng, vì hòa bình ở Biển Đông …

  Bán tàu Kilo cho TQ, Nga không đòi đưa chuyên gia sang lo bảo trì. Nhưng bán cho VN, Nga đòi xây khách sạn 5 sao tại Cam Ranh cho chuyên gia Nga cư ngụ, lo dịch vụ bảo trì lâu dài tại đây. Dĩ nhiên, VN sẽ phải trả tiền vì chi phí bảo trì tàu Kilo sẽ rất cao …

  Trong chiến tranh Nam Bắc trước đây, Mỹ không đòi VNCH trả đồng nào cho máy bay, tàu chiến. Họ huấn luyện chuyên viên miền Nam tự bảo trì lấy. Hiện nay, Mỹ bán một chiến hạm cũ( nhưng tân trang lại) cho Philippines giá 38 triệu, Phi tự lo chuyện bảo trì, không tốn đồng nào cả …

  ===============

  “Tuy nhiên, nước Nga ngày nay rất thực dụng lại gặp tình trạng kinh tế khó khăn, các nước Tây phương e ngại không đầu tư, tư bản của Nga lại chạy ra ngoài. Cho nên Việt Nam không nên trông chờ cái kiểu hào phóng. Mục đích của chuyến đi này là tạo thêm khả năng đầu tư vào Việt Nam trên ba hướng : dầu khí, nguyên tử và quân sự. ”

  “Nga sẽ thúc giục Việt Nam trả tiền mua vũ khí và bàn về khoản tiền Nga cho Việt Nam vay để xây nhà máy hạt nhân Ninh Thuận… Nga cũng sẽ đặt vấn đề Cam Ranh. Mặc dù Việt Nam nói rõ lập trường không cho nước ngoài thuê Cam Ranh nhưng Việt Nam cũng như Nga đều thấy cần những chuyên gia Nga để bảo trì tàu ngầm Kilo và huấn luyện sĩ quan Việt Nam … đây là chuyện nhiều năm. Chuyên gia Nga cần cơ sở, khách sạn tại Cam Ranh… »

  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20131112-putin-den-viet-nam-de-thuc-day-hop-tac-quan-su-va-nang-luong

 22. Hiệu Minh says:

  Sắp đến giờ đi về. Thêm vài chuyện vui song ngữ Anh Việt hầu bạn đọc. Ai dịch hay hơn xin reply bên dưới để cùng học thêm ngoại ngữ.

  Three prison inmates were locked in the same cell; they soon began talking. “What are you here for?” asked one inmate of another. “They put me in for beating up some old Jew named Khaimovich,” snarled one man. “And why are you here?” asked the second of the first. “For having defended some old Jew named Khaimovich in a fight,” he replied. “And what were you arrested for?” the third inmate was asked. “For being Khaimovich,” he sighed.

  Có ba tội phạm bị giam chung một phòng. Một anh hỏi tay bên cạnh “Sao anh ở đây?”. “Bị tù vì người ta bắt tôi đánh một anh Do thái tên là Khaimovich”.

  “Thế còn anh”, tay kia hỏi lại. “Bị bắt vì bảo vệ thằng cha Do thái có tên là Khaimovich”.

  “Còn anh kia thế nào, sao lại đến nông nỗi này”. Tay thứ ba thở dài “Chỉ vì tôi là Khaimovich chứ sao”

  • Hiệu Minh says:

   Tiếp…

   Little Boy: What will communism be like when perfected?
   His Father: Everyone will have what he needs.
   Little Boy: But what if there is a shortage of meat?
   His Father: There will be a sign in the butcher shop saying, “No one needs meat today.”

   Con trai: Chủ nghĩa CS như thế nào khi thành công?
   Bố: Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu
   Con: Nếu lúc thiếu thịt thì sẽ ra sao?
   Bố: Khi đó cửa hàng thịt sẽ treo bảng “Không ai có nhu cầu thịt hôm nay”

   • Dân gian says:

    Vẫn có nhu cầu thịt mà không có thịt, vì phải bán chứ không thể cho không.
    Vẫn có nhu cầu đa nguyên, đa đảng nhưng không thể cho vì ‘cho thì chết tao à?’

    Bác làm em nhớ đến tay TB tuyên láo TƯ của ĐCSVN hùng hồn tuyên bố: VN không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng.
    Không biết rồi khi có một đảng khác cầm quyền (giống như ở Nga, Mỹ…), tỷ như đảng DCXH của bác Đằng chẳng hạn, thì tay TB này có còn nói thế nữa hay không?

  • Hiệu Minh says:

   What is Communism?
   The Poles say it’s the longest and most painful of the roads to capitalism.

   Chủ nghĩa CS là gì?
   Người Ba Lan nói, đó là con đường dài nhất, đau đớn nhất trong những con đường tiến lên CN tư bản

  • Hiệu Minh says:

   Adam và Eva thuộc quốc tịch nào

   A Briton, a Frenchman and a Russian are viewing a painting of Adam and Eve frolicking in the Garden of Eden. “Look at their reserve, their calm,” muses the Brit. “They must be British.”

   “Nonsense,” the Frenchman disagrees. “They’re naked, and so beautiful. Clearly, they are French.”

   “No way! They have no clothes and no shelter,” the Russian points out, “They have only an apple to eat, and they are being told they live in a paradise. Obviously, they are Russian.”

   Có anh phớt Angle, Pháp và Nga đứng xem bức tranh Adam và Eva cởi truồng trong vườn Địa đàng (Eden).

   “Hãy xem đây, họ thưởng ngoạn, họ bình yên làm sao” – Tay Anh lầm bầm “Chắc hai người phải là dân Ang-lê

   “Vô lý”. Tay Pháp mũi lõ cãi. “Đang trần truồng, đẹp như thế. Chắc phải là người Pháp”

   “Không thể thế được. Họ không có quần áo, không nơi trú ẩn.” Tay Nga chỉ ra những chứng cứ. “Chỉ có mỗi quả táo chia nhau, thế mà họ được bảo đang ở Thiên đường. Tất nhiên Adam và Eva là người Nga”

   Bạn sáng tác tiếp nếu có người Việt thì họ sẽ nói gì.

   • Dân gian says:

    Em tin chắc họ là thuyền nhân VN, lúc đến đích hay bị bắt lại thì cũng thế. Bị cướp sạch, kể cả quần lót.

   • PD says:

    Người Việt sẽ nói:

    Xem kìa, họ vô cùng sung sướng và hãnh diện vì đã đánh thắng được các đế quốc đầu xỏ để dành độc lập dù không còn gì để mặc và chỉ còn một trái táo để ăn.

 23. nông dân says:

  Các bác vui thiệt, em nỏ biết chi về võ khí, nhưng gái gú thì em hơi bị thạo. Em đã kinh qua gái châu âu như nga, đức,tiệp,balan,pháp,…thậm chí cả ấn độ nữa và suýt nữa cả cuba.Gái châu á thì ngoài vn chỉ có tàu và lào thôi. Em có một cảm nhận thế này không biết có đúng không:gái á ấm hơn gái âu.

  • Hiệu Minh says:

   Đề nghị bác nông dân (viết thường) đổi nick để khỏi đụng hàng với bác Nông Dân (viết hoa).

   Tôi đổi thành “Nông dân thạo gái” nhé 😛

   • nông dân gái says:

    Cám ơn bác HM đã đặt nick cho em, nhưng em sợ với cái nick này e sẽ bị đội phòng chống tệ nạn xã hội họ theo dõi. Cho nên em sẽ bỏ chữ thạo đi nhé, chỉ là “nông dân gái” thôi (nhưng không giống với “dân quân gái” mà ông Cụ gọi đâu nhé). hi hi.

  • lv says:

   Bác nông dân phát biểu theo em là ko có sai đâu nhưng xem chừng từng ấy mới chỉ là cuỡi ngựa xem hoa và chưa tận hưởng hết cảm xúc tuyệt vời của trời phú cho đó .Thú thực với bác về kĩ thuật thì Châu Á ,Kể cả sành điệu như Thái Land cũng chưa đọ với họ được .Bác chắc còn phải vui nhiều hơn nữa thì sẽ biết thôi .Bản thân em cũng ko còn biết mình đã đi qua bao nhiêu Nước (trừ đen)…Hì hì .

 24. […] LAI CHÍNH TRỊ, KINH TẾ VÀ AN NINH TOÀN CẦU TRONG MỘT THẾ KỶ TỚI (Hồ Hải). – Hàng Nga VS hàng Mỹ (Hiệu Minh). – Trung Quốc thành lập Nhóm lãnh đạo cải cách (VOV). – Miến […]

 25. vn says:

  Thơ rằng: ” Trăng Trung Quốc tròn hơn trăng nước Mỹ/ Đồng hồ Liên Xô tốt hơn đồng hồ Thụy Sĩ…”
  Thôi thì tớ theo lời dạy ấy mà mua đồng hồ Liên Xô vậy dẫu có ngờ nghệch.

 26. trần vĩnh tuy says:

  Một anh Nga và một anh Mỹ, vì mắc tội điều tra nghi can không khách quan mà bị Thiên lôi đánh chết. Cả hai gặp nahu ở cửa Địa Ngục. Quỷ sứ gác cổng hỏi:
  – Phía bên trái là một chiếc giường nệm êm ái với cố gái 17 tuổi trần truồng nằm chờ đợi. Lối bên phải là vạc dầu đang sôi, các anh chọ lối nào?

  Anh bạn người Nga reo lên:

  – Bánh mì và hoa hồng đây rồi, ta chọn lối di bên trái thôi!

  Anh người Mỹ suy tư:

  – “No free luch”. Ta chọn lối bên phải.

  Anh người Nga vừa vào đến cửa, thấy một cô gái cỡ 18 tuổi, đẹp mê hồn, đang nằm trên giường. Một tên quỷ sứ đang cầm chiếc kìm sắt nung đỏ xẻo từng miếng thịt của cô để ăn. Cô gái quằn quại trong đau đớn. Máu chảy ra từ những vết thương mỗi lần tên quỉ sứ xẻo của cô từng miếng thịt. Vừa thấy có người vào, cô gái bỗng mừng rỡ reo to:

  – A! có người vào thay ta rồi!

  Nói xong, cô vội vùng dậy, ôm quần áo để chạy sang bên phòng có vạc dầu đang sôi.

  Anh chàng người Nga bây giờ mới biết mình là người phải nằm chịu cực hình xẻo da cắt thịt.

  Kết luận: Nếu anh muốn rời bỏ vị trí đang giữ, phải tìm được người kế cận.

 27. Thanh Tam says:

  Tổng Cua so sánh Vũ khí Mỹ với Vũ khí Nga nghe chừng có lý,chứ bảo các bảo cánh đàn Ông Việt chọn gái Nga hay Mỹ thì không ổn.Vì nói Mỹ là Hợp Chủng Quốc ,ở Mỹ hay gọi Mỹ trắng hay Mỹ đen,không biết Tổng Cua sống ở cả ở Đông Âu và Mỹ lâu thì cảm nhận về người bản sứ họ thế nào,mình đến Mỹ mình không cảm giác là người Ngoại Quốc ,vì ngoài Mỹ trắng,đen,gốc Mễ,gốc Ấn,gốc Arab,…gốc Á cũng rất Đông đảo.Còn ở Nga không có khái niệm người Nga đen.Ngay người Nga gốc Capkas đầu đen ở Nga cũng bị nhìn với con mắt khác,chứ chưa nói đến gốc Châu Á đầu đen thật.
  Mình không nghiên cứu Vũ khí nên không giám Bình luận so sánh,lúc còn nhỏ mình thích học Võ,thày mình bảo con học Võ thì phải đánh nhau mới biết Võ nghệ mình đến đâu,nếu kém hơn người thì một lần thử là xong cuộc đời ,tốt nhất là tránh đánh nhau,nhất là đừng dùng Võ khí,có khi mang vạ.Nếu có Anh nào bắt nạt ,bảo Bố hoặc mấy thằng bạn tốt.Xem ra bài học đó thằng Thái Lan nó hơn mình,nó tự hào vì nó tránh được mấy cuộc chiến tranh.
  Góp thêm về chuyện gái gú với các Bác cho vui:
  “Vợ thì xa,gái Nga thì gần
  Chúng nó mặc váy chứ mặc quần đêch đâu!
  Da thì trắng,lông thì nâu.
  Mới nhìn thì thích,nhìn lâu thì thèm,
  Thôi thì liều chết một phen
  Nếu Sứ(Sứ quán)có biết thì em đành về…”
  Tổng Cua đã thử Mỹ đen chưa,chứ hồi ở CCCP cùng Ôp với mấy em Ăng gô La mình không tự tin lắm ,nên cũng không được thử lần nào

 28. TC Bình says:

  Chọn vợ lần hai tớ chọn Nga
  Đồ này món nọ bự gấp ba
  To sướng, dày mềm, ai chê được?!
  Phê như thịt chó nhậu Vốt Ca!

  Vợ Mỹ, nhìn gương Xanghứng nhà
  Quota thâm thủng, mệt bỏ cha
  Chả biết đúng sai hay dóc tổ?
  Cụ Tổng nhà mình thử chưa ta???

 29. Tantruonghung says:

  Trước năm 75, 6 “yêu”ở miền Bắc:

  Một yêu anh có Senkô
  Hai yêu anh có Pơgiô cá vàng
  Ba yêu bộ củ tecgan
  Bốn yêu hộ khẩu đàng hoàng thủ đô
  Năm yêu không có bà bô
  Sáu yêu Văn Điển đang chờ ông bô

  Chú thích: bộ củ là bộ comple.

  Mấy anh công tác trên miền núi tức (mà tức thật) cảnh làm thơ đối lại:

  Một yêu Pôngiốt chạy nhanh
  Hai yêu Vĩnh Cửu đôi vành sống trâu
  Ba yêu đại cán túi sâu
  Bốn yêu hộ khẩu Mộc Châu xa vời.

  Chú thích: Vĩnh Cửu là xe đạp TQ, kém xe Phượng Hoàng một chút.

  Do thiếu thốn quá nên quạt tai voi, bàn là, nồi áp suất LX, dây may so…mới lên ngôi.
  Tại sao quạt tai voi LX được khen? Bền vì nó quá đơn giản và nhiều sắt, gang, cánh lại bằng cao su và rẻ tiền. Nếu được chọn thì người ta vẫn chọn quạt Mẫu Đơn của TQ nhưng đắt hơn. Dù vậy thì cũng không thể so với quạt của Pháp, của Nhật trước năm 54 được, bền vô cùng mà đẹp hơn tai voi nhiều. Còn dây may so LX xài trong thời kỳ “tàu ngầm” đun nước, bếp may so… chứ không an toàn mà tốn điện và độc hại.
  Những người lớn tuổi thì từ những năm 50 đã tìm pôpơlin Sang pho(Nhật), kaki Mỹ, xe vespa Ý… Như vậy là dù có bị “nhồi sọ” thế nào chăng nữa, mọi người cũng đều sớm nhận ra hàng hóa của 2 phe.
  Để kết thúc xin nhắc lại, năm 75 có 2 câu để đời:
  -Năm năm đi Nga không bằng ba năm đi Đức, ba năm đi Đức không bằng một lúc đi Sài Gòn.
  -Miền Nam nhận họ, miền Bắc nhận hàng.

  • Ngo Quyen says:

   Bẩy yêu bậc bẩy tay nghề
   Tám yêu anh móc lộn mề em ra
   Chín yêu “đánh” đến canh ba
   Mười yêu con cái đẻ ra hàng đàn

 30. Thanh says:

  Vũ khí của Nga hay Mỹ ai hơn ai thì các Bác nói hết rồi không phải bàn nhiều nữa, tuy nhiên Tôi nói thêm 1 ý nhỏ : Vũ khí chỉ có quân đội nó sử dụng và không có kiểm chứng nhiều nên đếch ai biết là ai hơn ai như thế nào, những rõ ràng nếu xét về mặt kỹ thuật công nghệ thì Mỹ hơn đứt Nga khoảng cách khoảng 30 năm Tôi hỏi có Bác nào trong nhà còn sử dụng đồ gì của Nga không nào mà lúc nào cũng khen đồ của nó tốt từ đó suy ra thôi Vũ khí cũng tương tự . Có một điều cục kỳ quan trọng mua Vũ khí Nga thì mới có mầu lại quả vì hiện tại Nga vẫn là nước tham nhũng trầm trọng, còn mua Vũ khí của Mỹ thì xin lỗi còn lâu hệ thống kiểm soát chặt chẽ và hết sức Minh bạch, giả sử có tham nhũng thì đến khi về hưu rồi nó mà phát hiện ra thì cũng phải hầu toà

  • Dân gian says:

   Trích báo TN http://www.thanhnien.com.vn/pages/20131112/viet-nam-la-khach-hang-nhap-khau-vu-khi-hang-dau-cua-nga.aspx

   Hãng tin RIA Novosti (Nga) dẫn một nghiên cứu Trung tâm Phân tích thương mại vũ khí thế giới (WATAC, trụ sở ở Nga) hồi năm 2012 cho rằng, trong giai đoạn 2008-2011, 6,3% trong tổng số vũ khí xuất khẩu của Nga là bán cho Việt Nam, với doanh thu khoảng 1,88 tỉ USD.
   WATAC ước tính trong giai đoạn 2012-2015, 7,6% tổng số vũ khí xuất khẩu của Nga là bán cho Việt Nam, với doanh thu khoảng 2,43 tỉ USD.
   Với ước tính này, WATAC cho rằng Việt Nạm sẽ từ vị trí thứ 4 nhảy lên vị trí thứ 3 trong top 3 khách hàng nhập khẩu nhiều vũ khí của Nga nhất tại khu vực châu Á (Ấn Độ đứng vị trí hàng đầu và Trung Quốc đứng hàng thứ 2).
   Việt Nam đã đặt mua 6 chiếc tàu ngầm Kilo (dự án 636 Varshavyanka) vào năm 2009. Hợp đồng này, bao gồm cả việc huấn huyện cho đội vận hành tàu ngầm Việt Nam, có thể trị giá đến 2 tỉ USD, theo hãng tin RIA Novosti (Nga).
   Ông Igor Korotchenko, Tổng giám đốc WATAC, nhận định rằng ngoài tàu ngầm Kilo, Việt Nam cũng đã ký hợp đồng mua các tàu chiến, hệ thống phòng không và chiến đấu cơ Sukhoi của Nga.
   Nhưng với hợp đồng mua tàu ngầm Kilo, Việt Nam đã trở thành khách hàng mua khí tài hải quân lớn nhất của Nga.
   Trước thềm chuyến thăm Việt Nam hôm nay 12.11, Tổng thống Vladimir Putin đã có một bài viết ca ngợi quan hệ Nga-Việt với tựa đề: “Nga-Việt Nam: Cùng nhau đi tới những chân trời hợp tác mới”.
   Hết trích
   ————————

   %?. Làm cái này dễ mà lại kín hơn đường sắt cao tốc!

 31. Lang says:

  Tôi xin có vài ý kiến bàn về lý do mua vũ khí Nga như sau :
  1. Có vũ khí tốt nhưng không thường xuyên luyện tập, sử dụng thì chỉ là đống rác khi có chiến sự như Irac, Lybia, Syria…VN thì khác hẳn những nước trên.
  2. Mua vũ khí Nga , được Nga chuyển giao công nghệ , tiến lên tự SX vũ khí (hiện đang tự đạn tên lửa, tàu chiến) thì mới có tên lửa mà bắn, còn đi mua khi có chiến tranh, bắn hết rồi làm sao? Vũ khí Nga có độ sát thương cao, có dộ dự trữ lớn có thể cải tiến , nâng tầm bắn ( theo quy ước quốc tế, không được bán tên lửa > 300 km) . VN mua nhỏ hơn 300 km rồi cải tiến.
  3. Vũ khí Mỹ đắt tiền mà còn cấm vận. Tuy nhiên VN cũng đang mua các loại vũ khí không sát thương như radar, kính hồng ngoại nhìn đêm, thiết bị dò tìm tàu ngầm, trinh sát … rất quan trọng, hỗ trợ rất tốt cho vũ khí sát thương Nga. trong chiến tranh việc trinh sát dò tìm đối phương là đảm bảo 50% chiến thắng rồi. Vũ khí phi sát thương Mỹ làm tốt việc này.
  4. VN cũng đang mua thêm tên lửa của Pháp và các nước khác.

  • Dân gian says:

   Dò tìm đối phương làm gì cho mệt, nó là người anh em cùng hệ đấy chứ ai. Mà mới là anh em thôi, chứ trước kia nó là kẻ thù ngàn năm.

   • Dân gian says:

    Xin nói thêm, mua vũ khí để, để…làm gì chứ thách kẹo cũng không dám đánh nhau với thằng anh này!

 32. Ông già Ba Tri says:

  VN chọn mua vũ khí chủ yếu từ Nga có lẽ vì một hoặc cả 2 lý do sau:
  1. Hiệu quả trong chiến đấu và rẻ hơn so với vũ khí Mỹ ;
  2. Một vấn đề khác (mà ai làm nghề mua bán cũng hiểu).
  Xét chung thì vũ khí của Nga rẻ hơn của Mỹ, còn hiệu quả thì như ông TC phân tích.
  Lý do thứ 2 gợi nhớ cách nay trên 10 năm có một tạp chí ở VN đăng tin về hợp đồng mua vũ khí Nga của Bộ Quốc phòng VN, ngay sau đó ông tổng biên tập báo nầy bị bỏ tù vì tội “làm lộ bí mật quốc gia”.
  Đó là chuyện xưa, còn chuyện nay thì sao?

 33. levinhhuy says:

  Vũ khí “huyền thoại” của Liên-xô, vâng, vũ khí huyền thoại, có đến hơn chục “huyền thoại” vũ khí mà nay quân đội nhân dân Việt Nam vẫn còn dùng, 40 năm vẫn chạy tốt!
  http://kienthuc.net.vn/vu-khi/vu-khi-huyen-thoai-cua-lien-xo-trong-quan-doi-viet-nam-280455.html?p=2

 34. Ca Chep says:

  Em thấy bài viết này của Bác Tổng Cua hôm nay hơi có vẻ “ắc cảm” với nước Nga “vĩ đại” (trước gọi là Liên – xô vĩ đại). Vũ khí của Mỹ tốt sao hồi Chủ tịch và Thủ tướng ta sang đó Bác không “cò” để các bác ấy hỏi thằng Mỹ mua xem nó có bán không???
  Còn nói về lính biên phòng cửa khẩu Nga cư xử với dân Viêt Nam ở sân bay Domodedovo, em đã tận mắt chứng kiến và thấy nghiệp vụ của chúng nó hơi bị “chuẩn” đấy. Máy bay Vietnamairlines vừa hạ cánh, nó lùa toàn bộ người Việt vào riêng một khu làm thủ tục. Ai có hộ chiếu ngoai giao hay công vụ thì O.K. vào luôn. Dân mang hộ chiếu phổ thông thì nó xem mặt để phân biệt, các sinh viên lưu học sinh cũng nhập cảnh nhanh chóng và vui vẻ. Riêng các thành phần còn lại, ai có 20$ (hoặc hơn) kẹp sẵn trong hộ chiếu thì cũng O.K. Nếu không có thì . . . đứng chờ!!!!

 35. hoabien says:

  Xin lổi làm sao xoá cái còm thừa ?lúc 70: 08

 36. hoabien says:

  Êm mà có quyền đựơc chọn các thứ như lão gợi ý thì sẽ chọn như sau . Nhưng êm nói trứơc là mơ thôi không có vé thực hiện hầu hết các món trừ cái ipad cổ lổ sĩ êm chọn gồi .
  1 . Gái Nga hay Gái Mỹ , êm chọn gái Nga vừa rẻ hơn gái Mỹ nhưng cuối cùng thích nhất là muốn về ao nhà là về không rày rà ,mà êm thích cái ao nhà nhất . Nói ra thì hơi phô chứ cả phim nghèo Nga Mỹ giỏi lắm cũng đựơc 20 phút là chán như con gián còn phim xxx ao nhà xem xong còn nghiền xem tiếp .
  2. Hàng gia dụng như xe hơi đồng hồ máy bay .v.v.v có mà điên mới chọn đồ Nga . như cái Sorry Airlines còn chọn boeing nữa là . Ra đừơng ở Vệ quốc có thấy ông lắm xiền nào vật xe
  Nga đâu ? Ngay cả cuốc hội cũng vật
  Laptop Sony Vaio của Nhật Bổn chứ Nga ngố gì. Vầu cơ quan Công Quyền và Cty vô trách nhiệm thuộc các tập đoàn phá nát thì chẳng con xe nào của Nga. Hàng dân dụng Nga chán toàn tập.
  Vũ khí thì chọn của Nga hay Mỹ ? Chọn hàng nóng của Nga liền . Vì những ưu điểm mà hàng nóng Mỹ không sánh bằng .Nếu mà liệt kê ưu điểm hàng nóng Nga thì cả ngày chưa hết . Thế giới này chỉ có hàng nóng của 2 ông này là chuẩn thôi ,nhưng dại gì chọn hàng của ông lái buôn ngừơi Mỹ cho tốn tiền nhưng dễ gặp rắc rối sau này lắm .
  Kết lại , hàng dân dụng của lão Obama vô đối so với đồ cùi bắp của lão Puttin . lão puttin còn chưa dám đi xe do em út lão sản xuất . Hôm trứơc VNN.VN có đưa tin em út lão đang sản xuất ra chiếc xe dành riêng cho lão nhưng còn phải nâng cấp hoàn thiện và phải sử dụng 1 số công nghệ của nứơc ngoài . Nhìn chiếc xe ra phiển bản thật xấu và thô, cũng theo bài báo này lãi Puttin đang dùng xe ngoại quốc.
  Còn về hàng nóng thì dùng hàng lão Puttin là tối ưu nhất .
  Êm thấy tác giả so sánh chuyện hàng nóng của lão Puttin với lão Obama trong 2 cuộc chiến của Ixaraen với Arab là chưa chuẩn ,thiên vị lão hàng nóng của lão obama.
  Hôm nào hầu các bác lý do vì sao ông Do Thái 1 mình chiến với các anh Arab mà vẩn thắng lợi , ông Do Thái vừa giỏi vừa hăng máu lại vừa hên là thời đó chứ bây giời thì chưa chắc Nhất là anh Bin sau khi nổ lực tự học và tốt nghiệp chương trình của Vệ với loại xuất sắc thì về dạy lại em út thì Do Thái sợ xanh mặt . Như cách đây mấy năm amh Do Thái múc nhau với em anh Bin là Hezbola bất phân thắng bại
  Hay như so sánh 2 cuộc chiến vùng vịnh giữa cha con lão Bush với lão râu rậm Sadam Hussen .Kết quả râu rậm sadam bị bụp rồi kết luận rằng đồ chơi của Obama tốt hơn đồ chơi cuả Puttin là không chuẩn tí nào.
  Đem Mike Tyson ra đấu với nhà vô địch hạng Fly mang găy tay made in russia . kết quả Tyson thắng rồi kết luận Găng Tay made in USA tốt hơn Găng Tay Made in Russia?
  Thế thì cuộc chiến lão puttin múc mẹ lão gì của Grudia dùng hàng nóng của obama lúc trứơc, kết quả lão Puttin thắng còn Grudia thua .
  Đem Tiến sĩ buá thép đấu với vô địch hạng ruồi mang găng made in USA . kết quả Búa thép thắng gồi kết luận đồ Made in Russia tốt hơn Made in USA?
  Ai đó bảo các ông quan lính vệ ngu khi mua hàng nóng của lão Puttin phải xem lại . xem mấy ông quan lính ấy chọ vật dụng của lão nào ? Con xe đi lại của mấy ông quan lính ấy không con nào made in Nga cả, thì họ làm gì ngu ,khôn bỏ bú chứ mà lị.
  Còn chọn nơi sống hỉ? Mẹ chẳng chọn 2 nơi ấy sống ,chỉ chọn nứơc Vệ thôi .
  Trứơc hết qua đó sống thì phải học tiếng của 2 thằng mắt xanh mũi két khào khào .
  Tiếng lão Puttin thì ngựơc ngựơc mớ đời so với mẩu tự tiếng Việt ,lại còn dài dòng nhiều âm tiết . Tiếng Việt như từ Cảm Ơn đơn giản 2 âm thì tiếng lão Puttin thì Xi bát xì bơ trẹo lữơi , hay như Tạm Biệt thì lão puttin phải nói Dat xờ Vi Da Nhe….
  Lại còn giống cái giống đực lung tung . Đàn bà giống cái Đàn ông giống đực đã đành lại còn giống trung . Thôi thì đồ vật giống trung cho nó lành ,lại còn thứ đồ này là giống trung ,giống đực giống cái loạn cả lên . Giống khác nhau thì động từ chạy lung tung .
  Ra đừơng gặp thằng,con gay hay ô môi thì chào nó không đúng nó đánh cho trào máu mũi .
  Hơn nữa chỉ dúm các ông dùng thứ tiếng này.
  Dù tiếng lão Obama thì thông dụng hơn nhưng cũng rắc rối như tiếng lão Puttin . Cũng dài dòng lòng thòng thích phát âm thế nào thì phát âm đến nổi phải có symbols cho các âm ,rồi thì ,bất quy tắc với hợp qui tắc , rồi đại từ trứơc động từ và sau động từ kjác nhau dù chỉ nói cùng 1 ngừơi. lung tung loạn xị đến đau đầu .
  Mới ngôn ngữ thôi ,còn qua tới phi trừơng thì hải quan nó thọt tay sờ bứơm ,bóp chim vô tư .Mặc dù bọn hải quan Mỹ lịch sự vui vẻ và nhất là đéo có chuyện lột tiền dân nứơc Vệ như bọn Nga .
  Nếu chọn Moscow sống thì coi chừng cái mạng có ngày đoàn tụ với anh Sáu Lê hay ông Tiên Stalin không biết lúc nào vì em út của lão Puttin , bọn Nashi này thích thìthịt tất các chủng tộc nào hiện diện trên đất của lão Puttin vô tư không bị tù tội vì em của Puttin mà .Như vụ dhs VN bị múc mất mạng bên ý.!
  Còn chọn Washington của Lão Obama sống hả ? Cũng khác chó gì đâu Moscow Đang đi siêu thị hay ngắm sông vui vẻ ,mẹ nó mà vô phúc gặp thằng điên thì nó đùng phát coi như xong phim . Mà súng ống thì em út lão obama mua dể như mua dao ở xứ Vệ,thằng nào cũng thủ súng ống vô tư và buồn buồn nó pằng pằng vài phát hay vài băng liên thanh thì cũng về gặp anh Washington hay thomas Jefferson (anh này viết bảng tuyên ngôn độc lập đựơc xem là nền móng cho HP Mỹ trong đó có quyền đựơc sh súng cá nhân). Mắc công hỏi tội anh Jeff .
  Rồi mùa đông chó nào chịu nổi ? Vật tốt nhất là ko sống ở 2 chổ ý .
  Ta về ta tắm ao nhà
  Dù trong dù đục Vẩn Là Cái Ao .
  Mà ao thì ô nhiểm chứ làm gì có sạch và trong lành ,nhưng chết từ từ vẩn hơn bị pằng pằng chết tức thì
  Êm ko yêu nứơc Nga hay nứơc Mỹ , không có tình cảm chó gì khác biệt với các dân tộc khác ngoại trừ dân tộc Việt Nam. Chỉ có dân tộc Việt Nam là trên hết ,nhưng cũng ngày càng chán cái đạo đức của dt mềnh , Nếu tình trạng này kéo dài thì cuối đời không biết có lúc điên lên rồi bảo KHỐN NẠN CHO CÁI DÂN TỘC NÀY , và không còn dân tộc để yêu thương . Như thế cũng chính là khốn nạn cho chính êm ,vậy thì êm thật thảm bại khi ko tìm thấy lòng yêu thương dân tộc của êm.
  Cái thằng Báo tia sáng nó dám bôi nhọ nhà mềnh với bài Viết : Thức Bậc VN trên bảng xếp hạng trí tuệ toàn cầu : Báo động đỏ.
  Tựa bài báo thì bình thừơng ,nội dung thì dám chê trí tuệ VN , chê luôn cảnh nghành khoa học mà Đại tứơng dày công đặt nền móng . Ngô Bảo Châu đứng “đầu thế giới” về toán ,mà toán là khoa học và trí tuệ của mọi nghành khoa học . Bác giáp vừa mới ra đi thì nó bôi nhọ nghành khoa học mà bác giáp dày công đặt nền móng .

  • Dove says:

   “Hàng dân dụng Nga chán toàn tập.” – OK, trừ dây may xo và quạt tai voi.

   “Còn về hàng nóng thì dùng hàng lão Puttin là tối ưu nhất.” Rất đúng nếu để phòng thủ.

   • trần cường says:

    Liệu bác có gõ…lộn không?
    “Rất đúng nếu để phòng…ngủ”. 😀
    (Để phòng ngủ để làm gì thì chỉ… trời biết) 🙄

    • Dove says:

     Hi hi?

     Phòng thủ = Phòng ngự bảo vệ đất nước.

     Phòng ngủ thì chỉ nên xài đồ nhà thôi.

 37. hoabien says:

  Êm mà có quyền đựơc chọn các thứ như lão gợi ý thì sẽ chọn như sau . Nhưng êm nói trứơc là mơ thôi không có vé thực hiện hầu hết các món trừ cái ipad cổ lổ sĩ êm chọn gồi .
  1 . Gái Nga hay Gái Mỹ , êm chọn gái Nga vừa rẻ hơn gái Mỹ nhưng cuối cùng thích nhất là muốn về ao nhà là về không rày rà ,mà êm thích cái ao nhà nhất . Nói ra thì hơi phô chứ cả phim nghèo Nga Mỹ giỏi lắm cũng đựơc 20 phút là chán như con gián còn phim xxx ao nhà xem xong còn nghiền xem tiếp .
  2. Hàng gia dụng như xe hơi đồng hồ máy bay .v.v.v có mà điên mới chọn đồ Nga . như cái Sorry Airlines còn chọn boeing nữa là . Ra đừơng ở Vệ quốc có thấy ông lắm xiền nào vật xe
  Nga đâu ? Ngay cả cuốc hội cũng vật
  Laptop Sony Vaio của Nhật Bổn chứ Nga ngố gì. Vầu cơ quan Công Quyền và Cty vô trách nhiệm thuộc các tập đoàn phá nát thì chẳng con xe nào của Nga. Hàng dân dụng Nga chán toàn tập.
  Vũ khí thì chọn của Nga hay Mỹ ? Chọn hàng nóng của Nga liền . Vì những ưu điểm mà hàng nóng Mỹ không sánh bằng .Nếu mà liệt kê ưu điểm hàng nóng Nga thì cả ngày chưa hết . Thế giới này chỉ có hàng nóng của 2 ông này là chuẩn thôi ,nhưng dại gì chọn hàng của ông lái buôn ngừơi Mỹ cho tốn tiền nhưng dễ gặp rắc rối sau này lắm .
  Còn chọn nơi sống hỉ? Mẹ chẳng chọn 2 nơi ấy sống ,chỉ chọn nứơc Vệ thôi .
  Trứơc hết qua đó sống thì phải học tiếng của 2 thằng mắt xanh mũi két khào khào .
  Tiếng lão Puttin thì ngựơc ngựơc mớ đời so với mẩu tự tiếng Việt ,lại còn dài dòng nhiều âm tiết . Tiếng Việt như từ Cảm Ơn đơn giản 2 âm thì tiếng lão Puttin thì Xi bát xì bơ trẹo lữơi , hay như Tạm Biệt thì lão puttin phải nói Dat xờ Vi Da Nhe….
  Lại còn giống cái giống đực lung tung . Đàn bà giống cái Đàn ông giống đực đã đành lại còn giống trung . Thôi thì đồ vật giống trung cho nó lành ,lại còn thứ đồ này là giống trung ,giống đực giống cái loạn cả lên . Giống khác nhau thì động từ chạy lung tung .
  Ra đừơng gặp thằng,con gay hay ô môi thì chào nó không đúng nó đánh cho trào máu mũi .
  Hơn nữa chỉ dúm các ông dùng thứ tiếng này.
  Dù tiếng lão Obama thì thông dụng hơn nhưng cũng rắc rối như tiếng lão Puttin . Cũng dài dòng lòng thòng thích phát âm thế nào thì phát âm đến nổi phải có symbols cho các âm ,rồi thì ,bất quy tắc với hợp qui tắc , rồi đại từ trứơc động từ và sau động từ kjác nhau dù chỉ nói cùng 1 ngừơi. lung tung loạn xị đến đau đầu .
  Mới ngôn ngữ thôi ,còn qua tới phi trừơng thì hải quan nó thọt tay sờ bứơm ,bóp chim vô tư .Mặc dù bọn hải quan Mỹ lịch sự vui vẻ và nhất là đéo có chuyện lột tiền dân nứơc Vệ như bọn Nga .
  Nếu chọn Moscow sống thì coi chừng cái mạng có ngày đoàn tụ với anh Sáu Lê hay ông Tiên Stalin không biết lúc nào vì em út của lão Puttin , bọn Nashi này thích thìthịt tất các chủng tộc nào hiện diện trên đất của lão Puttin vô tư không bị tù tội vì em của Puttin mà .Như vụ dhs VN bị múc mất mạng bên ý.!
  Còn chọn Washington của Lão Obama sống hả ? Cũng khác chó gì đâu Moscow Đang đi siêu thị hay ngắm sông vui vẻ ,mẹ nó mà vô phúc gặp thằng điên thì nó đùng phát coi như xong phim . Mà súng ống thì em út lão obama mua dể như mua dao ở xứ Vệ,thằng nào cũng thủ súng ống vô tư và buồn buồn nó pằng pằng vài phát hay vài băng liên thanh thì cũng về gặp anh Washington hay thomas Jefferson (anh này viết bảng tuyên ngôn độc lập đựơc xem là nền móng cho HP Mỹ trong đó có quyền đựơc sh súng cá nhân). Mắc công hỏi tội anh Jeff .
  Rồi mùa đông chó nào chịu nổi ? Vật tốt nhất là ko sống ở 2 chổ ý .
  Ta về ta tắm ao nhà
  Dù trong dù đục Vẩn Là Cái Ao .
  Mà ao thì ô nhiểm chứ làm gì có sạch và trong lành ,nhưng chết từ từ vẩn hơn bị pằng pằng chết tức thì
  Êm ko yêu nứơc Nga hay nứơc Mỹ , không có tình cảm chó gì khác biệt với các dân tộc khác ngoại trừ dân tộc Việt Nam. Chỉ có dân tộc Việt Nam là trên hết ,nhưng cũng ngày càng chán cái đạo đức của dt mềnh , Nếu tình trạng này kéo dài thì cuối đời không biết có lúc điên lên rồi bảo KHỐN NẠN CHO CÁI DÂN TỘC NÀY , và không còn dân tộc để yêu thương . Như thế cũng chính là khốn nạn cho chính êm ,vậy thì êm thật thảm bại khi ko tìm thấy lòng yêu thương dân tộc của êm.
  Cái thằng Báo tia sáng nó dám bôi nhọ nhà mềnh với bài Viết : Thức Bậc VN trên bảng xếp hạng trí tuệ toàn cầu : Báo động đỏ.
  Tựa bài báo thì bình thừơng ,nội dung thì dám chê trí tuệ VN , chê luôn cảnh nghành khoa học mà Đại tứơng dày công đặt nền móng . Ngô Bảo Châu đứng “đầu thế giới” về toán ,mà toán là khoa học và trí tuệ của mọi nghành khoa học . Bác giáp vừa mới ra đi thì nó bôi nhọ nghành khoa học mà bác giáp dày công đặt nền móng .

  • Xôi Thịt says:

   Thương quá.

   Tên nhà toán học viết hoa. Tên mấy lão Mỹ và Nga viết hoa. Tên mấy cái công ty vớ vẩn cũng viết hoa còn tên ông đại tướng thì lại không viết hoa 😦

   • levinhhuy says:

    Tên nhà toán học, ấy viết hoa
    Hoa luôn lão tổng Mỹ và Nga
    Hoa nở công ty, hoa… Tạm Biệt
    – Đến phiên đại tướng thì ấy tha!
    🙂

   • Kiều Linh says:

    Cái lẽ thông thường như tên riêng thì phải viết hoa mà còn chả thông thì cái mớ dài dòng trên kia có lý đến mấy tự dưng cũng làm người đọc thấy ác cảm 🙂

 38. Anh Kiệt says:

  Rôm rả và vui vẻ. Em chẳng biết gì về hàng Mỹ, nên yêu hàng Liên Xô vô cùng, “chân đi bàn là, đầu đội áp suất” là tình cảnh của phần lớn người Việt Nam một thời để lo cho kinh tế gia đình. Ơn trời, ơn nước Nga một thời em đã sớm khuya, nhờ đó có căn nhà độc lập đầu tiên, nên em dù thế nào em vẫn chân thành lo lắng mỗi khi thấy điều không hay đến với đất nước đó.
  Buôn bán, tầm hàng xén hay cấp quốc gia cũng vẫn có khả năng xảy ra “thật thà cũng thể lái trâu”, biết sao được?

 39. Nhat Dinh says:

  So sánh tiếp
  Cả Nga và Mỹ đều từng rải chất độc lên đầu người Việt. Nga thì gieo hạt giống đỏ. Mỹ thì rải Agent Orange. Sau người Mỹ biết Agent Orange chứa dioxin nên chịu khó chi tiền sang dọn dẹp. Người Nga biết hạt giống đỏ là độc và đã tự giải phóng ra khỏi cái hạt giống đó. Nhưng mỗi khi sang VN họ lại ca ngợi cứ như là ở nước họ vẫn còn yêu cái hạt giống đỏ lắm, và chả chịu bỏ xu nào ra để giải độc cái hạt giống đó.

  • Dân gian says:

   Nguy hiểm ở chỗ là dioxin tẩy mãi không hết. Hạt giống đỏ ngày càng biến chủng, chả biết đằng nào mà lần.

 40. Sóc says:

  Hihi

  1/ Bài này vui nhưng nhận đinh nhờ vũ khí Mỹ mà Do thái thắng Ả Rập thì có lẽ không đúng lắm. Do Thái thắng là do tổng thể quân sự họ mạnh hơn khối Ả Rập. Họ có kỷ luật, được dẫn dắt bởi tướng Độc nhãn mà sóc quên béng tên rồi, ( tí seach ), do họ có tầm nhìn chiến thuật, đoàn kết, tinh nhuệ. Còn quân ả rập thì hơi bị ô hợp, mạnh ai nấy chiến, không có đoàn kết.

  Lấy vụ mỹ thắng Irak, Isarel thắng ả Rập để chê vũ khí Nga thì không chuẩn.
  Thắng là gộp nhiều yếu tố chư chú HM nhỉ

  2/ Tình hữu nghị giữa các nước là có thật, phải phân biệt rõ ràng giữa quan hệ đối tác trần trụi xôi thịt, ví dụ giữa VN – TQ, VN – Mỹ, với quan hệ ngọai giao có ít nhiều tình cảm thật trong đó, ví dụ Việt – Nga, Lào, Cuba
  Quan hệ các nước cũng gần giống quan hệ các công ty vậy, nói là quan hệ kinh doanh thì chỉ có lợi nhuận trên hết, nhưng nếu có công ty nào đồng hành lợi ích, và chơi đẹp, chơi sòng phẳng với ta lâu ngày, thì dần nó tạo ra 1 cái tình bạn, tình hữu nghị, nó có tình cảm hữu nghị trong đó, dĩ nhiên cái tình này nằm dưới cái lợi ích của mỗi bên, cái tình này nó phục vụ cho lợi ích của mỗi bên

  • Hoabien says:

   Mục 1 chuẩn không cần chỉnh
   Mục 2 tình cảm chi phối lý trí . Phê Bình , phê bình và rút kinh nghiệm ,rút kinh nghiệm

 41. 3CANG says:

  Bài này TC viết vui quá. Tôi xin phép được đăng lại trên trang nhà. Cảm ơn TC.

 42. xanghứng. says:

  Tớ chọn xe Đức, trứng cá Nga;
  Chọn Dove chiên bơ với Vodka.
  Còn khoản “lạ” kia thử cho biết,
  Thử xong chọn gái Việt, “ao nhà”.

  Vợ Việt ăn đứt Mỹ với Nga:
  Vừa hiền vừa xinh, lại “nết na”.
  Chẳng giống mấy cô Nga, Mỹ ấy,
  Luôn mồm ý kiến, lại chóng già.

  • Hiệu Minh says:

   Xang Hứng ngược đời thích Hawaii
   Cứ tưởng chỗ ấy bằng lỗ tai
   Hóa ra phải dùng cả cán mai
   Lúc ấy nàng mới chịu XH… tài 🙂

   • xanghứng. says:

    Khi xưa tôi cứ tưởng mình tài
    Ngỡ rằng chỗ ấy cỡ lỗ tai !
    “Càng đi càng thấy của mình bé”, (HM)
    Mới hay hàng Việt thật đáng xài.

    • Dân gian says:

     Các cụ chém gió vừa vừa thôi
     Mực khô, cán ẻo đến tới rồi
     Hàng Việt, hàng Nga hay hàng Mỹ
     Mua hai tặng một, cũng để … cười

    • xanghứng. says:

     Cụ Dân gian cười, răng trắng ghê
     Hẳn mực còn tươi, c…án rất phê.
     Tôi đang có xuất “hai tặng một”,
     Biếu cụ dùng chơi lúc Đông về ?

    • Dân gian says:

     Trâu buộc bờ tre cạnh cánh đồng
     Lúa thì con gái nức hương xông
     Ước gì thừng đứt, nhưng sao được?
     Đành nhìn đống rạ. Ôi mùa đông!

 43. Hoàng Phương Quỳnh says:

  Việc mua bán vũ khí không phụ thuộc nhiều lắm vào việc vũ khí tốt hay không tốt. Chính trị và lobby quyết định rất nhiều. Nga là nước duy nhất cho đến này dám cùng Việt Nam khai thác dầu ở Biển Đông, mặc dù tỉ lệ ăn chia không được hào phóng với Việt Nam lắm. Các công ti Anh, Mĩ và cả Ấn độ nữa bị anh Tung Của dọa cho mấy câu đều rút chạy hết.

  • trankhoan says:

   Việc khai thác dầu ở biển Đông giữa Nga và Việt Nam là hiệp định giữa 2 nhà nước vì vậy anh Tàu bố bảo cũng không giám ho he .Còn các công ty dầu lửa của Anh,Mỹ,Pháp,Ấn độ là công ty tư nhân họ chả dại gì dây với hủi .

 44. Minh Ve says:

  Chay dua vu trang thi Viet Nam thua la cai chac.
  Gio chi beo may cha quoc phong thoi. Tha ho xa xeo tu khi mua den van hanh.

 45. Viet says:

  Miền Bắt tiền đồn xã hội chủ nghĩa dùng vũ khí Nga
  Miền Nam bảo vệ tự do dùng vũ khí Mỹ
  Người Việt hai miền đánh nhau người Việt Chết . Vì vũ khí Nga và Mỹ nay người Nga bán vũ khí cho người Việt và người Nga cũng bán vũ khí cho người trung quốc . Khi Vn vàTq đánh nhau bằng vũ khí Nga thì người Việt lại chết vì vũ khí người Nga bán cho Tq tốt hơn . Thế mới thấy tình nghĩa của anh cả . Người Việt cần phải ( uống nước nhớ nguồn dài dài )

 46. Xôi Thịt says:

  5. Mình chọn Poljot, Timex không có truyền thống và hơn nữa lại là đồ tầu khựa làm. Hồi lớp 10 mình được ông già cho cái Poljot, đi học cả lớp trầm trồ 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Không thể bằng cái XT có 12 positions 😛

  • levinhhuy says:

   Mình lại chậm chân so với lão, dù ý giống nhau 🙂 Có điều cần phải đính chính: Timex là chính hiệu madein USA, không phải của Tàu khựa (bọn Tàu chẳng ngu đến nỗi đi làm giả cái hàng đã dỏm sẵn). Đồng hồ Timex giòn, dễ gãy, chân các bánh xe hoàn toàn không có giảm xóc, hễ hư là bỏ, sửa chỉ phí tiền.
   Mình thêm luôn cái nữa, kẻo bị lão giành mất: 7. Búp bê thì cả Mỹ lẫn Nga đều không đạt, nên dùng hàng Nhật, ặk!

 47. Trần Thìn says:

  Trong cuộc chạy đua ở biển Đông thì anh bạn Nga ngố được lợi nhất. Vì không thèm chơi với bọn tư bản giãy chết nên 2 thiên đường CS Việt Nam với Trung Quốc chỉ còn có anh bạn Nga, thôi thì thượng vàng hạ cám cũng xúc hết.
  Rồi đến một ngày , tàu ngầm kilo chạy còn nhiều hơn tàu đánh cá ở trên biển Đông …
  P.s: em google thấy Nga có cái tablet rupad, ko hiểu có phải vỏ Nga lõi Tàu k

 48. Hiệu Minh says:

  Có comment vui vui trên mạng

  Đồ Liên Xô cũ thì độ nồi đồng cố đá là vô đối!

  Điển hình là tủ lạnh Saratov hay quạt bàn, đứt dây điên, bắt băng dính vào vẫn chạy như chưa từng bị hỏng mà không sợ bị phóng điện hay truyền điện ra ngoài khung.

  Nhà em có cái chậu mang từ Liên Xô về, khắc tên em từ năm 4 tuổi. Bây giời 22 năm rồi, chậu xài vẫn tốt, tên em trong lòng chậu vẫn chưa phai mờ

  Đồ công nghiệp nhẹ hay mẫu mã thì đúng là LX với Nga thua sút Châu Âu, chứ giờ nếu đâm nhau thì Camri, BMW, Mẹc hay là Lada hoặc Volvo cơ hội sống sót với tiền đi sửa xe ít xót hơn ạ?

  • Hiệu Minh says:

   Thêm bài thơ nữa sưu tầm trên mạng. Saratov khi chạy rung ầm ầm như máy bay 747 cất cánh, để tầng dưới, tầng trên tưởng động đất.

   Vịnh “anh” Saratov

   Cắm vào run rẩy toàn thân
   Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
   Hỡi chàng quân tử giàu sang
   Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra…

   • baokim1259 says:

    oi bac Cua oi . ai cung hieu ,chi co may ong dang hop o My ……dinh ko hieu .huhu

  • Hiệu Minh says:

   Thêm bài nữa làm vốn cho các cụ đọc vui. 😛 🙄 😆

   Thư gửi con ở Liên Xô

   (Thơ khuyết danh)

   Hôm nay cha viết thư này
   Gởi qua thằng bạn chỗ mày về chơi
   Cả nhà mừng lắm con ơi
   Thùng hàng mới nhận, bán lời lắm nghe.

   Niken đẩy được chục que,
   Vòng bi thắng đậm hơn xe rất nhiều,
   Điều hòa chẳng được bao nhiêu,
   May nhờ trong ruột khá nhiều thuốc tây.

   Biết không mấy cuộn E-may,
   Tính qua chi ít năm cây có thừa!
   Xô tôn đã dặn đừng mua,
   Tại sao mày cứ đóng bừa vào đây .

   Thùng sau lưu ý thuốc tây,
   Đồ nhôm nghỉ khỏe chớ dây làm gì.
   Lanh-cô, e-rích, am-pi,
   Kháng sinh tổng hợp kiểu gì cũng chơi .

   Got-den xem kĩ con ơi,
   Kẻo mà quá đát là đời đi tong!
   Hóa chất có xoáy được không?
   Cha đây đang có hợp đồng triệu đô.

   Hải quan con chớ có lo,
   Thằng nhỡ toa đã cài kho Hải phòng
   Còn như ở tuyến hàng không
   Cậu con soi máy khám trong Nội Bài .

   Từ nay cho tới tháng hai
   Chú Hai đi Bỉ, Dì Ba đi Bồ
   Đều tờ-răng-dít Liên Xô
   Thông tin giá cả báo cho kịp thời .

   Đồng rúp thì mất giá rồi,
   Lấy xanh mà tính lãi lời bảo cha .
   Cần gì ghi thật rõ ra:
   Đồng hồ áo chấm hay là áo phông,

   áo thiêu ở ngực con công,
   Hay là xi-líp có bông hồng cài,
   áo da đểu, xuyến đeo tai,
   Nữ hoàng lộng lẫy con xài tiếp không?

   Bên ấy gái cộng khá đông,
   Theo cha nên đánh cả vòng tránh thai .
   Thể thao mác giả Ki-tai, Hay mì chính thái với đài hồng kông.
   Bây giờ đang giữa mùa đông,

   Con xem loại tất xù lông thế nào ?
   áo ren các kiểu ra sao, Ki-mo-no đã đi vào sử xanh.
   Cá sấu một thuở tung hoành,
   Te-pe nay đã trở thành thiên thu .

   Sự đời nghĩ cũng phù du,
   Mốt này kiểu nọ tít mù cung mây .
   Mới vừa như hổ bướm bay
   Bướm vừa rã cánh, hổ quay về rừng.

   Hươu kia khi thế bừng bừng
   Nay đang ôm hận giữa rừng áo da
   Mèo vừa mới ló sang Nga,
   Chịu không thấu lạnh, vượt sang Polần.

   ào ào áo gió ra quân,
   Hỏi xem sống được mấy tuần nữa đây ?
   Xét xem thế sự ngày nay
   Thị trường biến hóa đổi thay chóng đầu .

   Đồ thật thì đắt, tiền đâu!
   Mình buôn như thế bằng hầu người ta .
   Tiền dân nga đất dân nga,
   Theo cha đồ rởm vẫn là lời hơn.

   Ngoài ra trong chuyện bán buôn,
   Thị trường quyết định thiệt hơn rất dầy .
   Hàng sang con chớ đổ ngay,
   Đợi thời mà bán đến tay người dùng.

   Liên bang rộng lớn vô cùng,
   Sức trai con cứ vẫy vùng đôi chân.
   Dè chừng với lũ công nhân,
   Tham gia quân đội nhân dân rất nhiều .

   Ma phi trấn lột đủ điều,
   Quen nghề đạo chích từ nhiều năm nay .
   Ngang nhiên chiếm cứ sân bay,
   Cướp hàng từ cửa sân bay vừa về.

   Tránh voi thời chẳng sấu gì,
   Lĩnh hàng chi chúng vài tì mà ra .
   Bây giờ kể chuyện bên ta
   Tình hình nay bét như là hũ tương

   Mấy lần hội nghị trung ương
   Xem ra cũng chẳng có phương kế gì
   Dân tình ca cẩm như ri
   Kêu nhau là vậy làm gì được nhau .

   Thằng giàu nó vẫn cứ giàu,
   Kẻ nghèo vẫn kiếp ngựa trâu tôi đòi .
   Bung ra nay đã hết thời,
   Sức dân đã kiệt dẫu trời cũng thua .

   Trong nam lục tỉnh mất mùa
   Sơn La sau một trận mưa tan tành.
   Trông vời mấy nước đàn anh,
   Liên bang tận số cứu mình chẳng xong.

   Cu Ba một mớ bòng bong
   Nga cúp viên trợ khó lòng đứng yên.
   Báu gì ông bạn Ttriều-Tiên
   Vốn quen vay nợ quỵt tiền đồng minh.

   Mấy nhà lãnh đạo Bắc Kinh,
   Thế cô đổi giận lam lành với ta .
   Mối tình hữu nghị Việt-Hoa,
   Sau cơn cắt xé dần dà lên hương.

   Nhân vì Hoa Việt thông thương,
   Hang tàu tràn ngập thị trường nước ta .
   Dân tình kiếm cớ qua Nga
   Mượn danh đi học thực là đi buôn!

   Đào vàng sập cả núi non,
   Nghe đâu đã đỡ lại càng khiếp hơn:
   Quỳ Châu cùng cốc thâm sơn,
   Ai đem hồng ngọc đến chôn xứ này ?

   Nhiều thằng số đỏ vận may,
   Đã ô tô nhật, lại xây nhà lầu,
   Khối thằng bỏ xác rừng sâu,
   Khối thằng ngã nước trọc đầu như sư.

   Ông trời ăn ở khéo ư!
   Người ăn chẳng hết kẻ thừa đổ đi!
   Trách trời cũng chẳng được gì,
   Có thân ta tự độ trì mà thôi .

   à, hôm chủ nhật vừa rồi
   Mấy anh tổ lái vào chơi nhà mình.
   Nghe đồn ở tận Bắc kinh
   Năm đô một bịch to uỳnh nhân sâm,

   Ơ? nga trăm tám mươi đồng
   Đem về Hà Nội đếm không hết tiền
   bây giờ thời thế đảo điên,
   Ông già bà lão phóng tiền ra mua

   Năm nay thời tiết trái mùa
   Bão to lụt lớn chiêm mùa trắng tay .
   Trời thì cao đất thì dày
   Trung Ương hứa sẽ chuyển lay tình hình!

   Nhân đây kể chuyện nhà mình
   Để cho con rõ tình hình con nghe:
   Thằng Hai đánh bạc, gá xe!
   Thằng Ba vẫn cứ rượu chè liên miên

   Thằng Tư vừa mới vượt biên,
   Thằng Năm tháng trước lại lên Hỏa lò!
   Con sáu học dốt như bò,
   Thi trược tốt nghiệp vào lò mát-xa

   Khoe rằng lương tháng triệu ba
   Còn thêm cái khoảng puốt-qua rất dày,
   Hôm qua khóc với mẹ mày:
   Mẹ ơi! Con mấy tháng này …mất kinh!

   Khách hàng là thứ linh tinh
   Làm sao biết khối duyên tình của ai ?
   Tao nghe mà sởn tóc mai,
   Vội mời thầy thuốc phá thai tại nhà.

   Tạ thầy mấy chục đô la,
   Mong thầy kín tiếng kẻo mà về sau .
   Thầy thuốc nháy mắt gật đầu:
   Lần sau cô bị em hầu cô ngay .

   Nhân đây nói đến chuyện mày:
   Nghe đâu cũng xứng là tay giang hồ!
   Người yêu rải khắp Liên Xô
   Và trong số đó chục cô có bầu!

   Cha không trách khứ con đâu,
   Đương trai cứ việc kẻo sau tiếc thầm.
   Nhưng còn tính chuyện hôn nhân,
   Lút-se nên chỉ một lần mà thôi .

   Phải suy tính kĩ con ơi,
   Trong cơn hoan lạc ngừng lời trăm năm.
   Thường khi chung gối chung chăn,
   Người thường dễ dãi đem thân hiến bừa .

   Và rồi cha cũng có nghe
   Con yêu cô bé cùng quê tỉnh mình.
   Hẳn rằng a-ná phải xinh,
   Nên con mới phải nghiên mình trao tay .

   Nghe cha ghi kĩ điều này:
   Phải con ông cốp xấu gầy cũng yêu!
   Ông cha cực khổ đã nhiều,
   Sống xa Hà Nội thiệt nhiều nghe con.

   Núp mình dưới bóng ô trò,
   Tương lai xán lạn lầu son đuề huề.
   Hồ Gươm liễu rủ xum xuê,
   Hàng Ngang, Hàng Bạc, Thụy Khuê, Hàng Tiền,

   Đồng Xuân chợ họp liên miên,
   Mùa nào thức nấy sẵn tiền dễ mua .
   Thăng long đất cũ người xưa
   Mình con tỉnh lẻ ai đưa mình vào .

   Xa xôi tình cảm dạt dào
   Bận gì thì cũng ghi vào lời cha:
   Coi chừng với lũ gái Nga,
   Kẻo mà lại dính si-da có ngày!!!

   CHA P.S.: À, quên tao hỏi điều này:
   chẳng hay sức khỏe của mày ra sao ?
   Học năm thứ mấy trường nào ?
   Phòng khi nhỡ có ai vào tao khoe .

   Dặn thêm đừng có mua xe,
   Bây giờ lãi độ năm que là cùng,
   Mà chổ lại chiếm nửa thùng,
   Khuân vác lại nặng phát khùng phát điên.

   Em mày vốn tính ngài phiền,
   Mặc dù nó thích dây chuyền từ lâu,
   Con chẳng dám xin anh đâu
   Anh con lại bảo Em đâu hay vòi

   Mẹ mày thì luống tuổi rồi
   Đừng nên tặng thứ tân thời làm chi .
   Can-sô xe-pốt,xe-ghi
   Nặng gam là được cần gì hoa văn!

   • Dinh Trung says:

    Câu thơ kết bài này như sau:

    Thư này con chớ nói ra
    Kẻo người ta bảo nhà ta . . . tham tiền!!!

    • lv says:

     Bài thơ nhái để trả lời bài thơ này em ko còn nhớ hết nhưng vẫn nhớ vài câu .
     Đại loại là ”
     đi tìm SK(xe đạp) ko thấy
     Chỉ thấy toàn Restaurant(ce)
     Lấp lé(levle)ko thấy chỉ thấy Hotel
     (Levle cửa hàng bán hàng lỗi,rẻ)
     Gái tây nó đẹp như tiên ấy
     Mắt xanh da trắng thêm viền mầu nâu…
     Cầm lòng chẳng được con đành bước theo …”
     Thực ra bàn là Nga xem thô và xấu nhưng ko hiểu sao người VN ta rất thích .Hồi đó lần đầu được gửi hàng 15kg em ko biết gửi gì đã gửi bàn là Tiệp, đồng hồ báo mạ vàng để bàn ,mũ nồi ,khăn bon mấy thứ linh tinh đó .Đến giờ cái bàn là Tiệp nhà vẫn dùng và cái đồng hồ để bàn chưa hỏng .Thế chứng tỏ đò Tiệp cũng bền chứ .

   • lv says:

    ÔI sorry các bác xin đọc lại là
    Tóc vàng da trắng mắt xanh .
    Lâu quá rồi đâm quên hết thời oanh liệt ấy .

%d bloggers like this: