Rùa cướp kiếm vua và Vietinbank cướp tiền dân

Logo của Vietinbank

Logo của Vietinbank

Như tin VNN đã đưa, với hành vi lừa đảo chiếm đoạt gần 4.000 tỷ đồng, Huỳnh Thị Huyền Như bị HĐXX tuyên phạt mức án tù chung thân. Bên cạnh đó, xét thấy Vietinbank hoàn toàn không hay biết quá trình Huyền Như lừa đảo nên tòa tuyên án Vietinbank không phải bồi thường.

Đương nhiên, những ai có tiền gửi trong Vietinbank sẽ điên đầu vì mất trắng do tòa Kangaroo xứ Việt phán bừa. Từ nay, có lẽ ít dần số người tin vào Ngân hàng Quốc doanh. Cái địa chỉ 108 Trần Hưng Đạo nên đưa vào danh sách các tòa nhà chuyên khủng bố khách hàng. Dẫu vậy, vào trang web của Vietinbank vẫn có dòng chữ chạy rất đẹp “Nâng giá trị cuộc sống” đập toẹt vào mặt người đọc. S

Thôi thì các bạn đọc tin sau trên Dân Trí cho đỡ bực, dù tin đó đã cũ mèm. Đó là việc dân mạng xã hội phẫn nộ và “ném đá” khi một tờ lịch có gắn thương hiệu SHB và được cho là lịch của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tặng khách hàng có in sai về truyền thuyết hồ Hoàn Kiếm.

Tờ lịch lạ

Tờ lịch lạ

Nội dung cụ thể của tờ lịch nhằm Tết dương lịch mùng 1/1/2014 được in như sau: “Hồ Hoàn Kiếm gắn liền với truyền thuyết Rùa thần đòi gươm”.

Đoạn thông tin giải thích về truyền thuyết thể hiện: “Một lần Vua dạo chơi bằng thuyền trên mặt hồ, bắt gặp một sinh vật là Rùa lớn nổi lên bơi về phía Ngài, bấy giờ Vua liền rút gươm ra để xua Rùa đi nơi khác. Nhưng Rùa bất ngờ ngậm lấy thanh gươm và lặn mất xuống lòng hồ. Từ đó hồ được đặt tên là Hồ Hoàn Kiếm”.

Đó là một cách hiểu của một trong những Ngân hàng xứ Việt thấy gì ăn được là “cướp và cướp”. Kiếm vàng của vua Lê Lợi mà còn bị Rùa cướp nói chi mấy đồng tiền do dân tự gửi vào Ngân hàng như Vietinbank.

Nếu có một tờ lịch 1-1-2014 của Vietinbank tặng khách hàng nhân dịp năm mới như SHB đã làm thì nên viết lại như sau về trụ sở của mình “Một lần nhà dân xứ Việt dạo chơi trên phố Trần Hưng Đạo (Hà Nội), bắt gặp một sinh vật lạ từ hành tinh khác là Vietinbank đứng ra mời mọc vào nhà bank để gửi tiền. Nhà dân Việt liền lấy cái ví xua xua, ý đuổi Vietinbank, tránh ra cho dân tôi dạo chơi. Nhưng Vietinbank bất ngờ đớp luôn cái ví và lặn mất vào trong ngôi nhà 108 Trần Hưng Đạo. Từ đó, ngôi nhà này được đặt tên là ngôi nhà cướp tiền.”

HM. 27-01-2014

Nên đổi tên ngôi nhà này.

Nên đổi tên ngôi nhà này.

91 Responses to Rùa cướp kiếm vua và Vietinbank cướp tiền dân

 1. Rùa cướp kiếm vua và Vietinbank cướp tiền dân | CHÂU XUÂN NGUYỄN says:

  […] Hiệu Minh […]

 2. mien says:

  Kua giải thích mà chú không muốn hiểu thôi , là CỨƠP .Toà bảo phải bảo vệ tiền vốn nhà nứơc trứơc mà lị .Cái ngân hàng này là NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN ,có nghiã là các đại gia red cũng có cổ phần trong đó .Nếu xử Huyền Như thụt két thì tiền các đại gia cũng bay vèo sao và tiền ngân sách đi vèo thì mấy ông quan đựơc nhà nứơc bổ nhiệm cũng bay vèo sao ?
  Tóm lại xử như thế thì các quan ngân hàng không mất chức ,chịu trách nhiệm ,các đại gia red không mất tiền tiện lợi đôi đừơng và em Huyền Như khỏi dựa cột .
  Ngân Hàng ACB đang trong tầm ngấm ,xử như thế thì ACB mới mất vài trăm tỷ để nóc ao nó luôn .
  Hãy nhớ lại vụ ACB cách đây nhiều năm khi đó ACB của Trần Mộng Hùng đang làm ăn phát đạt Tự dưng có tin đồn nhảm là dân Việt thi nhau rút tiền làm ACB ko đủ tiền trả cho dân trong 1 thời gian ngắn .Ngân hàng NN đổ vào 4.000 tỉ cho mựơn thì TMH ra đi ,bầu Kiên ,TX Giá nhảy vào đạp TM Hùng mất tích .
  Con mẹ nó giống như Sacombank của anh Thành nổ tích cóp 100 lít mồ hôi .Sau vụ Trầm Bê đá đít không biết anh thành tích trữ đựơc 100 lít mồ hôi chưa .

 3. CD@ says:

  – Nhân entry “bắn thẳng” này, xin giới thiệu web ICIJ ( The International Consortium of Investigative Journalists), mời các bạn vào coi, để thây những thông tin tham khảo về “các thái tử Đỏ” ( khoảng mấy chục ngàn) của Tầu, liên quan tới những “đỉnh cao” của China ( kể tử chú lùn họ Đặng trong quá khứ, tới họ Tập hiện nay…). Xem xong, dùng phép “biện chứng” mà mở rộng “same same”i các v/đ và phạm vi, quốc gia liên quan, …, để thấy tuyên bố của ô.Tập TBT+CTN ” cắt hand rotten để cứu body” là thế nào…! và sau tư liệu về Tầu “ỐI ANH GIẬT MÌNH”…!!!

 4. Dove says:

  Kính thưa các thân bằng cố hữu bất đồng chính kiến với Dove

  Hà Nôi bây giờ thịnh hành món tiết canh vịt cổ xanh đó là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ internet cực mạnh. Sáng nay Dove lỉnh khỏi nhà, trốn Snowlion, ăn vụng một bát be bé, nhắm với vài chén hạt mít rựu hà thủ ô Rockman – Chất men của đàn ông. Hít hà thoải mái, rồi hăng tiết lên nên ko gì là ko dám còm.

  Vậy cho nên, các thân bằng cố hữu kính mến, hãy sẵn sàng đá củ đậu để ném. Cần lưu ý rằng, vào dịp tết Giáp Ngọ, chỉ nhận đá củ đậu để xây chuồng nhốt con ngựa Mác Lê. Đó là một con ngựa hay, nhưng phá phách dữ lắm, bởi vậy đá có kích cở nhỏ hơn, đặc biệt là gạch vụn từ bức tường Béc Linh, Dove cương quyết trả lại.

  Sau đây là danh mục đá ko hợp chuẩn và gạch vụn bị từ chối tiếp nhận:

  1) Tịt tuốt: “Khi Dove không say chưa chắc rằng là tỉnh!!”

  Chào lão Tịt, vô cùng hân hạnh vì lùa được cụ ra khỏi cái am mà Tép đã “do anything” để “hold cụ within”. Tiếc hòn đá của cụ lắm, nhưng đành phải trả lại, bởi nhẽ Dove chỉ tỉnh khi say.

  2) Xanghứng: “có cái đéo gì cao quý hơn ‘một vài món đồ nhậy cảm’”

  Một hòn đá to nhưng ko thể gọi là củ đậu được vì dài như của thằng Bùm. Khách quan mà nói thì giấc mơ khi ngủ dậy được làm người Ả Rập thì Dove, với tư cách cá nhân, công nhận là thanh tao hơn hẳn vài món đồ nhậy cảm.

  3) daclap: Đế quốc Mỹ đang viện trợ cho “ta”.

  Cương quyết trả lại gạch vụn từ bức tường Béc Linh. Vào TPP là thắng lợi của ngoại giao VN. Mới đây Tổng Cua đã có entry ăn mừng thắng lợi rồi. Ai cũng hỉ hả lại có cả danh hài Xuân Hinh chọc cười.

  4) Le & PVNhân: “Bác Dove có tin ko?”

  Đáng tiếc chỉ là phế liệu từ gạch nhẹ để xây chung cư cao tầng. Chẳng thể nào dùng vào việc xây chuồng ngựa được!!! Dove đã có sẵn nhiều cục có trọng lượng hơn Kim Phúc, tỷ dụ như cụ Bùi Tín, tỷ dụ như mợ Tư của Dove vợ của liệt sỹ Hồ Hảo Hớn v.v..Biết thế cho nên Dove đã còm: “Chẳng có gì phải hối tiếc cả. Con đường dân chủ bắt đầu từ khát vọng, lóe lên hi vọng, chán nản, thất vọng và lại làm lại từ đầu. Số phận của nhân loại là như vậy. Ai muốn yên thân hoặc đã sa vào trầm cảm vì bị lừa thì nên từ bỏ giấc mơ dân chủ càng sớm càng tốt.”

  5) Chinook: “tôi tin là Anh phi công cùng lắm cũng là lạnh giò , thả không trúng chỗ”

  Hóa ra Chinook cưỡi phi cơ để thả lông thiên nga. Đove đã định gom về nhồi gối cho Snowlion, dưng mà gió thổi bay tung tóe nên chỉ gom được vài cọng.Chã bõ ! Tiếc quá đi mất ! Tuy nhiên, ngắm những chiếc lông bay bay. Dove bỗng hồi tưởng đến cảnh tượng giấy chùi đít bay lả tả khi phi công Mỹ “lạnh giò” oanh tạc nhầm một cái chuồng xí công cộng ở HN. Sự thực là Chú Sam đã ném xuống VN số bom đạn nhiều gấp 3 lần cả thế giới đã dùng trong thế chiến II. Khoảng 5 triệu người VN chết (dĩ nhiên là rất nhiều Việt Cộng), trong đó tỷ lệ thương vong dân thường được ước tính từ 15 – 30%. Chú Sam cũng đã rải lượng chất độc hóa học xuống VN, nhiều đến mức mà những đầu óc điên rồ nhất của nước Đức Quốc Xã cũng khó hình dung được – trẻ con vô tội bị di chứng phải tính đến con số triệu…

  Cuối cùng đề nghị các thân bằng cố hữu vui lòng nhận lại trước giao thừa để Dove đón mùng năm mới. Nếu chẳng may ko biết dùng vào việc gì trong dịp tết, những mong chư vị tàng trữ ở nơi quy định để dự phòng cho thời cơ thích hợp hơn. Chớ xả lung tung ảnh hưởng đến môi trường dân chủ và có thể làm trầm trọng thêm nguy cơ biến động khí hậu.

  • Tịt Tuốt says:

   Những người sành ăn món bánh cuốn nhân thịt ở Hà Nội thường hay đòi cho được cà cuống vì vị cay đặc trưng của nó, một vị cay nhè nhẹ ở đầu lưỡi khi thưởng thức miếng bánh cuốn có nước chấm cà cuống. Vị cay của cà cuống đặc biệt đến nỗi nó đã trở thành câu thành ngữ: “Cà cuống chết đến đít còn cay.”

   Câu này có nghĩa bóng chỉ một người có hành động hay việc làm sai trái đến nỗi ai cũng thấy rõ là sai, là “lú”… nhưng người ấy vẫn giữ nguyên thái độ cố chấp của mình mà không chịu phục thiện.

   Thái độ “cãi chày cãi cối”, “không chịu phục thiện”, “cố chấp” dù là bị ném đá đến hàng sọt sắp chết tới nơi, mới chỉ nghe nói thì người ta khó có thể hình dung ra. Tuy nhiên, khi có những ví dụ, những hành động, hay thái độ điển hình đóng vai trò minh họa thì ý nghĩa của câu thành ngữ dẫn thượng sẽ trở nên dễ hiểu, dễ hình dung, và rất gần gũi với bạn đọc. Trong chốn hang Cua này, tôi có thể chỉ rõ ra mà rất ít sợ mình võ đoán hay sai lầm rằng cụ Dove là một điển hình của loại “cà cuống” như vậy.

   “Cà cuống chết đến đít vẫn còn cay”; Lão Bồ Câu có chết đến đít cũng rạng ngời chân lý Mác-Lê mà thiên hạ đã và đang bỏ vào sọt rác, chết đến đít vẫn tụng cương lĩnh xhcn 1961 của ông Cụ và có chết đến đít vẫn không quên được….cái váy của chị Sancher…bó tay.com 🙄 😆

   • Dove says:

    Với tư cách cá nhân, nhưng vẫn khách quan vì nắm vững duy vật biện chứng, Dove có quyền tự tuyên bố: “ko cãi chày cãi cối”, phục thiện, chẳng hề cố chấp, lại còn có tài chuyển hóa gạch đá bị ném thành vật liệu xây dựng có giá trị thặng dư.

    Khi Dove còn sống khỏe, đít ko cay, chết đến đít vẫn ko cay, chết hẳn rồi dám chắc đít vẫn ko cay có khi lại ngọt nữa là đằng khác. Nếu lão Tịt ko tin, Dove xin trật đít trình tòa (cái tòa đã xử Vietinbank ngoại phạm) chứng giám.

  • Ngự Bình says:

   Trích: “. . . Chất men của đàn ông. Hít hà thoải mái, rồi hăng tiết lên nên ko gì là ko dám còm.”

   Đọc chỗ này buồn cười quá. Té ra chiến sĩ Dove khi còm để bênh vực mác lê thì phải có chất men hỗ trợ, ha ha ha.

   • Dove says:

    Mục đích chính chỉ là trốn Snowlion đi ăn tiết canh vịt cổ xanh (một loại vịt trời). Có nhiều món ăn VN như tiết canh, gỏi cá, chả rươi, trứng vịt lộn, thịt trâu gác bếp v.v…khi ăn phải có rựu mới thật sự ngon và tốt cho sức khỏe. Riêng đối với Dove, khi ăn những thứ như vậy nhất định phải uống rựu nội, rựu ngoại là đồ bỏ, đặc biệt là cái chai mà Lão Cua đang đấu giá.

    Trong năm vừa rồi có 2 món VN mà Dove thích, đó là cà phê rang của hãng Fin Deli (họ sẽ mang sang Hoa Kỳ bán đấy) và rựu thuốc Rockman của hãng Thái Dương.

    Còm Mác Lê chỉ là hiệu ứng phụ, được biết đến với cái tên dân dã là “hăng tiết vịt”.

  • chinook says:

   Nhân dịp Tết Nguyên Đán, những ngày thiêng liêng nhứt của Dân tộc , để tạo điều kiện cho mọi người có dịp huởng những ngay đầu năm không bị vẩn đục ,và cũng là để tạo điều kiện cho hòa giải, hòa hợp đi đến giải quyết xung khắc trong hòa bình, tôn trọng lẫn nhau , chúng tôi đề nghị với anh em phía bên kia 3 ngày hưu chiến. Bắt đầu từ 12 giờ đêm Ba mươi Tháng Chạp , tức là 0 giờ ngà 31 thang 01 năm 1914.

   ———–

   Lưu y Cụ Dove

   Xin đừng lập lại mẹo cứt gà của Chú Ba , Anh Sáu Năm xưa. Thúi lắm.

   • chinook says:

    Oops. Lại sự cố kĩ thuật, xin Bác Hiệu Minh xóa dùm một còm.

    Thanks

  • chinook says:

   Nhân dịp Tết Nguyên Đán, những ngày thiêng liêng nhứt của Dân tộc , để tạo điều kiện cho mọi người có dịp huởng những ngay đầu năm không bị vẩn đục ,và cũng là để tạo điều kiện cho hòa giải, hòa hợp đi đến giải quyết xung khắc trong hòa bình, tôn trọng lẫn nhau , chúng tôi đề nghị với anh em phía bên kia 3 ngày hưu chiến. Bắt đầu từ 12 giờ đêm Ba mươi Tháng Chạp , tức là 0 giờ ngà 31 thang 01 năm 1914.

   ———–

   Lưu y Cụ Dove

   Xin đừng lập lại mẹo cứt gà năm xưa. Đánh lén rồi đổ tội cho đám đệ tử qua mặt.

   Thúi lắm.

 5. CD@ says:

  – GS NBC có một bài viết nhỏ, khi có chuyện vụ án “2 bao candom đã xài”…nói về ô.chanh án “nhân danh…”…lần này, với ô.chánh này, với phiên tòa này, xin “nhái’ câu viết của GS : kết luận Vietinbank “k có trach nhiệm gì…”, đó là cách dễ nhất, nhanh nhất để “làm đổ ụp” hệ thống nhà bank của VN, mà trước tiên, là Vietinbank.
  – xin nói thêm chút xíu ; ô. CT HĐQT của Vietinbank ( chứ k phải NH quan đội như cụ bà KTS gõ nhầm) là ĐB cuốc hội, anh hùng thời kỳ đổi mới…việc cứu NH Vtbank tức là cứu ô. và ngược lại, rộng ra, là cứu cả hệ thống ‘trữ máu và bơm máu” cho toàn bộ nền KT, nên chắc chắn “4 trụ” đã “biện chứng, thận trọng, ân oán…” xem + xét, rồi “gạt bỏ khác biêt- nhất trí cao” vì “đại cục” mà …quăng phao…sau này, sẽ có thê có những động thái “nghiệp vụ” khác, “quyết liệt và im lặng” được tiến hành tiếp, để tiếp tục xử lý …”hố đen” với vai trò của 2 ban mới tái lập, gắn với tên tuổi của 2 vị “vỏ chuối” kỳ bầu vào BCT năm vừa rổi…”chính chị” phải đa mưu, dài hơi, 1 tên nhằm nhiêu đích, giữ đại cục an toàn và ổn định….!hehe…huhu…!!!

 6. Tư Xe ôm says:

  Trong rất nhiều chuyện lạ của đất nước này năm 2013, bà con cô bác dự tính đăng ký đưa 02 ” tác phẩm” ứng cử vô Guiness đó là :
  1- Vụ 229 kg heroin qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất.
  2- Vụ ngân hàng VietInbank xù trách nhiệm với khách hàng.
  Đăng ký hai “tác phẩm” này chung một tờ đơn cũng được vì giống nhau một ý nghĩa, Tư tạm lấy tên là : “Tình Lờ”.
  Vụ thứ nhất : Đến giờ này thú thật đám thần dân như Tư cũng lo lo vì kiểu này có ngày ” các thế lực thù địch” cho tạm nhập mà không tái xuất vài trái bom nguyên tử qua cửa khẩu có hải quan hẳn hoi thì chắc toi cả đám, thành bụi thì khỏi mất công nhận dạng ADN một ai . Đến giờ này các anh bên hải quan cũng chỉ nói : Em không biết !
  Vụ thứ hai : VietInbank ! Chuyện đã ra tới tòa án rồi, ai cũng biết. Có điều làm Tư gợi nhớ câu chuyện ngày xưa …Tư được mẹ dắt đi chợ, đi đứng hớ hênh Tư đụng phải hàng bánh tráng (đa) làm bể mấy cái. Lần đó Tư bị mẹ mắng vì mẹ phải đền (bồi thường) hết mấy đồng bạc. Hôm nay qua vụ VietInbank, Tư thấy nếu VietInbank mà ở vị trí mẹ Tư hời xưa thì Tư tiêu tùng rồi vì mẹ VietInbank sẽ nói : Nó không phải con tôi, ai làm gì nó thì làm ! Mấy anh VietInbank đến giờ vẫn phủi tay : Em không biết !
  Nói chung dân gian gọi là : Chơi tình lờ !
  ….. Cái cuối cùng đáng nói là : Hình như cả hệ thống pháp luật lúc này còn đang “nghỉ đông” nên “ngô khoai” vẫn còn y chang . Từ của người miền Nam như Tư thường dùng là : Làm theo kiểu Trớt Quớt !!!
  ……………………
  Nhân năm mới kính chúc tất cả các bác nhiều sức khỏe, hạnh phúc, vui vẻ !

 7. […] Huyền Như nhận án chung thân, Vietinbank không phải bồi thường (Dân Luận). – Rùa cướp kiếm vua và Vietinbank cướp tiền dân (Hiệu Minh). – “Siêu lừa” Huyền Như lãnh án chung thân (RFA). – Huyền Như […]

 8. Nguyễn says:

  Thà nó bảo: Qua mấy vụ ” Qủa đấm thép ” kinh tế đất nước kiệt quệ, ngân sách không còn. Phải xử như vậy bà con thông cảm. Còn đở tức hơn.

 9. Gloomy 1721979 says:

  Vietinbank , ngân hàng quốc doanh thất thoát 4 ngàn tỷ ( gần 200 triệu USD ) nay đổ hết lên đầu một con đàn bà chưa đầy 40 tuổi bụng mang dạ chửa . Qua vụ này còn bác nào nghi ngờ sự lãnh đạo tài tình của đảng ta nữa không ?

  • Dân gian says:

   Đảng chỉ có đúng, không bao giờ sai! Con đường đi lên CNXH mà đảng đã chọn chỉ vì dân mà thôi nhưng luôn bị bọn phản động và thế lực thù địch cản trở. Mà bọn chúng toàn từ dân mà ra, thế mới lạ! Không thể hiểu được?

   Hay là đảng lẫn rồi?

 10. Tịt Tuốt says:

  Theo TT thì nội dung của tờ lịch kia nên in lại như sau:

  THẦN KIM QUY ĐÃ CƯỚP KIẾM VUA LÊ.
  CÒN THẾ HỆ CON CHÁU CỦA NGƯỜI, AI SẼ CƯỚP KIẾM KẺ ĐỘC TÀI CAI TRỊ?

 11. KTS Trần Thanh Vân says:

  À, tôi hiểu ra rồi.
  Hồi hôm tôi bât bình so sánh vụ Lã Thị Kim Oanh thụt két gần 10 triệu USD bị xử tử và lãnh đạo Bộ Nông nghiệp “ăn đòn” với vụ em Huyền Như lừa đảo 200 triệu USD hôm nay mà em chỉ bị chung thân và Vietinbank vô can là tôi thiếu “giác ngộ cách mạng” rồi.
  Bởi lẽ 15 năm trước lãnh đạo còn trong sạch nên ai dính vào vụ đó là trọng tội.
  Còn ngày nay hệ thống ngân hàng đã lắm chuyện lừa đảo bê bối, nên 4000 tỷ, tức 200 triệu USD không là cái đình gì.
  Đúng không thưa tòa?
  Hu hu

 12. […] Huyền Như nhận án chung thân, Vietinbank không phải bồi thường (Dân Luận). – Rùa cướp kiếm vua và Vietinbank cướp tiền dân (Hiệu Minh). – “Siêu lừa” Huyền Như lãnh án chung thân(RFA). – Huyền Như […]

 13. NôngDân says:

  + Tại sao tòa án lại phủi trách nhiệm cho ngân hàng Vietinbank?, trong khi ai cũng biết khách hang đem tiền gửi ngân hàng, chứ ít thằng điên đem hàng chục hàng trăm tỷ VNĐ gửi cho một cá nhân làm việc trong ngân hàng. 4000 tỷ VNĐ là số tiền không thể nào chỉ một vài cá nhân có thể biển thủ hết. Vì vậy án chung thân cho Huyền Như với tội lừa đảo, chiếm đoạt cho thấy việc chống tham nhũng đang đi vào ngõ cụt, khi động chạm tới hệ thống tài chính ngân hàng Việt Nam (mang con dê nhỏ xíu ra tế thần).
  + Với hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay con số mất mát không thu hồi được thực sự không phải là 4000 tỷ, mà nó phải gấp hơn trăm lần như thế!, và nó phức tạp vô cùng, này nhé:
  – Chỉ riêng ACB có GIÁ, đã làm “đỉnh cao trí tuệ” đang đau đầu (với trình độ của GIÁ, nếu có thêm tí may mắn, GIÁ đã thành tứ trụ triều đình cũng là bình thường). Chưa kể các thông tin về ngân hàng Agribank đã và đang được trình ra trước dư luận. Nếu cần, sẽ công khai cả bên Vietcombank, để mọi người biết tại sao lại cứ xuất siêu nơi này lại nhập siêu nơi khác?. Nhóm công tác về hợp tác tiền tệ giữa ta và “bạn” đã phòng ngừa rủi ro tài chính tiền tệ bằng cách nào?.
  + Tóm lại: Ván cờ đang diễn biến như sau:
  – Các chú lấy được pháo của anh cũng nổ đì đòm được mấy phát, chưa bắt NGỰA đã bốc phét. Nhìn lại cờ mình đi, sĩ tượng của các chú toàn dạng vơ bèo vạt tép, lắp ghép vội vàng thì giữ nhà thế nào được. Nhìn đây, bên này anh sẽ cho vén toàn bộ sĩ tượng, và chỉ cần đẩy hai xe lên hà, giữ mặt tướng, thì các chú có gỡ vào mắt. Các chú có thích người xem sốt ruột, đạp đổ bàn cờ không???.

 14. Trần Thìn says:

  Bài viết bác rất hay, em đọc mãi đoạn cuối và rất tâm đắc. Chúc bác HM và gia đình năm mới sức khỏe, an khang thịnh vượng

 15. […] Huyền Như nhận án chung thân, Vietinbank không phải bồi thường (Dân Luận). – Rùa cướp kiếm vua và Vietinbank cướp tiền dân (Hiệu Minh). – “Siêu lừa” Huyền Như lãnh án chung thân (RFA). – Huyền Như […]

 16. haicon says:

  “Một lần Vua dạo chơi bằng thuyền trên mặt hồ, bắt gặp một sinh vật là Rùa lớn nổi lên bơi về phía Ngài, bấy giờ Vua liền rút gươm ra để xua Rùa đi nơi khác. Nhưng Rùa bất ngờ ngậm lấy thanh gươm và lặn mất xuống lòng hồ. Từ đó hồ được đặt tên là Hồ Hoàn Kiếm”. Đó là một cách hiểu của một trong những Ngân hàng xứ Việt thấy gì ăn được là “cướp và cướp”. Kiếm vàng của vua Lê Lợi mà còn bị Rùa cướp nói chi mấy đồng tiền do dân tự gửi vào Ngân hàng như Vietinbank. Nếu có một tờ lịch 1-1-2014 của Vietinbank tặng khách hàng nhân dịp năm mới như SHB đã làm thì nên viết lại như sau về trụ sở của mình “Một lần nhà dân xứ Việt dạo chơi trên phố Trần Hưng Đạo (Hà Nội), bắt gặp một sinh vật lạ từ hành tinh khác là Vietinbank đứng ra mời mọc vào nhà bank để gửi tiền. Nhà dân Việt liền lấy cái ví xua xua, ý đuổi Vietinbank, tránh ra cho dân tôi dạo chơi. Nhưng Vietinbank bất ngờ đớp luôn cái ví và lặn mất vào trong ngôi nhà 108 Trần Hưng Đạo. Từ đó, ngôi nhà này được đặt tên là ngôi nhà cướp tiền” !!! (HM, Rùa cướp kiếm vua và Vietinbank cướp tiền dân)

 17. OZ says:

  Em thử làm cái 3 (í quên, 1.5 thôi) đoạn luận thế này

  Nếu Vietinbank bị qui trách nhiệm thì Chủ tịch Vietinbank bị buộc tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

  Nếu Chủ tịch Vietinbank bị buộc tội thì …… (Mời các bác hoàn thành nốt, em chịu)

 18. TTV says:

  có một truyền thuyết: vua lê lợi dạo chơi trên hồ, một con rùa nổi lên bơi theo thuyền rồng, vua rút gươm ném hoặc chém rùa, nhưng rùa đớp gươm lặn mất.
  các bác tra cứu cho kỹ lại xem

 19. Dove says:

  TỰ KHOE CỦA VIETINBANK (link: http://www.vietinbank.vn/web/home/vn/about/index.html)

  1) Sứ mệnh:

  Là ngân hàng số 1 của hệ thống ngân hàng Việt Nam, cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiện ích, tiêu chuẩn quốc tế.

  2) Thành tựu trích ngang:

  • Là Ngân hàng thương mại lớn, giữ vai trò quan trọng, trụ cột của ngành Ngân hàng Việt Nam.
  • Có quan hệ đại lý với trên 900 ngân hàng, định chế tài chính tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
  • Là thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội ngân hàng Châu Á, Hiệp hội Tài chính viễn thông Liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT), Tổ chức Phát hành và Thanh toán thẻ VISA, MASTER quốc tế.
  • Là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam mở chi nhánh tại Châu Âu, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của nền tài chính Việt Nam trên thị trường khu vực và thế giới.
  • Là ngân hàng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại và thương mại điện tử tại Việt Nam, đáp ứng yêu cầu quản trị & kinh doanh.

  KẾT LUẬN CÁ NHÂN CỦA DOVE:

  Mặc dù có sứ mệnh tầm cỡ và có nhân thân tự khoe lừng lững, nhưng với vụ Huyền Như thì Vietinbank cần được đích thị nhận diện là ngân hàng thương mại có biện pháp chối bỏ trách nhiệm ngớ ngẩn và lưu manh đến mức chưa từng biết đến trong lịch sử ngân hàng trong mọi thời đại.

  Khốn nạn thân ông, đéo mẹ cha nó!

  Ghi chú: lời Nguyễn Khuyến; Nó = Ngân hàng No1 của hệ thống ngân hàng VN.

  • xanghứng. says:

   Lại diễn cái bài cũ rích là đổ hết tội lỗi cho một con đàn bà và cái tên “Vietinbank” khốn khổ để đánh lạc hướng.

   “Đéo mẹ cha nó !”, ăn cắp, chia chác rồi nuốt chửng hàng đống của cải vạn lần nhiều hơn thì đéo thấy đứa nào nói đến. Xúm nhau móc từ đít ra một con giun kim rồi rồi xỉa xói rằng vì mày ăn cắp nên đã “ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động bình thường của các đơn vị kinh tế, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội, làm mất đi hàng loạt các cán bộ ngân hàng có năng lực do tin tưởng bị cáo Như dẫn đến sai phạm.” (VNN)

   Chả biết ảnh hưởng ở Việt Nam ra sao, nhưng có một ảnh hưởng rất rõ đến khoa học thế giới khi nhà bác học thiên tài, tiến sỹ Stephen William Hawking viết về cái Lỗ đen trong một báo cáo mới nhất:

   “Thay vì nuốt chửng thông tin và năng lượng một cách vĩnh viễn, lỗ đen sẽ cắt xén chúng , sau đó giải phóng trở lại vũ trụ dưới một hình thức khác hoàn toàn ban đầu và không thể nhận ra.”

   Đéo mẹ cha nó, cái “Lỗ đen” !

   • Dove says:

    Ra ngân hàng thì bị ATM nuốt thẻ. Bỏ của mình vào lỗ đen,
    lỡ nó nhả ra đồ to nhưng mà dởm của thằng Bùm thì Sao?

    Chớ dại.

  • Sóc says:

   Cụ Dove hôm nay bình vụ này bằng từ “lưu manh” hay quá.
   Sóc cũng nghĩ : đích thị phường lưu manh

   • Dove says:

    Được Sóc động viên một câu, Dove trụ lại Hang Cua 120 ngày,
    Được 3 câu thì cả năm luôn, 24/24 giờ mỗi ngày.

  • chinook says:

   Tự khoe kiểu này chẳng có chi lạ.

   Gần thế kỉ trước , một thanh niên tự nhận yêu nước đã nói những lời có cánh ở Đại hội Tours, trong những bản viết hùng hồn cóp nhặt, chôm của những người khác.

   Cộng nghệ này được dam de tu dùng , cập nhật và cải tiến suốt gần thế kỉ nên vô cùng nhuần nhuyễn.

   Ai cũng biết , nên nhưng nạn nhân cuối cùng chỉ là những người dân khốn khổ . Những nạn nhân này làm gì có sự chon lựa nào nên đành cắn răng.

   Trò chơi Roulette Nga (Russian roulette) này vòng quay ngày càng nhỏ. Nên những nạn nhân ngày càng nhiều.

   • Dove says:

    Hẳn là Chinook vừa làm xong một li đúp nên loạng quạng gửi thông điệp đúp về lịch sử cách đây chưa đầy 100 năm, bởi dậy con nít trung học bị đúp vì zero lịch sử cũng biết thừa là rựu nói chứ hỏng có phải là vịt cồ nói.

    Quả vậy, một thanh niên VN thực sự yêu nước đã nói một điều rất cơ bản mà Quốc tế CS đã quên khuấy đi mất, đó là Quốc tế nào chống thực dân thì anh ta sẽ theo, chẳng thèm biết đó là Quốc tế II hay Quốc tế III. Bằng thái độ như vậy, anh đã được Mandelstam tôn vinh là người đại diện cho nền văn hóa của tương lai.

    Hơn thế nữa, vào năm 1969 thi Đế quốc Mỹ ném bom lân tinh vào em bé napalm Kim Phúc. Eo ơi dã man quá đi mất – một bé gái Vn chẳng tội tình gì thế mà thân thể bỏng rát đến mức phải cởi truồng chạy ra đường. Nói tóm lại, những gì mà người thanh niên ấy ham muốn tột bậc và theo đuổi suốt cuộc đời, đó là: đất nước được độc lập tự do, dân có cơm ăn áo mặc thì chưa thể có được, đành phải viết vào di chúc trước khi mất.

    Chẳng nhẽ những điều mà trời biết, đất biết và Dove cũng biết dưng mà Chinook lại ko biết à? Vậy thì hành trang mà Chinook mang theo để bước vào kỷ nguyên dân chủ là cái gì đây?

    Úi! Úi !!!

    Suýt nữa buột tay gõ lên bàn phím một vài món đồ nhậy cảm của ít ra là hai phụ nữ đã hiến cả tâm hồn và thể xác cho dân chủ kiểu….Chinook.

    May mà nhớ lời cam kết nên kịp thời kìm lại được.

    • xanghứng. says:

     Những ngày cuối năm cứ “buột tay” đi cụ, kìm gần cả đời rồi kìm mãi làm gì cho khổ.

     Đế quốc Mỹ nó ném bom lân tinh làm vài em bé Kim Phúc của cụ bỏng rát nhưng “một thanh niên VN thực sự yêu nước” của cụ đã dắt cả giống nòi đi vô con đường lầm than thì đéo thấy cụ nhắc đến.

     Vứt mẹ nó mấy “lời cam kết” đi để sống những ngày ít nhất còn Tự Do trong tinh thần cho nó sướng cụ ạ. Mà theo tôi, ở thời buổi này có cái đéo gì cao quý hơn ” một vài món đồ nhậy cảm” của những người phụ nữ đáng yêu !

    • Tịt Tuốt says:

     Khi Dove không say chưa chắc rằng là tỉnh!!! 😛 🙄

    • daclap says:

     Đế quốc Mỹ đang viện trợ cho “ta” và “ta” đang xin một tụ trong ván TPP gì đó. Vã lại hiện đang có vài triệu dồng bào ta đang học tập và lao động bên đó hàng năm gởi cũng kha khá tiền về “xây dựng cnxh”. Mong bác dove có la cũng la nhỏ nhỏ dùm tí.

    • says:

     Bác Dove có tin không ? Báo chí bên Canada viết về Phan Thị Kim Phúc, khi vợ chồng cô xin tỵ nạn chính trị (political asylum) như sau :

     As a young adult, while studying medicine, Phúc was removed from her university and used as a propaganda symbol by the communist government of Vietnam. In 1986, however, she was granted permission to continue her studies in Cuba. She had converted from her family’s Cao Dai religion to Christianity four years earlier. Phạm Văn Đồng, the then–Prime Minister of Vietnam, became her friend and patron. After arriving in Cuba, she met Bui Huy Toan, another Vietnamese student and her future fiancé. In 1992, Phúc and Toan married and went on their honeymoon in Moscow. During a refuelling stop in Gander, Newfoundland, they left the plane and asked for political asylum in Canada, which was granted. The couple now lives in Ajax, Ontario, and have two children. In 1996, Phúc met the surgeons who had saved her life. The following year, she passed the Canadian Citizenship Test with a perfect score and became a Canadian citizen.

    • PVNhân says:

     * Về bà Phan Thị Kim Phúc. Tôi nhớ Khoảng năm 1970, bức ảnh “Napalm Girl””của Nick Út (làm việc cho AP) trở thành nổi tiếng…Được coi như một biểu tượng khốn khổ của cuộc chiến VN…Bên thắng cuộc tha hồ tuyên truyền “tội ác Mỹ ngụy”. Sau năm 1975, Báo chí VN vẫn nhắc lại sự kiện này, nhưng không nói vì sao bà Phúc vẫn sống sót.
     Tôi đọc tin từ báo Sài gòn 1970, đại khái khi thấy bé gái bị bom napalm đang chạy, một phóng viên Mỹ vội tạt nước vào em đưa em lên xe cứu thương chạy về bệnh viện Mỹ ở Sài Gòn. (Còn Nick Út lo chụp hình!!). Tình trạng khó sống. Trải qua hàng chục cuộc giải phẫu…em đã được cứu sống như một phép lạ/
     * Hiện nay bà Phúc ra sao? Các bác xem đoạn trích tiếng Anh của bác Lê…Tôi tóm lược đoạn cuối: Phúc được nhà nước CHXHCNVN cho sang Cuba học y khoa. Năm 1992 bà kết duyên cùng Toàn, cũng là SV du học. Họ được sang Moscow hưởng tuần trăng mật. Khi máy bay đáp xuống Canada đổ thêm nhiên liệu. Cả hai …đánh bài chuồn!!!
     Cô đã có hai con trong thời gian ở Canada, gặp lại bác sĩ đã cứu sống cô năm xưa ở Sài gòn. Nay cô đã trở thành công dân Canada….

    • chinook says:

     Cuối năm trời lạnh. Tuyết và băng làm Cable lạng quạng nên xảy ra ‘sự cố đup’
     Xin Cụ Dove thứ lỗi.

     Chuyên Kim Phúc , em bé napalm , tôi tin là Anh phi công cùng lắm cũng là lạnh giò , thả không trúng chỗ , cũng như những hỏa tiễn ba anh du kích gài bằng loong đựng nước có đục lỗ , khi nước chảy hết hỏa tiễn kích hỏa thì chàng đã cao bay xa chạy nên gây thương vong cho thuờng dân hơn lính tráng là chuyênj có thể hiểu.

     Nhưng những trẻ nhỏ ,con em iên chức xã ấp bị hành quết bằng mã tấu ở Miền Nam hay những con em gia đình địa chủ trong Cải Cách ruộng đất Miền Bắc thì sao ?

     Điều tôi muốn nói là Những gì Người Thanh niên đó chống khi còn trẻ, chưa có quyền, chính là những gì người đó làm khi có quyền bính trong tay.

     Người đó và thuoc hạ lập lại chính những điều tệ hại của những chế độ thực dân , phong kiến Ông ta từng chống. Khác chang là ở một mức độ tàn bạo, trân tráo hơn nhiều.

     Thêm điều nữa, Cụ với tôi cùng thế hệ. Có lẽ cùng tuổi , Cụ lại cũng đã đi học ở nước Nga, nơi người ta ca tụng là phụ nữ đã được giải phóng. Không hiểu sao Cụ lại có cái giọng không mấ ‘ bình đẳng’ khi nói về phụ nữ….như thế ?

     Quả thực, tôi không hiểu.

  • chinook says:

   Công nghệ tự khoe kiểu này có chi mới. Nó bắt đầu cả trăm năm trước lại nước Nga.

   Sau đó, một người Việt đem ra sử dụng tại Đại hội Tours, Pháp. Cop nhặt, chôm bài viết, tư tưởng của người khác , xào nấu thành những gì người khác muốn nghe….. để dụ.

   Khi nắm được những gì mình muốn rồi thì quay 180o ,làm ngược hoàn toàn những gì mình xưa nay rao giảng.

   Công nghệ này được sử dụng, cập nhật, kiện toàn bởi dám đệ tử, hậu duệ đến mức không còn ai có thể tin bất cứ điều gì bon nà rêu rao…

   Nạn nhân của chúng hiện nay chỉ còn là những người dân không còn một sự chọn lựa nào khác.

   Trò Roulette Nga (Russian Roulette) này vòng tròn ngày càng nhỏ , nạn nhân ngày càng nhiều .

 20. nguyenvan says:

  Chuyện quái vật Vietin ,tôi cũng được nghe qua bà nội tôi,bà kể:Quaí vật Vietin xất hiện ở kinh đô nước Việt vài ngàn năm trước.Quaí vật này chỉ ăn tiền và vàng.Nó có cái miệng cực xinh,người thời đó gọi là Huyền Như miệng .Cũng vì nó xinh,nó đẹp nên chẳng ai sợ,bởi vậy những ai có tiền đến gần là bị nó đớp,nghe nói nó đớp đến đến bốn ngàn tỷ lận.Dân mất tiền thuê luật sư kiện quái vật.Phiên tòa rình rang lắm
  Quan tòa hỏi:Cái miệng gắn với cái gì
  Luật sư:cái miệng gắn với cái cái cổ
  Quan tòa:quá chính xác,vậy là cái thân không có trách nhiệm gì với cái miệng nhé.Cái miệng có tội ,ta giam nó lại ,các ngươi đến cái miệng mà đòi tiền ,rõ chửa
  Từ đấy dân Việt thấy quái vật nào giống Việt tin là tránh xa

 21. Luong Thien says:

  Xử như thế mới là TÒA ÁN NHÂN DÂN, ngân hàng kinh doanh như thế mới là ngân hàng trong KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XHCN chứ! Nhân Dân đâu có mất tài sản vì tài sản thuộc SỞ HỮU TOÀN DÂN mà! Cái gì cũng rõ ràng trắng đen thì là thành tư bản sao???

 22. Trung says:

  Em không hiểu nổi tại sao quy trình gửi tiền vào ngân hàng rất phức tạp: khách hàng đến đăng ký với nhân viên giao dịch sau đó đưa tiền vào cho bộ phận thủ quỹ nhận tiền, tức là người nhận tiền khác với người làm giao dịch thì sao có thể Huyền Như vừa giao dịch lại vừa nhận tiền được nhỉ? Quy trình gửi tiền như vậy mà sao các Công ty hay cá nhân bị mất tiền mà không thể kiện Vietinbanh nhỉ? Chả hiểu nổi, các bác giải thích hộ em chút xem sao?

  • Ngự Bình says:

   Có hai ngân hàng bị hại trong vụ này (ACB và Navibank) đã tuyên bố sẽ đi kiện Vietinbank (có người gọi là Đ. . . é. . . o.tinbank)

  • Sóc says:

   Thật ra không hẳn quy trình ngân hàng là giao dịch viên và người thâu ngân phải là 2.
   Giờ một số ngân hàng muốn tiện lợi cho khách hàng hơn nên thâu ngân- giao dịch viên là 1.

   Khó hiểu ở đây là
   1/Chủ tịch Hội đồng quản trị đếch-tin-bank nêu tiền của khách hàng chưa vào đếch-tin-bank, nên đếch-tin-bank không có trách nhiệm. Nhưng khi khách hàng trưng ra bản sao kê thông báo tình trạng tài khoản do đếch-tin-bank gửi khách hàng, thường do phần mềm tự in, thì đếch-tin-bank im lặng
   2/ đếch-tin-bank cũng phát ngôn một câu động trời là tiền các ông bà gửi chúng tôi, thì các ông bà phải có trách nhiệm quản lý. Câu này thì đúng là không đỡ nổi.
   3/ sự ưu ái của hội đồng xét xử cho thấy sự trơ trẽn,vi phạm luật tố tụng hình sự của toà. Không hiểu nổi là sao dám làm thế, đối với một vụ án đinh và thu hút dư luận thế này ( cắt bỏ phần xét hỏi ngay lập tức, kêu các luật sư gửi bảng câu hỏi để Viettin trả lời…sau )
   4/ đây gọi là án tham nhũng nhưng lại không kết án ai tham nhũng, án là án lừa đảo. Cũng không hiểu luôn

   • Hà Linh says:

    Thấy Sóc phân tích mà chị chẳng hiểu tại sao một ông lưu manh và trơ tráo, vô trách nhiệm thế lại có thể ngồi ở ghế lãnh đạo cao nhất cái ngân hàng đó.
    Hôm rồi đọc về gia đình ông ta: con gái đều là Phó Tổng giám đốc các công ty con của Vietinbank, hai con rể đều là phó giám đốc các chi nhánh , cháu họ gì đấy là thành viên HĐQT..
    Lợi ích cá nhân thì sao triệt để thế…Mà trách nhiệm thì rõ là phủi rất nhanh…

    • Sóc says:

     Em chán mọi thứ rồi, nên giờ em chỉ lo đi làm mứt Tết thôi.
     Cứ nghĩ đến là thương bọn nhỏ. Thế hệ chúng chắc trả nợ đủ chị nhỉ

    • Hà Linh says:

     Đôi khi không bức xúc cũng bức xúc là vì thế đó Sóc.
     Thôi làm mứt ngon vào, gửi cho chị một bọc! nhá!

 23. NôngDân says:

  + Vụ việc bắt đầu, khi chưa đầy 30 tuổi mới đang là cán bộ tín dụng Ngân hàng VietinBank chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Huyền Như đã vay cá nhân trên 200 tỷ đồng của nhiều ngân hàng, tổ chức, cá nhân với lãi suất cao để kinh doanh bất động sản ( cũng có gan làm giầu đấy chứ!). Nhưng do thua lỗ mất khả năng thanh toán.
  + Cho nên, Huỳnh Thị Huyền Như đã thuê làm giả 8 con dấu để làm giả các giấy tờ chứng từ, hợp đồng và trả lãi suất cao để huy động tiền của các tổ chức, cá nhân với tổng số tiền gần 4.000 tỷ đồng, Kết luận:
  – Thằng khắc dấu giả mà mọi người không biết đó là giả, thằng nào mà tài thế không biết?.
  – Trong thực tế Vietinbank và nhiều ngân hàng Việt chỉ cho phép cỡ trưởng phòng giao dịch được phép chuyển tiền đến 50 tỉ VNĐ/lần. Ô hay thế phải có ít nhất 4000/50 =200 lần giao dịch của Huyền Như, mà thằng VietinBank không biết thì quản lý cái đếch gì.
  – Huyền Như đã khai là trong số tiền đó thì đã dùng hơn 3000 tỷ VNĐ đã đem trả nợ cho các chủ nợ. Như vậy Nó không dùng tiền để ăn chơi, mà để kinh doanh đấy chứ. Nó đã giúp thị trường BĐS chậm đóng băng, đã đầu tư vào thị trường chứng khoán, giúp cho TTCK còn thoi thóp đến hôm nay. Các chủ nợ phần lớn là các ngân hàng cũng đã được trả lãi trong phần tiền ấy, thế là các ngân hàng này lại có thu nhập lại hạch toán lại có thưởng….

  + Tóm lại: Trong vụ này tiền bạc đã được bảo toàn theo đúng quy luật: “Tiền bạc không tự nhiên sinh ra, không tự nhiên mất đi, nó chỉ chui từ túi người này sang túi thằng khác”. Thế mà Tòa xử, mang tất cả tội lỗi đổ nên đầu con bé mới ngoài 30, còn những kẻ khác vô can, thì khác chó gì “hội đồng xét xử đã đằn ngửa con bé ra hiếp”.
  + Còn tại sao lại thế?, Xem “Hồi sau sẽ rõ”!!!. Bây giờ các cháu nó lại đến đón đi ăn tất niên, chiều về mới viết tiếp. Đấy các bác xem, Nông dân tôi vất vả quá cơ, từ nay đến hết Tết, chắc ngày nào con cháu nó cũng bắt mình “say lưu khưu” đây!!!.

  • R says:

   Bac ND xem lại hộ 4000/50 = 80 not 200

   R

  • Kinh Bắc says:

   Với nghị định 74/2005/NĐ – CP ban hành ngày 7.6.2005 đã quy định các giao dịch trên từ 200 đã phải theo dõi và 500 triệu trở lên thì phải báo cáo với ngân hàng nhà nước. Vậy Ngân hàng nhà nước không biết tới các giao dịch với tổng giá trị 4000 ngàn tỉ. Hay đây là Nghị định được áp dụng có chọn lọc?

   Vậy vai trò của NH nhà nước ở đâu, hay chỉ vẽ ra để kiểm soát tỉ lệ ăn chia.
   Gia cát dự thì bác Đỗ có thể thoát chức anh đầu Bạc không thoát được vụ này.

   • NôngDân says:

    + Cấp trưởng phòng của tri nhánh trong Vietinbank được tự giao dịch tới 50 tỷ, có lẽ đây là quy định riêng của ngân hàng này.

 24. FAQ says:

  Không hiểu khi ông TBT Trọng lên án những ai đòi hỏi Tam Quyền Phân Lập là suy thoái, ông có nghĩ và cân nhắc đến những hệ quả này chưa, và ông có hiểu thực sự bản chất của tam quyền phân lập là gì?

  • Ngự Bình says:

   Ông ấy cần gì phải nghĩ đến hệ quả của tam quyền tập trung. Dù bây giờ có gì xảy ra cũng không ăn thua gì đến cá nhân ông ấy. Dân có chửi thì ông ấy cũng chằng nghe. Kinh tế có suy xụp thì ông ấy đã có chế độ “bồi dưỡng” riêng. Mà nếu tình hình “xấu” nhất là sự suy sụp của chế độ thì lúc đó ông ấy đã . . . về hưu rồi. Túm lại, ông ấy chỉ nghĩ đến quyền lợi trưóc mắt của đảng và của bản thân thôi.

   • FAQ says:

    Chị Ngự Bình nói đúng. Mà cũng có lẽ ông Trọng cũng chẳng hiểu bản chất thực sự của tam quyền phân lập là gì, vì khi nghe đến những từ “dân chủ”, “tam quyền phân lập”….là ông ấy – theo bản năng – đã kinh sợ như sợ hủi, cũng như khi nghe đến những từ “diễn biến hòa bình”…gì đó.

    Điểm yếu của người cộng sản là họ được học quá ít về những hệ tư tưởng khác, những tôn giáo khác một cách toàn diện và khách quan. Họ – những người có trình độ nhất – chỉ được học về những thứ đó dưới lăng kính của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa Mác-Lê thôi, bằng một góc nhìn thật phiến diện và gò ép nhân tạo.

 25. Dân gian says:

  Cướp lộc là “phong tục tập quán, là nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc”? “Tục” này giờ lan tỏa ra khắp nơi, mọi lĩnh vực?
  http://videos.vietgiaitri.com/People/phim-video-clip-cuop-loc-hoi-den-soc-den-giong-id.VCMYEJBr2KA.vgt

  Có nên duy trì “nét đẹp” này nữa không hỡi “Người lãnh đạo toàn diện”?

 26. chinook says:

  Năm 1975 , một người Bà con tôi là Nhà thầu. Trong làm ăn, anh phải vay tiền Ngân hàng. Khi nhà nươc tiếp quản , những khoản nợ Banj ,Anh phải trả không thiếu một cắc.

  Nhưng những dự án Anh đã hoàn tất hay đương thi công thì không được giải quyết , thanh toán. Người ta nói là những dư án anh thi công là giúp chế độ cũ chống phá cách mạng. Chưa tính tội là phước lớn rồi.

  Vài năm nay, đọc trên mạng. thấy nhiều người mất nhà dất vì vô tình cho người quen mượn sổ đỏ. Người mượn sổ đỏ mang đi thế chấp với Ngân hàng ,giả mạo chữ kí, không cho người chủ thật biết , và không trả nổi nợ.

  Đến nay xảy ra vụ Huyền Như à VietinBank.

  Rất có thể một ngà không đẹp trờ nào đó , mấy Anh Ba bên Trung Nam Hải đưa ra một xấp sổ đỏ Các Hải Đảo, Tỉnh và cho dân cư ngụ 24 giờ để mang quốc tịch mới ha…….

 27. Thợ xây says:

  Sau vụ xử Huyền Như, chắc chắn dân Việt sẽ rút tiền mua vàng cất giữ. Với uy tín ngân hàng đã xuống thấp, sắp tới NHNN làm sao mà thực hiện yêu cầu của Thủ Tướng “quyết liệt” huy động vàng trong dân, sau khi đã móc túi dân bằng cách “đổi vàng SJC” và “đấu thầu vàng”. Lúc đó chắc NHNN sẽ có kiến nghị với tòa án có chính sách khoan hồng đối với các đối tượng trộm cắp vàng trong dân và sung công quỹ số vàng bị mất cắp với lập luận biện hộ là: “Ai bảo tích trữ vàng nhiều trong nhà làm gì cho trộm nó cắp”. Nhờ vậy mà dân ùn ùn gửi vàng cho ngân hàng giữ giùm và trọn giải “Lobel” kinh tế sẽ được trao cho Thống đốc.

 28. Sóc says:

  Bác Ly lại làm Sóc khúc khích cười khi tặng rổ me cho chủ hang

  Trong vụ này, SHB cũng có thể nói : tôi thuê người ta in lịch. Người ta phải chịu trách nhiệm đi xin giấy phép in lịch, thường được cơ quan chủ quản là cục xuất bản rà soát nội dung, cấp phép. Như vậy lỗi thuộc về thằng cha cấp giấy phép… Không đọc cổ tích bao giờ.
  Nhưng là một ngân hàng, dẫu cả 365 trang lịch lốc cũng phải đọc vì trách nhiệm truyền thông của mình. Sóc cũng in lịch cho ngân hàng. Nội dung trên lịch phải có 4,5 chữ ký của các bạn phòng marketing, truyền thông, cấp lãnh đạo, nhà in lịch. Để chứng minh rằng sản phẩm dù mình không trực tiếp làm ra, nhưng là bộ mặt đại diện của mình nên cần rất cẩn thận.
  SHB bất cẩn vụ này, cục xuất bản phủi tay nói lịch chưa lưu chiểu. Nhưng SHB phải đứng ra nhận trách nhiệm. Thế cũng đỡ rồi

  Còn Viettin, đúng là bộ mặt của họ sẵn sàng trơ. doanh nghiệp đôi khi phải trơ khi trách nhiệm kinh tế buộc họ phải bảo vệ quyền lợi kinh tế của mình dựa trên luật ( lách luật được cho phép), Nhưng ở chuyện Viettin có điều đáng nói : nhà nước vẫn chiếm 51 % vốn, chuyện trơ chắc chắn nhà nước cũng sẽ tham gia quyết định… “Chúng ta Sẽ trơ.” Nhưng cái ông nhà nước này còn có vai trò tổ chức xã hội, trách nhiệm chính trị nữa. Vậy mà ông trơ được, trơ để tất cả bản dân thiên hạ lắc đầu chửi rủa thì đúng là không thể hiểu nổi. Mà nói chung, VN là nhập nhèm, lem nhem đủ mọi chuyện. Kể cả cái còm của bác Hữu Quan ở dưới đây mà rất nhiều ng thumb up cũng thể hiện điều ấy

  Bác Hữu quan nói thấy ông Thanh dự toà, thì ông Thanh phải làm gì đó ngay để phiên toà ra phán quyết khác. Bác nói như tất cả người VN sẽ nói vậy. Chị Ngự Bình hình như vừa còm về kiểu suy nghĩ rất cảm tính, sai lầm này của nhiều người VN, từ cao cho tới thấp. Không lẽ ông Thanh đứng ra yêu cầu toà phán quyết khác mới là đúng????. Sao ông có quyền can thiệp vào phán quyết của toà như vậy được. Một xã hội dân chủ, minh bạch, rành rọt phải tách bạch các cơ quan / trách nhiệm lập pháp, hành pháp, tư pháp chứ.

  Ông ấy có mặt ở đó, để tìm hiểu lỗ hổng trong luật pháp, cách người ta tham nhũng, cách người ta gây ra tổn thất, để ông về tìm cách thay đổi cơ chế, hạn chế những cái sai này, hoặc đề ra những phương án cho ban nội chính tìm ra các vụ khác, đấu tranh với nó.
  Đó mới là nhiệm vụ của ông ấy.

 29. vo thuc says:

  Hà hà…lâu lâu đọc được vài cái tin có liên quan đến lịch sử mới biết rằng mấy đồng chí nhà mình hoàn toàn không biết gì về sử cả, giống như có lần mấy vị ở đâu đó cho rằng Minh Mạng là cháu nội của Gia Long vậy đó. Vậy mà ở VN có quá nhiều” sử da”.

 30. levinhhuy says:

  Trích entry: “… xét thấy Vietinbank hoàn toàn không hay biết quá trình Huyền Như lừa đảo nên tòa tuyên án Vietinbank không phải bồi thường”. Vậy mà cũng phán được: Vietinbank mà biết thì đã không có vụ lừa đảo vài ngàn tỷ! Vấn đề không phải ở chỗ ngân hàng biết hay không có sự lừa đảo diễn ra trong nội bộ mình, mà ở chỗ ngân hàng có xứng với niềm tin mà khách hàng đến giao dịch đã ký thác hay không; khách hàng gửi tiền vì tin tưởng Vietinbank cùng cách quản lý của nó, nếu để sơ suất, gây ra thiệt hại, thì ngân hàng phải chịu trách nhiệm về khoản giao dịch đã được thực hiện trong hệ thống của mình, khốn nỗi Vietinbank lại là ngân hàng quốc doanh!
  Tòa tuyên án xù nợ như này khác nào tuyên án tử cho Vietinbank; nhưng nếu tuyên Vietinbank phải chịu trách nhiệm bồi thường thì Vietinbank cũng chịu chết, vì tiền đâu ra, ghè đầu mấy anh trong BCT để lòi ra vài ngàn tỷ VNĐ ư, còn khuya! Nói chung, tòa tuyên sao cũng… đúng, vậy còn cách chi hơn, đành tuyên thế nào để “mấy anh mấy chú” không phải thiệt thòi là đạt, dân ta còn cần gì hơn thế!
  Tích rùa cướp gươm Thái tổ, ngậm mang đi mất, tôi có đọc thấy đâu đó vài lần, không phải do Ngân hàng Thương mại cổ phần Hà Nội – Saigon tự đặt ra, tiếc là cách biểu đạt của họ quá thô thiển nên bị ném đá. Mang cái ví tiền của dân đen sánh với thanh gươm huyền thoại của vua Lê thì tréo ngoe, nhưng lại đắc địa trong trường hợp này, đọc thấy rất sướng, thế mới hiểm! Ông Cua một càng cắp gươm, một càng kẹp ví, đấu hai đầu lại như đấu dây điện, làm tia lửa xẹt ra, tạo nên một phong cách rất… Hang Cua: chớp đằng đông giật đằng tây, hổng giống ai! Hoan nghênh và ủng hộ ông một rổ… me! 🙂

 31. Hà Linh says:

  Nói chung cứ khi nào Tòa án chưa thật sự độc lập thì chẳng hy vọng gì vào cán cân thăng bằng-biểu tượng công lý.

  Tóm lại em thấy từ nay mỗi khi gửi tiền các bác cứ đến trụ sở, cứ phải gặp giám đốc thật sự, đòi xem giấy chứng nhận thành lập, chứng nhận con dấu, lấy luôn cái chứng nhận là” quý khách đã gửi tiền vào đúng ngân hàng chúng tôi, chúng tôi sẽ trả lại đầy đủ..” cho chắc ăn. Chứng nhận giữa hai bên có khi chưa đủ mà phải nên gọi thêm bên công an làm chứng hay công chứng làm chứng.
  Đồng tiền mồ hôi nước mắt các bác cứ bảo trọng ạ, vì khi tiền trao cho người ta rồi, có khi xem như là gửi trứng cho ác. Nếu ngân hàng nào cũng xử sự thế này thì chẳng có biện pháp nào là an toàn cả.

  • Sóc says:

   Hihi, chứng nhận cũng có thể làm giả chị ạ. Viettin bank là giám đốc thật sự, có hợp đồng lao động chức danh đang hoàng đấy chị.
   Gọi công an làm chứng cũng chưa chắc đủ đối với ở VN. Mà chắc bây giờ mở tài khoản phải ra công chứng. :-D. Ra công chức xong, cũng chỉ xác định là tôi mở tài khoản ở ngân hàng. Còn chuyện giám sát, trách nhiệm với số tiền trong tài khoản đó thì cần đọc cả núi quy định. Và cũng là cả một câu chuyện nữa.
   Nếu nhờ tin nhắn báo số dư tài khoản thì chưa chắc đã an toàn. Vì ngân hàng có thể cãi là tin nhắn thuộc trách nhiệm nhà mạng. Tôi không biết
   Nếu 1 phút ra ngân hàng 1 lần để check tài khoản còn nguyên không, cũng không được. Vì chuyển tiền ra ngoài giơ em chỉ mất 8 giây là xong
   Tóm lại, như chị Suv nói: mua vàng, đem chôn. Chúng ta quay lại thời ông bà .,, hihi

   Em thấy hậu qua nhãn tiền sẽ là
   – một loạt các sai phạm khác chưa bị khui ra, sẽ lấy vụ án này làm gương, và trách nhiệm các ngân hàng là … Phủi tay
   – lòng tin sẽ không còn nữa, tín dụng đen sẽ hoành hành. Vì giờ tín dụng của nhà nước/ tín dụng chính thống xảo trá khác gì tín dụng đen, lãi suất lại còn thấp, thủ tục lại lằng nhằng. Thôi ra tín dụng đen cho rồi. Mà tín dụng đen thì nguy cơ vỡ nợ Hàng loạt, cả xã hội là đương nhiên. Khi đó không hiểu xã hội sẽ thế nào.

   2000 tỷ, 4000 tỷ có thể lấy lại từ trong dân ….còn dễ. Chỉ vài chính sách, thuế là làm được. Nhưng vì 2000, 4000 tỷ này để mất lòng tin, vốn chẳng còn được bao nhiêu, mới là chuyện lớn.

   • Năm nay ăn Tết lâu quá Sóc. Mãi đến Mùng 7 Tết mới làm lại, hôm đó ra lại sợ đông vì mọi người ùn ùn đi rút tiền. Thời điểm xử Huyền Như cũng hay đó, bà con trở tay không kịp.

    Đang kiếm anh thợ hồ học nghề mà Tết anh nào cũng nghỉ.

    • quê hương says:

     Saigonese-SUV
     Miền nam có ngày xưa có câu hò như thế này:
     “Dù cho má đánh ba treo,
     Ðứt giây rớt xuống, con cũng theo anh thợ hồ.”

     Vui chút thôi nhé, không có ý gì cả.

    • Dạ không sao đâu Bác quê hương, cũng muốn kiếm ra ảnh mà theo, có điều trước Tết mấy ảnh có giá quá đi, hổng tới lượt mình.

    • Sóc says:

     Sóc tính vào Nam chơi mấy ngày Tết
     Nếu offline hú Sóc cái nhé chị Suv 😀
     Em gửi cụ Xang Hứng 2 chai vang đấy. 😀

    • Mình off hôm Mùng 6 ở Khu Văn Thánh đó Sóc. Đi đi, Bác XH đang than là dương thịnh âm suy, mất cân bằng quá, bảo SUV kiếm thêm người đi mà SUV chẳng biết kiếm đâu ra. Sóc vào chơi đi, năn nỉ đó.

   • Hà Linh says:

    Hu hu Sóc ơi, đọc còm của Sóc xong khóc luôn….
    Chị nôm na vậy thôi chứ thực sự Ngân hàng ứng xử như vậy là một cách phá hoại uy tín nhanh nhất kèm theo phá hoại nhiều thứ nữa mà em chỉ ra đó. Tuy nhiên cái dở là Vietinbank lại là doanh nghiệp Nhà nước, mà doanh nghiệp nhà nước thì theo kiểu” cha chung không ai khóc” về mọi thứ trách nhiệm nên thiệt thòi thuộc về nền kinh tế nói chung và cụ thể hơn là khách hàng.
    Hôm nọ chị đọc chuyện tiếu lâm hiện đại, kể là có anh Phi công Mỹ cưỡi máy bay ra đánh phá miền Bắc ..anh “uýnh” mọi thứ chỉ trừa ” Đại học Kinh tế” ra, vì theo anh thì với công cụ kinh tế, tự chúng ta ” phá hoại” chúng ta, anh không cần vứt một vài quả bom cho phí.
    Gây ra hệ lụy mang tên Huyền Như này thì những chính sách, chủ trương bất cập của Ngân hàng Nhà nước là rất to lớn. Những nhà soạn thảo ngồi trong phòng lạnh/ấm đã không lắng nghe phản biện, đã không thực sự hiểu rõ thực tế và gián tiếp gây ra những thiệt hại to lớn như vầy
    Rồi nguyên tắc quản lý Nhà nước tạo chỗ đứng cho những ông lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước bổng lộc lợi ích hưởng nhiều như có thể, trách nhiệm ít như có thể…đã là những yếu tố làm nghèo đất nước và tạo ra những tiền lệ xấu xí..
    Thôi Sóc thì cứ cẩn thận cho chị nhờ, mỗi khi làm gì cứ phải kín kẽ và tránh bất cứ việc gì có thể tạo thành một chứng cứ cấu thành tội phạm. Thời buổi nhiễu nhương, trắng hay đen đôi khi chỉ tùy vào cảm hứng chứ không phải là pháp lý, em cứ cẩn trọng chẳng bao giờ thừa.

 32. TM says:

  Ở những xứ tư bản mà toà án xử bất minh như thế này thì:

  – Các vị quan toà sẽ bị kiện ra đến tối cao pháp viện
  – Thị trường sẽ “xử tử” Viettin Bank chết không kịp ngáp. Mọi chương mục sẽ đóng ngay tức khắc, toàn bộ tài khoản sẽ bị rút ra ngay lập tức, chưa chắc nhà băng có đủ tiền mặt trả lại khách hàng. Và từ giờ trở đi đừng hòng nhận thêm một xu nào nữa của người tiêu thụ.

  • chinook says:

   Một chuyên tương tự không thể xảy ra ở các nươc tư bản.

   Vụ này có hai phần. Hình và Hộ (dxân sự).

   Về hình , bên công tố(viện kiểm soát) đại diện cho Nhà nước , truy tố bị cáo Huyền Như về tội giả mạo, lường gạt .v.v…. Phán quyết bị cáo có tội hay không nằm trong tay bồi thẩm đoàn(Jury ). Thẩm phán chỉ có quyền chủ tọa và điều hành phiên xử theo đúng thủ tục và luật lệ.

   Về hộ. Các nạn nhân của Huyền Như , qua các luật sư kiện bị cáo và những người, tổ chức, cơ quan quản lí Huyền , Như , VietinBank về lí do thiếu giám sát , lơ là gây thiệt hại để đòi bồi thuờng. Thẩm phán cũng chỉ chủ tọa để hai bên theo đúng thủ tục và luật lệ. Phán quyết vẫn nam trong ta Bồi thẩm Đoàn(Jury).

   Khác nhau giữa tòa Hình và Hộ là nơi tòa Hình, phán quyết cần sự đồng thuan của tất cả mọi người trong bồi thẩm đoàn.

   Tòa Hộ, phán quyết chỉ cần trên phân nữa Jury đồng thuan.

   Neu một chuyện tương tự xả ra ở một nước tư bản thì Toàn bộ hệ thống ngân hàng sẽ sụp đổ ngay và có lẽ chính phủ cũng tieu.

  • VKND says:

   “chưa chắc nhà băng có đủ tiền mặt trả lại khách hàng”. Trường hợp này, tất cả mỗi trương mục đều có nhà nước bảo hiểm 250K USD. Trên số này nữa chắc phải lấy từ trương mục các đồng chí mình ký thác lén ấy.

 33. chiensy says:

  Cũng còn may…giả sử các bác trong BCT cần …vốn mà huy động của dân hoặc các tổ chức tín dụng… ( nhưng làm việc ở ngoài khuôn viên BCT, dùng dấu giả ) thì ko biết …?

 34. […] Rùa cướp kiếm vua và Vietinbank cướp tiền dân  – (Hiệu Minh) […]

 35. Lee says:

  DCDũng nặng hơn HTH Như nhưng DCD sẽ được khoan hồng và ra trước cô Như thôi ( thân nhân rất tốt ,bản thân có quá trình phấn đấu..).
  Người đọc thơ cười cười khác vói cô Như khóc lóc…
  Ông Dũng thương Em trai bị lụy vì mình, Cô Như xin đươc khoan hồng cho nhân viên..;đều là những kẻ chí tình (mà không vô tư ).
  HCD chắc lại than:
  Còn tiền còn bạc còn đệ tử
  Hết tiền hết Bạc hết Ông Anh..( nhại Tú Xương)
  Riêng HTHNhư ( cận Tết ):
  ‘Thiên hạ xác rồi còn đốt pháo
  Nhân tình trắng hếu lại Tin Tôi ‘ (nhại Nghuyễn Khuyến )

  • huythuanvu says:

   Nhưng cũng phải nói thêm rằng trong vụ này còn có một người Malayxia cũng gửi 250 tỷ cũng …mất. Nên câu chuyện có thể không dừng ở đây. Chuyên gia tài chính Bùi Kiến Thành nói với BBC rằng: ‘Ngân hàng VN đang ngoài vòng pháp luật’ và ” Việt Nam thì nói là không có tam quyền phân lập. Thế thì nghĩa là tư pháp phải nghe theo lệnh của ông khác để xử lý thì như vậy sao được.”

 36. KTS Trần Thanh Vân says:

  Chuyện vô lý,
  15 năm trước, Lã Thị Kim Oanh là một giáo viên được giao làm giám đốc một công ty dịch vụ của Bộ Nông nghiệp, vì không có trình độ quản lý, lại chi tiêu vung mạng và quà cáp tùy tiện , nên bị thụt két hơn 70 tỷ đồng ( tỷ giá lúc đó gần 10 triệu USD ) bị tòa tuyên án xử tử và nhiều quan chức Bộ Nông nghiệp bị khốn đốn.
  Hôm nay em Huyền xảo quyệt, lừa đảo chiếm của khách hàng được 4000 tỷ ( 200 triệu USD ) thì chỉ bị tù chung thân và các quan chức ngân hàng quân đội vô can?
  Thậm vô lý

 37. Ngứa mồm says:

  Thằng bố, chủ gia đình, đứng ra vay tiền cho cả nhà tiêu pha, có giấy má đàng hoàng. Thằng con mang đi chơi bạc, mất hết. Bên kia sang đòi tiền, lão bố bảo “Thằng con vác đi tiêu hết rồi, vào tù mà đòi thằng con. Anh đéo chịu trách nhiệm nhé.”

  Liệu có ngửi nổi không???

  • Duy Trí says:

   Thí dụ này mới hình tượng hơn : Thằng chủ xe mướn tài xế chạy xe khách, tài xế này là bợm nhậu, điều khiển xe chở khách sau khi đã nốc một xị. Xe gặp tai nạn thảm khốc. Thằng tài bị án chung thân. Thằng chủ xe vì không hề hay biết thằng tài đã có hơi men khi lái xe nên tòa Kangaroo xử thằng chủ đéo chịu trách nhiệm…!!!???

 38. Mình xung phong chờ Như. lúc nào Như ra mình sẽ xin cưới

 39. huu quan says:

  Chà. Bóc tem à nghe! Chuyện phán quyết của tòa hôm nay gần như ai cũng biết được kết quả từ trước, nhưng nhiều người vẫn bỏ sắm Tết, đến tòa để hy vọng- Một hy vọng mong manh về cái sự dân chủ nào đó sẽ xuất hiện sau khi cụ Bá Thanh liên tiếp có mặt ở tòa.
  Nhưng rồi ai cũng thất vọng. Hóa ra cụ Bá chưa mạnh như người ta tưởng. Cái cách tìm mọi thủ đọan để chạy tội, chạy khỏi phải đền tiền cho Ngân hàng quốc doanh vẫn mạnh hơn tất cả, nó đè bẹp cả công lý.

  • Kinh Bắc says:

   Giờ này mà bác vẫn tin vào thánh 3. Bác cứ nhìn vào ĐN và vụ sang Tề trước khi thánh vung gươm thì biết sức mạnh ở đau

%d bloggers like this: