Bí hiểm MH370: Vệ tinh Trung Quốc tìm thấy vật thể lạ ở biển Đông

Vật thể thứ 1. Ảnh: PRC

Vật thể thứ 1. Ảnh: PRC

Truyền thông Trung Quốc cho hay, vệ tinh của họ đã “nhìn thấy” một nơi có vẻ là máy bay rơi trong biển. Phân ban khoa học và công nghiệp làm việc chọ bộ Quốc phòng TQ đã công bố những bức ảnh bao gồm ba vật thể trôi và kích cỡ của chúng. Ba vật thể khoảng 13×18 m, 14×19 m và 24×22 m.

Họ cũng cung cấp tọa độ 105,63 độ kinh đông và 6,7 độ vĩ bắc. (105.63 x 6.7), nơi có thể xảy ra giữa Kula Lumpur và biển Việt Nam.

Dù có thông tin từ ngày 9-3 nhưng mãi tới nay 13-3 họ mới công bố.

Chinese agency: A Chinese satellite looking into the disappearance of Flight 370 “observed a suspected crash area at sea.” China’s State Administration for Science, Technology and Industry for National Defense announced the discovery, including images of what it said were “three suspected floating objects and their sizes.” The objects aren’t small at 13 by 18 meters (43 by 59 feet), 14 by 19 meters and 24 by 22 meters.

The images were captured on March 9 — which was the day after the plane went missing — but weren’t released until Wednesday.

The Chinese agency gave coordinates of 105.63 east longitude, 6.7 north latitude, which would put it in waters northeast of where it took off in Kuala Lumpur, Malaysia, and south of Vietnam.

http://www.cnn.com/2014/03/12/world/asia/malaysia-airlines-plane/index.html

http://www.bbc.com/news/world-asia-26554875

Nếu mà TQ tìm ra bằng vệ tinh thì có nghĩa họ đang trên các quốc gia khác một bậc về kỹ thuật vệ tinh.

Vật thể thứ 2. Ảnh vệ tinh PRC

Vật thể thứ 2. Ảnh vệ tinh PRC

Vật thể thứ 2. Ảnh: PRC

Vật thể thứ 2. Ảnh: PRC

Cho đến thời điểm hiện tại, một số thông tin về dầu loang, cánh cửa… đều tỏ ra sai. Malaysia cũng bác bỏ có tin là máy bay rơi ở biển Malacca. Hơn 40 tầu thuyền, và 34 máy bay của 12 quốc gia tham gia tìm kiếm, nhưng chưa thấy dấu vết của máy bay MH370.

HM. 12-3-2014

52 Responses to Bí hiểm MH370: Vệ tinh Trung Quốc tìm thấy vật thể lạ ở biển Đông

 1. Cao Thăng says:

  Nhiều vị còm sĩ của rận chủ viết lách khó hiểu thế, chẳng hiểu là các vị có học thức hay gì không nữa mà lại chơi kiểu ăn không nên đọi nói không nên lời như vậy, đúng là chẳng biết mấy vị này đang có tư duy gì đây nữa, ăn với nói lung tung phèng hết lên là thế nào. Bí hiểm về chiếc máy bay này bây giờ cũng chỉ là phỏng đoán mà thôi, chưa ai biết chắc được là nó đang ở đâu cả, bởi vì nó rất có thể đang nằm trong tay của một lực lượng nào đó, đấy là điều hoàn toàn có thể. Nhưng các vị cũng đừng có nói liều nữa.

 2. Vụ này càng ngày càng rối

 3. twiggy says:

  Giá mà sửa được “gian nan phải nhường” thành “nguy nan sá gì” cho nó đỡ nhàn nhạt .
  Haizz … Thành thật xin cáo lỗi cùng bà con Hang Cua.

 4. twiggy says:

  Thuở trời đất nổi cơn “bí hiểm”
  Khách Hang Cua “kiểm diện” xôn xao
  Cụ Xang biệt tích phương nao ???
  Đại sư Tịt Tuốt tan vào hư không ???
  Cụ Bình nói chuyện thủy chung
  Cụ Hồ nổi giận đùng đùng sấm vang
  Cụ Đô ban lệnh lên đàng
  Ba quân rầm rập vội vàng ruổi sao
  Khắp bốn cõi ám màu bi lụy
  Nay rỡ ràng ý chí lập công
  Ầm ầm trực chỉ bể Đông
  Phi cơ Chinook tàu ngầm kilo
  Hồ công quyết chí thừa cơ
  Trưng thu Xôi Thịt phòng ngừa thiếu lương
  “General Crab” huy động hậu phương
  Cụ Vân cụ Ngự cụ Dung – một lòng
  Ba bác Sóc, Hoa Hồng : cảm tử,
  Mang Ngà Voi hùng cứ đảo xa
  Cụ Ly vỗ ngựa xông ra
  CD cử nhạc, fairfaxva trao chiến bào
  Hang Cua khí thế dâng cao
  Tìm người, giữ đất : việc nào cũng toan
  Cơ trời dâu bể đa đoan
  Nhân đà mưu sự, gian nan phải nhường!

  • HỒ THƠM1 says:

   Và khi lão twiggy cương…
   Cả Hang vùng dậy, lên đường tìm Xang-Tịt 😛

  • twiggy says:

   Không dám không dám !
   Vãn sinh mạo muội xin thỉnh giáo Hồ trưởng lão !

 5. D.N.L. says:

  Nói gì thì nói chứ chuyện này nước Malaysia để hở… sườn hơi bị nhiều,khi quan chức
  mỗi nghành nói một phách.Tại sao vậy nhỉ ?
  Có lẽ họ không ngờ có ngày hàng không Malaysia bị thiên hạ phê phán hay càm ràm
  ỏm tỏi như thế này ! Nhất là khoản kiểm tra hành khách qúa lỏng lẻo đến nỗi 2 hành
  khách qua mặt An Ninh cửa khẩu (phi trường) với hộ chiếu lấy cắp.
  Chẳng lẽ họ nghĩ là Malaysia Hồi giáo thì bọn khủng bố (cực đoan,nhân danh Hồi giáo)
  nương tay,nên không cần phải kiểm tra chặt chẽ hay sao ? Sau vụ này,hàng không Mã
  Lai có lẽ chịu nhiều thiệt hại,khó lấy lại…danh tiếng (chưa rớt máy bay) như trước !

  • D.N.L. says:

   Tin mới nhất đưa ra một giả thuyết nghe cũng có lý nhưng chẳng biết
   có thật xảy ra không : máy bay bị “bắt cóc” và đã đến một nơi bí mật !
   Còn li kì hơn cả phim trinh thám nữa chứ !

 6. HỒ THƠM1 says:

  Cùng lúc với sự kiện mất tích bí hiểm của chiếc máy bay MH370, hai Còm sĩ Xang Hứng mang số hiệu D35 và Tịt Tuốt DD35 đã mất tích một cách kỳ bí cùng ngày. 700 tờ báo nổi tiếng của ta đã đưa ra dấu hỏi lớn và cùng…giật O1 “tít”: “Kinh hoàng, mối quan hệ kỳ bí giữa Xang Hứng và Tịt Tuốt với 2 hộ chiếu mất cắp!”.Báo ra lò chưa ráo mực, “nhân dân” đã tới giành nhau mua hết sạch trong 10 phút, hi hi…!!!
  Trước tin giật gân đó, ( “Gân” ông Cua tuy to và dai nhưng cũng giật đùng đùng sém đứt lun, he he…).
  Tổng Cua liền thành lập Đội Cứu khổ cứu nạn để tìm kiếm hai lão Còm sĩ Xang Hứng và Tịt Tuốt do lão DOVE đứng đầu, thành viên gồm lão TC Bình, Levinhhuy, Chính ủy… Lão Cua còn huy động tàu ngầm mới dán keo con voi của lão NôngDân, chiếc trực thăng mới sơn của lão Chinook và chiếc tàu chiến của lão Đất Sét cùng 02 tạ xôi của lão Xôi Thịt!…

  Tất cả ra quân với khí thế quyết liệt, quyết tâm cứu nạn với cả trái tim mình! Mấy ngày trời đi từ… Hang này đến Hang khác nhưng chẳng thấy tông tích của hai ông đâu. Một hôm …” Đôi mắt thần chủ nghĩa” của tổ trưởng Đốp bỗng phát hiện chiếc quần đùi của lão Xang Hứng treo trong hang bà… Sanchez, lão Đốp cho máy bay quần đảo 1 ngày mới phát hiện ra chính là quần của …lão Đốp, he he he…!!!
  Lão TC Bình phát hiện cây Thiền trượng của Tịt Tuốt đại sư nằm giữa nhà chị Tép lại là gậy của lão NôngDân…
  Levinhhuy thông báo có… tín hiệu chuông khi phone cho lão Xang Hứng nhưng đó lại là tín hiệu… ” Thuê bao quý khách hiện nằm ngoài vùng phủ váy hoặc tắt máy, vui lòng gọi lại sau”!

  Và… đến hôm nay cả Hang Cua vẫn còn đi tìm hai lão Xang Hứng D35 và Tịt Tuốt DD35 với quyết tâm và cả trái tim mình!
  😛 😛

 7. Kim says:

  Nhìn cái hình vệ tinh này mà dám bảo là ảnh xác chiếc máy bay B777 thì đúng là pó tay luôn chứ ở đó mà ở đó nói trình độ chụp vệ tinh của TQ cao siêu hơn các nước khác vài bậc.
  Này nhé chiếc B777 bề rộng tối đa của nó khoảng 10m, bề rộng cánh của nó khoảng 4m vậy mà khi rớt xuống biển thì khích thước mãnh vỡ lại là hình vuông 22mx24m lại 3 miếng kim loại lớn như vậy mà lại dính sát rạt nhau lại còn nổ không chịu chìmi trên biển sau môt ngày thì thử hỏi trình độ cái người đưa ra bức ảnh này “cao siêu” đến mức nào?

 8. dungvn3000 says:

  Cứ đợi xem kết quả thế nào đã, chưa chắc là trung quốc đã tìm thấy.

 9. Dove says:

  Dove từ vài hôm trước đã dự đoán rồi máy bay rơi ko phải tại nơi mà người ta tìm kiếm. Không lưu của Malay làm ăn cà chớn. Dove còn phán rằng quân đội Malay phán lung tung, làm gì có chuyện rơi ở eo Malacca mà ko ai biết.

  Dove cũng đã căn cứ tiền lệ cái máy bay ném bom nhẹ của LX, máy bay MH370 đã lọt vào “lỗ đen”, 1 năm 5 năm, 10 năm hoặc lâu hơn nữa, tự nhiên lại xuất hiện. Thiên cơ ko thể tiết lộ.

  Thế mà Lão Cua phán là đoán mò, cọp lại đây để làm chứng:

  “Cua Times cũng cho rằng anh Dove đoán…mò 🙂 :razz:”

  Bây giờ, biết tài rồi thì chịu khó dùng “quyền lực mềm” của Hang Cua đề cử Dove vào Ban Tìm kiếm cứu nạn đi.

  Nếu vậy, tài của Dove có được bệ phóng để từ Hang Cua vươn ra tầm thế giới. Lúc đó bọn phóng viên nước ngoài sẽ phán, bù vào trang bi lạc hậu, máy bay cũ nát, VN có NHÂN TỐ CON NGƯỜI thượng thặng.

  Chào buổi sáng. DOVE.

  • Hiệu Minh says:

   Sau mấy ngày tìm không thấy mà lão Dove phán “máy bay rơi không phải tại nơi mà người ta tìm kiêm” thì kiểu gì chả đúng.

   Nếu rơi ở Ấn Độ Dương thì người ta phán ở Malacca đâu có sai lắm, chỉ là sai vài ngàn km. Mà trong nghề của lão Dove thì vài ngàn km là cái đinh.

   Kết luận, Dove vẫn đoán mò. 😛

 10. says:

  Hoa Kỳ loan báo có chứng tích cho thấy chiếc máy bay đã đâm xuống Ấn Độ Dương.

  Chính quyền Hoa Kỳ vừa loan báo rằng họ có chỉ dấu (indication) cho thấy chiếc Boeing 777 đã đâm xuống Ấn Độ Dương và đang di chuyển USS Kidd đến khu vực đễ tìm kiếm. Một viên chức cao cấp cho ABC News biết chiến hạm sẽ mất 24 giờ đễ đến vị trí nói trên.

  Viên chức này cho biết họ có bằng chứng là sau khi biến mất khỏi màn ảnh radar (Kiểm soát không lưu), chiếc máy bay đã bay thêm từ 4 đến 5 giờ trước khi đâm xuống biển.

  http://abcnews.go.com/International/us-officials-malaysia-airline-crashed-indian-ocean/story?id=22894802

  • TM says:

   Hy vọng rằng lần này những đầu mối mới có được đưa công cuộc tìm kiếm đến gần với sự thực hơn. Chuyện chiếc máy bay cố tình bay thêm 4-5 tiếng đồng hồ trong “tĩnh lặng” sau khi cắt liên lạc radar với kiểm soát không lưu khiến ta không khỏi nghĩ đến nhiều giả thuyết âm mưu kỳ bí…

  • says:

   Tuy không nói rõ các chỉ dấu nào, nhưng các viên chức cao cấp cho ABC News biết rằng sau khi mất liên lạc với radar, máy bay Boeing 777 tiếp tục gởi tín hiệu lên vệ tinh, mỗi giờ một lần . Máy bay Boeing 777 này được trang bị hệ thống Airplane Health Management, hệ thống này gởi tín hiệu lên vệ tinh mỗi giờ . Số lần gởi tín hiệu cho thấy thời gian chiếc Boeing còn hoạt động (bay) trên không.

   It’s not clear what the indication was, but senior administration officials told ABC News the missing Malaysian flight continued to “ping” a satellite on an hourly basis after it lost contact with radar. The Boeing 777 jetliners are equipped with what is called the Airplane Health Management system in which they ping a satellite every hour. The number of pings would indicate how long the plane stayed aloft.

 11. TC Bình says:

  Thế quái nào mà đúng ngày mùng tám tháng ba, vợ thằng cu Nhím, hàng xóm sát vách nhà lão Tập bị mất chiếc… quần lót. Nhạy cảm, thật vô cùng nhạy cảm.
  Chả thế mà ngay từ sáng, khi tin tức được loan trên thông tấn xã vô tuyến truyền…mồm thì đã nghe lão Trưởng xóm oang oang trao đổi với bí thư chi bộ…xóm:
  -Không thể để chuyện này xảy ra được?! Xóm này xưa nay chưa bao giờ có chuyện láo lếu như thế. Dứt khoát phải có âm mưu diễn biến gì đây. Tôi dứt khoát không loại trừ có thế lực thù địch nó phá hoại khối đoàn kết trong xóm vì xóm ta vừa đạt danh hiệu Xóm văn hóa. Bác tính xem, sao nó không mất ngày bẩy hay ngày chín mà lại mất đúng ngày quốc tế phụ nữ? Chết thật, cả thế giới người ta nhìn vào xóm mình…
  -Thế cái của quỷ ấy là hàng hiệu à?
  -Vấn đề không phải là hàng hiệu hay hàng chợ. Vấn đề là an ninh chính…lộn…à… an ninh thôn xóm, là tình làng nghĩa xóm…
  -Tức là ta kiên quyết…
  -Phải làm quyết liệt. Họp xóm ngay tối nay!
  Buổi tối, sau khi thông qua phần giới thiệu đại biểu, nêu ý nghĩa, mục đích, yêu cầu cuộc họp…xóm. Trưởng xóm lấy khẩu cung vợ thằng Nhím xong liền đề ra các tình huống có thể xẩy ra:
  -Vợ thằng Nhím ngoại tình, để mất nên khai láo.
  -Gió thổi bay trước khi tắm, sau khi tắm, trước khi giặt, sau khi giặt
  -Bị chôm chĩa trong nhà, tại buồng tắm, tại dây phơi.
  -Bị chó tha trước khi giặt, sau khi giặt, trước khi tắm, sau khi tắm.
  -…
  Tóm lại, tất cả mọi khả năng, tình huống giả định đều được Trưởng xóm tính chi li cặn kẽ.
  Ban chỉ đạo Tìm kiếm và Cứu nạn được hỏa tốc thành lập. Trưởng xóm làm trưởng ban, bí thư chi bộ xóm làm phó ban, lão Tập là ủy viên thường trực, các chủ hộ là ủy viên.
  Có ai đó nói nên bỏ chữ Cứu nạn, Trưởng xóm anh minh liền chỉ đạo tại chỗ là nhỡ ra trong lúc tìm kiếm, có ai bị đạp miểng chai chẳng hạn thì có ngay ban cứu nạn xử liền, khỏi thành lập ban mới.
  Phen này chiếc quần có bay lên giời cũng bị Ban Tìm kiếm và Cứu nạn xóm kiên quyết lôi xuống.
  Đến phần phân công phân nhiệm, Trưởng xóm chỉ vào lão Tập:
  -Chú Tập là ủy viên thường trực, chú được vinh hạnh phụ trách mũi truy tìm theo hướng gió bay. Mai chú xin nghỉ 1 ngày thi hành nhiệm vụ.
  -Nhưng em chỉ quen…chém gió, có biết gì về hướng gió…?!
  -Chú lại chủ nghĩa cá nhân rồi. Thế ai chiều nào cũng lon ton thả diều với đứa cháu? Đừng nói là chú không rành hướng gió với tôi.
  -…!!
  -Thằng Nhím, về điều tra vợ mày. Nhớ là không loại trừ nó ngoại tình…trên mạng đấy.
  -Thằng X, thằng Y, Thằng Z….
  Thế là sáng hôm sau cả xóm hừng hực khí thế tìm kiếm-cứu nạn. Phân công phân nhiệm đã cụ thể, ai nấy cứ nhiệm vụ mà làm. Mọi ngóc ngách bụi bờ trong xóm được bới tung. Đích thân trưởng và phó ban chỉ đạo cỡi xe đạp trực tiếp chỉ đạo.
  Sau một ngày tìm kiếm, theo thông tấn xã vô tuyến truyền mồm đưa tin, kết quả được ghi nhận như sau:
  -Bà ba Rô mất hai trái bưởi.
  -Vạt rau má của cậu Đức bị quần nát.
  -Trên 50% quân số cá bảy màu, hai bông súng của lão Tập không cánh mà bay.
  -Và một số thiệt hại khác từ từ sẽ được cập nhật.
  Mụ vợ lão Tập xót hoa tiếc cá, càu nhàu: Có mỗi cái quần chết tiệt ấy mà…
  Không để mụ nói hết câu, lão Tập, với cương vị ủy viên thường trực Ban Tìm kiếm và Cứu nạn, làm công tác tư tưởng liền:
  -Nói về quần lót phải hiểu là không nói về quần lót mà là nói về quần lót. Má mày hiểu chửa?
  Mụ Tập cứ gọi là há hốc mồm ra mà nghe “thánh” chồng phán, chả biết có hiểu hay không nhưng ú ớ chả cãi được tiếng nào. Chắc có lẽ hôm nay đã qua ngày mùng tám tháng ba nên mụ ta cố nhịn chăng.
  Sáng nay, thằng Nhím chận đường lão Tập, bá vai thì thào:
  -Tìm thấy rồi chú ạ.
  -Ở đâu?
  -Dưới gầm giường. Vợ con nó lỡ khai bậy, giờ sao chú?
  -Sao trăng gì. Dộng nó một trận cho tao…Mà này, mày làm ơn kê cái giường xa vách nhà tao một tí. Vợ chồng tao già rồi, nghe con cháu dộng nhau miết, đau lòng xót dạ mí lị tủi thân lắm. He he he.

 12. NôngDân says:

  + Chiều nay xem trên mạng thấy mấy anh Malaysia trả lời, càng khẳng định họ đang giấu điều gì đó, này nhé:
  – Chính các cơ quan trong nội bộ Malaysia cũng không đồng nhất, người này bảo nó quay đằng tây, người khác thì cho rằng nó quay đằng đông, có kẻ lại cho rằng máy bay mất tích tại chỗ….
  – Nhưng vấn đề cốt lõi thì không dám động đến, đó là Transponder ( thiết bị khi nhận được tín hiệu của một đài radar dân sự sẽ trả lời bằng những mã số đặc biệt riêng để xác định danh tính máy bay nào, biết vị trí, cao độ …) tại sao đột ngột mất. Là khổ chủ phải tìm cách trả lời đó là do phi công, hay do trục trặc kỹ thuật, thậm chí bị phá có chủ ý.
  – Loại trừ khả năng máy bay bị nổ ( vì vệ tinh các nước nhiều như ruồi họ sẽ quan sát được). Kết hợp với hiện tượng tại sao một vài ngày sau điện thoại di động của một vài hành khách vẫn đổ chuông, nhưng Malaysia vẫn không có câu trả lời. Kết luận.
  + Malaysia còn nhiều thông tin nhưng không công bố, có lẽ sự việc còn nghiêm trọng hơn một vụ tai lạn máy bay. Hôm nay họ đã bỏ từ “cứu nạn” chỉ dùng từ “tìm kiếm” càng chứng tỏ 5 ngày qua những việc họ âm thầm làm đã không thành công. Chỉ khổ cho mấy anh lăng quăng, sẽ làm trò cười cho thiên hạ!.

 13. Lò Văn Say -nhà số 1, bản Séo Lủng Đồng Văn Hà Giang says:

  Nó tung ra tin như thế cũng có chủ ý của nó chứ: “đấy, các chú thấy đấy, bé tí như thế vệ tinh của anh mày còn nhìn thấy, huống hồ to như cái tàu Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ thì vừa ra khỏi cảng là ăn tên lửa dẫn đường bằng vệ tinh liền, khôn hồn nộp TS dần dần đi….!” khối kẻ run sợ đấy nha.

  • says:

   Hôm nay, Malaysia thông báo TQ đã đính chính rằng vật thể lạ vệ tinh TQ chụp được không có liên hệ gì đến chiếc máy bay. Điều đó cho thấy ông TQ cũng không biết máy bay ở đâu, ông nhân dịp này hù Viet Nam, Philippines, Malaysia .. đang có tranh chấp với TQ ở Biển Đông.

   Chết hàng ngàn dân Tàu, TQ cũng chả xem ra gì, vì dân số họ có đến 1.4 tỷ, chỉ có 159 mạng mà TQ tuyên bố chừng nào tìm được chiếc máy bay mới ngưng tìm. Cái lợi nhất của TQ trong diễn biến này là họ biết được khả năng radar quân sự của VN, Malaysia .. rất yếu kém, gần như chỉ trông cậy vào con mắt trần, cái ống dòm, ngoài ra không có gì cã.

 14. […] Ma (Soha). – Thu 300 đồng/SMS phí tin nhắn từ thiện Viettel, MobiFone nói gì? (GDVN). – Bí hiểm MH370: Vệ tinh Trung Quốc tìm thấy vật thể lạ ở biển Đông (Hiệu Minh). – Quân Đội Trung Quốc – Kẻ Cơ Hội – Nhân vụ Máy Bay Malaysia […]

 15. PVNhân says:

  Theo các chuyên viên hàng không, đồng thời cũng là cựu phi công từng lái B-777. Ngay gần phi công có bộ phận báo hiệu ( transponder)…luôn liên lạc với đài kiểm soát và cả bộ phận chuyên viên kỹ thuật khi máy bay gặp trở ngại.
  Trường hợp M370, máy bay vẫn bay trong tầm kiểm soát bỗng đột ngột mất tín hiệu transponder. Sau đó được biết chuyển hướng bay ngược về Trait of Malacca. Như vậy phi công đã cố tình dấu không cho đài kiểm soát biết lộ trình đường bay mới??- Các tin tức về M370 nay bị nhiễu loạn…

 16. Hiệu Minh says:

  Sáng dậy, chưa làm gì đã ngó vào xem tình hình thế nào

  China lost plane images ‘a mistake’

  Chinese satellite images that were said to show debris from a missing Malaysian airliner were released by mistake, Malaysia’s transport minister says.

  Hishammuddin Hussein also denied a US report that the plane might have flown for hours after contact was lost with the Boeing 777.

  Bộ trưởng bộ Giao thông Malaysia nói, ảnh vệ tinh của TQ chụp mấy vật thể lạ có thể là xác máy bay MH370 được tung ra một cách nhầm lẫn (không cố ý).

  Ông cũng cho rằng, báo cáo của phía Mỹ nói máy bay có thể bay 4 tiếng sau mới rơi là sai.

  • CD@ says:

   – nhở HM ‘explain” dùm xem, thông tin của hãng Roll-roys vể động cơ TREN 8000 do nhận tín hiệu theo dõi thời gian thực ( Real-time) đê theo dõi số giờ hoạt động nhằm phục vụ cho việc bảo dưỡng s/chữa động cơ..nói rằng máy bay đã bay thêm “4 hours” sau khi “missing…”, rồi ô.BT Malaysia cũng “bác bỏ’ luôn…what do we know n what do we don’t know…? hehe…chào các bác, M đi dinner đây…!

  • NôngDân says:

   + Nếu dùng cụm từ tung ra một cách nhầm lẫn, mà nói là “(không cố ý)” thì thấy thiếu thuyết phục. Vì cụm từ “tung ra” nó thường chỉ một hành động thiếu trong sáng rồi!. Không hiểu Tổng Cua dịch đã sát nghĩa chưa?.

 17. Người lái đò says:

  Đừng vội tin lời Khựa
  Mà lại nuốt quả lừa
  Những mưu mô sảo quyệt
  Họ quen làm từ xưa…

  Khoe rằng thấy vật lạ
  Từ ‘mắt thần’ vệ tinh
  Sao không đưa tầu đến
  Vớt ‘thành tích’ cho mình
  Vớt cả sác đồng loại
  Mà mang về BK?

  Vậy chỉ là ‘chém gió’
  Để dọa những kẻ hèn
  Với những ai nhẹ dạ
  Khựa vừa nói đã tin !

 18. […] Bí hiểm MH370: Vệ tinh Trung Quốc tìm thấy vật thể lạ ở biển Đông (Hiệu Minh). – Quân Đội Trung Quốc – Kẻ Cơ Hội – Nhân vụ Máy Bay Malaysia […]

 19. […] Bí hiểm MH370: Vệ tinh Trung Quốc tìm thấy vật thể lạ ở biển Đông 12/03/2014 […]

 20. bravehoang says:

  Sao Triều Tiên bắn quả tên lửa nhỏ xíu thì vệ tinh nào cũng phát hiện ra, còn cái máy bay to đùng mà chẳng vệ tinh nào thấy nhỉ? Có mờ ám gì chăng?

 21. OZ says:

  Cái này mới kinh

  http://laodong.com.vn/the-gioi/phat-hien-may-bay-mat-tich-mh370-nam-duoi-bien-185704.bld

  Bác tổng Cua ở Mỹ lại là dân IT thử cắt nghĩa giúp cái đầu đần của em hiểu cái công cụ Tomnod là cái gì vậy cà? Sao nó tài thế nhẩy?

  • KHÔNG AI CẢ says:

   DigitalGlobe, một công ty cung cấp hình ảnh vệ tinh ở bang Colorado, cho biết họ đã kích hoạt một hệ thống Internet gọi là Tomnod, cho phép tất cả mọi người có máy tính và Internet truy cập để giúp tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

   Công ty cho biết để đáp ứng với lưu lượng truy cập chưa từng có, họ dự định sẽ đăng tải một loạt hình ảnh mới của khu vực nơi chiếc máy bay mất tích.

   DigitalGlobe kêu gọi tất cả những ai có thể dành thời gian hãy ra soát những hình ảnh chi tiết bề mặt đại dương để tìm manh mối khả dĩ.

   Chủ nhật tuần trước, 2 vệ tinh của DigitalGlobe chụp hình ảnh diện tích của khoảng 3200 km vuông Vịnh Thái Lan, với độ phân giải tỉ lệ khoảng 20 mét so với 1 cm màn hình máy tính thông thường. Những hình ảnh được đăng tải trên trang tomnod.com.

   Trang web yêu cầu đăng ký miễn phí để cho phép người dùng làm dấu những khu vực đã tìm kiếm, đánh dấu rõ ràng những vật thể được phát hiện và chia sẻ với những người dùng khác.

   DigitalGlobe đã tham gia vào nỗ lực tìm kiếm và phục hồi trong nhiều thảm họa thiên nhiên và con người gây ra, đáng chú ý là vào năm ngoái khi cơn bão Haiyan tàn phá nhiều nơi ở Philippines.

   Công ty tư nhân này vận hành 5 vệ tinh và phục vụ một số lượng lớn những chính phủ và khách hàng tư nhân, bao gồm cả NASA và Google.

   • levinhhuy says:

    Bác OZ dẫn cái link và nêu thắc mắc về công cụ Tomnod. Cụ Không Ai Cả giải đáp bằng cách chép i sì từ nội dung của link mà OZ đã dẫn để… giải đáp cho OZ. Thưa cụ Cả, cụ là Thánh Giải kmnr! 😆

 22. […]   Bí hiểm MH370: Vệ tinh Trung Quốc tìm thấy vật thể lạ ở biển Đông   Hiệu Minh 12-3-2014 […]

 23. Mười tạ says:

  tìm mãi mà ko ra, các công nghệ ko hiện đại như thường nghe thấy

 24. CD@ says:

  -Như Nguyệt says:
  March 13, 2014 at 1:18 am

  Á quên, nhắc mấy bác Còm xem thử coi: Bí thư Hà Nội và một đoàn tùy tùng mặc Complê + cà vạt lên xe Buýt thỉnh kinh hay tìm máy bay MH370 mất tích cũng nên….
  ————————————————
  – bạn Như Nguyệt có cần thêm tin : nguyên bộ trường bộ QP – đại tướng Trần văn Trà…có mặt tại sân bay Cà Mau, leo helicopter Mi cùng ra biển cả, tham gia tìm kiếm Boing ‘missing” không? hoan hô sức khỏe General PVT…Hoan hô Bí thư Nghị “nêu gương” theo chĩ thị của bộ trưởng Thăng “đi xe bus”…When ride bicycle as Hoi-An “old city”..?( khi nào đi xe đạp như phô cổ Hội An..?)

  • Nguyễn Tử Thư Điền says:

   Bà con còn nhớ thời ông Trà làm BTQP, Lý Tống bay vào không phận mà chẳng biết. Không bị cách chức là may. Giờ chả hiểu ông lên máy bay làm gì, lại còn “chỉ đạo” nữa. Vô tích sự !.
   Chắc bọn đàn em nể tình nó cho ông lên, ngó biển tý.

   Dù sao là người già mình thông cảm. Tết đến cánh nó nhớ thủ trưởng cũ, ăn ở chả đến nỗi nào, chúng nó cho mình quyển lịch với cân gạo tám kèm bó hoa. Thế cũng tốt, có đạo lý. Chứ bảo bác Trà góp phần tìm MH 330 thì … thậm vô duyên !.

   • HỒ THƠM1 says:

    ” bác Trà góp phần tìm MH 330 thì … thậm vô duyên !.”

    Cụ Nguyễn Tử Thư Điền bị sao ấy nhỉ!!?? Bọn chúng “hốt” Cụ Trà lên trực thăng để “đi tìm” máy bay MH 370 mất tích mới thậm vô duyên và … thối, chứ cụ ấy ” góp phần tìm MH 330″ thì sao lại “vô duyên”??
    MH 330 là … là … Máy làm sữa chua mà cụ!!!??? “Ông” Gú gồ bảo rứa! :mrgreen:

 25. NôngDân says:

  + Vị trí vật thể trôi này nằm ở tọa độ 105.63 độ Đông, 6.7 độ Bắc, hãy so sánh với mũi Cà Mau có tọa độ 104°40′ độ Đông, 8°34′ độ Bắc, và Côn Đảo 106°36′ độ Đông, 8°36′ độ Bắc. Như vậy vị trí này cách phía đông nam mũi Ca Mau gần 200 km, và ở phía, nam tây nam Côn Đảo hơn 150 km.
  + Nếu ( giả thiết), các vật thể trôi này thực sự là các phần của máy bay Malaysia, thì khi vào không phận Việt Nam nó đã bay lệch đông rất nhiều so với đường không lưu dành cho nó. Thế mà cơ quan kiểm soát không lưu HCM không biết để kịp thời thông báo cho phía Malaysia. Đặc biệt Bộ Quốc Phòng cơ quan có trách nhiệm bảo vệ vùng trời vùng biển Việt Nam sẽ phải đưa ra câu trả lời như thế nào?.
  (Vấn đề này Nông dân tớ đã viết ở đây trong bài CNN: Điều đã rõ và chưa rõ về chuyến bay MH370).
  + Nếu những vật thể trôi này là các vật thể khác, thì Trung Quốc cũng làm cho mấy chú “thái thú” vãi đái. Vì nó đã ngầm gửi thông điệp: “ Đấy mấy vật thể vài mét vuông trôi trên vùng biển của các chú, anh còn nhìn thấy, biết điều thì đừng có tranh dành biển đảo với anh, nghe chửa”!!!.

  • Vĩnh An says:

   Chẳng có gì đâu, soi vào vùng gò Đống Đa may ra thấy cái gì đó

  • CD@ says:

   – “nhìn thấy…” thì mặc kệ nhìn thấy…ND có nghe rõ lời trung tướng PTTM trường không..? các tầu (chiến + đổ bộ) và máy bay nước ngoài, tham gia tìm kiếm, vào hải phận và không phận VN, phải tuân theo “lệnh” của VN…nhắc lại “Lệnh” nhé, nghe rõ chưa, vớ va vớ vần…kilo hay missile ‘đòm” ngay…không đùa…!!!

 26. chính ủy says:

  trên biển thiếu gì thứ trôi nổi mà đã tưởng. Có khi là mảnh vỡ hoặc một số thứ ở thuyền đánh cá VN bị tàu lạ phá hoặc tịch thu rồi ném xuống biển ấy chứ. Hay là cột mốc chủ quyền cắm bừa rồi bị nhổ lên ném xuống biển chẳng hạn. Chưa gì đã lạc quan kết luận kỹ thuật vệ tinh của ông tổ sư nhái trên Mỹ, Nga 1 bậc 🙂

  • levinhhuy says:

   Ly tui vừa khỏa thân chụp ảnh với Cao Thùy Linh, tui biết rõ hơn ai hết, cái đó là… Ba Con Sói! 😉

 27. Á quên, nhắc mấy bác Còm xem thử coi: Bí thư Hà Nội và một đoàn tùy tùng mặc Complê + cà vạt lên xe Buýt thỉnh kinh hay tìm máy bay MH370 mất tích cũng nên. Đạo diễn hài quá.

 28. mai says:

  Máy bay Mỹ chắc làm bằng 1 tấm nhựa lớn rồi cuốn lại, dán mí nối như thùng thiếc nên đang bay bị bung mí ra thành tấm (22x24m), rớt xuống nước nổi lềnh phềnh. hix.

 29. Thông tin trên thế giới đảo điên kiểu này chắc mình nghĩ cả đến trường hợp chiếc B777 mang số MH 370 đang nằm trong ga ra chờ mấy ổng thợ sửa xe VN sang thay săm, thay lốp cũng nên.

 30. Tép xin được copy về nhà riêng nhé. Cảm ơn Cua nhìu nhìu 😀

 31. Nhân Dân says:

  Người ta biết dùng vệ tinh đúng mục đích, rất bài bản. Còn ta thì cử hẳn một ông thứ trưởng ngồi lên máy bay bà già đi ra biểm nhìn ngó bằng mắt thường chả oai hơn TQ à?

 32. NGUYỄN VĂN says:

  Đất TQ rộng mênh mông,giờ này ,biết đâu,MH370 đang ”ngủ” ở một sân bày nào đó ở đại lục

 33. thanhhoang says:

  Tem

%d bloggers like this: