Hãnh diện về…trung tiện

"Thiên nhiên...trung tiện"

“Thiên nhiên…trung tiện”

Bài của còm sỹ Xang Hứng, mời bạn đọc tham khảo nhân ngày báo chí, Tổng Cua chẳng biết viết gì, đành lấy cái còm của anh làm entry. Bài viết phản ánh quan điểm riêng của tác giả 😛 🙄

Thằng bạn thân của tôi 56 tuổi, có bằng tiến sỹ XHCN, đẹp trai, cao lớn khỏe mạnh, con nhà tử tế…đặc biệt là rất đàn ông, thế mà chưa một lần lên xe hoa. Là con độc nên gia đình nó lo lắm.

Hôm sinh nhật thứ 57, mẹ nó gọi tôi ra nói nhỏ: “Bác giao việc này cho cháu, làm sao thì làm nhưng cuối năm nó phải cưới vợ”.

Tưởng gì chứ chuyện ấy là chuyên môn của tôi. Chỉ 2 tháng sau, mọi người thân không còn nhận ra thằng “tiến sỹ gàn” năm nào: ăn mặc bảnh bao, nước hoa thơm phức, đi chân sáo, cười nói và hát tình ca suốt ngày. Nó đang yêu, đang mơ đến hạnh phúc gia đình.

Còn đúng 1 tháng là đến ngày trọng đại, nó gọi tôi đến thì thầm: “Tao lo quá mày ạ, mỗi lần gần nàng là tao lại trung tiện (đánh rắm, đánh địt) mà không kìm được.

Nhưng thế vẫn chưa phải là thảm họa. Rắm tao không giống mọi người mà nó phát ra những tiếng quen quen từ mấy chục năm qua: nước Nga vạn tuế, yêu CHXH là yêu nước, sổ hưu muôn năm, xé váy bà San – Chét, dân chủ giả cầy, 16 chữ vàng, 4 tốt, hữu nghị quốc tế muôn năm…”

Tôi đưa nó đến gặp bác sỹ tiêu hóa. 10 ngày sau nó gặp tôi: “Không cải thiện mày ạ, ngày càng trầm trọng”.

Đến gặp bác sỹ dinh dưỡng. Nó gọi điện thoại hét toáng với tôi: “Bây giờ không những tao phọt rắm lúc gặp nàng mà còn phọt tất cả thời gian trong ngày” !

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới của nó, tôi mất ăn mất ngủ. Cả đêm Chúa nhật thức xem bóng đá, sáng sớm thứ hai, tôi dẫn nó vào bệnh viện gặp anh bác sỹ tâm lý bạn tôi, mới tốt nghiệp ở nước ngoài về, nhờ giúp đỡ.

Sáng nay khi còn mơ ngủ, nó đến nhà tôi đập cửa ầm ầm: “Thằng bác sỹ bạn mày giỏi thật, Chúa nhật này mày nhớ đúng hẹn nhé, đưa tao đi đón dâu”.

Vô cùng ngạc nhiên, tôi chồm dậy: “Mày khỏi bệnh đánh rắm bậy bạ rồi à ?”

– Không, bệnh thì vẫn còn nguyên nhưng bây giờ tao hãnh diện về nó

Còm sỹ Xang Hứng.

18 Responses to Hãnh diện về…trung tiện

 1. Hoàng cương says:

  Dạo này Dove… nghỉ chơi Xang Hứng hay sao ,mà hỏng thấy dô còm phát nào ,có lẽ khắc tinh ?

 2. Bún Mắm says:

  Nhiều người làm cái “Bụp” rồi còn xưng Phó giáo sư/ Tiến sĩ nữa mới chết chứ! Làm như mùi thối của PGS/TS khác gì của một anh nông dân chưa bao giờ tới trường.
  Cám ơn đời đã cho tôi gặp bài này.

 3. Trần says:

  Nhân còm Xang Hứng nhớ chuyện trong Ly Thân của nhà văn Trần Mạnh Hảo đã đọc cách nay cỡ chừng hơn hai chục năm. Đại khái thế này.

  Dọc đường tiếp quản thủ đô năm năm tư, có một đơn vị bộ đội dừng chân vài ngày ở một ngôi làng trung du đúng dịp trăng rằm. Chính ủy hay chi ủy gì đó yêu cầu tối đến toàn đơn vị phải tập hợp ngay ngắn ở ngoài trời để nghe huấn thị và ngắm trăng. Đại để phải giữ gìn tác phong phẩm chất lính cụ Hồ, về thành phố không được quên những ngày ở chiến khu… Ngắm trăng thì phải ngắm tập thể cho nó xã hội chủ nghĩa, chứ ngắm riêng là tư sản, tư hữu, phong kiến xấu xa.
  Hai tối liền ngồi,nghe và ngắm mãi, ngắm xuông, ai cũng oải nhưng vẫn phải tỏ ra chấp hành, mắt hướng về trăng. Tối thứ ba đúng hôm tròn lẻ, tình hình vẫn tình hình. Thế rồi chả hiểu thế nào, có một cu cậu bất ngờ đánh rắm một phát. Tất cả cười sằng sặc rồi giải tán.
  Chuyện đâu có dừng. Hôm sau chi bộ bắt toàn đơn vị làm kiểm thảo những mấy ngày để cố tìm cậu nào mất lập trường, quan trọng thế, lãng mạn thế mà không có ý thức nhịn rắm đi.

  Cứ nghĩ nhà văn nhà thơ nhiều khi cũng “đểu” lắm. Nó ghét cho là phải! Nghe nói sau cái truyện Ly Thân này, nhà văn TMH và phe XHCN ly hôn nhau. Kinh !!!

  Giờ thì chuyện nay. Sáng cà phê thấy mấy bố trung niên bàn bên tán chuyện thời sự thành thử tò mò nghe lỏm một mẩu. Một ông bảo: hôm rồi, hiệp hội đảng cử dân bầu đang bàn về phá sản, hộ khẩu, căn cước thì nghe báo nó nói là có ông nào đó tên Nghĩa họ Trương thì phải tự nhiên lại đòi có nghị quyết về biển Đông. Làm thế khác gì đánh rắm giữa trời quang. (Giật mình, bố này chắc đọc Xang Hứng!). Ông khác: có đúng là Trương Nghĩa, chứ không phải cái ông sử gia cùng họ Dương Khiết Trì nhưng tên Quốc à? Ông còn lại: đúng ông Trương Nghĩa rồi. Mà này, mấy chục ngày nay dài thế mà chẳng thấy cái thằng Vê Vê nó quay mặt ông làm sử. Lạ thật, chắc có chỉ thị!

  Nghe đến thế thôi. Thời sự rất chính trị mà coi chừng tự do quá trớn quá. Dừng, cho nó lành !!!

 4. Mongun says:

  Mấy hôm trước họ Phùng tuyên bố quan hệ VN-TQ là quan hệ gia đình, hôm nay mới rõ đó là quan hệ cha con (theo tin từ tờ Hoàn Cầu : Dương Khiết Trì thăm Việt Nam và kêu gọi ‘đứa con hoang đàng’ trở về)

 5. TC Bình says:

  Sáng thứ bẩy, mới bảnh mắt ra đã thấy lão Xanghứng điện cho lão Tập:
  -Quên khuấy không tham vấn chỗ cụ. Vụ thằng bạn tôi, cụ có bài thuốc nào giúp nó không?
  -Y văn thế giới có báo cáo mười mấy trường hợp, tự khỏi không rõ nguyên nhân một số, nhưng vẫn còn vài trường hợp bó tay. Tôi e bạn cụ nằm trong số đó. Nhưng tôi vẫn có cách giúp bạn cụ.
  -Tốt quá, bằng cách nào ạ?
  -Tôi đưa ra hai phương án cho cụ lựa chọn: Tôi sẽ cho những cái trung tiện của bạn cụ đi ra đằng…mồm. Dầu sao…
  -Đèo mẹ! Tha chết… cắt cổ! Thôi cụ cho biết phương án thứ hai.
  -Dễ ợt! Tôi sẽ thơ hóa, nhạc hóa vào rắm. Có nghĩa là thay vì những câu rắm nhạt nhẽo vô hồn sẽ là những bài thơ, bản nhạc…
  -…..
  -Chưa hết, Tôi đang còn có công trình nghiên cứu đem hội họa, kịch nghệ…vào…
  -Thôi! Xin cụ, vấn đề là mùi của nó có…thơm không cụ ơi?
  -Đèo mẹ! Đã là rắm còn đòi thơm. Thôi, mặc xác cụ với thằng bạn quý của cụ. Gái đang réo tôi rồi. Bye bye cụ.
  🙂 🙂 🙂

 6. CD@ says:

  – M thường đi làm sớm, một là : đường còn chưa quá đông, hai là : gió sớm mát mẻ, dưng một hổm, chạy xe qua cầu vượt, thấy gió thốc ngược vào lỗ mũi…hôi như chuột chũi…nhìn phía trước, có 2 nàng, ăn mặc rất fashion đèo nhau, phi con xe SH ( not chủ tịch QH)…hiểu ra liền, đành nín thở, vọt ga, lên đến đỉnh cầu, vượt qua 2 nàng…phải tăng ngay cường độ thở để bù lại sự thiêu hụt oxy…! xin lỗi các chị em phai đẹp, phụ nữ mà nách không thơm, thì kinh khủng hơn đàn ông rất chi là nhiểu…!

 7. nghia.nguyen says:

  nghe nói ô Dove có vợ người Nga rồi mà ??

 8. dan đen SG says:

  Bác Cua bên đó lâu rồi
  Xót xa phận nước, đôi lời hỏi han
  Ai kia cố lấy chữ Vàng?
  Giờ đây,câm miệng khi Tàu sang ngang.
  Nhờ các bác hang Cua làm thơ con cóc tiếp.

 9. NôngDân says:

  + Giời ạ!, tưởng có lão gần 50 mới lấy vợ đã là muộn, vì thế sau đó lão mới thấy tiếc đứt ruột!. Lão còn tỵ với Nông dân là mới 18, trước khi nhập ngũ đã múc ngay cho chắc ăn. Hôm nay đọc truyện của lão Hứng mới biết, có người đã đến 57 – 58 tuổi mới biết đi khám phá “mùi đời”. Đã thế lại còn mắc chứng chướng bụng khó chữa.
  + Mà này! Lão Hứng đừng đưa anh ta đến bác sỹ tiêu hóa, không khỏi bệnh được đâu!. Nông dân tớ có bài thuốc này:
  Lấy nước luộc Hến, nấu với lá Mùng tơi, cho thật nhiều Mỡ mỗi ngày húp hai bát to đầy. Đảm bảo hắn sẽ không đánh dắm với “tiếng quen quen nữa”. Thay vào đó mỗi lần “phọt dắm” sẽ không có Tiếng, vì nó đã theo “ra cả bã!!!.

 10. Ke Go says:

  Đọc bài của bác XH nhưng không cười nổi vì đắng lòng với 2 thông tin vừa xem trên mạng

  1, ông Trương Tấn Sang bảo BCT luôn tuyên bố bảo vệ chủ quyền dất nước, đù má, tuyên bố thì làm cái éo gì, làm gì đi chứ, khởi kiện Tàu thì kiện đi, liên minh với Nhật Phi thì liên minh đi, cứ ngồi tuyên bố, ba không vớ vỉn, giờ thằng Tàu nó bảo 4 không đấy, nhục chưa?

  2, bác Ngọc Chênh bảo VN đã cho Nga sử dụng Cam Ranh mức độ sâu hơn, fuck, cho Nga làm éo gì, chúng bắt tay nhau rõ như ban ngày mà không nhìn thấy à?

  • Hiệu Minh says:

   Hãnh diện vì … của mình 😥

   • chinook says:

    “Hãnh diện vì …. của mình ” tôi nghĩ cũng còn khá .

    Của thằng bá vơ nào đó đem về xít xoa, tấm tắc khen và bắt ngưòi khác “thuởng thức” thì hẳn là Lú

  • kkt9 says:

   Cháu đọc thông tin trên mạng, thật là quá bức xúc. Dân đen bây giờ ngu ngơ hết rồi, chỉ lo miếng cơm manh áo nên chuyện đại sự để bọn Lê Chiêu Thống chi phối hết. Rồi đây lịch sử sẽ phỉ nhổ vào cái bọn bán nước bây giờ !

  • KSCN Nguyễn Văn Thanh says:

   Nếu Huỳnh Ngọc Chênh bảo thế thì anh ta sai. Thời gian qua, do gặp một số khó khăn nên Nga giảm sử dụng Cam Ranh. Nay dưới sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của Bác Putin, Nga mạn hơn bao giờ hết và tăng cường sử dụng Cam Ranh. Làm gì có chuyện ai cho ai, Nga VN là đ/c, anh em mà.

 11. Hiệu Minh says:

  Tôi có kể lão sếp mắng tôi vì không chịu thay đổi bởi tôi cãi, mọi chuyện vẫn ok mà.

  Lão bảo, mình ở trong một môi trường hôi hám đã quen, sẽ không smell – ngửi thấy gì, nhưng người ngoài bước vào sẽ nhận ra ngay.

  Mình cứ quen với cái xấu, ở lâu trong môi trường, con người trong đó lại tự hào cũng nên.

  • Hiệu Minh says:

   Chuyện trên metro ở DC.

   Tầu điện ngầm DC khá sạch sẽ, sàn trải thảm, dù cũng hơi cũ. Nhưng thuộc loại sạch trên thế giới, nếu so với New York, Moscow, Bắc Kinh, Tokyo, Singapore…

   Buổi sáng đi làm trong tuần, tầu khá đông, nhưng họ cấm ăn uống, mở nhạc trong toa nên khá im lặng. Có khi tầu tắc cả nửa tiếng, mọi người đứng mà không ai than thở, nghe rõ tiếng thở dài từ cuối toa.

   Tuy nhiên có vài thứ rất tế nhị. Đó là hôi nách và trung…tiện.

   Các chàng, các nàng phải giơ tay lên bấu vào cái thanh inox để giữ, nách giơ lên, nhất là mùa hè, thôi rồi lượm ơi. Thỉnh thoảng có cụ chắc vài tuần không tắm nên rõ nét hơn cả.

   Kinh hơn là có cụ thả mìn, mìn nổ từ từ, thối từ đầu toa đến cuối toa. Ai cũng nhìn cha bên cạnh, chắc chắn là anh/chị rồi, trông mặt nghi lắm. Đêk phải tôi.

   🙂 😛

   • FairfaxVA says:

    Tội cụ Hiệu Minh quá. Đi metro làm chi để phải chịu đựng mấy thứ khó tả đó. 😉 Từ nhà cụ phi xe chút xíu là tới đại bản doanh rồi.
    Tuy vậy, cũng nhờ metro nên mới đồng cảm sâu sắc với cụ Hứng lên là Xang 🙂

   • Hiệu Minh says:

    Tôi kể chuyện này có ý cả. Trong một blog, một tập thể, một quốc gia, chỉ cần vài tay phá thối (theo đúng nghĩa đen và bóng) sẽ ảnh hưởng rất lớn.

%d bloggers like this: