Khủng hoảng Ukraine: Hoa Kỳ chê TT Mỹ

Obama kêu gọi: CNXH hay là chết

Obama: CNXH hay là chết

VOA. Những biến cố tại Ukraina đã gây ra cuộc tranh luận tại Washington về chính sách ngoại giao của Tổng thống Barack Obama và vấn đề phải chăng chính quyền của ông quá đỗi ngây thơ về những mục đích và động cơ của những đối thủ của nước Mỹ. Thông tín viên Đài VOA Michael Bowman có bài tường thuật sau đây.

Đề cập đến cuộc nội chiến đẫm máu đang tiếp diễn tại Syria, tham vọng hạt nhân của Iran và sự can thiệp của Nga vào Ukraina, các nhà lập pháp Cộng hòa đã chỉ trích sự lãnh đạo của Tổng thống Obama trên sân khấu thế giới. Thượng nghị sĩ Ted Cruz nói:

“Một lý do chính để Tổng thống Nga Vladimir Putin có những hành động xâm lấn là sự nhu nhược của Tổng thống Obama. Chính sách của ông là thờ ơ và bỏ rơi bạn bè của chúng ta.”

Dân biểu Mike Rogers, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, cũng góp tiếng nói trong làn sóng chỉ trích.

“Cho đến nay, chúng ta nghĩ đây là một thế kỷ khác và chính quyền Obama nghĩ nếu chúng ta hành động tử tế, mọi người cũng sẽ hành động tử tế đối với chúng ta. Và điều không may là đó không phải là cách thức Tổng thống Putin và Liên bang Nga nhìn vào thế giới.”

Tòa Bạch Ốc không phải không nghe thấy những lời chỉ trích. Phát ngôn viên jay Carney nói:

“Có một lập luận, không căn cứ trên sự thật, không có cơ sở, cho rằng Tổng thống Nga đã hành động như vật vì những hành động mà Hoa Kỳ đã thực hiện. Tôi nghĩ bất cứ sử gia nào, bất cứ người nào biết về nước Nga hay Liên bang Xô viết cũ sẽ bác bỏ những luận cứ này như tôi đang làm hiện nay.”

Theo nhà phân tích Michael O’Hanlon thuộc Viện Brooking thì Tổng thống Obama nên chú trọng đến tình hình cấp thời ở Ukraina.

“Tôi không nghĩ Tổng thống nên lo lắng và tôi không nghĩ ông đã lo lắng, là những chỉ trích rộng rãi này về chính sách ngoại giao yếu ớt của ông cần được chứng tỏ là sai lầm qua việc ông phản ứng như thế nào tại Ukraina. Nguy cơ rất lớn, và khả năng phạm những sai lầm cũng rất lớn.”

Ông O’Hanlon mô tả việc đáp ứng của chính quyền đối với Ukraina là “khá mạnh mẽ,” nhưng ông nói thêm là có thể sẽ cần có những biện pháp mạnh mẽ hơn.

“Nếu Nga phát động một cuộc tấn công thô bạo chống lại Ukraina, tôi nghĩ việc giúp quân đội Ukraina bằng những hỗ trợ khác nhau cần phải được nghiêm chỉnh cứu xét.”

Nga nói hành động của Nga tại Crimea là để bảo vệ công dân Nga trước chính phủ Ukraina hiện nay, một chính phủ mà Moscow xem là bất hợp pháp.

Theo VOA. 

HM Blog. Trong lúc TT Hoa Kỳ bị chính dân Mỹ chê thì bên kia Thái Bình Dương “Lãnh tụ Kim Jong Un đã được bầu vào ủy ban lập pháp cao nhất nước, 100% cử tri trong khu vực bầu cử của ông Kim đã đi đầu phiếu, và tất cả đều bỏ phiếu cho ông Kim Jong Un.” Obama nên chuyển sang Triều Tiên sẽ không còn ai dám chê. 

Hoặc ông sang với Putin ở Moscow, báo chí không dám chống lại Tổng thống.

49 Responses to Khủng hoảng Ukraine: Hoa Kỳ chê TT Mỹ

 1. Lăng says:

  “Lực bất tòng tâm” thôi! TT Obama cũng chẳng muốn thế này, nhưng thế cờ là do cả 2 bên giăng ra. Cứ ngồi đó mà đánh võ miệng, chê bai đủ điều thì ai mà chẳng làm được. Mỗi khi vận nước xuống, anh em trong nhà đánh nhau, thế nào gã hàng xóm cáo già cũng thừa cơ cướp đất, khi nhận ra thì đã muộn. kêu ầm lên nhờ gã cao bồi ở xa hơn tới giúp. Chắc sẽ được giúp không? Chẳng lẽ người Mỹ có tinh thần quốc tế cao cả? Điều này có thể đúng cho tất cả các nước nhỏ!

 2. Luong Thien says:

  Thượng nghị sĩ Ted Cruz và Dân biểu Mike Rogers đã lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, bôi nhọ lãnh đạo. Phải truy tố hai ông ấy theo điều 258 của Bộ luật Hình sự.

 3. chính ủy says:

  Nhân dịp ra mắt câu lạc bộ fan cuồng của bác Pu-tin, iem xin lên sân khấu ngâm bài thơ để tỏ lòng kính iu bác đã chiếm đất của bọn Ucrain không biết điều đòi tòan vẹn lãnh thổ:
  Anh cu Pu ở nước Nga
  Mà sao iem thấy quá là đáng iu
  Dù anh sai trái bao nhiu
  Thì anh vưỡn cứ đáng iu vô cùng

 4. chính ủy says:

  Obama nên học câu thành ngữ VN: Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Gặp du côn trấn lột khám túi mà lại cứ com lê cà vạt xoa tay gọi “sir” để mong nó cải tà qui chính

 5. lyhuyen says:

  Cái này là phe Cộng Hòa chê Obama, chứ không phải là dân Mỹ chê. Mà bên đảng Cộng Hòa thì lúc nào chẳng chê Obama, vụ bin Laden cũng còn chê được. Obama mà bảo quả đất hình cầu họ cũng sẽ cãi là hình vuông.

 6. Dove says:

  Maidan đã làm xong việc của nó. Khôn hồn thì đứng bên rìa.

  Đối đầu trực diên với NATO là điều mà nước Nga đã sẵn sàng.
  Putin đã chọn thời điểm xuất sắc.

  Hãy nhớ.

  • Hiệu Minh says:

   TÒA BẠCH ỐC — Chính phủ Nga cho biết đã soạn thảo xong các đề nghị để giảm thiểu những mối căng thẳng của vụ khủng hoảng Ukraina, nhưng chính phủ Mỹ nói rằng Moscow cần phải chứng tỏ là muốn hòa bình.

   Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney nói “Các binh sĩ đó phải trở về căn cứ của họ. Nga nên chủ động giao tiếp với chính phủ Ukraina trong cuộc đối thoại có sự tham gia của cộng đồng quốc tế.”

   Mặt khác, liên minh NATO cho biết họ sẽ phái máy bay trinh sát bay trên không phận Ba Lan và Rumanie để theo dõi tình hình ở Ukraina. Hoa Kỳ cũng tăng cường sự hiện diện ở Ba Lan với việc điều động thêm máy bay và nhân viên tới quốc gia Đông âu này.

   http://www.voatiengviet.com/content/my-thuc-day-muc-tien-giam-bot-cang-thang-o-ukraina/1868659.html

   • Dove says:

    “Mặt khác, liên minh NATO cho biết họ sẽ phái máy bay trinh sát bay trên không phận Ba Lan và Rumanie để theo dõi tình hình ở Ukraina. Hoa Kỳ cũng tăng cường sự hiện diện ở Ba Lan với việc điều động thêm máy bay và nhân viên tới quốc gia Đông âu này.”

    Tất cả những thứ này chưa chắc đã dọa được Syria và Nga là câu chuyện rất khác khi họ quyết định dùng võ lực để đối mặt với nguy cơ xung đột võ trang đã trở nên hiện hữu.

    Nghị viện Liên Bang đã đồng thuận cho phép Putin toàn quyền sử dụng biện pháp quân sự. 67% dân Nga ủng hộ Putin. NATO càng hung hăng thì dân Nga sẽ càng đoàn kết lại.

    Ko bao giờ có chuyện Putin chấp nhận đề nghị nói chuyện với Maidan qua trung gian của Obama. Đó ko phải đơn thuần là sĩ diện mà là sự an toàn nước Nga. Sẽ ko có nhân nhượng.

  • Hiệu Minh says:

   A French official says the sanctions could begin within a few days unless Russia accepts a U.S. proposal for talks to end the crisis.

   Một quan chức Pháp nói, lệnh cấm vận có thể bắt đầu trong vài ngày tới trừ phi phía Nga chấp nhận những đề nghị của Mỹ để chấm dứt khủng hoảng….

   http://www.washingtonpost.com/world/west-presses-sanctions-as-moscow-tightens-grip-in-crimea-rejects-call-for-talks/2014/03/11/1bbef028-a90b-11e3-b61e-8051b8b52d06_story.html?hpid=z1

  • Hiệu Minh says:

   Ngày 11.3, tại thành phố Rostov-on-Don (Nga), Tổng thống Ukraine bị phế truất Viktor Yanukovych tuyên bố, ông vẫn là tổng thống hợp pháp của Ukraine và sẽ sớm quay trở về thủ đô Kiev.

   “Tôi không chỉ là tổng thống hợp pháp mà còn là tổng tư lệnh của Ukraine”, AFP dẫn lời ông Yanukovych phát biểu trong buổi họp báo.

   Cựu tổng thống còn cho biết, ông sẽ sớm quay trở về thủ đô Kiev của Ukraine.

   Khác với lần họp báo trước đây, lần này ông Yanukovych đã đứng trước cờ Nga và có một bài phát biểu dài 7 phút bằng tiếng Nga, tại một hội trường ở thành phố Rostov-on-Don.

   Sau khi kết thúc bài phát biểu, ông Yanukovych rời bục mà không trả lời bất kỳ câu hỏi nào từ phóng viên.

   Cựu Tổng thống Ukraine tái khẳng định, những phần tử phát xít và những phần tử theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan đang nắm chính quyền lâm thời Ukraine, đồng thời chỉ trích cuộc bầu cử vào tháng 5 tới tại Ukraine là “hoàn toàn bất hợp pháp”.

   Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) ngày 7.3 cho biết, đang cân nhắc đề nghị của chính quyền lâm thời Ukraine về việc ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với ông Yanukovych.

   http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140311/cuu-tong-thong-ukraine-tuyen-bo-se-som-tro-ve-kiev.aspx

  • gopsy says:

   Scientist Dove is changing name as Eagle ?

   • thongreo says:

    Có phải ý của gopsy là bồ câu đổi thành diều hâu? Nếu vậy thì dove => hawk mới đúng.

  • namchinh says:

   Ngày 28, nhà hoạt động đối lập nổi bật nhất của Nga Alexei Navalny đã bị quản thúc tại nhà với thời gian là dưới sáu tháng sau khi ông giành được 30% số phiếu bầu trong cuộc chạy đua giành chức thị trưởng Moscow. Và nếu phe đối lập bắt đầu mở miệng phản đối sự can thiêp vào Ukraina thì coi chừng sẽ có nhiều bản án tương tự nữa.

   Pu, lãnh đạo mà em yêu quớ, thằng nào cản đường anh thì cho bắt hết, nhót hết, anh đừng tin dân chủ anh nhé.

   Chúng nói anh có tai Sản 47 tỷ USD, em k tin là anh tham nhũng anh nhỉ. Em nghĩ chắc cũng có thể trâu buộc ghét trâu ăn thôi anh nhỉ, 47 tỷ, tiêu 100 đời chẳng hết, cần chi nhiều thế đúng không ảnh?

   • Dove says:

    Trong tình hình hiện nay, dân Nga sẽ thẳng thừng gọi những kẻ như Navalny là tay sai của bọn Americos (Mỹ, khinh miệt) và cấp hộ khẩu thường trú tại GULAG.

    Xin nhắc lại là nhân dân Nga, chứ ko phải là Putin đâu nhé.

 7. HỒ THƠM1 says:

  Chê TT Obama à??? Các Cụ trong Quốc hội Mỹ không xem “con ngươi” của mắt mình ra cái đinh rỉ gì nhỉ!!!

  Đề nghị Cụ Tổng Ô họp cử tri rồi tuyên bố như ri, cho … khối anh sợ chơi:

  – Nói Ucraina không phải chỉ là Ucraina mà là Ucraina với Crimê!. Nói Ucraina không phải chỉ có quan hệ giữa ta với Nga đâu mà còn ta với EU, EU với Nga… Nói Ucraina không phải toàn bộ vấn đề Ucraina, nó chỉ có một cái chỗ bán đảo Crimê thì có tranh chấp nhau, nhưng mà đâu chỉ có 2 nước, rất nhiều nước… Cho nên bất cứ làm việc gì thì cũng phải hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, khôn ngoan, bản lĩnh, không phải cứ nóng nóng lên mà được đâu. Tôi vẫn nói về xử lý thật tốt cái mối quan hệ, tưởng như mâu thuẫn nhưng mà thống nhất với nhau rất biện trứng… . Không phải tôi nhu nhược, thờ ơ như ông Thượng nghị sĩ Tét-Cờ- Rù (Ted Cruz) nói thế đâu!!!.

 8. NôngDân says:

  + Có cả “cây gậy và củ cà rốt”, thì khi cần cũng phải biết vụt mấy gậy để ra oai và cũng là để đối phương biết sợ. Nhưng Tổng thống Obama đã không làm được việc ấy. Khi cuộc xung đột ở Syria bắt đầu nổ ra Obama đã từng tuyên bố dứt khoát: “Tổng thống al-Assad phải từ bỏ quyền lực”. Sau đó lại đe “Việc sử dụng vũ khí hóa học là hành vi vượt giới hạn đỏ và Mỹ sẽ can thiệp quân sự nếu điều này xảy ra”.
  + Nhưng khi tại Syria xảy ra việc đã sử dụng vũ khí hóa học làm chết hơn 1.400, thì Obama “đá bóng” sang Quốc hội. Khi Quốc hội Mỹ đưa ra nghị quyết đồng ý hành động quân sự chống lại Syria trong vòng 60 ngày, cũng không dám vụt mà phải nhờ đến sáng kiến của Putin.
  + Nói chung khả năng ứng biến và lợi dụng tình thế, thì Putin hơn hẳn Obama một cái đầu!.

 9. Quang says:

  Thế mới là dân chủ, chê bai, phản biện thoải mái. Tổng thống là người quyết định, nhưng đi đến quyết định Tổng thống phải nghe rất nhiều chuyên gia, các hội đồng trong chính phủ bà các tư vấn về các tác động đến các khía cạnh khác nhau của quyết định được nghiên cứu kỹ từ các viện nghiên cứu độc lập, do đó hạn chế được sai lầm. Chưa có thể nói ngay là Putin đang ở thế thượng phong, thế thắng được, có thể 10 năm nữa mới nhìn thấy sai lầm của Putin. Biết đâu đây là điểm khởi đầu cho việc Nga rơi vào thế suy thoái và cô lập. Trung quốc càng ngày càng có dấu hiệu kinh tế phát triển chậm lại, khả năng suy thoái cũng có thể xẩy ra, nội bộ cũng đang bộc lộ mâu thuẫn lớn. Rất nhiều yếu tố khác có thể gây bất lợi cho Nga trong vài năm nữa nếu Nga quyết tâm xâm lược Ucraina.

 10. KTS Trần Thanh Van says:

  Đ/c Obamar có dáng đứng giống đ/c Lenin quá

 11. Hiệu Minh says:

  Tin giờ chót

  Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry từ chối đề nghị đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin cho tới khi Moscow đồng ý với các giải pháp của Mỹ nhằm giải quyết khủng hoảng Ukraine.

  Ông Kerry nói với người tương nhiệm phía Nga Sergei Lavrov rằng can thiệp quân sự của Nga ở Crimea khiến bất kỳ đàm phán nào cũng cực kỳ khó khăn.

  Quan chức Hoa Kỳ nói sẽ không có nhiều chuyện để bàn nếu cuộc trưng cầu dân ý về tương lai Crimea vẫn diễn ra.

  Cuộc trưng cầu dân ý dự tính được thực hiện vào Chủ nhật 16/03.

  Ukraine và phương Tây cho rằng cuộc bỏ phiếu này là bất hợp pháp.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2014/03/140311_kerry_rejects_putin_meeting.shtml

 12. Dove says:

  Mấu chốt cho việc giả quyết vấn đề Ucraina nằm trong 2 câu hỏi:

  1) Nga có cần xâm lược Ucraina để mở rộng lãnh hay không ?

  2) Vậy tại sao Nga chọn lựa giải pháp quân sự và đối thủ là ai?

  Câu hỏi 1, chỉ có một câu trả lời duy nhất: Nga chẳng cần phải xâm lược Ucraina vì họ thừa đất đai, tài nguyên và không có đủ nhân công để khai thác.

  Câu hỏi 2 không có câu trả lời chắc chắn và phải dự đoán. Theo Dove thì phỏng đoán của Michael O’Hanlon thuộc Viện Brooking:

  “Nếu Nga phát động một cuộc tấn công thô bạo chống lại Ukraina”

  về cơ bản là sai lầm.

  Bởi nhẽ, về kinh tế và chính trị mà tấn “công thô bạo chống Ucraina” thì chẳng bõ, có thể nói là điên: khoét sâu thù oán dân tộc, bị cộng đồng quốc tế tẩy chay, tái thiết và tái xây dựng thể chế vô cùng tốn kém và phức tạp.

  Một phỏng đoán khác mà Dove muốn nêu ra đó là: Đối thủ mà Nga lựa chọn chính là NATO và hành động của họ chỉ là phát đi thông điệp một lần và vĩnh viễn rằng đã đến lúc NATO phải chấm dứt bành trướng về phía Đông.

  Như ta biết, từ nhiều năm nay nước Nga đã nhiều lần cảnh báo rằng họ thấy bất an vì NATO trắng trợn vi phạm hiệp ước với Gorbachev không ngừng lấn về phía Đông và vào hùa với Hoa Kỳ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tại Tiệp và Ba Lan. Vụ Maidan là giọt nước làm tràn li, thêm vào đó thái độ chống Nga của phe Maidan đã đổ thêm dầu vào lửa: 1) Ra luật kỳ thị tiếng Nga; 2) Bằng mọi biện pháp châm ngòi xung đột quân sự giữa NATO và Nga.

  Diễn biến trong những ngày gần đây cho thấy NATO đã bị những kẻ phiêu lưu của Ucraina lôi vào tròng và những hành động hấp tấp của khối quân sự khổng lồ này cho thấy ranh giới của NATO đã mở rộng đến sông Dniep và nước Nga đã ko còn chỗ để mà lùi.

  Thiển nghĩ trong cục diện như đã nêu, việc gạt phe Maidan ra khỏi đàm phán, gia tăng sức ép trực diện lên NATO hoặc thậm chí tấn công phủ đầu NATO là những hành động tự vệ chính đáng và có thể biện minh.

  • Quang says:

   Bác Dove là người thông hiểu nhiều vấn đề bác lý giải giúp xem tại sao Nga không hội nhập châu âu và tham gia NATO. Nếu Nga tham gia khối này thí có phải đỡ phải lá chắn đỡ phải củng cố căn cư quân sự Crimea.

   • Dove says:

    Nga đã nhiều lần đề nghị phối hợp chặt chẽ hơn vói NATO
    nhưng họ ko nghe. Đề nghị nới rộng quy chế visa với EU
    cũng không xong.

  • Hoàng cương says:

   Có thể ” phe maidan” non tay khờ dại ,nông nổi v.v đó là hậu quả Nga dung dưỡng cho một chế độ thối nát trước kia ,mà ta gọi là nhân quả . Nếu lần này Nga không chịu rút củi khỏi lò ,nước Nga sẽ vấp ngã cô độc ,phụ thuộc Trung Hoa …hãy đợi đấy .?

   • Dove says:

    Nga dung dưởng chê độ đó chỉ là vì để ngăn NATO di chuyển về
    phía Đông.

    Hoa Kỳ còn dung dưỡng những chế độ còn thối nát hơn Ianukovich
    nhiều. Có thể đưa ra một danh sách dài dằng dặc. Trong đó có chế
    độ Ngô Đình Diệm (VN), Macos Phylippines, Suharto Indonesia v.v..

    • namchinh says:

     Dove đã sai về Ngô Đình Diêm rồi dove ạ. Sai 100%. Chính NDD là người không theo chính sách của Mỹ nên mới bị Mỹ thủ tiêu, sau này, bản thân nước mỹ đã trả giá khi bắt tay với trung của qua câu nói nổi tiếng : ” chúng ta đã bỏ roi đồng minh mà hậu quả của nó là sự tăm tối hàng trăm năm của nhiều thế hệ VietNam “.

   • Dove says:

    Phò Pháp, đẩy Bác Hồ của VN vào vòng ảnh hưởng của Mao và Stalin là “ngu tích” của Truman. Bây giờ phò Maidan đẩy Putin của Nga về phía Tập Cận Bình là đại đại đại ngu tích của Obama.

    Tin rằng đại đại đại ngu tích ấy sẽ mau chóng tan thành mây khói vì NATO bây giờ chưa chắc đã đánh được Syria.

    • Nghiện thuốc lá says:

     Dove nói xấu lãnh tụ nhé, Bác Hồ là ai mà Truman đẩy được vào vòng ảnh hưởng của Mao và Stalin

  • chính ủy says:

   Dove quá đà đến mức nghĩ Nga có thể dám tấn công phủ đầu NATO 😀 tỉnh lại đi Dove ới…Đến anh cu Pu trong mơ còn chả dám nghĩ tấn công Mỹ chứ đừng nói cả khối NATO. Đúng là fan cuồng của anh cu Pu rồi còn gì há há…

   • Dove says:

    Để rồi xem.

    Nói cho rõ là Bác Hồ là lãnh tụ duy nhất mà Dove kính yêu đến phát cuồng thôi. Còn Mác Lê thì nghiên cứu một cách tỉnh táo và tiếp thu có phê phán.

    • chính ủy says:

     nói chung nếu tỉnh táo thì không nên làm fan cuồng của ai cả. Dù là bác Hồ hay bác Lê văn Nin đứng ở vườn hoa hoặc anh cu Pu cơ bắp cụng thế thui

    • Nghiện thuốc lá says:

     Dove có là fan cuồng của Pu không?

 13. levinhhuy says:

  Hê, cho đến lúc này Obama vẫn chơi những nước thoáng nhưng chặt chẽ, nhìn vào ván đấu, có thể ai đó chê kỳ thủ này thiếu quyết đoán, nhưng nhìn chung, chàng ta chưa hề có sai lầm nào làm ảnh hưởng xấu toàn cuộc.
  Putin thì hăng hái ra quân táo bạo tới tấp, cứ tưởng là đang ở thế thượng phong, nhưng thật ra lại hoàn toàn bị động, chơi cờ bằng tâm trạng khắc khoải của con bạc khát nước, đó là điều tối kỵ.
  Còn khen chê là việc của thiên hạ bao đồng, cứ từ từ mà xem kết quả ván đấu thì biết ai cao thấp. Phần tôi, chẳng hề thích cảnh ngộ Putin đang lâm phải lúc này chút nào: đưa đầu vào cái thòng lọng của chính mình!

  • Nếu nhớ không nhầm thì trên NYTimes cũng có lập luận giống hệt vầy. Nếu đối thủ đang phạm sai lầm thì tốt nhất là không nên can thiệp.

 14. Ngự Bình says:

  Trích: “HM Blog. Trong lúc TT Hoa Kỳ bị chính dân Mỹ chê . . .”

  Hổng có tui trong đó đâu nha.

  Bác tổng có ý kiến mạnh về vụ Ukraina nên các ý kiến của bác đôi khi cũng đi quá xa sự thực (exaggeration), thí dụ như chú thích “Obama: CNXH hay là chết” dưới tấm hình bác Ô yêu quí của tui. Hồi bác Ô ứng cử, cũng có một số mang cái Red Scare từ thời thập niên 50 ra hù thiên hạ để bác Ô mất phiếu. Đến khi bác Ô đắc cử, cũng lại có người hù là nước Mỹ sắp theo . . . cộng sản, hi hi. Bác Ô mà theo CNXH là tui . . . chết liền.

  Chừng nào mấy công ty xe hơi, dầu hoả, IT, Walmart, World Bank v.v. xập tiêm thì lúc đó bác Ô mới có thể thực hiện CNXH ở Huê Kỳ.

  • Hiệu Minh says:

   Chị Ngự Bình nghĩ thế nào chứ, Việt Nam đưa 16 ngàn sinh viên trẻ sang Mỹ học tập là nhằm xây dựng CNXH ở Mỹ đó. Họ sẽ như chủ tịch Triết, phân hóa nội bộ Mỹ và sẽ cướp chính quyền, tạo nên cuộc cách mạng tháng 8 tại Mỹ cho mà xem 🙂

   • Dove says:

    Trong số 16 ngàn đó có con gái của Dove đấy. Cháu sẽ học cái hay của Mỹ để xây dựng thiên đường VN.

    • HỒ THƠM1 says:

     Thôi, I can you, tui can ông, hi hi…!!! Một mình ông đóng góp xây dựng thiên đường VN đã ớn tới óc rồi, đừng bắt nó phải đi theo con đường mà ông đã chọn! Hic…

    • namchinh says:

     Hahahaaaaaaha, dove quá tự tin vao tài năng của cháu nó, bác Cả Trọong nói hết thế kỷ này chưa biết nó thế nao nhá, nhá…. :))))))

   • trần cường says:

    – Tại sao một số người cứ “chửi” Mỹ là bóc lột, dân chủ giả tạo, hay bị khủng bố và nguy hiểm vì có nhiều vụ thảm sát bằng súng mà lại cứ đua nhau đưa con cháu sang Mỹ nhỉ? (Thảm sát nhiều như thế thì đẩy con vào chỗ chết à?) 🙄

    Còn đây là thắc mắc của một con…bò:
    – Tại sao mọi người cứ chửi mình ngu nhưng lại rủ nhau uống sữa của mình để được thông minh nhỉ? 😆
    Ôi, bi kịch của con Người!

 15. Dan Viet says:

  Thượng nghị sĩ Ted Cruz nói:Một lý do chính để Tổng thống Nga Vladimir Putin có những hành động xâm lấn là sự nhu nhược của Tổng thống Obama. Chính sách của ông là thờ ơ và bỏ rơi bạn bè của chúng ta.”

  Dân biểu Mike Rogers, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, cũng góp tiếng nói trong làn sóng chỉ trích:“Cho đến nay, chúng ta nghĩ đây là một thế kỷ khác và chính quyền Obama nghĩ nếu chúng ta hành động tử tế, mọi người cũng sẽ hành động tử tế đối với chúng ta. Và điều không may là đó không phải là cách thức Tổng thống Putin và Liên bang Nga nhìn vào thế giới.”

 16. truc says:

  cô Pallin mới đây còn dám tuyên bố là: đã nói trước cho ông Obma để mà đề phòng mà ỗng o nghe. Ai đời tổng thống cả 1 nước mỹ to đùng lại có tính phán đoán thua xa cái mu đàn bà

  cô còn dám tuyên bố là xưa nay ít nhắc ai về mấy cái vụ trẻ con nây. đã nhắc mà con o nghe thì thiệt là quá xấu hổ

  các bác có thế coi cái speed của bà nầy trên http://www.humanevents.com/2014/03/08/sarah-palin-at-cpac-2014-the-age-of-obama-is-almost-over-the-end-of-an-error/

 17. Hoàng cương says:

  Bộ trưởng tuyên giáo chính phủ Mỹ nên từ chức ,vì để xảy các luận điệu chê bai Tổng thống … dạng ” cá Mè một lứa ” nhân dân Mỹ mất cảnh giác để cho thế lực thù địch lợi dụng tuyên truyền chống phá nhà nước Mỹ ,trong đó có một đ/c Tổng Cua ( gốc Việt ) .

 18. quang ku says:

  đúng là cái bọn Mỹ dân chủ quá đà, ai đời một ông nghị sĩ mà dám bật và chê bai tổng thống.láo quá đi mất.thằng đó mà gặp chú cả chọng nhà mình thì sau câu nói cuối cùng thì gọi ngay điện về cho vợ là bu nó chuẩn bị cho anh đàn gà hoặc thảo sẵn đơn đến văn phòng giới thiệu việc làm. hoặc chuẩn bị tinh thần chăn kiến

 19. Tưởng Cán says:

  Tôi nghĩ cô Huy lợi khẩu nhưng rất Tintin.

 20. levinhhuy says:

  Đúng sai khoan bàn, nội việc người ta có thể chỉ trích công khai lãnh đạo, mà tổng thống Hoa Kỳ cùng ê-kíp chỉ có thể phân trần mà không dám tống giam đứa nào thì thiệt hèn quá đi là hèn quá đi, Ly chê! :Eek:

  • truc says:

   cháu không biết là bác levinhhuy nói thiệt hay nói chơi. Nếu bác nói thiệt cái ông mà Obama bỏ tù là người đầu tiên, còn ông Obama sẽ là người kế tiêp… làm cách nầy người mỹ gọi là “career suicide”

   • levinhhuy says:

    Ly nói một là một, hai là hai, không có giỡn chơi đâu nghen. Điểm dở và hèn nhất của Obama lúc này là không tìm ra được một tập thể nào để trút trách nhiệm lá khoai, he he!

   • namchinh says:

    Kiểu xoáy đấy ::))

%d bloggers like this: