Thanh Chung sang sông…Hudson

Thanh Chung và ông xã mới toanh vừa sang sông Hudson. Ảnh: FB Thanh Chung

Thanh Chung và ông xã mới toanh vừa sang sông Hudson. Ảnh: FB Thanh Chung

Hôm nay vào FB của Thanh Chung mới biết là nàng đã sang sông… Hudson (Hudson river – đọc là Hút sông) ở New York. Nghe nói, người nàng chọn là một nhiếp ảnh gia kiêm bán ống kính rất dài, răng chắc cực. Thảo nào dạo này ảnh của nàng lên chân kính ghê người.

Đây là điều trần của Thanh Chung “Vì ta cần nhau” về chuyện đăng ký và sang sông ở New York.

Đăng ký ở New York – chuyện bây giờ mới kể

Thanh Chung.

“Số là nhà cháu cũng định làm giấy tờ đăng ký khóa tay, í quên, kết hôn với anh Thỏ TT trước ngày lên sân khấu. Nhưng phường nhà anh ấy đòi phải có hộ khẩu thường trú và giấy xác nhận của sứ quán vì có yếu tố (làm việc ở) nước ngoài. Hộ khẩu thì nhà cháu còn “xoay” được, chứ giấy tờ của Sứ thì nhà cháu bó cả chưn lẫn tay.Trong khi ấy, nhà cháu trèo vào mạng xem thủ tục ở NY lại thấy cực kỳ đơn giản. Chỉ cần điền các thông tin cá nhân + giấy tờ tùy thân + giấy tờ của tòa án (nếu đã từng ly hôn) + trình diện ở Tòa Thị chính và đóng phí 35$ là sẽ có một tờ “giấy phép kết hôn”. Sớm nhất là sau 24 giờ và muộn nhất là trước 30 ngày kể từ khi được cấp phép, hai bên phải tổ chức lễ thành hôn thì mới được công nhận là vợ chồng. Nếu tổ chức ở Tòa Thị chính thì phải đóng lệ phí thêm 25$.

Lên chân kính. Ảnh: FB Thanh Chung

Lên chân kính. Ảnh: FB Thanh Chung

Sáng thứ tư vừa rồi, anh chị Thỏ dắt nhau ra City Hall. Mới hơn tám rưỡi mà ghế ở phòng chờ đã gần như kín chỗ. Người đi đăng ký ăn mặc tương đối thoải mái. Người làm đám cưới xúng xính hoa cài, váy áo. Hôn nhân đồng giới, hôn nhân khác giới bình đẳng như nhau. Anh chị Thỏ vẫn được xếp vào diện “đôi chẻ”, vì phòng chờ có khá nhiều các cụ đầu râu tóc bạc .

Cô nhân viên công quyền chạc 30 tuổi, nói năng lịch sự và chuyên nghiệp. Sau khi trả lời một vài câu hỏi và yêu cầu kiểm chứng thông tin đã khai, đôi Thỏ được nhận lại toàn bộ giấy tờ, kèm thêm giấy phép và bản hướng dẫn tổ chức đám cưới ở Tòa Thị chính. Như vậy, chỉ cần bỏ ra 60$ là nhà cháu cưới được hẳn một tấm chồng, lại hoàn toàn hợp pháp.

Các bác cho nhà nhà cháu xin hỏi một câu: tại sao ở quê mình lại cứ bắt mang theo hộ khẩu đi đăng ký kết hôn nếu nhà cháu đã có cả chứng minh thư và hộ chiếu?”

Tiết lộ về quan hệ Thanh Chung và blog Cua

Số là nhà này đi đâu cũng rủ Thanh Chung đi theo. Đến New York, đi North Carolina, về DC, sang tận New Mexico rồi xuống Georgia, rủ là … nàng đi. Làm từ thiện cũng thành công vang dội, quyển sách bé tý bán  300$. Tiger bảo, anh chị cứ hú hí với nhau, liệu hồn.

Thanh Chung có biệt tài kể chuyện rất có duyên, nhớ nhiều, nhất là các tích liên quan đến văn thơ. Trách nhiệm đi đường, Thanh Chung chọc cười cho lái xe đỡ buồn ngủ.

Nhớ lần lái xe đi Atlanta, mình hỏi sống độc thân bên New York có khổ không, nàng bảo có có, buồn lắm. Anh Cua xem cụ Hồ ấy, lúc cụ sắp nhắm mắt trong cái nhà sàn, mà gọi mãi chẳng đứa nào vào xem cụ thế nào. Không con cái khổ thế đó.

Nói rồi Thanh Chung hát  làm chứng

Chuyện kể rằng trước lúc Người ra đi,
Bác muốn nghe một câu hò xứ Huế.
Nhưng không gian vẫn bốn bề lặng lẽ,
Bác đành nằm yên.

Rồi cụ đòi nghe hò xứ Nghệ, hát dân ca, vĩ dặm. Gọi mãi mà chẳng ai vào. Đoạn sau đây anh nhé, gọi mãi, gọi mãi

Chuyện kể rằng trước lúc Người ra đi,
Bác muốn nghe một câu hò Huế,
Bởi nước non chia cắt vẫn chưa liền.
Bác muốn nghe một câu hò xứ Nghệ,
Bởi làng Sen day dứt trong tim.

Lần thứ ba Bác vẫy gọi xung quanh
Bác muốn nghe một đôi làn quan họ.
Ôi may sao, bỗng có em gái nhỏ,
Bước vào gần Bác.

Độc thân khổ thế đó, gọi mãi lần thứ 3 mới có cô y tá vào hát qua loa cho cụ nghe, dù cụ là cha già dân tộc. Về già, em sợ một mình lắm, nhất định phải lấy chồng.

Nghe chuyện mùi mẫn, thấy người ấy có duyên, mình tính chuyện bỏ vợ để cưới, nhưng nay Thanh Chung đăng ký ở NY rồi thì bó tay.  Luật Mỹ đâu phải đùa, mà mất những 60 $ đăng ký, chắc gì người ta đã bỏ trầu để cưới mình.

Nhớ những lần đi chơi cùng, toàn ăn ngồi với nhau, bây giờ nàng đã sang sông (Hudson river), chợt thấy tiếc nhường nào.

Thôi thì hạnh phúc của người ta cũng là hạnh phúc của mình. Hang Cua hãy chúc mừng Thanh Chung và ông xã mới vui, hạnh phúc trăm năm.

HM. 23-6-2014

Vài ảnh do Cua Times chụp Thanh Chung

Ở New Mexico - Mảnh đất của tình ái. Ảnh: HM

Ở New Mexico – Mảnh đất của tình ái. Ảnh: HM

Bên hồ Tidal Basin từng hò hẹn. Ảnh: HM

Bên hồ Tidal Basin từng hò hẹn. Ảnh: HM

Còn khóa tình yêu trên cầu Key. Ảnh: HM

Còn khóa tình yêu trên cầu Key bên sông Potomac. Ảnh: HM

Thế mà nàng cưới. Ảnh: FB Thanh Chung

Thế mà nàng cưới. Ảnh: FB Thanh Chung

Bạn đọc hang Cua hãy nhấn 5 * để chúc mừng hạnh phúc đôi Thỏ Thanh Chung và anh nhiếp ảnh.

35 Responses to Thanh Chung sang sông…Hudson

 1. NôngDân says:

  + Tổng Cua ơi, nghe nói Tép có chuyến công tác ở bên ấy, chứ có phải lên Cung trăng đâu ( mà sao như ngoài vùng phủ sóng). Ngay như bài này có gì nhạy cảm đâu, mà không thấy vào Còm nhỉ?. Nhớ quá cơ!!!.

  • Hiệu Minh says:

   Nàng đến DC nhưng chỉ có 1 đêm, nhưng không ngủ cùng 🙂 , sáng sau đi luôn. Hẹn gặp Tổng Cua ở Nhà Trắng rồi cũng không thành. Chắc đang vi vu thăm nước Mỹ, từ Boston, DC, đến NY sau đó đi đâu thì chịu.

   Thấy nàng bảo, đang ở Mỹ, còn chỗ nào thì do tiếng yếu nên đọc các tên thành phố na ná như nhau, bảo là Washington state cũng như Washington DC, chỗ nào cũng thấy giãy chết 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Ah, mình quên mất. Cua đã đưa số điện thoại của nàng cho cụ Phùng Nhân rồi. Có khi hai người đang dắt tay ra city hall bên Washington State cũng nên, bắt chước đôi Thanh Chung và nhiếp ảnh gia. Ở Mỹ cái gì cũng có thể xảy ra.

   Nếu có chuyện thì cụ Nông Dân cũng đừng buồn, nàng đi chán, nàng lại về ấy mà. Tính nàng không thắm thiết với ai được lâu. Chỉ có mỗi ông xã nông dân là bền nhất 😛

 2. Hoàng cương says:

  Mấy bố cứ làm như …cưới nhau vì cái ấy không bằng ..:-)

  • hahien says:

   Nói một cách khách quan và biện chứng thì cưới nhau có thể vì cái ấy, cũng có thể không chỉ vì cái ấy, mà nói cưới nhau vì cái ấy thì cũng không chỉ nói đến cái ấy mà phải nói đến những cái chung quanh cái ấy, bên ngoài cái ấy rồi đến bên trong tận cùng của cái ấy. Nói cái ấy là nói những cái liên quan về cái ấy thôi không đủ. Phải nghĩ rộng ra những thứ bao trùm, khái quát để tìm ra mấu chốt của cái ấy thì mới trả lời được câu hỏi vì sao cưới nhau chủ yếu là vì cái ấy nhưng cũng không hoàn toàn chỉ vì cái ấy. Nói tóm lại là tình hình chưa có gì mới.

   • Hoàng cương says:

    Trong dự toán kinh tế xây dựng , khi tiến hành làm móng ngôi nhà …trên mảnh đất hạnh phúc ,đảm bảo an toàn trong mưa bão … tiên liệu độ lún nghiêng sụt . Bài toán đặt ra ,lựa kích thước cừ phải đóng trên một một m2 ? không giỡn được đâu !

   • TC Bình says:

    Rất biện chứng, rất khách quan và cũng rất…quen quen 🙂
    Trên quan điểm “ôn vật biện chứng” thì câu kết phải là: Nói tóm lại là tình hình cái…ấy chưa có gì mới 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Không vì cái ấy thì vì cái gì.

   Chuyện kể rằng tay nhiếp ảnh gia khoe với người vừa chăn được “anh có hai ống kính tele nha” cốt nàng đồng ý cưới vì có nhiều ong vo ve ở New York, cả tầu điện ngầm lẫn xe bus.

   Nghe nói có những lận 2 cái, người đẹp gật đầu lia lịa. Người bình thường chỉ có một ống là đủ dùng.

   Thế rồi ra City Hall ở Manhattan (New York) đợi ông Bloomberg làm chứng, cả hai vội về nhà, đóng cửa và xem ống kính thế nào.

   Thấy tay nhiếp ảnh gia đưa mỗi cái bọ, nàng tra hỏi “Thế cái thứ hai đâu?”. “Dạ thưa em, anh cho tay Hoàng Cương mượn rồi”

   Buổi chiều hôm sau, nàng về đấm lão nhiếp ảnh thùm thụp “Sao mà anh dốt thế, sao lại cho mượn cái ống tele dài hơn. Đồ dở người. Đi ra city hall ngay, ly dị ly dị”

   Hoàng Cương nhớ kiểm tra nhé, là vua cương thì kinh lắm 😛

 3. HỒ THƠM1 says:

  Ngày Thanh Chung sang sông, xin kể chuyện Cụ Tịt Tuốt để góp vui:

  Cụ Tịt Tuốt đến bệnh viện đo lượng tinh trùng để kiểm tra … bản lĩnh đàn ông của mình, bác sĩ đưa Cụ cái chai và dặn:

  – Cụ mang cái chai này về, ngày mai trở lại với mẫu thử tinh dịch.

  Hôm sau, Cụ Tịt Tuốt trở lại với cái chai trống không.Bác sĩ hỏi:

  – Sao Cụ không mang mẫu thử đến đây?

  Tịt Tuốt đau khổ trả lời:

  – Chuyện là như vầy, đầu tiên, tôi thử bằng tay trái nhưng không được. Sau đó tôi lại dùng đến tay phải nhưng cũng không khá hơn. Thế là tôi nhờ mụ vợ giúp đỡ. Bà ấy dùng cả hai tay nhưng vẫn không được, cuối cùng phải dùng miệng, đến nỗi gãy cả răng cũng không có kết quả.

  Sau đó tôi nhờ bà hàng xóm khỏe hơn, sang giúp. Bà này dùng hai tay, rồi kẹp giữa hai chân kéo mà kết quả cũng vậy.

  Bác sĩ thở dài:

  – Cụ còn nhờ được bà hàng xóm nữa à?

  Tịt Tuốt đại sư tỉnh bơ:

  – Đúng vậy, dù chúng tôi cố gắng thế nào cũng không …..mở được cái… nút chai….!

  Hi hi…!!!

  Và đây là lời dặn đầy … biện chứng của lão Xang Hứng:

  Con gái khi ra về tối, nơi vắng vẻ mà gặp thằng nào nó định giở trò và “đòi hỏi”, thì con chớ …”nói không” với nó, cứ bình tĩnh, tỉnh táo, khôn ngoan, sáng suốt và mềm dẻo… vén váy lên và chân tình “đề nghị” nó tụt quần xuống tới gối, rồi lúc đó con hãy chạy và.. la làng, như thế thì đến … bố nó cũng không đuổi được!
  He he he…!!!

  • TC Bình says:

   Ngày Thanh Chung dẫn ‘đối tác chiến lược” về ra mắt, mọi người đều hài lòng mọi nhẽ. Riêng cụ thân sinh Thanh Chung còn có chút lăn tăn, cụ nói riêng với con gái:
   -Rồi đây vợ chồng chúng mày sẽ không bao giờ “giáp mặt” nhau con ạ!
   Thanh Chung nhanh nhảu trả lời:
   -Không sao bố ạ! Con sẽ “nâng quan điểm lên tầm cao mới” là xong chứ gì!
   He he, lão Tập cũng có chút lăn tăn nên phải chúc tùm lum tà la rồi 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Anh cao mà lấy vợ tầm thước thì đúng là không giáp mặt nhau. Lão TC Bình nói chuẩn vì nghe nói lão cao lắm.

   Lúc “ấy” thì hôn chiếu, lúc hôn thì “ấy” chiếu chứ gì.

   Nói gì phải nói cho rõ 🙂

  • chinook says:

   Học tập Cụ HỒ THƠM , xin kể một chuyện nghe được của Lương y họ Tập.

   Khi còn là sinh viên, một ngày học tại phòng thí nghiệm(Lab) sinh viên họ Tập cùng vài người bạn cùng phái ngủ trưa lại Lab cho tiện và mát.

   Máy lanh làm chàng ngủ say. Trong giấc ngủ chàng thấy Tiên nên bi ướt quần. Chàng len lén vô nhà tắm , nhưng không quên lấy mẫu.

   Đem ra , chàng cho vô lamelles và cùng bạn bè xem của mình.

   Các chàng đương xúm xít tranh nhau xem ai coi trước thì mấy nữ sinh viên ào vô. Cô xinh gái và mau miệng nhứt hỏi :
   – Các anh xem chi thế.
   -Bon này đương coi …nước miếng. Chàng Tập trả lời.
   – Cho bọn này coi với. Cô gái lên tiếng và không chờ trả lời Cô gạt mọi người ra .

   Cô sinh viên bắt đầu coi thì Giảng nghiệm viên bước vô :
   – Chi đương coi chi thế?
   – Em coi nước miếng, nhưng mới bất đầu chưa thấy gì cả.

   Giangr nghiệm viên bước đến kính hiển vi. Sau khi coi đi coi lại , Ông nhìn đám sinh viên và nhẹ nhàng nói với cô sinh viên.
   – Lần tới, nếu chị muốn coi nước miếng, chị cần súc miệng kỹ truóc.

   • TC Bình says:

    Ngày đầu tiên thực tập tại khoa Sản, chàng sv họ Tập được thầy chỉ định TV ( Toucher Vaginal-Thăm khám âm đạo (bằng tay) ) một cas mới chuyển dạ. Chưa có kinh nghiệm, chàng ta chỉ cảm thấy một khối bùng nhùng, chả xác định được tí ti ông cụ cái gì vào với cái gì 🙂
    Xong, thầy hỏi:
    -Anh thấy gì?
    “Khiêm tốn, thật thà , dũng cảm”, chàng nhẹ nhàng trả lời:
    -Thưa…em thấy rất… ấm ạ.
    Thầy, vốn tính rất điềm tĩnh và vui tính, tự tay TV lại, sau đó gật gù:
    -Nhiệt độ ngoài trời bây giờ là 20 độ C, nhiệt độ cơ thể người là 37 độ. TV thấy ấm là đúng thực tế khách quan. Để khuyến khích, cho trò 0 điểm. 🙂

    • chinook says:

     Thời tôi Gyno còn được gọi là “chuyên viên sửa TV”

     Nay tôi hiểu thêm là tại sao.

 4. Dang Quang Hai says:

  Lão Cua gan to phết nhỉ, yêu đương mà cứ nói khơi khơi ở đây, thích vuốt râu hùm quá ta, bản lĩnh gớm nhỉ

 5. Cố nhân says:

  Chúc mừng hạnh phúc đôi trẻ ! 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Gửi các cụ không có facebook

   Hà Linh Chán anh Hiệu Minh … Thề hẹn chi mà nàng đi lấy chồng anh cũng nỏ biết !!!hu hu
   10 hrs · Unlike · 4

   Chung Le Bác Hiệu Minh gửi tiền mừng đi cho em xây trường. Biến “đau thương thành hành động”, he he
   10 hrs · Unlike · 5

   Hiệu Minh Đợi anh săn thỏ về bán nha
   10 hrs · Like · 4

   Hoài Hương HM iu quy oi,sao anh no tho o den noi chi Chung Le “sang song” ma anh hok biet de chuc mung doi tre.
   Chi ay da treo bandroll tren tuong nha suot ca thang,roi tuan…
   Phat HM di chi Chung Le.
   10 hrs · Unlike · 4

   Hiệu Minh Hôm lâu rồi, thấy nàng cười tươi như hoa thài lài, ảnh lại đẹp, mình đã nghi có tay nào rồ, Hoài Hương à
   10 hrs · Like · 3

   Hà Linh Nghe anh Hiệu Minh bảo ” đợi anh…” Thấy điêu quá chị Chung Le ah
   10 hrs · Unlike · 3

   Hiệu Minh Đấy gọi là ôm cây đợi … thỏ
   10 hrs · Unlike · 4

   Hà Linh Chị Hoài Hương nói đúng , bực anh Hiệu Minh ghê cơ không ngờ hôm ni mới biết tin vui của nàng ! Hầy zà trừ mất ít điểm rồi
   10 hrs · Unlike · 3

   Hoài Hương Thao nao dao nay thay tay may cua HM cung rat “len”,anh cung lung linh…Chac la de doi mot dip nao do lam vai shot anh khoe chi Chung Le va ngam dua tranh so voi “ke la”…Nhg gio thi muon roi.”Ke la” nhanh chan hon.
   9 hrs · Unlike · 2

   Hà Linh Anh Hiệu Minh buồn quá khóc từ nãy tới giờ , thôi thì vui nhất là nàng hạnh phúc anh ah , gạt nước mắt và càng lên tay máy đua với người đưa nàng sang sông!
   9 hrs · Unlike · 2

   Chung Le Anh Hiệu Minh chả nói sớm để em si nghĩ trước khi ra City Hall. Bi giờ bỏ nhau mỗi đứa phải bỏ ra 300$ để đi học lớp “nuôi con sau đổ vỡ hôn nhân”, có chứng chỉ nộp cho tòa rồi mới được xem xét. Tốn kém quá anh ạ. Thôi, mình lại hẹn sang hành tinh khác nhá.
   3 hrs · Unlike · 2

   Minh Châu Tui bấm 5* trong bờ-nốc rồi nhá, mặc dù ảnh tổng Cua chộp em Chung hồi chửa sang sông thua xa mấy cái hình tươi rói do anh nhíp ảnh gia có cái ống khủng bóp cò
   1 hr · Unlike · 4

   Hiệu Minh Chỉ vì bóp cò mà người ta thắng đó, chị Minh Châu
   1 hr · Like · 1

   Chung Le Anh Tổng Cua Hiệu Minh cũng ngắm nhưng bắn chỉ thiên,he he
   1 hr · Unlike · 1

   Minh Châu Sau khi ngộ ra nguyên do cái sự “thua”, tổng Cua liền thuê đại gia Duong Minh Long vào chân rửa bát và từ đó trình “bóp cò” của tổng Cua lên tay ghê gớm. Ấy vậy mà nàng đã tót sang sông
   1 hr · Unlike · 2

   Chung Le Không sang nhanh, vài tuổi nữa, tăng cân vùn vụt, xuống đò phát là chìm ngay, chị Minh Châu ợ
   57 mins · Like · 1

   Hiệu Minh Chung Le nói đúng đó chị Minh Châu, Lái xe đi chơi nhiều lần cho Thanh Chung, mình nhớ là tiền xăng bao giờ cũng gấp đôi, nàng lên xe là xe Hyundai Sport hẳn hoi mà ỳ ra, cứ như là xe lu đường ấy. Cảnh sát đuổi theo, phạt vì đi chậm dưới tốc độ qui định trên cao tốc. Mình cáu quá, bảo, anh thử mang sang xe anh mà xem. Tay này sỹ diện, đưa Nho sang đó, rú còi, lao lên dốc, nhưng xe đi giật lùi
   49 mins · Edited · Like · 3

   Chung Le Bác Hiệu Minh đừng vì chậm nửa vòng bánh xe mà “bạch hóa” những chiện tế dị nhóe
   48 mins · Unlike · 2

   Ballet Nguyen Èo, cực lực phản đối anh Cua nhá, dìm hàng chị Chung Le quá đi. Đã mắc tội cập nhật thông tin kém, lại còn … Phạt anh Cua đi chị ạ .
   45 mins · Edited · Unlike · 2

   Hiệu Minh Sông Hudson còn có tên là drowned river đó vì thủy triều lên dìm cả phố trong nước, bây giờ thêm Chung Lê thì nước dâng nhấn chìm cả Mahattan và tòa tháp đôi
   44 mins · Like · 2

   Minh Châu Xe Tuấn Anh dạo này đi giật lùi hay là cứ tiến 1 lại lùi 2 hả Chung Le?
   43 mins · Like · 2

   Hiệu Minh Xe ấy không tiến, không lùi mà đứng im vì nặng quá, xịt lốp
   42 mins · Like · 1

   Hiệu Minh Quên mất không hỏi Chung Le, anh nhà có biết bơi không? Chỉ sợ anh ấy chìm trong biển nước ở Queen thì gay go
   39 mins · Like · 1

   Chung Le Em cứ tưởng răng chắc là bơi lội giỏi lắm nên cũng không hỏi, anh Hiệu Minh ạ
   35 mins · Like

   Hiệu Minh Bên blog có thằng cha CD tặng Chung Lê bài thơ vịnh cái ống kính tele đây nè: Chẳng thà nó NHỎ, nó DÀI / Còn hơn nó NGẰN, nửa ngoài nửa trong / Chẳng thà nó NHỎ nó THÔNG / Còn hơn nó NGẮN, nửa trong nửa ngoài /!
   35 mins · Like · 1

   Minh Châu Nhà Thỏ chứ có phải nhà Cua đâu mà bơi với lội, nhưng mà tổng Cua đừng lo: anh Thỏ dài như cái cọc k sợ chết đuối, lỡ có bề gì đã có em Thỏ thay phao cứu sinh
   35 mins · Like · 1

   Tuấn Anh Lê · Friends with Chung Le and 34 others
   Bơi ở biển hay sông thì em khá,còn biển ở Queens,thì nhiều nên em chưa dám chắc bác Hiệu Minh a
   33 mins · Unlike · 2

   Hiệu Minh Chị Minh Châu ơi, mình rút thôi. Lão ống tele xuất hiện rồi. Hai đánh một chẳng chột cũng què. BB nhé
   30 mins · Like · 2

   Minh Châu Chưa gì đã rút hả Cua
   Nhát như Cáy thế thì thua phải rồi
   28 mins · Like · 3

   Hiệu Minh Rút chậm nguy lắm
   28 mins · Like · 2

   Hiệu Minh Nhắn hai ông bà mới cưới nhé. Có đôi Hải và Nguyệt Anh vừa thăm nhà Cua Times. Gần 50 mà chị ấy bỗng nhiên…có chửa đấy. Đẻ thằng cu xinh cực. Chứng cứ đây https://www.facebook.com/luck.minh/posts/805269376150507

   Hiệu Minh
   Khách Việt từ Indonesia thăm nhà

   Hôm qua anh Hải, chị Nguyệt Anh và cháu Nam đã…See More
   22 mins · Like · Remove Preview

   Chung Le Nhà cháu trên 50 roài, khó vỡ lém. bác Hiệu Minh ợ

 6. HỒ THƠM1 says:

  Ngày xưa Cụ Thanh Chung cũng là “Anh hùng lao động” của Chiếu rượu gạo Quê Choa. Và rồi Lão Bọ “quát lớn” … ” Vì Ta không cần có nhau” nữa, nên các “Còm sĩ thi đua”, các ” Anh hùng lao động chân tay”, các Anh hùng lực lượng Còm sĩ Nhân Dân” đành xếp chiếu chia tay… hoàng hôn!.
  Mới đó mà sẵn dịp đi chống Trung Quốc, Cụ chớp thời cơ … “chống lầy” luôn, hi hi…!!!
  Cụ ôm một anh vừa chắc răng vừa chân dài… văn võ toàn tập! Thỏa chí bình sinh! Tang Bồng hồ thỉ! Sướng Hỉ, Sướng Hỉ! Trúc mầng! Trúc mầng! :mrgreen:

  Và rồi, Thanh Chung nữ hiệp gác lại …sự sung sướng, đưa ra một “câu hỏi lớn”:

  “Các bác cho nhà nhà cháu xin hỏi một câu: tại sao ở quê mình lại cứ bắt mang theo hộ khẩu đi đăng ký kết hôn nếu nhà cháu đã có cả chứng minh thư và hộ chiếu?”

  Trả lời: Bắt mang theo hộ khẩu đi là để kiểm tra thử, “Quan hệ” với chủ hộ như thế nào?? Hì hì…, Việc này hình như lão NôngDân đã “trả lời” rõ ràng rồi! 😛

  Cuối cùng, chúc mừng Thanh Chung thoát khỏi …”Trăm Năm cô đơn” !

  Cô đơn là buồn, là khổ. Bác cũng buồn cũng khổ. Nghe Cụ Tố Hữu kể đây này:

  Suốt mấy hôm rày đau tiễn đưa
  Đời tuôn nước mắt, trời tuôn mưa
  Chiều nay con chạy về thăm Bác…
  Bác hỏi hổm rày, mày đi đâu???
  :mrgreen:

 7. CD@ says:

  – M cũng hay vào blog Thành chung ( hông thể viết tắt, thành TC – gây hiểu lầm không có hại lắm) “vì ta cần co nhau”…nghe slogan cụng co “ní”, Why not lại không cần nhau, “mặt trăng- mặt trời” mà vẫn cần nhau, tiếp “lửa” cho nhau, dù “thầm lặng”…nhân đây, lại nghĩ tới GS Dove của chúng ta, thưa GS bổ cu, “vì blog cần có GS bồ cu”…hehe!
  – Thành Chung co entry vê cơ sở chữa bịnh “châm cứu” của GS Tài Thu tại Mexico, M còn bê nguyên cả chữ + ảnh vê USB, hông hiêu đến nay, cơ sở này còn hoạt động hay không? chỉ tiếc, GS Tài Thu ở ngay đường Láng Hạ- Thài Thịnh, mà “châm” không thê cứu được môt số đông bịnh nhân “chí Tệ” quá”Lú”, u tì quốc đến mức chịu nhục nhã ngay từ trong câu chữ, cử chỉ, để đến trẻ con nó cũng phải cười chê vì sự hèn hạ cúi mình trước kẻ cướp la làng đang xông vào nhà!
  – Tình cuối là tình khó quên, mặn nồng…hy vọng 100% như vậy, “vì ta cần có nhau”- còn nói về dài, xin phép Thành Chung, “đố tục mà giàng thanh” mấy câu “thơ con cóc’ này :
  Chẳng thà nó NHỎ, nó DÀI / còn hơn nó NGẰN, nửa ngoài nửa trong / chẳng thà nó NHỎ nó THÔNG / còn hơn nó NGẮN, nửa trong nửa ngoài /!
  Happy, more Happy, more n much Happy 4 coming to the life together !

 8. levinhhuy says:

  Biết nhau từ thuở Quê Choa
  Khi còn thỏ thẻ: “Em nà Nho Xinh!”
  Giờ thì Nho chị về dinh
  Thỏ, và vẫn thẻ đẹp tình riêng chung…

  Lần theo từng tấm ảnh lão Cua chụp, ngắm chị cười toe toét, Ly mừng cho chị, mừng thiệt là mừng. Và… tiếc nữa, xinh như chị, duyên như chị, vậy mà giờ chị Chung đã thành của riêng ai đó, he he!

  Mà lão Cua đúng là đang tiếc buốt ruột, nên dìm hàng chú rễ hết mức, ai đời, lại đi chụp tân lang với… một ống quần bị ướt, đã thế, còn chua là mới lội sông! 😀

  Tâm trạng ghen và tiếc, nên trưng ảnh cưới người ta, rành rành hàng chữ như thêu bay lượn: “Ngày vui của Thanh Chung Tuấn Anh”, mà lão cứ gật gà vờ vịt “nhiếp ảnh gia”.

 9. Sóc says:

  Chúc mừng chị Thanh Chung.

 10. TC Bình says:

  Cám ơn cô dâu vì vẫn hay đọc blog của cô ấy.
  Xin chia vui và chúc mừng hạnh phúc.
  Chúc chú rể “đầu cúi xuống,…cà…cuống…nâng lên” hoài mãi.
  Chúc cô dâu tối ngày sáng đêm được “nâng lên tầm cao” suốt.
  🙂

 11. NôngDân says:

  + Nhìn ảnh anh Thỏ TT, không phải thuộc túp người chắc răng, nhưng không sao cả, quan trọng là cái gì dài đều khoái, đâu riêng gì ống kính. Còn bà nào cứ đi tìm cụ “răng chắc” là sai lầm, đơn giản vì một cái ở dạng xương, một cái ở dạng gân cơ mà!.

 12. vt says:

  Lão TA này nhìn hình thấy không chỉ răng chắc …mà chân cũng rất dài ( trường túc..) .
  Cô Nho này giỏi ở chỗ không những cưới được anh răng chắc chân dài mà qua tổ chức sự kiện này cô còn lo đươc mấy phòng học cho trẻ em vùng cao …
  Lợi đơn , lợi kép , cô lên fb cười hỷ hả , nhìn cô trẻ ra như gái mới được yêu , nếu theo lão Cua có mà ăn cám …
  Chúc mừng hạnh phúc của đôi chẻ , chúc chương trình từ thiện của cô dâu cho trẻ em vùng cao ngày một phát triển .

 13. Xoai son says:

  THÀNH CHUNG QUA SÔNG HON DU
  BÁC PHÓ CHÈO ÊM NHƯ RU
  TO NO GIỜ ĐÂY XIẾT CHẶT
  CHANH XƯA CŨNG BỚT CHUA NHIỀU

 14. Hà Linh says:

  Nghe chuyện mùi mẫn, thấy người ấy có duyên, mình tính chuyện bỏ vợ để cưới, nhưng nay Thanh Chung đăng ký ở NY rồi thì bó tay.
  ****
  Anh Cua thiệt là một ” người tình quan liêu”, say mê tới mức “tính chuyện bỏ vợ để cưới” mà để người ta đưa nàng sang sông lúc nào cũng không hay!
  Huhuhuhu em hiểu rồi, “dù có đi bốn phương trời” thì tinh thần lạc quan cách mạng quốc tế vô sản kiểu” thắm tình đồng chí anh em, đời nào người ta bỏ mình cơ chứ!”…vẫn là đặc điểm của ” con người mới xã hội chủ nghĩa” …

 15. Trần Đạt says:

  Có nhiều ảnh Thanh Chung chụp ở Macon và Atlanta lắm mà không thấy bác Tổng Cua đưa lên!

 16. Mongun says:

  chúc cho chú rể răng chắc…mãi mãi.

 17. hahien says:

  Qua HC, xin gửi lời chúc mừng hạnh phúc đến bạn Thanh Chung, trông vẫn trẻ trung, tươi tắn chẳng khác gì cách đây 30 năm khi còn ở Hải Phòng.

  Hà Hiển

 18. dangminhlien says:

  Chúc mưng TC Và Tuấn Anh nhá!

%d bloggers like this: