TQ – VN: 1200 = 4 tốt x 300 lần đâm tầu

Trong cuộc họp báo ngày 5-6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao TQ Hồng Lỗi nói rằng, Việt Nam  bên tấn công các tầu của Trung Quốc và đưa ra con số 1.200 để nói về số lần tàu Việt Nam đâm vào các tàu công vụ của Trung Quốc.

Nếu chia cho 16 chữ vàng ta cũng được 300 “Láng giềng hữu nghị”, 300 “Hợp tác toàn diện”, 300 “Ổn định lâu dài”, và 300 năm “Hướng tới tương lai”

Nếu lấy số 1200 này chia cho 4 chữ TỐT, có kết quả 300 “Láng giềng tốt”, 300 “Bạn bè tốt”, 300 “Đồng chí tốt”, và 300 “Đối tác tốt”. Kết quả tầu cá VN chìm, 24 tầu cảnh sát biển VN bị hư hại nặng.

Video trên là một ví dụ nói lên tất cả.

97 Responses to TQ – VN: 1200 = 4 tốt x 300 lần đâm tầu

 1. NôngDân says:

  + Tổng Cua viết: “Các bác cứ nói là lãnh đạo thế này, lãnh đạo thế kia, nhưng vào blog là chửi phát đã. Nhiều người rất tục tĩu và vô văn hóa”. Hết trích:
  – Ý thứ nhất: Nếu ai đó nói lãnh đạo thế này, lãnh đạo thế kia, mà nói có sách mách có chứng là các “lãnh đạo” đúng như vậy thì sao trách được họ. Ngay như Nông dân cũng cố gạn đục khơi trong tìm những cái hay, cái đẹp ở các “lãnh đạo”. Nhưng gạn mãi chỉ thấy bùn chả được tý nước nào, thì biết làm sao bây giờ?.
  – Ý thứ hai: Vào Blog chỉ biết chửi, tục tĩu, vô văn hoá quá thì đúng là đáng trách. Tuy nhiên Tổng Cua nên chỉ ra một vài Còm như vậy, thì có sức thuyết phục hơn. Còn chỉ nói chung chung là “NHIỀU” thì nghe quen quen như câu nói “Dân trí ở Việt Nam còn thấp nên chưa cần DÂN CHỦ”.

  • Hiệu Minh says:

   1. Một quốc gia từ 80% người sống dưới mức nghèo khổ năm 1986 nay còn 15% sau mấy chục năm thì cũng có gì đó đáng bàn.
   2. Nếu tôi post các còm đó lên đây thì hang Cua thành cái nhà vệ sinh.

   • NôngDân says:

    + “Một quốc gia từ 80% người sống dưới mức nghèo khổ năm 1986 nay còn 15% sau mấy chục năm thì cũng có gì đó đáng bàn. Hết trích:
    + Lời bàn: Ơn đảng ơn, chính phủ đã đưa ra con số “thống kê” rất ấn tượng về việc xoá đói giảm nghèo sau gần 30 năm đổi mới. Với thời gian như vậy so với Nhật Bản hay Hàn Quốc thì Việt Nam ta, đã tiến bộ hơn nhiều!. Cũng có thể vì thành tích “xoá đói giảm nghèo” như vậy, nên chương trình “cơm có thịt” ít được mọi người hưởng ứng!!!.

    • says:

     Hàn Quốc, Nhật, Singapore chỉ cần 25-30 năm là đưa đất nước lên hang cường quốc. Tôi nhớ, cách đây gần 40 năm, ngay tại Mỹ, hang hóa Nhật như xe Nhật, dân Mỹ xem là đồ cheap (rẽ tiền), không ai muốn xài, chỉ dành cho người không có nhiều tiền, dân cheap. Thủa đó, người Việt đi mua toàn xe Mỹ như Ford, GM, Chevrolet … xe Nhật không ai mua vì phẩm chat rất kém. Hảng xe Datsun phải đổi tên mới là Nissan mới bán được xe vì phẩm chat xe Datsun quá tệ, hảng mất hết uy tín. Tôi có chiếc xe Datsun mới chạy 38 ngàn km, máy đã ra khói đen. Vậy mà chỉ 10 năm sau, các xe Honda, Toyota … được dân Mỹ ưa chuộng cho đến nổi dân California xem chiếc Toyota Camry là sản phẩm của tiểu bang này.

     Còn vn mình, sau 20-25 năm, mọi chuyện vẫn như cũ, nếu có thay đỗi thì rất là châm. Có một thời gian dài, vn hay nói thế giới rất khâm phục mình. Các cựu Đại sứ như Nguyễn T, Đinh Hoàng T. hay nói người nước ngoài, nhất là dân ngoại giao, biết vn hay hảnh diện về chiến tranh, nên khi gặp họ thường nhắc cho mình thích thôi. Báo chí cứ đăng chuyện này, làm cho dân mình tưởng that, mới khổ.

     Trong khi đó, sau 75, tôi nhớ báo chí nước ngoài thường so sánh vn với các nước Á Châu như trong một lớp học, vn là đứa học trò học dốt nhất, nhưng đánh lộn thì giỏi nhất …. Chả có ai ca tụng mình cả …

 2. NGUYỄN VĂN says:

  Nói đến biểu tình ở Vũng Áng,xin có mấy lời
  1-Đối tượng tổ chức biểu tình:không phải công nhân tại chổ,những kẻ này từ Hải Phòng vào,lôi kéo công nhân
  2-Về phía chính quyền :không biết trước có biểu tình ,nên bị động hoàn toàn
  3-Thiệt hại: về vật chất thì không nhiều,nhưng về con người là đáng kể
  4-Công nhân TQ:Khoảng 1000 người có giấy tờ,hơn 2000 làm chui. Cuộc sống của những cn làm chui,viết vài dòng thì không thể tả hết nỗi nhọc nhằn ,cực khổ của họ;10 người ở chung phòng trọ khoảng 10 m2,còn ăn thì hết chổ nói ,họ mua những thứ rẻ nhất ,nếu không có họ mua thì dân địa phương cũng vứt đi,bởi họ phải dành một chút tiền còm để gửi về quê cho cha mẹ hoặc con cái họ,họ ít học hoặc mù chữ và không có việc làm ở quê nhà ,thật đáng thương.Sau biểu tình thì toàn bộ cn TQ được cpTQ đưa về nước
  5- Thái độ của dân địa phương đối với cn TQ: Thông cảm,chia sẻ khó khăn với họ,có nhiều gia đình người Việt hơi khá một chút ,nhiều khi vẫn giúp đỡ cn TQ

  • says:

   Đừng quên họ là công dân của một quốc gia có nền kinh tế đứng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ, còn trên cả Nhật Bản . Chính phủ TQ có phương tiện đễ lo cho họ. Công nhân vn đi làm chui bên Kampuchia, Lào còn cực khổ hơn họ rất nhiều.

 3. D.N.L. says:

  Dù cảm phục cụ HM.nhưng lâu lâu cụ lên giọng đe doạ,mình cũng phải sợ đến ‘lạnh cẳng’,
  chứ chẳng chơi.Có điều lo nhất là lần này cụ làm thật thì một bộ phận…không lớn dân VN.
  sẽ bị tắt tiếng hay bị bịt mồm ? Khổ ở chổ đó vì phẫn uất mà không có chổ… xả !
  Chủ có quyền là lẽ tất nhiên nhưng xin lỗi mà nói thẳng,lần này cụ đe dọa hơi… cảm tính ?
  Chẳng lẽ cụ sợ những người phò CS.một cách VÔ ĐIỀU KIỆN,với bất cứ giá nào,hay sao
  nên phải lấy lòng họ chăng ? Họ là ai mà phải sợ,thưa cụ HM.?
  Thú thật,trên blog cụ,tôi thấy nhiều người ủng hộ và mong muốn nước ta thay đổi thì mới
  cứu nước được nhưng rất tíếc là có một số ít chống lại điều đó.Không biết số ít này thuộc
  vào những thành phần nào : giáo điều kiều bảo hoàng hơn vua,bảo vệ đặc lợi đặc quyền
  đang có,thậm chí loại bảo vệ Sổ Hưu v.v.mà “mackeno” cái vận mệnh đất nước ?
  Tôi không nghĩ là nhà nước CsVN.hiện thời muốn cứu nước vì họ bị giặc Tàu cột chặt vào
  chúng qua những bằng chứng rõ ràng và thực tế hiển nhiên một cách không thể chối cãi
  từ chính trị đến kinh tế ! Đúng như ông Nguyễn Cơ Thạch với tầm viễn kiến sáng suốt về
  chính trị của ông đã tiên tri : một thời kỳ Bắc thuộc mới đang bắt đầu !
  Bất cứ một nước nào mà lệ thuộc nước ngoài về 2 lãnh vực cốt yếu này là kể như không thể
  to mồm ba hoa khoác lác (để tự sướng) là nước mình độc lập được ! Hãy can đám đối diện
  với tình hình bi đát hiện nay để CÙNG NHAU cứu lấy đất nước và giống nòi VN.!
  Trân trọng.

  • Sóc says:

   Nếu nghĩ là Tổng Cua sợ thì buồn cười không? Tổng Cua chưa một lần đóng còm quá 1 entry. Xóa còm cũng khá hạn chế. Bị chính còm sỹ ném đá Tổng Cua cũng không xóa, về độ ” Sợ” thì chắc Tổng Cua không sợ bằng cụ Lập, cụ Beo, cô Ba sàm, cụ Diện. Là những blogger có chế độ khóa còm hay xóa còm trái ý.

   Phải ở trong nước mới hiểu ” mệt ” thế nào khi có một blog với những bài đụng chạm thế này. Đụng chạm mà chỉ chửi thì họ cho tồn tại, nhưng đụng chạm có lý có tình có tư duy và có ảnh hưởng đến lớp có nhận thức thì rất dễ theo bác Nhất, bác Điếu cày…

   Phải ở ngay Mỹ mới hiểu “mệt” thế nào khi có những entry ủng hộ nhà nước Vn.

   Nên tất cả những còm đánh giá Tổng Cua sợ, sóc coi đó là thiển cận hoặc là nói khích. Hic. Hy vọng cụ DNL chỉ nói khích cho vui.

 4. Kỳ Trinh says:

  Dân Vũng Áng Kỳ Anh HT thề sau phiên tòa xử người bt chống Tàu: “từ ni ẻ vô biểu tình biểu tiếc, Tàu hắn muốn mần chi thì mần,đảng và chính phủ muốn mần chi thì mần,kệ tổ cha hắn”.

 5. Sóc says:

  Giặc đến nhà… người ta bảo nhau nói rằng công hàm Phạm Văn Đồng bán nước. Tưởng lý luận đó của Trung Quốc đưa ra để suy diễn nhằm có lợi cho họ thì còn có thể hiểu nổi. Đằng này chúng ta người Việt mà phân tích, cố tìm ra những điểm sơ hở của công hàm này … Sóc không hiểu nữa. Rồi thay vì giấu đi những tấm bản đồ in sai đâu đó từ năm 64, thì người Việt thuộc lề trái lại tìm ra từ mọi góc xó để đăng lên và share cho nhau. Vậy những người Việt này thực sư đang làm một việc có ích cho đất nước ư. Hay đây là dịp để các vị tát nước theo mưa, chống cộng sản. Và khi các vị làm điều này, các vị đang tiếp tay cho TQ để họ mạnh hơn trong việc chống lại đất nước của các vị, bà con họ hàng làng xóm của các vị. Cộng sản có thể tiêu đời. Nhưng đất nước thì cần phải giữ gìn cẩn trọng.

  Mấy ngày hôm nay, ở ngoài đời, từ cái nơi Sóc làm, mọi ng tổ chức buổi lễ chụp ảnh mặc áo cờ Tổ Quốc hôm thứ 7, phòng nào chụp đẹp đưoc tặng quà và post ảnh. Cán bộ còn đưa con đến chụp. Dán những đề can xinh xinh cờ VN lên má lên trán. Ở chỗ khác, mọi ng góp tiền ủng hộ gia đình chiến sĩ biên phòng đảo đang khó khăn… bất kể hành động nào, tinh thần hay thực tế, sóc nghĩ cũng mang lại suy nghĩ tích cực và ấm lòng của những ai nhìn vào.
  Ở Hang Cua thì sao. Chửi. Chửi 1 tuần rồi. Từ chuyện cũ đến chuyện nay. Từ Lãnh đạo xưa đến lãnh đạo nay. Không 1 lời nào tỏ ý thông cảm với những khó khăn mà giới chính trị gia/ quân đội VN đang đối mặt.
  giờ sang cả lính VN ” dell ” dám đấu với TQ mà xua dân ra. Các cụ nói mà không hiểu gì người lính VN. Sóc chưa thấy ai chịu khổ giỏi như lính, thiêt thòi như lính và yêu nước như lính.
  Sóc thất vọng quá.
  Các cụ có thể ném đá Sóc nhưng đêm nay nằm, các cụ đặt tay lên trán nghĩ một chút đi.

  • Brave Hoang says:

   Mình không thuộc về nhóm người Sóc nói ở trên, nhưng cũng có 1 số ý kiến.
   1. Nếu không phân tích ra chỗ dở, chỗ hay của công hàm, thì khác nào bước vào trận đấu, không biết địch mạnh yếu điểm nào. Có người phân tích ra, dù họ có ý gì chăng nữa, thì ít ra ta tận dụng cái hiểu biết đó để mà bàn phương án đối phó trước. Mình có nghe 1 số chương trình radio của TQ, họ khẳng định rằng Biển Đông hoàn toàn thuộc về VN, nhưng công hàm PVDong đã trao hết nó về cho TQ, vậy VN ko còn gì để bàn cãi với họ. Đi thưa kiện mà họ biết hết lý lẽ của mình, trong khi mình không hiểu hết lý lẽ của họ thì thua là chắc chắn.
   2. Mình từng có comment rằng, dân VN rất hăng máu, chỉ có đảng khống chế họ, họ mới không chiến với TQ thôi. Dân Mã Lai, Sing và Indo mà mình tiếp xúc, họ rất sợ tính hiếu chiến của dân VN, đơn giản vì trong phim ảnh họ thấy như vậy. Lòng dân đã sẵn, binh sĩ căm thù, nhưng ta chỉ kêu gọi đóng tiền vào mua xăng thi nhau chạy vòng vòng ngoài biển thì được ích gì. Những cái bạn làm như dán cờ, decal… nó chỉ có ý nghĩa tự sướng tinh thần với nhau mà thôi. Truyền thông quốc tế không chú ý đến những cái đó khi mà biểu tình bị cấm triệt để.
   3. Chính trị gia VN hiện nay có khó khăn ư? Nếu có, hãy cho dân biết. Họ có chia sẻ gì với dân chúng không? Nếu họ là 1 cái hộp đen, dân có quyền chửi. Bạn ngồi trên 1 chiếc xe mà không biết bác tài sẽ lái đi đâu, bạn có tiếp tục ngồi nữa không?
   Hi vọng Sóc hiểu.

   • Sóc says:

    1/ Sóc có thể làm một chầu cá độ với bác, nếu bác tìm ra 1 ý trong Hang Cua nhằm hướng công hàm Phạm Văn Đồng sang một nghĩa tích cực cho VN, hay vô can cho Việt Nam thì Sóc đãi bác một chầu cà phê.
    Chúng ta phải xác định chúng ta là người trong nhà, là đồng minh, là một phe đối với TQ. Là đồng minh là chúng ta phải giả câm giả điếc với luận điệu của kẻ địch, có đúng vậy không ạ. Và chúng ta phải cùng một lòng tin / cùng một sự khẳng định rằng công hàm của cụ Đồng không có giá trị rằng công nhận HS của TQ. Đó là bổn phận, trách nhiệm của đồng minh. Sóc quan niệm thế.

    Nếu muốn biết lý lẽ của họ, phải như các bạn như Thiếu Long, đó là tự lọ mọ vào các trang của China để đọc xem họ nghĩ gì, nói gì. Là như cụ Dương Danh Huy mò xem luật biển quốc tế, các thông lệ quốc tế mình mạnh / yếu ở chỗ nào. Đó mới thực sự là muốn xem lý lẽ họ nói gì chứ ở Hang Cua phần lớn chỉ thấy “Dân Hang Cua” chúng ta tự nói gì.

    Nếu chúng ta nghe TQ nói Công hàm PVĐ là trao HS cho họ, thì chúng ta phải tìm cách phản biện chứ không phải tìm cách … Thừa nhận họ nói đúng.

    2/ trong cách đối phó với TQ, chuyện các ông tướng, cùng nhận một thông tin như nhau, cùng mục đích như nhau còn cãi nhau ỏm tỏi phương án tác chiến, chiến lược, chiến thuật. Ông quan văn có khi có cách khác, ông quan võ cách khác, ông quan võ này cách này, ông quan võ kia cách kia. Điều đó bình thường. Chúng ta là dân, chuyện chúng ta cãi nhau ở Hang Cua này với mỗi sử xự của nhà nước / quân đội là bình thường. Cứ xem Cộng Hòa và Dân chủ tranh luận trên tivi Mỹ là hiểu : yêu nước có thể theo nhiều cách khác nhau, xử lý việc của một quốc gia là cực kỳ phức tạp, và bất kỳ hành động nào đều có 2 mặt lơi / hại của nó.
    Nên việc đánh giá, có ý kiến, không bằng lòng vơi cách đối phó với ông nhà nước là chuyện Sóc nghĩ bình thường.
    Nhưng việc chỉ nói một chiều, nói bằng sự ác ý, định kiến, bạc bẽo đối với những người không ngồi trước máy tính mà đang đứng trước hong súng của kẻ địch từng giờ từng phút thì đó là sự không bình thưong nữa rồi
    Nhưng việc chỉ săm soi lỗi và thừa nhận gián tiếp luận điệu của kẻ thù … Như tinh thần của các cụ đối với công hàm Phạm Văn Đồng là không bình thường nữa rồi.

    3/ chính trị gia khó khăn mà bày tỏ cho dân chúng biết hết,
    phải ngửa bài cho tất cả dâm chúng / kẻ địch biết thì gọi gì là chính trị gia 😀
    Nhưng dù họ không nói, lính không than thì là một người bình thường ta cũng có @thể hiểu áp lực của họ.

  • Hiệu Minh says:

   Mình hoàn toàn đồng ý với Sóc. Có lẽ phải đóng còm vì những chuyện thế này. Các bác cứ nói là lãnh đạo thế này, lãnh đạo thế kia, nhưng vào blog là chửi phát đã. Nhiều người rất tục tĩu và vô văn hóa.

   Mới hay làm anh hùng bàn phím và dân chủ ảo rất dễ.

   • Hiệu Minh says:

    Đợi đủ 20 thumb down sẽ đóng còm toàn bộ blog. Xin cảm ơn các bạn.

    • hg says:

     Bac HMinh dung dong com, dung mac muu du luân viên !

    • chinook says:

     Tôi vừa Thump up.

     Tôi không muốn thấy Bác đóng Còm . Nhưng tôi thây trong còm của Bác , hơi có vẻ mâu thuẫn.

     Thumb up thuờng có nghĩa là thích, đồng ý , hoan nghênh , thế nhưng ở đây Thumb down lại là đồng ý.

     Xin Bác xem lai.

    • Sóc says:

     Chú dọa thế thì từ nay Sóc im thít. Hic

   • Mười tạ says:

    Chúng ta chủ động nêu ra hạn chế của mình vẫn tốt hơn là giấu diếm, tốt hơn để Tầu nói ra.
    Cụ Cua đóng còm là quyền của cụ, nhưng không vì thế cái “âm tính” sẽ mất đi, nó chỉ mất đi khi cái “dương tính” mạnh lên, bằng thông tin, lập luận thuyết phục, và kiên nhẫn. Đó mới là tinh thần của “Dân chủ”.
    Tôi nhận down hơi bị nhiều, nhưng tôi không nghĩ các còm ở HC chỉ có chửi và chửi, mà ngược lại, có nhiều thông tin thú vị. Xem phim Mỹ nghe phắc du hoài có sao đâu, đời thế nó mới vui 🙂
    Xin cụ đừng áp cái không khí Quốc hội vào HC, chán lắm!

    • Brave Hoang says:

     Vote cụ tạ phát. Lần trước down cụ, giờ up lại cho công bằng. Mà với cụ, chắc 5 down 1 up thì mới chuẩn được 😀

  • Hiệu Minh says:

   Gửi Sóc

   Chú vẫn nói từ mấy tuần trước về sự đi xuống thảm hại của blog vì các còm mang âm tính. Nay thì nó đã thành sự thật qua những ngày này.

  • chinook says:

   Là người Việt, ai chẳng đau xót khi thấy tình trạng đất nước như hiện nay .

   Càng đau xót hơn khi cảm thấy minh bất lực.

   Tuy không phải là luật gia , nhưng tôi hiểu là Công hàm Ông Phạm văn Đồng đã công nhận những gì Trung quốc tuyên bố vào thời điểm đó.

   Hơn thế khi Trung quốc chiếm Hoang sa, Bắc Việt nam(VNDCCH) và Mặt trận Giải phóng mà đại diện là CPLTCHMNVN đều không lên tiếng phản đối, có nghĩa là mặc nhiên chấp nhận

   Chính phủ VNDCCH mà đại diện là Ông Đòng khi đó vì một lí do nào đó, đã làm như thế. Ta có thể hiểu , phần nào có thể thông cảm… Nhưng không thể phủ nhận hoặc nại cớ gì để vô hiệu hóa sự công nhận đó.

   Gọi hành động của Ông Đồng là khôn khéo, cả tin , ngây thơ hay bán nước không thay đổi bản chất va hau qua của hành động đó.

   Chối bỏ sự thật , không nhìn vào thực tế có thể kéo dài thêm thời gian . Điều này có thể cho ta một cảm giác dễ thở hơn trong một giai đoạn. Nhưng hậu quả sẽ tai hại hơn.

   Thêm vào đó, chính phủ và Đảng CS luôn độc quyền quyết định và giải quyết …. Người dân không được tham gia gì trừ làm theo lịnh và nếu cần hy sinh.

   Có bất công không cho người dân , và nhất là cho người lính khi phải hy sinh và nhìn thấy người khác lợi dụng và làm giàu trên những hy sinh , kể cả xương máu của mình ?

  • chinook says:

   Mỗi người có một cách giải quyết..

   Một anh bạn tôi chủ trương. Nếu một người đánh con anh ta, anh ta sẽ đánh lại ngay không cần biết phải trái.

   Tôi khác anh, tôi nói với bạn tôi. Nếu thấy ai đánh con tôi, tôi sẽ cản không cho anh ta tiếp tục đánh. Tôi sẽ hỏi ngọn nguồn. Nếu không phải lỗi con tôi, tôi sẽ đánh lại. Nhưng nếu lỗi con tôi, tôi sẽ xin lỗi và buộc con tôi xin lỗi.

   • says:

    Gần một tháng liên tục lên tiếng ủng hộ Vietnam, Mỹ nay đã quay lưng đễ cho hai anh em trong nhà giải quyết song phương với nhau như ý muốn (Hội nghị Sangri-La).

    “Việt Nam nói họ muốn chính quyền Obama hành động nhiều hơn để giúp ngăn chặn Bắc Kinh. Nhưng Washington nói sẽ không đưa ra lập trường về việc Hà Nội khẳng định giàn khoan nằm trong hải phận của Việt Nam.”

    http://www.voatiengviet.com/content/vietnam-muon-my-dong-vai-tro-lon-hon-trong-tranh-chap-bien-dong/1932868.html

    • Dove says:

     Washington làm đúng luật. Điểm hạ đặt dàn khoan thuộc vùng chồng lấn cửa vịnh Bắc Bộ, vì vậy chỉ có thể kết luận Bác Kinh gây hấn. Vấn đề chủ quyền phải do 2 nước phân định.

     Tuy nhiên Washington sẽ phải vào cuộc, nếu cộng đồng ASEAN đồng thuận rằng HD981 là hành động mở đột phá khẩu để áp đặt lưỡi bò 9 khúc.

     Vậy, điều mà VN phải làm là thắt chặt quan hệ với Phi, Indo và Malai. Thế là đủ.

   • Dove says:

    Ko ủng hộ là phải thôi.

    Sự thật là VNCH chưa bao giờ có bất cứ công hàm nào gửi cụ Phạm Văn Đồng đề nghị bác bỏ yêu sách của Bắc Kinh về Hoàng Sa. Hơn thế nữa cụ Diệm đã từng tuyên bố rằng biên giới Hoa Kỳ kéo dài đến vĩ tuyến 17 như vậy trách nhiệm bác bỏ yêu cầu chủ quyền từ phía TQ cũng đã rõ ràng.

    Cuối cùng, Bắc Kinh chiếm Hòang Sa vào thời đệ nhị cộng hòa của ông Thiệu – đại tướng tổng tư lệnh, tổng thống mà bỏ quân đội, bỏ nước “ra đi” nhẹ tênh (vì ko kịp mang theo 16 tấn vàng) trên một chiếc máy bay do CIA bố trí vào lúc trời nhá nhem tối.

    Quân đội, nước và vàng mà còn dứt áo ra đi như thế vậy có câu hỏi rằng: Nếu được Bắc Việc ủng hộ thì cái gọi là Đệ nhị cộng hòa của ông Thiệu liệu có giữ được Đảo ko?

    Câu trả lời là ko thể giữ được. Vậy rỗi hơi để ủng hộ một thể chế thất bại toàn tập như thế để làm gì.

    Tóm lại, “nghiên cứu công hàm của Phạm Văn Đồng” theo hướng có lợi cho Bắc Kinh là một dạng “nghiên cứu” bất chấp dữ kiện xác tín với chủ đích chống cộng và bán nước một cách bệnh hoạn nhất mà đầu óc hải ngoại có thể nghĩ ra.

    PS. Dove chưa hề biết bất cứ công hàm nào của Chính phủ VNCH, Hoa Kỳ và Phương Tây về yêu cầu chủ quyền đối với biển đảo của Bắc Kinh liên quan đến “công hàm Phạm Văn Đồng”. Ai biết xin cho link làm tư liệu.

    • chinook says:

     Ngay từ thập niên 50, VNCH đã cho một đơn vị Thủy Quân Lục Chiến ra trú đóng tại Hòang Sa.

     Hành động này thiết tưởng mạnh mẽ hơn một phản đối bằng công hàm.

     Cũng nên nhớ, khi đó ,Việt nam Cộng Hòa và Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc không có liên hệ ngoại giao.

     VNCH cũng luôn từ khước những ve vãn, đề nghị liên lạc của Trung quốc duf biết rằng những liên hệ này sẽ giảm thiểu rất nhiều áp lực từ đối thủ của mình , Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa.

  • Anh Kiệt says:

   Vụ này nhắn Sóc đôi lời: Em đừng nhìn hiện tượng quy bản chất, đừng thấy các bác moi móc mà nghi oan là không vì Tổ quốc Việt Nam thân yêu.
   Trước tiên, như bác Hiệu Minh đã nhắc nhở, mong mọi người vào đây có sân chơi chung, văn minh lịch sự, không văng tục, nếu chung tay vì Tổ quốc thì càng quý.
   Xin phép các bác nói chuyện với em Sóc: Tự giới thiệu chút để Sóc biết, ông bà nội ngoại chị là địa chủ, lang đạo,bị quy thành phần nên dòng họ khốn khổ các loại, nhưng chị là con nhà cộng sản nòi vì bố chị tham gia kháng chiến từ những năm 1940, công lao sử sách có ghi, các anh của chị người tham gia đánh Mỹ, người liệt sĩ 1979, ….với trích ngang như thế để em hiểu chị mang tính trung lập trong mọi lời nói, hành vi, chỉ quyền lợi quốc gia là trên hết. Nhung chị không coi việc nêu điểm bất lợi trong công hàm, bản đồ… các bác nêu ra là bới móc…có bao nhiêu bất lợi tự chúng ta cần truy cho ra hết, để lường trước đường đi nước bước…nhắm mắt là đà điểu rúc đầu vào cát, là đứa trẻ úp mặt vào gối chơi trốn tìm.
   Công hàm, trước đây người dân không có thông tin, chỉ láng máng biết từ thời có internet, chúng ta cần tìm ra tất cả những bằng chứng có lợi, cũng như bất lợi cho ta, để chuẩn bị đối phó với công đường thế giới. Kể cả Thành Đô, chỉ nghe chợ đồn, mà thực chất chưa rõ, nếu không biết ta, không biết địch thì đấu tranh cái gì? ra với quốc tế, ngọng là chết đứ đừ. Công hàm đã công khai, nhiều người hiến kế hoá giải rồi, những việc khác thiết nghĩ lãnh đạo đất nước cũng nên công khai để trí tuệ toàn dân cùng giúp ích nước nhà là hơn. Thiếu thông tin thì không bàn luận được.
   Chắc chắn tiếng nói của em không là gì, nhưng em vẫn cầu xin các bác, nhiều bác giỏi giang, cộng đồng người Việt trên khắp thế giới cùng giúp Tổ quốc lúc lâm nguy này. Đúng là nhiều bác còn giận thể chế hiện nay, nhưng Tổ quốc không phải chỉ là của thể chế này mà là của mọi con dân nước Việt. Dù các bác cùng gia đình đã định cư ở nước ngoài, có thể không có tư tưởng còn trở về VN, nhưng Tổ quốc là nơi mồ mả Tổ Tông mà chúng ta mãi cần bảo vệ. Em cảm ơn các bác đã đọc còm.
   p/s: Chiều nay, chồng em đi làm về, phán xanh rờn: kìa bác Dương Trung Quốc nghe lời mẹ nó mà phát biểu rồi đấy. Em ngạc nhiên, nói cả năm nay em có gặp bác ý nói gì đâu. Hoá ra là ở nhà em vẫn phàn nàn: Đảng bảo lãnh đạo toàn diện, vậy hơn tháng nay người cao nhất đâu? lãnh đạo gì đi chứ. Hôm nay trên vnn, bác Dương Trung Quốc có nói nhân dân muốn…mà em đương nhiên là nhân dân, không phải là quan.

   • Sóc says:

    Cùng nghiên cứu vụ án có công tố và luật sư. Vai trò kết tội không nên có nếu chúng ta là đồng minh/ con dân VN. Mà chúng ta phải giữ/ nghiên cứu ở vai trò luật sư bảo vệ. Ý em là thế.

    Em ko nói các bác ấy không yêu nước, mà em nói các bác ấy đang vô tình giúp… Địch thủ :D. Đây không là chụp mũ, mà đây là ý kiến của em thôi chị.

  • trungle118 says:

   về Bác Sóc nói cháu cũng có chút suy nghĩ, nếu sai bác cứ chỉ ra cháu học hỏi đừng mắng chưởi là được.
   việc xua ngư dân ra chổ đang tranh chấp có nên hay không, tàu chấp pháp của ta mà so với tàu khựa còn nhỏ như lỗ mũi thì tàu cá của ngư dân ăn nhằm gì, không phải làm vật hy sinh vô ích hay sao. sao không thuê tàu cá như dân và điều khiển bằng lính hải quân mặc thường phục, những người có sức khỏe có kinh nghiệm không phải tốt hơn không. nếu bất khả kháng thì phải có đền bù thiệt hại cho dân bằng ngân sách hay nhà nước kêu gọi chứ không thể việc của nhà nước mà bắt ngư dân phải đổ mồ hôi và xương máu không không được.
   việc công hàm, nhà nước có muốn làm hay không mà cháu chưa thấy 1 hội thảo tầm quốc gia và kêu gọi toàn thể luật sư trong nước cũng như đang định cư hoặc làm việc ở nước ngoài để thứ 1: moi cho ra ta thất sách chổ nào theo luật quốc tế, có thể có lợi ở điểm nào, tình huống xấu nhất ra sao để lao vào trận chiến pháp lý với khựa. chứ đánh nhau mà không biết ta mạnh chổ nào yếu chổ nào thì giống như đi vào chổ chết. thứ 2 qua việc tập hợp này để từng bước một đoàn kết dân tộc vốn đã bị chia rẽ quá nhiều.
   về lãnh đạo đến lính hiện nay. với các anh lính thì chắc họ cũng như anh em bác cháu ta toàn đít đen đâu quyết định được gì và chẳng ai ghét nếu không nói cổ vũ hết mình vì những nổ lực hy sinh của anh em. nhưng với lãnh đạo thì phải coi lại, xuyên suốt quá trình lịnh sử hết lần này đến lần khác sai lầm mà không sửa sai. tới hiện tại nguy kịch của đất nước mà coi thường dân chúng đến nổi không tổ chức được 1 buổi nói chuyện trước dân chúng cả nước về tình hình như thế nào, chỉ ầu ơ vài tiếng với truyền thông quốc tế. dân đen không chửi mới là chuyện lạ.

  • Ping says:

   Còn chửi là còn quan tâm, hết chửi “kệ mẹ chúng mày làm gì thì làm” thì lúc đó đất nước mới nguy chị Sóc ạ. Vì thế đừng sợ chửi, mình làm sai thì dân mới chửi, còn làm đúng có lợi cho dân thì dân đã ca ngợi rồi. Dân mình rất vị tha, như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, mấy năm trước mắc sai lầm điều hành để xảy ra Vinashin, Vinalines làm nhiều người phản đối nhưng giờ nhiều người (tôi nghĩ là hơn 50%) đang cảm tình với ông ấy, vì ông ấy quyết tâm (dù mới trên lời nói còn chờ kiểm chứng trong thực tế xem thế nào) canh tân, từng bước dân chủ hóa, và đặc biệt chống sự xâm lược của TQ

   Dân bao giờ cũng vậy, vấn đề là quan, ăn lộc dân thì phải đau đáu “tại sao dân chửi? làm cách nào để dân khen chứ không chửi”, làm quan mà dân chửi kệ dân, thậm chí còn bóp mồm bóp miệng dân thì chẳng chóng thì chày sẽ bị bánh xe lịch sử nghiền nát. Dân ta chẳng có câu “vì dân dân lập bàn thờ, hại dân dân đái ngập mồ thối xương” đó thôi

   Về công hàm Phạm Văn Đồng, hãy thăng thắn thừa nhận đó là một sai lầm lịch sử và tôi đoán chắc trước khi nhắm mắt xuôi tay chính ông Phạm Văn Đồng cũng sám hối, cũng đau đớn về cái công hàm …chết tiệt đó. Bình thường làm việc gì cũng phải có lợi mới làm, vậy bác Sóc cho biết công hàm này mang lại lợi gì cho Việt Nam? hay chỉ gây phiền toán, mà phiền toái này sẽ còn kéo đến muôn đời, nó sẽ là vết hận trong lịch sử Việt Nam không khác gì chuyện Mỵ Châu lấy móng rùa thần trao cho Trọng Thủy.

   Về mổ xẻ bới lông tìm vết những cái sai của “mình” ư? tôi cho rằng điều đó nên làm, đừng tưởng cố dấu thì Tàu nó không biết, nó còn đào sâu hơn mình, mình càng dấu thì càng hại cho mình thôi, như ai đó đã nói “giải pháp của mọi giải pháp là …minh bạch”, chị Sóc đòi giấu tập bản đồ in 1964 sâu trong tổ của chị ư? Giấu ai thì được chứ giấu Tàu thì làm sao nổi? Tàu nó mang pháo bắn một phát vào tổ chị Sóc thì lòi bản đồ ra ngay, pháo nó lại vừa to vừa dài vừa công suất lớn nữa chứ, hic. Vậy hãy minh bạch để cùng tìm cách giải quyết là tốt nhất

   Về thông cảm với khó khăn của Đảng, Chính phủ hiện nay ư? Rất thông cảm nhưng thông cảm phải có giới hạn, làm sao có thể thông cảm với nghị IQ đòi làm đường sắt cao tốc? làm sao thông cảm khi biết bao lời can gián của các bậc trí sỹ bị bỏ sót rác? làm sao có thể thông cảm khi quốc lộ 18 trị giá vài ngàn tỷ đã hỏng sao đúng ..10 ngày khánh thành? Nói thật là người Việt còn quá hiền, chỉ dám vào Hang Cua chửi để xả chứ như Ai Cập, Xiri … họ cầm vũ khí xuống đường thì còn đau đầu hơn nhiều

   Đôi dòng gửi chị Sóc, cuối cùng xin gửi chị câu thơ của Xuân Diệu:

   “Em còn khờ dại ngây thơ lắm
   Chỉ biêt yêu thôi chả biết gì”

   • Sóc says:

    Ping và Trung Lê

    Sóc bận làm việc, tối sẽ recom nhé
    Cám ơn các bạn đã góp ý cho Sóc

    • Ping says:

     Chị Sóc bận lâu thía, không thấy re-com.
     Với những vấn đề nhạy cảm quá làm chủ Hang Cua run thì Ping sẵn sàng tranh luận qua email. Đang muốn tranh luận để “xả” đây, 🙂

    • Sóc says:

     Sóc không quên đâu.
     Nhưng tới đến thời điểm dừng thôi. 😀

  • 1nxx says:

   1.Việc phân tích CH 14/09/1958 không phải để “cố tìm” ra chỗ sơ hở của CH mà để chỉ ra sự thật của CH mà quốc tế cũng sẽ nhìn thấy và đánh giá đúng bản chất của nó, không ai có thể dấu CH trước dư luận quốc tế.
   2.Phải đánh giá đúng dư luận quốc tế mới tìm được cách thuyết phục nó làm sao cho có lợi cho VN.

 6. nguoiquaduong says:

  Giới lãnh đạo CSVN hiện đứng trước 2 lựa chọn.Một bên là TQ.Bên kia là nhân dân VN.
  Nửa muốn phò”bạn vàng”nhưng sợ gió xoay chiều khi thấy Mỹ và đồng minh(EU, Nhật, Úc, Asean)có hành động quyết liệt đối phó với tham vọng về lãnh thổ của TQ.Lớ ngớ,không chỉ tiêu đời mà còn lưu tiếng xấu trong sử xanh khiến con cháu ngóc đầu không nỗi.
  Nửa muốn dựa vào dân nhưng sợ”bạn”trừng phạt.Và nhất là có lẽ sợ dân không tin.Phải vậy thôi!Lâu nay,dân bị họ lừa nhiều quá,giờ muốn dân tin thì phải cho thấy sự hồi tâm bằng những việc cụ thể như:Nhanh chóng đưa TQ ra Tòa án QT.Đồng thời,vừa cải cách thể chế sâu rộng, vừa liên minh với Mỹ,Nhật,Úc,…để bảo vệ chủ quyền quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ trước tham vọng của TQ.Nếu như phải hy sinh,trong cuộc chiến sống còn vì Tổ quốc,thì bản thân họ cũng không cảm thấy hổ thẹn với cha anh vì đã để lại cho con cháu một niềm tự hào về họ.

 7. NôngDân says:

  + Vì đường dây “NÓNG” không hoạt động, nên đã có lệnh: Bằng bất cứ giá nào cũng không được “ĐỤNG ĐỘ”, phải gìn giữ cho được “HÒA BÌNH”. Vì vậy lực lượng Cảnh sát biển; lực lượng Kiểm ngư; bà con Ngư dân đang lăn xả vào theo dõi, va húc, lánh né, cố gắng chịu đựng… Nếu xảy ra rủi do Tầu đắm, người chết thì cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển sẽ được công nhận “LIỆT SỸ”. Còn lực lượng Kiểm ngư, hay bà con Ngư dân đã có “BẢO HIỂM”!!!.
  + Đảng thì đang đau đầu, vì cứ “Dồn dập lấy phiếu tín nhiệm thì còn làm được gì nữa?”. Bên quốc hội lại có nỗi lo khác “Làm sao để biết thí sinh dự thi hoa hậu đã ‘sống thử’?. Ở tình rất phức tạp hiện nay!, rất có thể các “đỉnh cao trí tuệ” sẽ thảo luận và đưa ra tiêu chuẩn cho các cháu mầm non muốn đạt danh hiệu “Bé khỏe, bé ngoan” phải chưa từng “rụng trứng”!!!.

 8. Luong Thien says:

  Ngưu tầm ngưu mã tầm mã thôi.

 9. […] Luận điệu TQ khi vu cáo ‘bị tàu VN đâm 1.200 lần’ (VNN).  – TQ – VN: 1200 = 4 tốt x 300 lần đâm tầu  (Hiệu Minh). “Nếu chia cho 16 chữ vàng ta cũng được 300 “Láng giềng hữu […]

 10. NGUYỄN VĂN says:

  Chơi với dao có ngày đứt tay
  Chơi với kẻ cướp có ngày vỡ mặt

 11. Vĩnh An says:

  Hôm nay các đại biểu Quốc hội thảo luận về Dự án Luật căn cước công dân và Dự án Luật hộ tịch. Dự kiến áp dụng từ 1/7/2015. Vụ này chắc để quản dân chặt hơn bằng kĩ thuật số. Chỉ có điều cách đây vài tháng bên công an xác nhận là thuê 1 cty của TQ thực hiện, chắc cũng phải mua luôn các thiết bị đầu đọc thẻ và hệ thống máy tính quản lý của nó. Khủng quá, nghe cứ như 1 âm mưu vậy. Nếu nó in thêm 1 đống cấp cho 1 sư đoàn đoàn đạc nhiệm lang thang khắp VN hay cấy con chíp vào máy chủ thì chân tơ kẻ tóc mọi người nó nắm hết à
  Bác nào có kinh nghiệm về loại thẻ này cho ý kiến về tác hại khôn lường có thể, khi nó là đồ made in china
  Không biết sau vụ giàn khoan đã hủy giao kèo này chưa ?

  • Brave Hoang says:

   Em không biết nó dùng thẻ từ or thẻ chip nên không thể bình luận được, dù cái này thuộc chuyên môn của em. Nếu nó dùng thẻ từ thì không còn gì để nói, vì cái đó làm giả rất dễ, mỗi cá nhân mua cái máy cỡ 8k đến 10k USD là cho ra bao nhiêu thẻ cũng được.
   Nếu dùng thẻ chip thì cái này cớ cơ chế bảo mật cao. Khi mua máy, nó sẽ là máy sạch, về rồi mới inject key vào. Key đó thì có thể 256 bytes (bảo mật cao nhất), và chia 4 parts, mỗi người giữ 1 part của nó. Đó là key private. Bên cạnh key private, sẽ có key public, cái này thì ai biết cũng được, và nó được nhập vào máy chấp nhận thẻ. Cơ chế hoạt động giống thẻ thanh toán ngân hàng vậy.
   Nhưng có vấn đề e thắc mắc, thẻ này được dùng kiểm tra bằng máy thường, thì nhiều dữ liệu đã in sẵn trên thẻ. Với các dữ liệu in sẵn này thì chỉ cần cái máy 8,10k ở trên là vô tư. Không biết các bác đã tính sao khi máy này ở VN hiện cũng có khá nhiều, vì số lượng thẻ ATM giả ở VN khá lớn.

 12. Xôi Thịt says:

  Thời điểm bọn nó cắm giàn khoan thì còn có thể cố nói nhẹ là “xâm phạm chủ quyền”. Giờ nó vác cả tàu quân sự, kéo bạt lộ súng để dọa; rồi hung hãn tấn công tầu chấp pháp cũng như ngư dân mình thì đúng là xâm lược rồi còn gì.

  Định Mệnh cái bọn chó bắc kinh xâm lược !!!

 13. OZ says:

  Hoá ra lãnh đạo Tàu cũng quan liêu, cứ tưởng doanh nghiệp Tàu sang Việt Nam đấu thầu làm lợi chơ Việt Nam ghê lắm nên dợt này cấm. Có biết đâu rằng thực ra cũng chỉ là ….cứt, dân Việt Nam (trừ bọn tham nhũng) ngán đến tận cổ.

  Ơ, mà biết đâu nó cấm là để dằn mặt những quan chức trót dính chàm với nó? Nếu thế thì Tàu thâm thật, giỏi thật, tiên sư bố thằng thâm nho!

 14. Dove says:

  Hôm vừa rồi, xem TV phỏng vấn ngư dân Lý Sơn bị rợ biển TQ đâm chìm tàu.

  Snowlion cảm động lắm. Theo bà ấy TV có tiến bộ, quay cảnh sống chứ ko diễn. Bà ấy thương người ngư dân vì thấy ông ấy khóc. Khóc là phải thôi, con tàu là đầu cơ nghiệp tan hoang, người rơi xuống biển – mất mạng như chơi.

  Khóc vì tiếc của, khóc vì sợ. Ấy thế mà vẫn ko chịu bỏ biển. Anh hùng ko phải là người ko biết tiếc, ko biết sợ mà là người vượt qua được bản năng bảo tồn cơ nghiệp và sinh mạng để kiên gan bám biển. Thế thì phải ủng hộ họ thôi.

  Bà ấy cầm lấy chiếc ví, có lẽ dùng từ thời mới lấy chồng. Kiểm đi kiểm lại số tiền còn lại chẳng là bao. Thế rồi tần ngần ngồi tính toán. Được một lúc, bả chẳng nói chẳng rằng, ko thay quần áo và ra khỏi nhà.

  Một lúc sau quay trở lại. Khi thấy bà ấy ngồi vào bàn hí húi cạo thẻ trả tiền VIETEL, Dove vô cùng kinh ngạc, bỡi nhẽ bà ấy có tiều chuẩn dùng điện thoại “chùa”- hẳn là thần kinh phân liêt.

  Bèn lo lắng hỏi:

  – Liệu có cần đưa bà đi mental clinic ko?

  – Ông tự mà đưa minh đi thì có. VIETEL đang khuyến mại 50%. Em có 400K, chỉ tốn công đi mua chiếc thẻ thế là thành 600k gửi cho ngư dân mà vẫn ko vi phạm xài bậy công quỹ.

  Giá mà bên PVN biết mẹo của Snowlion nhỉ, họ khuyến khích nhân viên đi mua thẻ VIETEL, thế là ngư dân có thêm tiền tỷ.

  • OZ says:

   Ôi zời, Giáo sư Dove và phu nhân ….lú thật rồi. Các nhà mạng nó khuyến mại là để bác …gọi, phần khuyến mại đó là phút gọi chứ không phải tiền mặt để bác đi làm từ thiện. Không nhà mạng nào chấp nhận để bác đi nhắn tin từ thiện phần khuyến mại đâu, thế có mà nó sập tiệm

   • Dove says:

    Nhà mạng trừ vào tài khoản.

    Đã kiểm tra tín nhắn chuyển tiền, tin trả lời của nhà mạng và tài khoản rồi.

    Ko tin thì OZ thử mà xem.

    • Nguyễn says:

     ÔI giời ! Tiền khuyến mại là tiền “ảo”. Nó có giá trị bằng các phút gọi. Trộng lú, bây giờ có thêm Dove lú nữa à ?

    • OZ says:

     Bác ơi, nó báo thế nhưng nó chỉ chuyển phần tiền thật của bác thôi, mà phần tiền thật của bác, ví dụ 400k,nhà mạng nó giữ lại khoảng 40% phí dịch vụ, bên được ủng hộ từ thiện chỉ nhân phần còn lại thôi.

     Còn phần khuyến mại nó không chuyển đâu, em đã từng tham gia làm nội dung với các nhà mạng em biết mà. Úi zời, các nhà mạng nó lõi đời lắm, nó khuyến mại cho bác là phần hàng hoá bằng phút gọi dư thừa của hệ thống không dùng thì cũng bỏ đi, làm gì có chuyện nó chuyển tiền tươi để bác làm từ thiện?!

    • quang says:

     “Đỉnh cao trí tuệ” của VN cũng ko thạo lắm, nghe nó bảo giao thẻ trắng, chíp trắng là yên tâm rồi, thêm có tí % vậy là có thể ok, tuy nhiên thời gian gần đây giao tiếp với bạn ko mấy thành công (TV thông báo bộ NG tuyên bố hơn đã có 30 cuộc giao dịch với bạn nhưng bạn vẫn “điếc”, chắc cũng phải cảnh giác. Trụ sở bộ Ca Đức thiết kế, bạn 4 tốt thi công và cung cấp thiết bị nên giờ BT và cách bộ phận quan trọng có giám về đó làm việc đâu (cán bộ cao có thể vẫn “lý tưởng tương thông” có thể vẫn tin cậy, cán bộ tầm thấp cảm thấy ngại rồi). Cái vụ thẻ công dân này thì ko rõ hợp đồng đã ký chưa, ký rồi có giám bỏ không, hay cứ kiên định lập trường như vụ bô xít thì có khác gì cho Trọng Thủy ở rể. Nhớ vụ tiền polyme thống đốc kêu đồng tiền mới bền, đẹp, khó làm giả; Thực tế mọi người đã thấy, vì sao lại thế ?, có lẽ tòa án úc mới giải thích nổi.

    • quang says:

     Cái trò khuyến mại này bác Dove phải hỏi các cháu 9x mới rõ. Tiền khuyễn mãi nhà mạng nó để ở khoản riêng, chỉ có giá trị khi gọi, nt, dv mạng thôi, mà tiền này nó cũng tính điêu lắm, nhanh hết hơn tiền tươi.

    • Dove says:

     Nếu có những chuyện như vậy yêu cầu kiểm toán các nhà mang
     và công bố minh bạch.

     Hai hôm nay nhân dân đã gửi khoảng 1o tỷ cho biển đảo rồi. Nếu
     lấy lãi 40% như OZ viết thì đáng cho đi tù hơn cả Bầu Kiên.

    • chinook says:

     Tôi không rõ có thể bỏ tù được không.

     Ngay ở Mỹ, một nước luật pháp nghiêm minh, nhiều tổ chức quyên góp tiền của dân chúng cho một tổ chức hay mục tiêu nào đó , trừ các chi phí quản trị , số tiền đến ngưòi thụ huởng còn khoảng 10%. Bon cá mập ăn hết 90%.

     Vì thế, khi đóng góp, chúng tôi thuơng chọn những cơ quan, to chuc có tên tuổi và uy tín. Phần khác, các cơ quan quyên góp đó cũng nói rất rõ chi phí nếu có là những gì . Tỷ lệ đến tay người thụ huởng là bao nhiêu.

     Trong những trường hợp đặc biệt tương tự như vụ này , thuơng có quan quyên góp tặng chi phí quản trị. Số tiền đóng góp sẽ được chuyển 100% cho người thụ huởng

   • Dove says:

    Tất cả các tin nhắn của VIETEL đều rõ ràng, ban đã ủng hộ HS TS từng này tiền, ko nói gì đến phí quản trị.

 15. tran says:

  Tê tái khi nghĩ về vận nước; trầm uất khi nghĩ về chiến lược chống xâm lăng của nhà cầm quyền.

 16. Brave Hoang says:

  Đọc bài diễn văn của TT Ukraina, thấy dân họ hạnh phúc thật. Cùng bị cướp như nhau, 1 thằng về phía tự do, 1 thằng về địa ngục. Dân lừa tội tình gì mà trời phạt dữ nhỉ…

 17. HỒ THƠM1 says:

  THƯ GIÃN

  Người Buôn Gió là người có khiếu viết văn theo kiểu …”Truyện Tàu giả cầy” ( Đại Vệ Chí dị), mà tui thì thích kiểu văn này, nên xin bắt chước một chương, để “tặng” Lão Buôn Gió tức Lái Gió, tức … Nó Giái, hi hi…!!!

  Triều Sản. Lục thập cửu nguyên niên.
  Năm ấy, nước Vệ đã đến thời mạt vận, Triều thần lắm kẻ lùng bùng.
  Trên ngôi cửu ngũ, Tứ Đại Thiên Vương thì đồng sàng nhưng dị mộng. Đến “Con ngươi” của mắt mình cũng coi không ra gì huống là “đoàn kết” ( Có “con ngươi” đâu mà coi ra gì!!??).

  Trong Tứ Đại Thiên Vương có Vệ Lú Vương là uyên thâm Mác Lê Kinh kệ, trước sự việc tày đình giặc rập rình ngoài biên ải, Vương vẫn ung dung luyện kinh, phẩy tay tuyên bố …tình hình Biển Đông không có gì mới. Thật là bình tĩnh, sáng suốt, khôn khéo ma lanh, nhu cương ôm đủ, thật đúng với chân mạng đế vương vậy!

  Nhòm ngó đã lâu, thấy đã đến lúc phải thí … 4 tốt bắt xe, Tập Cận Đế nước Tề liền sai đóng một chiến thuyền to vật vả, cổ kim chưa từng có, đặt tên là Hải Tặc Giàn Khoan rồi ung dung kéo sang nước Vệ nói là hữu nghị hợp tác làm ăn.
  Trong lúc đang bế môn… để họp, xảy có quân hầu vào báo có Hải Tặc Giàn Khoan của Tề quốc xuất hiện ở Biển Đông, chỉ cách Triều đình có vài trăm dặm.
  Vệ Lú Vương nghe tấu, bỗng nhiên muốn … đi đái, nhưng cũng cố hất tay áo rắn rỏi bảo ” Việc gì cũng không phải cứ nóng nóng lên là được đâu, phải bình tĩnh sáng suốt, khôn ngoan, khoa học biện trứng thì mới được !”.
  Nói rồi Lú Vương bí mật lên đường sang Tề xin yết kiến Tập Cận Đế. Đợi ở Cửa Khuyết một tuần trăng, nhưng chẳng thấy tăm hơi Tập Cận Đế, Vệ Lú Vương buồn bã cùng các cận thần quay về cố quốc. Từ đó Lú Vương đóng cửa, lấy… hội họp làm vui, việc triều chính giao hết thảy cho Tam Vương ( Tham Vương, Móm Vương, Hói Vương) định liệu.

  Vệ Lú Vương ngày càng lú nặng, nên có hôm họp hội cùng quần thần, sau khi giảng qua loa “tráng miệng” món kinh Mác Lê, rồi bàn loạn về “lấy phiếu”, “bỏ phiếu” tín nhiệm, ai nấy đều ù tai chóng mặt vì từ ngữ cứ loạn cào cào. Tự thấy mình đã lú , nhưng bọn quần thần lại càng lú hơn, tự nhiên Lú Vương đâm xẳng giọng một cách dứt khoát:
  Nếu “không tín nhiệm” thì nghỉ con mẹ nó cho rồi!

  Cả triều đình hoảng hốt, lạo xạo như trâu phá chuồng. Nữ tướng thì vò bướm bứt lông, nam quan thì bẻ chim bóp dái, cả mấy canh giờ cũng không hiểu Vệ Lú Vương nói gì, cuối cùng thì thào … Ai nghỉ? Ai nghỉ đây?? Ai sẽ bị… “không tín nhiệm”??? Vì bá quan văn võ cả triều đình đi tìm các sắc chỉ đã tuyên, không có bản nào có văn tự “KHÔNG TÍN NHIỆM”, chỉ thấy ba “cấp độ” TÍN NHIỆM CAO, TÍN NHIỆM, và…TÍN NHIỆM THẤP.
  Vậy thì cuối cùng làm chi có đồng chí nào NGHỈ vì KHÔNG TÍN NHIỆM????
  Cả đám quần thần vỡ òa, mừng vui như …vỡ ối!
  Thần dân có ai dám bảo là lú nữa không???
  😛 :mrgreen:

  • trungle118 says:

   Bác Vân có thông thạo kinh dịch không gieo 1 quẻ thử vận mệnh đất Việt thế nào, mà sao thấy càng ngày càng tối như đêm 30 vậy! đảng ngồi trên cả nhà nước vậy mà đảng trưởng thì không còn gì để nói ( có tài đục khoét không thì dân đen không biết) , người lái tàu mà như vậy thì con tàu chỉ có xuống hố cả nút chứ chạy tới xhcn nổi gì.

  • Tịt mù says:

   Bó giò Hồ đại nhân, bác đi buôn gió lun đi, kiểu này hang cua xung phong lót dép hóng tí gió mới được.
   😆 😆 😆

  • Dove says:

   Những tưởng là HồThơm, nhưng đọc xong còm thấy mùi hôi thối toát ra nồng nặc.

   Eo ơi, kinh quá đi mất.

   Nhìn xuống dưới thấy có 103 cua sĩ thích mùi hôi. Hóa ra là dù đã rúc trong hang nhưng mà vẫn bị TQ hù cho vãi “địt” (tiếng Bắc gọi là dắm) trong suốt một tháng nên đã quen với mùi hôi.

   Như vậy, theo học thuyết Đác Uyn, có thể kết luận một số cua sĩ là loài sinh vật có khả năng thích nghi rất cao để “đấu tranh” sinh tồn.

 18. VVX says:

  BBC mới đưa tin, tàu VN đâm tàu TQ hơn 1400 lần.
  Đọc tin xong mà cười rũ. Mấy thằng tư bản dẫy chết kỳ này cũng được bữa no cười.
  – Thằng em: Anh đâm em 1200 lần.
  – Thằng anh: Mày đâm tao 1400 lần.
  Chỉ tội cho dân đánh cá nhà mình, hài lắm nhưng có cười nổi?

 19. […] Luận điệu TQ khi vu cáo ‘bị tàu VN đâm 1.200 lần’ (VNN).  – TQ – VN: 1200 = 4 tốt x 300 lần đâm tầu  (Hiệu Minh). “Nếu chia cho 16 chữ vàng ta cũng được 300 “Láng giềng hữu […]

 20. NGUYỄN VĂN says:

  Khi bạn coi kẻ cướp là bạn thì bạn là người như thế nào?sẽ có hơn hai khả năng xẩy ra
  1-bạn sẽ trở thành đồng lõa
  2-lệ thuộc
  3-nạn nhân:mỗi khi bạn không thỏa mãn các yêu sách phi lý của nó,với bản chất xấu xa của kẻ cướp nó sẽ đấm,sẽ đá,sẽ đạp bạn nhừ tử
  Hậu quả là người thân của bạn sẽ khổ;mọi người coi thường ,khinh ghét và xa lánh bạn
  Ấý vậy mà trên đời còn có người kết nghĩa anh em với kẻ cướp ,coi người thân không ra gì.Tại sao?và vì cái gì?

 21. […] TQ – VN: 1200 = 4 tốt x 300 lần đâm tầu 09/06/2014 […]

 22. Vĩnh An says:

  GẠC MA đã hiện hình. Một nhân nhượng trong quá khứ phải trả giá bằng 10 nhân nhượng hiện tại và chủ quyền trong tương lai.
  http://soha.vn/quoc-te/am-muu-xay-dao-nhan-tao-o-truong-sa-tq-muon-nuot-gon-bien-dong-20140608071438721.htm

 23. CD@ says:

  – M bỏ công suu tầm bê vể đây, để các bạn cùng xem, cần nói ngay, danh sách này còn có thê kéo dài, vì mãi đến 300 năm nữa…kể cả đảo do Tầu khựa dùng tầu hút cát, đá, sỏi phun lên lấp biên, rồi xây đưởng băng cho phi cơ , xây cầu cảng cho đủ thứ tầu “lạ”, nhằm “giữ vững hòa bình và ổn định khu vực..” như thỏa thuận ‘cấp cao 2 nước” !!!

  DANH SÁCH CÁC ĐẢO SAN HÔ DO TRUNG QUỐC KIỂM SOÁT
  (Tổng cộng: 7 thực thể địa lí; tất cả đều là rạn san hô).
  1. Đá Châu Viên

  A Cuarteron Reef
  F Calderon
  H 华阳礁
  Tọa độ: 8°54′B 112°52′Đ
  Mô tả sơ lược: Là một rạn san hô vòng đa phần chìm ngập dưới nước, nằm về phía đông của đá Đông.
  2. Đá Chữ Thập

  A Fiery Cross Reef
  Northwest Investigator Reef
  F Kagitingan
  H 永暑礁
  Tọa độ: 9°35′B 112°54′Đ
  Mô tả sơ lược: Là một rạn san hô lớn nằm tách biệt khỏi các thực thể khác. Tổng diện tích hơn 110 km2. Đây là trung tâm đồn trú của Trung Quốc tại Trường Sa.
  3. Cụm đá Ga Ven

  Quân Trung Quốc xây dựng nhà nổi công sự kiên cố trên Đá Ga Ven sau khi dùng vũ lực chiếm đoạt Đá Ga Ven của Việt Nam
  A Gaven Reefs
  H 南薰礁
  Tọa độ: 10°12′B 114°13′Đ
  Mô tả sơ lược: Cụm này gồm hai rạn san hô là đá Ga Ven và đá Lạc, lần lượt nằm cách đảo Nam Yết 8,5 và 7 hải lí về phía tây.
  4. Đá Gạc Ma

  Đá Gạc Ma
  A Johnson South Reef
  F Mabini
  H 赤瓜礁
  Tọa độ: 9°42′B 114°17′Đ
  Mô tả sơ lược: Là một rạn san hô nằm ở đầu mút tây nam của cụm Sinh Tồn và là một trong ba địa điểm diễn ra trận Hải chiến Trường Sa vào tháng 3 năm 1988.
  5. Đá Tư Nghĩa

  Đá Tư Nghĩa
  A Hughes Reef
  H 东门礁
  Tọa độ: 9°56′B 114°31′Đ
  Mô tả sơ lược: Là một rạn san hô nằm ở phía tây tây bắc của đảo Sinh Tồn Đông. Chỉ nổi lên khỏi mặt nước khi thuỷ triều xuống.
  6. Đá Vành Khăn

  Đá Vành Khăn
  A Mischief Reef
  F Panganiban
  H 美济礁
  Tọa độ: 9°55′B 115°32′Đ
  Mô tả sơ lược: Là một rạn san hô vòng đa phần chìm dưới nước, nằm cách đảo Vĩnh Viễn 51 hải lí về phía nam. Đây là nơi từng diễn ra nhiều tranh chấp căng thẳng giữa Philippines và Trung Quốc trong thập niên 1990.
  7. Đá Xu Bi

  Đá Xu Bi
  Mô tả sơ lược: Đá Xu Bi là một rạn san hô vòng thuộc cụm Thị Tứ của quần đảo Trường Sa, Việt Nam.
  ——————————————
  XD chủ nghĩa XH hoàn thiện còn lưỡng lự phân vân : 100 năm nữa hông biết có xong, 300 năm thì chắc chắn là phải “logic và biện chứng” xong, tiến lên- bác cả trọng đã hết thuốc chữa !

  • 123456024t says:

   Những đảo này Vietnam kiện nắm chắc phần thắng, Unclos 1982 mà Bắc Kinh dùng vũ lực xâm chiếm Gạc Ma năm 1988.

   Cả vụ HD981 cũng vậy ❗

   • Tịt mù says:

    Kính nhờ Bác HM xóa dùm cái còm trên.
    Xin cảm ơn.

   • Dove says:

    Liệu có chắc thắng ko?

    Chẳng thấy đảo nào có tên VN cả, hay là phải cãi nhau vỡ đầu với tụi Phi và Malai

    • Tịt mù says:

     Cháu lỡ lời nên nhờ Bác HM xóa, nhưng Bác Dove đã hỏi thì cháu mạn phép thọ giáo.
     1. Bác có thể giải thích lý do tại sao 6 (hoặc 8?) đảo trên do Bắc Kinh kiểm soát trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm 1988 không ❓ Trước đó những đảo này của ai ❓
     2. Trường hợp đảo đá Gạc Ma do CHXHCNVN kiểm soát bị mất vào tay Bắc Kinh ngày 14 tháng 3 năm 1988 theo bác nếu kiện thì tỷ lệ Vietnam thắng là bao nhiêu %?
     3. Năm đảo còn lại là tranh chấp chủ yếu giữa Vietnam và Philipine, không biết bác nhắc đến Malaysia là tranh chấp những đảo nào?

     Theo quan điểm của cháu nếu Vietnam kiện thì phải nắm chắc phần thắng, đảo Gạc Ma là một ví dụ, rồi từ đó đưa thêm chứng cứ rằng Vietnam có đầy đủ chứng cứ để chứng minh đã từng quản lý toàn bộ 2 quần đảo HS – TS từ thời Nguyễn đến khi bị Bắc Kinh xâm lược, dẫu thừa nhưng cần có để chuẩn bị cho những vụ kiện tiếp theo.

  • Vĩnh An says:

   Đã bỏ qua tư bản lên thẳng xhcn, nay 100 năm lâu quá thì bỏ qua luôn tiến thẳng lên cộng sản cho nhanh

 24. NABB Cafe says:

  Phép nhân của chú HM rất ấn tượng ^^

  Cơ mà 16 chữ Hán “Sơn thủy tương liên, Lý tưởng tương thông, Văn hóa tương đồng, Vận mệnh tương quan” nghĩa là sông núi gắn liền, cùng chung lý tưởng, hoà nhập văn hoá, có chung định mệnh. Không hiểu sao lại được dịch là “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” nhỉ?

 25. Dang Quang Hai says:

  Hàng ngày có tiếng là dao du,có nhiều bạn bè, khi hữu sự chả có thằng nào ngó đến, thế mới hiểu mình như thế nào.

  • trankhoan says:

   Chẳng có gì khó hiểu “khi hữu sự chẳng có thằng nào ngó đến” vì lãnh đạo hai Đảng và nhà nước quan hệ trên nền tảng tinh thần 16 + 4. Người phương Tây có câu :”Bạn cho tôi biết bạn chơi với ai,tôi sẽ cho biết bạn là người như thế nào”.Còn người Việt mình thì có câu: ” Ngưu tầm ngưu,mã tầm mã”.

  • trucn says:

   Các bác nhắc làm em nhớ lại hồi xưa lúc còn đi học quá. Ranh rảnh là trường có anh em bên Campuchia sang thăm, anh em Lào cũng hồ hởi o kém. Còn các anh em Liên xô thì o cần vào trường, ra ngoài vài bước là có ngay. Nhất là ở các chợ, anh em Liên Xô đầy.

   Năm tháng trôi qua, các anh em đó o biết có tai nạn xe cộ hay gì lý do nào mà bị chết iểu hay o mà hôm nay gọi mãi, chẳng thấy thằng nào

  • Phong says:

   Cũng một phần vì khi Việt Nam đang thức thì Cuba phải đang ngủ, nên không trợ giúp được.

 26. levinhhuy says:

  Khi phát hiện kẻ cướp mang hung khí sát thương, việc đầu tiên mà giới hữu trách phải làm là phong tỏa, ngăn cấm thường dân tiếp cận hiện trường; ở đây, người ta lại xua ngư dân vào vòng nguy hiểm.

  Hãy hỏi ngư dân Lý Sơn, đã bao nhiêu tàu thuyền bị cướp bị bắn, đã có mấy tàu thuyền Việt Nam ra khơi dám căng cờ đỏ sao vàng? Biển Đông đã thuộc quyền China từ lâu, đó là điều người ta cố tình lờ đi để phủi tội. Nay lại dùng máu và mạng thường dân để “đấu tranh” bảo vệ chủ quyền.

  Trên cạn thì sử dụng “hiệp sĩ đường phố” để bắt cướp, ngoài biển thì dùng “anh hùng chài lưới” để tiếp cận giàn khoan, thế còn lực lượng công an đâu, Hải quân đâu, để làm gì?

  Bà con mình nếu có người quen làm “hiệp sĩ đường phố” thì hãy khuyên họ nên tránh xa bọn cướp hung tợn, chớ điên rồ giành việc của công an; và nếu có quen với ngư dân thì hãy khuyên họ tránh xa vùng giàn khoan Hải Dương 981 neo đậu, đừng bán rẻ mạng mình để làm cái chuyện mà lưc lượng Hải quân của quân đội anh hùng chúng ta đáng lẽ phải làm!

  • HỒ THƠM1 says:

   Gì thì gì, tui cũng đồng thuận với lão levinhhuy phát cho nó máu!

   Yêu nước nhưng không nên mù quáng là đây! Yêu nước nhưng phải thật tỉnh táo là đây!

   Nhân Dân không một tấc sắt lận lưng ( Có cũng không ai cho lận lưng!) cứ đi làm “hiệp sĩ đường phố” rồi ôm đầu máu, cứ “bám biển vươn khơi” rồi vác tàu lủng về thì chết!

   Quân đội anh hùng của ta đâu!???
   Lực lượng còn đảng còn mình đâu???

   • VVX says:

    Khiếu nại, khiếu nại.
    Kính nhờ lão HỒ rất THƠM khiếu nại với toàn thể chi bộ hang cua dùm, lão Cua chơi không fair với tôi. Hôm trước xem clip này trên BBC, tôi nổi nóng còm kêu réo những đỉnh cao, réo cả quân đội, cả đảng nữu thế mà lão Cua lão ý “xẻo” còm của tôi. Giờ thấy lão THƠM cũng còm réo quân đội réo đảng thì lão Cua để yên nên tôi tức lắm. Đó là lý do tôi ngồi rình lão Cua cả ngày nay, vừa đưa entry này lên là tôi hỏi lão ấy không sợ bể blog à. Đã vậy còn bị chọi đã nữa chứ, đau quá chi bộ ơi.

    • HỒ THƠM1 says:

     Lão VVX có … “khiếu nại tập thể” không đấy???
     Muốn khiếu nại phải họp toàn Hang lấy biểu quyết, rồi phải đưa qua …Mặt Trận Hang nữa đấy! Xong gửi cho lão thành Xang Hứng, rồi chuyển cho hội NôngDân đến tay Chính Ủy phê duyệt rồi đưa qua ông CD@ lưu vào đĩa, cuối cùng chuyển đơn cho ông Tịt Tuốt, ông Tịt Tuốt sẽ sai ông… Tịt Mù làm việc với lão Tổng Cua. Chắc chỉ chưa đầy… 3 năm là Khiếu nại của lão VVX sẽ được giải quyết như các Khiếu nại của “ta” hiện nay đấy! Hi hi…!!!

   • MINH PHUONG says:

    Quân đội anh hùng của ta đang yêu nước tỉnh táo đó mà

  • quê hương says:

   levinhuy: “đừng bán rẻ mạng mình để làm cái chuyện mà lưc lượng Hải quân của quân đội anh hùng chúng ta đáng lẽ phải làm!”

   Theo tôi nghĩ là: Lực lượng Hải quân của quân đội anh hùng chúng ta “đéo” dám làm.

  • D.N.L. says:

   Bác nói đúng là “người ta xua ngư dân vào vòng nguy hiểm” nhưng
   nhận dịnh của bác còn…nhẹ nhàng qúa mà cường độ không mạnh
   bằng ý kiến của Gs.Tràn Hữu Dũng như sau :
   Thử tưởng tượng,có cha mẹ nào dẫn con mình ra công viên,đứng
   nhìn bọn du côn đánh con mình,từ ngày này sang ngày khác.Hứa
   sẽ gọi cảnh sát nhưng vẫn chưa gọi !

   • HỒ THƠM1 says:

    Ông THD nói chưa rõ ý, phải như thế này:
    Ông bố đang tranh chấp nhà với mấy thằng du côn, bảo mấy đứa con… chưa có căn cước : Tụi mày cứ đứng đấy “cản phá” chúng, đừng cho chúng vào nhà nhá!, để tao đi kêu gọi hàng xóm “la làng” giúp và làm đơn kiện. Nhớ không được manh động, đánh trả nhá! Phải lạng lách, chui xuống háng mấy thằng lớn để la làng nhá! Phải bình tĩnh khôn ngoan sáng suốt đấy nhá! Tránh đổ máu cho bố đấy nhá!
    Hi hi…!!!

  • Xôi Thịt says:

   Lão bênh Đ & CP 1 chút (gần đây 2 cha này bị nói rát cả mặt 🙂 ).

   Lần trước lão có ý kiến là cảnh sát biển, kiểm ngư của mình cũng như đám hải cảnh, hải giám, kiểm ngư … của nó thực ra đều là hải quân hết; khoác cái áo phi quân đội cho nó bớt to chuyện.

   Tương tự, lão tin ngư dân đánh cá gần giàn khoan lần này thì phần lớn cũng là hải quân bên ta trộn vào.

   • D.N.L. says:

    Bác nói vậy cũng… hơi hơi có lý nhưng có điều là trên báo chí
    nhà nước thì hô hào kích động ngư dân miền Trung bám biển
    để khẳng định… chủ quyền của ta mới là… ghê,bác ạ !

    • Xôi Thịt says:

     Bác DNL thấy “hơi hơi có lý” là thành công rồi 🙂 . Tôi nghĩ những lời kêu gọi này là để nêu cao ý thức chủ quyền nói chung và phục vụ tuyên truyền ngoại giao. Có thể vẫn khuyến khích ngư dân ra khơi xa bờ nhưng khu vực xung quanh giàn khoan, nhà nước (quân đội) phải kiểm soát mọi hành động phía Việt Nam.

   • Mười tạ says:

    Tôi đang ở xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đây.
    Đúng như cụ Xôi nói. Hiện tại ngư dân đang được tổ chức ra Hoàng Sa, giàn khoang, trên tàu có cả ngư dân và quân đội cải trang, ko đặt mục đích đánh cá, mỗi người được phụ cấp chi phí 300-450.nghìn mỗi ngày, cho tàu chạy ra Đà nẵng đổ đầy dầu miễn phí, làm lễ rồi Hoàng Sa thẳng tiến.

 27. Anh Kiệt says:

  Theo em, TQ thích kiểu tôn sùng lãnh đạo, vậy phải chăng các tàu đang ra khơi hoạt động chấp pháp của Việt Nam sẽ dán to hình lãnh đạo như Mao, Đặng, Tập…vào sườn tàu, tất nhiên là thêm dòng chữ không được xâm lược Việt Nam, và những khẩu hiệu khác…, để cho chính tàu Tẫu sẽ phun nước, ném chai lọ, đâm…vào mặt lãnh đạo họ. He he, chưa chiến được mạnh mẽ hơn thì chiến kiểu con nít AQ tý vậy.
  Bác nào ủng hộ, bác nào ném đá em đây. Phát biểu xong là em đi trốn à?

  • Dang Quang Hai says:

   Rồi nó chụp mấy cái hình Mao, Đặng, Tập bị đâm méo mó rồi vu là tàu VN đâm tàu nó, như vậy còn mệt hơn

  • levinhhuy says:

   Nhẽ ta nên mời bác Tổng Trọng cùng xuống tàu ra đấy để giảng về tình hữu nghị truyền thống của hai đảng, họa may người ta sẽ nghe ra, chẳng những không dám xịt vòi rồng vào mõm, mà còn nhổ giàn khoan đem về Bắc Kinh dùng vào việc hút hầm cầu chăng, chị Anh Kiệt nhỉ! 😛

   • tobjas says:

    Mời cả ĐBQH Bắc Việt ra giảng về tinh thần quốc tế vô sản nữa chứ. 2 nước lình xình thế này ai được lợi, lại còn công dân quốc tế nữa chứ,…để các a Tàu a ấy về nước

   • Nguyễn says:

    Nên để cho đội quân sông nước Tiên Lãng, dẫn đầu với phó tướng đại Ca Ca. Nên tạo cơ hội cho Ca Ca viết sách ” trận đánh đẹp”.

 28. Thuong qua VN oi!!!! says:

  Theo Alan Phan:

  Tôi cũng vừa đọc rằng “16 chữ vàng” thực sự là do Trung Quốc trao cho Việt Nam. Nguyên văn là “ sơn thuỷ tương liên, lý tưởng tương thông, văn hóa tương đồng, vận mệnh tương quan”. Khi các bác Việt dịch ra thì xoá trệch cho nhẹ đi thành “”Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” “. Muốn cho chính xác thì phải rõ ràng hơn. Chúng ta như “sông núi gắn liền, cùng chung lý tưởng, hoà nhập văn hoá, có chung định mệnh…”
  Lời nói này không khác gì một thề thốt trăm năm từ cửa miệng của những cặp vợ chồng trong ngày cưới, hay con cái với cha mẹ khi lớn lên, hay học trò với sư phụ khi quy phục. Nó không chỉ là một công hàm của vài ông quan, nó còn là một “uống máu ăn thề” của giới giang hồ, thể hiện một văn hoá rất sống thực.

  Do đó, kết luận của tôi là trong mọi lình xình của những tuần vừa qua, những người mang nặng viển vông và hoang tưởng nhất là nhóm lãnh đạo trong chính phủ Obama!

  P.s. Bây h mới biết 16 chữ vàng của TQ khac hoàn toàn với bản dịch của Đảng ta anh Cua ah!

 29. trungle118 says:

  Bác Cua tính toàn hàng trăm đơn vị tốt, hữu nghị, hợp tác, ổn định, tương lai mà thằng anh vẫn đè đầu thằng em đập vậy Bác. chắc phải đổi lại: mấy trăm láng giềng khốn nạn, cướp đất toàn diện, lấn biển lâu dài, thôn tính tương lai mới đúng ạ. 🙂

 30. VVX says:

  Lần đầu tem.
  Muốn bể blog hay sao mà ông tổng cho enry này lên vậy, ông Cua?

%d bloggers like this: