Viktor Yanukovych họp báo tại Nga bằng tiếng Nga

Nội thất biệt thự

Yanukovych vẫn là chủ biệt thự này. 🙂

CNN. Tổng thống bị hạ bệ Victor Yanukovych vừa họp báo. Ông nói ông không bị phế truất mà phải chạy trốn vì lý do đe dọa đến mạng sống.

“I intend to continue the fight for the future of Ukraine against those who, with fear and with terror, are attempting to replace the power. Nobody has overthrown me. I was compelled to leave Ukraine due to a direct threat to my life and my nearest and dearest,” he said, speaking Russian, not Ukrainian.

Tôi dự định sẽ chiến đấu cho tương lai của Ukraine chống lại những kẻ với dọa dẫm và khủng bố để nhằm chiếm quyền. Không ai phế truất tôi cả. Tôi phải trốn khỏi Ukraine bởi những đẹ dọa trực tiếp đến mạng sống của tôi, những người xung quanh”. Ông nói bằng tiếng Nga, không phải tiếng Ukraine. Mất điểm nặng 🙂

Đây là lần đầu tiên ông Yanukovych xuất hiện trước công chúng từ khi bị phế truất. Ông cho rằng chính phủ tạm thời là không hợp pháp và không đại diện cho số đông trong 45 triệu người Ukraine.

Ông chối bỏ trách nhiệm đã ra lệnh bắn vào người biểu tình. Tuy nhiên, ông buộc tộc chính quyền lâm thơi đã tuyên truyền cổ vũ cho tội ác. Yanukovych nói với báo giới ở thành phố Nga, Rostov trên sông Đông, phía sau có cờ Ukraine

“I want to apologize in front of everybody — to the veterans, to the Ukrainian people — that I did not have the strength to stop what is now taking place in the country from taking place. Tôi muốn xin lỗi mọi người, những cựu chiến binh, nhưng người dân Ukraine, là tôi không đủ sức mạnh để chặn đứng những gì đang xảy ra ở nước nhà”

Ông khăng khăng là không phải trốn chạy mà bởi tiếng súng đã nổ từ 4 phía trên đường vượt biên.  Yanukovych cũng thừa nhận, Ukraine không thể bị chia cắt vì đang lo sợ Crimea có dấu hiệu đảo chính và theo Nga. Nhưng ông nói thêm “Người dân Crimea không muốn sống dưới những kẻ tội phạm và trộm cướp”

Theo BBC. Bộ trưởng nội vụ Ukraine tố cáo hải quân Nga chiếm sân bay Sevastopol ở khu tự trị Crimea. Ông Arsen Avakov gọi sự có mặt của quân Nga là “sự xâm lược có vũ trang”.

Nhưng Hạm đội Biển đen của Nga phủ nhận sự tham gia của lính Nga.

Một sân bay khác tại Crimea, Simferopol, đang bị những người có vũ trang, được cho là dân quân thân Nga, chiếm cứ.

Quốc hội Ukraine đang kêu gọi Hội đồng Bảo an LHQ thảo luận khủng hoảng ở Crimea.

Ngân hàng trung ương Ukraine đã phải ra chỉ thị áp đặt hạn chế rút tiền mỗi ngày chỉ ở mức 15.000 hryvnia, tương đương 1.000 euro.

Quan hệ giữa Nga và Ukraine đang ngày càng trở nên căng thẳng sau khi Tổng thống Ukraine Viktor Yanokovych, người hiện đang có mặt ở Nga, bị truất quyền.

Tình hình căng thẳng được biểu hiện rõ nhất tại bán đảo Crimea, nơi duy nhất tại Ukraine mà những người gốc Nga chiếm đa số.

Crimea đang có chiều hướng mất về Nga theo hướng độc lập. Ukraine đang lo lắng cho số phận chính quyền non trẻ vì…thiếu tiền. Yanukovych kêu gọi bằng tiếng Nga nhằm giải phóng Ukraine khỏi ảnh hưởng của phương Tây.

Xem trực tiếp trên CNN ở đây

HM. 28-2-2014 

56 Responses to Viktor Yanukovych họp báo tại Nga bằng tiếng Nga

 1. […] Viktor Yanukovych họp báo tại Nga bằng tiếng Nga […]

 2. […] Viktor Yanukovych họp báo tại Nga bằng tiếng Nga […]

 3. Một nửa sự thật và hành xử lật đật của Putin | CHÂU XUÂN NGUYỄN says:

  […] Viktor Yanukovych họp báo tại Nga bằng tiếng Nga […]

 4. […] Viktor Yanukovych họp báo tại Nga bằng tiếng Nga […]

 5. Hoàng Vong Nhiên says:

  Cách tốt nhất là đưa quân liên hợp quốc đến ổn định tình hình tại Crimea. Nếu để quân từ Ukraine vào dễ gây bất ổn vì người Nga chiếm đa số ở đây. Nếu để quân Nga vào thì Crimea có nguy cơ tách hẳn ra khỏi Ukraine. Vấn đề là Mỹ có chịu cho quân liên hợp quốc vào không?. Biết đâu Mỹ sẽ để Nga chiếm thượng phong, từ đó có cái cớ triển khai hệ thống phòng thủ của mình ở các nước còn do dự, và gia tăng sự phụ thuộc của các nước châu Âu khác vào mình.

 6. […] tại Việt Nam ủng hộ phế truất và truy tội cựu Tổng thống Yanukovych (MTG). – Viktor Yanukovych họp báo tại Nga bằng tiếng Nga (Hiệu Minh). – Kiev kêu gọi Hội Đồng Bảo An họp về khủng hoảng Ukraina (RFI). […]

 7. OZ says:

  http://www.vietnamplus.vn/duma-nga-yeu-cau-tong-thong-putin-dua-quan-vao-crimea/246387.vnp

  Vậy là đã rõ kịch bản nuốt Crimea

  Việt nam học được bài gì từ việc này? Đó là đừng dể người Trung quốc lập thành phố Tàu kẻo đến lúc Tàu đưa quân sang với danh nghĩa bảo vệ người Tàu thì khốn.

 8. […] tại Việt Nam ủng hộ phế truất và truy tội cựu Tổng thống Yanukovych (MTG). – Viktor Yanukovych họp báo tại Nga bằng tiếng Nga (Hiệu […]

 9. Thanh says:

  Nga đang chuẩn bị ‘dao kéo” để “xẻo” miếng thịt Crưm của Ucraina. Lính đặc nhiệm Nga không đeo phù hiệu chiếm các vị trí quan trọng ở Crum và Simpheropol, Các nước chỉ đứng nhìn. Mỹ nói : không tìm thấy bằng cớ Nga can thiệp. Thủ tướng mới Crưm dời ngày trưng cầu dân ý tách khỏi Ucraina sớm hơn vào ngày 30-3. Kịch bản Nam Osetia lặp lại,

 10. VVX says:

  Người Việt học được gì?

  • levinhhuy says:

   Bác cho em nói thiệt phớ hôn? Em thấy là dân Ukraine đã học được tộc Việt khoản đấu tố, hơ hơ!
   Việc đã qua, cái cần làm là hàn gắn thì lại chẳng làm, rảnh quá, đi hạ nhục người khác!

   • CD@ says:

    -QH của vủng Crimea đã “phế truất CQ” và cho mình quyền tự điều hành công viêc…một việc làm mà chính phe”maidan’ và QH của U. vừa làm không lâu…ngày 25/5, họ sẽ tổ chức trưng cầu dân ý để tăng thêm quyền “độc lập tự chủ” của Crimea trong khuôn khô quốc gia Ucraina…số ngưởi sắc dân Nga tại phía đông và nam của U. chắc chắn sẽ ủng hộ việc ly khai với Kiev, liên kết với Nga..sự bất ổn dẫn đên cuộc đào tẩu của Yanukovich, sẽ lập lại với CQ tạm quyền do phe đối lập pro EU …Nga sẽ không quá lộ liêu can thiệp quân sự vào U. không phải vì sợ lời cảnh báo “trả giá” của ô.Obama, vì một người từng trải, khôn ngoan và đầy quyên lực như Putin, sẽ đi những nước cở chắc chắn…Một điều dễ nhận ra, cả 2 bên, Nga hay EU, US, đều có khó khăn rất lớn về ‘đẩu tiên” để giúp cho người U. co xu hướng ngả theo ổn định tình hình KT và XH hiên đang bên bờ vực thẳm …nói chuyên bằng súng đan sẽ chỉ xây ra ở “điểm” mà không trên “diên”…Ta chờ xem…!

   • VVX says:

    Bác Ly: Cho tới giờ này chưa có tin nói có sự trả thù. Qua clip này tôi hiểu là lực lượng CA nghe theo lời kêu gọi của quốc hội U mà buông súng không bắn vào dân đấy chứ. Họ là lực lượng có súng trong tay mà quỳ xin lỗi dân thì theo tôi đó là hình ảnh đẹp đấy chứ. Còn nếu ai đó bắt họ quì thì rất thất vọng. Tôi tin dân U không kém như vậy, họ còn đang lo đoàn kết để đối phó Putin.

    • levinhhuy says:

     Bác VVX@: Ý riêng tôi thì thấy chỉ cần một lời xin lỗi chân thành là đủ (chân thành hay không, có thể kiểm chứng bằng hành động sau này). Còn quỳ xuống thì bởi tôi chưa quen nhìn chăng, nên cứ cảm thấy thế nào ấy; đã vậy, không phải chỉ một vài cá nhân riêng lẻ cam chạm gối xuống đất, mà là cả một tập thể, từ đó, tôi cho là có sự dàn dựng (ép buộc/ khống chế). Còn người ta dàn dựng cái clip này với ý đồ gì thì tôi chịu.
     Chút ý riêng để trao đổi cách nhìn cùng sự việc với nhau vậy mà 🙂
     Thân ái!

    • levinhhuy says:

     Xin lỗi, không phải “dàn dựng clip”, mà là “dàn dựng cảnh quỳ cả đám”.

   • NôngDân says:

    + “Người Việt học được gì?”VVX đã viết đúng về đoạn video của nguoivietTV. Trong các phân tích của ông Ngô Nhân Dụng có nói gì về việc người dân Ukraine “đấu tố” họ đâu?. Đã tham gia lực lượng làm vài chục người dân vô tội chết, quỳ xuống xin lỗi thì có đáng xấu hổ đâu. Trong ảnh cũng không thấy ai đang “hạ nhục” họ cả ( Họ tự nguyện thì sao nhỉ?) . Với còm này levinhhuy nhận xét như thế, theo Nông dân là chưa chuẩn lắm!. Chắc levinhhuy chưa mục kích cảnh ĐẤU TỐ, nó là như thế nào

    • levinhhuy says:

     Bác NôngDân nói đúng, Ly đã thậm chí không xem đoạn video trên trước khi còm… 😦 Một lần nữa, Ly xin bác VVX vui lòng thể tất cho em tội bộp chộp.
     Bác NôngDân@: Em chắc chắn là chưa mục kích cảnh đấu tố, nhưng em đã nhiều lần thấy cảnh người ta hạ nhục đồng loại. Em cho rằng, nếu người ta có tội lỗi mà mình cho rằng không thể dung tha thì hãy cứ trừ khử hắn ta đi, nhưng tuyệt chớ nên làm nhục người để trả thù.
     Và cả cái cách mà truyền thông Việt Nam đưa tin và bình luận về sự kiện “quỳ xin lỗi” này nữa, em không thích.
     Còn nhận xét của em í mà, thường ít khi đúng, nên tự Ly cũng không hề cho rằng mình chuẩn, bác NôngDân! 🙂

    • NôngDân says:

     + Mô phật thiện tai, thiện tai “nếu người ta có tội lỗi mà mình cho rằng không thể dung tha thì hãy cứ trừ khử hắn ta đi…”. Nói như vậy là levinhhuy còn sắt đá hơn “đội quân chủ lực của cách mạng” một thời đã “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” đấy. Nhưng bây giờ phần lớn họ, đã và đang tỉnh ngộ rồi!.

    • levinhhuy says:

     He he, bác NôngDân ăn gian gớm, trích thiếu hẳn một vế sau của em, “nhưng tuyệt chớ nên làm nhục người để trả thù”; ý em là thà tử hình người ta, chứ không được làm nhục người ta. Bác trích kiểu đó rồi quy kết em là thành phần sắt đá thì quả thực, chính cả mười cái xác luôn dzồi! 😉

 11. Bốc mả says:

  Cô hàn nay định kinh doanh zì vậy?

 12. Sông Hàn says:

  Tạm xa chính trị chính em. Mời các cụ xem cái này: http://ofviet.com/vuon-nha-ech-buoi-sang-mong-mot.html

  • Sông Hàn says:

   Trang đang chạy demo, chờ nâng cấp giao diện và up lại tên miền. Vì dự án nài lãnh tụ sẽ liên tục pam hang cua – dội bom khủng bố.

   Lưu ý trang hông bựa và hông chính trị hị hị!!

   • Sông Hàn says:

    Một chiều trời rét của đất Hà Nội, có mấy gã ngồi với nhau. Khói thuốc lá mịt mù và ly coffee, họ nghĩ về những gì đã đi qua, những gì đã trải nghiệm.

    phincafe-bi_an-2

    Mười năm, chúng tôi giành cho việc rong chơi, giành cho việc thang lang thang. Chúng tôi là những gã Phượt và yêu phượt vô bến bờ. Mười năm, trên đất nước Việt Nam chúng tôi bước đi, hít thở và cảm nhận.

    Trang webblog này lập ra như một nơi chúng tôi chia sẻ những xúc cảm và trải nghiệm của mình. Như một Việt Nam ở trong chính chúng tôi và bạn; nơi để chúng ta trải nghiệm và chia sẻ về những xúc cảm.

    Nào lên đường thôi! BƯỚC ĐI, HÍT THỞ VÀ CẢM NHẬN KHÔNG GIAN VIỆT.

    Về of Việt http://ofviet.com/gioi-thieu.html

    • Sông Hàn says:

     Dạ kính mời các cụ, đồng hành cùng of Việt. Đọc những trước tác Phượt bất hủ, những ký sự mến yêu của lãnh tụ và ông bạn Buôn Chuyến. Điều đáng tiếc là một số ký sự mang tính chân thành, thực sự nhưng đụng chạm quá nhớn lại không thể post lên OF Việt.

    • levinhhuy says:

     Mài giỏi, cố lên, cuối tháng ráng kiếm cái “Cháu ngoan” dzìa cho anh, hehehe!

    • Sông Hàn says:

     @ Cô Huy: Cái nài thì lãnh tụ đã gất buồi nguồi chia sẻ gồi. Cố gắng tạ từ Chính trị, để mần công việc đong xiền, nhưng cái mồm thỉnh thoảng nó vẫn ngứa, chỗ gãi là trên bên Bựa còn dự án nài thì không.

     Sau khi trang ổn thỏa rùi, cũng xin với Tổng Cua cho đặt cái link hị hị!

 13. qx says:

  Chuyện tổng thống Ukraine bị truất phế Viktor Yanukovych nói với dân Ukraine bằng tiếng Nga mà không dùng tiếng Ukraine, tự nó cho thấy tại sao ông ta bị dân Ukraine rượt chạy qua bển (qua thằng bạn hữu nghị Nga). Tất nhiên, dù chuyện rõ ràng như vậy nhưng vẫn là sẽ có một vài bạn trẻ cực kỳ thời đại sẽ hỏi đố về bằng chứng về sự bán nước của ông ta ở đâu (các bạn trẻ này ní nuận rằng họ sẽ chấp nhận theo dân Ukraine đi đòi nhân quyền và dân chủ nếu có bằng chứng!).

  Bán nước không phải như bán một hiện vật. Bán nước là một thái độ, một nhân cách rẻ rúng đất nước, bao gồm rẻ rúng phong tục, tập quán, văn hóa (tiếng nói, thức ăn uống, cách ăn mặc, văn chương thơ phú kỳ cầm, nghệ thuật các loại, vv…). Nhảy đầm trong ngày tưởng nhớ sự chết chóc vô tội của hàng vạn quân dân cán chính là tỏ thái độ bán nước, là một ví dụ.

  Quay sang chuyện tiếng nói. Tiếng nói, nói theo cách nói chữ là ngôn ngữ. Ngôn ngữ nói theo cách nôm na là những âm thanh được phát ra cốt làm cho người đối diện hiểu một sự việc. Nếu người đối diện không thể hiểu được một sự việc mà người phát âm truyền ra, thì, chuyện là người phát âm phát không đúng âm. Đúng ở đây có nghĩa là phát âm không theo những nguyên tắc mà người phát và nghe được thừa hưởng trong cùng một cộng đồng.

  “Nói biển đông không phải là biển đông mà là biển đông, ví lại cái biển đông …” là một ví dụ của kẻ phát âm chả ra làm sao, chuyện là kẻ phát âm có thể đã phát ra âm nhưng không theo nguyên tắc của cộng đồng Việt Nam nên người Việt không thể hiểu, như vậy nó không phải là tiếng Việt, dù âm nghe dường như là giống như âm Việt.

  “Cầu Lai Châu sụp là do … quá tải cộng hưởng, ….” là ví dụ khác của những âm thanh phát ra không theo một thể thong nào cả. Chả ai hiểu khứa phát âm kia nói gì.

  Hoặc đoạn âm thanh như kinh nhật tụng này: “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”. Kẻ tụng nó không hiểu, người nghe nó càng không hiểu. Nó chắc chắn chẳng phải là tiếng Việt bởi không mang ý nghĩa văn hóa, không làm người nghe hiểu được dù rao giảng ròng rã điếc con ráy.

  “Mừng đảng mừng xuân” là một ví dụ khác có thái độ rẻ rung thiên nhiên, tự nhiên và bốn mùa đất trời, theo quan niệm của dân tộc Việt Nam. Thái độ rẻ rúng đến cả văn hóa tự nhiên thế kia chỉ có thể là đem bán cả cái văn hóa bao đời; bán nước là còn ít.

  qx

  • levinhhuy says:

   Lão này lằng nhằng chỉ cốt để đá xoáy người ta! 🙂
   Tui thì tui chỉ nghĩ đơn giản: Con người là loài động vật có bản năng tiến hóa, nó biết rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình.
   Riêng ngài Yanukovych đã không có khả năng đó. Sau biến cố đảo lộn cả đất nước và số phận riêng, ngài vẫn không chút hối tiếc về những chiến tích mà mình đã đạt được. Trông cung cách hiện thời của ngài thì biết, dù có được trở lại quá khứ trước khi cuộc biểu tình long trời lở đất của nhân dân nổ ra, ngài vẫn sẽ kiên định lập trường, tuyệt nhiên không thay đổi những quyết định của mình như đã từng. Kết luận: Yanukovych không phải là con người, ngài được sinh ra để làm lãnh tụ thiên tài, tinh hoa của đảng (đảng gì tui biết mẹ, he he!)

  • Hồ Tại Thiên says:

   Rất nhiều người họp báo ở nước ngoài nói tiếng Anh cho nó tiện, đỡ phiên dịch cũng chỉ toàn là đám có cử chỉ, hành vi bán H2O tuốt. Bằng chứng đó chứ đâu nữa!
   Vãi!
   (Miễn bình luận về lão Gian, chỉ đá xoáy lão Cu tí cho 😀 )

   • daclap says:

    vậy tại sao lão yan không nói tiếng Anh mà nói tiếng Tàu?

 14. OZ says:

  http://vtc.vn/quoc-te/nga-cap-ho-chieu-cho-dac-nhiem-ukraine-582051.html

  Lại 1 chiêu độc của võ sĩ Putin. Thế này khác gì tuyển lính tinh nhuệ cho phía Đông chống phía Tây. Chả mất đồng nào lại tuyển được toàn lính tinh nhuệ lại còn được họ mang ơn nữa chứ, thế này thì Ucraina gay go to, sắp vỡ tan mất

  Ở đây cũng thấy lực lượng đảo chính thiếu kinh nghiệm chính trị, lẽ ra trong hoàn cảnh này phải ve vuốt lực lượng Berkut “còn tớ còn cậu cứ yên tâm, mấy phát súng nã vào đoàn biểu tình vừa rồi nhòm nhò gì”, đằng này lại sa thải, lại dọa trả thù thì khác gì nhét súng vào tay địch.

 15. NôngDân says:

  + Bài học cho người dân Ukraine, chỉ hăng say biểu tình, mà không biết vận động một đồng chí A, B, C .. nào đó có đủ quyền lực, để khống chế đồng chí Victor Yanukovych cùng đồng bọn.
  + Bây giờ đ/c Victor Yanukovych đã xổng sang nước mẹ, mở họp báo, chém láo lung tung, kích động đội quân ngầm thứ năm, gây bất ổn các nơi. Ngân khố thì trống rỗng, không biết tiền đang nằm ở đâu?. Để tránh xụp đổ về tài chính ngân hàng, chính quyền mới chắc phải áp dụng một số biện pháp khẩn cấp không được lòng dân. Điều này cực nguy hiểm trong giai đoạn chuyển giao chính quyền.
  + Nếu giữ được đ/c Victor Yanukovych, thì bây giờ đến gõ vào đầu và nói nhỏ: Muốn thế này, thế kia thì hãy “lôn huyền tiền ra”, thì thế nào chả có cho ngân quỹ 5 đến 7 tỷ USD.
  + Còn nợ lần đến hạn thanh toán thì tạm khất, chắc các chủ nợ cũng không đến nỗi “ cạn tầu giáo máng” lúc này. Riêng ông anh, bạn tốt phía đông, bây giờ mà không còn tốt nữa, thì cứ “chuyển cho tòa án”, nói là đang xem xét tính hợp hiến của các khoản nợ đó, thế nào cũng kéo dài được 6 tháng đến 1 năm thời gian Vàng!.

 16. KTS Trần Thanh Van says:

  Lâu nay không ai nhắc tới Hoàng Văn Hoan cả nhỉ?
  Ông này thành tích đầy minh. Sống anh dũng tại Việt Nam, chết vinh quang tại TQ

 17. haicon says:

  “Tôi dự định sẽ chiến đấu cho tương lai của Ukraine chống lại những kẻ với dọa dẫm và khủng bố để nhằm chiếm quyền. Không ai phế truất tôi cả. Tôi phải trốn khỏi Ukraine bởi những đẹ dọa trực tiếp đến mạng sống của tôi, những người xung quanh”. Ông nói bằng tiếng Nga, không phải tiếng Ukraine. Mất điểm nặng” !!! (HM, Viktor Yanukovych họp báo tại Nga bằng tiếng Nga).

 18. CD@ says:

  – tất cả những thông tin nóng hổi “breaking news” đểu được cấp nhật từng phút trên các kênh TV như CNN, BBC…buôi họp báo của Ya. tại NGA, cò lẽ củng chẳng còn cách nào khác hơn…Ya phủ nhận tât cả cáo buộc tham nhũng, biển thủ, ngay cả dinh cơ to đùng “ngang ngửa ” các dinh thự “công bộc xư ta”, rồi TK ở nước ngoài ( khổ : 1$ cũng không có…!), Ya. vừa tỏ vẻ “ngạc nhiên’ ( cũng là than phiền, trách cứ) ô.Putin, có “cá tinh manh mẽ, phản ứng mau lẹ”….mà lại “chưa ra nhời”…còn nói về money :Obama cho là US sẽ có thê cho vay khẩn cấp 1ty $, còn EU thi 1,5 tỷ…xem ra, “muối bo bể” so với yêu cầu 35 tỷ $…Nhìn các xe thiết giáp và xe quân sự 3 cầu của lính Nga, thấy xịt khói đen mù, sơn bong tróc…toàn là đồ…”hết hạn đăng ký sử dụng” theo qui định của Đăng kiêm VN…Nga chiếm crimea không khó, nhưng giữ được thì không hề đơn giản…bài học Afganishtan ( với cả Nga , Mỹ , EU), và bài học Mali, CH trung Phi với nước Pháp hiên nay…đã nói lên sự tốn kém,mỏi mệt, tổn thất, mà những nước giầu mạnh vào hàng bậc nhất TG đểu không thê “kéo dài” sự chịu đựng…việc Tầu dọa kiên Ucraina vụ 3 tỷ $ nói lên cái gì vào lúc này…xem ra, “nhái” lời HM “phán” về vụ này, xem ra có thê ứng nghiệm : “chơi quả này, k khéo Putin mất luôn vùng Siberi rổng lơn thưa dân đây mỏ dâu và kim loại quý trong lòng đất băng giá”…Ta chờ xem tập đoàn họ Tập “tọa Trung nam Hải, xem Nga, Mỹ , EU ” đấu nhau ở U.”

 19. Gloomy 1721979 says:

  Victor Yanukovych họp báo tại Nga – nói tiếng Nga . Thế là đã rơi cái mặt nạ để lộ bộ mặt chư hầu rồi còn gì nữa . Thế có nói ” Ukraine quyết không ăn ở hai lòng ” không các bác ?

  • Thi Thi says:

   Mong bác Hiệu Minh mở cái mục so sánh tình hình thế giới từ thế chiến 2 đến nay và vận mệnh của Dân tộc ta giữa các cường quốc và những yếu tố nào đã dẫn đến tình trạng hiện nay. Ôi giá lịch sử có 1 chữ giá như… Nhìn Ukraina thương họ thì ít mà thương ta thì đến xót xa, ôi dân tôi.

 20. […] tại Việt Nam ủng hộ phế truất và truy tội cựu Tổng thống Yanukovych (MTG). – Viktor Yanukovych họp báo tại Nga bằng tiếng Nga (Hiệu Minh). – Kiev kêu gọi Hội Đồng Bảo An họp về khủng hoảng Ukraina (RFI). […]

 21. nguyen says:

  Những ai nghe thủng tiếng Nga thì nên xem chương trinh sau để thấy các chính trị gia , nhà báo nhà văn Ukraine pro maidan chống chế , phủ nhận maidan không chống Putin , chống Nga , hay vì Yanukovich khong ký hiệp ước liên âu mà maidan chỉ chống Yanukovich và chính phủ tham nhũng đọc tài .http://www.1tv.ru/shed/26.02.2014#target1-202395
  Theo lời của một quan chức EU tôi xem trên tivi không nhớ tên và chức vụ thì số tiền 35 tỷ $ không thể chi một cách dễ dàng khi mà trong gia đình EU nhiều anh , chị, em đói ăn, túng thiếu . Còn Ukraina hiện nay chỉ là một người dưng !
  Thất vọng cho chính phủ mới của maidan lời hứa 35 tỷ đô của EU có lẽ tới tết cong gô mới được nhận . Vậy trước mắt Ukraina muốn ổn định xã hội , kinh tế chỉ có một con đường hướng về nước Nga .

  • nguyen says:

   Xin lỗi bác Cua 2 đường link trên vẫn chưa vào đúng lỗ , nhờ bác xóa bớt đường thừa ,tôi xin sửa lại lần nữa hy vọng lần này khong bị nhầm .http://www.1tv.ru/sprojects_edition/si5905/fi29769
   Tên chương trình là politika bằng tiếng Nga phat vào 00.10

  • D.N.L. says:

   Tôi nghĩ đó là ngôn ngữ chính trị – ngoại giao,rất kỵ nói thẳng
   khi tình hình đang rối beng với nguy cơ ly khai của Crimea và
   thành phần thân Nga.Nhưng họ nói thế là chính xác,với hàm ý
   nếu ai còn độc tài,tham nhũng thì họ sẽ chống.
   Vậy là rất hợp lý,hợp tình.”Chống chế” như thế là khôn khéo
   lắm,bác ơi,vì họ không muốn làm bẽ mặt Putin !

 22. Lê Nguyên says:

  Các ngân hàng Austria ra thông báo sáng nay : theo yêu cầu của chính phủ lâm thời Ukraine , họ đã đóng băng 1 số tài khoản của các công dân Ukraine . Tuy nhiên đây chỉ là hành động tạm thời của Áo cho đến khi Liên minh châu Âu đưa ra quan điểm chính thức về tình hình Ukraine.
  Trong tin tiếp theo báo chí cho biết , đây là các tài khoản của khoảng 15 thành viên hay những người có liên quan với chính phủ cũ của Ukraine .

 23. minhminh says:

  Nếu Cremia ly khai, mà chắc như bắp là ly khai rồi, Nga cũng chả mừng gì. Nga muốn ôm cả U chứ ôm gì vài khúc ruột vài dặm. Mới lại C ly khai thì vấn đề Chechnya sẽ còn làm cho Putin hói đầu thêm…

 24. Luong Thien says:

  Những kẻ lãnh đạo tham nhũng, độc tài lúc nào mở miệng cũng nói đến nhân dân mà không hề biết ngượng. Đúng là mặt chai mày đá!

  • Thi Thi says:

   Trong gian nguy sáng lét mặt l…ì độc tài! Lũ này cho chúng vô chung 1 rọ hết để coi thằng nào chai mặt nhất!

 25. DTV says:

  Ông Yanukovych có 1 câu trả lời buồn đại khái là “Ukraine là một đối tác quan trọng của Nga vaf ông ấy biết tính cách mạnh mẽ của ông Putin nhưng khá ngạc nhiên tại sao ông Putin vẫn im lặng”

  Có lẽ ông Putin đang tính!

 26. KTS Trần Thanh Van says:

  Đồng chí Tổng Trọng sẽ họp báo tại TQ ( hình như không biết tiếng TQ?)

  • Lê Nguyên says:

   Anh Tổng sẽ họp báo sau khi bị phế truất hay sau khi trốn chạy hả bác TTV ?

   • PVNhân says:

    Nếu vậy thì vạn phúc cho dân tộc Việt….

    • Luong Thien says:

     Lúc đó dẫn 10 vạn quân Bình về chứ ở đó mà vạn phúc.

  • lehphuoc says:

   Một buổi họp báo quan trong về tình hình VN . Hehe !

 27. anhkiet6038 says:

  Ôi chẳng biết viết gì. tem vậy

%d bloggers like this: