“Cựu thù” John Kerry ca ngợi đối phương

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh tại Naypyidaw.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh tại Naypyidaw.

VOA. Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry ca ngợi những nỗ lực nhằm tạo điều kiện cho các quan hệ Mỹ- Việt  có thể “nở rộ”.

Bản tin của AFP hôm nay tường thuật rằng Ngoại trưởng Kerry đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh tại Naypyidaw, thủ đô Myanmar, trong cuộc thảo luận đầu tiên của ông với các nước Á Châu, trong chuyến công du nhằm mục đích củng cố các quan hệ liên minh tại Á Châu-Thái bình dương.

AFP dẫn lời Ngoại trưởng Kerry nói rằng các vấn đề gây tranh cãi còn tồn đọng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, chẳng hạn như thành tích nhân quyền của Việt Nam, sẽ tiếp tục được thảo luận trong khuôn khổ các nỗ lực nhằm thực sự đưa quan hệ song phương tới mức “hoàn toàn nở rộ.”

Ông Kerry ca ngợi những bước tích cực hướng tới hợp tác hạt nhân dân sự, cấm phổ biến vũ khí, và những hướng tiếp cận liên quan tới những tranh chấp chủ quyền Biển Đông.

Washington trước đó kêu gọi hãy chấm dứt các hành động có tính cách “khiêu khích” trong vùng biển tranh chấp, trong bối cảnh căng thẳng tăng vọt sau khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong vùng biển mà cả Việt Nam và Trung Quốc đều tuyên bố thuộc chủ quyền của mình.

Ngoại trưởng Kerry từng chiến đấu tại Việt Nam trong những năm cuối của thập niên 1960, đầu thập niên 1970.

Hôm thứ Sáu tại Hà nội, Thượng nghị sĩ John McCain, cũng là một cựu chiến binh Mỹ đã tham gia chiến tranh Việt Nam, kêu gọi Hoa Kỳ hãy “bắt đầu nới lỏng lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam.”

Nguồn: AFP, Xinhua, VOA

Còn đây là gặp “bạn cũ” nay đã thành kẻ thù số  1

Gặp người bạn vàng

Gặp người bạn vàng tại Naypyidaw

17 Responses to “Cựu thù” John Kerry ca ngợi đối phương

 1. Hiền Dịu says:

  Việt Nam nói dzậy mà ko phải dzậy đâu , các ban tuyên giáo đều quán triệt là Biển Đông không đề cập . Mỹ vẫn là kẻ thù ,là thế lực thù địch chống phá các nước anh em XHCN thông qua chiến lược diễn biến hòa bình. Quán triệt chỉ đạo của ai thì không rõ ,nhưng ban tuyên giáo đều đưa tự tưởng này đến tất cả CBCNVC nhà nước.

 2. Trần says:

  Hôm qua còm bên entry “Gặp bạn và thù”: Nhìn hình với “bạn vàng” cờ ai người nấy đứng còn với ”cựu thù” người này đứng trước cờ của người kia thì trộm nghĩ không thuộc xác suất mà hẳn là ý thức hẳn hoi.

  Hôm nay thấy hình ở entry này có vẻ vẫn thế. Thói đời “tốt nên yêu, xấu nên ghét” thành thử có ý dừng chân coi kỹ hơn. Hóa ra, quần áo cà vạt gần như giống nhau lắm lắm ngoại trừ hai cái huy hiệu không coi được rõ nơi ve áo. Thấy vui vui. Chẳng bù lần trước có ông nào nhà mình ấy vận đồ y hệt cái thằng Tàu khựa bị chụp cho không biết bao nhiêu mũ phản động, ghê quá.

  Mà, xem ra vui vẻ cởi mở quá chừng. Thế mới biết khi đã ngộ ra thế nào là vàng thật thế nào là nhựa mạ vàng thì người ta mới được thoải mái thật thà để mà mở cởi vẻ vui.

  Mong sao tất cả các ông các bà lãnh đạo xứ mình ngộ ra đồng loạt. “Thằng” Mỹ nó coi trọng lợi ích của nó, nhưng nó còn biết coi trọng cái phần của người khác. Chứ cái thằng Tàu đểu lắm, nó chỉ muốn ăn hết, ăn tất tần tần tật.

  Hơn nữa, vẫn tin chơi với Mỹ, phần lợi của các ông các bà vẫn còn mà dân đen cũng được nhờ. Vâỵ nên như HM nói, “nó” ca ngợi mình, thì mình cũng nên ca ngợi “nó” cho có đi có lại toại lòng nhau để không chỉ ‘tham gia tích cực’ mà còn là ‘góp phần định hình luật chơi’.

  Phần tôi, được coi Mỹ là bạn thì quá là diễm phúc; còn nếu bị/ được kêu coi Mỹ là “thầy” thì tôi cũng lấy làm OK. Trải nghiệm học và hành vừa đủ để nhận ra đời người chẳng dễ mấy khi gặp được thầy hay.

 3. NGUYỄN VĂN says:

  Cười tươi hết cỡ
  rạng rỡ không gian
  ấp áp thời gian
  nồng nàn hữu nghị
  hơn tình đồng chí
  hơn vạn chữ vàng

 4. Phúc says:

  Cháu thấy hai bức ảnh này hay quá.Anh Minh thể hiện như vậy,cháu thấy là được chú ajQua hệ tốt với Mĩ,biieet dâu cháu có cơ hội sang đó,gặp chú bên ddaasy

  • Người đánh dậm says:

   Bộ NV qui định rồi nhé, không có chú chú cháu cháu. HM mới lục tuần. 60 tuổi vẫn còn xuân chán, so với ông Bành vẫn thiếu niên.

 5. Dove says:

  Chỉ còn hơn 200 k hitts nữa là blog đạt 10 triệu hits. Phần lớn là hits của dân. Nhưng chẵng may Lão Cua đã nhiễm phải hội chứng trọng lãnh đạo, khinh nhân dân của truyền thông chính thống.

  E rằng (would) chỉ là cơn bột phát nhất thời, những mong Lão Cua sớm bò ngang trở lại để tái hòa nhập với dân>

 6. Dove says:

  Lão Cua nên cập nhật thông tin về Phó trưởng ban Tổ chức Quận Ủy Cầu Giấy hiệp thông với xã hội đen giết người để cộng đồng Hang Cua tham khảo.

  link: http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/192073/pho-truong-ban-to-chuc-quan-uy-bi-dieu-tra-ve-hanh-vi-giet-nguoi.html

  Dove từng biết, Ban tổ chức các cấp của Đảng ta có công rất lớn trong việc chấn chỉnh việc mua quan bán chức tại nước ta trên nền tảng cơ chế thị trường.

  Tuy nhiên việc cán bộ tổ chức cấu kết với xã hội đen thì bất ngờ quá và sợ quá. Lại còn Ban tổ chức cấp trên ko nắm được việc cấp dưới cấu kết mà phải chờ CA kết luận thì…..

  Thôi rồi bác Rứa ơi!!!!

  Tổ chức cán bộ….Rứa là hết!

  • CD@3n says:

   phải nói lại, theo đúng cách nói của vị đại tá CA khi đối mặt với bộ trưởng Đinh ky sốt về XH đen bảo kê hàng đoàn xe tải vật vưỡng vượt trạm cân, phá cầu đường …, k thê là Xã hội Đen, mà là “cò mổi” thôi, cụ Dove ạ ! Have a great vacation !

  • Dân gian says:

   Xã hội VN mấy chục năm nay có chỗ nào trắng đâu, toàn đen thôi. Bản chất của hiện tượng này chính là ở chỗ đảng cầm quyền không chính danh. Họ lên cầm quyền nhưng chưa có ai thừa nhận một cách chính thức ngoài chính họ tự phong. Và họ tự đặt mình trên cả Pháp luật. Họ thâu tóm cả ba cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp. Nên họ điều khiển để không có luật về đảng. Họ tồn tại và hành động phi luật pháp. Họ tùy tiện tự đại diện cho Dân tộc ký cái Hiệp ước Thành Đô khỉ gió gì đó mà trong đó muốn biến một quốc gia độc lập thành một khu tự trị của Trung Quốc và năm 2020….

 7. CD@3n says:

  – theo M, post 2 tấm hình cùng chú thích như vậy, rất may, HM đang sống và làm việc cho WB tại WDC…nếu không, thì…258 đến, sẽ phải 258 đến !!!

  • Dân gian says:

    Điều 258 Bộ luật Hình sự “BLHS” quy định:
   Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân: 

   1, Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. 
   2, Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

   ———————–

   Xem lại thì thấy yên tâm vì lợi ích Nhà nước ta và lợi ích hợp pháp của tổ chức (đảng) đã thay đổi khi Việt Nam không muốn hữu nghị viển vông nữa rồi.

  • Daffodillies says:

   Don’t say so, please. Nothing could be expressed in that way. It’s only the two photos to say all you, or anyone else, wished or wanted, not the blog owner.
   Cheers

  • Hiệu Minh says:

   CD@ là còm sỹ có thâm niên trong blog mà có những câu bình thuộc về giới không hiểu blog. Lạ. 🙄

 8. HỒ THƠM1 says:

  Hổm rày thấy Lão Cua trình làng mấy tấm ảnh “độc” của lãnh đạo ta với “thằng Mỹ”.

  Học tập và làm theo Lão Cua, tui xin giới thiệu ảnh Lão Bin Cờ-Lơn-Tơn với Bác Tổng Mạnh nhà mềnh
  Bình ảnh:
  Lão Bin Cờ-Lơn-Tơn “nhí nha nhí nhảnh” như cụ Mr Bean!
  Bác Mạnh nhà mềnh trông đẹp trai, quyến rũ như tài tử điện ảnh, siêu sao Chim Đang Sung Hàn quốc ấy nhỉ!!??? :mrgreen:

 9. Người đánh dậm says:

  Hình như khi có mâu thuẫn thì cứ phải cho nó lên đỉnh điểm thì mới giải quyết được. Cùng tắc biến, biến tắc thông. Hai anh hục hặc mà cứ bùng nhùng bèo nhèo thì mãi vẫn thế. Hai kẻ đối địch uýnh nhau thật lực, xong rồi mới thành bạn. Các anh hùng Lương Sơn Bạc cũng thế; tỷ thí xong mới kết giao. Nhật-Việt, Pháp-Việt theo xu thế đó, chắc giờ đến lượt Việt-Mỹ. Tôi có cảm giác vậy.
  Trong Hang Ta có lúc bác Dove toàn bị ngón cái chỉ xuống, gần đây thấy ngón cái ngỏng lên nhiều ra phết đấy thôi.

 10. trungle118 says:

  câu nói của Bác nào: không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia vĩnh viễn là chân lý cho Việt đến lúc này. nếu bỏ lợi ích quốc gia chỉ lo cho bản thân hoặc nhóm người sẽ có ngày hối không kịp trốn không xong.

  • Người đánh dậm says:

   Bác nói phải, anh nào chả quốc gia tối thượng. Các nước lớn nó chơi cờ, mình dại gì mà không làm xiếc. “Mạnh dùng sức, yếu dùng chước” (sách tập đọc “Quốc văn sơ học độc bản” từ trước 45 đã dạy thế).

%d bloggers like this: