Venezuela cũng biểu tình

Biểu tình tại công viên DC. Ảnh: HM

Biểu tình tại công viên DC. Ảnh: HM

Bên kia bán cầu Ukraine nổi dậy lật Yanukovych, bên Mỹ La tin, dân Venezuela cũng chẳng kém. Vài hình ảnh biểu tình của dân Venezuela tại Washington DC.

BBC VN. Bạo động đã xảy ra 2 tuần trước. Ít nhất hai người đã bị bắn chết trong một cuộc biểu tình sinh viên ở thủ đô Caracas của Venezuela.

Một nhà hoạt động ủng hộ chính phủ và ít nhất một sinh viên cũng bị sát hại trong vụ nổ súng này, các quan chức Venezuela cho biết.Ít nhất 23 người được cho là đã bị thương trong các cuộc tuần hành trên khắp đất nước.

Tổng thống Nicolas Maduro đang đối mặt với các chỉ trích ngày càng tăng trước các vấn kinh tế của đất nước và bạo lực dâng cao.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2014/02/140213_venezuela_student_protest.shtml

Bản sao của Kiev (Ukraine) có nhắc lại ở Carakas (Venezuela)?

Muốn dân chủ, không muốn Cuba khác. Ảnh: HM

Muốn dân chủ, không muốn Cuba khác. Ảnh: HM

SOS Venezuela. Ảnh: HM

SOS Venezuela. Ảnh: HM

Hãy cứu lấy tương lai đất nước. Ảnh: HM

Hãy cứu lấy tương lai đất nước. Ảnh: HM

Không chấp nhận độc tài. Ảnh: HM

Không chấp nhận độc tài. Ảnh: HM

Chó cũng phản đối. Ảnh: HM

Chó cũng phản đối. Ảnh: HM

Tôi yêu Venezuela. Ảnh: HM

Tôi yêu Venezuela. Ảnh: HM

Bloggers đưa tin. Ảnh: HM

Bloggers đưa tin. Ảnh: HM

Telemundo TV. Ảnh: HM

Telemundo TV. Ảnh: HM

Truyền hình trực tiếp. Ảnh: HM

Truyền hình trực tiếp. Ảnh: HM

46 Responses to Venezuela cũng biểu tình

 1. nghia says:

  Dạo này chính trị bên phương Tây có vẻ mất ổn định quá. Cuộc sống sẽ trở nên khó khăn hơn thôi! Chặc chặc. tính ra ở Viet Nam sướng hơn nhỉ!
  chỉnh nha

 2. NGUYỄN VĂN says:

  Học thuyết sai lầm,vứt sọt rác
  Chính trị gia hư hỏng, vứt nhà lao
  Sai lầm,hư hỏng mà ngự trị
  Dân ngèo,nước yếu giống ho lao

 3. michia nguyen says:

  Dân Ukraine biểu tình ,dân Ve đi biểu tình đòi dân chủ ,lật đổ độc tài …còn dân Vi thì đi đình chùa xin …..lộc

 4. HỒ THƠM1 says:

  Tình hình tụ tập trái phép, gây bạo loạn, gây mất ổn định xã hội diễn ra khắp nơi ( Các thế lực chống chính quyền gọi là …là biểu tình!) …Hôm trước, tại U cờ Rai, những mong bác TT Yanukovych vĩ đại lãnh đạo Đảng “Các khu vực”quang vinh đập tan bọn tụ tập trái phép gây bạo loạn, đem lại bình yên cho đất nước. Sau khi tuyên bố quyết liệt, anh hùng, không chịu từ chức vì mấy năm qua… bác không xin, không chạy chức tổng thống! Ai ngờ hôm nay lại nghe Bác ấy đã bỏ chạy mất dép . Hu hu…!!!
  Nản quá, theo lão Cua chạy sang Venezuela cũng thấy dân tụ tập trái phép, gây bạo loạn, gây mất ổn định xã hội. Chạy về viết…
  BIỂU TÌNH LIỆT TRUYỆN
  Vê Nê là xứ sở thiên đường! Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Bác Cha Vét, đất nước Vê Nê đang tiến nhanh, tiến mạnh tiến vững chắc lên CNXH thì Bác Cha Vét đột ngột mang căn bệnh ung thư quái ác và cuối cùng … đang sống ngon lành lại chuyển sang từ trần, giống y chang cụ Phạm Quý Ngọ của ta.
  Cụ Maduro, người học trò xuất sắc của Bác Cha Vét đã kế tục sự nghiệp và kiên quyết lãnh đạo nhân dân Vê Nê đi theo con đường mà Bác Cha Vét đã lựa chọn!
  Ngồi ghế TT chưa ấm đít, thì nay bọn thế lực thù địch lại tụ tập trái phép, gây mất ổn định xã hội, âm mưu lật đổ chính quyền! Cụ Maduro buồn và giận lắm, đêm nằm mơ thấy Bác Cha Vét nay đã hóa Thánh, Thánh Cha Vét hiện lên bảo: Hãy đến xứ Cohoxahochunghi Vina có chiến thuật chống biểu tình trên cả tuyệt vời. Hãy đến đó mà học tập và làm theo!
  Sáng ra, cụ TT Maduro nhớ lời dặn, liền cử đồng chí Trưởng ban tuyên giáo Vê Nê sang xứ Cohoxahochunghi Vina học tập chiến thuật giải tán biểu tình. Sau Hội thảo, nước bạn liền phái một Đội Khiêu vũ đặc biệt gồm 100 cặp nam nữ tuổi sồn sồn sang giúp Vê Nê.
  Đến nơi, Đội Khiêu vũ đặc biệt ăn uống, ngủ nghỉ. Ngày hôm sau, khi đoàn người biểu tình bắt đầu triển khai, Đội Khiêu vũ đặc biệt liền từng cặp, từng cặp ôm nhau nhảy múa hành động, nhạc nổi lên xập xình… Con Bướm xinh… Con Bướm Xinh…. Cha cha cha…!!!! Cứ tưởng gặt hái kết quả khả quan như ở “ta”, nào ngờ Đội Bướm chống biểu tình của Cohoxahochunghi Vina bị bọn tụ tập trái phép Vê Nê rượt chạy tứ tán, Bướm đi đường bướm, chim đường chim trông thật thảm hại!!
  Tình hình biểu tình ở Vê Nê vẫn còn tiếp tục!
  TT Maduro quyết liệt tiêu diệt bọn biểu tình trái phép nên đã ………
  Cuối cùng Cụ Maduro đã thắng lợi hoàn toàn, đưa đất nước Vê Nê tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội!

  Muốn biết vì sao cụ Maduro toàn thắng? Nếu được >30 up, tui sẽ công bố “Tư liệu đặc biệt” này! 😛 😛

 5. Nguoi Viet says:

  Có một nhúm người thế này mà chính quyền “do dân, vì dân” của Venezuela bó tay à? Quần chúng tự phát đâu, máy cưa đá đâu? sao không đem ra đối thoại với dân biểu tình nhỉ?

  VN ta phải mau mau cử chuyên gia sang giúp nước bạn chứ XHCN còn có mấy mống mà cứ để rơi rụng dần thế này a?

 6. haicon says:

  “1) Học thuyết sai lầm vẫn có thể cập nhật và sữa chữa còn chính trị gia hư hỏng thì ko. Cập nhật điều chỉnh học thuyết và loại trừ từng bước chính trị gia hư hỏng là một trong những con đường cần được cân nhắc để chấn hưng đất nước.
  2) Trong số những người pro Mác – Lê và pro tư tưởng Bác Hồ có ko ít cá nhân mà nhân cách đã được thử thách và nói thẳng ra là trí tuệ ko hề thua kém BĐCK và vì thế họ xứng đáng có chỗ đứng trong hàng ngũ những người tiên phong chấn hưng đất nước;
  3) Trong công cuộc chấn hưng đất nước điều mà nhân dân VN tha thiết đó là làm bạn với tất cả để hội nhập ở trình độ cao vào hàng ngũ câc nước văn minh, chứ ko phải chỉ đơn thuần là mơ được làm người Ả Rập hoặc rút kinh nghiệm chưa đi đến đâu của Ucraina”!!! (Dove says in HM, Venezuela cũng biểu tình).

 7. NôngDân says:

  + Từ Ukraine, Tổng Cua nhảy tót sang Venezuela hai nước đang bất ổn nhất hiện nay. Tưởng là xa xôi nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến thế cờ ở Việt Nam ta đấy.
  – Chính phủ thân Nga ở Ukraine sập, ảnh hưởng rất nhiều đến túi tiền các Soái Đông Âu đang bám vào bộ phận không nhỏ “đỉnh cao trí tuệ”, để làm mưa làm gió hiện nay. Họ cũng đang thấy rằng việc cổ động cho nền dân chủ kiểu Putin ở Việt Nam có lẽ khó ổn!.
  – Sáo trộn ở Venezuela là dấu chấm hết cho tham vọng của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (nơi đồng tiền được tư túi và chia nhau khó kiểm soát nhất). Mấy năm trước họ đã đầu tư nhiều tỷ USD vào Liên doanh khai thác dầu nặng và siêu nặng tại mỏ Junin 2. Số tiền thiệt hại ở liên doanh này có bằng Vinashin không?, phải hỏi Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, người đã đến dự Lễ khai trương mỏ đầu tiên của Liên doanh dầu khí Việt Nam – Venezuela tại khu vực Junin 2.
  + Tóm lại thế giới phẳng, thì việc ở thiên hạ, cũng ảnh hưởng tới bát cơm ta đấy, bằng chứng nhá: Xăng vừa tăng, Điện sẽ không chịu thua trong thời gian ngắn sắp tới đâu.

 8. Hpdoan says:

  Đọc lại bài phát biểu của Vaclav Havel với nhân dân Tiệp Khắc ngày 1/1/1990, ba ngày sau khi được chọn làm tổng thống. Nguồn: http://phamvuluaha.wordpress.com/2011/12/20/vaclav_havel_19900101_speech/

  +++++++

  Hỡi nhân dân, chính quyền đã quay về với các bạn!
  Václav Havel (5/10/1936 – 18/12/2011) là tổng thống cuối cùng của Tiệp Khắc và tổng thống đầu tiên của Cộng hòa Czech.

  Thưa đồng bào!

  Bốn mươi năm qua, cứ đến ngày này các bạn đã nghe những vị tiền nhiệm của tôi phát biểu về cùng chủ đề với nhiều phiên bản khác nhau: rằng nước ta đang thịnh, rằng chúng ta sản xuất được hàng triệu tấn thép, rằng chúng ta tin tưởng chính phủ của mình, và rằng những viễn cảnh tươi sáng đang mở ra trước chúng ta.

  Tôi nghĩ rằng các bạn không tiến cử tôi vào chức vụ này để rồi tôi cũng sẽ nói dối với các bạn.

  Nước ta nào phải đang thịnh. Tiềm năng sáng tạo và tiềm năng tinh thần lớn lao của các dân tộc chúng ta hiện không được sử dụng hợp lý. Toàn bộ các ngành công nghiệp của ta đang sản xuất hàng hóa chẳng ai quan tâm, trong khi những thứ ta cần lại thiếu. Một nhà nước tự gọi mình là nhà nước của giai cấp công nhân lại sỉ nhục và bóc lột công nhân. Nền kinh tế lạc hậu của chúng ta đang phung phí năng lượng ít ỏi sẵn có của mình. Một đất nước từng có thể tự hào về trình độ học vấn của công dân lại chi tiêu quá ít vào giáo dục đến nỗi hiện nay xếp hạng 72 trên thế giới. Chúng ta đã gây ô nhiễm đất, sông và rừng do tổ tiên để lại, và hiện nay chúng ta có môi trường nhiễm bẩn nhất Châu Âu. Người lớn ở nước ta chết sớm hơn ở hầu hết các nước Châu Âu khác.

  Đọc tiếp: http://phamvuluaha.wordpress.com/2011/12/20/vaclav_havel_19900101_speech/

  • Dove says:

   Đúng vậy, cu Havel đã vô cùng thất vọng, vì sau đã nhận ra là mình bất lực trong việc ngăn chặn giới tinh hoa chính trị khoét sâu hố ngăn cách giữa họ và nhân dân.

  • Thi Thơ says:

   Cầu nguyện cho nhân loại lầm than và cu đen như chúng tôi và tương lai con cái chúng tôi thoát khỏi kiếp con cừu què!

 9. minhminh says:

  Tôi chả quan tâm đến thiên hạ, chỉ lo đến bát cơm của mình thôi.
  Thế nên tôi lại cop và bết:

  “Dân gian ta có câu cửa miệng: “Chết là hết!”. Câu đó đúng nhưng chỉ đúng với hạng thường dân, con sâu cái kiến. Còn đối với những người có tên tuổi, những người có ảnh hưởng lớn cho xã hội, những chính trị gia, nhất là những người ở đỉnh cao quyền lực thì có chết cũng chưa hết, có khi còn “sống mãi”. Những người ấy chết đi nhưng những việc họ làm khi sinh thời vẫn được người đời ghi nhớ. Tùy theo công đức hay tội lỗi của họ mà người đời thể hiện cách ứng xử khác nhau:

  Thương dân dân lập đền thờ
  Hại dân, dân đái ngập mồ thối xương ”

  Muốn biết số phận vụ án bác Ngọ, xin mời đọc ở đây:

  http://kimdunghn.wordpress.com/2014/02/23/hom-nay-tuong-ngo-ve-que/#more-5757

  • levinhhuy says:

   Tui cũng chả quan tâm đến thiên hạ, chỉ quan tâm đến những gì Minhminh@ cọp và bệt thôi: Hình như post lộn entry rồi! Ặkkk! 🙂

 10. dangminhlien says:

  Những kẻ ăn cắp và ăn hại đái khai mà lương + bổng lộc vẫn khùng đương chức, hiu thì 20 tới 30… triệu VND nếu vào Cua times thấy thông tin toàn cầu nóng rực thì có thể lo lo, và gỡ gạc khuyên nhủ này kia ” rằng thì là….”

  Moa nói luôn cho họ yên tâm: VN khác: bức xúc, chán là đa số nhưng sẽ o có cm kiểu Ucraina, Vênezuela, thậm chí Thái Land đâu mà lo, mà phải rối rít định hướng tư duy bạn đọc…

  Nhưng, chính cái cơ chế mà họ ăn tàn phá hoại đó, hay ít nhất theo đóm ăn tàn đó đã và đang là khối ung thư vĩ đại phá sụp mà không cần ai lực lượng nào nhọc công Pro cm mầu

  Tuy nhiên, như vậy thì yên tâm rồi vì các vị trộm cướp khùng và theo đóm ăn tàn đã chuẩn bị chỗ lót ổ ở nước ngoài từ lâu. Đống đổ nát còn lại toàn dân lại cặm cụi dọn, bịt mũi mà dọn cho xong!

  • Dove says:

   Hóa ra dangminhlien có tầm cỡ toàn dân cơ đấy.

   Kính phục.

   Tuy nhiên chỉ ngợ ngợ đối chút về kinh nghiệm ngôn từ và tinh thần đối thoại chính kiến.

   • dangminhlien says:

    Nick Dove, có lẽ nhằm quảng cáo dầu gội. Tư duy cũ bỏ mẹ tuy có vẻ PGS lò xô viết đào tạo

    Ngôn từ của Moa là bác học bình dân theo phong cách cụ Hữu Ngọc. Đối thoại thì moa không bao giờ chụp mũ và học phiệt, hơn thua ( như lứa teen hiếu thắng, hay già nhưng dư Adrenálin), cho nên không bao giờ phang ai câu nặng nề cả như dove hay viết com.

    Đây là trả lời cuối cùng vì moa có nguyên tắc không đáp lại người ẩn danh

    • Dove says:

     Ghê gớm nhĩ. Dove đã viết rõ là ngờ ngợ cơ mà, đâu có dám chụp mũ, đâu có dám phang ai lại càng ko dám hiếu thắng người phát ngôn của toàn dân.

     Tuy nhiên, sau khi nhận được recom thì Dove đã thấy rõ dangminhlien chỉ bốc ra toàn cái mùi mạo nhận toàn dân. Bởi vậy cam đoan ko tấn công cá nhân nhưng gửi cho dangminhlien thong điệp rằng Dove có thừa adrenalin để đeo bám đến cùng nhằm làm rõ cái bản ngã mạo nhận toàn dân.

    • D.N.L. says:

     Nếu tôi nhớ không lầm thì trước 1975 ở miền Nam có quãng cáo
     Dove là cái … bơm chim… cho to bác ạ ! Bọn Hàn khoái cái này !

  • Hoàng cương says:

   Anh Dove ! chơi nic thật cho khí thế , mình đâu phải đối thủ của chính quyền mà sợ . Đảng (Mao ) chỉ coi trí thức = cục phân …. Đời sướng khổ đủ rồi , tuổi này còn bao nhiêu nữa ?

   • Hpdoan says:

    A Dove còn vướng cái ‘sổ hưu’ nên đến lúc gặp được Cac-mac, Le-nin… thì mới chơi nick thật được, còn giờ thì cứ phải núp bụi rậm cho oách, kkk.

   • Nguoi Viet says:

    Thực ra lãnh tụ CS đầu tiên gọi trí thức là cứt không phải Mao mà là VI Lenin, người mà Dove luôn sùng bái ngưỡng mộ.

    Lãnh đạo CS Việt Nam thì tử tế hơn chút, không ví trí thức với cục phân nhưng lại chủ trương “trí phú địa hào, đào tận gốc trốc tận rễ”.

    Chả hiểu nổi ta.i sao một số người có chữ mà không nhận ra sự thực phũ phàng này.

    • Dove says:

     Đề nghị Người Việt cho link đến câu nói chứng minh Lenin là người đầu tiên đi. Dove sẽ đọc và suy nghĩ kỹ.

    • Nguoi Viet says:

     @Dove:
     Dove vào đây mà đọc nè (Toàn văn bức thư của Lenin gửi AM Gorky).

     Toàn văn bức thư trong đó Lenin gọi trí thức là cứt

     Nguyễn Đình Đăng dịch từ nguyên văn tiếng Nga:

     В.И. Ленин, А.М. Горькому от 15 сентября 1919 года,

     Полное собрание сочинений, т. 51, стр. 48-49

     Link: http://nguyendinhdang.wordpress.com/2012/02/01/lenintogorky/

    • Hpdoan says:

     Đây là bản dịch bức thư mà trong đó Lenin gọi Trí thức là ‘cứt’ của TS Nguyễn Đình Đăng, Nhật bản. Nguồn link chờ em tí àh

     +++++

     Thư V.I. Lenin gửi A.M. Gorky
     15/IX [1]
     Alexei Maximưch thân mến,
     Tôi đã tiếp Tonkov, và ngay cả trước khi tiếp ông ta và trước khi nhận được thư của Ông chúng tôi trong Trung Ương đã quyết định bổ nhiệm Kamenhev và Bukharin kiểm tra việc bắt các trí thức tư sản loại thân Hiến Dân [2] và để thả những ai có thể thả được. Bởi đối với chúng tôi rõ ràng là đã có những sai lầm trong việc này.
     Và cũng rõ ràng rằng, việc bắt đám Hiến Dân (và thân Hiến Dân) là cần thiết và đúng đắn.
     Khi tôi đọc quan điểm thẳng thắn của Ông về việc này, tôi đặc biệt nhớ lại câu nói của Ông đã in sâu vào đầu tôi trong những cuộc trò chuyện giữa chúng ta (tại London, ở Capri và sau đó):
     “Giới nghệ sĩ chúng tôi là những người vô trách nhiệm.”
     Chính thế đấy! Vì chuyện gì mà Ông lại nói những lời lẽ cực kỳ giận dữ như vậy? Vì chuyện vài chục (hoặc ngay cả vài trăm) ông kễnh Hiến Dân và thân Hiến Dân ngồi tù vài ngày để tránh âm mưu kiểu vụ đầu hàng Đồi Đỏ [3], những âm mưu đe dọa cái chết của hàng chục ngàn công nhân và nông dân.
     Thật là thảm hoạ, cứ thử nghĩ mà xem! Thật là bất công! Cho bọn trí thức ngồi tù vài ngày hoặc thậm chí cả vài tuần đi nữa để tránh cho hàng chục ngàn công nhân và nông dân bị giết hại!
     “Giới nghệ sĩ là những người vô trách nhiệm.”
     Trộn lẫn “các lực lượng trí tuệ” của nhân dân với “lực lượng” trí thức tư sản là sai. Tôi lấy Korolenko [4] làm mẫu người của bọn trí thức tư sản: Gần đây tôi có đọc cuốn sách mỏng hắn viết vào tháng 8 năm 1917 nhan đề “Chiến tranh, Tổ quốc và Nhân loại.” Korolenko trên thực tế là một kẻ thân Hiến Dân nhất, gần như là một tên menshevik. Thật là một kiểu chủ chiến đê tiện, xấu xa, kinh tởm, được che đậy bằng những lời lẽ đường mật! Một con buôn bị cầm tù bởi những thành kiến tư sản. Đối với các ông kễnh này thì 10 triệu người bị giết trong cuộc chiến tranh đế quốc là việc đáng ủng hộ (bằng những việc trong các câu chữ đường mật “chống” chiến tranh), còn sự hy sinh của vài trăm ngàn người trong cuộc nội chiến chân chính chống bọn địa chủ và lũ tư bản thì lại gây nên những “ối”, “oái”, những tiếng hổn hển, và những cơn động kinh.
     Không. Chẳng có gì là tội lỗi khi cho những “tài năng” như thế ngồi tù vài tuần, nếu đó là việc phải làm để tránh các âm mưu (kiểu vụ Đồi Đỏ) và cái chết của hàng chục ngàn người. Chính chúng tôi đã lật tẩy các âm mưu này của bọn Hiến Dân và thân Hiến Dân. Và chúng tôi biết bọn giáo sư thân Hiến Dân luôn luôn giúp đỡ bọn âm mưu phản loạn. Đó là sự thật.
     Các lực lượng trí tuệ của công nông đang trưởng thành vững mạnh trong cuộc đấu tranh lật đổ tư sản và bọn đồng lõa, lũ trí thức – đầy tớ của tư bản, những kẻ tưởng mình là bộ não của quốc gia. Trên thực tế, bọn chúng không phải là bộ não mà là cứt.
     Đối với “các lực lượng trí tuệ” mong muốn đem khoa học cho nhân dân, chứ không phải làm tôi tớ cho tư bản, chúng tôi trả tiền công trên mức trung bình. Đó là sự thật. Chúng tôi giữ gìn họ. Đó là sự thật. Chúng ta có hàng chục ngàn sĩ quan phục vụ Hồng quân và chiến thắng cho dù có hàng trăm tên phản bội. Đó là sự thật.
     Còn về tâm trạng của Ông, “hiểu” thì tôi có hiểu (một khi Ông đã bắt đầu nói không biết liệu tôi có hiểu Ông không). Khi ở Capri và sau đó tôi đã nhiều lần nói với Ông: Ông quây quần với các phần tử xấu nhất của giới trí thức tư sản và nghe theo tiếng rên rỉ của chúng.
     Ông nghe thấy và nghe theo tiếng kêu la của vài trăm trí thức nhân vụ bắt bớ “khủng khiếp” trong vài tuần lễ, còn tiếng nói của quần chúng, của hàng triệu công nông, đang bị bọn Denikin, Kolchak, Liazonov, Rodzianko, bọn Đồi Đỏ âm mưu phản loạn, (và những tên Hiến Dân khác) đe doạ – tiếng nói đó thì Ông không nghe thấy và không nghe theo. Tôi hiểu lắm chứ, hiểu lắm chứ, rằng có thể sa đà không chỉ tới mức, kiểu như “Hồng quân cũng là kẻ thù của nhân dân chẳng khác gì bọn Bạch Vệ” (các chiến sĩ đấu tranh lật đổ bọn tư bản và địa chủ cũng là kẻ thù của nhân dân chẳng khác gì bọn địa chủ với bọn tư bản), mà còn tới mức tin vào Chúa Trời và bố già Sa Hoàng. Tôi hiểu lắm chứ.
     Này, này, Ông sẽ chết đấy *) nếu không tự rứt ra khỏi bọn trí thức tư sản đó. Tôi chân thành mong Ông thoát ra mau mau.
     Gửi Ông những lời chào tốt đẹp nhất!
     Lenin của Ông
     *) Bởi vì đúng là Ông không viết gì! Đối với một nghệ sĩ, phung phí bản thân mình cho tiếng rên rỉ của bọn trí thức thối nát và lại không viết thì thật chẳng phải là cái chết, là một sự nhục nhã hay sao?
     Viết ngày 15/9/1919
     Gửi đi Petrograd Công bố lần đầu tiên, theo bản thảo

    • Hpdoan says:

     Dạ đúng là link e đang tìm ah, tks bác Nguoi Viet.

    • Nguoi Viet says:

     Gửi bác Dove.
     «На деле это не мозг, а говно» (о буржуазных интеллигентах)
     (http://ru.wikipedia.org/wiki/Ленинские_фразы).

  • daclap says:

   Có thể phải mất vài ba thế hệ mới dọn xong đó bác dangminhlien.

 11. Dove says:

  Bố khỉ! Đàn bà Venezuela rất đẹp. Đó là một điểm sáng, khơi dậy niềm tin rằng dù thế nào đi chăng nữa thì đàn ông Venezuela vẫn hạnh phúc.

  • Dove says:

   Thích nhất là chị có bụng quả dưa ở bìa phải, hình thứ tư từ trên xuống.

   Lạy trời Lão Cua kịp thời spam còm này, trước khi Snowlion ngó vô.

   • levinhhuy says:

    Em lạy anh Dove đi, con nhỏ đó cháu kêu Ly bằng cậu, nó được tía má nó đem qua bển chữa bệnh béo phí, mới 11 tuổi…

  • Thảo-yaourt says:

   “Bố khỉ! Đàn bà Venezuela rất đẹp. Đó là một điểm sáng, khơi dậy niềm tin rằng dù thế nào đi chăng nữa thì đàn ông Venezuela vẫn hạnh phúc.”đÂY LÀ THỦ ĐOẠN CỦA BÁC DOVE ly gián dân Việt và đặt biệt là thế hệ trẻ/Thanh niên Việt hôm nay.Theo ý cháu,rằng …,th…ì,là…,con gái VEnezuela luôn đúng đầu các cuộc thi hoa hậu NHƯNG không thể vì thế mà nói như đoạn đóng ngoặc trên bác Dove
   ơi..

   • Xôi Thịt says:

    Bác đừng đánh giá bác Phập Bi Đô cao như thế, tội bác í.

   • Dove says:

    Tại sao ko thể. Ko chấp nhận thủ đoạn đàn áp chính kiến cho rằng Venezuela vẫn có đờn bà đẹp và đờn ông hạnh phúc cho dù ông Maduro pro CNXH.

 12. Dove says:

  Thế giới đã có quá nhiều biểu tình, cách mạng đã có quá nhiều sắc mầu. Tuy nhiên các vấn đề về DC và NQ thì vẫn còn nguyên đó, thậm chí là trầm trọng hơn.

  Tỷ dụ như VN mình có ko ít các quý vị rất tự hào tự xưng là bất đồng chinh kiến (BĐCK), 24/24 h trong suốt 365 ngày dằn vặt bởi sự hổ thẹn ko nguôi vì Đảng cầm quyền hèn nhát, vì quyền công dân và nhân quyền “phổ quát bị chà đạp. Cái tâm thì nhiệt huyết như vậy, nhưng cái trí thì lú đến mức ko hề nhận thức được 3 tiền đề (premises) đơn giản như sau:

  1) Học thuyết sai lầm vẫn có thể cập nhật và sữa chữa còn chính trị gia hư hỏng thì ko. Cập nhật điều chỉnh học thuyết và loại trừ từng bước chính trị gia hư hỏng là một trong những con đường cần được cân nhắc để chấn hưng đất nước.

  2) Trong số những người pro Mác – Lê và pro tư tưởng Bác Hồ có ko ít cá nhân mà nhân cách đã được thử thách và nói thẳng ra là trí tuệ ko hề thua kém BĐCK và vì thế họ xứng đáng có chỗ đứng trong hàng ngũ những người tiên phong chấn hưng đất nước;

  3) Trong công cuộc chấn hưng đất nước điều mà nhân dân VN tha thiết đó là làm bạn với tất cả để hội nhập ở trình độ cao vào hàng ngũ câc nước văn minh, chứ ko phải chỉ đơn thuần là mơ được làm người Ả Rập hoặc rút kinh nghiệm chưa đi đến đâu của Ucraina.

  Khi đề cập đến 3 tiền đề nêu trên, Dove tôi nghĩ nhiều đến TBT Lê Duẩn. Biết rằng, là người lãnh đạo một quốc gia phức tạp nhất của ASEAN, trong bối cảnh địa chính trị rất khó lường, thì ông ko thể tránh khỏi những sai lầm mà đất nước phải trả giá đắt, tuy nhiên Dove tôi kính trọng ông như người đã nắm vững cơ hội vô cùng mong manh để thực hiện những bước đi quyết định nhằm đưa đất nước thoát ra khỏi ảnh hưởng hắc ám về chính trị của TQ. Nhờ những bước đi đó, mà đất nước đã trụ lại vững vàng trước sự sụp đổ của hệ thống XHCN stalinist và mở ra kỷ nguyên làm bạn với tất cả để hội nhập ở trình độ cao.

  Càng vững tin rằng Mùa Xuân Ả Rập, Maidan Ucraina và biểu tình Venezuela sẽ ko mang lại lợi ích gì cho VN bao nhiêu, thì Dove lại càng tiếc bấy nhiêu, là vì VN chưa thể tìm ra được lãnh đạo ngang tầm Lê Duẫn và Trường Chinh, còn BĐCK gốc Việt hình như càng ngày càng hụt hơi và mất phương hướng.

  Dove một người yêu nước trung thực, ko có tham vọng cầm quyền, chỉ mong Đảng CS cầm quyền và BĐCK có được cương lĩnh sáng suốt và khả thi để noi theo. Vậy có mấy lời chân thật để Lão Cua và các còm sĩ nóng đầu tỉnh trí lại.

  Trân trọng,

  • Polymer Vina says:

   Trước, em sorry bác Cua cho em bày cái cảm của mình tí: Phân loại hạng thì Do-ve (Đốp) có từ lâu và có rất nhiều trong XH XHCN Vina. Và cứ thế cơm no ấm cật, tội chó gì com kiếc cho nó mệt Đốp nhỉ. Cái sơ yếu của Đốp không làm cho ai tỉnh cả, chỉ đọc vài dòng là biết made by Chai (nờ) với Rút (xì), nay một lòng đi theo con đường có Bác (màu xanh) nhưng phải tô vẽ, trùm thêm mấy cái áo để hòa vào dòng con người, khổ bi giờ nhân gian có kính chiếu yêu, đến yêu còn thấy huống giả người, mong Đốp bảo trọng!

   • Dove says:

    Tư duy mà đơn giản như vậy, chỉ có thể làm đến tốt thí hạng muỗi thôi.

    • Polymer Vina says:

     Chán, bác có biết từ bé đến nay đã gần hết đời, lòng em chưa bao giờ nghĩ mình là muỗi hay hơn muỗi. Lứa của em người ta nhào nặn sao cho bọn em thích là kỹ sư (vô Phú Thọ) thương gia đi buôn, tốt nữa là được như các ông Thầy mà chúng em cứ gọi là Giáo sư (nhứ, nhị cấp), đi dạ… vậy là rất danh giá trong XH rồi, lương bổng tốt nuôi đủ cả nhà, hoàn toàn không có khái niệm đi trị ai, làm quan lại càng không. Không hiểu sao từ khi có CS, toàn dân đều là chính trị gia, mở mồm là đường lối với nghị quyết, độc bằng mồm, trong nhà ra công sở đến quán cóc, toàn chuyên gia “chính chị”. Cái chết của VN là “chính chị hóa” toàn diện, và dân chính chị ăn trên ngồi trốc nhứt trong XH, (không anh nào chịu làm muỗi, cứ muốn làm lãnh đạo). Tư duy, cách quản lý và dẫn dắt XH theo kiều đó thì xin bác kiểm chứng, cứ ngay từ hiện trạng. Em, con muỗi!

   • Dove says:

    Dove thành thật bày tỏ rằng nếu kiếm được ba dòng của chai nờ và Rút túm lại đủ 3 cái tiền đề đã nêu, thi Dove nguyện buông bàn phím vì CNXH đã được điều chỉnh đúng hướng.

  • danbanbao says:

   “Những người cộng sản là bậc thấy về sử dụng ngôn từ lươn lẹo,sảo trá”-Nguyễn Khải.

 13. NGUYỄN VĂN says:

  Chó cũng phản đối
  thì ai sống nổi?
  ”Dậy mà đi” hỡi những CON NGƯỜI

 14. chiensy says:

  Want democzacy not another china

 15. chinook says:

  U rồi V….

  Theo thứ tự Mẫu tự ?

 16. Xôi Thịt says:

  Bức ảnh thứ 2 có khẩu hiệu “Your silence makes you an accomplice” – “Im lặng tức là đồng lõa”. Nghe thì hơi quá khích nhưng đúng là không hành động thì đừng hy vọng có sự đổi thay nào. Freedom is not free – Tự do không tự dưng mà có.

  • CD@ says:

   M chào thầy XT….
   thưa thầy, thầy làm sao mà VL ( VenezueLa – nót N) sinh viên và thanh niên là chiếm số đông trong các protestors…hiện Mudaro, kế nhiệm ô. Cancer “giai đoạn cuối, đi xa trị tại Cu3- chứ k đi Sing và Japan) đang điều quân tới sát biên giới colombi, để đàn áp giới trẻ tại đây…Đoàn TNCS và Hội LHHSSV của xứ V không phải L, sẽ học được bài học và rất nhanh chóng, khẩn trương…tổ chức nhiều cuộc thi hát, hò, nhẩy và múa, trên nền nhạc tha thiết dìu dặt quyến rũ đê mê ‘con bướm xinh…”, bán quần áo sida, cưa xe đá , lập giàn dáo…và triên lãm ngoài trời, thi công thêm rất nhiều hàng rào sắt, dây chão, may thêm nhiêu bộ đồng phục mầu xanh.cho năm 14 xứng tầm văn minh đô thị…..đăc biệt tại các địa điểm “nhậy cảm” của HN và SG…để cho đa phần giới trẻ xứ tự do gấp ngàn lần bọn dẫy chết thể hiên bản lĩnh, phong độ và niêm tin “Rường Cọc” đất nước…!
   M chào thầy XT…thầy còn nợ M, chưa tìm cho M thầy Xôi Gấc….?!

 17. mở đầu 2014 nóng thật

 18. twiggy says:

  Mew!

%d bloggers like this: