Từ 4 tốt đến 4…không được

Dương Khiết Trì gặp Nguyễn Phú Trọngreuters

Dương Khiết Trì nói gì với Tổng Trọng?

Trong thời gian mấy chục năm qua, lãnh đạo Trung Quốc ép lãnh đạo Việt Nam bằng ý thức hệ, theo họ thì còn đảng, với những mỹ từ như 4 tốt “Láng giềng tốt, Bạn bè tốt, Đồng chí tốt, Đối tác tốt”. 16 chữ vàng “Láng giềng hữu nghị. Hợp tác toàn diện. Ổn định lâu dài. Hướng tới tương lai” cũng là 4 cụm từ gồm 4 chữ, toàn là…tốt.

Nhớ chuyện anh Osin Huy Đức lao đao vì từng viết ở Sài Gòn Tiếp thị bài “Biên giới tháng Hai”, trong đó có đoạn “Thật không dễ dàng gì khi biết một kẻ đang rình rập bên ta mà vẫn phải nghe họ xưng là “láng giềng tốt”, một kẻ đem tàu chiến sang giết người giữ đảo của ta vẫn xưng là “đồng chí tốt”, một kẻ dùng áp lực để đuổi đối tác tìm dầu của ta mà vẫn nhận là “bạn bè tốt”, một kẻ ngang nhiên hút dầu ngoài biển của ta mà vẫn phải gọi là “đối tác tốt” ), không ai được quyền nhớ hoặc ghi nhận những vấn đề vốn thuộc về lịch sử nếu chúng không phù hợp với lợi ích của những kẻ có quyền…

Nhiều nhân sỹ yêu nước lên tiếng, cảnh tỉnh chính quyền, nhưng họ bị hỏi thăm, an ninh theo dõi, bị bắt, bị tù đầy chỉ vì sợ ảnh hưởng đến…4 tốt.

Biểu tình chống Trung Quốc bị đàn áp, báo chí cấm không được nhắc đến Hoàng Sa, Trường Sa. An ninh Việt Nam hết lòng vì phương Bắc, sẵn sàng trấn áp mạnh tay.

Sự cúi đầu trước thiên triều ấy chẳng giúp được gì trong quan hệ Trung Việt. Biển Đông nổi sóng, cuộc chiến Việt Trung có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Trong chuyến thăm của Dương Khiết Trì tại Hà Nội mới đây, chẳng hiểu hai bên trao đổi những gì. Nhưng sau chuyến đi, Tân Hoa Xã đã nói thẳng 4 điều không thể của chính quyền Việt Nam trong quan hệ với Trung Quốc, có thể ông họ Dương  đã nói toẹt vào mặt các lãnh đạo cấp cao tại Hà Nội:

1. Không được đánh giá thấp quyết tâm và năng lực bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc với các đảo trên Nam Hải (Biển Đông)

2. Không được sử dụng các tư liệu mà Việt Nam tự nhận là “tư liệu lịch sử” để gây hiểu lầm cho cộng đồng quốc tế và dư luận Việt Nam về chủ quyền ở Tây Sa, Nam Sa (Hoàng Sa, Trường Sa)

3. Không được lôi kéo các nước khác can thiệp vào Nam Hải

4. Cuối cùng, không được phá bỏ mối quan hệ Việt Trung sau 20 năm bình thường hóa quan hệ.

Như vậy 4 tốt, và 16 chữ vàng = 4 cụm từ bao gồm 4 từ mỗi cụm, nay đã thành 4 KHÔNG tặng cho chính quyền Việt Nam.

Giờ phút này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và một số vị cao cấp liệu có còn hy vọng xây dựng tình hữu nghị Việt Trung bằng 4 TỐT?

HM. 18-6-2014

175 Responses to Từ 4 tốt đến 4…không được

 1. CD@ says:

  – ô. Vũ minh Giảng, GS ( chắc same GS Dove…!), trong trả lởi PV tờ LĐ0, nói vể vụ Dương khiết Trì qua HN, đã dùng từ “truyên đạt” để nói về các cuộc gấp của họ D với lãnh đạo VN…đan mạch, “truyền đạt” là gì? GS bồ câu bình hộ nhé, họ Dương, họ Tập, hay bất kỳ thằng tầu bành trường nào, chúng nó làm …đan mạch gì có tư thế để “truyền đạt’ cho người dân VN, con cháu những ngưởi đã cho cụ kỵ nhà chúng nó như thoát hoan chui ông đồng, đã làm nên bạch đằng giang lịch sử…thế mới biết, sự thần phục tầu ô đã ở mức thật thảm hại…ôi GS Vũ minh Giang, thật thê thảm cho các nơ ron thần kinh của ô. đã 100% bại liệt!

 2. Trần says:

  TASS được quyền tuyên bố:

  Ngày 19 tháng June, TASS tuyên dương “người tốt việc tốt” Phạm Bình Minh, Bộ trưởng NG Việt Nam, đã có cái nhìn sắc lạnh vào mặt Bộ trưởng NG Trung Cộng Dương Khiết Trì.

  Nay, có nguồn tin từ Tô Văn Trường (Bauxitevn) và Tạ Duy Anh ( Quê Choa) cho biết “họ vẫn gọi nhau là đồng chí”, TASS tuyên bố:

  Rút lời tuyên dương ngày 19 tháng June và đưa vào ‘quy hoạch treo’ chờ kiểm chứng độc lập xác định rằng ông PBM đã tiến hành cái nhìn sắc lạnh là từ đáy lòng bất chấp ”chỉ thị trái chiều”, chứ không phải là theo bảng “phân công công tác”.

  Cần nhấn mạnh , tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Trung Cộng đã thể hiện nhiều sự xúc phạm láo toét đến nhân dân VN và đang đưa thêm nhiều giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của VN ngay sau chuyến đi của Dương Khiết Trì.

 3. Dove says:

  Học hàm học vị của Dove đều xịn, nhưng trong lãnh vực Maritime Technology và Math simulations.

  Tỷ dụ như Dove tuyên bố:

  Nếu các dàn khoan tiếp theo được hạ đặt liền kề đường ranh giới Việt Trung phân chia vịnh Bắc Bộ, thì Bắc Kinh ko hề vi phạm luật biển quốc tế mà vẫn hút được dầu khí nằm trong vùng đáy vịnh thuộc chủ quyền VN. Ko chỉ vậy VN còn phải lãnh đủ hậu quả của ô nhiễm.

  Thì các còm sĩ của Hang Cua nên tin.

  Cần thời gian để mọi người thấu hiểu điều mà chuyên gia Dove vạch ra trên Hang Cua rằng chiêu liền kề này sẽ khó chịu hơn rất nhiều so với HD981 đấy. Để có được bằng chứng ko thể chối cãi rằng Bắc Kinh ăn trộm tài nguyên và gây ô nhiễm cho VN đòi hỏi những nghiên cứu hết sức chuyên nghiệp và tốn kém. Quá trình kiện tụng nhiêu khê và kéo dài.

  Còn hiện tại, thì biện pháp đối mặt với HD981 của Đảng và Chính phủ VN là hoàn toàn đúng hướng và có triển vọng . Bởi vậy Dove yên tâm, tranh luận tếu táo cho vui thôi, còn về chuyên môn có khi kém xa người khác.

  • Developer says:

   Hàng xóm liền kề đào móng xây nhà làm ảnh hưởng đến nhà bác thì bác có để yên không ?
   Việc ảnh hưởng môi trường biển, cụ thể như là việc hút chung túi dầu nếu đưa ra xử theo luật pháp quốc tế sẽ khác rất nhiều so với luật rừng ở phường bác nhé. Kết quả chắc chắn sẽ là ngừng khai thác để giải quyết tranh chấp, bồi thường thiệt hại.
   Vấn đề chỉ là có dám kiện hay không, ai dám đứng ra chủ trì thôi. Nếu dám kiện em khẳng định với mấy trăm tờ báo quốc doanh, vài chụ ngàn GS,TS khoa học + cộng với tài bốc cứt nhét mồm người khác của các đồng chí nhà mình thì chả thua gì tuyên giáo Tàu đâu nhé.

   Trích: “Còn hiện tại, thì biện pháp đối mặt với HD981 của Đảng và Chính phủ VN là hoàn toàn đúng hướng và có triển vọng…”. Em ví dụ thế này nhé, thằng hàng xóm nó xông vào nhà đòi hấp diêm, bác cứ nằm ra đó để cho nó hấp.
   Bác tự kỷ là: phải để cho nó hấp, cứ để cho nó hấp, nó hấp xong rồi nó sẽ thấy mình vẫn còn tờ rinh, như thế may ra nó cưới mình làm vợ.

   đinh công mạnh nhà nó chứ, em thì thà ế chứ không chịu để thằng nào hấp diêm đâu.

 4. CD@ says:

  – sau vụ Dương “kiết lỵ” tới “răn dậy, mắng mỏ” những “đứa con bướng bỉnh.. ” trong bct do Lú cầm đầu ( đúng ngôn từ của Global times), 4 dàn khoan của TCty dầu khí TQ tiếp tục vào biển đông : Nam Hải 9 ( NH 9), NH 2, NH 5, NH 4. NH 9 đứng ở vùng cửa vịnh bắc bộ, NH2 và NH5 ở vùng giữa biên TQ và Đông sa, NH 4 ở vùng biển TQ ( theo cách gọi của Tầu),con vẹt cái Hoa xuân Oánh dài mỏ hót : đây đều là vùng biển của TQ, mọi người không cần phải suy nghĩ và tường tượng quá mức…”!
  – 3 ô.Đại sứ VN ( tại US, Indo,Australia) có 3 bài nói or viết, phản bác lại luận điệu của ĐS tầu cùng nước, nhưng chỉ có thê coi đó như phản ứng “cá nhân” , tài liêu gửi Tổng thư ký LHQ, xin lưu hành, không thê mạnh mẽ và có giá trị pháp lý như một công hàm ngoại giao chính thức phản đối gửi LHQ, 20 ngày sau vụ HD 981, Cuốc hội ra thông cáo báo chí “phản đối..”,rổi ngổi im, thảo luận “tào văn lao” nhiêu chuyện “ngoài da gãi ghẻ”, kể cả cho “chửa nhờ- mang thai hộ”…, còn ra nghị quyết…thì …chờ CNXH hiện thực nhé…!thế mới biết, con SH này + kim tiền hoa ngâu + động vào là phóng…chỉ còn là “hình nhân” trong cái thòng lọng KHÔNG THÊ THAY ĐỔI của TS lú…cảm thương thay “cú dốc bóng cuối cùng kiệt sức”của ô. Trương trọng Nghĩa, trước phút 90 diễn ra vào sáng ngày 24/6, khai tàn hội cuốc!

 5. […] Hiệu Minh – Trong thời gian mấy chục năm qua, lãnh đạo Trung Quốc ép lãnh đạo Việt Nam bằng ý thức hệ, theo họ thì còn đảng, với những mỹ từ như 4 tốt “Láng giềng tốt, Bạn bè tốt, Đồng chí tốt, Đối tác tốt”. 16 chữ vàng “Láng giềng hữu nghị. Hợp tác toàn diện. Ổn định lâu dài. Hướng tới tương lai” cũng là 4 cụm từ gồm 4 chữ, toàn là… tốt. […]

 6. Hiệu Minh says:

  Vì đại cục của tình hữu nghị

  VOA. Nhân dân Nhật báo “Việt Nam cần tôn trọng công hàm Phạm Văn Đồng”

  Tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc nói rằng Hà Nội phải thi hành nghĩa vụ pháp lý đã được vạch rõ trong công hàm ngoại giao của Việt Nam, công nhận quần đảo Hoàng Sa – Trung Quốc gọi là Tây Sa và quần đảo Trường Sa – Trung Quốc gọi là Nam Sa, là của Trung Quốc.

  Chiều ngày 18 tháng Sáu, báo này tố cáo rằng giàn khoan dầu Trung Quốc đang hoạt động bình thường, khoan dầu trong các vùng biển ngoài khơi quần đảo Hoàng Sa của Trung Quốc hôm 2 tháng Năm thì trở thành “nạn nhân”, bị các tàu Việt Nam dùng vũ lực và biện pháp bất hợp pháp để quấy nhiễu.

  Bài báo đòi Hà Nội phải quay lại với lập trường mà phía Trung Quốc cho là Việt Nam đã có từ lâu là công nhận hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là lãnh thổ của Trung Quốc, dựa trên công hàm ngoại giao của Việt Nam do Thủ Tướng Việt Nam Phạm Văn Đồng gửi cho Thủ Tướng Trung Quốc Chu Ân Lai hồi năm 1958.

  http://www.voatiengviet.com/content/bao-trung-quoc-can-ton-trong-cong-ham-pham-van-dong/1940578.html

  Đề nghị TBT Trọng nối đường dây nóng ngay.

  • Hiệu Minh says:

   Tốn tiền cập bến và đón tiếp tầu Nga.

   Báo chí Việt Nam cho hay là chiều ngày 17 tháng 6, đội tàu của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã cập cảng Cam Ranh.

   Trang mạng kienthuc.net.vn dẫn lời người phát ngôn của Hạm đội Thái Bình Dương Nga Roman Martov, nói với báo chí rằng đội tàu của Hạm đội Thái bình dương đã ghé cảng Cam Ranh trong một chuyến viếng thăm không chính thức, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ quân sự ở Ấn Độ Dương.

   Báo Quân đội Nhân Dân chiều hôm qua đưa tin là đội tàu Nga gồm có 3 chiếc, trên đó có 511 thủy thủ do Chuẩn đô đốc Dmitriev Vladimir Aleksandrovich chỉ huy.

   Dẫn đầu đội tàu này là tàu Marshal Shaposh-nikov, một chiến hạm chống tàu ngầm cỡ lớn lớp Udaloy, mà báo chí Việt Nam miêu tả là ‘tàu săn ngầm nguy hiểm nhất thế giới’.

   Đội tàu còn gồm tàu chở dầu Irkut và tàu cứu hộ Alatau.

   Tờ Quân đội Nhân dân cho biết đội tàu Nga sẽ có mặt ở cảng Cam Ranh cho tới ngày 20 tháng 6.

   http://www.voatiengviet.com/content/ham-doi-thai-binh-duong-cua-nga-co-mat-tai-cang-cam-ranh/1940514.html

  • Xôi Thịt says:

   TC cứ liệu đấy, chê bai Putin và nước Nga là không được đâu. Ngoại trưởng U vừa nói về Pu mấy câu “tiết lộ bí mật quốc gia” của Nga mà bị mất chức kia kìa 😛

  • Dove says:

   Cho đến nay, trên đây là 2 còm được xem là thiển cận nhất của Lão Cua.

   Sẽ còn nhiều còm thiển cận nữa, nhưng chắc khó lòng vượt qua được.

   • Hiệu Minh says:

    Các còm của anh Dove chuyên về tự sướng. Còm của nhiều đồng nghiệp muốn nhìn thẳng vào sự thật, từ đó mà tìm ra giải pháp thỏa đáng.

    Anh yêu nước Nga cho lắm vào, bây giờ nó hợp tác với TQ oánh mình, anh có thấy đau không?

    Anh cứ tự sướng đi. 😛

    Đùa chứ, không có anh Dove vào, tôi rất buồn. Anh còm tôi càng rất … buồn 🙂

    • NôngDân says:

     + Tổng Cua viết chưa hết nghĩa, với Nông dân, tớ sẽ viết thế này “không có anh Dove vào, tôi rất buồn. Anh còm thế này tôi càng rất … buồn”

    • bodau says:

     Đây thật là tận cùng của sự ” kính trọng” đối với tiến sỹ -giáo sư Dove .Vì là người đặc biệt khác người(khác với con người) nên được sự ưu ái của chủ nhà và còm sỹ hang cua .

    • Dang Quang Hai says:

     Có câu”Đừng dây với hủi”

   • FairfaxVA says:

    Ông Dove có cách còm khá đồng nhất. Ông trộn đa phần dối trá với một phần sự thật để thành cái còm có vẻ chỉ phản ảnh sự thật. Nhiều còm sỹ tức mình phản biện lại. Nhưng về lâu dài, những người có tri thức và lòng tự trọng sẽ không còn đếm xỉa đến comment của ông này. Họ cũng sẽ đến lúc không thèm xỉa ngón tay trỏ xuống nữa. Lúc này, tác dụng còm của ông Dove sẽ đắc dụng theo kiểu: Để lâu cức trâu hóa bùn.

    Nếu học hàm học vị của ông là đúng, tôi có quyền nghi ngờ tính đa nhân cách của ông. Nếu đặt dấu hỏi về học hàm học vị, tôi nghi ngại khả năng tư duy, tìm hiểu sự thật từ những người được đào tạo để làm khoa học như ông.

   • namchinh says:

    Qua vụ thằng dương kiết lị qua hn va sủa : ” prodigal son to return home” , mình đâm ghét lão Cua nhỉ, yêu thằng kiết lị quá cơ Dove nhỉ. Khakha

    • D.N.L. says:

     Được làm “Đứa con hoang đàng” (trong Kinh Thánh) đã là
     may nhưng đây là đứa con NGOAN NGOÃN và VÂNG LỜi
     giặc Tàu lâu nay mà vẫn bị chúng mắng mỏ,khinh thường
     thì không biết nói gì hơn cái bọn ăn không nói có vào hạng
     SIÊU LỪA là giặcTàu Cộng.
     Chúng là kẻ thù truyền kiếp và nguy hiểm nhất của nước ta.

  • TungDao says:

   Với TQ, đường 9 đoạn là không tranh cải.
   Vì sao TQ yêu cầu VN tôn trọng Công hàm PVĐ về việc công nhận HS-TS thuộc chủ quyền TQ?

   TQ đang hướng dư luận thế giới về vùng chủ quyền của VN trở thành vùng tranh chấp. CH PVĐ vừa có tính pháp lý với TQ và vấn đề giữa VN-TQ là vấn đề nội bộ của 2 nhà nước CS.
   Song song đó muốn khoét sâu vào mâu thuẫn nội bộ của VN và tạo dư luận trong nước về việc ĐCS VN đã dângđất, dâng biển cho TQ, kích động chia rẽ dân tộc làm VN suy yếu toàn diện.
   Ngài Dương khiết Trì chủ động sang VN hội đàm là nước cờ cao tay của TQ. TQ muốm chứng tỏ với thế giới rằng TQ có thiện chí, với VN đưa vấn đề xâm phạm chủ quyền VN trở thành vùng tranh chấp và hướng giãi quyết song phương.
   TQ hiện đang hành xử cứng rắn với VN bằng truyền thông và thực địa. Việc đưa giàn khoan thứ 2 vào Vịnh Bắc bộ trở thành tối hậu thư với VN. Nếu VN đi xa hơn về tranh chấp lãnh hải với TQ như khởi động một vụ kiện hoặc đi dây với bất ký một nước thứ 3 đồng minh của Mỹ, TQ lập tức triển khai các giàn khoan tại TS bất chấp quan hệ truyền thống lâu đời giữa VN-TQ và hơn 20 năm xây dựng, kế cả một cuộc chiến tranh cục bộ trên biển Đông.
   VN không thế lập luận khi cho rằng đấu tranh chủ quyền với TQ là lâu dài. Điếu đó chỉ đúng trước ngày 01/05/2014 khi TQ chưa đưa giàn khoan HD 981 vào hải phận VN.
   Giớ đây, khi TQ thể hiện rõ mưu đồ xâm lăng nước ta. Đảng, Chính phủ VN cần thể hiện rõ bản lĩnh của mình trước kẻ thù, đó là thái độ cương quyết và dứt khoát.
   Nếu Đảng và Chính phủ VN chần chừ như hiện nay chính là tạo cơ hội cho TQ được cớ làm càn. Tính thế lúc đó sẽ khó thay đổi dú có là đồng minh của Mỹ hay Nhật.
   499 vị đại biểu QH, chỉ có 01 người có lương tâm và trách nhiệm với cử tri, với vận mệnh của đất nước. Thông tin đó đã làm nhân dân đau lòng, nhiều người hỗ thẹn khi nói về Đảng và Nhà nước trước thái độ chống TQ. Phải chăng Quốc hội, Chính phủ đã sợ TQ hay sợ mất Đảng?.

   Một khi chính quyền không còn đại diện cho ý chí của nhân dân là lúc đời sống chính trị tha hóa, chính quyền không ai chống đối cũng là lúc vận nước đã suy, chế độ chắc chắn phải tiêu vong.
   Đảng Cộng sản VN muốn ngàn đời sau bị nguyền rủa hay tồn tại cùng dân tộc, thì đây chính là thời khắc lịch sử.
   Nhân dân đang trông chờ vào thái độ của Đảng và Chính phủ VN.

   • phuxekeo says:

    Ngày xưa “còn cái lai quần cũng đánh”, nhưng bây còn hơn “cái lai quần” tại sao lại nhu nhược quá vậy?

   • Khách says:

    Anh TungDao mến,
    Đương nhiên (đã có, đang có và sẽ có) có sự nguyền rủa ĐCS cùng với sự tồn tại của dân tộc.
    Em không nằm trong số nhân dân (tuy em có CMND) đang trông chờ vào thái độ của Đảng và Chính phủ VN.
    Kép Tư

    Kép Ba

    Kép Cả và kép Hói thì em google cả buổi không thấy đang hát tuồng gì.

 7. Dang quang hai says:

  Vừa mua đồ qua mạng, nó bảo hàng Đài Loan, giao hàng mở ra thấy ngay cái chữ China thối, nói sorry ngay, đơn giản thế thôi.

 8. honda says:

  Tôi cũng có vợ đàng hoàng tử tế, nhưng số kiếp không cho tôi biết sướng với vợ mà chỉ tìm thấy sướng với đ…ĩ. Tôi có nhiều em đĩ lắm. Duy chỉ có một nàng đĩ làm tôi quý mến hơn cả, đ ó là Ngọc. Nàng là đĩ nhưng chỉ tôi biết, vì nàng chẳng giấu tôi chuyện gì. Nàng là đĩ nhưg lại là đĩ công chức, đĩ nhà nước hạng sang. Nàng luôn mặc chiếc áo trắng bỏ trong chiếc váy xám bó sát làm hông nàng nở rộ.
  Nàng sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi cái việc bạn cho là ghê gớm, cho là chuyện động trời. Như l à chuyện chiếc giàn khoan HD.791 chẳng hạn thì với nàng nó cũng thường thường thôi. Như có lần tôi tới nàng chơi, nàng vừa đi đâu về, thấy trên áo nàng có một vệt nhầy nhầy. Thấy thế tôi cười thích thú bảo nàng:
  “ Em nên vào phòng vệ sinh gột rửa vết bẩn còn dính ở trên áo”. Nàng cúi xuống nhìn thấy một đốm trắng dính ở ngực, đỏ mặt, chống chế” Lúc pha cà phê cho ông chủ, em cho thêm sữa, vô ý để nó dính vào áo”. Nàng nháy mắt, cúi xuống liếm giọt nước trắng, nhầy nhầy đó!
  Tôi ngạc nhiên, nhìn Ngọc dám liếm cục tinh trùng của ông chủ một cách tự nhiên trước mặt tôi. Nàng vừa đến nhà để cho ông chủ giải quyết vấn đề sinh lý, đó là phận sự của nàng nhưng cũng đem đến cho nàng những khoái cảm tuyệt vời. Mỗi tuần nàng đến hai lần vào ngày Thứ Hai và Thứ Năm. Mỗi lần thi hành nhiệm vụ nàng lại được trả công hậu hĩ để tiêu xài thoải mái!

  • Vĩnh An says:

   Dạo này nhiều còm sĩ chuyển sang nghề viết truyện người lớn quá, cao thủ nhất là ô XH, chuyên đề chính trị học người lớn. Cái tài nhất là truyện có nhiều mùi và âm thanh khó tả, phải có kinh nghiệm của dân chuyên thông cống, bể phốt mới làm được.
   Có 1 dạo, chị em mốt mặc quần đùi lụa chun bó nhiều màu sắc, trào lưu từ Mỹ sang. Phải nói là nhìn rất ấn tượng, không nhìn cũng cứ bị đập vào mắt, múi nào ra múi ấy. Có cậu làm nghề quảng cáo cắc cớ hỏi 1 cô em đồng nghiệp : em có bán cái ấy không? – Cái gì! khỉ gió cái anh này. – Không bán sao em lại quảng cáo ghê thế, tưởng bán, giá bao nhiêu anh cũng mua.
   Theo tâm lý học, phàm bế tắc hay thiếu thốn cái gì người ta có xu hướng phô trương cái ấy.

  • honda says:

   Chẳng ai lại tin được mối quan hệ chủ tớ lại có thể xẩy ra ở mối quan hệ cấp quốc gia!

 9. Dove says:

  Chủ tịch Sang dương CS Biển kiên cường chấp pháp, ngư dân kiên trì bám biển cho dù tàu bị đâm chìm.

  Chủ tịch nước mượn lời của vua Lê Thánh Tông nhắc nhở những ai có ý đồ định dâng dù một tấc biển cho Bắc Kinh, trong số đó đương nhiên có những kẻ “nghiên cứu công hàm PVĐ” để làm cơ sở pháp lý. Đoạn văn của vư Lê Thánh Tông rất hay, Dove xin trích lại:

  “Một thước núi, một tấc sông của ta, lẽ nào lại nên vứt bỏ? Ngươi ( phải kiên quyết tranh biện, chớ cho họ lấn dần. Nếu họ không nghe, còn có thể sai sứ sang phương Bắc trình bày rõ điều ngay lẽ gian. Nếu ngươi dám đem một thước núi, một tấc đất của Thái tổ làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di!”.

  và mạn phép ghi chú rõ:

  “ngươi” ở đây, là những kẻ nghiên cứu công hàm Phạm Văn Đồng.

  • says:

   Trách ông Phạm văn Đồng gởi chi các Công Hàm gây rắc rối này, hiện nay, cho vn , sao bác Dove không trách, Bác lại đi trách những người nghiên cứu Công Hàm này. Chả lẽ, TQ không biết nghiên cứu Công Hàm này hay sao.

   Câu nói của Vua Lê Thánh Tông dọa phạt tội “tru di” là nhắm vào những người cầm quyền, mới có thể nhượng bộ, cho thuê, dâng đất … cho giặc . Chứ không nhắm vào những ai nghiên cứu Công Hàm ông Đồng vì họ không có quyền hành gì.

   • Dove says:

    Thực ra thì ông PVĐ cũng là người chẳng có quyền gì với HS và TS vì theo Hiệp Nghị Giơ ne vơ cả hai quần đảo đều được bàn giao cho VNCH quản lý.

    Những nhà nghiên cứu thực ra cũng chẳng có quyền gì nhưng lại phát ngôn bằng giọng điệu của Tân Hoa Xã về bằng chứng chủ quyền của Bắc Kinh và làm khó CP Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền bằng biện pháp hòa bình.

    Nếu Dove có quyền, căn cứ tiền lệ Lê Thánh Tông, lập tức chu di tam tộc.

    • microtech says:

     Bác Dove chắc cũng phải cỡ Giáo sư đại Tiến sỹ rồi mới thấy lý luận “sắc bén” thế.

    • chinook says:

     Sao Ts Dove có thể lẫn(Lú)tới mức này?

     Trong công hàm , Ông Phạm văn Đồng với tư cách người đứng đầu nội các VNDCCH đã công nhận chủ quyền của Trung quốc(Trung Cộng) trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

     Nếu nói là Ông Đồng không biết chữ và lỗi là của “thằng đánh máy” có lẽ dễ nghe hơn

    • chinook says:

     Cụ Dove lại nhắc đến chu di tam tộc.

     Với dòng máu quý tộc mới Cụ khoe bữa trước, không có quyền cũng có thể làm Hẩ kỉi nếu còn chút liêm xỉ

    • chinook says:

     Cụ Dove

     Trong còm vừa rồi , đề cập đến Hara Kiri và liêm xỉ, tôi đã nặng lời.

     Tôi xin lỗi Cụ.

     Dù đây là thế giới ảo .

 10. D.N.L. says:

  Không biết ai ảnh hưởng ai (chứ không phải đạo văn) mà bác Nguyễn Trung có đề bài y như
  đúc đề bài của bác HM là “Từ 4 tốt đến….4 không được” ?
  Theo tôi,bác HM.viết bài này trước bác NT.Như vậy,có thể bác NT.đọc xong rồi nhập tâm mà
  viết bài của mình.Sự trừng hợp này có lẽ sẽ không làm bác HM.phải hăm he là….vác đơn đi
  kiện ra toà án quốc tế đấy nhé ! Tôi nghĩ “chí lớn gặp nhau” là trong trường hợp này ?

  • Dove says:

   Tân Hoa Xã là trước hết. Thậm chí còn nhiều hơn 4 ko.

   Truyền thông VN chỉ đưa tin phía VN nói gì. Còn ông Dương đáp trả ra sao phải xêm Tân Hoa Xã.

   Choáng!

   Hóa ra Việt Nam thông tấn xã đã lạc hậu cả thế kỷ và cua bò nhanh hơn điện tín.

 11. HỒ THƠM1 says:

  Chà, Cụ Móm bây giờ mới thức dậy… đánh răng rửa mặt tuyên bố đây này:

  ” Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Bộ Chính trị luôn khẳng định chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, trong đó có vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, là thiêng liêng, không thể nhân nhượng” ( Cụ Móm).

  Điều này Nhân Dân Việt Nam đã biết trước cả 4000 năm, và biết rõ hơn Cụ và cái Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Bộ Chính trị của Cụ nên mới thắng được mọi giặc xâm lược, giữ được nước để các Cụ “lãnh đạo” đưa đất nước tiến lên… chủ nghĩa xã hội đấy ạ!

  Và Cụ còn “làm” một hơi nữa nhưng hơi thừa ( Vì cu Lê Hải Bình nói hoài rồi):

  ” Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và pháp lý về chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế. Chúng ta kiên quyết không để một tấc đất, tấc biển nào của Tổ quốc bị xâm phạm. Đối với bất cứ người Việt Nam nào, chủ quyền lãnh thổ quốc gia là thiêng liêng và bất khả xâm phạm.

  Chán!!!! 😥

 12. ĐCS Muôn Năm says:

  Thống áo cho ACE là báo Việt Nam nói”Ông Dương Khiết Trì: Nhất trí kiềm chế không để xung đột” . Là Đ/c Liệt Dương ” bị ” Việt Nam buộc phải nhất CHÍ chứ không như báo TC đưa tin . Sợ chưa ? Đ/c liệt Dương sợ té đái xanh mặt rồi , sẽ về báo cáo Đ/c Tộp Cộn Bành và sẽ rút cái Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển đang tranh chấp ra xa hơn vùng biển Tung Của , đồng thời họ Tộp
  sợ quá sẽ mang cái Hải Dương tiếp theo là 982 ra khỏi Tung Của .
  ACE lại đọc báo Tung Của rồi hoang mang , phải đọc báo Việt Nam mới chính xác là họ Dương qua ta bị dằn mặt ỏn xía rồi.
  Giống như lúc đ/c Đại Tướng ,Anh hùng đường số 9, Phùng Quang Thanh qua bên Sing phát biểu , ACE đọc báo nước ngoài rồi quay qua chê đ/c . Nhưng thật ra theo tường thuật báo chí ta thì Đ/c đã phát biểu vừa đanh thép vừa mềm dẽo ,vừa cong cong vừa mềm mại để bảo vệ hoà bình. Theo bài báo lời phát biểu được các quan chức nước ngoài tham gia hội nghị vỗ tay tán thưởng , dư luận Việt Nam trên báo ta đồng tình ủng hộ.
  Chỉ tiếc là dư luận trên các blog ,mạng méo lại chê là mặc vấy , phản động quá trời . Do đó đ/c ĐBQH Tỉnh N. Thuận vừa mới cảnh báo ở cuộc họp quốc hội là cảnh giác với tuyên truyền kích động phá hoại tình đoàn kết giữa các đảng CS anh em, chúng ta chưa lo cho phong trào CS và công nhân quốc tế
  Để lo cho công nhân thế giới sống lầm than trong đêm tối chúng ta nên đẩy mạnh xuất lao động Việtnam sang các nước tư bản để giáo dục công nhân các nước tư bản ,để đứng lên giành quyền lợi cho giai cấp công nhân các nước . Nhưng theo thực tế mỗi Xuất Khẩu lao động phải chạy vậy thế chấp nhà cửa để lo cho phong trào công nhân thế giới , những tiền đóng các loại phí với ở giá quá cao . Qua đó cho thấy tấm lòng của giới thanh niên Việt Nam lo cho phong trào công nhân các nước tư bản rất cao cả . Thậm chí có 1 vùng mà những người công nhân Việt Nam tình nguyện lo cho PTCN của Hàn Quốc hết sức cao cả là họ hết hạn hợp đồng nhưng vẫn chưa về nước mà nán lại Hàn Quốc để lo cho phong trào công nhân Hàn Quốc dù chính quyền HQ cảnh cáo nhiều lần . ĐB Bắc cũng cảnh cáo thế lực thù địch đang chống phá tình anh em giữa 2 nước XHCN , xiết chặc thông tin báo chí . Xử lý nghiêm bọn kích động .
  ĐB cũng nhắc lại đi chúc của vị cha già dân tộc , rất đau lòng trước cảnh các đảng cộng sản anh em xích mích , nay 2 anh em lại xích mích như thế làm sao vị cha già của dân tộc ta yên lòng đây ?

 13. TNABS says:

  Đã hơn một tháng trôi qua mà Việt Nam xã nghĩa vẫn chưa dám kiện “ cái hữu nghị viễn vông”. Kiện lên quốc tế mà còn không dám thì nói gì đến phương pháp quân sự. Mà có kiện thì cũng chưa chắc thắng, khi cái móc câu công hàm năm 1958 còn sờ sờ đó. Hóa giải làm sao ?
  Còn mấy lý luận kiểu như hạ thấp công hàm thành công thư, kiểu như không bán cái gì mà trong tay chưa có, thì để diễn giải với dân trong nước cho vui, làm sao dám trả lời với bọn học giả Trung cộng –đang nắm nhiều bí mật đi đêm của chế độ này.

  Nhiều anh chàng cố hữu cái tinh thần quốc tế vô sản vội nhìn sang Nga. Ôi cái anh Putin còn đang rối rắm với tình hình Ucraina, rảnh rổi đâu mà cứu vớt Việt nam lần nữa. Có tiền thì có vũ khí, không có thì vài câu tuyên bố cho vui tai.

  Một số anh khác vỡ mộng tình hữu nghị thì nhìn sang Mỹ – kẻ thù mà đội ngũ tuyên truyền của Đảng nói rỏ là “ có tội ác trời không dung, đất không tha “. Nhưng cái anh Obama còn bận bịu với mỏ dầu ở Bagdad, quan tâm chi đến cái xứ luôn đội sổ về dân chủ và nhân quyền.

  Không có đồng minh, không còn bè bạn chiến lược, nhưng nhà cầm quyền xã nghĩa vẫn không muốn dựa vào dân. Biểu tình ôn hòa thì vẫn bắt. Hô to Hoàng Sa- Trường Sa thì vẫn còn nhốt không thả. Giáo xứ Thiên chúa muốn tổ chức triển lãm về biển đảo thì can thiệp không cho.

  Đến cả lòng yêu nước mà còn muốn độc quyền ban phát theo định hướng xã nghĩa, thì cái chế độ này xem thường dân và coi khinh quyền dân lắm rồi. Sở dĩ còn thời gian loay hoay tìm đường ra, là vì đa số dân Việt Nam mình an phận làm cừu vì sự ổn định xã hội. Có con cừu nào muốn thoát khỏi số phận nô lệ thì mấy con cừu khác nhảy cẩng lên, là mày muốn làm con sói à! mày muốn làm thế lực thù địch, bị diễn biến hòa bình à! Cả đàn cừu, thì con nào cũng tranh nhau gặm cỏ, chửi bới nhau con cờ đỏ, con cờ vàng. Thằng chăn cừu thì khoái chí, vì bầy cừu cứ lo tranh cải nhau thì nó đỡ công đi tìm và chăn dắt về chuồng.

  Vậy đi. Mất Hoàng Sa rồi sẽ đến Trường Sa. Nay mai đây là không còn đường ra biển Đông nữa. Hơn 320 ngàn km trên bờ vẫn đủ tài nguyên để những nhóm chăn cừu thỏa thuê ngày này qua tháng nọ. Còn đa số dân Việt cứ ngồi trong nhà mà mơ màng về một cuộc cách mạng không đổ máu, hy vọng lũ gian manh thức tỉnh ra, mỗi ngày ban bố chút tình người.

  Số kiếp của đất nước là vậy. Phải đi đến tận cùng của quẻ Bỉ, mới xoay vần đến quẻ Thái .Phải để cho những con cừu bị đọa đày xuống tận cùng địa ngục, thì mới mong chúng hóa thành rồng.

 14. xanghứng. says:

  Thằng bạn thân của tôi 56 tuổi, có bằng tiến sỹ XHCN, đẹp trai, cao lớn khỏe mạnh, con nhà tử tế…đặc biệt là rất đàn ông, thế mà chưa một lần lên xe hoa. Là con độc nên gia đình nó lo lắm.

  Hôm sinh nhật thứ 57, mẹ nó gọi tôi ra nói nhỏ: “Bác giao việc này cho cháu, làm sao thì làm nhưng cuối năm nó phải cưới vợ”.

  Tưởng gì chứ chuyện ấy là chuyên môn của tôi. Chỉ 2 tháng sau, mọi người thân không còn nhận ra thằng “tiến sỹ gàn” năm nào: ăn mặc bảnh bao, nước hoa thơm phức, đi chân sáo, cười nói và hát tình ca suốt ngày. Nó đang yêu, đang mơ đến hạnh phúc gia đình.

  Còn đúng 1 tháng là đến ngày trọng đại, nó gọi tôi đến thì thầm: “Tao lo quá mày ạ, mỗi lần gần nàng là tao lại trung tiện (đánh rắm, đánh địt) mà không kìm được. Nhưng thế vẫn chưa phải là thảm họa. Rắm tao không giống mọi người mà nó phát ra những tiếng: nước Nga vạn tuế, yêu CHXH là yêu nước, sổ hưu muôn năm, xé váy bà San – Chét…”

  Tôi đưa nó đến gặp bác sỹ tiêu hóa. 10 ngày sau nó gặp tôi: “Không cải thiện mày ạ, ngày càng trầm trọng”.

  Đến gặp bác sỹ dinh dưỡng. Nó gọi điện thoại hét toáng với tôi: “Bây giờ không những tao phọt rắm lúc gặp nàng mà còn phọt tất cả thời gian trong ngày” !

  Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới của nó, tôi mất ăn mất ngủ. Cả đêm Chúa nhật thức xem bóng đá, sáng sớm thứ hai, tôi dẫn nó vào bệnh viện gặp anh bác sỹ tâm lý bạn tôi, mới tốt nghiệp ở nước ngoài về, nhờ giúp đỡ.

  Sáng nay khi còn mơ ngủ, nó đến nhà tôi đập cửa ầm ầm: “Thằng bác sỹ bạn mày giỏi thật, Chúa nhật này mày nhớ đúng hẹn nhé, đưa tao đi đón dâu”.

  Vô cùng ngạc nhiên, tôi chồm dậy: “Mày khỏi bệnh đánh rắm bậy bạ rồi à ?”

  – Không, bệnh thì vẫn còn nguyên nhưng bây giờ tao hãnh diện về nó !

 15. trungle118 says:

  theo tin trên báo không phải là 2 mà tới 4 giàn khoan nhăm nhe liếm vào biển Việt, trong khi người dân biểu tình thì bị đưa đi nhập kho. nhập nhằng đánh lận con đen từ thằng đít đỏ đến đít đen như vầy thì cho vàng quốc tế cũng chẳng ủng hộ. phía trước chẳng thấy chút ánh sáng nào cả.

 16. Hoavouu says:

  4 = Tốt Rồi lại 4 = Không ! Chán bỏ Bố, mình mới sưu tầm được 4 lờ ! hàng TQ chính hiệu chất lượng cao, dành cho các Bác chuộng hàng Maden in China.
  1/ 4 làm.
  2/ 4 lì.
  3/ 4 lù.
  4/ 4 làn.
  Kính các Bác ạ !

 17. huu quan says:

  ý của Dương Khiết Trì đại loại như thế này:
  -Tao sẽ không bao giờ trả lại những gì tao đã cướp nhà mày, đừng có đòi hỏi.
  -Tao sẽ cướp tiếp của nhà mày nhưng mày không được kêu la.
  -Mày không được phép đưa ra những bằng chứng tư liệu về chuyện tao cướp của nhà mày cho bất cứ ai.
  -Dù tao cướp của nhà mày nhưng mày không được phép nói xấu tao, mày vẫn phải đi nói với thiên hạ rằng tao là người tốt, rất tốt, bạn hữu giao hảo của mày.
  …. Và nếu mày làm không đúng theo yêu cầu của tao thì tao sẽ xử mày.

 18. Harry says:

  Tôi thấy hấu hết người Việt nhìn chung đều rất tức giận khi một sự việc cụ thể diễn ra nhưng lại rất ít khi lật lại vấn đề là tại sao sự việc đó xảy ra, làm sáng tỏ và phòng tránh nó. Sự kiện giàn khoan chỉ là hệ quả của một loạt những tất yếu chắc chắn sẽ xảy ra. Và trong tương lai không xa thì những sự việc khác có thể còn tày đình hơn sẽ diễn ra, đó là điều tất yếu. Vì sao?

  Thứ nhất, hãy nhìn vào thực tế 4000 năm lịch sử. Cả một bề dày (cứ cho là có thật) lịch sự như vậy, nhưng Việt Nam vẫn mãi còn là nhược tiểu. Thử so sánh người Do Thái sẽ thấy chúng ta mãi vẫn là một đứa trẻ không bao giờ lớn.

  Thứ hai, tính tham lam của người Việt. Luôn luôn là vậy, bất cứ thời nào cũng vậy, khi nắm quyền rồi thì thế nào cũng lôi kéo cả dòng họ, bè đảng để hưởng thụ sự xa hoa trên sự đau khổ của người dân.

  Thức ba là người Việt không có tầm nhìn. Luôn chỉ vì lợi ích trước mắt, hi sinh lợi ích lâu dài. Mọi người ai cũng cho rằng XH VN sau 1975 kém phát triển là do sự yếu kém của lãnh đạo, sự ấu trĩ của tầng lớp lãnh đạo. Nhưng chính việc giết chết hoặc xua đuổi tầng lớp tinh hoa mới được hình thành ở XH miền Nam, cùng với nền dân trí cực thấp sau 4000 năm tồn tại mới quyết định tới sự tụt hậu của XH VN.

  Sự nhẹ dạ của người Việt cả ở tầng lớp tinh hoa cho đến người dân đen. Cảnh bác Tương Lai bị nhà nước xỏ mũi bằng đám trẻ thất học đã lột tả hết sự yếu kém của tầng lớp này. Và cả các tầng lớp như Hữu Loan, Trần Đức Thảo, Phan Khôi…

  Cuối cùng, đó là tính “ma lanh” của người Việt đã tự làm hại mình.

  • Ngự Bình says:

   Tham lam là bản chất của con người ở mọi nơi, không riêng gì ở VN. Ở những nơi mà người ta hành động có chừng mực, không tìm cách lấn lướt người khác là do có các luật lệ và tổ chức chính quyền hửu hiệu để “control” máu tham và hành vi của con người. Ngoài luật lệ và tổ chức chính quyền, ý thức dân chủ cũng giúp các cá nhân biết tôn trọng quyền lợi của người khác. Cả hai thứ đó VN đều chưa có.

 19. nguoiquaduong says:

  Vẫn vậy,năng động,nhiệt tình và luôn nghĩ về đất nước. Vâng,biết anh Trương Trọng Nghĩa từ khi anh còn là PGĐ ITPC ở TPHCM và giờ đã là ĐBQH.Muốn nói với anh nhiều lắm nhưng không biết nói gì hơn ngoài hai từ TRÂN TRỌNG mặc dù biết là thừa thải nhưng vẫn phải nói.Vậy thôi!

 20. Cá ươn says:

  Nhân thấy Thanh Tam nhiều lần comm. về sự cười sự khóc và phong cách của các ông Vua (và cả các đại thần nữa) trong lich sử nước ta. Mình đã thấy có cả cười khóc lẫn lộn. Mà lại tự sướng như Bác Dove: “…mình có thế nào thì người ta mới mời chứ…’.
  Đề nghị Tổng Cua cho một bài về chủ đề này. Không chỉ hài, mà còn là bài học bổ ích cho mọi người và ôn lại lịch sử.
  P/s:Nếu tôi nhận nhầm bác Dove (do mấy com vừa rồi, như xem “chinh uy”) thì xin lỗi bác Dove nhé.

 21. Trần says:

  Hôm qua có còm về chữ “tốt”, nay xin bàn chữ “không”.
  Mãi đến giờ, nhờ ông Trần Trung Đạo có bài trên Blog HNC, mới biết đến chữ ” KHÔNG” này.

  Trích:
  “Theo tác giả Hoàng Văn Đào trong tác phẩm “Từ Yên Bái tới ngục thất Hoả Lò”: Trong chuyến xe lửa bí mật, riêng biệt khởi hành từ Hà Nội lên Yên Bái, các tử tù cứ hai người còng làm một, trò chuyện ở toa hạng tư trên một lộ trình dài 4 tiếng đồng hồ. Cùng đi với các tội nhân còn có thanh tra sở mật thám Pháp, hai cố đạo người Âu là Linh mục Mechet và Dronet. Máy chém di chuyển theo cùng chuyến xe. Đao phủ thủ phụ trách buổi hành quyết là Cai Công. Cuộc hành quyết khởi sự vào lúc 5 giờ kém 5 phút sáng ngày 17.6.1930 trên một bãi cỏ rộng với sự canh phòng cẩn mật của 400 lính bản xứ. Xác chết 13 người chôn chung dưới chân đồi cao, bên cạnh đồi là đền thờ Tuần Quán, cách ga xe lửa độ một cây số.
  Tác giả Louis Roubaud in trong cuốn sách Việt Nam, xuất bản 1931, được trích dẫn khá nhiều, viết về cuộc khởi nghĩa Yên Bái và những diễn biến tại pháp trường. Ngay ở trang đầu Roubaud đã viết: “Việt Nam! Việt Nam! Việt Nam! 13 lần tôi nghe tiếng hô này trước máy chém ở Yên Bái. 13 người bị kết án tử hình đã lần lượt thét lên như vậy cách đoạn đầu đài hai thước”. Tác giả cũng viết về nhà cách mạng Nguyễn Thái Học: “Anh mỉm miệng cười, cực kỳ bình thản, đưa mắt nhìn đám đông công chúng và cúi đầu chào đồng bào rồi cất giọng đĩnh đạc, trầm hùng mà hô lớn: “Việt Nam vạn tuế”. Cô Giang, vợ chưa cưới của Nguyễn Thái Học, cũng có mặt trong đám đông.”
  Đảng trưởng Nguyễn Thái Học và 12 đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng đã dành hơi thở cuối cùng của đời mình trên mặt đất này để gọi tên hai tiếng Việt Nam trước khi bước lên máy chém. Như hai tác giả Louis Roubaud và Hoàng Văn Đào viết, KHÔNG ai trong số họ đã hô “Việt Nam Quốc Dân Đảng muôn năm”.(hết trích)

  Đọc xong đoạn này, lòng nghẹn ngào kính phục sâu xa 13 nhà cách mạng: TỔ QUỐC TRÊN HẾT. Làm người sao có thể quên được câu bất hủ của nhà chí sĩ yêu nước Nguyễn Thái Học: “Không thành công thì thành nhân”.

  Xin tạ lỗi ngàn lần khi mượn chữ KHÔNG của chí sĩ để quàng vào cái gọi là ”đa dạng sinh học các nhóm lợi ích”:

  “KHÔNG THÀNH CÔNG THÌ THÀNH NHÂN!”
  KHÔNG thành nhân thì ‘thành ĐÔ”
  KHÔNG thành đô thì thành SẦU
  KHÔNG thành sầu thì có mà thành VIỂN VÔNG

  • le trinh says:

   Việt Nam-Việt nam, hai tiếng thiêng liêng, yêu người biết bao!

 22. CD@ says:

  – bưng bít thông tin là nghể của “tuyên láo- báo hại”, hãy xem họ Dương sang VN đa nói gì qua tân hoa xã của tầu cộng :

  “ông Dương Khiết Trì nói: “Việt Nam nên dừng các hành động làm gián đoạn hoạt động bình thường của Trung Quốc gần quần đảo Hoàng Sa (TQ gọi là Tây Sa) trong Biển Đông ngay bây giờ và tránh tạo ra căng thẳng”. Họ Dương cũng tiếp tục nhắc lại lập trường của TQ là “Tây Sa ( tức Hoàng Sa của Việt Nam) là lãnh thổ cố hữu của Trung Quốc và không có tranh chấp trong khu vực này”.
  ————————————
  -thê là đã rõ…làm đ. mạch gì có cái đại cục với tình hữu nghị….tửu nhà ma bọn ăn cướp khốn kiêp , trời chu đất diệt bọn “hèn với giặc, ác với dân” !

 23. […] CHỐNG TÀU CỘNG, NHIỀU NGƯỜI BỊ BẮT(HNC) -Từ 4 tốt đến 4…không được /  Hiệu Minh  “1. Không được đánh giá thấp quyết tâm và năng lực bảo vệ chủ […]

 24. Cố nhân says:

  Cu Dương Khiết Trì sang VN cốt là để ra chỉ thị cho đàn em. Thật là trịch thượng, láo toét.
  Bọn Tàu này thật vô lương, bất tín, tham lam, đôc địa.
  Chỉ khốn cho đàn em quen nghe lời đường mật, quen bị dắt mũi.

  • Luong Thien says:

   Các bác nhà minh đã chấp nhận thuần phục họ thì họ phải chỉ bảo, răn dạy chứ sao gọi là trịch thượng hay láo toét được???

 25. D.N.L. says:

  Nói cho đúng thì hình chụp trên blog Basam mới lột tả hết tâm địa “tất cả vì đại cục,dù phải
  hy sinh quyền lợi đất nước và dân tộc VN.” của Tổng bí Trọng hơn hình chụp mà bác HM.
  cho đăng lên ở đây.
  Con số 4 theo người Tàu là xấu,nghe như “tử”.Đó có thể là ý đồ của Tàu cộng khi ban chữ
  4 tốt cho nước ta với lời nguyền ruả cho mày “chết” để ta sống mà độc chiếm Biển Đông và
  thực hiện mộng bành trướng trước đây,cha ông tao không thể làm được !
  Qua tiếng Việt thì Bốn lại có nghĩa tục,nếu nói lái như bốn lần,bốn lầu v.v. Bốn không được
  đọc là BƯỚC không ĐỘN,tức là bước thẳng tới xã hội đại đồng CS.không còn tồ quốc hay
  …tổ cò gì cả mà nằm dưới trướng của đại ca Tàu cộng.
  Rõ ràng “Bón không được” là mệnh lệnh,lời đe dọa mà kẻ bề trên thường trịch thượng lên
  giọng dạy dỗ kẻ dưới,thuộc hạ hay đầy tớ,chứ không có ai lại thốt ra trong quan hệ quốc
  tế giữa nước này với nước khác,trừ ra quan hệ chủ – tớ,quan thầy- tay sai v.v.
  Phải dùng cả mệnh lệnh ra như thế này thì kể như “hết thuốc chữa” hay “số trời đã định”
  từ giới chóp bu cầm quyền ! Và người ta đang diễn kịch để qua mặt nhân dân ?

 26. […] Từ 4 tốt đến 4…không được (QC 19/6/2014)-Hiệu Minh-Theo blog Hiệu Minh […]

 27. CD@ says:

  Bao nhiêu dàn khoan sẽ ra biển Đông : Không dừng lại ở giàn khoan Hải Dương-981, đầu tháng 6.2014, trên mạng Hải Dương TQ (ocean.china.com.cn) đưa tin Tầu đang ồ ạt đóng thêm ít nhất 3 giàn khoan lớn khác nữa là HD-982, 943 và 944 với tổng trị giá lên tới 6,65 tỉ tệ (khoảng 1 tỉ USD). tới đây, Tầu ít nhất sẽ đưa 4 giàn khoan ra biển Đông ” chủ quyền không thể tranh cãi” tiếp ngay sau khi dàn khoan Nam Hải số 9 định vị .
  chính sách ngoại giao “lá mặt lá trái”, leo lẻo “zương cao tình hữu nghị, vì đại cục.”..ngưởi dân VN cứ việc “yên tâm đi, có Đ NN, “no” rỏi”, với dàn khoan Nam Hải số 9 tiếp theo HD 981, “đã có phương án đối phó “…ở thởi “sẽ” xem tầu cộng “ngoạm dần” để hình chử S ở phía đông giáp lưỡi bò, tầu sân bay không thể đánh chìm Gạc Ma, và “cục to” hữu hảo phọt ra từ mồm họ Tập ‘không có gien bành trường”!

 28. CD@ says:

  – gần 5 g chiểu, dưới cái nóng hầm hập gần 40 độ và nắng hè rớt lại , một diện tích nhỏ khoảng vài chục m2,góc vườn hoa tượng đài, trông sang hồ “trả gươm”, khoảng hơn 50 chục con người, yêu nước mà yếu thế, tụ họp,dơ cao một tấm biển ghi chữ Tầu và chữ V, phản đối TQ, trên sân vườn hoa,đông nghịt người, đủ lứa tuổi, nhất là trẻ nhỏ đang chơi say mê trượt pa-tanh…hàng trăm CA “chỉm+nổi”, công cụ hỗ trợ ăn theo…ngăn cách nhóm biểu tình với dân chúng. Những tiếng hô khản lạc giọng, uất nghẹn, và những cánh tay gầy guộc, khẳng khiu vung lên nhịp theo tiếng hô…Ai chứng kiến cảnh này, “biểu tình biểu thi lòng yêu nước chống tầu”, biết suy nghĩ, còn dòng máu Việt trong huyết quản, không u mê si độn lú lẫn và lưu manh , đểu thấy uất nghẹn và muốn trào nước mắt. Phía bên kia hồ, 1 vài khách tây, nhất là vài ông bà tây đứng tuổi, dơ máy hình ra chụp với theo sang phía đoàn biểu tình. Những tiếng hô yếu dần, bị tiếng xe cộ át đi, bị ngay cái không khí “vui chơi vô tư” đang diễn ra xung quanh nhấn chìm…nụ cười gượng gạo, cầu tài, mếu máo của ông TBT bên cạnh thằng cướp nước ‘zương cao tinh thần hữu nghị và quan hệ hữu hảo với VN”, có được Lịch sử ghi lại trung thực để con cháu sau này biết về chiều ngày 19/6/2014, một cuộc biểu tình yêu nước trộn trong nước mắt uất nghẹn của nhóm ngưởi tham gai và su vô cảm gần như của cả XH xung quanh!

 29. Daffodillies says:

  Xin dựa vào một câu chuyện vui về con số 3 để có một câu chuyện vui khác về con số 4 như sau:

  THERE IS A MAGIC NUMBER

  John J. Jones just loves the number three. He thinks its a magic number. He was born 3/3/33 and lives now at an address in Three Crosses near Swansea in Wales and his house number is number three.

  For years, John has researched the amazing things about the number three for example:

  Three Wise Men visited Jesus, The English King Richard The Lion Heart chose as his armorial bearing a shield with three lions, in fairy tales people always get three wishes, there were three musketeers, there were three blind mice, there were three little pigs, there were three stooges, there were three tenors etc etc etc

  Three cheers for Three!

  CON SỐ PHÙ THỦY

  Có một bác dẫn đường sai chỉ yêu con số 4. Bác ấy cho rằng đó là một con số phù thủy. Bác sinh ngày 4/4/44. Bác sống ở căn nhà số 444 Đại lộ 4444.

  Từ trước đến nay bác ấy chỉ nghiên cứu các điều đáng kinh ngạc về con số 4, chẳng hạn:

  Có bốn đồng chí được gọi là Bè Lũ Bốn Tên đại náo thiên cơ. Có bốn lăng tẩm vĩ đại hơn cả Kim Tự Tháp Ai Cập dành cho bốn đồng chí không may không còn đất để được chôn cất ở bất kỳ nơi nào trên trái đất. Có bốn con ngựa đầu đàn mù lòa bọn ngựa khác đang hết sức chữa chạy chỉ mong chúng sớm sáng mắt ra. Ở một thế giới vô cùng xa xôi có bốn quốc gia quyết tiến lên thiên đường vẽ vào cuối thế kỷ 21. Vân vân và vân vân.

  Một ngày bác ấy mơ. Có một kẻ bốn chân mang đồ đểu đến đánh nhau trong ao nhà bác ấy. Không ai biết trong mơ bác ấy có thể làm gì để ngăn cản kẻ bốn chân này. Cũng không ai biết trong mơ bác ấy có băn khoăn gì. Sao có cái giống người thoái hóa nào lại có tới bốn chân.

  Bốn chào mừng bốn!

  • CD@ says:

   ăn theo tý nhé : có 1 con 4 trong đ.4, “ma ma tổng quản” của mọi tôi đổ dẫn dắt xứ thiên đường mù xuống hố cả nút !

 30. Dove says:

  Yêu nước bằng 4 ko như chị Ngự Bình là quá tầm thường.

  Thời chiến dịch Điện Biên Phủ, các chiến sĩ VN rất thích dùng hộp nhôm đựng thuốc aspirin của Pháp để đựng thuốc lào. Trước khi xung phong, họ mở hộp, lấy thuốc lào ra vê một viên tròn tròn gọi là bi, cho vào điếu cày, bật hộp quẹt Pháp, đổ xăng máy bay Pháp, rít vài hơi rồi xông lên oánh cho De Castries thấy bu.

  Bị thương mà được bôi penicilin của Pháp thì yên tâm hơn là dùng dung dịch penecilin do bác sĩ Đặng Văn Ngữ mang giống nấm từ Nhật về chế ra.

  Chỉ huy cao cấp (ví dụ như bố của tướng Chí Vịnh bây giờ) được phân một chiếc xe đạp Sterling gì đó, tên na ná tiếng Anh nhưng hình như do Pháp sản xuất.

  Cụ Giáp là tổng chỉ huy, thế nhưng hỏng có đeo đồng hồ nội địa hay, XHCN bao giờ.

  Còn 4 tốt và 16 chữ vàng là điều mà nhân dân VN trông đợi thật lòng. Đảng và Chính phủ cam kết thực hiện. Trong hoàn cảnh hiện nay, sự kiên định như vậy đã khẳng định với nhân dân thế giới, trong đó có ND Trung Quốc, niềm tin chiến lược rằng VN là một nước yêu chuộng hòa bình và hành xử có trách nhiệm.

  Xuất phát từ quan điểm như vậy, Dove mới bày tỏ chính kiến của riêng mình, theo đó Bắc Kinh muốn bốn tốt thì dễ, còn muốn bốn không thì khó đấy. Khó đến mức nên ra ải Chi Lăng và gò Đống Đa thắp nhang và hồi tâm trở lại.

  Hóa ra chưa chiến với Bắc Kinh mà cua lại trở càng cặp Dove, thế là lộn xộn hết cả lên. Dove thật ra chỉ muốn chị Ngự Bình gà ra cái ý gì hay hơn mà nội tình lại thành ra như vậy thì chỉ làm trò cười cho thiên hạ chứ yêu nước, chống Bắc kinh thì chẳng ra thể thống gì hết – nói thẳng ra là quá tầm thường.

  • Mong Mơ says:

   1 sự so sánh khập khiển đến tội nghiệp !
   Việt Nam chọn lầm, Liên Xô hoang phí tiền khoa học , nứơc Việt nhận hàng Fake , nhân dân thua đau chỉ có những kẻ ” BÒN KHỐ RÁCH SẮM DÙM SON KIỆU
   HÚT MÁU DÂN LÀM RƯỢU TIỆC TRÀ ” là chiến thắng .

  • Ngự Bình says:

   Tôi không hế nói “4 không” của tôi là là hành động yêu nước. Đó chỉ là những việc làm để thể hiện quan điểm của tôi đối với TQ. Những hành động đó rất tầm thường, ai làm cũng được vì tôi chỉ là một ngưòi bình thường, chứ không thuộc về thành phần đỉnh cao trí tuệ, vốn có lòng yêu nước nồng nàn và sâu sắc mà tôi không bao giờ nghĩ mình có thể làm được.

   Bữa trước khi đọc entry “tuyển mộ lòng yêu nước” của bác Tổng Cua, tôi đã nghĩ ngay đến việc để cử cụ Đốp vào chức danh yêu nước theo tiêu chuẩn mới của chính quyền, nhưng chưa kịp làm. Nhân còm này của cụ Đốp, tôi xin long trọng để cử cụ Đốp vào chức danh Yêu Nước Nồng Nàn và Sâu Sắc trong cuộc tuyển mộ lòng yêu nươc năm 2014 của chính phủ nước CHXHCNVN.

   • Dove says:

    Riêng đối với Dove thì dẹp tiêu chí của chính quyền đi – chị Ngự Bình à. Hình như, Dove đã viết ở đâu đó, rằng thời mô ma cụ Lê Duẩn đã có định nghĩa rất ngắn gọn và thể hiện tiêu chí rõ ràng: Yêu CNXH là Yêu nước.

    Vậy thì rõ rồi, ngoại trừ việc đã hết đát thì Dove thừa đủ tiêu chuẩn yêu nước để làm công chức.

    Tuy nhiên (rất quan trọng đấy), nhờ vào Hang Cua, Dove đã hiểu ra rằng CNXH bị lận lộn linh tinh hết. Lại còn khối kẻ cứ tưởng rằng Stalinism và Maoism là CNXH, thậm chí là CNCS cơ đấy.

    Vậy, vấn đề được đặt ra là phải định nghĩa lại thế nào là CNXH và thắp sáng nó lên để CNXH lại trở thành niềm hy vọng của nhiều người hơn.

    Ko chỉ vậy, cần để ngỏ khả năng, ko yêu CNXH vẫn có thể là yêu nước.

    • Đoan Hùng says:

     Trờ! Đọc cụ Dove mà tôi mừng đến nước mắt dàn dụa!
     Cụ Dove rộng lòng cho phép “cần để ngỏ khả năng, ko yêu CNXH vẫn có thể là yêu nước.”!
     Mừng quá! Không yêu CNXH cũng có thể yêu nước .. ké!
     Thực khoan hòa! Nhân ái! Rộng lượng!

    • namchinh says:

     Đan mạch, CNXH là cái cc. Sorry.

   • TNABS says:

    Những hành động của cô Ngự Bình thật sự là yêu nước, xuất phát từ cái Tâm của mình. Cách đây nhiều năm, tôi đã hưởng ứng phong trào không xài hàng Trung cộng, không đi du lịch xứ Trung cộng, còn con cháu tôi thì tẩy chay phim Trung cộng….vv Dù có ai đó nói những việc này là nhỏ, tôi vẫn thấy thanh thản với lương tâm của mình,quốc gia hưng vong thất phu hữu trách.
    Chị hãy mặc kệ những kẻ không thể quên cái ơn to lớn của Nhà nước và Chính phủ TQ như cái tay giáo sư Trần Đăng Thanh đã rao giảng năm xưa, vì lòng yêu nước của chính những kẻ ấy nó chỉ to bằng một cuốn sổ hưu.
    Thời nào mà chẳng có những nhóm lợi ích, chỉ biết Cách giang do xướng Hậu Đình Hoa hở cô Ngự Bình?

 31. KTS Trần Thanh Vân says:

  Việt gian + Việt gian + Việt gian + Việt gian = 4 thằng Tốt trên bàn cờ tướng

  • Dove says:

   Chắc là có ngụ ý đến Hùng, Dũng, Sang, Trọng và có ý muốn nhờ Dove nói thẳng ra.

   Hôm vừa rồi thấy Chí Vịnh lên đài, nhìn cái mặt anh ấy tỉnh bơ khi nói …các vị là cái thớ gì mà lại đâm chìm tàu cá của chúng tôi…Dove khoái lắm, tướng giỏi là phải như vậy khi chưa đánh thì phải tỉnh bơ. Khi lâm trận thì sáng suốt quyết liệt. Tướng mà lúc nào cũng quyết liệt thì vứt đi, cho về vườn đuổi gà ,chăn lợn…

   Viết đến đây, bỗng nhớ đến cụ Nguyễn Sơn, lưỡng quốc tướng quân. Cụ vận quần xắn móng lợn, đứng trước hàng quân oang oang kể: TQ rộng lắm. Rộng đến mức chính ủy – người thành thị, ko hề biết cây lúa thế nào. Hành quân dã ngoại ra ngoại ô, lính thấy nông dân cấy lúa bèn hỏi:

   – Họ trồng gì?

   Chính ủy hiên ngang trả lời:

   – Trồng hẹ.

   Thế là lính dở nhật ký ra ghi, hôm nay mới được biết trồng hẹ như thế nào. Chính ủy quả là sáng suốt.

   TQ thật sự rộng lớn lắm, họ tự xưng là Đại Lục Trung Hoa cơ mà và Phương Tây cũng công nhận (Chinois continent) cơ mà. Bởi vậy đánh nhau với TQ thì tướng Việt phải phong trần, nhanh nhẹn: lúc thì cưỡi xe Jeep hành quân xa, khi cần thì xắn quần móng lợn băng băng lội ruộng. Bởi vậy chợt thấy cái bụng đã lùm lùm và chợt nghe hơi thở đã có chiều nặng nhọc của Chí Vịnh thì đâm lo. Bụng như vậy, lại quen đi xe máy lạnh lạnh rồi thì khi lâm trận với TQ rộng lớn như thế liệu có chiến được ko?

   Bổng nhớ phụ thân của anh ấy khi xưa – nom thanh thoát, phong trần hơn nhiều.

   Đã đành là có tốt rồi, nhưng Dove nỏ biết có tướng thật hay chưa. Mong lão bà bà bỏ ít thời gian để gợi ý nốt.

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Đồng chí Dove vơ đũa cả nắm thế là sai rồi. Tôi không hời hợt và “nói vo” như vậy đâu ạ.
    Nếu 4 đ/c ấy mà đồng tâm nhất trí thế thì Việt Nam tiến lên CNXH từ lâu rồi.
    Cái may cho dân ta là mỗi ngày họ một phân hóa hơn.
    Rồi xem ?????

    • Dove says:

     Thôi được, hóa ra lão bà bà ngụ ý đến Việt gian kinh điển. Dove chừa vơ đũa cả nắm.

     Tuy nhiên nếu VN chỉ có toàn Việt gian thì đơn giản hơn, dân chúng đồng thuận, có khi lại tốt.

 32. Đoan Hùng says:

  BỐN .. NGU!

 33. chinook says:

  Bốn tốt thì chắc là không tốt rồi.

  Nợ công, nợ tư , nợ chính thức có giấy tò của người có tư cách ký và nhứt là nợ do những kẻ không có tư cách và những cái bắt tay dấm dúi giữa hai băng…đảng đã đến hồi kết vì đã đạt cực điểm.

  Ta chẳng cần bốn không.

  Chỉ cần một : KHÔNG : KHÔNG SỢ

  • Vĩnh An says:

   Một lần phỏng vấn tướng Giáp, khi pv hỏi : Trong chiến tranh điều ông sợ nhất là gì?
   Tướng Giáp trả lời là ” Trong từ điển quân sự Việt Nam không có khái niệm sợ”

   • Dove says:

    Đúng vậy!

    Dove yêu cụ Giáp, vì vậy sợ cái “Đ…” gì khi bày tỏ khát vọng 4 tốt.

   • Xôi Thịt says:

    Nói xong tướng G lẩm nhẩm, không mấy người nghe được Có sợ thì sợ “đồng chí” mình như lão LD và lão LĐT thôi, sợ đíu gì kẻ thù

    • HỒ THƠM1 says:

     Ổng lẩm nhẩm tiếp: Đời tao chẳng sợ đíu thằng nầu! Chỉ sợ có mỗi Anh Ba với thằng Sáu Búa! Hự hự…!!! .
     :mrgreen:

   • Vĩnh An says:

    Cụ Giáp là tướng nên không chắc thắng không hành động, hơn nữa “ném chuột sợ vỡ bình quí”. Hổ xuống đồng bằng đương nhiên là bị chó lờn. Cụ Dove cũng có số phận tương đối giống, nhưng loại này không có nanh vuốt chỉ gogo thôi 😆

  • Vĩnh An says:

   Hồi 45 sau khi xử Phạm Quỳnh, ép Bảo Đại thoái vị, làm hỏng mất kế hoạch cho BĐ làm quốc trưởng. Tố Hữu Trần huy Liệu ra HN họp, có hỏi ô Hồ là: Tây hay tàu Tưởng đáng sợ hơn. Cụ Hồ trả lời là : Tây chẳng sợ, tàu cũng chẳng sợ chỉ sợ mỗi các chú (phá).
   Bây giờ có sống lại chắc Cụ cũng sẽ bảo ” Tây chẳng sợ, tàu cũng chẳng sợ, chỉ sợ mỗi các chú” ( Không dám đánh giặc, khi giặc đã vào đến nhà)

 34. chính ủy says:

  Đến bài này thì xét tính cách, quan điểm và độ lú của hot boy Đốp chả khác đại nhân Lú nhà iem tị nào. Nhà iem nghi là bác Lú lấy nick Đốp để vầu đây sinh họat, tuy bị xơi gạch dưng muốn gì thì họp Hang Cua cụng zui zẻ hơn họp BCT tòan mặt nẫu. Chứ hổng nhẽ trên đời có những 2 kẻ lú đến vậy? kiếm đâu ra 2 kẻ êu Mác Lê hơn yêu nước? coi Nga Tàu hơn ruột thịt? cười cợt nham nhở thích thú về Tàu khi dàn khoan thứ 2 đang tiến vào?

  • Dove says:

   chính ủy quả là sáng suốt !

   Rất có thể đích thị là tay chính ủy Tàu mà lưỡng quốc tướng quân Nguyễn Sơn đã kể và Dove chép lại tronh recom cho Lão bà bà Thanh Vân.

   Vậy, xin mời zui zẻ tham khảo.

  • Dove says:

   Dàn khoan thứ hai nó mà tiến vào, đoán là sẽ hạ đặt sát sạt đường phân định Việt Trung vịnh Bắc Bộ và về mặt luật biển quốc tế thì Bắc Kinh ko vi phạm.

   Tuy nhiên, Bắc Kinh là nham hiểm.

   Dove có linh tính rằng từ đó nó có thể hút dầu khí tại vùng liền kề của VN và xả ô nhiểm về phía bờ VN (mùa hè thì bờ biển Bắc Bộ lãnh đủ, mùa đông thì Trung Bộ). Bởi vậy, đối mặt với Bắc Kinh mà chỉ có tinh thần coi tính mạng nhẹ tựa lông hồng như chị Minh Hằng là vứt.

   Bởi vậy, ko hề cười cợt nham nhở, mà thử IQ cấp độ cao của chính ủy và còm sĩ Hang Cua đấy. Những mong kiếm được ý gì khả dĩ.

 35. TNABS says:

  Với sĩ diện của một “ Đại Hán”, Trung cộng không dễ dàng rút giàn khoan HD 981 đã đầu tư gần 1 tỷ USD- một phép thử với các nước xung quanh về đường lưỡi bò. Do phản ứng chậm chạp và không cương quyết của Việt Nam, Trung cộng tiếp tục làm phép thử thứ hai bằng các giàn khoan khác.
  Với uy tín của đội quân Nhân dân tự xưng là “ bất khả chiến bại “, chế độ xã nghĩa Việt Nam không sợ mất lòng tin của dân, nhưng sợ hai chữ chánh nghĩa bị trôi tuột nếu để giàn khoan này tồn tại.

  Bài toán do đàn anh Trung cộng đưa ra là bài toán cực kỳ khó cho Việt Nam xã nghĩa là đánh để giữ nước hay không đánh để giữ chế độ?

  Nếu chiến tranh xảy ra, xã hội Việt Nam hỗn loạn, kinh tế đang suy thoái sẽ tụt dốc không phanh, lòng dân đang mất niềm tin vì tham nhũng, thì nguy cơ chế độ cầm quyền sụp đổ là điều chắc chắn. Vì vậy mà nhà cầm quyền Việt nam, đang cố gắng thương lượng hòa bình với kẻ “ ăn cướp ” vào nhà mình, bằng phương thức ngoại giao hèn kém. Có nghĩa là không thể đánh, khi Việt Nam hiện tại không có một đồng minh nào đúng nghĩa.

  Chắc chắn rằng, dựa trên truyền thống ý thức hệ hai Đảng “ anh em”, Việt Nam tiếp tục đi đêm, nhượng bộ Trung cộng vài vấn đề nào đó, để Trung cộng đem giàn khoan – như là một phép thử lòng trung thành đi chổ khác. Với một chế độ không thực sự dựa vào dân để giữ nước, nên dân tộc Việt nam tiếp tục thua ở trò chơi chính trị này.

  Vì Việt Nam không có một lảnh đạo như Aquino III của Philippines đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích đảng phái. Vì cộng đồng Việt Nam còn chia năm xẻ bảy ngay cả lòng yêu nước, không thống nhất một lòng như Singapour, Thái Lan, Hàn quốc… nên dù có một vài cuộc biểu tình cho phép trong thời gian tới ( để xả xú bắp ), người Việt Nam vẫn chưa thể tự quyết được vận mệnh của mình.
  Từ ngày hôm nay lịch sử Việt Nam chắc chắn được viết lại. Mở đầu bằng câu : Đất nước ra rừng vàng biển bạc, phía Tây giáp dãy Trường Sơn, phía Đông giáp ….các dàn khoan Trung quốc.!!!

  • Phong says:

   Nhờ cộng đồng người dân Singapore, Thái Lan, Nam Hàn chia năm xẻ bảy, nên không có một đảng cầm quyền nào dám bán nước. Ở VN ta, đoàn kết một lòng dưới ngọn cờ của Đảng, nên tha hồ Đảng muốn bán nước khi nào cũng được.

   • TNABS says:

    “……Nhờ cộng đồng người dân Singapore, Thái Lan, Nam Hàn chia năm xẻ bảy…”
    Tôi không biết những nước đó họ mất đoàn kết như thế nào, chỉ thấy họ đồng lòng đặt tổ quốc lên trên hết, dù đảng phải náo cũng vậy.
    Còn ở Việt Nam, mang tiếng là cùng chung một bọc, nhưng người Việt trong nước và cộng đồng hải ngoại không chung chưa tạo nên sức mạnh chung , người Nam và người Bắc cũng chưa hiểu được nhau khi hận thù còn đó. Ngay cả lớp đảng viên phản tỉnh ra ngoại quốc, vẫn không tìm được tiếng nói chung với bà con Việt kiều tỵ nạn. Tôi đã nghe nhiều vị trong cộng đồng chống CS ở Mỹ, thì mạnh ai nấy làm, không ai chịu nhường ai, còn làm được trò trống gì.
    Cá tánh của người Việt là mất đoàn kết, nghi k từng ly từng tí ( kiểu như cái comm này) lại thêm chịu các trò thọc gậy bánh xe kiểu hòa hợp hòa giải, chia để trị của chế độ nên ngày càng xa cách nhau.
    Người Việt không đồng lòng ngồi xuống được với nhau, thì đừng mong giữ nước.

 36. Brave Hoang says:

  Bài ở fb Mạnh Kim:

  Trận đấu ngày càng tẻ nhạt và mất hẳn sự thu hút. Khán đài vắng hẳn.

  Tiếng vỗ tay gào thét tung hô biến mất. Một số kiên nhẫn tiếp tục ngồi chết lặng quan sát cục diện; số khác buông mồm văng tục; số còn lại giận dữ đứng lên bỏ về sau khi lấy hơi khạc ra bãi nước bọt to tướng.

  Chẳng ai còn hứng thú bình luận và dự đoán. Trên sân cỏ, cầu thủ đội nhà vẫn bị lùa ra, vẫn bị đối phương rê bóng câu giờ và dẫn dụ theo lối đá của chúng với sự bị động bi đát của đội nhà. Đối phương tiếp tục đốn giò, thụi cùi chỏ, đấm vào gáy, húc đầu… và chơi đủ trò bẩn theo kiểu luật rừng.

  Một trận đấu không có trọng tài. Ấy thế mà bây giờ khán đài lặng ngắt. Chẳng có gì khủng khiếp bằng việc khán giả không còn hoặc bớt dần sự quan tâm đến diễn biến trên sân.

  Có trận cầu nào mà không cần hoặc bất chấp khán giả không?

  Mà đây lại là một trận cầu cực kỳ quan trọng, không chỉ với màu cờ sắc áo và danh dự quốc gia!

 37. Vĩnh An says:

  “Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo khác của Đảng và Nhà nước Việt Nam; khẳng định Đảng, Chính phủ Trung Quốc hết sức coi trọng và luôn mong muốn phát triển quan hệ tốt đẹp, ổn định lâu dài với Việt Nam; mong muốn hai bên tiếp tục bàn bạc để làm giảm căng thẳng, giải quyết vấn đề trên biển, nhất trí cần tiếp tục duy trì các hoạt động giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước, cùng nỗ lực giữ gìn cục diện quan hệ Việt-Trung phát triển lành mạnh, ổn định”. Trích từ qdnd.vn
  Giọng điệu này khác hẳn với giọng 4 không trên THX. Đây rõ là chiêu mê hồn chưởng của họ Tập, không lẽ các đỉnh cao tt VN lại mắc mưu, hay chỉ giả vờ mắc mưu, hay ai đó đã mắc quai. Có thể nhận ra qua việc Vn có thực hiện tiếp các dự án và cam kết đã ký với tàu trước đó, nhất là cái vụ đường sắt đô thị Hà Đông – Cát linh bị đội giá hơn 300 tr đô. Vẫn hợp tác kt với TQ nghĩa là đã trúng mê hồn chưởng quá nặng.
  Trung Quốc đã qua nhiều thế hệ lãnh đạo nhưng chính sách về Biển Đông vẫn được thực hiện 1 cách nhất quán, chứng tỏ đã có 1 cơ quan chuyên trách riêng, thể hiện quyết tâm cao độ. Không hiểu các quan VN còn mơ mộng gì ở tình hữu nghị đồng chí anh em ?
  GẠC MA đã được Cua Time cảnh báo từ lâu, TQ cũng đã công khai không thèm giấu diếm. Vậy quân đội nd anh hùng còn chần chừ gì nữa. Ra tay trước sẽ chiếm được lợi thế.
  Bỏ đi cái yếm thế sợ đụng chạm, TQ muốn tấn công thì sẽ tạo cớ, chẳng đợi đến lúc Vn sơ sẩy, lúc nó đánh thì còn đỡ kịp không. Thôi noi gương các quan sẽ cho các cháu đi tị nạn giáo dục sớm, còn mình sẽ chế cây súng bắn đạn mắm tôm, hy vọng vũ khí mới này sẽ khiến tq bỏ chạy

 38. Mongun says:

  Thuốc chữa lú của cụ Hồ Thơm:
  Lấy hà thiên lộn
  Trộn lá cù sơ
  Xong rồi đem hơ
  Trên tôn lò nhỏ
  Mỗi ngày một giỏ
  Đều đặn uống vào
  Đảm bảo thế nào
  Bệnh lú cũng khỏi

 39. Rượu Cá tầm says:

  4 tốt :

  nhân dân tốt – ngoan ngoãn , bảo gì nghe nấy ,

  quân đội tốt – án binh bất động , béo tốt

  đảng viên tốt – tuyệt đối quán triệt …

  lãnh đạo tốt – (xin lỗi , nhầm chữ , d chứ không phải t …)

  • Hiệu Minh says:

   Các cụ phát triển thêm 4 cái lú của người Việt – Luật là: 4 câu, mỗi câu 4 chữ

   Viển vông quốc tế
   Áp chế quốc nội
   Hành tội nhân dân
   Khổ thân hội nhập

   😛 🙄

   • Vĩnh An says:

    4 nổi sợ của người Việt
    Sợ :
    Phật ý láng giềng
    Biểu tềnh quần chúng
    Tiếng súng Biển Đông
    Mất đồng chí tốt 😥

   • Duc says:

    Thơ 4 ku made in Cua Times. 😀

 40. Trần says:

  Đã bỏ phiếu cho entry này của ông HM.

  Tuy nhiên, tiêu đề có nhắc đến chữ “tốt”, thành thử nhớ ra cụm từ “người tốt việc tốt”. Bức ảnh chụp Bộ trưởng NG Phạm Bình Minh có cái nhìn sắc lạnh vào bộ mặt cúi gằm của Dương Khắc Trì do Reuteur chụp rất đáng được post lại trên HM blog để tuyên dương cho nó fair và phần nào an ủi bà con, đời không đến nỗi hoàn toàn xám xịt.

  PBM là con ông bộ trưởng NG Nguyễn Cơ Thạch, người đã từng bị gạt ra thời Thành Đô. Hy vọng hổ tử không phụ lòng hổ phụ .

  Nghĩ PBM thuộc hạng trung cao, chứ không thuộc hạng “cao cấp” như ông HM đề cập nơi cuối bài nên mới dám còm như trên.

  • D.N.L. says:

   Xin cho tôi suy diễn thêm vàI thiển ý :
   Hai bức hình,1 chụp ông PBM.và DKT.và hình kia chụp NPT.
   và DKT phải chăng đã nói lên có sự phân hoá hay thiếu nhất
   quán trong hàng ngũ lãnh đạo mà trong đó,giới “trung cao” là
   người 1/2 cao 1/2 trung như PBM.thì muốn bảo vệ chủ quyền,
   còn chóp bu thì… hồ hỡi phấn khởi với nụ cười vừa vô duyên
   vừa “cầu tài” một cách nham nhở của NPT.?

   • Thanh Tam says:

    Bác dùng chữ nụ cười nham nhở rất đắt,người đứng đầu một Đảng cầm quyền mà cười ,khóc không đúng lúc,thật vô duyên.Khi tên sứ ngoại bang xâm lược đến nói gì thì với tư cách lãnh tụ một Quốc gia Anh không thể Hạ mình đón tiếp,bắt tay bắt chân cười vợt với nó được,nền ngoại giao từ cổ Chí Kim đều có tư duy như vậy.

 41. […] Từ 4 tốt đến 4…không được (HiệuMinh). “Nhiều nhân sỹ yêu nước lên tiếng, cảnh tỉnh chính quyền, nhưng […]

 42. Phong says:

  Đảng ta đã kiên quyết thi hành 4 Không Được trước khi có lệnh. Bằng chứng là bỏ tù Điếu Cày, đàn áp biểu tình, xóa moi vết tích các liệt sĩ hy sinh ở biên giới phía Bắc… Quyết liệt thế là cùng!
  Cũng không biết chắc Cục Bản Đồ ở Đà Lạt bi cháy có rơi vào trường hợp những người tự tử ở đồn Công An không?

 43. levinhhuy says:

  Phía ta đã mấy lần xin gặp để hội đàm giàn khoan Hải Dương, nhưng nó đều kẻ cả khước từ. Nay phía nó chỉ cử viên ngoại trưởng sang ta, tiếng là hội đàm nhưng thật ra là ban thánh chỉ, thì lũ lượt ngoại trưởng, rồi chúa đảng, thủ tướng bên ta cùng ra diện kiến, ô hô!

  Mối bang giao giữa ta và nó luôn lấy hòa hiếu làm đầu. Cha ông ta cứ hễ vừa đánh đuổi nó xong là biện chút lễ sang chầu, ấy chẳng phải sợ gì nó mà bởi muốn giữ thể diện, cho sài lang nuốt giận khỏi làm càn.

  Đinh, Lê, Lý, Trần, tuy tiếng là phiên thuộc, nhưng đều vạch riêng một góc trời; chúa nó dẫu có ban chiếu sách phong, vua ta thảy đều bỏ xó.

  Nó đòi phẩm vật triều cống, các vua ta cũng chỉ dâng nạp lấy lệ gọi là, thậm chí còn tước bớt lễ vật, mà nó cũng chẳng dám mở miệng đòi.

  Kể từ Thái tổ đương triều, chẳng hiểu dụ ngon dỗ ngọt nó thế nào, mà được nó mở rộng hầu bao trút cho nào thực phẩm nào thuốc men nào đạn dược nào đại pháo nào chiến xa. Té ra vừa yên chính chiến thì biên thùy ta bị lấn, hải đảo ta bị chiếm. Ô hay, đuổi xong giặc Mỹ nhưng lại là rước giặc Tàu!

  Cho đến bọn Thái tông, Thánh tông, Cao tông ngày nay lại càng dấn sâu rúc đậm vào nách nó, cam phận luồn cúi chư hầu.

  Mỗi bận ta lập tân vương đều phải sang thỉnh ý chỉ, tùy ý nó sắp đặt nhỏ to. Ôi, nhớ triều Trần, tiếng là thần phục Đại Minh, nhưng vua ta mặc ý kế truyền lên ngôi, nó chịu sự đã rồi đành chỉ biết bày trò ban chiếu sắc phong. Trải bấy can qua giữ nền độc lập, thế mà nay ta đã mấy đời phải lạy nó đặng xin cầu phong!

  Oai linh đại đế Quang Trung còn văng vẳng đâu đây, khi ngài ngự phê cho tả hữu:

  Thằng Càn Long xin một con voi
  Lựa con nào cụt vòi, cho nó một con!

  Thế mà nay nó dám vươn vòi sang tận bể Đông, mưu hút cạn nguyên khí giống nòi ta, thì ta đành giương mắt ếch xem nó tung hoành lung lăng láo lếu. Biển Đông ta đã thành phẩm vật triều cống tự bao giờ! Còn không phải sao: nó lấy đâu ra gan to dường ấy, mặt trơ dường ấy để nhơn nhơn chìa nhọn lưỡi bò, nếu không phải đã có đứa ngầm hai tay dâng cho giặc?

  __________

  Nay việc đã rồi, trách bọn tổ tổ tông tông kia cũng chẳng phạt đặng ai nào. Ta chỉ muốn bọn hầu tử hầu tôn chúng bây nếu còn tấc dạ trung trinh với nước non nhà thì mau mau khai ra, tôn thất vương triều này đã dâng triều cống, đã lạy cầu phong như nào, nhất loạt phải kê cho rõ, đặng quốc dân còn chung nhau liệu định, họa chăng tình thế còn kịp vãn hồi; nếu ngoan cố ngậm bồ hòn làm ngọt, nhận giặc làm cha, thì cái họa sát thân chính là do chúng bây tự rước lấy vào mình vậy!

  Cu Ly thay mặt Hang Cua, lãnh lệnh tổ tiên bá cáo.

  • Hiệu Minh says:

   Cụ Ly viết bài này bằng tiếng tầu đi cho bà con bên Trung Quốc đọc. Nhiều người vào lắm đó 😛

   Thỉnh thoảng có cái còm ủng hộ Nga, đó là dân Hoa Nam lạc sang Siberia 😉

  • Trần says:

   Ông Ly còm hay quá, nhất là khi nói ” Ôi nhớ triều Trần” thì hậu bối tôi mang danh họ Trần dù nhân thân chân đất mắt toét cũng lấy làm cảm kích mê mẩn tâm thần. Tuy nhiên chút xíu, dù có ”mê mẩn” nỗi nào thì vẫn còn hơi ”tỉnh tỉnh”. Mấy cái chữ ”chẳng hiểu dụ ngon dỗ ngọt nó thế nào” nghe ”thế nào” ấy, không chừng hơi bị “giả vờ” ? Rồi thì, “đuổi xong giặc Mỹ”, nghe cũng sờ sợ ”thế nào” ấy. Kính.

 44. Ke Go says:

  Đất nước lâm nguy Mr Trọng nên từ chức bàn giao cho người có khả năng. nên giữ khí tiết của sỹ phu Bắc Hà năng lực không phù hợp thì rút, cố bám víu làm lỡ cả việc quốc gia sẽ là vết nhơ lịch sử

  Câc uỷ viên TƯ nên bỏ qua lợi ích nhóm vì đất nước bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Mr Trọng nếu ông ấy không chịu từ chức

  • Brave Hoang says:

   Ủa, hình như TW đâu có bỏ phiếu tín nhiệm nhỉ? Chỉ Quốc hội mới được quyền đó cho thành viên cphu mà.

  • says:

   Theo nguyên tắc, chỉ có TBT mới có quyền triệu tập TW và ra chương trình bàn cái gì, làm cái gì …Hô hào QH bỏ phiếu tín nhiệm, bất tín nhiệm người khác thì ông làm rồi.Ông không có lú đâu, mà đễ cho ai bỏ phiếu tín nhiệm hay không tín nhiệm mình.

   BBC cho tin là Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, cho biết tọa độ mới của giàn khoan thứ 2 (HD 9) : “Giàn khoan mới này nằm sâu trong thềm lục địa của Trung Quốc từ 50-60 hải lý,” ông nói.

   Ông Đạm cũng cho hay tọa độ này cách đảo Lý Sơn 140 hải lý và cách đây 5-6 năm, Trung Quốc cũng đã đặt một số giàn khoan và đã tiến hành khoan dầu khí trong khu vực này.

   “Việc Trung Quốc kéo thêm giàn khoan tới đây cũng bình thường” ông Đạm nói thêm. ”

   vn đã bỏ cuộc chính thức ngày hôm nay ! Bỏ chủ quyền đễ đổi chổ dựa Ý thức hệ.

   • says:

    Theo dự kiến Việt Nam sẽ không có phản ứng mạnh trước tin về việc Trung Quốc sẽ hạ đặt giàn khoan thứ nhì bởi vì vị trí của giàn khoan này nằm về hướng Bắc của vùng biển được coi là nhạy cảm về mặt chính trị chung quanh quần đảo Trường Sa, nơi tàu bè hai nước đã đâm va vào nhau gần giàn khoan thứ nhất trong suốt hơn 40 ngày qua.

    Tin của AP dẫn lời một giới chức của Bộ Ngoại giao Việt Nam nói rằng Hà Nội tin rằng không một nước nào nên đưa ra hành động đơn phương trong các vùng biển đang tranh chấp, tuy nhiên Trung Quốc đã thăm dò vùng biển này trước đây mà không gây ra một cuộc khủng hoảng nào trong các quan hệ song phương.

    AP ghi nhận là ranh giới trên biển giữa Trung Quốc và Việt Nam trong khu vực nơi đặt giàn khoan thứ nhì nằm gần cửa Vịnh Bắc Bộ, và chưa bao giờ được phân định rõ ràng, tuy đôi bên đã tiến hành 5 vòng đàm phán về vấn đề này.

    http://www.voatiengviet.com/content/tq-se-ha-dat-them-gian-khoan-thu-hai-gan-bo-bien-vietnam/1940477.html

 45. Dân gian says:

  4 không này là chỉ thị của Trung Nam Hải tức ĐCSTQ cho đàn em ĐCSVN. Nó có thể xui khiến ĐCSVN nhưng không thể tác động lên nhân dân VN được. ĐCSVN phải lựa chọn giữa phục tùng ĐCSTQ hay quyền lợi dân tộc. Làm theo chỉ thị của ‘đàn anh’ thì quyền lợi dân tộc bị TQ xâm phạm. Bảo vệ quyền lợi dân tộc thì bị ‘đàn anh’ không cho đi theo cùng ‘hệ ý thức nữa’, sẽ cô đơn trong con đường tiến lên ‘Thế giới đại đồng’.

  Kiểu này thì ‘tập đoàn lợi ích toàn trị đỉnh cao’ không còn tồn tại được bao lâu nữa. Vậy hãy trở về với nhân dân cho sớm. Trở về với nhân dân tức là cùng nhân dân xây dựng một xã hội dân chủ với nền tảng là tôn trọng quyền con người, giá trị phổ quát của nhân loại.

  Sáng nay ĐBQH Trương Trọng Nghĩa đã lên tiếng tại phiên họp toàn thể, đòi QH phải ra một nghị quyết về Biển Đông, nói rõ quan điểm của nhân dân VN. ĐCSVN không thể trốn tránh mãi được, phải lựa chọn thôi. http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/dai-bieu-giuc-quoc-hoi-ra-nghi-quyet-ve-bien-dong-3006680.html

  • le trinh says:

   Thực ra QH cũng chẵng phải do dân lựa chọn bầu lên, Cái QH mà 90% là đảng viên ,nên gọi là đảng hội nó đúng nghĩa hơn. Hãy nghe ông nghị này phát biểu mà thấy tỡm.

   • Mộng Mơ says:

    Anh này nhắc lại lời vàng ngọc làm vỡ lẽ ra nhiều chuyện thâm cung bí mật rất là hay chứ . Nhờ anh này mà nhiều cái bần nông bây giờ mới biết .

   • Dân gian says:

    Đến giờ này mà hắn còn lo cho phong trào CSQT, sự mất đoàn kết giữa các đảng anh em thì mắc bệnh hoang tưởng thể ảo giác nặng rồi. Cần phải cách ly với xã hội vì những kẻ này có thể có hành vi gây hại cho xã hội mà chúng lại tưởng làm phúc cho người ta.

   • le trinh says:

    Cũng cần nói rõ, những đại biểu có tâm như ông Trương Trọng Nghĩa trong QH không phải không có nhưng nó thật ít ỏi,

  • Dang Quang Hai says:

   Phải kiên định như vậy mới được, Bác này không khéo là cứu tinh của chủ nghĩa cộng sản quốc tế chứ chả chơi, hình như trong hang này cũng có một tay ngang ngữa như vậy thì phải, đề nghị liên hệ ngay.

 46. bui tuan long says:

  da dao trung cong qlvnch muon nam

 47. Hiệu Minh says:

  VOA.

  Nỗ lực ngoại giao văn hóa của Trung Quốc mới đây gặp phải một thất bại lớn với việc Hiệp hội Giáo sư Đại học Hoa Kỳ (AAUP) hối thúc các trường đại học Tây phương cắt đứt quan hệ với Học Viện Khổng Tử. Trong một thông cáo công bố hồi đầu tuần này, AAUP nói rằng Học Viện Khổng Tử hoạt động như một công cụ của nhà nước Trung Quốc và được cho là không tôn trọng tự do học thuật.

  Hôm chủ nhật 15 tháng 6 vừa qua, ông Lưu Vân Sơn, Bí thư Ban Bí thư Trung ương của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, đã đến dự một hội nghị liên tịch của các Học Viện Khổng Tử ở Âu châu tổ chức tại thủ đô Dublin của Ireland (Ái Nhĩ Lan). Tại cuộc họp, nhân vật lãnh đạo đứng hàng thứ 5 của nhà cầm quyền Bắc Kinh bày tỏ hy vọng là các học viện này sẽ trở thành điều mà ông gọi là “đường xe lửa cao tốc tâm linh” nối liền giấc mơ Trung Quốc với giấc mơ của các nước và giấc mơ của thế giới.

  Ông Lưu Vân Sơn đã phát biểu như vậy trong lúc báo chí quốc tế loan tin Hiệp hội Giáo sư Đại học Hoa kỳ (AAUP) thúc giục các trường đại học Tây phương cắt đứt quan hệ với Học Viện Khổng Tử vì những viện này vi phạm các tiêu chuẩn cơ bản của tự do học thuật và không tôn trọng tự do ngôn luận. Các nhà quan sát nói rằng hành động này của Hiệp hội Giáo sư Đại học Hoa Kỳ là một đòn nặng giáng vào dự án hàng đầu của nhà cầm quyền Bắc Kinh nhằm khuyếch trương quyền lực mềm của họ trên thế giới

  http://www.voatiengviet.com/content/tri-thuc-my-noi-khong-voi-hoc-vien-khong-tu-cua-trung-quoc/1940017.html

  • Ngự Bình says:

   Tôi đọc tin này hôm qua, chưa kịp mang vô còm ỡ HC thì bác Tổng Cua đã nhanh chóng loan tin. Tôi là thành viên của AAUP và rât hài lòng khi thấy tổ chức này đã lên tiếng phản đối Học Viện Khổng Tử (HVKT). Thông qua các viêc làm của HVKT thì mới thấy Bắc Kinh có lối cư xử “hỗn hào” và “lớn lối” không chỉ những với những nước nhỏ như VN. Do các tiến bộ vuợt bực về kinh tế (mặc dầu tỷ lệ nghèo đói cũng vẩn còn cao) trong mấy chục năm gần đây, Bắc Kinh tưởng rằng họ có thể dùng tiền để khống chế thiên hạ.

   Khi Bắc Kinh tặng các trường đại học ở Mỹ khoảng 100 ngàn đô để được phép mở HVKT và đồng ý chi trả các chi phí điều hành học viện này, họ nghĩ rắng họ có thể kiểm soát phần nào sinh hoat văn hoá ở các đại học Mỹ theo chiêu hướng có lợi cho họ. Theo bản tin ở VOA, các HVKT không cho tổ chức các buổi thảo luận về vấn để liên quan đến chính trị ở TQ, không đưọc nói về Tân Cương, Tây Tạng hay hay Đức Đạt Lai Lạc Ma, v.v.

   Năm ngoái, Asian Studies Program ở trường của tôi có bảo trợ cho một chương trình giới thiệu văn hoá Tây Tạng trong gần một tuần lễ. Vì Asian Studies Progam không hiên hệ gì đến HVKT, họ không có lý do gì để ngăn cản. Tuy nhiên, khi thông cáo đưa ra, một tay giáo sư gốc Trung Quốc lên tiếng phản đối, lấy ly do Tây Tạng đang có những hành động khủng bố đối với TQ. Nhưng bà giám đốc chương trình Asian Studies đã trả lời rằng chương trình của Tây Tạng không nói về khủng bố mà chỉ nói về văn hoá, và tất cả mọi nền văn hoá đểu phải được tôn trọng ngang nhau.

   Sư kêu gọi phản đối của AAUP chắc chắn sẽ được giới đại học ở Mỹ huởng ứng và sẽ làm cho Bắc Kinh mở mắt ra để thấy rằng không thể dùng tiền để mua chuộc người ta từ bỏ có lý tưởng tự do và dân chủ. Đây cũng là một thí dụ cho thấy, cho là quyến của Bắc Kinh, nhận là quyền của Mỹ.

   • Dove says:

    Chiêu này thực sự đáng nể hơn chiêu ko dùng hàng TQ.

    Dove công nhận, hóa ra chị Ngự Bình cũng có đôi chút cái đáng được gọi là chất xám. Thật đáng mừng! Bởi nhẽ lão Chinook coi như hỏng hoàn toàn mất rồi.

 48. Trần says:

  13 giờ ( giờ VN) trưa nay thấy tin ngắn trên VTV1 (không rõ là thuộc phần tóm tắt tin hay giới thiệu sẽ có) về sâu-bi do cô Tạ Bích Loan làm MC, khách mời là ông Trần Công Trục, nguyên trưởng ban biên giới, và ông giáo Văn Như Cương. Tin đưa nhanh nên chỉ nghe loáng thoáng, giàn khoan HD 981 làm dân ta có tình cảm chung là tức giận. Chỉ lạ là thấy phông màn có dòng chữ khá to mang tính tiêu đề : ” Quản lý sự tức giận”.
  Sao mà ngu dzậy hả trời , cái oéo gì cũng quản lý!
  Hồi tâm, yêu nước còn bị quản lý, rồi còn thành tiêu chuẩn cán bộ cỡ trung cao nữa là!
  Thôi đành chờ xem nó diễn thế nào, nhất là sau khi ông ”trọng sự giầu” ( phú trọng) thưởng ngoạn ” tiếng sáo tám lỗ-giả bộ-thanh cao (khiết trì).

  • Thanh Tam says:

   TBT đứng đọc diễn Văn bế mạc thành công HN TƯ 4 thì khóc ,đứng trước tên sứ ngạo mạn đang xâm lược đất nước thì cười. Chẳng biết người dân trông đời gì ở những người lãnh đạo như vậy?

   • says:

    Theo truyền thống bên XHCN, các TBT được dân tín nhiệm, TW bầu lên, đến chết mới thôi (LD), chứ có thấy ai chịu nghĩ hưu ở tuổi 70 như ông. Cái cơ chế như vậy, có thay đổi cũng vài chục năm nữa vì số người ủng hộ XHCN còn rất đông.

    Ông Carl Thayer nói, hiện nay, vn đang bị cô lập, không có quốc gia nào muốn lên tiếng ủng hộ vn đễ đối đầu với TQ, kể cả Mỹ . Không biết hai ông PQT, NCV suy nghĩ thế nào sau phát biểu của hai ông ở Sangri-La.

 49. Thanh Tam says:

  Dù sao trông dáng vóc TBT Lê Duẩn cũng thể hiện bản lĩnh của một thủ lĩnh.Nhìn cái bắt tay cười gượng với tên cáo già họ Dương của TBT NPT tại Hà Nội ngày 18/6/2014 mà thấy buồn thế.Phải nghiêm nét mặt chứ,nói chuyện với tên đang vào xâm lược đất nước,ức hiếp dân chúng ta mà người lãnh đạo còn cười cợt cái nỗi gì?

 50. ĐẠI CỤC…

  Dương Trì nói giữ đại cục…phân
  Chẳng biết người nghe đã cóc cần
  Mở miệng lời dơ tràn kín biển
  Giao tình rác bẩn ngập đầy sân
  Về kêu lão Tập đừng xâm lấn
  Bảo rút giàn khoan khỏi bị dần
  Mặt nạ rơi rồi ai cũng hiểu…
  Vẹn toàn non nước được lòng dân!
  Kiều Thành(18/6/14)

  BỐN KHÔNG VỖ MẶT

  Bốn tốt bay vèo lại bốn không
  Lời kia vỗ mặt quá đau lòng
  Mặn mòi xưa hết sôi vùng biển
  Nhũn nhặn nay còn chịu cái gông
  Thấy giặc Tàu ô trào ngọn sóng
  Chờ câu hiệu lệnh gióng chuông đồng
  Bao giờ mới được ngay thời điểm
  Để kiện quân thù lỗi móc hông?
  Kiều Thành(19/6/14)

 51. Vuanh Nguyen says:

  Anh Hiệu Minh ơi!
  Hình như anh Osin Huy Đức bị ngưng hợp đồng lao động với SGTT là vì bài bức tường Béc lin gì đó có động chạm tới nước Nga và Hồng quân chứ! Bài này không phù hợp với quan điểm của báo này mà.

 52. nguyen hanh says:

  Ngàn năm bắc thuộc ông cha ta vẫn còn có cơ hội chiêu binh khởi nghĩa vì đầm lầy rừng rậm còn nhiều , Hơn thế bọn phong kiến không nham hiểm như thực dân cũ và lại càng không nham hiểm bằng đế quốc mang danh xưng mỹ miều :VÌ DÂN .Với chính sách man rợ LẤY NGƯỜI VIỆT TRỊ NGƯỜI VIỆT THÌ CHỈ CÓ CHẾT CHỨ KHÔNG CÓ BỊ THƯƠNG Dàn khoan thứ 2 rồi thứ n …. dân ta thành con chim sáo nhốt trong lồng sắt lúc vui nó cho sống ,lúc buồn nó XIÊN QUE NƯỚNG

 53. Mongun says:

  Thông báo biểu tình phản đối Trung Quốc
  tiếp tục leo thang xâm lược Biển Đông
  Vào hồi: 16h30 ngày Thứ 5 – 19/6/2014
  Tại: Tượng đài Lý Thái Tổ – Hồ Gươm – Hà Nội
  Về việc: Phản đối việc nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục leo thang xâm lược
  và yêu cầu chính quyền Việt Nam có hành động dứt khoát trước sự việc này!
  Đề nghị chính quyền Hà Nội có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự
  để mọi công dân yêu nước có thể thực thi quyền biểu tình chính đáng của mình.
  Anh em No-U Hà Nội kính báo!
  (tin bên nhà bác Tễu)

  • Mongun says:

   HÀ NỘI: CUỘC BIỂU TÌNH CHỈ TRONG 5 PHÚT, CÔNG AN ĐÀN ÁP VÀ BẮT ĐI 7 NGƯỜI
   (Tễu)

 54. HỒ THƠM1 says:

  Tui thấy bài NĂM NHẬN ĐỊNH VỀ QUAN HỆ VIỆT-TRUNG hay và… dễ hiểu.

  “Phải chăng, ở “trển”, các vị đã được phân vai? Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải cứng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phải im, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phải lảm nhảm chuyện nhỏ ở chỗ nhỏ, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh phải mềm như bún Tàu, còn những người khác như Nguyễn Chí Vịnh thì lúc cứng lúc mềm như quan hoạn?” ( Thượng dẫn)

  Thế còn đồng chí Em-xi quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mô rồi!!??? (MC Master of Ceremonies), trước sự kiện Giàn Khoan HD981, đồng chí có “yêu nước sâu sắc” hay không, mà không nghe đồng chí nói một câu cho ra hồn???

 55. […] Từ 4 tốt đến 4…không được (HiệuMinh). “Nhiều nhân sỹ yêu nước lên tiếng, cảnh tỉnh chính quyền, nhưng […]

 56. […] Từ 4 tốt đến 4…không được 19/06/2014 […]

 57. Brave Hoang says:

  Nhìn gương mặt hớn hở của bác Lú zị, ai cũng đoán được kết quả mà. Chỉ có Phạm Bộ trưởng là có cái nhìn của dân Việt. Mà thôi, bác HM nên có 1 bài, kiểu như “Làm thế nào để VN trở thành 1 phần của TQ” để mọi người góp ý giúp cho các bác lú đỡ mệt. Trở thành công dân TQ, dân VN sẽ tự do thể hiện hết các bản tính của mình, như đi nước ngoài được khạc nhổ, ồn ào khắp nơi mà không sợ bị lên án vì nước lớn. Dân lại ít bị hạch sách, hạnh họe hơn bởi các quan, vì dù sao chỉ số minh bạch của TQ vẫn cao hơn VN nhiều. Công nghệ sẽ phát triển vì được hưởng hết các thành quả copy của TQ. Có lẽ đó là cái đích mà những “đỉnh cao trí tuệ” hướng tới chăng?
  Có cảm giác như các blog càng đấu tranh, cái thòng lọng của TQ càng thiết chặt. Giờ đổi chiêu khác, cổ vũ, ủng hộ, coi thử cách phản ứng có khác không.

 58. Quang Trần says:

  – Tặng anh Tổng Cua và độc giả đọc cho vui-

  -NHẮN THẰNG ANH-
  Tao với mày hai nhà chung một vách
  Ngàn đời nay cứ thế sống cạnh nhau
  Đã trải qua bao biến cố, bể dâu
  Tan hợp, hợp tan, nhiều phen máu đổ
  Mày xác to, còn tao thì bé nhỏ
  Lẽ thường tình, mày được gọi bằng anh
  Tao thật thà, không gây hấn, đua tranh
  Luôn thực thi “mười sáu vàng, bốn tốt”
  Che mắt thế gian, mày tỏ ra hào hiệp
  Miệng cười đùa nhưng bụng dắt dao găm
  Ăn học nhiều thì phải biết trí nhân
  Đừng vấy danh là cháu con Nghiêu, Thuấn
  Khổng Phu Tử từng cất công giáo huấn
  Làm con người nhớ lấy đức trị nhân
  Trong đầu mày bị lú lẫn thành quên
  Nên hung hăng xua quân đi ăn cướp.

  Lịch sử ngàn năm:
  Tổ tiên mày đã nhiều lần nuốt hận;
  Bạch Đằng xưa, máu nhuộm đỏ dòng sông;
  Từ gò Đống Đa cho tới ải Chi Lăng;
  Xương chất đống vẫn trơ trơ còn đó;
  Thế mà nay, mày vẫn không biết sợ;
  Thè lưỡi bò đòi liếm trọn Biển Đông;
  Mộng bá vương, thôi đừng có viển vông;
  Thế giới phẳng, chớ dương oai tự đắc;
  Cây muốn đừng mà gió không muốn lặng
  Hỏi đất trời, chứa chấp nổi mày không?

  14/5/2014
  TQH

 59. Kiến vàng says:

  Đọc bài này cảm giác tức, đọc kỹ lại thì ra tại cái động từ “ép” ở cái câu đầu.
  Nhớ thời học văn có bài thơ thần Lý Thường Kiệt (Nam quốc sơn hà), thầy giảng cả tiết chỉ một chữ ĐẾ, thầy còn viết cả chữ tượng hình ra để giảng giải thế nào là Vương, thế nào là Đế. Học võ thì thầy chỉ cầm vào vai đã làm đờ cả người, thầy bảo đó là huyệt. Thì ra cụ Cua, chê cơm – chỉ canh. Lại nhớ bài hát này: https://www.youtube.com/watch?v=HQL58GlbtTU

 60. […] Hiệu Minh Theo blog Hiệu Minh […]

 61. CD@ says:

  – iem cám ơn anh đã giúp iem đánh mỹ đến người VN cuối cùng, đánh mỹ cho LX, cho TQ…lấp trường của iem là không thay đổi, KHÔNG THÊ THAY ĐỒI…da thịt của mình, biển đảo của minh, đất nước tổ tiên để lại, thằng anh ‘mất khốn” ( mất dậy + khốn nạn) liếm dần, báo chí thì quảng bá cho a.họ Dương ‘không thay đổi tình hữu nghị”…đan mạch những thằng vừa hèn vừa ngu…khí thế “nổ” ở bên trời xứ Phi biến đâu mất sạch…hỡi những người VN còn có “niêm tin viển vông…”?!!!

 62. Vinh says:

  Quan trọng là lão Dương đến Việt Nam lần này vào mục đích gì ?

  Tất cả báo chí cách mạng đều không có 1 dòng phân tích, nhận định. Nên dễ làm người dân tưởng lão Dương chỉ buồn tình đi dạo.

  Không cần đi vào chi tiết 2 bên thảo luận mà chỉ qua thông tin mà họ muốn chuyển tải đến quần chúng thì cũng dễ dàng nhận ra rằng lão Dương đến Việt Nam lần này với mục đích duy nhất là nhắc nhở thằng em : có chuyện gì tao với mày nói chuyện với nhau được rồi. Nói kiểu hàn lâm là “giải quyết song phương”. Đây là ý muốn của TQ lâu này vì xé nhỏ như thế, TQ sẽ luôn ở tay trên khi đàm phán.

  Đây là điều rất nguy hiểm cho Việt Nam. Báo chí Việt Nam không hề có 1 dòng cảnh báo điều này trong chuyến thăm của lão Dương, thật chẳng hiểu chúng kéo dài kiếp sống thừa như thế này bao lâu nữa?

  Lão Dương khi nói chuyện với 3 nhà lãnh đạo Việt Nam đều nhấn mạnh : “hai bên…” Tức chỉ có Trung Quốc và Việt Nam giải quyết vấn đề bất đồng biển đông này.

 63. HOA HONG_SG says:

  trái bóng ngoài biển đông quan trọng hơn trái bóng bên WC. Chú HM chuyển bài này lên trên bài WC đi ạ 😀

 64. Luong Thien says:

  4 gì cũng được cả miễn điều 4 tồn tại là được. Mất gì cứ mất miễn không mất 4 ghế ở Ba đình là được.

 65. Dove says:

  Thiển nghĩ đối với Bắc Kinh làm được 4 không sẽ khó hơn rất nhiều so với làm 4 tốt. Đường lối ngoại giao của hung hăng của Bắc Kinh chắc chắn sẽ đi vào ngõ cụt.

  Theo thông tin mà Dove có được thì lợi thế Ucraina chỉ là tức thời. Về lâu dài Moskva sẽ hành động bài bản và có trách nhiệm.

  • quang says:

   Bác Dove đặt chuyện, Việt – Trung cạnh Chuyện Nga – Ucraine. Bác làm em thấy khó hiểu ý bác định nói, có phải ý bác nói rằng rằng hiện Ucraina đang có lợi thế tức thời, về lâu dài thì Nga sẽ “có trách nhiệm” sát nhập Ucraina thành một bang của Nga (hay chỉ miền đôpng thôi ?.). Và Việt cũng sẽ được Trung Quốc “hành động bài bản và có trách nhiệm” để hiện thực hóa đường lưỡi bò. Đảng ta thì kiên quyết vì đại cục và gìn giữ 4 tốt, để ổn định, ta phải bỏ tù càng nhiều bất đồng chính kiến càng tốt, ta phải vận động ngư dân ra giữ biển đảo, còn quân đội ta và bạn thì phải tăng cường giao lưu hữu nghị …

   • Dove says:

    Nhầm to. Lợi đây là TQ, vì Ucraina là trò chơi lấn Nga của Phương Tây, nên Nga ko thể nhân nhượng và chuyển hướng sang xây dựng quan hệ chiến lược với TQ.

    Đó là điều TQ có lợi thế để hung hăng ở châu Á.

    • hongky says:

     Nếu được như bác dove phân tích? Thì bác nên mừng và mổ bò ăn đê lý do sắp tới anh Pu + anh Tập thế nào cũng nhớ ơn mưa móc cho bác để trả ơn, không chừng chức thái thú không chạy nổi tay bác.

 66. Cuteo/Dang Quang Hai says:

  Mình có một lỗi rất lớn là đã dùng sàn gỗ đức sản xuất ở trung quốc. Từ giờ phải quyết liệt với mình và bà xã, cố tối đa không dùng cái gì liên quan tới trung quốc

 67. Hoàng Trung Lập says:

  Với những vũ khí, khí tài tinh vi của bác Putin thì 4 không của Tàu có vẻ Tàu muốn học 1 bài học nữa. Vì Tàu chưa thuộc bài học năm 1979 chăng?

  • Brave Hoang says:

   Sức mạnh ngoại giao đã không có thì đừng nghĩ đến sức mạnh quân sự! 1979, ít nhất LDuan chống Trung quyết liệt, ko như đám hèn hiện tại.

 68. trungle118 says:

  thằng tạp cặn bã quyết chơi Việt sát ván. giàn khoan thứ 2 đang vào và tiếp là thứ n để xây thành hàng rào lưỡi bò. Việt chỉ còn đầu hàng hoặc chơi tới cái lai quần cuối cùng thôi. sai 1 ly đi 1 dặm đàng này sai từ đời đỉnh cao này bước tới đỉnh cao kia bảo sao giờ không vào thế bí.

 69. danbanbao says:

  Tin nóng chưa được kiểm chứng:
  TRUNG QUỐC TUNG GIÀN KHOAN THỨ 2 RA BIỂN ĐÔNG

  http://huynhngocchenh.blogspot.com/2014/06/tin-nong-trung-quoc-tung-gian-khoan-thu.html

  HUỲNH NGỌC CHÊNH: TIN NÓNG: TRUNG QUỐC TUNG GIÀN KHOAN THỨ 2 RA BIỂN ĐÔNG
  huynhngocchenh.blogspot.com

 70. Ngự Bình says:

  Trích từ Hiệu Minh: “Như vậy 4 tốt, và 16 chữ vàng = 4 cụm từ bao gồm 4 từ mỗi cụm, nay đã thành 4 KHÔNG tặng cho chính quyền Việt Nam.

  Giờ phút này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và một số vị cao cấp liệu có còn hy vọng xây dựng tình hữu nghị Việt Trung bằng 4 TỐT?”
  ______

  Họ tặng là quyền của họ, nhận hay không là quyền của mình. Nếu các lãnh đạo ở VN muốn nhận hay không dám từ chối nhưng người dân không muốn nhận thì người dân phải lên tiếng và tìm cách thực hiện ý muốn từ chối của mình, chứ không thể lúc nào cũng trông chờ vào lãnh đạo (hình như có ông lãnh đạo nào từng nói một câu tương tự như thế này thì phải).

  Cá nhân tôi đã thực hiện 4 không sau đây từ mấy năm nay:

  1. Không đi du lịch Trung Quốc.

  2. Không mua hàng sản xuất ở Trung Quốc nếu tìm được món hàng tương tự sản xuất ở Mỹ hay nước khác dù phải trả giá cao.

  3. Từ chối tham dự các sinh hoạt ở Học Viện Khổng Tử mới được thiết lập ở nơi tôi làm việc.

  4. Từ chối tham dự các buổi nói chuyện hay trình diễn văn hoá của các nhóm đến từ Trung Quốc.

  Tất cả mọi người hãy ý thức quyền công dân của mình và tìm cách thực hiện quyền làm chủ đất nước bằng mọi hình thức thay vì chỉ than thở.

  • Dove says:

   Khác với chị Ngự Bình, Dove là chuyên gia xài hàng TQ. Trong nhà của Dove, hàng TQ chất lượng hợp lý dù giá đắt vẫn nhiều hơn hàng Tây sản xuất ở Thái hoặc Mã Lai mà rẻ.

   Riêng có một điều có thể khẳng định chắc chắn, đó là ko phải vì thế mà Dove hỏng còn là người VN. Thậm chí, theo tiêu chí có từ thời mồ ma cụ Lê Duẩn: “Yêu CNXH là yêu nước” thì Dove còn là người VN yêu nước nữa cơ.

   Rất tiếc, đã quá tuổi, nếu ko thì dóp công chức nắm chắc trong tay.

   • quang says:

    Gia đình bác được hưởng lộc nhiều từ bạn 4 tốt và XHCN rồi thì dùng hàng chất lưọng thấp giá cao cũng là bình thường, gọi là đền ơn đáp nghĩa

   • hondato says:

    Đề nghị cụ Dove giới thiệu cho em mấy món China chất lượng hợp lý dù giá đắt hơn hàng Tây sản xuất ở Thái hoặc Mã Lai để em mua về dùng.

   • TungDao says:

    Tôi tự hỏi, ông Dove có bị lú không ta?.
    Với một còm nghiêm túc của chị Ngự Bình, ông phán một câu nếu không lú cũng điên năng!.

    • Mongun says:

     Theo em, cụ Dove không lú, chỉ dây thần kinh cụ có vấn đề thôi!

    • HỒ THƠM1 says:

     Dây thần kinh lão ấy làm sao “có vấn đề” được!!!??? Hôm trước, thần kinh lão… có bị đứt mấy dây, ông Lang Bình có lấy dây lưng quần nối lại cho lão, rồi cho uống 3 chén Hà Thiên Lộn rồi mà! 😛 😛

    • Mongun says:

     “3 chén Hà Thiên Lộn” của thày lang chắc là hàng Tàu rồi, nên dây thần kinh cụ Dove không liền lại được. Phải là “Hà Thiên Lộn” hàng Việt chất lượng cao mới khỏi. Chị em nào có thứ hàng “khủng” này thì cho cụ Dove biết với, giá cả không thành vấn đề!
     🙂

    • hahien says:

     Nghe bác Hồ Thơm bốc món thuốc “Hà Thiên Lộn, lại nhớ chuyện ở cơ quan tôi có chị tay tự nhiên cứ bị ngứa rồi bị bong da, lão trưởng phòng có vẻ quan tâm tửng tưng phán bà này đích thị là mắc chứng chìm sơ rồi, phải lấy củ cắc bọp trộn với lá sài dớ, cho vào cái lò tôn đun kỹ rồi uống thì mới mong khỏi…

    • Hiệu Minh says:

     Cụ Hà Hiền ơi, cụ hồi xuân chăng? ❓

    • namchinh says:

     Quá của lú gọi là gì, quá của điên gọi là gì, làm ơn nói rõ giúp mình nhé. Để mình gửi thư riêng cho dove.

   • Mong Mơ says:

    Chẳng hiểu nổi ông này luôn , với đủ thứ bằng cấp, học vị và học hàm nhưng toàn phát biểu linh tinh là sao ?
    Ông này lớn tiếng tuyên bố : MTGPMNVN tham gia hội đàm Paris , ông Nguyễn Thiện Nhân sinh viên ĐH Harvard , vùng biển đang tranh chấp với Trung Quốc là không phải của Việt Nam!, Việt Nam quá tham đòi làm chủ vùng đặc quyền kinh tế v.v.vv.
    Còm phản biện thì luôn dùng từ ngữ mà 1 người có học nên tránh dùng trong lúc phản biện . Trong lúc phản biện thì luôn dùng Thông tin lập lờ ,1/2 có thật và 1/2 rất sai sự thật để tung hỏa mù .
    Nay còm của chị NB nghiêm túc thì ông lại còm tào lao . Ông nói ông dùng hàng TQ chất lượng cao,giá rẻ nào thì chỉ giáo cho HC đi .
    Đừng có nói hàng Apple là của Trung Quốc chất lượng cao nhá.

    • bodau says:

     “… Marina chăm chú viết bài ,thậm chí không phản ứng gì ,cũng chả thèm quay mặt lại nhìn khi nó kéo gấu váy xuống cho nàng . Lúc lên trả bài , nó nói nhăng , nói cuội , ngày tháng sai bét nhè , ông giáo ngồi cứ lắc lư ngán ngẩm lắc đầu . Nó đã run rồi vì sợ điểm kém thì dễ bị đưổi học về lại VN lắm. Cuối cùng ông giáo ra một câu hỏi phụ về chính sách “chung sống hòa bình” thời Khrushchev, may quá nó có biết sơ sơ vì hồi ở nhà VN có nghe qua về vụ ” xét lại ” này . Khi ông giáo hỏi ” Vậy chứ trên lĩnh vực ” tư tưởng ” có thể ” chung sống hòa bình ” được không? ” thì nó dõng dạc trả lời : ” Không , đấy là mặt trận không khoan nhượng ! ” Ông giáo khoái chí buông câu: “Giỏi! ” rồi ký phẹt con 5 to tướng vào cuốn sổ thi của nó !!! Con bé Marina sau khi biết nó được 5 thì nhìn nó có vẻ vừa tức tối, vừa ghen tị vì nàng chỉ được 4 điểm. (Hệ điểm của Soviet: 5 là xuất s…”
     Đây các bác xem sinh viên VN học hành và thi cử ở Nga đây .

     “Trong giới sinh viên VN trường nó lưu truyền một giai thoại như sau: Lớp thi chỉ còn lại một người VN duy nhất cứ ngồi lỳ mà không lên trả bài. Cuối cùng thầy giáo ngoắc tay: ” A nuka, idiche xiuda! ” (Nào, đi lên đây) Chàng sinh viên Cộng cúi gầm mặt bước lên đưa đề thi cho thầy nhưng không thốt ra được một câu nào. Thầy chán quá hỏi vậy mày có thể nói được điều gì khác không? Anh chàng ngập ngừng “Mojno schikhi” (Có thể đọc thơ được không? ). Thầy giáo khoát tay: “Davaiche schikhi!” (Đọc thơ đại đi!) Chàng ta lại lí nhí: ” Mojno po Vietnamski? ” (Có thể đọc bằng tiếng Việt được chứ? ) Ông giáo lại khoát tay tiếp: “Khoroso, davaiche po vietnamski! “(Cũng được, đọc đại bằng tiếng Việt đi!) Chàng kia ngồi ưỡn ngực, em hèm mấy tiếng rồi dõng dạc ” Tố Hữu – Xuân Sáu tám ” Thầy giáo hoảng quá, lắc đầu quầy quậy: ” A nuka, daiche zachteku! ” (Thôi, đưa sổ thi đây!) rồi ký cái phẹt vào. Chuyện này mà kể bằng nguyên gốc tiếng Nga mới vui, lăn ra mà cười. Thậm chí thiên hạ đồn đích danh một anh nghiên cứu sinh cơ, nó có hỏi anh ấy có phải thế không thì anh ấy lắc đầu phủ nhận.”Nguồn Misa Doan .
     Và Nghiên cứu sinh ở Nga (tức bảo vệ luận án phá tiến sỹ)thì thi như thế này đây .
     Cụ Dove hay cả ngàn cụ khác đã trở thành Tiến Sỹ bất đắc dĩ sau một đêm .Trình của cụ ra sao có xứng với mảnh bằng hay ko thì chúng ta cũng đã quá rõ ,ko cần bàn và théc méc làm chi cho mất thời gian .

   • hongky says:

    Làm người ai lại bỡn cợt trên nỗi đau của dân tộc? Thưa các bác người dân trong Miền Nam hay dùng từ ” làm người ai lại thế ” để chỉ những người hết hết thuốc chữa
    Tôi thật sự tôn trọng các chức danh, học hàm, học vị vv. do tự thấy mình học không bằng ai, nhưng với các thứ trên bác dove có tôi khinh thường “học hàm, học vị ai lại thế”.

   • thangslb says:

    Bác Dove thật sự là người yêu nước Việt nhưng lại phạm tội ngoại tình với nước Tàu. Tội này đáng nhận hình phạt ném đá tới chết của người hồi giáo cực đoan. Đối với hang cua thì bác không xứng đáng để bị ném đá. Mà chỉ đáng để nhận sự phỉ nhổ của mọi người thôi!

  • hondato says:

   Thực ra phần lớn người Việt cũng muốn thực hiện “4 không” như Ngự Bình nhưng quả là rất khó khi thu nhập quá thấp, nhất là ở vùng nông thôn miền núi. Nhiều khi không có lựa chọn chứ không phải là không muốn nữa. Nếu ở xứ tư bản giãy chết thì người dân sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Đến tổng thống còn được lựa chọn nữa là mấy thứ đồ dùng. 😦

  • Anh Kiệt says:

   Em cũng đã thực hiện như bác Ngự Bình từ lâu nay. Đi siêu thị do ko mang kính em thường nhờ kiểm tra, nếu made in China là tìm hàng thay thế.
   Tối qua ăn cơm, thấy con gái kể chuyện tuần này có gặp gỡ mấy bạn bè là người nước ngoài, em dặn: mẹ biết các con chưa thật sự quan tâm lắm đến chính trị, nhưng trước tình hình đất nước thì nhân nói chuyện với các bạn nước ngoài, dù họ là si, làm nghề gì đều cần tuyên truyền để họ rõ chủ quyền biển đảo của Việt Nam đang bị Trung quốc xâm lược, và chúng tôi quyết bảo vệ như các thế hệ cha ông chúng tôi đã làm. Mỗi người cần hành động, một việc làm nhỏ nhất là mua vải thiều giúp nông dân, hay những câu chuyện với bạn bè quốc tế đều cần làm. May quá, con em bảo vâng, con cũng nghĩ thế. Các bạn con mà đang sống ở Sài Gòn cũng đang vận động mua vải, ăn vải vì năm nay xuất đi Trung Quốc ít hơn.
   @Dove: Với hai còm của bác ở bài này, tôi thật sự ghê sợ bác.

   • Đông says:

    Ngoài Bắc thì ăn vải thiều, mận còn trong Nam thì ăn dưa hấu, xoài, bưởi, thanh long…đừng ăn táo, nho, cam quýt TQ là được.

   • Dove says:

    @ Anh Kiệt

    Nên nhớ rằng thị trường VN đối với Bắc Kinh chỉ nhỏ bằng con muỗi thôi hè. Sức mua của chị Ngự Bình bất quá bằng một chị người Mễ có thu nhập tàng tàng (Ko phải vì nghèo mà vì tính cần kiệm của người Việt), còn Dove tui đây vẫn dùng cái Nokia cục gạch đời ông nội, mua ở Châu Âu cầm tay về … thế thì mua hay ko mua đều chả xi nhê gì đến GDP của Bắc Kinh, còn lấy cớ rằng biểu thị chống Bắc Kinh…thì cùng lắm nó thấy nhồn nhột.

    Dove cũng tự thấy ghê sợ, mặc dù nhờ 2 còm ấy mà Dove đánh giá được đúng hơn, những gì mà cộng đồng Cua có thể làm khi đất nước cần đến.

  • Mạnh dạn làm một cái thumb down còm của cô Ngự Bình.

   Phản biện theo thứ tự 4 KHÔNG của cô:

   1. Không đi du lịch Trung Quốc: Một đất nước có 5000 ngàn năm văn hiến, văn hóa đặc sắc, đa dạng, hàng vạn danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử… Nếu có điều kiện để đi thăm thú, tìm hiểu thì không thể bỏ qua, đặc biệt đối với một nhà giáo dục.

   2. Không dùng hàng của Trung Quốc: Quá viển vông, cho cháu hỏi cô Ngự Bình đang dùng laptop hay desktop sản xuất ở đâu ạ, bao nhiêu % linh kiện trong đó KHÔNG sản xuất ở Trung Quốc? Rồi Smartphone, máy tính bảng và hầu hết các hàng điện tử khác đều được sản xuất ở Trung Quốc hoặc ít nhất cũng có linh kiện sản xuất tại Trung Quốc.
   Thiết nghĩ bây giờ không dùng hàng có nguồn gốc, xuất xứ, sản xuất tại Trung Quốc thì phải đến rừng Amazon, sống cùng mấy bộ lạc biệt lập ở đó.

   3. Cháu không biết nhiều về Học Viện Khổng Tử, nhưng chắc hẳn ngoài việc tuyên truyền chính trị cho Chính quyền Trung Quốc, họ cũng phải có những chương trình học thuật thực sự chứ ạ.
   Nếu chỉ đơn giản vì không thích Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, cái gọi là “tư tưởng Hồ Chí Minh” và một vài môn khác đang được dạy ở các trường Đại học Việt Nam mà chúng ta kêu gọi sinh viên đừng đi học đại học nữa, thì có hợp lý không ạ.

   4. ĐÂY LÀ ĐỈNH ĐIỂM CỦA TỰ ÁI DÂN TỘC HẠN HẸP.
   Không chuyện trò, không tìm hiểu văn hóa thì sao có thể hiểu rõ về người dân Trung Quốc, về văn hóa, văn hiến của họ.

   Thiết nghĩ, một người làm trong lĩnh vực giáo dục mà nói ra những điều trên, thì nó thực sự quá phản giáo dục ạ!

 71. CD@ says:

  – Ucraina đã là “vận đen” cho VN, dịp may cho tầu ô….và HD 981 xuất hiên…để gây nhiễu sự chú ý tới việc tầu ô. đang hì hục lấp biển, xay đảo làm căn cứ cho tiêm kích, tầu đổ bộ ở Gạc Ma.
  – câu chuyện ISIS “thần tốc” tiến vê badage, sự bạc nhược của lính Iraq, sau cả thập kỷ Mỹ huấn luyện, tiêu tới 20 tỷ đô la,…Obama lúng túng và bị dộng, 271 lính Mỹ vào Iraq chỉ đê “bảo vệ’ đại sứ quán…xem ra chỉ là trò “như hài”…nếu 20 tỷ đôla vào tay VN, thì chắc chắn, nước Mỹ sẽ “mát mặt” và “ăn ngon ngu yên” hơn nhiều! giá dầu đang lên tới ngưởng 110$/ thùng, Nga Ivan “thắng lớn”, linh minh “kẻ cướp bán dầu – kẻ cuóp khát dầu” sẽ làm Mỹ thêm “còng lưng”…lại 1 điềm gở cho vn trong cuộc đấu biển đông…!
  – họ Dương tới nhà khách CP đê hội đàm với ô.con trưởng của cố ngoại trường Nguyên cơ
  Thạch- hiên đang là PTT – đoàn xe với còi ủ reo đi và về…hông biết Dương có rỉ tai Ai đó mà đe dọa về “cục to” ở Gạc Ma, khi đường băng cất cánh cho fi cơ J16 làm xong, …”nị mà láo, ngộ tát “yêu” ngay tức thì…”,các bạn vào sina.com mà xem bọn diều hâu Bejing đang gào thép “tận dụng cơ hội các nước lớn không can thiếp “, phải tăng tốc “ngoạm biển đông”…4 tốt – 4 không- đ…có gì tốt- tỉu nhà ma cái nị !!!

  • Brave Hoang says:

   Bác còm cũng được, mà viết cứ … hoài, làm đọc nhức mắt và chẳng hiểu bác muốn gì. Làm người không thẳng thì ít ra cái còm cũng thẳng tí chứ bác.

 72. Cái rồng says:

  Chúng ta vẫn kiên trì, kiên trì, kiên trì.
  Bác đệ tử của bác cả, đang phụ trách một cơ sở đào tạo quan trọng nhất vẫn phát biểu: TQ vẫn là bạn tốt, TQ là nước lớn, ta nhỏ bị phụ thuộc, TQ ko thể nhả TS, HS vì còn áp lực của hơn 1 tỷ dân, có người khuyên nên hợp tác với Mỹ để chống TQ là lố bịch, thiển cận …. Do vậy có đến 16 không thì các bác vẫn bình tãnh thôi.

 73. CD@ says:

  – t’aim no 4 – hehe !

 74. HOA HONG_SG says:

  Ngoài 4 không đó, ông Dương còn khuyến mãi thêm cho VN cái giàn khoan thứ 2 nữa chú ạ 😦

%d bloggers like this: