Cảnh sát biển VN không có ống nhòm?

Tìm kiếm cứu hộ trên máy bay bằng mắt thường?

Tìm kiếm cứu hộ trên máy bay bằng mắt thường?

Xem ảnh máy bay VN tìm kiếm, cứu nạn máy bay Malaysia bị mất tích, thấy có hai cán bộ phía ta đang nhìn bằng mắt thường để tìm kiếm vết tích xác máy bay. Có lẽ nào họ không có nổi cái ống nhòm, hay phương tiện gì đó để bao quát một vùng xa hơn. Có thể nhìn qua cửa kính máy bay thì ống nhòm bị chắn, nhưng phải có cách nào đó để bao quát vùng rộng.

Thấy tin máy bay của ta, bay cả buổi, hết dầu lại quay về căn cứ, có thể vì họ thiếu một cái rất cơ bản: ống nhòm. Giá trên mạng khoảng 2000-3000 USD loại 4×44 phóng đại 44 lần?.

BBC đưa cái ảnh này (chắc do phía VN cung cấp) là có ý chế giễu

http://www.bbc.co.uk/news/world-asia-26502843

Bạn nào thạo về ống nhòm hay kính viễn vọng hàng không, xin cho ý kiến. Chúng ta muốn cảnh sát biển VN có trang bị để nhìn ra tầu chiến lạ 

Đó là chưa kể máy ảnh loại gì để chụp được góc rộng và rõ nét. Có một cái ảnh chụp như cái cửa ra vào máy bay nhưng lại không rõ, thành ra đưa tin toàn đoán mò.

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/164722/phat-hien-manh-vo-nghi-cua-boeing-mat-tich.html

Ống nhòm 4x44 giá 72 triệu VND.

Ống nhòm 4×44 giá 72 triệu VND.

68 Responses to Cảnh sát biển VN không có ống nhòm?

 1. Hiệu Minh says:

  BBC cũng đưa tin về chuyện VN không có trang thiết bị tìm kiếm hiện đại

  Phóng viên BBC Alice Budisatrijo vừa trở về Phú Quốc sau chuyến đi trên chiếc trực thăng của Việt Nam, ngay trước lúc có tin từ quân đội Malaysia nói thời điểm phát hiện ra tín hiệu cuối cùng của máy bay là ở eo biển Malacca.

  Phóng viên Budisatrijo tỏ ra ngạc nhiên khi thấy cán bộ đội tìm kiếm chỉ nhìn bằng mắt thường từ máy bay.

  “Khu vực tìm kiếm thì khổng lồ trong khi điều kiện và nguồn lực của đội tìm kiếm cứu nạn Việt Nam lại hạn chế.”

  “Chẳng hạn như chiếc trực thăng này chỉ có thể bay được từ 2-3 giờ đồng hồ mỗi chuyến, và chỉ bay hai chuyến một ngày,” cô nói.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2014/03/140311_truc_thang_cuu_ho_vietnam.shtml

  Thú thực mà nói, khi nhìn bức ảnh tìm dấu vết bằng mắt thường là tôi đã nghi ngờ sự hiệu quả. Nhiều bạn dị ứng với việc chê, nhưng đây là dịp nên nhìn lại trang thiết bị và đội ngũ của mình.

 2. NôngDân says:

  * Nông dân không biết nhiều về hàng không, nhưng đọc còm của qx , tớ càng khẳng định, một lũ các cơ quan chức năng toàn những cái đầu stupid!. Càng làm càng hở sườn, này nhé:
  + Khi máy bay cất cánh phải tuân thủ quy luật hàng không quốc tế, nó luôn liên lạc chặt chẽ với bộ phận điều khiển không lưu dưới mặt đất. Khi máy bay đi từ phần không gian này đến phần không gian khác được phân chia bằng các đường biên giới quốc gia hay không phận được quốc tế công nhận, việc điều khiển và kiểm soát không lưu sẽ được chuyển giao cho nhau.
  + Trường hợp máy bay Malaysia đang bay vào vùng chồng lấn không lưu giữa Việt Nam và Malaysia, Nhóm câu hỏi thứ nhất được đặt ra:
  – Thời điểm đó cơ quan không lưu Malaysia đã thông báo chuyển giao cho Việt Nam hay chưa?; Trung tâm quản lý bay đường dài TP HCM có nhận được thông tin về chuyến bay hay không?; Nếu đã nhận được mà chưa kiểm soát được, thì tại sao không thông báo ngay cho phía Malaysia?.
  + Nhóm câu hỏi thứ hai cần phải trả lời:
  -Vị trí cuối cùng liên lạc được hoặc còn thấy trên radar khi máy bay đang hoạt động nằm ở tọa độ nào?; Tốc độ và độ cao của máy bay khi đó là bao nhiêu?; Hướng gió, dòng hải lưu khu vục đó đang chuyển động theo hướng nào?.
  + Trước khi cứ nhặng xị ngậu lên phải trả lời câu hỏi đó, rõ ràng, tin cậy để định tọa độ tìm kiếm thích hợp. Đằng này thấy ai nói có vật lạ chỗ này, chỗ kia là lao đầu ra tìm. Hồng Công nó nói, nhìn thấy vật thể “lạ” nghi là mảnh vỡ máy bay mãi ở ngoài khơi Vũng Tầu cũng tìm. Sao ngu thế không biết, từ vị trí máy bay mất tích đến đó là cả một đoạn đường dài qua không phận Việt Nam. Nếu vật “lạ” là của máy bay ở đấy, thì chúng nó quản lý không phận kiểu gì?.

 3. […] nhận trách nhiệm về vụ máy bay Malaysia Airlines mất tích (FB Nguyen Trung Thuan). – Cảnh sát biển VN không có ồng nhòm? (Hiệu Minh). – Máy bay Malaysia rơi: Khu trục hạm Mỹ đến Việt Nam tham gia tìm […]

 4. […] nhận trách nhiệm về vụ máy bay Malaysia Airlines mất tích (FB Nguyen Trung Thuan). – Cảnh sát biển VN không có ồng nhòm? (Hiệu Minh). – Máy bay Malaysia rơi: Khu trục hạm Mỹ đến Việt Nam tham gia tìm […]

 5. long ha says:

  Dầu với chả sôi lửa với chả bỏng, ngày dân ta bị mưa bão lũ lụt cuốn trôi cả trăm mạng người ở miền trung thì chả thấy phi cơ hay trực thăng nào đến cứu cả, còn cái chuyện máy bay Malay rơi hay mất tích thì rối toét cả lên, cả anh chàng PT HTH cũng góp mặt, làm le với thiên hạ, còn với dân đen ta, thì kệ bu chúng mày, mày chết đếch ảnh hưởng đến ông! Mưa lũ đúng quy trình!

  Posted by 27.74.145.200 via http://webwarper.net
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 6. […] nhận trách nhiệm về vụ máy bay Malaysia Airlines mất tích (FB Nguyen Trung Thuan). – Cảnh sát biển VN không có ồng nhòm? (Hiệu Minh). – Máy bay Malaysia rơi: Khu trục hạm Mỹ đến Việt Nam tham gia tìm […]

 7. Duy Trí says:

  Mới vừa đọc cập nhật tin tức về máy bay mất tích, trên VN Express. Bộ Trưởng Nội Vụ ML thắc mắc đại ý là tại sao 2 người sử dụng hộ chiếu ăn cắp qua được cửa xuất cảnh vì hộ chiếu mang tên Châu Âu, gương mặt nét Châu Á !?. Lý luận theo cách này bác HM nhà mềnh khó nhập xuất vào đất nước ML rồi. Cu Bin Cu Luck cũng vậy.

 8. NôngDân says:

  + Từ hơn hai hôm nay, trên tất cả các thông đại chúng của đảng, liên tục từng giờ từng phút cập nhật thông tin tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích. Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn được đặt trong tình trạng khẩn cấp với sự chỉ huy trực tiếp từ phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ – Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng bộ Giao thông, Cảnh sát biển… và Nhiều cơ quan hàng không được huy động như: Trung tâm hiệp đồng điều hành bay – Tổng công ty quản lý bay Việt Nam, các sân bay ở Hà nội, Hồ Chí Minh Máy bay liên tục cất cánh… Sắp tới rất có thể “Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người” sẽ cử nhiều nhà Ngoại Cảm tham gia!.
  + Hôm nay Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đến Việt Nam và làm việc tại Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã được thông báo sẽ tạo mọi điều kiện cho Trung Quốc thực hiện trường quay trực tiếp.
  + Triển khai tìm kiếm cứu nạn nhanh chóng kịp thời là đúng, đáng hoan nghênh!, Nhưng nếu lũ lụt ở miền Trung trong năm vừa qua nhà nước thực hiện triển khai quy trình như thế này, liệu có giảm phần nào thiệt hại về người và của cho người dân không nhỉ?.

  • mạng Dân Việt mình có vẻ bèo nhỉ Bác Nông Dân 😦

   • Khách hay đi ngang qua says:

    Hè, dân Việt là nội vụ, còn chuyện này cả quốc tế nhìn vào phải ra dáng chứ.

  • Kiên Huế says:

   Bớt giỡn đi anh còm!
   1. Thể hiện tình anh em ASEAN
   2. Thị uy khả năng sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống (đạt yêu cầu khi có mặt tại hiện trường với số lượng đông đảo nhất, nhanh nhất).
   3. Đề phòng kẻ gắp lửa bỏ tay người nếu không góp mặt ngay. Toàn giang hồ hiểm ác không đấy. Đi cứu nạn gì mà kéo hơn chục tàu chiến tên lửa tuốt từ Hải Nam xuống.

   Nên đừng so sánh tính chất các lần cứu hộ trong nước.

   Về tác giả bài viết, quả thật thượng thừa với khả năng “dựng mặt đứng” một câu chuyện giật gân như thế chỉ từ một góc chụp ảnh mang tính minh hoa nào đó của 1 phóng viên nào đó đi theo. Có biết máy bay An có bao nhiêu cửa sổ quan sát không? Có bao nhiêu cán bộ tìm kiếm cứu nạn trong chuyến bay không? Một máy bay tìm kiếm cứu nạn thường được trang bị mấy bộ thiết bị quan trắc không?
   Có lẽ tác giả nên chuyển sang làm nghề vẽ kiến trúc nhà cửa như dân trong nghề tụi tôi thường đùa với nhau: với khả năng “dựng mặt đứng” của mình, nếu có Hiệu Minh chắc làng kiên trúc trở nên hấp dẫn hơn nhiều

   • NôngDân says:

    + Kiên Huế lại quan trọng vấn đề rồi, để “Thể hiện tình anh em ASEAN” thì không cần phải quá lăng xăng như thế, chỉ tổ làm vướng chân người khác. Chỉ cần ngồii hút thuốc lào vặt Nông dân ta cũng biết có làm được hay không? Với cái đống bị thịt ấy, thì chỉ đợi tâng công với “thiên triều” thôi.
    + Nếu có khả năng ”sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống … có mặt tại hiện trường với số lượng đông đảo nhất, nhanh nhất”. Thì hãy nhìn lại xem bao nhiêu lần cần thể hiện sao không làm, khi đồng bào bị nạn trên biển, hay vì lũ lụt chúng có động tay động chân không?.
    + Sự thật luôn là sự thật, mình không làm thì sợ kẻ nào dám “gắp lửa bỏ tay”. Nó kéo “hơn chục tàu chiến tên lửa tuốt từ Hải Nam xuống” là để tới vịnh Thái Lan ( nơi vị trí máy bay mất tích ) hay để xuống Trường Sa, thậm chí vào Vũng Tầu luôn. Nếu thấy cần cảnh giác thì nó ở mặt đấy, chứ không phải đặt bộ chỉ huy tiền phương ở Phú Quốc!.
    + Toàn lời ngụy biện!.

   • Hoàng says:

    Tôi cũng nghĩ ông chủ blog đăng bài này với dụng ý xấu. Chuyện quá nhỏ.

    Nhưng nghĩ đi phải nghĩ lại, nếu cs biển VN thiếu trang thiết bị thì đây cũng là dịp nên yêu cầu cấp trên giúp. Thay vì sắm súng AK, dùi cui, lựu đạn hơi cay, an ninh mạng, dư luận viên như anh Kiên Huế, và giầy đạp mặt dân…thì nên chuyển kinh phí sang giúp cảnh sát biển.

    Đi trực thăng, đi máy bay AN dùng mắt thường để nhìn vật thể lạ cũng được, nhưng để xem chính xác thì cần ống nhòm và máy ảnh độ phân giải cao. Kẻo lại thấy cái tấm đã mọc rêu như báo vừa đăng.

    http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/164802/xac-minh-thong-tin-thay-manh-vo-nghi-cua-boeing.html

    Trở lại chuyện dựng tường. Ông chủ blog là sản phẩm đào tạo của XHCN cùng với anh Kiên Huế đó. Ông này sẵn sàng đăng tin bắt Hải Điếu cày vì chống TQ bằng tội trốn thuế, bắt nóng CHHV có hai bao cao su đã qua sử dụng nhưng kết tội là chống chính quyền nhân dân, công an đánh vào mặt nhà báo ở vụ chiếm đất Hải Hưng thì ông này đổ cho các thế lực thù địch.

    Dựng đứng thế mới gọi là dựng đứng. Dựng đứng như ông chủ này chưa là gì nhé.

   • Hoàng cương says:

    Kiên Huế đi tới đâu cũng bị ” phát hiện ” ….

  • g says:

   Sẵn đây nhờ các nước lân cận tìm cướp biển vừa rồi ((( cướp 2 tàu cá của Viêtnam luôn)))!!!!

 9. NôngDân says:

  + Sau vụ máy bay Malaysia bị nạn này mới thấy Việt Nam có lực lượng tìm kiếm cứu nạn hùng hậu, từ tầu Hải quân, tàu Cứu hộ, Máy bay, Thủy phi cơ … Tất cả đều được triển khai quyết liệt. Đây là tín hiệu rất rất mừng cho Ngư dân Việt Nam khi đánh cá xa bờ bị nạn, hoặc bị “tàu lạ” tấn công!!!.

 10. NGUYỄN VĂN says:

  Có hàng triệu ống nhòm
  đang soi bóng quan chức
  Não nhiều vị ,dị tật
  tim,sột soạt hơi đồng
  gan,biệt phủ mênh mông
  ruột,xếp đầy vợ bé
  Làm quan mà như thế
  Đất nước sẽ về đâu?

 11. Dove says:

  Chuyện này thì Dove biết rõ, nghề tay trái mà. Máy bay của VN trang bị máy chụp ảnh hàng không hiện đại. Có loại bay ở độ cao 3000m, chụp màn hình mà Dove đang gõ, khi về phòng xử lý, có thể đọc thấy dòng chữ “Càng đi xa, thấy mình càng nhỏ bé”.

  Cái hạng người như mấy gã trinh sát hàng ko đều có mắt cú vọ. Bên Nga phải tuyển khoảng 20.000 người mới chọn được một người. Mắt tinh và trí nhớ hình ảnh thì còm sĩ Hang Cua hiếm người sánh được. Người thường khi quan sát chỉ bao quát được khoảng 7-10 chi tiết. Mấy gã cú vọ ấy phải bao quát được từ 20 trở lên. 3 ngày sau, nữa đêm dựng dậy, phải phác họa lại sơ đồ chính xác ko dưới 70% chi tiết đã ghi nhớ.

  Đối với trinh sát thám không cho hải quân còn có thêm những yêu cầu đặc biệt khác. Theo ông thầy của Dove kể, cả nước Nga chỉ chọn được khoảng 10 người, khó hơn tuyển du hành vũ trụ.

  Ngồi trên máy bay mà kè kè ống nhòm thì mất tập trung lắm, vả lại dễ rơi vào tình trạng trông cây mà chẳng thấy rừng. Cú vọ quan sát trên diện rộng “4 phương tám hướng” thấy gì khả nghi mới dùng ông nhòm, cần thì chụp lại về nhà xử lý.

  Theo thông tin mới nhất, và ảnh kèm theo:

  “Tin báo về Sở Chỉ huy cho biết lực lượng tìm kiếm đã chụp được ảnh vật thể này, tuy nhiên do trời tối nên ảnh mờ. Căn cứ vào vị trí tọa độ và mô tả của lực lượng tìm kiếm, Sở Chỉ huy nghi khả năng cao đó là mảnh ốp trong của máy bay Malaysia Airlines. Hiện máy bay đang trên đường trở về đảo Phú Quốc.”

  Rất có thể, máy bay thám sát của VN đời nay cũng thực hiện quy trình mà Dove kể. Tin rằng mấy gã cú vọ VN sẽ tìm thấy. VN ơi hãy cố lên!

  • Hiệu Minh says:

   Nói gì chăng nữa thì comment này của bác Dove đáng được thumb up. Bác viết rất có …lý. 😛

  • Q. Hùng says:

   Cám ơn bác Dove đã mở mang kiến thức cho mọi người.
   Rõ là ko phải BBC chế diễu đâu vì cũng vừa thấy NBC có ảnh tương tự của Indonesia:

   Bác Hiệu Minh có phần hơi nóng vội, có lẽ cũng là do có phần ghét sẵn thì sẽ dễ nhìn theo chiều hướng xấu.Nếu ko cẩn thận e rằng sẽ mất dần tính khách quan nhà báo của bác đấy.
   Sorry vì nói thẳng, hy vọng vẫn tiếp tục được đọc những bài hay của bác !

   • Hiệu Minh says:

    Tôi không có ý ghét mà muốn đóng góp cho tốt hơn. Nhìn anh cs biển cũng khô khổ thế nào ấy, dù anh đang trên máy bay.

    Tôi cứ nghĩ máy bay cs biển có camera gắn dưới bụng hay cánh gì đó, bay đến đâu, gửi tín hiệu vào buồng lái và về trung tâm, rồi người ta xử lý. Lấy mắt Tôn Ngộ Không nhìn ra tứ phía và dùng máy ảnh chụp qua kính cửa sổ thì cần gì đến cs biển.

    Góp ý thế này để bên quốc phòng lo thiết bị tốt hơn, chi bao nhiêu tiền cho máy bay mà ngồi cửa sổ xem và chụp ảnh bằng máy ảnh point and shoot thì hơi lạc hậu.

    Về mặt truyền thông thì đưa lên báo phải có ý tứ chút. It nhất phải có ống nhòm đeo ở cổ, thiết bị gì đó, để người đọc bình thường hiểu họ hơn. Đi trên máy bay, tìm bằng mắt thì cũng hơi kỳ.

    • huu quan says:

     Cái kiểu tìm như thế không phải là dạng “Cưỡi ngựa xem hoa” nữa mà là là… cưỡi máy bay xem biển. Ngồi trên máy bay bay ở cao độ vài ngàn mét, xem bằng mắt thường qua cái cửa sổ con con, nếu may mắn trời trong không mây mù thì chỉ nhìn được vài cái tàu nhỏ xíu như …con kiến. Thế mới có chuyện nhìn dải san hô mà phán là vệt dầu loang. Pó tay!

 12. […] Cảnh sát biển VN không có ống nhòm?  -(Hiệu Minh) […]

 13. huu quan says:

  Vụ tai nạn này máy bay ta đi chỉ để làm cảnh, giúp cho công tác tuyên truyền của ta tốt hơn mà thôi. Bằng chứng là vài chục nhà báo được đưa tới hiện trường để xem bằng mắt thường và chụp ảnh bằng cái máy chụp hình có khi còn bé hơn cái Lumix mà pác Tổng đang dùng. (Nhà báo đi còn đông hơn lực lượng cứu hộ thì chả biết là sẽ làm ăn được cái gì?)
  Trong khi đó, máy bay bị nạn lúc 2h sáng 8/3 thì lẽ ra tới 8h sáng là có thể dùng máy bay đổ quân và xuồng máy cơ động dể tìm rồi, đằng này cứ bay ra bay vô nhìn bằng mắt thường thì sao tới hết ngày 9/3 chả ra được cái gì hết. Rồi lên báo chém gió, nổ lung tung. Tàu cứu hộ thì chạy túc tắc, có khi sang ngày 10/3 cũng chưa tới nơi. Kiểu này lỡ mà Tung Của nó đánh thì có khi cả tuần chưa mò tới được Trường Sa.

  • Duy Trí says:

   Không biết vụ này có giống với việc tìm Nạn nhân Huyền của ác quỷ Tường trên sông Hồng không nữa ?.

 14. Cuu says:

  Chời chời!
  “Lãnh đạo Lữ đoàn liệt sĩ Trung Quốc” (“中国烈士旅领导人”) tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ máy bay Malaysia Airlines mất tích
  http://boxun.com/news/gb/intl/2014/03/201403091656.shtml#.UxxAXs6fUqsCách đây nửa giờ, nhà truyền thông trang mạng nổi tiếng Bắc Phong vừa nhận được một bwusc thư ngỏ, người gửi nói nhận trách nhiệm về vụ máy bay Malaysia Airlines mất tích.

  Nội dung thư:
  NÓI RÕ VÀ GIẢI THÍCH VỀ VỤ MH370 CỦA HÃNG HÀNG KHÔNG MALAYSIA

  Hãng hàng không Malaysia Airlines
  Chính phủ Malaysia
  Chính phủ Trung Quốc

  Chúng tôi hiện đang chuyển cho các người tin tức quan trọng về vụ MH370 của Malaysia Airlines mất tích ngày 8.3.2014. Các người có thể nghi ngờ: Vì sao chiếc máy bay chở khách lại đột nhiên mất liên lạc, hơn nữa sau đó lại không thể tìm thấy dấu vết? Hiện nay tất cả mọi phương diện hẳn đều đang nỗ lực tìm kiếm người và máy bay bị rơi, song tôi trịnh trọng nói với các người, tất cả những điều đó đều vô ích! Tất cả những người trên máy bay hiện giờ đang quì gối sám hối trước Thánh Allah rồi, không một ai thoát! Nếu các người muốn đi tìm bọn họ, thì chỉ có một phương cách duy nhất là các người cũng đi gặp Thánh Allah! Vì vậy, tôi khuyên các người hãy lập tức dừng tìm kiếm, khỏi cần làm điều vô nghĩa.

  Deleted…

  Lãnh đạo Lữ đoàn liệt sĩ Trung Quốc
  Ngày 9.3.2014
  “中国烈士旅领导人”发信称对马航客机失事负责
  boxun.com

  • Hiệu Minh says:

   Theo bạn đọc, ta có nên đăng comment này không?

   Nếu bạn đọc rate down 20 nhát, tôi sẽ xóa đi. Xin cảm ơn các bạn.

   • Người quen says:

    Đây chỉ là đưa lại 1 tin,thế thôi,không phải là comment.Xóa có khi không hay bằng để.Thông tin đa chiều mà.

  • Vũ Sự says:

   Không nên cổ vũ bạo lực và cực đoan, bác chủ blog nên xoá CM này.

   • Dân gian says:

    Không có lửa làm sao có khói? Không cổ xuý cực đoan nhưng chính quyền dùng bạo lực, chống lại quyền con người cũng phải xem lại cách cai trị của mình.

    Bức thư chưa được xác minh tính chân thực về một tổ chức nào đó nhưng vẫn phản ánh tinh thần của những người bị đàn áp.

    Thực tế vẫn tồn tại dù có che đậy hay chối bỏ!

  • Dove says:

   Chẳng nhẽ lại ỉm vụ 9/11 à?

   Thông tin là quan trọng. Cám ơn.

   Lần thứ 2 Dove UP.

  • chieu van says:

   Các bác ơi, em thấy giả thiết này không biết đúng hay sai http://ofviet.com/may-bay-roi-o-dau-kich-ban-tu-ofviet.html

 15. phuongxa says:

  Việt Nam có cách vủa việt Nam: ngoại cảm! Cứ đưa bà Phan Thị Bích Hằng ra nhắm mắt cũng chỉ đúng chỗ máy bay rơi. Nhà ngoại cảm không bao giờ dùng ống nhòm.

 16. […] trách nhiệm về vụ máy bay Malaysia Airlines mất tích (FB Nguyen Trung Thuan). – Cảnh sát biển VN không có ồng nhòm? (Hiệu Minh). – Máy bay Malaysia rơi: Khu trục hạm Mỹ đến Việt Nam tham gia […]

 17. VKND says:

  Nhân vụ này nghĩ tội nghiệp đám ngư dân mình.

 18. qx says:

  Nếu phát ống nhòm thì mỗi người trên máy bay đều có “một góc nhìn khác”, còn gì là sự đồng thuận cao cùng nhìn vào một cõi thinh không vô định chói lòa nữa?

  qx

 19. mai says:

  Sao đ/c “nhìn bằng mắt thường” ấy không mở cửa sổ ra nhìn cho rõ nhỉ?

 20. mai says:

  Ngày xưa, Lý Tống UNG DUNG lái máy bay từ TL vào VN rồi quay về lại TL thì đủ biết trình độ mấy đồng chí cảnh sát biển, phòng không, không quân… này “hồng hơn chuyên” ntn rồi!
  Máy bay mất tích có chở theo 4 người dùng hộ chiếu không hợp lệ nên Mỹ nghi là có khủng bố. Vậy thì cái máy soi an ninh ở phi trường ML có giống cái ở TSN “hư đúng quy trình” không?
  Bà con đi máy bay ở phi trường VN cũng hơi đau tim: Đám COCC ở VN chở bạn nhậu đến tận cửa máy bay, không qua cổng an ninh mà cán bộ sân bay không dám làm gì! Một ngày đẹp trời nào đó, đám “Mỵ Nương” bất đắt dĩ này đưa lên máy bay 1 “Trọng Thủy” thì không riêng 16 “An Dương Vương” ở BCT ôhô, ai tai mà bà con đi cùng chuyến cũng bị vạ lây. huhu.

  • Dove says:

   Chuyện phòng không sơ suất thì nước nào cũng có. Các máy bay loại nhỏ và bay thấp ko phát hiện được là bình thường. Lấy nước Nga làm ví dụ, cách đây trên 10 năm, một thanh niên Đức đã hạ máy bay nhỏ của mình xuống Quảng Trường Đỏ (Moskva) khiến cho toàn bộ hệ thống phòng không của Liên Xô phát sốt.

   Vậy, chuyện lái máy bay nhỏ rải truyền đơn của bác Lý Tống nhà mềnh, cũng chỉ thường thôi. Còn chuyện không tặc máy bay chở khách, rồi nhảy dù xuống ao rau muống để bị thộp cổ thì độc đáo vào loại No1 trong lịch sử không tặc thế giới.

   Độc đáo là vì:

   Thứ nhất, bác yêu cầu máy bay giảm độ cao xuống 500 m và giảm tốc độ để khi đạp cửa nhảy ra hành khách ko bị nguy đến tính mạng. Hơn nữa, nhảy dù ra khỏi máy bay hành khách không phải ai cũng làm được, mất mạng như chơi. Quả là nhân đạo hơn và điên hơn mọi loại không tặc mà Dove từng biết.

   Thứ hai, Bác Tống nhà mềnh yêu cầu phi hành đoàn bay ra biên giới Campuchia. Nhưng phi hành đoàn chểnh mảng bay vòng vòng quanh Sài Gòn. Bởi vậy, khi nhảy xuống bác Tống ko về được với Polpot mà lại rơi xuống ao rau muống, bị đỉa VN bám đầy mình rồi bị Hai Lúa thộp cổ nộp Chính phủ.

   Điểm thứ nhất thì Dove phục.

   Còn điểm thứ 2, thì bí hiểm lắm, là phi công mà tại sao ko ngộ ra máy bay bay vòng vòng? Liệu có phải đó là dấu hiệu của hội chứng “mặc đồ đầm xịt văn công Đàm Vĩnh Hưng” hay ko?

   Tiện thể càng ko rõ, kết cục của việc yểm trợ pháp lý cho bác Lý Tống nhà mềnh ra sao?

 21. Hiệu Minh says:

  Bên Facebook nói là có ống nhòm nhưng không đưa lên BBC

  Linh Tran · Friends with Anh Gau Pham and 12 others
  Bác thông cảm, vẫn gần như thời “chân đi dép lốp bay vào vũ trụ” thôi
  about an hour ago · Like · 3

  Huy Gô Gạc Ma năm 88 người ta đã quay video rồi các bác nhỉ?
  about an hour ago · Like

  Nguyễn Hữu Quý Hề hề, Mấy anh hải quân VN đang tụ thú với các bạn TQ và ASEAN, rằng bọn em còn thiếu thốn lắm. Mua được tàu Kilo nhưng không có tiền mua ông nhòm đâu. cho nên bọn em đâu giám ra biển. các bác cứ vùng vẫy ạ…
  about an hour ago · Edited · Like

  Daniel Tran · Friends with Osin HuyDuc and 8 others
  Ống nhòm em mua 50 USD đã dùng tốt lắm rồi ạ. Nhưng thời này 2000-3000 USD mua được trọn bộ máy ảnh DSLR và ống kính 18-300mm, vừa xem vừa chụp thậm chí quay phim lại luôn.
  about an hour ago · Like

  Phây Bời Võ Đoán nhiều thế…từ khi mất tích quá nhiều thông tin…Chưa biết máy bay có bùng nổ như thông tin không vậy?
  about an hour ago · Like

  Hoàng Nhân Hà PV chụp đúng lúc ngta ko dùng ống nhòm thui bác ạ.
  http://vnexpress.net/…/nhieu-bi-an-bao-trum-chiec-may…
  Hoàng Nhân Hà’s photo.
  about an hour ago · Like

  Tony Bui http://m.tin247.com/pv_thanh_nien_trong_hanh_trinh_tim

  PV Thanh Niên trong hành trình tìm kiếm máy bay mất tích: Bí ẩn trong chiếc iPad-Xã hội-Tin 24/7
  http://www.tin247.com
  PV Thanh Niên trong hành trình tìm kiếm máy bay mất tích: Bí ẩn trong chiếc iPad…See More
  about an hour ago · Like · Remove Preview

  Huan Nguyen Linh tinh quá!
  about an hour ago · Like

  Dan Nguyen · Friends with Pham Chi Dung
  Sao không chở theo nhà ngoại cảm Bích Hằng để “rà sóng” nhỉ? Đỡ mất thời gian hơn..
  about an hour ago · Like · 4

  Hiệu Minh BBC củ chuối, đưa cái ảnh không có ống nhòm lên trang quốc tế, mà ảnh này lại do pv VN thao tác. Trông cái ảnh thấy thương cảnh sát nhà mình.
  57 minutes ago · Like · 1

  Nguyễn Đăng Hải Shoptinhyeu Hiệu Minh cũng củ chuối
  53 minutes ago · Like

  Bình Móm chuối hầm củ chuối
  20 minutes ago · Like

 22. NôngDân says:

  + Ai đã viết dòng này nhỉ?, “thấy có hai cán bộ “phía ta” (phía Việt Nam) đang nhìn bằng mắt thường để tìm kiếm vết tích xác máy bay” ở trên biển!!!. Lại thấy “máy bay ta” (máy bay Việt Nam) bay ra mới vài trăm km đã hết dầu phải quay về để tiếp nhiên liệu. Không biết với thiết bị như thế, cộng thêm những cái đầu stupid!, thì khi nào sẽ tìm ra và lấy được hộp đen của máy bay để mà phân tích.
  + Việc này liên quan tới nhiều nước và là nỗi đau chung của nhiều quốc gia, nên Nông dân mạn phép thay chữ “ta” thành “Việt Nam” (phân biệt ĐỊCH, TA với Nông dân đã thành quá khứ). Nhưng thật vô lý máy bay Boeing 777 nổi tiếng là an toàn, đang bay ở độ cao trên 10Km có rơi tự do xuống biển cũng phải mất vài phút. Tại sao các vệ tinh của Mỹ và các nước không ghi nhận được. Hay việc này có nơi biết nhưng chưa tiện nói ra ( như bộ quốc phòng Mỹ chẳng hạn).

 23. mien says:

  Đảng ta đó trăm tay ngàn mắt (Tố Hữu ).Vậy thì cần gì ống dòm ?
  Quay lại chuyện Ukraina , khu du lịch Hàm Tiến có 1 bạn Ukraina hình như tên là Vaxili làm chủ 1 cái resort , bạn này là Ukraina nhưng chỉ biết tiếng Nga nhưng bẩn hết biết đặc trưng của Putin chăng ? Bạn náy đánh banh nỉ cũng thuộc loại khá trong giới amateur, bạn này thường thích đánh độ cũng chỉ vài chai bia thôi. Vào độ mà bạn Vaxili đánh trên cơ, gát điểm thì bạn này không bao giờ cho ai nghỉ giữa chừng dù cho đối có bị chấn thương, muốn nghỉ thì chung độ. Nhưng tới khi bạn Vaxili gặp đối thủ trên cơ thì bạn Nga- Ukrain này luôn tìm cách nghỉ đánh vì lý do : đau tay , đau bụng hay nhức đầu … và xù luôn cuộc độ, dù chỉ vài chai bia thôi .
  Cái đáng trách là mấy tay banh nỉ Việt Nam không tẩy chay bạn này, chỉ chưỡi thề mà nó thì đếch biệt tiếng Việt . Gặp tay banh nỉ nào của Việt Nam mà chơi bẩn như thế thì đám banh nỉ Việt Nam kia xúm lại ….

 24. Duy Trí says:

  Tôi không hiểu được mấy bác Phi công nhà mình tham dự tìm kiếm máy bay mất tích, chắc chắn phải là những vị có đầy kinh nghiệm, có nhiều giờ bay thì phải phân biệt được cái nào là bãi đất bồi( bãi cạn) khác vời những vết dầu loang trên mặt biển chứ.!!!

  Còn ông Thứ Trưởng Bộ GTVT P.Q.Tiếu( Không biết có họ hàng với P.Q.Ngọ ??) trả lời Phóng viên VTV và nói trên truyền hình mà không ngước mặt lên, không nhìn vào ống kính để nói chuyện với khán thính giả mà chỉ cuối mặt xuống bản đồ trả lời trong lúc tình hình dầu sôi lửa bỏng như thế.!!!

 25. Tịt mù says:

  Ặc, chắc sắm cái kính hiển vi thì hợp lý hơn 😆
  Nói vậy thôi chứ 3 chiếc vận tải cứu hộ bay cách mực nước biển 500m mà tầm nhìn xa bình thường của người đến vài nghìn mét lựng. Có dấu hiệu bất thường họ biết ngay.

 26. Luong Thien says:

  Cảnh sát biển VN có cần nhìn xa chi đâu vì “tàu lạ” luôn ở gần mà, còn trường hợp tìm kiếm này chỉ năm khi mười thì mới có một lần thì sắm làm gì cho tốn. Đó cũng là học tập tấm gương đạo đức về thực hành tiết kiệm nên phải khen chứ không được chê đó nha!

 27. Dân gian says:

  Thi đua ta quyết thi đua
  Thi đua ta quyết tiến lên hàng đầu
  Hàng đầu rồi sẽ đi đâu?
  Đi đâu không biết hàng đầu cứ đi

  Chẳng biết XHCN nó hình thù như thế nào mà còn tiến lên. Vậy tìm kiếm máy bay mất tích chắc dễ thấy hơn thì tại sao phải chờ đợi? “Nhiệt tình tay không” mới tạo nên “chủ nghĩa anh hùng chứ”.

  Thích oai ngây ngô. Đó là “đặc trưng Việt”. Đừng có mà thắc mắc!

 28. Xem trên kênh National Geographic chương trình biên giới Mỹ – Mễ có đoạn phải dùng trực thăng đi kiếm người nhập cư bất hợp pháp bị bỏ lạc trong hoang mạc, cũng không thấy các ảnh dùng ống nhòm. Có vẻ như để có thể bao quát diện rộng phát hiện điểm bất thường. Không biết có áp dụng trong trường hợp này ko. Có điều khác là mấy ảnh dùng kính đen rất xịn.

 29. vo thuc says:

  Anh Hiệu Minh nầy khéo tò mò! Sắm ống nhòm làm gì cho tốn tiền, lại đeo lỉnh kỉnh cho mệt. Mấy ông nầy có đôi mắt” thiên lý nhãn” đó!

  • Biết là comment này có ý giễu, nhưng phải công nhận là dân Việt Nam (và dân nghèo nói chung) giỏi thích nghi, nên cũng có thể là mắt trần mà vẫn nhìn tốt dưới điều kiện nắng chói. Ví dụ như đi lặn biển ở Việt Nam, dù có đeo kính phân cực (polarized) xịn đến mấy thì cũng không thể nhìn sâu và xa được như cái nhíu mày của mấy bác lái tàu, đánh cá, thợ lặn.

 30. Việt says:

  Bác Minh mua ủng hộ vài cái cho HQVN,biết đâu sau đó được thứ trưởng Sơn đến tận nhà tặng cho cái cà ra vat đeo cho oách,lại thêm được làVIỆT KIỀU YÊU NƯỚC thì sướng củ tỉ (câu này tôi học từ Bọ Lập)

%d bloggers like this: