Chúc mừng phái đẹp nhân ngày 8-3

029ab1

Nhân dịp ngày phụ nữ quốc tế 8-3, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới phái đẹp trong Hang Cua. Chúc một nửa thế giới đẹp, vui tươi, yêu đời, và giúp cho phần còn lại của thế giới hạnh phúc.

Đây là danh sách đầu việc cho các quí ông nhân ngày trọng đại này

thiep-8-3-2

Đầu viêc cho ngày 8-3

Đề nghị các quí ông nhấn 5 sao để chúc mừng chị em Hang Cua. Xin cảm ơn.

28 Responses to Chúc mừng phái đẹp nhân ngày 8-3

 1. Ngà Voi says:

  Cám ơn chú Hiệu Minh và các bác đã có lời chúc mừng phụ nữ hang Cua ạ.
  Hôm qua Voi được các bạn người Nhật mời ăn tối tại nhà. Các cụ đi làm về tự nấu cơm. Thức ăn là một nồi nước sôi, cho nước tương Nhật vào, cho củ hành tây vào đun chín mềm, cho thịt bò Úc vào, khuấy khuấy, nhắc xuống chan vào cơm 🙂 Cụ nào cũng hỏi, ngon hông ngon hông? Con Voi gật đầu mệt nghỉ. Cơm xong cụ thì đun nước, cụ pha cà phê..lằng xăng, nhìn tội tội là. Vả lại con Voi sợ các cụ pha cà phê giống như nấu thức ăn thì chít nên bảo để con Voi pha. Các cụ gạt ngay, Voi cứ ngồi yên, hôm nay 8/3 để các cụ phục vụ Voi! Ngạc nhiên, Voi hỏi, ai bảo các cụ thế ạ? Các cụ bảo sống ở VN nay là 2 năm rồi nên quen. Các cô ở văn phòng nhắc hoa và quà từ trước một tuần. Hôm nay công trường không ai làm thêm, 5h30 là về nhà hết để phục vụ vợ (!?) Lại hỏi, ở Nhật các cụ có phục vụ phụ nữ ngày 8/3 không ạ? Các cụ lắc đầu. Voi lẩm bẩm, quái, dân Việt mình giỏi thiệt! TQ muốn đồng hóa mình mà làm cả ngàn năm không xong (!?) mình đồng hóa Nhật mất có hai năm! Giỏi thế còn gì! Việt Nam mình thiệt là bá đạo! 😉 😛

  • Hiệu Minh says:

   Các bác các chú mải đánh nhau vể Ukraine nên quên mất 8-3. Tuy vậy, họ vẫn rửa bát, quét nhà và hầu vợ rửa chân 😛

 2. TamHmong says:

  Mùng 8/3 chuyện bây giờ mới kể
  Cách đây hơn hai mươi năm, gần nhà tôi ở Mù Cang Chải có một anh cán bộ điện lực tên là Kinh Lên Mông về tăng cường ở Phòng công nghiệp huyện. Anh gốc người Ninh Bình và nghe nói đã từng du học ở Ba Lan. Anh là người nho nhã, rất vui tính và thuộc loại miệng nói tay làm.
  Nhờ sự nỗ lực của anh và anh em công nhân trừ các bản vùng sâu, huyện tôi đã có điện đều khắp. Khỏi phải nói là anh “đi chị em nhớ, đến chị em thương” thế nào. Đặc biêt, nhờ anh chúng tôi được biết đến ngày 8/3. Nhiều cô gái quê tôi lần đầu tiên nhận đươc những bó hoa trong ngày 8/3 chính từ tay anh.
  Anh kể cho chúng tôi rằng vào những năm hai mươi thế kỷ 20 phụ nữ Nga tham gia Nội chiến chống bọn Bạch vệ tư sản ngang hàng với nam giới trong hàng ngũ Hồng quân. Có những người nữ anh hùng như Anka xạ thủ đại liên đã tiêu diệt hàng ngàn nam Bạch quân giúp vị tướng Hồng quân huyền thoại Chapaev lập vô vàn chiến công.
  Để tôn vinh phụ nữ đặc biệt là các phụ nữ chiến binh, vào năm 1922 chính quyền Xô Viết đã lấy ngày 8/3 làm ngày lễ phụ nữ và sau đó ngày lễ này trở thành ngày lễ Quốc tế phụ nữ.
  Cách đây hai năm, chúng tôi được tiếp đón một anh người Mỹ lên du lịch Mù Cang Chải. Anh ta còn rất trẻ nhưng có lẽ là giàu có và rất quan trọng nên chính quyền quê tôi tiếp đón trọng thị lắm. Anh đi cùng với một cô gái châu Á nghe nói là vợ chưa cưới. Thằng cháu biết chút English cho biết là anh ấy là người của Facebook gì gì đó. Anh chị đều rất hòa đồng và giản dị. Đặc biệt là anh cưng chiều chị bạn lắm. Nhưng lạ thay, đến ngày 8/3 không thấy anh tặng hoa và không có biểu hiện gì khác ngày thường.
  Hôm chia tay, chúng tôi rất bịn rịn và tôi đánh liều nhờ thằng cháu hỏi anh chị thế người Mỹ không kỷ niệm 8/3 à? Anh im lặng còn chị mỉm cười nói là vâng, chúng tôi không kỷ niệm. Tôi hỏi có phải không kỷ niệm vì đó là ngày lễ của Nga CS không? Lúc này anh cười và nói rằng ngày lễ đó có nguồn gốc từ nước Mỹ chúng tôi và có liên quan đến các sự việc từ giữa thế kỷ 19. Chúng tôi vẫn kỷ niệm mãi đến những năm sáu mươi của thế kỷ 20 rồi sau đó thì thôi.
  Chúng tôi gặng hỏi sao lại thôi, anh chỉ cười nhất định không nói. Một lúc sau chị bạn thốt lên: tất cả chỉ tại bà Kennedy! Trong khi chúng tôi mắt tròn mắt dẹt thì chị giải thích là trước đây khi còn kỷ niệm 8/3 người Mỹ chúng tôi có thỏa thuận vợ chồng là đến 8/3 thì vợ chồng đổi vai công việc. Đúng ngày 8/3 1962 khi ông Kennedy gọt xong núi khoai tây và chạy về phòng làm việc để khoe với bà Jacqueline thì thấy vali hạt nhân mở phanh, bà Jacqueline chuẩn bị nhấn nút.
  Ông Kennedy đã ngăn chặn được thảm họa hạt nhân trong gang tấc. Vụ việc sau đó cũng bị FBI quan tâm và bà Jacqueline khi trả lời thẩm vấn cho biết là chỉ tại mấy con bé thư ký người Nga của Tổng bí thư Khrushop của Liên Xô. Trong chuyến ông Khrushop đi thăm Mỹ vừa qua chúng đã “vây hãm” ông Kennedy lien tục. Nghĩ mà căm. Thôi thì một nhấn đôi ba việc. Hạ Viện Mỹ sau đó đã biểu quyết dừng kỷ niệm 8/3 cho lành.
  Qua anh Hiệu Minh xin gửi lời chúc sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc đến chị em thường trú trên blog của anh. Cũng mong anh là người đang ở hiện trường giải đáp cho tôi biết thực hư trong câu chuyện vừa kể. Cám ơn anh.

 3. Ngự Bình says:

  Cảm ơn bác tổng Cua đã chúc mừng chị em phụ nữ Hang Cu nhân ngài 8 tháng ba.

  Hoa đẹp quá mà sao entry này vắng khách quá. Mới đọc được bài viết của nhà văn Phạm Thị Hoài về . . . đàn ông rất . . . nóng, chỉ dám copy lại đoạn kết ở đây xem vì nó cũng tương tự như cách nói của bác HM về nhân quyền và . . . thế kỷ:

  Trích từ Phạm thị Hoài: “Thật ra chẳng có điều gì khác nhau giữa trai Tây và trai Việt, trừ quỹ đạo chuyển động. Đàn ông phương Tây phần lớn hoàn toàn đơn giản: họ sống ở thế kỉ 21, tuyên ngôn ở thế kỉ 21, tư duy ở thế kỉ 21, cảm xúc ở thế kỉ 21, yêu đương ở thế kỉ 21, lấy vợ ở thế kỉ 21. Đàn ông Việt Nam phức tạp hơn gấp bội: sống ở thế kỉ 21, tuyên ngôn ở thế kỉ 30, tư duy ở thế kỉ 19, cảm xúc ở thế kỉ 18, yêu đương ở thế kỉ 20 và lấy vợ ở thế kỉ 15. Điều đáng kinh ngạc là phần lớn phụ nữ Việt Nam trong cùng một ngày chịu được chừng ấy niên đại.”

  • Hiệu Minh says:

   Câu này nghe quen quen từ miệng bà Albright nhân một câu chuyện khác 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Họ cũng chia hóa đơn tiền nhà, tiền điện, bỏ vợ và ngoại tình theo kiểu thế kỷ 21 luôn 🙂

   Thật ra bàn chuyện tây ta là nhóm lò thôi. Tôi quen nhiều đôi Mỹ Việt, có đôi hạnh phúc có đôi không, tỷ lệ cũng như VN thôi.

   Đại loại thấy ảnh chụp vợ chồng con cái lai, thêm môt vài đứa con Mỹ đã lớn, của hai bà vợ trước… là rất bình thường.

   Đàn bà Việt mà chịu được thế sẽ là người hạnh phúc. Các ông VN có con với đời vợ trước thì đố dám mang về khoe vợ hai.

   Chả có thứ gì toàn vẹn cả. Bàn chuyện này chẳng có hồi kết vì xung đột văn hóa. Mỹ với Mỹ cũng thế thôi. Việt với Việt cũng vậy.

   Nhưng biến thành qui luật như bà Hoài thành ra phản tác dụng.

 4. ngoc ha says:

  Từ hôm qua đến giờ,chẳng thấy bố con nhà này nói gì. Giờ nhận được lời chúc từ Tong Cua,thấy hạnh phúc quá!Many thanks.

 5. HỒ THƠM1 says:

  Kể chuyện ngày 8/3

  Có con khỉ rất dâm đãng, nó sàm sỡ không biết bao nhiêu con vật trong khu rừng. Một hôm, khỉ bí quá chơi chiến thuật du kích, bóp vú luôn con cọp đang uống nước suối và biến rất nhanh.

  Cọp lồng lộn đi tìm. Tới bìa rừng, gặp 1 con khỉ đang … đeo kính đọc báo giấy (thực ra là con khỉ láu cá kia), con cọp nghĩ chắc đây là PGS TS … Khỉ gì đấy nên hỏi:
  – Mày có thấy con khỉ dâm đãng mới chạy qua đây không?
  – Có phải con khỉ vừa mới … bóp vú con cọp không? Cọp nghe thế bèn cúp đuôi bỏ đi, miệng lẩm bẩm: “Mẹ nó, nhục quá! Mới đây mà đã lên trang… “Cướp giết hiếp” của báo giấy rồi, ngày mai lại lên trang… “Làm thất bại…” nữa cho mà xem!
  :mrgreen: 😛 😛

 6. Hôm nay mùng tám mhang ba
  tôi giặt hộ bà cái áo của tôi
  xuân diệu

 7. NôngDân says:

  Còm này gửi Tép. Chúc mừng Tép đã bình phục, sau mấy tuần vắng bóng, hôm nay đã được đọc bài của Tép trên Tuanvietnam rồi!!!. Còn tại sao Nông dân lại viết là “ngày của nợ”, thì chuyện nó là thế này:
  + Mọi ngày Nông dân phải 5g30 mới thức dậy, nhưng sáng nay Nông dân dậy từ 4 giờ sáng. Mở cửa bật đèn ngoài sân và cứ đăm chiêu nhìn ra ngoài, lại phá lệ hút hai điếu thuốc. Bà lão thấy vậy lo lắm, nhìn ra nói nhỏ.
  Mưa rét thế này, con cái chúng về thì khổ các cháu, Anh mong làm gì.
  Nông dân tớ mới gắt lên
  Không phải tôi nghĩ đến việc ấy!.
  Bà lão không nói gì, một lúc sau ra hỏi nhỏ.
  Sáng nay anh ăn gì, em nấu?
  Cho anh bát mì ăn liền là được!
  Sao lại ăn mì, mọi ngày anh có thích đâu.
  Thế thì thôi, để anh tự đi làm lấy vậy!.
  Thấy Nông dân nói thế, Bà lão vội dành lấy làm, khi vào ăn Nông dân mới đề nghị:
  Em ngồi đây, anh có chuyện muốn nói.
  Khi bà lão ngồi xuống, Nông dân cứ nhìn chăm chăm vợ mình không chớp mắt đến mấy phút. Chắc thấy lạ bà ấy mới khẩn khoản.
  Anh nói gì thì nói đi.
  …..
  Anh ân hận lắm!, Em vất vả quá nhiều với mấy bố con anh. Hôm nay ngày 8/3, mà anh lại không có gì tặng em cả!.
  Ối giời ơi, “đồ của nợ”!, anh học ở đâu ra cái trò này thế?.
  Thế là bà lão đấm Nông dân thùm thụp!.
  Đấy! gần 50 năm, mới lại thấy em gọi anh là “đồ của nợ”
  Điêu!, em bảo anh như thế khi nào?
  Em nhanh quên thật, hồi chúng mình còn học cấp III, có lần anh ghẹo, em cũng nói như thế là gì!!!.
  Thôi không lắm truyện nữa!, trưa nay anh ăn gì?, tí nữa em tạt qua chợ mua?.
  + Đấy!, có phải Nông dân không muốn giúp vợ đâu, nhưng bà ấy cứ dành hết việc, thì mình còn biết làm cái gì?.

  • Hoàng cương says:

   bác Nông Dân ….đáo để thật , xin chúc mừng !

  • Kim Dung says:

   Hi…hi… Tép biết bà lão NôngDân yêu chồng lắm đến độ một hôm, ND bảo:

   – Hôm nay anh phải đi họp trên Vụ. Bà lão ND kéo chồng sềnh xệch vào phòng riêng:
   – Vụ nào cũng không bằng Vụ này

   Hôm khác, lão ND lại xin phép vợ.
   – Hôm nay anh phải họp với Thứ trưởng
   – Thứ nào cũng không bằng Thứ này

   Hôm mùng 8/3, Lão ND đắc chí:
   – Hôm nay anh phải họp Bộ trưởng
   – Bộ nào cũng ko bằng Bộ này! 😀 😀 😀

   • NôngDân says:

    + Tép không biết rồi, Nông dân vẫn ở nhà ba gian hai trái, nên không có “phòng riêng” đâu!.

   • PVNhân says:

    Mến chúc KD một ngày vui…

   • Nhu Nguyen says:

    Thưa chị Kim Dung.

    Dạo này chị khỏe không? có gì vui không chị? Đôi khi cũng ghé thăm nhà chị coi có gì vui và mới không đó chị.

    Nhân ngày 8/3 chúc chị , chị Hà Linh ,bác KTS TT Vân , hay các cô gái như Sóc , Ngà Voi , Hoa Hồng.v.v..nhiều niềm vui, sức khỏe và quà nha( trễ mất một ngày nhưng đến trễ còn hơn không đến..hihihi )

    Kính mến

    • Kim Dung says:

     Cảm ơn “xe ôm” Nhu Nguyen. Mình đã khỏe trở lại và bắt đầu đi làm việc. Chúc ‘xe ôm” và cô ấy luôn trẻ khỏe, hạnh phúc, nhiều niềm vui 😀

    • HOA HONG_SG says:

     Ơ HH vô danh tiểu tốt mà cũng có bác nhớ tới ạ?! 😀 HH cảm ơn bác Nhu Nguyen 😀 HH chúc bác cuối tuần vui 😀

 8. Hoàng cương says:

  Anh Cua nịnh Vợ hay thiệt ta ơi , kiểu này Vợ “khổ ” dai .. dài

 9. twiggy says:

  Hoa đẹp quá ! Người tặng và người nhận đều vì hoa mà tươi không kém thua …

 10. Kim Dung says:

  Hị…hị… Tép vội chạy vào, xí một phần chúc mừng của Tổng Cua nhá. Chúc Tiger nhà Cua hôm nay được ngồi chỉ tay năm ngón. 😛

  Bác NđngDân: Chả chúc chị em thì thôi, lại còn kêu là ngày của nợ. Không có các của nợ, đố bác ..trả được nợ đời đó 😀

  • TC Bình says:

   Nước Mỹ không “chơi” Tám tháng Ba
   (Xem thế, văn minh kém nước ta!)
   Lão Tổng post rảnh rang toàn xúi dại
   (Bao nhiêu đầu việc, khổ thấy bà
   🙂 🙂

   • Kim Dung says:

    Khổ thì có khổ nhưng mà vui
    Được vợ yêu thương, được ngậm ngùi
    Sao em tốt số được chồng khéo
    Cua nhớ đừng nghe TC Bình… dùi 😀

    • Hoàng cương says:

     …Chồng nào mà chẳng nghe lời
     đêm về mò mẫm cho chàng biết tay
     bắt bò dọc rồi lại xoay ngang
     hai càng tím tái sáng mai rụng rời

 11. NôngDân says:

  + Lau Nhà, Giặt Đồ, Rửa Chén, Nấu Cơm, Đi Chợ … Ối giời ơi, đúng là ngày của nợ!!!.

%d bloggers like this: