Biểu tình tại DC chống Bắc Kinh xâm lấn biển VN

Biểu tình trước sứ quán Trung Quốc. Ảnh: HM

Biểu tình trước sứ quán Trung Quốc. Ảnh: HM

Chiều nay 18-5-2014, được sự bảo trợ của BAOOV (Business Association of Oversea Vietnamese – US Branch – Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Hoa Kỳ),  khoảng gần 200 người Việt ở quanh vùng thủ đô Washington DC đã biểu tình trước cửa sứ quán Trung Quốc, phản đối và lên án chính quyền Bắc Kinh đang xâm lấn thềm lục địa của Việt Nam bất chấp Công ứớc Liên hiệp quốc về Luật Biển nãm 1982, cũng như Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Ðông năm 2002 (DOC) và các thỏa thuận có liên quan khác giữa Việt Nam – Trung Quốc.

Ngoài ra, đoàn biểu tình còn phản đối việc gần đây Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan dầu khí trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam, cách Ðảo Lý Sơn 119 hải lý.

Nằm góc đường Connecticut và Van Ness, khu ngoại giao đoàn International Place gồm nhiều sứ quán của các nước như Ghana, Bangladesh,… nhưng có lẽ sứ quán Trung Quốc là lớn nhất và kiên cố.

Có nhiều các em sinh viên trẻ tham dự cùng các bà các cô. Công tác tổ chức khá tốt, có khẩu hiệu in sẵn bằng tiếng Anh, băng rôn, cờ quạt, trông như ngày hội.

Mở đầu, trưởng ban Tổ chức David Hồ tuyên bố lý do biểu tình bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Có một ông tây rất thạo tiếng Việt, nói về Trung Quốc gây hấn là sai lầm lớn.

Thấy cả VTV đến đưa tin, phỏng vấn. Trên trời có máy bay trực thăng của cảnh sát theo dõi đoàn biểu tình. Dưới đất cũng nhiều xe cảnh sát bảo vệ an ninh cho người tham dự, sẵn sàng ra tay nếu có kẻ quá khích.

Bà con đi biểu tình cũng vui vẻ, cười nói, còn hát bài “Nối vòng tay lớn”, nghe xúc động. Chợt thương người biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn. Nếu được phép như ở DC, thì có lẽ vườn hoa Lê Nin tới hàng chục ngàn người.

Cũng rất thú vị, trước đó có một nhóm nhỏ khoảng một chục người mang cờ vàng đã tụ tập, hô khẩu hiệu chống Trung Quốc và chống cả bên cờ đỏ. Đoàn cờ đỏ đi vòng ngoài, qua lại trước cửa sứ quán mấy lần. Đoàn cờ vàng đứng một chỗ, hô “đả đảo” mỗi lần đoàn cờ đỏ đi qua. Mình ở xa, tai ù, mải chụp ảnh, chẳng nghe rõ lắm, họ đả đảo ai 🙂

Thấy mấy bác cờ vàng hô to quá, bên cờ đỏ quyết đinh đổi khẩu hiệu “Nhân dân Việt Nam đoàn kết chống xâm lược và bành trướng Bắc Kinh”, và cả đoàn hô theo “Đoàn kết, đoàn kết, đoàn kết”. Bên cờ vàng ít người, hô nhiều, cũng mệt, cuối cùng các bác đứng…xem. Chả lẽ một bên hô đoàn kết, đoàn kết, bên kia lại hô ngược lại.

Chụp được vài cái ảnh có cờ vàng và cờ đỏ xen lẫn, trông vui mắt. Có anh cu tây đứng xem, liền hỏi, sao các anh có hai cái cờ. Dạ, cái nước tôi nó thế, mà cũng tại các anh (Mỹ) đó. Anh cười bảo, chẳng hiểu gì. Mình lầm bầm, chắc cu này còn trẻ, lại dốt sử Mỹ.

Chụp ảnh một lúc, tôi thấy mệt, ra một góc xa, ngồi lặng lẽ, tự nhiên thấy buồn khó tả. Giá như đừng có cuộc biểu tình này thì hơn. Tôi hoàn toàn không muốn các cháu cùng tuổi đang chay chơi với Bin và Luck phải đả đảo ai đó. Thế hệ ấy lớn lên phải được sống trong hòa bình và tình thương yêu của một thế giới không bạo lực.

Muốn thế, người lớn chúng ta phải hành xử làm gương cho con trẻ, nước lớn làm gương cho nứớc nhỏ, và siêu cường phải tỏ rõ là siêu cường.

HM. 18-5-2014

Cờ vàng cũng tham gia. Ảnh: HM

Cờ vàng cũng tham gia. Ảnh: HM

Đề nghị TQ tôn trọng luật biển. Ảnh: HM

TQ hãy tôn trọng luật biển. Ảnh: HM

Trung Quốc hãy ngừng bắt nạt láng giềng. Ảnh: HM

Trung Quốc hãy ngừng bắt nạt láng giềng. Ảnh: HM

DSC_5722

Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền của Việt Nam. Ảnh: HM

Các bạn trẻ sinh viên. Ảnh: HM

Các bạn trẻ sinh viên. Ảnh: HM

Thiếu nữ Việt. Ảnh: HM

Thiếu nữ Việt. Ảnh: HM

Mầu cờ sắc áo. Ảnh: HM

Mầu cờ sắc áo. Ảnh: HM

Chưa quen biểu tình. Ảnh: HM

Chưa quen biểu tình. Ảnh: HM

Chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: HM

Chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: HM

Trả lời phỏng vấn. Ảnh: HM

Trả lời phỏng vấn. Ảnh: HM

"Xem" biểu tình. Ảnh: HM

“Xem” biểu tình. Ảnh: HM

Trẻ em xem vui là chính. Ảnh: HM

Trẻ em xem vui là chính. Ảnh: HM

Đưa cả chó đi phản đối. Ảnh: HM

Đưa cả chó đi phản đối. Ảnh: HM

Biểu tình theo cách riêng, không theo ai. Ảnh: HM

Biểu tình “tự biên tự diễn”, không theo ai. Ảnh: HM

Người đẹp. Ảnh: HM

Người đẹp. Ảnh: HM

Cảm ơn các bạn đã tham gia. Ảnh: HM

Cảm ơn các bạn đủ các mầu cờ đã tham gia. Ảnh: HM

295 Responses to Biểu tình tại DC chống Bắc Kinh xâm lấn biển VN

 1. […] Lãnh Hải Việt Nam và Phản Đối Tay Sai Cộng Sản (VATVOnline).  Mời xem lại: Biểu tình tại DC chống Bắc Kinh xâm lấn biển VN (Hiệu […]

 2. Tư Bốn says:

  Đọc bài này và xem hình, Tư thì thấy như sau :
  1- Cờ tuy hình dạng khác nhau nhưng giống nhau ở chổ cùng có màu vàng và màu đỏ.
  2- Hai bên cầm cờ cùng giống nhau mục đích : biểu thị quyết tâm chống TQ
  3- Cả hai bên cầm cờ đều nói tiếng Việt giống nhau

  Suy ra, hoan hô tất cả mọi người có mặt tại cuộc biểu tình này !
  Nếu muốn thấy giống thì sẽ nhìn ra được những điều giống nhau, nếu muốn thấy khác thì sẽ sẽ thấy khác triền miên (Chẳng hạn lập luận hình ngôi sao làm sao giống được 3 sọc).
  Chọn đúng góc nhìn thì sẽ có ảnh đẹp, thế thôi !

 3. Sóc says:

  Kính gửi cụ NGUOIVEHUU
  Cc: bạn Thông

  Sóc xin trao đổi phần ý kiến của cụ như sau , theo suy nghĩ của Sóc. Có gì mong cụ chỉ bảo thêm.

  “Theo tôi được biết và theo dõi sát v/đ này thì, các chứng lý về chủ quyền Hoàng sa ta có…như núi, và thật sự có giá trị cả. Trung quốc có gì? chẳng có gì, toàn ngụy biện (xương giả, cổ vật giả….) ngoài chuyện hành trình của anh Đô Đốc Thái Giám Trịnh Hòa. Nhưng họ có và chủ yếu dựa vào những lá bài tẩy, hiện nay họ mới chỉ duy nhất chưng ra … là công hàm của TT Phạm Văn Đồng 1958 gửi Chu Ân Lai. (Còn những bài tẩy khác chưa chưng có lẽ là những thỏa thuận mà lãnh đạo VN không …thich). Nên nhớ, VN ta trước đây (chỉ 1-2 năm trở về trước) đều cho rằng (với dư luận nhân dân) công hàm này là sản phẩm bịa đặt của thế lực thù địch cả đấy. Đưa vụ việc ra kiện thì gặp v/đ…VNCH, họ, một thực thể, một bên của HĐ Paris, họ ở đâu rồi? Công nhận VNCH là một thực thể, một quốc gia có chủ quyền như Qtế và ngay cả chính VNDCCH đã công nhận qua HĐ Genève 54, Paris 73, thì bản chất cuộc chiến vừa qua có còn là “chống Mỹ” nữa hay không? hay thực chất nó đúng là “cây đậu nấu đậu” (Civil War) như Tào Thực kia đã than? Thế là, dưới mắt quốc tế, VNDCCH hay CHXHCNVN bây giờ hóa ra không có một thành tích…tuân thủ các hiệp định QT đã lý kết một tí nào cả….Sụp đổ hết những mục tiêu vinh quang đã tuyên truyền bao năm nay sao? rõ là một cục xương khó nhai huống hồ khó nuốt.

  Những bước đi dò dẫm về hòa giải xuất phát từ cuộc chiến HS và sự hy sinh của anh em HQ VNCH năm 1974 vẫn sẽ không đi tới đâu nếu không giải quyết được vấn đề cốt lõi (VNCH) như đã nêu. Chưa kể những bài tẩy khác, còn nhớ hồi anh Vũ Kỳ bị cô lập khi vận động công khai Di chúc (những năm 80-90) tôi đã từng hỏi thẳng “hồi xưa thỏa thuận với thằng TQ cái gì mà nó trả Bạch Long Vĩ cho mình dễ thế?” cũng không có câu trả lời. Không kiện v/đ Hoàng sa hoặc lừng khừng nhưng đàm phán ráo riết ngoài cửa Vịnh BB là điều đáng lo…”

  1/ Hiệp định Geneve cũng không có điều nào quy định chia VN thành 2 quốc gia, không có điều nào công nhận Quốc gia VN (tiền thân VNCH) là một quốc gia.

  2/ Hiệp định Paris không gọi Việt Nam Cộng Hoà là một quốc gia mà gọi Là thành phần chính trị

  3/ Nếu cụ nói không thưa kiện vì sợ sự chính danh của VNCH thì xin cụ giải thích vì sao lại sợ.
  Sóc thấy có một số điểm sau :
  – VNCH là một chính thể được nhiều nước công nhận / đặt ngoại giao. VNCDCH không công nhận ( hiện nay vẫn vậy ), các hiệp định mà VNDCCH có ký tên vào cũng không công nhận họ là 1 quốc gia, nhà nước. Nhưng khi kiện, không ai xử theo luạt pháp VN mà xử theo luật quốc tế. Nên rõ ràng chuyện VN ( hiện nay ) công nhận hay không công nhận VNCH là một quốc gia cũng không có căn cứ tại toà.
  – TQ thụ đắc Hoàng Sa từ VNCH bằng vũ lực, nếu công nhận VNCH là một quốc gia thì VN bây giờ càng không có cớ để đòi. ( vì TQ nói tôi lấy từ nước khác chứ không lấy từ anh ) . Càng khó cho việc đòi chứ ạ. Nên không công nhận VNCH là một quốc gia về logic có lợi hơn. Tức là bảo lưu rằng :VN là toàn vẹn lãnh thổ, VNCDCH, VNCH, CHMNVN chỉ là những thành phần chính trị quản lý những vùng đất có ranh giới trên lãnh thổ VN ( toàn vẹn ) và có tính tiếp nối từ thời Nguyễn

  Đó là 3 điểm Sóc muốn trao đổi với cụ NguoiVeHuuvà Thông, tức là không đồng ý với một phần
  thông tin cũng như quan điểm chính của còm trên.

  Phần về công hàm Phạm Văn Đồng/ khả năng kiến Sóc xin trao đổi tiếp theo đây

  • Tịt mù says:

   Mình dốt đặc nhờ Sóc chỉ giáo xíu 😳
   1. Nếu HĐ Geneve 1954 không công nhận VNCH là một quốc gia, vậy hiện giờ Sóc có công nhận Hàn Quốc (South Korea) hoặc Bắc Triều Tiên (North Korea) là hai quốc gia hay không?
   2. Giống như câu 1.
   3. Theo sự hiểu biết của Sóc thì giai đoạn chiến tranh Vietnam 1954 – 1975 gọi là gì?

   • Sóc says:

    Tít đọc còm thì đọc cẩn thận

    1/ HĐ Geneve và Paris đều không công nhận VNCH là quốc gia.
    Nhưng theo luật pháp quốc tế thì VNDCCH (hay Bắc Việt Nam) và “VNCH” (hay Nam Việt Nam) là 2 quốc gia riêng biệt, chứ không phải là 2 miền Việt Nam hay 2 nước Việt Nam, tức là 2 phần của 1 nước Việt Nam.
    2/ Korean War (không có chữ “Civil”) theo luật pháp quốc tế thì không phải là nội chiến, vì cả hai bên Lý và Kim đều lập quốc xong rồi mới đánh nhau, mới xảy ra chiến tranh Triều Tiên. Như vậy đó là cuộc chiến tranh giữa hai nước khác nhau: Một nước có tên chính thức là CHDCND Triều Tiên, có tên thông dụng (truyền thông quốc tế) là Bắc Triều Tiên (North Korea).
    3/ Theo sự hiểu biết của tớ hả/ dưới góc nhìn của tớ hả : đó là chiến tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.

    • Hoàng cương says:

     … chiến tranh ở Triều Tiên và Việt Nam đều có bàn tay Trung Quốc đạo diễn , nhân dân đổ máu xương cuối cùng … còn lại Hàn Quốc được làm giống người .

    • Tịt mù says:

     Ặc, pó tay với Sóc, và sure rằng Tịt đọc còm của Sóc rất cẩn thận, không sót một chữ một dấu nào cả 😆

     1. Korean War (không có chữ “Civil”) theo luật pháp quốc tế thì không phải là nội chiến, vì cả hai bên Lý và Kim đều lập quốc xong rồi mới đánh nhau, mới xảy ra chiến tranh Triều Tiên. Như vậy đó là cuộc chiến tranh giữa hai nước khác nhau: Một nước có tên chính thức là CHDCND Triều Tiên, có tên thông dụng (truyền thông quốc tế) là Bắc Triều Tiên (North Korea).

     Theo Tịt mù được biết Bán đảo Triều Tiên vẫn là một thực thể chính trị thống nhất tính đến năm 1950, bị chia đôi bởi Mỹ và Liên Xô năm 1953 tại vĩ tuyến 38. Thì không biết Lý và Kim nào lập quốc thành 2 quốc gia ❓

     2. Nhắc đến mục 1 là để Sóc nghĩ về Vietnam, có tương đồng hay không thì Tịt mù không biết. Cũng cần nói thêm là khi thống nhất đất nước thì không có nghĩa là quốc gia bị thống nhất không tồn tại, không có chuyện 1 người về hưu hoặc chết rồi mà được miễn truy cứu trách nhiệm khi ký những quyết định không đúng pháp luật lúc còn đang tạị chức.

     3. Nói như Sóc thì Tịt thua, Sóc nói rõ thêm là kháng chiến chống đế quốc hay là nội chiến ❓

    • Sóc says:

     1/ Hihi. Nhà tớ có bài về Bắc hàn rất dài. Tít có thể đọc ở đây, có copy lại của nhà tớ
     Nhà tớ cũng có bài 9 điểm khác biệt giữa chiến tranh Triều Tiên và chiến tranh Việt Nam. Có thể tham khảo ở link này

     2/ mục 2 cậu sai với cách hiểu của thế giới rồi đó. Và cậu bị lẫn lộn về truy cứu trách nhiệm và tính pháp lý .

     3/ cậu hỏi quan điểm của tớ về chiến tranh 54-75 thì phải chuẩn bị tinh thần rằng quan điểm đó có thể khác cậu chứ 😀

    • Sóc says:

     Sau Thế chiến 2, Nhật Bản đầu hàng Đồng Minh vào năm 1945, Liên Xô và Hoa Kỳ tiến vào giải phóng bán đảo Triều Tiên, giải giới quân phiệt Nhật, chiếm đóng tạm thời, và bán đảo Triều Tiên bị chia đôi thành 2 quốc gia độc lập với ranh giới ở vĩ tuyến 38.

     Nam Triều Tiên do tiến sĩ Lý Thừa Vãn lãnh đạo với sự hậu thuẫn của quân đội Hoa Kỳ, bầu Quốc hội ở Nam Triều Tiên và hoàn thành Hiến pháp ngày 17 tháng 7 năm 1948, ngày 15 tháng 8 năm 1948 tuyên bố lập quốc, thành lập nước Đại Hàn Dân Quốc thân Mỹ và theo chủ nghĩa tư bản.

     Bắc Triều Tiên do Kim Nhật Thành lãnh đạo với sự hỗ trợ của Hồng quân Liên Xô, gần 1 tháng sau khi Đại Hàn Dân Quốc đã tuyên bố độc lập và thành lập quốc gia, thì họ cũng tuyên bố lập quốc vào ngày 9 tháng 9 năm 1948, thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên thân Xô – Trung và theo chủ nghĩa Kim Nhật Thành và thuyết Chủ thể (Juche), một học thuyết do Kim Nhật Thành và các lý luận gia của CHDCND Triều Tiên nghiên cứu và phát triển, mang nhiều yếu tố của tư tưởng truyền thống Triều Tiên và tinh thần tự lực cánh sinh.

     Năm 50, Mới bắt đầu chiến tranh Triều Tiên

    • Sóc says:

     @ Tít hỏi chiên tranh VN và Triều Tiên có tương đồng không thì tớ tóm tắt mấy ý sau
     Không hiểu sao đưa link nó không hiện ra
     Giống nhau thì có lẽ rõ ràng rồi. Nam bắc chiến tranh, có sự tham gia của Mỹ cùng với Nam, Liên Xô / TQ cùng với Bắc
     Khác nhau:
     – Lòng dân: không thể có ảnh của Kim Nhật Thành ở miền Nam. Khi Kim Nhật Thành tổ chức các cuộc đào hầm năm 58 xuyên vĩ tuyến và các cuộc đột nhập khác đều bị tiêu diệt. Dân Nam Hàn không ủng hộ. Nhưng ở Việt Nam, ngay miền Nam, lực lượng của quân giải phóng/ thân cộng sản trong nhân dân rất mạnh mẽ.
     – Mức độ tham chiến của đồng minh. Ở chién tranh Triều tiên, giai đoạn 1 thì hai bên Nam Bac đánh nhau, nhưng giai đoạn 2 phần lớn là các đồng minh đánh nhau. Ơ VN, TQ và Liên Xô chỉ tham gia được ở vai trò hỗ trợ, chuyên gia, còn Mỹ tham gia ở vai trò thực sự là quân chủ lực tham chiến.
     Ở Nam Hàn, quan hệ Mỹ – Hàn dẫu Hàn bị phụ thuộc nhưng ở mức nhẹ hơn VN.
     Còn ở miền Nam VN, chắc chắn mức phụ thuộc của VNCH nặng hơn. Nên ta thấy hiệp định Paris, bên VNDCCH , MTGPMN nói chuyện với Mỹ là chính. VNCH đã không có tiếng nói nhiều trong cả cuộc chiến và trong các hiệp định.

    • Tịt mù says:

     Đang nói về tính hợp pháp của VNCH Sóc lại lôi tới cả Triều Tiên, túm lợi Tịt có rất ít thời gian nên chỉ hỏi Sóc 1 câu thôi: VNCH có đầy đủ lãnh thổ, quân đội, kinh tế, chính quyền, quốc kỳ, quốc ca, hiến pháp… và thiết lập ngoại giao 87 quốc gia, gia nhập hơn chục tổ chức quốc tế từ WB, IMF cho tới UNICEF, WHO. Nếu không phải là một quốc gia độc lập thì theo Sóc gọi là gì ❓

     (P/s Tính pháp lý không từ trên trời rơi xuống, nó là kết quả của quá trình truy cứu và xét xử, được tuyên bởi một đại diện có thẩm quyền, không hiểu Sóc muốn nói Tịt nhầm lẫn chổ nào, và nhầm lẫn về cái gì ❓ )

    • Sóc says:

     Tịt

     1/ Tịt hỏi S về Triều Tiên trước, Sóc trả lời theo yêu cầu của Tịt cơ mà. Sao giờ lại nói Sóc lôi vào ?
     2/ Sóc công dân Việt Nam. Hiến pháp Việt Nam không công nhận VNCH là một nước. Nên câu hỏi của Tịt thừa. Sóc không công nhận.

    • Tịt mù says:

     Thôi Tịt chấp nhận thua Sóc ở đây! Chối bỏ sự thật với lý do là người bên VNDCCH thì Tịt hiểu được vấn đề ở đâu rồi.

 4. […] Lãnh Hải Việt Nam và Phản Đối Tay Sai Cộng Sản(VATVOnline).  Mời xem lại: Biểu tình tại DC chống Bắc Kinh xâm lấn biển VN (Hiệu […]

 5. […] Lãnh Hải Việt Nam và Phản Đối Tay Sai Cộng Sản(VATVOnline).  Mời xem lại: Biểu tình tại DC chống Bắc Kinh xâm lấn biển VN (Hiệu […]

 6. […] Lãnh Hải Việt Nam và Phản Đối Tay Sai Cộng Sản (VATVOnline).  Mời xem lại: Biểu tình tại DC chống Bắc Kinh xâm lấn biển VN (Hiệu […]

 7. Hồ Tại Thiên says:

  Độ rày hình như nhiều cụ quen cũ ít lên còm.
  Anh hùng bàn phím trẻ chiến đấu với bác Đốp lệch pha quá.

  • bravehoang says:

   Đánh thanh niên chứ chẳng ai đánh già 😀

  • xanghứng. says:

   Chào cụ Hồ, “cụ quen cũ”. Lâu quá mới gặp lại !

   Sau một thời gian “chiến đấu” với bác Dove trong lỗ Cua, tôi phát hiện ra mình bị …điên cụ ạ.

   Thôi thì đủ các triệu chứng: biếng ăn, mất ngủ, giảm trí nhớ, đầy hơi, đau lưng, nghiện sex, kinh nguyệt không đều….

   Đi khám chuyên khoa, chả ông bác sỹ nào tìm ra được nguyên nhân. Lang Bình và Hồ Thơm biết chuyện, hai lão liền dẫn tôi đi …”Z”. Hồ Thơm đứng bên cạnh chăm chú quan sát, khoảng gần 1 giờ tôi xong việc, bọn chúng dẫn tôi đi…”A”. Lại chăm chú quan sát. Sau khi xem tôi ăn hết 700g thị Bò nướng, Lang Bình chậm rãi châm điếu thuốc Salem. Rít một hơi dài, ngửa cổ nhả khói lên trần nhà, cả hai lão đồng thanh phán:

   – Quyền Ngu ngốc cũng giống như “quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc” ấy, chỉ có điều một số người như ông lại lạm dụng quá mức !

   • Hồ Tại Thiên says:

    Hà hà, Bác Xang Hứng, câu cuối …Rất tiếc rằng bác đã viết vì bác tưởng câu đấy hay. Từ trước cho đến khi đọc câu cuối nầy tôi vẫn tôn trọng bác!

 8. NôngDân says:

  + Một bên thì lý luận : “Cờ Vàng không còn chỉ là biểu hiện của chế độ Việt Nam Cộng Hòa nữa. Cờ Vàng là biểu hiện của những người chống chế độ Cộng Sản Việt Nam”. Đã không đại diện cho một chính thể quốc gia nào thì vác nó đi biểu tình chống Trung Quốc làm gì? . Giữ nó đợi khi nào Cộng Sản Việt Nam sang các bác vác đi, Nông dân tớ chả tham gia bình luận làm gì.
  + Cờ đỏ thì tới trên 90% dân Việt Nam hiện nay đều biết nó không thể dùng để chống Trung Quốc được. Giời ạ thế mà còn hí hửng “đây là lần đầu tiên phe cờ đỏ dám ra quân trên mặt trận DC, một trong ba dòng thác cách mạng”.
  + Lần sau có đi biểu tình Chống Trung Quốc các bác cùng vác Cờ đỏ 5 sao đi, có khi lại hợp lý. Vác cờ nó, nhưng mồm hô đảo đảo nó, tại sao không?.

  • D.N.L. says:

   Bác ở trong nước mà phát biểu thẳng thắn như thế là can đảm và đáng hoan hô
   với câu “Cờ đỏ thì có tới trên 90% dân VN.hiện nay đều biết nó không thể dùng
   để chống Trung Quốc được”.Nhận định như vậy là thực tế,theo tôi.
   Đồng bào VN.chống Pháp giành độc lập không phải là vì chế độ Cộng Sản cũng
   như đồng bào miền Nam muốn được quyền tự quyết và không muốn Mỹ can thiệp
   qúa nhiều vào chính trường VNCH.cũng không phải là vì chế độ Cộng Sản.Đó là
   sự thực lịch sử không thể bác bỏ
   Bài viết của Tô Văn Trường mà tôi vừa đọc được có nhiều nhận định thuyết phục.
   Tôi đồng ý với ông là phải “thoát Hán” cho dù khó khăn đi nữa cũng phải làm.Đại
   đa số nhân dân VN.không tin gì vào “4 tốt và 16 chữ vàng” nhưng khổ nổi là giới
   chóp bu thì nhiều người vẫn tin tưởng.Đó mới là vấn đề mà nhân dân ta cần phải
   tìm ra lời giải,chứ không cần dưa vào ai cả…

  • thongreo00 says:

   Em sẽ vác cờ Mỹ là chắc ăn nhất. Đằng nào em cũng là công dân, vả lại bọn bá quyền sợ lá cờ Mỹ, chứ chúng có coi cờ đỏ, cờ vàng ra gì. Còn lời khuyên thứ ba của bác, em chã, vác lá cờ ngũ tinh, cả hai phe cờ đỏ cờ vàng xúm lại đập, em chạy đâu cho thoát? 😛

  • bravehoang says:

   Sao không coi cờ đỏ là cờ VN, cờ búa liềm là cờ CS nhỉ?

  • Sóc says:

   Mình cứ nghĩ Thông ở Mỹ thì suy nghĩ canh tân lắm, vậy mà cậu bảo vác cờ Mỹ đi thì TQ sẽ sợ 😀
   Có mà TQ sợ khối.
   Thế cậu cầm cờ Mỹ nói gì với TQ. Tôi đả đảo TQ xâm lược VN với tư cách người Việt hay người Mỹ, nếu tu cách người Mỹ thì mình không dám nói, nhưng với tư cách người Việt thì có hài lắm không.

   • chinook says:

    Tuy không nhiều, tôi cũng đã từng đi biểu tình.

    Năm xưa ở Saigon đi biểu tình , tôi không cầm cờ. Qua Mĩ, đi biểu tình vài lần , cũng chẳng cầm cờ. Tôi đi biểu tình vì cảm thấ cần cho người ta , thuờng là chính quyền , biết tôi nghĩ gì ề chủ trương, hay hành động của họ.

    Trong trường hợp địa phương tôi có biểu tình phản đối Trung quốc ăn hiếp láng giềng, tôi sẽ đi biểu tình , cầm cờ gì hay không cầm cờ đối với tôi không quan trọng , miễn là cờ đó có mang một í nghĩa nào đó trong cuộc biểu tình.

    Tôi chống Bắ Kinh trong trường hợp này là vì đã dụ dỗ, mua chuộc , ăn cướp, ăn hiếp , nghĩa là dùng những thủ đoạn không minh bạch, thiếu lương thiện trong mục đích đen tối của mình.

    • Sóc says:

     Đồng ý với cụ. Nếu mang cờ Mỹ vì nó mang một ý nghĩa nào đó thì Sóc nghĩ là chuyện bình thường.

   • thongreo00 says:

    Cầm cờ Mỹ với tư cách công dân Hoa Kỳ chứ! Nhưng là để bênh vực cho Việt nam. Ở Mỹ chuyện đó là bình thường mà.

    Trên bình diện quốc gia, TQ sợ sức mạnh của HK nhất. VNCH không còn nữa. TQ coi thường nước CHXHCNVN như thế nào, từ vụ giàn khoan này, ai cũng rõ rồi. Ý của mình là như vậy.

    Còn chuyện người Việt mình biểu tình chống TQ, chắc cũng không ảnh hưởng gì lắm đến chính sách của họ.

 9. vincom says:

  Bát thuốc độc không hắt đi để làm gì ?
  Khó cho ai? Khó thế nào?
  Cả đời cứ lắp bắp ấm ớ thế mãi?
  Chuyện riêng anh em nhà bác chúng tôi không can thiệp.
  Vận mệnh của cả dân tộc, bác tài hèn sức mọn hãy tránh ra. đừng ù lỳ ăn vạ cản đường. Chúng tôi tự lo không khiến bác.
  Con trâu đi theo roi tay chủ chứ đâu phải tùy ý lên bờ xuống ruộng lôi chủ theo mà được.
  Trâu điên thì giết chôn chứ khóc lóc tiếc rẻ cái nỗi gì chứ hả dân tộc ta ơi.

 10. Tịt mù says:

  @ Bác Lê
  1. Công hàm PVĐ ký 1958, còn HS – TS mãi đến 1974 vẫn còn của VNCH. Làm thế nào chính phủ VNDCCH công nhận cái mà chưa thuộc về họ (cả Bắc Kinh lẫn VNDCCH).
  2. Có thể khẳng định chắc chắn Bắc Kinh đã sử dụng vũ lực chiếm đoạt HS và 1 phần TS (nhân chứng vật chứng còn đó), mới đây phản ứng của chính phủ Vietnam là không đưa ra tòa án QT vì theo lời của PPT Vũ Đức Đam, một khi Vietnam và Trung cộng “đưa nhau ra tòa giống như bát nước đổ đi, lấy lại sẽ rất khó”.
  Khả năng 99% là Vietnam lại tiếp tục “sống chung với lũ” cmnr. 😳

  • trungle118 says:

   “đưa nhau ra tòa giống như bát nước đổ đi”, lấy lại sẽ rất khó. hèn hạ như vậy thì từ ngàn đời nay nước Việt chỉ có 1 chế độ này. dễ sẵng cơ hội này tụi nó bán nước luôn cũng có.

   • Sóc says:

    Ý ông Đam không phải là vậy ạ.
    Ý ông ấy nói về trường hợp của Philippines

    TQ chiếm đóng lãnh thổ của Philippines rõ ràng. Philippines đệ đơn kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế nhưng Trung Quốc bác đơn kiện với lý do đây là tranh chấp song phương (Trung – Đài được tính là 1 bên, tranh chấp quanh khu vực Hoàng Sa cũng là tranh chấp song phương, nếu tính Trung – Đài là 1 bên). Trung Quốc từ chối tham gia vào thủ tục phán xét của Tòa án Trọng tài quốc tế đối với Biển Đông trong tranh chấp lãnh thổ.

    Philippin thân với Mỹ hơn cả Đài, Hàn Quốc thân với Mỹ, nhưng sau vụ kiện : Philippin không làm gì được TQ, vẫn mất lãnh thổ. Cái được là Philippines đã giúp thế giới biết đến bộ mặt của TQ, làm cho thế giới ghét TQ hơn. Mỹ chẳng giúp được Phi gì cả.

    Lưu ý theo quan điểm lợi ích, góc nhìn đạo lý và pháp lý Việt Nam (trong đó có luật biển Việt Nam) thì đó là những vùng của Việt Nam, là “nhà” của VN. Nhưng đối với quốc tế, dưới góc nhìn quốc tế, thì đó chỉ là các khu vực đang có tranh chấp. Họ không coi các khu vực đó là của nước ta. Cho nên có nhiều trường hợp nhìn theo góc độ Việt Nam thì chúng ta thấy là cơ sở kiện tụng của ta quá mạnh rồi, nhưng khi ra quốc tế thì nó lại thành yếu.

    Trong trường hợp dàn khoan này, Trung Quốc đã đưa quân đội vào vùng biển đặc quyền kinh tế của VN để bảo vệ dàn, dùng tàu húc và vòi rồng tấn công tàu cảnh sát biển VN đang chấp pháp, chống người thi hành công vụ của Việt Nam, như vậy cũng là xâm phạm chủ quyền và phạm luật biển quốc tế rõ ràng, và có thể VN đủ cơ sở để khởi kiện. Tuy nhiên cơ sở này yếu hơn trường hợp của Philippines rất nhiều (gây chiến tranh xâm lược, dùng quân đội chiếm đóng, sát nhập, thụ đắc lãnh thổ, thực hiện chủ quyền trái phép).

    Sau vụ kiện, quan hệ Trung – Phi coi như đối kháng công khai. Hoàn toàn mất cầu quay trở lại

    Ông Đam nói trên tinh thần một chính khách chuyên nghiệp: tức là nhìn nhận vấn đề theo hướng Lợi / Hại. Lợi và Hại cái nào nhièu hơn, chứ không phải hèn. Đó chính là chính trị

    Dân chúng tất nhiên, với tầm nhìn, trách nhiệm nhỏ hơn nhièu, đương nhiên là KIỆN hoặc đánh nhưng đã làm chính trị, áp lực hơn nhiều.
    Bản thân Sóc, lửa phừng phừng, chỉ muốn kiện. Nhưng nếu ngày mai Sóc ở vai thủ tướng, chắc sẽ trắng đêm bạc tóc trước quyết đinh ấy.

    • Tịt mù says:

     Một số nhà khoa học (tại lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu ngày 17/05/2014) gợi ý Việt Nam nên kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phân tích, việc đưa nhau ra tòa giống như bát nước đổ đi, lấy lại sẽ rất khó. Vì vậy, Việt Nam sẽ kiên định con đường ngoại giao để bảo vệ lợi ích chính đáng của mình. “Chúng ta phải hết sức tỉnh táo, trí tuệ, có lòng tin bằng biện pháp hòa bình, trao đổi với nhau vừa bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, vừa đảm bảo phát triển kinh tế. Khoảng một nửa hàng hóa của thế giới liên quan đến biển Đông và nếu có xung đột thì sẽ ảnh hưởng đến cả thế giới. Vì vậy, Việt Nam có nghĩa vụ bảo vệ hòa bình đó”, ông Đam nói.
     http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/pho-thu-tuong-chung-ta-co-trach-nhiem-bao-ve-hoa-binh-khu-vuc-2992130.html
     Mình không thấy có ý nào nói PTT Đam đang ám chỉ về vụ kiện Phi – Trung.

     Với lại theo ông Đam “… trao đổi với nhau vừa bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, vừa đảm bảo phát triển kinh tế.” thì theo Sóc Vietnam trao đổi với ai ❓

    • Sóc says:

     Sóc còm không rõ ý, ông Đam không nhắc tí nào vụ Phi, mà là Sóc hiểu ( ý cá nhân) ông ấy có nghĩ đến trường hợp Phi

     Trao đổi là trao đổi với TQ và trao đổi với đồng minh hoặc đồng … Cảnh ngộ. Tức là các biện pháp để tìm ra cách để đảm bảo mọi điều tốt đẹp. Mong là mong thế nhưng thực tế cho ta thấy không được như thế. Vận nước họ đang mạnh. TQ nói chuyện với cả thế giới chứ không riêng gì với ta ở thế kẻ đang lên

     Thế thì chiến thôi. Nhưng chiến cách nào là cả một câu chuyện.

    • chinook says:

     Giải thích của Sóc không thuyết phục.

     Trong một xã hội văn minh , từ ‘kiện’ không còn ghê gớm như xưa.

     Khi hai bên có tranh chấp, có nghĩa là không đồng í về cách giải quyết một vấn đề , chuyện nhờ người thứ ba , nhất là khi người thứ ba là những chuyên gia , có hiểu biết , có kinh nghiệm để giải qu ết theo luật lệ hiện hành là một chuyện hoàn toàn tự nhiên.

     Không những thế ,đó là một điều đáng khuyến khích hơn là cứ cố gắng thậm thụt , chịu đựng rồi tới lúc dùng võ lực.

    • Sóc says:

     Đó là quan điểm của cụ
     Sóc nghĩ Phi cũng kiện vì nghĩ giống cụ, và đâu có sai. Có ai nói kiện là sai đâu ạ

     Chiến là cách nói của dân HN, bao gồm các cấp từ … Cãi đến kiện đến đánh cụ ạ. Tức là sau khi nói tình nói lý không được,

    • chinook says:

     ‘Chiến là cách nói của dân HN, bao gồm các cấp từ … Cãi đến kiện đến đánh cụ ạ. Tức là sau khi nói tình nói lý không được,’
     —————-

     Chẳng lẽ đây là cách nói của người Hanoi , thành phoos của nhứng người luôn vỗ ngực xưng là yêu hòa bình ?

     Nếu kiện mà không thắng được thì đánh ? Tôi quả thực không hiểu được cach noi này

  • says:

   Tịt mù. Tôi nhớ, cách đây khá lâu, có đọc bài gv Luật trường Harvard, ông nói trong Luật Quốc tế không có ý niệm vùng biển lich sử vì nếu Tòa xử theo cách này, mỗi bên sẽ đưa bản đồ ra, ai có bản đồ xưa nhất sẽ thắng. Theo cách này. thế giới phải vẽ bản đồ lại. TQ đang dựa vào lập luận HS là của TQ, không cần tranh cải vì là vùng biển lich sử. Họ tuyên bố là có những bản đồ cũ, xưa hơn VN nhiều, chứng tỏ là TQ đã làm chủ trước VN v.vv.

   VN nên dựa vào chứng cớ đã quản lý HS liên tục từ triều Nguyễn. Năm 1951, Thủ tướng Trần văn Hữu, trong một phiên họp LHQ tại San Francisco đã tuyên bố HS của VN, không thấy phái đoàn TQ phản đối, dù đang có mặt tại phiên họp, tức là đã công nhận HS của VN. Năm 1954, chính Chu Ân Lai ký tên vào HD Genève, mặc nhiên công nhận HS thuộc VNCH quản lý. Nhân chứng cuộc chiến HS năm 1974 còn đó …

   Nếu chậm đưa vụ kiện ra Tòa Án LHQ một ngày, TQ được them một ngày có lợi trong việc quản lý HS không có nước nào tranh chap. Dường như VN có lý do nào đó không muốn kiện mà thôi.

   • Tịt mù says:

    Hihi, khả năng lớn nhất mà Tịt mù suy đoán là công hàm 1958 này đồng ý chuyển quyền sở hữu “I.P.O” HS – TS của VNDCCH cho Trung cộng với điều kiện Trung cộng phải viện trợ bằng mọi giá cho đến khi lên được sàn.

    Cháu đồng ý với Bác Lê, minh bạch là liều thuốc chữa khá nhiều bệnh, từ chủ quyền HS – TS cho đến quốc nạn tham nhũng.

   • Ngự Bình says:

    Các còm sĩ ủng hộ giải pháp kiện TQ ra toà đã ký tên vào thỉnh nguyện thư của TS Nguyễn Quang A chưa? Tôi đã ký rồi.

  • thongreo00 says:

   Không những sẽ không kiện TQ ra tòa án quốc tế, mà ông PTT họ Vũ này còn nói khẳng định lại “Không liên minh với nước nào để chống lại một nước thứ ba.”

   Bà con cô bác ơi, đừng mơ mộng gì thêm nữa nhé!

   • Dân gian says:

    Ngày xưa , Vua Trần mở hội nghị Diên hồng hỏi các cụ bô lão nên hòa hay nên đánh. Đã chịn đánh.
    Ngày nay, tự đánh thì không rồi, “lại không liên minh với nước nào để chống một nước thứ ba” kể cả khi nước ấy xâm lược mình. Kết luận: “hòa” rồi! Hòa vẫn được làm “vua” mà.

   • nguoiloxa says:

    Hồi trước đã liên minh với Liên Xô mà Tàu còn đánh. Huống hồ bây giờ thân cô thế cô. Chưa chừng chỉ mới nói có ý định Tàu nó đã cho đòn ngã mà chưa kịp bấu lấy đồng minh.

 11. vincom says:

  Nghĩa là hăng hái an phận làm cừu vui vẻ gặm cỏ xếp hàng chờ cắt lông cạo lông và tắm nước sôi sung sướng kêu thét vì bỏng ?

 12. vincom says:

  Gà cùng một mẹ cứ hoài đá nhau …
  Anh chị em giành nhau đồng quà tấm bánh, tị nạnh tiếng gáy bộ vó mệt thật đấy
  Cũng co kéo hơn thua …
  Khôn ngoan đá đáp người ngoài !
  Chuyện nước mất nhà tan không lo, lo giành nhau quả cau con gà lườm nguýt đánh lộn. Người lớn thế dạy trẻ con làm sao ?
  Buồn nản không để đâu cho hết.
  Ngũ thập tri thiên mệnh cớ sao bảy mươi ngoài vẫn tham quyền cố vị khư khư giữ ghế làm càn.
  Kịch bản chán nguyên họ nhà gián mà bám sân khấu hoài không chịu kéo màn lui binh bảo toàn tí danh dự còm , rõ khổ mấy anh nửa mùa kệch cỡm múa hát nhặng xị …

  • vincom says:

   Hic xin lỗi các cụ tụi bạn cháu tranh nhau phát biểu ở đây vì quá hâm mộ (chúng hỏi sao giấu kỹ cháu bảo sợ khác biệt ! ).
   Nếu lời lẽ chúng cháu còn lộn xộn kính mong các cụ tha thứ cho ạ.
   Huhu. Phải bảo vệ điện thoại tới cùng. Cảnh giác không ngừng.

 13. Dân gian says:

  Điều cần nói với nhà cầm quyền VN.
  Muốn đòi lại HS nhà cầm quyền VN hiện nay (ĐCS) phải bạch hóa mọi thông tin và quan hệ ngoại giao giữa VN và TQ, VN và các nước khác từ khi lớp đàn anh của các vị lựa chọn sự giúp đỡ của TQ (từ năm 1950) để đánh đuổi thực dân, đế quốc Pháp, rồi gây nội chiến 20 năm. Dù có thể bị nhân dân đánh giá là đúng hay sai và bị lên án (nhưng là quá khứ). Làm vậy các vị có thể phải từ bỏ lý tưởng CS mà thế hệ hiện nay kế thừa từ lớp đi trước. Ai cũng biết lý tưởng đó hiện nay không còn ý nghĩa gì để lôi kéo, đoàn kết dân tộc. Lý do mà các vị còn duy trì nó chỉ vì lý do sợ mất quyền lực (nhưng đó là một nhận thức không hẳn đúng).
  Vì những sai lầm của lớp CS trước đây mà đất nước của chúng ta đang bị TQ đe dọa xâm lăng. Và nếu nhà cầm quyền để cho TQ lấn tới thì tính chính danh của nhà cầm quyền sẽ có lúc bị đổ vỡ. Kẻ thù sẽ sử dụng nó như một vũ khí để chèn ép chính các vị. Và lúc đó nhân dân VN sau bao năm bị che dấu thông tin sẽ hoàn toàn thất vọng vì đảng cầm quyền, lúc đó các vị có bào chữa gì đi nữa thì cũng đã muộn. Đất nước lại rơi vào một thời kỳ Bắc thuộc mới.

  Hãy dũng cảm thừa nhận những sai lầm mang tính lịch sử (do nhận thức kém, do ngộ nhận về kẻ thù truyền kiếp, do bối cảnh lịch sử, do đố kỵ, tham lam, không đặt lợi ích dân tộc lên trên mà lại tin vào “thế giới đại đồng”…). Nhân dân chắc chắn sẽ tha thứ, các vị tuy mất lý tưởng nhưng sẽ được lòng dân. Các vị chắc không mất quyền lãnh đạo (vì không có đảng đối lập hiện nay). Trung thực với chính mình và nhân dân, các vị sẽ tập hợp được lòng dân. Cả dân tộc VN từ những người bất đồng đến những người không có chính kiến, từ nhân dân trong nước tới kiều bào ở nước ngoài sẽ đoàn kết với các vị để cứu nước cứu nhà.

  Tôi tin vào điều đó bởi vì ” dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước…”. Họ chỉ cần có một ngọn cờ tập hợp đáng tin cậy là họ sẽ tự nguyện đứng dưới cờ để bảo vệ Tổ Quốc Mình. Lịch sử dân tộc đã chứng minh điều đó. Ngọn cờ đó đang ở trong tay các vị. Chỉ có điều là các vị có đủ dũng cảm phất cao hay không mà thôi.

  Mong mỏi các vị hiểu được điều này.

  • trungle118 says:

   nếu các vị đó hiểu được như Bác thì nước ta đã thành Sing, thành Mỹ lâu rồi. đến từ chức là trách nhiệm tối thiểu trước những hành động của mình còn chưa được, nói gì đến thay đổi chế độ cứu nước.
   chắc nước ta còn ngụp lặn trong lạc hậu, ngoại bang dài dài. ít nhất là 100 năm nữa cho đến khi xây dựng xong chủ nghĩa xã hội như cả trọng nói bác ạ. cố gắng chờ đi thôi.

   • Dân gian says:

    Nghe ông Vũ Đức Đam nói “nếu chúng ta ta không đòi được HS thì thế hệ con cháu chúng ta sẽ tiếp tục đòi…” tôi hiểu rằng đảng cầm quyền đang quá bí, không tìm ra lối thoát bởi vì lớp đàn anh của họ đã có nhiều sai lầm kiểu như “con cá tìm mồi mắc phải lưỡi câu” của TQ và đang bị nó “dòng”. Thật tội nghiệp là họ không dám “tự kiểm điểm, tự phê bình” một cách thực lòng dù đã qua bao lần “chỉnh đốn”. Nhiều người cứ hỏi tại sao VN không kiện TQ ra tòa QT. Liệu cá có kiện được người thả mồi câu không? Ví von vậy thôi. Hãy trung thực, tố cáo TQ lừa mình, còn mình ở thời điểm đó bị “mộng du và hoang tưởng” thì nhân dân còn thương. Họ hiểu thì may ra họ đòi được HS ngay trong “nhiệm kỳ ” của họ. Còn không thì bánh xe Lịch sử vẫn lăn…

 14. CD@ says:

  – BT ĐT Phùng quang Thanh, tại hội nghị bộ trưởng quốc phòng ĐNA lần 8 ( ADDM-8) đã nói :

  “Chúng tôi không sử dụng máy bay, tàu tên lửa, tàu pháo, lực lượng đặc công người nhái tấn công, phá hủy giàn khoan của Trung Quốc.

  Việt Nam chỉ sử dụng các tàu cảnh sát biển, tàu kiểm ngư và tàu cá của ngư dân để bảo vệ chủ quyền. Tàu Việt Nam không chủ động đâm va cũng như sử dụng vòi rồng phun vào các tàu của Trung Quốc, mà chỉ sử dụng các biện pháp tuyên truyền, vận động.”
  xem tấm hình chụp, hình như thiếu ô. “đối ngoại quân sự”, họ chí.ở ADDM-8 (?)..có gì qua việc này, bác nào biết, rò rỉ cho HC nghe …

 15. vincom says:

  Hihi bác buông tay đi nó vẫn ngồi đấy đợi bác không chạy mất đâu ạ.
  May ra có cụ giếm hộ nữa ấy chứ cho bác khỏi nhọc hihi !
  Bẩm cụ chủ trang đang thức hay ngủ đấy ạ ?
  Có hai bác cháu lăng xăng bên cái trống cơm trước sân nhà cụ muốn kêu cầu cụ chút việc mọn.
  Chẳng hay cụ có thời gian lưu tâm cho chút được chăng hic hic?

 16. CD@ says:

  – Q : Cơ quan QH VN và TQ đã có tiếp xúc để trao đổi về vấn đề này chưa, thưa ông?

  – A : Hai bên chưa có tiếp xúc gì vì phía TQ luôn từ chối. TQ thông báo do tình hình họ thực hiện Nghị quyết T.Ư 3 về tiết kiệm nên năm nay họ cho biết “đoàn ra cũng tắc mà đoàn vào cũng tắc”. Năm ngoái thì họ chỉ đón một đoàn của VN.
  ————————————————
  – câu trả lời trên là của ngài Trân văn Hằng, CN UB đối ngoại QH, người đã phát biểu : “HP VN thể hiện xu thế thời đại”….M hông dám bình gì, chỉ cop lên đê các bạn cùng xem, mời cụ DoVe “làng nghèo Nghĩa Đô” phán hộ!

 17. CD@ says:

  – 22/5, đ/c X sẽ có mặt tại Manila,dự World forum E., trước thềm sự kiện, VNN đăng bài PV ô.Trân viêt Thái, viện phó viện ngâm cứu chiến lược thuộc học viện ngoại dao, các bạn có thê xem toàn bài trên VNN, M chỉ xin trích câu cuối cùng mà ông viện phó (tương đương cấp phó phòng) của học viện này nói :

  “Nếu Philippines phối hợp tốt với các nước trong ASEAN và bạn bè kiên trì sử dụng các biện pháp hòa bình, kể cả biện pháp pháp lý như luật quốc tế cho phép thì sớm muộn vấn đề Biển Đông sẽ từng bước được giải quyết.”
  ( VNN,PV thực hiện : Xuân Linh)
  ——————————————
  – dạ, thưa ô.Thái (o dám), Philipine hông có nhờ ô tư vấn dậy bảo họ đâu, mong ô. ngâm cho kỹ, rối cứu nguy cho nước, cho nhà bằng tư vấn chuẩn xác và địch thực : hãy mở to mắt, học tập người Phi đầy dũng khí trong cách cư xử bài bản, rạch ròi, khẳng khái và khôn ngoan với thằng đại Hán lòng tham vô đấy và đểu giả…ô Thái ( và một số không nhỏ những ô. same same ô.) nhớ cho!

 18. vincom says:

  Bác Bồ Câu hình như tồn tại hai nhân cách: khi phong tư tài mạo tót vời hào hoa phong nhã, lúc cực đoan báng bổ gây gổ bốc đồng như lão đại gia trưởng bất chấp lý lẽ ; ở nhà thì nể sợ cụ bà xuôi tay một phép ra đường lấy nê anh hai Cà Mau bắt nạt thiên hạ là sao là sao là sao …
  Tình hình trong nước châu Á và trên thế giới đang xẹt lửa điện khắp trời, bác có thể mặc kệ mà gia công một bài hồi ký tuổi thơ bẽn lẽn tuổi trẻ hiền lành (tuổi già sinh tật chém chuối bà con đã lãnh đủ rồi hic hic) để mọi người bớt bức bối phần nào chăng?
  Đa tạ cựu công tử Cà Mau in advance (cái này thuổng được chỗ cụ tình báo Hoa Nam 90 niên kỷ của Hang Cua, mong cụ lượng thứ !).

  • Dove says:

   Dove chỉ là người yêu nước và tôn trọng sự thật thôi. Mà sự thật thì ai cũng mất lòng cả, dù là lề trái hay lề phải.

   Ý kiến tạm thời buông Mác Lê để viết hồi ký về tuổi thơ dữ dội ở Cà Mau phải nói là cực kỳ hấp dẫn.

   • chính ủy says:

    Đốp viết xong tuổi thơ dữ dội thì viết tiếp tuổi già chém dữ dội trên Hang Cua

   • chính ủy says:

    Mà Đốp không viết hồi ký thì cũng nên buông Mác Lê chứ chờ gì nữa Giờ chỉ còn Đốp và bác Lú ôm Mác Lê thôi

    • Hoàng cương says:

     @ chính ủy , lão Dove hiểu sâu Mac-Le , hiểu Đảng ,hiểu lãnh đạo ,hiểu cách làm chính trị ,hiểu Nga và Putin …. có lẽ Dove muốn dạy cách chính trị cho đối lập – chúng ta hãy lắng nghe và thấu hiểu tinh thần Dove ! ( phải biết giết người thì mới làm chính trị ) giám không ?

   • vincom says:

    Bác chaaaaaaaaaaaaaaaánh ,
    Bác Bồ Câu viết hồi ký tuổi thơ miệt vườn êm ả tuối xuân xứ tuyết ngọt ngào bác ấy sẽ chìm trong dòng nhớ mà tạm ngưng chém chuối phầm phập, để rồi sau đó trở lại với phong độ mới đẳng cấp mới trên cả tiên liệu viễn kiến của toàn thể các cụ cao cấp và dân cư lâu năm của Hang cho mà xem.
    Bác cứ bình định và hà tĩnh chờ đợi, không nhất thiết phải giục giã đánh trống khua chiêng rầm rộ hihi.
    Thương hiệu Bồ Câu không hề lẫn đi đâu được xưa nay mà bác hic hic.

 19. Dove says:

  Dove có 2 vấn đề muốn được bày tỏ:

  1) Tại sao ko thấy bà Loretta Sanchez tham gia biểu tình? Có phải sợ mất phiếu của cư dân Mỹ gốc Hoa hay ko?

  2) Đặc biệt quan trọng, Putin và Tập về cơ bản đã đi đến các quyết định sau:

  – Để đối phó âm mưu phương Tây và Hoa Kỳ hợp tung chơi xấu dầu khí của Nga và đất hiếm của TQ, cả 2 nước cần phải dẹp mọi bất đồng hiện có sang một bên. Trước mắt TQ sẽ giữ giá khí đột cho Nga, ký hợp đồng luôn 10 năm, giá 350 – 380 USD/1000m3, tức là bằng giá bình quân bán sang châu Âu.

  – Nga đồng ý bán cho TQ những tổ hợp phòng không hiện đại bao gồm rada thế hệ mới và tên lửa C400;

  – Hai bên sẽ hợp tác để thoát khỏi sự độc quyền của Hoa Kỳ và Phương Tây trong các lãnh vực công nghệ cao. Đích trước mắt mà họ ngắm đến là các máy bay thân rộng;

  – Đã bước đầu đề cập đến ý tưởng nâng cấp Cơ chế đối thoại Thượng Hải thành liên minh kiểu NATO.

  • Dove says:

   Dove chỉ là người yêu nước và tôn trọng sự thật thôi. Mà sự thật thì ai cũng mất lòng cả, dù là lề trái hay lề phải.

   Ý kiến tạm thời buông Mác Lê để viết hồi ký về tuổi thơ dữ dội ở Cà Mau phải nói là cực kỳ hấp dẫn.

  • Mười tạ says:

   Hai thằng này chỉ cần mây mưa với nhau thì mình cũng đã lên bờ xuống ruộng.

 20. Dove says:

  Dove với tư cách cá nhân – một cư dân làng nghèo Nghĩa Đô muốn bày tỏ lòng cám ơn và tình đoàn kết với những người đã tham gia biểu tình ở DC.

  Đặc biệt cảm động khi thấy phu nhân Tổng Cua tay cầm loa và các cháu giơ hai ngón tay hình chữ V biểu lộ niềm tin tổ quốc VN trường tồn và nhân dân VN tất thắng.

  Nếu các cháu chưa hiểu Dove, thì nhờ Lão Cua giải thích hộ. Để chiến thắng, các hoạt động cần được cân nhắc kỹ lưỡng từ các bình diện khác nhau và chi tiết đến mọi ngóc ngách. Tuy nhiên phải nhiều năm nữa, các cháu mới hiểu được các vấn đề chính trị và địa chính trị ko hề đơn giản mà ông lão Dove đặt ra.

 21. Tom says:

  Blogger HM nay tuy o My nhung than CS nen viet bai luc nao an y da kich nguoi viet HN. Cac ban nen can than.

  • Hoàng says:

   Về chuyện này tôi đồng ý với ông Tom. Đưa cái clip này lên thì trên cả đả kích, không gì bằng người thật, việc thật.

  • vincom says:

   Cụ Hoàng và cụ Tom ý muốn nói gì thé nhỉ vincom không hiểu.

  • TKO says:

   @ ….?!?

   Một ngày còn sống góp tiếng mong manh
   Bạn bè ngồi quanh tuốt sáng giáo gươm
   Từng ngày đảo điên, giết chết linh hồn
   Một ngày cầu xin thong dong con đường

   Nhìn lại quanh đây lô nhô loài người….
   Tác giả: Trịnh Công Sơn.
   Nguồn: http://mp3.zing.vn/bai-hat/Van-Nho-Cuoc-Doi-Khanh-Ly/IW68Z879.html

 22. PVNhân says:

  * Đồng ý với Hiệu Minh khách quan đưa hình ảnh có cả hai lá cờ vàng đỏ. Đánh giá tùy mỗi người.
  Chuyện cờ vàng cờ đỏ hẳn nhiên mâu thuẫn vì những quan điểm trái ngược mà người Việt phải trả bằng thù hận, núi xương sông máu. Chỉ khi nào mọi “vùng tối lịch sử” liên hệ đến giai đoạn từ 1950 đến nay được minh bạch, họa chăng lúc ấy sẽ giải quyết được các mâu thuẫn. Ý tôi muốn nói mật ước 1950 giữa hai chủ tịch HCM&MTĐ. Mật ước thứ hai là hội nghị thành đô 1990 giữa Giang Trạch Dân và các ông NVLinh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu…
  Về biển đông chỉ cần xem kỹ công hàm 14-9-1958 do Th.Tướng PVĐ ký công nhận Tuyên cáo về lãnh hải của nước CHNDTH do Tổng lý Quốc vụ viện Chu Ân Lai ký ngày 4-9-1958.
  Đại diện TQ trong cuộc hội thảo về biển đông tại Washington DC cách đây hai năm đã đưa ra hai bản văn bằng tiếng Hoa và tiếng Anh tuyên cáo trên. Trong đó xác nhận HS và TS là của họ.
  Sự minh bạch cũng giải thích được thái độ của nhà cầm quyền VN hiện nay với TQ…
  * Tôi cũng nói qua về cờ vàng: Khoảng hơn 10 năm trước, cộng đồng người Việt tại Mỹ hội thảo chọn một lá cờ tiêu biểu của cộng đồng. Sau cùng họ chọn cờ vàng, lá cờ quen thuộc tượng trưng cho chính nghĩa tự do mà họ hằng tuyên dương̣. Chính sự chọn lựa nẩy sinh nhiều suy nghĩ: cộng đồng là VNCH nối dài, cộng đồng muốt lật đổ cộng sản để nối tiếp các nền đệ nhất và đệ nhị cộng hòa do các ông NĐDiệm và NVThiệu…Thự̣c sự không phải như thế.

  • says:

   Ngày 4-9-1958, Trung Quốc trong cuộc họp Quốc Hội, đại diện Chính Phủ là Thủ tướng Chu Ân Lai tăng Lãnh Hải từ 3 Hải Lý lên 12 Hải Lý trong bản Tuyên Bố:

   “Chiều rộng lãnh hải của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là 12 hải lý. Ðiều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Ðài Loan và các đảo phụ cận, quần đảo Bành Hồ, quần đảo Ðông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.”

   Kèm với bản Tuyên Bố trên là bản đồ Trung Quốc, trong đó có Hoàng Sa (Tây Sa) và Trường Sa(Nam Sa) và các đảo khác.

   Ngày 14/9/1958, Thủ tướng Phạm văn Đồng thay mặt chính phủ VNDCCH gởi Công Hàm đến ông Chu Ân Lai có lời lẽ như sau:

   “Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4-9-1958 của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.”

   Chính Công Hàm của ông Đồng là điều gây tranh cải lâu nay. Ts Trần Công Trục, Trưởng Ban Biên Giới, cho rằng trong Công Hàm không có nói vì đến TS và HS mà chỉ công nhận 12 Hải Lý từ lục địa TQ và theo ông Trục HS và TS, theo Hiệp Định Genève 1954, đặt dưới quyền quản lý của VNCH ….

   Hôm nay, 20/5, Lưu Hồng Dương, Đại biện lâm thời TQ tại Indonesia, đăng bài trên Indonesia Jakarta Post nhắc lại Công Hàm 1958 của PVD đã thừa nhận Hoàng sa là của TQ và Việt Nam rõ ràng vi phạm nguyên tắc ‘estoppel’ (không được nói ngược những gì đã thừa nhận trước đó).

   Điều chắc chắn là HS không bao giờ đòi lại được nữa dù có đưa ra Tòa Án Quốc Tế hay không. 300 năm sau, tên ông Phạm văn Đồng vẫn được người Việt lúc đó, bất kể thể chế chính trị nào, nhắc đến hàng năm vào ngày 19/1, như dân Huế nhắc đến ông HPNT mỗi khi Tết đến.

   • Dove says:

    Đến bây giờ mà vẫn chư tỉnh ngộ khỏi cái ý tưởng ngu muôi đó là xuyên tạc công văn của PVĐ để chống lưng cho TQ lấn biển.

    Chỉ có thể buông một câu: Phường bán nước mạt hạng!

    • chinook says:

     Cụ Dove ăn nhằm chi mà lại chửi Các Bác Các Chú của mình thế này ?

    • vn says:

     Dù ông Đồng không xác nhận Hoàng Sa là của TQ, nhưng lời lẽ của ông đã tạo điều kiện cho TQ vin vào đó để giành chủ quyền quần đảo HS. Không trách ông đã không tiên lượng được những gì xảy ra ngày hôm nay, nhưng trách ông và các đồng chí của ông đã không lựa bạn mà chơi. Phải biết rằng TQ là kẻ thù truyền kiếp của VN, nó có thể là đồng chí nhưng không là đồng minh. Các ông ấy đã từng xem quan hệ VN-TQ như môi với răng thì đúng thế. VN là môi, TQ là răng. Môi che cho răng, nhưng răng thì cứ bập môi.
     Cái mong mỏi cuối cùng là các ông lãnh đạo phải biết thay đổi như Miến Điện, từ bỏ chế độ toàn trị độc tài, quay trở về với chủ nghĩa dân tộc, vì dân vì nước chứ không phải vì đảng, thì phúc cho đất nước.

    • says:

     Đừng giận quá rồi mất … hay. Chúng ta vẫn còn nhiều lập luận phản bác lại TQ e.g. Theo Hiệp Định Genève 1954, chính Chu Ân Lai là người đại diện TQ tham gia Hội Nghi, chia cắt VN từ vĩ tuyến 17. Phía miền Nam, VNCH quản lý Hoàng Sa và Trường Sa chờ ngày tổng tuyển cử.

     Như vậy, Chu Ân Lai đã mặc nhiên công nhận VNCH là một thực thể chính trị hợp pháp và đương nhiên công nhận HS và TS trực thuộc VNCH quản lý. Nếu không sao Chu Ân Lai, đại diện TQ, không phản bác lúc ký tên ?

     Không ai có thể đem cho cái mà không nằm dưới quyền quản lý của họ. Do đó, công hàm của ông PVD chỉ có giá trị là công nhận 12 Hải Lý lãnh hải của TQ mà thôi, ngoài ra không có giá trị nào khác như công nhận HS và TS vì hai đảo này không nằm trong sự quản lý của VNDCCH lúc đó ….

     Vậy còn chờ đợi gì mà không kiện TQ ra Tòa Án Quốc Tế LHQ đễ phân xử vụ Hoàng Sa như Philippines đã kiện TQ.

    • dan đen SG says:

     Còn Mac-Lê -Mao còn tiền,còn sổ hưu.

   • Gloomy 1721979 says:

    Tất nhiên nói đến HS – TS thì phải nhắc đến công hàm của Phạm văn Đồng bởi chính ông ta là TT CPVNDCCH đã đặt bút kí . Nhưng phải hiểu cái cơ cấu của đảng cs VN nên ông PVĐ không thể tự kí nếu như không được sự đồng ý của cấp trên của ông ta . Tương tự như vụ bôxit TN cũng vậy , ông TT Dũng kí đồng ý cho Tầu + khai thác nhưng thực chất trong thông cáo chung cuộc đi thăm TQ của TBT Nông đức Mạnh đã kí với Hồ cẩm Đào từ trước rôi . Đảng cs lãnh đạo tuyệt đối nó chính là ở chỗ này đấy !
    Theo thiển nghĩ của tôi ông cụ gây dựng cơ đồ nhờ đằng nhà vợ trong khi tham vọng làm vương quá lớn . Trong khi đó thằng anh vợ chẳng tử tế gì lúc nào cũng có tư tưởng nuốt nhà thằng em rể nên mới ra cơ sự này . Để lại bao điều rắc rối cho hậu thế !Hãy thưởng thức bài thơ Viếng đền Kiếp Bạc của ông cụ để hiểu rõ ông cụ là người như thế nào nhé :
    Bác tôi, tôi bác cũng anh hùng
    Cũng bậc thi thơ cũng kiếm cung
    Bác đánh quân Nguyên thanh kiếm bạc
    Tôi xua giặc Pháp ngọn cờ hồng
    Bác đưa dân ta qua nô lệ
    Tôi dẫn năm châu đến đại đồng
    Bác có anh linh cười một tiếng
    Mừng tôi cách mạng đã thành công !
    Gửi rể nó khổ và phức tạp thế đấy các bác ạ !

    • PVNhân says:

     * Sửa lại đôi câu, vì đó là vấn đề của lịch sử cần chính xác:
     Bác tôi tôi bác…cũng anh hùng
     Tôi bác cùng chung nợ kiếm cung
     Bác phá quân Nguyên…thanh kiếm bạc
     Tôi xua giặc Pháp…ngọn cờ hồng
     Bác đưa một nước qua nô lệ
     Tôi dẫn năm châu…tới đại đồng
     Bác có linh thiêng….cười một tiếng
     Mừng tôi….cách mạng đã thành công.

    • nguyễn vân says:

     Tôi cũng nghe nói đến bài thơ này nhưng có thực là của ông cụ (như cách hiểu từ ÔNG CỤ của các bác ở đây) không? Có gì khẳng định điều đó không.

   • PVNhân says:

    * Kính bác Lê: Bác học rộng hiểu nhiều. Nhưng trong phạm vi Blog. Mình đến nhà người. chủ nhà Welcome…Mình chỉ có thể nói hạn chế như thế..

    • says:

     Bác PVNhan. VN đã công khai Công hàm PVD từ những năm 1990’s rồi, ai ai cũng biết. Các ông như Lưu văn Lợi, Bộ Trưởng Nguyễn Mạnh Cầm, ts Trần Công Trục và gần đây nhất là Phó tt Vũ Đức Đam có can nhắc vụ kiện HS. Nhưng thường, người ta không chịu nói rõ rang đễ mọi người hiểu vấn đề ra sao.

  • chinh says:

   Chào bác PVNhân hội nghị Thành đô 1990 giữa ông Giang Trạch Dân và các ông NVLinh ,Đỗ Mười ,Lê Đức Anh …

   • thongreo00 says:

    Ông Phạm Văn Đồng cũng có đi hội nghị Thành đô, hy vọng gặp được Đặng Tiểu Bình, nhưng họ Đặng không tiếp, chỉ cho Giang Trạch Dân tham dự.

 23. […] Biểu tình tại DC chống Bắc Kinh xâm lấn biển VN 19/05/2014 […]

 24. Dã Quỳ says:

  Còn đây là Biểu Tình chống Trung Cộng được tổ chức tại thành phố Houston, xứ cao bồi TX đây:

  http://dalatian.wordpress.com/2014/05/20/bieu-tinh-chong-trung-cong-xam-lang-vn-houston-18-5-2014/

  • thongreo00 says:

   Cám ơn Dã Quỳ. Thấy bông quỳ vàng, nhớ về Đà lạt rất nhiều.

   Đài RFA cũng có bài viết về cuộc biểu tình ở Houston hôm chủ nhật:

   http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-houston-prots-ch-05192014065045.html

   Nghe các em các cháu sinh ra, lớn lên ở Mỹ nói lên tình cảm cho quê hương Việt nam xa xôi thật la

  • thongreo00 says:

   Cám ơn Dã Quỳ. Thấy bông quỳ vàng, nhớ về Đà lạt rất nhiều.

   Đài RFA cũng có bài viết về cuộc biểu tình ở Houston hôm chủ nhật:

   http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-houston-prots-ch-05192014065045.html

   Nghe các em các cháu sinh ra, lớn lên ở Mỹ nói lên tình cảm cho quê hương Việt nam xa xôi thật là cảm động:

   “Vì con muốn chống Trung Cộng. Con sinh ra ở đây, con không ở Việt Nam nhưng con có giòng máu Việt Nam nên con phải bảo vệ giòng máu của con, bảo vệ quê hương của con vì ba mẹ con sinh ra ở đó. Con là người Việt Nam. Con ở Mỹ nhưng con vừa là người Mỹ vừa là người Việt Nam.”

   • Dã Quỳ says:

    Thông thấy DQ mà nhớ Đà Lạt thì đúng rồi.

    Cám ơn đã link bài viết của chị Hiền Vy vào đây nhen. Đúng là hôm đó có rất nhiều giới trẻ tham dự. Nghe các em nhỏ phát biểu mà thương hết biết luôn.

 25. Toàn Thiện Võ says:

  Thưa anh,
  Em khách quan nhìn thấy rằng anh đưa bản tin này lên chưa hết sự thật đã xảy ra buổi biểu tình, em xin phép chuyển links của Bản Tin Hoa Thịnh Đốn ghi nhận.
  Cám ơn anh.
  Em Võ Thiện Toàn

  Biểu Tình Chống Trung Cộng Xâm Lấn Lãnh Hải Việt Nam
  và Phản Đối Tay Sai Cộng Sản Trước Toà Đại Sứ Trung Cộng
  Hoa Thịnh Đốn – 18/5/2014

  • Hiệu Minh says:

   Bạn đọc hang Cua đủ trình độ để sàng lọc thông tin từ video này. SQ Trung Quốc rất vui vì người Việt tự chia rẽ nhau dưới chiêu bài Quốc – Cộng ngay trong một cuộc biểu tình nhỏ.

   • bravehoang says:

    Nếu nó hiểu là khi mất nước thì Quốc-Cộng đều cùng có nỗi đau như nhau, gạt bỏ màu cờ thì sao nhỉ?

  • Hiệu Minh says:

   Anh David Hồ và anh Den Hash đã đối thoại với người biểu tình ở phút 1:05, nhưng chỉ nghe bác cờ vàng nói là chính. 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Lướt qua hàng loạt ảnh phóng sự biểu tình của người Việt khắp thế giới, tôi thấy cờ vàng và cờ đỏ luôn riêng rẽ khỏe ăn, không có chỗ nào như DC có cờ vàng và cờ đỏ cùng một chỗ. 😛

   Chỉ có HM blog đưa lên ảnh hai cờ trong một ảnh dù rằng đồng sàng dị mộng. 🙂

   Toàn cờ đỏ ở London

   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2014/05/140518_london_anti_china_protest.shtml

   Các nơi khác trên thế giới.

   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/pictures/2014/05/140519_bieu_tinh_anti_china_pix.shtml

  • NôngDân says:

   + Nông dân tớ tin khi Tổng Cua đã “ra một góc xa, ngồi lặng lẽ, tự nhiên thấy buồn khó tả. Giá như đừng có cuộc biểu tình này thì hơn.” là đã nhìn ra sự thật rồi. Nói thật mất lòng:
   – Các bác cầm cờ vàng đi biểu tình, cũng chỉ là hoài niệm về quá khứ, thì không khác việc ăn mày quá khứ là mấy!.
   – Lạy giời!, sau hai ngày 13 và 14/5 vừa qua, nhìn đội quân cầm cờ ĐỎ đi biểu tình ở Việt Nam. Trong rừng cờ ấy, chúng đầy kích động, gặp gì phá đấy, khác gì lũ đầu đường xó chợ. Cái cờ ấy là đại diện cho Tổ Quốc à?.
   + Tóm Lại: Các bác đang định cư ở nước ngoài, khi đi biều tình có liên quan đến Việt Nam, thì ai đang mang quốc tịch nước nào, cầm cờ nước đó cho nó “LÀNH”. Các bác cố chờ tới khi nào Người Việt Nam có chung một mầu cờ!.

   • Hiệu Minh says:

    Dân VN ta không học nổi bài học của Đặng Tiểu Bình “mèo đen mèo trắng miễn bắt được chuột”. Từ cao cấp đến dân thường, từ trong nước đến hải ngoại, dứt khoát phải có…lý tưởng 😛

    Tôi chụp vài ảnh các bác ý, nhưng vẻ mặt các cụ căm thù quá, nên đưa vào không khí cười vui bên kia, thành ra lệch tone 🙂

    Bác Nông Dân nên biết rằng, đây là lần đầu tiên phe cờ đỏ dám ra quân trên mặt trận DC, một trong ba dòng thác cách mạng 😛

    Thấy cuộc biểu tình diễn ra lúc đầu cũng hơi ngột ngạt, nhưng rồi mọi thứ đều tốt đẹp. Thích anh David Hồ, dù chưa nói chuyện với anh ấy, người có tâm vì mục đích chung.

    Anh ấy thuộc cờ vàng tôi cũng phục. thuộc cs thì đó là cs chân chính.

    • chinook says:

     “Bác Nông Dân nên biết rằng, đây là lần đầu tiên phe cờ đỏ dám ra quân trên mặt trận DC, một trong ba dòng thác cách mạng ”

     ——————

     Có ẻ như những người cầm Cờ Vàng cũng nhìn như Bác Kua.

     Nhất là khi trong nước, đi biểu tình chống Trung quốc bị cấm dù mang Cờ Đỏ chớ đừng nói đến Cờ Vàng.

   • VVX says:

    Đồng ý với bác nông dân là: “Giá như đừng có cuộc biểu tình này thì hơn.” Nói thật điều này sợ ông Cua buồn và nhụt chí những người có tâm. Nhưng phủ nhận thực tế để khen nhau thì còn tệ hơn.
    Chuyện hai màu cờ thì đau lắm nhưng không thể khác rồi bác ơi.

    – Nhưng người phù cờ vàng: Lá cờ đỏ sao vàng là bản sao của lá cờ TQ, nguyên nhân gốc đưa đất nước VN đến lụn bại về mọi mặt như ngày hôm nay, bằng vào những thực tế hai năm rõ mười. Lý lẽ nào để thuyết phục những người kia bỏ cờ vàng để để đứng chung dưới lá cờ đỏ, lá cờ mà cả hình thức lẫn nội dung gần giống với cờ giặc. Họ có lý để nghĩ rằng cờ đỏ chỉ thích hợp để thỏa hiệp với cờ TQ chứ có khác gì nhiều đâu để mà chống.

    – Nhưng người phù cờ đỏ: Cờ đỏ là lá cờ hợp pháp được quốc tế và hiên hiệp quốc công nhận, là biểu tượng của một quốc gia độc lập có chủ quyền, vì vậy có tính hợp pháp để giương cao trong công cuộc bảo vệ sự vẹn toàn một đất nước có chủ quyền. Lúc này phải quên đi mọi bất đồng để cứu nước.

    Câu hỏi được đặt ra là các bác trong nước có được bao nhiêu phần trăm tin tưởng vào đcs VN chống tàu. Hỏi như vậy để hiểu những người phù cờ vàng đang nghĩ gì. Tôi rất đau lòng và không cổ súy cho sự chia rẽ mà chỉ muốn đưa ra những sự thật hầu cho mỗi chúng ta tự làm được những gì có thể để giảm thiểu tối đa những thiệt hại của mâu thuẫn màu cờ.

    • Hoàng says:

     Anh VVX lại cảm tính rồi. Anh có thể tin rằng bây giờ bầu cử tự do, đảng CS vẫn thắng không?

     Hiện nay chưa có ai đối lập đủ mạnh và dẫn dắt quần chúng để thay phe CS.

     Xem video clip này xong thì bản thân tôi cũng khó tin nổi cờ vàng sẽ làm được gì. Trung Quốc chỉ cần đưa ra một đoàn mang cờ đỏ sao vàng là các bác kia quên mất giặc tầu trước mặt.

     Câu hỏi dành cho bác VVX là có bao nhiêu phần trăm dân tại VN tin tưởng vào cờ vàng chống tầu nếu chỉ nhìn và nghe họ nói như trong clip?????

    • Sóc says:

     Bác VVX
     Cờ của mình có từ năm 45 khi độc lập
     Cờ Trung Quốc có từ năm 49
     Sao mình suy nghĩ mình lấy của họ được bác ?

     Sóc có một đứa bạn TQ, thỉnh thoảng ghét nhau thì cãi nhau. Nó bảo dân tộc mình ( dân tộc VN ) nguồn gốc từ TQ mà ra. Sóc cười bảo nó: tụi bay nghĩ gì chẳng được. Tụi bay nghĩ gì chẳng cấm. Vì đó là thuộc suy nghĩ của tụi bay. Và suy nghĩ vô căn cứ đó không để bất cứ người Việt nào thèm bận tâm.

     Thỉnh thoảng S thấy trên mạng, có vụ bác nào đó đưa ra một hình lá cờ China bị in sai và tưj nhận là China ám chỉ mình sắp thành 1 sao của nó. Sao tự nhiên chúng ta vơ vào cái tam lý nhược tiểu đó. Họ chưa nói tới ta đã nói. Mà thậm chí họ có nói vậy thì việc của chúng ta là coi đó là lời điên khùng của kẻ điên khùng, không đáng để chúng ta bàn tới, bàn tới có vẻ chúng ta kém thế họ không

    • Hiệu Minh says:

     Còm của Sóc rất đúng khi nói về cờ TQ sinh sau đẻ muộn so với cờ VN. Bác VVX cho rằng cờ VN là bản sao của cờ TQ có lẽ đã không thuộc hết lịch sử.

    • Tịt mù says:

     @ Sóc
     Theo nhận xét của Tịt mù thì quốc kỳ của Vietnam và Trung cộng đều từ cờ đỏ búa liềm của Nga mà ra. Cái “màu đỏ cách mạng” của quốc kỳ đã có từ thời nội chiến TQ giữa Quốc dân đảng và Đảng cs Trung quốc chứ không phải mãi đến 1949 mới có.

     Cờ THDQ link

     Cờ TQ 1927 – 1945 link

     Không phải ngẫu nhiên mà các quốc gia trên thế giới theo CNXH đều lấy màu đỏ làm chủ đạo.

    • says:

     Bác HM. Từ những năm 1929-30, Đãng CSVN đã bắt đầu có hoạt động tại mien Bắc. Tại mien Nam, Cụ Vương Hồng Sển kể lại : họ không có nhiều hoạt động, thỉnh thoảng thấy thả trôi trên sông hình Búa Liềm, được kết lại bằng những những trái ớt sừng đỏ ( trái ớt to).

     Đảng CSVN đã dùng lá cờ đỏ sao vàng từ lúc đó. Nhưng tình cờ Đảng Bộ CS TQ tỉnh Phúc Kiến, khoảng năm 1931, lại dùng đảng kỳ Đảng CS cũng cờ đỏ sao vàng, trông rất giống lá cờ Đảng CSVN. Sự khác biệt là bên TQ, hình ngôi sao vàng, các cạnh không thẳng, mà hơi cong cong. Năm 1945, Đảng CSVN lấy cờ đỏ sao vàng làm cờ VN . Nếu VN có đa đãng như các quốc gia khác, Quốc Hội là cơ quan chọn quốc kỳ cho quốc gia . 100 năm nữa, cờ quốc gia VN sẽ lá cờ nào, không ai có thể biết được.

    • VVX says:

     Cô Sóc Và Tổng Cua hiểu theo nghĩa đen là không đúng ý của câu nói rồi. Cờ TQ có từ năm 1949 và cờ VN có từ năm 1945. đây là điều sơ đẳng trong môn sử mà tôi đã được học từ cấp hai.
     Tôi không có ý nói sao chép copy theo kiểu copy mẫu quần áo. Cờ TQ và cờ VN là đại diện cho hai chế độ cs, nó đại diện cho hai thể chế chính trị. Đó là sự sao chép chính sách, đường lối rập khuôn của đàn anh mà bây giờ là giặc.

   • Thach Tu says:

    Cờ Vàng không còn chỉ là biểu hiện của chế độ Việt Nam Cộng Hòa nữa. Hiện nay, Cờ Vàng là biểu hiện của những người chống chế độ Cộng Sản Việt Nam. Những người này bao gồm những người lớn lên sau 4/1975. Do đó, không phải người nào cầm cờ Vàng cũng đều hoài niệm về quá khứ đâu.

    • Sóc says:

     Sóc không hiểu một vấn để này :
     Các cụ chống Cộng luôn nói Đảng không phải Tổ Quốc – Đất nước. Tôi chống Đ chứ không chống đất nước.
     Nhưng bàn về chuyện cờ Tổ Quốc, cờ Việt Nam thì các cụ bảo đó là cờ Đảng CS???

     Có ai giải đáp cho Sóc không?

     Sóc cũng chống độc Đảng. Nhưng Đ này xuống Đ này lên, thì Tổ quốc chỉ có một, cờ quốc gia chỉ có 1.

   • thongreo00 says:

    Em đồng ý với bác Nông Dân. Phải chờ đến khi người Việt có chung một màu cờ khác, không đỏ cũng chẳng vàng. Có xanh, có trắng như cờ Hy Lạp cho nó hiền. Còn bây giờ đi biểu tình thì đừng cờ quạt gì, chỉ biểu ngữ như biểu tình của bà con bên Paris là tốt nhất.

   • VINH PHÚ THỌ- SG says:

    Đã là con người ai cũng có chính kiến riêng. Người nào có quan điểm nào thì cầm cờ màu đó. Màu cờ khác nhau không phài là vấn đề quan trong nhất. Cái chủ yếu là trong tình hình hiện nay cờ đỏ hay cờ vàng phải chung lưng đấu cật cùng nhau chống quân Trung Quốc bành trướng- xâm lược.

    • VVX says:

     Tôi đồng ý với bác, Vàng Đỏ đừng chống nhau, mà nên ganh đua xem ai tốt hơn ai. Cứ ganh đua đi, dân tộc sẽ có lợi, đất nước sẽ có lợi. Hãy đừng triệt tiêu nhau, đcs có dám không?

  • chính ủy says:

   Trước mắt chưa thể hòa hợp thì vì mục tiêu chung đánh đuổi Trung Cộng khi biểu tình cứ ai cờ nào cầm cờ ấy, cả đỏ cả vàng tập trung đả đảo Khựa có hơn không? ở đó rồi người Việt quay ra đấu gay gắt nhau để bọn Khựa ngồi trong sứ quán rung đùi xem giải trí à? thiếu gì lúc đấu tranh với nhau. Cứ thế không chừng có ngày chả còn cờ nào mà chỉ có cờ Tàu Cộng cắm trên đất Việt thôi

   • Hiệu Minh says:

    Chính ủy nói phải. Tôi mới nói là dân ta không hiểu mèo đen, mèo trắng của Đặng Tiểu Bình.

    Lúc cần chiến với một kẻ thù thì dân Việt lại quan niệm, người trong cuộc phải giải quyết nhau trước, đánh nhau sau, trong khi người khôn thì phải giải quyết thù ngoài trước, trong nhà tính sau.

    Xem lại video thì chống cộng sản ở VN là chính, TQ là phụ. Hôm đó tôi chứng kiến từ đầu đến cuối, khá vui và thú vị.

    Nhiều người trong đoàn cờ đỏ tự hỏi, đây có phải do TQ dàn dựng hay không vì thấy họ nói cả tiếng tầu. Tôi vội giải thích, chắc là muốn hô tiếng tầu cho bên TQ hiểu thôi.

    Còm sỹ Toàn Thiện Võ muốn đưa clip lên, vì anh ấy muốn tôn trọng sự thật. Tôi thấy OK, vì tôi quen cảnh này rồi, nhất là trước Nhà Trắng, mỗi khi có đoàn sang.

    Tuy nhiên, bà con trong nước xem và không hiểu ngữ cảnh, chỉ nghe đả đảo, thì thông điệp mà clip muốn gửi gắm trở thành âm tính trong mắt người xem, nhất là định tuyên truyền về dân chủ phương Tây tốt đẹp.

    Truyền thông là con dao hai lưỡi, khéo thì gây được thiện cảm, không khéo thì tự làm hại mình.

    Chia sẻ với bà con chút suy nghĩ của mình về sự kiện hôm 18-5.

    • chinook says:

     Có vẻ như những người cầm Cờ Vàng cũng thấ phe Cờ Đỏ xuất hiện tại DC chống Trung Quốc chỉ là phụ .

    • BCT says:

     @1nxx : Do KHONG phai la tam ly chung cua dan toc VN nhung dung la co mot so nguoi dang nghi nhu vay (!!!). Ai dang co tu tuong do thi chung ta deu biet ro. Toi chi don cu mot nguoi : Quang – con goi la Quang lun, ke chuyen pha dam bieu tinh chong banh truong tai HN.

   • thongreo00 says:

    Báo cáo chính ủy, trước đây ở Đức đã có cuộc biểu tình mà ai mang cờ nấy, đỏ vàng lẫn lộn nhưng cũng hòa bình. Còn gần đây ở Paris bên Pháp thì ban tổ chức quy định không có cờ quạt gì cả, chỉ đem biểu ngữ mà thôi, cũng là một cách.

  • Jerry Man says:

   Đây gọi là 3 Ws: Wrong time, Wrong target, Wrong people. Thởi điểm sai, mục tiêu sai, và con người sai.

 26. OZ says:

  BBC dưa tin tại hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Asean, bộ trưởng QP Tàu chửi Bộ tưởng Thanh ghê qua, trong khi theo Tân Hoa xã thì Bộ trưởng Thanh nhũn như chi chi, chắc là Tân hoa xã cắt gọt và bịa thêm nhưng rõ ràng thông tin đối ngoại của VN yếu, lại thua TQ trên mặt trận thông tin, hic.

 27. trucn says:

  2 Tuần trước, tướng TQ sang thăm Mỹ được tiếp đón bằng thảm đỏ, mới hôm qua thôi, bộ trưởng tư pháp Mỹ đòi đưa ra tòa 5 tướng TQ vì tội hacker

  Phải chăn đây là thông điệp của Mỹ gửi cho VN và thế giới là Mỹ luôn vè chừng TQ mặc dù nợ hắn rất nhiều

  Phải chăn đây là cơ hội cho dân việt?

 28. giangngocha says:

  Cháu đọc tin tức trên CNN xem thử thì phát hiện rằng CNN viết về vụ dàn khoan này có vẻ đã nghiêng về phía thân Trung Quốc hơn và (cố tình) trích dẫn chỉ duy nhất một bác học giả bên vực Trung Quốc (nhưng luận điểm của bác này thì có rất nhiều sai sót-theo cháu nghĩ).

  link CNN:
  http://edition.cnn.com/2014/05/19/world/asia/china-vietnam-islands-oil-rig-explainer/
  Link của bác học giả:
  http://www.eurasiareview.com/15052014-new-tensions-south-china-sea-whose-sovereignty-paracels-analysis/

  CNN không lẽ thuộc về Trung Quốc rồi sao?

  • Ngự Bình says:

   Không. CNN không bao giờ thuộc về TQ.

   Tôi đã đọc kỹ bài bình luận của Hilary Whiteman của CNN. Bài viết rất khách quan, CNN không hề nói ai đúng hay ai sai, CNN chỉ tường thuật các sự kiện đã xảy ra, kể cả các vụ bạo động ở Bình Dương và Hà Tỉnh, kế hoạch đưa công nhân TQ về nước, cùng quan điểm của TQ và VN cũng như phát biểu của những nhà nghiên cứu.

   TQ nói họ làm chủ Hoàng Sa (do công hàm PVĐ) và Trường Sa (do đánh bại VNCH năm 1974) nên họ có thẩm quyền ở khu vực đặt dàn khoan. VN cũng nói rằng mình có chủ quyền trên hai khu vực HS và TS. Nếu VN muốn chống lại quan điểm của TQ thì VN phải đưa vấn đề ra toà án quốc tế để xem quan điểm của ai đúng.

   Trường bạo động nhắm vào các nhà máy và công nhân TQ thì VN hoàn toàn trái trước con mắt quốc tế, không gì có thể biện minh được. Nói chung, lòng yêu nước cần phải sáng suôt và dựa trên những dữ kiện thực tế chứ không phải do tình cảm hay cảm tính.

   • chinook says:

    Trung cộng đánh bại Việt Nam Cộng Hòa và chiếm những đảo còn lại thuộc Hòang sa (không phải Trường sa) năm 1974.

    Trong link , Tác giả đề cập đến Wood Islands (Phú Lâm) do Bắc Việt nam(NVN) kiểm soát trong chiến tranh Việt nam. Điếu này sai.

    Điểm uếu nhứt của Việt nam là qua công hàm của Thủ tướng Phạm ăn Đồng, Việt nam đã mặc nhiên công nhận chư quyền của Trung quốc trên những quần đảo này , Hoàng sa thì quá rõ .

    Phải chăng vì đó mà Việt nam không muốn đưa ra Tòa án quốc tế hay còn những chứng cớ rõ ràng, cụ thể hơn mà Việt nam không dám nói ra ?

    • Dove says:

     “Điểm uếu nhứt của Việt nam” đó là để chống CS xúm lại giải thích công văn của PVĐ là “đã mặc nhiên công nhận chư quyền của Trung quốc”

     Dạo nay Chinook mắc lỗi bàn phím so với Dove thì kẻ 8 lạng người nửa cân.

    • chinook says:

     Không chỉ lỗi bàn phím, tuổi của tôi với Cụ chắc cũng ngang ngửa.

     Nhưng liệu tuổi hay hình thức có đang đưa ra để so sánh không?

    • thongreo00 says:

     Bác chinook kính,

     Đây là khúc xương khó nuốt của ĐCS VN. Bây giờ muốn kéo HS, TS ra khỏi công hàm PVĐ thì phải công nhận VNCH. Mà như vậy thì đi tong hết sự nghiệp “chống Mỹ, cứu nước”. Mỗi lần nhắc đến chuyện này, nhận xét trong còm trước đây của @nguoivehuu rất đáng tham khảo, xin trích:

     “Theo tôi được biết và theo dõi sát v/đ này thì, các chứng lý về chủ quyền Hoàng sa ta có…như núi, và thật sự có giá trị cả. Trung quốc có gì? chẳng có gì, toàn ngụy biện (xương giả, cổ vật giả….) ngoài chuyện hành trình của anh Đô Đốc Thái Giám Trịnh Hòa. Nhưng họ có và chủ yếu dựa vào những lá bài tẩy, hiện nay họ mới chỉ duy nhất chưng ra … là công hàm của TT Phạm Văn Đồng 1958 gửi Chu Ân Lai. (Còn những bài tẩy khác chưa chưng có lẽ là những thỏa thuận mà lãnh đạo VN không …thich). Nên nhớ, VN ta trước đây (chỉ 1-2 năm trở về trước) đều cho rằng (với dư luận nhân dân) công hàm này là sản phẩm bịa đặt của thế lực thù địch cả đấy. Đưa vụ việc ra kiện thì gặp v/đ…VNCH, họ, một thực thể, một bên của HĐ Paris, họ ở đâu rồi? Công nhận VNCH là một thực thể, một quốc gia có chủ quyền như Qtế và ngay cả chính VNDCCH đã công nhận qua HĐ Genève 54, Paris 73, thì bản chất cuộc chiến vừa qua có còn là “chống Mỹ” nữa hay không? hay thực chất nó đúng là “cây đậu nấu đậu” (Civil War) như Tào Thực kia đã than? Thế là, dưới mắt quốc tế, VNDCCH hay CHXHCNVN bây giờ hóa ra không có một thành tích…tuân thủ các hiệp định QT đã lý kết một tí nào cả….Sụp đổ hết những mục tiêu vinh quang đã tuyên truyền bao năm nay sao? rõ là một cục xương khó nhai huống hồ khó nuốt.

     Những bước đi dò dẫm về hòa giải xuất phát từ cuộc chiến HS và sự hy sinh của anh em HQ VNCH năm 1974 vẫn sẽ không đi tới đâu nếu không giải quyết được vấn đề cốt lõi (VNCH) như đã nêu. Chưa kể những bài tẩy khác, còn nhớ hồi anh Vũ Kỳ bị cô lập khi vận động công khai Di chúc (những năm 80-90) tôi đã từng hỏi thẳng “hồi xưa thỏa thuận với thằng TQ cái gì mà nó trả Bạch Long Vĩ cho mình dễ thế?” cũng không có câu trả lời. Không kiện v/đ Hoàng sa hoặc lừng khừng nhưng đàm phán ráo riết ngoài cửa Vịnh BB là điều đáng lo…”

    • Sóc says:

     Hôm trước định trao đổi với bác Nguoivehuu ngay ở entry đó.
     Nhưng giờ chắc trao đổi cũng chưa muộn.

     Thông đọc ở bên trên giúp Sóc nhé

   • Gloomy 1721979 says:

    Nếu đọc kỹ các bài phân tích của các chuyên gia thì hiện tại Tầu + đang bám vào cái công hàm của PVĐ năm 1958 . Thẳng thắn mà nói : Không phải không có lý . Đây cũng là lý do dư luận thế giới vừa qua tuyên bố chung chung không ngả về bên nào ( mặc dù họ rất muốn ủng hộ VN ) . Bằng chứng lịch sử thì đã có rồi bây giờ VN phải có những lập luận thật vững chắc , thuyết phục thì mới có thể đưa Tầu + ra toà án QT .
    Nhưng tại sao đảng cs VN đang mạnh mẽ , cương quyết lại trở nên nhu nhược và đớn hèn ? Phải chăng có những chuyện ” thâm cung bí sử ” , những chuyến ” đi đêm “mà Tầu + đang nắm đằng chuôi . Nếu bạch hoá ra sẽ tạo những cú sốc cho toàn dân tộc VN ? Bởi trong chế độ độc tài chẳng thiếu những chuyện đó .
    Sau cú biểu tình bạo loạn ngày 13/5 Tầu + cho máy bay và tầu thuỷ đến đón công nhân về nước mới lòi cái đuôi số lượng ra . Riêng ở Vũng Áng tới hơn 4 ngàn . Đó là con số trên danh nghĩa chính thức còn thực tế người ta ước đoán gấp rưỡi hay gấp đôi . Còn theo thống kê của nhà chức trách tại các cửa khẩu công dân TQ đi theo đường bộ lên tới hơn 11 ngàn người ! Số người chết tại Vũng Áng theo báo cáo là 2 người nhưng trên thực tế gấp 10 lần như thế .
    Nói túm lại trong mối quan hệ giữa VN và TQ chỉ có một câu duy nhất : Tiên trách kỷ – Hậu trách nhân !

  • thongreo00 says:

   Sau khi xem còm của bạn, tôi cũng đọc bài viết đã dẫn trên CNN, và thấy bài viết rất cân bằng, không nghiêng về phía TQ như bạn đã nhận xét.

   Thông thường truyền thông phương Tây cố gắng trình bày ý kiến của cả hai phía trong một sự kiện để người đọc có thể tự đánh giá, bình luận. Bài này nói “trong khi nhiều bình luận gia cho rằng việc Việt nam bất bình về vị trí của cái giàn khoan là chính đáng”, có ít nhất một chuyên gia không nghĩ vấn đề đơn giản như thế. Đó là ông Sam Bateman, một nhà nghiên cứu làm việc tại trường ĐH Kỹ thuật Nanyang của TQ.

   Bài báo không nói rằng ý kiến của ông Bateman là hoàn toàn đúng. Họ chỉ trích dẫn ý kiến của ông ta làm đối trọng với đa số các bình luận gia khác.

   Vậy ông Bateman đã nói gì? Ông ấy cho rằng chỉ dựa vào khoảng cách địa lý để công bố chủ quyền thì không phải lúc nào cũng đúng (HS cách Lý Sơn 120 dặm và cách Hải Nam 180 dặm). Ông ấy cũng nói rằng lập trường của Việt nam đã suy yếu đi nhiều vì miền Bắc VNDCCH đã công nhận chủ quyền của TQ ở HS (công hàm của ông PVĐ), và trong suốt thời gian 1958 – 1975, đã không hề lên tiếng phản đối TQ (lúc đó đang nhờ TQ từ cây AK, miếng lương khô đến cây kim sợi chỉ để đánh người anh em VNCH, đi ta đi giải phóng miền Nam …, mở miệng sẽ mắc quai!)

   Ông Bateman này “ăn cây nào, rào cây ấy”, đang nhận tiền tài trợ nghiên cứu từ ĐH TQ, chắc cũng có ý bênh vực nước chủ nhà. Tuy nhiên, những luận điểm ông ấy đưa ra, trên quan điểm của một người trung lập trong cuộc tranh chấp, chẳng hạn như một trọng tài quốc tế, là hoàn toàn chấp nhận được. Việt nam, nếu kiện TQ tại tòa án quốc tế về vụ giàn khoan, phải chuẩn bị đủ chứng cứ, lập luận để phản bác những luận điểm đó. Các anh em còm sỹ, đặc biệt các bạn giỏi tiếng Anh, tiếng Trung, khi tranh luận với đối phương trên các diễn đàn quốc tế, cũng nên biết đến những điều này. Vài ngày trước, tôi đã thấy trên diễn đàn của ChinaFile (có tính học thuật cao), các còm sỹ thân TQ đã viện dẫn công hàm PVĐ, mà các bạn Việt nam trong diễn đàn đã chưa có câu trả lời thích ứng.

   • giangngocha says:

    Về phần lý luận của Bateman, thực ra không mới, đó chính là luận điểm mà TQ đòi hơn 80% biển Đông từ xưa đến giờ và đã bị rất nhiều học giả, luật sư khác bác bỏ, và thế giới cũng chả ai công nhận cả. Và các bài này đã rất nhiều nên cháu/mình không dẫn link ở đây ạ.
    Thứ nhất, ông Bateman không để ý (hoặc cố tình) các đảo ở Hoàng Sa không đủ điều kiện để tính vùng đặc quyền kinh tế quanh nó theo luật biển. Do đó cho dù HS có là của TQ chăng nữa thì vị trí đặt giàn khoan vẫn hoàn toàn nằm trong vùng EEZ của VN.
    Thứ hai, về vấn đề bức công điện của thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng hoàn toàn không thể sử dụng như một luận cứ hợp pháp để công nhận HS là của TQ được. Luận cứ phía VN về vấn đề này đã được các còm sỹ thân TQ bỏ qua, hoặc là các bạn ấy chưa hiểu rõ. Và trên các forum rất nhiều bạn đã đưa các phản hồi rất hợp lý chứ không phải không có. Xin xem phần analysis cụ thể ở đây http://paracelspratlyislands.blogspot.jp/2008/01/analyzing-diplomatic-note-of-pham-van.html.
    Theo quan điểm cá nhân cháu/mình sau khi đọc các bài khác nhau thì luận cứ phía VN vẫn thuyết phục và phù hợp với luật hơn. Bài báo cũng đã nói là nhiều người ủng hộ quan điểm của VN nhưng chỉ trích dẫn câu của ông Bateman trong khi không hề trích dẫn câu nào trong phần lớn các học gia khác. CNN thì chỉ trích dẫn quan điểm của thiểu số, ít thuyết phục hơn và thực sự không mới. Mặc dù có trích dẫn link của 2 phía nhưng cái đập vào mắt người đọc vẫn là câu trích dẫn luận điểm VN yếu hơn trong khi nó không chính xác. Đó là lý do mà cháu/mình đọc cảm thấy CNN đã… không ổn.
    Cơ mà dù sao cũng là ý kiến chủ quan. Mong mọi người thông cảm ^^

    • Ngự Bình says:

     Nếu CNN có phần comments, bạn giangngocha nên vào đó post còm để nói lên quan điểm của bạn.

     Tốt hơn nữa là bạn nên viết một bài gởi cho CNN để đả kích quan điểm của Bateman. Đối với CNN, vấn đề là quan điểm nào thuyết phục hơn, chứ không phải có bao nhiêu người bênh VN và bao nhiêu người bênh TQ.

    • giangngocha says:

     @chị Ngự Bình (em xưng hô thế không biết đúng không mong chị/cô/bạn thông cảm): không thấy nút reply ở dưới phần comment của chị nên em để ở đây ạ.
     Cám ơn lời đề nghị rất chuẩn của chị ạ. Hôm vừa đọc bài CNN xong thì em đã post comment ngay lên đấy chứ ạ, nhưng không thấy xuất hiện. Không biết có lỗi kỹ thuật gì không (là do em gà công nghệ thông tin hay phía họ thì em cũng không biết). Định bụng gửi lại nữa nhưng mà lừng xừng thế nào lại thôi (cũng hơi dở ^^)
     Đầu tiên là em phải thừa nhận là em chưa đủ trình độ và uy tín. Cái nữa là đã có rất nhiều bài phản biện lại quan điểm như thế, bọn họ là học giả nhà quan sát viên có trình độ uy tín hơn em nhiều và thực sư thì tác giả của CNN cũng đã biết đến những bài đấy (họ đã thừa nhận và dẫn link trong bài viết) nhưng chỉ là không trích dẫn quan điểm cụ thể ra thôi. Thậm chí ngay trong cái link của bác Bateman ấy, dưới phần bài viết, trong phần comments còn có hẳn một phần argument của một còm sĩ, rất ư là mạnh mẽ luôn rồi
     Những điều em nói ở trên là do em đọc, cóp nhặt được từ trong các bài ấy mà ra cả, chứ không phải công sức em bỏ công nghiên cứu cụ thể gì đâu ạ, chủ yếu là chia sẻ ý kiến, post còm chứ nói viết hẳn 1 bài đả kích ông học giả ấy trên CNN thì em hơi… sờ sợ ^^.

 29. TungDao says:

  Trung Quốc rút giàn khoan HD-981 trước thời hạn với bất kỳ lý do nào đồng nghĩa TQ sẽ thất bại trong chiến lược vươn ra biển của mình, song song đó các Luật của TQ về biển sẽ vô giá trị với ngay cả TQ.
  VN đang làm hết sức mình trong việc bảo vệ chủ quyền, nhưng với giải pháp hòa bình, đúng luật quốc tế được cộng đồng thế giới ghi nhận như một thành viên tích cực của LHP. Không hơn. Và vì vậy, việc mất thêm chủ quyền biển đảo với TQ là điều mà chúng ta phải chấp nhận. Đó là một thực tế.

  Mất Hoàng Sa, mất một số cụm đảo tại Trường Sa chúng ta nhất định phải đòi lại, thế hệ này không đòi được thì phải nhắc nhở thế hệ sau. Vậy thì hôm nay mất thêm chủ quyền lãnh hãi, chúng ta vẫn sẽ quyết tâm như thế(?)!.
  Những ai phát biểu dạng tương tự như trên là người có lương tâm, trách nhiệm với đất nước, nếu thoáng nghe qua. Nhưng kỳ thực các phát biểu như vậy là người vô trách nhiệm, bán nước!.
  Người có tư cách phát biểu như vậy khi đã chiến đấu hết mình, đến hơi thở cuối cùng!.

  Làm người phải có niềm tin, nhất là niềm tin chính trị. Nhưng cứ mãi bám vào niềm tin để sống sẽ trở thành kẻ nô lệ, nô lệ ngay với bản thân của mình. Nếu có một lần trong đời khi có cơ hội, ta phủ định niềm tin kia, chắc chắn ta sẽ là người tự do vì ta đã dám tin vào chính mình, để tin vào người đối diện,bạn bè và đồng loại.

  Nụ cười biểu tình qua các ảnh của TC đã ám ảnh tôi mấy ngày qua. Đó là nụ cười của người tự do.

  • VVX says:

   Có nỗi buồn khó diễn tả, vậy chọn bác TungDao chia xẻ nhé, dầu gì thì bác cũng từng là dân cựu tuyên huấn.
   Tôi là người công giáo, chủ nhật vừa rồi đi lễ nhà thờ, thánh lễ vẫn diễn ra bình thường. Nhưng khác ở chỗ linh mục nói giáo dân dâng lời cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo VN sáng suốt đưa đất nước qua cơn hiểm nghèo. Nhìn sắc mặt mọi người nghiêm trọng lo âu. Tôi tự hỏi, cuộc sống ở đây tốt đẹp cả về vật chất lẫn tinh thần. Sao mọi người lại sầu muộn cho những gì xảy ra cách nửa vòng trái đất nhỉ? Chỉ có thể giải thích là ĐẤT MẸ.
   Chúng tôi, những người đã tuyên thệ vào quốc tịch quốc gia sở tại, thì đây là tổ quốc của chúng tôi. không thể chối cãi điều này, nó được chế tài bằng luật pháp rằng chúng tôi phải chu toàn trách nhiệm với đất nước này. Lúc đầu thì có vẻ bị bắt phải yêu, nhưng theo năm tháng thì bây giờ thực sự là yêu nó thật. Nó cho chúng tôi, con cháu chúng tôi mọi sự từ tinh thần cho tới vật chất. Nếu đất nước này lâm nguy, tôi sẵn sàng chết để bảo vệ nó.
   Nhưng sao những con người nơi đây vẫn đau đắu nhì về một nơi xa xăm mà đau thắt ruột khi nơi đó rỉ máu. Motherland, Đất Mẹ bác ạ. Một thứ tình cảm tự nhiên và thiêng liêng trong mỗi con người nơi xứ tự do không bị bắt buộc bởi quyền lực nào.
   Vậy mà chúng tôi,những người phải rời xa đất mẹ cho tới giờ này khi đất mẹ lâm nguy vẫn là những “thế lực thù địch”.
   Trong con mắt của người đã từng làm việc trong nghành tuyên giáo xin bác cho nghe suy nghĩ thực tự trong lòng như một người Việt Nam. Cám ơn.

   • TungDao says:

    @VVX:
    Tại Campuchia, những ngày tôi cầm súng bảo vệ tổ quốc. Cứ mỗi sáng sớm tôi luôn hướng nhìn về hướng mặt trời mọc với nhiều tâm tư. Có lần một em lính trẻ hỏi tôi : Anh ơi, VN mình ở đâu. Tôi chỉ về hướng mặt trời và nói nhiều về tổ quốc, về quê hương, về những hoài bảo khi không còn chiến tranh.
    Tổ quốc là quê cha đất mẹ dẫu hình hài có như thế nào.
    Chiếu chiếu ra đứng ngõ sau.
    Nhìn về quê mẹ ruột đau chín chiều.
    Bà con Việt kiều dù ở đâu trên trái đất này, dù có mang trên mình vết thương chiến tranh, ký ức về hận thù dân tộc và cả niềm tin về một VN giàu mạnh luôn đau đáu nhìn về VN, nhất là thời điểm này. Lo âu VN sẽ mất thêm biển đảo, mất thêm quyền độc lập tự chủ là có thật. Vì vậy các sắc thái biểu lộ tình cảm, ý chí chống TQ dù bên này, bên kia nhưng đó là tấm lòng, là tình cảm thiên liêng cao quý hướng về tổ quốc của kiều bào.

    Nói về cờ vàng, cờ đỏ là nói về ý thức chính trị. Chừng nào VN chưa có một nền dân chủ thật sự thì ngày đó vẫn còn cờ vàng.
    Thế lực thù địch là cụm từ của các nước CS Đông Âu thời chiến tranh lạnh, ám chỉ Mỹ và Nato. Nó du nhập vào VN và bị biến thể để ám chỉ các thành phần chống đối cộng sản VN. Nếu nói đúng bản chất của cụm từ trên, thế lực thù địch của VN là TQ.

    VN ngày nay đang cải thiện về hình ảnh của mình về nhân quyền, về tự do, dân chủ trong đó có công rất lớn của lực lượng đấu tranh của cờ vàng. Vì vậy, trong cuộc đấu tranh hiện nay với TQ, lực lượng cờ vàng càng không thể tách rời với nhân dân VN. Những ai có cái nhìn sai lệch về cờ vàng, cờ đỏ lúc này là những người cực đoan, thiếu hiểu biết về lịch sử, kích động chia rẻ dân tộc.

    Cám ơn bác khi bạn chọn tôi cho cảm nghĩ. Và đây, tuy ít lời nhưng mong bác hiểu.

    • Hoàng cương says:

     Về ý thức hệ cờ Đỏ cờ Vàng luôn đối lập … nhưng chỉ một Dân tộc – khi Dân tộc bị xâm lăng ,cờ đỏ cờ Vàng nên cùng chung chiến tuyến . Đó luôn là suy nghĩ của người có con tim yên nước chân chính ! Trong khi không ít nhân dân Trung Quốc , và nhân dân Tư Bản ủng hộ Dân tộc Vn ,trong khi người Việt vẫn đang chia rẽ màu cờ ??

    • Ngự Bình says:

     @Hoàng Cương: Theo ý tôi, lá cờ là biểu tượng của chế độ chính tri. Lich sử cho thấy đã có nhiều lá cờ khác nhau được dùng làm biểu tượng cho nước VN qua nhiều thời đại. Hiện nay, khi một người Việt không muốn cầm cờ đỏ hay cờ vàng chỉ có nghĩa là người ấy không muốn công nhận chế độ chính trị được đại diện bởi lá cờ đó. Việc vẫn còn hai lá cờ là chuyện chẳng đặng đừng, nhưng tôi không nghĩ nó ảnh hưởng đến nỗ lực bảo vệ tổ quốc VN, bởi vì cả cờ đỏ lẩn cờ vàng đều hướng về tổ quốc VN.

     Cá nhân tôi nếu có đi biểu tình thì tôi sẽ cầm cờ . . Mỹ như gợi ý của bác NongDan.

    • Hoàng cương says:

     @Chị Ngự Bình , cờ Mỹ v.v ( tùy theo quốc tịch ) là giải pháp hữu hiệu và thực tế nhất ,dễ thương nhất … Hiểu nhau đồng cảm , dễ thuyết phục nhau hơn – Làm theo con tim bao giờ cũng khó chị nhỉ ?

    • VVX says:

     Cám ơn TungDao đã reply.
     Bạn là người hiểu biết. Thích nhất câu này “Nói về cờ vàng, cờ đỏ là nói về ý thức chính trị. Chừng nào VN chưa có một nền dân chủ thật sự thì ngày đó vẫn còn cờ vàng”.
     Xin được khai triển thêm. Cờ vàng giờ đây được người Việt hải ngoại nhìn như một biểu tượng cho những tốt đẹp trong dĩ vãng như 1 xã hội tự do, 1 nền giáo dục tiêu chuẩn cả về trí dục, đức dục. Người với người cư xử nhân ái. Những điều cờ đỏ không mang lại. Có người cho tôi là cực đoan, nhưng xin hãy nhìn vào thực tế, đó là câu trả lời xác đáng nhất.

 30. Dân gian says:

  Sau Biển Đông Tàu khựa dự định kéo giàn khoan HD 981 đến đâu?
  Dường như Mỹ đã biết trước các động thái của Trung Quốc. Obama đã đi thăm Nhật bản và Philipine và đã đưa ra cam kết bảo vệ đồng minh nếu các nước này bị đe dọa từ TQ.
  Vậy rất có thể TQ đã có dự định kéo giàn khoan này sang vùng biển của Phi rồi Nhật. Giờ thì hơi khó rồi. Rất có thể Tàu khựa sẽ thay đổi phương án. Giàn khủng này sẽ chẳng đi đâu hoặc sẽ dịch chuyển xuống gần Gạc Ma?
  Quốc Hội Vn họp kín chiều nay về việc này. Liệu các vị ĐBQH có nhận ra các vấn đề … không?
  Tham vọng của Đại Hán là vô cùng. Chúng chẳng bao giờ dùng lại!

 31. CD@ says:

  -Theo Tân Hoa xã ,lệnh đánh bắt cá thường niên, áp dụng kể từ năm 1999, được thông qua chinh thức tháng 11/2013, có hiểu lực từ 1/1/2014, sẽ được áp dụng trong khoảng thời gian từ ngày 16.5 đến 1.8.2014.

  Việc TQ ra lệnh cấm đánh bắt cá ở biển Đông là hết sức phi lý. Lệnh này buộc các tàu cá nước ngoài phải xin phép chính quyền tỉnh Hải Nam (TQ). Tỉnh Hải Nam đã ban hành quy định yêu cầu tàu cá nước ngoài phải xin phép nếu muốn đánh bắt trong “vùng quản lý” của tỉnh Hải Nam. “Vùng quản lý” tự nhận này vốn bao trùm hơn 2/3 biển Đông, những tàu thuyển vi phạm lệnh cấm này sẽ bị phạt khoảng 83.000 USD, bị tịch thu dụng cụ đánh bắt và hải sản. Lệnh cấm này đã được thông qua hồi tháng 11.2013 và bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1.1.2014,
  (theo AFP.)
  ———————————–
  Như vây, nếu tầu cá VN mà “xuất hiện, làng vảng” quanh lô 143, nơi HD 981 tọa lạc, sẽ bị bắt, bị phạt…và còn hơn thế nữa…cái mặt nạ “4+16” đã rơi xuống, lộ ra nguyên hình bọn cướp biển thế kỷ 21, còn trên đất liền, bọn “cướp cạn” cũng không còn phải e dè ngụy trang che dầu bộ mặt nhớp nhúa của chúng !

 32. trungle118 says:

  anh bú tí ( putin) của nga ngố một đối tác chiến lược toàn của toàn diện với Việt nam sang thăm trung quốc với câu nói: “Thiết lập quan hệ gần gũi hơn với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, người bạn đáng tin cậy của chúng ta, là ưu tiên chính sách ngoại giao không điều kiện của Nga.
  Thôi rồi Việt nam ơi, có 2 đối tác chiến lược toàn diện thì 1 thằng đè đầu thằng em ra mà đập, thằng còn lại là đối tác chiến lược toàn toàn toàn diện của thằng đầu thì mong gì ánh sáng cuối đường hầm. đúng là lật lọng như mấy thằng cộng sản mà.
  thôi ráng giống như lâu nay vẫn ráng vậy: Mất nước là do thiên tai, giữ nước là bởi thiên tài đảng ta.

  • Langthang says:

   Nếu VN không có ai chống lưng thì đã không dám làm mạnh vụ giàn khoan như vừa qua, mà im như thóc như năm 1988.

   • nhật quang says:

    nếu không chống thì quá lê chiêu thống thì còn gì mà lừu bịp nhân dân

 33. VVX says:

  Vẫn mãi suy tư về giải pháp nào cho VN. Linh dưới đây là một trong những luồng ý kiến ở hải ngoại”. Mời các cụ tham khảo. Nếu thấy bất tiện về mặt nào đó, ông Tổng cứ tự nhiên xóa.

  • VVX says:

   Typo: Linh = Link.
   Mấy ngày nay tin trên mạng có nói về quân đội TQ di chuyển về biên giới VN (có kèm theo hình chụp). Gọi hỏi kiểm chứng với mấy anh tàu đại lục thì được trả lời là báo chí trung ương TQ không loan tải nhưng báo chí địa phương thì đăng tải “quân đôi đã chuyển tới đóng ngay tại khu vực cầu Hữu Nghị, phòng khi người TQ bi tấn công thì họ sẽ tràn sang bảo vệ kiều dân họ.Tôi post tin này với sự dè dặt cẩn trọng. Các bác nên có cách kiểm chứng lại.

   • bravehoang says:

    Chiêu rung cây dọa khỉ thôi.

    • VVX says:

     Lạc quan thì cũng đừng quên thực tế. Con khỉ bây còn lại những gỉ? Kể rung cây thì tự tung tự tác, còn khỉ thì cứ cười “hồn nhiên. Mọi sự đã có đảng lo, yên tâm đi.

 34. trung còi says:

  Chuyện về dàn khoan HD-981có lẽ là chủ đề nóng nhất từ đầu tháng đến giờ .Đã có bao nhiêu sự việc đã diễn ra xung quanh sự kiện này .và cũng thật nhiều bàn luận đề xuất đáng để tâm theo dõi. Tui chợt xem lại một tin đã đăng từ đầu tháng :
  “Trung Quốc tuyên bố giàn khoan hoạt động 3 tháng ở biển Đông -05/05/2014 19:51 (GMT + 7)
  TTO – Ngày 5-5, Cục Hải sự Trung Quốc tái xác nhận thông báo giàn khoan Hải Dương 981 (HD-981) sẽ hoạt động 3 tháng ở biển Đông, bất chấp phản ứng đã xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.”
  ( http://tuoitre.vn/The-gioi/605843/trung-quoc-tuyen-bo-gian-khoan%C2%A0hoat-dong-3-thang-o-bien-dong.html )
  Như vậy câu chuyện sẽ kết thúc trong vòng 3 tháng .Trong khoảng thời gian đó mọi người sẽ quên hết những khó khăn kinh tế trong nước , thấy được lòng yêu nước của dân ta và cũng thấy được sự lãnh đạo tài ba của Đảng và chính phủ.

 35. Hôm rồi, trên FB, thấy Minh Dương có post một tấm hình, bận, không đọc stt, chỉ thấy sao còm sỹ này trưng tấm hình mặt mày xưng xỉa. Bữa nay đọc một stt khác của Voi mới biết chàng ta bị đấm vào mặt, đánh vào lưng và bị giam 11 tiếng!

  Ai đã từng biết MD cũng đếu thấy đây là người vui vẻ, lúc nào cũng quán triệt tinh thần AQ. Thế nên chàng ta tự nhận là cái mặt mình tự đánh vào nắm đấm của tay công an, và cái lưng của cậu cũng vậy!

  Sáng nay MD phải đi khám mắt, BS nói không sao nhưng một tuần mới hết. Nhà ta bình luận ra sao về vụ này.

  • Tịt mù says:

   Ẹc, thiệt á Chị ❓ ❓ ❓

   • Thiệt mà, cái mặt MD xưng lên. Có người bảo hắn sao không đưa nốt má kia ra. Hắn bảo tại anh công an bận chứ không hắn làm vậy rồi. Hắn khoe hắn là VIP, được đưa đi đến tận nhà vệ sinh.

  • thongreo00 says:

   Phải Minh Dương mới đi Hoàng Sa lấy tin về không? SUV có chắc đó là tác phẩm của lực lượng “còn đảng còn mình”, hay là do vòi rồng của bọn hải tặc?

   Các bạn công an hình như chỉ giỏi ăn hiếp đám còm sỹ, trí thức, sinh viên hiền lành. Vừa rồi mới biết, khi gặp đám đông công nhân đang giận dữ, các anh cũng chạy mất cả dép (xem Ngày dài bất tận)

   • Mấy nay SUV không theo dõi thường, chỉ thấy hôm trước MD có nói đang ở Hoàng sa. Bên FB Minh Dương có post hình biểu tình trên xe buýt từ Biên Hòa về SG. Tấm đó rất đẹp.

    • HOA HONG_SG says:

     HIhi chị SUV ơi là chị SUV 😀
     Bác MD chọc ghẹo chị đó ạ 😀 Không phải ai muốn ra HS là ra đc đâu. Lý lịch và tư tưởng giữ lắm mới dc ra đó đó chị 😀
     Bác MD dân chủ giữ lém nên làm gì có chuyện đó 😀 Bác ấy chơi chữ đó chị 😀 vì hầu như trong thời điểm bây giờ ai ai cũng đều hướng về biển đảo cả 😀

    • Hoa hồng @ vụ MD bị đánh là hôm đi biểu tình hôm CN, 18/5. Chị không đề cập đến vụ MD đi HS mà chỉ trả lời Bác Thông rằng có nghe MD nói là đang ở HS thôi. Sáng chị hỏi và MD cũng xác nhận bị giam 11 tiếng. Bên Fb, MD cũng cho luôn tên và số hiệu hai người công an đã đánh MD.

    • HOA HONG_SG says:

     Chị SUV
     Hic vì em thấy bác Thông Reo hỏi: Phải Minh Dương mới đi Hoàng Sa lấy tin về không?
     Chị nói: “chỉ thấy hôm trước MD có nói đang ở Hoàng sa”
     Nên em cứ nghĩ là chị hiểu lầm ý bác Mnh Dương vụ HS nên em “lanh chanh” ra nói với chị là bác MD chọc chị thôi chứ bác ấy ko dc ra HS đâu.

    • Toét miệng với Rose. Lúc nào rảnh, chị email hình hôm đi off cho xem. Hôm đó mặt MD chưa bị xưng.

    • thongreo00 says:

     @SUV: cùng nghe bài hát này để cám ơn cô Hoa Hồng nhé. 🙂

    • thongreo00 says:

     Bây giờ mới hiểu rõ comment của Minh Dương ở dưới kia:

     Cẩn thận nha bác Dove, vô đồn mà ngang như bác bảo đảm với ” nghiệp vụ” của lực lượng an ninh giỏi nhất thế giới chắc là bác bị đấm vỡ mặt.

     Lúc đầu cứ tưởng Minh Dương đùa với cụ Đốp, nhè đâu lại là kinh nghiệm thực tế. 😦

    • MD đồng ý cho SUV viết về cuộc biểu tình đầy đấm đá và tiếng chửi thề của công an. Khi nào hồi sức lại, SUV sẽ viết ngay. Thương cho cậu bạn trẻ vui tính và đầy nhiệt thành!

  • Lần trước đi biểu tình, MD cho thằng bé con đi theo. Có hình thằng bé đeo ba lô chụp từ phía sau rất dễ thương. May mà lần gặp nạn này MD, không cho thằng bé theo, không thì không biết chuyện gì xảy ra nữa!

  • Ngà Voi says:

   Hôm 18/05 Hà Nội cấm biểu tình nghiêm ngặt nên Voi loay hoay một lúc rồi ngồi ở bờ hồ. Gọi cho MD để hỏi tình hình trong SG lúc 9h10′, MD bảo ok ok, vẫn xuống đường được. Mãi tối muộn mới biết MD bị tóm đưa về đồn lúc 9h30′ và sau đó là bụp bụp bụp vào mặt vào lưng. Nhiều lượt chứ không phải chỉ một lần.
   Ai đã từng tiếp xúc với MD đều biết hắn lúc nào cũng vui vẻ và nhìn nhận vấn đề với một tinh thần lạc quan, cực kỳ nhân ái chứ không phải là một kẻ bạo loạn, gây rối.
   Hắn bị bắt, bị đánh như thế Voi xót chảy nước mắt. Với tinh thần AQ cao độ, hắn quay ra an ủi ngược lại mọi người. Tuyệt không có một lời kích động thù hằn cá nhân hay than thở, vậy càng làm cho mình vừa xót và ức.

 36. Kiến vàng says:

  Thiên thời: Theo Wiki thì nay chỉ còn mỗi VN là CHXHCN, quả là thức thời!
  Địa lợi: Nhân loại hướng ra biển, chinh phục vũ trụ, kiểm soát không gian mạng, địa lợi đã lạc hậu.
  Nhân hòa: Một bầy sâu chia thành các nhóm lợi ích để ăn tất cả; kẻ đứng trên pháp luật, kẻ bất chấp đạo đức; Nhân tài nào đứng ra thu phục nhân tâm?
  Đông: HD 981. Tây: AN 74. Nam: Campuchia tuyên bố cấm biểu tình chống TQ. Bắc: Quân đội áp sát biên giới; huấn luyện, diễn tập ngay biên giới.
  Trong nước: Biểu tình thành bạo loạn, mất kiểm soát, thế là cấm. Gần 4 vạn người TQ đã về nước. Giá vàng, giá đô la, thị trường chứng khoán đã có biến.
  Thực hư, hư thực biến hóa không lường. Không đủ khôn, không đủ khỏe sẽ lại bị thỏa hiệp trên lưng.

 37. CD@ says:

  – cổng TTĐT “còn Đ còn mình” đã “bạch hóa” báo cáo cấp trên rùi : VN không có biểu tình ngày 18/5, hoàn thành 100% lời hứa “định đóng cột” sau khi “a lố, a lồ- hảo lớ hảo lớ…”, các bạn coi lời ông rất quen, không lạ hay phát biểu về VN và chuyện liên quan tới biển đông :

  – “Carlyle A. Thayer:

  Có ba cách giải thích có thể có cho việc TQ quyết định triển khai giàn khoan dầu khổng lồ HD-981 tới lô 143 nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của VN. Những cách giải thích này không nhất thiết là loại trừ lẫn nhau.

  Cách giải thích đầu tiên thừa nhận rằng Công ty dầu ngoài khơi quốc gia TQ (CNOOC) quyết định tiến hành các hoạt động thăm dò thương mại ở những lô mà họ đã tổ chức đấu thầu để đáp trả việc VN thông qua Luật Biển hồi giữa năm 2012. Như Susan Shirk ghi nhận rằng CNOOC đã tiến hành khảo sát địa chấn và có thể cũng đã có những động tác theo dõi.

  Cách giải thích này là có vấn đề khi đối chiếu với kích cỡ và thành phần của đội tàu TQ gồm 80 chiếc hộ tống giàn khoan dầu. Như Shirk ghi nhận rằng điều này “chắc chắn không phải là làm công việc như bình thường”. Thật vậy, các nhà ngoại giao Bắc Kinh cho biết rằng các quan chức CNOOC được lệnh triển khai giàn khoan bất chấp sự nghi ngại của họ về chi phí hàng ngày cao và đánh giá về nguồn dự trữ dầu và khí đốt thấp ở lô 143.

  Cách giải thích thứ hai cho rằng hành động của CNOOC là để đáp trả các hoạt động của Công ty dầu mỏ khổng lồ ExxonMobile của Hoa Kỳ trong các lô gần đó. Cách giải thích này có vẻ cũng khó có khả năng là cách giải thích đúng. ExxonMobile đã hoạt động tại lô 119 từ năm 2011 dù có các phản đối ban đầu của TQ. Vẫn chưa rõ làm thế nào mà các hoạt động của giàn khoan dầu TQ trong lô 143 sẽ ngăn chặn việc ExxonMobile hoạt động ở nơi khác.

  Cách giải thích thứ ba nhấn mạnh những động lực địa-chính trị đằng sau hành động của TQ. Việc triển khai giàn khoan khổng lồ của CNOOC là một phản ứng hoạch định trước đối với chuyến thăm Đông Á gần đây của Tổng thống Barack Obama. TQ đã giận dữ bởi việc ông Obama ủng hộ cho cả Nhật Bản lẫn Philippines trong các tranh chấp lãnh thổ với Bắc Kinh. Do đó, TQ tạo ra cuộc khủng hoảng giàn khoan để làm cho các nước trong khu vực thấy rằng Hoa Kỳ là một “con cọp giấy” và giữa lời nói và khả năng hành động của ông Obama có một khoảng cách.

  Cách giải thích thứ ba nghe có vẻ hợp lí. TQ có thể làm để đạt tới điều họ nhắm tới rồi rút giàn khoan dầu khi nó đã hoàn thành sứ mệnh vào giữa tháng 8. Nhưng cách giải thích này nẩy sinh câu hỏi tại sao VN lại là tiêu điểm cho cuộc khủng hoảng này và lý do tại sao TQ lại hành động vào đêm trước của kỳ họp thượng đỉnh những người đứng đầu chính phủ / nhà nước của Hiệp hội các nước Đông Nam Á.” ( chua thêm : CNOOC thông báo sẽ có thê rút Oil Rig vào ngày 15/8 sau khi hoàn thành nhiêm vụ tại lô 143- hết trích).

  dịch : P.V.S.
  Nguồn bản gốc: chinafile.com ( Blog QC).

 38. trungle118 says:

  4 tướng Lào thân Việt tử nạn khi bộ trưởng quốc phòng khựa thăm Lào, Cam bu chân khựa, biên giới phía bắc nóng lên trong lúc Biển đông dậy sóng. tình hình lặp lại giống 79.
  không biết đít cao trí tệ phen này đưa nước Việt về đâu hay lại xuống hố cả nước như đảng đang đi. hy vọng trong cửa tử có đường sinh.

 39. Daffodillies says:

  Có lẽ chẳng con tim Việt Nam nào có thể bình yên những ngày này.

  Tôi định làm một việc khác. Đinh viết về một chuyện khác. Vậy rồi… Không thể nào khác được.

  Dù luôn ước nguyện cháy lòng điều này không bao giờ xảy ra nữa, vẫn xin được ghi lại nơi đây lời bài hát “Màu Hoa Đỏ” (nhạc Thuận Yến, thơ Nguyễn Đức Mậu):

  “Có người lính mùa thu ấy ra đi từ mái tranh nghèo
  Có người lính mùa xuân ấy ra đi từ đó không về
  Dòng tên anh khắc vào đá núi
  Mây ngàn hóa bóng cây che
  Chiều biên cương trắng trời sương núi
  Mẹ già mỏi mắt nhìn theo.

  Việt Nam ơi Việt Nam
  Núi cao như tình mẹ bốn mùa tóc bạc nỗi thương con
  Việt Nam ơi Việt Nam
  Ngọn núi nơi anh ngã xuống
  Rực cháy lên màu hoa đỏ phía rừng xa
  Rực cháy lên màu hoa đỏ trước hoàng hôn.”

  Nghe và khóc. Lòng mình. Lòng người. Lòng non sông đất nước. Lòng biển Đông nổi sóng. Những ngày này.

  Khóc và nghe. Nhìn những gương mặt ấy. Ngây thơ quá. Trong sáng quá. Thánh thiện quá. Rồi liên tưởng. Rồi khóc. Về các mẹ. Về các anh. Các mẹ Việt Nam tảo tần lo toan tiễn con ra trận. Các con của mẹ có đứa ra đi rồi mãi không về.

  Số phận Việt Nam. Số phận người dân và nước Việt. Có ai đó đã từng nói dường như mỗi người dân Việt Nam ngay từ khi sinh ra đã mang theo một nỗi thống khổ nào đó. Chiến tranh ư? Hòa bình ư? Đã khi nào người dân Việt Nam không chìm mình trong nỗi đau?

 40. D.N.L. says:

  Bác HM.nói “chưa quen biểu tình” thì chưa đúng hẳn đâu nhé !
  Khuôn mặt 2 cô gái đó tỏ ra buồn phiền,ưu tư là đúng và thích hợp với mục đích biểu tình,
  chứ ai lại…hồ hỡi phấn khởi được nhỉ ! Còn “khoe màu cờ sắc áo” ư ? Chẳng lẽ thế à ?
  Nếu thiển ý thẳng thắn của tôi có thể làm bác không vui,xin lỗi vậy.

 41. chính ủy says:

  Óai, thấy bác Gloomy nhắc mới nhớ hum nay là xinh nhựt pác Hồ. Quên quên!.. vận dụng trí tưởng tượng nếu hùi đó pác mềnh không sinh ra thì VN thế nào nhẩy? có Vietnam war không? có chiến tranh với Khựa năm 79 không? và hiện tại có dàn khoan Tung Của lù lù ngòai kia không? và hơn nữa, dân ta bi giờ có khá hơn nhìu không? Chậc chậc, thế mới thấy vai trò của pác quan trọng thế nào

  • nguyễn vân says:

   Chẳng có gì là “giá như” cả.
   Nhưng mà và vẫn có “giá như”. Năm ngoái bác S đã đến DC gặp ông Ồ bà má, hình như bác S cũng bảo: Giá như hồi ấy bức thư này được quan tâm.
   Mình cũng muốn nói vài cái “giá như”:
   “Giá như” cha mẹ ta giàu
   “Giá như” cha mẹ ta là quan chức
   À, Nguyễn Bính có câu thơ thế này:
   Ba lần thi chót thầy ơi
   Sao thầy chả đỗ để rồi làm quan
   Để rồi lắm bạc nhiều vàng
   Để rồi con được lấy nàng thầy ơi.
   Ơ, thì ra cũng lắm người nói “giá như” đấy nhỉ

   • chính ủy says:

    Xin mời bác Nguyễn Y Vân kiểm tra lại xiem nhà iem có nói từ “giá như” nào không mờ bác để nguyên văn trong ngoặc kép như là nhắc lại thế nhể? hẹ hẹ…còn về nghĩa thì “nếu” và “giá như” khác nhau đấy bác ợ. “Nếu” chỉ là giả định trường hợp xảy ra khác còn “giá như” là ao ước, mong mỏi hay hối tiếc

   • HỒ THƠM1 says:

    Cụ nguyễn vân “lẩy” thơ hay quá nhỉ!!!???

    Có câu thơ lượm trên mạng hay quá:

    Mối tình Hữu nghị Việt-Trung
    Vừa bền vừa chặt như thun cột quần ( gái đĩ)
    Hi hi…!!!

  • Hiệu Minh says:

   Trong ảnh “Tây trả lời phỏng vấn VTV”, đó chính là anh Den (đọc là Đen) Mash. Trích VOV

   “Ông Den Mash, một cư dân Washington DC khẳng định Trung Quốc đang vi phạm chủ quyền của Việt Nam: “Tôi nghĩ rằng thông điệp của cuộc biểu tình này là chống lại hành động xâm lấn của Trung Quốc. Việc Trung Quốc hạ đặt gian khoan cũng như triển khai hơn 80 tàu các loại vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là hoàn toàn sai trái. Trung Quốc cần phải tôn trọng độc lập, chủ quyền của Việt Nam. Tôi nghĩ rằng người dân Việt Nam ở trong nước cũng như cộng đồng người Việt tại Mỹ cần đứng lên bảo vệ đất nước, bằng không Việt Nam và một số quốc gia khác trong khu vực sẽ trở thành một phần của Trung Quốc”.

   Anh Den Mash nói tiếng Việt như gió. Hỏi sao anh giỏi thế, ờ ờ, đó là vì lấy vợ Việt. Lúc tỏ tình, nàng bảo, anh phải biết tiếng Việt, không biết tiếng Việt, em đek lấy.

   Đen bảo, thế là không fair, em vẫn biết tiếng Anh đó thôi. Mặc kệ anh, không nói tiếng Việt thì đừng có mà đến đây cho phí xăng.

   Thế là Đen học tiếng Việt, bây giờ nói hay hơn cả người Việt, yêu nước Việt hơn cả người Việt, thích mắm tôm hơn cả người Việt. 🙂

   Trong vài triệu người Việt sang đây, khoảng chục ngàn các cháu chưa chồng, nếu lấy chồng Mỹ, bắt cánh cao bồi học tiếng Việt, thế là ta có đôi ngũ đảng viên nằm vùng bên Mỹ rồi. Từ đó thành lập nước CHXHCN Hoa Kỳ mang cờ Việt, lật đổ tư bản thối nát 😛

   • chinook says:

    Hôm nay, tôi lại lăn tăn về cao kiến của Cụ Kua khi Cu khuyên các phu nữ Việt qua Mĩ nên lấ chồng Mĩ và bắt Cao bồi học tiếng Việt….

    Cao kiến này hình như Chú Ba hàng xóm làm lâu rồi. Số lượng phụ nữ Tàu kết hôn với Cao bồi khoảng 20 chục năm trước , cũng như trẻ em Tàu được nhận làm con nuôi va Mĩ hóa tuy tôi không có con số cụ thể nhưng tôi cảm nhaanj là rất lớn.

    Khuyêns cáo của Cụ tôi thấ hình như Việt nam đã có người nghe theo.có thay đổi chút ít trong cách làm là một ngân hàng mua tặng Cảnh sat Biển Việ nam một dàn loa khủng trị giá nhiều tỉ để ra Hoàng sa cãi nhau với Tàu.

    Chân lí thuộc về ai hét lớn hơn ?

   • nguyễn vân says:

    Ồ bác Cua lại nói chuyện “Mộng cô bán nồi đất” rồi
    Có cô đi buôn nồi đất. Cô mua món hàng đầu tiên, vì không đủ ghánh nên cô đội trên đầu. Trên đường từ chợ vè cô say sưa nhẩm tính giá bán từng chiếc nối. Rồi cô sẽ lại buôn mẻ tiếp, mẻ tiếp … cứ say sưa nhẩm tính cô thấy số tiền lời của mình to quá. Cô sướng quá nhảy cẫng lên thế là ôi thôi, chồng nồi đất trên đầu cô đổ ụp vỡ tan tành.

    • caodong Beo says:

     Tặng bác Nguyễn Vân bản dịch truyện cô hàng sữa:Cô hàng sữa và hũ sữa
     Cô Perết đội đầu hũ sữa
     Đặt êm ru vào giữa đệm bông
     Cô ta chắc mẩm trong lòng
     Ra cho đến tỉnh chắc không hề gì
     Người nhanh nhẹn, chân đi rảo bước
     Bởi hôm nay cô mặc gọn gàng
     Để cho thoăn thoắt lẹ làng
     Tênh tênh giày mỏng, nhẹ nhàng váy đơn
     Cô hàng sữa nhẹ tơn gọn lỏn
     Vừa bước vừa tính toán gần xa
     Rằng đem tiền sữa bán ra
     Mua ngay trăm trứng ấp ba mái cùng
     Kể chẳng khó, thông đồng bén giọt
     Tay gái này chăm chút đảm đang
     Cô rằng: “Việc cũng dễ dàng
     Quanh nhà gây lấy một đàn gà con
     Cáo có giỏi xơi ngon ít chú
     Còn bán đi cũng đủ một heo
     Lợn mua đâu phải tẻo teo
     Vỗ to mấy nỗi cám bèo chóng thôi!
     Bán lợn được tiền tươi bạc tốt
     Ai cấm ta mua nhốt vào chuồng
     Cứ theo giá cả tương đương
     Một bò mẹ với một chàng bê con?
     Chàng bê con lon ton nhảy nhót
     Giữa đàn bò, sướng mắt ta xem!”
     Đến đây Perết hứng lên
     Nhảy rơn, hũ sữa lăn chiêng đổ nhào
     Bê! Bò! Lợn! Gà, nào tiêu tán!
     Nhìn của rơi lênh láng bốn bề
     Cô tôi ngao ngán quay về
     Xin chồng tha lỗi còn e ăn đòn
     Câu chuyện được người đồn khắp xứ
     Thành chuyện vui: “Cái hũ sữa bò”

     Hão huyền ai chả như cô?
     Ai không có lúc ngồi mơ xây lầu?
     Kể ai cũng giống nhau đấy chứ
     Picrôcôn, Piaruýx [*], cô em
     Người hiền triết, kẻ cuồng điên
     Mơ trong khi thức là tiên trên trời
     Hồn phiêu lãng vào nơi ảo mộng
     Của hoàn cầu ôm gọn tay ta
     Về ta tất cả vinh hoa
     Về ta phụ nữ nõn nà trần gian
     Ngồi một mình, thách trang cái thế
     Đi lật ngai hoàng đế như chơi
     Dân yêu tôn phắt lên ngôi
     Ngập đầu mũ miện như trời đổ mưa
     Giật mình tỉnh giấc tan mơ
     Bố cu mình lại vẫn là bố cu
     [*] Picrochole: Nhân vật trong truyện Gargantua của nhà văn Pháp Rabelais, phỏng theo nhân vật lịch sử cổ đại Pyrrhus.
     Pyrrhus: Vua xứ Epirus, đã từng đánh bại quân đội La Mã, nuôi mộng xâm lược toàn bờ Bắc Địa Trung Hải, nhưng trong khi đánh vào một thị trấn, bị một bà già từ trên mái phố ném một viên ngói giết chết (thế kỷ III trước Công nguyên).
     Nguồn: Ngụ ngôn chọn lọc La Fontaine, NXB Văn học, 1985

   • Dân đen says:

    Giá như (lại giá như) Anh Den hỏi thêm làm sao VTV vui mừng vì người Việt biểu tình tại Mỹ nhưng lại hoan hỷ báo tin ngăn chặn biểu tình trong nước ngày 18/5/2014 thành công để xem nhà Đài CS xạo đến mức nào?

 42. Gloomy 1721979 says:

  Sáng nay đi làm phải hoàn thành một số giấy tờ tới mục ghi ngày tháng chợt nhớ đến hôm nay là ngày SN ông cụ . Vội bốc đt gọi cho bà xã đi chợ mua con gà mái tơ về làm mâm cơm thắp hương ông cụ . Nhân thể trình bày tình hình đất nước hiện nay cho ông cụ nghe và có ý kiến chỉ đạo gì xin được báo mộng . Khi tàn hương lại dâng lên ấm trà tầu , thuốc lá .
  Trong lúc nhâm nhi chén rượu lộc lại nghĩ vẩn vơ : Giá như ông cụ đừng du nhập cái CNCS vào Việt nam thì chắc đất nước bây giờ đỡ điêu tàn , trăm dân đỡ thống khổ !

  • Gloomy 1721979 says:

   Thể nào cũng có bác thắc mắc : Tại sao không cúng ông cụ gà trống ? Vâng em cũng lăn tăn về chuyện này nhưng lại nghĩ để ông cụ ngắm gà khoả thân không được thanh tao cho lắm . Vả lại lúc còn sống chẳng biết ông cụ răng còn chắc không ? Thôi thì cứ gà mái tơ vừa ngọt thịt lại mềm !
   Trong lúc trà dư tửu hậu lại trộm nghĩ : Giá như ông cụ đừng sang nhà thằng anh vợ xin gươm , giáo về xử thằng em trong nhà thì bây giờ NN cũng dễ ăn dễ nói với Tầu + dân Việt đâu phải ly tán đi tứ xứ . Kiếp ! Nước nhà có chuyện mới biết dân Việt có mặt trên khắp 5 châu . Tai sao ?

 43. Nguyễn says:

  Sao lão Cua treo còm ta??

 44. Gloomy 1721979 says:

  Nhìn cảnh bà con Việt kiều ở nước ngoài đi biểu tình chống Trung + lại nghĩ đến cảnh ở bờ Hồ hôm 18/5 mà kinh . Có vẻ hôm đó BCA phô trương lực lượng thì phải . Nhan nhản CA – CSCĐ – CS113 – AN mặc thường phục – DP và thanh niên mặc áo SV tình nguyện . Quận đoàn HK cũng ra quân ngày hôm đó . Các cơ quan HC quanh bờ hồ ngày hôm đó cũng được lệnh tăng cường thêm bảo vệ . Đó là về người , quân số . Còn khí tài thì sao ? Hàng chục xe chở tội phạm , xe cứu hoả , xe CSCĐ , xe phá sóng nhan nhản đỗ ven hồ .
  Trừ những người ngoại quốc còn tất cả bị cho vào vòng ngắm . Bất kể ai có hành động khác lạ liền bị 4-5 thanh niên xúm lại . Những bộ mặt cang thẳng , những đôi mắt gườm gườm nhìn . Vào sáng hôm đó ở bờ Hồ ai cũng bị nghi là phản động , là thế lực thù địch , là chông phá NN . Buồn cười nhất là có 1 chị ( chắc là không biết ) đeo một cái ba lô đi đến gần ghế đá đặt ba lô xuống chắc là định nghỉ nhưng thấy ghế bẩn nên mở balô ra định lấy tờ báo phủi . Đã thấy 4-5 chú AN xúm lại hỏi han cặn kẽ . Chi liền giải thích và đư tờ báo cho mấy chú AN xem . Thấy không có gì nguy hiểm các chú ấy lảng . Mình đứng gần nhìn cảnh đấy phì cười . Chị đến chỗ mình hỏi : Có chuyện gì đó anh ? Mình giải thích , chi cười nhẹ rồi bỏ đi .
  Bảo vệ chế độ trong nỗi nghi ngờ và sợ hãi cao độ đến thế thì thử hỏi tuổi thọ còn được bao lâu ?
  Báo chí và truyền hình đưa tin và lăng xê các cuộc biểu tình của người Việt ở nước ngoài rầm rộ rùm beng nhưng ở trong nước thì cấm đoán và đàn áp , đánh đập thô bạo người đi biểu tình thì thử hỏi nước ngoài họ đánh giá về cái NN và đảng cs VN như thế nào ?

  • Mơ về một ngày được thong thả mặc áo dài đỏ, tay cầm loa đi biểu tình chống TQ tại trung tâm Sài gòn. Mặc áo dài mà bị khiêng tay, khiêng chân đưa vào UBND Q1, chắc sẽ rất phản cảm, có còm sỹ nào đi ngang qua thấy, nhớ giúp cột giùm hai tà áo lại. Công đức vô lượng!

   • Gloomy 1721979 says:

    Cột là cột thế nào ! Ai có phúc lớn mới nhìn thấy được cái lườn của SUV !

   • thongreo00 says:

    Hồi những năm 60s, ở trường đại học nọ ở Mỹ sinh viên hay biểu tình. Một lần, họ biểu tình ngồi trong văn phòng hiệu trưởng. Cảnh sát đến nhưng họ cứ ngồi lì. Để tỏ quyết tâm họ nhất định không chịu cất bước và để cảnh sát khiêng ra xe. Nhưng khi gặp một sinh viên nữ thì các ông cảnh sát không nỡ ra tay. Một ông quát: “Này cô kia, cô muốn tự đi ra xe như một giai nhân hay bị khiêng như bọn con trai?” Cô sinh viên suy nghĩ một chút rồi nói “Tôi muốn được khiêng như một giai nhân.

    Nếu @SUV mặc áo dài đi biểu tình mà bị khiêng thì nhớ đòi được khiêng như một giai nhân nhé. Lúc đó, chẳng phải lo gì đến hai tà áo nữa, và do đó, cũng chẳng phải mắc ơn ai. 🙂

    • Có cần nhắc Bác Thông là SUV đang ở VN không? ở đó mà mong được hỏi ý kiến 🙂 Vào sao ra vậy là mừng rồi, bảo toàn cái mạng trước đã.

 45. TC Bình says:

  Chém cha cái bọn rúc váy Tầu
  Ngàn năm nô lệ có nhớ đâu!
  Bẩy bốn (1974) Hoàng Sa, câm như hến!
  Biên cương, bẩy chín (1979), vẫn ngu lâu!
  Tám tám (1988) Gạc Ma quên hay nhớ?
  Cắt cáp Mười hai (2012) chắc quên mau?!
  Bốn tốt giờ đây vô thùng rác.
  Mười sáu chữ vàng, bãi cứt trâu.

 46. HỒ THƠM1 says:

  Tối nay thấy chiếu trên VTV, Aung San Suu Kua ( Tức Cua Lady, hi hi…!!!) vác loa phường hiên ngang đi biểu tình chống Trung Quốc thật oách xà lách!

  Cua Lady muôn năm!
  —————

  Bớ lão Đốp: Hồ Thơm chưa bao giờ nói là cận vệ cho tướng Nguyễn Quyết, nhưng hình như có nói là cận vệ cho ông tướng khác, xem kỹ lại đi!

  Cận vệ là nhiệm vụ được phân công, không phải là “thầy trò” nên chẳng ai dạy dỗ ai cả!

 47. NôngDân says:

  = Các bác ơi, chuyện cái giàn khoan HD-981, “tít mù nó lại vòng quanh” thôi thôi!. Mục tiêu của Trung Quốc hiện nay là phải hiện thực hóa “Đường lưỡi bò 9 đoạn” để khống chế toàn bộ biển đông. Khi đó sẽ tiếng nói của Trung Quốc sẽ có một trọng lượng khác trên bàn cờ kinh tế chính trị thế giới. Việc này đã được lãnh đạo hai nước bàn định chán rồi!.
  =Tôi xin hỏi các bác, vị trí giàn khoan HD-981 đang đặt, khi khoan thăm dò thì sác xuất có bao nhiêu % là có dầu. Nếu có dầu, làm thế nào để họ thực hiện khai thác để mang lại hiệu quả kinh tế và ai để cho họ làm việc ấy?.
  + Hoàng Sa đã nằm trong tay họ rồi, Việt Nam thì “có nhiều bằng chứng không thể chối cãi” nhưng không kiện ra tòa án quốc tế, thế mới tài!!!. Khi Trung Quốc muốn độc chiếm biển Đông, thì Trường Sa mới là quan trọng. Hiện nay ở đó đang là khu vực tranh chấp của nhiều nước. Năm 1988 Trung Quốc đã kịp chiếm giữ một số đảo, đặt Trường Sa vào thế cài răng lược ( có bản đồ đã gửi vào hòm thư, nếu có thể, nhờ Tổng Cua chèn vào mọi người cùng xem).
  + Quần đảo Trường Sa là một tập hợp gồm nhiều đảo san hô, cồn cát, rạn đá, tổng diện tích đất nổi của quần đảo rất nhỏ, chỉ vài km vuông, rất khó xây dựng các căn cứ quân sự để bao quát nó. Nhưng việc này hiện nay đang được Trung Quốc san lấp và triển khai xây dựng một sân bay nổi tại Gạc Ma. Chắc chắn các quốc gia khác thông qua các ảnh chụp từ vệ tinh họ đã biết, chỉ có người Việt mình không biết, thế mới đau!!!.
  + Chơi cờ, tối kỵ là lao theo nước cờ LỪA của đối phương. Người Việt ở trong nước thiếu thông tin thì không đáng trách, còn Kiều Bào ở nước ngoài thì sao nhỉ???.

  • Up mà thành down. Xin lỗi Bác ND. Nghe Bác hỏi mà nản. Chỉ thấy mình là quân cờ thí trong tay lũ con buôn chính trị.

  • Vĩnh An says:

   VN đã có vệ tinh Vinasat rồi, thấy hết nhưng không biết có hiểu không, hiểu rồi có dám hành động không mới là vấn đề.

 48. VVX says:

  Nghe có tin nói báo dầu khí gì đó nói:”những kẻ côn đồ được bọn phản động lưu vong thuê tiền đốt phá các khu chế xuất”. Nhờ các bác kiểm chứng tin này. Cám ơn.

  • Dân đen says:

   Cần thật Bình tâm để nghĩa ra con đường dẫn dắt lòng yêu nước chính đáng của nhân dân trong lúc này của các tổ chức XHDS. Không thể tin vào miệng lưỡi của các ông trùm CS vi chẳng hiểu bản chất thực sự của họ là yêu nước hay bán nước? Vừa nói biểu tình là quyền lơi thiêng liêng của người dân, chống xâm lược TQ là biểu thị lòng yêu nước vv… Thì đêm nhắn tin không tham gia biểu tình bất hợp pháp (nhưng chưa có luật biểu tình tức là cấm!). Thế là đàn áp bắt bớ hành hung dã man người biểu tinh. Biết tin ai bây giờ, thật giả lẫn lộn!
   Cũng đừng mắc bẫy bọn bán nước dụ để những người yêu nước hăng hái bị bắt bớ hoặc theo dõi đến khi Khựa vào thì lực lượng đã suy kiêt. Lúc này,khi trắng đen chưa rõ Cần thay đổi sang chiến lực bất hợp tác kêu gọi không biểu tình và cũng không tham gia biểu tình Quốc doanh để đảm bảo nguồn lực yêu nước chân chính cho khi tổ Quốc cần. Chính ông Hồ cũng đã nói là dân không thèm tham gia ý kiến nữn cò đáng sợ hơn dân phản đối. Hình như ông Lê Kiên Thành gần đây cũng đã từng nhắc tới ý này. Người có tâm huyết thực sự họ sẽ không ngần ngại mời sự tham gia của các tổ chức xã hội dân sự tham gia vào cuộc Huy động toàn dân đoàn kết chống ngoại xâm. Đồng bào Hải ngoại cũng vậy chỉ khi đặt quyền lợi dân tộc, quyền lợi tổ Quốc lên trên hết mới có thể chiên thắng được kẻ thù xâm lược manh hơn ta và xảo tá hơn ta. Có thể nhiều bạn muốn ném đá trong lúc bức xúc nhưng xin suy nghĩ kỹ trước khi hành động.

 49. Lam says:

  Ông Dove này bị Down hay sao ấy!

  • Gloomy 1721979 says:

   Ờ ! Ông ấy cứ bê những thứ thế giới văn minh đã đào thải lên mà hít hà . Kể cũng lạ !

 50. Dân gian says:

  Hôm nay tôi gặp một người ở thôn quê. Bác ấy bảo “hồi Điện Biên Phủ, ta chỉ có mỗi một đại tướng mà còn thắng Pháp chấn động cả địa cầu. Bi giờ mình đầy tướng, sợ đ’… gì TQ!”.

  Phục sát đất. Vái cả nón!!!!

 51. Ngự Bình says:

  Xem hình ở BBC về người Việt ở nhiều nước trên thế giới biểu tình chống dàn khoan của Trung Quốc (http://www.bbc.co.uk/vietnamese/pictures/2014/05/140519_bieu_tinh_anti_china_pix.shtml), tôi thấy xúc động nhất là khi xem ảnh biểu tình của người Việt ở Busan, Nam Hàn trong đó các các bà các cô mà tôi chắc có người là các cô dâu Việt Nam sát cánh bên nhau dẩn đầu đoàn biểu tình.

  Những cô dâu VN ở Nam Hàn, nhiều người từng chịu cảnh tủi nhục và bị phê phán trong hành trình đi lấy chồng “ngoại.” Nhiều người từng bị hành hạ khi sang làm dâu xứ người, nhưng khi đất nước lâm nguy họ vẫn sát cánh với quê hương đất tổ, dù rắng quê hương ấy đã không dủ sức để nuôi sống họ.

  • Tịt mù says:

   Cháu thấy ức chế nhất là chuyện này O ạ, mấy cái vị “còn đảng còn mình” thay vì tổ chức và kiểm soát tốt cho dân chúng biểu tình thì lại cấm không cho.

   Chán cmnr 😥

  • Hoàng cương says:

   Gái miền tây luôn bị đưa lên các bàn nhậu làm đề tài ,trên các mặt báo trong nước . Họ cũng là con người ở vùng đất trù phú đồng bằng sông cửu long …vì đâu nên nỗi lưu lạc tứ phương là để cứu bản thân ( gia đình ), họ không thèm thanh minh thanh nga .. hay tại,bị ,gậy . Những việc họ làm rất (Play ) với cộng đồng , đất nước …Chúng ta nên có một góc nhìn khác về họ .

 52. Dân gian says:

  Người Việt Nam ở đâu cũng yêu nước, họ không bao giờ quên Tổ Quốc mình. Thật cảm động! Tình cảm thiêng liêng nhất của mỗi con người chắc chắn là tình yêu quê hương đất nước. Rất tiếc có một số người lại có tình yêu một cách mù quáng vào “hệ ý thức CS” và đặt nó lên trên cả tình yêu quê hương đất nước . Họ còn “chung tình” với các “đồng chí” cùng hệ ý thức ấy mặc dù các “đồng chí” ấy đang xâm lược TQ mình. “Nỗi đau này không của riêng ai” thuộc về dân tộc Việt Nam.

 53. […] Biểu tình tại DC chống Bắc Kinh xâm lấn biển VN (Hiệu Minh).  – Tuần hành phản đối Trung Quốc tại New York và Washington […]

 54. Nobita says:

  Khi bạn Phi bị Trung Quốc chiếm đảo cạn scarborough thì Cả nước Việtnam im lặng , ai hó hé ủng hộ Phi là bị đì sói trán . Khi Phi kêu gọi ủng hộ Phi kiện Trung Quốc thì cả nước đánh bài điếc .
  Nay thì bạn Phi cho dân phi ủng hộ Việtnam. Hãnh diện hay nhột nhỉ

 55. TungDao says:

  Chém cha cái kiếp biểu tình Trung.
  Kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng,
  Năm thì mười hoạ chăng hay chớ
  Ủng hộ biểu tình, lúc thì không.

 56. Nam says:

  Tôi lại tìm thấy châu Mỹ : Các nước ngoài (trừ Campuchia) đều cho Việt Kiều biểu tình chống Trung quốc gây hấn tại biển Đông.

 57. D.N.L. says:

  Huy Đức vừa có bài báo rất hay “Mồi lửa và đống củi” trong đó mình tâm đắc với những
  ý kiến của 2 ông từng làm trợ lý cao cấp Trần Việt Phương và Trần Phương.
  Trần Việt Phương làm trợ lý cho Phạm Văn Đồng cho rằng “Chưa có thời nào Việt Nam
  mất cảnh giác và chịu lệ thuộc vào Trung Quốc cho bằng ‘triều đại’ này !”.
  Còn Trần Phương là trợ lý thân thiết nhất của Lê Duẫn : cho đến trước khi Liên Xô sụp
  đổ,chúng ta cứ mãi bị cầm tù trong chủ nghĩa Mác- Lênin !
  Xin lưu ý là hai ông này không phải “phản động” hay cực đoan gì đâu nhé !

  • NôngDân says:

   + Việc này Nông dân đã bình rồi: “ Đảng CS từ khi có Bí có Thư tới nay, chưa thấy bao giờ có Tổng nào luồn cúi đê hèn như thế”.

   • thongreo00 says:

    Bắt quả tang lão Nông Dân dùng Hoàng Lê Nhất Thống Chí mà không trích nguồn. 🙂 Bác không sợ các cụ Ngô gia trách sao? 🙂

  • lyhuyen says:

   Lyhuyen tin là những người có vị thế và cùng suy nghĩ như 2 ông Trần Việt Phương và Trần PHương là không ít. Chỉ tiếc là khi họ đang tại vị thì họ không lên tiếng, hoặc lên tiếng mà không hành động, hoặc hành động thì sớm bị dập tắt.

   Còn để cho Việt Nam đến mức như “triều đại” này thì không phải một sớm một chiều mà như vậy được. Mỗi triều đại lại mất cảnh giác hơn một chút, lại chịu lệ thuộc hơn một chút, và kết quả là như ngày hôm nay.

  • huu quan says:

   quả thực! bác phục anh Osin, anh ấy viết như thần.

  • Gloomy 1721979 says:

   Khi ĐH đảng cs VN lần thứ 11 kết thúc bác Cả Choọng được bầu làm TBT em đã nghe thấy các cụ đv hưu trí có cỡ nói : Đây là thành phần thân Tầu , đất nước này muốn thoát khỏi Tầu + sẽ còn mệt lắm đây !
   Nghe chừng sau 2 năm có vẻ đúng !

   • Mười tạ says:

    có những bệnh, phải để nó phác tác mới trị được, cứ uốn thuốc giảm đau hoài có khi lại nguy hiểm hơn.

 58. hongky says:

  Cảm động quá, cám ơn Tổng (cua) nhiều, ước gì người dân trong nước và có tôi trong đó được biểu lộ tình yêu Nước trong sáng như thế, ước thì ước thế thôi chứ khó có huy vọng thành sự thật các bác ạ, sáng 18/05 tôi đã háo hức để tham gia rất tiếc là… thất vọng toàn tập.
  Kính các Ông bà, cô chú, các bạn và các cháu tham gia biểu tình, các quý vị đang mang nặng trên vai trách nhiệm cho con dân nước Việt trong nước thông điệp đến bạn bè thế giới biết đến chủ nghĩa bá quyền Trung quốc.

 59. Dove says:

  Viết recom tách ra khỏi com của KTS Thanh Vân để nói rõ ra rằng, Dove sẽ theo chị đi biểu tình một cách có giới hạn. Có nghĩa là biểu tình 1/1: Phản đối Bắc Kinh dùng dàn khoan HD981 để mở đột phá khẩu thực thi đường lưỡi bò.

  Đó là tình cảm chung, phải cùng nhau biểu lộ.

  Biểu tình 2 trong 1 hoặc thậm chí N trong 1 là chuyện khác. Tỷ dụ lương hưu là tình cảm của Hồ Thơm, chống CS “phá nát đội hình của họ” là của bác NôngDân. Tuy cũng là tình cảm, nhưng về cơ bản chỉ là của phe nhóm thôi. Dove chả rỗi hơi.

  • Minh Duong says:

   Cẩn thận nha bác Dove, vô đồn mà ngang như bác bảo đảm với ” nghiệp vụ” của lực lượng an ninh giỏi nhất thế giới chắc là bác bị đấm vỡ mặt.

  • Hoàng cương says:

   Chúng ta tới đây đều ” ẩn danh ” đã thấy mình hèn rồi ? sao dùng lời lẽ đao to búa lớn làm chi ,nếu ngồi chung bàn nhậu chắc quýnh lộn còn gì . Chỉ chém gió đã nóng thế này rồi , nếu có quyền lợi riêng tư chắc rút súng ” nước ” xịt vào nhau .

   • Dove says:

    Nick là luật của Hang Cua, phải tôn trọng thôi. Đã khai chính danh cho Lão Cua, nếu cần lão ấy có thể …..

    Nếu phải vào tù, Dove sẽ đỡ cực hơn người khác. Là dân nghèo Nghĩa Đô chịu khổ đã quen. Lại có trình độ Mác – Lê. Chắc được miễn học chính trị, có khi còn được mời làm giảng viên những bài khó, tỷ dụ quy luật thống nhất và đấu tranh giữa hình thức và nội dung, nông dân và CNXH v.v….

    • Hoàng cương says:

     Gia đình em có một ông bác ,một ông chú ( họ ) học ở Liên Xô . Hồi bé cả làng em chỉ có dăm người được như thế , ” hàng XHCN chất lựơng cao ” hồng hào trắng trẻo nom rất oách , về nước làm công việc cũng nhàn nhàn ,khó hòa hợp với tụi quan lại trong nước …nên an phận thảnh thơi .
     Một số ít có máu kinh doanh vưa có tiền vừa có ghế …nói như cụ Nguyễn Du ” ngẫm hay muôn sự tại trời ,trời kia đã bắt làm người có thân ,bắt phong trần phải phong trần ,cho thanh cao mới được phần thanh cao “…. rồi sao ?

    • V. Thành says:

     @Bác Dove: Bác viết:
     “…
     Nếu phải vào tù, Dove sẽ đỡ cực hơn người khác. Là dân nghèo Nghĩa Đô chịu khổ đã quen. Lại có trình độ Mác – Lê. Chắc được miễn học chính trị, có khi còn được mời làm giảng viên những bài khó, tỷ dụ quy luật thống nhất và đấu tranh giữa hình thức và nội dung, nông dân và CNXH v.v…
     ….”
     Nhà tôi ở gần đồn CA Quận. Các chú CA hay ra uống chè, tán nhiều chuyện. Theo tôi biết, “vô đó” không phải học triết học hay chính trị mà thực hành luôn!
     Ví dụ:
     – “Biện pháp Hình thức vs Nội dung” khá đơn giản: lấy 1 cuốn vở học sinh cũ để lên mặt bác, tay kia cầm cái dép tông đập mạnh vô vài cái…. Sau khi “xử lý nghiệp vụ”, “hình thức” của bác (cái mặt í) vẫn vậy, nhưng “nội dung” thay đổi nhiều…
     – Nghe nói, còn 4-5 “biện pháp xử lý” khác có tên rất hay như: “Nguyên nhân vs Kết quả”, “Bản chất vs Hiện tượng”, “Cái chung vs Cái riêng”…
     Biết tôi vốn ít học, không hiểu biết gì, các chú í chỉ khuyên rằng, không nên thử nghiệm hay áp dụng các “biện pháp triết học” trên đối với các đối tượng có sức đề kháng yếu như trẻ con, ông bà già…. Vậy nếu “lỡ chân” vô đồn thì bác đừng “rút mác, lê” mà cứ khai thật tuổi, may ra còn có cửa!
     .

 60. Kiến vàng says:

  Hướng về biển đông, không quên đất liền.
  Ba mươi sáu kế, cổ xưa như quả đất, cũ kỹ như loài người phát minh ra lửa, mà mới mẻ như tìm thấy một hành tinh.

 61. TamHmong says:

  Chào các bác Hang Cua. Chúc mừng bà con Việt Nam ở Washington DC biểu tình thành công. Sau các vụ bạo loạn ở Bình Dương và Hà Tĩnh ở VN, tôi thiển nghĩ rằng trong các cuộc biểu như thế này nếu bà con VN mình bớt mang cờ đi, hay là mang cờ nhỏ hơn mà mang thật nhiều HOA thì sẽ thành công hơn chăng? Chúc chúng ta đoàn kết và kiên trì trong sự nghiệp đấu tranh lâu dài để “Thoát Trung Hoa”. Chúc một tuần tốt đẹp.

 62. Hôm nay tự nhiên đọc bài “Chia tay lão Cua” (Duyên đi lấy chồng) thấy cảm động quá. vì lúc nào cũng bận rộn. Trở lại “tình cũ- tình Cua” thấy biểu tình ở Washington DC, thấy Tiger áo dài đỏ, mặt hớn hở, vừa buồn vừa “hen” cho người Việt mình.

  Xét cho cùng, luật luôn đi sau cuộc sống, và chính vì đi sau, mà người Việt khổ sở. Ngay những quyền tối thiểu, biểu thị lòng yêu nước cũng phải …kiềm chế!
  Ôi, nước Việt của tôi

  • huu quan says:

   ye chị Kim Dung. Ôi nước Việt của tôi, làm em ngồi cả buổi sáng ở Sài Gòn hy vọng sẽ có được không khí của những ngày xuống đường, nào ngờ dưới đường toàn công an và an ninh. Nay cho mai cấm, hết hiểu nổi. Thèm được không khí như ở DC

  • NôngDân says:

   + Tép nói mới biết “Tiger áo dài đỏ, mặt hớn hở…”; thế mà ban đầu nhìn cô mặc áo đỏ, Nông dân lại ngỡ đó là LS Dung Hà. Tổng Cua không được gọi là “Tiger” nữa, nhớ chửa!. Phụ nữ có gương mặt ấy luôn hết lòng vì chồng vì con ấy!.

   • Kim Dung says:

    Buổi chiều comm tiếp ko hiểu sao comm của Tép toàn bị spam. Chắc Lão Cua ghét mặt quá, ko cho hiện lên. Đành chịu chết đứng ngoài “biểu tình” phản đối … Lão Cua :P.

    • Hiệu Minh says:

     Kiểm tra trong spam không thấy có comment nào của KD. Nàng xem lại nha.

     Mà còm này hiện lên bình thường đó chứ.

    • Kim Dung says:

     Đó là buổi chiều, Tép comm ở cơ quan. “Nó” hổng cho vào. Cứ đành đứng ngoài biểu tình phản đối Lão Cua trong… im lặng 😀

   • thongreo00 says:

    Đồng ý với bác NôngDân. Lúc đầu em cứ nghĩ là chị ấy có họ với LS Dung Hà. Gọi chị là Tiger thì quá là bất công.

   • Các bác à, Dương Hà chứ không phải Dung Hà. Các bác nghiện báo công an qúa nhẩy?

 63. OZ says:

  Cú lật kèo Ucraina của Mỹ và EU đã buộc gấu Nga cướp Crimea để bảo vệ lợi ích địa chính trị. Mỹ avf EU tiếp tục ép Nga đã thúc đẩy hình thành liên minh Nga – Trung. Giờ thì thành vấn đề too big to control rồi!

  Giá Mỹ và EU kìm giữ lực lượng Maidan không manh động lật đổ Yanukovic quá sớm mà chờ đến 25/5 bầu cử thì Nga đâu có cớ để chiếm Crimea qua đó đẩy vấn đề đi quá xa. Lẽ ra Mỹ phải hòa hoãn với Nga để bẻ nanh Trung Quốc trước mới đúng, giờ gấu và hổ liên kết lại thì thành vấn đề to không chỉ với Mỹ mà cả với Việt Nam, vụ giàn khoan 981 là hậu quả gián tiếp từ sự cố Ucraina

  Đối sách của Việt Nam thế nào? chọn DC phiên bản 1 hay Thành Đô phiên bản 2?

  • OZ says:

   Năm 1978 do tin tưởng vào Nga nên Việt Nam dưới sự lãnh đạo của TBT Lê Duẩn đã ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác với Nga, chính thức ngả về Nga, thật buồn là ngay sau đó bị Trung Quốc đánh nhưng Nga …chẳng làm gì. Bài học rút ra là gì? Lúc đó ưu tiên bình thường hóa với Mỹ mới là thượng sách.

   Bây giờ Việt Nam không ký hiệp định nhưng kết thân với toan tính Nga với TQ là đối thủ tiềm tàng thì dựa vào Nga khi TQ gây hấn là chắc ăn, không ngờ thế sự đổi thay, giờ Putin tuyên bố “quan hệ với TQ là ưu tiên vô điều kiện của Nga” thì có gì mà Nga không bán cái cho Tàu. Bài học rút ra là gì?

   • Dove says:

    Xin nói rõ, lúc đó Nga đã:

    1) Đưa phương diện quân Viễn Đông vào tình trạng báo động;

    2) Đặt hạm đội Thái Bình Dương vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

    3) Ra lệnh cho phi đoàn không vận trọng tải nặng thực hiện không vận lữ đoàn xe tăng tinh nhuệ từ Campuchia ra lập phòng tuyến ở Bình Yên, Yên Bái.

    4) Xô Viết tối cao (quốc hội Liên Xô) ra tuyên bố sẽ giáng trả hành động chiến tranh của TQ.

    Khi đó Hoa Kỳ mới chính là kẻ đã nhất quán chơi lá bài TQ để dạy cho VN tội kiêu ngạo và nắn gân Liên Xô. Hoa Kỳ ko những đã chống lưng TQ trong cả 2 cuộc chiến tranh biên giới mà còn tạo mọi điều kiện để TQ thực hiện cuộc công nghiệp hóa vĩ đại và thần tốc nhất trong lịch sử nhân loại.

    Bây giờ, mọi chuyện có khác, Nga phải dồn nỗ lực để đáp trả Hoa Kỳ và phương Tây sau sự kiện Maidan. VN phải tự lực cánh sinh và có nhiều lựa chọn.

    • Nobitasuka says:

     Cái này phải nói suy nghĩ lão có vấn đề ! Hết thuốc chữa . Nhìn sang em Phi chơi đẹp khi cho dân nó BT ủng hộ Việtnam dù bằng miệng cũng thấy thẹn rồi .
     Hài vãi là báo chí ta đưa tin hí hửng , trong lúc Phi bị Trung Quốc ép vụ bãi cạn thì ta đánh bài điếc , có người còn đã kích Phi kiện ra toà quốc tế .

    • Dân gian says:

     Không có gì là khó hiểu cả. Đảng cầm quyền VN còn theo đuổi CNCS thì còn coi TQ, Nga là bạn (dù là bạn đểu) và đừng mơ được làm bạn (đồng minh) với Mỹ.

     Trào lưu của thế giới là dân chủ, trong đó Mỹ là lá cờ đầu, mà CS thì phải độc tài. Việt nam bị cô đơn sau khi “anh bạn bốn tốt” lộ mặt là bạn đểu (không có gen xâm lược, chỉ gen bành trướng thôi) là tất yếu.

  • Thanh Tam says:

   Thời cơ chỉ đén có một lần,Nga lấy được Crimea thì mất Ucraina.Ucraina hiện nay coi như không thể để rơi vào Nga.Đây là vị trí cực kỳ quan trọng đối với Phương Tây và Mỹ,có lẽ còn quan trọng hơn nhiều Việt Nam đối với họ.Người Dân Nga chưa bao giờ muốn ngả theo Trung Quốc.Putin và Tập Cận Bình chỉ dựa vào nhau tạm thời mà thôi.

  • Vĩnh An says:

   Nga không ngu gì mà bỏ rơi Vn vì những lý do sau:
   – Thị trường tiêu thụ vũ khí rất tiềm năng
   – Vn là con dao kề vào cái mông bành trướng TQ
   – Chinh nam xong TQ sẽ quay sang phạt bắc. TQ vẫn cho rằng vùng tây siberi là của TQ, bị Sa Hoàng chiếm đoạt, cần phải đòi lại, chỉ là thời cơ chưa tới thôi
   Dù sao ngã vào vòng tay Hoa Kỳ là lựa chọn tốt nhất cho Vn lúc này, mà TPP là bước đi đầu tiên. Chỉ e rằng Hà Nội vẫn chưa tỉnh cơn mê

 64. Tịt mù says:

  Mất bao lâu thì VN biểu tình được như thế này ❓ ❓ ❓ Tịt mù nhìn cũng áo dài, juyp… giống đi lễ hội hơn. 😆

  Pv: Chuyến đi này, thuyền nhà anh sao chỉ dùng mổi loại lưới vây này thôi sao?
  Một ngư dân: (Huyện Lý Sơn – Quảng Ngãi) nói: …” nó (TQ) lấy hết lưới của tui rồi, lần này không dùng lưới để bắt cả nữa, mà phải dùng mìn (thuốc nổ) thôi, nếu mà nó cũng không cho tui dùng mìn quýnh cá thì tui dùng mìn quýnh nó luôn”
  PV: Anh dùng mìn như thế cảnh sát biển (CSB) không thu giữ sao?
  Ngư dân: Không, đánh ở vùng biển khác thì không được nhưng đánh ở Hoàng sa mấy đứa CSB nó không nói gì cả.
  PV: anh bị nó bắt mấy lần rồi?
  Ngư dân: 3 lần
  PV: Lần này đi anh không sợ à?
  Ngư dân: Không, thằng Thưởng ( Võ Văn Thưởng bí thư tỉnh Q. Ngãi) nó bảo ở ngoài đó là biển của VN mình, ra đó là có hải quân mình bảo vệ!
  PV: Lần trước anh bị nó bắt như thế nào?
  Ngư dân: Thì tàu nó lớn nó đuổi, tàu mình nhỏ mà cứ chạy thẳng là nó sẽ đuổi kịp, Nhưng mấy lần sau mình kinh nghiệm mình cứ chạy vòng tròn, tàu nó lớn nên nó ôm vòng tròn lớn , tàu mình nhỏ ôm vòng tròn nhỏ cứ như thế thì nó không bắt mình được, còn nếu nó dùng vòi rồng xịt thì mình chạy áp sát mạn tàu của nó thì nó sẽ xịt không tới…
  PV: nhiên liệu đâu mà đua với nó?
  Ngư dân: Nhiên liệu à, mấy thằng hải quân mình nó cho không, sợ không có sức mà đua thôi…

  (Trả lời phóng viên đài VOV của ngư dân, lụm lặt trên phây)

  • Nghe thấy mà thương 😦

   • Tịt mù says:

    Huhuhu, chuyện cười mà Tịt mù muốn khóc đấy Chị ạ. Không đi biển thì chết đói, mà đi thì “tụi nó” cứ đánh đập, tịch thu tàu bè phạt, đàng nào cũng chết cả. Nghĩ mà thương họ.

    Hiện giờ không biết tình hình kinh tế Saigon thế nào chứ theo em thấy xu hướng đang co cụm lại mức tối đa, xiết chặt toàn bộ công nợ, ưu tiên trả bằng tiền mặt sau khi nhận hàng, cắt giảm mặt bằng, nhân viên, các nông sản rớt giá thê thảm do không xuất được qua Trung cộng (cao su rớt 25% so cùng kỳ, đường, gạo, trái cây các loại… cũng vậy). Tình hình rất là tình hình.

    • Hoàng cương says:

     Hồi nãy mình đọc bài của bác Huy Đức , có một ý …tình hình trong nước hiện nay đang giống như lửa đang bén vào đống củi khô .

     Di họa của bàn tay lợi dụng biểu tình đốt phá các nhà máy ,công xưởng …ở Bình Dương đã đẩy hàng trăm ngàn công nhân bơ vơ thất nghiệp ,kinh tế cầm cự được bao lâu ? tình thế này rất dễ xảy ra xung đột …Tôi không giám hình dung tiếp trong hoàn cảnh tứ bề thọ địch ….Vừng ơi mở cửa ra !

    • SG có nhiều chuyện còn “tình hình” hơn nhiều nhưng k viết thành còm được.

     Sông Hàn có nói phải có vụ Bình (dương), (hà) Tĩnh thì mới tống cổ được 4.000 dân TQ ra khỏi Vũng Áng. Cái giá quá đắt phải trả cho một lũ ngu đã mở cửa cho giặc vào nhà rồi đốt nhà hàng xóm để đuổi giặc đi. 4.000 lao động phổ thông nước ngoài vào Việt Nam dễ như không, trong khi văn phòng SUV xin Giấy phép Lao động cho chuyên gia Mỹ, Úc vào làm việc thì trần ai, khoai củ! Lại nữa, tại sao vụ bạo loạn, AN ta giỏi vậy mà không ngăn được bất cứ vụ nào? Không cứu được 500 thì cũng phải cứu được 5 chứ? Bây giờ thì ngay cả Bh thất nghiệp, CN cũng không được hưởng vì giấy tờ bị đốt hết rồi. Báo chí nói các XN hoạt động lại bình thường, tin nổi k?

    • Nguyễn says:

     Suv @. Thế bây giờ tin chưa? Hehe.

     Đúng là ” trò chơi chính trị ” thật thế nhưng không phải thế. Có những chuyện về Vũng Áng muốn thắc mắc với mọi người nhưng sợ ….”nhạy cảm”. Hôm rồi có lão chủ Blog nào đó chê bai lề trái ” phóng đại số người chết trông xô xát tại VA ” mình chỉ biết cười ẶC ẶC.

  • Hoàng cương says:

   Tịt mù thông tin ngon lành vậy ta , tới đường cùng rồi …

  • Gloomy 1721979 says:

   Lừa phỉnh , đùn đẩy những người dân không một tấc sắt trong tay ra đối mặt với bọn lưu manh côn đồ . Tự hào gớm nhỉ ?

 65. NôngDân says:

  + Nhìn trong ảnh, những người có mặt trong “Biểu tình tại DC chống Bắc Kinh xâm lấn biển VN” ,có đủ thành phần: Nhiều người đã mang quốc tịch Mỹ; cũng có người mới trong diện hưởng qui chế thường trú nhân; có người đến Mỹ để học tập, hay có giấy phép lao động tại đó vân vân… Nhưng tất cả đều là Người VIÊT NAM.
  + Đây là cuộn biểu tình “Chống Bắc Kinh xâm lấn biển VN”, nhưng vẫn thấy còn có sự phân biệt giữa ĐỎ với VÀNG, như vậy sự thành công của người VIỆT còn xa vời lắm!.
  + Phải chăng đã đến lúc Người Việt ở trong nước và khắp nơi trên thế giời cần có chung một mầu cờ, sắc áo. Nhưng ai sẽ làm được việc đó?, đảng và nhà nước thì gần 40 năm nay đã không làm được. Ở nước ngoài thì những người có tuổi vẫn cố giữ màu cờ sắc áo mà chính họ để mất 40 năm nay. Ai sẽ đưa ra một lá cờ chung để quy tụ lòng người vào lúc này?, Chèo chống ngàn tay một tiếng hô!.
  + Tóm lại: Nếu cứ tiếp tục ở tình trạng hiện nay, thì mươi năm nữa, người Việt Nam không còn điều kiện để nghĩ đến “cờ với chả quạt” nữa!!!.

 66. […] Biểu tình tại DC chống Bắc Kinh xâm lấn biển VN (Hiệu Minh).  – Tuần hành phản đối Trung Quốc tại New York và Washington […]

 67. khoi nguyen says:

  Bác HM thấy biểu tình bên Mỹ rồi chợt mệt và buồn nhưng nếu bác thấy những gì diễn ra trong cuộc biểu tình ở Sài Gòn thì không biết sẽ như thế nào?
  Em Lâm Vanda một sinh viên y khoa năm thứ tư không phải bọn nhuộm tóc đi phá hoại các nhà máy ở Bình Dương, khi đi biểu tình đã đặt một công thức toán học: CỜ ĐỎ + CỜ VÀNG + CỜ MỸ > CỜ TRUNG CỘNG, em này bị một thanh niên trắng trẻo, trí thức nhưng ra tay khá ác độc. Xin xem http://www.youtube.com/watch?v=55qAPUF53rk
  Bên dưới là hàng loạt lời lẽ ủng hộ hành động của thanh niên tàn ác đó. Tôi thật sự bị chấn động tinh thần vì clip này, Lam Vanda và người thanh niên có vẻ ngoài trí thức cũng chạc tuổi con của tôi.
  Ở biển, bọn Tàu rượt đuổi và đánh ngư dân và cảng sát biển
  Ở trên bờ cảnh sát cạn rượt đuổi và đánh người dân ủng hộ cảnh sát biển và ngư dân?

  • Gloomy 1721979 says:

   Với kinh nghiệm tôi khẳng định thằng vung tay đấm đó là thăng bên AN . Nó tự tin vào đánh người khác vì xung quang nó đều là đồng bọn mặc áo xanh . Bác thấy không trong khi đang xô xát lực lượng áo xanh đã quây kín xung quanh không cho ai vào can thiệp . Đáng lé phải gữi ngay kẻ vung năm đấm thì lại đi ôm Lâm Vanda để cho kẻ kia tiếp tục đấm đá !
   Lưu manh và côn đồ nó là ở chỗ đó . Không chừng trong đám đó lại có những bộ mặt hôm trước vừa đi đốt phá ở BD cũng nên ?

   • khoi nguyen says:

    Tôi đồng ý với bác Gloomy nhưng chỉ đồng ý từ dòng thứ 3 trở đi. Còn 2 dòng đầu thì tôi không đồng ý.
    Tôi ở trong nước nên bao giờ cũng kiên quyết theo lập trường của đảng và nhà nước!
    Theo kinh nghiệm của tôi thì AN và báo chí sẽ cho là người vung nắm đấm đó là QUẦN CHÚNG TỰ PHÁT, thấy bất bình thì ra tay thôi.

 68. KTS Trần Thanh Vân says:

  Đã gọi là BIỂU TÌNH tức là sự biểu lộ tình cảm và mong muốn của con người. Không được phân biệt mầu cờ sắc áo, không được phân biệt quốc tịch và mầu da.
  Tôi coment riêng để tỏ y không đồng tình với cái nhìn hẹp hòi của NGÀI DOVE.

 69. […] Biểu tình tại DC chống Bắc Kinh xâm lấn biển VN 19/05/2014 […]

 70. Dove says:

  Dove là người pro tư tưởng Hồ Chí Minh, bởi vậy bất cứ điều gì Bác dậy đều tâm niệm và suy nghĩ kỹ xem vận dụng như thế nào đây. Hỏi cờ nào, chỉ là để xem trình độ lý luận của các còm sĩ thôi, còn câu trả lời thì đã rõ từ Chính cương 1951 rồi. Cụ thể:

  1) Phản đối TQ ngang nhiên khiêu khích với ý đồ nham hiểm mở đột phá khẩu cho đường lưỡi bò phải được xem là điểm chung mà các phe phái đều nhất trí đồng thuận.

  2) Biểu tình 2 trong 1 phản đối TQ và chống CS chỉ tổ làm mất nhuệ khí dân tộc. Tập Cận Bình nó cười cho: rắn chui vào chuồng mà gà đá nhau hăng hơn mổ rắn;

  3)Tuy nhiên cờ đỏ và cờ vàng đều có mục đích riêng. Vậy các bác cơ vàng muốn chống cờ đỏ thì OK, thậm chí theo NôngDân làm tới bến: “…chỉ cần thấy nói đến “biểu tình” (cho dù bất cứ ở đâu) là chúng (cờ đỏ) hoang mang lo sợ” thì Dove thây kệ. Các bác cứ việc lập hội riêng, xin phép và biểu tình mệt nghỉ, miễn đừng để đến mức “où des actes de vandalisme ont été observés” như Lãnh sự quán Pháp cảnh báo.

  Bây giờ muốn nói thêm: Chắc chắn TQ sẽ chi bộn tiền để xây tuyến đường cao tốc nối Viêng Chăn – Pnompênh và quành qua Thái Lan, kênh Kra có thể sẽ được đào. Cho kẹo Obama chẳng làm được 1/10 những công việc đó. Một điều còn chắc chắn hơn, đó là Putin và Tập sẽ ký nhiều hợp đồng “khủng”.

  Ko ít người cho rằng TQ đang chăng dây thòng lọng để chít cổ VN ấy thế mà Nga thờ ơ chẳng thèm để mắt đến. Riêng Dove lại nghĩ khác, đó thật sự là cơ may làm ăn lớn, nếu VN có chiến lược địa chính trị đúng đắn và lãnh tụ tài ba.

  Để chứng minh, xin nhắc lại sử cũ.

  Số là hồi Hoa Kỳ leo thang ném bom miền Bắc thì bỗng nhiên TQ bỏ thằng em đi làm cách mạng văn hóa. Không những vậy, còn gợi ý rằng: chú em hãy làm CM văn hóa đi, có văn hóa rồi thì oánh Mỹ sẽ chắc thắng hơn. Một số cán bộ được gợi ý (chỉ nhớ rằng trong số đó có cụ Hoàng Văn Hoan) rất phấn khởi lên xin được phất cờ CM VH. Bác Hồ của Dove lắng nghe, rồi nói:

  – Trong số các chú có ai hiểu TQ hơn Bác ko? Nếu có thì người đó sẽ làm.

  Thế là nhiệt tình làm CM VH 10 phần chỉ còn một. Một người còn cố nài nỉ:

  – Nhưng mà bạn ép ta ghê lắm.

  – Các chú về cho in loạt sách “Người tốt việc tốt”. Nói với các bạn rằng đó là sự khởi đầu của CM VH trong hoàn cảnh VN. Bây giờ phải tập trung đánh Mỹ cái đã khi nào có dịp sẽ làm quy mô hơn.

  (Chỉ nghe tiền bối kể lại nên ko dám chắc 100%)

  Thế đấy, lãnh tụ thiên tài thì chỉ cần in vài cuốn sách thiếu nhi cũng đủ để cho cuộc cách mạng long trời lở đất của TQ ko thể lan đến VN. Nếu TQ nghe lén được thì cũng chẳng có cớ nào để bắt bẻ, hữu hảo có khi còn tăng thêm. Giải pháp để đối mặt với nguy cơ thòng lọng thít cổ và ông anh Nga bỏ rơi, xem ra cũng sẽ thần kỳ như vậy nếu có lãnh tụ tài ba.

  Hu hu, Dove thương nhớ Bác Hồ quá đi thôi.

  Hôm vừa rồi xem kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ, bổng nẩy ra ý đồ làm phép so sánh:

  1) So Chủ tịch Trương Tấn Sang với Bác Hồ

  2) So TBT Nguyễn Phú Trọng với TBT Trường Chinh

  3) So tướng Phùng Quang Thanh với đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Rồi lật đật đến bên bàn thờ tổ quốc thắp hương:

  – Kính thưa Bác! Trong lúc đất nước gặp muôn vàn khó khăn, nhân tài lãnh đạo thì lay lắt như lá mùa thu, cháu thắp 3 nén nhang cầu xin Bác phù hộ độ trì cho vận nước.

  • HỒ THƠM1 says:

   Thắp 3 nén nhang cầu xin Bác Hồ phù hộ độ trì cho cái Sổ Hươu được trường tồn cùng cái thân già của Đốp chứ!???
   Há há há…!!!!.

   • Dove says:

    Sổ hưu là ý của Hồ Thơm chú ko phải là của Dove.

    Rất tiếc là tướng Nguyễn Quyết đã ko dạy dỗ cảnh vệ của mình một cách chu đáo.

    • NôngDân says:

     + Cái lão Dove lẩn thẩn này, tranh cãi thì lấy lý luận ra mà phản bác, lôi cả tướng Nguyễn Quyết vào làm gì?.

    • Dove says:

     Lý luận là vô ích đối với mặc cảm sổ hưu của Lão Hồ Thơm1.

     Thông thường Chỉ huy VN rất chú ý đến trợ lý và cận vệ. Lão Hồ Thơm đã có lần tự nhận là cận vệ của cụ Nguyễn Quyết. Nhưng trong trường hợp này thì tướng Quyết đã có thiếu sót khó cứu vãn được.

   • trungle118 says:

    đọc cái này mới nhớ luật sư tập sự nói: tôi làm không phải vì lý tưởng, không phải vì lãnh tụ mà chỉ vì đất Việt. dẫu sao lớp trẻ vẫn có đầu óc nhìn nhận về lịch sử, hiện tại và tương lai hơn.
    càng nhìn nhận như cụ Dove nước Việt sẽ càng ngày càng lụn bại đấy là cái chắc. anh ăn đồng lương của dân anh phải làm sao để dân bầu anh tiếp, nếu không được tống cổ xuống người khác lên thay. thế giới ngày nay làm gì có lãnh tụ vĩ đại giống như Kim young ủn hay cu ba, chỉ có người làm đáng để dân trả tiền hay không mà thôi.

  • khoi nguyen says:

   Bác Dove không nói rõ so sánh về cái gì nên tôi được quyền lấy nhan sắc ra mà so sánh.
   Xét về nhan sắc thì
   – Chủ tịch Trương Tấn Sang thua Bác Hồ hồi trẻ rồi. Cái này chắc không ai phủ nhận.
   – TBT Nguyễn Phú Trọng lại đẹp hơn TBT Trường Chinh nhiều
   – Tướng Phùng Quang Thanh chắc không bằng đại tướng Võ Nguyên Giáp hồi trẻ,
   Vậy là phe NAY thua phe XƯA 2-1
   Tuy nhiên nếu phe NAY biết dùng binh pháp đấu ngựa của Tôn Tẩn của Tàu thì vẫn thắng.
   Binh pháp như sau:
   – Trận thứ 1: Lấy ngựa hạng 1 của mình đấu ngựa hạng 2 của nó chắc chắn
   – Trận thứ 2: Lấy ngựa hạng 2 của mình đấu ngựa hạng 3 của nó, chắc thắng
   – Trận thứ 3: khỏi đấu nữa vì 2-0 rồi còn gì nữa
   Vậy thì
   – Phú Trọng sẽ thắng Bác Hồ
   – Quang Thanh thắng Trường Chinh
   2-0 là tỉ số cuối cùng nghiêng về phe nay

  • Gloomy 1721979 says:

   Các cụ ngày xưa có câu : Con hơn cha là nhà có phúc ! Nay thầy Dove so sánh thế chẳng bằng bảo cái NN này , cái đảng cs này đến thời lụn bại hay sao ? Không quán triệt nghị quyết của đảng . Thầy phản động quá !

   • Dove says:

    Chí lí.

    Đó là ngụ ý của Dove thà mang tiếng phản động còn hơn một việc rõ như ban ngay như vậy mà còm sĩ Hang Cua ko nhận ra.

    Trung Ương có thể do mãi mê tự sướng vì thành công của Đại Hội nên cũng ko nhận ra.

    Vậy làm sao để có người tài?

  • thongreo00 says:

   Có lẽ không ai thân tình với Trung quốc hơn là bác Hồ của cụ Đốp:

   Mối tình thắm thiết Việt Hoa.
   Vừa là đồng chí, vừa là anh em.

   (Lời Bác Hồ nói ngày 10/5/1963 trong cuộc đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Lưu Thiếu Kỳ. Nguồn: Cần trân trọng tình anh em, đồng chí)

   Tinh thần đó, liệu có là một phần của tư tưởng HCM mà cụ Đốp tôn sùng không?

   Khi cố vấn TQ ép làm CCRĐ, sao bác Hồ không dùng mẹo in sách gì đó để không bị vướng vào cái sai lầm kinh khủng như vậy?

   • Dove says:

    Thân trong giới hạn mà nhân dân cả hai nước đều tâm nguyện.

    Cải cách ruông đất là sai lầm, cungc như Hoa Kỳ và EU đang vấp phải tại Trung Đông và Ucraina. Biết vậy nên Bác Hồ đã dứt khoát với CM Văn Hóa.

    Làm chính trị gia tất yếu phải phạm sai lầm, nhưng việc lớn nhất là giành trọn ven non sông thì Bác đã làm trọn vẹn.

    • chinook says:

     Còn nhiều việc lớn hơn ‘Bác’ làm hơn cả trọn vẹn nên Dân ta mới ra nông nỗi nầy .

 71. nguoiloxa says:

  VTV hôm nay đã nguội dần tin Biển Đông mà thấy đưa một đoạn dài cái ông chỉ đạo báo chí của Đảng nói về cuộc vận động làm theo tư tưởng HCM.Chừng như thời gian qua ông bất lực không chỉ đạo được báo chí phải nói kiểu này kiểu khác cho vừa ý thiên triều. Chỗ dựa mất nay đăng đàn nói về vận động tư tưởng này khác. Thành tích được kể lể chắc nhiều đấy nhưng chỉ mỗi chuyện là tại sao lực lượng của Đảng hùng hậu như vậy rồi bao nhiêu đợt vận động học tập mà chỉ nội có mấy ngày đất nước đã cận kề bạo loạn vì giai cấp công nhân biểu tình tự phát. Tổ chức của Đảng đâu rồi? Kết quả học tập đâu rồi? Học hành hàng chục năm trời mà không còn một chữ nào hay sao. Nếu vậy có lẽ nên dẹp cái Ban của ông này đi cho xong. Luc nước sôi lửa bỏng chả thấy kêu một tiếng nào, toàn nói chuyện đánh lạc hướng!!! Không thấy nói phải đưa tin kiểu gì để phản đối TQ có hiệu quả. Báo chí cần tập trung chống bành trướng bá quyền ra sao. Thế nhưng có chỉ thị từ phía Bắc xuống là cúc cung tận tụy làm cho bằng được. Vậy cái Ban này của ai?

 72. Câu chuyện cờ đỏ cờ vàng thật nhiêu khê. Các trường nhiều học sinh Mỹ gốc Việt bao giờ cũng treo cờ vàng (có đỏ), trường nhiều học sinh Việt lại treo cờ đỏ (có vàng). Trường cháu ngày xưa học sinh Việt ít, và Mỹ-Việt lại càng hiếm nên tổ chức hoạt động này kia chẳng bao giờ cờ quạt gì cả. Nhìn vào không được vui mắt vì thiếu màu sắc, nhưng thôi đành chấp nhận, thay vào đó treo 1 chữ VIETNAM rất to.

  Mà bác chủ chụp mấy cái ảnh nhìn hiểm quá, nhất là tấm cuối, trông cứ như cờ anh đi trước cờ các em theo sau vậy.

 73. huu quan says:

  hic. Phu nhân đi đầu, vậy sao pác Tổng lại chỉ làm phó nháy vậy? Nhào vô giúp phu nhân đi để ..lấy điểm chớ. Mai này lỡ có lỗi gì (Léng phéng chẳng hạn) thì phu nhân cũng dễ rộng lòng mà tạm tha cho.

 74. Hung Tran says:

  Anh Hiệu Minh sửa lại cái đoạn biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm “Lãnh hải” đi nhé. Nó mới mò đến Thềm lục địa thôi. Nó vào Lãnh Hải thì mình dìm nó như ở sông Bạch Đằng lâu rồi. 😛

 75. Xôi Thịt says:

  Sydney cũng có biểu tình hôm 17/5. Theo chương trình thì sáng 11h qua “LSQ Việt Cộng” phản đối, chiều 1:30 thì qua “LSQ Trung Cộng” phản đối tiếp cho đủ. ( http://viettan.org/Sydney-va-Canberra-se-bieu-tinh.html ). Không tham gia nên không tường thuật được, các Cụ thông cảm.

  Phe cờ đỏ thì cuối tuần này. Nghe đồn cảnh sát phải tách biểu tình 2 phe ra 2 ngày vì ngại có “đụng độ”.

  • D.N.L. says:

   Bác XT
   Ngày thứ Bảy 17-5 đã có 2 cuộc biểu tình ở Melboune và Sydney.
   Ngày thứ Bảy 24-5 sẽ có cuộc biểu tình liên bang tại Canberra,lúc
   11 giờ sáng.
   Có xe bus đưa rước theo địa điểm và giờ giấc như sau :
   – Marrickville 6 giờ Sáng trước RSL.Club Marrickville.
   – Bankstown 6 gìờ Sáng trước Văn phòng Cộng Đồng.
   – Fairfield,Villawood,Canley Vale,Cabramatta lúc 6:30 Sáng
   trước Thư Viện Cabramatta.
   Hẹn gặp bác ngày nói trên,nếu bác có đi biểu tình.Tôi đội mũ sọc trắng
   (loại mua ở Âu châu,ở Úc không có).

 76. mai says:

  Tầu + biết đảng ta có nghề dùng tù nhân để trao đổi với nước khác nên hôm nay đã cho 5 chiếc tàu biển vào VN để đón người Hoa về Tầu.
  http://www.cnn.com/2014/05/18/world/asia/vietnam-china-tensions/index.html?hpt=hp_t3
  Công nhận cp Tầu+ quan tâm lo lắng cho dân Tầu. Chế độ xhcn ưu việt là đây chứ đâu, hix.
  Tội nghiệp, TT 3D chắc là lãnh đạo duy nhất trên thế giới quan tâm sâu sát, nhắn tin đến từng người dân mà 700 báo, đài… của đảng không biết 1 chút gì cả.

 77. OZ says:

  “Kinh dịch của người Trung Quốc coi số chẵn là số tử, đặc biệt là số 4 ứng với bước tử trong tiến trình “sinh, lão, bệnh, tử”, vì lẽ đó người ta không làm bậc cầu thang chia hết cho 2 hoặc cho 4. Quan hệ đối ngoại Việt Nam – Trung Quốc từng dựa vào “16 chữ vàng” và “4 tốt”, xem ra cả hai con số này đều rơi vào bước tử, chúng ta chẳng trông mong được gì vào cái khẩu hiệu mà người ta vẽ ra nhằm che mắt kẻ khờ”

  http://giaoduc.net.vn/Goc-nhin/Mau-dong-chi-post144700.gd

  Mời các bác xem báo Việt Nam nói về “4 tốt và 16 chữ vàng”

  Qua đây thì thấy màu đồng chí cũng chẳng vui gì. Cờ vàng và cờ đỏ không cùng “màu đồng chí” nên đả đảo nhau mấu câu ở DC cũng còn hơn khối thứ cùng “màu đồng chí” lừa nhau vào chỗ chết bác tổng Cua ạ

 78. mai says:

  VÍ DỤ người như tui có tham gia cuộc BT này, bà con suy luận rồi đoán xem: tui sẽ theo cờ đỏ hay cờ vàng? Cho tiện việc tính toán, cứ lấy 2 cái thump up, down mà đếm. Ưu tiên cho thiểu số (3tr/90tr) dùng thump cho cờ vàng, down cho cờ đỏ; ai nghĩ rằng tui pêđê thì nhấn cả up lẫn down. lol
  Vote cho vui thôi, xin miễn bàn loạn!!!

 79. le says:

  Thích nhất là cờ hoa tung bay bên cờ đỏ ,nếu mà Việt Nam được sát cánh cùng hoa kỳ thì hay biết mấy .

 80. trungle118 says:

  ở Mỹ mà sao giống trong nước vậy trời, 3 phe 7 phái thế này thì đánh khựa hay chung tay xây dựng đất nước cho được. vận mệnh đất Việt sao thấy mong manh quá.

 81. chien sy says:

  Mỹ : Ngó qua cửa sổ và hỏi: có phải con, cháu ông Lạc long Quân và bà Âu (thị )Cơ ngoài kia ko…?
  GS Ngô bảo Châu chắc cũng giải như thế này thôi ( sorry G.S)
  – A : C .Đỏ + C. Mỹ.
  – B: C Vàng + C. Mỹ.
  —————————
  Tổng : 1 đỏ + 1 vàng + 2 Mỹ.

 82. Ngự Bình says:

  Cảm ơn bài tường thuật của bác Tổng Cua. Hoan hô bà con người Việt ở DC đi biểu tình.

  Phu nhân bác Tổng Cua cầm . . . loa trông oai ghê.

 83. trung còi says:

  -Biểu tình chống Bắc Kinh tại Mỹ
  -Biểu tình của người Việt tại Bỉ ( http://danviet.vn/que-nha/chum-anh-cong-dong-nguoi-viet-tai-bi-bieu-tinh-phan-doi-trung-quoc/20140518043956537p1c29.htm)
  -Hàng nghìn người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc, sắc cờ đỏ sao vàng “rợp” Seoul
  ….tại Philiphin
  tại Đức ,Đài Loan. Thái Loan ….
  – Ngày 18/5 : Trên toàn quốc không diễn ra biểu tình ( http://dantri.com.vn/chinh-tri/tren-toan-quoc-khong-dien-ra-bieu-tinh-876205.htm )
  Mời mọi người cho ý kiến

 84. Tinh Tuong says:

  Bữa nay mà người Việt còn giương hai loại cờ vàng-đỏ đi biểu tình, Trung Quốc nó cười vào mũi cho!

 85. Thế nào là dân chủ? says:

  Tại sao CP VN không thể đảm bảo để biểu tình chống TQ diễn ra hòa hợp, nô nức, hồ hởi và văn minh như ở DC thế nhỉ?
  Chẳng lẽ vĩ VN ” vạn lần dân chủ hơn” so với Mỹ chăng?

 86. Thanh Tam says:

  Biểu tình ôn hoà,có cảnh sát bảo vệ thì khó có thể xảy ra quá khích.Đây là mô hình cho VN học tập.

 87. Hoavouu says:

  Hoan hô 2 con tham gia biểu tình.

  • Hiệu Minh says:

   Nhìn thấy con trai ngay ❗

  • Hoàng cương says:

   Cảm động quá ,Vn ơi cố lên !

  • Hoavouu says:

   Con à ! Có một nguyên tắc mà Con nên nhớ.
   – Có người bán thì kg có kẻ cướp.
   – Có kẻ cướp thì kg có người bán.
   Người Việt Nam cả thế giới biểu tình phản đối kẻ cướp nước xâm phạm lảnh hải Việt Nam.
   Cũng có nghĩa rằng ! Đồng bào ta xác định chủ quyền đất nước Việt Nam là của người Việt nam( trong đó có nhà mình trừ Ba,nhưng trong HC Ba kg phải là kẻ chủ Hoà) còn những ai im lặng mặc nhiên công nhận quyền sở hửu của kẻ cướp nước, thì chính họ là những kẻ bán nước vậy.

   • Hoavouu says:

    Xin lỗi ! Xin đọc là.
    Còn những ai im lặng hay thỏa hiệp mặc nhiên công nhận quyền sở hửu của kẻ cướp mất đi dù 1 tấc Non sông gấm vóc của Đồng bào ta, thì chính họ là những kẻ bán nước vậy .

%d bloggers like this: