Nhất Đình: Phóng sự ảnh về biểu tình tại HN

Biểu tình trên phố HN. Ảnh: Nhất Đình
Biểu tình trước SQ Trung Quốc. Ảnh: Nhất Đình

Nhất Đình. Lần này biểu tình đông nhất thậm chí đông hơn lần Trung Quốc cắt cáp. Cảnh sát đã lập hàng rào bởi các cụ bảo vệ và thanh niên tình nguyện trước sứ quán nhưng rất ôn hòa, cho tiếp cận bên kia đường đối diện sứ quán. 


Xem ảnh cũng thấy thú vị là có tới ba phe, thậm chí có nhiều hơn là 3 phe.. Chút nữa thì đánh lẫn nhau nhưng đã kiềm chế vì mục đích chung là chống Trung Quốc, phóng viên cho hay.

Một phe theo đảng đến chết để chống Trung Quốc.

Một nhóm dân chủ thường xuyên biểu tình và bị mọi người coi là có ảnh hưởng của Việt Tân (tuy nhiên không hẳn vậy).

Một nhóm khác chống Trung Quốc, bảo vệ biển đảo nhưng yêu cầu trong nước phải thay đổi.

Cũng thấy có người dừng lại trả lời phỏng vấn trực tiếp của một đài phát thanh hải ngoại (chắc ở Mỹ). Có cả cờ búa liềm lẫn khẩu hiệu đỏi trả tự do cho Lê Quốc Quân.

Hôm nay cũng có khác là nhà báo lề phải đông nghìn nghịt, máy móc đầy đủ, chắc là đã bật đèn xanh hôm nay được phép đưa bài.

Đây là ảnh do phóng viên thường trú Nhât Đình tại Hà Nội vừa gửi Cua Times. Cảm ơn anh rất nhiều.

Trước SQ TQ. Ảnh: Nhất Đình
Trước SQ TQ. Ảnh: Nhất Đình
Hàng rào an ninh. Ảnh: Nhất Đình
Hàng rào an ninh. Ảnh: Nhất Đình
Cửa Nam. Ảnh; Nhất Đình
Cửa Nam. Ảnh; Nhất Đình
Phố hàng Bông. Ảnh: Nhất Đình
Phố hàng Bông. Ảnh: Nhất Đình
Cảm ơn McCain. Ảnh: Nhất Đình
Cảm ơn McCain và các nghị sỹ Mỹ. Ảnh: Nhất Đình
Kêu gọi sự thay đổi. Ảnh: Nhất Đình
Kêu gọi sự thay đổi. Ảnh: Nhất Đình

56 thoughts on “Nhất Đình: Phóng sự ảnh về biểu tình tại HN

 1. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Hai, 12-05-2014 | doithoaionline

 2. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 12-5-2014 | Ngoclinhvugia's Blog

 3. Nếu ai đó ngạc nhiên về sự im lặng của 1 ông anh khác trước chuyện Biển Đông, tin dưới đây cũng cấp ít nhiều kiến giải. Nếu báo trong nước đưa tin, biết dịch tít báo và đoạn sau đây như thế nào? “Nga-Tàu tập trận ngay tại …Biển Đông”?

  “In the middle of May, Russian ships will head towards Shanghai, where they are to take part in the large-scale Naval Cooperation-2014 drill with the navy of China’s People’s Liberation Army, to take place in the South China Sea,”

  http://en.ria.ru/military_news/20140507/189649770/Russia-and-China-to-Conduct-Joint-Naval-Drills.html

 4. nguoiloxa

  Rất đồng ý với Cua. Đầu tiên là não trạng phải thay đổi. Trước hết không thể giữ mãi quan điểm phe ta, phe địch. Đã bao lần với các nước ASEAN ta bị anh bạn vàng rủ rê đi đêm đường mật nên không giữ được chữ tín với các nước khác. Vụ Crime vì phe ta nên ủng hộ Pu. Giờ thì ai bạn ai thù rõ rồi!. Chỉ sợ không tỉnh ngộ. Ít hôm nữa Ban Tuyên giáo lại có chỉ thị: đừng vì chuyện nhỏ mà quên đại cục. Lại đâu vào đấy. Não trạng kiểu này có lẽ tâm thần còn tốt hơn.

 5. Pingback: ***TIN NGÀY 12/5/2014 -Thứ Hai. « PHẠM TÂY SƠN

 6. Pingback: Tin thứ Hai, 12-05-2014 « BA SÀM

 7. Tôi Yêu Tổ quốc Tôi

  Cảm ơn bác Nhất (Nhật) Đình đưa thông tin, hình ảnh.
  Thêm chút thông tin em thích: Bình thường em ghét loa phường, hôm nay em yêu loa phường Điện Biên góp vào cuộc biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc được đặt phát trên ô tô góc đường Trần Phú – Hoàng Diệu. Lần đầu tiên loa phường tham gia tố cáo tội ác xâm lược của Trung Quốc.

 8. HỒ THƠM1

  Chăm chú đọc một hơi các còm từ trên xuống dưới, vớ phải cái “còm” của …lão này, thấy hay mà trúng ý mình quá, liền “vác” ngược lên đây “nhai lại” chơi:

  Hiệu Minh says:
  May 11, 2014 at 1:02 pm

  Tôi nghĩ sau vụ TQ đưa giàn khoan vào biển Đông thì ít nhất có thêm vài người đã hiểu ra, bởi một chuyện đơn giản, không phải vì họ đồng hành cùng dân tộc, mà vì TQ đã xâm lấn thì họ còn dựa vào ai nữa. Trước mặt, sau lưng, bên trái, bên phải chẳng có ai.

  Không nhờ dân giữ tổ quốc thì ai giữ hộ.

  Yanukovych là một ví dụ về kẻ cắp tầm quốc gia không chốn náu nương. Tôi tin là có vài người thấy nguy nan cho…chính họ.

 9. Chứng kiến biểu tình ở Hà Nội, theo dõi trên mạng tình hình biểu tình ở Sài gòn, Đà Nẵng, Vinh, Quảng Nam thấy rất vui mừng. Ở Hà Nội dường như CSGT còn dẹp đường giữ lối cho đoàn biểu tình. Tất cả đều trật tự, không xảy ra điều gì phải căng thẳng hoặc đáng tiếc, không phải gặp Quang lùn hôm “cưa đá” hay “nhảy đầm” thì phải. Mà có cả cái băng-rôn khá to cảm ơn mấy ông nghị sĩ Mỹ lên án TQ, hay thiệt, lịch sự thiệt.

  Vui vui vui, thành thử dấn tới cảm nghĩ thế này.

  Hẳn nhà nước đã tự thấy đối sách mềm rồi mà TQ vẫn lấn át quá đáng không thể chịu được. Vậy nếu, cứ “nếu’ cho lạc quan, một ngày “đẹp trời”, nhà nước kêu gọi toàn dân xuống đường biểu tình hậu thuấn công cuộc bảo vệ non sông biển đảo Tổ Quốc thì liệu có bao nhiêu chục triệu người hưởng ứng? Hẳn ngày ấy “vui” vượt trội mọi festival?
  Rồi lại nghĩ, liệu biểu tình rầm rộ trên toàn quốc có tác động tích cực không hay e dẫn đến quá ư căng thẳng hoặc chiến tranh?
  Mà chiên tranh,điều không ai muốn, có đáng sợ lắm không khi không tránh được?

  Xong. Đọc lại, thấy lủng củng thế nào ấy. Thôi khỏi sửa dềnh dang, nghĩ sao gõ vậy,liều post.

  1. Ngà Voi

   Bác Trần, hôm nay có gặp ông Quang ở vườn hoa ông hói ạ. Có cãi nhau, suýt tí nữa đấm nhau rồi ý nhưng can ra được nên không có gì nghiêm trọng xảy ra ạ.

   1. Haha… mình phải mất một lúc mới hiểu ra “vườn hoa ông hói” là chỗ nào! Cám ơn Voi vì từ ngữ mới nhé! 🙂

   2. @ Ngà Voi
    Thế à! Không hiểu sao hôm qua nhiều người ở chỗ sứ Tàu nhắc đến Quang lùn mà lại không gặp. Cãi nhau gì dzậy, lộ cho bà con nghe tí!

    Có còn những câu mà Quang lùn đã quậy hôm 16/2/2014 tại Bờ Hồ tưởng niệm các chiến sĩ ta hy sinh ở biên giới phía bắc:

    “Đây rõ ràng là cái trò quấy phá của bọn chúng”.
    “Đất nước cần phải được bình yên để mà xây dựng và phát triển, đừng có mà quấy phá!”
    “Các người ‘dã tâm’ muốn ‘Trung Quốc cấm vận Việt Nam'”.
    “Mục đích của các ngươi là gì? Các ngươi muốn thúc đẩy Việt Nam đối đầu với Trung Quốc. Để Trung Quốc thù địch Việt Nam. Để Trung Quốc cấm vận Việt Nam”.
    “Trung Quốc cấm vận Việt Nam thì nền kinh tế Việt Nam sẽ có phần bị suy giảm, đời sống nhân dân có phần bị xụt xuống. Để nhân dân bất mãn, để nhân dân theo các ngươi. Để đưa các ngươi lên cầm quyền”.
    “Cái giã tâm của các ngươi cực kỳ nhâm hiểm và độc ác”.
    “Cái ngày mà bọn bán nước Ngụy Sài Gòn đánh nhau với bọn cướp Trung Quốc. Cái ngày mà hai bọn cướp đấy đánh nhau để tranh ăn thì các ngươi lại kỷ niệm. Nhục nhã chưa?”.

    Hồ đồ mà nghĩ, hôm 16/2 nhà nước ngăn cản , nên bà con có phần “ngại”, có phần không muốn dính. Còn hôm qua 11/5 coi như nhà nước không cản thì Quang lùn,( nói thế nào nhỉ , thôi thì bỗ bã,không thể chó cây gần nhà) có phét láo như hôm trước?

 10. Tịt mù

  Nếu có thể, Tịt mù xin thay mặt hang cua cảm ơn những người đã tham gia biểu tình sáng nay, và cũng không quên cảm ơn các Bác, các O ở hải ngoại hướng về Biển Đông Vietnam trong những ngày này.

  Quay trở lại vấn đề chính, bỏ qua những biểu ngữ “lạ”, một vài hành động không đẹp (khi có xu hướng đả đảo chính quyền của nhóm biểu tình kỳ cựu – theo nhận xét cá nhân) thì cuộc biểu tình lần này là tạm được. Vẫn còn đâu đó những hoài nghi về lợi ích nhóm, hay kích động tính dân tộc để quên đi những khó khăn mà chính quyền đang vấp phải thì ít ra chúng ta cũng đã hơn một lận, được thực hành dân chủ.

  Thắc mắc ai biết chỉ dùm:
  1. Tại sao không thấy những người có chức có quyền tham gia?
  Tịt mù nghĩ đây là một thành phần quan trọng trong một cuộc biểu tình, nó phản ánh thái độ của chính quyền với dân chúng, và mong họ có một cái nhìn khách quan về sự thay đổi về nhận thức nói chung và biểu tình nói riêng.
  2. Tầng lớp HS – SV Saigon đã ở đâu vào sáng nay?
  Theo quan sát của Tịt mù thì chắc có khoảng một, hai trăm người là cùng, còn bi nhiu toàn dạng… cụ như hang cua. Ở Saigon nếu tính sơ bộ số hs sv của các trường trung học và đại học thì phải vài triệu là ít. Biểu tình cần sự nhiệt huyết và nổi loạn thì mất lửa cmnr.

  1. Theo như Sóc theo dõi trên facebook thì hình như trước khi biểu tình, có những topic ngăn cản các bạn trẻ đi, nói đi thì sẽ bị lợi dụng, và sẽ bị trừng trị thích đáng gì gì đó…
   Chắc vì thế mà học sinh sinh viên phần đông là ngại.
   Chứ nếu ” dân chủ ” thoải mái thật thì hôm qua chắc cũng phải tương tự như những đợt VN thắng đá banh, chắc cũng kín đường.

 11. Phạm Khánh Linh

  Nhiệt liệt chào mừng bác Vừ Già Pó đã trở về với Tổ quốc: Sáng nay, người Mông lưu lạc sang Pakistan về đến Việt Nam (http://dantri.com.vn/xa-hoi/sang-nay-nguoi-mong-luu-lac-sang-pakistan-ve-den-viet-nam-873146.htm). Rất tự hào về con người đã làm nên kỳ tích huyền thoại này. Nhưng tại sao lại giật tít là “người Mông” mà không phải là “bác/anh Vừ Già Pó” nhỉ?
  Chúc cuộc trưng cầu ở Đông Uk thành công tốt đẹp!

 12. OZ

  Asean không dám phê phán Trung Quốc!

  Đừng có trông cậy vào Asean, một bầy vịt ô hợp và khôn lỏi.

  Hãy lập liên minh với Nhật và Phi, những nước sống chết với TQ. Nhật và Phi chắc đều sẵn sàng, chỉ còn Việt Nam chắc sợ TQ nên im. Đáng lẽ là lập từ lâu rồi mới phải, giờ muộn quá, nhưng muộn còn hơn không, sau vụ này thì làm tới luôn đi, đến nước này mà còn sợ thì về lấy váy vợ mà mặc

  Liên minh với Nhật, Phi làm nòng cốt, xây dựng vòng ủng hộ thứ hai gồm Mỹ, Ấn và tranh thủ sự ủng hộ của vòng bên ngoài gồm Asean, UN, Eu v.v. thì TQ phá làm sao nổi?

 13. KTS Trần Thanh Vân

  Trưa hôm nay chúng tôi đến dự bữa giỗ đầu chị Mai vợ Gs Trần Ngọc Vương tại nhà riêng của Gs cạnh Chùa Võng Thị bên Hồ Tây.
  Ts Đinh Hoàng Thắng, cựu đại sứ VN ở Hà Lan, cũng kịp đưa cụ Nguyễn Khắc Mai, 83 tuổi, giám đốc Trung tâm minh triết Việt, đi từ Nhà hát lớn Hà Nội về dự bữa cỗ.
  Cụ Mai mồ hôi nhễ nhại nhưng mày hớn hở kể lại buổi biểu tình đông vui và sôi đông chưa từng thấy. Khi nhận ra trong mâm cỗ có một người còn trẻ, hiện đang là quan chức trong UBND thành phố Hà Nội, cụ nói
  – “Cháu ơi, về nhắn với en Nghi ( Phạm Quang Nghị ) và em Thảo ( Nguyễn Thế Thảo ) rằng bác có lời khen hôm nay hai em khá lịch sự với dân. Còn nếu như hai em hành động ngu xuẩn như ở chân tượng đài Lý Thái Tổ hôm trước thì hai em sẽ biết thế nào là sức mạnh của lòng căm thù?”

  1. Gloomy 1721979

   Thưa cô ! Sáng nay cháu cũng qua 46 HD thú thật cháu cũng định đi biểu tình chống nhà cầm quyền BK . Nhưng khi đến nơi cháu vội bỏ ngay ý định đó và thay bằng : Xem !
   Trong một đám đông đó có tới 3 phe kèn cựa nhau . Cháu nhớ có một lão lùn đạo diễn một nhóm người đã nói : Ta sang bên này , tránh xa cái bọn mượn cớ BT đòi tự do – dân chủ . Cháu nhìn sang thấy bên kia họ hô đảo đảo TQ khá mạnh và trong tay họ có khẩu hiểu : Vì một QG cường thịnh phải thay đổi !
   Một đám đông BT sáng nay tại 46 HD có khoảng gần ngàn người nhưng cháu tin rằng gần nửa số đó là AN mặc thường phục , chưa kể có rất nhiều bà già như cô tay đeo băng đỏ đứng ở gần ngã tư ĐB – HD . Họ ra đứng đó làm bảo vệ ? Bảo vệ cái gì khi tuổi cao sức yếu như vậy ?
   Sống gần hết cuộc đời trong chế độ này cô còn lạ gì những trò mèo của CQ nữa . Vậy chẳng nên khen anh Nghị hay anh Thảo sớm như thế . Nếu như các anh ấy cho dân chúng BT thoải mái đến chừng nào cái dàn khoan HD981 rút đi thì khen cũng chưa muộn cô ạ .
   Thú thật cháu đang sợ người dân đang bị lợi dụng để phục vụ vào một mục đích khác bẩn thỉu hơn , khốn nạn hơn . Mong sao nỗi sợ ấy của cháu là sai !
   Kính cô .

   1. KTS Trần Thanh Vân

    Đúng là diễn biến có nhiều tình tiết phức tạp Gloomy ạ.

    1- Anh bạn trẻ quan chức ở UBND thành phố HN trong bữa cỗ hôm nay kể rằng: Do được biết trước nên họ họp, bàn bạc mất 3 buổi, biết rằng không thể ngăn nổi dân, vì nếu cứ ngăn như trước đây, thì có thể dân sẽ xông vào cướp chính quyền luôn, nên họ rất sợ và giữ thái độ :”ôn hòa”: như thế

    2- Ts Đinh Hoàng Thắng thì say sưa kể rằng có một nhóm người có tấm băng rôn mầu đỏ rất to ghi dòng chữ: “Đảng CSVN quang vinh muôn năm” và họ hô khẩu hiệu như thế.
    Lập tức có người khác hô to hơn: “Đảng CSVN đầu hàng giặc là hèn nhát”
    Mọi người liền hưởng ứng : “Hèn nhát, hèn nhát, hèn nhát”
    Và tấm băng rôn liền bị cuộn lại.

    Tóm lại nhân dân yêu nước vẫn thắng

    1. Gloomy 1721979

     Điều cháu ấn tượng nhất là có một cậu trung niên hăm hở đi vào . Sau một hồi luồn lách như đánh gia tình hình và các thành phần tham gia biểu tình cậu ta đi ra đứng chỗ quang đãng trơ trọi một mình và hô to : ĐKM bọn Tầu khựa ! Cút mẹ chúng mày hết đi !
     Sau đó cậu ta quay sang cháu nơi : Thôi về đi anh ! Mất thời gian chẳng nói lên điều gì đâu ! Chúng nó bán mẹ nó hết rồi ! Cậu ta cười buồn ( cháu sẽ nhớ mãi nụ cười đó vì có nhiều cảm xúc muốn nói nhưng không nói được ) rồi lặng lẽ ra về .
     Hôm 11/5 cháu cũng có nhìn thấy TS Nguyễn Quang A . Ông đứng đó vẻ cô độc !

 14. Hoàng cương

  Tổng cua đưa tin chiến sự Nga -Ucraina , có nhiều Trí thức gia bình luận , chia mỗi 2 phe rõ ràng . Nay nước nhà có chuyện , chỉ mỗi các già nông dân ,phụ nữ , trẻ em là sao ,rồi thêm 3 phe 4 hướng “việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng ” . Nguyễn Du có câu ” chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài “….

  1. Lão Hoàng Cương tinh tường thật. Các trí thức phò Nga đang ngồi ăn vermissel, ăn cá hộp tanh lòm, uống vodka nhà tự nấu, đọc thơ Puskin, và đợi Putin nuốt sống Ukraine. Còn giàn khoan TQ chả ảnh hưởng đến bát cơm manh áo của họ đâu.

   1. Nhat Dinh

    Phản đối Tổng Cua. Có nhiều trí thức yêu Nga nhưng không phò Nga, lại càng không ăn vermissel như thời sinh viên mà uống vodka nhập khẩu từ Nga với trứng cá đen.
    Của đáng tội là số phò Nga vẫn đông. May có cái tin Nga tập trận chung với Tàu vào cuối tháng 5 này do hãng tin chính thức Ria Novosti đưa bằng tiếng Nga họ mới tỉnh ra được phần nào.

 15. Vietnamyeudau

  Các vị cứ xoắn lên chi thế , khi nào nhà nước cho phép biểu tình thì hãy biểu tình và nhà nước có chính sách cực chuẩn là lúc nào cần biểu tình với những lực lượng nào thích hợp thì sẽ điều động lực lượng đó đi biểu tình chống Trung Quốc .
  Nhà nước chưa cần quần chúng lúc này , lúc này nhà nước chỉ cần lực lượng đoàn viên thanh niên và các bác hưu trí đi biểu tình vừa chống Trung Quốc vừa thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ là chính xác . Vừa bảo vệ tổ. Quốc X HCN. Vừa bảo vệ sự lãnh đạo toàn diện của Đảng .
  Còn chiến tranh với Trung Quốc ? Tôi tin là chưa , vì Đảng và nhà Nước ta có đối sách từ thích hợp vụ này . Chính vì lẽ này mà nhà nước ta chưa cần các vị hô hào chiến tranh nhé , nếu có thì bên Đảng và Nhà nước cũng chuẩn bị cho quân đội sẵn sàng chiến đấu đâu vào đó rồi.
  Theo chủ quan của tôi thì tình hình biển đông cũng không có gì biến động cả , bằng chứng là đ/c lãnh đạo cao cấp nhất của ta là TBT NPT chưa có phát biểu gì về tình hình Biển Đông lúc này .
  Chúng ta là dân thường biết gì đâu mà hăng hái chạy trước ô tô,,nhà nước của chúng ta có cả 1 hệ thống tình báo, điệp viên và cả bộ tham mưu chẳng lẽ thua các vị chăng ? Họ biết phải làm gì và như thế nào vụ này . Tóm lại là đã có ĐẢNG và Nhà Nước lo hết rồi , chúng ta suy đoán chi cho mệt óc ?
  Thưa bác HM, bác cần “Nhận thức về biểu tình của tôi cần tới 2 thập kỷ. mới thay đổi.” Còn tôi chỉ cần trao đổi còm với anh Đốp và Cô Sóc làm tôi thay đổi hoàn toàn bác HM , nhờ họ nhận thức tôi tiến bộ rất nhiều , luôn luôn ủng hộ các chính sách của nhà nước ta . Như vụ cải cách SGK v.v.v.

 16. Chư vị vào link này để xem vài hình ảnh biểu tình chống TQ xâm lược tại Đức do hai nhóm khác nhau. Xin lưu ý cuộc biểu tình này được cảnh sát bảo vệ, không cho xe cộ chạy qua khu tuần hành của đoàn biểu tình
  http://www.danluan.org/tin-tuc/20140510/hinh-anh-truc-tiep-cuoc-bieu-tinh-chong-trung-quoc-tai-frankfurt-chlb-duc
  Và mời các bác bác vào link này nghe hoặc đọc bài phỏng vấn ông Hà Sĩ Phu Nguyễn Xuân Tụ: Chỉ có nhân dân VIệt Nam mới cứu được nước
  http://www.basam.info/2014/05/11/2207-ha-si-phu-chi-nhan-dan-vie%CC%A3t-nam-moi-cuu-duoc-nuoc/

  1. Ng.Hương

   Lẽ ra bác Dove nên thêm vài chữ :” tuy chưa hết tráo trở, chưa hết HÈN và ÁC.” !

 17. Tân Hoa Xã đã lên tiếng, Nhân Dân của VN và VNTTX đang làm gì.

  Hãng tin chính thức của Trung Quốc, Tân Hoa Xã, có bài hôm 11/5 nói Việt Nam dùng vụ giàn khoan HD-981 để “làm xấu hình ảnh Trung Quốc” trong khu vực.

  Bài bình luận đưa ra trong lúc các lãnh đạo Asean đang họp tại Myanmar, với căng thẳng biển đảo được xem là trọng tâm.

  Tân Hoa Xã nhắc lại cáo buộc trước đó của Bộ Ngoại giao Trung Quốc rằng Việt Nam đưa 36 tàu, gồm cả tàu chiến, để “quấy nhiễu” và đâm tàu Trung Quốc đến 171 lần.
  Bài bình luận tái khẳng định việc hạ đặt giàn khoan nước sâu diễn ra bên trong lãnh thổ Trung Quốc.

  “Ngoài việc định phá hoại hoạt động dầu khí của Trung Quốc, Việt Nam đang dùng vụ việc làm cớ để làm nhơ hình ảnh Trung Quốc trong cộng đồng Đông Nam Á và thế giới.”

  Không tỏ dấu hiệu là Trung Quốc sẽ nhượng bộ, Tân Hoa Xã nói Trung Quốc “có trách nhiệm” trong công việc của thế giới và khu vực.

  “Như vụ giàn khoan cho thấy, Trung Quốc đang duy trì kiềm chế tối đa, không muốn thấy xung đột không cần thiết phát sinh từ sự nghi ngờ vô căn cứ.”

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2014/05/140511_xinhua_commentary_oil_rig.shtml

  1. Cái này là TQ muốn định hướng dư luận trong nước họ là chính, hướng mũi dùi về VN, đánh lạc hướng dân chúng của họ về các vấn đề nổi cộm trong nước. Còn thế giới ai mà chả biết tham vọng của TQ.

  2. Nguoi Viet

   “Làm xấu hình ảnh TQ”(?). Nghe quen quen.

   À đúng rồi, Phương Uyên cũng bị tòa án VN kết tội nói xấu nước bạn TQ vì viết khẩu hiệu: “Tàu khựa cút khỏi BĐ”. Thảo nào.

   Bữa nay xem ảnh chụp biểu tình thấy mọi người trương biển “Tàu khựa cút khỏi BĐ” “TQ cút khỏi VN” quá trời.

   Đã đến lúc nhà nước xóa án treo cho Phương Uyên rồi chứ nhỉ.

 18. Huong

  Trước tiên là Tổng Cua cần phải thay đổi. Tên phóng viên của bộ ảnh này là NHẬT ĐÌNH (dấu nặng, không phải sắc ạ) 😉

  1. Tôi biết bác này là Đào Nhất Đình ạ, trừ phi bác ấy mê Nhật nên đổi thành Nhật Đình 🙂

   Hoặc là tôi nhầm suốt từ khi quen bác ấy, nếu thế thì sorry. Đề nghị Đào tiên sinh lên tiếng,

   1. Huong

    Vâng, bác nhầm suốt từ đó đến giờ đấy ạ, để tôi gọi cho Đào tiên sinh vào xác nhận nhé 😀

 19. NôngDân

  + “đảng sẽ tự khắc thay đổi”, Nông dân có nằm mơ cũng phải là buổi tối, chưa bao giờ dám làm mơ giữa ban ngày!.

 20. NôngDân

  + Ba hay bốn phe đều cơ à?, quá tốt!. Nếu xét trong CNXH thì các phe càng có điều kiện “thi đua yêu nước”!. Còn trong Cơ chế thị trường càng nhiều phe họ càng có điều kiện “cạnh tranh yêu nước” với nhau!. Thế Việt Nam ta mới có “cơ chế thị trường với định hướng XHCN” chứ!.
  + Nhất Đình, khi viết nhận xét nên sử dụng dấu hai nháy, có lẽ sẽ sát nghĩa hơn, tỉ dụ nhá!.
  – Một phe theo đảng đến chết “để chống Trung Quốc!”.
  Một nhóm dân chủ thường xuyên biểu tình và “bị mọi người coi là có ảnh hưởng của Việt Tân” (tuy nhiên không hẳn vậy).
  – Một nhóm khác chống Trung Quốc, bảo vệ biển đảo nhưng yêu cầu trong nước phải thay đổi.
  + Ảnh đẹp, nhưng chú ý lần sau chụp người ở tư thế dơ tay hô khẩu hiệu, nên chọn người không có lông lách ( nhất là phụ nữ)!.
  + Còn có lần sau, gặp ai lừng khừng chưa muốn đi, hay đi mà thiếu nhiệt tình thì động viên họ, bạn hãy cứ tưởng tượng “ xuống đường để mừng đội bóng đá Việt Nam vừa vô địch Word Cup” chắc chắn họ sẽ và hăng say ngay!.

  1. Nhat Dinh

   Cám ơn bác Nông Dân đã tu từ. Viết trên mail nhiều khi ẩu lắm.

   Vấn đề lông nách thì không được vì người không có lông nách lại ít giơ tay hoặc giơ tay không cao trông nó không khí thế!!! Cái anh giơ tay trong ảnh nói giọng miền trong, hơi bị quá khích về việc đánh nhau.
   Chúng ta nên nhớ TQ muốn dựng lên một nước VN hiếu chiến để họ lặp lại 1979 cô lập nước ta nếu có chiến tranh. Đừng chui vào bẫy của TQ.

 21. Thảo luận bên FB

  Anh Dũng Vấn đề là thay đổi cái gì, thay đổi thế nào
  30 mins · Unlike · 1

  Hiệu Minh Đầu tiên phải nghĩ là thay đổi, sau đó sẽ là thay đổi gì, thay đổi thế nào. Một khi thấy mọi việc bình thường thì không cần thay đổi. Não trạng cần phải thay đổi là việc đầu tiên.
  28 mins · Like · 4

  Anh Dũng Não trạng cần phải thay đổi thì ai cũng có.
  26 mins · Like

  Hiệu Minh Từ lúc thấy người xuống đường là kẻ thù, làm cản trở giao thông, đến khi thấy họ làm việc này cũng vì cái gì đó tốt đẹp hơn, cũng là một thay đổi quan trọng.
  25 mins · Like · 2

  Hiệu Minh Bạn hay vượt đèn đỏ, nhưng nay thấy làm thế là không được, cũng là một thay đổi
  24 mins · Like · 1

  Hiệu Minh Bạn hay chen hàng, nay dừng lại, cũng là một thay đổi
  24 mins · Like · 2

  Anh Dũng Thì đó, não trạng cần phải thay đổi thì ai cũng có. Vấn đề là thay đổi cái gì và thế nào thôi.
  23 mins · Like

  Hiệu Minh Bạn thấy bất công ngoài đường, ngày xưa ngoảnh mặt, làm thinh, nay thấy cần dừng lại và gọi cảnh sát. Cảnh sát không đến thì kêu gọi bà con xung quanh
  23 mins · Like · 1

  Hiệu Minh Bạn có thay đổi thì người khác mới thay đổi. Đừng tự hỏi người khác thay đổi thế nào rồi mình theo. Đợi người khác thay đổi thì đôi khi là quá muộn
  21 mins · Like · 2

  Hiệu Minh Cách viết blog, FB của bạn từ mấy năm nay đã thành thói quen, liệu bạn có dừng và nhìn lại mình, cách thức thế này có nên hay không?
  20 mins · Like · 1

  Hiệu Minh Nhiều lắm. nếu não trạng thay đổi. Không cần phải ra đường đỏi lật đổ ai đó.
  20 mins · Like · 3

  Hiệu Minh Mời các bạn đóng góp bằng những comment đơn giản. Chẳng cần phải đao to búa lớn.
  19 mins · Like · 1

  Hiệu Minh Bạn chưa rửa bát giúp vợ/chồng thì bạn thử làm xem
  17 mins · Like · 1

  Hiệu Minh Bạn không thay tã cho con, bạn thử đi
  16 mins · Like · 1

  Hiệu Minh Xã hội tốt đẹp văn minh thì sẽ loại trừ những kẻ khốn cầm quyền vì họ chính từ bạn mà ra.
  15 mins · Like · 2

  Vinh Nguyen Phải thay đổi nhưng chính những người cầm khẩu hiệu lại không thay đổi. Bao năm nay họ cầm khẩu hiệu đó, đến giờ vẫn vậy. Em nghĩ là không hợp lúc hợp nơi.
  14 mins · Like · 1

  Hiệu Minh Vinh Nguyen thấy họ không thay đổi thì tại sao bạn không thay đổi trước, bỏ định kiến về họ, khi đó những người kia sẽ thay bằng khẩu hiệu khác.
  11 mins · Like · 1

  Vinh Nguyen Em đâu có định kiến về họ. Đấu tranh cho tự do và hạnh phúc của con người luôn là một điều tốt đẹp. Nhưng phải đúng lúc đúng nơi. Lúc này cả dân tộc cần đoàn kết. Nếu đặt chính quyền một bên và nhân dân 1 bên hoàn toàn không có lợi trong tình huống này.
  10 mins · Edited · Like

  Le Phuc Anh Vinh Nguyen, ở đây sao lại đặt lại vấn đề sao chính quyền/ chế độ ko thay đổi để đứng về phía nhân dân.
  7 mins · Like

  Hiệu Minh @ Vinh Nguyen. Đối với họ, chính quyền cũng là một lực cản. Nếu bạn lại hỏi chuyện họ, tại sao, họ lại mang khẩu hiệu đó vào lúc này, nghe họ giải thích, biết đâu bạn thay đổi. Nếu bạn bàn lại với họ, biết đâu chính bạn thay đổi. Thái độ biết lắng nghe vô cùng quan trọng vì nó giúp ta thay đổi rât nhiều. Dont judge the book by cover. Đừng đánh giá cuốn sách qua cái bìa.
  7 mins · Edited · Like · 3

  Vinh Nguyen @ Le Phuc: Một hệ thống luôn khó thay đổi hơn 1 cá nhân.
  @ Hiệu Minh: Em cũng mong có cơ hội đó. Em thì không đánh giá sách qua bìa nhưng đọc xong mục lục thì cũng biết mình có cần đọc nó hay không. Với lại, đấy cũng là ý kiến cá nhân, phải nói ra. Lỡ có ai đó trong số họ có thể hồi đáp. Đấy là cơ hội để hiểu nhau.
  Với em thì cái gì làm mà không đủ hiểu và thương thì khó mà đúng.
  1 min · Like

  1. Thuy Doan Nói túm lại là chúng ta cần phải thay đổi
   4 mins · Like

   Ngà Voi Thay đổi là xu thế tất yếu để tồn tại. Nhưng có một số người, một nhóm vì lợi ích mà cố tình kéo dài sự thay đổi để trục lợi mà không nghĩ đến cái chung. Từ khi Trung Quốc chiếm Hoàng Sa đến nay đã 40 năm, mà theo luật quốc tế thì trong vòng 50 năm nếu các bên tranh chấp không trình bằng chứng (hoặc khởi kiện) thì vùng tranh chấp đương nhiên sẽ thuộc về bên chiếm đóng. VN chỉ còn 10 năm nữa để làm điều này. Giờ là lúc phải nóng ruột và đòi hỏi sự đổi thay thực sự để giữ biển đảo của mình, không còn kiên nhẫn chờ đợi được nữa. Nếu không hành động gì, 10 năm vụt phát qua mau, lúc đó ngư dân Việt chỉ đánh cá bằng mủng ven bờ. Voi hiểu ý nghĩa cái băng rôn theo ý đó.
   3 mins · Like · 1

   Hiệu Minh Hôm qua bạn bỏ đi chơi, đi karaoke, đi ăn với bạn, vì bạn cho rằng, có nhà nước và đảng lo hết rồi. Nhưng đảng và nhà nước bỗng nhận ra kẻ chống lưng là kể đâm nhát dao sau lưng, họ kêu gọi bạn hãy xem tin tức, bạn lắng nghe cũng là một thay đổi quan trọng.
   2 mins · Like · 1

   Hiệu Minh Những nhân viên an ninh, trật tự viên thấy người biểu tình là những người gây rối, nay họ thấy, kẻ thù của họ không phải là người trước mặt, mà chính là kẻ đặt giàn khoan ở biển Đông, họ cảm thấy phải chia sẻ với đất nước, đó là sự thay đổi.
   1 min · Like · 1

   1. NôngDân

    + Ngà Voi biết nhiều thế?, biết cả “ theo luật quốc tế thì trong vòng 50 năm nếu các bên tranh chấp không trình bằng chứng (hoặc khởi kiện) thì vùng tranh chấp đương nhiên sẽ thuộc về bên chiếm đóng.” Trong khi ở Việt Nam nhiều kẻ lại đang rất muốn 10 năm qua mau!.

    1. Cụ Nông dân và Ngà voi

     Gọi là luật pháp quốc tế nhưng thật sự không phải luật pháp thật, đó chỉ là thông lệ tiền lệ quốc tế lý vào, các hiệp định các bên ký.
     Trong luật biển quốc tế không có điều nào quy định là sau 50 năm không kiện cáo thì thành của bên chiếm giữ, đó là tin vịt.

     Thế giới vẫn trong tay kẻ mạnh và họng súng, isarel – palestin là thấy. Đất người Palestine đã đươc giao cho Israel vì … 1000 năm trước Israel đã ở đó. Vụ Crum cũng thế. Nga im re vụ Dàn khoan chắc để trả ơn China vụ Crum và vụ Syria. Chúng ta phải tự lo thân thôi cụ ạ. Trang hoangsatruongsa info mà Voi lấy thông tin là một trong những trang đường dây mạo danh tên lãnh đạo VN, ip ở Mỹ. Không ai biết được mục đích thật sự của những trang này

  2. Mình từng yêu TQ, yêu Nga đến cháy lòng vì cùng đảng CS và CNXH. Olympic Bắc Kinh 2008, mình xem cập nhập huy chương của các đoàn, vô cùng hạnh phúc khi thấy TQ, Nga được huy chương, và đạp “thằng” Mỹ xuống. Lúc đó chỉ mong TQ nhất, Nga nhì, còn Mỹ xuống càng thấp càng tốt.
   2009: lần đầu tiên đọc blog TDNhat, Osin, mình cảm thấy họ như những người phản động, luôn nói không hay về chính quyền.
   2010: ra nước ngoài sinh sống. Mình bắt đầu đọc nhiều blog mở, đặc biệt từ bọ Lập, HM… mà không phải leo rào, tư tưởng mình bắt đầu thay đổi. Rất khó để mô tả sự thay đổi đó, khi mọi thứ tươi đẹp trước kia về đảng, về chính phủ, về lãnh tụ… giờ hiện ra quá trơ trẽn dưới mắt mình. Trong tư tưởng mình đã có sự đấu tranh rất lớn giữa những con đường để đi.
   2012: TQ gây hấn ở biển Đông, từ lúc này mình mới định rõ con đường dân tộc. Mình căm phẫn, vào mạng để update từng giờ hình ảnh biểu tình, và đau đớn tim gan khi thấy người biểu tình bị chà đạp, chèn ép, đánh đập. Máu nóng sùng sục, chỉ muốn cầm súng bắn bọn hèn yếu, nhưng ức hiếp dân lành.
   2014: mình đã gởi mail và điện thoại đến DSQ VN ở bên mình, để hỏi thông tin về cộng đồng người Việt ở đây, để tổ chức biểu tình đến DSQ TQ. Thật tiếc, họ không trả lời. Mình chỉ muốn la to lên để cho TQ thấy rằng sự chiếm đóng của họ là phi pháp, và quan trọng hơn là lòng căm thù họ trong mình đến mức nào.
   Mình sẽ về VN và cầm súng nếu chiến sự xảy ra, nhất định thế. Nếu nhà nước không dám đuổi tàu, hãy cho phép nhân dân VN có quyền đuổi họ. Mong lắm, nhà nước và đảng oiiii…

  3. Lần đầu tôi sang Mỹ (1995), thấy cái lều của bà Connie biểu tình trước Nhà Trắng, tôi tự hỏi, tại sao nước Mỹ lại có kiểu tự do lạ thế này.

   Từ ngày đó đến nay đã gần 20 năm, lúc nào rỗi đi chơi gần đó, tôi dừng lại chào bà, hỏi han. Và tự nhiên tôi thấy kính trọng bà vô cùng, một phụ nữ và đồng sự đã biểu tình chống chiến tranh suốt 30 năm qua.

   Nếu không có những người này lên tiếng thì hỏi rằng còn bao nhiêu triệu người khác đã chết vì bom đạn.

   Nhận thức về biểu tình của tôi cần tới 2 thập kỷ. mới thay đổi.

   1. tobjas

    Bác Cua có cách nào để thay đổi suy nghĩ của một bộ phận không nhỏ cho rằng: Biểu tình là phản động. Bt là bị thế lực thù địch lợi dụng. Bt là nhận tiền để chống phá….

   2. Tôi nghĩ sau vụ TQ đưa giàn khoan vào biển Đông thì ít nhất có thêm vài người đã hiểu ra, bởi một chuyện đơn giản, không phải vì họ đồng hành cùng dân tộc, mà vì TQ đã xâm lấn thì họ còn dựa vào ai nữa. Trước mặt, sau lưng, bên trái, bên phải chẳng có ai.

    Không nhờ dân giữ tổ quốc thì ai giữ hộ.

    Yanukovych là một ví dụ về kẻ cắp tầm quốc gia không chốn náu nương. Tôi tin là có vài người thấy nguy nan cho…chính họ.

    1. Bác nói đúng, mấy ông ấy bám TQ để giữ đảng, mà một khi mất nước thì mấy ông ấy cũng chẳng còn bấu víu vào cái ghế của mình nữa. Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn không phải không có lý mà nói rằng ” khi bấy giờ chẳng những là thái-ấp của ta không còn, mà bổng-lộc của các ngươi cũng hết; chẳng những là gia-quyến của ta bị đuổi, mà vợ con của các ngươi cũng nguy”. Không biết các bố nhà mình trong bộ chính trị có nhớ câu này không?
     Bài hịch của Hưng Đạo Vương đúng tên của nó là “Dụ chư tỳ tướng hịch văn”, ông ấy nói thực là phải “dụ dỗ” chư tướng của ông ấy cùng nhau đánh giặc. Đến giờ phút này chưa thấy ông nào trong tứ trụ có bài dụ dỗ dân chúng đồng lòng quyết tâm bảo vệ tổ quốc cả.

    2. Không cần phải dùng đến lời Trần Hưng Đạo, mà dùng ngay lời của đại tá Thanh “cái sổ hưu của ta cũng không còn”

   3. NôngDân

    + “nay họ thấy, kẻ thù của họ không phải là người trước mặt, mà chính là kẻ đặt giàn khoan ở biển Đông”, chính điều này đang làm bao kẻ run sợ đấy!. Ngà Voi đã viết rồi thời gian theo luật quốc tế chỉ còn 10 năm. Nếu mọi người đều như Tổng Cua tới hai thập kỷ “mới thay đổi” thì chậm mất 10 năm. Thời gian còn ngằn hơn nữa, nếu tính theo thỏa thuận Thành Đô.

 22. Đài NHK vừa truyền tin về biểu tình của người Việt mình phản đối Trung Quốc . Nhìn hình ảnh và nghe mọi người hô các khẩu hiệu thật sưj thấy xúc động lắm.
  Một bạn trả lời phỏng vấn là:” chúng tôi không thể chịu đựng được khi chứng kiến những gì TQ đang tiến hành”.
  Họ cũng cho biết Thủ tướng NTD thể hiện thái độ phản đối hành động của TQ trên biển Đông.

 23. Biểu tình chống TQ thì 3 or nhiều phe hơn nữa cũng có chung mục đích thôi. Chỉ cần không lệ thuộc vào TQ nữa, đảng sẽ tự khắc thay đổi. Cùng tất biến, có chiến cũng có khi là 1 cơ may cho nước Việt.

Comments are closed.