Gặp bạn và thù

Gặp người bạn vàng

Gặp người bạn vàng

Ngày 8/8, tại Nay Pyi Taw, Myanmar, nhân dịp dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 47 (AMM-47) và các hội nghị liên quan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh trên)

Gặp Dương Khiết Trì (6-2014) mặt nặng...như chì

Gặp Dương Khiết Trì (6-2014) mặt nặng…như chì

Đối mặt với cựu thù

Đối mặt với cựu thù mặt tươi như hoa

Lời Hồ Chủ Tịch:

 • Đối với bạn cũ phải…. cương quyết khôn khéo.
 • Đối với địch cũ phải…. thân ái giúp đỡ.

58 Responses to Gặp bạn và thù

 1. TKO says:

  @ Bác Cua:
  Mấy tấm hình này thật là đa nghĩa, nhìn vào không khỏi bật cười vì sự độc đáo của nó.

  1. Họa hổ, hoạ bì nan họa cốt. Tri nhân, tri diện bất tri tâm.
  2. Tướng tự tâm sinh, tướng tùy tâm diệt.
  – Khí sắc con người cũng tùy người đối diện/đối đãi mà phát lộ.

  Nhìn hình, thấp thoáng thấy các “tướng” vui vui như sau:
  + Lộ tướng (mặt đăm đăm bức xúc, rồi cười hớn hở, thay đổi tức khắc: Lộ hết bí mật).
  + Sát tướng (mặt đằng đằng sát khí, chắc là không ưng cái bụng)
  + Mạn tượng (mặt kiêu mạn, “khi dễ” đàn em)
  + Hài tướng (mặt cười tếu, vui vui, hài lòng)

 2. montaukmosquito says:

  Bề ngoài thơn thớt nói cười

 3. Dove says:

  Do phí tổn khá nhiều tâm huyết để biên tập lại Thành Đô, Giang Trạch Dân và Nguyễn Văn Linh, Dove cần được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng một thời gian.

  Tạm biệt Hang Cua, hẹn ngày quay lại với luận điệu ngày càng dễ tiêu hóa hơn.

  • TKO says:

   @ Cụ Dove:
   Mong cụ Dove sớm trở lại Hang cua.
   Chúc cụ Dove tĩnh dưỡng – tịnh tâm vui khỏe nhé.

  • HỒ THƠM1 says:

   Xét duyệt cho lão Đốp tĩnh dưỡng sức khỏe trong thời gian ngắn kết hợp tìm đọc nghiên cứu tác phẩm ĐÈN CÙ của Trần Đĩnh. Đầu tháng 9/2014 lão Đốp viết “bản thu hoạch” báo cáo trên Hang Cua.

  • minh says:

   nghỉ luôn và mãi mãi thì tốt hơn

 4. CD@3n says:

  (Dove says:
  August 12, 2014 at 3:50 am
  ….Qàu! Đẹp vá !!! Dove hay ăn thị,…)

  – quả thị vàng vàng, rất thơm, hít hà …dưng mà, ăn xong, thì …thối mồm, cũng có nghĩa : mồm thối@ toàn tập !!!

  • Dove says:

   Quả thật, đã cũng tự nhận thấy rằng lời của Nguyễn Trãi, của Bác Hồ mà được nói lên từ cái mồm ăn thị của Dove thi hơi bị….phí.

   Hay CD@3n thử nói lên bằng cái mồm ăn táo Ba lan thử xem có thơm hơn ko.

   Ghi chú: ông Putin cho rằng táo Balan ko có lợi cho sức khỏe người Nga vì vậy thôi ko nhập. Thế là táo ế, nông dân khó khăn, Chính phủ kêu gọi ăn táo là yêu nước.

 5. Dove says:

  Trong quan hệ Việt Trung vấn đề cốt lõi đó là làm rõ lựa chọn: Thoát Trung hay thoát Mao (Maoism viết là Mao cho đơn giản).

  Riêng Dove tôi thì rõ như ban ngày, ko có cách nào để thoát Trung được. Israel là một ví dụ, hơn 1/2 thế kỷ qua muốn thoát Hamas mà có thoát được đâu. Ông trời đã chọn TQ làm láng giềng cho VN vì thế phải chung sống với họ thôi. Về nguyên tắc sống chung như thế nào thì Nguyễn Trãi đã viết rõ: “Núi sông bờ cõi đã chia”.

  Thoát Maoist là chuyện khác, đó là việc mà nhân dân VN phải làm ngay bởi vì cụ Nguyễn Trãi cũng đã dạy: “Phong tục Bắc Nam cũng khác”, hoàn toàn có thể làm được và chắc chắn nhận sự đồng tình của nhân loại tiến bộ, trong đó có một bộ phận ko nhỏ nhân dân TQ.

  Để thoát Mao về mặt khoa học chính trị rất dễ làm và bao gồm 2 bước:

  1) Lập một cái bảng có hai cột: Cột thứ nhất là những giá trị thuần túy TQ hoặc đi ngược lại với văn minh thời đại. Cột thứ hai là những giá trị phổ quát (đã là phổ quát thì ko thể là của Mao) mà nhân dân TQ và VN đều có thể chấp nhận;

  2) In ra giấy trắng mực đen để toàn dân tham gia chỉnh sửa, lấy biểu quyết loại bỏ cột thứ nhất vì ko phù hợp phong tục tập quán và lựa chọn hòa bình dân chủ của nhân dân VN.

  Với suy nghĩ như trên, Dove cho rằng Hội Nghị Thành Đô, Biên bản Thành Đô v.v…đã hoàn thành sứ mạng lịch sử đặc biệt quan trọng đó là kiến tạo được một giai đoạn hòa bình kéo dài khoảng 1/4 thế kỷ, rất cần thiết cho việc chuẩn bị cơ sở kinh tế xã hội, đổi mới tư duy chính trị và xây dựng những quan hệ quốc tế cần thiết nhằm thoát Mao.

  • TC Bình says:

   Thời gian miếng mồi đi từ miệng tới bao tử con cá mới quyến rũ, ngọt ngào và đằm thắm làm sao! Vấn đề nho nhỏ ở đây là trong miếng mồi đó có cái lưỡi câu xinh xinh được buộc vào sợi dây câu mềm mại, lóng lánh …

 6. Holland says:

  Nhật ký yêu nước
  33 min. ·
  BÍ MẬT HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ ……TỪNG BƯỚC TIẾN HÀNH….
  Bài này là soạn tóm lược các điểm quan trọng từ sau khi Đông Âu và Liên Sô sụp đổ, Việt Nam muốn dựa TQ để cứu chủ nghĩa CS và cứu lấy Đảng khiến nước Việt Nam đã trở thành còn hơn là một đống phế liệu…. Tất cả đều độc hại khó tái xử dụng được, mà bắt đầu là từ hội nghị Thành Đô dựa và trích dịch từ bài của Vu Hướng Đông nằm ở mục “Giải mật lịch sử” của trang Trung Võng Tư Tấn.
  Trang đầu diễn tả bối cảnh TQ viện trợ Việt Nam để “giải phóng” miền Nam giành quyền cai trị cả nước theo chế độ độc tài CS và lấy tựa đề là NGUYỄN VĂN LINH Ở HỘI NGHỊ BÍ MẬT THÀNH ĐÔ NÓI VỚI LÃNH ĐẠO TRUNG QUỐC: CHÚNG TÔI TUYỆT ĐỐI KHÔNG VONG ÂN BỘI NGHĨA NỮA (biểu hiện ăn năn hối hận sau chiến tranh biên giới 79, trong khi con số thương vong của Vn hơn 100.000 người hy sinh còn TQ chưa tới 10.000 theo thống kê)
  阮文灵成都密晤中国领导人:我们绝不再忘恩负义
  ________________________________
  Bắt đầu từ tháng 10 năm 1989, Đinh Nho Liêm sang TQ ngoại giao sau chiến tranh 79 mười năm, trước lúc đi Phạm văn Đồng dặn dò: ” Chúng ta phải cố hết sức thực hiện bình thường hóa quan hệ Việt Trung”.
  Cũng tháng 10 năm đó, Nguyễn Văn Linh nhờ lãnh đạo Campuchia Sihanouk. chuyển lời muốn cải thiện quan hệ Việt Trung.
  Ngoài ra Việt Nam còn bỏ bớt hạn chế buôn bán ở khu vực biên giới, điều chỉnh chính sách dành cho người Hoa, giảm thiểu các hạn chế cho họ, tức là dần dần bỏ chính sách “phản Hoa”, muốn khôi phục lại quan hệ với TQ.
  Bước đi bình thường hóa quan hệ Việt Nam và TQ đột phá là hai lần lãnh đạo Việt Nam đến hội đàm với lãnh đạo TQ.
  Đó là năm 1990, hội nghị tháng 9 bí mật ở Thành Đô và hội nghị cấp cao ở Bắc Kinh tháng 11 năm 1991.
  Hai lần hội nghị là cùng một tinh thần, tức là TUÂN THEO điều Đặng Tiểu Bình đề xuất thực hiện tư tưởng chỉ đạo của Trung Sô để bình thường hóa quan hệ (即遵循邓小平提出的实现中苏关系正常化的指导思想), bỏ qua quá khứ và mở đường cho tương lai, khôi phục quan hệ Trung – Việt.
  Nguyễn Văn Linh lúc tại hội nghị bí mật Thành Đô nói với lãnh đạo TQ rằng:
  “Chúng tôi quyết tâm sửa chữa chính sách sai lầm trong quá khứ, tuyệt đối không quên ân bội nghĩa, muốn khôi phục lại chính sách xưa của Hồ Chí Minh đối với TQ, khôi phục tình hữu nghị truyền thống của hai đảng hai nước”. Rồi còn nhấn mạnh: “Hôm nay chúng tôi đến lại TQ gặp gỡ các ngài, nhất định muốn quan hệ hai nước hai đảng được bình thường hóa.”
  Giang Trạch Dân mượn hai câu thơ “Qua cơn sóng gió vẫn anh em, gặp nhau cười cái tan oán thù” để kết thúc hội nghị đã diễn tả được thành quả to lớn của cuộc hội nghị bí mật. Rồi đến hội nghị Bắc Kinh giữa lãnh đạo hai nước khẳng định và chỉ ra tiêu chí của hai nước quan hệ đã bình thường hóa.
  Ngày 10 tháng 8 năm 1991, thứ trưởng bộ ngoại giao hai nước tuyên bố khôi phục quan hệ kinh tế, mậu dịch, giao thông, bưu chính v.v.. hết tất cả phương diện đều tiến hành bình thường hóa quan hệ.
  Tất cả đều đi dần đến mục tiêu là hợp tác toàn diện trên cơ sở 4 tốt 16 chữ vàng. (Đây là lý do TQ trúng thầu hơn 90% ở bất cứ lãnh vực nào của VN)
  Hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước hợp tác giao lưu càng lúc càng nhiều, nội dung phong phú, chủ yếu là những phương diện sau:
  Thứ nhất: cấp cao thường thăm viếng nhau, lấy sợi giây chính trị thân thiết gắn kết quan hệ. Mỗi năm lãnh đạo cấp cao hai nước phải tiến hành thăm nhau. 16 chữ vàng “xác định phương hướng, từng bước tiến hành, đại cục làm trọng, bạn bè thương lượng” (明确方向,逐步推进,大局为重,友好协商) là do Giang Trạch Dân đề xuất ban cho trong lần thăm Việt Nam năm 1994 làm phương châm.
  Tháng 2 năm 1999 Lê Khả Phiêu thăm TQ, được 16 chữ mới chỉ đạo tôn chỉ làm phương châm cho thế kỷ 21. “trường kỳ ổn định, hướng đến vị lai, láng giềng bạn tốt, hợp tác toàn diện” (长期稳定,面向未来,睦邻友好,全面合作)
  Tháng 2 năm 2002, Giang Trạch Dân thăm Việt, phương châm 16 chữ vàng thêm một lần nữa được làm rõ hơn quan hệ Trung- Việt trên cơ sở tín nhiệm nhau hơn. Đổi lại thành “trường kỳ ổn định, láng giềng bạn tốt, hợp tác toàn diện, cùng nhau phát triển” (长期稳定是前提,睦邻友好是保障,全面合作是纽带,共同发展是目标) Bốn chữ đầu là tiền đề, bốn sau để bảo đảm, bốn sau nữa là liên kết và sau cùng là mục tiêu. Giang Trạch Dân còn nêu ra thêm 4 tốt “láng giềng tốt, bằng hữu tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt” “好邻居、好朋友、好同志、好伙伴” để chỉ đạo tinh thần quan hệ hai nước những năm gần đây.
  Tháng 11 năm 2005 Hồ Cẩm Đào thăm Việt giảng rõ thêm nội dung tinh thần 4 tốt
  , muốn nhân dân hai nước VĨNH VIỄN làm ” láng giềng tốt là coi nhau như bạn, bạn bè tốt là tin cậy nhau, đồng chí tốt là chí đồng đạo hợp cùng chí hướng, đối tác tốt là hợp tác chân thành” (睦邻友好的好邻居、相互信赖的好朋友、志同道合的好同志、真诚合作的好伙伴). Rồi tại quốc hội Việt Nam phát biểu nói rằng Trung quốc với Việt Nam sông liền sông, núi liền núi, văn hóa tương thông, lý tưởng tương đồng, vận mệnh tương quan” (山水相连、文化相通、理想相同、命运相关)
  được (Việt Nam) hưởng ứng mạnh mẽ.
  Sau đó 1 năm, tháng 11. 2006 Hồ Cẩm Đào lại thăm Việt đến Hà Nội tham dự hội nghị APEC. Hai lần thăm này đều tiếp tục ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển quan hệ của hai nước Trung – Việt.
  Trong quan hệ cùng nhau đi, trên tất cả phương diện cho đến nay, trong việc bình thường hóa, thì quan hệ chính trị ở vị trí chủ đạo, cấp cao lãnh đạo hai đảng nhiều lần thăm viếng, trực tiếp thôi thúc hành động không ngừng phát triển quan hệ, chủ yếu tiến hành những nội dung quan trọng (trong hiệp định Thành Đô). Ngoài việc lãnh đạo thăm nhau hai đảng còn trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, bàn luận chuyện trị đảng trị nước. Vào tháng 10 năm 2003, tháng 2 năm 2004 và cuối tháng 7 năm 2007 đã tổ chức 3 lần hội thảo có chuyên đề xhcn lý luận và thực tiễn. Qua nhiều hình thức giao lưu cùng kiên trì phương hướng xhcn, không ngừng phái các đoàn thể thăm nhau.
  (Trích dịch trang hai và đầu trang 3)
  http://www.cnwnews.com/html/soceity/cn_ls/lsjm/20140611/612268_2.html
  FB Ihn Kvl

  • Dove says:

   16 chữ vàng là quá tốt không cần phải sửa:

   Trường kỳ ổn định, láng giềng bạn tốt, hợp tác toàn diện, cùng nhau phát triển

   4 Tốt có vấn đề ở cái tốt thứ ba “đồng chí tốt”. Hiện nay VN đã lựa chọn hòa bình dân chủ và phản đối bành trướng biển đảo của TQ, vì vậy ko còn là đồng chí tốt của TQ nữa, cho nên 4 tốt nên đổi thành 3 tốt:

   1) Láng giềng tốt, 2) Bằng hữu tốt, 3) Đối tác tốt

   Riêng cái tốt thứ 3 cần ghi chú rõ: trong những lãnh vực phù hợp với lợi ích của cả 2 bên.

   Nếu thực hiện được 16 chữ vàng và 3 tốt, Dove tin rằng, hội nghị Thành Đô, Biên bản Thành Đô v.v.. và những hoạt đông sau đó sẽ được ghi nhận như những sự kiện ngoại giao thành công hiếm có trong lịch sử nhân loại vì vẫn giữ được hòa bình trong điều kiện có bất đồng chính kiến gay gắt và có xung đột lợi ích cốt lõi.

   Để có được thành công như vậy, VN cần thắt chặt quan hệ VN – ASEAN để đối mặt với nguy cơ lưỡi bò. Việc tranh thủ sự ủng hộ của Hoa Kỳ là cần thiết nhưng ko nhất thiết phải vồ vập nồng ấm. Obama đi thăm Indo, Malay là OK rồi.

   • Dove says:

    Đính chính:

    “hợp tác toàn diện” cũng nên sửa thành “hợp tác có trách nhiệm”

   • honda says:

    Phải dứt khoát thôi bác Dove ơi! Phải ‘nòng nọc đứt đuôi từ nay nhé’. Cơ hôi ngàn vàng thoát Trung cho dân tộc VN là vào lúc này. Chẳng 15 – 16 vàng thau, 3-4 tốt xấu gì sất. Nếu có thì chỉ sử dụng như một kỹ thuật thuần tuý thôi. Hãy nhìn hãy nghĩ theo lòng dân lúc này. ND đang sôi sục về các hành vi xâm lược của TC rõ như ban ngày đấy thôi. Chỉ có điều nó chưa bùng phát thành hành động vì nhà cầm quyền đang dùng bạo lực và chính sách mỵ dân nhằm hạ nhiệt và ngăn cản. Nhiều người vì xa rời số đông người dân đang lâm vào cùng khổ nên đã không biết họ nghĩ và nói gì. Họ đang muốn vùng dậy và chống lại những kẻ ngăn cản lòng yêu nước của họ.
    Giàn khoan HD981 như một liều thuốc thử ai yêu nước và ai theo chân giặc. Cũng là dịp thấy lòng dân VN sôi sục với giặc Tàu như thế nào. Giàn khoan HD như dấu chấm hết với nhà cầm quyền TC. Chớ mơ màng gì vào chúng hết:

    Mặt trời mọc ở đằng Tây
    Dân Việt sống thên đất nước này
    Nhớn nhác ngạc nhiên và tự hỏi
    Thức dậy hay là ngủ nữa đây!
    ( Nhại thơ Puskin).

    • Dove says:

     Thoát Trung là một quan niệm mang tính dân tộc cực đoan, thiếu chín chắn và vô trách nhiệm khơi dậy mầm mống chiến tranh. Ko những vậy, đó là một quan niệm bất khả thi về mặt văn hóa.

     Dove đã có thời niên thiếu đẹp với những câu Kiều:

     Người lên ngựa kẻ chia bào,
     Rừng phong thu đã nhuốm màu quan san,

     Hay Chinh phụ ngâm:

     Trống Tràng Thành lung lay bóng nguyệt
     Khói Cam Tuyền mờ mịt thức mây.

     Chẳng nhẽ Honda nỡ bắt Dove thoát “Kiều” và thoát “Chinh phụ ngâm” à ?

    • honda says:

     Bác Dove mến! Thoát Trung không có nghĩa là VN cắt đứt hoàn toàn với TQ vế văn hoá, kinh tế, chính trị…mà thoát về ý thức hê; ý thức hệ CS. Thoát Trung là cực khó, bởi là VN phải thoát chính mình trước đã, vì cái chủ nghĩa quái gở Mẹc LN nó đã ăn sâu vào lục phủ ngũ tạng của phần đông lãnh tụ CS, vào tôi, vào bác và bao người khác nữa. Cái con virus Mẹc tuy nay đã yếu đi nhiều nhưng nó lại có môi trường tham nhũng và lợi ích làm biên đổi zen thành một loại Virus cực độc và bùng phát ở TQ, VN, Bắc TT. Nên phải hiểu thoát Trung là phải tìm ra thứ thuốc đặc hiệu tiêu diệt con virus mới này. Thứ thuốc ! Thoát Trung này lại đang được bầy bán ê hề trong các siêu thị thuốc ở Mỹ, Nhật, Hàn, Anh, Pháp… Đó là Vacxin Dân Chủ và tự do ngôn luận. Thoát Trung là tiêm vacxin Dân chủ và tự do vào hai cơ thể ĐCS VN và TC!

   • D.N.L. says:

    Bác Đốp không hiểu gì về “Thoát Trung” mà những trí thức có thiện tâm
    muốn đề ra phương án nhằm thoát nguy cơ Bắc thuộc.Bác chỉ hiều nghĩa
    đen với những gì tiêu cực nên bác ta đã hiểu lầm để cố bỏ chung một giỏ với cái gọi là chủ nghĩa dân tộc cực đoan mà người VN.chưa hề có đối với Trung Quốc trong suốt dòng Việt sử.
    Thoát Trung chỉ nhằm mục đích thoát chủ nghĩa CS.mà đảng Tàu cộng
    đang tìm cách triệt để lợi dụng để ép buộc làm chư hầu cho bọn đại Hán bành trướng có tinh thần sôvanh nước lớn (chauvin từ chauvinism),nhân
    danh lý tưởng (CS.) tương thông,vận mệnh (đại đồng) tương quan v.v.
    .
    Thoát Trung chỉ là mô phỏng “Thoát Á” luận của F.Yukichi,người châm
    ngòi cho cuộc canh tân toàn diện của Minh Trị Thiên Hoàng khiến Nhật
    trở nên hùng cường như ngày nay,không thua kém gì các nước Âu Mỹ
    tiến bộ văn minh nhất.

 7. Vuanh Nguyen says:

  Trong bài thơ Tâm sự, đại thi hào dân tộc nhà thơ cách mạng Tố Hữu viết:
  “Thù bạn đời nay có khác xưa,
  Nghĩa tình e sớm nắng chiều mưa?”
  Anh/chị hãy bình luận và bằng thực tế khách quan trên thế giới chứng minh câu thơ trên.

 8. NôngDân says:

  + Tổng Cua thấy không, chụp và chọn bức ảnh “Gặp người bạn vàng”, là quá kém. Tay đưa ra bắt, lại nằm gọn trong tay người khác, hơn nữa khi lấy góc độ, không biếc lách máy ra, sao cho cái chai nước không ở vị chí ấy?, ảnh post lên để ngang đầu gối.
  + Kết luận: Phạm vào phong thủy của nghề ảnh!!!.

 9. Mongun says:

  Có tấm hình của ông Phạm Bình Minh và Dương Khiết Trì cũng xứng đáng để so sánh với 2 tấm hình trên,lão Tổng Cua nên đưa vào đây cho thêm phần thú vị.

 10. honda says:

  Như đôi câu đối, nhưng lại là đối tranh, lạ là nó thay bằng vạn lời. tài thật!

  • Dân gian says:

   Có câu đối đây ạ:

   Bạn vàng gặp mặt, hằm hè, bụng dạ đen tối, muốn nuốt chửng mình
   Thù địch bắt tay, hân hoan, tâm hồn trong sáng, mong giúp đỡ ta

 11. honda says:

  Như đôi câu đối ngày tết! Lạ một cái là ông TC dùng tranh đối. Bức tranh đối này hoàn hảo tới mức nó thay cho cả vạn lời bình. Tài thật! Biết đâu ông TC đã sáng tạo một ‘bút pháp’ mới.

 12. D.N.L. says:

  Mơ…nếu VN.có tổ chức bầu cử ai làm tổng thống,tôi xin bỏ 1 phiếu cho ông PBM.vì ông là
  người mà tôi đánh giá là xứng đáng nhất với chức vụ cao nhất đó !

 13. Dân gian says:

  http://www.nhandan.org.vn/chinhtri/tin-tuc-su-kien/item/23997602-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-chu-tich-qh-nguyen-sinh-hung-tiep-%C3%B0oan-thuong-vien-hoa-ky.html

  Còm 1: Sao thế này? Sao lại chơi với bọn giãy chết? Hay là tự diễn biến rồi? Thôi rồi, lực lượng thù địch là đây rồi chứ còn gì tìm đâu nữa?

  Còm 2: Ngài J. McCain hãy cẩn thận, ngài vừa tiếp xúc với các nhân vật theo đuổi một cách kiên định lý thuyết mà trong đó khẳng định chính họ sẽ là người đào mồ chôn bọn TBCN các ngài đấy! Nguy hiểm quá!

  • Ham Vui says:

   Dân gian yên tâm đi vì cũng giống các đảng viên cs khác, ông TBT nói vậy nhưng không nghĩ vậy và ko thể làm như vậy đâu mà lo !

  • Albtross says:

   Không có gì là bất biến cả ,bác Dân gian ạ

 14. HỒ THƠM1 says:

  Lão Cua đang nói chuyện “Gặp bạn và thù”, nhưng ông này lại Gặp…Trộm , tình cảnh bi đát quá, nên chôm thơ của cụ Nguyễn Khuyến để chia sẻ:

  Hỏi thăm quan Sở mất cắp

  Tui nghe kẻ trộm nó thăm ông
  Nó khoắn của ông tỷ sáu đồng (1,6 tỷ)
  Lấy của “người nghèo” quân tệ nhỉ!
  “Của Trời giao” ông có đau không ?
  Nhưng thôi, mới chỉ trầy da trán
  Của “Trời” cho, đâu mất mảy lông
  Thôi cũng đừng nên kêu réo nữa
  Kẻo mang tiếng dại báo ông …Công! (an)
  😥

  • NôngDân says:

   Lão HỒ THƠM1 này, sao lại gọi những người đi ăn trộm như thế này là “KẺ” nhỉ?. Nếu Nông dân tôi có quyền, tôi sẽ phong họ là “Anh hùng thời kỳ đổi mới”, thế mới máu!!!.

 15. NGUYỄN VĂN says:

  Bình ảnh 1:đai diện vàng hai nước,đứng thế thủ,tư thế của hai đấu thủ.Hai gương mặt sắc lạnh,miệng mím chặt,mắt nhìn chéo xuống dưới,ánh mắt PBM như có lửa.Sự căng thẳng toát ra từ hai khuôn mặt,và từ đó toát sự gượng gạo ,bất đắc dĩ.
  Nhìn xuống là cái nhìn gần,như vậy có thể nói ,trong tương lai gần ,quan hệ giữa hai nhà nước cs này,chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ không tốt đẹp
  Bình ảnh 2:Cả hai bộ trưởng cười rất tươi,tay nắm chặt tay và mặt nhìn lên,nhìn về một hướng,hướng của sự hy vọng vào tương lai tươi sáng của nhân dan hai nước Việt -Mỹ ,đep như nụ cười của hai vị bt.

 16. HỒ THƠM1 says:

  Góp vui bài thơ Đường cóc nhái:

  BÌNH ẢNH

  Ngươi ngoại giao ta cũng ngoại giao
  Gặp nhau chẳng lẽ “nguýt” không chào
  Mười sáu chữ vàng tình hữu nghị
  Bốn lần tốt đẹp nghĩa tào lao
  Tay nắm, không cười trông méo mó
  Chân giang mồm ngậm khó làm sao
  Hỏi ngươi Vương Nghị, còn hữu nghị!!??
  Muốn tắt Bình Minh, khó vượt rào!

 17. Dân gian says:

  Nhân tiện có vụ “Bạn-thù, thù-bạn” ở đây tranh thủ “phân hóa” và “giúp đỡ” ông Obama một cái:

  – Ông Obama ơi, cẩn thận! Có thể nó là lực lượng thù địch đấy nhé!
  Người Mỹ gốc Việt được thăng chức Chuẩn Tướnghttp://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/col-vietxuanluong-become-first-general-08072014120301.html

  Trong bài phát biểu bằng tiếng Việt, Chuẩn tướng Lương Xuân Việt nhắc lại truyền thống này một cách tự hào và cũng không quên cám ơn đồng ngũ với cha của ông, người từng mang trên người trọng trách bảo vệ quốc gia như ông đang làm trong vai trò một tướng lãnh:

  “Nhìn những bộ quân phục lòng tôi thật bùi ngùi xót xa. Những người đã làm con tim tôi rung động vì ba chữ Danh dự, Trách nhiệm, Tổ quốc và những ý nghĩa của các câu dặn dò do cha ông để lại như. “Nam quốc sơn hà nam đế cư”… Chính là thân phụ tôi, đồng đội của các anh, vì vậy ngọn lửa trong tim tôi lúc nào cũng hướng về đất mẹ dù đã 30 năm xa cách. Không có sự hy sinh xương máu của các anh thì chúng tôi chắc chắn không có ngày hôm nay. Tổ quốc mãi mãi ghi ơn, vì vậy tôi xin các anh nhận cái chào của tôi!”

  Chuẩn tướng Lương Xuân Việt gia nhập quân đội Hoa kỳ chức vụ đầu tiên ông nhận được vào năm 1987 là Thiếu úy bộ binh. Từ đó ông lần lượt được thăng tới cấp Đại tá và giữ chức Lữ đoàn trưởng cho chiến trường Afghanistan năm 2012.

  ————————

  Nó nhắc đến bài thơ của Lý Thường Kiệt khi chống cha ông bọn Trung Quốc nhé. Thế là thù địch rồi còn gì nữa!!!! Ka ka

 18. Trần says:

  Thời lú lẫn, hiếu thắng hiếu chiến rước cựu thù truyền thống kêu bạn vàng, còn bạn đáng là vàng lại gọi kẻ thù.
  Nay, dù còn lộn xộn đội hình nhưng có lẽ phần nào đã nhận ra, “bạn vàng” không chỉ là cựu thù truyền thống mà còn là kẻ thù thường trực và “cựu thù” không chỉ là bạn mà còn là bạn dài dài đáng quý như vàng, thế là khá rồi.
  Nhìn hình với “bạn vàng” cờ ai người nấy đứng còn với ”cựu thù” người này đứng trước cờ của người kia thì trộm nghĩ không thuộc xác suất mà hẳn là ý thức hẳn hoi.
  Mừng và hoan hô. Nhưng tạm thời chỉ hoan hô ông Phạm Bình Minh! Còn hoan hô tất tật thì phải từ từ cho khoai nó nhừ.

 19. VVX says:

  Lão Tổng post 2 bức hình độc đáo quá. Tôi đã save lại, biết đâu sau này lại trở thành dữ liệu lịch sử. Bạn vàng gặp nhau gì mà mặt mũi nhìn thấy gớm, trong khi cựu thù bắt tay cười hớn hở.

  Trung cộng thất bại nặng nề trong hội nghị các nước đông nam á mở rộng vừa qua. Liệu Tập Cận Bình có chịu thúc thủ? Hắn đang lo tiêu diệt đối thủ và củng cố quyền lực.
  Qua tiếp xúc với người đại lục, một số tin tức hình như do họ Tập cố tình xì ra trong dân chúng.
  – Vào thời gian Bà Hillary Clinton tới thăm TQ, trong lịch trình, Tập sẽ tiếp Bà Clinton, nhưng sau đó vắng mặt, lý do “bị đau lưng”. Nay người dân TQ xì xầm rằng thời gian đó, phe Giang Trạch Dân mưu toan ám sát Tập 2 lần mà không thàng công.
  – Mới cách đây hơn 1 tuần, 60% các chuyến bay dân sự bị đình hoãn vì không quân TQ tập trận. Sự thật là Họ Tập sử dụng quân của quân khu Bắc Kinh di chuyển bằng đường hàng không về Thượng Hải để dập tắt một cuộc đảo chính do Giang trạch dân chủ trương.
  – Đánh tham nhũng làm sạch quân đội là nhằm chặt đứt vây cánh của Giang trong quân đội trước khi thịt Giang. Tin tức đồn thổi lúc này là Shanghai gang & Giang Trạch Dân đã hoàn toàn bị cô lập và cách ly với thế giới bên ngoài.

  Sự kiện lão PQ Nghị đi Mỹ cá nhân tôi nhận định là do phía chính phủ VN nhiều lần thất hứa làm cho chính giới Mỹ chán chường nên họ phải đưa Nghị đi với tư cách đại diện đcs để tạo niền tin mới. Còn chuyện tặng quà ngớ ngẩn thì các bác thông cảm, trình độ giao tế bần cố nông chỉ có thế, làm sao hơn được. Chắc vì hiểu vậy nên Cụ Nghị John cũng phải cười theo anh “bần”. Nhớ lại vẫn bật cười khi lịch lãm như Chị Ngự Bình mà còn phải văng “Đ”. 😆

 20. Đoan Hùng says:

  Vương Nghị về hẳn sẽ phàn nàn..
  Hồi hội nghị Thành Đô các đồng chí đã triệt CơThạch, sao không nhổ cỏ thì nhổ tận gốc!
  Xuống suối vàng biết báo cáo với các đồng chí tiên hiền như Tào Tháo sao đây!

 21. Nam says:

  Hiểu nhiều quá, qua ảnh. Phải chi đọc HC sớm tôi đã không đăng CẦN? AI?.

 22. Mười tạ says:

  Nhân chuyện thầy Trung cô Mỹ, xin giới thiệu bài thú vị của Gs.Khoái
  http://hahuykhoai.wordpress.com/2014/08/11/hoc-the-nao/

 23. Dân gian says:

  Ngày xưa nó là bạn vàng
  Từ khi ‘kéo cắm’ chuyển sang là thù!
  Tít mù vòng quanh: Đèn cù
  Từng là cựu thù giờ là đồng minh!
  Việt ơi, hãy nhìn cho tinh:
  Chỉ ‘bọn’ Dân chủ bạn mình mà thôi!

 24. Thien says:

  Vietnam ma con theo trung cong thi ba con nen di hoc tieng Hoa thoi.

 25. NôngDân says:

  + Tóm lại: “Vui buồn không thể hiện ra nét mặt” kẻ khác sẽ đoán được lòng mình. Đó mới là tướng “quý nhân, kiêm cả văn lẫn võ”.
  Lưu ý: Không được áp dụng với người thân trong gia đình, nhất là với VỢ!!!.

 26. VT says:

  Ăn thua là thực chất chứ đâu cần phải cương như kịch nói TW vậy .
  Cả đời xem kịch , chán lắm rồi ….
  Bản thân mình , muốn tồn tại ở thể chế này đôi khi cũng phải là diễn viên .

 27. VT says:

  Ăn thua là thực chất chứ đâu cần phải cương như kịch nói TW vậy …

 28. Luong Thien says:

  Phạm Bình Minh nếu có hậu thuẫn mạnh thì tốt, chứ nếu không sẽ nối gót ông bố Nguyễn Cơ Thạch bởi anh bạn vàng là nguy.

  • trungle118 says:

   Cầm chiếc gươm thân phụ di truyền
   Chàng bế con trao lại gươm bền
   Rồi chỉ vào sơn hà biến cố
   Trao nó đi gây lại cơ đồ. ( Hòn vọng phu 3)
   Vậy ít nhất ông Cơ Thạch đã không uổng công dạy dổ chú BÌnh Minh, không tủi hổ với Tổ tiên.

 29. Daffodillies says:

  Hoan hô Bác Hiệu Minh đã post hai bức ảnh tuyệt vời.
  Hoan hô Bộ trưởng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.
  Các Bác là niềm trông đợi của thế hệ mai sau. No one else.

  P.S. Xin được bổ sung là “nhà cháu” chưa bao giờ “chịu” hoan hô ai như vậy đâu ạ, kể cả trong chính giới và báo giới.

 30. Mười tạ says:

  có câu: một bức ảnh bằng vạn ngôn từ 🙂

 31. Brave Hoang says:

  Không hiểu sao chứ nhìn lãnh đạo TQ, thấy ai cũng có uy quyền trên gương mặt, còn lãnh đạo phương Tây thì không có điều đó.
  Có lẽ đàn áp dân và thuộc cấp nhiều, lúc nào cũng ở chiếu trên nên đã tạo ra uy quyền ấy chăng?
  Nhìn lão Vương Nghị thì công nhận khó chơi thật.

  • Thien says:

   ban noi khong sai. tren bao hinh lanh dao trung quoc toan nhin nhu cha moi chet vay. con phuong tay voi My thi da so la cuoi vui ve

 32. Alo says:

  Lời dạy của bác Cua hay thật, “Đối với bạn cũ phải cương quyết khôn kheo, đối với kẻ thu cũ phải thân ái giúp đỡ”
  Đối với TCua thì phải khen ngợi…

 33. Siet says:

  I choose these pictures are ” pictures of the year”.

 34. Dove says:

  Tem.

  Mời cộng đồng vào link dưới đây mà xem rừng thị cổ thụ mùa quả chín ở Đồ Sơn:

  http://vnexpress.net/photo/thoi-su/rung-thi-co-do-son-mua-qua-chin-3030025.html

  Qàu! Đẹp vá !!! Dove hay ăn thị, vì vậy sức đề án tốt, ko sợ ebola, nhất định ko tiêm vaxin của ngài Obama dù Snowlion ra lệnh.

  À mà ông Phạm Bình Minh và ông Vương Nghị trông như đang ngậm hột thị lúc gặp nhau.

  • Hiệu Minh says:

   Đôi mắt mang hình viên đạn 🙂

  • NôngDân says:

   + Chính vì có nhiều cây Thị cổ thụ, nên Ngọc Sơn – Đồ Sơn – Hải Phòng, còn nổi tiếng về nuôi Trâu chọi GS Do-Ve ạ!. Rất nhiều Trâu do phường này chăm sóc đem đi chọi vô địch. Kể cả tay nào có TUỔI TRÂU, mà sắp phải lên SỚI CHỌI, cứ về Đồ Sơn ngồi giưới gốc Thị một ngày, đảm bảo khi vào SỚI sẽ chấp các “con Trâu” khác nửa sừng!.

  • Trung còi says:

   Ăn thị Đố sơn thì không sợ Ebola nhưng nên sợ HIV 🙂

%d bloggers like this: