Tuyết lạnh ở DC

Nhà hàng xóm tối qua

Nhà hàng xóm tối qua

Hôm nay trời lạnh tới 19F (-7oC), trẻ con được nghỉ học. Bão tuyết Đông Bắc Mỹ (New York, Massachusetts) phải đóng cửa rất nhiều dịch vụ và văn phòng. 2300 chuyến bay bị hoãn vì bão tuyết. Ở Boston tuyết dày 35 cm, gió có lúc lên tới 70km/giờ.

Boston và New York có hai thị trưởng mới phải đối mặt với tuyết. Thị trưởng mới của New York, lão De Blasio thay Michael Bloomberg vừa về vườn, đã đổ ấn cho quá khứ là không chuẩn bị tốt.

Phải đi làm vì nhóm IT của VP có mỗi một tên, mình đến để động viên quần chúng, gió rét thấu tận trong quần, cảm giác mọi thứ sắp rụng.

Tuy thế, lão vẫn giơ máy ảnh như Duong Minh Long khuyên, thấy lạ anh cứ bóp cho em.

Đi làm chẳng có ma nào. VP vắng tanh. Thế là gặp ông Anh Già biết chụp ảnh đẹp nhưng lại hiểu về xây dựng ống nước, lại được cháu Phuong Nguyen vào góp chuyện.

Chiều nay đi làm về, có ghé qua Nhà Trắng xem bác Obama về chưa. Thấy cửa đóng then cài. Có lẽ tuần sau bác mới đi làm. Lúc đó nhiệt độ cũng khoảng -7oC hay dưới gì đó. Gió hun hút, càng lạnh.

Chụp vài cái ảnh rồi chuồn. Xem blog Cua có cái hay là biết hơi thở nước Mỹ qua ảnh. Mình tập chụp ảnh, bà con khen, nhất cử lưỡng tiện.

Ảnh này post bên Facebook nhưng sợ các cụ bên đây không có phây nên đưa lên cho các cụ ngắm ạ.
Chúc bà con vui cuối tuần.

HM. 3-1-2013

Khu lắp ghép Đồng Xa. Ảnh: HM

Khu lắp ghép Đồng Xa. Ảnh: HM

Cửa sổ của Cua Times. Ảnh: HM

Cửa sổ của Cua Times. Ảnh: HM

Phố gần nhà. Ảnh: HM

Phố gần nhà. Ảnh: HM

Công viên La Fayette. Ảnh: HM

Công viên La Fayette. Ảnh: HM

Trước cửa Nhà Trắng. Ảnh: HM

Trước cửa Nhà Trắng. Ảnh: HM

La Fayette. Ảnh: HM

La Fayette. Ảnh: HM

Nhà Trắng ... trắng xóa. Ảnh: HM

Nhà Trắng … trắng xóa. Ảnh: HM

Tặng cô Sóc. Trông như có vẻ ăn vụng người yêu :) Ảnh: HM

Tặng cô Sóc. Trông như có vẻ ăn vụng người yêu 🙂 Ảnh: HM

Hàng xóm bao giờ cũng xinh hơn nhà mình. Ảnh: HM

Hàng xóm bao giờ cũng xinh hơn nhà mình. Ảnh: HM

30 Responses to Tuyết lạnh ở DC

 1. BCT says:

  TC chụp hình Nhà Trắng không sợ dân phòng và quần chúng tự phát ở bển tịch thu máy hình sao ?

 2. […] Tiền Nhớ Trả (Da Màu). – Vũ Thư Hiên – Sương xuân và hoa đào (Dân Luận).  – Tuyết lạnh ở DC (Hiệu Minh). – Hoàng Nhất Phương – Đêm Đông (Dân Luận). – “Ngôi sao Việt” […]

 3. miên says:

  Dear Cua!
  Miên tui là Vệ Dân chứ ko phải Kh’me đâu nhá . Miên tui thỉnh thoảng có còm ở nhà Cua .Nhưng nhớ nhất là cái còm bị ném đá tơi bời khi Miên tui gom bi 1 phát tới mấy nứơc như Nam Vệ Cộng Hoà , Lâm Thời Nam Vệ, Bắc Vệ bị Tề Quốc lừa vào tròng .
  Sau khi còm ở entry ” Nứơc cờ quẩn của ngừơi Miên ” Miên tui bận vật xiền nên ko ghé nhà lão Cua .
  Trứơc sau tui vẩn cho rằng Hunsen ko thể đại diện cho dân Kh’me nhé .Nếu nói như các chú là Hunsen đại diện cho dân Kh’me , thì lúc Bắc Vệ chửơi chính quyền Nam Vệ là Đồ Chó Mỹ Tay Sai thì cũng có nghiã là cả Dân Nam Vệ là chó Mỹ tay sai ha ha . Dân Nam Vệ suy nghĩ nha nha .
  Tư tửơng thích Nứơng Cá trên lưng dân tộc khác thì cũng thể hiện qua bài báo rằng Hunsen sang Vệ gặp Thủ Trửơng cũ của lão Hunsen ha ha . Là Thủ Tứơng 1 quốc gia mà báo chí Vệ lại xem Hunsen là đệ tử của mấy ông lão về hưu của Vệ hử ,vậy ko phải là đầu óc Vệ luôn muốn ….
  * Hôm trứơc tui còm có sai chi tiết là hồi ký Dương Danh Dy , thật ra là của Trần Quang Cơ.

 4. Thắng says:

  em thích rất bài chúng ta đang được định hướng bởi ai của Bác Cua. Quê em Thái Bình cũng vậy Bác Cua ạ

 5. Rọn Vườn says:

  “Phải đi làm vì nhóm IT của VP có mỗi một tên, mình đến để động viên quần chúng, gió rét thấu tận trong quần, cảm giác mọi thứ sắp rụng.”
  May cho nhà Cua, giá để lạnh chút nữa “cái đấy” mà rụng thì có mà đứng đường nha…Nhưng Lão vẫn bóp* được em nó! Tài thía! Khen thay.

 6. […] Vũ Thư Hiên – Sương xuân và hoa đào (Dân Luận).  – Tuyết lạnh ở DC (Hiệu […]

 7. […] Vũ Thư Hiên – Sương xuân và hoa đào (Dân Luận).  – Tuyết lạnh ở DC (Hiệu […]

 8. Hà Linh says:

  Mùa đông có tuyết màu trắng trông cảnh vật đẹp hẳn lên. Bên em chưa thấy mống tuyết nào, chỉ thấy đa phần mưa,thi thoảng có chút mặt trời ló ra nhưng ngày âm u vẫn nhiều hơn. Âm u, mây sà xuống thấp tịt. Trong không gian kiểu này, người từ xứ nhiệt đới, xứ nhiều ánh nắng mặt trời dễ bị trầm cảm ra phết.
  Anh Cua cứ lăn tăn ảnh đẹp hay rất đẹp làm giề!!!! chụp ảnh được nhiều người ưa thích có thể vì mang dấu ấn cảm xúc+cảm nhận của cá nhân trước sự vật, khung cảnh. mỗi tâm tư, mỗi ý niệm khác nhau sẽ cho ra những bức ảnh khác nhau cho dù có thể cùng một thứ. Đó chính là sự hấp dẫn của mỗi bức ảnh mang đến cho người xem.
  Tất nhiên có được bức ảnh vừa đẹp, vừa chuẩn về kỹ thuật thì không gì bằng nhưng không phải ai sinh ra cũng thành nhiếp ảnh gia thực thụ để kết hợp nhuần nhuyễn :mỹ cảm+kỹ thuật+sáng tạo độc đáo của cá nhân. Vả lại dân gian có câu” sự không hoàn hảo chính là hoàn hảo”!
  Cá nhân em thích những bức ảnh mà người chụp muốn sẻ chia để cho bạn bè mình cũng có thể được ” thấy” thứ mà người chụp thấy.Người chụp chuyên nghiệp đôi khi sẽ có những bức ảnh đẹp nhưng không mấy cảm xúc, trong khi người chụp nghiệp dư dù không phải có bức ảnh đẹp theo đôi mắt phân tích của người phê bình chuyên nghiệp về đường nét, ánh sáng, bố cục nhưng lại khiến người xem xao xuyến bởi sự chân thực, độc đáo của góc nhìn, ý niệm.
  Em có chị bạn chụp ảnh, hầu như chụp bức nào đều đầy cảm xúc và góc nhìn rất riêng vậy nên cho ra đời những bức ảnh rất độc đáo, rất khơi gợi cảm xúc của người xem.
  Điều đáng quý ở “nhiếp ảnh gia” Cua là ở tấm lòng tác giả muốn chia sẻ cho bạn bè, độc giả..và những góc nhìn thật dịu hiền, trong trẻo với thiên nhiên của một người đàn ông hồn nhiên cầm máy..

  • gocomay says:

   Nhà chị Hà Linh lày lại cứ mắc phải cái bệnh hay giải thích roài. Như cụ Nguyễn (Nguyễn Tuân) nói: “Cái đẹp, theo tôi, là cái không giải thích được. Chỉ có thể cảm nhận được nó mà thôi”. Nên cứ để yên cho bác Cua thể hiện hết mình. Để bà con được cảm nhận theo tình cảm của mỗi người thì vưỡn hơn là phải giải thích (định hướng) chăng? hì hì…

   • Hà Linh says:

    Dạ chau cũng chỉ nói lên cái “cảm nhận ” của riêng chau thôi hàm ý anh Cua cứ thoải mái ma thể hiện đó mà bác Gocomay
    Nhưng qua góp ý của bác cháu cũng xin “tự phê”để bơt đi phần nào chuyện “nói dài nói dại ” bác ạ
    Cháu cảm ơn bác

   • Hà Linh says:

    Nhưng cháu mong bác đừng “cảm nhận ” cái còm hoàn toàn từ cảm xúc cá nhân của cháu thành ý nghĩa ” định hướng “như vậy bác nhé. Như vậy là bác nghĩ hơi xa đó bác à, ở đây mọi người chia sẻ vui vui cháu nhân danh ai mà định hướng cho ai phải không bác , cho cá nhân cháu thì đâu có cần còn bạn đọc hang Cua thì lại càng không cần bác nhỉ hì hì hì
    Cháu chúc bác gocomay vui khỏe an lành trong năm mới 2014 ạ

 9. huu quan says:

  pác Tổng tòan nghía nhà hàng xóm rồi khen lấy khen để. Nhà mình thì để… cho ai nghía rồi khen giùm đây?

 10. Sóc says:

  Chú Cua, ảnh của chú tuyệt vời, như ảnh chuyên nghiệp rồi.

  ( à cái ảnh con bé Sóc ăn vụng thì thường thôi, nó lúc nào cũng trong tình trạng ăn mà ) 😀

 11. mai says:

  Breaking news:
  Một người gốc Việt ở Cali trúng số 324 triệu USD. Chúc mừng.

 12. CD@ says:

  – com này, góp “ngoại vi- peripheric” vơi entry thôi :
  + sắp tới, 30% công bộc “cắp ô’ sẽ bị thải hồi, tương đương khoảng 70.000 ngưởi, đỡ đi khoảng 17 ngàn tỷ đồng lương ( minimum= 1,15 trvnđ)…danh sách, TT X đã giao Bộ NV lập, trình vào quý 3/14…áp thấp đã bắt đầu…lo mà di tản và phòng chống…!
  + TU TP HCM nhờ Ban KTTW nghiên cưu (# ngâm cứu nghe) giúp 5 vấn để, số 1 là nguồn lực đầu tư, số 5 là biến đổi khí hậu…nghĩ lại khi xưa, ô.Hồ Tế, nguyên bt bộ TC, có nói, không NS nào nuôi nổi một bộ máy có tới “3 NN” ( NN-Đ-đoàn thể các kiểu)…câu hát ‘nghệ an xô viết vẫn là nghệ an…’ thật có lý sâu sắc (# Xấu)!
  + bt # chê “vé ĐS đắt”…thiếu cạnh tranh…xin hiến kế : thành lập đoàn xe gòng giá rẻ,trình bt duyệt cho thực hiện,cho nó “dám nghĩ, dám làm” quyết liệt luôn!
  + lần đẩu tiên, TCTy đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) đã bị chuyên gia KT chỉ đích danh, trong số 35 DNNN nợ vượt xa vốn chủ sở hữu ( VEC chỉ có vẻn vẹn hơn 800 tỷ vốn, nhg đã là hàng TCty khùng của BGTVT)…, TT nói : phải đẩu tư công hiệu quả, đi trên đường 6 làn xe thấy xe chạy có bao nhiêu…Dưng mà phó của ngài, ô.HTH thì lại “giao Bộ GTVT nghiên cưu đề xuất của tỉnh Cao Bằng, làm đượng cao tốc nối với Lạng sơn…” hehe, cái này gọi là gỉ?…nói dzay hông phải dzậy/ trống đánh xuôi, kèn thổi ngược/ tầm nhìn xa.”Lạ”…?, Ai biết mách hộ, biết chết liền!

 13. Luong Thien says:

  Bầu trời VN lúc nào cũng NÓNG dù cho có bảo tuyết chămg đi nữa đó!!!

 14. CD@ says:

  – change cilmate is here and there…
  các bạn nào đã thấy giữa đêm Noel, mà một số vùng của nước Pháp bị bão, mât điện, cây đổ, mưa lớn đến ngập lụt hết đường phố, nhà cửa chưa..?Rồi bờ biển nước Anh, những cơn gió gây sóng lớn, mưa như trút…Lại quay lại kịch bản “biến đổi khí hậu” ở Sài gòn…hơn cả tỷ Obama đổ xuống mà vẫn ngập lụt, triều cường…như “thường ngày ở huyện”..7 h/s từ 12-14 đi dã ngoại, bị sóng lớn đánh ra xa, chết đuối khi đi dã ngoại…ứng phó biến đôi khí hậu bằng ‘chém gió” cực ngon, chỉ tai họa là dân đen hứng trọn…xem trên TV, thấy vai trò và sự xuất hiên kịp thời, nhanh chóng của lực lượng cứu hộ cứu nạn các nước ( Samus, fierfighting) mà phát “thèm” và ước mơ ở VN “Đ n CP đã No cả rồi” mà được vài chục phần tăm như thế…?!

  • NôngDân says:

   + Còn nhớ sau năm 1975 tớ có đóng quân mấy năm ở Sài Gòn nhưng thấy có triều cường, ngập lụt gì đâu?. Bây giờ thành phố đã đổi tên là Hồ Chí Minh rồi, có thể từ khi đổi tên khí hậu trên trái đất mới “biến đổi” mạnh hơn. Viết đúng tên phải là “ Đổ cả hàng tỷ Obama xuống mà Hồ Chí Minh vẫn bị ngập lụt, triều cường”.

 15. says:

  Bác Hieu Minh may mắn quá, -7 Celcius có thắm thía gì . Bên tôi, đang -26 Độ Âm Celcius, dưới cơn gió ( wind chill factor ) nhiệt độ xuống -36 Độ Âm Celcius . Sáng nay, nhiệt độ xuống đến -40 Celcius. Vùng miền Bắc của Québec, nhiệt độ xuống đến -53 Celcius sáng nay ( Zéro Celcius nước đã đong lạnh ) .Tất cả con sông đều đóng băng, người ta đi skate trên đó .

  http://www.theweathernetwork.com/weather/canada/quebec/quebec

  • DNL. says:

   Hai bác nói lạnh thế thì tôi đoán Chicago của Illinois có lẽ phải là
   -15 C hôm nay vì hôm qua thằng con điện thoại về nói là -7C nên
   chưa chắc có chuyến bay đi New York được và đúng vậy !
   Chẳng biết bên đó lái xe vào mùa này thế nào,có nguy hiểm nhiều
   lắm không ? Nghe nói mấy ngày ở Chicago ông chú bảo nó cứ lấy
   xe của ông mà lái đi nên lo vì nó chưa quen lái ở Mỹ (bên phải) và
   lái trong mùa băng tuyết nữa chứ !

   • BCT says:

    Neu chua tung lai xe tren bang tuyet thi bac DNL nen khuyen chau DUNG nen lai vi rat nguy hiem.

   • Ngự Bình says:

    @ bác DNL: trước đây tôi từng ở Michigan, một năm 6 tháng tuyết, nhưng thấy lái xe ở Michigan muà đông an toàn hơn ở những nơi ít có tuyết như Texas hay chỗ tôi đang ở. Lý do là vì ở những nơi nhiều tuyết có các dịch vụ ủi tuyết làm sạch đường nên việc lái xe không khó khăn. Những người lái xe cũng đã quen cách lái trên tuyết nên không va chạm bậy bạ. Còn ở Texas ít khi có tuyết, nhưng mỗi khi có tuyết lại thường có băng (icy) vì chính quyền không chuẩn bị các phương tiện để cào tuyết kịp thời để tuyết chảy ra rồi đến đêm lạnh lại đóng thành băng, đường xá trơn trượt, lái xe rất nguy hiểm. Chicago cũng giống Michigan, có các dịch vụ ủi tuyết kip thời nên lái xe trong thành phố không đến nỗi nào.

   • says:

    Bác DNL nhắc cháu không nên lái xe, tuyệt nhiên không nên.Khi chưa quen lái xe trên tuyết, nước đá đóng băng ngoài đường, rất nguy hiểm. Mùa đông đến, xe phải đem ra garage thay bánh xe mùa đông (winter tires, loại võ xe có gai đễ bám mặt đường) . Mỗi khi tuyết rơi, người ta có xe xúc tuyết, rắc muối, có khi rãi cát … cho bánh xe hơi bám mặt đường . Ra đường cũng thay giày mùa đông ( có gai dưới đế ) nếu không đi rất khó khăn. Khi lái xe, muốn thắng lại, cũng phải đạp thắng nhiều lần, chứ không giống như lái mùa hè.

    Mùa hè, nếu có lái xe, cũng nên hỏi ông Chú là có bảo hiểm cho visitor không, trước khi lái, đễ tránh rắc rối .Chỉ mất 5 phút, gọi điện thoại cho car insurance là biết liền, cho chắc ăn …

   • DNL. says:

    Cám ơn nhiều tất cả qúy bác.
    Nam tử đã bay qua New York,
    là địa điểm du lịch chót.

  • chinook says:

   Xin gửi tăng Cụ Lê, Cụ Kua à các Cụ đương bị tê cóng chút nắng ấm

   • Ngự Bình says:

    Không biết người đẹp trong video có giống người đẹp Hawaii của bác Xang Hứng không, nhưng cái áo ngực của người đẹp thì hình như được làm bằng . . . vỏ trái bầu.

   • Nguyễn Tử Thư Điền says:

    HN rét. Ngoài trời sương đặc quánh như bình sữa, ôtô xe máy phải bật đèn vàng, xe đạp có đọan xuống dắt bộ. Mấy mẹ ngoại thành thồ xu hào bắp cải họp chợ đêm; tôi dậy, bật máy tính ra …cày. Năm hết Tết đến cố cho xong việc.
    Nghĩ chưa ra, chạy sang HC gặp bác chinook cho củ khoai nướng, nóng quá bác ạ, vừa bốc vừa thổi. Cảm ơn.
    Xem chừng các còm sĩ cũng mỏi rồi, quay về lo Tết hay sao ấy. Có khi chuyển sang cái đề tài gộp Tết Ta vào Tết Tây mà lại hay.

    • Hiệu Minh says:

     Bác Thư Điền gửi cho một bài về Tết ở Thư Điền đi. Kêu gọi tất cả các bác trong hang. Cứ viết về vùng mình ngày xưa ăn tết thế nào, bây giờ ra sao là đủ hay. Cảm ơn các bác.

    • chinook says:

     Xin Cụ Thư Điền cứ nhẩn nha thuởng thức. Khoai này lành lắm, chỉ đủ làm nong tay và ấm lòng những ngày đông giá buốt thôi.

     Khoai này cũng rất chừng mực, chuyên nghiệp. Tuy miệng tươi tắn, sẵn sàng phát ra những từ ngọt hơn mật : Honey , Darling, My Dear… nhưng chỉ là thế thôi.

     Tiệc tàn, cuộc ui qua. Ai ề nhà nấ , thơ thới , hân hoan

 16. KTS Trần Thanh Vân says:

  TEM tuyết.
  Vừa qua Sa Pa cũng có tuyết đẹp lắm, nhưng bận quá, không đi được

%d bloggers like this: