Giảm nhiệt blog Cua: Sông Potomac đóng băng

Cầu bắc qua đảo Roosevelt. Ảnh: HM

Cầu bắc qua đảo Roosevelt. Ảnh: HM

Mấy ngày qua, nhiệt độ DC xuống dưới 0oC, hai đêm qua là -15oC, hôm nay có ấm hơn nhưng vẫn là -2oC. Trời nắng rất đẹp, nhưng sông đóng băng. Gửi vài ảnh tặng ít đá lạnh để bà con uống bia và xem ảnh cho nhiệt blog giảm xuống chút 😛 (Ảnh chụp bằng máy Lumix).

Key Bridge. Ảnh: HM

Key Bridge. Ảnh: HM

Georgetown. Ảnh: HM

Georgetown. Ảnh: HM

Một nhánh của Potomac. Ảnh: HM

Một nhánh của Potomac. Ảnh: HM

Đông tàn. Ảnh: HM

Đông tàn. Ảnh: HM

Vợ chồng nhà vịt vẫn kiếm ăn. Ảnh: HM

Vợ chồng nhà vịt vẫn kiếm ăn. Ảnh: HM

Riverplace - Rosslyn Arlington. Ảnh: HM

Riverplace – Rosslyn Arlington. Ảnh: HM

53 Responses to Giảm nhiệt blog Cua: Sông Potomac đóng băng

 1. DNL. says:

  Mừng (vì khỏi lo) là vợ chồng thứ nam nhà cháu đã về nhà sáng nay,
  thưa qúy bác,sau cả tháng Mỹ du vào mùa đông lạnh cóng nhất này !
  Hôm qua (tức là trước Mỹ 1 ngày) còn thấy cảnh phi trường Mỹ với số
  đông đảo hành khách ứ đọng vì mọi chuyến bay đều bị đình hoãn mà
  còn nghe năm nay New York lạnh nhất -30C(bởi Chicago là phải lạnh
  nhất ở Mỹ vì gần Canada),đâu ngờ năm nay xuống thấp nhất !
  Nhưng mừng là rốt cuộc không những về an toàn mà còn về kịp,không
  trễ với công việc và chương trình định trước.
  Ở đây,nói ơn Trời là… không trật vào đâu được cả !
  .

  • Hiệu Minh says:

   Chúc mừng bác DNL. Thấy băng tuyết mà sợ.

   • D.N.L. says:

    Xin cám ơn bác nhiều.
    Nghe nói thác Niagara cũng đóng băng,đó là một sự kiện
    hiếm hoi.Nếu bác rãnh mà đi chụp hình này thì tuyệt vời.

 2. mai says:

  Đẹp thì có đẹp nhưng khối người “úp nồi” vì lạnh, không đi làm kiếm cơm được! Mấy cơ sở làm ăn mở cửa cũng không có khách hàng. Đến mức có anh tù vượt ngục, quay trở lại xin vào tù cho ấm. Chưa nói đến tai nạn giao thông và mấy người homeless đi theo cụ Mác, cụ Lê vì thiếu cục gạch đút lò gói giấy báo! Hix.
  Xin nhập hộ khẩu Na uy cho sướng cái thân. Con nít Na uy mới sinh đã trở thành triệu phú đô la.
  http://news.yahoo.com/norwegians-become-crown-millionaires-oil-saving-landmark-172511178–sector.html

 3. Gloomy 1721979 says:

  Cảm ơn bác HM . Cảnh đẹp thật nhưng chỉ đẹp khi ở nước Mỹ chứ còn ở VN thì lạy giời đừng . Người nghèo sẽ càng cùng cực . Rau cỏ không sống được và sẽ lại đội giá , trâu bò lợn gà sẽ chết hết và đi tong cả cơ nghiệp . Người già và trẻ nhỏ sẽ nguy hiểm đên tính mạng vì bình thường BV đã 5 – 6 người chung một giường rồi . Thương người nghèo xin trời đừng quá lạnh đến VN !

 4. Người Chầu Rìa says:

  Quá đẹp ! Nhưng rét quá !

 5. TM says:

  Ảnh đẹp thật! Tôi cũng ở vùng này nên lần đầu tiên chứng kiến những ngày lạnh nhất ở DC từ hơn 20 năm nay. Được cái đường xá khô ráo, nắng vàng rực rỡ, trận mưa tuần rồi đã làm trôi truyết đọng trên mặt đường mặt cỏ. Ngồi trong văn phòng nhìn ra ngoài chỉ thấy xe cộ đi lại, không một bóng người, mình có thể tưởng tuợng đang ở xứ ấm áp như Arizona, Texas, hay Cali.

  Ngày mới sang đây tôi ngồi trong văn phòng ấm áp nhìn ra ngoài nắng chan hòa, trời xanh ngắt, cứ tấm tắc với đồng nghiệp: “Ở quê tao mà nắng như thế này là phải hơn 100 độ F (40 C). Nó trả lời ngay: “Ở quê tao (tiểu bang Montana) mà nắng như thế này là âm 20 độ!”

 6. NABB Cafe says:

  Chú Hiệu Minh xài Lumix gì vậy ạ? Có phải dòng Micro 4/3 không? Nước ảnh lên rất đẹp. Cháu đã chụp qua GF3 với GX1 nhưng hình như ống kit ko lên được vậy.

 7. Anh Kiệt says:

  Chia sẻ cái lạnh với bác Tổng Cua. Trưa nay AK đi ăn với anh bạn cũng nhắc về thời tiết khắc nghiệt của nước Mỹ năm nay. Anh bạn kể hồi đi làm ở Mỹ, hôm tuyết rơi dầy 10cm anh vẫn đế trường, trường vắng tanh, ông bảo vệ nói tuyết lạnh thế sao đi làm? Anh thì trả lời, tôi ở Nga tuyết nửa mét cũng có ai nghỉ đâu ( vì anh sống hơn 20 năm ở Nga).
  Em đang ở Việt Nam, không tuyết thì em ở trong nhà khi trời lạnh, nếu có tuyết, lạnh mấy em cũng chạy ra phố đón tuyết. Nhưng em cầu trời Việt Nam đừng có tuyết, bà con còn khổ lắm không chịu nổi giá rét đến vậy thôi, cầu trời đừng giá rét cho nông dân nhờ.
  To SUV & Titmu: Hà Nội đã rất kjasc birtj với hơn ba mươi năm trước, nhưng những người yêu Hà Nội vẫn có gics riêng, khoảng lặng thanh bình, kể cả cảnh quan cũng như món ăn đặc trưng của HN.

  • levinhhuy says:

   SUV nghe chửa? Còn chưa chịu mau mau ọp với chị Anh Kiệt! 🙂

   • Biết cách liên lạc với còm sỹ HN thì “đời chúng ta đâu đến nỗi khổ thế này” hở Bác Ly. Bây giờ thì không kịp nữa rồi, SUV đã yên vị tại “Home, sweet home” rồi. Biết Bác Ly chỉ giỏi tiếng Tàu, đem vài chữ tiếng Anh ra hù để Bác Google có việc làm 😉

  • SUV ra HN từ hôm thứ Hai (6/1), chỉ biết cách liên lạc với mỗi nhỏ Voi mà gọi rồi nhắn tin nó cũng biệt vô âm tín. Thế là chỉ có khách hàng và đối tác mà thôi. Phải mà SUV biết cách liên lạc với mấy còm sỹ ngoài đó thì vui rồi.

   SUV ở Phố Mã Mây, ở trong phòng cứ nghe người ta rang cơm quèn quẹt cả đêm, cũng vui. Thấy hình ảnh hàng rong là lẫm với người Sài gòn, trước đây thì cứ để trôi tuồn tuột, bây giờ lại muốn viết gì đó về sự khác biệt, thế là đưa điện thoại lên chụp từ xa, bị ăn quá nhiều chữ ‘đxx” từ các bà, các chị. Thực ra có nhiều thứ SUV không ăn được hoặc không mua được (chẳng hạn ve chai, hàng mã), chứ không, cứ mua hàng và xin phép thì cũng không sao. Kỳ này SUV khệ nệ bê về bưởi diễn và cam canh, cũng mua từ mấy xe hàng rong nên được chụp hình thoải mái.

   • Gloomy 1721979 says:

    SUV à ! Nếu ở Mã mây trời lạnh như thế này nên thả bộ ra kem Tràng tiền ăn thử mà xem . Bọn trẻ con nhà này mỗi khi trời lạnh buốt chúng lại đòi đi ăn kem Tràng tiền . Hỏi chúng bảo ăn cảm thấy ngon hơn , đó cũng là thú vui khác lạ của bọn trẻ HN . Còn nếu muốn ăn bánh cuốn thì xuống Tô hiến Thành ăn bánh cuốn bà Hoành . Bà Hoành mất từ lâu rồi nhưng con gái bà tiếp quản . Bánh tráng công nghiêp nên hơi dầy nhưng bù lại được chả mỡ và nước chấm . Nhưng phải đòi chả diềm đấy nhé ! Còn nếu muốn ăn bún cua buổi sáng thì nên qua ngã ba Hàng Chuối – Nguyễn Công Trứ có một hàng bán ngoài vỉa hè 20k một bát bún riêu nấu dấm bỗng , đĩa rau diếp thái chỉ trộn với vài cọng thơm và húng láng .
    Mọi người ở xa đến hay đến các nhà hàng khách sạn , tiếp xúc với nhiều thành phần và tự cho đấy là HN . Thử hỏi người HN bây giờ còn bao % là gốc và các món ăn còn ở đâu là nguyên bản ? Chẳng trách gì mọi người . Nhưng chúng tôi vẫn tìm được những cái gốc cái nguyên bản bởi nó ở những góc khuất của cuộc sống xô bồ vag lai tạp .

    • Sóc says:

     Bác Gloomy nói câu này hay quá : vẫn tìm được những góc khuất ..

     Và còn một hướng nhìn khác. Đọc một số những chuyện/ tự thuật của mấy anh Tây viết về Hà nội, những cái ảnh cuộc sống Hà Nội, mà các anh ấy cho là ngộ nghĩnh, chân phương, thì không tự hào nhưng cũng vui vui. Vui vì cách người ta nhìn nhận cuộc sống ở những điểm + chứ không phải những điểm -.
     Sóc khi ra sống ở Hà Nội cũng sốc, cũng có thể liệt kê hàng ngàn dòng về những gì tệ hại, không văn minh nơi đây.
     Nhưng rồi thay đổi. Không phải là Hà Nội văn minh sạch đẹp hơn, mà bên cạnh những chuyện không hay thì vẫn đầy những chuyện hay. ( mà Sóc từng viết ở Hang Cua mấy lần), mà cũng do mình là người Hà nội. Nên có những cái tình, cái ý thích, cái khẩu vị người nơi
     khác không hiểu được. Nhìn mấy cái ngói liêu xiêu khi uống cà phê vỉa hè, lúc thì thở dài, lúc thì lại thấy đẹp như tranh Bùi Xuân Phái. Chẳng biết nữa.

     Vào Sài gòn hay đi miền Tây, sóc cũng ớn vì một vài món cho nhiều đường, một vài món “chẳng ra sao cả” . Nhưng Sóc chỉ nhớ và đi quảng bá về những món ngon nơi đó. Ở chỗ Sóc làm, nhiều người đi công tác thủ theo cẩm nang là….số phone của Sóc, hihi, đến tỉnh nào cũng gọi hỏi Sóc mấy quán ngon. Được cái là khẩu vị của mọi người cũng gần với Sóc.

    • Hiệu Minh says:

     Thảo nào hồi vào Sài Gòn, gặp Sóc và Dương trong quán ăn Cơm Hà Nội, mình biết ngay là đã đúng ổ con chuồn chuồn. 😛

    • Cám ơn Bác Gloomy, chắc trước Tết SUV sẽ ra Hà nội lần nữa, khi đó sẽ thử ăn kem Tràng tiền. Kỳ rồi, một buổi tối SUV có lên Cafe Aldo trên sân thượng nhìn ra Bờ hồ và ăn kem Trà xanh trong cái gió lạnh buốt trên cao, đầu thì vừa gội xong. Co ro cũng có cái hay của nó.

     SUV thích ăn mấy món có nước ở Hà nội, sẽ lưu mấy địa chỉ Bác Gloomy cho để thưởng thức kỳ tới. Một lần nữa cám ơn những “góc khuất” mà Bác đã chia sẻ.

   • Tịt mù says:

    Hihi, Chị nhắc đến Voi làm Tịt mù… ứa lệ 😥 , chả biết giờ phiêu bạt phương nào rồi.
    Thật ra ai (người trong Nam) hiểu biết về Hà Nội qua văn chương, tranh ảnh đều cũng nghĩ như em cả, đó là cảm giác thất vọng khi mọi thứ không như mình mong muốn, cộng thêm sự háo hức mà cứ bị dội gáo nước lạnh riết nên choáng toàn tập 😆 chứ giờ thì khác roài 😆

    • Mới liên lạc được qua Lão Tập rồi. Hẹn gặp “em” giữa SG trước Tết.

    • Tịt mù says:

     Hihi, đợt này tìm mối phân phối dừa sáp Cầu Kè mới được 😆 với lại em đang thèm ăn heo quay quá xá 😳

 8. Huỳnh Thi says:

  Thoòng câu cho zui: Xứ Huê Kỳ của tổng bí thơ hang Cua giảm nhiệt đến mức được ví với sao hỏa về đêm. Còn tại VN, dư luận cũng giảm một phần nhiệt lượng sau khi tướng Kông Tư tạt chút nước lạnh vào mặt bằng câu phán: khai báo của Dũng Vinashin chả là cái đinh rỉ gì! Hai trường hợp giảm nhiệt, nhưng khác nhau ở chỗ bên thì đóng băng thật sự, lạnh teo buri (hì hì), bên càng “giảm” thì không khí ăn theo càng sôi sùng sục, dù đa phần sôi ngấm ngầm và chỉ lộ nhiều bên… lề trái !

 9. Tịt mù says:

  “Vợ chồng nhà vịt kiếm ăn” Ảnh HM
  Trời thì lạnh căm căm mà hai vợ chồng vẫn cần cù… chổng mông lên trời thấy thương quá 😆 Chúc bác HM và vợ chồng vịt làm sao để “mùa đông không lạnh” nhé,

  • Tịt nghe nhạc teen dữ hè 😉 sáng nay Hà nội cũng trở lạnh, ăn được tô bún mọc ở Ngõ Bảo khánh lại thấy ấm sực.

   • Tịt mù says:

    Kể Chị nghe chơi lần đầu tiên em ra HN cách đây hơn chục năm, trong trí tưởng tượng non nớt của em HN lung linh lắm, vẻ đẹp cổ kính của Hồ Gươm, những ngõ nhỏ phố nhỏ thân thương, con người lịch thiệp, những món ăn quốc hồn quốc túy… nhưng ở đó gần nửa tháng mọi thứ khác nhiều so với em tưởng tượng, món ăn thì nhiều dầu mỡ, bột ngọt (phở, bánh tôm Hồ Tây…) hoặc không hợp (cá kho nhiều nước và tanh, còn bún đậu mắm tôm ăn xong muốn về đánh răng rửa miệng… đi ngủ), chiều đi thang thang còn vỡ mộng thêm nhiều điều, từ anh lái taxi đến chị bán hàng trong chợ Đồng Xuân “chém” hổng thương tiếc còn khuyến mãi thêm tiếng “ Đ an M ạch” miễn phí nếu lỡ trả giá hem mua, tối đi rạc cẳng tìm không ra quán cafe nhâm nhi wifi… Cuối cùng đành phải cầu viện đứa em ra làm tài xế.

    Sau này em ra thêm vài lần nữa, đôi lúc cố tìm hiểu thêm mảnh đất nơi có 4000 năm văn hiến những gì sâu sắc và khác biệt nhưng hai ba năm trở lại đây xong công việc là em bay về luôn 😆 Em sợ… sợ mình phải đánh mất những gì tốt đẹp còn sót lại.

    • Đất Sét says:

     Cách đây hơn chục năm mà cụ Tịt đi tìm cafe wifi thì còn khó hơn bây giờ cụ Cua đi tìm cafe….wife 😆

    • Ngự Bình says:

     Lại còn có “Wife miễn phí” nữa các bác ạ.

    • Năm 2000, chị làm việc hơn nửa năm ở Hà nội và cũng rớt vào tình trạng vỡ mộng như Tịt mù và phải bỏ của chạy lấy người sau nửa năm làm việc. Có điều, sau này nhìn lại chị vô cùng biết ơn khoảng thời gian ấy vì nhờ nó mà sau này chị biết cách làm việc ở Hà nội. Đây là câu chuyện theo kiểu “nửa ly nước đầy”. Biết nhìn ra cái hay thì vẫn sẽ có nhiều cơ hội làm ăn nơi đây. Xem ra chỉ cần biết chấp nhận sự khác biệt thì đôi bên vẫn có lợi.

     Lần này chị ra là để thăm con cá câu đã hơn 10 năm bây giờ nó mới chịu cắn câu. Lý do nó cắn câu chỉ vì nhân vật cản lối vừa tới tuổi nghỉ hưu. Ngay hôm sau, lớp trẻ bắt tay với chị liền! Một tín hiệu đáng mừng cho Hà nội đó chứ. Chỉ cần mình kiên nhẫn và có sức khỏe, từ từ mình sẽ chứng kiến những trở ngại….về hưu 🙂

   • Ngự Bình says:

    Năm ngoái ra Hanoi NB cũng đi ăn bún mọc hình như cũng ở khu Bảo Khánh (không nhớ rõ). Mình cứ tưởng tượng viên mọc sẽ là nhưng viên thịt giò sống be bé xinh xinh bằng đầu ngón tay cái, trộn lẫn với mộc nhĩ và miến, và nước dùng trong vắt và ngọt vị xương hầm. Nhưng khi tô bún bưng ra thì thấy có cả nấm hương và những viên gìo sống to bằng . . . ngón chân cái, nước dùng thì ngọt gần như . . . nước mía. Thất vọng quá.

    Một hôm cô cháu mời đi ăn bún chả Sinh Từ. Đứng ở ngoài cửa đã nghe mùi thịt thơm lửng, nhưng khi mâm bún dọn ra thì thịt nướng bị cháy đen thui, mỡ ơi là mỡ. Nem rán cũng đầy mỡ mà lại không dòn. Không hiểu sao lại nổi tiếng thế.

    Cũng may là cô nhân viên ở khách sạn giới thiệu tiêm phở số 10 Lý Quốc Sư nên ngày nào cũng ra ăn phở . . . trừ cơm. Đến một hôm ngán phở, muốn thưởng thức bánh cuốn thì cô giới thiệu cho một hiệu bánh cuốn nóng khá ngon (quên mất tên), bột rất mềm và mỏng. Ở Mỹ không thể tìm được bánh cuốn ngon như thế. Nhưng cách dọn bánh ra thì . . . không ngon. Hàng bánh có một nồi nước mắm pha to tướng, hình như lúc nào cũng nóng. Khi khách gọi bánh thì nhà hàng thẩy mấy miếng chả quế vào trong . . . nồi nước mắm, rồi sau đó mới vớt ra bỏ vào đĩa. Chẳng hiểu vì sao họ làm như vậy vì miếng chả quế dính đầy nước mắm, không còn vị chả quế tự nhiên. Hơn nữa, vì nồi nước mắm có dầu mở từ chả quế, chén nước mắm có váng dầu mỡ, trông như bị ăn dở . . . hết cả ngon. Chả quế của nhà bánh cuốn không ngon nên mình đề nghị không lấy chả quế nhưng cho thêm bánh, nhưng bà chủ nghiêm mặt: không được. Hu hu.

    • Chắc chị Ngự Bình dùng món bún mọc cùng chỗ với SUV rồi. Chỗ đó bán một tô 40K trong khi những chỗ khác rẻ hơn, chỉ từ 25K đến 35K thôi. Đúng là bún mọc ở đó bị lai vì có cả bầu dục (trái cật) và nấm hương, chắc thêm ít trứng chiên xắt sợi và gà xé nữa thì ra bún thang rồi.
     SUV ăn bún chả Hàng Mành với mấy bạn Singapore, tụi hắn thích lắm. SUV thì thích mớ rau thơm, nhất là tía tô và kinh giới. Có điều đi một người thì không nên ăn ở đây, một phần của họ nhiều quá, gói mang về thì không xong mà bỏ thì phải tội.
     SUV bỏ qua phở vì chỉ mê món bún ngan mà thôi. Cũng có hôm ăn bún đậu mắm tôm và đương nhiên là phải đi về đánh răng ngay y như Tịt Mù.
     Còn một món trứng gà với rau kinh giới nữa 🙂

    • Hiệu Minh says:

     Thực ra ăn quà HN thì đừng theo tin đồn, mà cần có thổ công. Mình có mấy tay thổ công, tuy là đàn ông, nhưng ăn bún ốc, cháo lòng như các bà luôn. Mình ghét bún ốc mà vào đó phải công nhận là ngon.

     Chỉ có điều cách phục vụ, bát đũa thì kinh hồn. Nhưng như thế mới có tư liệu mà viết. Ăn bún ốc hay chả ở nhà hàng Minh bên Virginia thì chẳng còn quốc hồn nữa vì nó thiên về … demo.

    • Ngứa mồm says:

     Chị Ngự Bình nếu mong tìm hương vị xưa của Hà nội thì không có đâu. Tuy vậy, “xảy nhà ra thất nghiệp” nên phải ăn hàng thì cũng phải chấp nhận những thay đổi thôi.

     Chị SUV nói ở Hà nội có món trứng gà kinh giới để tối về mẩn phong ngứa, gãi cho giống gẩy đàn a? Trứng gà kinh giới là hai thứ kỵ nhau. Chắc chị không ăn nên không rõ đó thôi, có lẽ chị muốn nói đến trứng gà ngải cứu.

    • DNL. says:

     Nhân bác NB.kể chuyện ăn uống ở HN.,nên xin có vài lời.
     Khách sạn tôi tạm trú (Church Hotel) ở gần khu ăn uống của Phố Cổ HN.36
     phố phường,do đó có dịp đi ăn chả cá Lã Vọng nổi tiếng nhất ở đây.Nói như
     một bác nói là nhiều dầu mỡ qúa.Thịt hơi đen vì nướng với lửa qúa mạnh ?
     Nhưng tôi đi ăn quán có món gọi là Cơm …Pắc Pó là ngon nhất,ở nhà hàng
     (trong khu vực nằm thấp so với mặt đường,hình như gần một đê đập).
     Nghe nói kem Trường Tiền nổi tiếng và cũng đến mua ăn thì công nhận ngon
     thật,có lẽ đêm đó trời nóng qúa chăng vì thấy thiên hạ lượn qua lượn lại đông
     đảo và nườm nượp trong Trường Tiền Plaza ?

    • @Bác Ngứa mồm: SUV vừa về đến nhà rồi thức khuya nên gõ tầm bậy đó Bác. Đúng là trứng gà ngải cứu ăn để trị chứng nhức đàu. Còn kinh giới với tía tô là SUV ăn với bún chả và bún riêu. Cám ơn Bác đã sửa giúp cái lỗi này.

    • Tịt mù says:

     @ Bác DNL
     Cơm… Pắc Pó là cơm lam chăng? Cháu rất ấn tượng với món cơm nấu ống tre và gà đi bộ nướng nghe đâu của người H’Mông thì phải, ăn một lần là nhớ đời. 😆

    • D.N.L. says:

     Đúng là cơm lam PP.bác Tịt Mù,
     tự nhiên quên mất nên để lửng…

  • gocomay says:

   Anh Tịt thật chả hiểu gì về điện cả, nhiệt độ giảm, nước lạnh khiến cá bị cóng không bơi được, vợ chồng vịt nhà vịt lợi dụng cơ hội ấy xông ra và kiếm được bữa no nê ấy chứ, làm gì có chuyện cực nhọc ở đây mà thương mới chả cảm, hì hì…

  • HOAHONG_SG says:

   Cụ Tịt Mù nghe nhạc gì mà dở gúm luôn 😀 con trai chi mà hát y như đọc, giọng yếu quá trời luôn 😀
   HH gửi 2 bài này có 92.132.197 người xem cho cụ nghe nè 😀
   bài đầu HH định gửi video có số người vote 10.198 nhưng hình ảnh bị loảng nên HH gửi video này tuy ít người xem hơn nhưng cụ tha hồ mà rữa mắt, rữa tai nhé 😀

   • Tịt mù says:

    Nghe mấy bản slow_rock này nhớ tới ngày xưa, thời tuổi trẻ và nổi loạn, chỉ canh ba mẹ ra khỏi nhà là xuống ké giàn loa ampli vặn volume hết cỡ rồi nghêu ngao với Scorpions, Bon Jovi, Metallica… 😆

    Cầu cho mùa đông qua mau, chứ khắc nghiệt dưới 0 độ như thế này, có khi… cái tuổi nó đuổi cái xuân đi mãi mãi 😥

 10. mai says:

  Mùa đông mới bắt đầu có 1/2 tháng mà bác đã gọi là “Đông tàn”, hix.
  Ống kính 55-480mm thì hết chổ chê rồi.

  • Hiệu Minh says:

   Cái máy này là loại vớ vẩn, giá có 350$ thôi. Hình như độ mở là 18-70 thì phải. Tôi dùng cả năm nay mà không biết, chỉ nhớ là ko zoom xa được.

   • gocomay says:

    Bác Cua chắc nua máy này từ hồi mới ra lò nên mới có giá đó, chứ bây chừ loại Lumix (18-70, gọi là zoom chứ không gọi là độ mở vì độ mở là chỉ Diaphram…) này hạ giảm nhiều rồi, hì hì…

  • Huỳnh Thi says:

   Bác Mai nói đúng: Đông chưa tàn, chỉ vạn vật tàn theo buốt giá mùa đông.

 11. Nguyễn Tử Thư Điền says:

  May mới đóng băng Potomac, chứ BĐKH mạnh nữa, nó đóng băng cả sông Lòn ở Tường Yên thì chắc chết rét quá !.

 12. fairfaxva says:

  Công nhận anh Cua chịu khó thiệt. Nhiệt độ xuống thấp hơn -15oC lại thêm cả gió lạnh buốt nữa mà vẫn chịu khó săn ảnh. Nhưng nhờ vậy mà có ảnh “nóng” cho mọi người. Cảm ơn chủ nhà.

  • Hiệu Minh says:

   Sáng đi làm, qua cầu thấy băng trắng xóa trên sông. Nghỉ trưa, rủ cậu bạn phóng xe ra, chụp lấy chụp để, kiểu như chậm nưa là băng tan mất.

   Mình ở đây 10 năm mới chụp được sông Potomac đóng băng đó. Thứ 6 chị FairfaxVA có lên DC không ạ. Mời chị li cafe.

   • fairfaxva says:

    Tưởng anh Cua lấy metro để đi. Ai ngờ chạy xe nên mất tiêu luôn phần điểm tin nước Mỹ.

    Ngày nào em cũng chạy vô DC hết nhưng theo đường I395 nên không thấy cảnh sông nước hữu tình như anh Cua. Bù lại, lúc đi ngang Pentagon lại cảm nhận mình… nghiêm túc hơn 1 chút 🙄

    Hay là cafe cuối tuần đi anh Cua?

 13. hongthao says:

  cam on bac cua nhe , mong nhan duoc nhieu hinh anh sinh dong hon a

%d bloggers like this: