Hãy ký tên vào kiến nghị gửi Chính phủ Hoa Kỳ nhằm trừng phạt Trung Quốc

Kiến nghị trên trang web của Nhà Trắng. Ảnh: chụp từ màn hình

Kiến nghị trên trang web của Nhà Trắng. Ảnh: chụp từ màn hình

WE PETITION THE OBAMA ADMINISTRATION TO – Chúng ta yêu cầu chính quyền Obama hãy xem xét kiến nghị “Hãy áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc vì đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam thông qua việc đặt giàn khoan Haiyang Shiyou – 981. Bản kiến nghị xem tại đây

Theo nội dung kiến nghị, mối quan hệ giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam đang ngày càng tốt đẹp hơn trong sự hợp tác và hoà bình. Người Việt Nam khắp nơi trên thế giới kêu gọi Nhà Trắng có các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Trung Quốc vì đã ngang nhiên vi phạm luật pháp quốc tế và chủ quyền của Việt Nam bằng việc hạ đặt giàn khoan dầu khổng lồ Haiyang Shiyou – 981 trong vùng biển Việt Nam.

Theo các quy định hiện hành của Chính phủ Mỹ, kiến nghị sẽ trở thành chính thức và được Nhà Trắng xem xét nếu có đủ 100.000 chữ ký ủng hộ trước ngày 12/6/2014. Kiến nghị này nằm trong phần Chính sách đối ngoại nên bất cứ ai (kể cả không phải người Việt), ở bất cứ đâu cũng đều có thể ký tên ủng hộ.

Để đảm bảo sự trung thực, các bạn chỉ dùng một email, một tài khoản để ký vào kiến nghị. Tốt nhất là dùng email chính thức, tên tuổi đàng hoàng, không dùng nick và email giả mạo, để đảm bảo tính xác thực của kiến nghị.

Bấm vào đường link của trang web của Nhà Trắng có kiến nghị 

Hiện đã có gần 47 ngàn chữ ký, cần thêm 53 ngàn chữ ký nữa để được xem xét.

 Cách ký tên vào bản kiến nghị

Vào website của Nhà Trắng (theo link bên trên), bấm Create an account (nút màu xanh biển), nhập địa chỉ mail vào ô E-mail address, nhập tên vào ô First Name, nhập họ vào ô Last Name. Không cần phải nhập mã Zip (ô Zip) vì  nếu không ở Mỹ.

Nếu muốn thường xuyên nhận được các e-mail chung từ ông Obama và các chính khách thi bấm chọn vào ô “Sign up for email update from President Obama…, không muốn thì thôi, không chọn ô đó.

Phần Challenge Question (để chắc chắn rằng thao tác đăng ký, ký tên là của người thật chứ không phải bằng phần mềm máy tính tự động), sẽ có một câu hỏi nào đó và ta cần trả lời câu hỏi đó trong ô ngay bên dưới.

Chẳng hạn câu hỏi có thể là “Số thứ 5 trong dãy số 13978214 là số mấy?”, ta sẽ nhập số 8 vào ô trống bên dưới.

Sau đó bấm Create an Account. – Tạo tài khoản

Một thông báo sẽ cho biết ta đã đăng ký xong và hướng dẫn ta vào hộp thư cá nhân để xác nhận e-mail (xác nhận rằng ta chính là chủ sở hữu địa chỉ mail đó).

Đăng nhập vào e-mail của ta, kiểm e-mail gởi Whitehouse.gov. Trong e-mail đó sẽ có một đường link.

Bấm vào đường link này, ta sẽ quay lại website của Nhà Trắng, vào đúng trang kiến nghị.

Ở đây, ta bấm vào nút Sign this Petition (nút màu xanh lá) là xong.

Sau khi đã ký tên, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận bạn đã ký tên xong và nội dung cho phép bạn chia sẻ kiến nghị trên Facebook và Twitter để mời mọi người cùng ký tên ủng hộ bạn.

Theo bạn đọc Yến Linh

Hiệu Minh Blog đã ký rồi nha

Chữ ký của Hang Cua

Chữ ký của Hang Cua

Kiến nghị đã được gần 88 ngàn sau 24 tiếng, từ 47 ngàn sáng qua.

Kiến nghị đã được gần 88 ngàn sau 24 tiếng, từ 47 ngàn sáng qua.

Bạn đọc hãy nhấn 5 sao (5*) trong phần đánh giá để ủng hộ kiến nghị gửi Nhà Trắng.

179 Responses to Hãy ký tên vào kiến nghị gửi Chính phủ Hoa Kỳ nhằm trừng phạt Trung Quốc

 1. Dove says:

  “Check and Balance – Kiểm chứng và cân bằng”

  Đã mua một gắp cua về. Check rồi. Hóa ra con nào cũng có một càng to một càng nhỏ. Cua càng già thì mất cân bằng càng lớn. Cua mái có yếm rất to vì thế cân bằng hơn cua đực.

  Nói chung, bọn cua đực có càng để bám váy bà Loretta Sanchez rất to. Càng để chiến với Putin và Tập bé tí xíu hà. Khi hữu sự HD981 đem ra cặp thì Tập nhột quá cười hì hì…như muỗi đốt. Putin thì thờ ơ.

  Dove cố cân bằng, nhưng gần như tuyệt vọng. Nay thử thêm vào thức ăn hai chất vi lượng có thương hiệu: Mùa Xuân Ả Rập (made in USA) và Euro Maidan (made in Germany). Đáng tiếc, cần khối thời gian mới chứng minh hiệu quả được.

  Tình hình là như vậy, tuy nhiên Dove vẫn xin được hòa mình vào niềm vui chung vì kết quả 110 K hits trong cuộc trưng cầu ý kiến tại website của Nhà Trắng.

  Hy vọng rằng nỗ lực tuyệt vời như vậy của các bạn sẽ hỗ trợ hai ngoại trưởng Bình Minh và Kerry đạt được thành công trong công việc hết sức khó khăn “Check & Balance”.

 2. Hiệu Minh says:

  Tôi có trả lời bác Thanh Ngọc như sau về cái còm này.

  http://hieuminh.org/2014/05/25/29550/#comment-125179

  HM trả lời.

  Vài cái sai thì bỏ qua được, nhưng gắn 16 chữ vàng, 4 tốt với người hàng xóm mà ai cũng hiểu là sai, thì đó là sai nghiêm trọng. Bởi chiến lược đó đi theo chế độ chính trị, các sách lược mang tầm quốc gia, các dự án mang mầu sắc TQ. Khi biển Đông dậy sóng thì cái giá trả quá đắt.

  Chưa kể dựa vào Nga sau này, với mong muốn họ sẽ giúp mình.

  Những trí thức lên tiếng có kết cục thế nào thì bác biết rồi: Bauxite Tây Nguyên, chiến lược biển đảo.. có phải hôm nay mới biết là sai đâu.

  Muốn có dân chủ 100 năm như Mỹ thì hãy bắt đầu từ hôm nay. Nếu không bắt đầu thì 100 năm sau thành khoảng cách 200 năm so với Mỹ.

  Dân VN mình tin tưởng chính phủ thuộc loại nhất thế giới. Bởi họ nghe một chiều quá nhiều, nên mất khả năng phản biện. Họ luôn tin đảng và chính phủ đúng. Khi phát hiện sai thì quá muộn.

  Dân Mỹ không tin chính phủ như dân VN ta và càng không tin hai đảng Voi Lừa, bởi thể chế dân chủ, có không gian phản biện, nên chính phủ phải nghe tiếng dân. Nếu không sẽ bị mất ghế trong kỳ sau.

  Check and Balance – Kiểm chứng và cân bằng là những dấu hiệu tốt của xã hội dân chủ, tránh được cái sai trong tương lai, phòng ngừa thảm họa.

  • TungDao says:

   Để nói về tự do dân chủ tại VN cần nhìn nhận :
   Mệnh đề thứ nhất: Cách mạng VN đã thực hiện thành công 3 cuộc cách mạng bao gồm đánh đổ phong kiến, đánh đổ thực dân và đế quốc, thống nhất đất nước. Người dân VN được tư do.
   Mệnh đề thứ 2: Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật. Người dân VN được dân chủ.

   Với mệnh đề 1 : người dân VN nghiêm nhiên tự mặc định mình là người tự do để tự trói mình trong một nhà nước của dân do dân và vì dân. Dân chủ được thiết chế theo nguyên tắc đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ.
   Mệnh đề 2 đề cao quyền công dân. Để thực hiện được quyền công dân, trước tiên Nhà nước phải ghi nhận, tôn trọng, thực hiện và bảo vệ quyền con người. Đánh tráo khái niệm giữa quyền công dân và quyền con người tự thân dân chủ bị triệt tiêu.

   Trên đây là 2 mệnh đề mà Nhà nước ta luôn tuyên truyền về tự do, dân chủ tại VN.
   Tôi không bình luận thêm.

   • VVX says:

    Cách nói của dân cựu tuyên huấn có khác, có thể tác dụng với mấy cái đầu đá tảng, nhưng không phải ai cũng hiểu cách bác nói đâu nhé.
    Cho dù lừa bịt tinh vi đến đâu thì cũng thua internet. Thề kỷ 21 rồi, thay đổi để còn thấy mình là con người của thế kỷ mới. Đời sống của nhân loại đang thay đổi, những cái đầu ù lì hoặc thay đổi, hoặc sẽ bị đào thải.

  • HỒ THƠM1 says:

   Nói đến Dân chủ thì nói cả ngày! … À, mà ở nước ta, Dân chủ được nói đến từ thời Cụ Phan Châu Trinh (< 1930) đến nay 2014 vẫn còn nói và đang đổ xô …"khẩn cấp" đi tìm. Đó là Dân chủ của Cụ Phan và của thế giới dân chủ, "Dân chủ là để cho Dân mở miệng", còn dân chủ của "ta" là … là dân chủ thời A còng @, "Dân chủ tập trung" tức là … tập trung cho một số người, hi hi…!!!

   " Dân Mỹ không tin chính phủ như dân VN ta và càng không tin hai đảng Voi Lừa" ( Lão Cua)
   Vì "thằng Mỹ" có đến hai đảng Voi + Lừa loạn quá, gây nhiễu nên dân Mỹ không tin, còn "ta" thì chỉ có một đảng sau thôi ( không có đảng Voi) nên dân tin … cái rụp! Há há há…!!!

   Nói đến Dân chủ thì nói đến khi cụ Trọng xây xong CNXH vẫn chưa rồi, nên xin … HẾT!

 3. HOA HONG_SG says:

  Với tình hình hiện nay, số người ký tăng lên nhanh bao nhiêu thì khả năng Kỳ Nhông chuyển sắc sẽ nhanh lên bấy nhiêu 😀

 4. CD@ says:

  – HIẾN PHÁP NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM NĂM 1980, Lời nói đầu (Trích): “Vừa trải qua ba mươi năm chiến tranh giải phóng, đồng bào ta thiết tha mong muốn có hoà bình để xây dựng Tổ quốc, nhưng lại phải đương đầu với bọn bá quyền Trung Quốc xâm lược cùng bè lũ tay sai của chúng ở Cam- pu-chia. Phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, quân và dân ta đã giành được thắng lợi oanh liệt trong hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc chống bọn phản động Cam-pu-chia ở biên giới Tây Nam và chống bọn bá quyền Trung Quốc ở biên giới phía Bắc, bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của mình.”
  ——————————————
  – Bài phát biểu của ô. Lê Duẩn về tập đoàn bành trướng Trung TQ :
  (Trích): “Trước khi chúng tôi ra về, Mao gặp anh Trường Chinh và tôi. Mao ngồi xuống trò chuyện với chúng tôi và cuối cùng ông ta tuyên bố: “Các đồng chí, tôi muốn nói cho các đồng chí biết điều này. Tôi sẽ là chủ tịch của 500 triệu nông dân đang thiếu đất, và tôi sẽ mang một đạo quân tiến xuống khu vực Đông Nam Á“. Đặng Tiểu Bình cũng ngồi ở đó, nói thêm: “Chủ yếu là vì nông dân nghèo, trong tình cảnh khó khăn cùng cực!”
  Khi chúng tôi ra ngoài, tôi nói với anh Trường Chinh: “Đó anh thấy đó, âm mưu chiếm nước ta và Đông Nam Á. Bây giờ đã rõ rồi“. Họ dám tuyên bố điều đó như thế. Họ nghĩ chúng ta không hiểu. Đúng là không lúc nào họ không nghĩ đến đánh Việt Nam!
  Tôi sẽ nói với các đồng chí nhiều hơn để các đồng chí có thể thấy thêm về tầm quan trọng quân sự trong vấn đề này.
  Mao hỏi tôi: Ở Lào, có bao nhiêu cây số vuông đất?
  Tôi trả lời: Khoảng 200.000 cây số vuông.
  Mao hỏi: Dân số của họ bao nhiêu?
  Tôi trả lời: Khoảng 3 triệu!
  Mao nói: Như vậy là không nhiều! Tôi sẽ đưa dân tôi đến đó, thật mà!
  Mao hỏi: Có bao nhiêu cây số vuông đất ở Thái Lan?
  Tôi trả lời: Khoảng 500.000 cây số vuông.
  Mao hỏi: Có bao nhiêu người?
  Tôi trả lời: Khoảng 40 triệu!
  Mao nói: Lạy Chúa! Tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc có 500.000 cây số vuông, nhưng có tới 90 triệu người. Tôi cũng sẽ đưa một số người dân của tôi tới Thái Lan!
  —————————————————————-
  – M không có ý ca ngợi gì cái HPVN, dù bất kỳ năm nào ( trừ năm 1946), nhưng nếu đọc 2 trích đoạn trên, có thê so sánh để thấy cái “hèn, lú” của một số không ít “đỉnh cao” đang viên cớ “không hất đổ bát nước, 4+16,..2 nước cung do ĐCS lãnh đạo, cùng y thức hệ viển vông, lệ thuộc.” nuôi ảo tưởng về sự “quỵ lụy hèn hạ”sẽ làm cho bọn ăn thịt người ở trung nam hải thương xót, nương tay..!xin một số vị – dù ít ỏi- đa thể hiện được cái Dũng của mình- đừng quay lại, tới luôn đi, đằng sau là dân chúng, quay lui, các vị cũng sẽ không yên được với lũ ăn thịt người và đám tay sai “hèn với giăc, ác với dân”!

 5. NôngDân says:

  Nông dân vừa đọc “trộm” được thư trả lời của Obama, tạm dịch thế này!!!.
  + Kính thưa quý vị, Ngài chánh văn phòng Nhà trắng vừa gửi cho tôi bản “Thỉnh nguyện thư” của các Quý vị. Tôi thực sự cảm kích tấm lòng của quý vị với đất nước Việt Nam, chỉ trong thời gian rất ngắn bản “Thỉnh nguyện thư” đã vượt trên 100 ngàn chữ ký.
  + Các quý vị cũng như tôi, tất cả chúng ta hôm nay đều đã biết. Để Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 ở vị trí hiện tại, lỗi một phần thuộc về Mỹ và Chính Phủ của Quý vị, đó là: Chính phủ Mỹ đã không giúp đồng minh VNCH năm 1974 bảo vệ quần đảo Hoàng Sa trước sự cưỡng chiếm của Trung Quốc. Chính Phủ Việt Nam năm 1958 đã đưa ra một bức Công Hàm, hậu quả của nó đang làm Chính Phủ của các Quý vị sẽ gặp khó khăn rất lớn cho các lập luận để bảo vệ chủ quyền trước cộng đồng thế giới.
  + Với vấn đề tranh chấp ở Biển Đông hiện nay, với Mỹ là vấn đề an toàn hàng hải, và an ninh cho các đồng minh của Mỹ. Nhân đây Tôi xin khẳng định lại: Mỹ đang và sẽ luôn đứng cạnh và ủng hộ các nước đồng minh, trong các tranh chấp về lãnh thổ, lãnh hải. Đây cũng là một các mục tiêu chính trong chiến lược tái cân bằng ở Châu Á – Thái Bình Dương của chúng tôi.
  + Đối với Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, Tôi đã nhiều lần nói với người đồng cấp của Trung Quốc về quan điểm của Mỹ với các chính sách của họ, đó là:
  “Mỹ hoan nghênh sự trỗi dậy của Trung Quốc vì sự ổn định, thịnh vượng, hòa bình và có trách nhiệm trong các vấn đề quốc tế”
  Trân trọng gửi lời chào tới Quý vị!.

 6. Cố nhân says:

  Tôi lấy làm lạ là tại sao báo chí truyền thông lại hết sức hời hợt, sao lãng vấn đề này. Chả lẽ họ được lệnh phải làm như vậy hay sao? Chả lẽ Ban tư tưởng, ban tuyên giáo lại ấu trĩ đến mức sợ kêu gọi Mỹ, một thằng tư bản phản động phản đối Tàu thì ảnh hưởng đến chính trị?
  Trong lúc nước sôi lửa bỏng này họ, các lãnh đạo Đảng phải tìm mọi cách, cùng đồng hành với người dân để sửa lại cái sai của mình mới đúng chứ nhỉ !?

  • Cố nhân says:

   tôi có tìm được đôi báo có đề cập đến chuyện này. Ít quá.

   Chỉ cần kêu gọi các tổ chức, hội, đoàn đảng là có hàng chục triệu chữ ký. Con số ấy sẽ nói lên sự đồng lòng, quyết tâm cao độ của người Việt trước họa xâm lăng. Lèo tèo vài trăm ngàn thì còn thua xa cuộc vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long cho một tay kiếm ăn trên mạng vớ vẩn.

  • Mười tạ says:

   Hình như, cách kí này chỉ áp dụng cho dân Mỹ với chính phủ Mỹ. Tất nhiên người dân chúng ta tham gia sẽ mang lại nhiều thông điệp tốt, như cách nói của cụ XT: có bệnh vái tứ phương. Nhưng về mặt Nhà nước thì khác.

  • AQua says:

   @ bác Cố Nhân: Dù sao thì cũng đã có sự bật đèn xanh khi tờ báo “Anninhthudo.vn” hướng dẫn cách đăng ký và các nhà quản lý mạng truyền thông trong nước không chặn tường lửa như khi vào VOA, BBC, RFI….thì đó cũng là một tín hiệu tích cực.
   Nếu một sáng sớm bác vào VOA, BBC, Quechoa…một cách nhẹ nhàng, êm ro thì bác sẽ nghĩ ngay VN đã thực sự xoay trục còn bây giờ thì cứ phải từ từ.

  • OZ says:

   Bác ngây thơ quá, phát động thì dễ nhưng khác gì vẽ đường cho hươu …kiến nghị tiếp việc khác.

  • Dân gian says:

   Do bệnh sĩ diện của lãnh đạo Vn ấy mà. Ông Lê Khả Phiêu khi tiếp Bill Clinton đã từng nói cố “nên nhớ VN thắng Mỹ nhé”.

   Cười nôn ruột!

 7. Xôi Thịt says:

  100,662 rồi.

  Cảm ơn tất cả mọi người.

  Chị Ngự Bình giật mình chưa? 🙂

  • Ngự Bình says:

   Giật mình rồi. Không ngờ đạt chỉ tiêu sớm hơn dự định rất nhiều. Tối hôm qua trước khi đi ngủ, tôi check thấy còn thiếu 13 ngàn. Sáng nay ngủ dậy check thì đã hơn 110 ngàn rồi. Hy vọng tới này hết hạn (12 Tháng Sáu) sẽ đạt 200 ngàn.

   Tôi tin rắng Nhà Trắng và Quốc Hội Hoa Kỳ đã có kế hoạch đối phó với TQ trong vụ này, nhưng kết quả kiến nghị sẽ là một yếu tố cho thấy quan điểm của người dân ở VN đối với Hoa Kỳ để rồi từ đó HK sẽ có các chính sách về lâu về dài đối với VN.

 8. TC Bình says:

  Q. C.
  May 27, 2014
  Signature # 100,000

  Hiện đã là 100.053
  Hoan hô…chúng ta.

  • Nguyễn says:

   Càng nhiều càng ít. Ai chưa tham gia cứ ký tiếp cho nó……Máu.

  • trungle118 says:

   từ 8:00 am đến 8:04 am chỉ có 4 phút mà tới 609 người, mỗi giây có gần 3 người ký. khựa mà thấy dân Việt đồng lòng như vậy thì từ quan tới lính sẽ thun d… khi muốn gây chiến với Việt.
   hãy đoàn kết lại từ trên mạng ảo tới ngoài đời thật hỡi con dân đất Việt. cho khựa thấy thế nào là con cháu Hai Bà Trưng.

 9. Xôi Thịt says:

  Tạm coi số người dùng proxy/VPN là không đáng kể và đa số người ký dùng địa chỉ IP thật, chính phủ Mỹ cũng có thể thống kê số người ký theo từng vùng địa lý.

  Tôi tin lần này người Việt ngoài nước Mỹ tham gia khá đông. Mỗi lần tôi xem tổng số người ký là bao nhiêu thì đều thấy khá nhiều người không nhập mã bưu chính Mỹ (zipcode) . Phía Mỹ cũng sẽ hiểu rõ hơn người Việt khắp nơi, không chỉ người Việt ở Mỹ, tin tưởng nước Mỹ và mong muốn 2 nước Việt – Mỹ có quan hệ tốt đẹp.

 10. CD@ says:

  – 2 tầu kéo 612 và 613 đã lôi HD981 với V= 4 hải ly/g (# 11km/g), hẫy nghe tư lệnh CSBVN nói :

  “Giàn khoan 981 có dịch chuyển rõ ràng hơn. Tuy nhiên, có phải dịch chuyển do chủ ý của TQ không vẫn còn đang đánh giá”, còn cục phó Cục Kiêm Ngư cũng xác nhận việc này, và theo ô.hiện nay các lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được giàn khoan đã di chuyển được bao xa so với vị trí đặt ban đầu.
  —————————————-
  Tiêc thật, chẳng được như hồi có ” missing flight MH 370″, các hãng thông tấn lớn nhỏ đua nhau sử dụng không ảnh tổng hợp của tất cả các loại, cỡ vệ tinh, kể cả vệ tinh mini Vinasat để dò tìm định vị…thằng HD 981 này “đi đâu, vể đâu…”, chỉ có “thỏa thuận cấp cao 2 nước biết”?!

 11. HOA HONG_SG says:

  khoảng 1 tiếng nữa là đủ 100 000 người ký. Có khi từ nay đến ngày 12/06 sẽ gần 1 000 000 người ký đó các bác ạ 😀

 12. Tư Bốn says:

  Tư đã “huy động” hết số e-mail của Tư và những bạn xung quanh . Tình hình thấy bà con cô bác hưởng ứng rất khí thế !

 13. HỒ THƠM1 says:

  Bất cứ ai hay Tổ chức nào ( không phải Việt Nam) hay quốc gia nào ủng hộ Việt Nam chống Trung Quốc xâm lược, chúng ta đều trân trọng và nhiệt liệt hoan nghênh.

  Vì thế, chúng ta hoan nghênh và mong chờ sự ủng hộ của Hoa Kỳ bằng mọi phương pháp trong quá trình đấu tranh chống Trung Quốc xâm lăng!
  —————————-

  Và cũng … hồ hởi phấn khởi hơn bao giờ hết, dưới ánh sáng chói lòa của Đảng quang vinh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ( của CHXHCN quang vinh) đã …”rũ bùn đứng dậy sáng lòa” ( Sau khi ngủ gà ngủ gật trước Biển Đông không có gì mới!).

  Hội ta đã ra “tuyên bố” làm nức lòng anh chị em thanh niên cùng ông già và phụ nữ,( Cả tháng nay Hội ta mới ra tuyên bố! Hu hu…!!!). Tuyên bố như ri : “luôn mong muốn giữ gìn, thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa thanh niên, giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc.”

  Trước lúc dầu sôi lửa bỏng, thì thôi cũng ủng hộ Hội ta cmn cho rồi!
  😥

  • TungDao says:

   Người già truyền nhiệt huyết, lớp trẻ truyền lửa.
   Thanh niên của các Hội, Đoàn đang cầm lửa nhưng lại ngó trước, ngó sau. Ngọn lửa đó không còn hào khí thanh niên.
   Yêu nước là trách nhiệm, nghĩa vụ. Nếu yệu nước phải được định hướng thì tình cảm thiên liêng đó là một cuộc đổi trao, đánh tráo.

 14. CD@ says:

  – Thủ tướng Nhật Abe ngỏ ý muốn trợ giúp phương tiên cho CSB VN, xin xem vài thông số vể loại tầu mà lực lượng Japnenes Coast Guard hiện đang sử dung .
  – Lớp : Mihashi/ Raizan
  – dài x rộngx cao= LxDxC = 46x 7,5x 4m, lương giãn nước : 189 T, động cơ diesel : 2x 9400 hp, Vmax ; 35 hải lý/g., vũ khí : pháo 20 mm, súng máy 12,7 mm, vòi rồng, thủy thủ đoàn : 15 người.
  – LxDxC = 35x 6,3x 3,4 m, lương giãn nước 134 T, động cơ : 2x 4800 hp, Vmax : 28 haily/g, pháo 20mm. súng máy 12,7 mm, vòi rồng., thủy thủ đoàn 12 người
  – 3 Rada : JMA 1596, JMA 1576, JMA 300.
  Không rõ giá trị tính thành tiển của môi tầu loại này là bao nhiêu? bạn nào ở Nhật, cho thêm thông tin.

 15. OZ says:

  Bớ các còm sỹ hang Cua,

  Dù biển Đông có nóng, hoa hậu Biển Đông (ý quên, hoa hậu Đại Dương) có mát thì cũng vẫn phải tỉnh táo nha, đừng có lú lẫn giống chồng của em này là toi mạng

  “Đêm tân hôn, sau những phút giây vợ chồng mặn nồng, bỗng tôi thấy chồng mình ngồi phắt dậy, đến mắc áo tìm quần để lấy ví tiền”

  http://danviet.vn/loi-song-suc-khoe/an-ai-voi-vo-xong-chong-tim-tien-thanh-toan/20140526095314303p1c31.htm

 16. Gloomy 1721979 says:

  Cách đây hơn 60 năm ông cụ và đảng cs VN đã xin và nhận vũ khí , đạn dược của Trung + và Nga sô để đánh đuổi Pháp và Mỹ . Sau hơn 20 năm công việc hoàn tất . Nay nhân dân Việt nam lại hô hào nhau kí đơn thỉnh nguyện sang Mỹ nhờ CP Hoa kỳ chống Trung + giùm ! Hay thật .

  • tào văn lao says:

   Không có thù hoặc bạn vĩnh viễn. Chỉ có tổ quốc là muôn đời. Khi tổ quốc lâm nguy, cần cầu cứu mọi người, mọi nơi có thể được!

   • Gloomy 1721979 says:

    Tất nhiên rồi ! Nhưng tôi muốn bác nghĩ sâu và xa hơn một chút .

 17. Hiệu Minh says:

  Theo dự đoán của Hang Cua, trong 24 giờ tới sẽ đủ 100.000 phiếu.

  • TC Bình says:

   Lão Tập phát ra 3 “Lệnh” ký tên cho 3 đứa con, 3 “Rủ Rê” cho 3…người đẹp. Kết quả tính đến thời điểm này:
   -Lệnh: Thực hiện ngay: 1. Chưa hồi đáp: 2. Phải trợ giúp: Chắc chắn là không cần.
   -Rủ Rê: Thực hiện: 3. Phải trợ giúp: 2.
   Kết luận: Rủ rê kết quả tốt hơn lệnh lạc 🙂 nhưng…mệt hơn nhiều 🙂

 18. CD@ says:

  – Q : “Trước hành động xâm phạm Việt Nam của nhà cầm quyền Trung Quốc với việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, bạn có suy nghĩ và thái độ như thế nào?”

  – A : (Thu Phương, chân dài cuộc thi hoa hậu đại dương, tại TP Phan thiết, trả lời): “Là một công dân yêu nước, khi biết việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương tại biển Việt Nam mình, em cảm thấy rất bức xúc, nó xâm phạm về lãnh thổ, vùng kinh tế Việt Nam mình. Em muốn người Trung Quốc hãy mở giàn khoan đó ra và để cho đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp hơn”.
  ————————————–
  em chân dài này, phần “con” là chính, phần “ngưởi” chỉ bằng cái lá nho, làm thủ lĩnh biểu tình quốc doanh, hết ý !!!

  • OZ says:

   Nếu em ý nói, “em ước có thể mở cái đó ra cho giàn khoan vào” thì chắc nhiều còm sỹ hang Cua tranh nhau đưa giàn khoan vào, nóng hơn cả 981 ý chứ, hehehehe

  • TC Bình says:

   Cười thì cười nhưng nên thông cảm cho cô ấy các cụ ạ. Chắc là cô ấy run quá thôi.
   Gặp lão Tập, có khi nói nhịu thành…mở fermeture… không chừng 🙂

  • Xôi Thịt says:

   Mình giống lão Tập, thấy trò CD@ hơi khắt khe với mấy em (định dũng từ mỹ nhân hay người đẹp nhưng xem ảnh thấy mấy em cũng đẹp vừa thôi).

   Cũng chẳng mong mấy em chân dài, da trắng, ngực to bàn chuyện triết học và giải bổ đề. Đa phần chất lượng câu hỏi làm hỏng các phần thi này.

 19. CD@ says:


  “Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam: Trung Quốc nói một đằng, làm một nẻo!”
  26/05/2014 08:39

  Máu “đại Hán” hung hăng của Trung Quốc đang lao vào tranh chấp lãnh thổ với một loạt các quốc gia Đông Nam Á tại Biển Đông. Tuy nhiên, trong phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về phối hợp hành động và củng cố lòng tin ở châu Á (CICA) tại Thượng Hải ngày 21/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫn bình thản tuyên bố Trung Quốc đang lớn mạnh cần các biện pháp “hòa bình” để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ. Nói vậy nhưng không phải vậy, Trung Quốc bao giờ cũng “nói một đằng, làm một nẻo!”

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết: “Trung Quốc cam kết tìm kiếm cách giải quyết hòa bình trong việc tranh chấp với các quốc gia khác về chủ quyền lãnh thổ, quyền lợi và lợi ích hàng hải”. Nghe ông Tập nói vậy, nhưng giàn khoan Hải Dương – 981, vẫn ngang nhiên đặt vào vùng biển của Việt Nam, cùng hàng trăm tàu hộ tống đâm húc, dùng vòi rồng cực mạnh phun nước vào các tàu chấp pháp của Việt Nam.
  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng cảnh báo các quốc gia châu Á muốn tăng cường liên minh quân sự chống lại Trung Quốc đồng thời khẳng định nó không có lợi cho an ninh khu vực. “Việc tăng cường liên minh quân sự nhằm vào một bên thứ 3 sẽ không có lợi cho nỗ lực duy trì an ninh chung trong khu vực”.

  Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã thành thói quen đổ lỗi cho Mỹ khuyến khích các nước có tranh chấp với nước này thực hiện những hành động “nguy hiểm”, làm trầm trọng thêm căng thẳng tại khu vực tranh chấp trên Biển Đông. Trong cuộc họp báo thường nhật diễn ra mới đây, nữ phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh (Hua Chunying) nói, “cần phải chỉ ra rằng, hàng loạt những bình luận sai trái và vô trách nhiệm từ phía Mỹ đã khuyến khích một số nước có những hành động khiêu khích và nguy hiểm”… “Chúng tôi kêu gọi Mỹ hành động phù hợp để duy trì và giữ gìn an ninh hòa bình trong khu vực, đồng thời hành động và phát ngôn cẩn trọng trước những sự kiện liên quan, chấm dứt những phát ngôn thiếu trách nhiệm và hành động nhiều hơn nữa vì hòa bình và ổn định khu vực”. Trên thực tế, Trung Quốc đang thực thi những hành động mang tính “cả vú lấp miệng em” nhằm thực hiện âm mưu độc chiếm Biển Đông.

  Trung Quốc chỉ trích gay gắt Mỹ và kêu gọi hòa bình, ổn định tuy nhiên thực tế tại khu vực đặt giàn khoan trái phép, họ tiếp tục có những hành động hung hãn, đâm húc và tấn công tàu thuyền thực thi công vụ của Việt Nam. Các vòi rồng từ tàu hải cảnh Trung Quốc nhằm vào những chỗ hiểm của tàu Việt Nam như ống khói, ăng-ten, rađa, các tấm cửa kính, thiết bị truyền tin… để phun với mục đích phá hỏng máy móc, thiết bị thông tin liên lạc, làm tê liệt và mất tác dụng tàu của Việt Nam trên biển. Dã man hơn, Trung Quốc còn nhằm cả vào phao cứu sinh để phá nát những phương tiện cứu nạn này của Việt Nam. Mặt khác, nước này còn trắng trợn cáo buộc Việt Nam cố ý đâm vào tàu của họ trên Biển Đông. Đúng là “vừa ăn cướp vừa la làng!”.

  (….)

  Vạch rõ âm mưu của Trung Quốc khi trả lời phỏng vấn hãng AP (Mỹ) và Reuters (Anh) về tình hình Biển Đông cũng như các biện pháp giải quyết của Việt Nam trong chuyến thăm Philippines và tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới từ 21 – 22/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Việt Nam luôn nhất quán sử dụng các biện pháp hòa bình và tận dụng mọi cơ hội, mọi kênh đối thoại để giải quyết tình hình hiện nay một cách hòa bình. Chúng tôi đã hết sức chân thành, thực tâm, thiện chí và kiềm chế, nhưng câu trả lời hiện nay là Trung Quốc ngày càng gia tăng sức mạnh, các hành động uy hiếp và xâm phạm, rồi liên tục vu khống và đổ lỗi cho Việt Nam. Những gì mà Trung Quốc đang làm khác rất xa những gì mà Trung Quốc nói. Những hành động của Trung Quốc trên vùng biển Việt Nam trong nhiều ngày qua là cực kỳ nguy hiểm, đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới.

  Có thể nói, những hành động của Trung Quốc trên Biển Đông vừa gia tăng các hành động gây hấn, vừa cố gắng “la làng” nhằm tạo hình ảnh là nạn nhân đã đặt Trung Quốc vào thế tự “vạch mặt” mình, “nói một đằng làm một nẻo”, đây là bản chất của những nhà đương cục Trung Quốc. Dân tộc Việt Nam qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, hơn ai hết hiểu được “bụng dạ” thật, của “ông láng giềng” này. “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, nhân dân Việt Nam quyết không sợ, đoàn kết một lòng, với tất cả lực lượng và trí tuệ, bảo vệ vững chắc từng “tấc biển” của Tổ quốc.” ( nguồn : đã dẫn ở trên).
  ——————————————–
  TBT tạp chí CuaTimes cho hiện đoạn trích này nhé, rất đặc biệt, vì đã từ lâu lắm, tử những năm 1977,1978, mới lại có thê thấy xuất hiện lại dòng chữ “đáng đọc” này, trên tạp chí ‘quên lãng theo năm tháng”. ( “dã man hơn, TQ còn nhằm cả vào PHAO CỨU SINH đê phá nát những phương tiên CỨU NẠN này của VN trên biển”..các bạn có biết M chờ đơi cái gì không? một bài báo same same trên tờ QĐND, một bài bình luận của tác giả thiếu tá Minh “đen” ( Nguyễn văn Minh) lên vượt cấp vì những bài viết mà gói vào con cá khô, con cá cũng bốc thêm mùi…! Lòng yêu nước là bất biến, thời nào cũng vậy, xin đa phần đảng viên ĐCSVN , các tướng lĩnh và chiến sỹ QĐND, CAND, còn tỉnh táo chưa say mềm vì bùa mê thuốc lú ‘đừng quay lại, đàng sau là dân chúng”, còn đằng trước mặt, là bọn lãnh đạo phương bắc “giết người và ăn thịt người”!

 20. CD@ says:

  “-ĐB Đỗ Văn Đương : “lùi ngay những luật chưa bức xúc, không cần thiết ra khỏi chương trình năm 2014-2015″ và đưa ngay luật Biểu tình vào chương trình.”
  thêm nữa, ô. để nghị QH ra ngày 2 NQ :

  “- Một về phát triển kinh tế biển đảo để giữ vững ngư trường, phát triển nghề cá, bảo vệ ngư dân, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư đóng tàu, cung ứng nhiên liệu vật tư cũng như tiêu thụ sản phẩm cho ngư dân.

  – Hai là về xuất nhập khẩu để giảm thiểu sự phụ thuộc về nguyên liệu và thị trường, nhất là của ngành dệt may, lương thực thực phẩm, vào “ông hàng xóm to xác nhưng rất xấu bụng”.”
  ——————————————–
  – Ô. ĐVĐ này có nickname : “đại biểu rau muồng”…qua vài kỳ họp, rau muống đã phát triên xanh tốt, mơn mởn, là “rau muống SẠCH va ĂN ĐƯỢC “, mong ô. hãy cùng tiến lên “đừng quay lại,đằng sau là dân chúng”..!

 21. Dove says:

  Dove tần ngần định bấm “Create an Account”,

  Cuối cùng, thở dài ko rõ luật Mỹ có cho phép công dân nước ngoài tham gia hay ko?

  • Hiệu Minh says:

   Kiểu thụt thò này thì làm ăn gì.

   Bà cụ Sanchez bảo được 🙂

  • Hoàng cương says:

   Hang Cua không có Dove cũng buồn

   • Hiệu Minh says:

    Nịnh mãi lão ấy mới ở lại. Vì fan Nga bảo, anh Dove cứ ở lại chiến với fan Mỹ, có bọn em đứng sau, vì lên tuyến đầu xấu hổ lắm, Nga đi đêm với Trung làm bọn em không có chỗ chui.

    Nó mà bán bí mật tên lửa, máy bay, kilo, radar cho TQ thì thôi rồi lượm ơi.

  • Nguyễn says:

   Haha. Lần này ai bảo VN chơi “ăn gian” như chúa đảo tuần châu, bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh bầu chọn VHL thì xin xem nhà khoa học Dove nhà tôi đây nhé, rất dân chủ nha.

   Up cho lão hai phát.

 22. vn says:

  xin copy lại bài này của TS Nguyễn Quang A để cùng đọc

  Trái tim nhầm chỗ để trên đầu
  Nguyễn Quang A

  Không đứa trẻ Việt Nam nào không biết câu đánh giá “trái tim nhầm chỗ để trên đầu” về sai lầm của Mỵ Châu và vua cha đã dẫn đến thảm họa cho dân tộc. Đó là một nét hay trong văn hóa Việt Nam: chúng ta biết tự phê phán mình. Và tư duy phê phán ấy phải được nuôi dưỡng, khuyến khích để tạo nên sức mạnh của dân tộc này.

  Đáng tiếc chế độ toàn trị đã tìm mọi cách hủy diệt tư duy phê phán và trong cái tội tầy đình này với dân tộc thì cảnh sát tư tưởng đứng ở vị trí hàng đầu. Cảnh sát thông thường cung cấp cho dân chúng những dịch vụ thiết yếu: buộc thực thi pháp luật, trật tự, sự bình yên, trấn áp tội phạm; để đổi lại nhân dân phải đóng thuế để nuôi lực lượng đó và trong bất cứ chế độ nào đều cần đến cảnh sát. Tuy vậy, cảnh sát tư tưởng, lực lượng phản động nhất, phản dân tộc và dân chủ nhất chỉ tồn tại trong các chế độ độc tài và nó không mang lại bất cứ giá trị nào cho xã hội ngoài sự hủy hoại và sự đồi bại.

  Trong bối cảnh cảnh sát tư tưởng hoành hành, không lạ là rất rất nhiều người Việt Nam đã để nhầm trái tim lên đầu.

  Một tay phóng viên nào đó của hãng thông tấn Nga, RIA Novosti, trong một bài báo nhân dịp Nga và Trung Quốc ký hợp đồng 400 tỷ USD về khí đốt, về việc Nga cung cấp cho Trung Quốc nhiều máy bay lên thẳng quân sự hiện đại, đã cho rằng “Hoàng Sa là của Trung Quốc”. Bài báo ấy đã gây sự phẫn nộ đùng đùng trên mạng và báo chí chính thống.

  Rất nhiều người Việt nam đã học ở Nga, họ yêu nước Nga và vun đắp cho tình hữu nghị Việt-Nga (cũng thế với Trung Quốc). Rất đúng. Nhưng không ít người do để nhầm trái tim lên đầu đã tỏ ý tán thành những hành động của Sa hoàng mới với Crimea và Ukraina. Cảnh sát tư tưởng đi đầu: chỉ ngó cách đưa tin của TV và báo chí chính thống thì rõ.

  Bài báo của tay phóng viên [Nga] kia cũng khiến nhiều người đặt nhầm trái tim lên đầu phải thức tỉnh. Nhân dân Nga vĩ đại là khác với chính quyền Sa hoàng mới và những kẻ bồi bút. Và nhận ra thế là điều tốt. Đừng trách cái tay phóng viên ấy, những người Việt Nam hãy trách chính mình: sao họ lại quên bài học mà đứa trẻ nào cũng biết (nhưng “nhờ ơn” cảnh sát tư tưởng nên họ, những người trưởng thành, đã quên mất rồi).

  Đúng ¼ thế kỷ trước, tôi có dịp gặp ông Đỗ Mười, chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng khi đó, để đề xuất cho chúng tôi mua lại món nợ của Việt Nam với Liên Xô có giá trị hơn 12 tỷ rúp chuyển nhượng (tỷ giá chính thống khi đó 1 USD = 0,6 Rúp chuyển nhượng). Ông bảo thế các chú định lừa ông anh cả à? Tôi bảo ông, bọn kinh doanh chúng tôi thuận mua vừa bán, chẳng lừa ai cả. Tôi đưa hợp đồng ra nói với ông rằng cái máy xúc đặc biệt này mà Nhà nước Việt Nam đã mua của ông anh cả theo nghị định thư có giá 500.000 rúp chuyển nhượng và tạo thành một phần của món nợ khủng ấy, còn tôi mua đúng cái máy đó chỉ có 5.000; chẳng ai lừa ai cả. Con số đó làm ông sốc, làm ông thức tỉnh. Tay phóng viên RIA Novosti đó nói bậy, hãy hiểu hắn và phản bác hắn nhưng không cần quá nhiều xúc cảm.

  Trái tim để lên đầu tai hại thế đó: với dân thường đã là nguy hiểm, với các nhà lãnh đạo đó là tai họa cho dân tộc.

  Việc nhà cầm quyền Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan HD-981 tại vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam làm cho một số nhà lãnh đạo Việt Nam bừng tỉnh. Quá lâu họ đã đặt trái tim lên đầu và không nghe nhân dân những người đã thức tỉnh từ lâu. Cái mặt nạ 4 tốt, 16 chữ vàng đã rớt xuống tan tành. Và sự bừng tỉnh đó, việc đặt trái tim đúng chỗ và dùng cái đầu lạnh để phán xét, để kích thích tư duy phê phán, để xây dựng tình hữu nghị đích thực với Trung Quốc là một dấu hiệu hết sức đáng mừng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều kẻ ăn phải bùa mê, thuốc lú đang lấp lửng, chần chừ, luyến tiếc, thậm chí vẫn coi những thứ bùa mê ấy của nhà cầm quyền bành trướng là bảo bối phải giữ gìn. Cũng chẳng lạ, hóa ra họ toàn là cảnh sát tư tưởng và vài kẻ ăn theo! Không rõ các đảng viên của Đảng CSVN để cho những kẻ lú lẫn như vậy lãnh đạo mình có cảm thấy xấu hổ hay không? Người tử tế chắc chắn phải xấu hổ. Những người còn lương tri trong hàng ngũ các đảng viên của Đảng CSVN, mà tôi tin còn khá đông, hãy đặt trái tim mình đúng chỗ và hãy lên tiếng, hành động, ngăn cản hoặc vô hiệu hóa ngay lập tức những kẻ như vậy đang lãnh đạo mình, nếu họ còn muốn có đóng góp tích cực nào đó cho đất nước và dân tộc. Khác đi, tiếp tục đặt trái tim nhầm chỗ, ù lì, vô cảm, cam chịu, không thức tỉnh, không xổ cái bù mê thuốc lú ấy ra khỏi mình, thì các vị cũng sẽ bị lịch sử vất vào sọt rác và bị ô danh với con cháu muôn đời. Đừng để điều đó xảy ra với các bạn.

  Hãy để trái tim đúng chỗ, hãy thức tỉnh và đi cùng dân tộc. Chỉ có việc xây dựng nền dân chủ thực sự, từ bỏ chế độ độc tài toàn trị, xây dựng nền pháp trị hiện đại, tôn trọng các quyền con người, các quyền dân sự và chính trị của người dân mới là con đường tự cứu được các vị và là con đường cứu nước, cứu dân tộc, và cũng là con đường đưa đất nước tiến lên. Không liên minh để chống nước thứ ba, nhưng cần liên minh để bảo vệ đất nước.

  Cơ hội ngàn năm có một để thoát Hán, để xây dựng tình hữu nghị đích thực, chứ không phải thứ hữu nghị “viển vông, lệ thuộc” với Trung Quốc (hay các quốc gia khác). Đừng bỏ phí cơ hội, hãy chung tay hành động cùng nhân dân.
  N.Q.A.
  Nguồn: danquyenvn.blogspot.com

 23. Anh Kiệt says:

  Một lời nói, một hành động, dẫu nhỏ nhất, nhưng hy vọng mang lại ích lợi cho đất nước và con người Việt Nam thì chúng ta nên chung tay làm.
  Trung thực mỗi người chỉ là chính mình, nên em ký tên cúng cơm.

 24. Lem Nhem says:

  Cụ Cua đã rất chính xác khi lưu ý: “Để đảm bảo sự trung thực, các bạn chỉ dùng một email, một tài khoản để ký vào kiến nghị. Tốt nhất là dùng email chính thức, tên tuổi đàng hoàng, không dùng nick và email giả mạo, để đảm bảo tính xác thực của kiến nghị.”

  Tháng rồi có một kiến nghị khá lạ của một nhóm cư dân ở Alaska đó là yêu cầu sát nhập bang Alaska vào Nga. Kiến nghị này cuối cùng không được xem xét vì không đủ 100 ngàn chữ ký nhưng cũng tạo được dấu ấn cho truyền thông vì chỉ trong 4 ngày đã đạt 21 ngàn chữ ký. Cũng có thể một số cư dân dùng nhiều hơn một email, nhưng nếu không đủ 100 ngàn trong hạn định thì không được xem xét.

  Với tình hình phức tạp hiện thời và sẽ tiếp tục trong tương lai khá dài khi mà một trật tự thế giới mới đang hình thành, các cường quốc mới và cũ đang cạnh tranh để định hình lại trật tự thế giới thì việc giữ gìn hòa bình, độc lập dân tộc và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của những quốc gia có vị trí chiến lược như Việt nam đang gặp những thử thách rất lớn.

  Việc bảo toàn cả ba: hòa bình, độc lập và chủ quyền lãnh thổ cho những quốc gia nhỏ như Việt nam ta trong hoàn cảnh này là một vấn đề rất khó, đòi hỏi những sáng kiến vượt ra khỏi những suy nghĩ thông thường và kiến nghị trên là một trong những sáng kiến đó. Cũng có thể chúng ta phải đưa ra thứ tự ưu tiên cho hòa bình, độc lập hay chủ quyền lãnh thổ, cái nào trước cái nào sau. Cái nào tạm thời phải thỏa hiệp để đưa dân tộc Việt phát triển lên một trình độ cao hơn trước khi có thể lấy lại.

  Lúc này những khái niệm như “liên minh”, “liên bang”, “hợp chủng quốc”, “một nước hai chế độ”, “hàng độc” cần được nghiên cứu, xem xét cẩn trọng để chúng ta có thể ứng dung chúng ra sao trong việc bảo vệ những mục tiêu trên.

  Xin đơn cử 5 giải pháp từ những từ trên cho các còm sĩ hang cua xem xét:

  1. Việt nam trưng cầu dân ý để trở thành tiểu bang thứ 56 của hợp chủng quốc Hoa kỳ và vẫn giữ quyền được tách ra như tiểu bang Texas.

  (có thể phải là bang 56, vì theo trang web này thì có thể Cuba và Uk gia nhập trước:
  http://io9.com/5915419/the-55-states-of-america-the-5-places-that-could-become-us-states-in-your-lifetime )

  2. Thành lập liên minh như liên minh EU, gồm Nhậtbản, Namhàn, Philippines, Việtnam, …
  (Cái này chắc mất nhiều thời gian cho các quốc gia họp)

  3. Trưng cầu dân ý để gia nhập liên bang Nga, như Crimea
  (Cái này cũng có thể tốn nhiều thời gian cho các cụ pro va anti Nga tranh cãi)

  4. Đàm phán với Trung Quốc về “Một nước hai chế độ” như Hongkong, Macau.
  (Cái này cũng tốn thời gian tranh cãi nhưng chắc chắn không tên rơi đạn lạc).

  5. Phải có hàng độc, phải mua được vài đầu đạn hạt nhân từ các anh như Bắc Triều Tiên thỉnh thoảng căng thẳng thì đem ra bệ phóng trên đồi A1, quay quay hướng về phương Bắc. thế là có kẻ phải xuống thang.

  • Hiệu Minh says:

   Cụ Lem Nhem vừa vào thì đã có gần 80 ngàn chữ ký, thiếu 20 ngàn nữa là bác Obama phải lên tiếng. Để mai tôi đi làm, qua hàng rào, hỏi xem ông ý có lên tiếng không 😛

  • trungle118 says:

   giải pháp thứ 4 mà bác bảo là không tên rơi đạn lạc thì chắc là thiếu mỗi bom nguyên tử. thời điểm hiện tại nếu vị đỉnh cao nào kêu 1 nước 2 chế độ với khựa thì qua 1 đêm nhà vị đó không thấy trên bản đồ trực tuyến ở Việt, xác suất khoảng 99%

  • TC Bình says:

   Âm mưu thâm độc của TQ thì dân ta đã biết từ đời tám hoánh nào rồi. Hóa ra bây giờ đảng mới biết à?!

   • Xôi Thịt says:

    Biết muộn còn hơn mãi lú lẫn. Bây giờ mà vẫn ca ngợi 4 và 16 thì mới là hết thuốc chữa.

    Quay dao thành Phật. Những bài như thế này tuy có hơi muộn vẫn rất cần khuyến khích.

    • Cafe Tranh says:

     Biết hết á các bác ơi! Nhưng sợ nhúc nhích là bị rớt máy bay giống như bên Lào thì sao. Nghĩ cũng tội cho 30 ( hay 32 ) cái đầu gối.

 25. Lebaongoc says:

  Tại sao ko phải là kiến nghị lên chính cơ quan đầu não của nước Việt mình nhỉ, mình ko có khả năng hay sao, hay mình muốn Mỹ đứng ra làm bia đỡ đạn cho mình được toàn vẹn lãnh thổ?

 26. Hoavouu says:

  Trong một còm ở HC tôi có cho rằng trong 3 tháng kg xuất hiện một đấng Anh Hùng kiệt xuất thì VN ta mất nước ? Chưa được một tháng sau thì Huy Đức điểm danh 1 vi Anh Hùng trên HC. Lúc này tôi lại nhớ cụ Dove, có một lần trao đổi, cụ cho rằng cụ hiện đang hoài vọng 3 người đưa VN vào thời đại mới. Tôi tin rằng trong 3 ngươi cụ điểm danh kg có vị X Anh hùng như Osin đã nêu ? Đúng kg thưa Cụ ? Ở VN ta từng có những Anh hùng áo Sọc như DMN chẳng hạng. Tôi tin rằng tôi suy nghĩ giống Cụ, Phạm Bình Minh sẽ là đấng Kiêu hùng ? Cụ nhỉ !

  • Hoavouu says:

   Chương trình “Đào Mai tương ngộ-Sắc Xuân dâng Bác” do Giám đốc Bảo tàng Gốm Champa đề xướng,đã được TT NTD ký duyệt thực hiện cho 1000 năm TL-HN.
   Tôi đã xem ông như một vị AH của riêng mình,và mới đây với những tuyên bố làm nức lòng người ông xứng đáng được những lời có cánh của Osin.
   Tuy nhiên từ AH đến KH là một khoảng cách Vô Vi Bất Định. Bởi vậy ! Trong những văn bản khen thưởng của chế độ kg có từ ngữ KH.

  • Brave Hoang says:

   Hình như bác sinh nhầm thời…

 27. Ngự Bình says:

  Ha ha. Mới qua một đêm mà đã có thêm hơn 15 ngàn chữ ký. Chỉ cần hơn 30 ngàn chữ ký nữa thôi là đủ 100 ngàn. Trước đây Nhà Trằng đã ngạc nhiện về sự vượt chỉ tiêu chữ ký trong kiến nghị của nhạc sĩ Trúc Hồ rvề vụ Việt Khang (lúc đó chỉ tiêu là 25,000). Nay chắc Nhà Trắng lại còn ngạc nhiên hơn nữa về số chử ký trong vụ giàn khoan.

  Chưa có một kiến nghị nào gởi tới chính phủ VN đạt đưọc con số chữ ký cao như thế. Kiến nghị của TS Quang A yêu cầu chính phủ VN đưa vụ giàn khoan ra toà nghe đâu chỉ được hơn 3 ngàn chử ký. Có vẻ như . . . người VN không tin tưởng nơi chính phủ VN bằng chính phủ . . . Mỹ.

  • Hiệu Minh says:

   Bên Mỹ có lưỡng đảng, đàng nào ngồi trong Nhà Trắng mà không xử lý đơn thư của dân sẽ bị lôi lên CNN, FOX…

   Bên VN có mỗi một đảng, chẳng có ai dám đưa lên tivi. Đa đảng là bắt chính phủ nghe dân, độc đảng, bắt dân nghe chính phủ, cho dù chính phủ sai lè.

   • NôngDân says:

    + Này Tổng Cua đừng mượn gió bẻ măng nhá!, Chính phủ sai chỗ nào mà lại bảo là “sai lè”!!!.

    • MINH PHUONG says:

     Đúng vậy, lập trường, quam điểm như vậy mà đòi lập chi bộ đảng bên Mỹ sao được

   • Thanh Ngọc says:

    Bác này có ý nói bên Mỹ sẽ dân chủ hơn, cũng đúng. Cơ mà nói chính phủ VN sai lè thì k nên… dù cho đôi khi cũng công nhận độc đảng thì ít dân chủ hơn, vì k gặp phải sự công kích của những đảng khác. Nhưng dù sao ta cũng rất coi trọng dân chủ, đang cố gắng phát huy… cũng do dân ta ý thức dân chủ, làm chủ còn kém, chưa làm quen được vs dân chủ (ở Mỹ thì dân chủ đã tồn tại mấy trăm năm rồi) chứ k nên trách chính phủ, có chăng chỉ là 1 vài thành phần chính phủ làm bôi nhọ nhà nước.

    K phải vì “người VN không tin tưởng nơi chính phủ VN bằng chính phủ . . . Mỹ.” mà vì trong trường hợp này thì rõ ràng Mỹ có quyền lực hơn, Mỹ có quyền lực nhất thế giới, chỉ Mỹ mới khiến cho TQ phải sợ.

  • Brave Hoang says:

   Cách đây 2 năm, có 1 kiến nghị đạt hơn 150k signatures: STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM AT THE EXPENSE OF HUMAN RIGHTS. https://petitions.whitehouse.gov/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

   • Ngự Bình says:

    Cám ơn bạn Brave Hoàng. Đúng là tôi quên cái kiến nghị có hơn 150k chử ký đó.

    • Hiệu Minh says:

     Nhờ kiến nghị đó là phía Mỹ cũng ép VN phải thay đổi về nhân quyền khá nhiều. Thả một loạt các tù nhân lương tâm. Đừng nghĩ rằng Petition không đóng vai trò gì trong chính sách của Nhà Trắng.

  • NôngDân says:

   + Ối giời ơi!, bác Quang A nhầm rồi, ở Việt Nam các yêu cầu hay kiến nghị phải hết sức tránh dùng chữ “TÒA”. Chỉ cần nghe thấy “TÒA” hoặc “CÔNG AN” mọi người đã vãi linh hồn ra rồi, thì làm sao lấy được chữ ký!.

 28. MINH PHUONG says:

  Bọn Tàu sợ nhất cái gì?
  Tôi nghĩ rằng VN liên minh quân sự với Mỹ là điều mà bọn chúng sợ nhất. Hãy tưởng tượng xem một liên minh ở vùng biển gồm Mỹ, Nhật, Hàn, VN, các nước ĐNA sẽ mạnh đến mức nào.
  Vấn đề ở chỗ là ở VN ai sợ liên minh này mới là điều đáng nói.
  Muốn biết là có ai sợ liên minh này không thì hãy xúi dại em Lâm Vanda lập công thức toán học cờ đỏ + cờ nhiều sao + cờ mặt trời + …..> cờ Trung cộng xem có bị đánh không

  • NôngDân says:

   + VN là cả một Dân tộc, một Đất nước, một Quốc gia cơ mà!. Còn Mỹ có liên minh quân sự với chính quyền Việt Nam hiện nay, thì vô tư đi, Tàu có gì để mà sợ!!!.

  • khoi nguyen says:

   Cờ đỏ một sao + cờ đỏ sáu sao > cờ Mỹ + cờ vàng chắc là công thức mà ngài Vũ Mão và loài người tiến bộ ở VN và trên toàn thế giới mong muốn

 29. thảo says:

  5*

 30. khoi nguyen says:

  Vậy là tôi đã bỏ một phiếu, vận động cho gia đình, ban bè thêm được 8 phiếu. Phong trào này do bác HM chắc cũng được vài trăm người.
  Tôi lại nhớ đến bà tổ trưởng dân phố tôi, chẳng cần internet gì hết, chỉ cần đi hết nhà này đến nhà kia chống tay nói …”đề nghị bà con….” là đủ 100% hộ đi bầu, khoảng 400 người trong một buổi sáng. Ghê chưa

  • NôngDân says:

   + Không có gì đáng khoe khoang cả!, chỉ nói cho họ biết phương thức ký là đủ, còn hãy để quyền quyết định là của từng cá nhân. Nếu phải vận động là thiếu khách quan rồi!.

   • khoi nguyen says:

    Đúng vậy, tôi đã bị bà tổ trưởng ảnh hưởng rồi, may mà bác phát hiện

   • Xôi Thịt says:

    Ra trận, cần làm mọi thứ để thắng đã, khách quan tính sau 😀

    • MINH PHUONG says:

     Đúng vậy, thấy người bị nạn bên kia đường phải chạy ngay sang cứu chứ không thể vì đường không cho người đi bộ băng qua mà không băng qua cứu người, tôn trọng luật như vậy thật ngớ ngẩn!

 31. NHANNGON says:

  Tại sao hành pháp Hợp chủng quốc Hoa Kỳ lại có thể bị “chi phối/tác động” (thông qua chữ ký, kiến nghị) bởi lợi ích của quốc gia/dân tộc khác nhỉ? Theo nguyên tắc số đông “lấy thịt đè người” thì k0 nên loại trừ khả năng dân/chính quyền TQ sẽ lập ra kiến nghị (với mục tiêu thu tập vài chục triệu chữ ký) để Mỹ….công nhân đường lưỡi bò thì sao các bạn? 🙂

  Đáng ra cơ chế vị…công dân toàn cầu” kiểu này phải do Liên hợp quốc tạo lập thì mới chính danh và khách quan chứ nhỉ???

  Cho đến nay, Mỹ thuộc số ít quốc gia vẫn chưa ký tham gia công ước về biển 1982… Mỹ cũng đã nhiều lần bày tỏ thái độ trung lập về tranh chấp chủ quyền ở biển Đông… VN hay các nước khác nên kiến nghị LHQ hoặc tòa án quốc tế phân xử vụ việc này chứ sao lại “lôi kéo” Mỹ dính vào nhỉ?
  Nếu Mỹ thấy “khó chịu” việc TQ hạ đặt giàn khoan HD 981 thì giữa Mỹ và TQ sẽ giải quyết song phương với nhau… chứ những chữ ký kiến nghị của chúng ta cũng chẳng có ích gì.. 😦

  • Hiệu Minh says:

   Trong thời điểm này, nếu thu thập được 100.000 chữ ký ủng hộ kiến nghị cũng là điều tốt cho dư luận tại Việt Nam và quốc tế. Chúng ta cần cho thế giới biết người Việt phản ứng như thế nào đối với sự xâm lấn biển Đông của Trung Quốc.

   Một khi người Mỹ có một cửa ngỏ cho chúng ta lên tiếng, tại sao không làm. Khi đất nước nguy khốn thì ta bắt đầu từng việc nhỏ nhất. Ký vào petition là một hành động đó.

   • Hoàng cương says:

    em mới đi sang nhà lão obama gửi kiến nghị , lão đã gật đầu 0k

  • Nông dân @ says:

   Bác này đích thị là Tàu Khựa, bác nói y theo ní nuận của Tàu Khựa… “song phương”

 32. OZ says:

  Tin đoàn nghị sỹ Mỹ sang Việt Nam bàn việc này có thể làm bác Cua sướng còn bác Dove thì buồn

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140526/nghi-si-my-va-viet-nam-se-trao-doi-ve-van-de-bien-dong.aspx

  Có vẻ cái giàn khoan 981 thúc đẩy Việt Nam đi nhanh về thế giới dân chủ hơn cả kiến nghị của 72 trí thức, riêng về mặt này thì em iu … giàn khoan quá, khàkha

  • CD@ says:

   “Vấn đề vũ khí sát thương, Hiệp định về vấn đề hạt nhân dân sự đã ký rồi. Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình dương (TPP) cũng nằm trong nội dung cuộc trao đổi lần này. Các nội dung này đang bàn và Việt Nam sẽ đề xuất bàn kỹ, đặt vấn đề vì đoàn nghị sĩ Mỹ có làm việc với Bộ Quốc phòng nữa. Việt Nam sẽ đặt vấn đề về việc Mỹ mở cửa cho Việt Nam tham gia. Tôi nghĩ rằng hai bên đã nâng cấp quan hệ lên đối tác toàn diện, Việt Nam cũng đã chuẩn bị ký TPP, không có lý do gì để Quốc hội Mỹ tiếp tục cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam”.( trả lởi của ô.Trân văn Hằng, CN UBĐN QH).
   ————————————-
   hổng biết bác này ngày xửa,ngày xưa, có lảm chủ nhiêm HTX “không tưởng-viển vông”?!

   • Nhân tiện bàn có nên tiếp tục dùng vũ khí Nga hay không,khi VN có Su30 , TQ có Su35; VN có Kilo-TQ có La da; VN có S300, TQ có S400……

  • Dove says:

   OZ nói tầm bậy.

   Dove sẽ rất vui, cho dù là trong đoàn đó có thể có cả bà Loretta Sanchez.

   • OZ says:

    Hề hề, em thấy thường ngày bác pro liên minh Nga-Tàu nên nghĩ chắc là bác không thích Mỹ sang Việt Nam rủ rê theo Mỹ.

    nếu bác vui là tốt rồi, cũng như ngày mai Tổng Lờ theo Tổng Cờ, khakhakha

  • NôngDân says:

   + OZ biết một mà không biết hai, chương trình làm việc của đoàn nghị sỹ Mỹ là: <b." thảo luận về vấn đề Biển Đông và việc triển khai thực hiện Hiến pháp mới, trong đó có nhân quyền."
   + Rất có thể ông Chủ tịch tiểu ban Châu Á – Thái Bình Dương sẽ ghé tai “đỉnh cao trí tuệ” nói nhỏ “Bất lực rồi thì lùi lại đi”!!!.

   • OZ says:

    Hehe, em không quan tâm đến nội dung biển Đông và nhân quyèn, em quan tâm chuyện ông Hằng bẩu sẽ đề nghị Mỹ bán vũ khí sát thương với đoàn. Điều kiện để Mỹ bán thì rõ rồi, muốn mua thì phải chuyển đổi, ông Hằng nói thế thì rõ là đánh tín hiệu rồi

 33. CD@ says:

  – quay lại chuyện “thường ngày ở huyện” :

  “Dự án Nhà máy thủy điện Tà Niết, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La mới cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, ngày 4/5, khi vừa đưa vào vận hành thử thì công trình đã xảy ra sự cố khiến gần 40m kênh dẫn nước bị vỡ, cuốn trôi toàn bộ hoa màu của người dân trên diện tích hàng ngàn m2…

  “vào khoảng lúc 16h45 cùng ngày, PV xin gập ông Phạm Văn Hợi – Chủ tịch UBND xã Chiềng Hắc để xin gâp nhằm làm việc, thì ông vẫn đang mải mê đánh cờ trong phòng làm việc, nhưng bị ông từ chối và yêu cầu phải có giấy giới thiệu của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mộc Châu thì mới xem xét tiếp.” ( nguổn : GTVT online).
  ———————————————————-
  Lại nhớ đến chuyện cây cầu treo sâp ở Lai châu, vì con ‘ốc neo”. và hàng loạt “thằng ốc eo”..rồi thủy điện vỡ đập thành thủy hại ở Kontum…câu chuyện trên chỉ là chuyện ở cấp xã, phường, cấp cao hơn, cao cao mãi đến tận đỉnh cao, thì sao,ra răng…phải văng một câu đan mạch…!!!

  • NôngDân says:

   + Cứ liên quan tới thủy điện thì phải hỏi Phó tinh tướng Hoàng Trung Hải!!!.

 34. VVX says:

  Vừa sign petition xong, vận đông thêm bạn ký thì 1 người ok, 2 người ngần ngừ trả lời, “Giàn khoan tàu cộng là viên thuốc đắng chữa bệnh lú cho lãnh đạo VN cũng như đa số dân Việt còn lú thì sao lại áp lực Obama nhổ nó đi, người ta mới hơi tỉnh một chút thì lại cho họ lú tiếp à”.

  Câu nói thẳng nhưng rất thật khiến tôi suy nghĩ đến entry trước, khi các trí thức pro Nga nhao nhao phản đối ông Cua. Chả phải họ cũng đang lú chưa tỉnh đấy sao. Cái slogan của blog này nói lên nhiều điều .”Càng đi xa càng thấy mình nhỏ bé”. Ông Cua rời xóm Tụ An sang Bungari & Balan đã một lần thấy mình nhỏ bé, đến khi tới Mỹ lại thấy mình bé hơn nữa. Chính vì nhận thức được như vậy mà Ông đã TO LỚN HƠN trong suy nghĩ. Tôi nhận xét như vậy.

  Trong entry trước, ông đã dùng tới chữ “u mê” để đánh thức những ai chưa tỉnh, thiết tưởng không thể chọn chữ nào khác hơn được nữa. Sinh lộ cho VN đã mở ra và được dẫn đầu bằng TT Dũng, bao nhiêu người hưởng ứng và mong ông đừng quay đầu lại. Vậy mà trí thức pro Nga vẫn hy vọng và thần tượng Putin thì thật không thể hiểu nổi nữa. Trước đây tôi không đồng tình còm sĩ QX nặng lời với các vị, nhưng giờ thì mong ông QX trở về để tiếp tục cách nói của ông ấy.

  Những ai không thức tỉnh sẽ bị thời cuộc bỏ bên lề, không còn ai theo quí vị để “năn nỉ” đâu. Một câu nói nổi tiếng của ngài Winston Churchill: “không có đồng minh hay kẻ thù viễn, mà chỉ có quyền lợi quốc gia là vĩnh cửu”.

  Thân phận nhược tiểu xưa nay vẫn thế, vẫn phải uốn mình nương theo những chuyển động của các nước lớn. Khôn ngoan thì tự điều chỉnh mình để quyền lợi tương đồng với họ thì việc đồng hành cùng họ sẽ là những lợi ích cho quốc gia mình.

  Phần cuối của comment này cho những ai phập phồng lo sợ cờ vàng.
  Những người có liên quan trực tiếp tới cuộc chiến thì phần đã quá vãng, phần còn lại thì già yếu và chẳng còn lưu luyến gì cõi tạm này. Thành phần chúng tôi trẻ hơn thì cũng lục tuần chứ có ít gì. Cơ nghiệp đã định xong nơi đây, con cháu chúng sinh đẻ nơi đây và sống như người Mỹ chính tông từ suy nghĩ cho tới hàng động. Sẽ không có ai về để giành quyền bính đâu, thưa quí vị. Những gì còn lại là một thứ tình cảm thiêng liêng của đất mẹ nó thấm vào máu không thể bỏ được đấy thôi. Đất mẹ giờ ở trong tay quí vị, hãy biết trân trọng và gìn giữ, cám ơn.

  • trungle118 says:

   chuyện cờ vàng cờ đỏ theo em cũng là bình thường, chỉ có các Bác nhà ta là nhặng xị lên thôi. dân Việt di cư đi biểu tình sẽ không mang cờ mỹ vì họ sợ cộng đồng ở đó không nhận ra họ là người Việt. những người biểu tình thường là lớn tuổi chủ yếu ra đi vì thua cuộc và vì những đối xử của chính quyền với họ sau khi thua cuộc trong nhiều vấn đề của đất nước nên không dể để chấp nhận cờ đỏ. chỉ còn cờ vàng la để cộng đồng nhìn nhận họ là người Việt chứ không nhất thiết cờ vàng là chống cộng, nhiều khi không chấp nhận không phải là còn thù hận.

  • Cafe Tranh says:

   Bác VVX viết đoạn cuối thật cảm động. Cảm ơn bác lắm!

  • NôngDân says:

   +“Đất mẹ giờ ở trong tay quí vị, hãy biết trân trọng và gìn giữ, cám ơn.” Rất có thể VVX chưa bao giờ nói chuyện với hai cái đầu gối!!!.

  • vn says:

   Bác nói chí phải, tôi cho rằng người ta lo quá xa về ” phe cờ vàng” tranh giàng quyền bính. Tôi ở xứ naỳ (Mỹ) có đến 30 năm, tuổi cũng lọai lục tuần, con cái sinh ra và lớn lên ở đây, nước Mỹ này là quê hương có chúng. Còn chuyện Việt Nam là của người trong nước tự lo là chính. Tôi có lúc muốn về thăm quê gốc ở Vĩnh Phú, nhưng lại suy nghĩ mình về thì mình biết ai, mà ai biết mình, lòng cảm khái khi đọc bài thơ của Hạ Chương Tri:

   Thiếu tiểu ly gia lão đại hồi
   Hương âm vô cải mấn mao tồi
   Mục đồng tương kiến bất tương thức ̣ (có nơi chép là nhi đồng…)
   Tiếu vấn khách tòng hà xứ lai.

   • nguyễn vân says:

    Bác ở Vĩnh Phúc a
    Vĩnh Phú nay chia 2 rồi đó bác
    1 là Phú Thọ, 1 là Vĩnh Phúc.
    Bác nhắc Vĩnh Phú làm em thấy nao nao

 35. nvm says:

  Có một vài việc cần hỏi các bạn ở đây để hiểu thêm chút ít.
  Mới tháng trước ngày 30 tháng 4, ta còn chửi rã rả bọn đế quốc Mỹ thì chỉ 20 ngày sau ta quay lại yêu cầu Mỹ giúp ta chống Tàu. Điều này có đẹp làm không ?
  Tại sao ta phải cầu cạnh Mỹ chống Tàu mà ta lại nhốt tù những người chống Tàu?
  Tại sao ta kiến nghị với chính phủ Mỹ mà không kiến nghi với chính phủ Việt nam?
  Website Whitehouse để cho công dân Mỹ đưa tiếng nói của mình cho chính phủ. Nhân dân Mỹ có thể xoay chiều chiến lược của Mỹ những người Việt nam có xoay chiều những chiến lược của Mỹ được không?
  Cũng cần nói thêm Mỹ là nước chống Cộng Sản. ( khi bạn vào công dân Mỹ đã tuyên thệ) như vậy khi ta còn là nước xã hội chủ nghĩa, Mỹ có giúp ta không?
  Theo tôi nếu muốn Mỳ giúp đớ thì không cần kiến nghi gì cả.Một là đổi tên nước. Hai là thả những người chống Tàu ra khỏi nhà tù..Ba là bầu cử tự đó thì không phải cần chạy chọt xin xỏ gì cả.

 36. Duy says:

  TQ cần bị một hình phạt xứng đáng nào đó từ Mỹ và thế giới,

 37. CD@ says:

  – đây là một mẩu tin trên DTO, và 1 vài tờ báo mạng khác :
  “Trung Quốc đang dịch chuyển giàn khoan Hải Dương 981?
  Quan sát trong buổi sáng 25/5, theo hướng Nam Tây Nam và ở khoảng cách 10 hải lý vào giàn khoan của Trung Quốc đang hạ đặt trái phép, các PV THVN bắt đầu nhận thấy có sự dịch chuyển nhất định của giàn khoan này. Có thể đang có sự thay đổi vị trí giàn khoan của Trung Quốc.” ( chú thích ; pv THVN : phóng viên ti vi VN).
  – ôi trời ơi, nào ra đa chiến lược, nào là sukhoi, nào là tên lữa hành trình đất-hải, đất -không…một thằng ăn cướp to vật vã, kềnh càng trong ngay vùng biển của minh, mà phải để cho các PV THVN ( đàn em của anh Trần bình bât Minh) bằng mắt thịt phỏng đoán…trời ơi là trời, đại tướng phùng quang chun, thường tướng lô lô ti ca xuất thân đạo trích đâu rồi…?!
  – TQ sẽ rút Oil Rig vào ngày 15/8, nhưng sẽ để lại 1 “dấu ấn chủ quyền không thê tranh cãi”, và rút đi đâu, hay tiến sâu xuống phía nam, và lại hạ đặt sát Gạc Ma…? vậy ra, cái vụ tham gia đi tìm MH 370 mất tích bằng tầu độ bộ “khùng” của hải quân không phải là không có nguồn cơn, và sau đó, tuyên bố của 1 tướng diều hâu về việc phải xây căn cứ ở biển đông cho nó “gần” mỗi khi xuất kích…chúng ta sẽ chờ xem động thái của kẻ cướp, và “mặt nạ đã rơi xuống, lộ ra những bộ mặt lem luốc”, những bộ mặt “lem luốc” này liệu có phải chịu sức ép nao hay chính chúng lại đang gây sức ép lên những người “đừng quay lại, đằng sau là dân chúng”…? GS Đô không mi-nô, tham luận giúp…?!

  • TC Bình says:

   Quỷ ôn cụ CD@ 🙂
   Thấy quen quen mà nghĩ mãi không ra, rốt cuộc tốn hết 2 cuộc đt mới biết lô lô ti ca là lòng lợn tiết canh. 🙂

  • NHANNGON says:

   SAU 15/8 GIÀN KHOAN HD981 sẽ di chuyển tránh mùa bão ở căn cứ quân sự đang được gấp rút hoàn thiện tại đảo GacMa.
   Với việc Nga vừa cam kết cung cấp các máy bay tiếp dầu hiện đại thì không quân TQ sẽ có đủ tiềm lực để sớm thiết lập vùng nhận dạng phòng không tại biển Đông…
   Nước cờ của Tàu khựa khá hiểm đó… xem chừng khó gỡ! Haiz! ;-(

  • says:

   TQ đang dịch chuyễn giàn khoan là muốn đưa tín hiệu : TQ có thễ rút giàn khoan, có thễ không, khi thấy phái đoàn thượng nghị sĩ Mỹ đến làm việc với Quốc Hội và Bộ Quốc Phòng VN.

   VN đang đứng trước sự lựa chọn tối quan trọng lần này. VN không thể giữ hai cái cùng một lúc, vừa muốn theo XHCN, vừa không muốn mất biển đảo. Không có cái gì không có giá (free lunch) trên đời. Mỹ đưa sang VN lần này các Thượng Nghị sĩ mới, không thân VN như các ông John McCain, Jim Webb một tín hiệu họ sẽ cứng rắn trong nhân quyền.

   Ông Thứ trưởng Ngoại Giao Trần Quang Cơ, người dẩn đầu đoàn đàm pháp VN nhớ lại,năm 1977, VN đã bỏ lở cơ hội bang giao (vô điều kiện ) với Mỹ. Không phải như tác giả Bách Việt viết VN muốn thân Phương Tây ngay sau 75. VN lúc bấy giờ đang say men chiến thắng, muốn giành ngọn cờ đầu bên phe XHCN. VN đặt điều kiện Mỹ muốn bang giao với VN phải bồi thường chiến tranh 3.2 tỷ Mỹ kim. Cho đến khi Mỹ bắt tay với TQ, VN bỏ điều kiện trên nhưng Mỹ không còn muốn bang giao với VN nữa vì họ đã thay đổi chiến lược. Nếu ngày đó VN bang giao với Mỹ trước TQ, có khi chiến tranh với TQ năm 1979 đã tránh được, không sa lầy bên Camdodia.

 38. comment này post muộn ở bài trước xin được post lại.
  Có lẽ trong hàng ngũ cầm nắm vận mệnh đất nước không ít người có tư tưởng gàn như bác Dove nên tình hình chính trị của nước ta mới ở tình trạng như hiện nay.
  Cứ cho là thực tế có thể diễn ra như thế, nhưng tôi không hiểu nổi bác Dove chờ đợ gì ở một liên minh Nga Trung. Việc chúng ta mong muốn thế nào không quyết định được thế cuộc, nhưng nó thể hiện cái tâm cái tầm của người đó. Trong lịch sử mấy ngàn năm giới lãnh đạo TQ luôn thể hiện một bộ mặt tráo trở, đầy thủ đoạn thâm hiểm. Tôi tin không một người Việt tỉnh táo nào nghi ngờ điều đó. Trong quá khứ họ từng giúp ta không ít nhưng thực chất cũng chỉ phục vụ cho quyền lợi của chính họ. nước Nga có thể từng đáng tin cậy hơn, nhưng đứng trước quyền lợi quốc gia phải bắt tay với TQ tôi e khó tránh khỏi câu gần mực thì đen. Tôi xin quả quyết rằng liên minh Nga Trung không bao giờ có lợi cho chúng ta mà ngược lại.
  Không cần bàn cãi thì Mỹ vẫn là một Đế quốc, một thực dân kiểu mới, từng reo chiến tranh nhiều nơi trên thế giới trong đó có chúng ta. nhưng vẫn phải thừa nhận nước nào đồng minh hay phụ thuộc vào Mỹ thì vẫn có con đường để phát triển phồn vinh; nói cách khác Mỹ vẫn để cho môn đệ đường sống chứ không cạn tầu ráo máng ăn cả cứt như nước lạ kia. Mô hình pháp quyền với tam quyền phân lập và nền dân chủ kiểu Mỹ +phương tây chưa phải là hoàn hảo nhưng rõ ràng nó ưu việt hơn những mô hình khác trong việc đảm bảo cho người dân có điều kiện thực thi những quyền cơ bản của con người.
  Nếu tôi là lãnh đạo TQ, tôi sẽ chọn giải pháp đồng minh bền vững với VN, cùng phát triển và hùng cường. một dân tộc nhỏ như VN nếu được TQ đối xử bình đẳng, hữu hảo có đời nào chống lại TQ?
  Đặt TQ và Mỹ lên bàn cân thì: một kẻ đã từng ngàn năm đô hộ và ngàn năm khác liên tục ăn hiếp và ngay cả giờ vẫn đang nhăm nhe gặm nhấm chúng ta, kẻ kia thì mới chỉ một lần đụng độ tuy cuộc chiến có khốc liệt nhưng nguyên nhân thì do thời cuộc và còn nhiều ẩn số. vậy tại sao nhiều người cứ cố giữ lòng căm thù và bài Mỹ trong khi mềm dẻo với TQ?
  Trên này có một số người có tư tưởng quá cực đoan với CS, nhưng bác Dove lại quá cực Đoan với phương tây. Vậy thì có thể nói chuyện với nhau được không?
  Như đã nói ở một comment gần đây là tôi ngại bàn chính trị vì biết tầm của mình và có thể có những quyền lợi liên đới. nhưng đúng là không thể nhịn được nữa!

  • Mười tạ says:

   Triệu người đọc cụ Đô, có mấy người hiểu cụ Đô 😦

   • Xôi Thịt says:

    Uh, bản thân mình còn chẳng hiểu mình; mong gì người khác hiểu 🙂

   • Việt Nam says:

    Vậy đề nghi Lão Cua trả lời câu hỏi sau:

    “Thử hỏi trong các nghị sỹ Ba Lan, các giáo sư Ba Lan kính mến, có ai lên tiếng trên the Warsaw News ủng hộ VN chưa,”
    Chỉ vì lão Cua học ở Balan mà Dove móc thế này thì trình TS quá kém .

   • Đất Sét says:

    Với mức chênh lệch triệu người / mấy người, thì những gì cụ Dove viết, hoặc của một vĩ nhân, hoặc, vứt còn sợ làm dơ cái sọt rác. Tôi đang chờ một vĩ nhân từ HC, các bác thì sao? Quí vị nào chờ một vĩ nhân xin nhấn thumb Up.

 39. Tìm Hiểu3 says:

  Một bản kiến nghị tương tự đã được cộng đồng người Việt nam tại Mỹ phát động, Theo tôi nghĩ thì công dân Mỹ ký đòi phải xem xét sẽ có tác dụng lớn hơn, tôi thật sự không biết nếu là công dân nước khác nước Mỹ, cụ thể là công dân Việt nam ký đủ 100.000 chữ ký có thể bắt buộc chính phủ Mỹ phải xem xét,và trả lời hay không. Xin bác nào biết chỉ dùm cho ạ?

  • Hiệu Minh says:

   Hoa Kỳ là quốc gia ứng xử có tầm toàn cầu nên họ sẽ xét. Dù kết quả thế nào thì 100.000 người ký tên vào kiến nghị cũng là một dư luận khá hùng hậu.

   Thử tưởng tượng 100.000 người đổ ra đường Hà Nội biểu dương lực lượng thì ngay cụ cả Trọng cũng ngại nói trước đám đông này. 😛

 40. trần cường says:

  Với số lượng Đảng và Đoàn viên lên đến trên dưới 10.000.000(mười triệu) người mà hiện giờ chưa đủ một nửa số chữ ký cần thiết thì quả là….quan ngại. Tại sao đến giờ phút này vẫn chưa thấy cơ quan, tổ chức lớn nào đứng ra “phát động phong trào”???

  • Mười tạ says:

   Đang chờ chủ trương ở trên, xưa nay vẫn thế, quen rồi.

  • Xôi Thịt says:

   Chẳng hạn đây là petition gửi đến Liên Hiệp Quốc (UN) hay 1 tổ chức quốc tế thì Đảng/Chính quyền huy động toàn bộ máy tuyên truyền kêu gọi ký tên cũng là điều bình thường.

   Còn đây là yêu cầu gửi đến 1 chính quyền nước ngoài (cụ thể là chính phủ Mỹ), quan hệ bạn thù vẫn đang được giới chóp bu cân nhắc; hơn nữa kết quả nếu thành công (quá 100k chữ ký) cũng chỉ mang tính biểu tượng (buộc cp Mỹ xem xét và trả lời) nên Đảng và chính quyền đứng ngoài là hoàn toàn hiểu được.

   Tuy nhiên thiết nghĩ, Đảng nên chỉ đạo những tờ báo nhiều views như VNE, VNN, TTO, TNO… nhân danh giới truyền thông kêu gọi. Những tờ báo đang tuyên truyền cho petition này như ANTĐ, PNO… lại không quá phổ biến. Cũng may ta có blog và mạng xã hội 🙂

   • Mười tạ says:

    Các bạn kêu gào phải có XHDS, tôi cho các cơ hội đấy, hãy tranh thủ mà chứng minh mình xứng đáng tồn tại đi. Giờ tôi bảo báo chí làm, các bạn lại thét lên Nhà nước ôm đồm, độc tài.

    Kí tên: đinh thế đại ca.

    • Đất Sét says:

     Kêu gào (đáng lẽ phải phê bình bác khi xài từ khiếm nhã, nhưng thôi cho qua) phải có XHDS với một nền XHDS đang tồn tại là hai vấn đề khác nhau. Bác méo mó, khích bác với ý rằng: cái đám kêu gào XHDS hãy thể hiện đi, có giỏi thì ký tên vào kiến nghị cho đủ số, sao cho kịp thời hạn.

     Tôi nói bác nghe, trong lúc này, gác mọi tiểu dị, VN cần tất cả mọi nguồn lực để chặn đứng tham vọng của Bắc Kinh, nhưng viết kiểu móc méo như vậy có tâm thế rất thấp, đó là cái dở thứ nhất của bác. Cái……dở thứ hai của bác là người ta đang kêu gọi (not gào) một nền XHDS, và từ kêu gọi cho đến thực thể XHDS, là một quá trình, cần có thời gian. Nên, cho dẫu không đạt số lượng người ký tên vào kiến nghị, thì không phải lỗi của những người kêu gọi XHDS, và khi đó bác chớ có hả hê kẻo phạm thêm cái……dở thứ ba.

    • Hiệu Minh says:

     Nói chung là cụ Mười Tạ không thích lạng, gam, kg của XHDS mà chỉ thích tấn của chính quyền. Các bố lo được hết, nhất là 16 chữ vàng, 4 tốt, các anh đây hiểu ngọn nguồn người bạn Trung Hoa vĩ đại nha, giàn khoan đó là của bọn phản động thôi, chứ đảng cộng sản quốc tế ai lại làm thế.

     Viết đến đây, tôi chợt nhớ về cõi u mê. Con người ta bị tuyên truyền nhiều quá, không tin cả lẽ phải.

 41. Hiệu Minh says:

  Đây là vai trò điển hình của xã hội dân sự.

  Chả bù cho bầu chọn Vịnh Hạ Long, mất bao nhiêu tiển của, cuối cùng được cái hư danh.

  • Việt Nam says:

   Hôm bầu chọn Vịnh Hạ Long có chú còn lấy tiền mua sữa để nhắn tin ủng hộ VHL, có cháu bé mới 2 tháng tuổi cũng bấm điện thoại bầu chọn VHL được ghi vào sách kỷ lục của Việt Nam đấy . Tôi không biết là đạt bao nhiêu phiếu vì không tham gia cái bầu chọn xà bần ấy .
   Còn nhớ lúc ấy các trường học yêu cầu học sinh bầu chọn cho VHL trên mạng ( không tốn tiền ) chắc cũng được 100 ngàn phiếu chứ không ít . Vậy nay yêu cầu các HS ký tên kiến nghị là dư chứ gì . Mặc dù là mới hè nhưng chỉ cần nhà trường thông báo thì tôi tin tất cả học sinh sẽ lên trường ký tên liền .
   Tôi ủng hộ ký tên vụ này , nhưng nói thật là tôi không tin là Mỹ sẽ trừng phạt Trung Quốc dù cho có lấy được số lượng chữ ký theo yêu cầu .
   Vì kiến nghị muốn trở thành hiện thực nghĩa là trừng phạt Trung Quốc thì phải Thông qua lưỡng viện quốc hội . Mà quốc hội Mỹ thì không giống quốc hội Việt Nam. Vì mối quan hệ giữa Mẽo và Tàu có nhiều lợi ích về kinh tế thương mại , địa chính trị .v.v.v cho nên nó sẽ bị bác ở hạ viện và Thượng viện . Chú đen Obama cũng sẽ không dùng quyền phủ quyết của Tổng Thống để Thoòng qua.
   Đến lúc ấy fan Pro Nga như Dove sẽ quay lại móc moi , đó đó dã nói đừng Pro Mẽo v.v.vv.
   Ông Dove chất vấn tại sao Balan không ủng hộ VN thì không có gì mà Dove không móc ra đâu.

  • Mười tạ says:

   Hàng quốc doanh thì có chi tốt đâu cụ Cua.

 42. NôngDân says:

  + Khà khà!: bấm Create an Account. – Tạo tài khoản, OK thế là Nông dân đã là chủ sở hữu một địa chỉ email để liên hệ với Nhà trắng. Còn trước khi kí phải đọc kỹ cái “kiến nghị” đã.
  – Tổng Cua móc đâu ra chữ HÃY mà dịch là:
  “Hãy áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc vì đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam thông qua việc đặt giàn khoan Haiyang Shiyou – 981. ở phần lời dẫn thế?.
  – Tiêu đề một yêu cầu, một kiến nghị để nhờ người khác mà chỉ nói trống không thế này:
  “put sanctions on China for invading Vietnam territory with the deployment of oil rig Haiyang 981.” Tối thiểu phải có chữ PLEASE thì dịch mới thêm HÃY được chứ.
  + Cứ cho rằng lời đề nghị này có tác động làm Trung Quốc rút giàn khoan. Thế còn những vùng biển, vùng đảo khác Trung Quốc đang chiếm đóng trái phép thì không cần có kiến nghị gì à???
  +Tóm lại: “Chúng ta cần bình tĩnh khôn khéo uyển chuyển các đồng chí ạ!. Phải suy nghĩ cho thấu đáo xem làm thế lợi hay hại? Phải BIỆN CHỨNG, đừng nóng vội. Đề nghị đồng chí quán triệt cho.”

  • Xôi Thịt says:

   Dịch thì cần dựa vào ngữ cảnh (context). Bác NongDan bám vào từ điển thì quá trình thành nhà văn chắc vẫn còn lắm chông gai 🙂

   Việc gì cũng phải cân nhắc theo hoàn cảnh, đợi nó đủ “biện chứng”, trứng nó nở không biết ra con tu hú hay con gì thì bám vào đâu mà “uyển chuyển” đây 😉

  • D.N.L. says:

   Rất nhiều điều tôi đồng ý với bác ND.nhưng chổ này thì
   không.Thêm chữ please chỉ là lịch sự thôi,có nghĩa như
   xin qúy quốc vui lòng,chứ nói trống không như vậy cũng
   dịch được là “hãy”,bác ạ !
   Thân chào.

  • says:

   Bác Nông Dân. Truyền thông nước ngoài rất hiếm khi dùng Please trong câu văn vì họ muốn nhanh, gọn vào ngay chủ đề muốn nói đến. Vì thế người soạn Petition không viết Please là vậy. Ông Obama không than phiền gì đâu.

   TS Nguyễn Xuân Diện( Hán Nôm ) có lần viết trên Blog ông là BBC Việt Ngữ khi phỏng vấn không chào, không cám ơn khi kết thúc, hoặc cắt bỏ đoạn cám ơn v.vv là vô văn hóa v.vv Ts Diện không biết là tất cả truyền thông lớn đều làm vậy vì họ không muốn dài dòng, khán giả chỉ muốn nghe ts Diện nói gì là chính. Thời gian của đài phải dành cho quảng cáo thương mại, mất một phút là mất bao nhiêu triệu Mỹ kim cho đài.

  • Ngự Bình says:

   Dân Mỹ vốn tính “cao bồi.” Khi họ muốn gì thì họ cứ “ra lệnh” cho đầy tớ (chính phủ), chứ không phải “xin xỏ” nên không cần phải nói “làm ơn . . .”

   • NôngDân says:

    + Ô hay!, nhưng kiến nghị này đang mong muốn mọi người Việt ký vào cơ mà, mà người Việt đâu có “cao bồi”. Nếu chỉ lấy chữ ký của người Mỹ gốc Việt thì Nông dân đã không bình luận như vậy!.

    • Ngự Bình says:

     Thưa bác NôngDân, cái chính là petition do một người Mỹ gốc Việt ở San Diego đưa ra. Còn ai muốn ủng hộ thì ký vào ạ.

 43. Hiệu Minh says:

  Câu hỏi trong phần thách thức (challenge question – kiểm chứng) khá khó nếu bạn đọc không biết tiếng Anh.

  Ví dụ họ hỏi How many colours in list Pink, Green, Horse, Shirt, Red, thì câu trả lời là 3 vì Horse, Shirt không phải là mầu.

  Như vậy, cũng phải biết kha khá tiếng Anh. Tuy nhiên, có thể nhờ bạn bè giải đáp.

  • Hiệu Minh says:

   Hoặc What is the fourth number in list of twenty, 27, six and 7

   Bạn phải viết dãy số như sau 20 27 6 7.

   Câu trả lời là 7 vì là số đứng thứ 4 trong dãy số trên.

   • Alo says:

    -Thêm chữ please như nd nói thì câu kiến nghị trở thành trò đùa.
    – Bác HM ơi,Tui không hiểu tại sao lại đưa ra các câu hỏi kiểm chứng(challenge questions) khó thế?

    • Xôi Thịt says:

     Câu hỏi khó để hệ thống chắc chắn người chứ không phải máy đang ký và người đó trong trạng thái tỉnh táo, tư duy mạch lạc.

  • Hiệu Minh says:

   Email giả thì hơi khó, vì phải lập email, có mật khẩu, sau đó hệ thống sẽ gửi đường link về email, bạn phải kiểm tra email, nhấn vào đường link do Nhà Trắng gửi tới, và khi đó mới thấy “Sign for Petition”. Nhấn vào đó mới coi như là ký vào đề nghị.

   • Nguoi Viet says:

    Trường hợp ấn vào đường link không được thì phải copy cái link đó và dán vào một trang truy cập mới.
    Nói chung những ai chưa quen với mạng hay Email thì khá phức ta.p. Nên nhờ con cháu giúp đỡ.

 44. Ngự Bình says:

  Giời ạ! Bác Tồng Kua kêu gọi ký tên coi chừng làm nghẽn mạnh vào chổ ký kiến nghị. Dự trù mỗi ngày có hơn 3 ngàn chữ ký để đạt 100,000 chữ ký trong vòng 30 ngày. Sau khi bác Tổng đưa lên đấu trang có vài giờ mà đã có thêm hơn 3 ngàn chử ký. Bây giờ đã được quá bán rồi. Nếu cứ mức này thì chỉ đến 31 Tháng Năm là đạt chỉ tiêu, hi hi.

  • Nguoi Viet says:

   Hôm qua mới được 36000, giờ đã là hơn 50,000 chữ ký rồi. Đúng là nhờ có các bác HĐ, Bọ Lập, HM kêu gọi có khác.
   Một đất nước hơn 90 triệu dân mà không gom đủ 100,000 chữ ký thì thật thảm ho.a.

   • MINH PHUONG says:

    Xin bổ xung: 3 triệu đảng viên. hàng chục ngàn dư luận viên yêu nước

 45. tôi ko biết Mỹ tốt hay Nga Trung tốt nhưng các bác Hiệu minh Huy Đức Quang Lập ký là tôi tin :

 46. Khôi Trần says:

  Tôi hỏi khí không phải, các bác các anh các chị nghĩ xem tại sao Obama và nước Mỹ phải trừng phạt Trung Quốc khi nó xâm chiếm Việt Nam???

  Chắc mọi người quên năm 1974 Mỹ đứng khoanh tay nhìn TQ lấy Hoàng Sa

  • chinook says:

   Vì “injustice anywhere is a threat to justice everywhere “

  • Hiệu Minh says:

   Quan trọng là bây giờ Nga khoanh tay nhìn Trung Quốc nhăm nhe chiếm Việt Nam, Mỹ chưa giúp gì nhưng cũng không khoanh tay. Ít nhất Mỹ lên tiếng, Nga hùa với TQ, bạn nên ủng hộ ai???

   • Khôi Trần says:

    Vấn đề không phải là ủng hộ ai, mà là trông cậy ai bác Cua ạ
    Trông cậy vào dân chứ không phải ngoại bang, chẳng ngoại bang nào cho không và làm không cái gì cả
    Mỹ chơi với TQ và chơi với VN đàng nào lợi cho họ hơn hơn? Mỹ một khi ra tay thì chỉ ra tay vì lợi ích nước Mỹ chứ chẳng phải vì justice gì đâu.

    • chinook says:

     Đối với nước Mĩ, cũng như đa số các quốc gia không do những nhóm Mafia lãnh đạo , lợi ích quốc gia là quan trọng.

     Nhưng lợi ích này không chỉ tính bằng tiền hay những quyền lợi ngay trước mắt và đông đếm được.

     Đối với nhiều Quốc gia, cũng như nhiều người lợi ích đi đôi với những giá trị phổ thông được mọi người công nhận. Justice(Công lí, lẽ phải) là một trong những giá trị nạy

     Những Quốc gia , cũng như những người này nhìn xa troong rộng , lại giàu và giỏi giang nên không chụp giựt.

     Họ cũng không ngây thơ để đầu tư vô những chuyện vô bổ.

  • trungle118 says:

   không thể đem việc của lịch sử so với bữa nay, tính ra Mỹ vẫn đạt được lợi ích nếu chỉ cần công bố thỉnh nguyện thư này ra thế giới, nó làm giảm giá trị của 1 đối thủ cứng cựa là Mỹ, 1 đất nước chuyên đi ăn cướp là khựa qua đó gián tiếp nâng cao vị thế của Mỹ trước các nước trên thế giới. và chính phủ Việt thấy lòng dân thế nào để mà lựa chọn cách giải quyết mà không sợ dân nổi giận Bác ạ.

  • D.N.L. says:

   Mỹ đứng khoanh tay nhìn là vì sao ? Chẳng lẽ bác không thèm
   biết lý do nên tôi đành phải viết thêm cho rõ ngọn nguồn vậy !
   Đó là vì Hiệp định Paris đã buộc Mỹ phải tôn trọng triệt để,trước
   tham vọng cực đoan là cộng sản hóa luôn miền Nam cho…nhà
   nước CsVN…. tiện việc sổ sách !

   • Hiệu Minh says:

    Đoạn này thì bác DNL hơi bị nhầm. Kissinger đã bán miền Nam cho Trung Quốc rồi. Mỹ thấy rằng, quay lại chả có nghĩa lý gì, chi bằng dùng TQ làm con bài diệt Liên Xô và VN thì tốt nhất.

    Quả thật con bài TQ của tay lái buôn Do Thái Kissinger đã thành công, nhưng 40 năm sau thành gánh nặng của Mỹ.

    • D.N.L. says:

     Bác suy luận như thể có thể đúng nhưng thuyết phục
     hơn nếu bác có dẫn chứng nguồn tin “mật” trên.
     Trân trọng.

    • VVX says:

     “nhưng 40 năm sau thành gánh nặng của Mỹ”.
     Tôi không nghĩ như vậy. Chuyến đi buôn chính trị của tay Do Thái này vẫn có lời, tính cho tới thời điểm này. Nước Mỹ phát triển nhờ yếu tố cạnh tranh trong mọi lãnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, giáo dục….. thiếu cạnh tranh nước Mỹ lụn bại ngay.
     Trên trường quốc tế chính họ luôn tạo ra competitor để cạnh tranh trong mọi thời đại. Hết Nga rồi lại Tàu, giờ thì gộp luôn cả Tàu lẫn Nga làm một. Tôi định cư ở đây đã trên 30 năm, nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng mình đã hiểu hết nước Mỹ. Mỗi ngày mình lại tìm ra cái mới,vì họ luôn thay đổi chứ không ù lì đứng một chỗ như ai đó cứ kiên định theo con đường LÚ tiến lên CNXH.

    • Việt Nam says:

     Việc anh do Thái có bán hay không bán HS cho TQ chỉ là hậu quả thôi bạc ạ. Nhưng nói nó bán thì hơi bị kểu tuyên truyền . Cứ cho là nó bán đi , nhưng trách nhiệm này là do ai ? Không thể đổ cho nó được , vì chính phủ nó phải nghe theo dân nó , nghe theo quốc hội của nó , vì lợi ích của nó là đều cốt yếu .
     Chuyện Mỹ ký HĐ Paris rõ ràng là có điều khoản buộc Mỹ không can dự quân sự vào Việt Nam, mà theo báo chí nhà mình đây là 1 thắng lợi to lớn ,vĩ đại của nhận dân Việt Nam,với sự giúp đỡ to lớn của phe XHCN trong đó có Trung Quốc đóng góp 1 vai trò to lớn .
     Giả sử nếu Mỹ không rút thì có xảy ra như ngày 30/4/75 không ? Hay nó quay lại giúp CNVH thì chắc chắn Việt Nam sẽ không thông nhất như ngày nay .
     Như trường hợp Nam Hàn , Mỹ và Nga rút đi để Nam và Bắc Hàn tự quyết trong hoà bình . Lợi dụng ngày lễ dân tộc , Bắc Hàn đánh chiếm Nạm Hàn và Mỹ cũng tính bỏ luôn ,nhưng dư luận Mỹ đoofng ý tham chiến giúp Nạm Hàn và kết quả là Nam Hàn còn tồn tại.
     Mỹ hay Nga đều không tốt bụng giúp đỡ không công cho bất kỳ nước nào , nó đi 1 nước cờ là tính trước hơn chục nước , tất cả cũng vì lợi ích của nó trên hết.
     Ngày nay Việt Nam đang sốt lên với khái niệm sức mạnh mềm , thì các chú đầu gấu ấy đã dùng sức mạnh mềm này cả mấy chục năm trước rồi. Có đều mỗi chú đầu gấu thiết kế sức mạnh mềm theo những trường phái khác nhau.
     Ví dụ các fan Pro Nga ở việt Nam ngày nay chính là kết quả của sức mạnh mềm , Mẽo cũng thế nhưng chỉ có điều về mặt này của sức mạnh mềm của Mẽo thua xa Nga . Hầu hết các chú du học Mẽo ảnh hưởng đến tư tưởng phản biện , xem chính quyền là thế lực cần phải giám sát của dân Mẽo . Do đó đa số các chú ấy Pro dân chủ Mẽo , Pro văn hoá Mẽo , Pro luôn logan của Mẽo trong thế chiến thứ 2 UỐNG COCA COLA LÀ CHIA SẼ GIẤC MƠ MẼO , nhưng các chú ấy đếch Pro chính quyền Mẽo, trong đầu các chúng ấy cũng đếch có lãnh tụ gì cả .Các chú ấy về Việt Nam cũng không Pro chính quyền VNCH là do các chú ấy ảnh hưởng từ dân Mẽo , văn hoá Mẽo và đếch bao giờ mở miệng ơn Tổng Thống Mẽo , ơn chính phủ Mẽo và ơn chính phủ VNCH , ơn lãnh tụ hay lãnh đạo . Các chú ấy chỉ ơn cha mẹ , ơn thầy cộ và nhất là ơn chính cái đầu các chú ấy giỏi mới được đi du học thế thôi.
     Còn các chú học bên Nga thì được dạy phải Pro lãnh tụ , Pro chính phủ v.v.v..

 47. VVX says:

  Khi create an account, phần điền vào ô câu trả lời cho challenge question có lẽ hơi khó cho người trong nước. Bạn nào gặp trở ngại xin vào phần còm hang Cua xin giúp đỡ sẽ có còm sĩ giúp.

  • Nguyễn says:

   Xin phép VXX bổ sung thêm.
   Nhanh và thuận tiện hơn là đưa câu hỏi vào nhờ Gúc dịch. Nếu trả lời sai ( nhiều khi Gúc dịch không sát) sẽ có câu hỏi mới. Cứ làm đi làm lại vài lần sẽ có lần được.

 48. D.N.L. says:

  Theo tôi,kiến nghị lên chính phủ Mỹ là SAI,thậm chí là không thực tế mà lẽ ra là nên gửi
  kiến nghị lên Quốc Hội Mỹ đại diện cho nhân dân Mỹ hầu nhờ nhân dân Mỹ ủng hộ VN.
  trong việc can thiệp vào Biển Đông để ngăn chận Tàu cộng bành trướng.
  Lý do là chính phủ Mỹ không có quyền đánh hay không đánh nước ngoài mà chính là QH.
  Mỹ có quyền chính đáng hơn.Nếu Obama muốn đánh mà Quốc Hội Mỹ không chịu thì coi
  như zéro (như trước đây,chính phủ Mỹ đã phải bỏ VNCH.vì QH.Mỹ phản đối).
  Danh chính ngôn thuận nhất là gửi kiến nghị cho Liên Hiệp Quốc,tôi ủng hộ hoàn toàn.Vì
  quyền lợi Mỹ không phải luôn tương đồng với quyền lợi VN.và trong trường hợp đó,chẵng
  lẽ chúng ta cũng nghe theo Mỹ hay sao ? Tôi cho là Mỹ sẽ đánh nhau với Tàu cộng,trong
  trường hợp con đường lưu thông trên Biển Đông bị Tàu cộng ngăn cấm mà không cần cái
  kiến nghị kiến ngẽo gì cả !

  • Hiệu Minh says:

   Bác có thấy Quốc hội Mỹ có Petition không, bác chỉ giùm cho bà con.

   • D.N.L. says:

    Nhưng đang có kiến nghị gửi Tổng Thư Ký LHQ.
    Ban Ki Moon,bác ạ !

    • Việt Nam says:

     Bác Ban Ky Moon ngồi chơi cho vui thôi bác ơi . Khi nào trở thành đầu gấu như Yankee, Nga Ngố , Tầu Mao, Anh già , Pháp gà thì hãy tính chuyện di mặc cả ở LHQ, HĐ BA .V.V.V
     Còn bây giờ mà ngồi mơ về nơi ấy xa xa lắm .

  • Xôi Thịt says:

   Có bệnh thì vái tứ phương.

   Như trình bày ở còm dưới, tôi không kỳ vọng Mỹ sẽ có ngay hành động gì cụ thể nhưng ít ra tôi nghĩ chính quyền Mỹ sẽ buộc phải nói rõ hơn quan điểm của họ. Và nếu đây là quan điểm cứng rắn với Bắc Kinh (rất nhiều khả năng) thì tôi nghĩ đấy cũng là một thành công.

 49. Kevin says:

  Bác Hiệu Minh, Huy Đức, Bọ Lâp,…đã ủng hộ việc ký tên kiên nghị này. Đồng chí. Hoàng Tuấn anh có dây mơ rễ má với đồng chí Vũ Mão, nên làm anh hùng. Núp là đúng rồi.

  Mong mọi người ủng hộ.

 50. Xôi Thịt says:

  Từ giờ đến ngày 12/6 (hết hạn lấy chữ ký), mong lão TC dính entry này lên HC. Càng nhiều người biết và ký, càng quí.

  Để Mỹ cấm vận tq không đơn giản nhưng ít ra có đủ 100 nghìn chữ ký, Nhà Trắng phải nêu quan điểm của họ về vấn đề này.

  Kiểu gì Mỹ cũng sẽ can thiệp vào Biển Đông, bằng cách liên minh với Việt Nam, Phi hoặc cả 2. Chưa kể còn Nhật ở biển Hoa Đông (chắc sắp đổi tên là biển Nhật Bản, hehe). Mỹ can thiệp không phải vì lợi ích của Việt, Phi hay Nhật mà vì chính quyền lợi của Mỹ.

  • Hiệu Minh says:

   Đã đưa lên đầu trang, chạy suốt hai tuần.

   Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đi đâu rồi nhỉ. Ông từng cho đứa cháu mấy tháng tuổi bình bầu vịnh Hạ Long, bây giờ đất nước cần thì ông biến đằng nào.

   • Nguyễn says:

    Lão ấy đang buồn ASIAD 18 bể mánh, Không ký đâu.

    • Việt Nam says:

     Hay hay nhưng phản động , phản động .

    • Nguyễn says:

     Hehe! Việt Nam bảo “phản động” sợ quá hỏi lại cho chắc ăn. Lão bảo: Cháu lão giờ khôn rồi.

%d bloggers like this: