Khi quan võ ngồi nhầm ghế quan văn

Làm tướng thì phải oai dũng như Napoleon. Ảnh: Internet

Làm tướng thì phải oai dũng như Napoleon. Ảnh: Internet

Có một vị vua thời xưa, lúc ngự triều, có tả hữu, một bên là quan văn, bên kia là quan võ. Khi định nghênh chiến nước nào, vua thường hỏi cả quan văn và quan võ. Quan văn nhát hay bàn lui, quan võ thích chiến, không chiến làm sao thăng quan.

Quan võ nào bàn lui, vua quát, hãy lấy cho tên này cái váy, mặc vào rồi về quê đuổi gà cho vợ. Đã làm tướng thì phải đánh nhau, không có chỗ cho sự yếu hèn cho người cầm quân bảo vệ sơn hà.

Có chuyện khôi hài khác, thời của cựu độc tài Philippines, Fernando Marcos, ông ta từng bắt các tướng mặc váy lòe loẹt để dự sinh nhật. Một quốc gia có tướng mặc váy thì kết cục thế nào, ai cũng rõ. Đế chế từ tổng thống đến tướng lĩnh tham nhũng tràn lan và thối nát ấy đã sụp đổ sau vài chục năm.

Thế giới mạng Việt Nam đang bàn tán xôn xao về phát biểu của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh tại Hội nghị An ninh khu vực tổ chức tại khách sạn Shangri-La (Singapore) ngày 31-5-2014.

Tại hội nghị này, Bộ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ, Chuck Hagel, điểm mặt chỉ tên, cáo  buộc Trung Quốc “gây bất ổn” trên Biển Đông và gọi đây là hành động “đe dọa quá trình phát triển” của khu vực về dài hạn.

Ông Chuck Hagel cũng nói Hoa Kỳ sẽ “không làm ngơ” khi các nước khác phớt lờ luật pháp quốc tế.

Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe, cũng lên tiếng, Nhật Bản sẽ “ủng hộ tối đa” cho các nước Đông Nam Á, trong đó có một số nước có tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc.

“Tất cả các nước cần tôn trọng luật pháp quốc tế. Nhật sẽ ủng hộ tối đa cho nỗ lực của các nước ASEAN trong việc đảm bảo an ninh vùng biển và bầu trời, và triệt để duy trì tự do hàng hải và tự do hàng không. Nhật có kế hoạch đóng một vai trò lớn hơn và chủ động hơn so với thời điểm hiện nay để đảm bảo cho châu Á và thế giới được hòa bình hơn”.

Quốc tế ủng hộ Việt Nam đến thế là cùng. Hoa Kỳ còn mời cả Bộ trưởng Phạm Bình Minh sang Mỹ.

Hơn tuần trước tại Myanmar và Philippines, Thủ tướng Dũng cũng tỏ ra mạnh mẽ khi lên án Trung Quốc có những hành động nguy hiểm ở biển Đông. Ông cũng nói Trung Quốc đã “vu khống” Việt Nam khi đưa tin Việt Nam đâm tàu Trung Quốc đang hộ tống giàn khoan.

Thủ tướng Dũng tuyên bố sẵn sàng đưa vụ giàn khoan của Trung Quốc ra tòa án quốc tế. Ngoài ra. Ngoài ra, ông còn kêu gọi Liên Hiệp Quốc và Hoa Kỳ tiếp tục lên tiếng để phản đối Trung Quốc ở Biển Đông.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dùng từ “ngoan cố” khi nói về Trung Quốc “Chúng ta vẫn tiếp tục các biện pháp đấu tranh ngoại giao. Một trong những biện pháp đấu tranh ngoại giao là giao thiệp trực tiếp với Trung Quốc và cho đến nay đã có 20 cuộc giao thiệp chúng ta kiên quyết đấu tranh và yêu cầu Trung Quốc phải rút giàn khoan và tàu hộ tống ra khỏi khu vực đó.

Đó là lập trường kiên quyết của phía ta.Dàn khoan của Trung Quốc hiện vẫn ở đó và ngày càng tăng cường tàu. Điều này cho thấy Trung Quốc rất ngoan cố, không chịu rút giàn khoan này về.”

Một thứ trưởng Ngoại giao kiêm đại sứ Việt Nam tại Mỹ, ông Nguyễn Quốc Cường, cũng dùng những ngôn từ khá mạnh khi trả lời hãng thông tấn Hoa Kỳ CNN “Chúng tôi không thể chấp nhận những hành động gây hấn. Nhân dân Việt Nam luôn sẵn sàng bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền. Bất cứ nước nào cũng không nên coi thường sự quyết tâm của người Việt”

Báo chí truyền thông gồm 700 tờ, VTV, kể cả Nhân Dân, QĐND đã đăng những bài có ngôn từ mạnh mẽ chưa từng thấy kể từ năm 1979 đến nay để nói về sự xâm lấn, âm mưu thâm độc của Trung Quốc. Dân xứ Việt sôi sục đòi biểu tình vì thảm cảnh ở biển Đông, sẵn sàng chiến đến cùng.

Tướng Thanh tại Shangri-La. Ảnh: internet.

Tướng Thanh tại Shangri-La. Ảnh: internet.

Vào hoàn cảnh ấy, người ta trông đợi một bài phát biểu mạnh mẽ, mang tầm của vị đại tướng Việt Nam tại Shangri-La. Nhưng thật bất ngờ, tướng Phùng Quang Thanh lại sử dụng những ngôn từ mà các quan văn hay dùng.

Ông cho rằng  “Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc, về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề  tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông nên đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng như sự việc ngày 1/5/2014”.

Ông còn coi chuyện Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam như mâu thuẫn nội bộ gia đình “Những vấn đề có liên quan đến hai nước thì cần giải quyết song phương. Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi”.

Đọc toàn văn phát biểu tại đây. http://mnews.chinhphu.vn/Story.aspx?did=200640

Nếu phát biểu này do bên Ngoại giao đọc thì có thể hiểu được, dù tone đó không phù hợp chút nào với hoàn cảnh hiện nay của Việt Nam đang bị “đồng chí” Trung Quốc xâm lấn và bắt nạt.

So với những lời mạnh mẽ của Bộ Ngoại giao (Bộ trưởng Phạm Bình Minh, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường), thì phát biểu của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng lại tỏ nhũn nhặn một cách bất ngờ, ngay cả dân ngoại giao cũng chẳng nghĩ đến.

Cho dù đây là văn bản được Bộ Chính trị duyệt từng chữ, nhưng qua miệng một vị Đại tướng, quân hàm, quân hiệu, có số má, đọc tại hội nghị quốc tế, trong lúc Việt Nam đang rất cần sự hợp tác trong vấn đề biển Đông để đối phó với Trung Quốc, đất nước này lại một lần nữa bỏ lỡ cơ hội.

Muốn hòa hoãn thì hãy để bài viết ấy cho một vị bên ngoại giao. Một vị đại tướng đàng hoàng chỉ huy hàng triệu quân mà phải xuống giọng trước kẻ xâm lược thì liệu có nên chăng? Có ai tin, tone thế này có tránh được những giàn khoan mới hay không?

Đọc xong bài phát biểu của tướng Thanh, tôi cứ nghĩ mãi, hay là quan võ xứ mình đã ngồi nhầm chỗ của quan văn. Nếu mang chuyện này hỏi vị vua ngày xưa, không biết tiền nhân có nghĩ đến cái váy hay không.

HM. 31-5-2014

Đọc thêm Tướng Giáp, McNamara và bảo hiểm quốc gia

253 Responses to Khi quan võ ngồi nhầm ghế quan văn

 1. Quang Minh says:

  Mời các bác đọc bài của DLV trên báo sân sau của BQP:
  http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/binh-luan/viet-nam-lai-xuat-hien-mot-ngon-nui-lua-phu-day-tuyet-3041073/?p=57
  Thấy rằng trình của DLV này quá kém, lộ rõ nịnh thối ông BT PQT. Nực cười hơn nữa: rất nhiều còm a dua nịnh thối được nhân bản, giống như nhân bản XN ở BV Hoài Đức vậy.

 2. TS says:

  Không vòng vo Tam quốc: ĐẢ ĐẢO CÁC ĐỒNG CHÍ CƯỚP NƯỚC VÀ CÁC ĐỒNG CHÍ BÁN NƯƠC

 3. Thuong says:

  Dang buon, dang tiec, dang thuong, viet nam to quoc ta oi…!

 4. Hoài Minh says:

  Tell mere tell fille. TBT thế nào thì quần thần vậy thôi. PQT chỉ là cái loa không hơn. Vả lại bố dại tướng, con thiếu tướng thì không phát biểu như vậy mới là lạ!!!! Đát nước có là gì đâu???????????!!!

 5. Hoài Minh says:

  Chỉ thương mấy chú cảnh sát biển và KN ngoài biển thôi vì NGƯỜI TA ĐÃ BÁN ĐỨNG RỒI còn đau mà giữ

 6. Daffodillies says:

  Vô cùng xin lỗi Bác Hiệu Minh và bà con để nói lên điều này. Luôn luôn quá, quá buồn nôn – feeling far too sick – khi nhìn những bộ mặt “xôi thịt” và “tối như hũ nút” như thế này “nhan nhản” ở bất kỳ “hàng ngũ lãnh đạo” nào từ cấp “cao tít” đến cấp “thấp tịt”. Chẳng hạn, xin phép nói thêm một chút, ngó hình Chủ tịch Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Giàng Seo Phử có thể thấy ngay tại sao bà con của “hơn 50 dân tộc khác” lại nói tiền lên miền núi rất nhiều cũng chỉ theo dòng “chảy ngược về xuôi” mà thôi.

  Buồn không để đâu cho hết sự tình đất nước. Thực tế “nội giặc” mới là điều khủng khiếp nhất và đáng lo hơn cả, không phải “ngoại ngoài” đâu ạ. Phát biểu “tập thể” của bác “xôi thịt” và “tối như hũ nút” này có khác gì đâu không ít “đầy tớ cấp thấp” của mấy chục triệu dân từng nói trắng với nhau như thế này: “Mấy cái (hòn) ‘vô chủ’ ở tít xa ấy mà, thằng nào (lấy) chẳng được.” “Đất nước tôi thon thả giọt đàn bầu” nhưng khi nào dịu được “nỗi đau của Mẹ”???

 7. Trần Hoàng Hà says:

  Là một sĩ quan QĐ nghỉ hưu tôi thấy thật xấu hổ cho bài phát biểu của ông PQT giữa bàn dân thiên hạ. Tại hội nghị lần trước, sau các vụ tàu TQ cắt cáp tàu đo đạc biển của VN, ông ra rả về xây dựng “niềm tin chiến lược”, đến HN lần này, trước sự việc TQ cắm dao vào sân nhà, CSB và KN, ngư dân phải hứng chịu nhiều hiểm nguy vì bị phun nước, đâm va tàu, bị đánh đập… mà cả dân tộc VN và bạn bè thế giới phẫn nộ lên án TQ thì ông lại giở bài ca ngợi tình hữu nghị VN-TQ, coi chuyện đó bình thường như việc va chạm trong gia đình ông thì thật nhục nhã, ông đại tướng à. Nếu quá sợ TQ, ông nên xin về vườn để trông nom khối tài sản mà hai bố con đã tích lũy được.

 8. Kinh Bắc says:

  Xin gửi tổng bí thơ Hang Cua

  Cháu chỉ có ý kiến nhỏ như sau:
  Trong bức hình trên có lẽ là bức ảnh về Quan Vân Trường, tướng thời Tam quốc, nhưng theo cảm nhận của cháu thì ông này không phải là quân tử theo định nghĩa từ thời phong kiến cho đến ngày nay, nếu có thể chú Cua thay đổi ảnh khác được không?

  • Hiệu Minh says:

   Dạ thưa Kinh Bắc, ý kiến của bạn và anh Đặng Quang Hải bán bao cao su đã được xem xét và giải quyết 🙂

   Các bạn tìm cho một ảnh đẹp đưa vào đây. Tôi dùng tạm anh Napoleon lùn 🙂

   • Kinh Bắc says:

    Chứng tỏ trong hang cua tiếng nói của dân cua có vang vọng tới trời cao, không như đâu đó
    “Kêu trời, trời không thấu.
    Kêu đât, đất không hay”

    Hê Hê

   • Dang Quang Hai says:

    Oan cho em, em chỉ mua thôi, có khi nào bán đâu
    thanks Bác Cua

 9. Dang Quang Hai says:

  Cái hay của hang cua là dân chủ. Mọi người có quyền bày tỏ ý kiến của mình nhưng không được mạ lỵ người có ý kiến trái chiều.

 10. Tà Uyên says:

  “Những vấn đề có liên quan đến hai nước thì cần giải quyết song phương. Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi”.Ghép hai câu ở hai đoạn văn khác nhau làm một là một mánh khóe không nên làm. Ít nhiều nó cho ta thấy sự thiếu trung thực.

 11. […] Khi quan võ ngồi nhầm ghế quan văn (QC 1/6/2014)-Hiệu Minh-Theo blog Hiệu Minh  […]

 12. HỒ THƠM1 says:

  @KTS Trần Thanh Vân!
  Thế thì theo bác, ông PQT “văn võ” gì cũng … trớt quớt rồi!
  Nói thế thôi, tôi vẫn thấy ông ngồi vào ghế Tổng Bí Thư hay Chủ tịch nước hoặc Quốc Hội Trưởng gì cũng được, có thua gì mấy ông kia??? Còn vóc dáng mặt mày, dù có xấu xí cũng chẳng nói lên điều gì, nếu có nói đến chẳng qua là “đá qua” cho vui thôi, không phải là “tiêu đề” chính để bình luận, nếu không sẽ sa vào “tấn công cá nhân” ( vì mặt ổng có như cái bánh xe cũng không liên quan gì đến việc ổng phát ngôn với tư cách một tướng quân giữa thiên hạ!). Chúc bác khỏe để phụng sự tổ quốc! Hi hi…!!!

  @Chị Ngự Bình!
  Đồng thuận với chị rất nhiều trong các bình luận về tình hình xã hội, chính trị hiện nay, nhưng về … “Chiếc Váy” của lão Tổng Cua, có khi chị hiểu “thật” quá, nên “trách” lão Cua có khi sai mất.
  “Chiếc váy” của lão Tổng “áp” vào cho một “tướng quân” Việt Nam ta, hoàn toàn không có ý gì là kỳ thị hay coi thường phụ nữ.
  Ngay cả phụ nữ VN khi coi thường một gã đàn ông ỏng ẹo, yếu hèn nào đó vẫn thốt lên không cần đắn đo: ” ĐỒ ĐÀN BÀ” kia mà??? ” ĐỒ ĐÀN BÀ” ở đây đã được mặc nhiên “xã hội hóa” và “biến nghĩa” hoàn toàn rồi, không có ý gì là coi thường hay kỳ thị gì phụ nữ cả!

  @Cu Sóc!
  Trước tiên chúc Cu Sóc nhanh khỏi bệnh, tốn ít $, để còn về chui Hang, Hi hi…!!!
  Cu Sóc là một còm sĩ phản biện …”bảo hoàng” nhưng rất bài bản và có lý có tình!
  Mặc dù rất nhiều điều không đồng thuận nhưng bao giờ cũng hoan hô Cu Sóc! 😛

  Có điều muốn nói với Cu Sóc… “Yêu quái” đang ve vãn Cu Sóc đó”!
  “Giặc đang ngồi phía sau lưng Sóc đấy!” 😛 😛

  • Sóc says:

   Có điều muốn nói với Cu Sóc… “Yêu quái” đang ve vãn Cu Sóc đó”!
   “Giặc đang ngồi phía sau lưng Sóc đấy!” 😛 😛

   Sóc hiểu được cụ nói gì, chết liền đó cụ ơi. 😕
   Hay là Hang Cua mới có thành viên mới cũng có nick là Sóc mà Sóc chưa biết nhỉ.

   • Minh Duong says:

    Cu Sóc, bác HT thấy cậu chở tớ hôm ở HN nên nói thế he he

   • HỒ THƠM1 says:

    Hi hi… nói thế đừng tưởng ông xã là “Trọng Thủy” rồi “xuất kỳ bất ý” “vặn” ổng một phát là đứt đời … Cô Lựu đấy! 😛

    Đùa đấy thôi, trong Hang Cua là biết rồi, cụ nào cũng hung hăng “nói xấu” Phùng đại tướng nhưng rời Hang là về lấy váy của vợ mặc vào một phép! 😛 :mrgreen:

    • Hiệu Minh says:

     Không được nhắc đến từ váy…phạm húy 😛

     Mình đọc mãi mới biết là lão HT1 làm luật sư bảo vệ Cua.

  • Hoàng Hà says:

   Phát biểu mang tầm chiến lược này của vị tướng quân trước bàn dân thiên hạ, chắc mẩm Việt Nam vẫn cứ phải cúi đầu cho đến cuối thế kỷ này để suy nghĩ mà vẫn không biết mình là ai! My god! All roads lead to a deep!

  • Ngự Bình says:

   Trích từ Hồ Thơm1: “Ngay cả phụ nữ VN khi coi thường một gã đàn ông ỏng ẹo, yếu hèn nào đó vẫn thốt lên không cần đắn đo: ” ĐỒ ĐÀN BÀ” kia mà??? ” ĐỒ ĐÀN BÀ” ở đây đã được mặc nhiên “xã hội hóa” và “biến nghĩa” hoàn toàn rồi, không có ý gì là coi thường hay kỳ thị gì phụ nữ cả!”

   Bác Hồ Thơm có quyền có ý kiến trái với ý kiến của tôi. Hơn nữa, không phải tất cả đàn bà đều có ý thức về vấn đề nữ quyền. Có nhiều người trong nữ giới chỉ làm theo tập quán xã hội. Nhiều người trong số ấy còn vô tình có hành động nhằm củng cố tập quán xã hội, kể cả các tập quán xã hội mang tính kỳ thị giới tính.

   • Ngứa mồm says:

    Bài này không phải để bà Bình tranh luận về nữ quyền dù tôi hiểu sự đòi hỏi của bà là chính đáng, và hình như bà lấy chống Mỹ.

    Đang bàn về làm thế nào để chống TQ thì các cụ VK quay sang chửi CS, âu cũng là thói quen.

    Mà riêng kiểu còm của bà thì tôi cho đúng là đàn bà nhỏ nhen thật. Xin lỗi các bà trong hang Cua.

    • says:

     Dù không thích còm của chị NB, Ngứa mồm cũng nên bảo vệ quyền tự do lên tiếng của chị ấy. Không nên chỉ trích nữ giới, khi không biết rõ về người ta, không nên chỉ trích cá nhân.

    • daclap says:

     Hết ý kiến với bác này. Bác có biết gì về chị Ngự đâu mà bác nói. Bác mới thật là nhỏ nhen.

    • Hiệu Minh says:

     Spammed ông Ngứa mồm.

 13. Dang Quang Hai says:

  Bác gỡ cái hình minh họa giùm em. Cái gì của tàu cũng làm em ngứa mắt.

 14. hongky says:

  Bộ trưởng Bộ Quốc phòng lại tỏ nhũn nhặn một cách bất ngờ với nước đang có dã tâm xâm chiếm nước ta như vậy, không biết người lính dưới quyền, đã, đang và sẽ ra trận sẽ như thế nào?.

 15. An Thới says:

  Quan văn hay quan võ của việt cộng đều không ra gì? Một thủ tướng mà có tới 3, 4 phó thủ tướng, một bộ trưởng mà có cả lố phó bộ trưởng; còn quan võ thì chỉ lo làm ăn, không có một tầm nhìn xa trông rộng… Nước nhà đang lâm nguy mà tổng bí thư, bch/trung ương đảng, bct lấm la lấm lét không dám nói một lời về sự xâm lấn của trung cộng… thua cả những cô cậu sinh viên nhỏ bé!!!
  Lãnh đạo những nước khác chọn thà chết vinh hơn sống nhục. “Ninh thọ tử bất ninh thọ nhục” còn các quan lại cái của ta thì ngược lại!!! Họ là loại người (?) đức it mà ân sủng quá nhiều; tài thì kém mà ở địa vị quá cao, nên họ mang nhiều tai họa cho đất nước của chúng ta. Chỉ có 85 triệu dân trong nước quyết định vận mạng của đất nước mình, còn nếu không thì… đất nước mất chúng ta sẽ mất tất cả!

 16. VINH PHÚ THỌ- SG says:

  Tôi theo dõi báo nhiều nhưng ít dám nói. Nay có nhận xét thế này : từ ngày Bác Thanh đọc ” đít cua ‘ quan trọng ở Sing các báo lề phải đều nhất loạt dịu giọng . Có phải đây là chính sách nhất quán của ĐCSVN ? Phải chăng nước VN ta đã đến hồi mạt vận ?.

 17. Dove says:

  @ Levinhhuy:

  “Hòa hiếu của cụ Nguyễn là hòa và hiếu với rợ Bắc”

  Như vậy là kon của papa hiểu sai ý của cụ Nguyễn rồi đấy, ý của cụ là “Tu lưỡng quốc chi hòa hảo” nghĩa là xây dựng tình hữu nghị giữa hai quốc gia chứ ko hề hòa hảo với rợ Bắc nào hết.

  Theo papa, xét về tình trạng chồng lấn EEZ và pháp lý quốc tế, thì vụ HD981, mới chỉ là lúc, để VN:

  “Biết người, biết mình, khi mềm, khi mạnh
  Chờ thời, rình mệt, giấu nhọn, che sắc”

  Chính vì vậy, papa ủng hộ quan điểm kiên trì “Tu lưỡng quốc chi hòa hảo”, đến lúc không thể được nữa, có nghĩa là nếu Tập tiếp tục húc chìm tàu cá của VN và biểu lộ rõ chân tướng là giặc cho toàn thế giới rõ, thì phải đánh:

  “Cầm Bành rạp đầu dâng đất
  Phương Chính khiếp vía chạy dài”

  Với mục đích cuối cùng là:

  “Gây lại hoà hảo hai nước
  Dập tắt chiến tranh cho muôn đời
  Địch phải theo thượng sách: hai nước vẹn toàn dân được an ninh”

  Đấy là triết lý chiến tranh của cụ Nguyễn Trãi thời xưa và cụ Võ Nguyên Giáp ngày nay.

  Papa ko biết tiếng Hán, vậy nếu kon biết thì quả là hậu sinh khả úy. Đáng mừng.

  Tuy nhiên, có thể do trẻ người non dạ nên hung hăng lắm. Xét ra chí khí có thể nuốt papa nhưng vẫn chưa phải là đối thủ của Tập.

  PS: Đã trích phiên âm Hán Việt “Tu lưỡng quốc chi hòa hảo” trong còm của LVH và sử dụng bản dịch “Chí Linh Sơn Phú”, ko rõ tác giả, đăng tại VN thư quán. Có khoảng chục dị bản.

  • OZ says:

   A, em phát hiện ra rồi, triết lý của bác Dove là “cứ tin tưởng vào đội nhóm lò..tôn và để yên xem sao”, right?

   • Dove says:

    Hóa ra đối với còm sĩ Hang Cua thì Nguyễn Trãi là thủ lĩnh của đội nhóm lò..tôn à.

    Muốn hỏi thêm cho rõ.

    Chẳng là Dove chỉ biết lò gạch viết liền chứ chưa biết “lò..tôn” vậy đề nghị đội “lò gạch” làm rõ thêm đi. Tốt nhất là làm một slide có ghi chú rõ ràng.

    • OZ says:

     🙂 Bác dẫn Nguyễn Trãi chỉ để minh họa cho đội nhóm lò của bác Cả thôi, em biết thừa.
     À, thêm cả liên minh Nga – Trung nữa,

 18. KTS Trần Thanh Vân says:

  QUAN VÕ thường có bộ mặt gân guốc và thái độ bình tĩnh đàng hoàng.
  QUAN VĂN thì nhẹ nhàng nhưng thâm thúy và nói ra câu nào là người nghe gật gù tâm đắc câu ấy.
  Cái “Ông tướng” Phùng Quang Thanh này chẳng phải quan võ và càng không phải quan văn. Bộ mặt bị thịt của ông ta chỉ xứng đáng là tên cửu vạn ngồi vỉa hè nhậu nhẹt la liếm mà thôi.

  Đó là điều đáng buồn cho danh hiệu ĐẠI TƯỚNG CỦA QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM mà ông ta đang khoác lên mình.
  Nhưng không sao. Nhân dân tỉnh táo lắm. Anh em binh sĩ cũng tiỉnh áo lắm, chỉ huy của họ càng đớn hèn thì tạo duyên cớ cho họ chống lại lệnh chỉ huy và phản chiến mạnh hơn.
  Sẽ đến lúc anh em binh sĩ ngộ ra ý nghĩa câu dậy:

  “Dẹp thù trong để đuổi giặc ngoài”

  • LeNguyen says:

   Nông dân mất ruộng không nghề nghiệp phải ra vỉa hè kiếm việc cửu vạn nuôi con cũng nhiều nguời tử tế. Bác Vân nói vậy có vẻ kỳ thị, các bác đó buồn.

   • một bạn đọc says:

    Vâng, tôi cũng thấy cứ nên chọn cho ông ấy đúng cái gì mà khi nhìn ông ấy ta cảm nhận được! Tôi thì thấy ông ấy cứ “ai ái” dáng “em chã”, “lờm lợm vì phì nộn” và “phát ngôn kiểu buồn nôn”,…

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Người tử tế không bê tha la liếm và không có bộ mặt bị thịt như “Phùng đại tướng quân”

    • trankhoan says:

     Bình luận chê bai nhân dáng của người khác là việc không nên làm.Nhưng với Ông tướng PQT thì lại khác.Nhìn khuôn mặt xôi thịt (xin lỗi bác Xôi thịt trong hang cua )của ông lại nhớ đến mặt quan phụ mẫu trong “Bước đường cùng” của Nguyễn Công Hoan.Khi đã là quan chức đại diện cho thể diện Quốc gia thì mình cũng phải làm sao cho người ta có thiện cảm khi đối diện.Khuôn mặt ông không phải là cha mẹ sinh ra thế mà nó thể hiện sự tham ăn vô độ những sơn hào hải vị nhưng lại thiếu rèn luyên thể thao. Nhìn lại quan chức Việt Nam cả đàn ông đến đàn bà rất nhiều người có khuôn mặt giống ông.

  • Nongdan says:

   Góp ý với bác Vân, cửu vạn cũng là người. Cửu vạn xấu, còn tốt hơn quan xấu.

 19. trungle118 says:

  mang trọng trách đứng đầu quân đội 1 quốc gia mà từ hình dáng đến ngôn từ đều không thể chấp nhận được. quan võ đại thần gì mà phì lũ lính tráng nhìn vào đó soi gương thì còn luyện tập chiến đấu nỗi gì. giặc đến nhà nếu chưa đánh thì ít nhất lời nói ra phải có gang, có thép để còn cổ vũ tinh thần binh lính của mình, yếu hèn như vậy binh lính lấy đâu nhuệ khí chiến đấu. khựa đưa giàn khoan qua là xâm lược chứ không phải là vùng đang tranh chấp, chưa thể đánh nổi thì phải tố cáo, cớ sao lại phát biểu trước quốc tế là tranh chấp.
  có thể là lời phát biểu được các đít cao ghi sẵng, nhưng nếu 1 người nhận biết đúng sai trên cương vị của mình thì nên từ chối giao cho các cấp thấp hơn đi cho có lệ. đứng trên cương vị 1 đại tướng ai lại làm như vậy, mất thể diện quốc gia. sau này hết hạn bảo mật lôi ra thử thằng nào trong bộ tứ đề xuất đưa ra cái nội dung đáng khinh bỉ đó.

 20. OZ says:

  Dám hỏi bác Tổng Cua, anh Nguyễn Chí Vịnh thì thế nào? mặc gì? nghe nói vừa rồi thấy anh ấy tuyên bố ở Shangri-La mấy câu cũng rắn lắm

  • vn says:

   Đây là phát biểu của anh Vịnh về tầm quan trọng của đại cục hai nước:Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của đại cục quan hệ Việt – Trung. Ông khẳng định Đảng, Chính phủ, quân đội và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Trung Quốc. Quan hệ quốc phòng hai nước thời gian qua phát triển tốt đẹp với điểm sáng là hợp tác biên phòng. Quân đội hai nước đã tổ chức thành công Chương trình giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới hồi tháng 3 và chuyến thăm tỉnh Quảng Tây của Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam đầu tháng 5.
   Chư vị vào link này:http://dantri.com.vn/the-gioi/bien-dong-nong-tai-doi-thoai-shangrila-13-881691.htm

 21. Dân gian says:

  Quan gì? Tư bản đỏ làm giàu nhờ quyền thế thì có. Chúng yêu tiền tài địa vị hơn yêu nghề bảo vệ Tổ quốc. Làm ăn, buôn bán, giàu lên nhờ chính kẻ thù thì chẳng bao giờ chúng muốn “chiến”. Vì vậy chúng coi kẻ thù của Tổ quốc là “bạn” là “anh em” của chúng, kẻ thù chiếm lấn biển đảo của Tổ quốc thì chúng bảo là “va chạm, xô sát trong gia đình”. “kiên trì sử dụng phương pháp hòa bình” có nghĩa là không “chiến” chứ còn gì nữa?

  Tình hình bây giờ là nếu kẻ thù liều lĩnh, giám coi Mỹ “không là cái đinh gỉ gì”, tấn công VN là nó sẽ thắng.

  • Mười tạ says:

   “Nếu xung đột nổ ra ở Biển Đông, sẽ không có người chiến thắng” – N T Dũng.

   • vn says:

    Đúng là không có người chiến thắng, nhưng thua thiệt nhất là Việt Nam

    • Mười tạ says:

     nên chúng ta cần kiên nhẫn, đó là tuyệt chiêu của người tự vệ. Vì khi đã khai hỏa, lửa sẽ cháy đến Thượng Hải.

 22. Luong Thien says:

  Quan võ thì cũng chẳng có võ mà chỉ có ê kíp thôi. Còn làm sao ngồi được ghế quan văn vì có học hành là bao. Thật ra chỉ là loại quan nói theo nghị quyết của đảng, ý của tập thể BCT chứ làm gí có ý của riêng mình. Tướng không ra tướng thì đất nước suy vong.

 23. Ngô Thế Minh says:

  Đúng vậy! Tuy nhiên người CS biết hơn ai hết là đến một lúc nào đó thì những chuyện họ láo, hay những thông tin họ che đậy sẽ bị lộ ra, hay một số người nào đó trước kia tin họ, bây giờ không còn tin nữa, nhưng họ đã đạt được kết quả trong giai đọan nào đó, với số (%) người dân nào đó. Nhu thế xem như thành công, đạt được mục đích. Vì lối suy nghĩ chiến thuật (ngắn hạn) này nên khi họ áp dụng các phương thức đó vào giáo dục, xem giáo dục và tuyên truyền là một, thì tai họa lâu dài. Chỉ mấy chục năm chúng ta đã thấy phần nào tai họa này, người CS cai trị VN thêm vài thế hệ nữa thì than ôi !!!

  • Ngô Thế Minh says:

   Comment trên tôi Reply lại cho bạn DK, nhưng lại nhảy đi chỗ khác nên hơi khó hiểu. Xin lỗi các bạn.

 24. maclemao says:

  Quan võ này …không có phúc ngồi vào ghế quan văn đâu…mà chỉ có phần ngồi vào ghế quan hoạn

 25. Oregonian says:

  Loáng thoáng đọc thấy có bác vẫn cuời thích chí lập lại cái câu truyền khẩu láu cá vặt của bọn tàu ô.

  Cái láu cá của bọn giặc tàu nó luôn luôn lấp lánh như đom đóm bay đêm.

  Cái câu thằng hán ngụy nào đó nói để khi dể nuớc nam ta “sấm động nam vang” mà bây giờ ta hay đem ra rung cây nhát khỉ nhau, khoái chí khi đối lại đuợc bằng câu “vũ qua bắc hải” cho thỏa mãn cái tự ái vặt.

  Thực ra mà nói cho chính xác thì nguyên văn cái câu nó nói là “trung tiện nam vang” mới đúng, mới thể hiện đúng cái tính láu cá của bọn hán ngụy.

  Hihihi.

 26. Golf TSN says:

  Thông cảm cho ông tướng có nhiều dự án xây dựng như Sân Golf Tân Sơn Nhất, Gia Lâm, công ty Trường Sơn, Lũng Lô, xây dựng nhà máy Ba Son…..thì sao mạnh mồm được

 27. Ngự Bình says:

  Trích từ HM: “Quan võ nào bàn lui, vua quát, hãy lấy cho tên này cái váy, mặc vào rồi về quê đuổi gà cho vợ. Đã làm tướng thì phải đánh nhau, không có chỗ cho sự yếu hèn cho người cầm quân bảo vệ sơn hà.”

  Thông thường, cái váy tượng trưng cho y phục của nữ giới. Ngày xưa hai bà Trưng Trắc, Trưng Nhị và Bà Triệu mặc váy và đánh đuổi được quân xâm lăng từ phương bắc. Còn những thứ hèn như Lê Chiêu Thống thì cũng mặc quần đó bác à. Vậy không nên lập lại những thành kiến kỳ thị nữ giới qua biểu tượng cái váy hay cái quần.

  Bác Tổng Cua lại còn dùng thí dụ quan văn hay quan võ ngày xưa vào việc ngày nay thì không hợp lý. Trong cuộc họp về an ninh những người dự họp và phát biểu phải là những trong lãnh vực quân sự quốc phòng. Ngôn từ của quan văn hay quan võ thể có khác nhau, nhưng ý chí và tư cách thì vẫn phải như nhau. Một quan văn hay một nhà ngoại giao vẩn có thể có lời nói lịch sự, mềm mỏng, nhưng không thiếu tính cương quyết. Một quan võ cũng vẩn có thể nói những lời cứng rắn, nhưng vẫn lịch sự. Cả quan văn và quan võ đều có thể phát biểu những câu hèn như nhau.

  Những lời ông Phùng Quang Thanh nói chẳng ra làm sao cả. Nó thuộc loại trống đánh xuôi, kèm thỗi ngược, chứ không phải là giọng quan văn.

  • vn says:

   Tôi biếu các ông tướng ấy vài tá xú chiêng hay vài bộ yếm nữa cho đủ

   • xanghứng. says:

    Chưa đủ, cần thêm: “Loại siêu thấm, với màng cứng chống tràn hai bên…” cho nó yên tâm.

 28. Cafe Tranh says:

  Nói túm lại là với tình hình tướng tá nói năng như thế này thì em chỉ biết mượn câu hát của Lê Uyên Phương để nói lên nổi niềm :”…Ta sống trong vũng lầy…một ngày vùi dần…càng vùi sâu..càng vùi sâu .trong ngao ngán…không dứt hết…cơn…ê…chề…”

 29. Polar Bear says:

  Các bác nóng quá… Thử nghĩ xem liệu Việt Nam còn có thể đi với Tàu nữa không? Đi tiếp thì mặt mũi nào nhìn nhân dân? Bác Dũng nói cứng như thế chẳng lẽ chỉ nổ thôi à? VTV, VTC, các đài truyền hình khác và hơn 700 tờ báo chẳng lẽ lại cũng đang đóng kịch cho Tàu à? Các chiến sĩ CSB và kiểm ngư họ cũng đang diễn với Tàu à? Theo tôi không thể đánh giá cá nhân ông PQT và QĐ Việt Nam là hèn, nhu nhược được. Trong giai đoạn này lại càng không. Vấn đề là làm, không phải là nói. Không phải ngẫu nhiên mà ta có sự ủng hộ từ Mỹ, Nhật, Hàn, EU… HD 981 và sự im lặng của Putin là hai cái tát trời giáng, có mê mấy cũng phải tỉnh. Tôi tin chắc chắn có sự chuyển hướng tốt cho cả dân tộc. Tuy nhiên cần có lộ trình… Luật biểu tình từ chỗ cấm tiệt nay chắc chắn đưa vào là một ví dụ.

  • Brave Hoang says:

   Dân VN ăn dưa bở nhiều lắm rồi, nên giờ “đã thèm” (từ miền Trung = ngán) rồi đó bác.

   • Polar Bear says:

    Đồng ý với bác… Nhưng rõ ràng lần này Việt Nam lại bị bất ngờ, cũng như năm 1979 vậy. Thế thì phải bẻ lái thôi…

    • Developer says:

     Lạy cụ. Cụ vừa mới tỉnh ngủ đông hay sao. Như năm 79 rồi 89 sau đó chờ 10 năm cho đến 90 cho dân tình bớt ấm ức, cộng với lại triệt để xóa dấu vết, rồi chúng nó lại vặn chim em chỉ lên hướng Bắc à.
     Em ngán hóa chất với thuốc độc của Tàu lắm rồi. Bây giờ nguyên giàn chúng nó made by china rồi thì còn hy vọng gì nữa.

  • chinook says:

   ‘ Không phải ngẫu nhiên mà ta có sự ủng hộ từ Mỹ, Nhật, Hàn, EU…’
   —————-

   Nước ta với Tàu mấy chục năm gần đâ giống như một phụ nữ lỡ làm bé một tên hàng xóm.

   Tên này là một tên lưu manh, khốn nạn ,abuse người phụ nữ đáng thuơng với những lời phỉnh gạt , những lời hứa không bao giờ hiện thực và thâm hiểm hơn nữa , dùng những thủ đoạn, kể cả bạo lực để giũ người phụ nữ nhu là một loại nô lệ tình dục và người ở đợ(Osin) không lương .

   Gần đây người phụ nữ đã có dịp nhìn ra ngoài, so sánh thân phận mình với các phụ nữ cùng trang lứa và nhan sắc… có í định muốn thoát khỏi sự kìm kẹp của tên hàng xóm khốn kiếp , muốn đí tố cáo. Hàng xóm thấ thuơng nên muốn đưa ta ra giúp đỡ….

   Có vẻ như người phụ nữ này không đủ can đảm để nhảy bước quyết định (decisive leap). Những người hàng xóm tốt bụng cũng không biết phải làm gì hơn vì những ngày gần đây , người phụ nữ đó lại đổi giọng, không muốn dổ chén nước đầy , muốn nói chuyện riêng với ga hàng xóm bạo hành, để giải quết…

   Thật đáng thuơng.

   • Mười tạ says:

    cũng vì có nam nhi đại trượng phu bỏ của chạy lấy người nên mới ra cơ sự này 🙂

   • Fishlu says:

    Chinook nói đúng tâm trạng cô gái lắm. Ủng hộ phát.

 30. Thanh Tam says:

  Title của entry này nghe nhẹ nhàng và cũng chưa chính xác,vì ngày xưa trong triều đình thường có quan Văn và quan Võ bên cạnh Nhà vua,quan Văn thường là các Nhà mưu lược,trên hiểu Thiên Văn,dưới tường địa lý …như Nguyễn Trãi phò Lê Lợi đánh tan Quân Minh của Trung Quốc.Quan Võ thường là Dũng mãnh,xông pha nơi chiến trận…đánh một trận sạch không kỳ ngạc ….,Do vậy ứng với hiện nay Ông Đại tướng PQT là Ông Quan Văn thì càng hỏng bét vì nghe diễn Văn của Ông mà ba Quân chán nản,Dũng khí đánh giặc tiêu tán.Thanh niên đang hừng hực khí Thế khi có giặc ngoại xâm thì Ông Tướng này giội gáo nước lạnh,vì Ông cho rằng đây là việc Anh em gia đình thì đánh đấm gì,mà bây giờ mỗi gia đình chỉ có 1-2 con,nên Ông Tướng này muốn nói rằng : việc binh còn lâu mới Cần,các gia đình cứ bảo tồn nòi giống đã.
  Đại tướng không phải là quan Võ,không phải là quan Văn,không phải ngồi nhầm chỗ mà không nên ngồi ở ghế đó nữa trong lúc nước sôi lửa bỏng này.

 31. Phạm Băng Băng says:

  Đôi khi cái chính mắt ta mục sở thị lại trái ngược hoàn toàn với bản chất. Một ví dụ giản đơn: Sếp thấy đã đến giờ làm việc mà một nhân viên vẫn say sưa đọc báo. Sếp phê bình nhân viên ấy mà có biết đâu rằng nhân viên ấy đang kiểm tra xem quảng cáo trên báo của Công ty hôm qua nhân viên ấy được giao nhiệm vụ đăng báo đã được đăng chưa và có đúng như yêu cầu của Công ty không.
  Hơn nữa, biết đâu đây là sự phối hợp Việt – Trung – Xô để đánh đổ tư bản đế quốc.

 32. Oregonian says:

  Lạy chúa tôi, chuyện quê huơng thuợng vàng hạ cám của VN hôm nay nó đã chắp cánh bay cao không còn chỗ để nhà cháu đưa tay với hay bình bầu hay eo sèo gì nữa rồi.

  Nói túm lại là tất cả mọi thứ đã có lãnh đạo sáng suốt và lo toan tuốt tuồn tuột do tầng lớp đầy tớ nhân dân đảm nhiệm hết rồi.

  Riêng chuyện lớn lao của ông thánh tuớng QĐNDVN anh hùng Phùng Quang Thanh chỉnh tề khoác bộ quân phục cân đai, mũ mão, guơm giáo thì hôm nay lại là chuyện đáng bàn, đáng đồng tiền bát gạo của nhân dân.

  Nhưng giá mà ông ta cứ bình bình phết bộ đồ complete như ông tuớng bộ truởng Hagle đi ăn cuới, rồi ruợu vào lời ra thì có lỡ mở mồm để thần khẩu hại xác phàm thì câu chuyện chắc ai ai cũng chỉ nhếch mép cuời mỉm chi cho phải phép.

  Vậy mà, ông đại tuớng của ta không làm thế. Ông hùng dũng tuyên bố tuyên con truớc một cử tọa đầy những con nguời uyên bác thông kim bác cổ một lối nói chuyện theo kiểu nói của anh hàng thịt chào khách như vậy thì…………,

  Ôi !!!!! Thuơng thay nuớc Việt Nam có ông đại tuớng VN anh hùng quá đi thôi.

 33. vn says:

  Bác Dove cho rằng ông Phùng Quang Thanh nhịn nhục như Câu Tiễn “Trong sách Tàu có chuyện Phù Sai và Câu Tiễn. Việt vương Câu Tiễn (tra Wiki rồi, nước Việt này có thể ko phải là Việt Nam). Ko những nói nhũn như chi chi mà còn nếm cả phân của Phù Sai nữa. Thế thì cần phải đọc bình luận này từ blog Đinh Tấn Lực, xin trích:

  Bà Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan của chúng tôi có lần phát biểu rằng:
  “Tôi càng đi càng thấy buồn, ăn của dân không từ một cái gì”.
  Cá nhân tôi, Bộ trưởng QP Trùng Quanh Thang, xin được có đôi lời đính chính rằng điều đó không chính xác. Đành rằng đảng viên cán bộ ăn không từ thứ gì, nhưng trên thực tế thì có một thứ họ không kịp ăn, bởi chính cá nhân tôi đã ăn hết. Món đó là đặc sản của làng Kẻ Noi, tên chữ là Cổ Nhuế, nổi tiếng với câu ca dao cổ đại…

  “Thanh niên Cổ Nhuế xin thề
  Chưa đầy hai sọt chưa về quê hương”

  Nói không phải khoe, chứ Đại tướng Văn Tiến Dũng là người thôn Cổ Nhuế Trù mà còn phải GATO với cá nhân tôi đấy!
  Vâng, thật thế, và chính thế, nên hôm nay được hội kiến cùng quý vị, tôi xin được bắt đầu bằng câu “Chuyện Ông Móng” (của tác giả Nguyễn Huy Thiệp), với một lời thề trung thành không thể nào thiêng hơn:
  – Nếu tôi không chung thủy với em thì suốt đời tôi đi hót cứt !
  Vâng, đó chính là thông điệp quốc phòng mà tôi muốn nhắn gửi đến quý vị tương nhiệm, về mối quan hệ Việt-Trung khắng khít mà chúng tôi muốn đời đời duy trì tốt đẹp…
  Rằng, nếu chúng tôi không chung thủy với thiên triều thì suốt đời dân tôi đi hót cứt!
  Lãnh đạo Ba Đình bọn tôi chỉ ăn thôi!
  http://dinhtanluc.wordpress.com/2014/06/01/buc-thong-diep-quoc-phong-sam-set/

  • Fishlu says:

   vn nói hơi kinh và không đúng sự thật. Tôi quê cùng Phùng Đại tướng, quê tôi toàn cầu tõm nên không còn cái đặc sản mà vn nói đâu.

 34. vn says:

  Nguyễn Tấn Dũng (NTD) =nói theo dân. Phùng Quang Thanh (PQT) =phóng qua tàu. Period.

 35. Nhân văn Quả says:

  Hãy cân nhắc xem, liệu vụ HD… có phải là trận giả. Mục tiêu của ‘hai anh em trong nhà’ là chọn nhân sự cho kì tới. Biết đâu họ cần tìm người mặc váy. Phát biểu kiểu này, dân ta căm lắm, nhưng Tàu lại cho điểm tối đa, thế là đảm bảo ghế rất cao.

 36. HỒ THƠM1 says:

  Sau khi nghe lão Đốp giảng giải về Phú Chí Linh của Nguyễn Trãi, bây giờ tui mới hiểu 4 chữ TSKH lão Đốp nhét trong cạp quần mà đận trước lão Cua từng giới thiệu:

  TSKH = Tiến Sĩ Không Học.

  Ôi, đất nước tui! Vinh quang thay! Vẻ vang thay! Vĩ đại thay! Và … Cần đổi thay!
  😛

  • Dove says:

   Hồ Thơm1 có kiến thức ko đầy đủ về hoạn quan, với còm này thì kiến thức về TS hóa ra rất méo mó. Bằng TS của Dove ko thuộc về chủ đề đang tranh luận.

   Họa có đồ ngu mới trưng nó ra ở đây rồi tự sướng: Vinh quang thay! Vẻ vang thay! Vĩ đại thay!

 37. NôngDân says:

  + “Quan võ ngồi nhầm GHẾ quan văn” hay ngược lại, ở Việt Nam hiện nay không có gì là quan trọng cả. Quan trọng nhất là phải biết “ngồi vào được cái GHẾ ấy” là do đâu chứ???. Quang Thanh có nhiệm vụ truyền thông điệp của các quan “thái thú” thôi!.
  + Tất cả chúng đều biết, do đâu chúng mới có cái GHẾ! ấy. Bây giờ căng quá, xảy ra chiến tranh, thì đến chế độ này cũng khó mà tồn tại, nói gì mấy cái GHẾ. Mà có được GHẾ đã phải mất bao công sức, tiền bạc. Vì vậy để giữ được nó cho dù phải liếm phân cũng chỉ là việc nhỏ!.
  ——–
  + Viết đến đây Nông dân lại nhớ hơn chục năm trước có thằng cháu đã định cư ở một nước Đông Âu về chơi, nó kể chuyện ở bên đó khi làm ăn cũng hay bị một số thanh niên đầu trọc bắt nạt. Mà chúng lại to cao, hai đứa mà không đánh lại một thằng, máu con nhà lính nổi lên, Nông dân mới mách nước:
  Nếu chúng gây sự, đừng bức xúc quá mà dùng vũ khí nóng. Hãy thủ sẵn trong người đoạn ống sắt hay đoạn gỗ chắc. Nó tấn công mình thì ngồi thụp xuống, cứ ống chân nó mà phang như thế này này. Khi đó một mình cháu chấp 3 thằng, để nó bắt nạt mãi, rồi lại kiện cáo, chắc chắn mệt đấy.
  + Mấy năm sau về nó bảo: Học theo cách của Chú, tí nữa cháu được tôn làm đại ca!!!.

  • Nhân văn Quả says:

   Phải chăng vụ HD981 được dưng lên để chọn nhân sự ch kì tới?. Mặc váy phiếu sẽ rất cao!!!.

  • Fishlu says:

   Hay. Ủng hộ NôngDân phát. Nông dân VN cũng nhiều mẹo “cứt gà” phết. Yếu hơn thì đánh theo kiểu “dưới rốn” cũng được, nhưng không được khóc và van xin. Những ai ở trển đã xin nhiều rồi nhưng kết quả ra sao thì ai cũng biết.

 38. Vân Phạm says:

  “quan võ ngồi nhầm ghế quan văn”, Bác HM nói thật nhẹ lời.

  Thật ra là “quan văn ngồi nhầm ghế quan võ” thì chính xác hơn.
  Trong suốt mấy năm nay, lúc nào nói về Trung quốc, ông ấy nhũn ra.
  Với ngôn từ và phong cách đó, ông ấy không xứng đáng là vị đứng đầu lãnh đạo QDND Việt nam.
  Ông ấy ngồi nhầm ghế quan võ (tư lệnh quân đội).

  QDND Việt nam cần vị lãng đạo cương quyết và trí dũng hơn thì mới mong ngăn được ngoại xâm hiện nay.

  Trung quốc rất giỏi và tin tướng số.
  Chỉ dựa vào tướng số, họ đã tiên đoán đúng phản ứng và hướng đi của tướng “rụt cổ”.
  Vì thế Trung quốc mới ung dung tác oai ngạo nghễ trên biển đông.

  • HỒ THƠM1 says:

   Có cổ đâu mà “rụt” !!!??? 😛

  • Anh Kiệt says:

   Bác dạy phải. Gân cổ lên cãi, tôi không có cổ, tôi cãi kiểu gì?

  • Developer says:

   Kiếm đâu ra người để thay hả bác ?
   Ông Phành Quang Thung này đang được phân vai làm con vẹt trong nhóm hơn 10 người đang âm thầm tự quyết định vận mệnh của ít nhất là 90tr người thôi mà.

 39. Nông Dân says:

  Chỉ có hai chữ “THẤT VỌNG”

 40. Tú Nam says:

  Vịnh ông bộ trưởng Quốc phòng:

  Cũng hàm cũng tước nặng cầu vai
  Cũng là bộ trưởng có kém ai
  Cơ chế làm nên thân đại tướng
  Phát ngôn nghe rõ giọng tay sai
  Non sông Tổ quốc đều xem nhẹ
  Chỉ chiếc lon kia giá mới hời
  Nhác qua mặt mũi trông đường bệ
  Nghĩ rằng đồ thật hóa đồ chơi

 41. Dove says:

  Trong phú Chí Linh, Nguyễn Trãi đã viết:

  “Đem lại thái bình muôn thuở
  Tắt muôn đời chiến tranh”.

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đã trích lại để cho McNamara hiểu về triết lý quân sự của VN. Rồi cụ khuyên McNamara nên đọc Nguyễn Trãi.

  Thiển nghĩ, nhiệt tâm cổ súy chống TQ bằng biện pháp hung hăng của Tổng Cua, tuy rất đáng quý, nhưng ko thể:

  “Đem lại thái bình muôn thuở
  Tắt muôn đời chiến tranh”.

  Bởi vậy, riêng trong vụ HD981, Dove sẽ ủng hộ bác Cả Trọng và bác Quang Thanh dù phải oan ức mang tiếng HÈN NHÁT.

  Như ta biết, quan điểm chiến vì hòa bình của Bác Giáp đã được nhân dân Hoa Kỳ thấu hiểu và mang lại cơ hội cho Lão Cua hôm nay, bởi vậy Dove tin rằng nỗi oan hèn nhát của mình cũng sẽ được Hang Cua thấu hiểu và 20 năm nữa, khi TQ sẽ thành cường quốc kinh tế No1, thì biết đâu hai thằng cu nhà lão cũng sẽ được hưởng cơ hội.

  • Kim Dung says:

   Dove đọc mà ko hiểu sâu sắc. Cua ko phải hung hăng. Nước yếu nhưng đừng để tinh thần hèn nhát. Vậy thì ở đây, ngay cách dùng ngôn từ không hung hăng vô lối nhưng ko được phép bạc nhược, đến độ nhân dân cảm thấy hổ thẹn, đau khổ.

   Vậy khí phách như thế nào là ở ý chí và ngôn từ đúng chỗ, cần thiết, để kẻ tham lam hiểu, tuy tôi yếu nhưng cần thiết tôi ko hèn.

   Thú thực, Tép ko bao giờ thích tranh cãi những chuyện đất nước đang gặp cơn thương tổn, ko thích hung hăng vô lối, nhưng bạc nhược là ko thể. Nói như thế nào, thì đó là khí phách phụ thuộc tầm tư duy của người điều binh khiển tướng.

   Mềm mại mà ko hèn! Mới là tài. Còn hung hăng vô lối cũng chỉ là kẻ … chém gió!

   • Dove says:

    “Dove đọc mà ko hiểu sâu sắc.”

    Xin đính chinh ko – deleted:

    Dove đọc mà hiểu sâu sắc.

    Mềm mại thì đúng rồi. Còn hèn và mặc váy hay ko thì phải chờ thời gian cái đã.

    Tuy nhiên, chắc chắn về lòng dũng cảm thì Lão Cua nhà mềnh khó so được với tướng Thanh. Bởi vậy khuyên Lão Cua nên suy nghĩ nghiêm túc đến chuyện mặc váy.

    • Hoàng cương says:

     Dove có công lớn trong việc lôi kéo chị Tép chui vào hang cua 🙂

    • Fishlu says:

     Dove nói:”Còn hèn và mặc váy hay ko thì phải chờ thời gian cái đã”. Chờ nhiều và lâu rồi! Muốn tránh chiến tranh không thể bằng cách đó. Các cụ Nguyễn Trãi, Nguyễn Huệ xưa cũng vậy.
     Cụ N.Trãi xưa văn rất hùng hồn nhưng sau chiến tranh vẫn giữ được độc lập lâu dài đó thôi.
     Cụ Nguyễn Huệ cũng tuyên bố rất mạnh nhưng vẫn giữ hòa hảo với nhà Thanh đó.
     Không phải cứ quỵ lụy bỏ qua những khiêu khích của TQ mà yên thân đâu.
     Vài lời kính Cụ Dove.

   • NôngDân says:

    + Lâu lắm rồi mới thấy Tép còm!!!.

    • PVNhân says:

     * Chào nàng Tép…

    • Kim Dung says:

     Chào bác NôngDân và bác Phùng Nhân. Tép bận bịu nhiều việc phải làm, nên quả thực thỉnh thoảng mới ghé Hang thăm chút rùi lại lặng lẽ đi ra. Nhưng vẫn luôn nhớ Hang đó, nhớ trong lòng thôi 😀

     Chúc cả hai bác sức khỏe, an lành và may mắn nhé 😛

  • Cafe Tranh says:

   Bác Dove là trùm đánh tráo khái niệm. Và vì cố tình đánh tráo nên bác đi vào ngõ cụt trong ngôn ngữ.
   Bác nói :”… nhiệt tâm cổ súy chống TQ bằng biện pháp hung hăng của Tổng Cua…”
   Thứ nhất, khi viết về tinh thần dân tộc, lên án một thằng hèn thì không thể dùng từ :” cổ súy”. từ cổ súy chỉ dùng trong trường hợp lên án hành vi bẩn thỉu, đê tiện…
   Thứ hai, bác dùng từ ” hung hăn ” thì em cỡi quần em lạy bác luôn.
   Chống trả hành vi cướp nước của TQ thì không thể gọi là hung hăn. Ví dụ người thân của bác bị hãm hiếp cướp bóc mà bác đánh trả lại thì không thể gọi là hung hăn.
   Bác có thể giữ quan điểm, lập trường gì gì đó của bác, em tôn trọng và luôn ” cổ súy ” bác. Nhưng bác đừng bao giờ chơi trò đánh tráo khái niệm. 🙂

   • Dove says:

    “Chống trả hành vi cướp nước của TQ thì không thể gọi là hung hăn. Ví dụ người thân của bác bị hãm hiếp cướp bóc mà bác đánh trả lại thì không thể gọi là hung hăn.”

    Chống trả hành vi cướp nước và đánh trả khi người thân bị cướp bóc mà xếp đồng hạng là một sự đánh tráo khái niệm.

   • TungDao says:

    Đánh cho để dài tóc
    Đánh cho để đen răng
    Đánh cho nó chích luân bất phản
    Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn
    Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ.

    Đánh cho để dài tóc
    Đánh cho để đen răng
    Đánh cho nó ngựa xe tan tác
    Đánh cho nó manh giáp chẳng còn
    Đánh cho nó biết nước Nam anh hùng có chủ.-Nguyễn Huệ.

    …Vì độc lập, vì tự do
    Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào
    Tiến lên! Chiến sĩ, đồng bào…-Hồ chí Minh.

    Lời kêu gọi trên, ai nói là hung hăng?.
    Hung hăng là hành vi thô bạo thiếu lý trí và thiếu văn hóa.
    Bác Dove cho rằng TC cổ súy chống TQ bằng “biện pháp hung hăng” là thiếu cơ sở, thiếu khách quan. Bác Dove không đánh tráo khái niệm mà ngụy biện cho hành vi của mình.

  • TungDao says:

   Qua phát biểu của ông PQT, VN đã chủ động xuống nước. Có 2 giả thuyết:
   1/Hoàng Sa đã có sự thỏa thuận từ 2 Đảng, Nhà nước về giãi quyết mâu thuẫn.
   TQ hiện đang thực thi các thỏa thuận song phương về vấn đề Hoàng Sa. Chúng ta phải đặt câu hỏi tại sao TQ lấy bãi đá ngầm Tri Tôn làm mốc để triển khai giàn khoan HD-981. TQ đang di chuyển giàn khoan trong vùng lãnh hải thuộc TQ bất chấp về cái gọi là vùng chồng lấn, giáp ranh với lãnh hãi VN.
   Vậy, 2 Đảng và Nhà nước VN-TQ đã có những thỏa thuận nào?.
   Dù thỏa thuận nào, thực tế VN đã mất hoàn toàn và vĩnh viễn Hoàng Sa.
   Trách nhiệm để mất Hoàng Sa thuộc VNCH hay Đảng, Nhà nước VN?.
   2/VN chưa sẳn sàng cho một cuộc chiến tranh, từ chiến tranh cục bộ hay tổng lực.
   Với tình hình hiện nay, VN không cho phép bất kỳ sự thay đổi nào. Việc giữ gìn an ninh chính trị,trật tự xã hội, giữ vững môi trường hòa bình là ưu tiên hàng đầu. Bất kỳ một sự xáo trộn nào từ trong nước hoặc một chiến cục bộ trên biển hoặc đất liền sẽ đưa VN vào hỗn loạn. Qua vụ việc Bình Dương, Hà Tĩnh cho thấy tính bất ổn về an ninh, chính trị tại VN có dòng chảy ngầm. Dòng chảy này sẽ bùng nổ bất cứ lúc nào. Khi có thời cơ và khi đó, việc thay đổi chính trị có thể có nhưng việc mất Trường Sa có thể xãy ra như trường hợp Hoàng Sa.
   Với giả thuyết này, VN phải vừa đấm, vừa xoa TQ. Con bài cuối cùng là kiện TQ nhưng không phải lúc này. Việc VN kiện TQ khi TQ đưa giàn khoan vào Trường Sa.

   Chúng ta, những người dân phải cám ơn TQ đã gây nên sự kiện giàn khoan HD-981:
   1/Giúp chúng ta nhận thức rõ về mối quan hệ giữa 2 Đảng, Nhà nước VN-TQ.
   Với TQ, lợi ích quốc gia, dân tộc trên lợi ích đối tác cộng sản. Với VN, lợi ích của Đảng CS, thành quả cách mạng cao hơn lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc, lợi ích Nhân dân.
   2/Giúp một bộ phận “không nhỏ” có cái nhìn đúng hơn về những người đã dấn thân đấu tranh về tự do, dân chủ, về một nguy cơ lệ thuộc TQ.
   3/Giúp chúng ta, một cộng đồng xã hội có cơ hội hòa giãi về ý thức hệ, về tự do dân chủ còn tồn tại tại VN.
   4/Truyền thông VN đã mạnh dạn chỉ đích danh TQ, người dân VN có quyền chỉ trích TQ. Ngư dân VN có CSB bảo vệ trên vùng biển, ngư trường của mình. Giờ đây, CSB VN đường đường chấp pháp trên vùng biển VN từ vùng biển HS đến TS. Giàn khoan HD-981 đã tạo cho CSB VN một cơ hội chính danh.
   5/VN sẽ nhận thực rõ cần hợp tác với quốc gia nào trong công cuộc đấu tranh lâu dài với TQ và hy vọng sẽ có chuyển biến về thị trường, đầu tư ngoài TQ.

  • vn says:

   Bác Dove quên là cụ Giáp thành công lớn nhờ dám “nướng quân” và quân cũng sẵn sàng để bị nướng. May cho bác Dove là chưa bị nướng thành bồ câu quay

  • levinhhuy says:

   Papa, kon xin papa kiếm cái chỗ nào cao cao ngồi lên, đặng kon lạy papa bốn lạy!

   Bài “Chí Linh sơn phú” của Nguyễn Trãi là một bài phú đặc biệt, phá cách tung hoành bằng thích; nhờ papa nhắc, kon vừa đọc lại áng văn ấy, thấy hào khí sôi trào sùng sục, và chợt hiểu tại sao con người ấy phải bị án tru di!

   Mớ câu chữ đứt đoạn của papa là cóp nhặt từ mấy tay nhà báo bưng bô mượn cớ trích phú Chí Linh để ca tụng Võ đại tướng phải hơm, papa? Cái gì không rõ thì thôi, đừng cố liều múa rìu, papa ạ: nào có ai bắt buộc papa phải làu thông thiên kinh vạn quyển đâu, hở?

   Cái đoạn papa trích đó, nguyên văn như vầy:

   … 當此之辰,豈不似勾踐困吳王於姑蘇台者乎。
   … Đương thử chi thần, khởi bất tự Câu Tiễn khốn Ngô vương ư Cô Tô đài giả hồ.
   (Kon tạm dịch: … Đang buổi đấy, há chẳng giống Câu Tiễn vây Ngô vương ở đài Cô Tô đó ư?)

   雖然漢高之規模宏遠,政似乎吾皇今日之盛。
   Tuy nhiên Hán Cao chi quy mô hoành viễn, chính tự hồ ngô hoàng kim nhật chi thịnh.
   (Nhưng tầm vóc cao rộng của Hán Cao tổ, chính như thịnh đức của vua ta đây).

   勾踐特取其復仇之志而已,曷能以擬議其萬一也哉。
   Câu Tiễn đặc thủ kỳ phục thù chi chí nhi dĩ, hạt năng dĩ nghĩ nghị kỳ vạn nhất dã tai.
   (Câu Tiễn kia chỉ có chí phục thù là đáng kể, còn thì chẳng thể so được với vua ta trong muôn một.)

   至若神武不殺,大德好生;念國家長久之計,放十萬乞降之兵。
   Chí nhược thần vũ bất sát, đại đức hiếu sinh; niệm quốc gia trường cửu chi kế, phóng thập vạn khất hàng chi binh.
   (Đến như: oai thần chẳng giết, đức lớn hiếu sinh; nghĩ kế nước nhà trường cửu, mới tha cho mười vạn hàng binh.)

   修兩國之和好,息萬世之戰爭。
   Tu lưỡng quốc chi hòa hảo, tức vạn thế chi chiến tranh.
   (Gây lại tình hòa hiếu hai nước, dập tắt họa chiến tranh cho muôn đời).

   全國為上,惟圖輯寧。
   Toàn quốc vi thượng, duy đồ tập ninh.
   (Giữ vẹn quốc gia làm trọng, nên phải lo tính giữ an ninh).

   是則我皇之盛德,又豈高祖同年俱語,將與三皇五帝而並衡者也。
   Thị tắc ngã hoàng chi thịnh đức, hựu khởi Cao tổ đồng niên câu ngữ, tương dữ Tam hoàng Ngũ đế nhi tịnh hành giả dã.
   (Như thế thì thịnh đức của vua ta đây, Cao tổ nhà Hán kia làm sao sánh kịp; vua ta phải sánh ngang hàng với Tam hoàng Ngũ đế lừng danh thuở xưa mới đáng).

   _________

   Papa muôn kính ngàn yêu ơi, papa thấy đó: khí phách của Nguyễn Trãi là đập tan xâm lược rồi mới toan chuyện hòa hiếu. Hòa hiếu của cụ Nguyễn là hòa và hiếu với rợ Bắc sau khi đã chiến và đã thắng chúng, chứ đếu phải ươn hèn, mới nghĩ đến ngọn giáo là đã run như chó nắc, rồi bô lô ba la rằng thì là hòa hiếu hữu nghị muôn đời củ nghệ chi chi đó!

   • NôngDân says:

    + Tuyệt Vời!!!.

   • Cafe Tranh says:

    Bác Ly ơi! Em xin bác. Bác chơi thẳng mặt kiểu này bác Dove sẽ bay mất thì hang cua hết zui. Trời đã sinh ra Dove sao trời lại còn sinh ra Ly 🙂

  • Trần says:

   Hiếm khi tôi reply vào phần ông Dove, không dám vì coi thường, không cho ổng là DLV, mà vẫn nghĩ ổng ‘hay” dù thấy phần lớn còm của ổng được Thumb Down.

   Tại sao lại coi ông ‘hay’. Chỉ vì cứ nhớ lúc sinh thời ông Kiệt, Võ Văn Kiệt, thích chơi te-nít. Mọi người chơi với ông không bao giờ tiu mạnh, họ lúc nào cũng nâng bóng cho ông đánh. Đã nâng thì ông đập, tất nhiên ở tuổi ông thì đập nhè nhẹ thôi. Quả nào đánh vào trong vạch sân là bà con hào hứng lắm, ‘hay’ , ‘quá hay’.

   Thế đấy. về phương diện nào đó , ông ‘hay’ ở chỗ, không hiểu vô tình hay cố tình, nâng bóng cho mọi người ‘đập’.

   Còn giờ thấy ông Dove viết “20 năm nữa, khi TQ sẽ thành cường quốc kinh tế No1…”, thì hổng vội bình mà chỉ đưa tin:

   “””Phát biểu tại lễ khai giảng Học viện Không quân Mỹ ở Colorado Springs, bang Colorado,hôm 28/5, ông Biden thẳng thừng tuyên bố: “Số lượng nhà khoa học và kỹ sư mà Trung Quốc đào tạo nhiều gấp 6-8 lần ở Mỹ. Nhưng tôi đố các bạn kể ra một dự án sáng tạo, một sự thay đổi sáng tạo hoặc một sản phẩm sáng tạo do Trung Quốc làm ra”””.

   Lại nhớ, trên CNN, Fareed Zakaria, cách đây vài tuần thì phải, có nói; TQ chỉ có một người bạn là Bắc Korea, còn Mỹ có hơn 60 người bạn trên thế giới này.

   Vậy thì, chỉ ngắn gọn thế, xin bà con, xin thôi, tin đi , it nhất trong 50 năm nữa, thế giới này chỉ có Mỹ là ‘điều trị’ được TQ thôi, dù 20 năm nữa kinh tế TQ có là No1đi.

  • Developer says:

   “Bởi vậy, riêng trong vụ HD981, Dove sẽ ủng hộ bác Cả Trọng và bác Quang Thanh dù phải oan ức mang tiếng HÈN NHÁT.”

   Bài toán ra sai đề thì giải kiểu nào cũng sai. Chính những thằng ra đề nó đã tự đập đầu vào tường chết nhăn răng từ những năm 90 rồi.
   Tại sao bác cứ cố đi giải một bài toán sai đề mà không đập bỏ nó đi tìm kiếm bài toán khác.

   Hồi đi học bọn em gọi những đứa hay tự gây rắc rối là: đút tay vào ngăn kéo rồi đóng lại
   đọc nhiều còm của bác em thấy cũng na ná như vậy, vấn đề là bác đã thay đổi đi cho nó có màu sắc, gia vị khác và tự ám thị là đang tìm kiếm cách giải mới.

   Em nhỏ tuổi hơn bác nhiều nên không dám nói hỗn. Nhưng nếu gặp những thằng bạn hay tự gây rắc rối của em lúc trước em sẽ nhắc chúng nó: Đừng đút chim vào ngăn kéo rồi đóng sập lại.

 42. Trung còi says:

  Có một bài báo với tựa dề : tướng Thanh làm Mỹ , Nhật việt vị về chuyện biển Đông. Tui thì tui không nghĩ vậy. Từ lâu người ta chẳng lạ gì trò đu dây của mấy cha CS Vn. Người bị việt vị ở đây chính là những người dân Việt yêu nước và rất đông các còm sỹ…Sau những lời tuyên bố đanh thép mạnh mẽ của TT Dũng ,rồi thì rất nhiều bài viết , các hoạt động sôi nổi trên hệ thống tuyên truyền chính thống thì nhiều người đã hy vọng, đã trông chờ một thay đổi rõ ràng bứt phá trong suy nghĩ ,trong hành động : thoát Hán- thoát khỏi sự lệ thuộc vào cái gọi là tình đồng chí , cộng sản….Thế nhưng bài đọc của tướng Thanh đã làm cho mọi người bừng tỉnh : phe tay sai Tàu còn mạnh lắm

 43. nhanvothaptoan says:

  Hiệu Minh được 9.5/10 điểm cho bài này. Đấy là trừ 0.5 cái nhẽ “nhân vô thập toàn”. Tuyệt!

 44. Cafe Tranh says:

  Em thấy các bác trong hang cua ai cũng đều bất mãn Phùng Quanh Xanh ( trừ bác Dove ).
  Các bác bức xúc vì các bác xem Phùng Quang Xanh là TƯỚNG. Nhưng nếu các bác nhìn kỹ thần sắc thì lão Xanh là tướng ( tướng số ) nịnh thần
  Mà đã là nịnh thần thì không đáng để mặc váy như bác HM khuyến cáo.
  Và với cái nghiệp chướng của Việt Nam hiện tại thì…đành vậy!

  • Dove says:

   Cafe Tranh, gửi dùm cho Dove một tấm hình của mình để xem tướng.

   Qua ngôn từ, sơ sơ phong đoán được, nhưng phải xem hình thì mới chắc được.

   • Hoàng cương says:

    Dove à ,tôi chán ông lắm rồi …nhiều chữ trong đầu …để làm gì .

   • Cafe Tranh says:

    Bác khỏi cần xem hình em đâu. Những gì ngược lại với bác thì đó chính là em. 🙂

    • Dove says:

     Dove là một người hạnh phúc và tương đối thành đạt. Luôn luôn sẵn sàng nhập ngũ để bảo vệ biển đảo nếu chiến tranh xảy ra.

     Vậy ngược lai, rất có thể: bất hạnh, thất bại toàn tập là làm “boat people” nếu xảy ra chiến tranh.

     Biết rồi, khổ lắm! Ko cần gửi ảnh.

    • tôi nghĩ dove bảo vệ đảng cũng là bảo vệ nồi com của bác ấy thôi, mọi người ném đá làm gì

    • Brave Hoang says:

     Nịnh thần bao giờ cũng phì thân, na ná nhau hết, coi làm gì 😀

 45. […] KHẨU KHÍ (Nguyễn Quang Vinh). – Khi quan võ ngồi nhầm ghế quan văn (Hiệu Minh). “Một vị đại tướng đàng hoàng chỉ huy hàng triệu quân mà phải […]

 46. Trần says:

  Nói chuyện ngự triều thời xưa, đúng là văn một bên võ một bên. Còn thời nay có khác, cứ coi ti-vi khắc thấy, văn võ lộn xộn với nhau.

  Chả sao?! Chỉ có điều cổ kim đồng điệu còn có cái nhìn về người mang danh tướng là “văn dốt vũ rát” hoặc “văn võ toàn tài”, chứ không lệ thuộc vào chuyện “biển một bên em một bên”.

  Vậy trường hợp này thì thế nào nhỉ? Thư giãn tí, Thumb up cho “văn dốt vũ rát”, Thumb down cho “văn võ toàn tài”.

  Trước khi Up hoặc Down cho đúng đường lối , lưu ý “bình tĩnh, tỉnh táo, sáng suốt và phải có cái nhìn khoa học biện chứng”.

  Tình hình biến chuyển kinh quá. Dẫu sao, từ nay đến ngày 15/8, ngày Tàu Cộng nó bảo nó rút cái HD-981 ra, thì cứ còm chơi ào ào đi. Sau đấy, tính sau nhỉ ???

 47. AQua says:

  Chẳng lẽ vì ” Quân đội ta trung với đảng…..” nên đã phớt lờ khí thế của dân và CP.

 48. Mười tạ says:

  Khi giặc đến trước cửa thành, chúng ta cần một vị tướng ngồi uốn trà, hay một ông tướng cầm đao chạy tới chạy lui???
  Từ khi cái giàn khoang cắm vào Biển Đông, Hang Cua như bị đứt long mạch, nguyên khí đi xuống thảm hại!
  Hay chúng ta bị đuối sức khi bàn những chuyện nghiêm túc, buộc phải say sưa với thứ rượu rẻ tiền?

  • says:

   Ông Tướng uống trà Long Tĩnh, Ô Long, Thiết Quan Âm hay trà gì mà ăn nói kỳ lạ vậy ?

   • Mười tạ says:

    kì chỗ nào? đã đọc bài phát biểu của người ta chưa? hay lượn lờ quanh mấy tờ báo ‘tường thuật’ câu view?

  • Phương Nga says:

   Ngồi uống trà nghĩ mẹo chống giặc thì đã tốt. Nhưng tướng đây đang nhậu và lập cập trước quần hùng bốn phương cơ. Thảm hại!

   • Mười tạ says:

    tôi không nghĩ là ‘lập cập’, tất nhiên quan ta chưa giỏi chém gió như quan tây.

  • Sóc says:

   Tớ đang ở Sing chữa bệnh, ngồi trên tàu điện ngầm đọc bài này mà muốn bệnh thêm. Chú Cua viết hay, nhìn tướng Thanh, nghe ông nói, đúng là không biết phải bình luận làm sao. Vì quá thất vọng.

   Biết là vẻ bề ngoài của một người không phản ánh được tài năng của một người. Biết là không nên ” bỏ bóng đá người” bằng cách phê bình vóc dáng người ta. Biết là “tôi nói vậy, chưa chắc phải vậy” trong cầm quân. Biết là Sóc lúc này đang cùng phe với nhà nước VN…. Nhưng đúng là bài này chú Cua viết hay, và Sóc thấy chuẩn.

   Sóc không mơ ước ông Thanh chém gió, vì không cần thiết. Nhưng đã là hình ảnh quân đội của một đất nước, ông nên đến phòng tập Gym nhiều hơn, ông nên tỏ ra có năng lực trong bài diễn thuyết của mình với tư cách một vị tướng. Không có gì quá khó ( S nghĩ thế và tin thế ) cho một bài diễn thuyết không “đao to búa lớn” nhưng đảm bảo cương quyết, kiên cường, mạnh mẽ. Vì đó là … 1 ông tướng nói.

   • Mười tạ says:

    chỉ là những tiểu tiết bên ngoài thôi nhỉ. một bình luận ‘nữ tính’ nhất mà tớ gặp từ Sóc 🙂
    thôi đừng thất vọng, một nội các học hành bài bản hơn chắc hẳn sẽ có cách đưa đất nước tốt hơn, ít nhất cũng không để công dân của mình phải đi xa xôi chữa bệnh 🙂 và lạc quan thì rất tốt cho sức khỏe!
    tớ kính trọng cụ Cua, nhưng những bài gần đây có tone rất giống với bbc hay voa, kết hợp với đám đông thích đánh đấm và đạp đổ, tính đa chiều ở HC đang mất đi rất nhanh.
    cái quan trọng là mình đứng trên đôi chân mình, vùng vẫy thể thoát khỏi lề này nhưng lại trôi dạt vào lề kia thì có khác gì nhau!

 49. honda says:

  Lúc này VN thật lạ:

  Đại tướng coi kẻ thù là bạn
  Người lính thì coi bạn của đại tướng là thù

  Bạn của đại tướng cướp đoạt biển đảo tổ tiên
  Bao người lính phải đổ máu để mong giành lấy lại

  Đại tướng thì bình chân như vại
  Người lính thì dấn thân trận mạc đêm ngày

  Người lính đang đổ máu ngoài biển đảo
  Đại tướng thì khoác tay kẻ xâm lược à ơi!

 50. Duy Trí says:

  Mấy bác xúm lại trách ĐT .PQT là không đúng. Cầu Nhật Tân đã nói bài nói của PQT là do BCT soạn mà. Với cơ chế như thế thì giả sử bác HM hay bác nào trong hang cua ở vị trí của tướng PQT cũng phải nói như thế mà thôi. Nếu có trách nên trách ông vua thì đúng hơn phải không các bác? Các bác biết người đó là ai mà. Tôi thấy …” tình hình biển đông không có gì mới”.

  • Phương Nga says:

   Ko trách PQT mà trách BCT
   ko trách BCT mà trách tổng Trọng
   ko trách tổng Trọng mà trách thằng cơ chế
   ko trách thằng cơ chế mà trách bọn nắm giữ cái cơ chế đó
   ko trách bọn nắm giữ cơ chế mà trách Dân sao mãi u mê, để cho Hùng hói nói rằng dân làm dân chiụ chứ kỷ luật (trách mắng) ai?

 51. vincom says:

  Tôi tưởng ” dù thời thế thế nào cũng/ vẫn thế”
  Tên kia đòi đổi ” vì thời thế thế thời phải thế”.
  Haizzz. Cụ NTN tất nhiên không thèm nghe.

 52. bần nông chốc mép says:

  GỬI NGƯỜI HÀNG XÓM…”KHÔNG CÓ GENE XÂM LƯỢC”
  Đất nước anh bốn ngàn năm văn hiến
  Mất mẹ nó ngàn năm chú bú đớp liên hồi.
  Chú bắt dân anh sôi nước mắt đổ mồ hôi
  Xuống bể săn voi lên rừng mò ngọc trai với thuồng luồng hà bá.

  Chú đã tham như heo lại còn hay của lạ
  Bắt gái gú chân dài anh cống nạp thường niên.
  Anh nói thật là các cụ nhà anh hiền
  Với lại cũng muốn chín bỏ làm mười mà sống

  Ở sát nách thằng nhà cao cửa rộng
  Có nhún nhường thêm tí cũng vì con
  Thằng nào cũng chỉ có …hai hòn
  Mạng thằng nào cũng đầu đen máu đỏ

  Chú nhớ xem mấy thằng ngon bên chú
  Thằng thì bị phanh thây đứa chui tót ống đồng
  Chú đừng cậy chú đất rộng người đông
  Hễ đụng đến non sông thiêng liêng là bọn anh xơi tất.

  Anh kể dài dòng thế để chú lường được, mất
  Khi chú cố tình bảo vệ cái giàn khoan
  Biển quê anh như một mảnh ao làng
  Anh quyết giữ để con anh lớn lên nó có chỗ bơi, vợ anh có nơi mà bắt tôm bắt cá.

  Đất nước anh suốt bốn ngàn năm giặc dã
  Nên thấm lắm rồi cái nạn binh đao
  Nhưng khi cần cho những điều lớn lao
  Những đứa trẻ quê anh cũng trở thành Thánh Gióng

  Biển quê anh sẽ sẵn sàng nổi sóng
  Nhắc chú Bạch Đằng giang thấm đỏ máu quân Tàu.
  Theo ý anh cứ THÔNG NHAU MÀ SƯỚNG
  Tức là phải THƯƠNG NHAU MÀ SỐNG

  Chú đem khoan đi ăn trộm mấy can dầu
  Nhục như chó thế mà cũng rêu rao cường quốc.
  Tộ sư chú. Anh mỏi tay bỏ mẹ!

  Tác giả Hà Trường

 53. Không Ai Cả says:

  Ly kỳ liệt truyện.

  Tướng Thanh có một con trai độc nhất là đại tá Phùng Quang Hải. Hải sinh năm 1974, hiện là tổng giám đốc tập đoàn 319.

  Tương truyền, trong một lần Hải đi công tác tại miền Trung, Khi xe dừng bên đường, người trợ lý thân cận nhất của Hải vừa bước xuống xe thì bị đột tử, không rõ nguyên nhân. Theo nhận định của các chuyên gia vỉa hè thì tình báo HOA NAM đã ám sát tay trợ lý của HẢI bằng súng laze để dằn mặt tướng Thanh rằng tính mạng con trai độc nhất của tướng Thanh rất mong manh như chỉ mành treo chuông vậy !!!

  Đến nay sự việc vẫn chìm trong màn bí ẩn. Không rõ thực, hư.

  • HP says:

   Nếu sự tình như tương truyền thì đổi ông Thanh sang làm nhiệm vụ khác cho nó lành ạ.

 54. gianghodatviet162014 says:

  Tôi hỏi chút tướng Thanh là đại tướng từ khi nào nhỉ? Có chiến công gì không?

 55. gianghodatviet162014 says:

  Đại tướng Thanh là người Việt hay người tàu các bác nhỉ?

 56. VT says:

  Cái số nước mình nó khổ .
  Sau năm 75 , hòa bình lập lại cần những người giỏi về kinh tế để xây dựng lại đất nước thì các vị trí chủ chốt về kinh tế toàn các ông cả đời đi chiến trận nắm giữ :.các ông tướng thì nắm các Bộ , các ông Tá , Úy thì nắm các Sở , Công ty , nhà máy …. Các ông ấy điều hành kinh tế như đánh nhau thành ra cả nước ăn bo bo , xuống hố cả nút
  Bây giờ sinh mệnh đất nước lơ lửng trước nguy cơ chiến tranh thì lãnh đạo lại chuyên về lý luận chính trị và tướng tá phát biểu về tranh chấp lãnh thổ giống như làm hợp đồng kinh tế …

 57. MINH PHUONG says:

  Trên trang nguyentandung.org sau bài đăng về phát biểu của “quan Thanh” tại Shangrila chỉ có một còm của nguyenvantu:
  “một cường quốc dùng vũ lực xâm chiếm lãnh thổ nước nhỏ yếu không thể nào lại ví như chuyện gia đình va chạm là khó tránh khỏi hả trời”
  Ông Tấn Dũng mà dám cho đăng còm này hả trời!

 58. Nguyễn Văn Ngọc says:

  Là người dân nước Việt, khi nghe tin giặc Tàu gây chiến, ai ai cũng sục sôi căm thù, đêm ngày 29 tháng 5 năm 2014 toi làm xong bài thơ LÁNG GIỀNG, ngay hôm đó đã đăng trên Blog KIM DUNG/KY DUYÊN. Tôi thấy hai nhà là một,sau khi đọc bài viết của bác HM và của các còm sĩ quen thuộc và đáng mến, tôi xin công bố bài thơ này để được cùng chia sẻ.

  LÁNG GIỀNG

  Việt Nam hai chữ láng giềng,
  Đặt tên hàng xóm thiêng liêng nghĩa tình.
  Chẳng ai sống nổi một mình,
  Sớm tối đi về phải tính bền lâu.
  Nhà bên không kể nghèo, giàu,
  Miễn sao góp lửa, tiếp câu hỏi chào.
  Anh em xa, ít khi vào,
  Nhà kề chung ngõ, làm sao coi thường.
  Lớn nhỏ công việc khó lường,
  Chia buồn, xẻ ngọt, tình thương nào bằng!.

  LÁNG là tình nghĩa phúc hằng.
  GIỀNG là tai họa gặp thằng lưu manh,
  Tiểu nhân, thô lỗ, nó hành
  Nham hiểm, tráo trở,nó tranh nó giành.
  Nhún nhường, ta sống hiền lành
  Nó đến phá khoá cũng đành hay sao?!
  Nó lấn nó chiếm hàng rào,
  Nó ghẹo vợ mình, nó cào của ra.
  Vừa cướp, vừa hiếp, vừa la,
  Nó đòi thương lượng hoá ra mình mù!.

  Khi xưa mông muội, cù lần,
  Thời nay mở mắt cũng dần khôn thêm.
  Lớn tiếng ta gọi anh em,
  Tố cáo kẻ cướp, mời xem
  chứng từ.
  Luật pháp tháo gỡ từ từ,
  Kẻ gian phải sợ, bớt ngu, bớt cuồng.
  Lẽ thường, mềm nắn, rắn buông
  Thượng tôn pháp luật, bỏ tuồng quanh co
  Vài lời gia huấn dặn dò
  Đời con đời cháu chăm lo láng giềng!.
  Hài Nội 29-5-201.
  NGUYỄN VĂN NGỌC

 59. khoi nguyen says:

  “Bản lĩnh thép của Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh” là tựa đề một bài được đăng trên nhiều trang mạng của đảng và nhà nước mới đây thôi, từ ngày 23/5/2014.
  Xin trích đoạn cuối của bài này:
  ” Vì sao mà Trung Quốc chỉ dám gây hấn với tàu cá của Việt Nam ngoài khơi chứ không dám hoặc thất bại khi tiến đến các đảo ở Trường Sa? Tất cả là vì Việt Nam có lối bảo vệ chủ quyền biển đảo riêng, rất tinh nhuệ mà người chỉ huy và đưa ra hướng tác chiến trực tiếp không ai khác chính là Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. Cộng đồng người Việt ở nước ngoài, cũng như anh em chiến sỹ, người dân trong nước nhiều người nể Bác lắm. Cầu mong sao, Bộ trưởng nhiều sức khỏe, trí tuệ khai mở nhiều hơn nữa để dẫn dắt quốc phòng Việt Nam sánh vai cùng cường quốc năm châu; để các anh láng giềng “to con, bự xác” không dám ăn hiếp, xâm phạm lãnh thổ của ta nữa”.
  Ông Thanh oách thật! còn bọn ngư dân VN hèn nhát bị quân đội TQ bắt nạt thật xấu hổ !
  Quốc phòng VN quả thật đã sánh vai với cường quốc (TQ) thật

  • Brave Hoang says:

   Nói thật, đọc mấy đoạn văn kiểu đó, chỉ thấy khinh bỉ người cầm bút.

  • Việt says:

   KN nếu không phải là con cháu của Thanh,thì ít ra cũng là chân điếu đóm
   Xin khẳng định,Thanh chưa đủ tư cách làm quan văn hay võ,chính xác đó là tổng quản thái giám,trước khi đi Sing,đã được giao văn bản đã soạn sẵn(nếu không soạn thì Thanh không thể phát biểu,vì tổng quản không có khả năng ứng khẩu)
   Hay cho nhà sản,lựa chọn quan chức đâu ra đó.

 60. CD@ says:

  “Tôi nghĩ là đoàn Trung Quốc, người Trung Quốc ngoài phòng họp có cảm giác bài phát biểu của ông Abe, ông Hagel là hành động khiêu khích đối với Trung Quốc” – ông nói.

  “Ông Abe – thủ tướng Nhật Bản, ông Hagel – bộ trưởng quốc phòng của Mỹ, hai nước lớn, trong dịp này đã có sự chỉ trích một cách không tưởng tượng được với Trung Quốc” – ông Vương chỉ trích.

  “Tôi hoàn toàn không ngờ đến bài phát biểu của ông Abe, ông Hagel. Có cảm giác như họ có sự phối hợp với nhau chặt chẽ, họ ủng hộ nhau, họ khuyến khích nhau. Họ lợi dụng lợi thế của người nói trước trong Shangri-La và đưa ra các hành động khiêu khích, thách thức với Trung Quốc”.

  “Bài phát biểu của ông Abe chủ yếu nhằm vào Trung Quốc, có thể ông nêu tên, có thể không nhưng tất cả người nghe đều biết ông nhằm vào Trung Quốc.Trung Quốc phản đối sự can thiệp vào công việc nội bộ và phản đối nước nào thống trị an ninh ở khu vực.” (hết trích- TTXVN)

  Tướng 2 sao Vương Quán Trung “dẻo mỏ” bổ câu đưa ra những thông điệp hết sức hòa bình, tốt đẹp. Đó là Trung Quốc cam kết xây dựng châu Á hài hòa, một thế giới hòa bình lâu dài và thịnh vượng chung. Trung Quốc theo đuổi phát triển hòa bình và đó là đóng góp chính của Trung Quốc cho an ninh châu Á.
  ————————————————
  so sánh với tướng 4 sao VN, thì 2 sao Tầu đúng là bậc thầy : phản pháo Mỹ-Nhât là rõ ràng, dù đó là đạn “vòi rồng”, đóng giả bồ câu (not Dove), từ môt con quạ hôi thối, bốc mùi thành ra thanh tao,kể lể công trạng đóng góp cho an ninh châu Á. Những con sói đội lốt cừu bao giờ cũng lòi đuôi, “can thiệp vào công việc nội bộ và phản đối nước nào thống trị an ninh ở khu vực”, Ai , Ai, Ai, nếu không phải đó chính là tầu khựa, với bao phi vụ, mà điển hình là chềnh ềnh cái dàn khoan ..tiếc thay, “bụng to, mặt híp” nên 4 sao bị mờ…thành kẻ blind, deaf n dumb !

 61. HỒ THƠM1 says:

  CHUYỆN KỂ NĂM 3000!

  Mùa hè năm ấy, giặc Bốn Tốt đóng chiến thuyền khủng HD lăm le lấn chiếm nước ta.
  Cả triều đình lâu nay cứ giả vờ mê ngủ để chứng tỏ với thiên hạ rằng tình hình Biển Đông không có gì… new, đất nước đang bình yên ổn định hơn bao giờ hết, thiên hạ đại loạn, nhưng ta vẫn an bình hữu nghị, abc… như rứa và vân vân…( nhưng cũng có vài đại thần vì do cơ chế Trách Nhiệm Hữu Hạn (Co.,Ltd.) nên ngủ thật).
  Khi chiến thuyền HD của con cháu Mao Hoàng Đế đã cắm sâu vào biển nước ta, cả Triều đình mới bắt đầu nhộn nhạo, nhưng cũng không thấy ai mở mồm phán được câu nào cho ra hồn trước sự ngang ngược của giặc Bốn Tốt như tổ tiên ta đã quát vào quân giặc cỡ như … “ Ta đây, núi Lam Sơn dấy nghĩa… Ngẫm thù lớn há đội trời chung, căm giặc nước thề không cùng sống” (LÊ LỢI) “ Ta thường đến bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa”, “ Nếu bệ hạ muốn hàng giặc xin hãy chém đầu thần đi đã” (TRẦN HƯNG ĐẠO) “ Đánh … đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ” ( QUANG TRUNG) hay chí ít cũng được như “ Ta thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc!” ( TRẦN BÌNH TRỌNG).

  Giữa lúc Triều đình lặng câm như …thị hến, bỗng lóe lên “ánh sáng cuối đường hầm”, lời phán truyền của Tể tướng đã làm nức lòng Dân đen cùng tướng sĩ “ căm giặc nước thề không cùng sống” với quân giặc Bốn Tốt:
  «Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng», và Việt Nam «nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc ».

  Tiếng hò reo của Dân đen con đỏ chưa dứt thì Gian thần VÕ MẸO, không biết ăn phải cái gì, được ai ủn đít, đã phất tay áo đứng lên tâu:
  “Chúng ta nên nói với nhân dân thế nào về phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt trong quan hệ đối ngoại hai nước. Tôi cho rằng, 16 chữ ấy có thể có lúc không đạt được nhưng nó vẫn là cái mong muốn muôn thuở”.
  Ai “mong muốn muôn thuở”!!!!???? Giữa lúc Nhân Dân ta đã quẳng “16 chữ vàng và 4 tốt”vào sọt rác, giữa lúc Tể tướng Triều đình, người cầm đầu cả văn lẫn võ, kiên quyết và dõng dạc không “ nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc » thì gian thần VÕ MẸO lại sàm tấu những lời nhảm nhí. Tội thật đáng tru di!

  Gian thần Võ Mẹo lại là người uyên thâm chữ nghĩa, hán rộng nho chùm ( Nhưng “chua loét” vì là nho Trung Quốc, không phải là nho Mỹ) nên đã lươn lẹo đưa câu thần chú của Tiên Đế là“Dĩ bất biến ứng vạn biến” để làm cái mo cau che mặt cho mình.
  Gian thần Võ Mẹo vờ không biết rằng, cái “bất biến” của Tiên Đế là “Độc lập”, là “chủ quyền quốc gia”, cái “vạn biến” là tình hình đất nước trong từng giai đoạn. Còn cái “bất biến” của bọn gian thần là cái vòng kim cô “16 chữ vàng 4 tốt”, là “tình hữu nghị viển vông lệ thuộc”. Cái “bất biến” của gian thần Võ Mẹo với cái “bất biến” của Tiên Vương khác nhau như bãi cứt trâu với mâm cơm nếp, sao dám cả gan đem ra lòe mị Dân đen??? Tội đáng cẩu đầu trảm , chém đầu tế cờ dưới ngựa trước khi lên đường diệt giặc!.

  Đó là bọn văn thần đã trở thành gian thần mà lịch sử đã ghi, khi thế nước ngã nghiêng vào Mùa hè năm ấy, lúc giặc Bốn Tốt đã vào cửa biển nước Nam.

  Lại nói đến võ tướng Tổng Thái Giám Đại tướng quân PHÀNH THUN!
  Tướng mặc váy đeo bông tai !

  Nhưng … còm dài quá rồi, chờ chút cho lão Cua ngáy tí đã! :mrgreen: 😈

  • levinhhuy says:

   Uớ Hồ Thơm, hãy nghĩ đến… “đại cục song phương”, đây nè 😀 :
   http://vietnamese.cri.cn/481/2014/05/31/1s199339.htm

  • Dove says:

   Hình như Lý Thường Kiệt là tướng hoạn quan.

   Là 1 trong số 14 anh hùng dân tộc đã dẫn thủy quân VN sang tận đất Tàu đánh tan mưu đồ xâm lược của Vương An Thạch.

   Hóa ra, Hồ Thơm1 – tay bút anti Dove hàng đầu của Hang Cua có kiến thức rất hời hợt về hoạn quan. Mong lão sớm cập nhật thông tin để tiến bộ.

   Giá mà tướng Phùng Quang Thanh, nếu hoạn đi mà được như Lý Thường Kiệt thì Dove lập tức yên tâm.

   • PVNhân says:

    * Tả quân Lê văn Duyệt cũng là hoạn quan. Theo ĐViệt Sử Ký. LTKiệt bẩm sinh đã kể như bị…hoạn.

    • HỒ THƠM1 says:

     Lý Thường Kiệt hay Lê Văn Duyệt cũng là Quan Thái Giám, nhưng hai ông là bậc anh hùng lịch sử.
     Còn từ “Thái Giám” ngày nay chỉ dùng để miệt thị, khinh bỉ một ai đó mà thôi. Không liên hệ gì đến các quan Thái Giám anh hùng của dân tộc cả!

   • HỒ THƠM1 says:

    Này lão Đốp! Có câm cái mõm lại cho mọi người vui một chút được không!!???
    Không nói, không ai dám bảo mình câm hay ngu ngốc!

    Anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt là Quan Thái Giám và ông nhận chức quan ấy một cách chính danh đĩnh đạc ( Thời đại của ông, đấy là chức sắc chính danh và ngang bằng hoặc hơn các võ quan khác trong triều). Ông là quan Thái Giám nhưng còn là một dũng tướng đánh đông dẹp bắc, là anh hùng dân tộc.

    Còn bây giờ, nếu có, thì đại tướng quân PHÀNH THUN ( tự Phùng Quang Thanh) chỉ là một quan Thái Giám dỏm mà thôi, chỉ vì mặc váy đeo bông tai vào phát biểu nên thành Thái giám ! Hiểu chửa???

    Đốp dám đem Quan Thái Giám Đại tướng quân dỏm Phùng Quang Thanh ra so sánh với Quan Thái Giám Thái Úy Lý Thường Kiệt à????

    Chẳng khác đem con gà trống thiến ra so với con tuấn mã, hiểu chửa???

    • Dove says:

     Hi hi !!!

     Lý luận cùn.

     Lão Hồ Thơm1 à, Dove hỏng thèm chấp.

    • một bạn đọc says:

     Đọc com các bác tranh luận cứ thấy ngờ ngợ từ Quan Thái Giám. Tôi mới nhớ lại thì thấy anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt có chức vụ là Quan Thái úy (xem wiki tương đương Đại Tư mã) chẳng ai gọi ông là quan thái giám cả! Có vẻ lại bị đánh tráo khái niệm mất rồi!!!

    • HỒ THƠM1 says:

     Theo tôi, Quan Thái Giám là chỉ chung những vị hoạn quan, còn Thái Úy là phẩm hàm trong quân đội (như quân hàm ngày nay vậy).

     Lý Thường Kiệt là vị hoạn quan, là quan thái giám nhưng ông là quan Thái Giám đặc biệt, là một dũng tướng, anh hùng dân tộc làm đến chức Thái Úy ( Có lẽ tương đương đại tướng Tổng tư lệnh hay Bộ trưởng QP ngày nay vậy) nên người ta ít khi gọi ông là quan Thái Giám vì quan Thái Giám là chỉ chung như ta gọi là “sĩ quan”, hay “tướng” này “tướng” nọ vậy.

     Ngày nay chỉ cần “nêu tên” Lý Thường Kiệt là người ta đã biết ông là ai rồi, vì vậy riêng tôi, chẳng có ý “đánh tráo khái niệm” gì ở đây cả.

     Hơn nữa, tôi không muốn đi sâu vào chi tiết “thái giám” của anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt làm gì, vì không liên quan gì đến entry và cũng để tỏ lòng cung kính với một Anh hùng dân tộc lừng danh!
     Vài lời trao đổi ( trong tầm hiểu biết có hạn của tôi) với “một bạn đọc” như vậy nhé!

 62. levinhhuy says:

  Trích entry:
  “Báo chí truyền thông gồm 700 tờ, VTV, kể cả Nhân Dân, QĐND đã đăng những bài có ngôn ngữ mạnh mẽ chưa từng thấy…

  Tôi nào giờ cũng chỉ nghe nói “ngôn từ/ lời lẽ mạnh mẽ”, chứ chưa từng thấy có thứ “ngôn ngữ mạnh mẽ”, hay anh Hiệu Minh định nói “ngôn ngữ” của… “cấm đái” chăng?

  • HỒ THƠM1 says:

   Thì ông Cua cũng bảo… “Chưa từng thấy” như lão levinhhuy đấy thôi! Hi hi…!!!!

  • Hiệu Minh says:

   Lâu lắm mới thấy anh Ly vào đây. Hóa ra vẫn đọc blog. Tôi định dùng ngôn từ nhưng nhầm thành ngôn ngữ, nghe như dịch mot-a-mot từ language sang tiếng Việt. Cảm ơn anh.

  • Trần says:

   Những bài viết với ( hoặc ‘có’) ‘ngôn từ’ mạnh mẽ thì OK.

   Nhưng khi nói về người nói thì có thể dùng từ ‘ngôn ngữ’. TD: “Ngôn ngữ cử chỉ của ông HM khi nói chuyện trước đồng bào Hang Cua rất mạnh mẽ.” .

   OK?

   • levinhhuy says:

    Vâng, bác dạy đúng. Mà bác Trần ơi, trong ngữ cảnh trên của entry, thì là nói về “những bài viết” hay nói về “người nào đó” nói? 😛

 63. Thiên Nhân says:

  Không ai ngồi nhầm ghế của ai cả, kể cả Ông Thủ tướng, Ông Phạm Bình Minh cũng thế thôi. Ở VN lãnh đạo tập thể 16 ông Vua (Bọn Cai Trị) do Ông Tổng Lú cầm trịch. Ai làm gì thì đã có bàn, Nghị quyết, phân vai diễn kịch cả rồi. Kỳ này VN đang diễn vở kịch “Em yêu hòa bình” nên mới cho Phùng Đại tướng đóng vai “Ông địa” nhũn nhặn với Ông Anh để giữ hòa hiếu.

  • says:

   Nhũn nhặn kiểu đó, nước nào còn muốn đến giúp VN nữa. Hai năm trước, có ông Tướng còn dọa đuổi Mỹ ra khỏi VN, nay nhìn xem nước nào lên tiếng bênh vực VN liên tục trong cả tháng vừa qua.

 64. Việt Nam says:

  Hang cua hình như bớt hấp dẫn vì giờ chỉ còn mình Bác Dove , cô Sóc bỏ hang Cua chạy theo người cụ Sóc khác . Hang cua có bác Dove và cô Sóc nên hoành tráng , nay chỉ còn 1 bác Dove canh giữ Hoà Bình Thế Giới khổ cho bác Dove quá .
  Hôm trước cô Sóc bảo VNCH không phải là nhà nước hợp pháp ở Việt Nam trứơc 75 , 30/04/75 là giải phóng MN khỏi chính quyền bất hợp pháp, giống như luận điệu nhà nứowc . Bây giờ thì bảo chính quyền VNCH hợp pháp và có chủ quyền hợp pháp với HS và TS.
  Hôm tivi nhà mình chiếu cái hình bản đồ Việt Nam , cùng với lời bình về hiệp định Giơ Ne Vơ công nhận HS và TS của Việt Nam. Cái bản đồ 1/2 đỏ và 1/2 vàng với đường vĩ tuyến 17 phân chia , Nhưng các quần đảo HS và TS thì là màu đỏ . Không biết thằng quân sư nào làm cái này , mẹo cứt gà tưởng hay ho nhưng khi đem ra giải thích cái công hàm của ông Đồng là vô hiệu thì sẽ bị bọn Khựa nó cười thúi mũi

   • Sóc says:

    cô Sóc bỏ hang Cua chạy theo người cụ Sóc khác . Sóc bỏ hang Cua hồi nào cụ, vẫn có mặt đều mà. :D.

    Hôm trước cô Sóc bảo VNCH không phải là nhà nước hợp pháp ở Việt Nam trứơc 75 , 30/04/75 là giải phóng MN khỏi chính quyền bất hợp pháp, giống như luận điệu nhà nứowc . Bây giờ thì bảo chính quyền VNCH hợp pháp và có chủ quyền hợp pháp với HS và TS.

    Thưa cụ. Sóc nói rất rõ ràng. Sóc không công nhận quốc gia VNCH
    Và điều Sóc không công nhận ấy, không hề mâu thuẫn với việc thừa nhận VNCH là một chính quyền ( thành phần chính trị ) quản lý Trường Sa / Hoàng Sa theo hiệp định Giơnevo
    và VNDCCH và MTGPMN quản lý tiếp vẫn trong phạm vi Trường Sa / Hoàng Sa là của Việt Nam, trước nay đều thế.

    Cụ rõ ràng ý Sóc không ạ

    • Việt Nam says:

     Bó tay lý luận cùi của Sóc -” cãi chày cãi cối hay còn gọi là nguỵ biện ngươc ngạo. Ví dụ thế này: bỏ qua sự thật là hàng triệu người miền Nam theo phe giải phóng quân thì bảo là tôi chỉ biết miền Bắc – miền Nam. Đây cũng là ý rất thâm hiểm nhằm đánh tráo khái niệm về cuộc chiến, nhằm biến cuộc chiến theo ý bác là miền bắc xâm lược miền nam.”
     Lại không công nhận rồi không mẫu thuẩn thừa nhận VNCH … Thì giọng điệu của cha con nhà chú Ủn không công nhận chính quyền Nạm Triều Tiên đấy thôi . Nhưng những người sống bên ngoài Bắc Triều Tiên biết sự thật. Còn những công dân ưu tú Bắc Triều Tiên sẽ mãi mãi không công nhận quốc gia Nam Triều Tiên / Nam Hàn / Hàn Quốc ( viết ra nhiều tên gọi chứ không thì bắt bẻ về tên gọi, chiêu của người được đào tạo kiểu ….) và báo chí ngày ngày vẫn chửi chính quyền Hàn Quốc là tay sai bám đít Mỹ .v.v.v .Có giống luận điệu quen quen khộng , khác gì đâu cùng học 1 bài của Mao nhồi sọ . Hôm nay nhà nước CHXHCNVN thừa nhận chính quyền VNCH với tư cách là 1 quốc gia chiếm hữu 2 quần đảo HS và Trường Sa . VNCH được nhiều nước và liên hợp quốc công nhận , cờ VNCH được treo ở LHQ . Thế mà cô Sóc khơi khơi bảo cô không thừa nhận chính quyền VNCH . Đúng là cô đựơc giáo dục và thể hiện tính cách hiểu biết và kiểu lý luận của ngừời học sinh dứơi mái trừơng tiến tiến giống như HS Bắc Triều Tiền nói và suy nghĩ về Nam Triều Tiền , giống như học sinh Tung Của nói và suy nghĩ về Hoàng Sa và Trừơng Sa của Việt Nam. Á ka nghe cô lý luận giống y bọn ấy , như nay giới thiệu cô sang Blog google.tienlang cho hợp gu cô bên đó cũng nhiều trí thức. Luật sư giỏi của Việtnam.
     Hãy về tìm đọc tài liệu hồi sau thế chiến thứ 2 từ nhiều nguồn nhé , biết tiếng anh tiếng u đầy mình mà không chịu đọc chỉ vì 1 cảm giác lo sợ mơ hồ rằng sự thật nó quá khác biệt những gì mình được dạy dỗ là không nên.
     Việt Nam = Việtnamyeudau đây.

    • Việt Nam says:

     Lúc ký hiệp định gio né vo làm gì có cái MTGPMNVN mà cố tình bỏ nó vào ?
     Nếu bảo VNCH chiếm đống HS và TS vậy làm sao lý luận cái Công Hàm vô hiệu ? Như thế VNDCCH có chủ quyền với HS và TS và Công Hàm có giá trị thừa nhận HS và TS của TQ hả.?
     Rồi bảo công hàm không có chữ thừa nhận Hs và TS , nhưng trong công hàm thừa nhận tuyên bố của nó từ HS và TS . Thế thì làm sao phản bác nó ở lchứng cứ này .
     Dù cùng là người Việt nhưng khác nhau ý thức hệ thì cạch mặt nhau , đổi trắng thay đen chỉ vì là kẻ thắng làm vua muốn bôi xấu , bôi đen sự thật . Thật ra kẻ thắng cũng chỉ ám ảnh rằng thừa nhận VNCH là 1 quốc gia té ra thì …..nên cố tình ….
     Nhưng thật ra chuyện người cùng nước tranh giành đánh nhau rất bình thường , ai thắng làm vua . Nhưng vì trót viết cái lịch sử chửi bới nhà Nguyễn theo cách đốt nát của Mao Lú , chỉ vì ý thức hệ nên cố tình bóp méo sự thật .
     Nhục bị Tàu nó đánh , nó chiếm thế nhưng vẫn không dám gọi thẳng nó là thằng này thằng kia mà cứ. Người Lạ , Tàu Lạ , Hàng Lạ … Nay nó đang chiếm ao ở nhà mà cứ 1 bạn , 2 bạn chỉ vì cùng ý thức hệ. Còn với ngừơi Việt với nhau mà khác ý thức hệ cả đám nhau nhau gọi anh em cùng người Việt là thằng này thằng kia .
     Trong khi Việt Nam thôi đánh nhau với Pháp , Mỹ mấy chục năm rồi , nó cũng giúp Việt Nam rất nhiều về kinh tế , giáo dục , an sinh xã hội , y tế v.v..v nhưng cái miệng lúc nào cũng chửi ra rả trên tất cả các lãnh vực truyền thông . Trong khi đó Ngay thì xử trắng án bọn giết sinh viên Việt Nam thì cả cái nứơc Việtnam Nín lặng , còn vụ sinh viên Phương thì cả đasm lao nhao .
     Hay vụ báo Hàn Quốc nói về thảm cảnh cô dâu Việt Nam thì cả đám phẩn nộ này nọ nhăng cụi, trong khi báo Trung Quốc bôi nhọ cô dâu Việt Nam thì cả đám câm họng , bọn ăn theo nói leo im như thóc .
     Té ra chỉ có tình cảm ý thức hệ cộng sản là trên hết là anh em , còn anh em bạn bè hay ân nhân mv.v.v mà khác nhau ý thức hệ là kẻ thù .
     Thôi chán cái kiểu còm của Sóc , loại thích chụp mũ cải chày cải cối và hăng máu

 65. Bọ muỗm says:

  Tui nghe kể chuyện này: hồi dân Hà Tĩnh bị lụt bão, tướng Thanh là con rể Hà Tĩnh được TW cử về quê vợ để động viên đồng bào,tỉnh tập trung dân chúng ở sân vđ để nghe đ/c đại tướng uv BCT nói chuyện, lúc đầu dân tình kéo đến khá đông, nhưng khi nghe được khoảng 5 phút thì dân tình rục rịch rồi tùy nghi di tản chỉ còn cán bộ.

 66. LeNguyen says:

  Thời truớc ngoài quan võ, quan văn ra còn có cả quan hoạn nữa mà các bác

 67. […] KHẨU KHÍ (Nguyễn Quang Vinh). – Khi quan võ ngồi nhầm ghế quan văn (Hiệu Minh). “Một vị đại tướng đàng hoàng chỉ huy hàng triệu quân mà phải […]

 68. NGUYỄNVĂN says:

  Ngô Thì Nhậm
  Thế chiến quốc ,thế xuân thu
  Thời thế thế,thế nào cũng thế
  Đi du lịch mấy ngày,nay lên mạng thấy lão Dove ,kiến thức lỏm bỏm qúa;cái câu :
  thế chiến quốc,thế xuân thu
  thời thế thế ,thế thì phải thế
  là của Đặng Trần Thường,một kẻ cơ hội

  • levinhhuy says:

   Bác chê papa Dove kiến thức lõm bõm, nhưng câu bác phê Đặng Trần Thường (một kẻ cơ hội) thì thật là thiếu cân nhắc.

   Ly nhớ ông già PVNhân, phải chi được ổng cho mấy dòng đánh giá văn nghiệp võ công của Đặng Trần Thường để bà con Hang Cua mở rộng tầm mắt thì hay quá! 😛

   • PVNhân says:

    * Bác đi đây đó, nay trở về gọi tôi là ông già!!! Một cách trù cho tôi mau…chết! Tôi bây giờ thực sự chỉ là thanh niên nhiều tuổi. Tuần trước ngao du Las Vegas lang thang ngoài phố cả đêm, chân vẫn không chùn bước bởi sexy girl nhan nhản làm quên hết sự đời.
    Bàn về hai danh nho Ngô Thì Nhậm và Đặng Trần Thường. Hậu thế vẽ vời thêm bớt. Nhìn vào thực tế xét đoán: Gia Long vốn rất nghi kỵ đám sĩ phu Bắc Hà mà vẫn phong ĐTT đến hàm Binh Bộ Thượng Thư, rõ cái tài của ĐTT không nhỏ…ĐTT xuất thân sinh đồ tất chữ nghĩa không tầm thường.
    Với Nguyễn Huệ, người khuyên Huệ tiến quân ra bắc phù Lê diệt Trịnh lần đầu là Nguyễn Hữu Chỉnh. Lần thứ hai Huệ ra bắc diệt quân Thanh, mưu lược do NTNhậm hoạch định. Huệ càng vững tin bởi lời tiên đoán của La Sơn Phu Tử.
    Giòng họ Ngô vốn nhiều danh sĩ, gọi chung là Ngô Gia Văn Phái. Tác phẩm lớn nhất của NTNhậm là bộ Đại Việt Sử Ký Tiền Biên. Bộ sử truyện Hoàng Lê Nhất Thống Chí cũng từ giòng họ này.
    Về chính sách ngoại giao với Nhà Thanh, vua QTrung cũng giao cho NTN hoạch định. Ông viết tác phẩm Bang Giao hảo thoại, nghĩa là chủ trương hòa hiếu nhưng sẵn sàng đánh trả nếu bị TQ xâm lược…Sơ lược vài hàng.

 69. huu quan says:

  hic. tướng Thanh làm quan văn thì đã phúc tổ 70 đời cho đất nước ta rồi, chỉ nhìn tướng hay nhìn những vị đại diện cho nhân dân như Phùng Quang Thanh, Tòng thị Phòng hay Giàng Seo Phử thì biết dân Việt khốn khổ như thế nào rồi.

 70. Bat LA says:

  tuong vang tuc

 71. Tư Bốn says:

  Bài của ông Thanh nếu còn ông Tôn Đức Thắng thì sẽ nghe như sau : ĐM ! Lộn rồi !
  Lộn bài năm 2012 với bài Shangri La 2014 rồi ! Xin lỗi bà con !

 72. […] KHÍ (Nguyễn Quang Vinh). – Khi quan võ ngồi nhầm ghế quan văn (Hiệu Minh). “Một vị đại tướng đàng hoàng chỉ huy hàng triệu quân mà […]

 73. TDK says:

  Các bác đừng có đùa với bác Thanh. Bác ấy biết bắn súng đấy.
  Không tin thì đọc ở đây ạ:

  http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?topic=25083.60.

  Mục về tướng Thanh, mặc dù thông tin có thể là tuyên truyền nhưng ít nhất cũng chứng minh rằng, bác ấy đã biết bắn súng cách đây mấy chục năm.

  Chắc “gặp thời thế thế thời phải thế”, chứ không phải “vẫn” thế!

 74. […] Khi quan võ ngồi nhầm ghế quan văn 01/06/2014 […]

 75. nhu nguyen says:

  Kính gởi chú bác anh chị.

  Tôi xin kể một phần sự thật câu chuyện cách đây 3 năm, những điều khác mọi người “tự đoán ” , tên người và chức vụ tôi để nguyên, tên công ty sẽ được thay đổi.

  Cách đây gần 3 năm, tôi được một bác ” cao cấp ” chỉ định gọi đt ra HN theo số nội bộ, để gặp một tp xnk của công ty thuộc quân đội, đó là chị H..ng, mang hàm trung tá, tp phòng II xnk.

  Nội dung cuộc gọi là giới thiệu và đề nghị ( gần như lệnh )nhập khẩu sơn từ một công ty của Mỹ, để sơn lại toàn bộ các xe tăng, thiết giáp, xe quân đội, tàu biển…

  Sau nhiều lần gặp trợ lý cuối cùng thì tôi cũng gặp chị , dù trước đó tôi đã vượt qua mọi khâu kiểm tra từ người ra lệnh đến cá nhân tôi, mất cả tuần.

  Tôi giới thiệu và đề nghị chị tiếp người đại diện của Mỹ. Lúc này, chị đành nói thẳng( sau nhiều lúc từ chối khéo ). Hiện nay, “sơn thiết bị và nhiều thiết bị quân đội” chị đã nhập rất nhiều từ Trung Quốc , cần rất lâu mới sử dụng hết, sơn của TQ rẻ, bằng một phần ba sơn Mỹ, sao lại tốn tiền mua sơn Mỹ chi, tôi nói rằng đây là yêu cầu an toàn và…..cho quân đội, chị nên kiểm tra và báo lên trên gấp.

  Đã gần 3 năm, tôi chưa hề nhận lại bất cứ thông tin nào từ HN, dù tôi đã làm mọi thứ để chị giữ liên lạc .

  Nhớ lại mấy năm trước , khi Mỹ một lần nữa tuyên bố không bán vũ khí cho VN nếu VN không thay đổi . Tướng Vịnh dù đang dự hội nghị quân sự ở Sing vẫn mạnh miệng nói trên báo TT, VN có nhiều bạn bè và nguồn vũ khí không thiếu, vì vậy không cần vũ khí của Mỹ.!!

  Con tướng Thanh hiện nay, được thăng cấp rất nhanh….hiện làm GĐ một công ty xây dựng và thương mại của QĐ và cũng là một đầu mối nhập hàng từ TQ. Tạm hết.

  Chúc chú bác anh chị sức khỏe và bình an .

  • Vĩnh An says:

   Con trai là Ph Q Hải. Hồi trước lên Tuyên Quang có gặp tay thầu xây dựng là bạn cùng trường làng với Hải mới tốt nghiệp cấp 3, từ thầu cấp xã trở thành thầu cấp nhà nước, hắn đang trúng quả xây đường tuần tra biên giới và nhiều ct quân sự khác. Lính gác cổng chỉ xem giấy tờ chiếu lệ, tàu nó vào gắn mấy cái máy định vị mục tiêu thì toi. Chẳng hiểu Hải bây giờ lên chức gì rồi.
   Đúng là “giàu nhờ con, lên lon nhờ bố”
   Tướng Thanh từng là anh hùng đường 9 nam Lào, nay khí phách còn mấy phần?

 76. Mrs Diep says:

  Tôi rất tâm đắc vs bài viết này và tôi nghĩ toàn thể nhân dân Việt Nam yêu đất nước hình chữ S này đều nhất trí với nội dung bài viết của HM. Vị quan võ này có khẩu khí phụ hoạ vs những kẻ nói dối, đổi trắng thay đen và phản bội lại chính cấp dưới đang không quản ngày đêm, không sợ hiểm nguy đấu tranh giữ vững chủ quyền biển đảo thân yêu. Liệu ông có xứng đáng mang trên vai hàm tướng 4 sao? Liệu đã có khi nào ông đi trên những con tàu Hải quân nhân dân VN trong những ngày nước xôi lửa bỏng này để cùng lính của ông đối mặt vs quân xâm lược bành trướng. Ông đang hưởng vinh quang trên mồ hôi, xương máu của những người lính của ông đấy. Ông không thấy xấu hổ à?

 77. AMinh says:

  Thêm một sự tường minh về nhóm người đang đảm nhận các chức vụ rường cột của nước nhà. Than ôi, nhiều quá những kẻ chỉ lo giữ chỗ đặt cục gạch mà quên rằng Cả nước muốn bỏ xếp hàng

 78. Hạnh Nguyên says:

  Đừng mong chờ những điều tốt đẹp từ cái đảng này. Có lẽ chưa bao giờ bộ mặt bán nước của Đảng lộ rõ như bây giờ. Những gì mà người dân trông đợi và hy vọng bao giờ cũng bị phản bội lại một cách thật thê thảm. Hoàn cảnh người dân Việt bây giờ thật giống người Ucraina, muốn thoat khoi người đồng chí nham hiểm và xấu bụng để bắt tay với những cường quốc văn minh, hào hiệp luôn sẵn lòng giúp đỡ… mà sao thấy khó quá.

 79. Mongun says:

  Ba X nhóm cái lò tôn
  Tướng Thanh gắp cái cục cồn bỏ vô
  Nào ngờ cồn dởm tắt lò
  Là do anh Tập ban cho họ Phùng.

 80. Hoàng cương says:

  tóm lại , tướng Thanh đại diện bộ chính trị Vn thông báo trước toàn thể thế giới – chuyện của 2 anh em Việt -Trung sẽ êm đẹp ,nên hội nghị giải tán ai về nhà nấy …- Hơn tháng qua , tốn bao thời gian gõ mòn bàn phím khí thế dần dần … đang nhóm Lò bị giội gáo nước lạnh ,thun vòi .

 81. nguoiquaduong says:

  Đọc các còm của Dove xong, người đọc từ chỗ không ghét CS sẽ ghét CS, từ chỗ ghét ít thành ghét nhiều, từ chỗ ghét nhiều thành kẻ thù của CS. Xin được cám ơn Dove, nhờ Dove mà số kẻ thù của CS ngày càng nhiều, chẳng mấy chốc sẽ tăng đến 90 tr người. Dove làm công tác phản tuyên truyền rất hiệu quả :)

  • Dove says:

   Dự đoán như vậy mà cũng đòi post lên Hang Cua,

   Trong số những người ko ghét CS chắc chắn có Dove. Một lòng theo tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên trung bảo vệ hoà bình, ko biến VN thành chiến trường để nước khác đến oánh Tàu.

  • says:

   Phá Cộng Sản khó tìm ai hơn Bác Dove trên đây.

 82. Không Ai Cả says:

  DOVE viết :
  Trong sách Tàu có chuyện Phù Sai và Câu Tiễn. Việt vương Câu Tiễn (tra Wiki rồi, nước Việt này có thể ko phải là Việt Nam). Ko những nói nhũn như chi chi mà còn nếm cả phân của Phù Sai nữa.
  ……………………………………………………………………………………………………………………………
  Chuyện ngày nay :

  Con cháu PHÙ SAI là PHÙ BÌNH bắt con cháu CÂU TIỄN là CÂU LU hầu hạ. CÂU LU theo kế chịu nhục cũ của cha cũng nếm phân của PHÙ BÌNH, mong sau này trả thù được PHÙ BÌNH như vua cha CÂU TIỄN đã trả thù được PHÙ SAI.

  PHÙ BÌNH đoán được mưu của CÂU LU nên lấy ma tuý trộn vào trong phân. CÂU LU ăn phân của PHÙ BÌNH rồi thành nghiện, ngày nào không ăn, chịu không được.
  Khi thời cơ tới, CÂU LU cầm đoản đao có ý sát hạt PHÙ BÌNH. Bất ngờ PHÙ BÌNH trung tiện cái bủm. Nghe tiếng bủm, CÂU LU lên cơn nghiện phân, chân tay bủn rủn đánh rơi đoản đao.

  Kết cục ra sao, xem hồi sau sẽ rõ.

 83. Việt Nam says:

  Ở đây các còm sĩ chê anh Thanh chê lên chê xuống , chứ bên báo nhà Đảng khen anh Thanh thành Thần . Khen từ lúc anh Thanh gặp anh Toàn tung của tại Myanmar, đám còm sĩ ở báo nhà Đảng cũng khen anh Thanh nhà mình thánh .
  Với cái cách viết Rặn shit ra chữ của nhà Mình thì chính sách ngu dân thành công .

 84. NHANNGON says:

  Theo tôi, ĐT PQThanh được phân công “đọc” diễn văn…. (đã được BCT phê duyệt ) tại Shangrila (giống như TT PV Khải đọc lời đáp từ trong buổi gặp TT Bush con trước đây).
  Tất nhiên, nếu nội dung “hạ giọng” này mà do PTT Phạm Bình Minh trình bày thì hợp lý hơn về mặt đối ngoại (chỉ tiếc là PBM chưa phải là UV BCT nên… 😦

  Vấn đề tàu cá của ngư dân VN bị tàu TQ đâm chìm mới là tâm điểm chú ý lúc này… Mấy chục tàu của lực lượng chức năng VN đang có mặt thường xuyên quanh điểm nóng (dàn khoan HD981) đang làm gì mà k0 bảo vệ đc tàu cá của ngư dân VN ngay trên vùng biển/thềm lục địa của VN? Nếu k0 đủ sức bảo vệ thì nên khuyến cáo ngư dân tránh khu vực” nguy hiểm” chứ sao lại “xui dại” ngư dân nhỉ???
  Phải chăng là vụ này đc “dàn dựng” để thu hút sự chú ý+ủng hộ của quốc tế và chuẩn bị dư luận thuận lợi cho việc VN chủ động “xuống thang” ở Shangrila…?!

 85. Không Ai Cả says:

  Cũng hàm đại tướng như ai
  Mà sao ăn nói như thằng liệt dương !!!

 86. D.N.L. says:

  Tôi thì đoán tay này đang tính chuyện lên ngai Tổng Bí vì chức vụ này dễ ăn qúa,đến nỗi
  lú và bí như Phú Trọng mà cũng làm được thì ai làm chẳng được !
  Nếu không thì cũng có ý lăm le chức chủ tịch Nhà nước như Tấn Sang chỉ mở miệng…
  mỵ dân cũng ổn,coi như bảo đảm… an toàn trên xa lộ,lại có khối thằng xun xoe khen !
  Phùng Quang Thanh hay Khùng,Cùng Quanh Thang (leo) cao nữa,ăn thua gì tướng đại ?

 87. xanghứng. says:

  “Fear has its use but cowardice has none.”

  – Mahatma Gandhi.

 88. CD@ says:

  “Tổng bí thư đang làm gì?”
  Theo Pro&Contra

  Tôi nhục, ổng không nhục
  Giữa những ngày sôi sục, có hai tin nghe rất tức về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Không chỉ tức, mà đại nhục.

  Một. Báo The New York Times ngày 13/5/2014 đưa tin: một nhà ngoại giao cấp cao ở Bắc Kinh tiết lộ người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam (Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng) muốn qua Bắc Kinh gặp Tập Cận Bình để nói chuyện về Biển Đông, nhưng Tập Cận Bình không chịu gặp.

  Nhục! Thằng ăn cướp đến cắm dùi trên đất nhà mình, khơi khơi nói chín khúc nhà mày là của tao, nhưng thay vì đương đầu đường hoàng như người có chính nghĩa trước kẻ cướp láo xược, thì chủ nhà lại len lén muốn đi đêm (chui nhủi như kẻ trộm), toan tìm đến nhà kẻ cướp (kiêu ngạo như chủ soái), mong gõ cửa, xin phép được gặp để tâu bẩm gì đó. Kẻ cướp nhìn thấy ắt phì cười, khinh bỉ, cho mày chết cú nữa, không thèm tiếp!

  Nhưng, thế là sao? Ai là cướp, ai là trộm? Ai chủ ai, ai tớ ai?

  Chỉ còn một cách hiểu: Chúng là đồng bọn. Tay chủ nhà bị cướp đang gõ cửa thực ra là tay sai, còn kẻ không thèm tiếp là chủ nó, coi nó và bè đảng của nó chẳng ra gì.

  Bỗng nhớ chuyện thật này: Một ông bố có con gái 8 tuổi bị hãm hiếp. Nhưng thay vì đưa thủ phạm ra trị tội trước pháp luật, ông bố lại đến gặp thằng hiếp dâm để thỏa thuận: “Ra tòa hay không, tùy mày chi cho tao ít hay nhiều!” Xin lỗi, nghe chuyện, không thể không nghĩ ông bố đang chung tay hãm hiếp con mình.

  Hai. Ngày 14/5/2014, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI kết thúc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có diễn văn bế mạc hội nghị. Diễn văn được giáo sư Trần Hữu Dũng đúc kết như sau:

  “Diễn văn bế mạc của Nguyễn Phú Trọng có 7 đề tài chính. Hai đề tài đầu tiên (và dài nhất) là: 1) Bản sắc dân tộc của văn hóa Việt Nam, và 2) Tích cực đấu tranh với những biểu hiện lai căng. Đề tài thứ 4 là ngắn nhất, nói về quốc phòng, an ninh, đối ngoại… Không có bất cứ một chữ ‘Trung Quốc’ nào, và chỉ có duy nhất một chữ ‘Biển Đông’ (còn chữ Văn Hóa thì được nói đến hơn 30 lần).” [i]

  Nhục! Trên thế giới, có lãnh tụ cao cấp nào khi kẻ xâm lược đã vào đến tận nhà lộng hành mà vẫn cứ thản nhiên đứng trước quần thần nói chuyện văn hóa lai tạp, không một lần dám gọi tên kẻ xâm lược, chỉ nhắc chuyện ngoại xâm cho có lệ, bất chấp hàng triệu người dân, trong đó có cả Đảng viên yêu nước, đang lòng như lửa đốt.

  Nghe chuyện này, không thể không nhớ ngụ ngôn “Hoàng đế cởi truồng” của Hans Christian Andersen, và muốn lập tức trở thành thằng bé trong đám đông há hốc miệng, la toáng lên rằng: Ới bà con ơi! Ới đồng bào ơi! Ới đồng chí ơi! Ới công an, quân đội ơi… Tổng Bí thư cởi truồng!!!

  Truồng bên người hùng

  Mà truồng thật! Và không chỉ một, mà truồng cả cặp.

  Tổng Bí thư Tập Cận Bình cởi truồng! “Giấc mơ Hoa” mỹ miều ông rêu rao không che đậy được giấc mộng Thiên triều bành trướng xấu xí dài nghìn năm.

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cởi truồng! 16 chữ vàng vớ vẩn không che đậy được hình ảnh ông Trọng và bè đảng đang tồng ngồng khấu đầu ô nhục.

  Thực ra, Tổng Bí thư truồng cũng lâu rồi, nhưng chỉ một số người thấy, đại chúng chưa thấy. Quả là tuyệt đại đa số dân Việt nói chung, cũng như bao dân tộc khác, ít quan tâm đến chính trị, chưa hẳn biết dân chủ là gì, cũng không quan tâm bao nhiêu đến nhân quyền, nhưng khi đụng đến chuyện giặc Tàu xâm lược Việt Nam thì lại là chuyện hoàn toàn khác. Tất cả 90 triệu dân, từ trẻ đến già, từ thất phu đến sĩ phu, sẽ lập tức sôi lên. Nhưng trong khi toàn dân sôi lên, máu chống Tàu như bản năng sinh tồn sôi lên, thì ông Trọng lại nguội lạnh, ung dung xem kẻ xâm lăng là bạn, và thế là cùng lúc, 90 triệu dân thấy ông truồng như nhộng.

  Cả nước thấy rồi, này ông Trọng, ông còn ngồi đó làm gì? Ông từ chức đi!

  Giữa khi Tổng Trọng truồng như thế và các đồng đảng khác của ông cũng chỉ thập thò trò hữu nghị, vừa trơ tráo vừa như gà phải cáo, thì trong tứ trụ lại có một cú chuyển ngoạn mục, từ số không, thậm chí âm không, vút trở thành người hùng (from zero to hero). Thật vậy, “đồng chí X”, từng được xem như tội đồ, bỗng chốc được hoan hô, và gần như được mọi người “xóa tội”, khi nói một câu để đời “không đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông.” Hoan hô đồng chí X….”
  ( hết trích, không phải vì không trích, mà là vì biện chứng, logic với đất HC vì những ý đại cục đã được hiện cơ bản là đủ).
  ——————————————-
  Đây mới chính thức là quan văn, có hàm có sắc hẳn hoi, “ngổi nhầm”, không, mà phải là “ngổi- lộn nặng …”!!!

  • tobjas says:

   Đính chính giúp bác 1 chi tiết. Ông NPT là bí thư quân uỷ TW nhá chứ ko phải chỉ là quan văn như bác nghĩ đâu.

  • Developer says:

   Em thấy mấy đứa bị Down nó có biết gì đâu bác. Bảo ăn thì ăn, bảo ngồi thì ngồi, bảo nằm là nằm ngay.
   Bác Lú nhà mình đọc nhưng có hiểu đếch gì đâu. Bác phải lôi cái thằng soạn diễn văn ra mà phang, em đoán thằng soạn diễn văn này nó ở bên Tàu.

 89. Dove says:

  Trong sách Tàu có chuyện Phù Sai và Câu Tiễn. Việt vương Câu Tiễn (tra Wiki rồi, nước Việt này có thể ko phải là Việt Nam). Ko những nói nhũn như chi chi mà còn nếm cả phân của Phù Sai nữa.

  Hiệu Minh có thể cho là hèn.

  Nhưng Ngô Thì Nhậm thì không hẳn:

  Thế chiến quốc, thế xuân thu
  Thời đã thế, thế thời phải thế

  Viết đến đây, Dove bỗng nhớ thâm một chuyện nữa về Đề đốc Giáp Văn Cương, trong chiến tranh Trường Sa 1988 – 1989.

  Số là vào mùa đông 1989, đã rõ là TQ sẽ phải rút, tất cả các đảo nổi thuộc chủ quyền VN được bảo vệ vẹn toàn. Tuy nhiên đó là một mùa biển động tệ hại. Mây đen thấp lè tè phủ kín chân trời. Gió mùa Đông Bắc cấp 8-9 dồn những con sóng cao 5-6m đầu bạc trắng xoá chạy dọc theo biển Đông. Lại còn mấy cơn bão to liên tục đổ bộ vào căn cứ Cam Ranh và phụ cận.

  Phương tiện của Hải Quân VN gặp tai nạn liên tục. Có một chiếc bị đẩy lên rạn san hô quẫy đành đạch như cá chuối mắc cạn. Chẳng mấy chốc thì thành sắt vụn.

  Thế là bác Cương nhà mềnh phải đích thân lên một tàu cứu hộ ở Sài Gòn (nếu Dove nhớ ko nhầm, đó là tàu Tân Bình) thuyết phục tay thuyền trưởng ra tay cứu giúp. Nhưng tay này nhát, chắc là học ở Ba Lan về, chém gió thì hăng, nhưng làm thật thì run như cầy sấy.

  Trong lúc cuộc vận động đang vào hồi quyết liệt, bỗng dưng thuyền trưỡng phu nhân yểu điệu bước vào. Bác cương nhường ghế cho phu nhân và tiếp tục thuyết phục. Tuy nhiên thuyền trưởng nhát quá ko dám đi. Thuyền trưởng phu nhân chỉ ư hử một câu tiễn biệt cho có lệ rồi tiếp tục ngồi trên ghể nhìn ra cửa sổ.

  Buổi chiều, một gã trợ lý tâm sự với Dove, cụ Cương thương lính quá nên nhường cả ghế đang ngồi cho thuyền trưởng phu nhân. Tớ tức cái con đàn bà đến mức muốn rút chó lửa ra đòm cho một phát. Thế nhưng cụ ấy lườm tớ một phát sắc lẹm nên đành thôi.

  Tổng Cua có thể chê cụ Cương là nhát. Nhưng Dove thì ko, trong trái tim của mỗi người lính mà có vị chỉ huy như cụ Cương thì người lính ấy là bất khả chiến bại.

  Mong bác Phùng Quang Thanh, đằng sau cái nhũn có được một phần cái dũng của cụ Cương.

  • CD@ says:

   – 100 lạy, 1000 lạy, 1 tấn lạy GS bồ câu, cụ lại mong, lại mơ cái sợi thun nhão cạp quần cave thành dây lò so hợp kim.trong máy bơm cao áp….uổng cả 1 thời đèn sách và pratice pro….!

  • D.N.L. says:

   Trích thì trích cho đúng,còn không thì… chừa (đi) ra !
   Thế chiến quốc,thế xuân thu
   Gặp thời thế,thế thời phải thế !
   thì mới đối lại được với Đặng Trần Thường :
   ai công hầu,ai khanh tướng
   trong trần ai,ai dễ biết ai ?

  • levinhhuy says:

   Papa@!
   Ai mà không biết nước Việt thời Xuân Thu bên Tàu hổng phải là nước Việt ta, cần gì tra Wiki?

   Về câu đối “thế thời thời thế”, người ta hay lầm tưởng nó là: “gặp thời thế thế thời phải thế, nhưng thật ra chữ phải đó chính là chữ vẫn.

   * * * * *

   Nguyên Đặng Trần Thường (1759-1813) là sinh đồ cuối đời Hậu Lê. Nhà Lê mất, ông xin ra làm quan với Tây Sơn nhưng Ngô Thì Nhậm (1746–1803) thấy Thường cử chỉ khúm núm không ra phong độ kẻ sĩ nên không tiếp nhận.

   Đặng Trần Thường mới vào Gia Định, giúp Nguyễn Ánh lập nhiều công trạng, làm đến chức Tán lý, rồi lĩnh chức Binh bộ Bắc thành, sau được triệu về kinh làm Binh bộ Thượng thư.

   Triều đại đổi thay, Ngô Thì Nhậm bị bắt, giải đến Đặng Trần Thường. Thường đắc chí vì cương vị của mình và Nhậm nay đảo ngược, bèn ra vế đối:

   Ai công hầu, ai khanh tướng, vòng trần ai ai dễ biết ai?
   ý chê Nhậm thuở trước không biết nhìn ra Thường là kẻ anh hùng.

   Nhậm ung dung đối lại:

   Thế Chiến quốc, thế Xuân Thu, gặp thời thế thế thời vẫn thế!
   ý bảo chẳng qua thời thế đổi thay, chứ ta đây không hề hối tiếc, nếu có quay lại thuở xưa thì vẫn chọn phụng sự Tây Sơn.

   Đặng Trần Thường đòi Ngô Thì Nhậm nếu thay chữ “vẫn” cương ngạnh bằng chữ “phải” cam chịu thì sẽ tha cho tội chết.

   Nhậm cứng cổ thà chết chứ không khứng chữa theo ý Thường.

   Hậu thế ba chớp ba nháng tam sao thất bản, nên nỗi đã chữa chữ “vẫn” cương liệt của Ngô Thì Nhậm thành chữ “phải” khuất nhục ươn hèn; nếu cứ ba phải gió chiều nào uốn theo chiều nấy thì đời còn gì đáng nói nữa?

   ________

   Papa! Papa thấy đấy, người xưa dụng chữ tử công phu, chỉ một chữ thôi mà gửi gắm chí khí một đời; như papa đây lại phun nhả ba mớ vô tội vạ, thiệt là mần xấu hổ lây cả con 😳

   • VVX says:

    Mong mãi, giờ mới thấy cụ về lại hang Cua.
    Vẫn vào blog cụ đọc mà chưa còm. Cụ viết truyện hay lắm.

   • Dove says:

    Câu đối của Ngô Thì Nhậm có nhiều dị bản.

    Dove đã tra lại Wiki, thấy Lv chép đúng. Tuy nhiên vẫn chỉ khăng khăng bản đã học thuộc lòng từ hồi học lớp 8 và lời giảng của thầy giáo xưa.

    Tại Hang Cua này thật sự đáng xấu hổ là những kẻ đã có quá khứ pro Ả Rập và nay thì mới nghe mấy câu bâng quơ của Obama đã hung hăng từ bỏ cơ hội hoà bình.

   • Vĩnh An says:

    “Gặp thời thế thế thời vẫn thế” là cách diễn giải ngụy tạo của hậu thế.
    Đúng ra vẫn là “gặp thời thế thế thời PHẢI thế”, câu trả lời đúng với ngữ cảnh Thường trách móc nhậm không biết nhìn người, bạc bẽo. Nhậm thanh minh “thế thời phải thế” khi Thường không chứng tỏ được khả năng của minh trước Nhậm, và tỏ ý coi thường kẻ tiểu nhân đắc chí.
    Ngô Thì Nhậm là người có tài, phải tính hẹp lượng.
    “…. Sau khi Quang Trung mất, ông không còn được tin dùng, quay về nghiên cứu Phật học.
    Sau khi Gia Long tiêu diệt nhà Tây Sơn, Ngô Thì Nhậm, Phan Huy Ích, Nguyễn Thế Lịch và một số viên quan triều Tây Sơn thì bị đánh bằng roi tại Văn Miếu năm 1803. Nhưng do trước đó có mâu thuẫn với Đặng Trần Thường nên cho người tẩm thuốc vào roi. Sau trận đánh đòn, về nhà, Ngô Thì Nhậm chết.” Trích wiki.

    • levinhhuy says:

     Vĩnh An@:
     Nếu là gặp thời thế thế thời phải thế, thì là khom lưng uốn theo chiều gió mất rồi, còn gì để nói, đáng gì phải tội?

     Khuyên bác chớ tin chắc vào Wiki, đó chỉ là kho kiến thức phổ thông, không phải để nghiên cứu chuyên sâu, và phần nhiều lại là ngụy tạo.

     Nếu Đặng Trần Thường là Binh bộ thượng thư của Gia Long, thì Ngô Thì Nhậm cũng đường đường thượng thư bộ Binh của Quang Trung đại đế. Chẳng những võ công hiển hách, mà văn nghiệp cũng vẻ vang, Ngô Thì Nhậm là một thành viên có đóng góp không ít trong Ngô gia văn phái.

     Bác dựa vào giai thoại Ngô Thì Nhậm không tiến cử Đặng Trần Thường mà suy ra Nhậm “có tính hẹp lượng”; tôi dựa vào trứ tác ông để lại mà luận rằng Nhậm là trang kiệt hiệt phong thái đường hoàng. Mỗi người có cách nhìn nhận khác nhau là thế! 🙂

     Chi tiết tẩm thuốc độc vào roi để đánh chết đối thủ, tôi e đó cũng không phải cốt cách của Đặng Trần Thường: một danh tướng khai quốc công thần Nguyễn triều, nếu cần cắt tiết một trọng phạm triều đình thì không ai lại dùng thủ đoạn hèn hạ đến thế. Cho nên lại phải nhắc bác: đọc thì cứ đọc, nhưng chớ trích Wiki! 😀

    • Cafe Tranh says:

     Hehe… Bác Ly đã trở lại. Vậy là từ nay bác Dove sẽ bớt tầm chương trích cú để trấn áp người khác. 🙂

  • Phương Nga says:

   Nhà còn giữ mỗi một cái váy đụp, đọc tướng Thanh xong định gởi cho ông diện dự hội nghị cho oách, giờ bác Dove có vẻ cũng muốn mặc váy, chẳng biết gởi cho trước.
   Câu Tiễn nếm phân Phù Sai có một lần. Bác Dove muốn cả đời sao?

   • Dove says:

    Gửi cho Tổng Cua.

    Sẽ ko phải hối tiếc gì đâu. Chắc chắn lão ấy sẽ mặc.

 90. Trực Ngôn 2014 says:

  Cả đám những tay hèn, tư tưởng AQ. Nhất trí với bác Hiệu Minh: tặng cho cái váy, về đuổi gà đi

 91. Cục Đất says:

  Bác Hiệu Minh hơi bị lẩm cẩm, chữ sau đá chữ trước. Đã biết là Bộ Cai Trị duyệt từng chữ, sao lại trách cứ cá nhân quan võ với quan văn ?

 92. CD@ says:

  – người ta có 1 khả năng gì đó, thì mới có chuyện ngổi “nhấm” hay không nhầm. Trông hình dáng, bắt tính cách, đây thuộc loại “ăn thùng, uống vại, ngáy khò kho”, câu trường chức đại tá, được bố giao làm giám đốc binh đoàn 319, chuyên làm kinh tế “thép thiếu phi, xi thiếu mác”, họ hàng hang hốc, tất thẩy đều là “công bộc’ của hệ thống chính “chị” tại quê nhà Vĩnh Phú – nơi sinh ra người anh hùng Nguyên viết Xuân “nhằm thẳng quân thù- BẮN..”, còn nhân vật này, chỉ lí nhí ủn ỉn : nhằm thẳng…máng …ĂN…!!!
  Khốn nạn !

 93. nhp says:

  Chau da doc bai sang nay,hay rat buon,cach day may nam,tuong Vinh cung co bai tren bao Tuoi Tre,noi thay Tuyen Giao>Tuong o VN nhieu,nhung hen the do a

 94. Brave Hoang says:

  Nước mạnh or suy phụ thuộc nhiều vào chính sách người cầm lái. Tướng đã hèn thì quyết sách không thể nào sáng suốt được.
  Có cảm giác như 90 triệu dân VN đang bị vòng kim cô của Đường Tam Tạng tròng lên đầu, có muốn làm chủ mình cũng không được, biết cái xấu, cái làm mình bức xúc đó nhưng không thể nào gỡ ra.
  Có sự nhẫn nhịn chịu đựng nào trong những lời phát biểu đó không? Không, tôi không hề thấy, chỉ thấy sự hèn tột độ.
  Dù sao, tôi cũng có chút cảm tình với các phát ngôn của đai diện TQ hơn, dù nghe tức chẳng khác bò đá, đơn giản bởi họ có mục đích là bảo vệ quốc gia họ, dù nó sai trái. Còn mình, dù đúng, lý lẽ thuộc về mình, dư luận thuộc về mình, vậy điều gì làm mình trở nên bạc nhược vậy?
  Change, we need, Đảng!

 95. Xôi Thịt says:

  Hôm qua đọc phát biểu của tướng Thanh xong, lão bị “cứng lưỡi” . Tối bà xã khen quá trời luôn 😉 . Mấy lão HC muốn được vợ khen thì lão xin mách nước là nên tìm đọc văn kiện của tướng Thanh và bác Cả Lú 😀

  • says:

   Tất cả cũng do cái vòng Kim Cô trên đầu. Cứ tưởng lần này Mỹ, Nhật gở ra cho cái vòng Kim Cô nhưng ngờ đâu, ông Tướng nhanh tay giật lại đội lên đầu nữa … vì đại cục.

   Ông Lý Quang Diệu có lần nói các lãnh đạo ta, tư duy chưa thoát khỏi XHCN.

 96. Xôi Thịt says:

  Nghe phát biểu của BT QP Mỹ, thủ tướng Nhật, BT QP Việt Nam, nhớ lại lời của ông đốt lò…; có cảm giác HS/TS là của Mỹ hay Nhật chứ chẳng phải của mình 😦

 97. TC Bình says:

  Chợt nhớ lời bố tôi hay nói: Chỉ lo ăn cho đẫy vào mà béo rụt đầu rụt cổ, ngữ ấy thậm vô tích sự.

  • Người đánh dậm says:

   Bác TC Bình ơi, em thấy ảnh trên báo thì bác cũng béo núc ních đấy chứ có kém ai đâu. Hay em nhầm. Bác làm ơn tải một cái ảnh lên đi.

 98. Thuong qua VN oi!!!! says:

  Bac oi sang nay cafe sang voi ban be, hau het moi nguoi deu to ra het suc that vong voi bai phat bieu va ca thai do cua tuong PQT. Ho noi ong nay la tuong thoi binh ma thoi, gay go cho dan toc VN roi, huuuu…uuuu…. Tuong ma run ray nhu cay say thi TQ chang can danh da thang roi, oi…..VN……!!!!!!!!!

  • Hiệu Minh says:

   Khi Ukraine bị khủng hoảng, tướng tá trốn sang Nga khá đông, có người là gián điệp Nga, có người hèn, có người vì tiền, và yên thân.

   Tôi có nói rằng, nếu trong hàng ngũ tướng lĩnh mà có tham nhũng, hối lộ, thì khi chiến tranh xảy ra, đám này đầu hàng trước tiên.

   Vì thế trong quân đội phải có chính sách sao cho tướng và lính đầy đủ, chỉ lo mỗi việc bảo vệ đất nước. Nếu họ phải làm kinh tế là có chuyện.

   • Trung còi says:

    Chuyện con trai tướng Thanh làm kinh tế ” giỏi ” thế nào trong nước ai mà chẳng biết

   • Thuong qua VN oi!!!! says:

    Vì VN còn rất khó khăn, nếu cứ mong muốn nó đủ mới làm việc tốt thì ko phải khí tiết của người tướng, tuy vậy tôi nghĩ đã là Tướng thì đời sống vật chất cũng rất tốt so với chúng tôi là dân thường rồi bác ahj Chỉ mong sao họ đã đc vinh dự trước nhân dân, khoác áo bào của 1 vị tướng thì hãy một dạ một lòng trung thành với Tổ quốc!

 99. VietDinh says:

  Trích ngang ní nịch đ/c Đại tướng, UVBCT Đảng CSVN, Phó BT Quân ủy TW, Bộ trưởng Quốc phòng CHXHCNVN Phùng Quang Thanh cho biết đ/c này đã có nhiều thành tích trong việc đánh Mỹ, được phong tặng anh hùng. Rất oách. Trưởng thành từ lính binh nhì, học hành hạn chế, cho nên dù là Đại tướng, Bộ trưởng…nhưng dân chúng rất là thông cảm mỗi khi nghe đ/c phát biểu, ngôn từ nghèo nàn, nội dung hời hợt, ngữ âm ngữ điệu thì èo uột…còn kém xa nhiều anh xã đội trưởng ở chốn thôn quê. Hiệu Minh bảo chỉ nên làm quan văn(?). Văn gì? Võ thì lại càng không được. Cho mặc váy về đuổi gà cho vợ chưa chắc vợ đã chấp nhận.
  Làm 1 anh lính quèn cũng chẳng xứng trong lúc nước sôi lửa bỏng thế này. Đây lại là tướng, Đại tưởng. Xấu hổ quá! Nếu còn chút tự trọng thì biến đi! Biến ngay!

  • Hiệu Minh says:

   Khi đất nước bên bờ vực chiến tranh, 90 triệu người Việt nhìn vào ông Đại tướng này thôi. Từ ông mà suy ra giàn sỹ quan bên dưới và hệ thống vũ khí. Trung Quốc đã thao túng ASEAN bây giờ làm nốt VN do anh Thanh thủ vai.

   • Tiến sĩ, Giáo sư Vina says:

    Bài của bác em đọc kỹ, bác bên kia địa cầu chúng em ở VN nhưng lại thắc mắc giống nhau. Tại sao có đứa nó lại ví chuyện giết người trên biển (quá khứ và hiện tại) như chuyện anh em cùng cha mẹ, chuyện xào xáo trong gia đình??? Cái loại gia đình cổ lổ sĩ mới xào xáo chứ gia đình có văn hóa, văn minh ngày nay ở VN cũng chả còn cái chuyện hạ cấp nữa. Cái lý đó mà khoe cho cả thế giới hiện đại thì đúng là chúng nó vốn là đồ vô học, vô đạo. Anh em mà giết nhau, coi đó là bình thường, bao nhiêu cái mạng dân, lính VN hi sinh rẻ bèo. Nếu nó còn là “dại tướng”, em thề hết sức sẽ khuyên các cháu đừng đi lính, cho đành cái việc mất nước (đã có loại com. trên blog của bác ý rằng, thà mất nước, cấm thằng đánh Tàu. CS mà nhồi thì loại trí ngu hiện hằng hà sa số ở VN). Bác thông cảm nếu có hơi quá lời, làm con người, sống ở VN mau chết vì quá xì-trét.

  • Hiệu Minh says:

   Báo Việt tự khen đây

   Đối đáp nảy lửa Việt Nam, Australia, Mỹ – Trung Quốc ở Shangri-La

   http://kienthuc.net.vn/nong-sau/doi-dap-nay-lua-viet-nam-australia-my-trung-quoc-o-shangrila-347423.html

   Cha nội viết bài này chắc cũng buồn không kém nhưng vì đại cục nên cố nặn ra chữ “nảy lửa”

  • VT says:

   ” Tượng đái ” cổ rùa thì đúng hơn . Thằng cha này chắc gì biết bắn súng . Nản …

 100. mai says:

  Đế quốc Mỹ và phát xít Nhật bị phe xhcn đánh nốc-ao ngay giữa hội nghị quốc tế! Không dễ gí 1 mũi tên bắn được 2 chim giẫy chết sừng sỏ như thế! Hoan hô tượng đái PQT.
  3X hôm trước qua Phi nổ to quá, về bị bắt làm kiểm điểm hổm rày, nay phải cho đàn em qua Sing lảm nhảm gỡ gạt. híc.

 101. Tramvang says:

  Thôi xong om! Khi nào mới thoát váy???

 102. Hiệu Minh says:

  Facebook bắt đầu nóng hơn

  Trần Xuân Thiên · Friends with Vivi Tran
  Trước khác, giờ khác. Nay mà chiến thì làm sao giữ được chức quan, hehe
  25 mins · Unlike · 1

  Tran Luc Lạ quá bác Tổng Cua quơi. Phát biểu như ri chẳng trách chi Tung Của nó muốn làm chi thì làm ngoài biển. “Nước bạn láng giềng Trung Quốc” …
  23 mins · Unlike · 1

  Diep Nguyen · Friends with Phuong Hai
  Anh TT Vịnh thì cứng, anh BT Thanh thì mềm, chứa thể đánh được, lúc này buộc phải đàm thì cương/ nhu biến ảo thế may ra mới chơi lại anh Tập chứ các bác. Các bác máu nóng chỉ muốn đổ hết đồ trong túi (lẫn trong miệng…See More
  11 mins · Edited · Like

  Hiệu Minh Tôi không xúi đánh nhau, nhưng tone của người làm tướng khác với tone của người làm ngoại giao. Làm tướng mà coi chuyện xung đột quốc gia như xung đột gia đình là hỏng toàn tập. Bài này nên để cho một vị tầm blogger/FB như Diep Nguyen nói tại Shangri-La thì chuẩn nhất.
  5 mins · Edited · Like · 2

  Tran Luc Không ai muốn chiến tranh và dân tộc Việt Nam càng không muốn tham gia vào một cuộc chiến tranh. Nhưng nói như thế nào phải đúng vị trí mà mình được giao. Danh chính thì ngôn thuận mà…Cái tựa bác Tổng Cua đưa ra đã nói lên nhiều điều rồi.
  2 mins · Unlike · 2

  Trần Xuân Thiên · Friends with Vivi Tran
  Nếu muốn nói lời hòa hoãn thì ko nên để bt q.phòng tham dự hội nghị lần này. Cái dở của người làm chính trị là ở đây chứ đâu xa
  1 min · Unlike · 1

  Hiệu Minh Tướng 5 sao phải dùng ngôn ngữ tướng 5 sao. Xem ông Chuck Hagel đó, có thể Mỹ không đánh nhau, nhưng ngôn từ phải thể hiện sự mạnh mẽ của một vị cầm quân.
  1 min · Edited · Like

  Cường Trần Nhu khác với nhũn nhược. Mình phải NHU NHƯỢC thế nào thì “bạn” mới ngang nhiên vác giàn khoan vào vùng biển mình chứ.

  • Hiệu Minh says:

   Tiếp

   Nguyen Manh Hien Nếu chỉ vì nói mạnh mẽ mà dẫn đến chiến tranh giữa 2 quốc gia trong thời đại hiện nay thì Triều Tiên vs Hàn Quốc, Israel vs Iran chắc đánh nhau hàng ngày
   18 mins · Unlike · 2

   Diep Nguyen · Friends with Phuong Hai
   Tui chỉ Cmmt chung chung thôi bác HM àh, không phải nói về cái tone gì đó trong bài của bác, Sorry. Quay lại VN và ông BT Thanh thì tui thấy phát biều, dùng ngôn từ của bác Thanh quả là nhập nhằng.
   12 mins · Like

   Hiệu Minh Trong giới quân sự, từ cách đi đứng, ăn nói, phải tỏ rõ sức mạnh của người có quyền lực. Tại sao lính tráng phải rèn luyện, quân lệnh như sơn. Không có chỗ đứng cho những bài kiểu ru ngủ thế này.
   10 mins · Like · 2

   Diep Nguyen · Friends with Phuong Hai
   Toàn là dân đen bàn cho vui, đâu cần thiết phải lôi tui qua tận Shangrila như thế bác HM???
   8 mins · Like

   Hiệu Minh Ý tôi nói là những bài kiểu này không cần đến đại tướng, mà để cánh bloggers bàn loạn thiên hạ.
   5 mins · Like · 2

   Diep Nguyen · Friends with Phuong Hai
   Àha. Ngôn từ các quan lên chức theo hệ “Cán bộ nguồn” nhà ta thì bàn cả năm không hết, Giữa bàn dân quốc tế, nó gây chuyện như tấu cười hay dở ông, dở thèng là bình thường.

 103. Mình thất vọng với hai “phát” của hai quan võ quá. Ừ thì là câu cú chữ nghĩa do BCT duyệt đi chăng nữa thì nét mắt phải “Võ” chút chút chứ. Đây, nhìn như gà rù, lúc nào cũng cười ruồi.
  Ngườii ta ủng hộ mình (anh Mỹ, anh Nhật) rõ ràng, mạch lạc , sắc sảo và rõ ràng, minh là người trong cuộc thì lại bàn lui. Nói và làm còn cách xa lắm, trước đây chém gió tợn lắm, mà lúc cần chém….thì lại buông gươm.

 104. Người đánh dậm says:

  Tôi không thuộc phái thích “uýnh” nhau, nhưng đọc bài của tướng Thanh tôi chán, quay lại đọc bài của các quan văn tôi thấy thích hơn.

  • Hiệu Minh says:

   Bài này để cho đại tướng đọc tại hội nghị an ninh quốc tế, chứng tỏ VN không còn sánh vai với các cường quốc năm châu.

   • nguyenmutat says:

    Dạ thêm chữ Cần sau chữ Còn nữa có lẽ trọn nghĩa với ngữ điệu quan hoạn! Mong lượng thứ !

 105. thanhhoang says:

  Buon qua, em cha muon tem

 106. Bảo says:

  ông tướng cúi thêm vài cm nữa là đụng mũi giày. Chắc gì xứng đáng với chữ ‘Tướng’ mà ông ta đang mang

 107. Mongun says:

  Qua phát biểu này của tướng Thanh, có thể thấy rõ đảng CS đã từ chối bắt tay với Mỹ trong khi nguy cơ mất nước đã cận kề. Mỹ muốn bắt tay với VN để khống chế TQ cần phải thông qua ngay luật Chế tài nhân quyền cho VN. Không thể trông chờ gì vào bộ sậu hiện nay được. Bác nào biết làm một petition ở trang của Nhà Trắng về luật Chế tài nhân quyền cho VN thì làm gấp đi cho bà con ký với.

 108. Tobjas says:

  Tem phát rồi còm. Các bác lạc quan AQ thì cho rằng tướng Thanh đang nghi binh đánh lừa. Nhưng không biết nghi binh lừa ai nữa đây. Còn tôi cho rằng, đã và đang có sự phân hóa trong nội bộ lãnh đạo Vn

  • Brave Hoang says:

   Nghi binh thì chỉ cần nói là cố gắng để chiến tranh không xảy ra là được rồi. Đằng này “nước bạn láng giềng”, “gia đình”… thì chỉ ra cái hèn của người nói mà thôi.

  • Dân đen says:

   Bác hỏi gì mà lạ thế, lừa dân chứ còn lừa ai nữa. Nhưng ĐT Thanh tưởng đẫn Việt còn ngu chăng? Tôi có thành kiến với tất cả các thằng lãnh đạo nào trong lúc nhân dân đói khổ, nước nhà lâm nguy mà cứ beo phẩy phẩy như tướng Thanh và thứ trưởng Thanh Sơn bên ngoại giao – hy vọng thành kiến này không sai trong phần lớn các trường hợp.

%d bloggers like this: