Bao Đại Nhân, Harakiri và vụ án PCI

Samurai. Ảnh: Wiki

Samurai. Ảnh: Wiki

Bài do blogger Đoan Hùng sưu tầm, comment trong entry “Thanh kiếm Samuraj và Harakiri”

Để giải quyết vụ lùm xùm, bôi trơn PCI có ảnh hưởng đến danh dự quốc gia, trong hoàn cảnh hội nhập quốc tế, chính phủ VN đã mời công ty tư vấn pháp luật Trung Quốc PaoKung Int’l Law, do Bao Đại Nhân dẫn đầu sang phân xử.

Đáp xuống phi trường Tân Sơn Nhất, báo chí hỏi: “Thưa Bao Đại Nhân, sang Việt Nam lần này ngài có mang theo các dụng cụ nghiệp vụ như Cẩu Đầu Trảm hay Long Đầu Trảm” không ạ?”

Bao Công tuyên bố “Không cần thiết! Làm rõ đến đâu ta sẽ trảm đến đó. Duy ta thường nghe, An Nam là một nước văn hiến lễ nghĩa. Lại có câu: Xuất ngõ ngộ anh hùng! Ta tin rằng đây chỉ là một sự hiểu lầm đáng tiếc!”.

Thế rồi Bao Công đề nghị giải quyết vấn đề theo truyền thống “sĩ khả sát bất khả nhục” và được cả hai chính phủ đồng ý.

Ngày 1.1.2009, tại hội trường Thống Nhất, hai đoàn võ sĩ Việt, Nhật cùng tiến hành nghi lễ Harakiri.

Khai mạc hội nghị, Bao Công đập bàn quát:“Mang Tru Tham Kiếm ra!”

Trong tiếng chiêng trống vang rền, quân sĩ mang ra một thanh kiếm dài đến ba trượng, tỏa khí lạnh đến run người.

Bao Công lại ngửng mặt lên trời quát lớn:“Hoàng Thiên kia chẳng hại người hiền, kẻ nào mổ bụng mà chết thì kẻ ấy có tội”

Đại diện cho đoàn Nhật là võ sĩ Mashatoshi Taga tiến hành nghi lễ trước, ông cung kính cúi đầu về hướng Tokio hô to “Thiên Hoàng Vạn Tuế”. Dứt lời, Taga mổ bụng, máu phun ra có vòi. Đại sứ Nhật Bản rút trường kiếm, chặt phăng đầu Taga, đoạn phủ gấm lên trên để mang về Tokio.

Võ sĩ Hoàng Kim Sĩ mặc áo bào trắng, đầu chít khăn trắng hiên ngang tiến ra đấu trường, dáng vẻ uy nghi lẫm liệt. Kim Sĩ cúi đầu về hướng Bắc, hô to “Đảng Cộng Sản Quang vinh vạ tuế, vạn vạn tuế ..s. Thần xin mang cái chết để rửa sạch danh tiết”.

Nữ thợ săn Việt bên tê giác. Ảnh: Traffic

Nữ thợ săn Việt bên tê giác. Ảnh: Traffic

Nói đoạn chàng ngửa mặt lên trời, tóc râu dựng ngược, quát một tiếng to như sấm nổ, cầm Tru Tham Kiếm tung vút lến trời Thanh kiếm bay lượn trên không như một con rồng, hào quang toả chiếu và đâm vào bụng Kim Sĩ.

Một luồng bạch khí vút ra thơm nồng mùi rượu ngoại Chivas25. Rồi sau đó một chiếc sừng Tê bay vút ra, trộn lẫn tay gấu hầm nhân sâm.

Kim Sĩ thò tay vào bụng rút ra trái tim bằng vàng ròng nạm kim cương tung lên trời, hào quang sáng chói. Một tiếng nổ như sấm động. Hội trường bàng hoàng như chết đứng.
Kim Sĩ hiên ngang đứng dậy, mắt trợn tròn, ngửng cao đầu chờ phán quyết của Bao Đại Nhân.

Bao Thanh Thiên phán: “Hỡi ôi, Taga rõ ràng là có tội! Kim Sĩ bụng không hề phun máu, lại phun rượu chứng tỏ lòng trong sạch, trung trinh. Bụng chứa sừng Tê ấy là kết tụ của tinh khí thiên địa, lại chứa tay gấu là do máu anh hùng đảm lược kết tụ lại mà nên. Trái tim như vàng là sự tích lũy của tinh khí âm dương của rừng vàng biển bạc, khí phách của trời Nam!”

Đoàn võ sĩ Nhật sợ mất mật, sụp xuống vái lạy đoàn An Nam. Chính phủ Nhật Bản lấy làm xấu hổ bèn tuyên bố giải ngân ngay ODA.

Kết thúc hội nghị, Bao Công đứng dậy. Dáng vẻ uy nghi đường bệ, phất tay áo, Bao đại nhân đập bàn quát to như sấm động:“Tả hữu! Mang phong bì ra!”

Sưu tầm của Blogger Đoan Hùng.

HM Blog. Chẳng biết bác ấy copy từ đâu hay do bác ấy viết. Dẫu vậy, cảm ơn sự đóng góp của bác. Chắc bài này đã đăng từ mấy năm mà tôi không biết. Nhân thể, bà con viết vui, xem Bao Công xử vụ Đường Sắt và VN Airlines thế nào? Cuối tuần, các bác viết vui chút đi.

Sample – Ví dụ

Khảo dị : Tiếp viên tiếp tục mang đồ hàng ăn cắp tại Nhật

Số là chân dài N bị bắt và khai tuốt tuồn tuột, từ cơ trưởng đến cơ phó, từ tiếp viên trưởng đển toàn bộ phi hành đoàn, ai cũng dính chàm. Cấp trên không dám xử, bắt thôi việc thì còn ai bay.

Mất bao nhiêu tiền cửa mới đào tạo ra một phi công, giờ y ăn cắp, làm thế nào mà bù vốn được. Tuy vậy, ban lãnh đạo vẫn quyết tâm giáo dục đạo đức XHCN, các em đi công tác không được mang đồ ăn cắp về nước, xấu mặt quốc gia.

Đoàn bay vẫn được tiếp tục hành trình, nhưng do quy định chỉ được mang va li bé, cứ tưởng buôn lậu hàng ăn cắp sẽ bớt đi. Nhưng các cửa hàng liên tục báo mất trộm, rồi về Hà Nội một cách trót lọt.

Kiểm tra bí mật va li không thấy có, cảnh sát Nhật để ý, dạo này các cô không mặc áo dài như xưa nữa. Trang phục có vẻ nặng nề, đi lại khó khăn.

Vốn có thói quen học từ cảnh sát An Nam, thà bắt nhầm còn hơn bỏ sót, mấy cảnh sát hoàng gia chộp luôn một cô mang vể trại giam để tra khảo, nhưng không ra đầu mối. 

Họ nhờ Bao Công bay từ đảo Điếu Ngư sang để xử vụ khó khăn này. Nhìn từ đầu đến chân cô chiêu đãi viên, Bao đại gia quát to “Cời quần áo ra”. Cả phòng xử án ồ lên, trời sao bắt người đẹp làm thế.

Nhưng nàng chiêu đãi viên, mặt không biến sắc, thản nhiên từ từ cởi từng cúc áo, các quí ông nín thở theo dõi, nuốt nước bọt ừng ực.

Nàng giật phăng chiếc áo và ném trước mặt Bao Công. Hóa ra trong vẫn còn áo khác.

Bao Công chẳng kém, cởi quần ra. Nàng kéo roẹt cái phẹc mơ tuya và tụt quần, bên trong lại có quần khác.

Cứ thế cuộc đấu Bao đại gia và người đẹp tiếp tục cho tới khi đống quần áo đã cao nhút đầu.

Cuối cùng thì nàng đã gần như nude hoàn toàn, trên thân mảnh mai chỉ còn đồ lót.

Bao Công nhìn thấy chữ V to tường ở giữa ngã ba, nghĩ đây là Victoria, biết là trời đã cho VNA chiến thắng, nên ông quát, cầm lấy quần áo, mang về mà bán, kiếm tiền nuôi con nhỏ. Cho ngươi lui. Phạt báo chí Nhật  200 trượng vì đăng tin bậy,  vu cáo, thuộc về thế lực thù địch.

Nàng chiêu đãi viên quay đi cười tủm. Lão Bao Công không mặc đồ lót bao giờ nên không biết V nghĩ là Victoria Secret. Ta mặc những 10 cái mà lão mù dở người không nhìn thấy.

Cua Times.

9 Responses to Bao Đại Nhân, Harakiri và vụ án PCI

 1. Đoan Hùng says:

  he he,
  bác tổng cua ạ , bài này em viết nhân vụ PCI.. cách đây 4 năm rồi.

  http://www.diendan.org/giot-muc-giot-doi/giot-muc-giot-111oi-chi-khi-nao-phia-ban-111ua-ra
  Lúc nào bác và cả làng “thích đùa” thì ghé thăm nhà em chơi..

  http://doanhung.blogspot.com/2010/05/harakiri.htm

 2. […] Bao Đại Nhân, Harakiri và vụ án PCI (Hiệu Minh). – NGỜ NGỢ….NHỈ? (Nguyễn Quang Vinh). – MÈO KIỂNG (Bút nguyên […]

 3. Tư Bốn says:

  Trong tiếng Việt nếu bà con để ý một tí sẽ thấy có rất nhiều từ bắt đầu chữ “Ăn”, mà đa số lại có ý nghĩa không được hay (ăn hối lộ, ăn chặn, ăn mày, ăn bớt, ăn xén, ăn trộm …còn nhiều ), ăn đám cưới, đám ma cũng ăn (lúc trước). Thời trước Nguyễn Văn Vĩnh nói người Việt ta “Cái gì cũng cười” , nếu còn sống chắc chắn ông sẽ đổi lại ” Cái gì cũng ăn”. Cũng có thể hoàn cảnh cuộc sống ngày xưa của ông bà ta đa số là bi đát, cuộc đời thấy cái ăn là to tát và “nhập tâm” và thành “quen” tự hồi nào.Thời nay, riêng tật ăn cắp không những còn tồn tại mà còn phát triển mọi chiều từ trên xuống dưới cái gì cũng ăn tuốt ( lớn thì ăn “phần trăm” hợp đồng, tiền người ta cho vay cũng trơ trẽn ăn tất, ăn cắp trong nước chưa đủ mà còn “xuất khẩu” nghiệp vụ qua các nước khác. Là công dân Việt Nam Tư thấy xấu hổ, ngượng hết sức khi đất nước này nhiều người đã đứt thần kinh mắc cở tử hồi nào , từ chóp bu cho đến thần dân.
  Nhưng cũng có một logic “Rau nào sâu nấy” , trong nhà cha mẹ như thế nào thì đám con cũng sẽ y chang vậy thôi ! Buồn 5 phút là vì còn …. dài dài !

 4. Thiên Nhân says:

  Ăn cắp nay đã trở thành “thương hiêu quốc gia” của VN. Tham nhũng cũng là một dạng ăn cắp của dân. Nào là ăn cắp từ tiền vay nợ ODA, ăn hối lộ vụ in tiền Polime, ăn cắp từ nước ngoài chuyển về VN không chỉ hàng hóa bình thường mà ngay cả ô tô, …
  Ngay cả Bà Phó Chủ tịch nước mà còn phải kêu lên : Họ ăn (cắp) không từ thứ gì.

  Thế cho nên không lấy gì làm lạ là VTV đã bổ nhiệm và vẫn kiên trì giữ Cô Kiều Trinh, ái nữ của vị nguyên TGĐ Nguyễn Văn Hiến giữ chức Trưởng Ban Văn hóa-Văn nghệ của VTV, hàng ngày ngồi xổm trên các kênh sóng của VTV rao giảng đủ thứ về văn hóa cho dân tộc Việt.

  Ôi, Sao cái dân tộc Việt mình nó lại như vậy mãi nhỉ?

 5. […] Bao Đại Nhân, Harakiri và vụ án PCI 29/03/2014 […]

 6. trankhoan says:

  Bộ mặt danh dự Quốc gia từ lâu vốn như cái đít nồi thời bao cấp.Nay có thêm vài cái vết nhọ được nước ngoài phát hiện như vụ JTC hay tiếp viên Vietnam Airline tiêu thụ hàng ăn cắp thì cũng chẳng xấu thêm là bao nhiêu.Nói như ông Nguyễn Mại(Thứ trưởng bộ KH-DT người trong chăn ):”Mấy cái vụ lẻ tẻ ăn thua gì,nó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.Đúng ra phải nói kính thưa các đồng chí chưa bị lộ”

 7. Hiệu Minh says:

  Khảo dị Tiếp viên tiếp tục mang đồ hàng ăn cắp tại Nhật

  Số là chân dài N bị bắt và khai tuốt tuồn tuột, từ cơ trưởng đến cơ phó, từ tiếp viên trưởng đển toàn bộ phi hành đoàn, ai cũng dính chàm. Cấp trên không dám xử, bắt thôi việc thì còn ai bay.

  Mất bao nhiêu tiền cửa mới đào tạo ra một phi công, giờ y ăn cắp, làm thế nào mà bù vốn được. Tuy vậy, ban lãnh đạo vẫn quyết tâm giáo dục đạo đức XHCN, các em đi công tác không được mang đồ ăn cắp về nước, xấu mặt quốc gia. 

  Đoàn bay vẫn được tiếp tục hành trình, nhưng do quy định chỉ được mang va li bé, cứ tưởng buôn lậu hàng ăn cắp sẽ bớt đi. Nhưng các cửa hàng liên tục báo mất trộm, rồi về Hà Nội một cách trót lọt.

  Kiểm tra bí mật va li không thấy có, cảnh sát Nhật để ý, dạo này các cô không mặc áo dài như xưa nữa. Trang phục có vẻ nặng nề, đi lại khó khăn.

  Xem phần cuối entry…

 8. Qúa thâm thúy!!! says:

  Hà yến

  • PVNhân says:

   Tuyệt vời đỉnh cao trí tuệ, trong chiến tranh 1960-1975 lừa cả nhân loại. Đến nỗi có kẻ mơ, qua một đêm thức dậy trở thành người VN!!!

%d bloggers like this: