Thông báo tuyển mộ…“lòng yêu nước”

Interview. Ảnh: internet

Interview. Ảnh: internet

Lâu lắm rồi mới thấy có tuyển mộ “lòng yêu nước” kể từ thế kỷ thứ 19. Tin cho hay, Bộ Nội vụ vừa đề xuất người giữ chức danh quản lý trong các cơ quan hành chính nhà nước phải có “tinh thần yêu nước sâu sắc, chống tham nhũng, thông thạo ngoại ngữ”.

Dự thảo “Quy định tiêu chuẩn chức danh quản lý của công chức trong các cơ quan hành chính nhà nước” có ba tiêu chuẩn chung:

(1) Có tinh thần yêu nước sâu sắc, tận tụy phục vụ nhân dân, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, phấn đấu thực hiện có kết quả đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

(2) Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, không tham nhũng và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng; có ý thức tổ chức kỷ luật; trung thực, không cơ hội, gắn bó mật thiết với nhân dân, được nhân dân tín nhiệm.

(3) Có trình độ hiểu biết về lý luận chính trị, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có trình độ văn hóa, chuyên môn, đủ năng lực và sức khỏe để làm việc có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.” – Hết trích

Hang Cua chẳng biết bàn thế nào về Dự thảo này. Nếu như ra đời ở giữa thế kỷ 20 do những cụ sinh vào cuối thế kỷ 19 soạn ra, thì có thể hiểu được. Nhưng Dự thảo này đem áp dụng cho thế hệ sống thế kỷ 21 và đang cố xây dựng thành công CNXH ở thế kỷ 22, thì có lẽ chúng ta cần có chế độ tuyển dụng thật hiện đại và nội qui cơ quan rất rõ ràng.

Ở địa vị Cua Times sẽ gửi thông báo “Tuyển mộ lòng yêu nước” như sau.

Kính gửi các đồng nghiệp và còm sỹ,

Kể từ nay, để đảm bảo yếu tố “lòng yêu nước sâu sắc” được thực hiện trong tuyển dụng cán bộ quản lý, hang Cua áp dụng nguyên tắc vàng “không lương, không phép, không ốm, hạn chế đi vệ sinh để đảm bảo Cua Times lúc nào cũng rộn cả hang” như sau:

 1. Đi thi tuyển, ứng viên phải ăn mặc theo chế độ lương bổng và lòng yêu nước đã có từ trước.
 2. Nếu ứng viên dùng đồng hồ Rolex, túi Prada hay Gucci cỡ từ 10.000USD trở lên, đi xe 100.000USD, và chứng minh được nguồn gốc thu nhập, ban lãnh đạo sẽ tuyển thẳng mà không cần phỏng vấn. Vì cho rằng, những cán bộ này đủ phẩm chất yêu nước sâu sắc nhất và xứng đáng đứng vào hàng ngũ cán bộ nòng cốt. Tuy nhiên, đã đầy đủ như thế, những cán bộ này làm không cần lương bởi thu nhập trước đó đã đủ cho họ và con cháu sống suốt đời còn lại.
 3. Nếu ăn mặc lôi thôi, đi xe cà tàng, chứng tỏ ứng viên không “cần kiệm”, không dùng tiền đúng mục đích, dù lòng yêu nước đủ sâu sắc. Nếu chứng minh được với ban tuyển dụng, ứng viên đủ khả năng quản lý tiền nong cá nhân tốt hơn, đơn xin việc sẽ được cứu xét. Tuy nhiên, khi được nhận, ứng viên này cũng không cần lương, chỉ cần học thuật “cần kiệm”, quản lý tốt hơn số tiền của đang giấu ở nước ngoài, gửi họ hàng, con cháu, cũng đủ cho cuộc đời sung túc.
 4. Nếu ăn mặc tầm trung bình chứng tỏ ứng viên là người tự lo được hết mọi việc “cần kiệm liêm chính chí công vô tư”, kể cả lòng yêu nước mà không cần phải ai hướng dẫn. Một người như thế đi làm sẽ không cần lương. Vì ở nhà nước mình có ai sống bằng lương.
Cuộc đời Cua Times và các còm sỹ. Ảnh: Internet

Cuộc đời Cua Times và các còm sỹ. Ảnh: Internet

Khi đã được nhận vào làm việc

 1. Nghỉ ốm. Đã gọi là lòng yêu nước thì không thể ốm. Cán bộ phải đủ sức khỏe. Vì thế, chúng tôi không chấp nhận giấy bác sỹ. Đến được bác sỹ, chứng tỏ chưa ốm liệt giường.
 2. Mổ xẻ ở bệnh viện. Mấy cơ quan nội tạng, nhất là trái tim và khối óc, sẽ thuộc về cơ quan quản lý, bởi liên quan đến lòng yêu nước. Nếu mổ xẻ làm tổn hại đến tim óc thì cơ quan có quyền đuổi việc sau khi xuất viện.
 3. Vì xây dựng CNXH là công việc cấp bách, mỗi cán bộ “yêu nước nồng nàn” chỉ được nghỉ phép cá nhân tổng cộng là 104 ngày, đó là tổng những Chúa (Chủ) Nhật và thứ Bảy trong cả năm.
 4. Ngày lễ. Tất cả nhân viên được cùng nghỉ lễ cùng thời gian. Đó là 1 Tết, vì cả thế giới không ai làm việc.
 5. Dùng nhà vệ sinh. Thật là pha phí thời gian và tiền bạc ở trong nhà vệ sinh, vi phạm qui định về “cần kiệm”. Kể từ nay, sẽ theo luật Alphabet A-Z. Mọi nhân viên có tên bắt đầu từ chữ A đi vệ sinh từ 8:00 đến 8:20, vần B dùng WC từ 8:20 đến 8:40. Nếu bạn không thể đi vệ sinh vào thời gian qui định thì phải đợi đến ngày hôm sau.
 6. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể tráo đổi với người đồng nhiệm, nhưng phải có giám đốc ký nháy vào thỏa thuận.
 7. Mỗi lần đi WC chỉ được 3 phút. Hết giờ, chuông sẽ báo, giấy vệ sinh sẽ không thể kéo ra được, cửa nhà vệ sinh tự động mở ra và ảnh số sẽ tự động lấy chứng cứ. Nếu vi phạm lần 2, cơ quan sẽ công bố ảnh trên báo tường.
 8. Ngoài ra, còn một số qui định khác do các còm sỹ đóng góp để đảm bảo Dự thảo nói trên có thể đi vào cuộc sống.

Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Giám đốc Cua đã ký. 16-6-2014

Cụ nào thích xem ảnh thì xin mời. Trên Facebook có nhiều nhưng không đưa lên blog. Người mẫu trong ảnh là cháu Khánh Linh, con gái của anh chị Minh Phương mà tôi có dịp kể trong entry Gặp người Hà Nội ở Sài Gòn

Thảm cỏ xanh trong công viên. Ảnh: HM

Thảm cỏ xanh trong công viên. Ảnh: HM

Phẳng lặng mặt hồ. Ảnh: HM

Phẳng lặng mặt hồ. Ảnh: HM

Khách du lịch nhảy...cẫng. Ảnh: HM

Khách du lịch nhảy…cẫng. Ảnh: HM

Trong công viên Lafaette. Ảnh: HM

Trong công viên Lafaette. Ảnh: HM

Cổng vào Nhà Trắng. Ảnh: HM

Cổng vào Nhà Trắng. Ảnh: HM

Phố đã lên đèn. Ảnh; HM

Phố đã lên đèn. Ảnh; HM

Biểu diễn trang phục mùa hè. Ảnh: HM

Biểu diễn trang phục mùa hè. Ảnh: HM

Bên hồ. Ảnh: HM

Bên hồ. Ảnh: HM

National Mall. Ảnh: HM

National Mall. Ảnh: HM

71 Responses to Thông báo tuyển mộ…“lòng yêu nước”

 1. mai says:

  Mấy tiêu chuẩn này mình có thừa, nay mai kiếm cái ghế thứ trưởng ngồi cho đỡ mỏi!

 2. Ảnh cuối có ghi chú thích National Mall. Cứ tưởng Washington Monument. Hay W.M. nắm sau N.M. ?
  Tra cứu thì lại thấy N.M. nằm giữa đại lộ Độc lập và Hiến pháp từ Capitol đến Lincohl Memorial.
  Không rõ , mong chủ blog chỉ dẫn để hiểu thêm . Thanks.

 3. Daffodillies says:

  Bác Hiệu Minh ơi, có bức tường nào không nền?

  Xin giới thiệu với Bác một vài cái nền đó ạ:

  Điều 37 Luật Tổ chức Tòa án dân dân 02-04-2002 (đang được sửa đổi)
  “1. Công dân Việt Nam trung thành với Tổ quốc và Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có phẩm chất, đạo đức tốt, liêm khiết và trung thực, có tinh thần kiên quyết bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, có trình độ cử nhân luật và đã được đào tạo về nghiệp vụ xét xử, có thời gian làm công tác thực tiễn theo quy định của pháp luật, có năng lực làm công tác xét xử, có sức khoẻ bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao thì có thể được tuyển chọn và bổ nhiệm làm Thẩm phán.
  2. Công dân Việt Nam trung thành với Tổ quốc và Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có phẩm chất, đạo đức tốt, liêm khiết và trung thực, có kiến thức pháp lý, có tinh thần kiên quyết bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, có sức khoẻ bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao, thì có thể được bầu hoặc cử làm Hội thẩm.”

  Điều 2 Thông tư số 13/2013/TT-BTP ngày 13-09-2013 của Bộ Tư pháp quy định tiêu chuẩn chức danh công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thuộc Cục Thi hành án dân sự và Chi cục Thi hành án dân sự (nói về tiêu chuẩn chung của công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thuộc Cục và Chi cục vừa nêu):
  “1. Có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; có ý thức đấu tranh bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Lãnh đạo và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
  2. Gương mẫu về đạo đức, lối sống, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; không quan liêu, tham nhũng, lãng phí và kiên quyết đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; có tác phong dân chủ, gắn bó chặt chẽ với nhân dân, thực hiện nghiêm túc các quy chế, quy định của cơ quan, đơn vị và đáp ứng các Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức Ngành Tư pháp.
  3. Có tinh thần trách nhiệm và ý thức tổ chức kỷ luật cao; có tinh thần học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo, năng động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
  4. Có ý thức và khả năng nghiên cứu, hiểu biết về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại của Nhà nước; được đào tạo và có kiến thức cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học.
  5. Có khả năng quy tụ; tập hợp được sức mạnh của toàn thể công chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị và phối hợp tốt với các cơ quan, tổ chức có liên quan thực hiện nhiệm vụ được giao.
  6. Bản thân và gia đình gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Không lạm dụng chức vụ, quyền hạn và để người thân lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình mưu lợi riêng.”

  Hết trích

  Thực tế đọc luật của Việt Nam thì thấy CNCS đã hoàn thành rồi, không phải đợi đến cuối thế kỷ 21 như bác dẫn đường sai đã lo lắng, bồn chồn cho cả dân tộc đâu ạ. Chỉ tội cho Nam Cao đã viết Chí Phèo để rồi ai đó lại “ăn theo” ông rằng “Trông xa tưởng là Kiều / Lại gần thì hóa người yêu Chí Phèo” thôi Bác ơi.

 4. CD@ says:

  – trước khi đi vào “nội dung cơ bản” của com, xin góp ý nhỏ :
  +khoản 10 : giám đốc ký nháy…: dạ, xin thưa, GĐ đ…ki nào ký nháy đâu nhớ, chỉ có thằng “tham nhiểu mưu ít” ký nháy thôi, Gđ thì ký …liền với tiền !
  + khoản 11 : hình trên báo tường… trời ơi, thế kỷ 21 rổi, đâu phải 17,18,19 đâu mà báo tường, Now là fay-xở-… nhé, chỉnh lại ngay cho, thưa cụ GĐ Cua…!
  – đi vào ý cơ bản : bộ NV, xuất thân tử ban TCCB của CP, ăn nhầm, uống nhầm phải “thuốc nở”, có lẫn “nước lú”, nên chỉ có 1% CBCC không hoàn thành tốt nhiệm vụ, ban Cán sự Đ của CP luôn có lòng yêu nước, yêu tổ quốc rất chi là cao cao…phen này chỉ khổ a#, đang đi đầu trong việc thi tuyển cac chức danh quan trọng…sẽ phải thêm mục “LYN” trong chấm điểm chọn “cán bờ ô nặng, hông phải là bo huyển …COW..”!

 5. […] Hòa“. – Phong trào ‘Không bán nước‘ được hưởng ứng và lan tỏa (DLB). – Thông báo tuyển mộ…“lòng yêu nước” (Hiệu […]

 6. NôngDân says:

  + Bộ Nội vụ vừa đưa ra dự thảo nghị định với cái tên “Quy định tiêu chuẩn chức danh quản lý của công chức trong các cơ quan hành chính nhà nước”. Báo mạng vnexpress.net giật tít “Đề xuất cán bộ quản lý cấp cao phải ‘yêu nước sâu sắc’. Trên cơ sở ấy, Tổng Cua nhanh chóng đưa ra Thông báo tuyển mộ…“lòng yêu nước”. Đúng là “tam sao thất bản”!!!. Đọc cái dự thảo ấy, không thấy từ nào là “cao cấp” hay “Thông báo tuyển mộ”
  + Thực ra cái ngu của mấy thằng NỘI VỤ là ở chỗ này cơ!.
  Thứ nhất: Chúng nó làm gì có thực quyền với việc chỉ định tiêu chuẩn cho các chức danh quản lý, mà đưa ra tiêu chuẩn này, tiêu chuẩn nọ. Quyền ban phát các chức danh quản lý phải căn cứ vào “sôi oản, nhang HƯƠNG” đem cúng khấn ban Tổ chức Trung ương, tới ban tổ chức các thành ủy – tỉnh ủy, quận ủy – huyện ủy. Có tiêu chuẩn rối cứ như RỨA, như RỨA là được!.
  Thứ hai: Thế nào là yêu nước chúng đâu có biết?. Bây giờ đưa ra ba cái tiêu chí ấy để quy định về lòng yêu nước, khác gì phủ nhận ông, cha chúng!. Khi họ nói là: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” ; hay như “Yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội”; hoặc như lão HỒ THƠM1 đã dẫn chứng “Vệ sinh là yêu nước”…. cơ mà!.
  + Tóm lại: Đếch cần chúng nó phải đưa ra quy định tiêu chuẩn gì cả. Muốn tìm ra người quản lý, quản trị xã hội thật sự, thì cần dẹp ngay:
  Một là: Cái ban gọi là “ ban tổ chức đảng” từ trung ương đến địa phương. Cái bọn đang chỉ biết nhìn “đồng tiền bán gạo”, hay đón ý “thiên triều” để sắp đặt.
  Hai là: Loại bỏ cái “ban tuyên giáo” và những kẻ đã từng tham gia cái ban ấy vẫn đang nắm quyền. Rất đơn giản, vì ở đó toàn một bọn không u mê lú lẫn, thì cũng ăn tục nói phét.
  Ba là: Loại bỏ ngay cái “ban thi đua khen thưởng” các cấp, ở thế kỷ 21 rồi mà vẫn rao bán từ học hàm, học vị, đến các danh hiệu này nọ, như cho trẻ mầm non mấy “phiếu bé ngoan”. Còn chủ nhân của các “danh hiệu” bỏ tiền ra mà tự sướng!.
  + Cuối cùng phải khen Tổng Cua về ảnh một phát: Vì với cái ảnh “Khách du lịch nhảy…cẫng”. Nếu chụp mà ghi nhận được, rất có thể lão sử dụng chế độ liên thanh, sau đó chọn lại một ảnh tâm đắc nhất. Nhưng nhìn ảnh Nông dân vẫn chưa hình dung được, tại sao còn ba BÓNG mà không HÌNH??.

  • Hiệu Minh says:

   Kiểu còm sắp đến giờ xem bóng đá nên lão đá ngang đá dọc, cuối cùng không quên đá gió…ảnh.

   Kể cho lão nghe. Tôi đưa khách họ hàng nhà Tiger đi thăm Lincoln monument, (nhà sau lưng lão chụp ảnh), thấy một đám đang hò nhau nhảy cẫng lên. Bây giờ bọn trẻ có kiểu chụp ảnh nhảy càng cao, càng điệu, càng sờ..tin.

   Thấy từ xa, mụ thợ ảnh hò hét, mình đoán họ sẽ nhảy nữa. Vừa giơ máy lên thì đúng lúc. Bấm đúng hai kiểu, một kiểu cao nhất (trong ảnh), kiểu sau thì một số đã hạ cánh xuỗng…sàn.

   Tôi tin cái ảnh của tôi đẹp hơn của cánh chủ nhà vì tôi lấy được toàn cảnh, độc nhất vô nhị. Thêm thằng cu chụp hôi (giống lão Cua) ở góc ảnh thành ra ảnh có chiều…sâu 🙂

   Còn ba cái bóng đen thì có lẽ do bọn đứng trên cao hơn, và chịu không hiểu sao lại vào đó. Mà lão ND tinh thật. Có lời khen.

  • Anh Kiệt says:

   Lần đầu reply bác Nông Dân: Còm chuẩn không thể chỉnh, làm em líu tay không gõ nổi comment. Cảm ơn bác.

  • TC Bình says:

   Mẹ: Hôm nay sao con không được Phiếu bé ngoan?
   Con: Hôm nay cô cất cao quá!

 7. HỒ THƠM1 says:

  TÀO LAO THƯ GIÃN!

  Nhận được Sắc chỉ của Triều đình, Thượng Thư Nguyễn Thái Bình, quan lớn đứng đầu Bộ Lại ( Thời … An Dương Vương gọi là Bộ Nhai Lại, thời Kẹt Bền Vương gọi là Bộ Nội Vụ!) liền “ra” nghị định … “Quản lý cấp cao phải yêu nước sâu sắc”.

  Tổng Cua, quan lớn đứng đầu Hang Cua liền học tập và làm theo, liền ra …cáo thị đấu thầu ”Thông báo tuyển mộ…“lòng yêu nước” để chiêu mộ hiền tài, tìm cán bộ cấp cao nhằm quản lý Hang ( Cave) ngày càng tươi đẹp!
  Thông báo tuyển mộ dán chưa ráo keo thì có bốn thí sinh nặng ký ( trên 70 ký) hồ hởi phấn khởi lên đường… chui Hang, xin dự tuyển là lão NôngDân, Cụ Xang Hứng, Lang Bình và lão Đốp nhà mềnh.
  Đây là cuộc thi tuyển những nhân tài có “Lòng yêu nước sâu sắc”, mà … “Vệ sinh là yêu nước”, nhưng lão Đốp không được … vệ sinh nên suy ra là… không yêu nước, nên lão rớt từ vòng gửi xe, hi hi hi…!!!
  Và cuộc phỏng vấn… “nảy lửa” của Tổng Cua với ba thí sinh đặc biệt do phóng viên Đài Hóa Thân Hoàn Vũ ( HTHV) đã ghi lại:

  TỔNG CUA: Xin chào cụ NôngDân! Cụ có dám chắc là mình “yêu nước sâu sắc” không mà dám dự tuyển?
  NÔNG DÂN : Tui chắc chắn là như vậy, vì … vì…Công Bộ Thượng Thư Đinh La Thăng có bảo “Đóng thuế giao thông là yêu nước”, mà tui thì đã đóng thuế đầy đủ cho 2 chiếc xe ba gác ở nhà rùi! Sắp tới tui đóng phí nốt cho chiếc xích lô của một em chân dài ở Tiên Nãng nữa đấy!

  TỔNG CUA vừa ý lắm nên hỏi tiếp: Thế cụ giỏi ngoại ngữ nào?
  NÔNG DÂN: Tui giỏi ngoại ngữ Nào!

  TỔNG CUA đập bàn: Hang Cua là chốn tôn nghiêm! Tôi hỏi cụ nói được tiếng nước nào???
  NÔNG DÂN cũng trợn mắt: Thì đã bảo tui lói được tiếng Nào mà!

  TỔNG CUA( Ngữa mặt lên trời): Vậy … túm lại, là cụ nói được ngoại ngữ nào??
  NÔNG DÂN quát lớn: Tui nói được ngoại ngữ Nào, tức là tiếng lước Nào, tức là đúng tiêu chuẩn nghị định của Thượng Thư Nguyễn Thái Bình, quan lớn đứng đầu Bộ Nhai Lại, còn gì lăn tăn nữa, hả????
  Tổng Cua xanh mặt gọi lớn: Mời thí sinh Xang Hứng!

  TỔNG CUA: Xin chào cụ Xang Hứng! Cụ có tin tưởng là mình “yêu nước sâu sắc” hơn lão Nông Dân không mà dám dự tuyển?
  XANG HỨNG: Tui hoàn toàn tự tin điều này! Vì VỆ SINH LÀ YÊU NƯỚC . Tui rất vệ sinh! Những thứ mà lão NôngDân với lão Cua cùng mọi người, kể cả cụ Thượng Thái Bình “bốc hốt bóp nặn” bằng tay là tui dùng đũa gắp cả đấy! He he he…!!!

  – Theo Điều 9 của Hang Cua,bàn về việc …”Dùng nhà vệ sinh. Thật là pha phí thời gian và tiền bạc ở trong nhà vệ sinh, vi phạm qui định về “cần kiệm”, vậy Cụ có cao kiến gì để phát triển … Hang Cua trong việc vệ sinh???
  XANG HỨNG: Tui đề nghị, đi vệ sinh phải thu phí! Rõ ràng như ri:
  Đại tiện 2 đô, tiểu tiện 1 đô, trung tiện thì miễn phí, khuyến mãi để kích … đi cầu, he he…!!!

  TỔNG CUA rất ưng ý hỏi tiếp: Cụ nói được ngoại ngữ gì?
  – Tui… tui… nói… được… được… ….tiếng… ….tiếng… Đức!
  Thấy hai ông Thí sinh dự tuyển làm cán bộ Quản lý cao cấp oải quá, Tổng Cua gọi lớn:

  – Mời cụ Tập Cận Bình… “hàng” Việt Nam!
  Lão Lang Bình vào.
  – Cụ có “yêu nước sâu sắc” không???
  – Tui rất yêu nước sâu sắc, ngày nào tui cũng thi đua với bà xã. Thi đua là yêu nước! Yêu nước phải thi đua! Tui còn cần kiệm liêm chính chí công vô tư, làm thuốc chữa bệnh cứu người! Làm việc nhiều nhưng …lương y như tháng trước chứ không “Lương y như từ mẫu” được!
  – Thế muốn chữa bệnh lú lẫn thì uống thuốc gì???

  – Lấy 2 kg Hà thiên lộn ướp một con “lươn lên giồi” rồi nướng bằng Cồn Lào uống ngày 5 lần là sẽ khỏi!
  Nghe tới đây, lão Tổng Cua đứng dậy, quăng dép chạy một mạch. Bỏ lại 3 nhân tài Hang Cua nhìn nhau ngơ ngác! 😛 😛

  • Dân gian says:

   Lát sau lão Tổng quay lại
   – Các cụ yêu nước rồi nhưng chưa sâu sắc. Các cụ cần phải biết đóng thuế là yêu nước, còn trốn thuế là không yêu nước, hiểu chưa? Bây giờ tuyển vòng cuối cùng: hãy nêu thành tích đóng thuế. Đóng thuế nhiều yêu nước nhiều rõ chưa?
   – Tôi là Nông Dân, chính sách nhà nước cho miễn thuế nông nghiệp.
   – Tôi Xang Hứng, nghề tôi là làm vệ sinh môi trường, miễn thuế nhé.
   – Tôi Lang Bình, nghề bốc thuốc cứu người. Có đơn đặc trị gia truyền cứu được cả Vua Lú. Ai giám đánh thuế tôi?

   Lão Tổng Giận tím mặt
   – Thôi các cụ về đi, trượt rồi!
   Lão lẩm bẩm ngân sách Hang mà rỗng thì cap bùn mà ăn à?
   – Xin mời các cụ nhóm ranh nhân vào!
   Lão nghĩ thầm bọn này thì mới hy vọng! Hi hi!!!

  • TC Bình says:

   Sau khi Tổng Cua đã quăng dép chạy, lão Xanghứng ghé tai lão Lang Bình hỏi nhỏ: Cụ làm ăn thế nào mà lão Tổng chạy lồng lên như nước sôi đổ hoóng thế?
   Lang Bình, mặt đuỗn đuột, mắt dáo dác nhìn hết trên bàn giám khảo đến nền nhà nên chả còn lòng dạ nào trả lời lão Xanghứng.
   Lão Nông Dân thấy cảnh đó cũng ái ngại:
   -Cụ Tập mất gì à?
   -Có tuýp thuốc TTHC phiên bản 7.3.XX mang theo định đút lót cho cụ Tổng. Mới móc ra để trên bàn, thoáng cái mất tiêu rồi.
   Lão Nông Dân nói ngay:
   -Hủng sao, hủng sao! Tôi thấy cụ Tổng chớp nấy cho vào túi rùi.
   Vừa nghe tới đó, lão Xanghứng chẳng nói chẳng rằng phóng một nước đuổi theo lão Tổng. Lão này là dân trong nghề, nghe sơ cái tên là biết thuốc gì rồi. Thế nào mà chẳng ỉ ôi xin cụ Tổng ít viên.
   Lão Nông Dân bấy giờ mới thỏ thẻ:
   -Thuốc gì vậy cụ. chắc quý nắm cụ mới..
   -Ôi, ba cái thuốc Tam tinh hải cẩu đêm bẩy ngày ba ấy mà, cụ quan tâm làm gì.
   -Ấy chết, thuốc quý mà, chả thế mà tôi thấy cụ Tổng lúc nãy nen nén uống 3 viên. Anh em với nhau, cụ để nại cho tôi…chục tuýp nhá!
   -Thôi chết tôi rồi! Tuần uống được 1 viên thôi cụ ạ… Giời ơi là giời! Phen này mợ Tổng giết tôi đi mất thôi!
   He he he! Yêu nước nhiều ít chưa biết, nhưng yêu Cọp, yêu Beo thì các cụ yêu cũng khơ khớ 🙂 .

 8. honda says:

  Theo tôi để tuyển mộ cán bộ quản lý theo 3 tiêu chuẩn của Bộ NV đưa ra như vậy thì e nó mông lung qúa, trìu tượng, rối rắm quá. Chưa nói là nó quá dễ làm mồi cho tiêu cực. Xin gợi ý với Bộ chỉ cần đưa ra 3 tiêu chí dưới đây mà tôi tin nó chính xác và được dư luận ở HC đồng tình như sau:

  (1) Ai đã tham gia biểu tình chống TQ xâm lược một năm từ 3 lần trở lên. Nếu bị CA bắt giam khì tham gia biểu tình thì chỉ cần một lần là được. Kèm theo các bằng chứng ( Miễn photoshop)!

  (2) Mỗi cán bộ quản lý phải phát tán 12 bài chống TQ xâm lược trên các phương tiện như Facbook, Mail, truyền đơn…trong 1 năm. Chỉ cần có 5 người làm chứng hoặc có bằng chứng thuyết phục!

  (3) Ủng hộ các chiến sỹ chiến đấu ngoài biển Đông, ngoài đảo HS-TS một tỷ VNĐ trở lên mỗi năm!

 9. TungDao says:

  Các bác cứ bàn ra, như vậy là không yêu nước.
  Giờ tôi bàn vào để thể hiện người yêu nước.
  03 tiêu chuẩn tuyển chọn cán bộ quản lý công chức là tuyển các vị trưởng bô phận dưới một người trên vạn người.
  Các tiêu chuẩn trên chính là đạo đức và tư tưởng HCM. Qua trường hợp này mới thấy bác Dove là một thiên tài.
  Vì vậy, các cán bộ hành chính nếu nhận thấy có năng lực làm quản lý nên học thêm văn bằng 2 khoa Tư tưởng HCM.
  Qua 03 tiêu chuẩn cũng ngầm hiểu, người thi tuyển phải là đảng viên. Nếu ai chưa vào đảng nên tìm cách vào đảng.

  Theo cách bác Dove nói về Chính cương 1951 và Tư tưởng HCM sẽ làm nước Việt thoát Trung, thoát nghèo. Nhưng cách như vầy, bác Dove cần một lời giải thích cho cộng đồng.

  • chính ủy says:

   Bác Đốp đã có riêng bài trước rùi, bác í đã chinh chiến ở đó mệt nhòai rùi, để cho bác í iên nghỉ…í chết lộn, để bác í nghỉ ngơi tí đừng nên lúc nào cũng lôi bác í vào, sức người có hạn thui 😛

 10. Hà Linh says:

  Ngoài lòng yêu nước ra, thì còn phải giỏi ngoại ngữ thế này http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/181345/sap-toi–thu-truong-gioi-ngoai-ngu-co-nao-.html
  Chuyện quan chức lại còn giỏi ngoại ngữ THẬT SỰ thì còn gì quý hơn, nhưng liệu có thật cần thiết đến thế không? và bỗng dưng các quan chức đều phải có bằng ngoại ngữ thế này thì có thực tế không?
  Biết đâu từ quy định này lại nảy sinh chuyện mua bằng ngoại ngữ để hợp thức đây. Bộ nào chẳng có Vụ quan hệ quốc tế, khi cần đều có thể có phiên dịch ngay lập tức..Thứ trưởng có phải ngày nào cũng tiếp khách ” tây ” đâu..còn nói giỏi ngoại ngữ để cập nhận tin tức thế giới tìm hiểu abc vv nay kia thì cũng là một kênh tiếp nhận tri thức thôi..Không giỏi ngoại ngữ vẫn có thể bổ sung được. Lương tâm và trách nhiệm của người quan chức đâu có phải chỉ phụ thuộc vào ngoại ngữ..
  Vả lại sự học không phải ngày một ngày hai mà có được..và đâu phụ thuộc vào chức vụ mà chính là con người..
  Ôi thôi chán quá chẳng buồn nói..thiệt tình đêm qua em mơ bác Azit Nesin khóc nức nở, bác bảo là qua VN bác thất nghiệp vì trừ những truyện cũ ra, truyện mới viết không ai mua vì người ta có đầy thực tế mà không nhà văn tài ba nào nghĩ ra được..

  • Brave Hoang says:

   Người ta quy định ngoại ngữ cấp 6 để tuyển ứng viên từ Harvard í. Mà phải là đảng viên yêu nước nữa, nên chắc sắp có chi bộ đảng ở Harvard rồi :D.

   • Ngự Bình says:

    Bác này lạc hậu quá :P. Có từ lâu rồi. Cách đây mấy năm, báo mạng có đăng hình một cô sinh viên học MBA ở Harvard làm kễ kếp nạp đảng ngay hôm ra trường (nhớ mang máng cô này là con gái của người đứng đầu cơ sở vàng bạc ở quận Phú Nhuạn). Đơn vị làm kễ kết nạp là chi bộ đảng Harvard.

   • Hà Linh says:

    Không phủ nhận nếu thực sự có hệ thống quan chức chất lượng thực sự thì trong thời đại ngày nay có lẽ họ ít nhiều sử dụng được ngoại ngữ nào đó vì được đứng vào vị trí quan trọng đòi hỏi họ phải giỏi, chuyên cần học hỏi..vv và vv nhưng HL nghĩ vấn đề của bộ máy quản lý hiện nay không nằm ở chỗ ngoại ngữ mà ở chỗ năng lực thực sự của họ..

  • says:

   Có những chức vụ rất cần ngoại ngữ đễ làm việc, giao tiếp với đối tác quốc tế, đi họp ở LHQ etc … Những chức vụ như Bộ Trưởng Ngoại Giao, Chủ Tịch nước v.vv rất cần Anh Ngữ . Theo protocol cho Chủ Tịch Nước ở LHQ, ngoài lúc làm việc, có phiên dịch, nhưng lúc dự tiệc, không được phép đem theo thông dịch viên. Cả thế giới, Tổng Thống các Quốc Gia, không có ai không biết Anh Ngữ, kể cả Cambodia, Lào, chỉ trừ vn.

   Trước đây, theo BBC, vn có ít nhất 2 người hoàn toàn không biết Anh Ngữ nhưng làm Chủ Tịch Nước và Bộ Trưởng Ngoại Giao là Cụ LDA và ông PGK. Ngoài ra, vn chưa có một TBT nào biết ngoại ngữ, đễ giao tiếp được với người nước ngoài.

   • Xôi Thịt says:

    BBC nói thế nào í. 😀

    Theo lời kể thì ông PGK có bằng C tiếng Anh (tương đương Advanced Level) nhưng cũng rất có thể vẫn là không biết gì thật 😉 . Bù lại ông í học mấy năm ở Hungari, chắc nói bằng tay cũng quen rồi, không gặp cản trở nhiều.

    Ông LKP trước ở chiến trường Campuchia, thể nào cũng biết mấy câu chém, giết, bắn, tấn công …bằng tiếng Khme để có gì còn chạy 😉

    Ông NĐN lẫn ông NPT đều học ở Nga, kiểu gì mà chả giao tiếp được với Putin 🙂

    • says:

     Trong chuyến thăm Mỹ của ông Triết, có hai ông PGK và NTN tháp tùng, phóng viên BBC theo suốt 3 ngày. BBC nói vì không giao tiếp được bằng Anh Ngữ, nên ông PGK bị truyền thông bỏ rơi, ngồi một mình. Báo chí bu quanh, chatting với ông Nhân vì ông nói lưu loát tiếng Anh. Ông từng học chương trình Fulbright 2 năm, Master về Finance, Đại Học Oregon, tu nghiệp tại Harvard etc …

     Cụ LDA nói biết tiếng Thái Lan, theo tiêu chuẩn Bộ Nội Vụ thì Cụ được làm President đi họp ở LHQ. Người thông dịch cho Cụ nói trên báo là Cụ gọi ông đến ngồi cùng bàn ăn với ông. Ông này không dám vì trong bàn toàn là Tổng Thống các nước, chổ nào cho người thông dịch. LHQ phải phá lệ lây thêm ghế vì nếu không, Cụ LDA nhât định không cầm đủa. Thế là hai Bác Cháu tiếp nhau.

     Một người chỉ cần học xong lớp 10-11, nếu mỗi ngày, đi học tiếng Anh với gv nước ngoài, trong 6 tháng là giao tiếp được rồi. Các ông Nguyễn Cơ Thạch, Vũ Khoan … học tiếng Anh khi tuổi đã lớn, nhưng họ giao tiếp được với truyền thông, không qua thông dịch. Bà Phương Nga nói Chủ Tịch Sang nói chuyện với Obama, sau buổi làm việc, không cần thông dịch lúc ông Tư sang Hawaii.

   • Hà Linh says:

    Tôi thì cho rằng, có ngoại ngữ là tốt nhưng không phải là điều kiện cần.Nếu nhìn vào thực tế đất nước này.
    Bao giờ có hệ thống công chức dựa vào sự tuyển dụng minh bạch, năng lực thực sự để chọn ra người có năng lực thực sự và hệ thống giám sát của người dân được tôn trọng và phát huy cao độ thì kết quả của các cơ quan quản lý Nhà nước được cải thiện và nâng cao.
    Vấn đề hiện nay là người giỏi, người tài thì không được đứng vào đúng vị trí của họ chứ không phải là chuyện có ngoại ngữ hay không.

 11. […] Hòa“. – Phong trào ‘Không bán nước‘ được hưởng ứng và lan tỏa (DLB). – Thông báo tuyển mộ…“lòng yêu nước” (Hiệu […]

 12. NGUYỄN VĂN says:

  Định không còm ,nhưng đọc cái tít bỗng ngứa cả hai con mắt,còm cái.Thế nào là yêu nước? những cá nhân nào, tổ chức nào ,góp phần làm cho nước mạnh ,dân giàu ,là yêu nước;ngược lại là không yêu nước.Để làm gương,đảng và chính phủ phải thể hiện bằng hành động cụ thể để dân biết, dân thấy mà học tập.Hiện nay,tham ô ,lãng phí là quốc nạn ,là nguyên nhân chính làm dân nghèo ,nước yếu.Cái bộ máy khổng lồ của cái nhà nước VN hiện nay là sự lãng phí ghê gớm,cứ một người làm thì có một người chơi ,cần giảm 1/2 nhân mạng ,từ các cơ quan đảng đến chính quyền.Cái bộ nội vụ ,có cần thiết là một bộ không? giải tán ,thành mọt vụ trực thuộc văn phong chính phủ là đủ ;như thế là yêu nước đấy .Còn nhiều bộ ,nhiều cục ,vụ ,nên biến đi cho dân nhờ.Tham ô ,nhũng nhiều là ở cái bộ máy cồng kềnh ,kém hiệu quả này chứ ở đâu.Làm được như thế là yêu nước.Yêu nước là mỗi cá nhân và tổ chức làm việc có hiệu quả
  .

  • Vĩnh An says:

   Yêu nước thì nên có văn hóa từ chức, từ chức là yêu nước 😆

 13. Xôi Thịt says:

  Yêu nước là đại lượng đo đếm được. Một lãnh tụ có nói “thi đua là yêu nước” nên ta có thể thấy mấy “chiên sĩ thi đua” là người yêu nước, thí dụ mấy ông đánh cờ bạc tỷ ở Sóc Trăng ầm ĩ cách đây hơn 2 năm đều là CSTĐ. Đỉnh điểm của phong trào thi đua là danh hiệu anh hùng thì ta có anh hùng Hồ Xuân Mãn ở Huế, người thậm chí còn được giải thưởng “làm theo lời Bác”. Những người này chắc hẳn yêu nước lắm.

  Ông CT MTTQ khi còn làm PTT từng hô hào “nhắn tin bình chọn cho Hạ Long là yêu nước”. Ông Bộ trưởng GTVTT thì phát biểu “đóng phí là yêu nước”. Vậy để tìm người yêu nước hơn , ta có thể tìm người nào thi đua nhiều hơn, nhắn tin nhiều hơn hay nộp nhiều phí hơn.

  Trước lão cám cảnh mà viết Đồ yêu nước , Cụ nào rảnh qua đọc cho thay đổi không khí, tranh thủ câu ít viu 🙂

 14. Brave Hoang says:

  Hồi học cấp 1, sau hát quốc ca chào cờ, bao giờ cũng có câu: “Vì chủ nghĩa xã hội, vì lý tưởng của bác Hồ vĩ đại, chúng em nguyện sẵn sàng”. Cả trường đồng thanh hô “sẵn sàng”. Đến giờ vẫn chưa hiểu sẵn sàng chi, và không biết nay có còn “tập tục” đó không.
  Cái trống trường làng cấp 1 nằm trong phòng ban giám hiệu. Trong phòng ấy có treo hình 3 ông: Các Mác, Lê Nin và Hồ Chí Minh. Mỗi giờ ra chơi or tan trường, sẽ có 1 học sinh lớp 4 or 5 lên đánh trống. Một lần, có 1 bạn cùng lớp lần đầu lên đánh, trong ánh sáng mơ màng của trời chiều đóng cửa, nó nhìn thấy 2 bộ râu của CMac, Lenin, hãi quá, nó tưởng ma vì chưa bao giờ thấy ai nhiều râu thế. Nó ré lên tiếng rồi ngất xỉu. Sau lần đó, hình 2 ông râu cho úp mặt vào tường, chỉ còn bác Hồ nhìn ngày ngày nhìn đứa học trò đánh trống thương yêu.
  Không biết ai ra quy định, học trò đến lớp 4 thì được đeo khăn quàng, nghiễm nhiên trở thành đội viên mà không cần xin chi cả. Mình thì chưa viết đơn xin vào đoàn, vẫn được kết nạp đoàn. Lý do bởi lớp 9, cả lớp đã kết nạp hết, riêng mình thì chưa, lại đứng đầu lớp và có giải quốc gia, nên được đặc cách vào luôn, ngay ngày cuối cùng năm học, đúng sinh nhật bác, không cần xin hứa, tuyên thệ gì. Thế mà lên cấp 3 và DH, van thành bí thư và phó bí thư đoàn, oách xà lách :D.
  Giờ học GDCD cấp 3, thầy giáo có dạy, đặc trưng cơ bản của CNXH là “làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu”. Mình đứng dậy hỏi thầy: “Thưa thầy, nếu ai cũng năng lực kém, nhưng nhu cầu rất nhiều thì sao ạ? Ví dụ e có năng lực hơn ai đó, nhưng người ta nhu cầu nhiều hơn e, hưởng nhiều hơn em thì em thấy không công bằng lắm”. Thầy không trả lời câu hỏi, chỉ mắng 1 trận vì “em quá ích kỷ, chỉ yêu bản thân, không yêu CNXH”. Cuối năm 12, thầy mất, nên nhiều câu hỏi muốn tranh luận với thầy mà đành chôn trong lòng.
  Đại học, TS PVViện, học viện HCQG TPHCM, giờ học nào cũng nói: “Ai có thể sai, nhưng Các Mác, Enghen không bao giờ sai được. Các anh chị nên đọc tất cả trước tác của Mác, để khi tranh luận với ai, chỉ cần nói: Mác nói thế này, Mác nói thế kia, thì người khác không còn đường cãi”. Giờ học của thầy, ban đầu 75 người, đến buổi cuối cùng, chỉ còn 7 người ngồi nghe. Cũng may là trường kỹ thuật, nên không điểm danh mấy môn phụ. Và 7 người đó, trong đó có mình, vì năm đầu DH, lo sợ không thi được, nên không dám nghỉ.
  Nghĩ cũng lạ, Bác Hồ mang CNCS, CNXH về VN, dù có quyền bính, điều kiện trong tay để thực hiện, ít ra thì cả miền bắc, nhưng đã đi từ sai lầm này đến sai lầm khác. Vậy những người theo sau lấy cơ sở nào để làm nó? Những sai lầm của lịch sử thì không bao giờ được thừa nhận, thì liệu có lặp lại những sai lầm ấy không? Những điều kiện nào cần thiết để đi theo con đường ấy mà nhiều người vẫn cố bám theo, nếu không có động cơ cá nhân khác?
  Các cao nhân, mong chỉ giáo :D. Lan man tí mà dài quá, hi vọng không tốn đất của các bác :).

  • cheffamily says:

   “không biết nay có còn “tập tục” đó không.” Dạ còn, nhưng chỉ trong lễ lớn liên quan đến Đảng thôi. Lên cấp 3, trường em học ko còn nhưng ko biết mấy trường khác thế nào.

   “Thưa thầy, nếu ai cũng năng lực kém, nhưng nhu cầu rất nhiều thì sao ạ? Ví dụ e có năng lực hơn ai đó, nhưng người ta nhu cầu nhiều hơn e, hưởng nhiều hơn em thì em thấy không công bằng lắm”.

   Câu đặc biệt, trả lời đúng được 10 điểm toàn bài ko phải chấm 2 câu còn lại, trả lời sai thì tính điểm 2 câu còn lại (lí thuyết, khá khó lấy trọn điểm) trong bài kt 1 tiết GDCD lớp em đại loại thế này: Có thể xây dựng thành công CNXH hay không? Vì sao?

   6/8 nhóm trả lời thẳng là không, đưa ra lí do “nếu ai cũng năng lực kém, nhưng nhu cầu rất nhiều thì sao ạ? Ví dụ e có năng lực hơn ai đó, nhưng người ta nhu cầu nhiều hơn e, hưởng nhiều hơn em thì em thấy không công bằng lắm”, 0 điểm. Nhóm em trả lời khôn hơn tí là “Có thể nhưng khó” và đưa ra lí do sẽ có những thành phần “năng lực kém, nhưng nhu cầu rất nhiều”, cần loại bỏ thì mới thành công, 10 điểm. Nhóm còn lại trả lời thẳng là có thể, lí do “nó là tinh hoa nhân loại, người người công bằng”, 10 điểm. Cô bảo là đang ở VN cô phải chấm như thế, SGK là chân lí, ko đc cãi.

  • Anh Kiệt says:

   Hôm nay phải ngày thích reply. Phát hiện Brave Hoàng chưa thuộc bài, ơ thế sao thoát môn nhỉ, nghi ngờ quá? Đặc trưng của CNXH là: làm theo năng lực, hưởng theo lao động. Khi tiến đến Chủ nghĩa Cộng sản mới là: Làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Trời ạ, tôi tự ngưỡng mộ mình quá, sau 40 năm vẫn thuộc bài.
   Chuyện có thật: Tôi có ông bạn thân, rất tốt nết, cứ rảnh rỗi là cơ quan cho ông đi học đủ thứ cao cấp. Kể ra đi thì cũng vui, vì chỉ học lằng nhằng mà có xiền, lại được đi dã ngoại thực tế…; nhưng có lẽ học lắm nên tẩu hoả nhập ma. Có lần phiếm luận, nghe ông nói là do mình chưa đi đến nơi, chứ phát triển đến giai đoạn nào đó sẽ có CNXH và chủ nghĩa CS. Lộn cả cái ruột, tôi nói: ra đề toán thì phải đúng, mới tìm ra đáp số, có thể một nghiệm, hai…hay vô số nghiệm. Đề toán vô nghiệm mà bắt tìm ra đáp số thì giáo viên vừa ngu, vừa ác. Cái CNCS ấy là gì: có thằng nó muốn hưởng thụ mỗi ngày một gái trinh, thì xã hội nào đáp ứng hưởng theo nhu cầu? cãi xong mình té kẻo mấy bố bảo thủ hất bia vào mặt he he.

   • Brave Hoang says:

    Haha. Công nhận cô Kiệt nhớ giỏi. Mà cái hưởng theo lao động đó dễ dụ dân hơn, sao không dùng để tuyên truyền nhiều hơn cái hưởng theo nhu cầu nhỉ?
    Em hoàn hảo quá, làm nhiều khi a bối rối hihi.

  • thongreo00 says:

   Thời của mình, cái câu thề đó hơi khác, như vầy:

   Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng Bác Hồ vĩ đại, hãy sẵn sàng!
   Sẵn sàng!

 15. Phuong Nguyen says:

  Huynh đệ chi binh, mặt trận I rắc đã được mở ra để chia lửa với mặt trận Ukraine. Đừng có mà dại dột trêu chọc Gấu Nga nhé!

  • thongreo00 says:

   Thế Gấu Nga là huynh đệ với bọn khủng bố Hồi giáo à??? Nếu bạn là DLV đi lạc, bình luận kiểu này không sợ bị trừ tiền thù lao sao? 🙂

   • Nguyễn Xuân Bắc says:

    Dear Bác thongreo00,
    Có thể ý bác Phuong Nguyen là: khủng bố hồi giáo Chechnya hay Kavkaz nói chung chống lại nước Nga nhân hậu thành trì của hòa bình hữu nghị và Chủ nghĩa Xã hội thì đúng là khủng bố hồi giáo phải triệt để tiêu diêt rồi. Còn khủng bố hồi giáo chống tư bản đế quốc, chống áp bức bóc lột bất công thì kệ chúng.
    Bác thấy như vậy đã được chưa?

 16. levinhhuy says:

  Cứ theo dự thảo Nghị định đang bàn thì có 3 tiêu chuẩn chung cho các chức danh quản lý gồm: “Thứ nhất, có tinh thần yêu nước sâu sắc, tận tụy phục vụ nhân dân, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, phấn đấu thực hiện có kết quả đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

  “Hai là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, không tham nhũng và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng; có ý thức tổ chức kỷ luật; trung thực, không cơ hội, gắn bó mật thiết với nhân dân, được nhân dân tín nhiệm.

  “Ba là có trình độ hiểu biết về lý luận chính trị, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có trình độ văn hóa, chuyên môn, đủ năng lực và sức khỏe để làm việc có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao”.

  Nghe cứ hao hao như tiêu chuẩn 3 vòng trong cuộc thi người đẹp ấy, nhưng có khác là ba vòng trên cơ thể thì đo được, bằng thước hoặc bằng… gang tay; còn “3 chuẩn” của cán bộ quản lý thì thuộc về phạm trù đạo đức, lý tưởng, là thứ tinh hoa chỉ phọt đằng mồm, không thể cân đong đo đếm. Cho nên nói thi tuyển công chức nhưng thực chất là để hợp thức hóa tập ấm cho đám con ông cháu cha.

  • vt says:

   Levinhhuy @ Thực ra tiêu chuẩn này mới quan trọng :cấp thứ trưởng trở lên phải thông thạo một ngoại ngữ. Thử hỏi có bao nhiêu người học trong nước qua được tiểu chuẩn này . Còn học ở nước ngoài cũng nhiều nhưng cộng với 3 tiêu chuẩn trên thì chỉ COCC mới có được ..
   .

 17. nguyen hanh says:

  Tư duy như thế này nên thi tuyển công chức chỉ là hình thức thôi . Còn đậu hay không là do COCC VÀ TIÊU CHÍ 4 Ệ

 18. […] Thông báo tuyển mộ…“lòng yêu nước” 17/06/2014 […]

 19. Dân gian says:

  Yêu nước nồng nàn là tiêu chí hàng đầu, vậy thế nào là yêu nước? – Đây rồi!
  “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất” – Hồ Chí Minh. http://banthiduakhenthuongtw.gov.vn/tabid/62/Entry/2674/Default.aspx

  Vậy bác nào định dự tuyển làm cán bộ hành chính hãy tìm và trang bị cho mình cái Thi Đua đi nhá! Nếu không là bị loại hàng đầu đấy! Mà cái Thi Đua ấy phải theo tiêu chuẩn của Bộ Nội Vụ chứ Bộ không chấp nhận các kiểu thi đua lạ đâu.

  Vậy rõ rồi nhé! Yêu nước nồng nàn là thi đua nồng nàn. Nhưng thi là thi, đua là đua, còn Thi Đua là cái gì không hiểu được?

  Ai cho tôi Thi Đua Nồng Nàn?

  • Hàng xén says:

   Nhà thơ Bút Tre có bài thơ về Thi Đua:
   Thi đua ta quyết thi đua
   Thi đua ta quyết tiến lên hàng đầu
   Hàng đầu chẳng biết đi đâu
   Đi đâu không biết ,hàng đầu… cứ lên!

 20. bần nông chốc mép says:

  Được người yêu nước nào thì bắt vào tù hết rồi còn đâu mà tuyển. Hài!

  • Luong Thien says:

   Những người đó yêu nước, nhưng KHÔNG “kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, phấn đấu thực hiện có kết quả đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.” Tức là không yêu CNXH, không một lòng với đảng CS nên phải đi tù chứ nói chi là tuyển vào công chức nhà nước!!!

 21. Nhat Dinh says:

  Test lòng yêu nước bằng cách đo lượng nước uống trước mặt ban giám khảo. Nếu là chỗ quen biết, COCC thì nước này có thể pha tí cồn và houblon cho dễ uống hơn.

 22. levinhhuy says:

  Tôi muốn được hỏi ngay ông Nguyễn Thái Bình, bộ trưởng Nội vụ:

  Bản thân ông đánh giá thế nào về lòng yêu nước và tinh thần chống tham nhũng của chính ông? Xin kèm dẫn chứng cụ thể.

  Ông đánh giá thế nào về cô Đỗ Thị Minh Hạnh – người bị buộc tội “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo điều 89 Bộ luật Hình sự, trong thời gian ông đương chức bí thư tỉnh ủy Trà Vinh?

  • honda says:

   levinhhuy không nên hỏi khó như vậy đối với các ông to, bởi họ làm to rồi là đồng nghĩa với ‘ lòng yêu nước’ của họ to, đã là ‘lòng yêu nước to’ thì dĩ nhiên ‘ lòng tham nhũng nhỏ’, lòng tham nhũng nhỏ thì ‘ lòng yêu nước to’, mà đã là ‘lòng yêu nước to’ thì dĩ nhiên ‘ lòng tham nhũng nhỏ’, lòng tham nhũng nhỏ thì dĩ nhiên ‘ lòng yêu nước to’,…

   • vn says:

    Thơ vui sưu tầm

    VIỆT NAM là một nước hơi nhỏ
    Trong cái nước hơi nhỏ, có một thủ đô thật to
    Trong thủ đô thật to, có những con đường rất nhỏ.
    Trong những con đường rất nhỏ, lại có những căn nhà thật to.

    Trong những căn nhà thật to, lại có những cô vợ bé rất nhỏ
    Những cô vợ bé rất nhỏ, lại dành cho những ông quan thật to
    Những ông quan thật to, lại đeo một cái cặp hơi nhỏ
    Những cái cặp hơi nhỏ, thường có những dự án rất to.

    Những dự án tuy rất to, nhưng hiệu qủa lại qúa nhỏ.
    Hiệu qủa qúa nhỏ, nhưng thất thoát lại thật to.
    Tuy thất thoát thật to, lại được coi là cái lỗi rất nhỏ
    => Vì thế VIỆT NAM ta, từ từ biến thành một đất nước nho nhỏ.

    Trong cái đất nước nho nhỏ, lại có những ông lảnh đạo thật to.
    Trong những ông lảnh đạo thật to, lại có những cái đầu qúa nhỏ
    Những cái đầu qúa nhỏ, lại có những túi tham thật to.
    Những túi tham thật to, lại có những hiểu biết rất nhỏ
    VÀ NHỮNG HIỂU BIẾT RẤT NHỎ.. LẠI..GÂY HẠI CHO ĐẤT NƯỚC..THẬT TO

 23. Nguyễn Hữu Quý says:

  He he, không đủ tiêu chuẩn để đi tuyển dụng, làm vài câu thơ vui với chủ Blog vậy thôi. Bác Hiệu Minh ạ.

  vịt trời ở xứ Huê Kỳ
  sao mà dạn dĩ khác gì vịt nuôi
  đất lành chim đậu thế thôi
  bao giờ xứ Việt của tôi thế này?

 24. […] nhà, lo “ăn mày dĩ vãng”, /-Thông báo tuyển mộ…“lòng yêu nước” / Hiệu Minh […]

 25. Luong Thien says:

  Sao không nói trắng ra là tuyển những ai yêu CNXH, một lòng với đảng CS cho rõ và thích hợp hơn là “yêu nước sâu sắc” vì yêu thế nào, đến đâu gọi là sâu sắc.

 26. gà tây says:

  Kính chào bác Cua chủ nhà và toàn thể đồng bào Cua đang thoải mái và tự nhiên nằm ngồi bò hỗn loạn một cách trật tự theo truyền … thuyết.
  Em Gà Tây nhân đẹp trời đến đây dự tuyển mộ theo lời rao trên toàn coi việt nam ta bà.
  Đọc và cười sung sướng vì các cấp bậc dự tuyển theo văn bản đều bình đẳng không ăn lương. Nghĩa là ngăn chặn từ trong trứng nước mọi nguy cơ tranh giành đấu đá vì một miếng tồi tàn giữa làng hay ba vạn tám ngàn miếng mốc meo xó bếp.
  Em chỉ lăn tăn vấn đề WC tế nhị áp đặt ngặt nghèo quá.
  Nước non là việc rất cần
  Be bờ đắp đập (thế nớ ắt loạn) tâm thần (cả bầy đàn) còn chi !
  Em xin hết.

 27. gà tây says:

  Thời tiết giao mùa cầu thủ giao bóng Việt Trung giao chiến các bloggers-commentators giao đãi đám cưới phu thê giao bái …
  Haizzz.
  Quay mòng mòng xỉu tại chỗ.

 28. Trần Thìn says:

  Yêu nước tức là phải yêu Đảng, phải hiểu được chân lý Còn Đảng còn mình.Vì vậy ứng viên buộc phải trải qua 2 bài Test sau:
  1. Thả ứng viên vào trong 1 chuồng hổ đói có treo 2 khẩu súng : 1 khẩu Colt của Mỹ nạp đạn sẵn và 1 khẩu súng nhựa đồ chơi màu đỏ Made in China có logo búa liềm. Trong tình huống khẩn cấp mà ứng viên sẵn sàng chọn khẩu súng nhựa đồ chơi có logo Đảng chứng tỏ đã thầm nhuần tư tưởng Còn Đảng còn mình
  2. Ngồi nghe toàn bộ các bài diễn văn của bác Tổng Trọng mà không ngáp một cái nào

 29. Dân gian says:

  Tự mình thấy đủ tiêu chuẩn để được tuyển dụng vào chức danh quản lý trong các cơ quan quản lý hành chính nhà nước theo dự thảo trên của Bộ Nội vụ.
  Đề nghị cho biết rõ qui chế tuyển dụng: Nơi tuyển dụng; các giấy tờ chứng minh 3 tiêu chuẩn trên ; người phỏng vấn…
  Tóm lại, ai xác nhận lòng yêu nước cho tôi? (chi tiết: Cấp nào được quyền xác nhận, đóng dấu; lệ phí bao nhiêu?)

  Nhớ anh Chí Phèo có câu nói nổi tiếng: Ai cho tôi lương thiện?

 30. KIm ỦN says:

  http://thethao.vietnamnet.vn/fms/truyen-hinh/105187/vong-bang-world-cup–my-1-2-ghana.html.
  Nước Việt bây giờ có nhiều nhà báo quái lạ . Hôm Brazil thắng Croatia thì có nhà báo Việt viết BL thể thao kiểu “dạy” trọng tài Nhật cầm còi , dạy trọng tài phải tặng thẻ đỏ cho Neymar của Bazil. Croatia là nước nào ? Chỉ vì trước kia nó có dính dáng đến XHCN, mà nước XHCN này thời đó cũng bị các xhcn khác chửi . Nay thì bênh ầm ầm .
  Rồi Mỹ ” thua” Ghana 1-2 , sự thật là ….
  Hòm nay Gấu Nga đấu với Hàn Quốc , các ngài tha hồ nâng bi gấu Ngay , đạp bi Hàn Quốc

  • KIm ỦN says:

   Để xem nước Việt ra sao .
   Chổ nào cấm xả rác , thì bên dưới hàng chữ ấy là 1 Đống rác .
   Chổ nào cấm đái bậy , thì dưới hàng chữ ấy thì toàn mùi khai .
   Càng học tập, chống tham nhũng thì càng tham nhũng,
   Càng hô hào , càng lên lớp dân , thì càng dốt nhưng thích làm cha .
   Càng vỗ ngực là giai cấp vô sản ,thì tài sản càng khủng
   Vụ này lại có show tấu hài mua vui , dân Việt cứ suy ngựơc lời nói hoặc Việc làm của quan là đúng sự thật .
   Nước Việt không thiếu những luật lệ đầy nhân văn , nhưng chẳng áp dụng , để loè thiên hạ là chính.
   Chính khách Việt nói ” dân chủ gấp vạn lần tư bổn giãy chết ” thì có nghĩa là ……, “nông dân trồng lúa có lời …” Thì có nghĩa là lỗ chỏng vó .
   Khuyên dân mua chứng khoán thì có nghĩa là CK tiêu tùng , bảo nhận nhiệm vụ canh gác hoà bình thế giới ,thì ao nhà không thể canh gác nỗi , bảo là dân chủ thiên đường vì nhân dân ,là nhân tâm …( phát biểu bên Cuba )thì chỉ là hàng Made in CHINA kém bản nhái ,đầy lỗi ….

 31. chính ủy says:

  Đề nghị mấy ổng cho biết kiểm tra kiểu gì để xác định được ứng viên A có tinh thần iu nước nồng nàn hơn ứng viên B? 😀 Lại còn chơi khó nhau: đã iu nước sâu sắc lại kiên định CNXH là sao? Yêu nước thì phải bíêt CNXH là viển vông, giả cầy kéo tụt lùi đất nước, là tham nhũng độc tài, phản tự do dân chủ chứ. Hay là lại có 2 lọai yêu nước: yêu nước tỉnh và iu nước lú? ứng viên iu nước lú sẽ đảm nhiệm quản lý, yêu nước tỉnh sẽ làm chân chạy loong toong

  • VVX says:

   ứng viên iu nước lú sẽ đảm nhiệm quản lý, yêu nước tỉnh sẽ làm chân chạy loong toong……vào kho.

 32. Thuong qua VN oi!!!! says:

  Nhiều khi lại phải tự mình gạt bỏ bớt lòng yêu nước bác ah, vì càng yêu nước, càng thấy lòng quặn thắt!!!! đó là một sự thật…rất nghịch lý!!!

 33. Xôi Thịt says:

  Hồi mới đi học, lão phải học nội qui học sinh

  “Chăm học vì Tổ Quốc XHCN, phấn đấu rèn luyện học tập để kết quả từ trung bình khá trở lên…”

  Sau đấy ngoài 5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi, lũ học sinh thò lò mũi xanh phải học thuộc “7 điều căn dặn học sinh của thủ tướng Phạm Văn Đồng” (năm lớp 2 được học 6 điều, năm lớp 3 tự dưng thêm điều nữa là 7, chắc bác Đồng mới nghĩ thêm 😉 ) , cái gì mà 1. Lễ phép. 2. Trật tự 3. Nghe lời cô giáo… không nhớ hết …7. Sẵn sàng làm mọi nhiệm vụ thầy cô giao phó. 😀

  Việt Nam mình khổ vì những thứ sáo rỗng.

 34. PhuongThan says:

  Đó là cách bịp bợm nhân dân để gia cố thêm sự lãnh đạo toàn diện của đảng cs trong tất cả các vị trí quản lí hành chính. Nếu thật sự tuyển mộ người yêu nước thì không cần qui định gì cả, hãy đưa những Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Lê QUốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định vào các vị trí chủ chốt trong bộ máy quản lí nhà nước, đó là những người thật sự yêu nước

 35. […] Thông báo tuyển mộ…“lòng yêu nước” (QC 17/6/2014)-Hiệu Minh-Theo blog Hiệu Minh […]

 36. Cuteo/Dang Quang Hai says:

  Lời thề khi kết nạp đảng viên còn hoành tráng hơn, hihi .
  (không phải lúc em lấy tên này lúc lây tên khác đâu, mà là lúc vào bằng cellphone, lúc thì laptop, lúc lại PC. cái tên thì nó lưu từ lần đầu comment nên chả để ý lắm)

 37. Xôi Thịt says:

  Gần đây từ “Nhân dân” có vài định nghĩa khác nhau. Trên blog, chẳng hạn như HC, cụ này nói cụ kia đánh tráo khái niệm, cãi nhau mất cả hứng. Thiết nghĩ Bộ NV, nơi ban hành qui định cũng nên định nghĩa rõ ràng “yêu nước” theo cách hiểu của họ.

 38. Bich Ngoc says:

  Thế này thì trước hết trong các trường học, phổ thông cũng như đại học, phải có môn học chính thức là ‘lòng yêu nước’ đã

 39. trungle118 says:

  ối giời! chưa có trường đào tạo lòng yêu nước mà tuyển mộ thì làm gì có ứng tuyển. kiểu này phải dán cáo thị trong trại giam hoặc ở nước ngoài, nổi lên thằng yêu nước nào bắt bỏ tù hoặc tống khứ ra nước ngoài hết rồi. làm gì còn thằng nào nữa mà tuyển.

%d bloggers like this: