Yanukovych – kẻ trộm cắp tầm quốc gia

Biệt thự của Yanukovich trong khuôn viên 140 hecta. Ảnh: Internet

Biệt thự của Yanukovich trong khuôn viên 140 hecta. Ảnh: Internet

Yanukovych đã rời thủ đô Kiev cùng với tùy tùng, đi về Kharkov, gần biên giới Nga. Ông để lại phía sau tòa biệt thự trong khuôn viên 140 hecta. Người biểu tình vào xem và họ đã thấy mình đúng khi nổi dậy ở Maidan trong mấy tháng qua.

Những kẻ độc tài, tham nhũng nổi tiếng trên thế giới đều có một điểm chung: tàn bạo, tham lam, giữ ghế đến cùng, không phải vì bảo vệ chế độ, mà vì đống tiền ăn cắp được của nhân dân. Vì tiền và quyền lợi, chúng sẵn sàng xả súng giết chết ai dám ngăn cản chúng. Cho đến một hôm người ta phải lôi xác chúng ra từ ống cống.

Hiện Yanukovych đang chạy trốn. Putin nhìn thấy tòa nhà với cả ZOO bên trong, nhà vệ sinh dát vàng, những đồ quí hiếm khắp trên thế giới, ông sẽ tự hỏi, ủng hộ một thằng ăn cắp để làm gì. Trừ phi Putin cùng hội cùng thuyền.

BhFCLlPIMAAakCd

Sưu tập xe hơi và xe máy

BhFGqPeCEAEHyUi

Thuyền buồm cổ

BhFN3kdIQAAGieA

Lợn Yanukovych

BhFNdzRIMAARj9L

Vườn bách thú

BhFRouqIIAAElC3

Biệt thự

BhFUhaTIIAAnYvi

Người biểu tình tranh thủ chụp ảnh

Xem thêm

Nội thất biệt thự

Nội thất biệt thự

Viktor Yanukovych cả cuộc đời làm việc cho chính phủ, vợ đã về hưu. Trước khi là Tổng thống, ông nhận lương 2000$/tháng nghị viên quốc hội. Không có một thu nhập nào khác để có thể giải thích tài sản riêng của Yanukovych. Một cái cửa trong  biệt thự giá 64.000$, tương đương với 3 năm liền, Yanukovych làm và không ăn.

Xem xong ta sẽ hiểu tại sao Yanukovych ra lệnh cho an ninh bắn vào người biểu tình. Bảo vệ chế độ hay bảo vệ của ăn cắp. Người biểu tình cũng sẽ không ra đường nếu họ có một biệt thự tương tự.

Maidain

Quảng trường Maidan. Nếu có công bằng xã hội sẽ không đổ ra đường.

73 Responses to Yanukovych – kẻ trộm cắp tầm quốc gia

 1. […] Yanukovych – kẻ trộm cắp tầm quốc gia […]

 2. […] Yanukovych – kẻ trộm cắp tầm quốc gia […]

 3. […] Yanukovych – kẻ trộm cắp tầm quốc gia […]

 4. Một nửa sự thật và hành xử lật đật của Putin | CHÂU XUÂN NGUYỄN says:

  […] Yanukovych – kẻ trộm cắp tầm quốc gia […]

 5. […] Yanukovych – kẻ trộm cắp tầm quốc gia […]

 6. qx says:

  Viktor Fedorovych Yanukovych là một trong những nạn nhân điển hình của hệ thống chủ nghĩa xã hội, trên nền tảng chủ thuyết cộng sản Marx-Lenin. Cái bổn tính nhân chi sơ căn bản của ông ta bị đè nén kìm hãm từ bé, bị làm giả vờ là không có, bị làm theo xã hội thánh thiện giả tạo, bị tẩy não trong một xã hội phồn vinh, hùng mạnh và đạo đức vì dân giả tạo, vv… cho tới khi nó có cơ hội bục ra, không còn biết giữ gìn, không còn biết kìm hãm, không còn biết giới hạn là gì nữa.

  Bổn tính sở hữu và quyền được sở hữu, quyền tư hữu.

  Ở một mặt ông ta là nạn nhân, ở mặt khác ông ta là kẻ cắp của công làm của riêng, thật vừa đáng tiếc vừa đáng tội.

  qx

 7. says:

  Tóm lược chổ tội phạm của Yanukovych :

  Yanukovych sinh ngày 9 tháng 7, 1950 trong một gia đình lao động tại một làng quê gầnYenakievo, một thành phố kỷ nghệ miền Đông Ukraine . Mẹ mất khi mới 2 tuổi, cha tái giá, Yanukovych về sống với bà nội Kastusya người Belarus.

  Năm 1967, Yanukovych bi bắt tại Yenakievo, truy tố ra Tòa Án theo Điều Khoảng 241, Phần 2, Bộ Luật Hình Sự Cộng Hòa Liên Bang Sô Viết Ukrane (cướp và tấn công, hay cướp chung với một nhóm người) . Theo hồ sơ Tòa Án, ngày 29 tháng 10, 1967, Yanukovych cùng hai người bạn đấm một người đàn ông bất tỉnh. Yanukovych không nhận có đánh hay cướp tài sản người kia, nhưng bị Tòa kêu án 3 năm tù giam. Án tù được giảm xuống còn 18 tháng, nhân dịp kỹ niệm 50 năm Cách Mạng Tháng 10.

  Ngày 16 tháng 9, năm 1969, Yanukovych bị Tòa xử thêm 2 năm tù nữa vì liên quan đến một một vụ đánh nhau lúc say rượu với nhiều người. Ra tù tháng 6, 1972, Yanukovych trở về Yanakievo lập gia đình cùng cô Lyudmyla.

  Yanukovych có bằng Thạc sĩ (M.A) về Luật Quốc Tế và TS Kinh tế, cả hai được hoàn tất trong khoảng 1997-2002, khi ông là Thủ Hiến vùng Donetsk Oblast . Trong khi bằng cấp là văn bằng thật (valid), nhiều người nghi ngờ giá trị thật sự của các bằng cấp này.

  http://news.kievukraine.info/2010/02/from-prison-to-president.html

 8. […] “quyền lực của nhân dân”? (Blog RFA). – Viktor Ianoukovitch là ai ? (Thụy My). – Yanukovych – kẻ trộm cắp tầm quốc gia (Hiệu Minh). “Những kẻ độc tài, tham nhũng nổi tiếng trên thế giới đều có […]

 9. haicon says:

  “Viktor Yanukovych cả cuộc đời làm việc cho chính phủ, vợ đã về hưu. Trước khi là Tổng thống, ông nhận lương 2000$/tháng nghị viên quốc hội. Không có một thu nhập nào khác để có thể giải thích tài sản riêng của Yanukovych. Một cái cửa trong biệt thự giá 64.000$, tương đương với 3 năm liền, Yanukovych làm và không ăn. Xem xong ta sẽ hiểu tại sao Yanukovych ra lệnh cho an ninh bắn vào người biểu tình. Bảo vệ chế độ hay bảo vệ của ăn cắp. Người biểu tình cũng sẽ không ra đường nếu họ có một biệt thự tương tự”!!! (HM, Yanukovych – kẻ trộm cắp tầm quốc gia)

 10. nói thật các bạn…15 tỷ của bác Put chỉ là truyện ngụ ngôn của lão hà tiện mà thôi, tội nghiệp bac cu-to-nhu-phich mong muốn xích lại gần để kiếm chút cháo

 11. […] Ianoukovitch là ai ? (Thụy My). – Yanukovych – kẻ trộm cắp tầm quốc gia (Hiệu Minh). “Những kẻ độc tài, tham nhũng nổi tiếng trên thế giới đều có […]

 12. Mường Nhé says:

  Đọc bài của bác Cua tự nhiên em ngẫm nghĩ:
  1. Dân nước V có thể học theo tấm gương dân nước U được không?
  2. Đồng chí Y đã trốn biệt tăm rồi đến khi nào đồng chí X cũng lặn tăm ?

 13. Người sông Tiền says:

  Tham nhũng khủng khiếp quá, mới xem qua căn biệt thự của cựu TT Viktor Yanukovych của xứ Ukraina là kinh khiếp rồii. Đó là tổng thống do dân bầu, còn các vị lãnh đạo nhà ta thì giàu có không kể xiết, vì cả hành pháp, tư pháp và lập pháp đều của Đảng CSVN nắm giữ nên nhất quyết không chịu từ bỏ vai trò lãnh đạo, tức từ bỏ bổng lộc.

 14. Lò Văn Say says:

  Việt Nam nhiều biệt thự to hơn nhiều.

 15. trungle118 says:

  nếu trên dưới 80 người đã nằm xuống trong 3, 4 tháng ( ngang bằng số người chết lãng xẹt vì giao thông ở xứ ta trong cùng khoảng thời gian) để đất nước U tốt hơn thì sẽ là 1 cái giá xứng đáng. chỉ lo cho dân U giới chóp bu lại sa vào đường cũ.
  Chúc cho dân U có được 1 đất nước xứng đáng hơn với những gì họ đã bỏ ra. Cầu cho những người nằm xuống sớm được lên Thiên đàng.

 16. HỒ THƠM1 says:

  “Yanukovych – kẻ trộm cắp tầm quốc gia” ư !!??? Lão Cua chỉ được cái… “Cua lấm vẩy bùn” !!!

  Xin được công bố “Tư liệu đặc biệt” của đồng chí Gadafong Cu- to- như -phych, “phóng viên Nhân dân” của Đài … Hóa Thân Hoàn Vũ ( HTHV) về dinh thự và tài sản của đồng chí Yanukovych để có cái nhìn đa chiều:

  GADAFONG CU-TO-NHƯ-PHYCH: Anh Yanukovych! Bọn chúng, đứng đầu là lão Cua nói Anh là “kẻ trộm cắp tầm quốc gia”! Giờ tính sao???
  YANUKOVYCH (bình thản trả lời): Kệ nó. Nó muốn nói gì thì nói. Sẽ có nơi điều tra làm rõ!
  GADAFONG CU-TO-NHƯ-PHYCH: Nó bảo anh có rất nhiều biệt thự, có cái ở Ki ép, có cái Khắc Cốp, có cái ở… Bến Tre!!??
  YANUKOVYCH: Kệ nó. Nó muốn nói gì thì nói. Sẽ có nơi điều tra làm rõ!

  GADAFONG CU-TO-NHƯ-PHYCH: Bọn chúng còn bảo tòa biệt thự của Anh nằm trong khuôn viên lên đến 30.000m2. Bên trong có cả cái… ZOO. Nội thất, kể cả cầu tiêu cũng dát vàng!

  YANUKOVYCH: Không biết bọn chúng đưa tin sai sự thật có ý đồ gì, bọn chúng có ý bôi xấu Đảng Các khu vực của ta, âm mưu gây chia rẽ để lật đổ chính quyền à!??
  Nhà đất của tớ chỉ chưa tới… 0,03km2, bọn chúng lại hô lên đến 30.000m2, thật độc ác! Bố tớ là liệt sĩ chống phát xít Đức,bao nhiêu đất đai nhà cửa ấy phần được nhà nước phân phối, phần anh chị em mỗi người cho một ít rồi vợ chồng tớ dành dụm xây dựng nên. Không thấy trong… ZOO có mấy con lợn ấy à??? Của vợ tớ vỗ béo đấy nhá! Bán mỗi lứa 1000.000 con, bán ròng rã trong 10 năm không đủ tiền xây cung điện à???

  GADAFONG CU-TO-NHƯ-PHYCH: Bọn chúng còn “phong” anh Oleksandr con Anh, là giàu nhứt nước đấy!
  YANUKOVYCH: À, con tớ là nha sĩ, nhân dân hay đùa với nó là chuyên gia… bẻ răng thiên hạ, “làm ăn” khá, lại biết tằn tiện tiết kiệm nên … “làm giàu không khó”. Giàu có là từ đó chứ đâu nữa! Tớ có thằng cháu là kiến trúc sư bên… Bến Tre, nhờ nó thiết kế mấy cái Toilet, rồi anh em cho mỗi người một ít… vàng, dát vào nên xem nó cũng trang trọng hơn… cái hố xí hai ngăn, hì hì…!!! À, mà cầu tiêu không dát vàng thì … dát cái gì!!?? Ông Cua chỉ được giật tít kích động là tài!!! Lạ thật.
  GADAFONG CU-TO-NHƯ-PHYCH: Dạ, thế mà bọn xấu cứ phao tin là Anh có biệt thự, đất đai gì nhiều lắm, té ra chỉ có… 0,03km2 đất vườn. À, mà bọn chúng cứ réo anh từ chức cho rảnh nợ, anh có … văn hóa từ chức không!!??
  YANUKOVYCH: Nhét!!! Nhét!!… (Không,không…) Tớ không chạy, không xin chức Tổng Thống thì từ thế đếch nào được! Tớ sẽ sát cánh cùng… Nhân dân để đưa đất nước U cờ đi lên ! Thôi nhé, tớ bay nhé!
  GADAFONG CU-TO-NHƯ-PHYCH: Dạ vâng, đây là “Tư liệu đặc biệt”. Em sẽ công bố cho mọi người biết! Sách Nho có câu… ” Nghĩa tẩu là nghĩa tận” và… ” Tẩu giả bất luận” Dịch theo kiểu anh Sâm là … “tẩu” rồi là miễn bàn nhá! “Ăn” nhiều hay “ăn” ít, khi đã chết, hay tẩu rồi là xí xóa nhá! Như chơi bài ba lá ( Loại bài ba que xỏ lá) rứa nghe ông Cua!

  • Dove says:

   Hồ Thơm 1, đã chứng minh được trình độ chính luận của mình về cơ bản đã được nâng cấp lên ngang tầm Thằng Bùm trong dòng văn chương xanghứng.

   Đã đọc đi đọc lại vài lần. Mặc dù trời đông giá lạnh, tòa tháp Kengnam mịt mù trong sương giá, thế nhưng Dove thấy trong mình bừng bừng nắng hạ, mặt trời bất đồng chính kiến chói qua tim (mượn ý Tố Hữu).

   Xin trân trọng cám ơn.

 17. Tô Châu says:

  Thế vận hội Mùa đông Sochi đã thành công rực rỡ. Đ/c Putin dùng thế vận hội để dử phiến quân ly khai khủng bố Kavkaz ra khỏi hang để tiêu diệt. Bây giờ thế vận hội đã xong đ/c Putin sẽ rảnh tay xử lý vụ phản cách mạng ở Ukraine. Bọn tư bản đế quốc nhân lúc đ/c Putin bận giở trò chuột gặm chân mèo là tự vác đá ghè chân mình.
  Cờ bạc ăn nhau về cuối. Hãy đợi đấy!

 18. D.N.L. says:

  Dù sao cũng phải hoan hô bài này của bác chủ blog HM.!
  Lão Yan có chổ để chạy,chứ còn mấy lão ngự trị nước ta thì “hạ cánh” ở đâu nhỉ ?
  Tàu và Bắc Hàn thì được nhưng sống ở đó coi như đã chết rồi !
  May ra còn mấy nước Dân chủ xã hội ở Bắc Âu thì họ có thể chứa chấp tạm thời
  vì thương hại ? Đường cùng thì ở Kampuchia,Lao là… thượng sách !

  • Trọng says:

   Yanukovik bí đường thì cũng còn nước Nga tạm trú,còn những tên độc tài còn lại sẽ trú ở đâu?

 19. levinhhuy says:

  Gớm, rõ khổ, thật là tội nghiệp cho cái giống dân Yanukovych, nhỏn mỗi cung điện của bậc đế vương đã khiến chúng mắt tròn mặt dẹt ngưỡng mộ không nguôi. Này này, tỉnh mơ đi Diễm, đừng có mà tự kỷ nữa! Truyền đời báo danh cho chúng mày biết nhá: Cái thứ đấy, ở xứ tau đầy nhóc thùng thiếc, mỗi thành mỗi tỉnh đều có, cái nào ra cái nấy, đề huề chỉnh chu, đếch nhường cái ấy của chúng mầy tẹo nào đâu, đừng kể thượng thư bố chánh sắp lên, chỉ tuần phủ huyện lệnh trở xuống thôi đã hào nhoáng huy hoàng đíu kém thằng nào con nào trên quả đất này. Chúng bây bố láo vừa chứ, đom đóm mà đòi lập lòe với chị Hằng, đkm bọn dở người!

  • levinhhuy says:

   Em xin lỗi các bác, lại phải bồi thêm nhát nữa. Tính em nó thế, tinh thần tự hào dân tộc cực cao. Tiên sư chúng nó chứ, nhìn quả ảnh lợn mà cũng được đóng dấu… thủ cung sa kia mà em giận điên người. Mả mẹ bọn rồ, có thế mà cũng khoe hàng, chúng hẳn đếu biết rằng lợn ở xứ ta còn được kết nạp đảng hẳn hoi nữa kia, nhỉ các bác nhỉ! Quẹt mỏ chửi thêm phát cho đỡ nhạt mồm, mẹ bố cái quân mọi rợ ếch ngồi đáy giếng!

 20. CD@ says:

  – Yanukovich trốn nơi đâu? câu hỏi mà câu trả lởi ‘unclear- “, để dự phòng trướng hợp xấu nhất, xin dự thảo điêu văn 4 yanukovich : …Ya…không còn nữa, nước U. mất đi một lãnh tụ cấp cao ..nhất, lực lượng an ninh không còn ngươi chỉ huy để ra lệnh “bắn thẳng” vào bọn ‘khủng bố biểu tình…” đám trộm cướp “tử tầm quốc gia tới tầm khu vực, và on the world” mất đi một “cao thủ” biển thủ và hối lộ “nhiểu bao nhiêu cũng còn it”, và đám trộm cướp đường phố thì hân hoan vui mừng vì xem ra, tài sản mà chúng “chôm chỉa” được, tội lỗi mà chúng phạm, xem ra chưa thấm tháp gì so với cai mà Ya đã “gặt hái’ được khi ở đỉnh cao quyền lực…
  – Nhân chuyện này, xin kể cho các bạn nghe về bọn trộm chó ở khắp nơi trên đất quê ta…ban ngày đi “xoi, tăm tia” và “trinh sát địa hình, hiện trường, hiện vật’, ban đêm đi “câu” chó, khi bị dân bắt, đánh chết, vứt xác ra vệ đường, mấy thằng con “lén” khiêng xác bố về, chúng thắp nhang và khấn vái : “chung con nguyện noi gương bố, đởi bố bị đánh chết, đời con sẽ tiếp tục, đởi con mà chết, đời cháu vẫn tiếp tục ‘câu”…chúng con tự hào về bố, xin thể chưa “câu’ hết chó của bản xa làng gần, thì chưa bỏ nghề của bố đi “câu”….
  hehe, hu hu, Ya. của xứ U….Xa mà gần, gần mà Xa, tuy 2 mà một….!!!

 21. KTS Trần Thanh Van says:

  Trông người mà ngẫm đến ta?

  • taihensucmon says:

   Trông người mà ngẫm đến ta/ Người sao gan quá, Ta thời chịu thua/ Chịu thua vì bởi ta hèn/ Để cho lũ ngợm, bấy lâu đè đầu!

 22. Le Le says:

  140ha
  = (14 x 10)ha
  = (14 x 10) x (100m x 100m)
  = (14 x 100m) x (10 x 100m)
  = 1.400m x 1.000m
  = một khu đất hình chữ nhật, có chiều dài 1,4km và chiều rộng 1km.
  Khiếp thật.

  Nhưng, so với các quan chức Việt Nam thì chỉ là cái đinh.

  • Trọng says:

   Bạn về Bình Dương,Ba Vì(Hà Nội)sẽ thấy,miếng đất của Yanukovik so với các chủ đất ở đây,chắc hẳn ông ta kêu lên:tôi tham còn ít

 23. trungle118 says:

  Nước U này tính ra vẫn còn phe đối lập để canh chừng mà tổng thống giàu cỡ này thì các Bác nhà ta giàu cỡ nào hả trời. chắc ông trời cũng không biết!

  • Luong Thien says:

   Đừng nghĩ xấu các bác nhà ta, những người cộng sản chân chính chỉ lo cho dân và lo xây dựng chủ nghĩa cộng sản, làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, thì cần chi tải sản mà giàu có. Các bác nhà ta phải khổ cực, chắt chiu dành dụm, chịu cực, chịu khổ vì dân vì nước, thật đáng thương đáng kính.

 24. […] Ianoukovitch là ai ? (Thụy My). – Yanukovych – kẻ trộm cắp tầm quốc gia (Hiệu Minh). “Những kẻ độc tài, tham nhũng nổi tiếng trên thế giới đều có […]

 25. VVX says:

  Entry này sát thực tế, “kẻ ăn không hết, kẻ lần không ra” là vấn đế trong mọi thời đại. Ông Cua đưa ra thật đúng lúc.
  Vấn nạn tham nhũng có trong mọi xã hội (bất kể thể chế nào). Có khác chăng ở các nước văn minh tây phương họ có cơ chế kiểm soát tốt vì là chế độ dân chủ đích thực. Vì vậy mà mức độ tham nhũng ở mức zero hoặc rất thấp. Một thí dụ gần đây,1 ông Mỹ trắng tinh ở tòa tổng lãnh sự Sài Gòn bán visa nhập cảnh Mỹ số tiền lên tới vài triệu đô. Người có chức quyền trong xã hôi VN không ăn hối lộ mới là lạ. Sự khác biệt ở đây là họ có cơ chế kiểm soát tốt và tìm ra tội phạm. Pháp luật được thực thi. Không có ô dù nào che được, kể cả Tổng Thống. Và đặc biệt các nước văn minh không có luật giảm án vì gia đình có công với cách mạng.
  Ngược lại thời gian.Từ khi chủ nghĩa CS sụp đổ, nền tảng niềm tin không còn, chú lùn họ Đặng đưa ra thuyết “mèo trắng mèo đen” làm nền tảng cho Giang Trạch Dân sau này cổ súy cho thuyết 3 thành phần. Nói trắng ra là họ muốn dùng quyền lợi vật chất trói chặt các đảng viên. Có phải do vậy mà có câu “còn đảng còn mình”.
  Lãnh đạo cao cấp VN đã thấm nhuần ý tưởng của họ đặng từ thập niên 90 thế kỷ trước nên hướng đảng viên theo đúng cách “còn đảng còn mình” để bảo vệ chế độ. Giờ thì họ nhận ra đây là con dao 2 lưỡi. Một lưỡi bảo vệ chế độ, nhưng lưỡi kia có thể giết chết chế độ. Có phải Tập Cận Bình đang làm công việc vô vọng khi cố giữ lưỡi dao bảo vệ chế độ và loại bỏ lưỡi kia.
  Trung Quốc và Việt Nam khác với các thể chế độc tài tham nhũng khác. Quy mô tham nhũng cũng lớn hơn rất nhiều và có hệ thống, quyền lợi được chia theo cấp bậc lớn nhỏ trong hàng triệu đảng viên. Có 1 bình luận gia nhận xét “Nếu có thay đổi ở Trung Quốc và Việt Nam, lý do vì động cơ kinh tế chứ không phải chính trị”.
  Khi nào thì VN có thay đổi? Câu trả lời chỉ có thể là khi người dân hết chịu đựng nổi. Trong mỗi người dân Việt, hãy tự hỏi lòng mình.

 26. Luong Thien says:

  Yanukovych còn kém chưa chịu xây nhà TỪ ĐƯỜNG, THỜ TỔ nên mới phải chạy trốn nhanh đó thôi. Nếu có xây nhà TỪ ĐƯỜNG, THỜ TỔ như phương Đông sẽ chạy trốn chậm hơn.

 27. NGUYỄN VĂN says:

  Yan -Una,tầm quốc gia
  Truyền-Vina,tầm quốc nội
  Khối anh tầm thế giới
  ở xứ sở thiên đường

 28. mai says:

  Bác HM xúi dại dân ta không à. Vừa rồi, đ/c Lý Khắc Cường đi kinh lý Hà Nội đã cho xây 2 con đường cao tốc từ bên Tầu sang HN ( nghe nói đặt tên là đại lộ Lê Chiêu Thống và đại lộ Trần Ích Tắc) Nếu công an và quân đội ta có bỏ đảng quay về với nhân dân thì đảng ta cũng còn thiên triều bảo kê. Dân Tầu mà đảng CS Tầu còn cho xe tăng nghiền nát được thì dân ta chúng nghiền tới đâu? Đường dây nóng đã mở, xa lộ xây xong thì chuyện “sáng ăn cơm Bắc Kinh, trưa duyệt binh Hà Nội” là muỗi! Vừa giúp được đàn em, vừa kiếm thêm 1 sao trên cờ “lục tinh kỳ”.
  (Đường siêu cao tốc Thoát Hoan thì dân ta xây xong rồi, đang chờ các đ/c khánh thành.)

 29. Dove says:

  Tổng Cua rất có thể đã tung ra một con vịt cồ. Theo Dove được biết khu nhà của Tổng Thống Ucraina là công sản và đã được xây dựng từ thời Iuchenco, Ianukovitch chỉ thừa hưởng và hoàn thiện. Ai biết cụ thể hơn xin làm rõ.

  Thái độ của Putin đối với Ianukovich cũng đã rõ: Với tư cách là một chính trị gia và lãnh đạo quốc gia thì Ianukovich đã bị vất vào sọt rác lịch sử.

  Đối với Ucraina, Putin sẽ hành động có trách nhiệm, ko nhắm đến mục tiêu hủy hoại sự toàn vẹn của quốc gia Ucraina. Chính thể của Putin đã có đánh giá ban đầu rằng Iulia Timoshenco là một chính trị gia khôn khéo, có thể dự báo được. Bà ta có khả năng quy tụ được Klichko, Iaseniuk, Tiagnibok và là hiện người duy nhất có khả năng hoạch định một chính sách cân bằng để thỏa mãn cả hai khuynh hướng proEU và proRussia. Nước Nga của Putin sẵn sàng hợp tác có trách nhiệm với IMF để hỗ trợ tài chính cho Ucraina.

  Tuần vừa rồi Putin gặp may lớn, Cơ quan quản lý lòng đất Nga đã chính thức xác nhận trữ lượng dầu nằm trong tầm khai thác tại tầng Bajenovskaia (Баженовская свита, Tây Sibir) là 30 – 40 tỷ tấn. Thế là Putin có đủ tiền để mua một Ucraina toàn vẹn và ít vấn đề, chơi thể thao hoành tráng và chạy đua vũ trang thoải mái với cao bồi. Thật vậy phi đội tiêm kích tàng hình T50 đầu tiên đã chính thức trực chiến, hai tầu ngầm nguyên tử vỏ hợp kim titan lớp Borei đang được gấp rút hoàn thành…

  Putin đã đích thân tuyên bố, nước Nga ko có đối thủ ngoại trừ chính mình.

  • Đất Sét says:

   Bố…..khỉ, lúc này cụ Dove còn lải nhải “…Nước Nga của Putin….”. Cụ muốn tớ phản biện theo kiểu bà San siết gì đó, hay theo kiểu biện chứng của Lenin toàn tập. Nước Nga nào của Putin? Mỹ nào của Obama? VN nào của XYZ? Khỉ gió!

   • Dove says:

    Nói nước VN của Dove, cũng vẫn là bình thường thôi mà.

    Còn nói nước Nga là của Putin thì càng có lý hơn, bởi vì 71% công dân Nga đã đồng thuận trao cho ông quyền quản lý đất nước của họ. Chỉ trong 2 nhiệm kỳ TTg đầu tiên ông đã đưa GDP của nước Nga tăng trưởng đến 6 lần.

    Sau khi từ giã cương vị tổng thống, ông đã trở lại nhiệm kỳ 3 với thăng lợi ngoạn mục 66% (?) ủng hộ. Tuy nhiệm kỳ chưa kết thúc, nhưng Putin đã vững vàng tuyên bố: Nước Nga ko có đối thủ ngoại trừ chính mình và nhân dân Nga tin ông.

    Bà San thì Dove biết rõ, vậy Đất Sét hãy giữ đầu óc tỉnh táo và phản biện theo kiểu biện chứng của Lenin toàn tập xem sao.

    Nếu còm sĩ Hang Cua mà đọc Lenin toàn tập thì quý hóa lắm, đó là dấu hiệu nổi bật về cải thiện trí tuệ. Dove hứa sẽ đọc và có còm đáp lễ. Những gì ko nhất trí được thì thảo luận theo chuẩn mực văn minh.

    • TC Bình says:

     Đâu khoảng năm 80-81, Lê-nin toàn tập bìa dầy, in giấy trắng tinh bán trong nhà sách giá rẻ như cho. Thật là quý hóa, bọn học sinh chúng em mỗi đứa mua một vài…toàn tập, trước là lấy le với mấy em bán sách, sau là bỏ công xé ra bán gấy vụn kiếm mấy đồng lời mà ti toe cà phê thuốc lá. Đang làm ăn ngon chớn thì mấy em bán sách chắc cũng có tư duy biện chứng nên chúng “học tập-làm theo” khiến chúng em mất thu nhập. Về khoản tạo thu nhập cho người nghèo.cách này, công lao Lê-nin quả thật cao dầy 🙂

    • Trung says:

     Bác Dove nên đọc cuốn Hệ thống xã hội chủ nghĩa của Kornaj Janos, thêm mấy cuốn: Những đỉnh cao chỉ huy, Lịch sử nền kinh tế VN giai đoạn 1975-1989 và cuốn Tại sao các quốc gia thất bại để hiểu hơn về nền kinh tế mỗi quốc gia với thể chế của nó nhé!!! Nước Nga hiện nay bán dầu khí thì giàu, vậy khoảng 50 năm nữa còn dầu khí mà bán không? Nếu dầu khí rớt giá thì Nga sẽ ra sao? Liệu dân Nga có thực sự còn ủng hộ Putin sau những sai lầm lớn của ông ta? Nói chung bất cứ cá nhân hay quốc gia, kẻ thù lớn nhất là chính mình thôi, nếu đọc lịch sử nước Mỹ bác sẽ thấy cách nhân dân Mỹ, đặc biệt là Washington và thế hệ của ông xây dựng đất nước ra sao…. Hay là cách nhân dân Nhật, Đức, Hàn Quốc và Singapore xây dựng đất nước họ ra sao? Bác đọc về cuộc cải cách Minh trị của Nhật và hãy so sánh với điều kiện nước ta lúc đó và Nguyễn Trường Tộ khởi xướng cải cách….. Thật buồn cho bác Dove, đọc nhiều nhưng không có cách nhìn mới và đúng đắn mà toàn là những câu chuyện từ thập kỷ 60-70 thôi!!!

  • Hoang Sa says:

   Dạ chắc chú Dove lộn rồi!

   Phi đội Su35 đang trực chiến thì có chứ T50 còn đang thử nghiệm sao lại trực chiến được hả chú ?

 30. Ban A says:

  Nếu tui mà có cái biệt thự như của ông tổng thanh tra Truyền thì tui sẽ tặng bác Hiệu Minh rồi sau đó tui sẽ đi biểu tình chống tham nhũng.

 31. Kim Dung says:

  Tép xin “trộm cắp” bài của Tổng Cua về làm lợi ích nhà riêng mình nhá 😀

  Gớm, đặt cái title “vỉa hè” là. Lẽ ra, phải viết theo cách của Tạp chí Văn hóa Nghệ An: Yanukovych- “nhà văn hóa tham nhũng” tầm quốc gia, mới sang trọng 😛

  • Hiệu Minh says:

   Cộng đồng hang Cua xin gửi lời chúc sức khỏe tới đồng chí Kim…Dung. Mong đồng chí mạnh khỏe, phục vụ nhân dân. 🙂 😛

   • Kim Dung says:

    Cảm ơn Cua nhìu. Tép vẫn phải trốn nhà theo… “trai trẻ blog” đó 😀 vì sốt ruột quá.

    Mấy hôm nay toàn sự kiện tầm quốc gia, từ cái chết cho tới .. trốn chạy 😀

    • Hiệu Minh says:

     Đoán ngay là trốn trai… vì thấy cả Tịt Tuốt cũng xuống am 🙂

    • Kim Dung says:

     Tép có bổ sung mấy cái ảnh hai vị nguyên thủ “cùng hội cùng thuyền”, và 2 bức ảnh biệt thự của vị trốn chạy vào bài của Cua đó. Cho nó ý nghĩa.

     Tịt ơi Tịt hỡi Tịt hời
     Tịt trốn đâu mất, Tép thời nhớ… Cua 😀

  • Dove says:

   Hí. Tép Riu ăn tết đến tận bây giờ mới xong à?

   Chúc sức khỏe, hạnh phúc và sự nghiệp báo chí hanh thông.

   • Kim Dung says:

    Cảm ơn Dove. Tép bị đau lưng nên gia đình đề nghị ko ngồi lâu, phải nghỉ dưỡng chút ít đó..
    Dove khỏe nhé. và vui

 32. Tép xin “trộm cắp” bài của Tổng Cua về làm lợi ích nhà riêng mình nhá 😀

  Gớm, đặt cái title “vỉa hè” là. Lẽ ra, phải viết theo cách của Tạp chí Văn hóa Nghệ An: Yanukovych- “nhà văn hóa tham nhũng” tầm quốc gia, mới sang trọng 😛

 33. quang says:

  Đồng chí Viktor Yanukovych làm tổng thồng là được dân bầu, Đảng phân công, đồng chí không xin, nhưng không thoái thác nhiệm vụ nên đồng chí quyết không từ chức. Dinh thự của đồng chí có được là do các con làm ăn được hội tiền xây cho đồng chí thôi. Trông nguy nga vậy là do bạn của đồng chí vốn là cựu tổng thanh tra chính phủ VN có thằng cháu làm kiến trúc sư ở Sài Gòn nó thiết kế nên trong cũng hơn các nhà trong vùng vậy thôi chứ không có gì đâu. Bộ sư tập xe, toàn xe cũ thải ra của Việt Nam, đồng chí mua có mấy triệu thôi có gì đâu.
  Mọi người đừng nghe bọn thế lực thù địch và bon Âu Mỹ xuyên tạc, tuyên truyền. Để kiểm chứng mọi người hãy gọi điện hỏi đồng chí Putin hoặc các đồng chí ở chính phủ Việt Nam thì rõ ngay. Còn bọn biểu tình là bọn suy thoái về tư tư tưởng, đạo đức, lối sống. Bọn chúng đã bị thế lực thù địc xúi dục và vì mấy đồng tiền bẩn thỉu nên đã biểu tình, làm mất vẻ đẹp và an ninh trật tự của thành phố…Chúng ta quyết không được nghe theo chúng.

 34. Thiên Nhân says:

  Tham nhũng là căn bệnh của mọi quốc gia trên thế giới, chỉ khác nhau ở mức độ mà thôi. Sau biến cố Ucraina lại lòi thêm một lãnh tụ tham nhũng tầm cỡ.
  Không biết ở VN, nếu có biến cố tương tự thì sẽ lòi ra bao nhiêu thằng như vậy? Vừa qua, dù chưa có biến cố gì cũng đã lòi ra khối vị như Ông Trần Văn Truyền, con trai Ông Bí thư tỉnh ủy Hải Dương,..ròi.
  Rồi sẽ có một ngày ….

  • lehphuoc says:

   Mới có ở tầm thấp mà như thế thì bác phải tưởng tượng ở tầm cao nó hoành tráng như thế nào.

 35. trankhoan says:

  “Không có ngưỡng cho sự tham lam
  Chỉ có ngưỡng cho sự chịu đựng ”
  Đó chính lời giải thích vi sao Yanukovyk là kẻ trộm cắp tầm quốc gia và vì sao dân chúng Ukraina phải nổi dậy.Lịch sử cận đại không thiếu những bài học cho những kẻ độc tài toàn trị :Nikolae ceau sescu,Saddam hussein,Gaddafi….kết cục chung là khi nhân dân nổi dậy chúng trốn chui, trốn nhủi thậm chí bị giết như những con vật.Nay đến lượt Yanukovyk và tương lai cho những kẻ đang ngự trị trên đỉnh cao quyền lực coi dân chúng như con sâu cái kiến.

 36. huythuanvu says:

  Đâu cũng vậy thôi bác HM!!!

 37. Minh Định says:

  Ở đất nước nào chẳng có tham nhũng, không nhiều hay ít. Chắc chắn tại Mỹ cũng có. Vậy khi chưa có chứng cớ cụ thể hay kết luận của tòa án tối cao nước họ, hay ít nhất là 1 cơ chế nào đó? Thì tại sao, nhưng người như chúng ta lại vội vàng đến vậy trong kết luận.

  Chuyện nhà họ như vậy, chuyện nhà mình cũng, phải chăng tất cả địa chủ trong CCRĐ hay CTCTT Miền Nam đều là kẻ tham nhũng hay bóc lột và đáng bị đấu tố, lên án.

  Những cách mạng được không được dẫn dắt bởi tư sản thường đưa lại những kết cục chẳng đến đâu. Ai Cập, LyBia hay các quốc gia khác cũng, đời sống chính trị vẫn rơi vào vòng luẩn quẩn.

 38. michia nguyen says:

  Ăn cắp ở tầm nào cũng đáng lên án và phỉ nhổ…nhưng Yanokovich
  còn xếp hạng sau các lãnh tụ của các nước cộng sản ……

 39. Đất đai của Yanukovich thì rộng, nhưng nhà không đẹp bằng của ông cựu Tổng thanh tra Truyền kính mến của chúng ta. Thậm chí chưa bằng nhà của con trai Bí thư tỉnh Hải Dương Bùi Thanh Quyến. Xem ra thế giới phải sang VN học tập rồi.

 40. danbanbao says:

  “Tham nhũng là ăn cướp của nhân dân”

  Đề nghị mọi người treo khẩu hiệu này ở mọi nơi có thể.

  • lehphuoc says:

   Bác xúi bậy.Không khéo lại bị khép vào tội tuyên truyền chống phá nhà nước thì ốm đòn.

  • Tèo út says:

   Lạy bác !
   Treo khẩu hiệu thế người ta thay…Nhân dân thì khốn !

  • danbanbao says:

   Trước tiên,hãy treo trên FB,Blog,hoặc treo trong nhà rồi chụp hình đưa lên mạng…
   Sau đó…”tôi có một ước mơ,ước mơ cháy bỏng”câu khẩu hiệu trên được treo khắp mọi nẻo đường,trước các dinh thự của quan chức…
   Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không,dân tộc Việt Nam có sánh vài được với các cường quốc năm châu hay không là nhờ công lao của các bác, bắt đầu bằng việc treo khẩu hiệu này.
   xin cảm ơn!

%d bloggers like this: