Người ta làm bố vợ…tây

Hạnh phúc. Ảnh: Văn Tiến Hùng

Hạnh phúc. Ảnh: Văn Tiến Hùng

Mình có anh bạn Văn Tiến Hùng làm ở WB, chuyên về điện, nên gọi là Hùng Điên nặng (Hùng Điện). Từng kể về hắn vài entry rồi. Người toàn tài, làm dự án hàng tỷ đô la, đưa điện về nông thôn, chụp ảnh rất đẹp, giữ gia phong nền nếp thì tây phải chịu.

Sang DC lần này lão tham gia vài buổi thảo luận về thành công điện khí hóa nông thôn Việt Nam, một quốc gia có tỷ lệ hộ gia đình có điện từ 2,5% năm 1975 lên đến 98% năm 2009, từ con số 1,2 triệu người biết ánh sáng điện đến gần 90 triệu người hiện nay sau gần 4 thập kỷ, là thành tựu đáng kinh ngạc. Công lão Hùng không nhỏ vì hắn chủ trì mấy dự án hàng tỷ đô la từ 20 năm qua.

Lâu lắm lão mới sang Mỹ. Năm nào sếp cũng hỏi, đi không, đi không. Lão lầm bầm, đi làm gì, Mỹ có gì hay. Việt Nam vẫn là nhất. Muốn ăn ngon, mặc đẹp, làm giầu, gái đẹp, VN vẫn là điểm hẹn của những người tài.

Lão chứng minh, tớ đang làm bố thằng tây đây, tây trắng, mũi lõ, mắt xanh, tây Đức gốc Germania hẳn hoi, vừa sang Việt nam và định ở lại suốt đời. Các cậu đi tây đi tầu, giầu có, nhưng ít có ai làm nổi bố thằng tây, toàn làm tay sai.

Chả là con gái của anh sang tây học, lằng nhằng thế nào, một cu người Đức theo lẵng nhẵng con bé tới 4 năm. Con gái có thì, nó cứ vây, chẳng ai đến được, còn mỗi đứa theo. Không cưới có mà chết già.

Con gái dắt người yêu tây về Việt Nam hỏi ý kiến. Hai cụ nhìn nhau, im lặng đến kinh người.

Mẹ Ngọc nhất định không cho, ở xa, nội ngoại không thăm nhau được, mà họ nói gì mình chẳng hiểu, văn hóa khác biệt, dễ bỏ nhau. Chị chứng minh, cứ 5 đôi gái Việt lấy tây, có đến 3 đôi bỏ nhau, hai đôi còn lại đang làm đơn. Chả hiểu chị lấy thông tin ở đâu ra. Không cho lấy là không cho lấy. Period. Chấm hết.

Của đáng tội, mình quen nhiều đôi  gái Việt lấy Mỹ bên DC thấy cũng OK, cũng có thể các “chàng” không có lựa chọn nào tốt hơn. Thấy họ cũng bền, nhưng toàn thấy các chị Việt đi làm, chồng ở nhà trông con.

Lão Hùng nghe vợ tranh luận một hồi, rút điếu thuốc, ra bờ hè hút, nhả khói tư lự. Chả là ngày xưa lão cũng yêu tự do. Cô vợ sắp cưới một anh khác, lão sang bảo, mình cũng yêu Ngọc. Thế là nàng kia bỏ cưới, lấy lão Hùng.

Bây giờ mà cấm con gái thì không xong, không dân chủ, tự do và nhân quyền. Chả gì lão cũng đi Liên Xô, đi Đức, đi Mỹ, đi khắp thế giới, không thể cổ hủ được. Nhưng con gái yêu mà lấy tây thì thế nào ấy.

DSCN7185

Hạnh phúc bên bờ Potomac. Ảnh: Văn Tiến Hùng.

Nghĩ mấy ngày, con gái lấy chồng phải được hạnh phúc trăm năm, bọn tây hay bỏ lắm, cãi nhau, bỏ, đi công tác lâu ngày, bỏ, chuyển việc cũng bỏ. Nói chung là  khó bền. Nhưng nó yêu rồi, nhìn con gái mắt long lanh thế kia biết là cản cũng không được.

Lão gọi cu Đức ra và bảo, biết cậu theo đuổi con gái tớ 4 năm, tớ rất cảm động, really appreciated. Chả hiểu lão nói câu ấy bằng tiếng Đức như thế nào mà cu kia rưng rưng cảm động. Chúng cháu yêu nhau chân chính, muốn báo cáo tổ chức để cưới. Cháu nghe nói ở VN, con cái đặt đâu, bố mẹ ngồi đấy.

Biết không thể cãi nhau với bọn Giéc Manh triết lý và biện chứng Mác Lê đầy người này, lão Hùng bảo, thôi được, bây giờ hãy chứng minh là anh yêu thực sự, tôi sẽ gả. Thời gian thử thách là 3 tháng. 100 ngày là đủ biết anh có qua được sát hạch hay không.

Lão giở mẹo cứt gà, cho thằng cu ở nhà với vợ chồng lão để quan sát xem nó làm ăn ra răng. Chả hiểu ai xui mà nó lại rất nhanh nhẹn. Nấu cơm với bạn gái, xào nấu, đi chợ búa, xách đồ, đèo xe máy đi chơi, chẳng khác gì thằng cu người Việt, dù nó tóc xoăn, mũi lõ. Biết sắp cơm, dọn bát, xới cơm cho bố mẹ, bưng hai tay, ăn nước mắm thành thần.

Nghe chừng xuôi xuôi, bố mẹ sai cho chó ăn, dù rất ngại và sợ chó, nhưng cậu vẫn lấy găng tay, đội mũ bảo hiểm, mang đĩa thức ăn cho món cầy tơ.

Lại học tiếng Việt lõm bõm nữa chứ. Ra quán ngồi uống nước chè chén như tây ba lô. Thấy kẻng đổ rác trong khu leng keng, thanh niên gốc Mác Lê quần đùi áo may ô, xách sô rác ra đổ như bọn trẻ trong xóm.

Sau ba tháng, lão Hùng lầm bầm, ừ thằng cu này được. Bố mày ngày xưa có làm thế đâu, thế mà vẫn lấy được vợ. Thằng này hơn khối bọn thanh niên Việt Nam bây giờ.

Thế là bàn với vợ. Chị Ngọc gật gù, em thấy nó được lắm anh à, chỉ tội trẻ quá, vắt mũi chưa sạch. Con gái nghe thấy liền ra lệnh người yêu không được cạo râu.

Cuối cùng, chuyện gì đến đã đến, hai ông bà nhất trí. Với lại muốn làm bố thằng tây xem sao. Bởi ở cơ quan, toàn thấy tây làm sếp, nó quát, nó sai bảo, nhiều lúc tức phát điên, nhưng nó là tây, nên mình phải im. Bây giờ có dịp làm bố nó, tại sao không.

Vợ chồng lão gọi điện cho thông gia bên Đức sang Hà Nội để đàm phán về vụ TPP với EU này. Hai cụ bên Đức là giáo viên, trí thức hẳn hoi, lại bảo, hay ông bà sang du lịch bên Đức rồi ta bàn luôn thể.

Lão Hùng thủng thẳng, không biết bên Đức thế nào chứ, bên VN chúng tôi, nhà trai phải đến nhà gái xin dạm ngõ. Ông bà không sang thì đừng nói chuyện cưới xin, có hốt thì hốt liền, đừng có nói nhiều. Tôi gả cho đứa khác thì con ông bà ngồi đó mà khóc.

Tuy thế lão cũng tạo incentive – mồi cho đối tác. Các cụ sang đây tôi sẽ tổ chức đi du lịch xuyên Việt hai tuần. Mọi việc đã sắp xếp đâu ra đấy rồi.

Bên Đức bay sang Hà Nội về nhà lão Hùng ở. Lão có hai nhà cạnh nhau,  một nhà để ở, cái kia để cái xe hơi và tầng trên cho khách. Dân xứ tác Giéc Manh sướng quá, không mất tiền khách sạn, lại được đưa đón đi khắp nơi.

Ở vài ngày cho lại sức, lão Hùng mới lân la, thấy hai đứa yêu nhau, có tình cảm, nên tôi đồng ý. Ý các cụ OK thì nên bàn cưới xin. Bên chúng tôi cưới là phải đăng ký đàng hoàng, bên Đức có con đến 50 tuổi mới cưới cũng chẳng sao. Nhưng đây là Việt Nam, không phải Đức. Luật nước tôi chặt chẽ lắm.

Đối tác EU gật đầu lia lịa. Lại còn hỏi, có cần làm quốc tịch Đức cho cháu không. Không cần, con gái tôi lấy chồng đâu vì quốc tịch. Không có công ăn việc làm thì có quốc tịch cũng thành vô gia cư. Các cháu muốn ở Việt Nam suốt đời mẹ Ngọc cháu cũng lo được.

Đến ngày cưới, lão cũng xem ngày cẩn thận, rồi thông báo đối tác. Ngày mai sẽ tiến hành tổ chức cho các con, phong tục Việt Nam phải có đại diện nhà trai đến nhà gái dạm hỏi, chạm ngõ, có đến 15 bước. Lão dọa thế, làm gì đến 15 bước. Nhưng vì thông cảm ông bà ở xa đến, thời gian không có nhiều, gia đình tôi chỉ cần 2 bước. Buổi sáng ăn hỏi, chiều cưới.  Đối tác TPP lại gật đầu sái cổ.

Ảnh: Văn Tiến Hùng.

Ảnh: Văn Tiến Hùng.

Bên VN cưới xin chỉ để cho bên ngoài biết hơn là nội bộ. Phải có đại diện hai họ, coi như thông báo trên loa phường, con gái tôi đi lấy chồng đấy nhé. Lặng lẽ cưới họ đồn con gái chửa hoang.

Dưng mà ông bà chỉ có ba người. Ăn hỏi, cưới xin, phải có đoàn nhà trai hùng hậu, chứng tỏ gia phong nền nếp, họ hàng đàng hoàng. Việc này ông bà không lo nổi, tôi sẽ nhờ chân gỗ. Đó là các bạn cùng văn phòng, nhờ mấy cái xe, đưa ông bà đi mua đồ ăn hỏi, thuê tráp, mua trầu cau… Đại loại đủ một cái lễ. Rồi chiều tiến hành đám cưới. Ông bà giúp tôi mấy việc. Tôi sẽ nhắc lúc nào ông bà cần đứng lên phát biểu.

Đúng giờ hẹn, lão nhờ đám quân, đứng đầu là em Liên xinh đẹp, đại diện cho nhà trai đi mua đồ, rồi tập trung ở một chỗ. Cả đoàn vào nhà gái, dẫn đầu là hai ông bà tây Đức và thằng cu tây con, các em gái mặc áo dài xinh xắn, con trai comple, giầy moca tiến vào làm lễ ăn hỏi.

Bà con lối xóm ra xem, tán thưởng và vui vẻ cực kỳ. Ôi Tây bê tráp kìa. Thằng cu này vẫn đi đổ rác mà, tớ biết nó. Biết tiếng Việt đấy, nhưng mà đẹp trai quá.

Một bài đít-cua do lão Hùng soạn sẵn bằng tiếng Anh, cu con dịch sang tiếng Đức. Triết gia Đức được nhắc vở đứng lên phát biểu bằng phao. Quan trọng nhất là người dịch. Lão chọn em Liên nhanh mồm miệng, giỏi cả hai thứ tiếng.

Người Giéc Manh bắt đầu. Ladies and Gentlemen. Today is a beautiful day…it’s been 4 years… we bring some gifts to you…

Em Liên không bỏ lỡ cơ hội, liến thoắng. Thưa quan viên hai họ, thưa các cụ, các ông, các bà, các cháu và toàn thể hội hôn. Hôm nay, ngày lành tháng tốt, chúng tôi tới đây thưa chuyện. Qua 4 năm tìm hiểu… Chúng tôi có cơi trầu và chút quà hèn mọn, đến xin cháu về làm dâu bên nước Germany, nơi có cụ Karl Marx nổi tiếng.

Bà con quê Thanh Hóa của anh Hùng và chị Ngọc ra dự đám cưới phục lăn, người Tây biết phong tục ta, cười ha ha, vỗ tay liên tục. Bạn bè hai bên lại càng nể. Tây sao giỏi thế, biết hết, từ lễ gia tiên đến đi mời nước bằng tiếng Việt hẳn hoi.

Lão Hùng say sưa chuyện cưới con gái, làm bố thằng tây, vẻ mãn nguyện. Lão cho tôi xem ảnh cháu gái được 8 tháng, xinh cực. Con gái của anh hiện đang học Master bên Úc, cu chồng bỏ cả việc bên Đức sang trông con cho vợ đi học. Chị Ngọc bác sỹ Bạch Mai, nhìn rể tây thay tã cho con, lắc đầu, hơn bố Hùng nó ngày xưa.

Ông bà thông gia về nước, vui chưa từng thấy. Sao người Việt Nam tốt thế, họ cũng giầu có, xe hơi, có hai nhà. Văn hóa cao, chỉ tội ra đường hơi sợ. Được đi vòng quanh nước Việt từ Sapa đến mũi Cà Mau rồi ra Phú Quốc, hai cụ sướng lắm. Thật là toại nguyện con trai làm rể nước Việt.

Mà cũng phải thôi, Ngày xưa người Việt theo Các Mác, bây giờ đến lượt con cháu Các Mác theo lý tưởng người Việt. Âu cũng là lẽ thường ở đời.

Kết thúc câu chuyện, lão Hùng bảo, Tây ta gì cũng là người. Nếu biết điều khiển thì làm bố nó được. Nếu không, nó sẽ làm mẹ mình. Sau này VN có tham gia TPP cũng thế. Biết thì rất giầu, là người chủ. Không biết, nó dắt mũi, suốt đời làm con ở.

Lão Hùng thách vui, đố lão Cua tìm ở VN ra một ông bố vợ Tây biết sai con rể đi đổ rác hay cho chó ăn. Rồi y ngâm nga “Dạy tây từ thuở còn thơ, dạy rể từ thuở bơ vơ mới về.”

Hôm nay 27-2-2014, tại DC, hơn một giờ dự hội thảo, thấy tây gật đầu lia lịa khi nghe về điện Việt Nam, tôi tin điều lão Hùng Điên nặng nói.

HM. 21-2-2014

Ảnh minh họa trong bài: Văn Tiến Hùng.

Vài ảnh về hoạt động của lão bố vợ tây bên DC

Hội thảo chia sẻ phát triển điện VN và khu vực. Ảnh: HM

Hội thảo chia sẻ phát triển điện VN và khu vực. Ảnh: HM

Văn Tiến Hùng (giữa) và Richard Spencer - chủ trì dự án điện VN. Ảnh: HM

Văn Tiến Hùng (giữa) và Richard Spencer – chủ trì dự án điện VN. Ảnh: HM

Trình bày cho tây nghe. Ảnh: HM

Trình bày cho tây nghe. Ảnh: HM

Kiều Hoa, một trong những chân gỗ của VT Hùng. Ảnh: HM

Kiều Hoa, một trong những chân gỗ của VT Hùng, tổ chức hội thảo ở DC. Ảnh: HM

Cụ nào ngại đọc thì ngắm ảnh Tổng Cua chụp cái bút chì (Washington Monument) ở vài góc khác nhau. Đăng trên Facebook rồi, nhưng các cụ hang Cua lại không em Phây cong cớn ra sao.

Bút chì nhìn từ hồ đóng băng. Ảnh: HM

Bút chì nhìn từ hồ đóng băng. Ảnh: HM

Nhìn đời qua lỗ khóa. Ảnh: HM

Nhìn đời qua lỗ khóa. Ảnh: HM

Hồ phản chiếu trước nhà Quốc hội. Ảnh: HM

Hồ phản chiếu trước nhà Quốc hội. Ảnh: HM

By Night. Ảnh: HM

By Night. Ảnh: HM

Bài về anh Văn Tiến Hùng trong blog

62 Responses to Người ta làm bố vợ…tây

 1. […] Văn Tiến Hùng – Ta làm bố vợ Tây […]

 2. […] – ”Trò đời” của Vũ Trọng Phụng tranh giải thưởng điện ảnh (VOV). – Người ta làm bố vợ…tây (Hiệu Minh). – Vũ Từ Trang: Người cơm nhà vác tù và hàng tổng (Trần Nhương). – […]

 3. […] Người ta làm bố vợ…tây (Hiệu […]

 4. Hoàng Phạm says:

  Lenin nói : chủ nghĩa cộng sản = chính quyền xô viêt + điện khí hóa . Suy ra : chính quyền xô viêt = chủ nghĩa cộng sản – điện khí hóa . Bác Hùng đem điện về VN , nếu đem cả chủ nghĩa cộng sản để cộng vào nhau thì chính quyền xô viêt nhét vào đâu ? Có phải thế không Bác Cua ?

  • Khách says:

   CNCS = 0 (không tưởng)
   Chính quyền xô viết = – (điện khí hóa) = đêm giữa ban ngày!

 5. TC Bình says:

  Trước nói, thần đèn sau khi không hoàn thành nhiệm vụ do công chúa xứ Việt thông qua lão Hồ Thơm giao, nghĩ tới cảnh phải đời đời kiếp kiếp ở mãi trong cây đèn thì vô cùng khổ sở.
  Công chúa thương tình, có ý muốn tha, bèn bắt làm…bản tự kiểm. Khốn nạn, ở xứ sở Ba Tư làm quái gì có chuyện phê-tự phê hay tự kiểm. Thế là thần đèn loay hoay cả chục năm mà viết không xong nổi bản tự kiểm. hai trang giấy.
  Đàn bà vốn hay mủi lòng, công chúa thấy tội nghiệp bèn sai con trai mới học lớp 2 mách nước. Quả nhiên, chỉ sau nửa giờ bản tự kiểm đã viết xong, có kê khai ưu điểm dài dằng dặc, khuyết điểm tí ti và lời hứa hẹn ngon như…sáo chó.
  Tưởng thế là xong, ai dè không qua mặt được Aladdin. Đơn giản vì Aladdin đã sống ở xứ nầy mười năm, những trò láu cá chàng ta học được cả mớ. Tưởng đâu phen này thần đèn bị phạt to. Có ai ngờ, chính Aladdin đành phải tha bổng, vì đàn ông vốn hay…nể vợ.
  Thần đèn từ khi được tha bổng 2 lần bỗng đâm ra…giác ngộ,.Tối ngày sáng đêm, lão ê a tự phê , chán thì quay ra phê bình… mụ phù thủy khiến cho vợ chồng Aladdin tức điên máu mà đíu làm gì được vì nó đúng…đường lối chính sách.
  Chuyện đến tai vua cha, ngài bèn phán: Đất nước ta đang bị họa tham nhũng. Triều đình đã quyết liệt tam tứ ngũ lục phen mà không trị nổi. Sao không sai thần đèn giúp giết sạch bọn tham nhũng đi.
  Aladdin ra lện cho thần đèn học tập thánh chỉ và làm theo. A lê hấp, trong một đêm bọn tham nhũng chết sạch.
  Sáng ngày mai, toàn đất nước chìm trong tiếng khóc than vì bao nhiêu quan quyền từ lớn đến nhỏ chết không còn một mống làm thuốc. Công chúa hoảng sợ chạy đến báo cáo vua cha, nhưng lúc đó mới hay, chính ngài cũng đã băng hà đêm qua mất rồi còn đâu.
  Dù chả muốn, Alddin lại phải năn nỉ thần đèn cho bọn tham quan và vua cha sống lại kẻo lấy ai phục vụ nhân dân..
  Sau nhiều đêm suy nghĩ, Aladdin nảy ra sáng kiến là sai thần đèn cho bọn tham nhũng câm điếc hết. Rồi cũng không ổn, muôn dân làm việc với quan quyền vô cùng vất vả. Bọn quan quyền xưa nay bắt nạt dân quen thân, nay bị câm không dùng miệng lưỡi chỉ đạo, lừa mị và quát nạt dân đen được thì vô cùng căm tức. Dân đen bị đánh đập và bỏ tù hàng loạt. Tiếng kêu gào chửi bới thấu trời nhưng chúng điếc mất rồi, có nghe được gì đâu.
  Cùng bất đắc dĩ, Aladdin lại phải theo sự ra dấu của vua cha mà tha cho bọn tham nhũng. Không chịu thua, công chúa hiến kế: Aladdin sẽ sai đèn thần cho bọn tham nhũng chỉ điếc mà không câm. Như thế chúng nó vẫn có thể là đầy tớ phục vụ nhân dân được. Kế này thì Aladdin cực lực lên án và trong bụng không khỏi nghi ngờ công chúa bị thế lực thù địch nó xúi bẩy nên mới hiến kế lạ đời như thế.
  Công chúa chả cần biện chứng biện tật gì sất, nàng thỏ thẻ:
  Chàng ơi! Cả chục năm nay thiếp ở với chàng, lúc thì thiếp phỉnh phờ: thiếp do chàng, vì chàng, lúc thì thiếp to mồm lấy chàng làm gốc vân vân và vân vân. Chàng đã chẳng nai lưng kéo cày theo sự lãnh đạo tài tình của thiếp đấy ư. Chàng ơi, chàng ráng cố gắng đến hết thế kỷ này để gia đình ta xây dựng xong…gia đình văn hóa. Hứa với chàng lúc đó thiếp sẽ không ra rả như loa phường nữa. Lúc đó chàng sẽ làm mọi theo năng lực và hưởng bao nhiêu…bà tùy…sức.
  Khốn khổ khốn nạn cho Aladdin, máu nể vợ đã ăn sâu vào tim óc. Lệnh của Aladdin được biến thành nghị quyết để thần đèn thực thi quyết liêt.
  Từ đó, phàm đã là quan tham thì chỉ nói được những lời lừa mị, ngu xuẩn và tai thì lúc nào cũng điếc đặc nên đố bao giờ biết nghe lời dân nói.
  Tiên sư nhà anh Aladdin.

  • CD@ says:

   – lái gió…buôn gió, giờ thì TCB ( không có chức nào- k phải TCB xứ Tầu) buôn…gốc Aladin…, hông biết có bán cho “thiếp” hay Ai đó trong HC, là “tự sản tự tiêu”…hana…!!!

 6. minhminh says:

  Chả có chủ đề nào liên quan trong Hang nên tôi lại lạc đề như cũ 😀
  Các bác có thấy vô lý đùng đùng không khi một tờ báo thua lỗ đến 60 tỷ đồng mà bị giải thể thì người trong cuộc lại lái sang ý như mình bị đánh sập do lý do “nhạy cảm”. Hình như chính trị là thứ xa xỉ có thể che chắn cho một số thất bại thì phải?
  Lý nào các doanh nghiệp khác bị giải thể, bị sập thì là đương nhiên, còn báo chí thì không thể. Công nhân, nhân viên công ty “bỗng dưng” bị thất nghiệp đầy ra kia có thấy ai lo cho gia đình họ đâu… Hu hu hu uuuu… 😦

  • Anh Kiệt says:

   Rất lạc đề vì entry này bàn chuyện vui. Tuy nhiên bác đã nêu thì cung cm lại bác là 50 tỷ không phải là mất cân đối, vì có tài sản đảm bảo đủ để cơ cấu lại, phía sau là nhiều vấn đề khác. Trong kinh tế cũng vậy, Tăng Minh Phụng đủ tài sản để cân đối bác ạ.

   • minhminh says:

    Lạc đề thì tui mới phải nói trước rồi mà bác ơi.
    Entry này nói vui cũng được mà nói nó là về vấn đề rất nghiêm cũng đúng. Thực ra thì nó nghiêm, rất nghiêm ngoại trừ giọng văn hài.
    Bác làm ơn cho tui hỏi tài sản mà SGTT định bán để trả nợ là do báo tự làm ra hay do nhà nước phân cho ? Là tôi hỏi cái khối trụ sở của nó ý đó.

 7. Nam says:

  Rất cảm xúc nên xúc cảm dâng đầy, hay, vui, cuộc đời là vậy. Cảm ơn Anh.

 8. Anh Kiệt says:

  Có bác muốn xem ảnh cô dâu chú rể, em đã gửi rồi, nếu tác giả cho phép sẽ đăng lên ạ. Ảnh chụp lại từ album hôm tiệc cưới nên không được nét lắm.
  Ảnh kết quả tình yêu em cũng có ” trộm”, vì cu Tây – Patrik không cho chụp ảnh con gái hắn. Quả thực cu tây này rất hay, như chị Ngọc nói vui với các bạn của con gái: tao thấy thằng này cái gì cũng được, trừ con vợ nó.
  Chúc tất cả các mối tình Việt – Việt, hay Việt- Tây đều hạnh phúc.

 9. HỒ THƠM1 says:

  Kể chuyện đám cưới ta và “tây” Ba tư .

  Chuyện mới đây, xảy ra … trên net. Sau khi anh cu Aladdin lấy được “công chúa” ta, trong đêm động phòng nàng mò mẫm thế nào lại sờ lộn phải cây đèn thần, lập tức thần đèn hiện lên bảo: Tiểu thần xin đợi lệnh!. Nàng ngượng quá trùm chăn kín người. Trong lúc bí bách, Aladdin liền nghĩ ngay đến vấn đề còn đang nan giải liền ra lệnh : “Mày hãy đi điều tra xem …“Một Ông Anh” nào đã gọi điện cho cụ Dương Chí Dũng “tạm lánh” một thời gian?. Aladdin lệnh xong, hí hửng nghĩ với lệnh này chắc Thần đèn phải “điều tra” cả năm cũng chưa về! Liền xông vào hì hụi… “thi công” công chúa!
  Nào ngờ, sau 5 phút Thần đèn đã lù lù trở về báo cáo: Thưa Ông chủ! Đã xong! Không có ai gọi cho Dương Chí Dũng cả, cụ Dũng… tâm thần, trâu lấm nên vẫy bùn lung tung, có “thủ bút” của cụ Dũng đây! Hơn nữa chúng ta phải nghe lời cụ đại tá Như Phong chứ ạ! Cụ ấy nói thì có bao giờ sai!
  Aladdin tức quá nhưng đang lúc … Xang Hứng nên đành cứng họng, ra lệnh tiếp : “ Thế thì mày hãy đi thanh tra xem mấy cái biệt thự của cụ Trần Văn Truyền, Tổng thanh tra chú phỉnh xem thực hư thế nào, có phải của ăn chận ăn đút hay không, để còn trả danh dự về cho Cụ!”.
  Lần này Aladdin chắc mẫm Thần đèn đi làm chuyện tréo cẳng ngỗng: “thanh tra… Ông Thanh tra” thì có khi Aladdin bồng con cũng chưa chắc đã xong chứ đừng nói là động phòng.
  Nào ngờ, sau 3 phút thần đèn đã làm xong và đã có mặt ở đầu giường báo cáo rõ to: Thưa Ông chủ! Đã xong! Những biệt thự của cụ Tổng thanh cha Trần Văn Truyền là do tiền hai vợ chồng Cụ ấy chắc mót bỏ ống từ khi hai cụ còn ở lỗ, rồi anh chị em cụ ấy thấy cụ làm to nhưng nghèo rớt cả mồng nên cho một ít, rồi con của Cụ bán bia hơi Sài Gòn lời khủng, nên góp vào, còn lại là của bà em “luôi” con bà mẹ “luôi” bao cú chót. Đất thì là đất phèn, đất chó ỉa, đất chó ăn đá gà ăn mắm nên mua rất rẻ. Túm lại, nhà cửa biệt thự cụ Truyền là do người khác thương Cụ nên góp cho, cụ không có cắc bạc nào trong đó cả. Không thể nói Cụ Truyền tham nhũng! Thế nhá!

  Aladdin nghe xong tức điên cả người, không biết phải làm gì nữa.Đang lúc sắp… tụt xang hứng, Công chúa cũng sắp tụt xang hứng hoàn toàn, bỗng nàng vụt nghĩ ra … mẹo cứt gà, liền gọi thần đèn ra ngoài cửa giao nhiệm vụ. Và từ lúc đó không thấy thần đèn quay lại nữa. Aladdin cùng công chúa yên ổn … “ Nhất dạ ngũ giao” trong đêm động phòng!.
  Sáng ra Aladdin thấy Thần đèn ngồi khóc hu hu trước cửa, Aladdin hỏi: “Làm sao mà lại khóc?, Công chúa giao việc gì mà làm mãi không xong?”. Thần đèn mếu máo: “Công chúa đưa cho con cái sợi này và bắt con vuốt thẳng ra như sợi tóc, mà con vuốt mãi cả đêm nó vẫn cứ xoăn nên không dám về”!
  Aladdin nghe xong liền cười đểu: Chỉ có việc vuốt cho sợi đó thẳng ra mà cả tháng làm cũng không xong mà đòi đi thanh tra với lại “oánh” tham nhũng!!! :mrgreen:

  • levinhhuy says:

   Phản động, cực kỳ phản động: Vợ chồng tên A-la-đanh cả gan nhổ râu thánh Mác đưa thần đèn, đề nghị thủ trưởng cho cặp này đi tập trung cải tạo mút cà tha! 😡

   • CD@ says:

    – “thằng” chổng, có thê dễ dàng lập hồ sơ truy tố “tội trốn thuế” …nhưng còn “con” vơ…hồ sơ “kiểu” gì..?…chả lẽ lại theo kiểu cũ, cải biên cho phù hợp đối tượng là nữ : ” 2 màng phim âm…đ …đã xài ‘ à…bác LVH…? mà còn phải xem vợ chồng nhà này có bờ-lốc bờ-leo gì không, nêu mà k, chúng nó chỉ chăm chú “tối 7, ngày 3, vào ra không kể” thì …gay đó nghe…khâm phục LVH : “còn Mác- còn mình…” hehe…!

    • Dân gian says:

     Giết người, hãy truy tố chúng tội giết người. Thần Đèn là vị thần đầy trách nhiệm, là tài sản chung của loài người. Vậy mà công chúa An Nam lại đồng lõa với Aladin giao cho tay này một nhiệm vụ bất khả thi. Chắc chắn thần sẽ hổ thẹn mà chết. Chính chủ Aladin sẽ mất đi một đầy tớ trung thành, nhân loại mất đi một vị thần đầy sức mạnh huyền thoại…

     Việc này không thể khó hơn vụ Đoàn Văn Vươn!

   • Ninh lê says:

    Hay đạ gớm

 10. Lê Xuân Diệu says:

  Bài này mà có thêm vài cái ảnh đám cưới nữa thì tuyệt cú mèo.

 11. huu quan says:

  sướng quá. Lần đầu em với Thủ Tướng cùng ý tưởng
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/595852/thu-tuong-yeu-cau-giu-nguyen-cau-long-bien.html

 12. hgiang says:

  Trước 75 trên báo Bach khoa có loat bài “Hon nhân di chủng” của Mông trung. Thời nay thi khac, co rất nhiều căp hanh phúc, moi ranh giới bi xóa di rất nhiều, cũng nhờ Công nghê thông tin

 13. NôngDân says:

  + Cũng hay nhỉ!: Tổng Cua thì bảo Văn Tiến Hùng là – Hùng “điên nặng”, còn Hùng điện lại bảo Tổng Cua là – Lão IT dở hơi, lúc già thì ngọng tiếng Anh, lúc trẻ thì “ngọng” tán gái!.
  + Mấy bài gần đây “nhiếp ảnh gia” Tổng Cua post lên hơn nhiều ảnh, nhưng hầu hết các ảnh chỉ thể hiện toàn cảnh. Phải thừa nhận “nhiếp ảnh gia” này có năng kiếu về chụp phong cảnh, nhưng chưa thể là người chụp cận cảnh hay chụp ảnh sự kiện có đẳng cấp. Tỷ dụ nhá: Trong emtry này, bức ảnh “Nhìn đời qua lỗ khóa” có tiền cảnh quá sấu, còn trong chiều tà bên tượng đài Jefferson , lão quá ham mê mô tả phong cảnh mà quên người xem đang muốn có cái nhìn cận cảnh hơn tượng đài Jefferson khi chiều về!!!.
  + À thì ra lão Văn Tiến Hùng làm ở WB, Người có công hút vốn vay từ WB về cho ngành điện. Trước đây thì quá tốt, nhưng hiện nay vay thêm thì phải xem lại. Có vay có trả, người tạo ra nguồn vốn về cho ngành nào, cũng lên quan tâm tới hiệu quả trong việc sử dụng nguồn vốn vay đó. Nhất là trong lúc ngành điện đang có các ống kính “chiếu yêu” soi đến. Biết đâu khi đó lại ân hận đã góp phần tạo lên khoản nợ khổng lồ cho con cháu!.

  • OZ says:

   Bác nói đúng, cần xem lại xem vốn đó có chảy vào thủy điện Sông Tranh không? em ở tận ngoài Bắc, đêm nghe vợ ngáy cũng giật mình thon thót nói gì đến dân quanh thủy điện sông Tranh nghe động đất dái sun như hạt mận còn làm ăn gì, kinh vãi!

  • CôngNhân says:

   Tiền này chắc chỉ để làm đường dây thôi bác NôngDân ạ chứ không làm thủy điện. Nên mới có chuyện đưa lên ti vi hẳn hoi là ở Nghệ An (huyện xã nào lâu ngày quên mất) cùng lúc người ta làm 2 đường dây điện song song nhau để đưa điện về 1 xã. 1 là của điện lực địa phương, 1 là của vê kép bê (WB).
   Một xã nọ ở 1 tỉnh Đông Bắc cũng bảo chúng tôi có 2 đường điện, 1 là của điện lực tỉnh, 1 là của vê kép bê. Không tiện hỏi chúng có chạy song song như ở Nghệ An không.

   • NôngDân says:

    + Ở Nghệ An à?, mà cũng đúng thôi, vì gần Thanh Hóa mà!. Yêu quê như thế, thì quá bằng mười lần hại quê!.

 14. Bichngoc says:

  Con gái tôi dắt Anh cháu cụ Kac Mac vê xin cưới ,hỏi mẹ : bây giờ phải nói với bố thế nào.
  Tôi bảo con cứ bảo chàng đi vào phòng bố bằng lưng và bố hỏi thì bảo : bố kg OK thì con ra luôn cho tiện.
  Bài của Bác viết vừa hay vừa thực,gia đình tôi cũng có những cung bậc như thế khi gả con gái.

 15. Nguoi Viet says:

  Bổ sung:

  Nghe tin vợ chồng người Đức sang hỏi vợ cho con, bí thư phường rủ cụ trước từng học bên Tây về nay đã nghỉ hưu sang hỏi thăm về quê hương của Các Mác. Gì chứ chủ nghĩa Mác thì có ai hiểu hơn người Đức đươc.

  Bí thư phường:
  -Hế nô, chào các đồng chí Đức, quê hương của Các Mác. Thế tình hình thực hiện chủ nghĩa Mác ở đất nước các đồng chí đến đâu rồi?

  Cụ về hưu tiếp lời:
  -Hế lô tavarits Gerờman. He wants to talk about Karl Marx and Marxism.

  Ông bà Đức lấm lét nhìn nhau: “Bỏ mẹ! Bọn nó sang hỏi tội liên đới đây. Cả triệu mạng thành chuột bạch mấy chục năm nay rồi chứ ít đâu”. Hai ông bà liền cúi gập người:
  -As Germans we are deeply sorry for all the sorrows that Marxism brought to Vietnamese people. Marxism is bad. Fuck Marxism, fuck Karl Marx.

  Bí thư phường:
  -Ông ấy nói cái gì mà phắc phắc thế?

  Em Liên (vốn là độc giả Hang Cua) nhanh nhảu:
  -Ông ấy nói là người Việt Nam có PHÚC lớn là đã được hưởng thụ chủ nghĩa Mác từ mấy chục năm nay. Không nơi nào kể cả nước Đức CN Mác lại được thể hiện triệt để như ở VN, nó thể hiện rất đúng đắn và sáng tạo trong Hiến pháp 1946, chính cương 1951. Người VN thật là hạnh phúc ạ.

  Bí thư phường và cụ về hưu nhìn nhau cười rạng rỡ:
  -Săng kiu! Mác vĩ đại muôn năm. We love Mác. Viva Kac Mac, viva Macxit.

  Ông bà Đức: !!??
  ……………………………………….
  Chuyện còn tiếp diễn. Nhờ cụ Hồ Thơm và các cụ viết tiếp ạ.

 16. Bichngoc says:

  Tôi tên là Ngọc,có Anh con dê là cháu cụ Kac Mac .xin Bác bài này về cho ông lão nhà tôi đọc.

 17. KTS Trần Thanh Van says:

  Ngày xưa Sứ quán VN ở nước ngoài cấm sinh viên VN tham gia các vũ hội vì họ cho rằng “ôm eo ôm vai” là thiếu đứng đắn. Từ ngày sinh viên bắt đầu chuyển sang nhẩy Disco ( không ôm nhau nhau nữa ) thì các sứ quán thả lỏng cho tự do hơn.
  Cuối năm 1980, trường TU Dresden bắt đầu mở vũ hội “Đêm VN”, có long trọng mời tùy viên hóa từ Berin về dự. nhạc xập xình thì y chang như Tây, nhưng món ăn được bầy bán là nem rán trộn Sa lat là thứ chỉ sinh viên VN mới biết làm ( nguyên liệu là bánh đa nem thì phải gửi từ VN sang ).
  Thế là từ đó sinh viên nam nữ VN và Đức quấn quýt nhau hơn.
  Có một cô sinh viên Đức yêu thắm thiết cậu bạn người VN, dịp cuối tuần nào họ cũng cùng nhau làm nem mời nhau ăn
  Đến khi tốt nghiệp, cậu sinh viên VN trốn cô gái để khăn gói về nước.
  Cô gái đòi theo về và hỏi tại sao lại bỏ cô ta?
  Cậu sinh viên nói:
  – “VN khổ lắm, em không theo anh được đâu”
  – “Được, em tình nguyện suốt đời chỉ ăn nem và sa lat”
  – “Nhưng chế độ tem phiếu mỗi người chỉ có 300 gram cả thịt lẫn mỡ thì làm sao có được nem”?

  • Lê Nguyên says:

   Khoảng năm 1980-1981 gì đó bác Đỗ Mười trong 1 chuyến đi xin viện trợ có ghé thăm các sinh viên quân đội Việt Nam ở trại Petőfi (Budapest).Bác cháu tâm sự vui vẻ , các cháu mời bác xem TV đang chiếu 1 phim cowboy toàn cảnh cưỡi ngựa và bắn colt ổ quay. Xem được 1 lát thấy hay hay bác mới hỏi :
   – Phim gì đấy các cháu .
   – Thưa bác , phim cao bồi của Mỹ ạ .
   Lập tức bác ra lệnh :
   – Trời ơi , ai cho phép các cậu xem phim cao bồi của Mỹ , tắt ngay cái TV đi cho tôi .

 18. CD@ says:

  – M có 1 anh bạn, sinh 2 con, gái lớn, cho học lớp chuyên Pháp…va sau khi tốt nghiệp, cháu được chọn qua P đê tu nghiệp…gập anh chàng P gốc Algierie…rồi chung thành hôn…đám cưới tổ chức tại VN, cả ông bà “con dê” qua, ăn ở KS “2 sao”- thành người “chuyên ngữ” bắt buộc, nhiêu chuyên trao đổi giữa 2 nhà, phải dịch bằng ‘tay”, …nghĩ lại cứ “rúc đâu vào chăn” mà cười một mình…!
  Về sau, 2 vợ chồng góp ít tiên, con gái đưa cho bố, và anh bạn hì hục xây thêm 1 tầng, lại phải trở thành “chuyên za” bât đăc chí về bố trí nội thất., nhất là toilet..Thê là những lần sau, 2 ông bà thông gia sang VN, khỏi đi KS, ở luôn cùng nhà, tiên lợi và tiết kiêm…! Một bữa , vợ bạn tôi muốn thết nhà thông gia món riêu cá chép…cá gắp ra đĩa, nhưng cả bữa, ông bà thông gia chỉ húp nước…không dám động tới con cá- dù khá to, ngon và hấp dẫn…sau bữa ăn , M phải giải thích : Tây họ sợ xương cá lăm..chình vì thê mà họ khoái loại cá phi lê đã xay, tẩm bột, chiên sơ, đông lạnh, chỉ việc chiên lại cho ròn, ăn…vô tư vì làm gì có xương…hehe…bạn nào chơi với “Tây”, không tin, cứ thử xem…!

  • Hoàng cương says:

   …trên chuyến đò ngang một bà khoe .-Tôi có cái nồi áp sut ,gân bò hay xương trâu nấu độ chừng 20 phút là mềm , bà ngồi cuối đò nói chen vô …không bằng nồi của Tôi , gân bằng cầm tay …nấu 2 phút là nhừ luôn .

 19. mai says:

  Nói trước, bước không khỏi! Coi chừng rồi có “dâu Tây” lúc nào chả hay!

 20. OZ says:

  Bài của bác Tổng Cua rất hay.

  Nhưng có vấn đề là bác Cua đưa ảnh em Diêu Hoa “chân gỗ” xinh thía mà trong toàn bài không có tí thông tin nào về em ý là sao? “Đồn” em đó có tay súng nào cắm cờ chưa hả bác Tổng?

  • Hiệu Minh says:

   Chân gỗ cho entry mà 🙂

   Bên Facebook, like em vô thiên lủng. Súng ngắm thì kệ súng ngắm chứ, mình có B40 cứ tấn công. Không địch nổi súng đối phương thì chào em một câu, có làm sao 😛

 21. Nguyễn Tử Thư Điền says:

  Bài này đọc đã quá. Lão TC đã ở vào tuổi sung mãn, vung bút bàn Đông Tây Kim Cổ bện vào nhau rất tự nhiên. Đã xa rồi cái thời giao thoa ban đầu, chạm trán Rể Tây – Bố Vợ Ta bất thành, kiểu như:
  RT: Toi la Thuy Dien. BV: À nó làm thủy điện. RT: Cu co ga con khong ?. BV: gà con tao có cả ổ. RT: Moi cu ăn buoi toi. BV ta nổi đóa: A cái thằng bố láo, Cút !.
  So với mẩu hội thoại trên thì ký sự của Lão đúng là đã đưa lên một tầm cao mới, hơn cả thời Pháp-Việt đề huề. Cảm ơn Lão.

 22. Hàng xén says:

  Vụ này hay quá.Chúc cho mối tình Đức-Việt đề huề.

 23. haicon says:

  “… Mà cũng phải thôi, Ngày xưa người Việt theo Các Mác, bây giờ đến lượt con cháu Các Mác theo lý tưởng người Việt. Âu cũng là lẽ thường ở đời. Kết thúc câu chuyện, lão Hùng bảo, Tây ta gì cũng là người. Nếu biết điều khiển thì làm bố nó được. Nếu không, nó sẽ làm mẹ mình. Sau này VN có tham gia TPP cũng thế. Biết thì rất giầu, là người chủ. Không biết, nó dắt mũi, suốt đời làm con ở”!!! (HM, .Người ta làm bố vợ…tây).

 24. vo thuc says:

  Xem mấy tấm hình anh H.M chụp ở Washington DC, đẹp thiệt…nhưng…hi hi…không biết có phải chính anh chụp? Bởi vì nhìn quá perfect, nên hơi có chút nghi ngờ. Còn nếu thật, thì xin lỗi và bái phục.

  • Hiệu Minh says:

   Hang Cua có vài đặc điểm, còm sỹ rất có uy tín, trừ một số ít, chủ trang ít khi chú thích nhầm ảnh, trừ vài cái không đề nguồn do vội 🙂 😛

 25. Thanh Tam says:

  Khen Tổng Cua một phát : Công nhận cây bút này viết rất nhiều thể loại và lên tay,từ phóng sự theo kiểu Phóng viên,Nhà báo sang Bình luận chính trị ,Tản Văn và bây giờ chuyển sang viết chuyện …,hay,hóm hỉnh.
  Nhưng Thằng Tây làm “Con Dê” Việt không phải dễ.Trường hợp Anh Hùng ở Thành phố,có đội quân hùng hậu thông ngôn,giúp việc,có Bà vợ là Bác sĩ nữa thì thật tuyệt rồi.
  Tôi biết trở ngại lớn nhất là ngôn ngữ và Văn hoá đó:
  Có cô gái xinh đẹp quen cậu Tây mũi lõ ,mắt xanh ở Sapa ,Lao Cai,Chúng cũng yêu nhau và cô gái dẫn người yêu về làng ra mắt Bố Mẹ và các Cụ họ hàng như Nhà Anh Hùng,Chỉ có điều làng này không thấy Ông Tây bao giờ. Cậu Tây ra sức cấp tốc tiếng Việt,Nhưng quả thật tiếng Việt mình là tiếng khó nhất Thế giới về phát âm,nhầm âm sắc là chết .Do vậy có chuyện đối thoại của Cậu Tây cùng người yêu về làng hôm đó như sau:
  – Các Cụ trong làng: Chào Cụ Lớn!
  – Cậu Tây : Tôi không phải Con Lợn ,Tôi là con Dê Cụ (Con dể Cụ )
  Tôi xin lôi cách cu,hôm Nai vì giao thôn khó cá,nên buổi sán Tôi khôn đến đây đượt,Vậy Tôi mời các Cụ ăn buồi Tôi..
  Các Cụ trong làng trợn tròn mắt…
  Cô gái đỡ lời : Hôm nay chúng con nhỡ xe về muộn,Anh ấy muốn trân trọng mời các Cụ dẹu bữa cơm thân mật và buổi tối nay….
  Vỗ tay…

  • Hoàng cương says:

   Chị Thanh Tâm ,xào nấu món này nhừ quá ,các cu chỉ húp không phải nhai

  • levinhhuy says:

   Mẹ tôi kể, hồi bà phải bày mẹt bán chạp phô chợ xã, có cặp vợ chồng hỏi mua đồ. Cô vợ Kh’mer thỏ thẻ:
   – Ban cho tui hai cu toi.
   Anh chồng Chệt thấy mẹ tôi ngớ ra chả hiểu, bèn phiên dịch:
   – Pà pán cho ló hai cái tủi li! Hầy à, cái lồ ngu hông piết tiếng Dziệt, “tủi” mà cứ biểu “toi”!
   Thì ra họ mua củ tỏi!

   • Hoàng cương says:

    ..cán bộ lão thành quê Quảng ngửa về hưu, được trên cấp cho 20 cây Luồng về cất nhà ,ông xe Bò ngồi ngoài cửa nghe cán bộ lão thành đang cãi nhau với mậu dịch viên ., giái thì loại 1 đưa lòn loại 2 …tôi khon chịu. ( giấy ghi Luồng loại 1, cấp Luồng loại 2 )

 26. hamilton says:

  Bác Tổng Cua viết bá đạo thật. Từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, giáo dục cả nhiều chuyện đời thường . Bác viết thế này bạn đọc bỏ đọc báo lề phải hết là “chết” bác.

 27. KTS Trần Thanh Van says:

  Nhà máy giấy Bãi Bằng tỉnh Phú Thọ là một trong những nhà máy viện trợ không hoàn lại của chính phủ Thụy Điện, được xây dựng tại một huyện miền núi sớm nhất.
  Ở đó có một phong trào các chàng trai Thụy Điển lấy con gái người địa phương. Các chàng trai không sợ ngôn ngữ bất đồng.
  Câu nói tiếng Việt đầu tiên mà các chàng học được là chào hỏi bố vợ mỗi khi đến nhà:
  – “Thưa cu, tôi là CON DÊ CU”

  • Hiệu Minh says:

   Tôi biết có hai chị lấy chồng Thụy Điển, nhưng sau chục năm lại thấy chồng VN hay hơn, họ quay về quê hương rồi 🙂

 28. giọng kể na ná giống Bọ Lập quê choa nhưng vẫn có nét rất riêng của Hang cua

 29. danbanbao says:

  Bác HM đúng là đa tài. Chụp ảnh thì không khác gì nhiếp ảnh gia,viết lách còn hay hơn cả nhà báo.
  Cảm ơn bác!

 30. CD@ says:

  – Chém gió, còn đây : chém …Entry !!!
  – Việt Nam ngày xưa : theo cụ Mac-lê +…, VN ngày nay : theo Mac-Donan + “túi mà rủng rỉnh ông Oa / nói láo nói lếu người theo rào rào…”, ( Oa = tiền xanh).

 31. HỒ THƠM1 says:

  Lão Cua kể chuyện “ta làm bố vợ…tây” vui quá, nhưng … không biết vô tình hay cố ý quên một chi tiết đặc biệt:

  Xin bổ sung:

  …Lão xem ngày cẩn thận, rồi thông báo cho đối tác giờ rước dâu là giờ Dậu, ngày Dần… phong tục Việt Nam phải có đại diện nhà trai đến nhà gái dạm hỏi, từ sơ bộ đến … quá độ rồi hoàn thiện phải có đến 15 bước, nhưng vì … thật sự thông cảm ông bà ở xa đến, gia đình tôi chỉ cần 2 bước. Buổi sáng ăn hỏi, chiều cưới. Nhưng về trang phục cưới, nhất nhất phải theo quốc phục Việt Nam, tất cả đều áo dài khăn đóng! Không nói nhiều!

  Giờ Dậu đã đến… nhưng máy bay của hãng Vietnam Delay trể mất 10 phút. Cả đoàn con cháu của Cụ Hít Le đi rước dâu con cháu Bác Hồ, hoảng hốt chạy thục mạng để kịp… giờ Dậu. Lão cùng bầu đoàn thê tử ra đón khách mới tá hỏa tam tinh, vì khách hơn 10 người cùng chú rể mặc áo dài, đầu đội khăn đóng đúng quốc phục Việt Nam ta, chuẩn không cần chỉnh nhưng cấm có … mặc quần nên ai cũng là… Bà Đầm Xòe! Hi hi…!!!! Nhưng vì giờ hoàng đạo là giờ Dậu nên đành phải nhanh chóng mời khách vào hành lễ!
  Vì sợ làm lộ ” Bí mật công tác” nên “pha” này chẳng có cái ảnh nào ! :mrgreen: 😛 😛

  • levinhhuy says:

   Trong đám nhà trai ấy, người ta thấy có hai ông quý tướng: Một ông tám cẳng, một ông trăm mắt, kèm giữa một bà. Hành khách Nội Bài hôm ấy xúm lại vái chào gia đình Táo quân. Thấy bà Táo chẳng những không quần mà còn không luôn cả… áo yếm, mọi người vây lấy hỏi han. Bà Táo thủng thẳng cho biết, bà hành nghề biểu diễn, đang chờ Cục biểu diễn nghệ thuật tháo bỏ lệnh cấm.
   Bà Táo xinh thế kia, thảo nào, hai ông Táo cứ kèn cựa cò ke đá xoáy chọc khe nhau hoài! :mrgreen:

 32. Bùi Quang says:

  Lão Kua này nhiều tài quá. Chuyện chi cũng hay ! Bái phục bái phục !

 33. Trần Thiềm says:

  Suốt ngày ông Ngọ, anh Chí , ông gì gì mãi bên U cờ rờ… mệt quá. Tổng Cua cho bài này vui cực.

 34. levinhhuy says:

  Nói nhỏ với lão Cua, đừng cho bà con nghe nhá: Làm bố vợ Tây mí oai, chơ còn làm bố chồng đầm thì chẳng là cái đinh gì nhớ, thử đi thì biết! 😉

 35. minh says:

  Ông này con cháu Tú Mỡ, Tú xương thì phải. Ở nhà viết chuyện tiếu lâm chắc kiếm được nhiều tiền hơn. Chẳng giống thợ IT tý nào.

 36. Hoàng cương says:

  Anh Cua kể chuyện theo trường phái Khà khịa Mac ăn ghen á âu hay
  nghề tay trái chụp hình thật tuyệt ….cú mèo

 37. dungvn3000 says:

  Bài này hay quá cám ơn tác giả

 38. Kim Dung says:

  Chít cười cái Lão Cua. Kể chuyện thì rất duyên, phải cái tội người thì hơi… vô duyên nên mãi gần 50 mới lấy được vợ. Nên Tép xin được “lấy” cái duyên kể chuyện của Cua về nhà Tép nhá, nhá, nhá 😀

 39. Nguoi Viet says:

  Hê hê hay .
  Không ai tem nhỉ?

%d bloggers like this: