Kính viếng hương hồn chị Võ Thị Thắng của Chủ tịch TT Sang

Chủ tịch Sang chia buồn cùng gia quyến. Ảnh: Internet

Chủ tịch Sang chia buồn cùng gia quyến. Ảnh: Internet

Và ông ghi vào sổ tang

Bút tích của Chủ tịch TT Sang trong sổ tang. Ảnh: Còm sỹ Lương Thiện dẫn

Bút tích của Chủ tịch TT Sang trong sổ tang. Ảnh: Còm sỹ Lương Thiện dẫn

Nguyên văn (có thêm vài dấu phảy cho dễ đọc)

Kính viếng hương hồn chị Võ Thị Thắng!

Thành tâm chia buồn sâu sắc cùng Anh Trần Quốc Thuận và các cháu!

Với Võ Thị Thắng:

Khi nước nhà tao loạn, Võ Thị Thắng phận gái mà vẫn hiên ngang đứng lên cầm súng :”Sống vĩ đại, chết vinh quang”!

Khi đất nước thanh bình, lý ra Võ Thị Thắng phải được cống hiến công sức mình cho đất nước trong môi trường thuận lợi, nhưng không hẳn như vậy!

Thời nào cũng có kẻ hiểm ác, giấu mặt đối xử bất nhân, nhưng Võ Thị Thắng vẫn lại hiên ngang ngẩng cao đầu:”Sống vĩ đại, chết vinh quang”!

Nụ cười Võ Thị Thắng mãi mãi bất tử với non sông Việt Nam!

Trương Tấn Sang

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tich nước CHXHCN Việt Nam.

Lời bình của Mao Tôn Cua

Cụ Sang viết thế này đã rõ, có những kẻ tìm cách hãm hại chị Thắng.

Vài chi tiết là cụ viết thiếu dấu phảy, tôi thêm vào cho dễ đọc. Cụ dùng dấu ngắt câu bằng chấm than (!). Tính ra có tới 6  dấu (!)

Tham khảo bút tích khác đã đăng trên báo, có thể thừa nhận chữ viết trên là của chủ tịch Sang. Đây là bút tích ông viết khi thăm Công an Hà Nội (21-1-2014) nhân Tết cổ truyền.

Cùng một thói quen dùng dấu chấm than để ngắt câu 🙂

Ghi sổ lưu niệm của chủ tịch Sang. Ảnh: An nin Thủ đô.

Ghi sổ lưu niệm của chủ tịch Sang. Ảnh: An nin Thủ đô.

Bài trên An ninh Thủ đô

198 Responses to Kính viếng hương hồn chị Võ Thị Thắng của Chủ tịch TT Sang

 1. Trần says:

  Hôm trước còn chút hy vọng Bà Bùi Hằng và 2 người bạn được nhà nước trả lại tự do.
  Tối qua biết án tòa Đồng Tháp vẫn cố chờ tin chính thức.
  Hôm nay lạ that, đài báo nhà nước không thấy đưa tin, không hiểu sao nhưng diễn biến vụ việc đã tường.
  Buồn! Buồn toàn tập.
  Quả không còn gì để nói.
  Thành thử, sorry, chưa dám chính thức có lời mừng nơi entry Cua Times sắp đạt thành tích 10 tr hit !!!

 2. Đằng giang says:

  Dù sao tôi vẫn bán tin bán nghi về nụ cười và câu nói của chị VTT. Sống trong XH thường chỉ được nghe 1 chiều khá vất vả. Có ai tường tỏ xin được mỏ mắt thông tai

 3. Hồ Tại Thiên says:

  Chu choa mẹ ôi! Hai lão Hồ Thơm- Đốp vặc nhau thực hay đùa đấy?
  Nè, mấy cậu nhỏ vào hùa làm chi, coi chừng bé cái lầm hai ông già đấy.
  Thông tin đúng là thông tin mà mình tin nó đúng. Rứa thôi. Bằng ngược lại là thiếu kiểm chứng, hấp tấp, hồ đồ… đôi khi là …không có não!
  À lâu rồi không thấy thông tin anh hung Cù nhỉ?
  Chuyện đã được mấy trống canh rồi hỉ?

  • D.N.L. says:

   Giá mà bác không viết thêm 2 câu cuối thì chẳng
   ai biết bác là người như thế nào cả !
   Tiếc !

   • Hồ Tại Thiên says:

    Hehe bác Nhật Lệ, chỉ cần thấy cái tên HTT là nhiều người phết xuống liền, hông cần biết hắn viết gì, bởi vì hắn là…dân bất đồng chính kiến ở lâu trong Hang. Bác tiếc chi mất công.

    • D.N.L. says:

     Bác hiểu về “bất đồng chính kiến” như trên
     thì vừa lập dị vừa vô lý…trời ơi qúa đấy !

 4. Duy Trí says:

  Hôm nay rảnh, đọc lại bút tích của Chú Tư, ngoài nội dung chính nói về nỗi truân chuyên của Bà V.T.T, và về ” những kẻ hiểm ác giấu mặt”, tôi chợt nhân ra cụm từ ” thời tao loạn”. Để cho chính xác tôi tra từ điển : Việt-Hán -Nôm và Việt -Việt : Tao loạn là hỗn loạn, rối ren. Như vậy trước năm 1975 ở Miền Nam theo sự định hướng là ” thời chống Mỹ cứu nước” có đồng nghĩa với ” thời tao loạn” không ?Hay là chú Tư…..

  • trankhoan says:

   Nồi da xáo thịt,cha con, anh em bắn giết nhau chỉ vì mỗi bên nhìn về một hướng chả ” tao loạn” thì là cái gì?.

   • thien y trong thien can says:

    Anh chị em song sinh và cùng lớn lên liệu có bao nhiêu cặp cùng chung suy nghĩ? Nếu bắt giết nhau là loạn thì kẻ xô đẩy sự bất đồng đến phải bắn giết nên được đánh giá ra sao? Nhìn như thế nào là loạn thì tùy thuộc con mắt mỗi người nhưng lịch sử chứng minh phần lớn là nhìn qua mắt người khác và khi loạn thì nên chọn giải pháp nào?

 5. NôngDân says:

  Gửi hai Lão Do – Ve và HỒ THƠM1!.
  + Ông Đỗ Phủ là người làm thơ rất nổi tiếng ở Trung Quốc đời nhà Đường, có câu rằng “Nhân sinh thất thập cổ lai hy”, nghĩa là “Người thọ 70, xưa nay hiếm”.
  + Nǎm nay, các anh đã là lớp người sắp “xưa nay hiếm”, thế mà đôi khi vẫn còn bức xúc, làm cho tinh thần căng thẳng, là GS mà đầu óc sao mà lú lẫn. Chắc chắn sức khoẻ kém so với vài nǎm trước đây, thế mà cứ hay mang chuyện “sinh lý” với “liệt dương” ra tranh cãi!.
  +Vì vậy, tôi để sẵn mấy lời này, khuyên ông Do – Ve và ông HOTHOM1:
  – TRƯỚC HẾT NÓI VỀ CAC CÒM SỸ – Nhờ đoàn kết chặt chẽ, một lòng một dạ đưa ra các CÒM để phục vụ bạn đọc, cho nên từ ngày vào HANG CUA, hội CÒM ta đã đoàn kết, hǎng hái từ bài này sang bài khác.
  + Mệt rồi đếch viết tiếp được nữa!!!.

  • TKO says:

   @ Cụ Nông Dân:
   Cụ ơi! Đỗ Phủ là nhà thơ, không phải là người làm thơ đâu cụ ơi!:-)
   Nhân cụ Nông Dân nhắc đến các vị ấy, cháu góp thêm thông tin nhé:

   LÝ BẠCH – ĐỖ PHỦ

   Thi hào Lý Bạch (701-762) và Ðỗ Phủ (712-770), nghe tiếng, trọng tài hoa, gặp nhau ở Tràng An, trở thành “tri kỷ với rượu và thơ”.

   Lý Bạch được may mắn hơn vì trải qua thời gian được sống ở cung đình, tuy được ân sủng nhưng với tâm hồn phóng khoáng, thanh liêm nên ghét cảnh nịnh nọt, bèn treo áo từ quan, ngao du sơn thủy. Rồi một đêm trăng, với rượu với thơ trên chiếc thuyền lặng lờ giữa sông hồ, thấy bóng Hằng Nga thoáng hiện, nhoài người ra ôm bóng, ngã xuống dòng sông, thành người thiên cổ.

   Ðổ Phủ suốt cuộc đời lận đận khổ cực, nhờ Nghiêm Vũ mến tài vận động làm “công chức hạng bét” ở Tứ Xuyên được bảy năm, không nuôi nổi vợ con, chán đời, vào chùa trên núi Hàng Sơn nương náu qua ngày. Ðược viên quan mến tài, chiêu đãi rượu thịt, nhà thơ bị bội thực, qua đời.

   Nguồn Internet.
   P/s : Thơ hay, nổi tiếng của hai vị này, cháu không chia sẻ, lại kể về cái chết của hai vị ấy! Thiệt tình!:-)

   • NôngDân says:

    + TKO à! dấu (+) đầu tiên Nông dân trích nguyên văn đấy!!!. Sau tớ mới đó mới chế!.

    • TKO says:

     @ Cụ Nông Dân:

     Dạ, cụ ơi! TKO thuộc hàng hậu bối của Lão ngoan đồng Hồ Thơm nên lấy cớ “bắt bẻ” trêu cụ Nông Dân một chút để cụ Nông Dân vui. TKO không có ý nghiêm trọng gì đâu ạ.

     TKO hiểu tâm ý của cụ Nông Dân trong comment và thích câu còm rất hóm của cụ Nông Dân – lúc cụ Nông Dân than mệt không muốn viết tiếp ấy!:-)

 6. mai says:

  Nước Mỹ cũng có thời “tiêu thổ kháng chiến”, phải dời đô ra khỏi DC. Cuối tuần này họ tổ chức kỉ niệm 200 năm ngày “thủ đô 1 ngày”. Mời bác HM cử phóng viên đến tham dự.
  http://uscapitalforaday.org/

 7. CD@3n says:

  – M cho các bác “đổi gió” tý nhé : + SG Gần 2.000 tỷ đồng xây quảng trường lớn nhất Việt Nam. Rộng gần 30 ha, quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP HCM sẽ là không gian công cộng lớn nhất nước / + SG sẽ xây cầu cho người đi bộ qua sông SG, khu vực gần xưởng đóng tầu 3 Son, mặt cầu như là “quảng trường” trên dòng sông, cho dân “tụ tập’ ngắm gió, ngằm sông, và ngắm pháo bông ngày lễ hội…(coi chừng thàm họa xập cầu như đã từng xẩy ra tại cây cầu treo ở thủ đô Cambot) / + qui hoạch và tầm nhìn tới 2025, bình quân 8km/ trạm thu phí, tha hồ “hút” tiền dân, để tiếp tục có những vị công bộc ‘lương khùng” và những dự án “nối nhau ra đời” như kiểu DA “kai kach” GD với máy tình bảng “đểu” 4000 tỷ..!

  • Khách says:

   VN sẽ không có Luật Biểu tình, các Tỉnh , Thành phố có thể xây “quảng trường” lớn thế nào cũng được.
   Riêng Hà Nội thì không, tuyệt đối không, vì “nhân dân” không có nhu cầu…!

 8. mai says:

  R.I.P. đ/c VTT!

 9. Ninh mãi không Buồn says:

  ”Sống vĩ đại, chết vinh quang” liệu có quá lời hay không? Tôi thấy những người vĩ đại THẬT lại không có gì tỏ ra vĩ đại cả. Đó là những người mẹ quê tôi đói thắt ruột vẫn còng lưng bắt cua, bắt cáy bờ sông nuôi con khôn lớn. Móng chân, móng tay vàng kè vì nhuốm bùn, nước da cháy nắng vì cái nóng nung người của núi đá vôi Ninh Bình. Khi những đứa con ngoan của mẹ trở về, sẽ bắt gặp nụ người hạnh phúc của mẹ, đó đích thực là NỤ CƯỜI CHIẾN THẮNG.

 10. HỒ THƠM1 says:

  Cảnh cáo nghiêm khắc ông Đốp!
  Ông nói sai nói bậy thì nên cúi đầu xin lỗi mọi người trong Blog mà ông tham gia, rồi hãy ủn ỉn tiếp, đừng nên chạy lăng xăng như lợn lựa cám như thế!

  Hình như ông há mõm ra nhưng không cần biết là đã phát biểu những gì, đúng hay sai, hay hay dở nên đôi lúc tôi cứ nghĩ ông bị tâm thần thật sự, nếu ông bị tâm thần thật và có chứng cứ bệnh tật thì tôi thành tâm xin lỗi vì đã xúc phạm ông!

  Không biết ông là loại lai đời F1, F2 hay F mấy của Cộng Sản mà phát biểu như thế!!???

  • Dove says:

   Tuy theo CS, nhưng Dove xuất thân từ tầng lớp tiểu tư sản. Trong lý lịch có ghi rõ mà.

   Dove là nói có sách mách có chứng. Tất tần tật là từ Blog của TTg Nguyễn Tấn Dũng mà ra, nếu chẳng may bị tâm thần, cũng chỉ là anh Ba “nhà mềnh”. Để làm bằng Dove trích lại:

   “Trong vụ tranh chấp căn biệt thự số 24 Điện Biên Phủ (Hà Nội), theo sự phân chia bằng văn bản công chứng của cố thi sĩ Huy Cận thì Vũ chỉ được một phần của căn biệt thự, tuy nhiên theo bà Trần Lệ Thu, mẹ của Vũ thì Vũ lại âm mưu chiếm đoạt cả căn biệt thự, đã không ít lần Vũ sẵn sàng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với những người anh em trong nhà để giành quyền thừa hưởng trọn ngôi nhà.”

   Link: http://nguyentandung.org/nha-tho-huy-can-om-han-xuong-mo-vi-dua-con-troi-danh-cu-huy-ha-vu.html

   Vậy chính thức tuyên bố Dove tui vô can đồng thời cung cấp địa chỉ để HT xin lỗi.

   Nhân vụ truyền thông thất thiệt, tiện thể Dove muốn biết vụ MH17 đến đâu rồi nhỉ. Chẵng nhẽ Các nước văn minh thờ ơ điều tra rồi a?

   • HỒ THƠM1 says:

    Ông Đốp!
    Ông “xuất thân từ tầng lớp tiểu tư sản”, tầng lớp mà Cộng Sản đã từng gào lên ” Đào tận gốc, trốc tận rể”, lừa phỉnh dân nghèo “đánh không cho chúng thoát” mà sao lâu nay cứ đội lốt là “Xuất thân từ dân nghèo Nghĩa Đô”? Hả???? Hay sau Cải Cách Ruộng Đất ông mới trồi lên là “thành phần tiểu tư sản chấy thức”???

    Ông trích dẫn của người ta để làm bằng, minh họa cho mình , cũng phải mài củ sọ ra xem thử đúng hay sai, đáng tin hay không, “chính thống” hay không, được những ai chấp nhận và bao nhiêu % đã chứ?? Hay ông cho “Blog của TTg Nguyễn Tấn Dũng” chềnh ềnh trên NET là chính thống? Là tiếng nói của Cụ Ba?

    Còn vụ “truyền thông thất thiệt”, cái này ông nên hỏi lại cụ Quý Doãn hay bộ trưởng Ba Sòn, hi hi…!!!

    • Dove says:

     Bớ HT hà cớ gì mà lại ngoác mõm ra sủa tầm bậy.

     Dove chỉ nhận mình là cư dân của làng nghèo Nghĩa Đô thôi. Chưa bao giờ nhân mình là người nghèo. Khối làng nghèo nhờ Đổi Mới Mở Cửa mà có đại gia, trí thức. Tuy nhiên Dove chưa đủ trình độ, vẫn chỉ là tiểu tư sản thôi, có một căn hộ, có lương hưu, đủ tiền đi uống cà phê.

     Thế HT tin rằng truyền thông của Bất đồng chính kiến (BĐCK) là xác tín à?

     Xin lỗi, lú đến hết thuốc chữa rồi.

     Nói thật nhé, hàm lượng sự thật trên blog NTD chí ít là 50% ví dụ “mẹ kế” thì cưa mất chữ “kế” đi làm cho Dove tui bị bẽ mặt và phải xin lỗi chị Anh Kiệt. Còn truyền thông của BĐCK có độ xác tín nhỏ hơn không dưới 10 lần, chi là 5% thôi tỷ dụ như Cù tiên sinh là hy vọng của nhân quyền dân chủ VN.

    • HỒ THƠM1 says:

     Lão Đốp! Tớ không bao giờ nói bậy!
     Làng Nghĩa Đô xuất hiện từ bao giờ mà ông bảo nhờ “Đổi Mới Mở Cửa mà có đại gia, trí thức”???.
     Cười té ghế cho cái từ học mót mấy anh Tuyên Giáo của ông Đốp “Đổi Mới” mí lại “Mở Cửa”!!!

     Hỏi ông, một người làm cho Sự vật trở thành cổ lổ sĩ hơn bao giờ hết, rồi sau đó mới giật mình đem đi rửa ráy đánh bóng cho sáng ra hơn cũ tí chút ( như đánh bóng bộ lư đồng mỗi độ Tết về) thì có gọi là… Đổi Mới được hay không??? Một người tự đóng cửa im ỉm tự sướng lâu ngày, bỗng một hôm dòm ra ngoài thấy trời đẹp quá, mở tung cửa ra đón gió thì có đáng tung hô là “Mở cửa Đổi mới” được hay không??? Chỉ âm thầm lấ liếm, tự sửa sai thôi chứ “Đổi Mới Mở Cửa” khỉ mẹ gì!!!???

     Như đã nói, tôi biết đọc và muốn suy luận nên không cho rằng tin từ “Bất đồng chính kiến (BĐCK)” hay của mấy anh Tuyên Giáo tuyên truyền là xác tín, đúng hay sai tuyệt đối cả, mà có khi của BĐCK xác suất xác tín cao hơn đấy!

     Và cuối cùng, tôi không để ý đến những tin vớ vẩn của CHHV mà lão Đốp đưa ra là đúng hay sai để làm gì trong phạm vi này. Chỉ nói vui trong quán thịt chó thì phù hợp hơn!

     Thôi nhé! Dừng ở đây! Lão Đốp về học hành tu dưỡng đạo đức cho kỹ vào rồi hôm sau còm tiếp!

  • Cafe Tranh says:

   Bản chất của người CS nó thế đấy bác Thơm ạh!

   • Dove says:

    Cười hiên ngang trước kẻ xấu súng đạn đầy mình.

    • Cafe Tranh says:

     Bác Dove lại nói ngược rồi. Các bác CS mới súng đạn đầy mình.
     Hình như bác là Âu Dương Phong tái sinh chăng?! 🙂

    • HỒ THƠM1 says:

     Lão ấy mà được như Tây Độc Âu Dương Phong thì quý quá, “võ công” của lão Đốp chỉ ngang tầm Cừu Thiên Nhẫn thui, có khi lại chỉ như lão Cừu Thiên Lý ấy chứ! Hi hi…!!!

    • Cafe Tranh says:

     Ý em là cái vụ bị tẩu hỏa nhập ma nên cái gì cũng ngược. 🙂

   • Dân gian says:

    Quá đúng, nếu thẳng thắn, thật thà, trung thực, biết nhận thức lại, biết thừa nhận sai lầm về lý luận thì đã không phải là người cộng sản nữa rồi. Ông nào xưng là người cs chân chính thì chẳng qua là chưa bị lộ thôi. Họ chỉ lợi dụng danh nghĩa cs để bảo vệ quyền lực mà họ chiếm giữ trái luân thường đạo lý thôi.

  • Dove says:

   Xin nói thêm, vụ tranh chấp biệt thự 24 Điện Biên Phủ thì Dove biết quá rõ. Bẩn lắm, xin miễn bàn.

   Còn thông tin bà Trần Lệ Thu là mẹ của Cù tiên sinh thì Dove đã chót cả tin vì dân HN biết rất rõ vụ ông Cù Huy Cận ly hôn với em gái ông Xuân Diệu để cưới con nhà tư bản.

  • Tâm Mèo says:

   Chấp gì lão Down (Dove) hả bác THƠM. người có tư duy kiểu đó giờ được đưa vào sách đỏ rồi, đọc comment của lão ấy để xả streess thôi,

 11. CD@3n says:

  – xin phép TBT CuaTimes, post thông tin này : diễn đàn biển ASean 5- AMF-5) và diễn đàn biển mở rộng ASean 3- EAMF-3) khai mạc cùng ngày tại Đà Nẵng, trùng với 2 ngày “cậu út Heo” đặc phái viên TBT Lú.toàn tập ở BK…!
  – 2 diễn đàn diễn ra, “focus” là “trật tự hàng hải trên biển đông”, với thành phần tới 18 quốc gia Asena + đối tác), báo chí cấp phép “im lặng là vàng”- để tạo không khí cho 2 ngày ‘chụp ảnh chung”, “khôi phục” quan hệ với thằng ăn cướp, thì “trang trọng” lên trang đầu…!
  – có cần phải bình luận gì k? đu dây, đa phường // song phương ( lại còn cái đứa con hoang :đơn phương của nhà ngoại dao quốc phòng kiêm chuyên ra Lolotica. + cầy tơ ..!), vụ án 3 năm nhập kho của người phụ nữ ‘gây rồi trật tự xã lộ…” …ôi, VN, mảnh đất chữ S ( 1 S), quá nhiểu chấm than …thành lầm than hơn bút tích của ngài 4S !

 12. VVX says:

  Lạc đề với entry, nhưng cảm phiền Lão Cua cho để lại chút thông tin cho các còm sĩ Hang Cua.
  Mới nói chuyện với nhà xuất bản sách ĐÈN CÙ về câu hỏi khi nào thì có phiên bản ebook. Câu trả lời là “ở thời điểm hiện nay thì chưa có kế hoạch ra ebook”. I am really sorry.

  To lão NôngDân: Đọc mới hết chương 4 mà em đã đếch còn tò mò cái hội nghị thành đô họ nói gì với nhau nữa.

 13. Anh Kiệt says:

  Xin lỗi các bác, em còm không vào nội dung bài, nhưng để nhắn nhủ bác Dove.
  Đã có lần em còm cũng để gửi bác Dove rằng bác đừng viết như đúng rồi nữa. Người Việt có câu: biết thưa thốt, không biết dụa cột mà nghe. Bác nhận mình dân làng Nghĩa Đô theo em hiểu là làng cán bộ khoa học, vậy bác cần kiểm chứng thông tin trước khi viết nhé.
  Người hay đọc tin tức hầu hết đều biết Cù Huy Hà Vũ là con nhà thơ Cù Huy Cận và bà Ngô Xuân Như ( em gái ruột nhà thơ Xuân Diệu). Vậy nhà thơ Xuân Diệu là con nhà tư sản Hà Nội hả bác? mà bác bảo CHHV là F1 của nhà thơ và tư sản Hà thành?
  Chán bác.

  • Mười tạ says:

   ơ, bảo tư sản thì là tư sản chớ gì nữa, có một cái quần tà lỏn cũng là tư sản rồi, chưa là địa chủ là may đấy.

  • Dove says:

   Anh Kiệt bắt thóp được Dove. Mẹ kế của Cù tiên sinh mới là TS. Vậy đính chính Cù tiên sinh là CS chính tông nhưng phản bội lại bố mẹ mình.

   Tuy nhiên lỗi của Dove chỉ bằng con muỗi so với lỗicủa những ai cho rằng Cù tiên sinh là hy vọng của dân chủ + nhân quyền VN

  • Dove says:

   Tuy nhiên cái nhầm của Dove, cũng có cái gốc của nó. Hôm vừa rồi, đọc Blog của TTG Nguyễn Tấn Dũng thấy có đoạn:

   “Trong vụ tranh chấp căn biệt thự số 24 Điện Biên Phủ (Hà Nội), theo sự phân chia bằng văn bản công chứng của cố thi sĩ Huy Cận thì Vũ chỉ được một phần của căn biệt thự, tuy nhiên theo bà Trần Lệ Thu, mẹ của Vũ thì Vũ lại âm mưu chiếm đoạt cả căn biệt thự, đã không ít lần Vũ sẵn sàng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với những người anh em trong nhà để giành quyền thừa hưởng trọn ngôi nhà.”

   Link: http://nguyentandung.org/nha-tho-huy-can-om-han-xuong-mo-vi-dua-con-troi-danh-cu-huy-ha-vu.html

   Mà bà Trần Lệ Thu, thì Dove biết chắc là con tư sản vì có hồi đã ở gần bên xưởng dệt của ông.

   • BINH says:

    De nghi anh Dove khong nen loi chuyen gia dinh nguoi khac ra noi.

    • Dove says:

     Dove hỏng có nói mà cập nhật thông tin từ trang tin của TTg Nguyễn Tấn Dũng. Vậy Binh nên gửi kiến nghị trực tiếp TTg.

     Để làm điều đó vào link đã dẫn ra ở trên.

    • BINH says:

     Toi khong noi anh noi. Toi chi noi anh khong nen loi chuyen gia dinh nguoic khac ra noi duoi bat ky hinh thuc nao. Gia dinh nguoi ta khong dung cham gi toi anh thi toi xin anh ton trong chuyen gia dinh rieng tu cua nguoi khac anh Dove a. Anh lon hon toi nhieu tuoi lam. Hay song NHUYEN va GIA DAN anh a.

   • Mười tạ says:

    cụ Dove bắt đầu dùng chiêu lập lờ rồi, chắc đã hết đạn chứ gì nữa 🙂

    • Dove says:

     Đang cân nhắc có nên dùng đạn chứa Uranium bẩn để bắn boong ke hay ko. Thú thật bị lương tâm cắn dứt do e sợ làm ô nhiễm môi trường Hang Cua, nơi có sinh vật đễ thương bên lề tuyệt chủng như chị Anh Kiệt.

   • chinook says:

    Đạn của Cụ Dove thì còn nhiều, nhưng hầu hết là đạn hết hạn xử dụng hoặc do những nguồn gốc cung cấp không chất lượng nên nếu không tịt thì cũng chẳng đi tới đâu.

    Cụ Dove không biết đó thôi, trong chiến tranh , nhiều du kích CS bị thiệt mạng vì chính đạn mình bắn. Dùng đạn tầm bậy, lượm được đâu đó. Khi bắn, đạn nổ phá tan ổ đạn của súng mình đương dùng.

    • Dove says:

     Đạn của Chinook có tốt hơn ko?

     Nếu đủ tốt để bắn tỉa, thì Dove tuyên bố tạm thời đình chiến để nhận viện trợ và cân nhắc thêm mục tiêu sử dụng.

  • Xôi Thịt says:

   Bác Đô có thể là nhà khoa học nhưng không phải làm về sinh học, khái niệm Fn của bác được hiểu là đẻ n đời chứ không phải lai n lần (bác cũng đừng lo, rất nhiều người dùng với nghĩa này như bác) 😉

 14. Trần says:

  Trong một thông điệp đăng trên tờ Tạp chí Cộng sản mới đây nhân dịp ngày 19/8 và 2/9, Chủ tịch Trương Tấn Sang viết: “Chúng ta không sợ bất cứ một thế lực nào, dù là hung bạo nhất. Chúng ta chỉ sợ nhân dân mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước, chế độ ta.”

  Chắc chắn ông Sang coi Võ Thị Thắng là nhân dân, nhưng không biết ông có coi những người bị xử ở tòa Đồng Tháp và cả những người bị bắt ở quanh tòa hôm nay còn là nhân dân không!
  Đã có tin về án tù giam cho Bùi Hằng, Văn Minh, Thúy Quỳnh trên một số blog! Kiểm tra qua Ô sin Huy Đức, N.T.Tạo,… chưa thấy gì! Chờ báo nhà nước sáng mai vậy!
  “Với Võ thị Thắng”: thế là đủ rồi !
  Chấm than!

 15. Ếch says:

  Tôi thấy Chủ tịch Sang chữ viết đẹp hơn Chủ tịch Hồ. Bà Thắng bị tai họa là đúng rồi, đánh nhau xong thì phải bay về giời như cụ Thánh Gióng mới được phong thánh chứ. Thử hỏi cụ Gióng cứ tiếp tục ở lại mà ăn khỏe như thuồng luồng thì dân nuôi sao nổi?

  • Hiệu Minh says:

   Ếch ngồi đáy giếng mà bình hay gớm 🙂

   Tuy nhiên, thời nay “Thánh Gióng” ăn hàng tỷ đô la thì thuồng luồng là cái đinh, nuốt sao được tầu Vinashin

  • NôngDân says:

   + Chỉ có hai cái bao cao su “bọc chim” đã qua sử dụng tuyên 7 năm. trốn thuế khoảng 2 triệu đồng, xử đi xử lại án thành mười mấy năm. Bùi Hàng với tội danh gây rối, thì bị giam 3 năm là đúng với luật RỪNG rồi!!!.

 16. Mongun says:

  “Tin mới nhận lúc 18h55: Phiên tòa vừa kết thúc cách đây ít phút: Tòa tuyên án Bà Bùi Hằng 3 năm tù giam, Ông Nguyễn Văn Minh 2 năm rưỡi tù giam, Bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh 2 năm tù giam.”

  Thế này thì TPP và vụ vũ khí sát thương của Mỹ tiêu rồi các cụ ạ.
  (Tin bên nhà bác Tễu)

  • Gloomy 1721979 - HD 981 says:

   Thì ông Lê Hồng Anh ( đặc phái viên của bác Cả ) gặp quan thầy nhằm “trao đổi về các biện pháp nhằm khôi phục và thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển lành mạnh, ổn định lâu dài” chẳng lẽ sang bằng tay không , chí ít phải có một món quà nho nhỏ ra mắt để thể hiện lòng trung thành chứ bác ! VN tài nguyên thiên nhiên có thể cạn kiệt nhưng ” tài nguyên ” con người là vô tận . Bất cứ nhạc nào đảng ta cũng nhẩy được , yên tâm đi !

  • NôngDân says:

   + Chỉ có hai cái bao cao su “bọc chim” đã qua sử dụng tuyên 7 năm. trốn thuế khoảng 2 triệu đồng, xử đi xử lại án thành mười mấy năm. Bùi Hàng với tội danh gây rối, thì bị giam 3 năm là đúng với luật RỪNG rồi!!!.

   • Tâm Mỹ says:

    Tôi không hiểu những người cộng sản “nòi” chân chính, cao cả, và dũng cảm ngày xưa đã làm được gì trước sự thối nát của chế độ mới? Chỉ im lặng hoặc nói bóng gió xa gần hoặc âm thầm đâu khổ đến muốn tự tử như chị Thắng thôi sao?

    Lúc những bà mẹ Việt Nam anh hùng bị cướp đất hay bạc đãi thì có ai lên tiếng giúp họ không? Hãnh diện với quá khứ không chưa đủ mà phải đấu tranh với nhũng cái xấu của hiện tại để chứng minh rằng cái xã hội tốt đẹp mà họ hy sinh để hướng tới phải đẹp hơn cái mà họ đã đạp đổ.

    Nếu không thì máu xương đã đổ ra một cách vô ích!

   • trungle118 says:

    “2 bao cao su bọc chim” Bác này phải làm nhà văn chớ nhà nông gì. 🙂

 17. CD@3n says:

  – câu chuyện họt : nhân vật UVBCT, thường trực ban BT, đặc phái viên tổng Lú, đi Beijing…việc đi là “phình phường”, nhưng quan trọng hơn cả, đi làm gì, và găt hái gì sau chuyến đi…hay là, lại tiếp tục rơi vào “bẫy song phường” của tầu khựa, lại thề thốt : k liên minh với bất kỳ ai chống lại nước thứ 3…rất hoan nghệnh sự dũng cảm của GS Tương Lai, khi ông dùng từ “ngu xuẩn” đê kêt luận về ‘luận thuyết cũ rích” này, trong quan hệ với thằng láng giếng đểu cáng và khốn nạn, tham lam tột cùng, theo bước tổ tiên của chúng, luôn dình dập, nhòm ngó, gậm nhấm đất, biển, đảo của VN ! Riêng M, chẳng có hy vọng và tin tường gì ở cậu “út heo”, người không 1 ngày đi lính mà lên tướng 4 sao, và tầm thì chỉ ở cấp độ cầm giấy đọc những gì người khác đã soạn sẵn !

  • Dangian says:

   Nhờ cụ Gúc tìm hộ một vài ý vàng ngọc của cụ Tổng BT thì có thể biết đặc phái viên của cụ đi sứ phương Bắc kỳ này có ý gì.

   “mình phải thế nào người ta mới mời chứ!”

   “bạn khuyên ta không nên theo văn hóa phương Tây”

   “.. cái lẽ biện chứng ở đời, ở ngay trong thân thể của mình và ở mọi sự vật, …. phải có cái nhìn khoa học, biện chứng về sự bình tĩnh, tỉnh táo, và sáng suốt nữa đấy!”

   “tình biển Đông không có gì mới”.

   “Các đồng chí phải lãnh đạo cái việc góp ý kiến sửa đổi dự thảo hiến pháp. Cái này quan trọng lắm đấy.
   Vừa rồi đã có các luồng ý kiến thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống chứ gì nữa.
   Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn ‘tam quyền phân lập’ không? Hả? Muốn ‘phi chính trị hóa quân đội’ không? Người ta đang có những quan điểm đấy!
   Đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa, chỉ ở đâu nữa nào?
   Tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể… thì nó là cái gì?! Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này”.

   ______________

   Vì đại cục. Lại là anh em thôi!

  • Mongun says:

   Vừa có món quà ko nhỏ mà đặc phaí viên dâng lên thiên triều là bản án của Bùi Hằng.

 18. Đỗ Quốc Minh says:

  Với mình,chưa khi nào 2 chữ “đồng chí” tởm lợm như lúc này!.(nhất là từ sau ngày 2/5/2014…).

 19. CD@3n says:

  – trên mặt báo, bút tích ghi sổ tang của 2 vị : 4S và 3X đều xuất hiện. CT 4S thì gọi “võ thị thằng”, còn TT 3X thì kêu “đồng chí VTT”…trinh dân đen, chẳng dám bàn, nhưng thấy “ló thế lào”…lại thêm “sống vĩ đại, chết vinh quang”…cò vẻ như hơi “amplifier-khuyết đại” hơi quá…Thời gian sẽ giải mật nhiều câu chuyện “li kỳ rùng rợn và tột bậc’ của việc dí dao sau lưng nhau, hãm hại nhau, vì 1001 thứ lý do…đ/c với nhau, mà còn thế, thì dân đen, “muỗi nhé”, và càng thấm thía câu nói “chỉ có CS mới tự tiêu diệt được nhau”…?!!!

 20. Vĩnh An says:

  Nụ cười và câu nói ngạo nghễ của Võ Thị Thắng trước tòa xét xử đã nói lên tính cách kiên cường của chị, vì vậy tôi nghi ngờ 1 số tình tiết của nhà văn ĐH.
  Khẩu k54 có thể hiểu là vật phòng thân nhưng tình tiết sợi dây thừng rất vớ vẩn, không phù hợp với tính cách của 1 cựu sát thủ, 1 người hùng trước tòa án. Chưa kể ở hội trường hay phòng khách sạn chả có chỗ nào khả dĩ để treo cả.
  Nhà văn có thói thường hay hư cấu cho tròn câu chuyện, cho có ý nào đấy.
  Tình tiết cho sát thủ chờ ở Mỹ là phao tin để dọa vì biết VTT không đến đấy,
  Đám chặn xe biết chắc VTT không có đấy nên làm vậy để dọa nạt, khủng bố tinh thần mà thôi
  Vụ này chủ yếu để làm mất uy tín, khủng bố tinh thần nạn nhân trước 1 vụ bầu bán nào đấy.

  • Hùng says:

   Sợi dây sừng, khẩu súng và …là phép ẩn dụ để nói về tâm trạng của bà trong bối cảnh đó chứ có phải là thực tế có tình tiết như vậy đâu nhỉ (theo tôi nghĩ vây)

  • Hiệu Minh says:

   Mấy chi tiết dây thừng, khẩu súng và định treo cổ trong nhà hát … tôi cũng cho rằng hơi khiên cưỡng.

   Nhưng tôi rất tin có chuyện bè phái đánh nhau, tranh giành quyền lợi, rồi tìm cách hãm hại nhau. Đó là sự tàn độc kinh hoàng, luật pháp vô thường.

   Một quốc gia muốn đi lên cần có nền pháp luật công minh, luật sư được hành nghề một cách chuyên nghiệp, báo chí có quyền đi đến tận cùng của sự thật, công an, cảnh sát, an ninh, quân đội phải phục vụ quyền lợi quốc gia, không ngả theo bất kỳ đảng phái nào.

   • Duy Trí says:

    Bác HM nói chi dài dòng thế :” Một quốc gia………đảng phái nào” ngắn gọn : như USA đi.

   • domi says:

    Cá bá nên tìm hiểu vụ án “năm châu , sáu sứ” vào những năm 80,90 thì sẽ rõ trường hợp chị Võ thị Thắng và một số người khác . Hình như trong bên thắng cuộc (Huy Đức) cũng có đề cập đến vụ án này

  • Dan den says:

   @ Vĩnh An : Theo “Bên thắng cuộc” ( Chương : Đại tướng Võ Nguyên Giáp) thì giua thập kỷ 09 TK trước có xảy ra cuộc ‘Đảo chính cung đình’ ở VN dưới danh nghĩa ‘Vụ án T4’ . Phe đảo chính đang trên đường thắng lợi thì bất ngờ Ông VVT ( thứ trưởng BCA) làm phản đảo chánh ngau nhien nhung thành công . Tuy nhiên, cuoi cung cũng chỉ ở mức dàn xếp nội bộ va chìm xuồng . Vài con chim nhan (hàm cấp tá của TC2) được đem ra tế thần .
   Sự việc xảy ra đối với bà VTT là hoàn toàn có thật chứ không phải do nhà văn hư cấu , ẩn dụ…Vì thời điểm ấy, phe đảo chính đang trên đà chiến thắng như chẻ tre, ba VTT chỉ còn con đường tự tử để khỏi bị thủ tiêu hay tra tấn nhục hình . Nói chung là sa vào tay giặc.
   Việc bà VTT luôn chuẩn bị bên người các dụng cụ : Dây thừng , khẩu K54…cũng rất dễ hiểu, vì bà ta đang tìm nơi để tự tử (bằng cách treo cổ !). Không thể treo cổ ở nhà riêng ( vì sau này chồng còn khó…bán nhà ?), hay ở nơi bến nước cây đa nào đó…nó không có ý nghĩa cho hành động tự tiết . Bà chọn VPTW đảng cs là hợp lý !
   Nói thêm về nhân vật ‘người hùng’ phản đảo chánh VVT : Ông kể lại ( theo ‘Bên thắng cuộc’) : “Có một thời điểm tại VPTW đảng cs , ông dự định rút súng bắn chết 4 vị đầu đàn trong BCT vì “dám xúc phạm đến cái chết của ba má tôi” , nhưng bình tĩnh nghĩ lại , vì nếu hành động như thế sẽ tan ĐH 11 ! nên tôi không hành động”.
   Lịch sử không có chữ “nếu” ! Song có thể giả thiết , nếu tình huống ấy xảy ra thì có tao ra một ngã rẽ cho dân tộc ?

   • Khách says:

    – Theo bài viết của ông ĐH, đó là khẩu K59 (dành cho cán bộ cao cấp) chứ không phải K54.
    Bác Dân Đen rất có lý.
    Tôi hoàn toàn tin những gì ông Đào Hiếu viết, vì ông có lòng kính trọng, lại có tình nghĩa thân thuộc với bà VTT, cho nên ĐH không thể có lòng nào hư cấu, biến bà VTT thành một công cụ để tuyên truyền như cách mà Tuyên giáo CSVN thường làm.

 21. Dove says:

  “Thời nào cũng có kẻ hiểm ác, giấu mặt đối xử bất nhân” Chủ tịch TTS viết như vậy. Nhưng theo Dove thì thời tao loạn kẻ ác công khai đối xử bất nhân, bởi vậy nếu viết:

  Thời đất nước được Đảng hy sinh dân chủ để đổi lấy ổn định cũng có kẻ hiểm ác, giấu mặt đối xử bất nhân.

  thì e rằng hợp tình hợp lý hơn.

  Nếu vậy, Dove thà sống trong thời tao loạn để được noi gương chị Võ Thị Thắng: ”Sống vĩ đại, chết vinh quang”!

  • Sóc says:

   Cụ Dove

   Chúng ta hình như có nhân duyên hụt. Hôm đám tang Đại Tướng, Sóc và cụ cùng có mặt lúc Đàm Vĩnh Hưng đến, nhưng ko gặp nhau.
   Hôm đêm nhạc R.Claydeman Sóc ngồi hàng D. Cáu ko thể tả được khi nhìn thấy sân khấu có chữ Vp xanh lè ( sóc phục vụ cho ngân hàng cạnh tranh với VP hihi )

   Cho nên, nếu cái Boeing 777 Sóc đang ngồi không biến mất, nhất định chúng ta phải gặp nhau ở Hà Nội cụ nhé. Cái xóm Nghĩa Đô ” giờ giàu ” nhà cụ cách cơ quan S có tí đường thôi.
   Chúc cụ ăn trưa với Bạch Tuyết vui vẻ. Sóc bay đây.

   • Hoàng cương says:

    Tiếp cận trực tiếp Dove tại Hà nội thú vị ,nhất là tại một nhà hàng vắng khách 🙂

    • Dove says:

     Hoàng Cương về đến nhà rồi à?

     Rất muốn đãi Cương một bữa cơm HN mà chưa có duyên. Hãy giữ gìn sức khỏe nhé và cố gắng làm tròn bổn phận giữ lửa cho dòng họ.

    • Hoàng cương says:

     Sau hôm gặp Anh , em lang thang từ Nam ra Bắc gần chục ngày …mệt , nhưng bù lại rất vui thêm nhiều góc nhìn bổ ích . Em hứa sẽ kiểm tra lại sức khỏe ,

     có dịp sẽ quay lại Hà nội , kéo thêm vài đứa …phá kho rượu của anh .

   • Gloomy 1721979 - HD 981 says:

    Úi cha ! Thím Sóc xuất hiện rồi đấy à ? Gớm ! Lâu lâu vắng thím nhớ nhớ là ! Thế thời gian qua thím đã tìm hiểu được mật ước Thành Đô đến đâu rồi ? Đã ra chưa ?
    Nếu chưa ra tôi mách thím đợt tới này ra HN tìm đến nhà ông Đ10 ở đầu phố Phạm Đình Hổ hỏi ông ấy thì ra ngay ! Tôi bật mí nếu thím khéo có khi lại được ông ấy nâng đỡ như chi Ngô thị Thanh Hằng cũng nên !

   • Dove says:

    Nhất định phải gặp Sóc ở HN.

    Hay là đãi Sóc và ông xã một bữa cơm rau tại gia nhỉ?

  • Trung còi says:

   Thời nay khi mà tướng cướp được ban Tuyên giáo phong tặng danh hiệu ” Nhân tố mới của thời đại Hồ Chí Minh ” thì chắc chắn bác Dove muốn sống trong thời kỳ cách đây 50 , 60 năm .

  • Dove says:

   Tỷ như Dove bị Phó ban tổ chức quận ủy, giấu mặt bàn với kẻ xấu chém bị thương trên xe ôm. Mặt có sẹo, báo chí là rùm beng, Snowlion tủi thân.

   Thế thì thà oánh nhau với B52, được bằng tổ quốc ghi công có phải hơn ko?

   Hoàn cảnh éo le như vậy! Ai ơi ném đá cái con tiều à.

 22. Sóc says:

  Trong bức ảnh, người đi ngay sau cụ Sang là bà Trương Mỹ Hoa. 10 ngón tay bà bị đóng đinh nên giờ vẫn còn dấu vết dập, không giấu đc.
  12 g trưa. Sóc đang ở sân bay, vô tình lại gặp Bà trobg phòng chờ, chắc bà quay về HN sau khi đi dự đám tang.
  Một ông khách giữa mùa hè mặc nguyên một cái áo dày cộm, chắc lần đàu tiên vào phòng chờ vip nên lúng ta lúng túng. Bà bước lại rồi nhẹ nhàng chỉ, giúp ông lấy đồ, đi cùng ông chỉ dẫn tận tình (trong khi 4 em nhân viên trẻ đẹp đứng thờ ơ nhìn ông, chắc thấy khách quê mùa nên không quan tâm )…
  Thế là đủ đối với Sóc
  Chẳng ngại gì để vẫn tự nhận mình là cộng sản nòi

  • Dove says:

   Hoan hô Sóc!

   Rất kiên định và vững vàng. Đúng là nhà nòi CS.

   Dove từng ở khu dân cư liền kề nhà bà Trương thị Mỹ Hoa ở phố Đội Cấn. Dân chúng coi bà như người nhà bởi vậy đều vui vẻ cho bà mở cửa đi sang đất của mình.

   Khi bà Nguyễn Thị Doan đến ở, theo sự ủy quyền của tổ dân phố, ông Tổ trưởng ngay lập tức cấm cửa đồng chí Doan.

   Điều đó nói lên sự khác biệt của lòng dân đối với CS nhà nòi vài cộng sản lai đời Fx… .

   • TC Bình says:

    Bà Trương thị Mỹ Hoa nào mà được “Dân chúng coi như người nhà”, cụ Dove giới thiệu cho Lang Bình tôi làm quen nhé. Cụ cứ giới thiệu: Lão này rất tự hào vì không “cùng hội cùng thuyền” với “bộ phận không nhỏ suy thoái biến chất” là có điểm cho tôi rồi. Cám ơn cụ trước.

    • Dove says:

     Dân chúng ở tổ dân phố mà Dove sống. Đã viết rõ như vậy rồi cơ mà.

     Bây giờ cả bà Trương Thị Mỹ Hoa và Dove đều dời đi nơi khác rồi thì ko thể giới thiệu được. Muốn đi thăm di tích chưa được xếp hạng thì Dove dẫn đi.

    • TC Bình says:

     Khổ! Bà Trương Mỹ Hoa, thì Lang Bình chả có nhu cầu làm quen. Tưởng cụ Dove có biết bà Trương thị Mỹ Hoa nào “Được dân chúng coi như người nhà” nên mới háo hức… Hu hu!

   • Mười tạ says:

    Hỏi cụ Dove luôn là đời Fx từ đâu mà ra?

    Và cụ đang nói “lòng dân” trong thời chiến hay trong thời bình?

    • Xôi Thịt says:

     “Lòng dân” theo nghĩa giải phẫu, chiến hay bình đều như nhau 🙂

    • Dove says:

     F1 tỷ dụ như Cù Huy Hà Vũ. Bố là khai quốc công thần VN DCCH, mẹ là Tư sản HN.

     Nghe đồn họ Cù là niềm hy vọng dân chủ – nhân quyền. Bởi vậy, CS đời nay nhét bao cao su vào túi lấy cớ tống tù. Sức khỏe bị suy giảm, họ Cù được sang Mỹ chữa bệnh. Mừng mừng tủi tủi đoàn tụ với tiền bối Bùi Tin bên tượng đài nạn nhân CS.

     Con của danh nhân họ Cù với bà Dương Hà sẽ là F2. Cháu là F3…cứ thế lan man đến Fx. Nếu đến F8 thì chớ có bé cái nhầm với cường kích đa nhiệm Con Ma.

    • Mười tạ says:

     cảm ơn cụ Dove phản hồi. Cụ đúng là tay thiện xạ 🙂

   • D.N.L. says:

    Từ Tổng bí Trọng đến đồng chí Ếch hay chủ Sang đều tự nhận
    họ là cộng sản nòi cả,chứ họ có chối bao giờ đâu nhỉ ?

  • lacrangcavo says:

   Bạn Sóc nói mới nhớ hình như bà Hoa là nguyên mẫu của chị Y trong “Sống như anh” thì phải. Trong tác phẩm đó, chị Y bị bắt, bị tra tấn, bị đóng đinh vào đầu ngón tay và bị dọa nếu không khai sẽ lấy búa để đóng đinh lút vào đầu ngón tay luôn. Thế là chị Y tự đập luôn đinh vào tường để nó lút vào đầu ngón tay luôn, khỏi dọa.
   Nếu sự thật đúng như vậy, thì thật ngưỡng mộ bà.

   • Nhu Nguyen says:

    Gởi bác lacrangcavo

    Đó là câu chuyện thời chiến, vì vậy có thể thông cảm và coi đó như tuyên truyền cũng được. Tuy nhiên, nếu thời bình thì bà Y vẫn chưa là “cây đinh nhựa gì ” so với hai anh sở nội , ngoại Bình Phước.

    Hai anh này đã anh dũng chơi luôn “đầu vào ly ” thế mới kinh .Không biết chừng bà Y mới nghe đã bỏ của chạy lấy người.

    Chúc bác vui

    • Hiệu Minh says:

     Gửi bác Như Nguyên.

     Vụ đóng đinh vào tay là có thật thì bác nên viết rõ cho mọi người biết thêm. Ai đã đóng đinh? Tôii đọc vài cuốn tự truyện cũng nhắc nhiều đến sự tàn bạo thời chế độ Sài Gòn nhưng sợ rằng tuyên truyền nên bán tín bán nghi.

    • Nhu Nguyen says:

     Kính gởi anh H.M

     Tôi sẽ suy nghĩ kỹ. Vì tôi phải hỏi ý kiến gia đình. Tôi chỉ xác nhận qua người thân của tôi là có một phần thật. Xin lỗi anh

     N2

    • mai says:

     Chuyện tàn bạo thời chế độ VNCH là có thật. Nhưng các đ/c ta đã chấp nhận “sinh Bắc, tử Nam” rồi thì chuyện bị tra tấn là muỗi! Trang bị trong phòng tra tấn đúng y như “vài cuốn tự truyện” mô tả. Nội dung tra tấn cũng đúng luôn. Mục đích cuối cùng là tìm cho ra “mấy đồng chí còn trong đống rơm”. nếu không có “mục” này thì mN chắc tơi tả không kém gì mB bị B52 rải thảm.
     Còn bây giờ, hình như các đ/c đảng ta tra tấn cho vui thì phải!?

   • Xôi Thịt says:

    Bà Hoa đúng là chị Y trong cuốn Sống như anh. Với màn đập đinh này thì bà xứng đáng làm chủ tịch nước luôn 🙄

    • Nhu Nguyen says:

     Gởi bác Xôi Thịt.

     Tôi biết nhưng không tiện nói..hihihi. Dạo này không còn nấu xôi với thịt nữa hả? Rất nể tài làm bếp của XT đấy nha .

     Chúc vui khỏe nha bác.

    • HỒ THƠM1 says:

     Hi hi… Cũng may là bọn chúng dọa đóng đinh vào 10 đầu ngón tay, chứ chúng dọa cắt cổ thì bà Y dài thành bà I ngắn rùi!

    • D.N.L. says:

     “Sống như anh” viết về NVT.của Trần Đình Vân thì phải (?)và tôi
     thầy rõ một cô gái ở Sài Gòn để quyền này trên xe gắn máy của
     cô rồi chạy một cách ung dung và thoải mái khoảng năm 1972 –
     1973,trên đường Hiền Vương (Võ Thị Sáu mới).
     Hoá ra sau này mới biết là người ta đã lấy tác phẩm đó để tuyên truyền công khai ngay ở SG.,thủ đô miền Nam !

    • says:

     Bà TMH kể lại đời sống dân Nam Bộ trong năm 1945, qua người thân bà nói. Ai có bao giờ nghe nói, dân trong Nam đã sống như thế này không ? Bà sinh năm 1945, tại Gò Công, Tỉnh Mỹ Thọ một vùng được xem là trù phú ở mien Nam.

     Nhắc về nạn đói năm 1945, bà chỉ biết qua lời kể của những người thân trong gia đình. Hồi đó, ngoài cái đói “trường kì”, dân làng còn không có quần áo mặc, thường là đóng bao bố. Ở những nơi vùng sâu, vùng xa dân còn không có bao bố để đóng, phải kết lá thành chiếc áo tơi che lên người. Gia đình bà không đến nỗi khốn khổ như vậy, nhưng cũng phải trải qua những bữa không có cơm để ăn.

     http://www.baomoi.com/Nguyen-Pho-chu-tich-nuoc-Truong-My-Hoa-Hoi-uc-ve-nhung-ngay-thang-hao-hung/121/4799205.epi

    • Dan den says:

     @ Xôi thịt : “Bà Hoa đúng là chị Y trong cuốn Sống như anh” ?
     Chị Y trong “Sống như anh’ là bà Phan Thị Quyên ( dân QN-ĐN ). Sau khi , NVT ra pháp trường vài năm thì chị Quyên cũng…’dung dăng dung để ‘ lên “xe bông” lần hai.
     http://www.baomoi.com/Cuoc-doi-thu-hai-cua-chi-Quyen/121/4181011.epi
     Còn bà TMH là dân Tiền Giang , chị vợ của ông LTH bị tho HCMC
     http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%C6%B0%C6%A1ng_M%E1%BB%B9_Hoa
     Túm lại , có thể nói : Hai bà giong nhau , chỉ khác mỗi cái… mặt !!!

    • Xôi Thịt says:

     @bác Nhu Nguyen

     Cảm ơn bác, dạo này biếng, toàn sang HC ăn trực nên cũng bỏ bê bếp nhà 🙂 . Dạo này bác vẫn kiểm đủ ngày mấy cuốc xe chứ ạ? 😀

     @bác Dan den 😉

     Chị Quyên, vợ anh Trỗi chính là nhân vật xưng “tôi” trong tác phẩm “Sống như anh” còn chị Y đúng là bà Trương Mỹ Hoa như bác lacrangcavo và bác Nhu Nguyen cũng đề cập.

     Có khá nhiều nguồn nói bà TMH là chị Y, dẫn cái link của quốc hội nghe cho nó hoành 🙂

    • Nhu Nguyen says:

     Gởi bác Xôi Thịt.

     Cảm ơn bác hỏi thăm, nhờ trời nên cũng đủ ăn.hihi , tôi vẫn dạo quanh nhà bác mà chưa thấy gì nhiều..hehe .

     Chúc Xôi Thịt và gia đình sức khỏe nhé.

  • Gloomy 1721979 - HD 981 says:

   Nghe thím kể chuyện mắt thấy tai nghe bà TMH cư xử tại phòng chờ sân bay làm tôi cảm động quá cay cay sống mũi . Đúng là ” đỉnh cao trí tuệ ” , ” tinh hoa của dân tộc ” phải như vậy chứ . Thánh phải sản sinh ra thánh con chứ không thể ra quái thai được .
   Nhưng bà phó Doan nói : Ăn của dân không chừa một thứ gì ! Vậy ý bà nói thế lực nào , tầng lớp nào trong XH thím nhỉ ?

   • Sóc says:

    Bác này đanh đá quá. 😀
    Bác có thể thù cộng sản, cứ nói đến họ, dù 1 điểm tốt bác cũng không chịu nổi rồi. Sống thế khổ lắm.
    Vì biết bác khổ nên Sóc không đôi co với bác đâu.
    Còn đối với Sóc, lúc nhìn thấy bà cụ 70 tuỏi, nguyên là phó chủ tịch một nước, ân cần chỉ dẫn 1 người không quen, Sóc thấy cảm thán trong lòng.
    Đơn giản thế thôi.

    • Gloomy 1721979 - HD 981 says:

     Nói để thím Sóc rõ : Tôi là một kẻ sinh ra , lớn lên và vẫn đang sống tại HN nhưng tôi căm thù cs , bởi chính cs làm cái đất nước mà tôi yêu dấu trở nên điêu linh và hoàng tàn , cái Dân tộc mà tôi luôn kính trọng và tôn thờ trở nên bạc nhược và đớn hèn .
     Nếu mục đích sống chỉ để chăm lo cho cái dạ dầy và bộ lông của mình thì thực sự tôi không khổ như thím đánh giá !
     Một hành động , một cách cư xử nếu ở nước ngoài họ cho là bình thường nhưng ở VN mình thì lại cho đó là một hiện tượng lạ . Ngược lại những hiện tượng lạ ở nước ngoài nhưng nếu ở VN thì rất đỗi bình thường . Tai sao ? Đây là một câu hỏi lớn mà chỉ có những ” đỉnh cao trí tuệ ” mới trả lời được thím nhỉ ?

    • lacrangcavo says:

     Bác gì đó viết “Một hành động , một cách cư xử nếu ở nước ngoài họ cho là bình thường nhưng ở VN mình thì lại cho đó là một hiện tượng lạ . Ngược lại những hiện tượng lạ ở nước ngoài nhưng nếu ở VN thì rất đỗi bình thường . Tai sao ? Đây là một câu hỏi lớn mà chỉ có những ” đỉnh cao trí tuệ ” mới trả lời được thím nhỉ ?”

     Nhân đọc câu này, em nghĩ hồi năm ngoái đi du lịch ở Thái lan. Cậu guide người Thái, còn nhớ cậu ấy xưng tên là Long cho mọi người dễ gọi. Cậu ấy bảo là đêm trước bầu cử quốc hội ở Thái, dân ở đây gọi là đêm, đại loại là “đêm của những tiếng gõ cửa”. Mọi người nghe ngạc nhiên lắm, hỏi cậu ấy là như thế nào. Cậu ấy bảo, có nghĩa là đến đêm, các chính khách sẽ gõ cửa từng nhà, rồi ôm hôn từng người trong nhà, nói những câu đại loại như: ôi, anh chị em của tôi (đối với những người ngang tuổi), ôi, em trai, em gái tôi, cháu tôi (với những người ít tuổi hơn), hỏi thăm thân mặt, ân cần. Một số nhà còn được đưa tiền nữa.

     Hê hê, nhưng cậu ấy nói, từ đó bạn sẽ không bao giờ gặp lại họ nữa, cho đến đêm trước lần bầu cử sau.

    • lacrangcavo says:

     Em kể thêm tí nữa: năm 2011, em đi làm việc ở Indonesia 1 tháng. Tranh thủ cuối tuần đi du lịch, đi thăm Băng đung. Băng đúng đối với dân ở đây, tương tự như Đà Lạt ở VN vậy. Cậu guide (cậu này thì 0 nhớ tên), cũng than vãn về quan chức ở Indonesia, tham nhũng, không làm gì cả. Mà có lẽ đúng thật, đoàn em sang, cả đi lẫn về, đều có người bị hải quan Indo làm khó dễ, băt đút tiền. Tuy khong nhiều nhưng cũng thấy khó chịu lắm. Mà họ ăn công khai lắm. Hai người trong đoàn, phải đút 100 đô mỗi người. Cậu trong số hai người đó đưa 200 đô cho một cán bộ hải quan, bảo tao chi cho cả hai. Thế là bác hải quan liền cầm 200 đô vẫy vẫy sang bàn khai báo bên kia, bảo tao cầm 200 đô cho cả hai rồi nhé, đừng lấy thêm của cô kia 🙂
     Bên Indo họ còn dùng từ NATO để mô tả quan chức của họ. Đầu tiên bọn em tuởng là liên quan gì đến khối quân sự Bắc Đại Tây Dương. Hóa ra họ giải thích NATO là: not action, talk only.

     Tóm lại theo em, trình độ, nhận thức, phong cách làm việc của quan chức VN còn phải cải tiến nhiều. Khách hàng của em có một số là cơ quan nhà nước, em lãnh đủ rồi, nhiều khi tức ói máu. Nhưng không có nghĩa là cứ VN là tồi tệ nhất thế giới, vì nó là chế độ CS nên nó là nơi rác rưởi, bẩn thỉu. Còn tất cả những nơi không phải là CS thì là vườn hoa tưoi đẹp. Cứ nghĩ như thế, theo em không chỉ làm hại chính mình, làm gan nóng, tim & huyết áp tăng cao, mà còn ảnh hưởng đến XH nói chung. Suy nghĩ cực đoan, thì nói chung sẽ dẫn đến giải pháp cực đoan. Mà giải pháp cực đoan sẽ không bao giờ là giải pháp tốt, chỉ thay cái xấu này bằng cái xấu khác mà thôi, nhiều khi lại còn xấu hơn.

    • Dove says:

     Dove có quê nội ở Hà Tĩnh, rất khoái ăn lacrangcavo và kẹo Cu đơ.

    • lacrangcavo says:

     Thế bác Dove gần như là đồng hương với em đấy. Quê nội em ở Nghệ An, mặc dù em được đẻ ra ở Hà Nội. Mà Nghệ An với Hà Tĩnh thì một mặt nào đó có thể coi là một. Nhưng hình như người Hà Tĩnh thì hiền hơn và thích làm những nghề liên quan đến nghệ thuật, văn hóa, giáo dục hơn. Người Nghệ thì ghê hơn và thích làm chính trị hơn (Em không ở trong số đó 🙂 ).

 23. tran kim định says:

  phải để chức chủ tịch do dân cả nước bầu ở dưới chức ủy viên Bộ chính trị chỉ do đảng bầu là vì BCT đảng. đẻ ra chủ tịch nước.Thảo nào phải đổi Việt Nam dân chủ cộng hòa ra thánh Cọng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho dứt được với dân cái nợ dân chủ.

 24. D.N.L. says:

  Dù suy diễn hay suy luận của các bác đều có lý có tình cả nhưng tôi nghĩ hơi khác môt
  chút là những người bất lực (không có khả năng làm) như ông Sang thì nói hay viết có
  thể có ẩn ý cả đấy,chứ không phải… vớ vẩn hết đâu !
  Không chừng dấu chấm than ông dùng có vẻ loạn xạ có thể là ông muốn thay những lời
  than thở mà ông cũng không dám nói ra là vì bất lực,dù ông đứng đầu cả nước ?

 25. Fairfaxva says:

  Ông chủ tịch Sang có kinh nghiệm nói xa nói gần. Từ hồi nẳm, ổng chỉ dám nói đ/c X, rồi lại không ai dám bắt tù hết người dân… Giờ thì xa xôi chuyện kẻ xấu dám ám hại bà VVT. Toàn những chuyện ông Sang biết rõ người gây ra tội lỗi/tội ác mà ổng còn không dám nói. Vậy ai là người dám nói, dám làm.

  Hèn chi Đ chỉ phân công ổng làm chủ tịch nước!

  • says:

   Đọc mãi cũng không hiểu mấy ông nói chuyện gì, từ ông Đào Hiếu cho đến ông CT Sang cũng chỉ nói kẻ hiểm ác, giấu mặt đối xử bất nhân, nhưng Võ Thị Thắng vẫn lại hiên ngang ngẩng cao đầu …

   Bà Thắng là Ủy viên TW Đảng, Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Du Lịch, một chức vụ rất cao trong xã hội . Nếu bà có tội gì, không Tòa Án nào có quyền xử bà vì bà thuộc diện quản lý của TW. Vậy mà kẻ hiểm ác, giấu mặt nào đó lại đối xử bất nhân được với bà. Hay kẻ đó chính là CIA mà ông Tư không muốn nhắc đến ?

   • dinhthyvan says:

    Bạn Lê ơi, vậy thì bạn đọc bài này, sẽ hiểu phần nào đấy!
    http://bolapquechoa.blogspot.com/2014/08/vo-thi-thang-co-mot-nu-cuoi-khac.html

   • Dangian says:

    “Kẻ hiểm ác”-chữ của cụ Sang-luôn giấu mặt nên không ai biết được. Theo ông Đào Hiếu thì kẻ hiểm ác đối với bà Thắng đã bị bắt nhưng điều này chưa ai chứng thực cho nên theo cụ Sang kẻ đó vẫn đang và luôn tồn tại. Không dám nói ra như cụ Sang thì hơi hèn nhưng cũng tại vì nó ác quá. Cụ cũng cần sống chứ, nói ra chẳng may…thì là lợi hay hại, lợi hay hại???

   • Hiệu Minh says:

    Hệ thống chính trị có vấn đề nên không thể giải quyết tận gốc việc bè phái, hãm hại lẫn nhau, dựng chuyện CIA cho cả những công thần. Luật pháp không nghiêm, con ông cháu cha, tìm cách bao che lẫn nhau, nên mới có chuyện bà Võ Thị Thắng hay bao vụ vu khống, tài liệu giả khác.

 26. Cụ Sang là CTN mà cũng chỉ than và than thì rằng thì mà là….

 27. Xôi Thịt says:

  Tựa bài này không ổn lắm, “kính viếng…” là động từ, không phải danh từ nên không thể “của” ai đấy được, kể cả khi ông ấy có là chủ tịch nước 🙂

  • Hiệu Minh says:

   “Kính cẩn nghiêng mình” vậy nha. Xem An nin Thủ đô cũng có kính cẩn… 🙂

   • Xôi Thịt says:

    Mình đưa tin thì có lẽ chỉ nên viết “ct TTS viếng bà VTT”.

    “Kính” hay không chỉ có lòng ông Sang biết. HC không phải báo nha nước nên không cần nói thừa 😉

    • trungle118 says:

     Đến chủ tịt nước còn phải viết cạnh khóe như thế thì dân đen chỉ trơ mình trên ngọn lửa tham tàn chứ còn trông mong gì vào pháp luật. hèn gì người dân va chạm từ lớn đến nhỏ trong xã hội cứ đem luật rừng ra xử.

    • Hồ Tại Thiên says:

     Thường đối với người đã khuất người ta hay dùng “kính viếng” dù không biết là có kính hay không. Tại chết rồi là …linh lắm 😀

  • Hiệu Minh says:

   Đọc kỹ bút tích trên sổ tang thì rõ. Câu đầu là “Kính viếng hương hồn chị Võ Thị Thắng!”

   Đăng lại thư ta nên tôn trọng bản quyền của tác giả 😉

  • dinhthyvan says:

   “Kính viếng hương hồn….” ổn mà bạn!

  • VINH PHÚ THỌ- SG says:

   Thưa bác XT kính mến.,
   Tiếng Việt bây giờ được dùng hơi bị tùy tiện. Chữ thăm dùng cho người sống , chữ viếng dùng cho người đã chết. Điển hình cho việc dùng từ cẩn thận là Cụ HCM. Trong một lần đọc lịch làm việc do thư ký viết có mục đi ” thăm viếng ” một người ốm nặng , Cụ đã gạch bỏ chữ Viếng.
   Bác XT bắt bẻ việc dùng chữ thế này là đúng lắm.

   • Xôi Thịt says:

    Cảm ơn bác Vinh Phú Thọ 😀

   • Trần says:

    Chưa hẳn cụ Hồ đã đúng trong việc dùng từ “thăm viếng”.
    Thiển nghĩ, “thăm” , “viếng” , “thăm viếng”, ”viếng thăm” là những từ thuần Việt, không phải là từ và ngữ Hán- Việt ( tra Tự điển Hán- Việt của Thiều Chửu sẽ rõ, hổng có).

    “Viếng” có 2 nghĩa:1. Thăm hỏi: sớm thăm tối viếng; 2. Đến để tỏ lòng thương tiếc trước thi hài, chân dung, phần mộ: Đi viếng đám ma.
    “Viếng thăm” cũng có 2 nghĩa: thăm hỏi và thăm mộ.
    “Thăm viếng” : Đến thăm tỏ tình cảm của mình nhân việc gì: Thăm viếng bà con bị nạn.

    Về mặt ‘học thuật” hay “kỹ thuật” từ và ngữ gì gì đó, chính tả cụ Hồ hay dùng dz, z, f… không có trong alphabet chữ quốc ngữ , có ai kêu cụ tùy tiện đâu.

    Thực lòng còm vậy, không hề có ý “to ve tỏ vẻ”, đúng sai bàn chơi. Thêm nữa, không vì thế mà kém đi tâm tình ”đêm nay em mơ gặp bác hồ”.:D

 28. HỒ THƠM1 says:

  Nghe Lão Cua than chủ tịch Sang dùng nhiều dấu than trong bút tích. Nhìn vào thì thấy đúng thế thật, có lẽ Cụ Sang mắc bệnh…than thật, ứng với lời than thở của Cụ mỗi lần tiếp xúc cử tri!

  Mà cũng còn may, Cụ Sang dùng dấu (!) nhiều nhưng còn ở trong ngưỡng cho phép, khi nào dư lày thì mới đáng …báo động đây nè:
  ……..
  Nụ cười Võ Thị Thắng mãi mãi bất tử với non sông Việt Nam!

  Trương Tấn Sang!

  Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tich nước CHXHCN Việt Nam!.
  Hi hi….!!!!

 29. xanghứng. says:

  Thưa ông Cua,
  Cho đến lúc này, miền nam California vẫn hoàn toàn yên tĩnh, nếu không kể đến những tiếng “rào rào” của đám Cua, Còng trong Hang đang bàn tán về đám tang của bà Võ Thị Thắng.

  • Hiệu Minh says:

   Tôi lo cho cụ và con gái vì vừa sang đã động đất. Cụ đi Hawaii thì động giường, đến Cali động đất, không hiểu về DC động gì ?

   • HỒ THƠM1 says:

    Động ru!!!! Hi hi…!!!!

   • xanghứng. says:

    Tôi cũng lo cho cụ và DC:

    Ở bờ Tây thì:
    Động giường, động đất, động …Hương Tích.

    Nếu về DC, e rằng lại phải:
    Động bát, động đũa, động…W…C !

  • thongreo00 says:

   Bác Xang Hứng đang ở Nam Cali à? Bác ở thành phố nào thế? Biết đâu em có dịp gặp bác.

 30. Dangian says:

  “Thời nào cũng có kẻ hiểm ác, giấu mặt đối xử bất nhân…”

  Cụ Sang viết chữ “nhân” chữ không phải là “nhẫn” ạ.

  • Dangian says:

   Đoạn này là lời an ủi đối với chị VTT hay là tự sự của cụ Sang?
   Thấy lo lo là! Biết đâu các cụ hàng tứ quí một ngày nào đó cũng bị vu là người của CIA!

  • Hiệu Minh says:

   Dạ, cảm ơn cụ DG, tôi sửa lại rồi. Ông Hồ Thơm #1 nhắc, rồi bà con khác nhắc, định để nguyên cho vui, nhưng rồi phải sửa, kẻo bà con cứ nhè vào chữ NHÂN mà comment thì số còm lên hàng 100 mất.

 31. Xôi Thịt says:

  Chủ tịch nước tình cảm dạt dào, chấm than (!) liên tục. Chữ ông cũng phải nói thẳng là đẹp vừa phải thôi nên nhìn xa dễ nhầm với chữ i có dấu chấm ở dưới.

  Người theo thuyết nói sao viết vậy có thể nghĩ chủ tịch gần đây ít ăn hoa quả, từ đấy mà suy ra bác sĩ Nguyễn Quốc Triệu, trưởng Ban chăm sóc sức khỏe trung ương chưa làm tròn trọng trách ??? 😀

 32. Xôi Thịt says:

  Chuyện bà VTT bị vu là CIA cũng chẳng phải tày trời. Ông tướng Giáp to hơn bà cả tỷ lần mà cũng từng bị vu CIA. Nhìn sang tàu thì Lưu Thiếu Kỳ, chủ tịch nước, PCT đảng còn chết thảm vì tội phản quốc đấy thôi. Thậm chí họ Lưu còn kém may mắn hơn, chết trong nhục nhã.

  Nhìn vào lịch sử cả ta lẫn tàu thì trò hại địch thủ bằng chiêu “tư thông với địch” không có gì mới. Những nước có truyền thống “nghìn năm giữ nước chống giặc ngoại xâm”, tội này khá phổ biến và càng được trầm trọng hóa. Hơi khác về bản chất và động cơ nhưng chẳng phải tự dưng vẫn có người cố phổ biến thuyết HCM thật ra là gã người tàu tên Hồ Tập Chương 😉

  • Mười tạ says:

   hình như, phiên bản mới của “tư thông với địch” là “tham nhũng”.

   • Xôi Thịt says:

    Bác Mười Tạ nói phải. Thời bình cũng nên làm khác thời chiến cho bớt nhàm và lố. Hơn nữa, theo bản mới thì chẳng cần ngụy tạo chứng cứ 🙂

 33. Xôi Thịt says:

  Lần trước TC đòi hỏi mọi người viết còm phải có mấy cái Wh, lão có nói là đợi mấy cái Wh thì chuyện nó nhạt rồi, ai còn hứng chém nữa; huống chi ở một chế độ như chế độ hiện tại, minh bạch thông tin là gần như không thể, ngồi đấy mà đợi Wh 😀 .

  Lần này, chuyện bà VTT với CIA cũng chỉ là tin vỉa hè mà lão Tổng cũng tham gia chém “như đúng rồi” 🙂

  Mới hay, nói và làm cũng không đơn giản 😉

 34. Hoavouu says:

  Tôi ngưỡng mộ chị Võ thị Thắng và tôi tin rằng trước khi mất chị có một quyết định và một nụ cười mãn nguyện.
  – Từ chối một nấm mồ danh giá tại nghĩa trang liệt sỉ TP mà đưa thân xác minh về an nghĩ tại quê mẹ Long an.

  • HỒ THƠM1 says:

   Hi hi… nấm mồ mà cũng còn có “đẳng cấp” danh giá cao sang với bình dân hèn mọn hở trời!!??
   Thế mới biết ” một bộ phận không nhỏ” An Nam ta đến khi đậy nắp quan tài vẫn còn quyết liệt phân biệt đẳng cấp. 😥

  • Albatross says:

   Bây giờ tôi mới biết trên đời có loại “nấm mồ danh giá”.
   Thía mà xưa các cụ cứ bảo chết là hết ,rõ nhảm

  • Hoavouu says:

   Lòng đố kỵ sự thiếu hiểu biết đưa đến sự nhận định ấu trĩ. Mộ phần cố TT Mỹ J.Kennedy là một điển hình,xứng đáng những gì ô đóng góp cho đất nước.

 35. NGUYỄN VĂN says:

  Viết xong ,đi ngủ.Sáng nay vào mạng ,thấy Cua nói,NV cũng là CIA,mừng quá. Hoá ra,CIA ,toàn người tử tế

 36. Hiệu Minh says:

  Đọc tin về động đất ở California nhất là vùng San Francisco Bay Area, hy vọng bà con xứ Việt không bị hề hấn gì.

  http://www.economist.com/blogs/democracyinamerica/2014/08/earthquake-california

  Cộng đồng Hiệu Minh Blog xin chia sẻ những khó khăn cùng đồng bào.

  • Michelle Do says:

   Cam on anh HM. We’re doing fine.

   • Hiệu Minh says:

    Một lời hỏi thăm, một lời cảm ơn mà bạn đọc vẫn căm thù thì không hiểu nổi những người này có văn hóa kiểu gì. Mang tiếng có chữ nghĩa mà không hiểu nổi những lịch sự tối thiểu.

 37. Gloomy 1721979 - HD 981 says:

  Chị Võ Thị Thắng với nụ cười và câu nói : “Liệu chính quyền của các ông có tồn tại đến 20 năm để bỏ tù tôi không?”. Và Nguyễn Phương Uyên : ” Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần toà xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống ĐCS không phải chống phá đất nước, dân tộc”.
  Hai chiến tuyến , hai phương thức đấu tranh có thể do thời điểm lịch sử , do nhận thức của từng người nhưng tất cả đều toát lên bản lĩnh và tính kiên định và lòng dũng cảm . Thật đáng ngưỡng mộ !
  Xin thắp một nén tâm hương vĩnh biệt chi VTT . Cầu chúc cho linh hồn chị thanh thản nơi thiên đường đích thực .

  • Lee says:

   VT Thắng xả thân vì yêu nước lúc đó (cứ cho là vậy ),sau này quyền uy,có lúc nào hồi tâm chút chút như Đào Hiếu ?
   Bao nhiêu oan khốc cho dân VN từ sau 4/75 ,chị này có biết không ?
   Ngưỡng mộ hả? bỏ qua đi Tám…
   Chỉ mến phục những ai còn bị bức hại vì môt VN tốt đẹp hơn ngày mai

   • Gloomy 1721979 - HD 981 says:

    Có bất công quá không ? Bởi những người lính ngã xuống ở Hoàng sa năm 1974 và ở Gạc Ma năm 1988 đều đáng trân trọng như nhau . Tương tự nghĩa trang Biên hòa và nghĩa trang Trường sơn cũng cần được trân trọng như nhau . Tất cả những sự hi sinh đó đều đáng được vinh danh , ghi nhớ và trân trọng .
    Ta nên phân biệt rõ ràng người bị tiêm thuốc và kẻ tiêm thuốc ai là người đáng trách ?
    Vài lời muốn trao đổi , kính !

    • Kinh Bắc says:

     Đồng ý là phân biệt bị tiêm hay đi tiêm, nhưng chẵng lẽ ta chấp nhậm bị tiêm cả đời chăng? Như vậy thì họ đâu có hơn gì xung quang, vậy liệu có phải tán dương đến như vậy?

     Đồng ý là họ theo các chủ thuyết khác nhau, phương pháp tranh đấu khác nhau, nhưng ta không thể cổ vũ biện pháp đấu tranh theo kiểu khủng bố như thế được. Hiện tại ta có thể liên tưởng đến đất nước IRaq để thấy được hình ảnh của VN ngày xưa.

     Gieo nhân nào thì gặt quả đó thôi, nhìn xã hội tan hoang từ cải cách ruông đất, nhân văn giai phẩm, mậu thân 68, cải cách thương nghiệp, cho đến ngày nay anh em ruột có thể giết nhau mà dường như cảm giác của họ nhẹ tựa lông hồng.

 38. honda says:

  Nhìn những dòng chữ trong di chúc của CT Hồ Chí Minh viết ta thấy rõ trí tuệ của người viết phủ đầy trên các con chữ. Dù cho CT viết có tắt, có ‘tháu’, có xô lệch ngả ngiêng, chữ to chữ nhỏ, gạch xoá như có vẻ lộn xộn, có khi người còn dùng cả chữ cái ‘z, f ’ không có trong bộ chữ cái VN nhưng chẳng ai thấy đấy là khiếm khuyết cả bởi tấm lòng của người viết đã thấm đẫm từng dòng từng chữ rồi.

  Cầu mong hương hồn bà ngậm cười nơi chin suối!

  • A. Phong says:

   Hả? Tại sao lại có di chúc của CT Hồ Chí Minh vô đây?

   • nonpartisan says:

    Vì cháu honda muốn nhờ bà Võ thị Thắng chuyển những lời khen của mình tới ông Hồ!

  • honda says:

   Để thấy, chỉ cần nhìn những dòng chữ thôi người ta cũng thấy lãnh tụ VN xưa và nay khác nhau như thế nào. Để thấy giờ đây VN bị thua thiệt như thế nào!

   • Mười tạ says:

    cụ thật là, cá nhân tui thì thích nó mộc mạt như thế, gần gũi, cứ thần tượng (thánh) hóa đâm ra khó hiểu nhau 🙂

    • honda says:

     Đúng cụ ạ, lãnh tụ cũng là con người và cũng con người hôm qua ấy hôm nay gọi là lãnh tụ. Chỉ khác mỗi một điều khi làm lãnh tụ, phần lớn họ quên phắt đi phần người!

 39. NôngDân says:

  + Theo tin đã đưa, Chị Võ Thị Thắng năm, nay là 70 tuổi. Như vậy Chị sinh trước năm 1949 Kỷ Sửu ( trước những thằng tuổi Trâu). Ít tuổi hơn, thì cho dù là chủ tịch nước, nhưng viết vào sổ tang viếng hương hồn người đã mất, khi dùng văn phong Việt thì không nên viết tên trống không.
  + Theo thiển ý của Nông dân tớ thì chủ tịt nước chỉ nên viết ngắn gọn:
  “Kính viếng hương hồn chị Võ Thị Thắng. Nụ cười của Chị mãi mãi bất tử với non sông Việt Nam!”
  Ký tên hoành tráng
  Viết dài làm lộ hết cả trình của người viết, thế mới chết chứ!!!.

  • Hiệu Minh says:

   Lão viết “vầy” thiếu một đoạn quan trọng mà thế giới mạng đang cần tin về những kẻ hiểm ác giấu mặt.

   Xin phép Nông Dân sửa lại

   Thời tao loạn, đứng trước mũi súng, chị vẫn mỉm cười rạng rỡ. Đất nước thanh bình nhưng sự hiểm ác, giấu mặt của những kẻ bất nhân, không làm chị nao núng, vẫn nụ cười ấy nở trên môi.

   Nụ cười Võ Thị Thắng mãi mãi bất tử với non sông Việt Nam!”

   • Hiệu Minh says:

    Đủ ý tứ cả trước lẫn sau, có 1 dấu (!)

    • Alo says:

     Bác HM đã bao giờ ghi sổ tang chưa nhỉ ? Nếu không có thằng đánh máy nó đánh trước cho thì người có cả mấy bồ chữ như bác HM cũng lúng túng lắm đấy, không khéo viết được vài chữ lại sụt sùi chấm than chấm hỏi ấy chứ .
     (CT Sang không nhờ thằng đánh máy là một sơ suất đáng tiếc: lúng túng,lộ hàng…)

    • Hiệu Minh says:

     Đồng ý với bác Alo. Viết sổ tang là điều khó thật. Lúc đó trống kèn não bạt, khóc than ầm ầm, chẳng nghĩ được gì. Viết đẹp và rõ như bác Sang là sang trọng rồi 🙂

     Nhưng tôi có kinh nghiệm, trước khi đến dự tang, dọc đường nên nghĩ cái tứ đó trước, viết thế nào mà vài câu vẫn đủ ý tứ. Tới nơi mới viết thì đúng là khó thật.

     Thú nhận là tôi viết hai lần, được mỗi một câu “Mong cụ yên lòng nơi chín suối” chung chung.

     Lần thứ 3 cẩn thận hơn vì có nghĩ từ trước. “Con nhớ năm ngoái mới gặp bác ở ngõ, nói chuyện khá lâu về chị con gái duy nhất của bác lấy chồng bên châu Âu. Bác còn nói, chưa nhìn thấy con thì sẽ không đi đâu xa. Thế mà hôm nay bác đi thật xa rồi, con gái vẫn chưa kịp về lúc ấy. Có lẽ khi nhắm mắt, bác chỉ nghĩ đến đứa con. Hôm nay con thấy chị ấy bên cạnh bác đó. Mong bác yên lòng”.

     Cô con gái sau gặp lại cảm ơn mãi, nói là trong sổ tang, chị đọc đi đọc lại những dòng tôi viết.

     Vài lời chia sẻ với bác Alo. Đúng là viết gì mang chút riêng tư vào đó cũng hợp với người nhận hơn.

    • Hiệu Minh says:

     Nếu là Sóc đến dự tang lễ chị VTT và viết vài dòng kỷ niệm trên máy bay, tôi tin người nhà thấy thân thương.

     Hoặc anh Huuquan cũng vậy.

     Văn hóa sổ tang cũng cần những dòng viết vừa trân trọng người đã khuất, vừa kể được một kỷ niệm đáng nhớ của người viết.

     Hay là hôm nào ta làm một bài về văn viết trên sổ tang.

    • Duy Trí says:

     Chúng ta giao ước,từ thời điểm này trở đi để khỏi phạm Húy thì các còm sỹ hang cua khi nhắc đến bác Tư thì ta viết bác chấm thang có được không?

    • Duy Trí says:

     Xin lỗi ” chấm than “

 40. vu v hoa says:

  Chả biết rồi đây Mr Thuận thế nào. Người dân điên đầu vì thể chế này.
  R.I.P cho người nằm xuống.

 41. nguyenhanh says:

  Người đứng trên hàng triệu người như ông chủ tịch nước mà còn lăn tăn , vậy thì ở đất nước này quyền lực thuộc về ai ?Ai sẽ là người minh oan cho VTT, VNG ,NHÓM NHÂN VĂN GIAI PHẨM , CCRĐ,Cải tạo công thương , Hội nghị thành đô ……ai ?ai?

  • Hiệu Minh says:

   Những câu chuyện thế này sẽ dần đưa ra ánh sáng. Những người còn sống phải chùn tay vì thời nay khác xưa nhiều. Ngồi xổm trên pháp luật đâu có dễ.

 42. NGUYỄN VĂN says:

  Có một điều rất không bình thường là hầu hết cán bộ cs làm to hoặc chuẩn bị làm to ,mà bị VNCH bắt,đều dính nghi án CIA.Từ Nguyễn Tài,Trần Quốc Hương,Nguyễn Hà Phan…đến Võ Thi Thắng,đều bị bầm dập bởi đồng chí của mình.Chỉ có Nguyễn Đức Thuận là không hề hấn gì,có lẽ nhờ có ô Thọ
  Thôi thì ,dù có chuyện không hay ,đến nay cũng đã về cõi vĩnh hằng,những mong hương hồn chi thanh thản

  • Hiệu Minh says:

   Nguyễn Văn cũng là CIA thôi 😛

  • Thanh Tam says:

   Ông Trần Độ cũng bị nghi là CIA.Ông Nguyễn Tài con Cố Nhà Văn nổi tiếng Nguyễn Công Hoan,đã là thứ trưởng CA mà cũng bị nghi là CIA sau phải sang làm Hải Quan.Đời Cụ cũng Long đong lật đật đến “bước đường cùng”.
   Nếu thật các Cụ làm cho CIA thì công nhận tình báo Hoa Nam Trung Quốc giỏi hơn CIA của Mỹ.Cài cắm thế nào mà lộ bem,

 43. NôngDân says:

  + Tay Tổng Cua liều thật, dám đổi chấm than thành phẩy, sửa cả văn phong của chủ tịt nước!!!.

 44. Cafe Tranh says:

  Anh Tư viết chữ tệ quá
  Với bút tích này thì có vẻ anh Tư đang bất an
  Thần sắc của nét chữ biểu hiện người viết có nội tâm bất nhất, rối rắm, thiếu sự tao nhã

  • Hồ Tại Thiên says:

   Chữ rứa mà tệ a?
   Giống chữ nhà thơ,

  • Hiệu Minh says:

   Vẫn đọc được là OK rồi. Cafe Tranh mà đọc chữ Tổng Cua thì cứ tưởng y hành nghề bác sỹ, dù ngày xưa vở và bài văn được trưng bày ở phòng truyền thống vì…chữ đẹp.

   Thế giới bàn phím, mực laser, bút bi đã làm hại tay bút của mình.

   Bác Sang viết thế là đẹp gần bằng cụ Hồ rồi.

  • Người Chầu Rìa says:

   Nếu nhìn chữ để đoán người , tôi cũng nghĩ như Cafe Tranh. Anh Tư giầu nữ tính, chân thực ít
   mưu mô để làm chính trị , chả trách BCT cử làm Chủ tich nước.

  • Hiệu Minh says:

   Trong thời buổi nhiễu nhương internet và thế giới ảo, chúng ta nên kiểm chứng thông tin trước khi đăng. Nhỡ có ai giả mạo đưa lên thì bị hố.

   Cảm ơn bác Lương Thiện đã đưa tin kịp thời. Hiện blog có 239 người đang đọc chứng tỏ tin này rât nóng.

   Tôi cũng mong báo chí chính thống nên viết rõ trắng đen, có điều tra đàng hoàng, đừng để những người như Võ Thị Thắng phải ngậm oan dưới suối vàng.

   49 ngày – thời gian cho Thân Trung Ấm – đủ điều kiện để giải được oan, chị sẽ nhẹ nhàng về trời.

   • Gloomy 1721979 - HD 981 says:

    ” 49 ngày – thời gian cho Thân Trung Ấm – đủ điều kiện để giải được oan, chị sẽ nhẹ nhàng về trời ”
    Đọc đoạn này của thầy làm em lại nhớ đến bài của ông Ty Du có đăng bên BBC có tựa đề : Nghĩ về Di chúc của Cụ Hồ , trong đó có đoạn : Để lại Di chúc theo phong cách Á đông này cụ đã làm khó cho “toàn đảng”, “toàn dân”. Để lại di chúc cho toàn đảng thì được, còn cho toàn dân thì quả là sai. Vì không ai thời dân chủ cộng hòa lại coi dân như con cái trong nhà. Vì thế đảng phải mang tiếng bất hiếu khi không làm theo di chúc, như không hỏa táng lại xây lăng rất tốn kém. Không chỉ tốn kém lúc ma chay, mà còn phải nuôi cả sư đoàn để canh giữ. Hơn nữa, còn làm trái phong tục tập quán của người Việt, chỉ mong mồ yên mả đẹp, không động đến di hài tiền nhân. Hãy làm theo di chúc của cụ. Đưa cụ đi chôn, hoặc hỏa táng, rắc tro trên đồi rồi trồng cây gây rừng. Giữ lại cái lăng làm kỷ niệm, tôn tạo khu nhà sàn để mọi người đến viếng thăm là được.( hết trích )
    Ông cụ nằm ở trong lăng gần 50 năm , nhiều chỗ đã thối rữa rồi thấy chẳng loi mà thầy đi lo người vừa nằm xuống chưa đầy ” tam nhật ” linh hồn sẽ nhẹ nhàng về trời !

 45. TC Bình says:

  Cụ Sang viết 2 lần câu “Sống vĩ đại, chết vinh quang”. Cụ Cua gõ một câu thành “…chết vinh quanh”. May mà chưa gõ thành “…chết loanh quanh”.
  Khà khà!

  • Hồ Tại Thiên says:

   Thêm nữa:
   Cụ Sang viết “bất nhân”, qua bác Tổng thêm dấu ngã.
   Cụ Sang không có từ “đ/c”, bác Tổng chấp nhận luôn 😀

 46. thuctu says:

  Tiếc thương nụ cười chiến thắng. cảm ơn anh Tổng đưa tin

%d bloggers like this: