Thủ tướng Dũng: ‘Không được tái diễn’ hạ đặt giàn khoan

Giàn khoan bắt đầu rút.

Giàn khoan bắt đầu rút.

Truyền thông VN đưa tin, Thủ tướng Việt Nam “yêu cầu Trung Quốc không tái diễn hành vi hạ đặt trái phép giàn khoan” sau khi Trung Quốc dịch chuyển giàn khoan Hải Dương 981. Người phát ngôn BNG VN cũng ra tuyên bố tương tự.

Tin cho hay, giàn khoan đã được dịch chuyển ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Phía TQ cho biết họ rút giàn khoan vì lý do mưa bão, dù đã tìm thấy dầu. Họ có thể quay lại bất kỳ lúc nào.

Thủ tướng Dũng còn nói thêm “Việt Nam luôn đặc biệt coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp với Trung Quốc trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi và cùng phát triển. Việt Nam sẵn sàng cùng Trung Quốc và các bên liên quan đàm phán hòa bình, giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông theo luật pháp quốc tế.”

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cùng ngày vẫn khẳng định khu vực giàn khoan tác nghiệp là “lãnh thổ vốn có của Trung Quốc”.  “Trung Quốc kiên quyết phản đối Việt Nam quấy nhiễu một cách vô lý hoạt động tác nghiệp của doanh nghiệp Trung Quốc,” người phát ngôn Hồng Lỗi nói.

Bài học cho VN

Việc đưa giàn khoan vào vùng biển Việt Nam là một tín hiệu rõ ràng của phía Trung Quốc gửi lãnh đạo đàng CS Việt Nam, hãy STOP “hữu nghị và hợp tác tốt đẹp”, 16 chữ vàng, 4 tốt. Đó là sự lừa đảo.

TQ  không tôn trọng Việt Nam, quan hệ giữa hai nước không bình đẳng, không muốn cùng phát triển, không đếm xỉa đến dư luận quốc tế. Kẻ thù số 1 đã lộ mặt. Thay vì sợ diễn biến hòa bình đến từ phương Tây và Mỹ, hãy biết đối phó với kẻ đang đâm sau lưng Việt Nam.

Nếu Trung Quốc tái diễn hạ đặt giàn khoan, các vị đừng tái diễn bằng sự im lặng và hành xử lúng túng như vừa qua. VN phải lên tiếng mạnh mẽ, đừng ra lệnh cho truyền thông phải im lặng hay rút bài vì sự “toàn cục”  theo đạo diễn của Trung Quốc. Cần xốc lại những tờ báo, tìm tổng biên tập giỏi, đạo tạo đội ngũ phóng viên có hiểu biết, để đối phó với bộ máy khổng lồ của Trung Quốc.

Tìm quan hệ, đối tác, đồng minh nhằm chống lại sự bành trướng của TQ là mục tiêu đối ngoại hàng đầu trong những tháng tới.

Xây dựng nội lực mạnh, bớt phụ thuộc về kinh tế đối với Trung Quốc, tìm sự hợp tác lâu dài và ổn định, hơn là phụ thuộc vào ý thức hệ.

Quyền lợi quốc gia là tối thượng.

HM. 16-7-2014

132 Responses to Thủ tướng Dũng: ‘Không được tái diễn’ hạ đặt giàn khoan

 1. Ping says:

  Nếu cứ cố bám víu lấy 16 chữ vàng, 4 tốt thì nó còn sang nhiều nữa

  Muốn nó không [dám sang] thì chỉ cần làm 2 việc

  1. Dân chủ hóa xã hội, đi theo nhân loại tiến bộ
  2. Liên kết với Nhật, Phi ở vòng trong, Mỹ, ASEAN, Ấn Độ, EU ở vòng ngoài

  Hai việc này mà làm xong thì bố bảo Tàu cũng chẳng dám sang, còn không thì vô phương

  • Dan den says:

   @ Ping : 2 việc nêu trên ‘đảng ta ‘ không bao giờ làm được.
   Nếu thực hiện 1. có nghĩa là ‘đảng ta’ tự đào huyệt chôn chính mình.
   Neu thực hiện 2. Vòng kim cô đã siết vào đầu , bắt buộc phải thực hiện chính sách quốc phòng ‘3 không’.
   Nghĩa là 2 việc Ping neu sẽ không bao giờ có ở VN. Chỉ có một hy vọng mong manh : Đảng cộng sản China tự tan rã , ‘đảng ta’ không còn chỗ bám víu và dẫn đến tự tan rã !

 2. NôngDân says:

  + Ở Bài này lão DOVE vừa tái xuất Hang Cua đã chém gió lung tung vì sợ mọi người quên lão là “nhà khoa học”, hay “giáo sư” gì gì đó!. Nhưng chính lão lại quên mấy cái học hàm, học vị đó lão có được từ hồi Việt Nam ta chỉ cần, dắt mấy “con bò” sang Đông Âu nó cũng có!.
  + Vừa vào còm lão đã hùng hổ tuyên bố “Dove đã từng đi guốc trong bụng Tàu, bởi vậy có đủ lý do để đánh giá họ cao hơn vài cái đầu so với một số còm sĩ Hang Cua như Hồ Thơm, Chính Ủy, NôngDân, mà có lẽ cũng nên xếp cả xangứng và thằng kon LVH được đất nứt ra vào cùng một hạng.”. Ở Hang Cua chỉ có còm sỹ “xanghứng“, chứ có thằng quái nào là “xangứng” đâu.
  + Về tin học lão cũng mù tịt, khi không biết rằng dấu ngăn cách hàng nghìn, dùng dấu “chấm” hay “phẩy” là tùy theo viết theo kiểu “Anh, Mỹ” hay “Pháp, Việt” vì thế thay cho viết ba trăm, hay ba ngàn mét, lão vẽ chuyện viết 3.00m sau lại đổi 3.000m. Các cụ ta có câu “Thiên hạ nhân, thiên hạ tài” cấm có sai!. Đấy vừa mới gặp mấy câu phảm biện của còm sỹ Thangslb, lão DOVE ngọng ngay!!!. Với trình như thế thì chỉ nên chém gió với lũ LÚ thôi lão DOVE à!!!.

  • Dove says:

   Chả nhẽ NôngDân ngu đến mức là ko biết là Hoa Kỳ quan tâm “săn đầu người” ở LX và Đông Âu đến mức như thế nào. Khối thằng tầm tầm ở Học viện của Dove sang Hoa Kỳ làm GS và giám đốc nghiên cứu đấy nhé.

   Cụ thể nhưn Lão Cua ấy, chẳng TS, GS gì cũng trụ vững ở WB đó thôi.

   Vậy NôngDân nên chuyên tâm theo bác Trần Đức Lương bàn chuyên cây gì, con gì và thừa thầy thiếu thợ đi.

   Lọ mọ sang chuyện khác chỉ càng lộ rõ là vừa lú vừa điêu toa đến mức hết thuốc chữa.

   • NôngDân says:

    +Hà, hà… bị điểm huyệt rồi, đúng không lão DOVE!!!. Người già mà bức xúc quá, hay bị tăng huyết áp đấy, lão DOVE à!!!.

    • Dove says:

     Dove chợt nhận ra một nét gì đó của AQ hoặc Chí Phèo qua recom của NôngDân.

     Nói thật nhé: vài chục lão NôngDân cũng ko thể làm Dove tăng huyết áp.

  • trankhoan says:

   Tên đối tác mà bác Dove tham gia thiết kế giàn khoan là “Vietsovpetro” (VSP) chứ không phải là “Vietxo Petro” như bác viết.Không hiểu đây là lỗi thằng đánh máy hay bác chém gió mà tên đơn vị cộng tác mà bác cũng viết sai Thiết nghĩ lỗi này chỉ có ở những anh nông dân thứ thiệt ( xin lỗi bác Nông dân trong hang cua)chứ không phải trình của GSTS như bác Dove

 3. Tà Uyên says:

  Hiệu Minh đã “rút ra một bài học cho Việt Nam”(!).Kinh chưa. Thì ra,bạn” càng đi xa,càng thấy mình to lớn”.

  • Hiệu Minh says:

   Tại sao một người Việt không thể rút bài học cho quốc gia mình? Bạn tự để cho người khác lo vận mệnh cho chính mình nghĩa là bạn đã đứng ngoài cuộc đời mình.

   Làm công dân một nước phải có trách nhiệm với đất nước đó.

   Chờ đợi lãnh đạo đảng và nhà nước làm hộ bạn, đó là cách sống rất thụ động, há miệng chờ sung.

   Thà thắp một ngọn nến còn hơn ngồi nguyền rủa bóng tối.

   • Tà Uyên says:

    Hiển ngôn: “Bài học cho Việt Nam”. Hàm ngôn: “Dạy cho Việt Nam một bài học”. Khiếp chưa. Ba Dũng, Tư Sang, Tổng Trọng ở gần làm sao sánh với người đi xa…

    • D.N.L. says:

     Bác có quyền không phục cụ HM.nhưng mỉa mai như thế có
     vẻ hơi trẻ con,nên xin giới thiệu bác những lời dạy dỗ của cụ
     Phan Chu Trinh,nhà yêu nước lớn nhất của VN.cận đại :
     “Xét lịch sử xưa,dân nào khôn ngoan biết tự cường,tự lập mua
     lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ.Còn dân thì NGU DẠI,cứ NẰM YÊN mà chờ trời,mà mong đợi trông cậy ở VUA QUAN,giao phó tất cả quyền lợi của
     mình vào trong tay 1 người hay 1 CHÍNH PHỦ muốn làm gì
     thì làm,mà mình KHÔNG HÀNH ĐỘNG, KHÔNG BÀN LUẬN,
     KHÔNG KIỂM SOÁT thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường”.

    • Tà Uyên says:

     Bàn luận và “cho Vn một bài học” là khác nhau.

 4. Dove says:

  “Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã bổ nhiệm Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN VN tại Hoa Kỳ.”

  Tầm quan trọng trong quan hệ với Hoa Kỳ đã được nâng lên một bước đáng kể. Ngoài ra, Phạm Quang Vinh còn là một gã rất có năng lực.

  • HỒ THƠM1 says:

   Gã nào mà chẳng có năng lực???? Trong đám đỉnh cao trí tuệ mà!

  • ĐẠI GIÁO SƯ LÚ says:

   Với tập hợp ĐỈNH CAO CHÍ TỆ thì Gã nào mà không cố năng lực hử Tiến Sĩ Hủ Tiếu Mì Gõ ? TSHTMG vào Hang Cua chém gió Lú, tự sướng IQ cao nhưng nặc mùi Lú.

 5. Bà Tưng says:

  Có lão Lú vào hang Cua Ní Nuận theo trường phái Móc Mác Lê và tự sướng là thiên tài, tự sướng IQ cao ngất trời theo kiểu Nghị N.T. Cảnh Việt Nam làm ĐSCT vì VN có IQ cao.
  Khi lão này cần mạt sát Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa trong trận chiến Hoàng Sa năm 74 với Đại ca của Lão là Tung Của, lão nói rằng: HQVN hèn nhát nên thua Tung Của Đại Ca với những chiếc tàu cổ lỗ sĩ , tầu đồng nát cở ông cố.
  Nay thì Lão Lú vì muốn hù dọa nên bảo Tung Của Nghiên cứu tầu Ngầm từ những năm 1950 nên nó mạnh lắm không chiến nó được. Chẳng có nước nào chế tạo chưa xong tàu chiến trên biển mà đi nghiên cứu sản xuất tầu ngầm.

 6. honda says:

  Mất mùa là tại thiên tai
  Được mùa là tại thiên tài đảng ta!!!

 7. Hoàng cương says:

  Trong quá trình thống nhất cách mạng ,”hang động ” đóng vai trò nuôi dưỡng lãnh đạo …. Để tưởng nhớ Hang chúa ,một ủy ban phục hồi Hang động ra đời , tuy nhiên phải chấp nhận một số vật liệu không phù hợp làm Hang mất đi tính thống nhất . Tuy nhiên Hang chưa thể đóng vai trò bảo tàng lưu dấu lịch sử .Một nghị quyết nâng cấp , đào thêm nhiều Hang mới ,đặt tên lãnh đạo cho Hang -Kèm theo một sự thất thoát lãng phí nguồn tiền vay quốc tế .

  Một số nhà sinh vật học phản đối và cho rằng -duy trì một đời sống bình thường cho sinh vật cấp cao lãnh đạo ,dưới Hang sâu rất tốn kém , không hợp thời ,lâu tiến bộ , hệ thần kinh phản ứng thụ động trước đòi hỏi cuộc sống ,mất đi vẻ đẹp lịch lãm Thượng đế ban cho .

  Ngày 17/7/2014 chủ nhiệm đề tài Hang động 981- bồ câu Dove kết luận . Nếu chưa sẵn sàn cho cách sống hiện đại ,thì nên duy trì lối sống = Hang cho tất cả động vật có vú , dễ quản lý rất an toàn trong mọi tình huống …vẫn chưa có đột biến nào trong thập kỷ tới … Lạy chúa !

 8. Luong Thien says:

  NQL: Điều kì lạ là một cái tin báo cho dân biết giàn khoan TQ chưa rút lại bị rút khỏi báo Tuổi trẻ. Chưa rút thì bảo chưa rút, có gì nguy hiểm đâu nhỉ? Hay ta muốn chơi món AQ, chưa rút nhưng cứ rung đùi cho là rút rồi và hân hoan tự thưởng cho mình phép thắng lợi tin thần?
  Bình luận của Huy Đức:Trong 25 giờ qua, giàn khoan 981 không phải đã rút mà chỉ chạy “loanh quanh”, rời vị trí ban đầu 35 hải lý về hướng tây tây bắc. Hiện nó chỉ còn cách đảo Lý Sơn 112 hải lý, tức là nằm sâu hơn trong vùng biển VN 30 hải lý so với vị trí trước đây. Vậy mà sáng qua, Thủ tướng đã tuyên bố rất hào sảng. Không lẽ tình báo không báo cho Thủ tướng biết sao. Với dân, những tin như thế không tồn tại trên báo Nhà nước mà phải google mới thấy:
  Thế này là thế nào vậy hở trời??? Ở đó mà “yêu cầu”

 9. Trần says:

  Hà Lan ‘có trách nhiệm vì thảm sát’
  Cập nhật: 14:38 GMT – thứ tư, 16 tháng 7, 2014 . BBC
  **********************************************************************************************
  Tòa án Hà Lan hôm 16/7 phán quyết rằng chính quyền nước này có trách nhiệm trong vụ giết hại hơn 300 đàn ông và bé trai Bosniak (người Bosnia Hồi giáo) ở Srebrenica, Bosnia-Hercegovina hồi tháng Bảy năm 1995.
  ……….
  ………

  Tòa án quận The Hague nói lực lượng gìn giữ hòa bình của Hà Lan, Dutchbat, đã không làm đủ trách nhiệm để bảo vệ cho 300 người Bosniak và lẽ ra phải ý thức được khả năng xảy ra diệt chủng….

  Tòa án cũng cho rằng chính quyền Hà Lan phải có trách nhiệm nhất định đối với những gì đã xảy ra và phải trả tiền đền bù cho các gia đình của 300 nạn nhân.
  ***********************************************************************************************

  300 người Bosnia bị phe Serbi giết hại, thế mà Tòa án Hà Lan kết án chính quyền Hà Lan. Chuyện lạ đời
  Không thể hiểu. Chỉ biết văn minh quá, tam quyền phân lập quá.

 10. CD@3n says:

  “Trong cuộc đấu tranh, chúng ta chỉ còn có 1 thứ vũ khí khả dĩ chặn hành động xâm lược của TQ là kiện. Cơ hội này nếu không kiên quyết thoát ra khỏi vòng tay kìm kẹp của TQ, tìm những bạn thân mới thì việc mất biển, đảo là điều khó tránh khỏi và hơn nữa trong tương lai trở thành 1 thứ thuộc địa kiểu của chủ nghĩa bành trướng bá quyền Đại Hán cũng không phải là chuyện hoang đường“. ( trích thư ngỏ viết bằng tay của nguyên lão thiếu tướng Nguyễn trọng Vĩnh gửi Bct).
  ——————————-
  có lẽ không cần bình thêm, vì những điều “như chân lý” mà nguyên lão thiếu tướng NTV đã viết.

 11. Dove says:

  Dove được Snowlion dự chi VND 10m +/- 5m để thoát máy ảnh du lịch. Bà ấy chỉ thị rằng mua máy ảnh rồi leo lên bình bịch Minsk lăng xăng chạy đi chạy lại tốt cho sức khỏe.

  Dove XHCN nên chỉ kết với Practika MLT (VND khoảng 2m) để chụp phố cổ. Liệu có nên ko?

  Nếu ngó sang tư bản, thì nên ngó thằng nào?

  Những mong cua sĩ có kinh nghiệm hơn gợi ý.

  • xanghứng. says:

   Khổ thân Dove, ôm cái máy ảnh nặng trịch rồi leo lên bình bịch Minsk và đống hành trang lỉnh kỉnh lăng xăng đi lại liệu có vất vả quá không ?

   Chẳng phải nhiếp ảnh nhưng tôi xin góp ý: hãy ngó sang thằng Nhật với 2 lựa chọn: Nikon D5200 (khoảng 11 triệu), hoặc Canon 600D (9-10 triệu).

   Nhưng đừng có mải mê lăng xăng chạy đi chạy lại mà quên bà con hang Cua nhé.

   • Dove says:

    Cám ơn xanghứng.

    Dưng mà, liệu hai em Nikon D5200 (khoảng 11 triệu), hoặc Canon 600D (9-10 triệu) có phức tạp quá so với trình độ du lịch (dù lai đại du) của Dove ko?

    Nếu ôm em Canon 600D thì có thể khai khống chứng từ cho Snowlion, rồi đa mang luôn cả em Pratituska MLT. Quả là cao kiến.

    “Sang vì bạn, giàu vì vợ” quả là ko sai.

   • Nguoi Viet says:

    Cụ Dove yêu nước Nga thì cứ chọn “sokol”, “mir” hay “zenit” mà dùng, đừng mua của bọn tư bổn giẫy chết.

    • Hiệu Minh says:

     LUMIX (Panasonic DMC-LX7) dòng máy point and shoot, bé trong lòng bàn tay, chụp trộm rất tiện, nhưng có thể tạo những ảnh đem triển lãm được (RAW). Ống kính Leica độ mở tử 1.4 đến 8, chụp buổi tối không cần đèn vẫn rõ từng cái lông..chân của bà Sanchez 🙂

     Lão Dove mới học nên dùng loại này, đừng đi theo dòng DX mà tốn tiền của vợ. Giá Lumix LX7 chỉ khoảng 360$. Biết là lão ghét tư bản, nhưng loại này của Nhật, Leica công nghệ Đức, chẳng có gì liên quan đến XHCN cả. 😥

     Từ thời tôi biết đến nay, nước Nga chưa tạo ra được một thương hiệu thế giới. Xe Minsk, Ural, Voskhod… toàn dùng của Đức quốc xã. Đồng hồ, máy ảnh toàn là mô hình của phương tây. 😛

     Vì thế cứ tư bản mà chơi nha.

    • Hiệu Minh says:

     Nghe lão Dove về máy ảnh, mình biết là lão lơ mơ, giống như lão lơ mơ về CNXH, còn tư bản thì lão không hiểu gì, biết mỗi mụ Sanchez.

    • BCT says:

     Tổng Cua quên là nước Nga (Xô Viết) có 1 thương hiệu lẫy lừng thế giới : tiểu liên Kalashnikov, cụ thể là mẫu AK-47.
     Hàng tiêu dùng hàng ngày Nga không có thương hiệu nhưng mấy món giết người thì hàng (của) họ kinh lắm.

  • bomho says:

   Dự định mua máy chụp hình, cụ Đốp có lấy tiêu chuẩn sau làm chuẩn không nhỉ:
   “Đồng hồ Liên Xô tốt hơn đồng hồ Thụy Sĩ … trăng Trung Quốc tròn hơn trăng nước Mỹ!”

   • ĐẠI GIÁO SƯ LÚ says:

    Còn thiếu chuẩn này nhé”dây mayso Liên Xô tốt nhất ” . Trong lúc đó ở MN dùng bếp gaz thì có ngài vẫn cố gào cái thứ của nợ dây Mayso

 12. Vĩnh An says:

  Dự đoán hành động của Trung Quốc trong thời gian tới
  China kéo giàn khoan trên biển đi chổ khác tránh rủi ro do bão Ramasun, đồng thời cũng làm hạ nhiệt căng thẳng ngoại giao và trên thực địa. Trong khi vẫn tuyên bố cứng rắn kiểu “tao sẽ còn quay lại”. Đây thực chất là chiến thuật “Giật dây cho đứt” lúc căng lúc chùng, nhằm kiểm soát mức độ xung đột.
  Trong thời gian tới dự đoán TQ sẽ tiến hành đồng thời các hành động sau :
  – Tiếp tục xây dựng căn cứ không – hải quân tại đá gạc Ma. Sau khi hoàn thành, dựa vào đây TQ sẽ đưa giàn khoan vào phần phía nam Biển Đông trong EEZ của Việt Nam. Đây là nơi có nhiều dầu khí, dễ khai thác .Trong khi phía bắc BĐ quanh Hoàng Sa chủ yếu là các mỏ băng cháy, loại này cho năng lượng cao nhưng dễ làm tắc đường ống dẫn, khó khai thác.
  – Phần diện tích biển sát ngoài đường biên 200 hải lý EEZ của các nước theo UNCLOS thuộc phần biển quốc tế, có thể là mục tiêu đầu tiên của các giàn khoan made in China, sau đấy sẽ lấn dần vào phía đất liền cho tới đường biên của cái gọi là đường lưỡi bò, yêu sách chủ quyền trên biển của TQ. TQ sẽ thực hiện việc khai thác dầu khí ở BĐ bất chấp sự phản đối của Vn và thế giới, vừa là để ‘Mỡ nó rán nó” vừa hiện thực hóa yêu sách chủ quyền phi lý trên.
  Để đối phó Vn phải thể hiện sự cương quyết và sức mạnh của mình. Nhân nhượng thêm một bước Vn sẽ mất tất cả. Chính nghĩa không thuộc về kẻ hèn nhát.
  – Dựa vào các căn cứ hậu cần ở Hoàng Sa và Trường Sa, các tàu cá TQ sẽ tràn ngập BĐ, chèn ép tàu cá VN. Để đối phó VN phải cương quyết bắt giữ các tàu cá xâm phạm, phạt tiền, tịch thu phương tiện, sử dụng cho du kích chiến khi cần thiết.
  – Về quân sự : Sau khi căn cứ Gạc Ma hoàn thành, Tq sẽ thiết lập khu vực cấm bay, phong tỏa đường tiếp vận cho Trường Sa cả trên không và trên biển. Uy hiếp buộc Việt Nam phải rút bỏ khỏi khu vực này như kiểu đã làm với Phi, có thể có nổ súng đánh chiếm các nhà giàn lẻ của Việt Nam. Để đối phó VN phải gia tăng phòng thủ các đảo, khả năng chống phong tỏa và sẵn sàng đối đầu quân sự. TQ chưa đủ tiềm lực quân sự để đối đầu với Mỹ, nền kinh tế Tq cũng dễ bị tổn thương bởi một sự tẩy chay hay cấm vận của phương tây, do đó TQ sẽ không dám gây ra một xung đột lớn thiếu kiểm soát với bất kỳ đối tượng nào ở BĐ. Tận dụng yếu điểm này Vn nên có thái độ kiên quyết hơn trong các vi phạm của TQ trên biển. Liên minh quân sự là cách tốt nhất để ngăn cản tham vọng của TQ và tránh được chiến tranh.
  – TQ tiếp tục chơi trò “Mèo vờn chuột” với chính thể VN. Phân hóa hàng ngũ lãnh đạo, reo rắc ảo tưởng về một sự “đồng cảm” của một bộ phận trong đảng CS TQ, ảo tưởng về sự thay đổi chính sách hung hăng hiện nay. Gây sức ép giành các dự án kinh tế quan trọng, lợi dụng bộ máy công quyền tham nhũng, làm chảy máu nền kinh tế, tăng sự phụ thuộc của nền kinh tế vào TQ. Khả năng mua nợ nước ngoài của VN ?
  Không loại trừ TQ đã cài cắm được các điệp viên ảnh hưởng chui sâu vào bộ máy lãnh đạo nhà nước. Để “diệt gián” cần rà soát lại các quyết định, chính sách, các dự án đã gây thiệt hại và bất lợi cho VN, ai là kẻ đã tư vấn và ra quyết định? Kiểm tra lại các q/đ bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Các ban bệ cố vấn, thư ký cấp trung ương, văn phòng chính phủ, nơi sàng lọc thông tin, tư vấn cho lãnh đạo là nơi dễ có gián nhất.
  – TQ tiếp tục chính sách “thọc gậy bánh xe” ở Lào và Campuchia, gây bất ổn chính trị và kinh tế, khiến các nước này xa lánh VN. Tạo bàn đạp cho TQ đánh bọc sườn VN. Bất ổn ở các nước này có thể tạo nên một Pôn Pốt mới và Vn lại rơi vào cái bẫy Campuchia 1978-1988.
  – TQ sẽ tiếp tục cuộc chiến truyền thông kiểu Goben ở mức độ cao hơn trên toàn cầu, biến không thành có và tuyên truyền một thứ chủ nghĩa dân tộc Đại Hán cực đoan nhồi sọ chính nhân dân TQ.
  VN cần phải mạnh hơn về truyền thông đối ngoại, cho phép thành lập đài phát thanh tư nhân tiếng Trung là kênh có thể đem sự thật đến nhân dân TQ. Truyền thông đối nội có lẽ là không cần thiết lắm với một dân tộc yêu nước nồng nàn như yêu món ăn dân tộc. Chỉ cần thay đổi thể chế theo chiều hướng dân chủ, cũng là phù hợp với tinh thần TPP, hợp lòng dân, đưa đất nước xích lại gần với phần còn lại của thế giới ngoài China
  “Thay đổi hay là chết”
  Mưu đồ của TQ có thể nói là “Thập diện mai phục” không biết đâu mà lần, mục đích cuối cùng là chiếm Biển Đông, biến Việt Nam thành một dạng khu tự trị như Tây Tạng. Khống chế Đông Nam Á. Cao hơn nữa là chiếm ảnh hưởng toàn bộ khu vực tây Thái Bình Dương
  Tham mưu trưởng lực lượng tự vệ nhân dân : Võ Đoán Đại

  • honda says:

   Nhất trí cao với lời bàn của tham mưu trưởng Võ Đoán Đại. Xin chỉ thêm một chút điều kiện của bài giải là gà phải có trước, mà trứng thì có sau. Gà đây là phải làm sao thoát Cộng trước đã thì các trái trứng của bác mới lại nở tiêp được. Xin đa tạ!

 13. CD@3n says:

  – Tầu “di chuyển” HD 981 vì tránh bão Rammasun, vì sợ NQ của Mĩ, …hông có đâu, nó sợ Hải quân vN, xem tin nè :

  ” Đại tá Lương Việt Hùng – Tư lệnh Vùng 2 Hải quân – cho biết trong sáng ngày 17/7, trong lễ thượng cờ trên 2 tầu tấn công tên lửa HQ 377, HQ 378 : “Đây là một trong những loại tàu có thiết kế phức tạp và hiện đại, thể hiện thành tựu mới nhất của khoa học kỹ thuật. Tàu có thể hoạt động trong điều kiện sóng gió cấp 7 – 8; có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không, trên biển; chi viện hỏa lực cho các lực lượng khác một cách hiệu quả, góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu của Vùng 2 (nói riêng) và quân chủng Hải quân (nói chung)”.

  “Tình hình khu vực trên biển Đông ngày một căng thẳng phức tạp khó lường, đặc biệt sự kiên Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thì việc đưa hai tàu HQ 377, 378 vào biên chế cho Lữ đoàn 167 chính là niềm tự hào, vinh dự lớn lao song trách nhiệm cũng rất nặng nề, đòi hỏi Đảng ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ trong toàn Vùng nói chung, Lữ đoàn 167 và 2 tàu HQ 377, 378 nói riêng đoàn kết, khắc phục khó khăn, quyết tâm xây dựng đơn vị vững mạnh, sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới” ( hết trích, VNN, mời vào xem vũ khí, dàn phóng rocket, ghế ngổi,tủ lạnh như trong mơ…!)
  ———————————
  – xin lỗi colonel họ Lương, xin lỗi những người con trai đất Việt trong sắc lính mỏ neo…yêu quý và cảm phục các anh, dưng mà vì “thượng cấp” nó HÈN, nên trong những ngày HD 981 ‘khoan, đút, rút ra” thì khi hội họp tại hội trường, tới tiết mục “phản đối, phản đối” có chụp hình, thì xin mởi các vị “mặc quân phục trắng” tạm lánh ra ngoài, bộ tư lịnh HQ đi tiếp xúc với “cán bộ nhân viên BV Việt -Đức HN”., lữ đoàn “tầu ngầm kilo” thì lặn sâu vì vốn rất là êm nhứt thế giới…..vân vân và vân vân…haha, hu hu…!!!

 14. […] ‘Không được tái diễn’ hạ đặt giàn khoan (BBC). Trung Quốc: Yes, Sir! – Thủ tướng Dũng: ‘Không được tái diễn’ hạ đặt giàn khoan (Hiệu Minh). “Việc đưa giàn khoan vào vùng biển Việt Nam là một tín hiệu rõ […]

 15. VKND says:

  Mịa! Đất nhà mình mà nó muốn ra vào giờ nào cũng được. Trong lúc nó trong đất nhà, mình chỉ biết ẳng ẳng như chó con. Nó quay qua gầu một phát thì chạy té đái rồi tự sướng là mình giỏi tránh né. Đến khi nó bỏ đi thì chém gió vói theo rằng vì uy danh đảng và tài nhịn nhục của cuốc hội. Chờ đấy. Lần tới nó kéo vào gần Quảng Bình thì đem uy linh của Võ Tướng Quân ra hù cho oai.
  Càng ngày càng thấy dân Vệ mình hèn. Trong đó có tôi.

 16. quê hương says:

  Đây giàn khoan di chuyển không xa mà lại gần Việt Nam hơn trước: Giàn khoan Hải Dương 981 ngừng di chuyển

  • thangslb says:

   Hố hố hố! Dzậy là bác Dove “hố” nặng rồi! Mới có 1 tý mà đã ‘ba hoa, khoác lác” y như cái đảng “bố láo” của Bác.

  • nguyenmutat says:

   Đi ra rồi đi vô….Đi vô rồi đi ra ….Đi ra mà không phải đi ra….Nó đứng ở ngã ba Tri tôn …rồi nó lại đi vô gần hơn !!!!!Vậy là sao ông Thủ tướng????không lẽ nó rút đểu? Hay báo tuổi trẻ nhìn gà hóa con le le?

  • Nguoi Viet says:

   Bài trên báo Tuổi trẻ không còn truy cập được nữa. TT nhìn lầm hay bị tuýt còi vì làm lộ bí mật quốc gia?

 17. Đặng Hoàng Minh says:

  Một anh Chủ tịch Ủy ban phường viết trên FB thế này : “Nó né bão chứ ko phải nó nhượng bộ đâu. Nhưng như thế cũng toits vì khi nó đến nó đã giúp cho tinh thần yêu nước chân chính của cả dân tộc dâng cao, nâng cao luôn ý thức đề phòng nó, nâng cao luôn nhận thức và hành động chống lệ thuộc… giờ nó đi để các lực lượng và ngư dân của mình được nghỉ ngơi 1 chút tập trung làm vác nhiệm vụ khác. HD981 BIẾN DÙM CÁI CHA NỘI”
  Tôi thắc mắc thế nào là lòng yêu nước không chân chính? Xin nhờ các chú, Bác giúp ạ!

 18. VT says:

  Bên Fb Osin Huy Đức nói giàn khoan không rút mà chỉ chạy loanh quanh .. Hiện nay nó cách đảo Lý sơn là 120 hải lý tức là vào sâu trong vịnh Bắc bộ hơn vị trí cũ là 30 hải lý .
  Không biết thực hư ra sao , bác nào có thông tin gì thì chỉ giáo giúp với …
  Hôm qua anh em làm chầu bia liên hoan mừng Hd981 rút , chả lẽ bị hớ à ???

 19. CD@3n says:

  ” Vào những ngày này và sẽ tiếp diễn trong ít nhất nửa cuối năm 2014, Chính phủ Việt Nam đang và sẽ phải tìm cách trả lời Chính phủ Hoa Kỳ về một vấn đề thuộc loại rất quan yếu đối với Bộ Chính trị Hà Nội: Phải cải thiện tình trạng dân chủ và nhân quyền trong nước như thế nào để có thể được ngồi vào một cái ghế trong bàn ăn TPP và được giao dịch vũ khí sát thương?

  Thậm chí còn quan yếu hơn: Làm thế nào để có thể nhận được sự hỗ trợ của Hoa Kỳ thông qua cơ chế đối tác chiến lược toàn diện kèm tương trợ quân sự tại khu vực Biển Đông, sau thời điểm tháng 5/2014 khi Trung Quốc bộc lộ ý đồ thôn tính Việt Nam lộ liễu đến thế?” ( hết trích- thư ngỏ của ô.PCD…nguổn blog QC).
  ———————————–
  – chuyến đi của ô. PBM theo lời mởi của ngoại trưởng Mỹ…thì rơi vào im lặng, và tháng 9 này, liệu có thê diễn ra chuyến thăm VN của bt QP Mĩ…?vòng đàm phán tại Otawa Canada vừa kêt thúc, chưa có kết quả gì, gần 200 nghị sĩ Mỹ đã thể hiện chính kiến của mình với việc VN gia nhập TPP…Đ có thê “phớt lờ” lòng dân, thậm chí vơ vào ý Đ = lòng dân, nhưng chắc những chuyện như tự do lập hội, công đoàn, sở hữu trí tuệ…thì hông thể như vậy được. Xin các bạn chờ thông tin từ chuyến thăm Cu3 và Venezuela của họ Tập, thì sẽ thấy TQ “ném” tiền cho 2 quốc gia Mỹ la tinh “thân thiết” của VN như thế nào! còn “dàn khoan” ư? đã là gia đình, ăn đời ở kiếp, thì “A cho vào, rút ra, khoan sâu…lúc nào là quyền A, E ráng mà ưỡn lên, cho SƯỚNG, TỰ SƯỚNG – VÌ CẢ 2 ĐỀU CHIẾN THẮNG MỸ MÃN” !

  • Trần says:

   CD@3n tham khảo Thư ngỏ của PCD từ Quê Choa. Bổ sung từ nguồn VOA :

   Tính đến thời điểm giữa tháng 7/2014, đã có đến 200 dân biểu Dân Chủ, tức toàn bộ các dân biểu thuộc Đảng Dân Chủ ở Hạ viện Hoa Kỳ, không ủng hộ TPP nói chung vì Việt Nam chưa thực hiện định chế công đoàn lao động độc lập. Trong đó, 153 nghị sĩ đã chính thức tuyên bố không ủng hộ TPP và nêu đích danh những vi phạm quyền lao động ở Việt Nam.

   Cũng có đến 36 dân biểu Cộng Hoà đã chính thức tuyên bố không thuận cho Việt Nam vào TPP vì e rằng sự cạnh tranh thiếu sòng phẳng của Việt Nam sẽ ảnh hưởng đến ngành dệt may của Hoa Kỳ. Trong đó, 10 dân biểu Cộng Hoà đã ký tên trong một văn thư chung do Dân biểu Frank Wolf khởi xướng gửi Tổng thống Obama, khẳng định rằng Việt Nam phải cải thiện nhân quyền nếu muốn được tham gia TPP.

 20. Dove says:

  Dove đã từng đi guốc trong bụng Tàu, bởi vậy có đủ lý do để đánh giá họ cao hơn vài cái đầu so với một số còm sĩ Hang Cua như Hồ Thơm, Chính Ủy, NôngDân, mà có lẽ cũng nên xếp cả xangứng và thằng kon LVH được đất nứt ra vào cùng một hạng.

  Mấy gã còm sĩ này chẳng coi thể diện và quyền lợi quốc gia là cái éo gì hết, chỉ chăm chăm nghiên cứu công văn Phạm Văn Đồng rồi báo cho Tập Cận Bình rằng đã bán đảo rồi, cứ làm tới đi. Thế là Tập, khi cần đã có đầy đủ nhân tố VN để trình tòa làm chứng. Bây giờ, khi đã tỉnh ra một chút, thì đám còm sĩ này lại lăm le “tham mưu” cho TTg. Ba Dũng ra công văn mới hủy Phạm Văn Đồng để có căn cứ vũng chắc ra tòa khiếu kiện. Tham mưu đi kiện nhưng điều tối thiểu cũng ko biết, đó là VN mình cũng tham lam lắm cơ, rất nhiều biển đảo của Phi, của Malay đã chót nhận xằng. Bởi vậy ra tòa nói là của VN thì thằng éo nào cũng thất kinh, cho kẹo thì tòa cũng chỉ dám tuyên “nên đàm phán hòa bình”.

  Thế đấy. Còn Tàu họ hành xử đàng hoàng và kín kẽ hơn, cẩn trọng cân nhắc từng đồng cân thể diện và quyền lợi quốc gia. Ví dụ như Tập đoàn dầu khí quốc gia TQ (CNPC) đấy:

  1) Thể diện Quốc Gia: CNPC biết tính nết của Biển Đông, ko hề kém Dove. Bởi vậy, theo thiết kế thì HD981 đủ sức chống chọi với bão siêu cấp. Tuy nhiên họ chỉ hoạch địch hoạt động đến tháng 8 vì nếu bị phản ứng căng quá thì họ sẽ mượn cớ thời tiết để rút, còn nếu phản ứng “ôn hòa” thì có đến cả vạn cách để kéo dài hoạt động đến tận tết Công gô luôn. Bây giờ CNPC lấy cớ bão đến sớm nên rút thì quả là thể diện quốc gia vẫn được bảo toàn cho dù bà TS Lan Anh có tự sướng là VN đấu tranh rất hiệu quả. Hay hơn nữa là ngay cả trong trường hợp CNPC biết tỏng rằng có rất nhiều dầu khí thì nếu bị phản ứng mạnh quá, thì họ sẽ tuyên bố rút vĩnh viễn dàn khoan bởi nhẽ tại điểm hạ đặt chẳng có cái cóc khô gì để khoan cả và bình tĩnh tính kế lâu dài. Như vậy chẳng những thể diện quốc gia mà thể diện công ty cũng ko hề bị mảy may sa sút.

  2) Quyền lợi Quốc gia: CNPC hạ đặt HD981 ở vùng chồng lấn được tạo ra sau khi ông Thiệu bỏ Hoàng Sa. Bởi vậy nếu ra tòa kiện thì chỉ kiện được vi phạm hàng hải ở cấp công ty thôi (cái này bèo lắm, ko đáng làm), chứ chủ quyền thì xin lỗi vẫn chỉ là 2 bên đàm phán hòa bình căn cứ luật quốc tế. Điều đáng kể hơn, là sau gần 2 tháng với HD981 và từng ấy tàu bè, máy bay thì CNPC đã nắm vùng chồng lấn trong lòng bàn tay rồi, thế cho nên nếu gà Tập Cận Bình thí cho Hồ Thơm miếng to, thì chưa chắc đã xi nhê gì miếng ngon thì nó nhắm. Như thế là quyền lợi quốc gia vẫn đảm bảo.

  Sự thật mất lòng, những mong Hồ Thơm, Chính Ủy, NôngDân, xangứng và thằng kon LVH chịu khó cập nhật Dove để tiến bộ đủ sức đấu với Tàu.

  • Hiệu Minh says:

   Số hít của blog tăng đột biến 🙂

   Dưng mà lão giáo sư không được văng bậy. Vừa kỷ luật Chính ủy xong, giờ mà kỷ luật nốt giáo sư thì không yên lòng 😛

   • HỒ THƠM1 says:

    Hở cái là kỷ luật thì lấy ai mà còm?

   • Dove says:

    Cho nói tục be bé thôi mà. Dân biển mà ko nói tục thì nên bỏ nghề đầu quân vào WB.

    Đang viết thư đáp lời Lão Cua, nhưng mới xong mỗi câu mở đầu: “Lão Cua thân mến!”.

    Ngượng quá đi mất.

   • Cá ươn says:

    Số hít của blog tăng đột biến nhờ …. sự xuất hiện của lão GS Dove. Nhưng thông tin của GS Dove đáng ngờ và chưa thể kiểm định. Có thế mới gây tranh cãi chứ,he,he…
    Công nhận lão GS biết nhiều về Tàu và đi guốc vào trong bụng Tàu, Nhưng trong khi lập luận, lão GS Dove đã công nhận vùng biển bị vi phạm chủ quyền là vùng chồng lấn đấy nhé. Tôi sợ sau này bọn trẻ sẽ lôi lão ra Tòa và kết tội lão là hán gian đấy.
    Lão có học hàm học vị cao thế không sợ tiếng thị phi à?

  • HỒ THƠM1 says:

   Mời đại biểu Trà Zinh LVH có ý kiến!
   Đại biểu Tiên Nãng Hải Phòng NôngDân chuẩn bị!

   Buổi chiều, mời đại biểu Chính Ủy cùng đại biểu Sài Gòn Xang Hứng phát biểu chất zấn đồng chí Đốp!
   Còn lại, các đồng chí có thể chất zấn bằng văn bản!
   😛 😛

  • NôngDân says:

   + Ô hay cái lão DOVE này, nó khoan, nó cắm, nó đút chỗ nào thì ra tòa khiếu kiện chỗ ấy chứ, có khiếu kiện lung tung đâu mà sợ đụng chạm tới Phi, tới Malay, nhưng kiện cái gì khi mà:
   + Lúc nó đang khoan, đang đút, thì chỉ dám thì thầm “dọa kiện”, nhưng lại tuyên bố đó là chuyện “trong gia đình” hay phải “ăn đời ở kiếp” với nhau. Thế thì khác gì con đĩ kêu là bị “HIẾP”, nhưng mồm thì cứ rên hừ hừ, răng đánh vào nhau cầm cập, lại cong người ưỡn lên, thế thì kiện cái con khỉ???.

   • HỒ THƠM1 says:

    ” mồm thì cứ rên hừ hừ” là “nó” căm thù tột độ, rồi “lại cong người ưỡn lên” là “nó” quyết liệt muốn đập tan hai hòn bi của thằng kia đó ông ơi! 😛 :mrgreen:

  • quang says:

   Chính vì Việt Nam có ĐCSVN lãnh đạo tài tình, cùng nhóm trí thức cận thần tài năng cỡ Dove, luôn nhận thức “Tàu họ hành xử đàng hoàng và kín kẽ hơn” (lời ông Dove). Những người lính hải quân VN mới bị bọn bọn Tầu xả súng bắn chết ở Gạc Ma, ngư dân mất ngư trường, bị bắt, bị cướp, bị giết, bị đâm chìm thuyền. Than, quặng, bauxit, rừng, đất biên cương.. họ không để dành cho con cháu đời sau khai thác sự dụng, bằng mọi giá họ mời Tầu vào khai thác dù dân có phản đối, dù có phải tống dân vào tù. Tuy nhiên chúng vẫn để nhiệm vụ đòi Hoàng Sa cho con cháu thế hệ sau.
   Còn gì đê tiện hơn khi bản thân không có hàng động bảo vệ chủ quyền nhưng lại dễ dàng đổ lỗi cho “ông Thiệu bỏ Hoàng Sa”

   • GS, TS Nga Xộ says:

    Theo tôi thì báo cho mấy anh em ở HP lên thăm hỏi sức khỏe của thằng Tàu tên dove, ngữ này mà gặp Côn An trái chiều thì nó tỉnh ngay, viết, nói với loại này chi cho phí! Sản phẩm tiêu biểu của bọn “viết cả xô” nay biến thành ma ám nước Việt. Đảng, Nhà nước đã phải lên tiếng chống Tàu mà vưỡn còn bọn phản động (với đảng) như dove. Láo nữa là nó khen Tàu “kín kẽ”, quá bằng nó chửi đảng ta “hở toác”?

  • Harry says:

   Xin đính chính lại, công văn (hay công thư) của ông Phạm Văn Đồng không phải của người Việt Nam, nhất là người miền Nam, nên nó không phản ánh thể diện quốc gia. Nhưng nó lại chứng tỏ một luận điểm (hoặc dự đoán) là tại sao lại có nó.

   Mục đích của nó là gì? Bợ tàu, bán nước? Tốt nhất là nó không được phép tồn tại, còn nó tồn tại thì chỉ làm cho người dân không thể nghĩ khác được. Thêm nữa, tại sao cái công văn đó không ai được biết cho tới khi TQ lật ngữa ván bài, còn chính quyền thì cố chữa cháy. Đây mới chính là vấn đề. Liệu sau này còn có các công văn khác nữa không, theo như hồi kí của Trần Quang Cơ (chắc ông này hơn Dove nhiều cái đầu) thì sau Hội Nghị Thành Đô, VN trở lại kiếp trâu bò lần 2.

   Còn nói về thể diện quốc gia thì chính quyền VN phải chứng tỏ cho dân mình là lực lượng đáng tin cậy để bảo vệ quốc gia. Khi TQ đưa giàn khoan vào lãnh hải VN thì cũng ví như là thằng hàng xóm đi vào sân nhà mình. Nó tấn công tàu của ngư dân và lực lượng chấp pháp thì cũng như là tát con mình, vậy là cha mẹ thì mình hành xử ra sao? Năn nỉ nó như cách chính quyền làm à? La làng lên? Nói phải quấy với nó? Hay đánh lại nó? Hay kiện nó ra công an?

   Năn nỉ nó là cách nhục nhất, và có lẽ chính quyền có thử rồi, nhưng nó chả thèm tiếp ông tổng lú nhà mình. Nên mình dùng cách thứ hai. La làng lên trên báo chí…nhà mình. Bệnh tự kỉ nặng, chỉ có con cái trong nhà tối ngày nghe thằng cha làm bầm vì bị làm nhục trong khi nhiều lúc thằng cha mình còn làm nhục mình. Vì sao? Tại vì VN có quá nhiều GS.TS nhưng chẳng có thằng nào đủ trình độ trên nói chuyện ở tầm quốc tế cả. Thời Pháp Mỹ trí thức được đào tạo bài bản, chứ bây giờ tụi nó chỉ chém gió thôi. Thử nhà GS Nhân hay GS Trọng viết một bài trên New York Times hay Washington Post xem, làm gì đủ khả năng. Trong lúc đó TQ có đủ tiềm lực, trí lực để có thể tham gia tất cả các diễn đàn, vậy thì do đâu? Nên nhớ người VN trên thế giới không thiếu người tài, nhưng họ không có thẻ đỏ như Dove.

   Anh muốn hòa bình thì anh phải mạnh. Trong nhà thằng cha thì suốt ngày rượu chè phè phởn thì lấy đâu ra giống nòi mạnh. Mạnh thằng nào thằng nấy lo bòn rút cho riêng mình, xây dựng cơ sở cho con mình, cài cắm con cháu vào khắp các cơ quan thì làm sao mà lòng người phục được. Hỏi ông Dũng, ông Thanh, ông Hải, ông Rứa thì biết. Dove có quyền bảo vệ luận điểm của nhà nước, nhưng nó quá rõ ràng hiển hiện trước mắt thì làm sao ông che được cả bầu trời hả Dove? Anh đưa quá khứ ra rả về Mỹ, về tư bản nhưng anh chẳng hiểu gì về nó cả. Đố ông tìm được một tổng thống Mỹ nào dám kí cái công văn như ông Đồng đó! Tư bản tự thân không tốt đẹp, nhưng ít nhất nó có cạnh tranh. Nếu anh yếu thì dẹp qua bên, còn anh mạnh thì chứng tỏ để phục vụ xã hội (có thể Dove xuyên tạc rằng phục vụ cho tầng lớp nó). Nhưng hãy nhìn vào cách Rockefller, Bill Gates, Warren Buffet sử dụng đồng tiền tình người của mình so với thói ném tiền dân qua cửa sổ thì một trời một vực đó Dove.

   • Dove says:

    Rất khá Harry à.

    Mỗi lần nhớ đến những cái tên như Rockefller, Bill Gates, Warren Buffet và nhiều nữa như G. Washington, G. Franklin. T. Roosevelt, M. Luther King à mà cả J. G. Magee (phi công, đã hy sinh trong chiến tranh chống Hitler, tác giả của poem High Fly) thế là Dove lại thức trắng đêm suy nghĩ về “Tuyên ngôn Đảng CS”. Có lẽ một số phần quan trọng nhất, đặc biệt là về mâu thuẩn đối kháng phải viết lại mất.

    Dove yêu nước Mỹ và nhân dân của nó vì những con người như vậy và có lẽ ko kém nước Nga đâu.

    Còn ghét chỉ khoảng chục người, nhu Truman, Johson, Nickson, bà nghị Loreta Sanchez, ông nghi cả dớ Cao Quang Ánh….nói tóm lại yêu đến 99,999…% với sai số chỉ vào khoảng 9×10-7 thôi.

    Để minh bạch, Dove tuyên bố: Đứa nào bảo Dove có trách nhiệm bảo vệ sổ hưu là đồ ngu độc mồm độc miệng bởi vì hiến pháp và pháp luật có trách nhiệm bảo vệ cho Dove cái sổ hưu đó.

    Đã về hưu rồi, có nghĩa là trách nhiệm công chức trả lại cho TTg Ba Dũng, thế là phủi đít đi thẳng. Chỉ mang theo nghĩa vụ yêu tổ quốc và chỉ bảo vệ những gì mà Dove cho là phải.

    • nguyenmutat says:

     Dove là người yêu tổ quốc ? Có câu chuyện nào hài hơn thế? Bảo vệ những gì mà Dove cho là phải? Vậy Dove có thể xếp hạng vào hàng TS Móc Lê Mao rồi sánh ngang bác tổng Lú???? Chứ sao!

    • PVNhân says:

     * Cụ Dove nên sửa lỗi đánh máy tên các tổng thống Mỹ: Lyndon Johnson, Richard Nixon.
     * Ngày 18-7 ( ngày mai), cựu TT Bill Clinton sẽ đến VN trong chương trình ” phòng chống bệnh AID”…Điều gì sẽ xẩy ra cho VN, chờ xem.

    • Dove says:

     @ Phùng Văn Nhân,

     Ghét nhưng vẫn phải lịch sự. Dove chấp nhận đính chính.

  • thangslb says:

   Lần này bác Dove lại phán như đúng rồi!
   Em đang làm trong lĩnh vực dầu khí, có lẽ rành về giàn khoan hơn bác. Hầu hết những giàn “deep water” hiện đại nhất đang tập trung ở Brazil nơi em đang làm việc. Giàn của TQ là loại “Dynamic positioning” về lý thuyết là chịu được thời tiết khắc nghiệt nhưng chỉ có nghĩa là không bị chìm thôi chứ không thể khoan được trong thời tiết xấu. Ngoài ra để duy trì được giàn khoan hoạt động cần có rất nhiều “supply boat” và hầu như những tàu này không chịu được bão. Chopper cũng không thể hạ cánh được trên giàn khoan cho công tác cứu hộ. Như vậy tốt hơn là họ nên di tản (Abandon rig). Chỉ khi nào họ không quay lại nữa thì lúc đó mình mới dám khẳng định là TQ sợ mình hay dư luận. Nhưng có lẽ điều này thật là “viễn vong”. Bác Dove nên im lặng 1 thời gian đến khi nào chắc chắn về điều đó thì bác nổ champagne ăn mừng thì có lẽ “biện chứng” hơn!

   • Dove says:

    Dove là một trong những chuyên gia nghiên cứu điều kiện tư nhiên để thiết kế các dàn khoan của Vietxo Petro. Bây giò bỏ nghê hơn chục năm rồi vì thế rất mừng khi thangslb tuyên bố là hơn.

    Theo quy trình mà Dove biết, dàn khoan kiểu HD981 phải được thiết kế để trong điều kiện bão Cấp 5 (thang Mỹ), hoặc cấp 17 (VN) chỉ phải đưa vào tình trạng ngưng khoan và thực hiện các biện pháp thụ động đối phó với bão thôi. Ở độ sâu thiết kế 3.00m thì việc rút mũi khoan lên, đóng nút lỗ khoan rồi sau đó hạ đặt lại là chuyện cực kì nhiêu khê, tốn kém thời gian, tiền bạc và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

    thangslb đã nhận định chính xác: phản ứng của CNPC trong vài tháng sau đó mới thực sự là quan trọng.

    Đây là lúc mà VN phái tiếp tục đấu tranh quyết liệt chư ko phải là lúc đưa ra những tuyên bố tự sướng rất hời hợt.

    • Dove says:

     Đính chính 3.000 m.

     Hỏi thêm: Theo Dove biết ở Brasin chả mấy khi có bão vì vậy quy trình thiết kế hẳn là rất khác so với ở vùng túi bão của Biển Đông.

     Có phải ko?

    • thangslb says:

     Em đã từng làm hơn 7 năm trên khắp giàn khoan của VSP. Em nghĩ chắc bác Dove nhầm giữa platform và giàn khoan (rig). VSP họ tham gia vào việc thiết kế platform chứ không thiết kế được giàn khoan bác ạ! Hầu hết các giàn khoan sử dụng cho công tác thăm dò đều thuê hoặc mua nguyên con từ các nước TB (Mỹ, Anh, Nhật, Hàn) Giàn khoan của TQ và Ấn Độ thì chỉ hoạt động ở mấy nước bị cấm vận. Hiện tại ở VN chỉ sử dụng giàn Jack up vì nước nông. Thỉnh thoảng có vài giàn semi sub để khoan ở vùng nước khoảng 500 đến 1000m. Còn cái giàn như của TQ là DP thì chưa có bao giờ. Đây có thể nói là “đỉnh cao của công nghệ khoan” Hiện tại chỉ có Mỹ và Canada làm chủ công nghệ này. Giàn khoan của HD 981 cũng phải thuê đội ngũ “operation” từ Canada chứ không tự vận hành được. Cứ nhìn sự cố của Deep horizontal tại vịnh Mexico là biết nó khó như thế nào.
     Nghe bác Dove bảo về quy trình rút giàn khoan thì em khẳng định bác chỉ “nổ” cho vui vậy thôi phải không bác!?
     Giàn DP họ không dùng neo để cố định mà định vị bằng vệ tinh. Họ đặt 1 cái gọi là BOP (blow out prevention) dưới đáy biển (sea bed). Khi có sự cố hoặc thời tiết xấu họ có thể “unlatch” hay “rút chân” trong vòng tối đa 48 tiếng và có thể “latch” lại cũng bao nhiêu đó thời gian.
     Ở Brazil thì không có bão nhưng tất cả các giàn khoan nước sâu đó đều của Mỹ. Những giàn khoan này trước đó hoạt động ở North sea nơi mà thời tiết rất khắc nghiệt. Dù vậy ở Brazil họ vẫn phải “unlatch” và “latch” rất thường xuyên khi mà tín hiệu vệ tinh bị mất hay chập chờn.
     Tóm lại, giàn khoan của TQ nếu thật sự là họ đang khoan giếng thì việc kéo ra kéo vào là rất bình thường. Khi thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng tới vệ tinh, và các tàu “supply boat” cũng phải chạy để tránh bão.

    • Cám ơn Bác thangslb về cái còm chi tiết và chứa nhiều thông tin chuyên ngành thế này. Muốn thuyết phục người khác thì phải nói như Bác mới được.

    • Dove says:

     @thangslb

     Cám ơn vì thông tin.

     Định vị vệ tinh ko quan trọng, cốt yếu chỉ là BOP và latch và chắc chắn phải sử dụng sonar định hướng với độ chính xác cao. Những kỹ thuật này thì Dove vì lý do bỏ nghề nên chưa cập nhật.

     Tuy nhiên, việc di chuyển HD981 về Hải Nam để tránh bão thì Dove cho là ngớ ngẩn. Việc đưa HD981 vào bến là ko hề dễ và hơn nữa ko ai dám chắc là bão né Hải Nam. Trong tình hình như vậy để đảm bảo an toàn thì HD981 phải cơ động về phía Nam, còn nếu liều mạng trở lại Hải Nam thì phải neo lại ở vùng nước đủ sâu và cách bờ bờ ko dưới 20 hải lý.

     Nguyên nhân mà HD981 lình xình cơ động (như một số blog đưa tin) có thể là như Dove đã trình bày hoặc là do sợ đặc công VN nương bão đánh. Đảm bảo về chuyên này thì VN là thầy.

     Bởi vậy, tài ba như thangslb hãy thôi nổ về dàn, về platform, neo và định vị GPS để trình bày rõ hơn về BOP và latch đi.

     Hiễu rõ kỹ thuật sẽ làm cho vấn đề sáng tỏ hơn. Sợ nhất là chỉ hiểu 50% hoặc lạc hậu thôi. Bởi vậy Dove đã nói rõ ngay từ đầu, rằng đã bỏ nghề hơn 10 năm rồi.

    • thangslb says:

     Dạ thưa bác Dove! Em xin khẳng định 1 lần nữa là vệ tinh định vị là cực kỳ quan trọng cho giàn DP. Vì giàn không có neo nên phải vận hành “chân vịt” liên tục. Như vậy nó phải kết nối liên tục với vệ tinh để định vị. Còn hoạt động “latch” và “unlatch” thì không phức tạp như bác nghỉ. Họ dùng thiết bị gọi là ROV (Remote operation vehicle) nó thực sự là con robot có thể lặn xuống biển để kết nối. Trướt lúc bắt đầu khoan họ sẽ thả BOP xuống biển bằng ROV. BOP này thực sự là đầu giếng (well head). Nó có thể shear off hay đóng giếng khẩn cấp. Nếu khu vực TQ đang khoan có tiềm năng dầu khí thì em đồ rằng tuy giàn khoan kéo đi nhưng BOP vẩn còn đó. Và sau này hết bão, họ sẽ lại kéo vào ngay điểm đó.
     Giàn DP này là khá “thời thượng” nên em chắc với cái kiến thức (nếu có thực) 10 năm về trước của bác coi như đã lạc hậu!
     Cũng thành thật khuyên bác Dove. Nếu thật sự bác muốn cập nhật thêm kiến thức mới thì bác nên tránh cái kiểu nói “móc lò” của bác.

    • Dove says:

     @thangslb,

     Thành thật mà nói thì định vị vệ tinh bọn TQ đã xài chán chê từ đầu thập kỷ 1980 rồi. Còn vào đầu thập kỷ 1990, ở VN, ông Chernomor Đặng Hồng Võ chưa làm thứ trưởng mà còn hành nghề buôn GPS từ Ba Lan về để khai hóa bon Dove. Nghe phong thanh là kiếm được bộn tiền trong vụ phủ lưới GPS, đặc biệt là cho Trường Sa.

     Như vậy, vấn đề còn lại chỉ là BOP và ROV.

     Nếu BOV và ROV đơn giản như thangslb nổ thì tội quái gì TQ ko thuê thangslb và ê kíp PVN (nhất là đã có kinh nghiệm Brasil) vận hành cho đỡ tốn tiền mà lại phải đi thuê Canada.

     Giá mà VN có DP thì Dove dám chắc sẽ đảm đang vận hành GPS sau 1 tuần tìm hiểu, nhưng đành nhượng lại BOP và ROV cho thangslb và các hậu bối ở PVN.

  • xanghứng. says:

   Đề nghị khi phát biểu ý kiến trước đại hội Hang Cua, đồng chí Dove buông nắm bao cao su trong tay ra.

   Kính thưa cộng đồng Cua, thưa đoàn chủ tịch,

   Sau một thời gian nghỉ dưỡng bệnh, hôm nay đồng chí Dove đã trở lại với chúng ta, sung mãn.
   Thưa các đồng chí, vì dân trí Hang ta còn thấp, khả năng cập nhật kiến thức về chính trị, xã hội, khoa học do đồng chí Dove chỉ dạy chưa đạt 100% cho nên nhiều khi làm tình không chịu đeo bao cao su, rút ra đút vào thiếu nguyên tắc, khi bị giặc hiếp hay rên hừ hừ…dẫn đến sinh đẻ vỡ kế hoạch và chưa đủ sức đấu với Tàu.

   Về việc đồng chí Hồ Thơm đề nghị chất vấn đồng chí Đốp thì tôi xin báo cáo: Câu hỏi chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ nhưng do vội nên để quên ở nhà !

   Về sức khỏe của đồng chí Đốp, xin báo cáo để toàn thể đại biểu rõ:

   Sau một thời gian tung hoành trong Hang, đồng chí Đốp đã thu thập đầy đủ nguyên liệu để xây cái chuồng khổng lồ trên mảnh đất xinh xinh, có vài trăm mét vuông ở ngoại ô Hà Nội. Đồng chí đã lao động vất vả không quản ngày đêm và hôm nay, cái chuồng Cu xinh đẹp đã hoàn thành. Chưa kịp mở tiệc ăn mừng thì đồng chí, do tuổi già sức yếu, lại làm việc quá sức nên lăn ra cảm cúm, ho hen. Nhờ có đồng chí vợ, SnowLion đã tận tình chăm sóc, tẩm bổ, Đốp đã hồi phục nhanh chóng. Chỉ có điều, do thiếu sót, đồng chí vợ mua phải toàn chim bồ câu đực bồi bổ cho chồng nên đồng chí Đốp của chúng ta sinh ra tật văng…tục, nói ngọng giống như mấy bà đẻ khộng chịu kiêng cữ.

   Đồng chí Đốp vợ có than phiền trên trang cá nhân, tôi xin dẫn ra đây tâm sự về nỗi khổ của chị để bà con hiểu và chia sẻ cùng chị, người đàn bà đảm đang rất mực, hết lòng vì chồng con:

   “Thương chồng nấu cháo Cu Cu,
   Chồng ăn, chồng đụ như Tru phá ràn” !
   (CD)

   Xin chúc toàn thể đại hội và đề nghị đại hội nghiên cứu ra Luật Nói Tục trong Hang.

   • Dove says:

    Thiển nghĩ xanghứng cần lưu ý, nếu Dove đáp trả bằng việc tấn công bà xã của lão theo kịch bản hậu Kahaunaele giả định thì chắc cả hang phải xúm nhau lại quyên tiền để đưa Lão Cua đi Mental Clinique đấy.

    Nghĩ ra trò gì có hậu hơn đi.

   • HỒ THƠM1 says:

    Đề nghị đại biểu Xang Hứng chỉ nói ca dao, không được nói… tục ngữ! 😛

    Đề nghị Thanh Tra Chính Phủ kiểm tra khẩn cấp và đồng chí Đốp giải trình cái chuyện … “cháo cu cu”, vì có thư tố cáo đồng chí Đốp sai lập trường quan điểm, khi giao lưu phát biểu với quần chúng như ri:

    Chị kia lớn mổng cao mu
    Lại đây cho tôi gởi con cu trọc đầu
    Cu tôi vừa mới đâm lông
    Cho mượn cái lồng nhốt đỡ vài đêm

    Và lão Đốp thiếu nhạy bén khôn ngoan, không luồn lách để tránh va chạm, nên bị đè đơn phương:

    Cu tui ăn đậu ăn mè
    Ăn chi của mụ mà mụ đè cu tui

    Hu hu…

    • Dove says:

     Tưởng rằng chỉ con rùa mới có mu.

     Hóa ra các chị cũng có mu a? Có vết rạn ko?

     (do bị chim mổ hay thả rơi như trong chuyện cổ tích ấy mà.)

     Phát hiện của Hồ Thơm thú vị quá đi mất.

   • Dove says:

    Tán thành, đề nghị Lão Cua công bố danh mục tục ngữ được dùng.
    Như vậy Dove yên tâm hơn và Hang Cua cũng đậm đà bản sắc hơn.

    Ko được nói tục thấy nhạt mồm nhạt miệng như bún thang mà ko có
    mắm tôm.

    Đang ngày đêm trông đợi để đáp trả hai lão xanghứng và HồThơm.

  • thangslb says:

   Em thì làm gì đủ phước phận để làm cho Petro Vietnam (Ở đây toàn “đỉnh cao trí tuệ”) bác Dove ạ. Vẫn phải kéo cày cho bọn “tư bản giãy chết” bác ạ. Vâng bọn TQ vẫn phải thuê cty của bọn em để vận hành cho họ đấy ạ.
   Thêm thông tin cho bác Dove
   Giàn của TQ hay VN hiện tại đều không hoạt động được nếu không có các cty của bọn em Schlumberger, Halliburton, Baker Huges, Weatherford, MI Swaco, NOV, BJ, Geosevices… Tất cả các cty này đều hầu như là của Mỹ hoặc điều hành bởi người Mỹ. Cty của bọn em thì hoạt động hầu như là vì lợi nhuận chứ dính tới chính trị là không chơi vì rủi to quá cao.
   Như vậy chắc là bác hiểu ra rồi!?
   Theo em thì khả năng rất cao là giàn khoan TQ chỉ để làm kiểng thôi giống như cái tàu sân bay đang có của họ. Họ kéo ra để xem như 1 biên giới di động thôi bác ạ. Vì tin tức từ các cty đồng nghiệp thì họ hầu như không có contract ở HD 981.

  • Albtross says:

   Tôi thích cách tư duy của bác ,rất khoa học.Nói thêm:thỉnh thoảng báo cứ văng bậy một chút cho dỡ bức xúc ạ .

 21. […] ‘Không được tái diễn’ hạ đặt giàn khoan (BBC). Trung Quốc: Yes, Sir! – Thủ tướng Dũng: ‘Không được tái diễn’ hạ đặt giàn khoan (Hiệu Minh). “Việc đưa giàn khoan vào vùng biển Việt Nam là một tín hiệu rõ […]

 22. thangslb says:

  “Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không đưa giàn khoan Hải Dương-981 quay trở lại hoặc đưa bất cứ giàn khoan nào khác vào vùng biển của Việt Nam”.
  P/S: “Nếu Trung Quốc còn đưa giàn khoan quay trở lại, Việt Nam sẽ tiếp tục yêu cầu”.

  • bomho says:

   “Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không đưa giàn khoan Hải Dương-981 quay trở RA hoặc đưa bất cứ giàn khoan nào khác RỜI XA vùng biển của Việt Nam”. Vì HỘi NGHỊ THÀNH ĐÔ đã quyết rồi, không nên làm cho tình hình trở nên phức tạp nữa!!!!!

 23. HỒ THƠM1 says:

  Quyền lợi quốc gia là tối thượng!

  Vâng, đó là tâm niệm của Nhân Dân, của những nguyên thủ quốc gia yêu nước, yêu dân.

  Còn với những bộ phận không nhỏ Bầy Sâu, với những Nhóm Lợi ích, với Độc đảng, với Lực lượng còn đảng còn mình, với bọn có lý tưởng sống là cái Sổ Hưu thì quyền lợi của chúng là tối thượng ngàn lần hơn!

  Nói “Quyền lợi quốc gia là tối thượng” với chúng, chẳng khác nào gào lên giữa đêm trường đồng không mông quạnh!

  Về phát biểu của thủ tướng ta: “yêu cầu Trung Quốc không tái diễn hành vi hạ đặt trái phép giàn khoan”, nghe nó yếu như sên ấy nhỉ?? Việc xâm phạm của TQ cực kỳ nghiêm trọng mà yêu cầu yêu kẹo cái gì??? Nói giống như mụ vợ bị lão chồng hung bạo tẩn cho mấy trận móp méo mặt mày, vẫn không dám đưa đơn li dị ( Vì li dị là chết, là ra đường ăn mày!) : ” Lần sau Anh không được tái diễn … đơn phương đạp vào mẹt em trái phép nữa đấy!” . Chán nhể!!!!

  Và nữa: “Việt Nam luôn đặc biệt coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp với Trung Quốc trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi và cùng phát triển ” ( Cụ Dũng).

  Thế hôm trước bảo “không chấp nhận đánh đổi chủ quyền để lấy tình hữu nghị viễn vông” là nói với “thằng” nào??? Tình hữu nghị bữa hổm khác với hữu nghị bữa ni à???? ( Dù cụ có thòng thêm mấy chữ “trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi và cùng phát triển”).

  Về cái “nói rằng” của Cụ Tiến sỹ Nguyễn Thị Lan Anh, phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biển Đông của Học viện Ngoại giao Việt Nam: ‘Việt Nam đã thắng về ngoại giao’ thì… hì hì… đây là hình thức Tự sướng AQ, Thủ dâm AQ của Cụ Tiến sĩ Lan Anh mà thôi!

  Đấu nhau mà … “cả hai bên cùng thắng lợi” thì chỉ có “đấu” trên Sân Hàng Chiếu thôi Cụ Lan Anh ạ! ( Nói trước, cái “thắng lợi” này để cho các Cụ Tuyên giáo, các cụ Dư Lợn Viên viết hay và đọc sướng hơn, hi hi…)
  Về nguyên nhân TQ rút Giàn Khoan theo tui nên xem và suy ngẩm những ý kiến sau, đương nhiên chưa phải đúng hẵn:

  Nhà báo Phạm Chí Dũng: Vì sao Bắc Kinh rút giàn khoan vào thời điểm này? (RFI).

  Nguyễn Văn Hoàng: NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRUNG QUỐC RÚT GIÀN KHOAN

  Và các bình luận của cụ Thay-Ơ, tuy nhiên ông này “đứng ngoài” (không phải người Việt) nên ông không có tâm lý và bức xúc của Người Việt nên cũng có thể đúng có thể sai và không chịu trách nhiệm chính chị, hi hi…!!!!

 24. […] cơ bản Hà Nội đã đầu hàng”  -(Lê diễn Đức -RFA)   —  Thủ tướng Dũng: ‘Không được tái diễn’ hạ đặt giàn khoan  -(Hiệu Minh)   >>>    Về một thăm dò của Trung tâm nghiên cứu Pew  […]

 25. trungle118 says:

  kiểu này tốn nhiều nước chanh để các đít cao nhà ta ra rả la chống lại khựa. tới 1 tuyên bố còn không dám đưa ra thì nói gì đến gìn giữ biển trời đất Việt. họa này còn đi theo đất Việt dài dài.

 26. nguyenhanh says:

  Đọc tin bà mẹ VNAH trả lại danh hiêụ cho nhà nước mà thấy xót xa trong lòng .Mẹ LÀNH ở ĐÀ NẲNG trả hơi bị muộn chứ ông nội tôi đã đốt hết 2 tấm bằng tổ quốc ghi công cho bố và chú ruột tôi từ năm 1974 cơ.. Tôi là con gái duy nhất của liệt sỹ mà đã trở thành dân oan đầy nghiệt ngã .Cuối cùng lực bất tòng tâm đành thỏa hiệp 50/50 để được sống yên bình với cuộc đời của những kiếp xa phương cầu thực . Ngày 27/7,ngày tết tung hô đền ơn đáp nghĩa mà tôi thấy lố bịch làm sao . Cả một hệ thống tòa án hiếp đáp 1 công dân thấp cổ bé miệng mà khộng có một cấp nào lên tiếng ,trong khi tôi gửi hàng ghánh đơn đi khắp các cơ quan đoàn thể nhung không có hồi âm . Khi tiếng súng TIÊN LÃNG VANG LÊN ,khi nòng súng ĐẶNG NGỌC VIẾT nhằm thằng quân thù mà bắn tôi đã khóc , khóc cho những người anh hùng dám hành động để đòi lại cộng lý , Dù là bế tắc (vì chúng đem luật rừng ra xử ), Nhưng đã thức tỉnh và khích lệ toàn dân vượt qua sợ hãi và bóng tối , Hy vọng lắm thay chút ánh sáng cuối đường hầm

 27. Dân gian says:

  “Quyền lợi quốc gia là tối thượng” nhưng “tồn vong của đảng là trên hết”. Chỉ được chọn một trong hai và người giành quyền chọn không phải là nhân dân mà là đảng trên thực tế. Từ đó mà đã xảy ra bao chuyện khôi hài đầy nước mắt. Trước khi Tàu kéo giàn khoan vào Biển Đông, biết bao lần đảng coi những người chống TQ xâm lấn biển đảo là lực lượng thù địch, phản động. Bởi vì chống Tàu là làm lung lay sự tồn vong của đảng! Hu hu!!

 28. CD@3n says:

  – “quyền lợi quốc gia là tối thượng”.
  đó là câu kết của entry. Dưng mà, với VN ta, thì nên thêm chút như thế “lày” : ” quyền lợi quốc gia là TỒI…OM nơi THƯỢNG CẤP …vì sao, vì “lú + hèn” toàn tập, và chuyên bán “bún nước lèo” với dàn âm binh, kiêu binh “luật là TAO, TAO LÀ LUẬT”!

 29. chính ủy says:

  Lão Cua sao im ỉm xóa còm của tui? so ở đây còm ấy nghĩa lý gì. Làm như thế là rude!

 30. nguyenhanh says:

  Quyền lợi quốc gia là tối thượng ” câu nói này luôn luôn đúng với mọi thời đại . Nhưng ở thời đại mà VN đang sống thì quyền lợi của 87 triệu người đứng phía sau quyền lợi 3 triệu người .Những TRẦN ÍCH TẮC . LÊ CHIÊU THỐNG có đội mồ sống lại cũng phải chắp tay lạy con cháu hậu duệ của chúng và tôn sùng là cụ tổ . .Chúng đi đêm với tàu bằng những công hàm 58 ,hội nghị thành đô 90 mà dân vịt không bao giờ được biết .Mặc dù là chủ đất nước khi suốt ngày nhễ nhại mồ hôi còng lưng đóng thuế nuôi 2 bộ máy cồng kềnh để bị chúng đè đầu cưỡi cổ .. Chả có chế độ nào coi dân như thù địch . nhìn ai cũng thấy phản động .Hoàng sa đã mất . trường sa cũng đang bị gặm nhấm . Máu của con em dân việt vẫn đổ một cách oan uổng để xây đắp lên những ngai vàng phù phiếm cho một quân vương đã lụi tàn

  • Đi ngoài ra... nước says:

   “Quyền lợi của 87 triệu người đứng phía sau quyền lợi 3 triệu người ”
   Không đến 3 triệu người đâu bác ơi ! Chỉ nhúm nhỏ trong đó thôi.

 31. D.N.L. says:

  Nói gì thì nói,tôi nghĩ Nghị Quyết 412 của Quốc Hội Mỹ đã buộc Tàu cộng rút giàn khoan,
  cùng với sự gặp gỡ giữa 2 đô đốc Mỹ và Tàu.
  Qua đó,tôi càng có lý do để nghi ngờ có sự thoả hiệp giữa Mỹ và Tàu trong kịch bản về
  việc phân chia quyền lợi ở Biển Đông.Tàu đã tỏ thiện chí cho Mỹ thấy bằng cách rút giàn
  khoan theo yêu cầu của Mỹ mà không “mất mặt” bởi vì… bão Rammasun !
  Phải chăng Mỹ không còn đủ kiên nhẫn với trò du dây của CsVN.nên bắt tay với Tàu ?
  Phải chăng Tàu đã thuyết phục được Mỹ cùng hợp tác khai thác dầu hỏa ở Biển Đông ?
  Đây chỉ là nghi vấn dựa trên tinh thần “thực dụng” trong bang giao quốc tế !

  • Dân gian says:

   Kim Dâng Ủn nói đúng ‘các nước lớn mặc cả, buôn bán trên lưng chúng ta’! Thân phận nước nhỏ, nghèo hèn nó nhục như con trùng trục ạ!

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Năm 2014 là năm “đánh đu” để năm 2015 sẽ có “bão lớn” .
   Mọi người có thể chưa tin và thậm chí có người còn cười nhạo tôi.
   Nhưng mà thực đấy. “Đánh đu” có nghĩa là dền dứ, là vờn dỡn….là gì thì là nhưng chiến tranh không thể xẩy ra.
   Mà kẻ sợ chiến tranh nhất không phải dân ta đâu, mà là chính ĐCS Trung Quốc, thứ nữa là đến các “đ/c lãnh đạo cao cấp của ĐCS VN”, tại sao ư? Tại vì “Ông Trời” muốn thế. Chiến tranh mà nổ ra thì tất cả tan tành.
   Thượng Viện Mỹ ra nghị quyết rồi, Bão Rammasum đổ rồi, Tổng Trọng nói được vài câu đỡ lú rồi, ai muốn hiểu thế nào cũng được.
   Năm 2015 sẽ đến và sẽ có bão thực sự

   • VINH PHÚ THỌ- SG says:

    Thưa Chị, chị làm tôi nhớ đến ông Tố Hữu. Ông Tố Hữu làm thơ có bài hay, bài dở, bài dị…nhưng ông ấy có 2 câu thơ tiên tri tuyệt vời :
    ” Gió hôm nay là bão của ngày mai
    Trời chớp giật tất đến ngày sét đánh ”
    Như thế có đúng ý của Chị không ?

    • KTS Trần Thanh Vân says:

     He he,
     To VINH PHÚ THỌ. SG
     Bạn ví 2 câu thơ của ông Tố Hữu làm tôi nhớ đến một bài hồi ký của nhà thơ Phùng Quán. Tôi từng đến thăm căn nhà sàn của nhà thơ Phùng Quán bên Hồ Tây và sau này là quán cá VỌNG BA ( nghĩa là ngắm sóng ) của cô giáo Bội Trâm ( vợ nhà thơ ) và từng được bà chủ quán chiêu đãi món “Cá Hồ Tây hấp bia” nổi tiếng của bà nữa.
     Tại quán VỌNG BA tôi được đọc nhiều trang hồi ký hay, trong đó nhà thơ kể lại một lần đến thăm ông Cậu Tố Hữu ( Phùng Quán gọi Tố Hữu là cậu ) khi ông đã thất sủng. Trong lần ấy, ông Tô Hữu nói sai lầm lớn nhất của đời ông là dính vào chính trị và ông nhắc đến hai câu thơ dở nhất của đời ông:
     “Làm bí thư rồi có bí thơ?
     Rằng thơ với đảng ặng duyên tơ”
     Và hôm nay cả hai cậu chấu giỏi thơ đó đều đã trở về với đất, hai vợ chồng nhà thơ Phùng Quán Bội – Trâm chẳng có chức quyền, chẳng có tài sản, nhưng được bạn bè lưu tặng chốn kỷ niệm quý báu ở thành phố Huế, còn đ/c Ủy viên Ban bí thư TW đảng thì không.

     Vậy đấy bạn ơi, tôi chỉ dám nói đôi ba câu thể hiện lòng ước ao của một mụ già lẩm cẩm, chẳng dám ví von gì nhiều rắc rối.

  • Trần says:

   Đồng ý với bác về một số “nghi vấn”. Qua một số bài đã đọc thấy có một số tác giả chuyên gia có tiếng, kể cả tác giả ngoại quốc, lại còn trên cả “nghi vấn”, cho rằng Tàu rút giàn khoan vì Tàu đánh giá giới cầm quyền VN đã đầu hàng hoặc để VN có thời gian tiếp tục đưa 16 chữ vàng và 4 tốt “đi vào cuộc sống” sâu sắc ‘xấu’ hơn nữa.
   Dù (tôi) cảm tính, tôi vẫn rất đồng thuận câu của bác, ”NQ 412 của QH Mỹ đã buộc Tàu cộng rút giàn khoan”. Tôi mê Rs 412 với 100% biểu quyết, thích Nhật “phòng vệ tập thể”, khoái Úc-đại-lợi “sẵn sang đối trọng đối đầu TQ”. Lẽ thường tình của dân thường :yêu nên tốt, ghét nên xấu.
   Nhại ý HM blog: ” Nếu nghĩ rằng Tàu cộng rút giàn khoan là thắng lợi chính trị, pháp lý của VN thì hơi…lú”, nếu không nói là… lú nặng.

 32. VietDinh says:

  Chưa kiện cáo gì Bắc Kinh đã phải vội vàng rút HD 981 (kg phải vì sợ bão). Tại sao? Vì cái 412 của Thượng viện Hoa kỳ? Vì khôn khéo, tài ba ngoại giao của đ/c TBT Nguyễn Phú Trọng? Theo bà TS Lan Anh, giám đốc TT Nghiên cứu biển Đông thuộc HVNG thì đó là thắng lợi ngoại giao của Đảng ta. Thật là trên cả tuyệt vời. Vài hôm nữa bão tan, vài giàn khoan lại ùn ùn kéo vào, lúc đó những người như đ/c Lan Anh và trên cao nữa sẽ nói gì?

 33. […] Thủ tướng Dũng: ‘Không được tái diễn’ hạ đặt giàn khoan 16/07/2014 […]

 34. Alo says:

  Câu lệnh “Yêu cầu TQ không tái diễn hành vi hạ đặt trái phép giàn khoan” nghe đuối và mơ hồ quá.

  • Dân gian says:

   Nghe bật cười như thể sau trận chung kết WC, đội xe tăng Đức rinh Cúp vàng trước mũi Messi, Messi hiên ngang tuyên bố ‘yêu cầu đội Đức không được đến WC lần sau nữa!’.
   Trước đó đội Á Giăng Đình chắc chắn không muốn có trận chung kết giao hữu viển vông chi hết với đội Xe tăng Đức.
   Hài! Thật là tài!

 35. Trần says:

  Nghe nói Cơ quan Khí tượng Mỹ từ mấy tháng trước đã dự báo chính xác cơn bão Rammasun và báo cáo hàng ngày về diễn biễn cơn bão cho Thượng viện Mỹ. Thượng viện Mỹ rất khôn, họ dự thảo Rs 412 từ cuối tháng 4 nhưng khi Cơ quan Khí tượng báo cáo vào khoảng 16-19 tháng 4 cơn bão này sẽ rất mạnh và đổ vào biển Đông nên ngày 10/4/2014 Thượng viện Mỹ mới chính thức ra ngay nghị quyết, trong đó đòi Tàu cộng rút HD981. Nay HD981 rút, chứng tỏ họ chọn thời điểm ra nghị quyết rất quái !!!
  Tiếc cho VN mình, nó rút rồi, lỡ việc kiện.
  Không sao, có thời gian bàn bạc và chuẩn bị hồ sơ, vài tháng nữa, thể nào nó lại vào ấy mà, lúc ấy kiện không muộn.
  Mà đời mình có muộn chăng nữa cũng không sao. Muộn nhưng biết đâu lại giữ được tình anh em trong gia đình. Cùng lắm thì, cấp cao nói rồi, (nhường cho) đời con cháu đi kiện.

 36. Sông Hàn says:

  Theo các bác chúng ta có nên kết nạp Đảng cho bão Samasun không ạ? Công lao của ông ấy lớn thật như trời bể, ổng mới hiện diện có vài ngài làm xong béng việc của lực lượng chấp pháp biển Việt Nam vật vã hai tháng trời.
  http://vietduky.com/hai-duong-981-chay-sam.html

  • Dân gian says:

   Bác làm tôi nhớ đến ông Hốt liền, Hốt liền. Hề hề!
   Ông Thần Sấm này chẳng nói nhiều nhưng nếu HD981 không chuột rút thì đúng là ông ấy sẽ hốt liền. Đề nghị kết nạp và xung vào ban Nội chính liền!

  • Trần says:

   UP lắm thế. Từ từ xem xét cho ”ngàn năm công tội”.
   Kết nạp rồi ”tiếp tay” để phá nhanh phá mạnh lên CNXH thì trời ơi.
   Chỉ mong ông Thần Sấm phá ở ngoài biển Đông thôi rồi “vui thú điền viên” cho cả làng khỏi thành dân oan!
   Nghĩ thì nghĩ thế song thuận tay thế nào ấy cũng UP một phát kẻo mang tiếng hổng chịu “humour” !!!

 37. nguoivehuu says:

  “Bộ Chính Trị sẽ quyết thời điểm kiện”; “Việt Nam cân nhắc thời điểm kiện khi có lợi nhất”… đại khái thế. Khi cái dàn khoan HD 981 còn ngoài đó, cách 110 nm là thời điểm thuận lợi nhất để kiện vụ Hoàng sa nhân dịp này. Nếu nó (HD 981) rút mà hỷ hả như một “thắng lợi” thì sẽ chỉ còn đàm phán …song phương (!) về vùng chồng lấn giữa lãnh hải/Vùng ĐQKT Hoàng sa và ĐQKT Việt Nam! Hoàng sa là điều mà ĐCSVN không dám vượt qua chính mình, ý thức hệ lỗi thời…, chua xót là vậy. Có thể hiểu “có lợi nhất” mà người ta đã cân nhắc không phải là lợi cho Tổ quốc, cho Giang sơn….mà cho Đảng cầm quyền.

  Đúng như ai đó đã nhận định, sẽ không có kiện tụng gì (ráo) vụ dàn khoan và nhất là Hoàng sa.

  nguoivehuu

  P/s:
  Trái với nhiều nhận định cảm tính, cá nhân tôi cho rằng Quân chủng Hải Quân VN là quân chủng…bê bối và trình độ tác chiến, khả năng sẵn sàng chiến đấu là tệ hại nhất. Thời anh GV Cương được bổ nhiệm không phải do trình độ mà do đấu đá, cơ cấu giành vị trí (sợ thân cận của anh Văn sẽ nắm). Tầm nhìn của “anh nông dân” GV Cương khá …cạn. Thời này ai cứ khen vùi Tư Lệnh thì mau tiến lắm. Không phải như người ta tung hô làm HQ “thay da đổi thịt” mà là kiểu con ếch cố phình bụng cho bằng con bò! Vd, biên chế nâng cấp từ cấp trung đoàn lên lữ đoàn sau 75 nhưng trình độ cán bộ không lên kịp nên tác chiến lủng củng và thiệt hại nặng trong chiến tranh Tây Nam; giải tán lớp học viên tàu ngầm (mà anh Hiến Tư lệnh bây giờ là một thành viên), từ chối nhận tàu ngầm cũ từ Nga khiến cho đến giờ VN (mất 30 năm quý báu) mới tập làm quen với kỹ thuật này; rồi thấy Pol Pốt (được Tàu giúp) gắn pháo 100mm lên tàu tuần tra thì háu táu cũng gắn lên tàu 100tons khiến chìm hai mẫu tàu và thất bại, ở đây có cái …dốt của đội ngũ gọi là KTQS HQ cả đấy. Nếu tôi nhớ không lầm thì cho đến những năm đầu 1990 hý hửng đi đêm với TC2 (Cty TOSECO) mua động cơ cao tốc của cục đường sông Nga (thông qua cty MIFA của anh Khánh PTS ở Moscow) về Bason đóng…trộm cái tàu dạng như Molniya nhưng ra biển cũng …chím. Sau (những năm 2000 thì phải) phải bỏ ra 1tỷ USD mua công nghệ…

  Sẵn sàng chiến đấu ư? bán dầu thôi…đã nói rồi…

  • Nguoi Viet says:

   Đọc còm của Người Về Hưu mà thấy đắng trong miê.ng. Cứ từ đây mà suy thì sẽ đánh giá được “đóng góp” của mấy GS TS hay nổ như bom ở ngoài đời cũng như trong HC này.

 38. Hiệu Minh says:

  VNE. Carl Thayer: Hai toan tính của Trung Quốc khi dời giàn khoan

  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/phan-tich/carl-thayer-hai-toan-tinh-cua-trung-quoc-khi-doi-gian-khoan-3018394.html

  Trao đổi với VnExpress, Giáo sư Carl Thayer, Học viện Quốc phòng Australia cho rằng việc Trung Quốc tuyên bố đưa giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi Hoàng Sa là vì nước này muốn tránh những rủi ro khi duy trì hơn một trăm tàu thuyền trong lúc cơn bão Rammasun (Thần Sấm) đang đi vào Biển Đông. Khi đưa giàn khoan vào đặt trái phép hồi tháng 5, phía Trung Quốc nói nó sẽ hoạt động đến 15/8.

  “Giàn khoan Hải Dương 981 sẽ trở lại Biển Đông sau mùa bão. Câu hỏi chính là họ đặt ở đâu”, ông Thayer nhấn mạnh. “Trung Quốc đóng các giàn khoan dầu để tìm dầu khí và sẽ sử dụng nó để khai thác cho nền kinh tế nước này”.

  Với việc dời giàn khoan, Trung Quốc không cần triển khai các tàu thuyền ở khu vực này nữa. Việt Nam cũng không cần duy trì tàu của Cảnh sát biển và Kiểm ngư. Như vậy là cuộc khủng hoảng hiện nay sẽ chấm dứt, ông Thayer lập luận.

  Thayer cho rằng quyết định dịch chuyển giàn khoan của Trung Quốc phản ánh tính toán của Bắc Kinh, đó là hoàn thành các hoạt động của giàn khoan trước mùa bão và không buộc hoạt động của Hải Dương 981 với một cam kết vô hạn. Tuy nhiên giàn khoan này sẽ được tiếp tục sử dụng như một vũ khí của Trung Quốc để “tiếp tục cuộc tấn công về chính trị”, ông phân tích.

  Theo giáo sư, sau khi giàn khoan dời đi, một lúc nào đó, Trung Quốc và Việt Nam sẽ bắt đầu những thảo luận tìm cách cải thiện quan hệ song phương. Điều này có thể đồng nghĩa với khả năng Việt Nam sẽ kiềm chế không kiện Trung Quốc nữa, và cũng sẽ kiềm chế trong hợp tác với Mỹ và Nhật Bản.

  “Tựu chung, động thái dịch chuyển giàn khoan của Trung Quốc sẽ giúp nước này biện hộ rằng tranh chấp ở Biển Đông chỉ liên quan đến hai nước và loại trừ sự tham gia của bất kỳ nước bên ngoài nào”, Thayer cho biết.

  • Hiệu Minh says:

   Tiến sỹ Nguyễn Thị Lan Anh, phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biển Đông của Học viện Ngoại giao Việt Nam: ‘Việt Nam đã thắng về ngoại giao’

   Trao đổi với BBC ngày 16/7, Tiến sỹ Nguyễn Thị Lan Anh, phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biển Đông của Học viện Ngoại giao Việt Nam, nói rằng việc Trung Quốc rút giàn khoan sớm hơn một tháng so với kế hoạch là ‘nhờ tiếng nói của Việt Nam cũng như dư luận thế giới’.

   “Dù trực tiếp hay gián tiếp thì rõ ràng hành động này của Trung Quốc không thể không tính đến phản ứng từ phía Việt Nam và thế giới,” bà giải thích.

   “Việt Nam đã làm tất cả mọi việc cần thiết về ngoại giao và dư luận thế giới cũng có những phản ứng thể hiện quan điểm về việc Trung Quốc đặt giàn khoan,” Tiến sỹ Lan Anh nói thêm.

   Theo bà thì Việt Nam đã ‘thắng lợi về mặt ngoại giao’ bằng ‘sự kiên trì, tuân thủ luật pháp quốc tế và thiện chí hòa bình’.

   “Quan trọng là kết quả và tác động với tình hình hiện nay,” bà nói và cho rằng việc rút giàn khoan đã làm ‘giảm bớt căng thẳng và giữ thể diện cho tất cả các bên’.

   “Cả hai bên được coi là đã thắng lợi,” bà nói.

   Về lâu dài, bà Lan Anh phân tích rằng thông báo của phía Trung Quốc có nói là ‘chưa có ý định khai thác thương mại’ nên có thể trong tương lai gần Trung Quốc ‘sẽ không có động thái leo thang’.

   Điều này, theo bà, sẽ ‘mở đường cho thỏa thuận ổn định hơn cho Biển Đông’.

   “Động thái vừa rồi của Trung Quốc cho thấy phản ứng quyết liệt của Việt Nam nên tôi không nghĩ là họ sẽ manh động tiến hành khai thác trong tương lai gần.”

   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2014/07/140716_lananh_oilrig_removal.shtml

   • chính ủy says:

    Bà tiến sĩ giấy Lan Anh này ngày trước chắc bảo vệ thành công luận án tiến sĩ đề tài “Tự Sướng” hay còn gọi là thủ dâm chính trị

   • chiensy says:

    Lại nhớ sau 75, có cái ông gì đó ( quên mất tên) to to tuyên bố : đất nước ta vĩnh viễn …hòa bình

   • Dân says:

    40 người ném Chủ Hang???
    Lạ !!!

  • Hiệu Minh says:

   BBC có viết khác chút

   ‘Lý do chính trị’

   Trong khi đó, Giáo sư Carlyle Thayer, một chuyên gia của Học viện Quốc phòng Úc chuyên theo dõi tình hình Việt Nam, nhận định rằng Trung Quốc ‘có lý do chính trị’ đằng sau việc rút giàn khoan và lý do thời tiết họ đưa ra ‘chỉ là cái cớ’.

   “Lý do chính trị là đặc biệt quan trọng,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với BBC.

   Ông phân tích rằng Trung Quốc đưa ra quyết định này trong bối cảnh giàn khoan của họ ‘gây tác dụng ngược’ trong khu vực trong lúc Hoa Kỳ ‘tỏ dấu hiệu sẽ khởi động chiến dịch phản công chính trị’, Việt Nam đe dọa dùng biện pháp pháp lý và một số ‘thành phần ở Việt Nam đang kêu gọi phải tìm kiếm liên minh’ trong khi chuyến thăm Mỹ vào tháng Chín của Ngoại trưởng Phạm Bình Minh vẫn còn treo lơ lửng.

   Trung Quốc muốn ‘dụ’ Việt Nam đừng nhờ vả Mỹ với việc họ rút giàn khoan?

   Với việc rút giàn khoan thì Trung Quốc đã hóa giải những thách thức này, theo Giáo sư Thayer.

   Theo đó, Trung Quốc muốn gửi thông điệp là ‘chúng tôi không còn khủng hoảng hay đối đầu nữa, căng thẳng đã hạ nhiệt’.

   “Trung Quốc muốn lôi kéo Việt Nam vào con đường đàm phán song phương, ngăn chặn những thành phần trong Bộ Chính trị Việt Nam muốn tìm kiếm sự trợ giúp, tránh khả năng Việt Nam có hành động pháp lý, tạo cơ hội và bầu không khí thuận lợi cho Diễn đàn An ninh khu vực (ARF) sắp diễn ra,” ông phân tích.

   Theo Giáo sư Thayer, nếu như Mỹ đến hội nghị ARF lần này với ý muốn gây sức ép để Trung Quốc tuân thủ các chuẩn mực quốc tế trong hành động của mình thì Trung Quốc sẽ có thể nói rằng: “Đây không phải là chuyện của Mỹ. Vấn đề giờ đây đã được thảo luận song phương với Việt Nam và sự can thiệp của Mỹ chỉ làm mọi chuyện thêm phức tạp”.

   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/07/140716_oilrig_removal_interpreted.shtml

 39. Xôi Thịt says:

  Ơ, nó rút giàn khoan chạy bão thì mình thôi không kiện nó nữa à? Lại bình thường hóa quan hệ về kiếp chư hầu à?

 40. NôngDân says:

  + Trong ảnh thấy lão Tổng Cua ngoài 60, trông còn phong độ ra phết, đã thấy mừng. Hôm nay đọc bài này gặp đoạn lão viết về “Bài học cho VN”. Thấy lão không hơn gì Nông dân tớ, cũng dạng đầu gối quá tai thôi!. Cũng dạng ngồi lầm bầm đưa ra “Bài học” cho hai cái đầu gối thôi!!!.
  + Không tin à! Đây này, lão bảo “Cần xốc lại những tờ báo, tìm tổng biên tập giỏi, đạo tạo đội ngũ phóng viên có hiểu biết, để đối phó với bộ máy khổng lồ của Trung Quốc.” Ô hay!, ở đó sao không tìm gặp Nguyên tổng biên tập Nguyễn Anh Tuấn (VNN) hoặc email cho Tép mà hỏi???.

 41. bomho says:

  Anh t/t này chỉ được cái như kép độc! Chuyên phán những câu phường tuồng ăn khách, nhưng khi buông màn xuống thì chỉ là con số KHÔNG vĩ đại!

  Dân Việt khoái xem tuồng, nên cứ ngóng cổ xem anh t/t đóng tuồng, xuống xề vài câu là vỗ tay rần trời!!!!

  • HỒ THƠM1 says:

   Anh này không phải là kép độc đâu! Ảnh là kép mùi, kép đẹp trai nên được ông Bầu đưa ra ca những câu mùi, “độc”, ăn khách… kiểu như: “Trời ơi bởi sa cơ…” ” Tuấn mã ơi hãy phi nhanh…” hay … Quyết tâm giữ từng tấc đất thiêng liêng …” abc….

   Còn các anh kép xí trai, anh thì hói, anh thì móm sọm, anh thì lú lại bạch mao thì ca khó nghe lắm!!!!

 42. Nam says:

  “Quyền lực quốc gia là tối thượng”. Họ cũng biết nhưng rút bằng cách nào, bây giờ ư, cho họ một lý sống, chờ bão nổi lên rồi ư, đằng nào cũng thế.

 43. Khách says:

  Cám ơn Bác Cua đã chốt hạ bài viết bằng câu: Quyền lợi quốc gia là tối thượng.
  Nhưng mấy tủ lạnh rất là vô tri lúc nào nó cũng nói nó quang vinh muôn năm khi được làm con hoang của CN.

 44. Luong Thien says:

  Giờ phút này mà còn “yêu cầu” khi đứng ở thế yếu, cô thế cô thì kẻ cướp sẽ đáp ứng?

 45. Hoàng cương says:

  Theo phép suy luận khoa học biện chứng của loài tinh tinh , Bắc kinh chỉ cần một cái giàn 981 khoan ngoài biển Đông để kiểm tra hơn chục cái giàn …khoan ngay tại Hà nội . Sau 2 tháng thẩm định cho kết quả mĩ mãn , Bắc kinh thu quân ăn liên hoan và ngủ yên được rồi .

  Về phía Hà nội , chưa cần kiện ra tòa chỉ cần tuyên truyền miệng thôi Bắc kinh đã sợ , một thắng lợi kép nữa quốc hội Mỹ ra nghị quyết giữ nguyên hiện trạng như cũ . Phen này Hà nội cũng sẽ ăn liên hoan dài ,thắng lợi này sẽ chép lại cho đời sau học tập .

 46. Người đánh dậm says:

  Nhiệt liệt hoan nghênh 3 lời tuyên bố sau cùng của Giang Công Cua tổng lý.

 47. honda says:

  VN đang hưởng thiên thời, địa lợi. Giá được nhân hoà nữa thì tốt hơn.

  • Người đánh dậm says:

   Nhân hòa từ phương Bắc thì khó đấy bác, nghìn năm qua vẫn thế. Chẳng thể mong gì. Cánh Đại Hán nó có hòa với hàng xóm nào đâu.

   • Xôi Thịt says:

    Hehe, “hòa” đây không phải hòa bình nên mình không cần cha “Hòa đại nhân” nào đâu bác 😉

    • Người đánh dậm says:

     Vậy thì hiểu chung rồi XT ạ. Nhân hòa ở cái xứ mình ý. Cả dân tộc đoàn kết, chủ chiến chứ chủ hòa thì chỉ có nô lệ mà thôi.

   • honda says:

    Chúng ta đang mơ cái thời nhân hòa, cái thời ‘ tương sỹ một lòng phụ tử’ ấy:

    “…
    Nhân dân bốn cõi một nhà,
    Dựng cần trúc ngọn cờ phấp phới
    Tướng sĩ một lòng phụ tử,
    Hòa nước sông chén rượu ngọt ngào.
    Thế trận xuất kỳ, lấy yếu chống mạnh,
    Dùng quân mai phục, lấy ít địch nhiều.

    Đem đại nghĩa để thắng hung tàn,
    Lấy chí nhân để thay cường bạọ
    Trận Bồ Đằng sấm vang chớp giật,
    Miền Trà Lân trúc chẻ tro bay….”

 48. dinhqn says:

  Hỡi người ” quân tử ” phương xa !!!
  ” Rút ra ” , xin chớ ” đút vào ” … lần sau ???

 49. KTS Trần Thanh Vân says:

  Đại Hán quen thói mềm nắn, rắn buông. Ta hãy đồng loạt nói như Thủ tướng

  • Khách says:

   TT là vua xạo mà bác, trong Nam có câu tin lời nó có nước mà bán lúa giống

   • Xôi Thịt says:

    Ý bác Vân là “nói như TT” , làm thì phải theo gương người khác 🙂

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    “Cần phải chê, nhưng chính vì thế khen là điều không thể thiếu được và chắc chắn rằng trong hai cách khen, chê, khen vẫn có lợi hơn”

    Đó là câu châm ngôn mà sách đã dậy ta. Cứ ví như ta dậy con cái ta ở nhà. Chị lớn ngoan, mẹ lúc nào cũng khen. Thằng út ngỗ ngược, đứng bể nồi, ngôi bể vàng, lại còn thói tham lam, hay ăn tranh chị, khiến cha mẹ cáu giận ghét bỏ.
    Rồi đến một hôm, vì một lý do nào đó, lại nhờ một lời khuyên chí tình, thằng út làm được một việc tốt.
    Cha mẹ mưừng rỡ, khen con ngoan, con giỏi. Thằng út sung sướng, là một việc tốt rồi một việc tốt nữa. Cha mẹ vui mừng lắm, nhưng vẫn lo con hư trở lại.
    Lúc này cha mẹ nên làm gì đây? tiếp tục vui mừng không tìm cách dậy con tốt hơn?
    Hay dè bỉu đe nẹt, tỏ ý nghi ngờ chê bai nó, khiến nó tức khí lại trở lại ngang ngược như cũ đây?

    Đó là tôi lý sự về cách dậy con và cư xử ở đời.
    Còn các bậc mẫu nghi thiên hạ thì tôi đâu dám ví von thế?
    .
    Có điều, tôi tin lúc này ông Thủtướng nói thật lòng chứ không xạo.
    Có điều ông đã tìm ra Quân Sư để phò tá ông làm tốt công việc điều hành đất nước chưa? Xin nhớ cho, Quân Sư là “Người thầy dậy đấng quân vương”, là một nhân vật rất quan trọng.
    Các vua giỏi ở nước Đại Vieeht khi xưa, đến các tổng thống nước Mỹ ngày nay đều có quân sư giỏi.
    TT nhà ta có ai phò tá mà tôi chưa thấy?

    • nghia.nguyen says:

     Có đấy bác Vân. Ông Dove đang là một trong những phò tá của TT nhà ta đấy.

    • Trần says:

     Quân sư chẳng ở đâu xa,
     Hiệu Minh bờ lốc chính là quân sư.

 50. Trung còi says:

  Những điều mà HM kết lại quá đúng và không thể khác được. Có điều đấy chỉ là mong muốn của chúng ta, của nhân dân. Còn những người lãnh đạo đảng CSVN lại không muốn , không làm điều đó .Đó thật sự là điều hết sức đau lòng đầy lo lắng.
  Quyền lợi của đất nước ,của dân tộc là trên hết.

%d bloggers like this: