Đồng hồ “NOT NOW” Made in Vietnam

Ảnh minh họa nguồn internet.

“NOT NOW” dịch sang tiếng Việt là “Chưa phải lúc”.

Trả lời phỏng vấn của BBC VN, giáo sư Đỗ Quang Hưng, thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương, cơ quan tư vấn về đường lối, sách lược chính trị cho Ban chấp hành Trung ương và BCT, cho rằng, VN có thể sẽ thay đổi về thể chế, chính trị, nhưng chưa phải hiện nay.

“NOT NOW – Chưa phải lúc”, một câu thường trực trên cửa miệng của các chính khách VN.

Cách đây gần nửa thế kỷ, Bí thư Vĩnh Phú, ông Kim Ngọc, khởi xướng “khoán hộ” trong nông nghiệp bởi ông nhìn thấy mô hình Liên Xô, Trung Quốc, không thể áp dụng tại Việt Nam. Có vài vị nhận ra thực tế phũ phàng đó, nhưng bởi cái nhìn hạn hẹp, sợ chế độ lung lay, họ bảo, ý tưởng khá đấy, nhưng NOT NOW. Đất nước bị trả giá, hai chục năm sau mới sửa sai thì quốc gia tụt hậu thảm thương, đói kém lầm than.

Cách đây 20 năm, dân ta ồn ào đa nguyên, đa đảng, dân chủ, các vị gật gù, hay đấy, nhưng bây giờ thì chưa. – NOT NOW. Cái giá là thế giới nhìn ta từ một vị thế anh hùng trong chiến tranh thành người “khác biệt” trong hội nhập.

Đưa internet vào Việt Nam mất cả thập kỷ thụt thò, bởi sợ “hòa nhập bị hòa tan”. Hỏi cấp trên, họ khen hay, nhưng NOT NOW. Mãi năm 1997 mới mở cửa, các nước khu vực như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore… đã bỏ xa VN ta.

Kể ra còn biết bao kiểu NOT NOW đã ảnh hưởng đến sự phát triển của quốc gia, đụng đến miếng cơm manh áo của hàng chục triệu người. Chẳng ai tính được cái giá của NOT NOW trên cửa miệng của những nhà cầm cân nẩy mực chẳng hiểu gì về thế giới bên ngoài.

Nói “NOT NOW” trơn tuột nhưng không nghĩ vế tiếp theo “WHEN – Khi nào?” là câu mà người nghe thường hỏi lại. “Không phải bây giờ” thì cũng phải đưa ra lộ trình. Nếu không có ý tưởng gì trong đầu mà các vị ngồi trên dân thêm một trăm năm nữa, quả đáng lo ngại.

Theo TBT Nguyễn Phú Trọng, cho đến cuối thế kỷ này VN chưa chắc đã có CNXH phát triển. Hiến pháp vừa thông qua vẫn đặt đảng là lực lượng lãnh đạo Nhà nước, nhưng chưa đưa ra một chiến lược, làm thế nào để VN tiến đến CNXH sau 90 năm nữa? Khi nào cho phép đa nguyên đa đảng? Khi nào cho phép báo tư nhân ra đời? Khi nào kinh tế tư nhân và nhà nước có vai trò ngang nhau? Bao giờ nông dân được chủ sở hữu thật sự đất đai? Và hàng trăm câu hỏi “WHEN” khác.

Đồng hồ NOW

Đồng hồ NOW

Có cuốn sách, “If Not Now, When? – Nếu không phải bây giờ, thì khi nào?”, của Primo Levi, nói về cuộc chiến tranh du kích của nhóm Do Thái từ nước Nga chống lại phát xít Đức trong thế chiến 2. Nhóm này đi từ Liên Xô, sang Ý, mục đích cuối cùng là tiến sang Palestine để thành lập nhà nước Do Thái.

Cuốn sách nói về sự quả cảm của những người du kích chống lại Đức Quốc xã. Trong nhóm có những người nói “NOT NOW” vì sợ hy sinh không cần thiết, nhưng người khác lại hỏi “If Not Now, When?”. Họ hiểu rằng, đây là cơ hội hiếm có, nếu không giành lấy thì khó có thể lặp lại. Chính vì thế mà nhà nước Israel được dựng lên bởi họ trả lời được chữ WHEN phía sau, tận dụng triệt để thời cơ vàng cho một quốc gia.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đi khắp thế giới giảng về thiền. Ông thường triết lý, hôm qua là quá khứ, không thể kéo lại được, ngày mai là tương lai, chưa chắc chắn. Vì thế, cuộc sống hiện tại mới quan trọng. Thiền sư sở hữu chiếc đồng hồ không có số 1, 2, .. 12 như thường lệ, mà chỉ có chữ NOW, NOW, NOW (hiện tại), để nhắc nhở về thời ta đang sống.

Nghe giáo sư Đỗ Quang Hưng trả lời BBC, có lẽ nên thiết kế chiếc đồng hồ Made in Vietnam có các con số là NOT NOW, NOT NOW, NOT NOW – Chưa Phải Lúc. Ai hỏi về thay đổi chính trị dân ta chỉ cần giơ cho họ xem giờ  là đủ, đỡ phải trả lời mỏi mồm.

HM. 2-12-2013

118 Responses to Đồng hồ “NOT NOW” Made in Vietnam

 1. […] Posted on 05/12/2013 by Doi Thoai Hieuminh […]

 2. Dove says:

  Mời các còm sĩ vào trang Kinh tế Việt Nam của Trần Hữu Dũng để đọc tuyên ngôn JUST NOW của ông Lê Hiếu Đằng.

  Link:http://www.viet-studies.info/kinhte/kinhte.htm

  Dove lowtex quá, kính cẩn đề nghị Lão Cua post cái tuyên ngôn JUST NOW đó lên đây.

  Bằng đề nghị như trên, tội vạ đâu, Dove xin nhận.

 3. Dove says:

  Dove hào hứng đọc entry rồi đọc comments những mong tìm thấy hy vọng le lói
  rằng ai đó sẽ cố sức vặn đồng hồ từ NOT NOW thành JUST NOW.

  Chửi bới NOT NOW đến mức Dove phải sởn cả da bồ câu, thế nhưng xây dựng
  cơ sở lý luận để làm JUST NOW phải nói là quá yếu.

  Chẵng nhẽ còm sĩ Hang Cua đành chịu bó tay với NOT NOW ?

  • Hòa Phan says:

   xin lỗi bác Bồ Câu vì làm bác thất vọng, nhưng cháu tuổi nhỏ nên chỉ làm được việc nhỏ, chỉ dám vào đây còm linh tinh thôi. nhưng như thế vẫn còn hơn là im lặng không dám nói lên quan điểm của mình chứ ạ. còn việc xây dựng cơ sở lý luận phải đợi các cao nhân như bác rồi. hơn nữa cháu nghĩ việc xây dựng CSLL cũng không thể chỉ gói gọn trong vài ba comment trên một blog cá nhân được.

   • Dove says:

    Quả vậy, “việc xây dựng CSLL cũng không thể chỉ gói gọn trong vài ba comment trên một blog cá nhân được”.

    Thế cho nên Dove chỉ than rằng le lói tia hy vọng cũng chẳng thấy.

    • Hòa Phan says:

     cháu đọc trong một số tài liệu cũ thấy có khái niệm “mạ thủ” mà bây giờ không còn dùng nữa. ngay trong Đại Việt Sử Ký Toàn Thư cũng có đoạn thế này: năm Mậu Ngọ, sau khi bị giặc bắt, An Phủ sứ Lê Giác chửi giặc không thôi. giặc giận đến uất ức mà chết. về sau, ông được phong chức Mạ Tặc Trung Vũ Hầu. từ “mạ thủ” này từ thời Tần Thủy Hoàng đã có. trong công cuộc bình định giang sơn, khi ông đem quân tấn công nơi khác mà quân địch tử thủ, không chịu mở cửa thành chiến đấu, ông đã cho một đội quân đứng dàn hàng ngang dưới chân thành, dùng mọi lời lẽ cay độc nhất có thể nghĩ ra để chửi mắng, khích bác quân địch, làm chúng phải uất ức mà mở cửa thành ra đánh. như vậy có nghĩa là lời nói, nhất là khi được đồng loạt phát ra từ cả một tập thể, cũng có tác dụng rất lớn. vậy thì mỗi còm ở đây chẳng phải đều là một “tia hy vọng le lói” đó sao ạ?

  • Miên says:

   Biên còm ni đòi hỏi phi thực tế! Đây là bệnh của ăn theo Quan Vệ.
   Đưa ra cơ sở ai nghe ? Ai thực hiện không ? Còm sĩ đâu ăn lương để xây dựng cơ sở gì fi2 đấy ! Nếu cần còm sĩ đưa ra cơ sở thì bảo mấy Quan Vệ làm bên ý về đuổi gà nhường chổ cho còm sĩ làm việc tất có cơ sở .
   Phản biện hoặc chỉ ra sai để những người làm chính sách nhận ra đúng sai và cố gắng thực hiện đúng ,thì mới là công bộc dân.

   • Dove says:

    Phản biện kiểu Miên, thì người làm chính sách ko thèm nghe đã đành. Còn dân thường “đầu dân chủ đuôi vẹm” như Dove (cả chục triệu người đấy!) thì lập tức trả lại cho Miên để mang về nhà dạy bà xã.

    Cơ sở là phải tính đủ: ai nghe, ai thực hiện và ai chịu trách nhiệm về sự bại thành. Có lương thì tốt nhưng ko lương cũng phải làm.

    Hòa Phan nói đúng, ko thể quảng bá cơ sở bằng comment được. Nhưng để le lói hy vọng lóe lên thì chỉ vài câu là đủ.

    Tỷ dụ “Mùa Xuân Ả Rập” hay bà Lorreta Sanchez chẳng hạn. Trước đây thấy nói nhiều lắm, lừng lững lám. Bây giờ thì rất im ắng, ngay cả bác Bùi Tín – lão gia Ả Rập cũng chắng nói gì.

    Còn người chịu trách nhiệm: “trong gian lao ko giây phút ngừng, đưa nhân dân tới chân trời sáng, dắt dìu tới chân trời tương lai” thì Dove đã từng tin ông Võ Văn Ái sái cổ. Có Tây học Paris, có tài chính để lập hội v.v…thế nhưng sau khi đọc “sự thật trần truồng về Võ Văn Ai” trên các blog hải ngoại thì đâm ra hoang mang.

    Vậy thì nói le lói là lạc quan tếu, đúng ra là tịt ngóm mất rồi.

 4. Người nhà quê says:

  Người nhà quê mạn phép diễn giải câu nói còn lấp lửng ”ý tại ngôn ngoại” của GS Hưng như sau:
  -Hãy chờ NỢ XẤU cao hơn
  Vua quan bán hết giang sơn nước nhà…
  Các quan đỏ thành đại gia
  Tiền gửi Thụy Sĩ , mua nhà Phương Tây
  Đại gia có đủ máy bay
  Để cùng cất cánh chia tay nước nhà
  Bấy giờ ”phải lúc” dân ta
  Có quyền (nhân quyền) gánh nợ nước nhà thay quan
  ”Tự do dân chủ” hãy bàn…
  Nhân quyền bình đẳng vinh quang tha hồ
  Đòi thực hiện ngay bây giờ
  Là đúng lúc quan bận lo làm giầu…
  (Giọng như ‘Quan lớn’ đứng đầu
  Ở “Trại xúc vật ” … Từ lâu rõ rồi !)

 5. CD@ says:

  – xin đọc đoạn trích này ( cảm ơn HM cho hiện),để thấy “Đ anh” sau khi xử Bạc lai Hy, đã chuyển làn, nã pháo vào “cai ô’ của BLH…ô.Chu vĩnh Khang bị bắt ngày 01/12/ 2013 :

  “Ông Chu Vĩnh Khang SN 1942, người tỉnh Giang Tô, tốt nghiệp Viện Dầu khí Bắc Kinh (nay là Đại học Dầu khí Trung Quốc) năm 1966. Lãnh đạo Công ty Dầu khí quốc gia từ năm 1996-1998 rồi chuyển sang làm Bộ trưởng Đất đai và Tài nguyên đến năm 1999. Giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên giai đoạn 1999-2002. Vào Bộ Chính trị và giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an đến năm 2007. Trở thành Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, nắm Ủy ban Chính Pháp từ năm 2007-2012.

  Kể từ tháng 9, báo giới Trung Quốc đã đăng tải tin tức vụ bê bối tham nhũng trong lĩnh vực dầu khí của Trung Quốc. Ông Chu từng là Tổng Giám đốc của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC).

  Cuối tháng 11/2013, Mễ Hiểu Đông, một cựu quan chức cấp trung CNPC bị cảnh sát bắt giữ, trang tin Caixin đưa tin. Hãng tin này và BBC cùng xác nhận ông này và con trai Chu Vĩnh Khang – Chu Tân (cựu Chủ tịch của Công ty dầu và khí tự nhiên Bắc Kinh Zhongxu Yangguang Technology Ltd) có mối quan hệ làm ăn mật thiết. Công ty riêng của hai người đã bán các thiết bị với giá từ 20.000-100.000 USD cho các công ty dầu khí của Trung Quốc đóng tại Iraq, nhưng từ đó vẫn chưa sử dụng lần nào. Chu Tân còn sở hữu nhiều tài sản ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Giang Tô, Hồng Kông cũng như ở nhiều nước như Pháp, Mỹ và Thụy Sĩ.

  Tờ 21st Century Business Herald phát hiện ra một công ty con của CNPC đã bán quyền khai thác mỏ nhiều lợi nhuận cho Công ty Đầu tư Hồng Phong Gia Phi. Cổ đông lớn thứ 2 của công ty này là Chu Linh Anh, 62 tuổi (em gái Chu Vĩnh Khang). Tháng trước, cũng hãng tin Caixin phanh phui việc vợ Chu Vĩnh Khang là bà Chu Tân và bố mẹ vợ có dính líu vào làm ăn tại CNPC.

  Ngoài cáo buộc tham nhũng, ông Chu Vĩnh Khang có thể sẽ bị điều tra về lạm dụng chức quyền trong thời gian nắm Ủy ban Chính Pháp từ 2007-2012. Đây là cơ quan chịu trách nhiệm về mọi vấn đề liên quan đến an ninh – trật tự và luật pháp của Trung Quốc, có quyền giám sát hoạt động của mọi lực lượng thi hành luật, kể cả cảnh sát. Cơ quan này có ngân sách gần 112 tỷ USD. ( chú thích thêm :đây là mảng an ninh nội địa, cực kỳ quan trọng, theo một số hãng tin nước ngoài, ngân sách này lớn hơn cả ngân sách dành cho quân giải phóng TQ)

  Các chuyên gia phân tích chính trị coi đây là “bước đi bất thường” của Chủ tịch Tập Cận Bình bởi người đứng đầu ban chuyên án là Thứ trưởng Bộ Công an kiêm Giám đốc Cảnh sát Bắc Kinh Phó Chính Hoa. Ông Phó Chính Hoa sẽ báo cáo trực tiếp với ông Tập Cận Bình diễn tiến điều tra. Theo lệ, những trường hợp như vậy sẽ do Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) – Hệ thống điều tra nội bộ Đảng Cộng sản Trung Quốc tiến hành. Những đối tượng là các quan chức cao cấp do CCDI điều tra sẽ không công bố rộng rãi mà chỉ chuyển nội dung điều tra cho công an và viện công tố sau khi lãnh đạo cấp cao có quyết định truy tố hay không.” ( hết trích, nguồn GTVT online).
  ——————————
  -VN :ô Bá Thanh, trưởng ban NCTW, tiếp xúc cử tri ĐNang, “đấm mạnh vào…tham nhũng…”

 6. haicon says:

  “Trả lời phỏng vấn của BBC VN, giáo sư Đỗ Quang Hưng, thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương, cơ quan tư vấn về đường lối, sách lược chính trị cho Ban chấp hành Trung ương và BCT, cho rằng, VN có thể sẽ thay đổi về thể chế, chính trị, nhưng chưa phải hiện nay. “NOT NOW – Chưa phải lúc”, một câu thường trực trên cửa miệng của các chính khách VN….Nói “NOT NOW” trơn tuột nhưng không nghĩ vế tiếp theo “WHEN – Khi nào?” là câu mà người nghe thường hỏi lại. “Không phải bây giờ” thì cũng phải đưa ra lộ trình. Nếu không có ý tưởng gì trong đầu mà các vị ngồi trên dân thêm một trăm năm nữa, quả đáng lo ngại. Theo TBT Nguyễn Phú Trọng, cho đến cuối thế kỷ này VN chưa chắc đã có CNXH phát triển. Hiến pháp vừa thông qua vẫn đặt đảng là lực lượng lãnh đạo Nhà nước, nhưng chưa đưa ra một chiến lược, làm thế nào để VN tiến đến CNXH sau 90 năm nữa? Khi nào cho phép đa nguyên đa đảng? Khi nào cho phép báo tư nhân ra đời? Khi nào kinh tế tư nhân và nhà nước có vai trò ngang nhau? Bao giờ nông dân được chủ sở hữu thật sự đất đai? Và hàng trăm câu hỏi “WHEN” khác”!!! (HM, Đồng hồ “NOT NOW” Made in Vietnam)

 7. levinhhuy says:

  Có ông Quang Hưng
  Vốn thiệt tưng tưng
  Đi đái không có đường
  Nhà lý luận trung ương.

  Quần chúng thấy ông nó mừng
  Thiệt loài khố rách mà khôn
  Chúng nghe chúng nghe trên đài
  Chúng nói rằng ông có tài.

  Chúng nói mới một hôm nay
  Mà ông đã bắn
  Phóng ra bao tinh trùng
  Tiệt liền suy thoái quần thun
  Tuột liền diễn biến quần thun
  Nó vô cắn phá
  Nát tan đảng mình
  Láng giềng hỏi thăm sự tình
  Tôi nói, có ông Quang Hưng.

 8. xanghứng. says:

  Hiến kế “RIGHT NOW” – Made in HangCua.

  Khi “nàng tiểu thư kia” vẫn còn đang giẫy nẩy, miệng tuôn ra từng tràng: “Not Now, Not Now … Now”, việc đầu tiên chúng ta cần làm là lấy lại bình tĩnh.

  Tiếp tục nhảy xổ vào, dùng sức mạnh của con đực cưỡng đoạt thì tỷ lệ thất bại sẽ rất cao. Chỉnh đốn trang phục, nếu ai còn tóc trên đầu hãy buông hai cánh tay đang ôm nghiến nàng rồi đưa lên vuốt lại mái tóc mình cho ngay ngắn. Có keo thì càng tốt, dùng nước mũi cũng được.

  Hạ giọng xuống chừng 2 quãng, bằng cái giọng trầm nhất có thể, đầu hơi cúi xuống rồi nhẹ nhàng:

  – Em có nghe câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần” bao giờ chưa ?

  Tất nhiên nếu có biết thì nàng vẫn giả bộ:

  – Nghĩa là gì vậy anh, em chưa hiểu ?

  Vẫn bằng cái giọng trầm ấm kia, ta giảng giải như tâm sự:

  – Nghĩa là khi quen thân rồi, người ta sợ nhất là bạn mình thay lòng đổi dạ. Còn như chúng ta đây, chưa hoàn toàn hiểu nhau thì các cụ dạy rằng, quần áo là cái vật cản trở chúng ta hiểu nhau rõ hơn, nên chúng là thứ đáng sợ. Anh quý mến em, anh không muốn mấy mảnh vải vô duyên kia che khuất những viên ngọc quý đang lấp lánh trong em.

  Để tăng thêm tính thuyết phục, lúc bấy giờ tùy từng hoàn cảnh mà mỗi người có thể gia giảm thêm chút gia vị bằng cách nói láo: lại thề thốt, hứa hẹn gì đấy, ba lăng nhăng.

  Đảm bảo tỷ lệ thành công trên 90%.

  “Mưu kế” có tính bông phèng này chỉ lưu hành nội bộ trong hang Cua, chả dính dáng gì đến những chuyện đại sự đang diễn ra ngoài nơi phố chợ.

 9. OZ says:

  Khi chạm quyền lợi thì NOT NOW
  Khi chối trách nhiệm thì NOT TAO (không phải tao)

 10. mai says:

  Giáo sư này chắc là đảng viên cộng sản. (Chữ ông/bà dùng để chỉ NGƯỜI nên không thể ghép vào “giáo sư này…”)

 11. levinhhuy says:

  Trời hôm nay mưa nhiều hay rất nắng
  Mưa tôi đéo về, chúng xả lũ vùi thây
  Trời nắng ngạt ngào tôi ở lại đây
  Nhớ một buổi Ba Đình tưng tửng nắng

  Trời hôm ấy mùng hai hay mùng thất
  Tuổi của Giàng, tôi nhớ đã tám ba
  Tôi phải van lơn: Ông ké đừng khờ
  Tôi phải chửi như là tôi đã hỗn
  Phải vui mừng như sắp chết được cầu siêu
  Phải nói vơ vào, rất vội: cầu tiêu
  Nếu ai đó đố rằng: Non tỷ?

  Tôi chửi lâu rồi nhưng ngập ngừng khe khẻ
  Để giận hờn chim bướm chả giùm tôi…
  Nhưng rồi lòng an ủi: Dắn còn sai
  Tình chưa củ bởi vùi tro chưa bới

  Cờ vẫn đỏ như mào con mái
  Với những lời hiệu triệu quá chửi cha
  Lòng vẫn ngỡ ngàng: tóc nó bạc phơ
  Sao… đèo mịa, lại ngu bền thế chứ!

  Và đôi mắt nhìn tôi ngập ngừng như lú
  Đôi mắt nhìn đời chù ụ chứng Down
  Tôi biết chửi gì, mả mẹ chúng ngu đều nhau
  Hay muốn chửi nhưng còn e 174

  Chân dịu bước và mắt nhìn bị xốn
  Nàng đến gần, tôi hết muốn quay tay
  Cả những giờ đang game sex online
  Lời tổng bí thì thầm: “Chưa phải lúc…”

 12. CD@ says:

  – làm được 2 việc ‘trọng đại” ( HP và Luật ĐĐ…- k phải trọng L)…QH ” tản giái” kỳ họp)…đến lượt thủ đô ‘phẩm giá con người” họp HĐND ( nhăn răng)…quân lính canh gác cẩn mật 4 đường phố bao quanh toàn thị chính ( mà 1/3 diên tích mặt đường dành để đỗ các xe của “đầy tơ”…một tổ máy phát điện hơn 1000 KVA đỗ lù lù cổng sau… CSCĐ phóng xe ù ù…cho “tiêt kiệm hết” cơ số xăng đã duyệt….HN sẽ giảm thu ngân sách khoảng gần 30%…một CQ ‘ bôi cũng không trơn”, tách Từ Liêm thành 2 quận nam và bắc “giảm mà không tinh”…1ngay họp QH = 1ty, một ngày họp HĐND =?, và nhân với 63 = bnhieu?…tiền chùa, thu ngân sách cứ giảm, mackeno, phải họp “hoành tá tràng”., phải xây thêm nhiểu thứ, kể cả nhà xí 1,3 tỷ, phải…và phải…..!dừng lại ư ? Not Now…!
  – các TĐ, TCTy NN nợ hơn 1,3 triệu tỷ đồng…ô. Ngoạn nói tỉnh bơ : nợ là chuyện “phình phường”…làm ăn thì phải vay nợ…có gì mà lo, làm cuống lên…những quả đấm…thép làm sao mà không ưu ái, mà không tung tác..với cái “trách nhiệm tập thê”…tái cơ, tái cấu ư? trên giấy thực hiện “quyết liệt” rồi, còn bằng hành động, chạm vào lợi ích “mổ moi” của các băng đảng…đừng mơ, Nót Now…!
  – TT Anh quốc, ô.Cameron, sang thăm TQ, kéo theo 100 lãnh đạo các CTy UK…TT Ucraine,dù trong nước đang lộn xôn biểu tình…vẫn phớt lờ, bay tới Bejing…thời kinh tê toan cầu, hội nhập, không thê bỏ qua việc làm ăn với TQ…nhưng VN, tới 2015, kim ngạch trao đổi 2 nước có thê tới 60 tỷ USD…nhập siêu sẽ là bao nhiêu…? chỉ xin dư đoán bằng phép trừ : 60- (17 hoặc 20) = 43 hoặc 40 tỷ đô la,VN vào TPP, trở thành nước XK hộ TQ…thay đổi ư? Not Now…!
  còn quá nhiểu điều để nói, túm lại : Not Now serie…toàn tập!

 13. HT says:

  – Có đổi mới tuyển sinh ĐH theo hình thức SAT không?

  – Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Not now !

 14. An says:

  Bác HM xem lại đi! Hình như bác Trọng nói là CNXH hoàn thiện chứ ko phải là CNXH phát triển. CNXH phát triển là bác Brezhnev ở nước Nga nói. Nội hàm, ngoại diên của CNXH phát triển được công bố đầy đủ rộng rãi trên sách báo tạp chí ở Liên Xô, còn của CNXH hoàn thiện thì không biết đã được công bố chưa. Bác HM nếu biết thì cho bà con biết cùng với.
  Đành rằng khoán hộ của bác Kim Ngọc có làm tăng diện tích năng suất sản lượng, nhưng lúc bấy giờ ta đang phải chiến đấu chống đế quốc Mỹ và bọn chư hầu xâm lược và bọn ngụy quyền ngụy quân tay sai bán nước, nên tất cả phải cho tiền tuyến tất cả cho chiến thắng vậy phát minh của bác KIm Ngọc rõ ràng là phải NOT NOW thôi (có điều sau chiến thắng mà thực hiện ngay thì tốt hơn).

 15. TC Bình says:

  Trong khi chờ đợi CNXH thành công, giải trí chút đi các cụ ơi.
  http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/kiep-nao-co-yeu-nhau-ngoc-ha.qHBkefJisN.html

 16. Hiệu Minh says:

  Gửi các bạn còm sỹ.

  Để tránh cho blog nóng lên vì những còm quá khich, đề nghị các bạn viết lách cho cẩn thận, không nên dùng từ mang tính mạt sát, chửi bới, vì thật ra nó thể hiện văn hóa của còm sỹ và blog.

  Từ ngữ thiếu gì, tại sao cứ phải dùng từ mạnh mà người có học nên tránh.

  Nếu còm quá khích thì chủ blog đành dùng thuật spam. Nếu không quản lý nối thì đành bắt chước Quê Choa và ABS.

  Mong các bạn thông cảm.

  • Xôi Thịt says:

   Hehe, thông cảm 🙂

  • Xôi Thịt says:

   Chân gỗ thêm phát nữa.

   Các cụ lưu ý một chút, giữ chỗ vui chung, đặt mình vào vị trí lão TC một tẹo thôi. Bất bình thì nhiều người bất bình lắm nhưng nếu mình xả hết ra cho sướng, “bọn nó” dùng biện pháp nghiệp vụ khéo chúng ta mất cả chỗ chơi 🙂

 17. levinhhuy says:

  Sau khi quốc hội thông qua cái “Hiến pháp sửa đổi”, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lấy làm sướng lắm, đến nỗi đang khi đi tiểu mà ông vẫn vừa gật vừa lắc liên hồi. Nhưng rồi ông lại thắc mắc: “Lòng dân là thế, nhưng còn lòng dạ bọn đồng chí của mình thì như nào?”
  Vậy là ông cho gọi chủ tịch nước Trương Tấn Sang, chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến để phỏng vấn. Câu hỏi đặt ra là: “Đồng chí cảm thấy hiến pháp mới được thông qua của ta như nào?”
  Chủ tịch Sang: – Bản Hiến pháp hay lắm ạ, thật là tài tình sự lãnh đạo của chúng ta!:
  Chủ tịch Hùng: – Rất rất là tuyệt! Hịch tướng sĩ của Trần Hưng Đạo cũng không bằng!
  Thủ tướng Dũng: – Cực kỳ nghệ thuật, bản hiến pháp mới này của ta sẽ tạo được lòng tin chiến lược cho cả năm châu, thế giới sẽ phải noi theo tấm gương hiến pháp tuyệt tác văn chương của ta!
  Tiễn khách về xong, tổng bí thư trầm ngâm tư lự: “Chúng nó đứa nào cũng khen, có khi mình phải đọc cái bản hiến pháp đó cho biết!”

 18. cu teo says:

  Bài viết hay quá. Thực muốn chửi thề một câu.

 19. Nguoi Viet says:

  Các bác cứ bình tĩnh, đừng nóng vội. Bao giờ 95% đất đai và tài sản của toàn dân trở thành tài sản của lãnh đạo thì lúc đó sẽ có thay đổi cơ bản về hiến pháp, đất đai sẽ thuộc sở hữu cá nhân. Với cái đà thu hồi đất hiện nay thì cũng không lâu đâu, chỉ vài năm nữa thôi.

 20. FAQ says:

  GS Trần Hữu Dũng, chủ trang Viet-studies info bình luận về câu nói đầy vẻ bề trên trên của ông Đỗ Quang Hưng:

  Đợi các đồng chí ăn nhậu xong thì mới được nhặt xương, hốt rác, lau bàn, rửa nhà, tẩy uế đồ nôn mữa: VN sẽ thay đổi nhưng chưa phải lúc này’ (BBC 1-12-13) — Một thành viên của Hội đồng Lý luận Trung ương tâm sự với BBC. ◄

 21. hownowbrowncow says:

  Đồng hồ này nên có thêm một cơ năng là mỗi lần người đeo nó hỏi giờ, một báo cáo được truyền wireless tới bộ công an .

 22. Anh Kiệt says:

  Hôm nay BBC và nhiều mạng đưa tin sự ra đi của cụ Nguyễn Kiến Giang, từ ngày 20 tháng 2 năm 1990 cụ đã có những góp ý liên quan đến điều 4. Những kiến nghị của cụ được tạp chí Khoa học và Tổ quốc đăng tải, đây là tạp chí chính thống đầu tiên truyền tải thông điệp ngày đó còn ngỡ ngàng với nhiều người. Vì lý do này kèm một vài chi tiết phụ nên tạp chí bị đình bản 6 tháng, TBT Quế Dương bị hiểm nguy. Ngày đó not now, sau gần một phần tư thế kỷ rồi vẫn not now… dù sao, Tạp chí KHTQ cũng đã đăng được ý kiến cấp tiến trong xã hội.
  Now, nhờ có lãnh đạo LHH thiển cận vì lợi ích nhóm mà bức tử Tạp chí. Vậy trả lời câu hỏi when? là to die.

  • D.N.L. says:

   Học giả NKG.đúng là nhà lý luận kìệt xuất nhất ở miển Bắc mà tôi biết cách đây
   gần 10 năm khi Talawas cho đăng những bài tiểu luận với nhiều đề tài của ông.
   Điều đó chứng tỏ kiến thức ông rất rộng,chứ không chỉ chính trị.
   Một nhân tài hiếm hoi của nước ta có tầm viễn kiến đi trước thời đại và chính vì
   thế ông bị những kẻ bất tài vô tướng…trù dập đến cuối đời !

  • HỒ THƠM says:

   “Ngày đó not now, sau gần một phần tư thế kỷ rồi vẫn not now… ” ( Anh Kiệt).
   Theo dự báo của … Tổng Biên Tập ( TBT) Nguyễn Phú Trọng thì… Đến cuối thế kỷ này chưa chắc đã hết NOT NOW chưa đấy, bác Anh Kiệt ạ!

 23. HỒ THƠM says:

  Nghe những lời của cụ Đỗ Quang Hưng trả lời BBC, thật nó tối thui như hũ nút! Nói chuyện thời sự nóng của đất nước, Cụ cứ lý luận ì à ì ạch, ấm ứ rồi hẹn hò… “ Đến một lúc nào đó…” rồi “ Chưa phải lúc…” Chẳng ai hiểu “ Đến một lúc nào đó…” là lúc nào? rồi “ Chưa phải lúc…” thì đến khi nào mới “phải lúc”, cũng không thấy cụ dự báo.

  Chán quá, đến nhà thằng bạn, thấy nó đang đọc sách, liền hỏi: Đọc gì đấy? Đọc truyện ngụ ngôn! Đọc to lên xem nào!
  Nó đọc:
  Có con gà sống ( tức gà trống) bị thiến sót nên ngày nào cũng gáy te te trong chuồng, các con còn lại muốn cười lắm nhưng chẳng dám, vì dù sao chúng cũng là đàn em, đàn cháu hơn nữa cụ GSTS ( Gà sống thiến sót) đang ở trong Hội đồng Lú Lẫn của đàn ( Giống như lão làng), câu ruột của chú GSTS là … “ Đến một lúc nào đó…” và “ Chưa phải lúc!”.
  Một hôm bọn đàn em hỏi: Sao cụ không thiến luôn cho sạch hẵn, để làm gì … nửa hòn tòn ten cho nó vướng, lại chẳng giống ai, rồi lại gáy nửa nạc nửa mỡ nghe chướng tai lắm cụ ạ!
  Cụ GSTS ậm ạch nói: Dù bị thiến nhưng ta cũng phải gáy phục vụ cho chủ! Ý kiến nghe hay đấy, nhưng … phải đến một lúc nào đó… Bây giờ chưa phải lúc!
  Mụ chủ nghe thế vừa lòng lắm, hết lòng khen ngợi cụ GSTS !

  Có lúc chủ nhà bỏ thóc lúa cho ăn, đàn em thương cụ lú lẫn ( nên mới ở trong HĐ Lú lẫn!) mời cụ … mỗ, nhưng cụ cũng đủng đỉnh: Ý kiến nghe hay đấy, nhưng … phải đến một lúc nào đó… Bây giờ chưa phải lúc! Thế là cụ treo mỏ cả ngày đó, hi hi…
  Bỗng một hôm cả chuồng gà nghe mụ chủ bảo đầy tớ ( Không phải đầy tớ như bây giờ): Ngày mai có khách, có lẽ phải thịt lão gà sống thiến sót cho rồi, tưởng nó gáy hay, ai dè cứ một câu te te gáy mãi! Đúng là thành viên lú lẫn! Cả đàn gà cùng cụ GSTS nghe thấy đều sợ vãi cả đái, bọn đàn em họp nhau nói: Hay ngày mai cụ chui xuống bụng mụ gà … mãn kinh hết trứng kia để thoát hiểm, đợi bà chủ nghĩ lại??
  Cụ GSTS lại quen mồm nên đủng đỉnh: Ý kiến nghe hay đấy, nhưng … phải đến một lúc nào đó… Bây giờ chưa phải lúc! Cả đàn gà nghe thế, ghét quá không thèm nói nữa.
  Thế là sáng hôm sau lão GSTS bị tóm gáy ném vào nồi nước sôi!
  He he he…!!!!

  • Dân gian says:

   Nhưng mụ chủ tàn độc và nham hiểm lắm. Ngay sau hôm mụ tóm cổ, cắt tiết, nhúng nước sôi, vặt lông GSTS là Huynh trưởng thì mụ lại tóm mấy cậu phó là đệ của Huynh ấy đem thiến và lại để sót nửa hòn cà. Vỗ béo một thời gian rồi mụ lại hoá kiếp như GSTS thôi. Mấy cậu này trước đấy hung hăng lắm, chỉ muốn làm chức Huynh trưởng nhưng không bị thiến cơ. Nhưng cơ chế của mụ chủ là vậy, phận gà bầy đàn, nuôi nhốt thì tránh đâu được.

 24. […] “Vùng phòng không” (Infonet). – Mỹ đưa máy bay săn tàu ngầm đến Nhật (PT). – Đồng hồ “NOT NOW” Made in Vietnam (Hiệu Minh). – Từ Nguyễn Chí Thiện đến Nguyễn Đắc Kiên (ĐCV). – Định giá […]

 25. hugo says:

  các bác muốn thay đổi lúc này.hiện tại ,vậy lực lượng nào. xứng đáng thay thế đcsvn lãnh đạo đất nước để đảm bảo không xảy ra động loạn cho xã hội .

  • bravehoang says:

   Đơn giản thôi, mở hiến pháp. Các đảng phái khác được phép hoạt động, rồi sẽ thấy nhân dân theo đảng nào, và có cần phải bạo động hay không.

  • Người Qua đường says:

   Có lực lượng của Hugo Chavez đưa CNXH dầu mỏ tới giúp.

   • Xôi Thịt says:

    Không được, lực lượng này mà đến giúp thì để đổi lại họ sẽ đòi hết giấy vệ sinh của mình 🙂

  • Nongdan says:

   Lực lượng nào xứng đáng phải do người dân lựa chọn! Không thể nói vu vơ, thiếu hiểu biết bảo DCSVN là xứng đáng.
   Bạn căn cứ vào đâu bảo xảy ra bạo loạn nếu cần thay đổi (lại kiểu ăn nói ngụy biện).

   Giả sử xảy ra bạo loạn bạn có so sánh được thiệt hại do bạo loạn gây ra và thiệt hại do tham nhũng, độc tài gây ra không? Cái nào thiệt hại hơn? Đơn cử một năm Vn có bao nhiêu người chết do tai nạn giao thông, do đói nghèo bệnh tật, do tham nhũng độc tài gây ra? Thái lan biểu tình ( hay gọi theo báo, chí trong nước là bạo động) có bao nhiều chết?

   Lối ăn nói ngụy biện kiểu trẻ con xa rồi, về quê hoặc lên miền núi mà tuyên truyền nhé.

   • levinhhuy says:

    Bác Nongdan! Thế khi người dân chưa được phép phổ thông đầu phiếu để lựa chọn “lực lượng xứng đáng” thì sao?
    Thiệt hại về nhân mạng là tàn khốc, không thể mang ra cân đong so sánh: chết do tham nhũng, do giao thông, chết do bạo loạn, cái nào nhiều cái nào ít hơn, mạng người chứ có phải thịt lợn ngoài chợ đâu; và bác có hình dung được bạo loạn một khi xảy ra sẽ khó kiểm soát được như nào không?
    Bác Hugo chỉ là nêu lên một suy nghĩ, tôi không nghĩ xa xôi là bác ấy ngụy biện gì.
    Và một góp ý nhỏ với bác về cách dùng từ: “Đơn cử”, khi ta nói “đơn cử” tức chỉ đưa ra một ví dụ thôi, liệt kê hàng loạt như bác, thành ra “đa cử” chứ không phải “đơn cử” rồi!

   • hugo says:

    bác chỉ cho em lực lượng nào bây giờ đủ khả năng cho dân bầu. việt tân ,sàm ,chi ,diện .hằng , ,,,,,,

  • Nguoi Viet says:

   Thật sai lầm nếu nghĩ rằng cứ duy trì tình trạng hiện nay sẽ không xảy ra bạo loạn. Các bác đỉnh cao đang tích bom nổ chậm trong nhà, nếu không tháo ngòi sẽ phát nổ bất cứ lúc nào, và bạo loạn xảy ra sẽ thật khủng khiếp.
   Còn lực lượng nào xứng đáng thay thế LĐ đất nước thì bác Bravehoang đã nói rồi. Cái này cực kỳ đơn giản, cứ để dân bầu chọn. Lòng dân mà đã ủng hộ thì việc gì cũng xong.

 26. NôngDân says:

  + Ối giờ ơi!, Đỗ Quang Hưng, thành viên Hội đồng Lú lẫn à?, chỉ là mấy con ve sầu thôi, hè về là nó kêu, hỏi đến là nó nói như sách “NOT NOW – Chưa phải lúc” có gì lạ đâu?. Chẳng qua chúng muốn làm đồng hồ Made in Vietnam có các con số là Never – Never, hay đơn giản là Never cơ. Nhưng Đứng trước xu thế mọi người đều thét lên “right away”. Sợ quá chúng mới đeo đồng hồ ghi những chữ ““NOT NOW””, thực chất là thế này cơ:
  – Tất cả chỉ tại tại hai tên râu dài sống từ thế kỷ 19, khi mà xã hội Dân Chủ Tư Sản còn đang trong thời kỳ nguyên thủy, mới có tý tiến bộ hơn xã hội Phong kiến Quân Chủ Chuyên Chế. Chúng đã vội kêu ầm lên là, lịch sử của loài người là lịch sử của đấu tranh giai cấp. Mạnh được yếu thua, phải cướp chính quyền, tiêu diệt giai cấp này, tầng lớp nọ, chém giết là chính. Đặt biệt phải tập trung mọi tài sản làm của chung, nhằm thực hiện chế độ Cộng Sản không giai cấp.
  – Đến nay thì hai tên râu dài đã nhầm, vì các cuộc cách mạng nào thành công đều phải có quảng đại người dân tham gia, nhưng thành công rồi cũng phải do một thiểu số lãnh đạo. Gặp ngay lũ thiểu số lưu manh chỉ huy, Chúng sẽ hủy diệt tất cả, từ quyền tư hữu về tài sản đến quyền được là một con người bình thường do tạo hóa ban tặng ( phải là “con người mới” do chúng nhào lặn cơ!) . Mục đích của chúng là để tăng thêm và củng cố quyền lực của giai cấp chỉ huy đối với dân chúng.
  + Biện chứng cái gì?, duy vật cái gì? khi đem một hệ thống tư tưởng chỉ đúng vào thế kỷ 19, tới nay đã lỗi thời. Thế mà vẫn còn Lú lẫn cho nó là một chân lý tuyệt đối, có giá trị muôn đời!. Đem nó cả vào trong Hiến pháp thì đúng là lũ điên thật!!!.

 27. Tư Xe ôm says:

  Hồi nhỏ lúc còn học tiểu học, Tư thích nhất những đề luận văn cô giáo ra trong đó bảo mô tả mọi sự việc gì liên quan đến thì tương lai vì : dễ “chế” (ít ra là đối với Tư), “phang” (fantasie) vô đấy chuyện bên Đông một ít, bên Tây một xíu … dùng từ cho trau chuốt mượt mà một tí, tránh nói “dóc” lộ thiên quá … Đặc biệt những bài cô giáo kêu mô tả nổ lực, quyết tâm , hứa hẹn … thì mấy bài này Tư thấy thường được cô lấy làm bài luận mẫu đọc cho cà lớp nghe ! Kinh nghiệm của học trò Tư cho thấy : dùng thì tương lai thì dễ nói và nhất là dễ…hứa (hứa, hạ quyết tâm, phấn đấu, sẽ, sắp tới ..vv …vì có sai ít người biết, cứ viết vào cho khéo thì cô sẽ thấy em này chắc có “nội tâm” lắm nên mới đặt chen chúc từ của “những nổ lực tương lai” và chắc người như em này “sẽ thành tài ” sau này ! ….
  Lớn lên Tư học từ người lớn nhiều điều thậm chí còn trái ngươc nhau.Ở nhà, ba của Tư thường nhắn nhủ : ” Việc gì con đã hứa với người khác thì ráng mà làm nghe con, uy tín mà mất là chỉ một lần đó con !”….Ra đường đụng nhiều chuyện trái khuấy, bực mình vì nhiều người cứ ” Lời hứa không mất tiền mua, lựa lời mà hứa cho vừa lòng nhau “, rồi càng lúc Tư cũng cảm thấy hình như ai mà ưa dùng thì tương lai tức thường ở tâm trạng : Hoãn binh (ví dụ thấy chủ nợ đòi tiền thì phải nói : mai trả liền !); Bí (ví dụ : Quên làm việc gì đúng hạn thì phải nói ngay “mai xong ngay”; Lừa (ví dụ : Khu này sắp có con đường chạy qua, mua nhanh đi bạn, ra mặt tiền đó !” …. và nhiều nhiều tình huống …
  Nghiệm lại cuộc đời, mình đâm ra sợ mình có ngày trở thành “người tầm bậy” hồi nào không biết nếu gặp ai cứ “sắp, sẽ,chuẩn bị” và một câu chuyện đã xảy ra : Một lần tại cơ quan khi làm việc với chuyên gia nước ngoài, một thiết bị quan trọng đột ngột bị hỏng có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến kinh tế và sức khỏe nhiều người nên cần sửa chữa ngay, người chuyên gia ý thức việc đó nên bảo Tư điều hành cho thực hiện ngay, nhưng Tư liếc thấy đồng hồ sắp tới giờ về nên ngập ngừng và phán : NOT NOW ! Tomorrow morning !, người chuyên gia bất bình ra mặt : RIGHT NOW ! … Cãi qua lại cuối cùng … Tư suýt bị “về nhà đuổi vịt” ngoài kế hoạch.
  Từ dạo đó, Tư trở nên đàng hoàng hơn, cái gì nhắm làm được thì mới hứa, hứa rồi thì phải làm, cái gì cần làm ngay thì phải làm ngay, muốn dùng thì tương lai cho trường hợp nào thì cũng uốn ba tấc lưỡi cho kỹ vì …. thiên hạ bây giờ cũng đã ít loại người “dễ bị dụ” lắm lắm !!!!!
  Không biết trường hợp của giáo sư ở bài trên, có “rũi ro” nào lọt vào một trong các tình huống của Tư kể trên không thì thực sự không biết được ! Cầu trời, đó là lời nói từ một “người đàng hoàng”…..

 28. NGUYEN AN says:

  Bao giờ cho tới NGÀY XƯA!
  *****
  Hãy nhìn xem, chất lượng TÚ TÀI 2 Trung Học Phổ Thông VNCH, niên khóa 1972-1973:
  – Một người đậu HẠNG THỨ ban A khoa học tự nhiên(điểm chưa tới 4,5/10), sĩ số đậu không quá 30%, cho năm nầy.
  (Ban B Toán thì chưa tới 20% đậu).
  – Nhưng bằng TÚ TÀI 2 nầy của VNCH, đi DU HỌC có quyền học các cours năm 2 Đại Học tại Mỹ, Canada ,nếu muốn (nhưng ít người nhảy thẳng vào năm 2 ĐH).
  *Bằng TÚ TÀI IBM 1973-1974, cuối cùng của VNCH, thì tương đương đúng với trình độ Bắc Mỹ, vào học Năm Nhất(I) ĐH tại Bắc Mỹ.
  – Trong khi Bằng THPT (Hệ 10 năm hay hệ mới 12 năm sau nầy) của VC, đều phải học thêm 2 năm DỰ BỊ ĐẠI HỌC, mới được ghi danh học NĂM 1 Đại Học tại Bắc Mỹ
  (TÀU CỘNG thì chỉ học thêm 1 năm DỰ BỊ ĐẠI HỌC tại Bắc Mỹ).

  http://diendanxahoidansu.wordpress.com/2013/12/03/nhung-hinh-anh-dep-ve-giao-duc-mien-nam-truoc-1975/

  • NGUYEN AN says:

   Tôi học cours Điện đầu tiên là với anh Huỳnh hữu Tuệ.
   Promotion nhóm anh Tuệ cũng đặc biệt!
   14 người tốt nghiệp đầu trường của promotion nầy đều là sinh viên gốc Miền Nam VN (Université Laval, Québec cité).
   Thủ khoa lại là 1 cô VN, tiến sĩ Tin Học se duyên cùng với anh Á khoa là GSTS luyện kim Võ văn Tấn.
   Anh Tuệ đứng 3 toàn trường, GSTS Điện (2 bằng TS), nên phải lấy vợ đầm (có cô con gái lai rất xinh).
   @ Học tại Polytechnique thuộc ĐH Montréal, thì có GS Tin Học Hoàng hải Học đứng đầu, nổi tiếng nhất.
   Anh Học cũng 2 bằng TS cùng lúc, học 4,5 ngành khác nhau (kinh tế, hầm mõ, điện và điện tử, tin học, toán).
   Anh Học có ít nhất 2 lần/2 năm, có công trình nghiên cứu về Tin Học hay nhất/đứng đầu thế giới , đặc biệt là về Lý thuyết “Tối ưu hóa”, công trình Tối ưu hóa đầu máy Métro của Canada …
   *Métro đầu tiên của Tàu cộng tại Quảng Châu, của Thái, Mã Lai tại Bangkok, Kuala Lumpur đều do Montreal/ Canada xây ….

   http://tuanvannguyen.blogspot.ca/2007/10/gio-dc-vit-nam-qu-k-d-v-d-k-qu.html

   • says:

    Tôi biết ông HH Tuệ vì các bạn thân tôi có học ông, ông dạy cùng lúc Département Génie électrique và Département Mathématique. Rất hiếm có GS dạy được cùng lúc 2 phân khoa. Các sv VN đến Laval cùng thời ông Tuệ hoặc trước đó… như ông Nguyễn Ngọc Định, về sau lên Dean( Doyen) là do học bổng Colombo. GS Tuệ rất tốt, sv nào từ VN mới sang, gặp ông, ông thường hỏi có bị khó khăn gì không. Khoảng 78-79, trong những buổi Débat Midi, ông Tuệ đăng dàn diển thuyết cho Tây nghe. Từ đó, một số học trò Việt, thấy ông từ xa đã tìm cách lánh đi …. Ông đang lứa tuổi U 70, nghe nói làm Hiệu Trướng một trường nào đó bên VN.

    Thế hệ trẽ hiện nay, cũng có nhiều người đạt được nhiều thành tích. Có người ở tuổi mid 20’s đã là GS bên Princeton, Oxford.

    http://www.maths.ox.ac.uk/contact/details/trinh

    • hg says:

     Gs HHT rât gian di, binh dân và giông nhu phân lon nhung sinh vien tri thuc du hoc miên Nam truoc dây, dêu cam tinh voi Ha nôi

    • Rượu Cá Tầm says:

     Bác Tuệ thôi không làm hiệu trưởng rồi , có thể vì cũng không chịu nổi … NOT NOW …

     Thế hệ trẻ , nếu thành công ở trời Tây thì tốt nhất cứ sống tốt ở đó , cho nó lành. Cái gì đến sẽ phải đến … Em còn nhớ khi Liên xô ký công ước nhân quyền Helsinki 1976 , một số nhân vật chính trị phương Tây đã ăn mừng , nói rằng ngày tàn của chế độ xô viết đã bắt đầu được đếm ngược , và hầu như không ai tin điều này … Cho đến năm 1989 …

     Hy vọng đồng hồ đếm ngược cho VN cũng sẽ bắt đầu từ lúc … VN ký TPP …

    • says:

     Rượu Cá Tầm . Đọc các bài phỏng vấn ông HHT thấy ông nói mạnh quá, ông không sợ, vì dù sao ông cũng có lương hưu bên Canada. Gấp nhiều lần lương gs trong nước, ông không lo cái nồi cơm, còn có quốc tịch Canada. Các gs trong nước, không phải họ không biết những điều ông nói, nhưng không có điều kiện như ông nên không nói.

     Ngày xưa, ông rất hăng say ủng hộ cái bộ máy mà ông cho là công bằng nhất, hoàn toàn vì lý tưởng, chứ không có quyền lợi chi hết. Bạn tôi kể lại mùa đông, ngoài trời bảo tuyết mà ông còn lái xe đem đến, cho mượn quyển sách đễ đọc tham khảo. Về VN, ông gặp ngay cái cơ chế, phải bôi trơn mới chạy được. Ông nhất định nói không nên gặp ngay hàng rào, rất khó làm việc.

   • hg says:

    Xin lôi anh Nguyen An co thoi gian hoc DH KH Hue phai không ?

  • NGUYEN AN says:

   http://www.ovsclub.com.vn/show_article.php?aid=13855&lg=vn

   ….
   HHT: Một sinh viên rất xuất sắc của tôi (cử nhân chất lượng cao) tâm sự: Học xong không biết mình học cái gì? Từ lúc em học đại học đến bây giờ, học xong quên ngay mặc dù môn nào cũng đạt điểm 9,10. Đó chỉ là một trường hợp điển hình cho việc đi ngược lại những mục tiêu giáo dục. Nhẽ ra, giáo dục đại học phải giúp sinh viên đủ sức tích hợp và tổng hợp kiến thức để biến kiến thức đó thành của bản thân. Sản phẩm của một nền đại học theo đúng nghĩa của nó là phải đảm bảo ba điều, thứ nhất là tư duy độc lập, thứ hai là tư duy phê phán, thứ ba là tư duy sáng tạo. Nếu không có những tư duy này làm sao sáng tạo, sáng chế được? Nên kết cục chỉ đi làm thợ, làm thuê cho các tập đoàn nước ngoài! …

  • Xôi Thịt says:

   Bác Nguyen An nói lần này hơi quá.

   Tôi chưa thấy ai chê chuẩn kiến thức của chương trình phổ thông tại Việt Nam là thấp. Vâng, mình chưa thấy không có nghĩa là không có nhưng tôi cũng có dịp xem qua sách giáo khoa phổ thông của Mỹ, Anh, Úc và tôi nghĩ khung kiến thức phổ thông của Việt Nam chẳng có gì kém họ cả. Thậm chí nhiều người (trong đấy có bản thân tôi) thấy chương trình có quá nhiều kiến thức hàn lâm, xa vời, thiếu thực tế, cần lược bớt. Cái đáng chê trách là phương pháp dạy nhồi nhét và đường lối thi cử khiến đa phần học sinh trở thành học vẹt, thiếu tư duy độc lập. Thêm vào đó, môi trường sư phạm cũng như hoàn cảnh xã hội tác động xấu đến tư cách người dân Việt nam ngay từ khi ngồi ghế nhà trường.

   Ngày trước, những người học hệ phổ thông 10 năm (thực chất là 11 năm) sang Đông Âu học cũng vào học ĐH ngay, có học thêm cũng chỉ là học thêm về tiếng. Tôi cũng biết sau này, nhiều người học hệ 12 năm cũng được các trường Mỹ nhận vào học luôn, kể cả diện có học bổng hay du học tự túc. Mỗi trường ĐH có tiêu chí và mục đích riêng. Yêu cầu học thêm 1 hoặc 2 năm có lẽ cũng chỉ là của một vài trường đơn lẻ chứ không phải trường ĐH nào cũng yêu cầu thế. Đôi khi, có thể kết quả học tập (thể hiện qua bảng điểm) hay điểm thi SAT của người xin học quá tệ khiến trường đặt thêm yêu cầu đó.

   Quá khứ tươi đẹp thì luyến tiếc. Tuy nhiên, nói theo kiểu “ta tuyệt đối tốt, nó tuyệt đối xấu” sẽ không thuyết phục.

   • D.N.L. says:

    Bác nói đúng là học sinh VN.hiện nay học rất cực khổ lại còn học
    những môn vô bổ nhưng bắt buộc về chính trị Mác Lê.

    • D.N.L. says:

     Tôi lấy trường hợp đứa cháu tôi qua học High school (Úc) và cháu
     (một cô bạn) học hậu đại học thì thấy cả 2 đều không biết gì về lịch
     sử VN.nhưng cả 2 giỏi về toán hơn học sinh và sinh viên là thường
     trú nhân ở đây.
     Còn Anh ngữ thì cả 2 phải học thêm ở một trung tâm sinh ngữ trước
     khi du học nên qua đây chỉ học Anh ngữ một thời gian ngắn trước khi
     vào học chung lớp chính khóa.Nếu không học thêm English trước thì
     phải…bơi mà bơi là dễ đuối sức rồi bỏ học như tôi thấy rất nhiều em
     qua du học ở đây !

   • says:

    Có lần đục mưa trong nhà sách Khai Trí, trên đường Lê Lợi cũ, tôi lấy quyển sách Toán chuyên lớp 12 ra đọc. Công bằng mà nói nếu so sánh với thời tôi học ban B ( Toán), nhiều bài trong sách này thuộc loại khó và rất khó, làm cho tôi nhớ đến quyển sách Toán của GS Bạch văn Ngà trường Chu văn An năm xưa. Các môn khác thì chưa có dịp đọc, nhưng tôi có nhận xét là các em và cháu tôi rất yếu ngoại ngữ so với chúng tôi trước 75. Điều này các gs Việt kiều thường nói các em học sinh phải mất 1-2 năm học sinh ngữ mới vào học được. Trước 75, các sv miền Nam không phải học thêm Anh, Pháp khi đi học ngoại quốc, họ nhập học liền. Chỉ trừ sang Nhật, Đức phải học 1 năm ngoại ngữ. Các du học sinh hiện nay chỉ cần học xong lớp 12 bên VN là sang học được rồi. Riêng các học sinh miền Bắc sang học bên Đông Âu hay các sv miền Nam được học bổng Colombo, Usaid v.vv họ là những học sinh loại xuất sắc vì đã được tuyển chọn, nên dù học lớp 11 đi nữa cũng không thành vấn đề gì.

    • Xôi Thịt says:

     Bác Lê nói có lý ạ. Bác Nguyen An dùng “đều phải học thêm 2 năm DỰ BỊ ĐẠI HỌC” thì tôi mới nói là viết như vậy chưa chính xác vì tôi biết khá nhiều người được nhận vào luôn, có người cũng bình thường thôi. Những gia đình có ý định nghiêm túc cho con em đi du học thì cũng chuẩn bị ngoại ngữ, luyên thi SAT, GRE, GMAT khiếp lắm. Mấy đứa cháu họ tôi còn đi hoạt động xã hội, làm từ thiện tùm lum lấy giấy chứng nhận đưa vào hồ sơ cho đẹp nữa 🙂

    • hg says:

     Vua moi doc tin xêp hang Pisa thi hoc sinh VN duoc xêp trên Phap. Phap bao dông hoc sinh dôt toan. Cac bac o nhà tha hô khai thac bang xep hang này !

    • says:

     hg nói đúng quá, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, ông rất bất ngờ khi nhận được kết quả khảo sát PISA 2012 bởi khi tham gia chỉ kỳ vọng đạt mức trung bình hoặc dưới trung bình.Nhưng giải thích làm trong danh sách 500 Đại Học hàng đầu, VN không có trường nào trong đó.

     http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/giao-duc/hoc-sinh-viet-nam-xep-hang-cao-hon-anh-my-2918919.html

   • NGUYEN AN says:

    @ Tôi đã đọc qua các ý kiến, phản hồi, đặt vấn đề, … rất tốt của các anh XT, Lê, DNL, … nhưng có những việc ưu tiên phải lo, nên tôi sẽ lần lượt hồi âm từng phần (khi có thời gian), đủ cho các anh hiểu rõ hơn những gì tôi viết, chậm nhất là khoảng 4 ngày nữa (cũng ở phần trang nầy).

 29. TC Bình says:

  “Chưa phải lúc”
  Câu này mấy gã sở khanh chuyên dùng để lẩn tránh việc cưới xin. Hứa thì phải có kỳ hẹn. Xù luôn thì mất mối. Cứ nói “chưa phải lúc” để vẫn còn cơm no bò cưỡi hoài hoài. Bọn khốn nạn!

  • lv says:

   Đọc comm của cụ TCB ko nhịn được lai phải viết mấy câu .Sau cuộc CM Nhung của Tiệp Khắc thành công .Sinh viên và nghiên cứu sinh VN tại Tiệp Khắc khi ấy được sự giúp đỡ của các Giáo Sư Tiệp cũng như các bạn SV Tiệp .Sinh viên và nghiên cứu sinh mấy Trường Đại Học bắt đầu ra mấy tờ báo .Đầu tiên là Tuần Tin Tức ,rồi Thời Mới ,Điểm Tin Báo Chí ,Diễn Đàn …Chủ yếu dịch lại báo Tiệp ,chỉ cần thế thôi đủ để khai sáng cho bọn LĐ câm điếc như tụi tôi .Thế rồi tháng 7 năm 1990 hội sinh viên VN tại Tiệp Khắc quyết định mở Hội Thảo tại Plzen để bàn về vấn đề Dân Chủ cho VN .Toói trước khi hội thảo diễn ra Giáo Sư Lê Hoàng Việt phụ trách lưu học sinh VN tại Tiệp Khắc và mấy bác trên ĐSQ có đến Plzen để ngăn SV và nghiên cứu sinh ko mở Hội Thảo .khi bị SV và Nghiên cứu sinh chất vấn các cụ bí ko biết phải trả lời ra sao đành nói bừa :”Dân chủ cho Dân giàu Nước mạnh là đảng và Nhà Nước luôn luôn mong muốn ,nhưng trong tình hình hiện này là chưa phù hợp với trình độ của Nhân Dân ta dân chủ là tốt đẹp nhưng chưa phải lúc ,nó cần thời gian thích hợp hơn…”Và hơn 23 năm sau ta lại nghe thấy” chưa phải lúc” ok ,vậy ráng chờ nhé .Có lẽ chúng ta cũng phải kiên nhẫn như cụ Hoàng Cầm đã kiên nhẫn tìm lá “Riêu bông”.

 30. NGUYEN AN says:

  Ghi “NOT NOW” Made in Vietnam là còn dỡ! Phải là TOMORROW!
  TRỌNG HIBOU, Trọng (hết) Lú là CON (chim) CÚ (biểu tượng điềm xui)!
  @ HIBOU nói:
  ” Đừng có “no”, NGÀY MAI(Tomorrow) có XÃ HỘI CHỦ NGHĨA! “

 31. Người Tiên Lãng says:

  Câu trả lời của ông Hưng , làm tôi nhớ tới truyện ” Trang tử đi vay …” Một lần Trang Tử đến
  nhà người bạn giầu có hỏi vay ít bạc về trả nợ gấp. Ông bạn bảo : Bạc ở trong kho tôi cất , không tiện mang ra .Chờ đến cuối năm , tôi thu nợ về bác vay tha hồ . Trang Tử nói : Trên đường đến đây , tôi thấy một con cá đang nằm phơi mang cạnh vũng nước đã khô hết nước, chỉ
  còn bùn nhão . Thấy tôi cá cất tiếng gọi : ông ơi , làm ơn đổ cho tôi gáo nước dưới vệ đường lên đây không tôi sắp chết rồi ! Tôi bảo cá : Ngươi cố chịu , chờ ta đi vay nợ về sẽ tát nước sông Vị lên cho ngươi tha hồ bơi nhảy… Cá bảo tôi : Lúc bấy giờ thì tiên sinh nhớ tìm tôi ở hàng cá khô nhé !

 32. loan says:

  Các còm sĩ nóng vội thế ? Cứ từ từ cải gì cũng phải có Qui Trình chứ , Tiệc ta làm việc tập thể và trách nhiệm tập thể không nên nóng vội .Tiệc ta lãnh đạo dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác bao năm qua là bằng chứng nùng nồn ấy.
  Bác ý nói Ý Tiệc Nòng Dân và Đồng Thuận
  Nà Hợp Qui Nuật là 9 xác. Hiến Pháp Thông Qua do các ĐBQH là ngừơi đại diện dân bỏ phiếu đồng thuận cao. Đâu có ai phản đối đâu , nhìn xem bên Thái hôm giờ chỉ có cái luật mà 1 bộ phận dân ko bằng lòng thì dân Thái xuống đừơng làm em Yingluck xanh mặt.
  Ở VN đâu cóai phản đối ,chỉ chém gió trên mạng ảo dấu mặt thì Tiệc ta coi như rác.
  Em tin là.bác ý nói 9 xac

 33. nông dân gái says:

  Not now,
  Hãy đợi đấy!
  Dân có cần nhưng quan không vội
  Dân có vội thì dân lội dân sang!

 34. Rượu Cá Tầm says:

  Thế nếu có việc , nhất là việc gia đình , mà về đến sân bay CA cửa khẩu bảo NOT NOW , mời anh quay lại tàu bay , thì mình làm thế nào. Em nghĩ hết mấy ly grappa mà vẫn không ra , 50/50 hay tư vấn tại chỗ thì không được rồi , còn mỗi chuyện gọi điện cho người thân , nhưng simcard thì phải qua kiểm tra hộ chiếu mới mua được …

  Chỉ sợ gọi điện cho người thân , cũng NOT NOW …

 35. Hòa Phan says:

  sau khi ông Trường Chinh chỉ đạo cấm khoán hộ, có lúc ông Ngọc đã mời những cán bộ cũ đến nhà để bàn về việc tiếp tục khoán hộ, nhưng không ai dám nghe ông. chỉ có người dân là vẫn âm thầm làm khoán hộ, bất chấp lệnh cấm. dần dần người ta mới nhận ra sự đúng đắn trong chính sách của ông. 20 năm sau, nghị quyết khoán 10 được ban hành. chỉ trong vòng 2 năm tiếp theo ngành nông nghiệp đã phát triển vượt bậc. hy vọng dù hiện nay người ta đang cố duy trì độc đảng vì lợi ích cá nhân, nhưng nếu người dân cứ tiếp tục đấu tranh thì trong tương lai không xa sẽ có sự thay đổi.

 36. huythuanvu says:

  NOT NOW YES BUT TELL ME WHEN ?

 37. dinhqn says:

  – If not now , when ?
  – Khi nào tao chết rồi , tụi bay muốn làm gì thì làm !!!

 38. NABB Cafe says:

  Entry quá hay! Dù không muốn như buộc phải nhớ tới bài hát đã tha`nh classic: Que Sera Sera

  Khi dân chúng em hỏi:
  Will I be pretty will I be rich

  thì đây là câu trả lời:
  Que Sera Sera
  Whatever will be will be
  The future’s not ours to see
  Que Sera Sera

  Từ khi em bé xíu “just a little girl” tới khi em dậy thì rồi biết iu “grew up and fell in love” rồi sinh con đẻ cái “hae children of my own” – em sẽ vẫn ca bài này “Que Sera Sera”

 39. Nongdan says:

  Chỉ có vượt qua sự sợ hãi, tự chúng ta xắn tay vào làm thôi…! Đừng để cuộc sống bản thân, gia đình chúng ta bị bọn vớ vẩn làm khổ.

  Xin mọi người hãy hiến kế???

  • Kim Dung says:

   Úi giời, thiêng nhẻ? Vừa nhắc đến bác Nông Din, thì bác hiện ra. Bài Tép kêu hay thế mà lại ko dám đăng? 😛

   • NôngDân says:

    Không phải đâu Tép ơi, Nông dân phải đủ o,a phải đội mũ cơ. buồn thật tưởng Tép là người hiểu Nông dân mà vẫn nhận nhầm!.

    • Kim Dung says:

     Hi…hi… bé cái nhầm rùi. Xin lỗi cả hai bác Nongdan và Nông Dân. Lần sau Tép sẽ ko nhanh nhẩu “đoảng” nữa 😀

 40. Kim Dung says:

  Đọc trả lời của anh Đỗ Quang Hưng (Tép vốn rất quý các bạn của anh xã), Tép hơi mỉm cười. Khó thật cho anh í. Bỗng nhớ tới bài thơ ngày xưa Tép được học, chắc nhiều Cua sĩ như Nông Din, Dove ở đây đều nhớ:

  Một cậu bé chuyện trò cùng mẹ
  Rằng đến mai con sẽ xin ngoan
  Đến mai con lại khất lần ngày kia
  Con ơi con, xin đừng nói thế
  Việc hôm nay chớ để ngày mai
  Chi bằng con nói thế này
  Mẹ ơi con muốn ngoan ngay bi giờ

  Các ĐBQH mình, rồi nay Gs ĐQH nữa, cũng đang như một cậu bé xin….ngoan 😀 😛

 41. huythuanvu says:

  Hai người là bạn thủa hàn vi. Nay một người giàu có còn một người vẫn long đong lận đận. Để chia sẻ với bạn, ông nhà giàu nói:
  – Thấy bác vất vả tôi ai ngại quá. Nhưng thú thật với bác, giàu có cũng khổ nhục lắm chứ đâu có sung sướng gì!
  Ông bạn nghèo tin là thât, nên cũng nhìn ông bạn giàu có mà ái ngại:
  – Tưởng giàu có là sung sướng chứ, nên tôi chỉ mừng thầm cho bác mà ít có chia sẻ. nay biết bác giáu có mà khổ nhục thế tôi lặng yên sao đặng! bác cứ chia một phần tài sản – một phần cái khô nhục ấy cho tôi. Bạn bè với nhau thấy bác thế tôi làm ngơ sao đành!
  Ông bạn giàu qoắc mắt giận giữ:
  – Bác coi tôi là cái gì hả, bạn với nhau từng ấy năm mà bác không hiểu tấm lòng của tôi. Bác bảo tôi làm con chó tôi cũng chịu, chứ đem nỗi khổ nhục đến cho bạn bè thì …không bao giờ! ,

 42. Dân gian says:

  Ông Đ.Q Hưng nói vậy thì các cụ hãy thử tự “ngoại cảm” xem sao! Em tự “cảm” ý đó là ‘Bao giờ Tàu đổi thì ta đổi’. Điều này căn cứ vào tính nết “đảng ta”.

 43. CD@ says:

  CT 4S tiếp xúc với cữ tri SG ngày 2/12 :
  “Trả lời những bức xúc của cử tri, Chủ tịch Nước nói: “Nói thật, chỉ 1% số cán bộ yếu kém thì mắc gì ra Nghị quyết Trung ương 4, bàn lên họp xuống tốn kém, kiểm điểm, chắc chắn không phải 1%. 10 năm qua, số lượng biên chế tăng liên tục, cực kỳ nhanh. Nguyên nhân cơ bản là khi phân cấp quản lý thì trung ương chịu kiểm soát, tổng chi ngân sách thì trung ương lo, quyết định về tăng biên chế thì địa phương quyết định. Rất mâu thuẫn, khập khiễng trong xây dựng thể chế cho đất nước.

  Từ đây đến sắp tới không được tăng biên chế nữa, đây là tiền đề để cải cách chế độ tiền lương. Từ nay, mong bà con giám sát, báo cáo cho chúng tôi chỗ nào tăng vô lý, cái này không có gì bí mật cả. Có dịp tôi sẽ hỏi lại, thống kê từ đâu, như thế nào mà ra 1%, một bộ phận không nhỏ thì không thể là 1% được!”.
  ————————
  speech must go together with acting : NOT NOW…!

  • Văn Nhân. says:

   Ông Tư Móm nói zdậy là không hợp thời (1 dạng Not now )…Bởi nếu bạn chỉ đến các cơ quan “cấp uỷ” ở bất cứ tỉnh nào , sẽ thấy con số “ăn không – ngồi rồi” thực tế còn lớn hơn nhiều cái 3% mà họ cãi nhau ở QH vừa qua. có lẽ phải thêm : nếu không là số 6 thì cũng phải là số 5 vào trước cái số 3 kia !
   – Đó vẫn là những con số “khiêm tốn” đấy. Vì xưa nay, đã có ai biết, hoặc thấy rõ: Từ trong các toà nhà, phòng ốc + sân vườn + cây cảnh đồ sộ và thênh thang, tốn kém đó…đã làm nảy ra lợi ích gì cho xã hội chút gì đâu ??? Hay nó chỉ sinh ra các món nợ lớn này chồng lên món nợ khủng khác cho đất nước !!!

 44. hamilton says:

  Để tiến lên CNXH cho con cháu em nó biết CNXH tươi đẹp như thế nào đã! not now!

 45. CD@ says:

  – không thay đổi vể KT ” mở cửa”- thì chết là cái chắc…thay đổi KT, khoác cho nó cai đuôi ‘ảo” định hướng, sinh ra bè cánh, phe nhóm, gọi cho nó “triết học’ bằng cái cụm từ : nhóm lợi ích…tự nhiên, những kẻ có ghế bỗng nhiên “đổi đời”, lột xác, khoác áo cộng mác lê mao, nhưng túi toàn vàng và đô la., đi xe hơi đời mới, ở biêt thư hạng sang, ăn sáng phở bò kobe cả triệu một bát, ăn tối với rùa vàng ngót trăm triệu 1 con và rượu ngoại hàng ngàn đôla.. ..độc quyền sinh ra tham nhũng, kiếm tiền quá nhanh, quá dễ…..càng phất cao cờ “chống tham nhũng”, tham nhũng càng lên cao, tinh vi, đến từng ngóc ngách của cuộc sống, như “ghẻ” kènh, ghẻ càng ( thực chất là ghẻ Tầu)…ăn đã quen, “ăn không từ một cái gì của dân”…ăn DA hoàng tráng vài chục ngàn tỷ, …đến ăn cả DA “nhà xí”- gọi văn hoa là nhà VS…thay đổi chính trị, thể chế…Đứng mơ : không bao giờ tam quyền phân lập, chỉ có mỗi tam quyền PHÂN CÔNG…vì sao bọn “mặt thớt dạ thú” làm được điều đó, nhiều thập kỷ, ngang nhiên, xin coi đoạn trích này, đó cũng là nguyên nhân của mọi nguyên nhân…đau đớn, tủi nhục…cho số kiếp con người và đất nước VN :

  “Nhà viết kịch nổi tiếng đi trước thời đại từ thập niên 80, Lưu Quang Vũ để lại nhiều dấu ấn cũng một phần nhờ dàn diễn viên giỏi tay nghề và đầy bản lĩnh “thổi hồn” hàng chục vở diễn đi vào lòng người như : Tôi và chúng ta; Hồn Trương Ba da hàng thit; Ông không phải là bố tôi; Mùa hạ cuối cùng vv… Trong vở kịch “Lời thề thứ 9” tác giả Lưu Quang Vũ để cho nhân vật anh lính Đôn sứt tiến đến đứng trước mặt khán giả dõng dạc, khảng khái tuyên bố trong tiếng vỗ tay vang dội của người xem “Nhân dân ta rất anh hùng nhưng thật ra hèn lắm”.” ( hết trích, tác giả : Tô văn Trường : Dân 90 triệu, Ai người lớn)
  ———————-
  -xin chua thêm : vừa ròi, tại nhà hát lớn HN, có công diễn lại các vở kịch của LXV…1 tối, đ/c X và phu nhân cùng đến coi, vở lởi thê thứ 9…máy hàng ghế trên dưới, 2 bên đều vây quanh vệ sĩ và yếu nhân…khi ánh đèn tắt, mở màn, nguoi ta thấy ở cổ và tai phu nhân X những mấu sáng lấp lánh của diamond…X ngồi đó, phưỡn bụng, dạng chân, xem vở diễn, vì “nhân dân ta rất anh hùng NHƯNG THẬT RA HÈN LẮM”…vang lên trong loạt tràng pháo tay…tán thưởng và thú nhận!

 46. huu quan says:

  Chàng vừa tấn công dồn dập, vừa tiến dần dần tới mục tiêu, nhưng cứ gần mục tiên là nàng lại đẩy ra: “Từ từ chưa phải lúc.” Chàng không nản chí, lại tiếp tục tấn công, nàng lại đẩy ra “Chưa phải lúc này”. Đến lần thứ 3 nàng đẩy ra thì đột nhiên chàng buông tay, nằm ệch xuống giật giật mấy cái rồi thở hồng hộc. Nàng lo lắng: “Sao thế anh? Chưa phải lúc mà.” Chàng thở hắt ra. “Thế còn lúc nào nữa đây? Xong mẹ nó rồi.”

  • CD@ says:

   not now, but never when, vì : vừa vào đến cộng chợ ….ĐÃ HẾT TIỀN…hehe…!!!

 47. trần cường says:

  Phóng viên phỏng vấn một con bạc khát nước:
  – Anh đã từng hứa với gia đình vợ con là sẽ bỏ bài bac?
  Con bạc: Sẽ bỏ, nhưng chưa phải lúc này.
  – Vậy thì bao giờ?
  Khi nào không còn gì để bán nữa hoặc là bị vào tù.

 48. luong thien says:

  Ông Đỗ Quang Hưng cho rằng, VN có thể sẽ thay đổi về thể chế, chính trị, nhưng chưa phải hiện nay. Như vậy có thể nói rằng thể chế, chính trị của VN có thể sẽ thay đổi. Mà thể chế, chính trị thay đổi thì làm gì còn CNXH. Vậy thì tiến lên XHCN là không có trong mơ chứ có đâu là hiện thực.

 49. Con mèo hen says:

  Việt nam ta đang bị chính sách”kế hoạch hoá gia đình” của đảng ám ảnh.Bố khỉ,khi mà chúng em muốn có thêm 1 em bé thì bả cứ bảo CHƯA PHẢI LÚC , hỏi lại BAO GIỜ ,KHI NÀO thì được nghe CỨ TỪ TỪ cháo cũng nhừ.Có gia đình nào như gia đình em không ?

  • xanghứng. says:

   Xin hỏi cụ Mèo hen có con trai hay con gái ?

   Khẩu hiệu: “Mỗi gia đình chỉ nên có 2 con” của chính sách kế hoạch hóa nói như vậy, nhưng phải hiểu một cách đầy đủ rằng:

   “Mỗi gia đình chỉ nên có 2 con, còn bao nhiêu thằng mà chả được”.

   Chúc gia đình cụ lại vui.

   • Con mèo hen says:

    Khốn khổ cho gia đình em có “cặp đầm đỏ”bác ạ,sau này bả bị u xơ tử cung và em thì phì đại tuyến tiền liệt,thế là mất giống…để chống gậy

 50. xanghứng. says:

  Cùng nhau thử đi tìm lời giải cho câu hỏi của cụ Dân gian: ” Đồng chí X là đồng chí nào?”

  Một hôm, nhà “Tình dục học” xanghứng dắt tay cô bạn gái mới quen đi cắm trại trong rừng. Mải mê ghẹo bướm trêu hoa, bỗng cả hai nhận ra mình đã lạc vào một khu vườn toàn những con sâu gớm ghiếc.

  Hoảng sợ, cô bé hét to cầu cứu:

  – Hế-lô… ô ô, có ai biết chúng tôi đang ở đâu thế này ?

  Từ xa, một giọng khàn khàn cất lên:

  – Hế-lô…ô, chúng mày đang ở trong mảnh vườn toàn sâu.

  – Tổng Cua đấy. Tôi thở phào nói với cô bạn.

  – Sao cụ lại biết đó là ông Cua ?

  – Còn ai vào đây nữa, ông ấy là nhà khoa học nên câu trả lời của ông ấy mới chính xác đến thế. Có điều là nó hoàn toàn Vô Dụng !

 51. Nhat Dinh says:

  Chúng ta vừa được họ quyết định nhốt thêm 100 năm nữa trong rọ. Không phải là NOT NOW mà là Never in 100 years. Bob Dylan sang VN bị cấm hát bài này là có lý do của nó:

 52. D.N.L. says:

  Thú thật,tôi không có một mảy may can đảm nào để đọc hết những câu cú trả lời khi thì nịnh
  đảng của ông khi thì nhập nhà nhập nhằng kiểu câu giờ như ông quan Đ.Q.Hưng này !
  Giá mà ông ta để cho quan trí của ông…ngủ yên đi,chứ bắt trí phải…thức kiểu đó thì đúng là
  một tay ăn theo,nói leo hay một kẻ ngốc có ích (idiots utiles) mà Lênin cũng đành …vớt vát !

  • D.N.L. says:

   Xin lỗi …vì thằng đánh máy ngủ…gật nên
   xin sửa là một kẻ (trong nhiều kẻ) ngốc !
   Đa tạ !

 53. loan says:

  Not Now là vì chưa trả hế Cộng Nghiệp của
  dân tộc này .When ? Khi nào dân tộc này trả hết thì sẽ đến thôi. Bác ý làm sao biết khi nào CN trả hết của cả dân tộc này mà đòi bác ý trả lời When? Tạm như thế đi ,để các bác ý còn bú diệu chùa ,ngu gì trả lời xong thì hết diệu chùa như bên Đông Âu

 54. Xôi Thịt says:

  “Chưa phải lúc”, trong khi nắm quyền trong tay mà chẳng nói lúc nào thì thực chất cũng là “không” thôi.

  Ngày trước tụi trẻ hay nói câu “còn lâu í”, cũng không cần chữ “không” mà thực chất vẫn là không. Cho tao cái kẹo nhé? Còn lâu í. Mày làm bạn gái tao nhé? Còn lâu í. 🙂

 55. andanh says:

  Câu này hôm qua nói, hôm nay nói và mãi mãi sẽ nói nếu nhân dân không biết đứng lên giành lấy quyền lợi chính đáng của mình.

 56. hg says:

  Cho tui tha hô hoanh hành di, rôi tui cung chêt, nhung “not now”.

 57. mười tạ says:

  NOT NOW…WHY?
  chẳng ai muốn bỏ chân chân lý lý: làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu.
  Trừ khi buột phải thế.

  • Xôi Thịt says:

   Bác MT “sách vở” quá 🙂 . Bác thử xem ở Việt Nam ta từ trước đến nay, phương châm ấy đã từng tồn tại hay chưa, kể cả trong nội bộ giới cầm quyền 😛 .

   • mười tạ says:

    câu chú ấy vi diệu lắm cụ ạ: ở chổ nó ko có chủ ngữ, nên ai cũng nghĩ mình là chủ ngữ.
    thực tế (NOT “sách vở”) cho thấy , chủ ngữ là một và chỉ một “bộ phận không nhỏ” (điều phải chứng minh).

 58. Dân gian says:

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc cử tri Q.4,
  TP.HCM vào chiều 10-10

  Lắng nghe các giải trình của UBND TP, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, dù với bất kỳ nguyên nhân hoặc tồn tại nào thì vẫn phải đặt lợi ích của người dân lên trên hết. “Các đồng chí phải công khai, minh bạch với dân chứ không nói dân đâu có thể biết được…”

  ————————

  Đề nghị Chủ tịch làm gương cho các cấp học tập và làm theo! Hãy nói công khai, minh bạch: Đồng chí X là đồng chí nào?

 59. xanghứng. says:

  Tôi biết rồi, cái câu “NOT NOW – Chưa phải lúc”, một câu nói thường trực trên cửa miệng của các chính khách VN kia được lấy cảm hứng từ câu cũng là cửa miệng, rất xưa của những tiểu thư trâm anh đài các, khi họ nhận được lời “đòi hỏi quá đáng” từ thằng bạn trai.

  Máu nóng dồn lên mặt, chàng trai ôm nghiến lấy người họ yêu thở hồng hộc, miệng tuôn ra hàng tràng lời bay bướm, thề thốt và hứa hẹn.

  – Chả chịu đâu, em sợ lắm – Chưa phải lúc ! Nàng trả lời.

  Lần này cũng có khoảng 97,59% các con gà trống kia thất bại vì họ còn non trẻ quá, máu nóng thì thừa thãi nhưng lại thiếu kinh nghiệm !

 60. CỐT THÉP. says:

  Ngày nhỏ học chính trị, thường được các giáo sư chính trị nhồi nhét các câu :
  – Chủ nghĩa tư bản là đêm trước của chủ nghĩa cộng sản.
  – Chủ nghĩa tư bản đang tự đào huyệt chôn mình
  – Chủ nghĩa tư bản đang giãy chết.
  …………………………………V….V………………………..

  – Liên Xô đã hoàn thành cách mạng xã hội chũ nghĩa, bắt đầu đặt nền móng xây dựng chủ nghĩa cộng sản.
  – Việt Nam đã tiến một bước dài trên con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội.
  ………v…..v….
  Rồi thì :
  – Đúng quy trình
  – chưa phải lúc
  – ý đảng, đáy lòng dân
  Các cụ vẫn nói “miệng quan, trôn trẻ”. Sai, sai bét. Câu này chỉ đúng với quan lại phong kiến thôi.
  Các quan cộng sản thì phải nói là : MIỆNG QUAN CỘNG SẢN, ĐÁY LÒNG RUỘT BÀ GIÀ.

 61. LeNguyen says:

  Em nghe như có tiếng thở dài, nhẹ mà buồn quá.

%d bloggers like this: