Email Ngọc Hoàng gửi Táo Quân

Một cảnh trong Táo Quân 2014. Ảnh: Internet

Một cảnh trong Táo Quân 2014. Ảnh: Internet

Dân Việt là dân cười dễ tính, rất thích cười. Trong chiến tranh mất mát vẫn cười. Hòa bình, thiếu ăn, đói khổ, mua được miếng thịt ba chỉ do cô bán hàng mậu dịch vứt toẹt vào mặt, vẫn cười. Cười trong mọi hoàn cảnh. Nhưng tới Táo Quân 2014 thì hình như tiếng cười đã ít đi.

Ta viết xong email này gửi cho Tổng Cua thì ba ngươi đã về trần gian, đang bị thế giới blog chửi thấu trời vì táo nhạt, táo ung, táo thối, kể cả táo bón.

Nghĩ mà cám cảnh cho các ngươi, hai lão ông lấy chung một bà, không đánh chửi nhau đã là may lắm, tối nào cũng mỗi lão sờ một bên tý, thi nhau làm tình một bà cụ cho lão kia xem, ức chế thần kinh, sao mà lên đỉnh được. Chưa kể khán giả la ó, người quản lý quát nạt, quan trên gọi điện thì thầm chỉ đạo, kiểu đó thì kiềng ba chân cũng đổ.

Có ba Táo đã là ghê, thế mà không hiểu tự bao giờ, cái xứ Việt lại sinh ra lắm Táo thế. Nào là Táo Giao thông, Táo Y tế, Giáo dục, Thông tin, đủ mọi ngành nghề, trừ táo ông Lành,  đưa vào 2 tiếng trên VTV với những diễn viên đã nhẵn mặt. Không nhạt và nhảm mới là chuyện lạ.

Người ta có thể pha trò cười trong 15 phút, 30 phút, tối đa là 1 giờ, nhưng hai giờ cười liên tục thành…điên, kể cả diễn viên lẫn khán giả. Hổ lốn, dài và dại, sống sượng, ôm đồm, không điểm nhấn… do quá nhiều, từ táo chua chua tới nhàn nhạt, táo Thiện Phiến ngọt lừ đến táo tầu nhăn nheo của bà lão 80, chung vào một rọ.

Dân bỏ mua vé xem trong rạp, dán mắt vào tivi, mất tiền cho đường truyền, ai cũng muốn cười liên thanh, phải sâu cay, chê bai cho thật ra trò, thỏa mãn lòng căm thù đối với ta là Ngọc Hoàng lú sau một năm tai tiếng.

Chưa kể chuyện ngoài đời ảnh hưởng đến Táo và báo cáo.

Khi nghe các người dâng sớ, ta chợt thấy mình đang trong vai chủ tịch Quốc hội, cũng cầm trịch, cũng gõ búa, khen chỗ này một câu, khen chỗ kia một câu, chê thì ra nói ở hành lang nói khẽ, khi nghe các Bộ trưởng lên báo cáo về tình hình trong ngành.

Thử hỏi, năm qua có Bộ trưởng nào để lại một điểm nhấn nào cho ra hồn. Toàn câu cú giống nhau, quyết liệt, có chiều hướng tốt, đang đi lên, những vĩ từ, sáo ngữ.

Nói thế để biết, Táo quân là thể hiện của các phiên họp Quốc hội. Quốc hội nhạt thì Táo nhạt, Quốc hội sôi động thì Táo cũng vui theo.

Xem họp Quốc hội bên Anh, phòng họp hình chữ V giống như cái chảo lửa, ai yếu thần kinh không dám ra đó. Thủ tướng phải rất giỏi đối đáp, nắm đủ thông tin quốc gia và thế giới, mới chịu nổi những câu hỏi chất vấn của nghị sỹ, nếu không muốn bị knock-out.

Đất nước ấy mới sinh ra Mr. Bin, không cần hát hò, không cần nói, khán giả vẫn cười nghiêng ngả. Hàng đêm tivi của bọn tư bản giãy chết lôi từ tổng thống, thủ tướng, các bộ trưởng ra để chế giễu cho dân cười. Thách Bộ trưởng nào dám tuýt còi nhà đài nếu họ không phạm luật tấn công cá nhân.

Nếu Mr. Bin sang VN cũng vái ba vái, bởi xứ này không được cười nhạo lãnh đạo. Họ là cha mẹ của dân, ai nói trái lời bị qui chụp là phản động, là diễn biến hòa bình, là thế lực thù địch. Ngay như ông to nhất nước chỉ dám gọi sâu là đồng chí X, thì hỏi rằng Chí Trung hay Tự Long, bố bảo cũng không dám gọi tên thật.

Chưa diễn, chưa lên DVD, chưa thành ngô khoai, mà các Bộ trưởng nhỏ to với VTV,  ngành mình phải được đề cập nhẹ nhàng. Làm chính trị mà già dái non hột, sợ bị phê bình, làm sao hội nhập với thế giới.

Còn thêm mấy quan văn hóa vào cuộc. Có mỗi bức tranh “Cởi truồng đứng giữa ngã tư”, ông thì phán “nghệ thuật”, cho ra trưng bày, cụ khác lại bảo “khỏa thân gợi dục”, bắt cất vào trong kho, thì hỏi rằng Táo Quân với bao thông điệp chính trị làm sao không bị cắt xén kiểu “kiểu đẽo cày giữa đường”.

Xem Chí Trung diễn, dễ đoán, bị cắt cúp, bị yêu cầu đủ thứ, nên Táo Giao thông lướt sân khấu cho qua, kệ mẹ khán giả. Xem chừng, y chán nghệ thuật rồi, về buôn áo cưới với vợ cho nhẹ đời.

Hài là cốt để cười, hài có chỉ đạo hay gọt chân cho vừa giày, thì khỏi nhếch mép. Hài chỉ đi đến tận cùng khi được tự do trong sáng tác và diễn bởi những nghệ sỹ không bị ràng buộc bởi những luật lệ …mồm. Để Chí Trung thoải mái, nước các ngươi sẽ có Mr. Bin nói tiếng…Việt.

Một cảnh có Táo Chí Trung. Ảnh: Internet.

Một cảnh có Táo Chí Trung. Ảnh: Internet.

Từ sang năm, nếu tiếp tục Táo Quân, mỗi sô diễn nên kéo dài không quá 30 phút, và gói gọn từ 3 đến 4 Táo. Ngành nào nóng nhất nên được ưu tiên, ngành nào có đột biến tốt nên khen theo kiểu…hài. Năm kế tiếp, chuyển sang các Táo khác.

Hãy để các đạo diễn và nghệ sỹ tự thể hiện mình. Họ đủ trình độ và sắc bén để biết đâu là giới hạn. Bộ trưởng nào sợ Táo quân chế nhạo cuối năm nên về vườn đuổi gà cho vợ. Nơi quan trường không có chỗ cho kẻ hèn, sợ nghệ sỹ đùa vui trên sân khấu.

Phải bỏ hẳn khâu xét duyệt, bởi mấy quan này cũng là con người, đôi lúc nhận xét nghệ thuật theo cảm tính, rất dễ sai, chưa kể có bố ngồi nhầm ghế. Show nát cũng do mấy ông này mà ra.

Cười hay không cười, nhạt hay mặn, vui hay buồn… hãy để người xem phán xét Táo Quân vào đêm Giao thừa.

Chúc các ngươi bình an và hạnh phúc trong mối tình tay ba, nay lại thêm vai làm dâu trăm họ là Táo Quân ở xứ Việt dễ cười này.

 Ngọc Hoàng Cua Times

32 Responses to Email Ngọc Hoàng gửi Táo Quân

 1. Cố nhân says:

  – Năm nay mà còn có Táo nữa thì màn trồng cây của bác Cả Trọng và bác Nghị dứt khoát phải được lên thớt. Không thế thì hèn nhá, các Táo.
  Ấy, mọi người cứ lên án thói giả dối, hình thức. Chả mấy người bới xem cái gốc ở đâu ra là sao hỉ?

  – Các bác nhiều chữ thì chê táo nhạt, táo dai. Tầng lớp dân đen vẫn háo hức với thể loại này lắm. Họ bức xúc nhiều thứ chỉ chờ đến đêm 30 được cù cười bằng mấy chiêu hài hài (với nhiều người là thiếu muối, thiếu i ốt) như thế là hả dạ 1 phần rồi…

 2. Hà Linh says:

  Ai nói em chăm chăm bắt lỗi thì em cũng chịu, nhưng hôm nay được xem một cái ảnh về các bác nhà mình trồng cây mà em cứ phải cười khùng khục suốt cả buổi:
  Trời ơi, cây thì to ơi là to ước lượng đường kính cũng phải tầm 20cm, nhìn cây đó là biết to lắm rồi.Người vây quanh( chắc là tùy tùng, cán bộ địa phương vv và vv) đông ơi là đông.
  Bác Tổng và bác Nghị ăn mặc sang trọng, một bác lưng thẳng đơ đứng tưới cây, bác kia đang cầm bình chúc nước xuống từ độ cao tầm 1m, vẻ mặt các bác nghiêm túc lắm lắm ấy.
  Em cứ nhìn cái ảnh đó là buồn cười không chịu được, vì thứ nhất là cái cây to quá rồi, chắc là bứng từ đâu đó để phục vụ cho “sứ mệnh trồng cây” của TBT, nếu để cổ võ tinh thần trồng cây thì nên lấy cây nhỏ từ vườn ươm mà ra chứ ai lại đi bứng một cây đã bám rễ chắc vào đất như thế rồi, và cây to thì thôi để vài ba năm nữa là khai thác gỗ được rùi…Và thứ hai nữa là nhìn các hành động các bác cảm giác đậm chất trình diễn cực kỳ. Nếu một người yêu thiên nhiên, yêu cây cối không đời nào lại đi đào một cái cây to như thế để biểu diễn việc trồng cây gây rừng cả..mà ngược lại thì có.
  Nói chung cứ nhìn những cảnh tượng vậy thì đúng như chị bạn em nói, có là siêu nghệ sỹ hài đi chăng nữa cũng không thể nghĩ ra tình huống và thực hiện được tuyệt vời để có hiệu ứng gây cười hoàn hảo vậy.
  Thành thật xin lỗi bác TBT và bác Nghị nhưng quả thật cháu cứ nhìn là cứ phải tủm tỉm chứ không thể nhịn được.
  Còn những màn trình diễn và cả ” phát ngôn ấn tượng” thế này thì Táo quân còn nhạt mãi…

  • Thanh Tam says:

   Đúng là xem hình ảnh các vị Trồng cây phản cảm thật,Bác Nguyễn Thông có bài ” Cây háo danh” Thật chí lý.

  • NôngDân says:

   + Thấy Hà Linh nhìn ảnh như vậy mà cho rằng những cái cây được “bứng từ đâu đó để phục vụ cho “sứ mệnh trồng cây” của TBT” thì Nông dân tôi lại “buồn cười không chịu được”. Cây đã to như vậy mà bứng lên mang chỗ khác trồng là chết bố nó ngay. Mà để TBT với một lô một lốc đám ăn theo trồng một cây non, thì nó cũng sợ quá cũng chết bà nó mất.
   + Cho nên để TBT “phát động phong trào”, bọn tham mưu chúng bới, bới cái gốc cây nào đã vài tuổi, để bầu đoàn thê tử đến diễn. Sau đó cắm cho cái biển để cướp công của những công nhân lâm trường, hay công nhân công viên cây xanh.
   + Cứ theo cách làm ấy thì phải nói lãnh đạo “phát động tết trồng cây bôi Bác” chứ không phải “nhớ Bác”. Cứ thế này trẻ con chúng “học tập làm theo” từ bé, có mà ông giời Giáo Dục chúng thành người được!.

   Còn Xuân Quý Tỵ thì đây:

   • Cố nhân says:

    Hê hê, mắt nhắm mắt mở giờ mới đọc được còm của các cụ về vụ trồng cây. Thế mà cứ tưởng mình là thằng đầu tiên nói đến nó ở đây.

   • Hà Linh says:

    Em đọc từ sáng mà buồn cười quá nên giờ mới có thể gõ để re-còm cho anh Nông Dân được!

 3. […] NĂM NGỌ NÓI CHUYỆN NGỰA (Sơn Trung). – Cốc cà phê cuối năm (Sống Magazine). – Email Ngọc Hoàng gửi Táo Quân (Hiệu Minh). – Tản mạn khai bút đầu Xuân (Người Việt). – GỬI MỘT NGƯỜI LÀM […]

 4. haicon says:

  “Có ba Táo đã là ghê, thế mà không hiểu tự bao giờ, cái xứ Việt lại sinh ra lắm Táo thế. Nào là Táo Giao thông, Táo Y tế, Giáo dục, Thông tin, đủ mọi ngành nghề, trừ táo ông Lành, đưa vào 2 tiếng trên VTV với những diễn viên đã nhẵn mặt. Không nhạt và nhảm mới là chuyện lạ…Khi nghe các người dâng sớ, ta chợt thấy mình đang trong vai chủ tịch Quốc hội, cũng cầm trịch, cũng gõ búa, khen chỗ này một câu, khen chỗ kia một câu, chê thì ra nói ở hành lang nói khẽ, khi nghe các Bộ trưởng lên báo cáo về tình hình trong ngành. Thử hỏi, năm qua có Bộ trưởng nào để lại một điểm nhấn nào cho ra hồn. Toàn câu cú giống nhau, quyết liệt, có chiều hướng tốt, đang đi lên, những vĩ từ, sáo ngữ. Nói thế để biết, Táo quân là thể hiện của các phiên họp Quốc hội. Quốc hội nhạt thì Táo nhạt, Quốc hội sôi động thì Táo cũng vui theo”!!! (Ngọc Hoàng Cua Times, Email Ngọc Hoàng gửi Táo Quân).

 5. Xôi Thịt says:

  Thưa Cụ,

  Mr. Bean chứ không phải Mr. Bin 🙂

  Nhưng mà mình bắt đầu già rồi nên khó tính hay sao mà cha Bean này thấy cũng lố chứ không hài lắm.

  • Đúng rồi Xôi, SUV cũng thấy “thằng Đậu” nước Anh diễn cảm bằng nét mặt quá nhiều, lúc nhướng mày khi nhếch mép trong những trò chơi dại. Nhưng ở đây thì hiểu Bác TC đang nói đến khía cạnh Mr. Bean được tự do trình diễn, không bị giật dây, ý này thì hoàn toàn đúng.

   • Sóc says:

    Mr. bin nhà em thì mê mr. Bean, cứ thấy tivi có mr. Bean là nó cười nắc nẻ
    Em thì cười không được, mới biết mình già béng nó rồi

    Chị Suv đi offline Sg về chưa xỉn sao? 😉 mọi người vui ko ạ ?

    Em thấy kịch hài khó vừa lòng mọi người lắm, nhất là bị định hướng/ cắt duyệt rồi
    Tuy nhiên cũng có nhiều đoạn đã chứ. Không phải vì hài. Mà vì chửi đau quá, đúng kiểu hài chèo. Rất thâm thuý. Đoạn Ngọc Hoàng là cu Tèo, yêu ghét, nhận biết, xử lý còn ra vấn đề. Chứ không chỉ là ông Ngọc Hoàng lù khà lù khù, nói những câu dặn dò ai cũng dặn được. Sao mà giống…. Thế. Hihi
    Em nghĩ là cả ekip đã rất cố gắng rồi

    • Mấy bé cười vì nét mặt của Mr. Bean đó Sóc. Sau đó tụi nhóc sẽ bắt chước lại y chang mà. Các vở diễn Táo cả trong Nam, ngoài Bắc, sau này SUV đều không xem phần vì bận, phần vì thấy nhạt quá. Điều này thật tai hại vì đôi khi trong đó có cái hay mình cũng chẳng biết. Khi nói nhạt, thì phần nhiều là đổ lỗi cho kịch bản chứ không dám nói đến diễn viên đâu.

     Offline vui lắm Sóc ạ. Lão Tập có post hình trong FB đó, Sóc vào đó xem nhé. Kỳ này có tới mấy cameramen lận. Bác Xang Hứng giành phần viết bài rồi, chắc là sẽ “mặn” lắm đây. Bác ấy làm đủ trò với hai chai rượu. Mọi người nhắc đến Sóc nhiều đó. Bác XH nhắc vụ xóa hình Sóc bị “lộ hàng”, Minh Dương nhắc vụ Sóc ăn ốc bị đau bụng 🙂

     Cám ơn Bác R, Bác Saydiku và Sóc về hai chai rượu. Món quà này thực sự đã góp phần cho “lời ra” trong lúc offline. SUV góp phần làm hao rượu ít nhất nên nhường đất cho Bác Xang hứng cám ơn dài hơn.

    • Sóc says:

     Cái tên Minh Dương, đi đến đâu nó cũng nói xấu em được. Ghét. 😀

  • Hiệu Minh says:

   Tiếng Việt nhà mình gọi là Mr. Bin. Viết Mr. BEAN thì các cụ ở quê đọc thế nào. Có cụ sẽ đọc lạ Mr. Bẹn 😛

 6. Táo quan năm nay đáng cười nhất, này nhét:
  – Ngọc Hoàng thật ăn bánh….dày quá nên đau bụng, không thể ngự triều, phải để cho Ngọc hoàng khác thay thế- rời chính trường….he..he!!!
  – Ngọc Hoàng trụ trì giao ban cuối năm lại là Ngọc Hoàng giả, chưa đến lớp 3 mà cũng điều hành được hội nghị tổng kết cuối năm trên thiên đình (BCT) như ai…..he.he!!!
  – Thế thì cái quyết liệt, cái chỉnh đốn trên thiên đình năm qua, năm tới có ý nghĩa chi chi…he.he!!
  – Ít ra thì cách diễn Táo quân năm nay khác hoàn toàn các năm trước…..
  Còn chê nhạt cái gì nữa.

  • Hữu _Phúc says:

   Nhờ Như Nguyệt khen Táo quân năm nay đáng cười nhất — nên mới vào xem . Cuối năm Tỵ quên cả cúng ông táo. Năm nào rằm tháng bảy cũng nhớ cúng cho cái xe .

 7. Hà Linh says:

  Hôm rồi đọc bài này, thấy bác Phó TT nói chuyện cũng vui :
  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/co-the-luc-luon-tim-cach-chi-trich-chinh-sach-cua-viet-nam-2947130.html
  Từ 4-6 tháng Hai, nhân viên đường sắt ở London bãi công phản đối biện pháp cắt giảm tới 40% nhân công. Thế mà chẳng thấy chính quyền lên phê phán cái thế lực nào hết hay ít ra cũng vu vơ chỉ ra một thế lực vô hình nào đó” xúi giục, kích động” gì hết trơn.
  Buồn cười thế chứ!

 8. Rọn Vườn says:

  Vào Blog thấy Email Ngọc Hoàng hay hơn táo Vê Tí Vú (VTV). Để làm mới, sang năm thêm Táo Hiệu Minh viết về táo Thiện Phiến, táo tàu nhăn nheo gửi cho Chí Trung đê…

 9. Hà Linh says:

  Táo quân hay nói chung bộ môn hài hước trong mọi ngành nghệ thuật của xứ mình nhạt hay còn thậm chí không thể phát triển được vì làm sao địch nổi với những khôi hài thật sự do chính các chính khách, các người thật việc thật mỗi ngày trên báo trên ti vi và trong cách hành xử của họ.
  nghệ sỹ không thể bắt chươcs nổi đó chính là cái khó của nghệ sỹ hài chúng ta

 10. Thanh Tam says:

  Tôi còn nhớ khi xem Bộ phim “Vĩ tuyến 17 ngày và đêm”,nhiều Nhà phê Bình điện ảnh khen phim nhiều thứ : Đạo diễn,diễn viên,kịch bản…đều tốt.Khi hỏi một đạo diễn nước ngoài ,Ông nói ngắn gọn : Cách tạo hình tốt nhất là một cái kéo.Bánh trưng Tết của ta rất ngon ,nhưng các Cụ có câu: Dửng dưng như bánh trưng ngày Tết.
  Nhân Dân ta đón nhận ‘Táo quân” trong dịp Tết một phần vì đã góp tiếng nói phê phán cái xấu,cái tiêu cực của Xã hội.Tiếng nói ấy hàng ngày ở các thôn xóm,quán nước,câu lạc Bộ,nhóm người Dân đủ thành phần trong Cộng đồng từ Thành phố đến Nông thôn.Dù các quan chức có hạn chế phát sóng thì nó vẫn tồn tại.Nó như hề chèo ,hay tiếng trống chèo ở Sân đình xưa lên án các hủ tục,các cường hào áp bức Dân lành,các trọc phú,các Lý toét ,Xã xệ.Có những tiếng cười phê phán có ý nghĩa lớn lao trong giáo dục nhân cách.
  Chỉ có điều : Văn học ,nghệ thuật phải từ cuộc sống,mang hơi thở của cuộc sống nhưng nó phải là tinh Hoa của Dân tộc,phải phục vụ trở lại cuộc sống thì mới tồn tại.
  Tác phẩm hay nhất là tác phẩm chưa viết.Rất mong các nghệ sĩ phát Huy Thế mạnh của mình.gạn Đục,khơi trong ,để có những tác phẩm,tiểu phẩm hay hơn.

 11. Cố nhân says:

  Gớm quá mấy ông bà ! Hài đến thế còn hài đến mức nào nữa mà các ông bà chê bai, bài bác.
  Này nhá, cả nền kinh tế be bét, đạo đức xã hội xuống cấp đến mức chỉ có vài việc tốt, người tốt như những đốm sáng le lói, yếu ớt chả đủ làm cho người ta thấy yên lòng thì các Táo đã chỉ ra thủ phạm là hai cô bảo mẫu. Họ bị lôi ra như con ngáo ộp vừa là để dọa dẫm, vừa là để chọc cười. Hài chưa ?

  • lan says:

   Dạ đúng vậy đó bác, hai cô ấy phải gánh tội cho cả cái xã hội bạo hành trẻ con này !

 12. NôngDân says:

  + Dẹp, dẹp hết; cấm, cấm hết!!!. Để văn nghệ sỹ được tự do trong sáng tác, không bị ràng buộc bởi những luật lệ … rất có thể sẽ “gây mất ổn định xã hội” nguy hiểm lắm.
  + “Gặp nhau cuối tuần” đã dẹp, “Gặp nhau cuối năm” cũng dẹp nốt. Cứ để họ gặp nhau là lắm chuyện, sắp tới sẽ ra nghị quyết “cấm dân cười”. Để đến hết thế kỷ này xây dựng xong CNXH, thì đất nước này hiện nay “không cần những nụ cười”.

 13. dangminhlien says:

  Sáng kiến của T Cua hay, nên mỗi năm chỉ 30 ‘ với ba bốn táo nóng bỏng / phê bình và một , hai táo “điểm sáng” khen động viên là được

 14. mai says:

  Còn thiếu Táo răm và Táo dai! (Cấm nói lái)

 15. Kim Dung says:

  Tép vừa copy lén bài mang về nhà riêng rùi nhá, Cua nhá. Nhưng Tép đề nghị các tác giả, năm sau cần bổ sung thêm Táo Báo chí, Táo Blog- bleo, cho cái loại Tổng Cua này lên sân khấu hài mới đúng, cho thiên hạ cười khùng khục.

  Chứ cứ để Lão Cua lão ý ngồi hài vãi một mình, chỉ Hang Cua cười với nhau thôi. Phí của giời 😀

 16. Hoàng An says:

  Thực sự thì cá nhân mình không cười nổi khi xem Táo, nên đã bỏ xem chương trình Táo cuối năm nói riêng và các loại @TV nói chung cả chục năm nay rồi.
  30 Tết thì chỉ xem pháo bông cho nó lành…

 17. CD@ says:

  – năm Ngựa, khách đi xe oto về quê ăn Tết, và hối hả trở lại TP để ‘cầy” sau ngày nghỉ, tuy có đông, nhưng theo các ô.GĐ bến xe miền đông, miền tây, bến phà…thì giảm bớt so với năm Rắn ( khoảng 3-5%)…Khách đi đường ray cũng vậy, khách đi đường mây thì chưa có công bố..vậy nên, mọi thứ đang bắt đầu “tái’ nên phải giảm là lẽ bình thường, kể cả cười, kể cả đậm thành nhạt, kể cả thông thành tắc…nên mới khốn khổ sinh ra táo…BÓN…!
  – Chí Trung, không vào vai Táo GT, vì anh này “tầm nhìn tới 2016- dài hơi tới 2020″…con trưởng của cố nam ca sĩ lừng danh một thời ( Quý Dương) tinh lắm, vào vai, chê cũng dở, mà khen thì rất có thê “kẹt” cho next year…BT ĐLT làm một cuộc PR “ngoạn mục’ ( dù ông đã làm được một số việc “vặt vãnh’ loanh quanh dưới chân núi “tiên có khồng” ): huy động tới 80.000 tỷ khi “gả bán” các DA BOT cải tạo nâng cấp QL1A (18 DA), QL 14(5 DA)…cho các nhà ĐT “hầu như tay không bắt giặc” ( toàn là tiền của NH vì vay NH tới 85% tổng mức đầu tư- thu phí gấp 3,5 lần hiện nay, với thời gian từ 20-28 năm để hoàn trả…!)…DA hầm đường bộ Đèo Cả, với ô.cố vấn nguyên BT Hồ nghĩa Dũng…ì ạch, phì phò thở ra đằng tai…đang là minh chứng cụ thể cho một sự …kết lê thê…là cái chắc…! .còn nói chuyện “tái cơ cấu”…ý tưởng đầu tiên, gom tất các TCty vào mấy cái thùng rổng, thành lập Tập đoàn XDGT “hùng mạnh’…rồi chuyển PA, thôi không gom TCTy ,vì sợ chúng “như những củ khoai tây nhốt chung vào bao tải”…Dưng mà, chỉ ket mỗi “đầu tiên”, bán cổ phần, lên sàn…, Ai mua? rồi TĐ Vinashin, biến mất, thay bằng TCTy SBIC, và món nợ kếch xù được hô “biến’ từ chỗ này, đẩy sang chỗ khác…TCTy ĐSVN “già nua, nhếch nhác, suy nhược toàn thân” thì anh CT HĐQT chém gió “không tái cơ cấu thành công, tui Từ Chức…” vân vân và vân vân…( xin lỗi ngày đầu năm, không dám viết dài, xúi quẩy…!)
  -Những ngày sau Tết, ăn bún ốc rất chi là ngon, ngọt, đậm đà. Bây giờ, chỉ sợ nhất là bún “nước LÈO”, kinh và nhạt còn hơn “nước ốc”…!

 18. dang quang hai says:

  Các bác đúng là quá khó tính. Tôi thấy Táo Quân còn hay chán. Xem hài cả nước đi xem có chỗ nào đáng xem hơn không. Lại còn bị cắt xén nữa. Người ta làm bở cả hơi tai không động viên thì thôi. Biên kịch, đạo diễn, diễn viên tòan người có thực tài.

 19. huu quan says:

  Bác chủ nói sai rồi, Cuốc hội Việt Nam coi còn hay hơn cả coi hài, đại biểu thì nói ngọng, nói ngu, Bộ trưởng thì trả lời lấp liếm, lảng tránh/ Thỉnh thỏang lại có ông Nghị tâm rau muống hay IQ lên phát biểu.
  nghe chỉ biết bõ ra mà cười vãi

 20. KTS Trần Thanh Vân says:

  Tôi cũng cười

%d bloggers like this: