Thăm Thùy Anh – người đẹp thứ 4 ở World Bank

Nụ cười Thùy Anh. Ảnh: HM

Nụ cười Thùy Anh. Ảnh: HM

Gọi là thứ 4 vì đánh số 1-4, chứ không phải xếp hạng thứ tư. Đối với mắt Cua, tất cả các cô đều đẹp và xếp thứ 2, vì đơn giản không có giải nhất.

Mình từng viết về Thùy Anh trong một entry “Những người đẹp ở World Bank”, thiếu nữ Hà Thành, mình tán mãi không đổ. Sau này tỏ tình bằng blog và facebook, nhưng nàng đã đi lấy chồng và có cháu trai kháu khỉnh.

Tuần trước về Hà Nội, nghe tin nàng ốm, do sức ép công việc, gia đình, dạ dày có chuyện, phải cắt kha khá, nghe nói sau đó cũng phải dùng thuốc lâu dài. Các bạn World Bank, kể cả Tiger và cô Bích Liên bên Washington DC bên Mỹ, nhất nhất bảo, anh Cua đến thăm, nàng sẽ khỏi nhanh hơn.

Ừ thì thăm, sợ gì bố con thằng nào. Bây giờ cả hai có gia đình rồi, con cái đàng hoàng, có đến cũng chẳng cháy nhà. Nói cứng bên ngoài vậy thôi, cũng sợ chuyện gì xảy ra thì khốn. Mình rủ em Mỹ Quyên xinh thứ nhì Hà Nội, cũng làm ở WB, đi làm phông cho đỡ ngượng.

Thùy Anh bắn tin qua Mỹ Quyên hỏi, làm sao anh Cua không đi một mình. Dạ, anh ý ngượng lắm, như hồi xưa, mãi mãi mà không dám ngỏ lời.  Thùy Anh đọc xong suýt lăn từ trên giường bệnh xuống đất, tý nữa thì cấp cứu.

Mỹ Quyên rất ngoan, thương Việt kiều bên Mỹ ít tiền. Em mua bó 10 bông hoa hồng ngay trước thềm 20-11 (quốc tế hiến cam các nhà giáo), với giá gấp 10 lần ngày thường. Mình định trả tiền nhưng em bảo, anh chỉ cần ôm hoa thôi, thế là đáng trai 60 rồi. Đeo kính lão, răng giả, chống gậy, ôm hoa đến nhà người tình cũ, cũng thơ mộng.

Thế là hai anh em đến ngõ Cát Linh thân quen dù mới đến có…hai lần cách đây 15 năm. Trước nhà có chùa Cát Linh mình vẫn ôm hoa đợi thỏ, nên nhớ chỗ này. Dạo dó, nàng không cho lên vì sợ lấy anh nhà quê, bố mẹ không đồng ý.

Mình phăm phăm tiến lên tầng 3 nhưng Mỹ Quyên gọi giật lại, đó là nhà bố mẹ đẻ, anh ơi. Nhầm. Gia đình nàng ở tầng 2, căn hộ mới sửa đẹp như mơ. Sàn lát gỗ, đồ đạc từ bàn ghế, tranh ảnh, trông như khách sạn 5 sao. Phía bên ngoài chim hàng xóm hót líu lo. Người làm sao của chiêm bao làm vậy, con gái Hà Nội gốc có khác.

Cứ tưởng Thùy Anh nằm trên giường, mình sẽ vào ngồi canh, hy vọng nắm tay hỏi thăm, hóa ra nàng đi lại phăm phăm, cười nói như đang ở VP. Tóc vẫn xanh, sắc mặt chẳng có gì chứng tỏ vừa cắt cái gì hay dùng thuốc trị liệu.

Mấy anh em gặp nhau rất vui, Thùy Anh còn mời, hai anh em ở lại chơi, nàng đi bắt gà làm thịt. Hôm đó không bận chắc ở lại ngay. Ngồi một lúc có em Lan Hương bên bộ phận Phát triển nhân lực (Human Development) cũng tới thăm. Thế là chuyện như chợ vỡ. Dân WB đi thăm người ốm mà cứ như dự sinh nhật.

Có mấy ảnh làm chứng, dù người chụp bị run tay trước người đẹp. Ra về, lưỡng lự chia tay, Lan Hương và Mỹ Quyên bảo, anh Cua ôm chị ấy phát. Ừ thì ôm và có màn ôm thật. Đi thăm người ốm cũng lợi phết, được ôm hoa do người khác mua, ôm cả người đẹp của người khác. Mỹ Quyên sướng quá, chiêu đãi luôn bữa trưa, lại một bữa không mất tiền, tý nữa thì ôm người mua hoa.

Xuống dưới nhà, mình chụp cái cổng chùa, ngày xưa từng đội nắng, đội mưa đón nàng. Nhưng chỉ được mỗi một lần, còn sau đó người khác đón lõng mất. Tức điên.

Mỹ Quyên kể hay bị ốm vặt, thỉnh thoảng khóc nhè. Nhưng thăm Thùy Anh xong, thấy chị cười vui, như chẳng có chuyện gì. Em bảo, nhìn chị ấy, thấy mình quá yếu đuối, người bệnh động viên người khỏe. Lạ thật.

Viết mấy dòng thông báo với Bích Liên, Tiger và các bạn WB là Tổng Cua đã hoàn thành nhiệm vụ tại Hà Nội. Mong Thùy Anh chóng khỏe, hãy vui và can đảm, vượt qua bạo bệnh. Lạc quan và yêu đời sẽ giúp người bệnh chóng lành vì những sự thần kỳ của cuộc sống.

Bạn đọc hang Cua nhấn 5* chúc bạn Thùy Anh vượt qua bệnh tật, hồi phục và chóng khỏe để về với gia đình World Bank Việt nam.

Hiệu Minh. 24-11-2014

Với Lan Huơng. Ảnh: HM

Với Lan Huơng. Ảnh: HM

Với Mỹ Quyên. Ảnh: HM

Với Mỹ Quyên. Ảnh: HM

Thùy Anh. Ảnh: HM

Thùy Anh. Ảnh: HM

Rừng thông nổi tiếng của Macon. Ảnh: HM

Rừng thông nổi tiếng của Macon. Ảnh: HM

Bạn đọc hãy chia sẻ những trải nghiệm vượt qua bệnh tật của bạn bè, người thân và của chính mình. Đôi khi câu chuyện thật ngoài đời làm nên điều kỳ diệu cho cuộc sống.

Chia sẻ với Thùy Anh trên FB của bạn ấy ở đây

Cảm ơn các bạn.

Tip và câu Views: Bao giờ đủ 200 đánh giá 5* (chúc Thùy Anh chóng khỏi) sẽ đưa ảnh cô bạn và Cua lên 🙂

Breaking News: Giữ đúng lời hứa, hiện đã có 201 likes chúc Thùy Anh chóng khỏi, Cua Time xin post vài ảnh lấy le với bà con. Chúc cả nhà vui

Các cô gái WB tại Hà Nội. Ảnh: Hoàng Quyên.

Các cô gái WB tại Hà Nội. Ảnh: Hoàng Quyên.

Mấy ảnh hồ Thiền Quang – cạnh phố Nguyễn Du – chụp lúc đợi Việt Hùng – Tiền Phong online.

Tĩnh lặng hồ Thuyền Quang. Ảnh: HM

Tĩnh lặng hồ Thiền Quang. Ảnh: HM

Thanh bình Hà Nội. Ảnh: HM

Thanh bình Hà Nội. Ảnh: HM

Một mình. Ảnh: HM

Một mình. Ảnh: HM

Còn đây là Cua Times lộ hàng.

Từ trái sang: Osin, Thu Hà VNN, Kim Dung và...húi Cua . Ảnh: Do quán iLand chụp.

Từ trái sang: Osin, Thu Hà VNN, Kim Dung và…húi Cua . Ảnh: Do quán iLand chụp.

Thùy Anh và người ảo. Ảnh: Mỹ Quyên.

Thùy Anh và người mờ ảo. Ảnh: Mỹ Quyên.

119 Responses to Thăm Thùy Anh – người đẹp thứ 4 ở World Bank

 1. […] sở, mình lại nhớ có lần, thấy phong thanh cơ quan đồn chuyện bác Cua tấn công chị Thùy Anh, người đẹp chưa chồng duy nhất của WB hồi […]

 2. Trần says:

  ”Đeo kính lão, răng giả, chống gậy, ôm hoa đến nhà người tình cũ, cũng thơ mộng. Cứ tưởng Thùy Anh nằm trên giường, mình sẽ vào ngồi canh, hy vọng nắm tay hỏi thăm, hóa ra nàng đi lại phăm phăm, cười nói như đang ở VP.
  Mấy anh em gặp nhau rất vui, Thùy Anh còn mời, hai anh em ở lại chơi, nàng đi bắt gà làm thịt”. Thừa cơ Mỹ Quyên chạy ra phụ giúp Thùy Anh làm gà, mình cẩn thận kẹp một bài thơ tình của Puskin (1829) đã chép sẵn từ ‘cái đêm hôm trước…đêm gì’ vào cuốn truyện mà hình như Thùy Anh đang đọc dở. Bài thơ như sau:

  ”Tôi yêu em đến nay chừng có thể
  Ngọn lửa tình chưa hẳn đã tàn phai
  Nhưng không để em bận lòng thêm nữa
  Hay hồn em phải gợn sóng u hoài

  Tôi yêu em âm thầm không hy vọng
  Lúc rụt rè khi hậm hực lòng ghen
  Tôi yêu em chân thành đằm thắm
  Cầu cho em được người tình như tôi đã yêu em”.

  Ôi, cái Tình Già Phan Khôi :
  ”Ôn chuyện cũ mà thôi. Liếc đưa nhau đi rồi,
  Con mắt còn có đuôi.”

  Giờ này chắc Thùy Anh đã đọc mà sao chưa thấy nhắn lại cho mình một câu nhỉ Mỹ Quyên ơi?

 3. Vĩnh An says:

  XẢ RÁC “LẮM CHUYỆN”
  Những số phận quanh bãi rác :
  Buổi tối thỉnh thoảng tôi thường đi đổ rác rồi tranh thủ hít thở không khí trong lành trước khi đi ngủ. Mấy năm trước chỗ đổ rác vắng teo, nay tối khuya rồi vẫn có mấy bà lượm lầm lũi nhặt rác, dáng trông lam lũ. Tôi trở thành khách quen thân thiện với túi rác chất lượng đầy chai nhựa và túi nilon.
  Các chị nói đất đai hết rồi, tiền đền bù mua sắm ăn tiêu mãi rồi cũng hết, phải kiếm việc mà làm thôi. Các chị lo lắng cho tương lai, lương hưu không có, con cái biết thế nào mà trông cậy, thời buổi người khôn của khó. Buổi sáng các chị ra chợ đầu mối lấy rau quả rồi mang vào phố bán. Chiều đạp xe đi mua ve chai, tối tranh thủ đi nhặt thêm nếu còn khỏe.
  Hồn thơ của Tú Xương như phảng phất đâu đây : Quanh năm buôn bán ở ven sông – Nuôi đủ năm con với một chồng”
  Ở bãi rác Sóc Sơn tối nào cũng có nghìn người xếp hàng chờ vào bãi để nhặt xem có gì bán được không. Dường như đây là lối thoát cuối cùng khi không còn đường nào khác để kiếm ăn của những nhà nông không ruộng. Công nghệ xử lý rác còn ở trình sơ khai và họ còn cơ hội kiếm tiền. Có vùng dân chặn đường không cho xe rác vào vì hệ thống quá kém gây ô nhiễm trầm trọng cả không khí và nước ngầm.
  Xả rác ở phố:
  Chiều chiều trên những con phố HN người dân vô tư vất những túi rác ngoài vỉa hè sát đường để xe rác đến nhặt, có người còn hồn nhiên đến mức xả thẳng ra đường không cần túi nilon. Chiều nào có mưa là rác trôi tắc cống, nước dềnh lên là thợ thông cống lại có việc làm đỡ buồn. Giờ tầm các cô công nhân vệ sinh lại tung tăng ra đường thể hiện làm bụi bay mù lên như sương sớm trên Hồ Gươm, thật lãng mạn, ai từng ở HN một thời gian đều có thể thành nhà thơ hết. Xe rác của các nàng chắn cả lối đi làm ùn tắc cả đoạn đường.
  Một lần bị tắc đường tôi dừng xe ngay bên cô quét rác buông 1 câu: Khỉ, tắc hết cả đường, cô kéo khảu trang xuống nói: Không phải khỉ đâu ạ, các anh nghỉ ngơi một tý đỡ mệt chứ có sao đâu, hi hi ! Nhìn sang ôi trời sao quét rác mà xinh thế, hóa ra cô bé đi làm thay mẹ bị mệt ở nhà. Mọi bực dọc dường như tan biến.
  Sắc đẹp cứu rồi thế gian, mọi lỗi lầm đều có thể tha thứ, huống chi là tắc đường. Nếu tôi không nhầm, ở nước ngoài CNVS chỉ ra đường sau 22h đêm và công việc đều bằng máy móc.
  Ở thành phố còn một thứ di tích Ranh lam thắng cảnh mà ai cũng 1 lần chiêm ngưỡng, đấy là xác ướp trên đường phố. Không phải di tích cổ xưa gì, xin nói ngay đó là xác những con chuột cống bị ép khô trên đường. Lũ chuột thường bị lóa đèn ô tô, bị chẹt chết và không ai nhặt chúng cho đến lúc trở thành thứ xác ướp khô héo trên đường. Mọi người đi đường kể cả tôi đều có cảm giác ghê sợ chán chường nhưng không ai can đảm ra tay tẩy uế chúng đi.
  Rác và cơ may :
  Nhặt rác đôi khi cũng có cơ may, ở SG xưa có hoa kiều tên Hỉ nhặt được tấm đệm cũ giơ bẩn trong giấu cả 100 cây vàng, tấm đệm nghe đâu của 1 bà cụ già, cụ giấu quá kỹ và con cháu cũng không hề biết cụ có nhiều của thế. Ông Hỉ sau trở thành đại gia nổi tiếng ở SG.
  Ở HN vừa rồi có 1 đại gia xây lâu đài bên sông Tô Lịch, gần đường Hoàng Quốc Việt, trên nóc có 6 tượng gà dát vàng. Đại gia này nghe đâu cũng xuất thân từ nghề ve chai, sắt vụn. Căn cơ, chăm chỉ và gặp may, ông có cả mấy cửa hàng sắt ở đê La Thành, sau mở cả nhà máy thép.
  Rác dự án
  Loại rác này đang bốc mùi gây ô nhiễm, hao mòn nghiêm trọng cho nền kinh tế, lạ là chẳng ai nghĩ là phải dẹp bỏ nó đi, mà có dọn nổi không khi có kẻ đãi được vàng từ loại rác này.
  Rác nợ xấu
  Cái này chẳng có chuyên môn không dám lạm bàn. Có điều nó đã được ủ kỹ sinh khí như gas sinh học, có thể nổ tung phá tan cả nền kinh tế ọp ẹp
  Đấy là rác hữu hình, còn có cả kiểu xả rác vô hình nữa :
  Xả rác vào lịch sử:
  Thời đại internet, trăm hoa đua nở, mọi người có dịp thể hiện ra quan điểm và hiểu biết của mình. Lịch sử thành thứ bột nhão tùy tay nắn bóp theo các quan điểm rất khác nhau.
  Tác giả của “Tổ quốc ăn năn” trong mục đả phá hình tượng Quang Trung, viết đại ý rằng : Trận Ngọc Hồi QT chế 30 tấm ván chắn đạn, mỗi tấm có 20 người, suy ra QT chỉ có 600 quân. 3 đạo quân thì tổng khoảng 2000 quân. Vậy thì quân Thanh chắc cũng chỉ có ngần ấy và kết luận chiến thắng chẳng có gì là vẻ vang cả. Tác giả quên mất 600 chỉ là quân tiên phong cảm tử, mang hỏa hổ. Còn trung quân, hậu quân, các đội kỵ binh, cung nỏ, tượng binh, các mũi bao vây, nghi binh, vu hồi, mai phục chẹn đường cũng quên luôn.
  Gần đây lại có cụ ở Hang Cua định gắn chim nồng nỗng cho tượng Gióng nữa, dù xưa nay chưa có tài liệu nào nói Gióng có chim, thần thánh chắc gì đã có chim kia chứ, 1 sáng tạo kinh dị. Bức tượng David nổi tiếng của Michelangelo thì có chim, kích thước rất khiêm tốn. Năm 2010 hội phụ nữ Florence đòi che lá nho cho chim Bức tượng David, nhưng hội đồng thành phố không đồng ý, lý do : Họ tôn trọng lịch sử
  Ở xứ ta và ở vài nơi khác cũng hay có thói quen xả rác vào lịch sử để phục vụ cho ý đồ chính trị hay vì thiếu hiểu biết. 1 thời nhà nguyễn bị bỏ quên trong sách sử vì đơn giản … tớ không thích.
  Xả rác vào lớp trẻ:
  Trẻ em bị bắt học nhiều thứ không cần thiết, góp phần làm quá tải chương trình. Học sinh nam cũng phải học may vá và thêu thùa. Học sử dụng máy tính cơ bản vừa thừa vừa rất thiếu, thiếu cơ sở vật chất. Sao không để các cháu tự học ngoài, trình chứng chỉ cuối năm học ?
  Hết lớp 9, trẻ đã 16 tuổi đủ khôn lớn để học nghề sao bắt phải học hết cấp 3 mới vào được trung cấp, không phải trẻ nào cũng cần và đủ khả năng học hiểu lượng giác và vi phân tích phân. Ở Tiệp Khắc trước kia cấp 3 chia làm 2 loại trường: Trường phổ thông và trường dạy nghề vừa học vừa làm. Học cấp 3 nghề loại này HS vẫn được học chương trình văn hóa rút gọn và nhận được tiền sản phẩm làm ra. Sau khi tốt nghiệp HS đã đủ trình độ thợ để đi làm và có thể vào ĐH nếu muốn.
  Xả rác vào văn hóa
  Xả rác thạc sĩ, tiến sĩ
  Xả rác vào hệ thống luật pháp và bộ máy chính trị
  Xả rác vào niềm tin và tương lai
  Mở mắt thấy rác đã đành, nhắm mắt cũng cảm nhận được rác, thảo nào dạo này nhiều người tập thiền thế, dù thiền chỉ tạm quên đi trong chốc lát.
  Đã đến lúc nhận thức và chung tay quét dọn. Che chắn ủ kỹ chỉ làm trầm trọng thêm tình hình. Con đường đầy rác chỉ dẫn đến bãi phế thải của lịch sử mà thôi.

  • NGỌ 100 ngàn USD says:

   Ngựa của Gióng đã được lắp tim vào nhưng hình như thiếu chim (bướm) thì phải. Có tim mà không có chim, bướm thì thêm tim để làm gì?

   • Vĩnh An says:

    😀 Cụ nói cũng phải, lắp tim thì phải lắp chim. Không thì thôi, cọc cạnh đâm ra thiếu … biện chứng.

  • Mười tạ says:

   Cụ chém gió dã man!
   Tui tạm lấy cái Giáo dục cho nó thân quen vậy.

   Thực ra ở Việt Nam vẫn có hệ thống trường cấp 3 vừa học chữ, vừa học nghề. Tui lấy ví dụ ở Huế cho gần (nhà tui), đi Tiệp chi cho xa xôi:
   http://www.hueic.edu.vn/
   Trường này mở ra từ thời Pháp, rất bề thế, lại nằm trung tâm thành phố. Xét tuyển học sinh tốt nghiệp cấp 2 vào học, sau 3 năm vừa có bằng tú tài vừa có bằng nghề.

   Nhưng cái văn hoá bằng cấp An Nam nó xem học nghề là hèn hèn, con nhà quá nghèo mới chịu học, chỉ tiêu không đủ, nên giờ nâng lên Cao Đẳng rồi.

   Đã trách oan đảng và nhà nước rồi cụ nhé 🙂

   (Cụ Cua thăm người xưa hình như hơi bịn rịn, Mt nghĩ người đẹp chắc cần nghĩ ngơi)

   • Vĩnh An says:

    Huế thì tôi không rõ, chứ cái cao đẳng CNHN (nay đã lên ĐH) trước cho ra lò toàn cá cảnh, thợ đúc thì không biết đúc, thợ hàn thì chả ra làm sao. Rất là v/đ, không oan đâu.
    Học xong lớp 9 nhiều đứa không thể học tiếp do khả năng chỉ có thế hoặc h/c khó khăn, rất cần 1 loại trường cấp 3 NGHỀ như vậy. Vừa rồi bộ GD cũng đã bàn đến nhưng chưa quyết thì phải. Kiểu trường như vậy đòi hỏi đầu tư lớn cả vật chất lẫn đội ngũ giáo viên và 1 chiến lược phát triển hợp lý.
    Ở Tiệp tôi đã vào xem 1 trường cấp 3 nghề cơ khí, giống như 1 xưởng có các lớp học, có chỗ ở nội trú, máy móc các loại rất đầy đủ. Tay nghề Hs ở đây rất khá. cùng học với tôi năm thứ nhất Đh là 1 cậu học ở đấy ra, học rất khá. Cu cậu tặng tôi 1 con dao bấm có thể phóng lưỡi ra xa 3m tự tay hắn làm, rất tinh xảo.
    Hết năm thứ nhất hắn lấy vợ, do bác sĩ xui dại 😀 Thế là vì cần nhiều tiền bao gái cu cậu bỏ học vào nhà máy cơ khí ZTS làm, đỡ tốn tiền học Đh

 4. Tôm says:

  Ui ui, nghe danh bác tổng trên giang hồ đã lâu, nay mới được thấy hình bác. Trông bác thật phong độ.

 5. meohen2000 says:

  Chúc chị Thuỳ Anh, ” người cũ” của bác Cua luôn lạc quan yêu đời như thế này, rồi mọi bệnh sẽ qua. Qua ảnh có thể thấy Bác Cua và anh Huy Đức đức là mẫu đàn ông đáng tin cây, nghiêm túc, nói thủ thỉ mà rất duyên. Hang Cua lúc nào cũng đông đúc cũng phải!

 6. TM says:

  Bác Tổng mấy hôm nay áo vét về làng thật là vẻ vang, nên mới trưng ra dung nhan mùa thu bao năm nay dấu như mèo dấu… !

  Ngày xưa người Việt hải ngoại về thăm nhà trong thời bao cấp thấy người thân đói khó thấy tội, cứ cắc ca cắc cỏm góp từng thừng quà gửi về giúp. Bây giờ đã đổi đời, Việt kiều về nước được bạn bè đại gia đi xe xịn, ở nhà to hơn mình bao tới bến!

  Nhưng cái tình với nhau thì không bao giờ phai lạt, từ xưa đến giờ lúc nào cũng tràn đầy!

  • trungle118 says:

   xem kỹ dung nhan thấy bác Cua giống bên an ninh hay tuyên giáo hơn là tay IT chuyên nghiệp kiêm thợ Blog. nét mặt nghiêm nghiêm mà viết blog nhieeug khi hài vãi. 🙂

 7. Gloomy 1721979 - HD 981 says:

  Thầy ký làm việc trên tỉnh công việc bận rộn nên lâu không về quê . Bấm độn chọn ngày hoàng đạo , giờ tốc hỷ thầy đón xe về cố hương .
  Đến cánh đồng đầu làng thấy bà con nông dân đang chuẩn bị vào vào vụ . Người cày , kẻ be bờ , tát nước . Hứng chí thầy đọc to câu ca dao :
  Anh đi , anh nhớ quê nhà
  Nhớ canh rau muống , nhớ cà dầm tương
  Nhớ ai dãi nắng dầm sương
  Nhớ ai tát nước bên đường hôm nao .
  Anh nông dân đang loay hoay với thửa ruộng từ sáng chưa cày xong vì con trâu sứt mũi nghe thấy liền nói :
  – Thầy ký mới về đấy à ? Đúng người trên tỉnh uống nước máy dùng đèn điện ăn cơm gạo bông có khác . Động viên khéo khéo là !
  – Thế tôi nói có gì không phải đâu ?
  – Vâng , thầy ký nói cấm có sai . Nhưng đấy là những người xa quê thành đạt quen dùng cao lương mĩ vị , chứ bọn em ở quê quanh năm rau muống , dưa cà qua bữa thì …Cả đời gắn bó với con trâu , cái cầy . Suốt ngày phân , gio , nhổ cỏ , be bờ tát nước thì cái chuyện dầm sương dãi nắng là điều đương nhiên .
  – Ơ cái anh này !
  – Không em cứ thật thà , thầy đừng giận . Thầy cứ vĩa .

 8. Trần says:

  Nhấn 5 sao rồi, giờ xin còm nhận diện.

  Ông Cua trong ảnh 4 người, trông như ‘hàm’ tham tán văn hóa Sứ Quán CHXHCNVN tại Mỹ. Trong ảnh 2 người, trông như ‘hàm’ trưởng phòng IT bên Tuyên Giáo.Thực thà, ảnh sau “chất KHCN” rõ hơn.

  Ông Cua kêu cô tây tây áo dài cổ rộng mênh mang với muôn vàn vì sao xanh đỏ trắng hồng lấp lánh trên nền trời đêm thẫm đậm, (tính ra là thứ 8 từ trái sang ở hàng đứng trong ảnh 21 cô) là “xinh thứ nhì Hà Nội” chứng tỏ ổng rõ trải nghiệm tinh đời. Vì ở 2 ảnh khác lại còn thấy ổng “đeo kính” thì tin ổng tinh tinh là cái chắc!

  Tranh thủ liều mình tiến cử, cô “xinh thứ nhất Hà Nội” (trong mắt tôi) là Diana Nguyễn, cháu đằng lão phu nhân tôi, đang tham dự Cuộc thi Hoa hậu áo dài có truyền hình trực tiếp trên VTV6 vào lúc 20 giờ hàng ngày. Cũng mong quý vị đã nhấn 5 sao cho chị Thùy Anh thì cũng rộng lòng thiên vị gửi tin nhắn bình chọn cho cháu. Đa tạ. “Nó” mà được Hoa hậu thì Trần tôi cũng xin ”lộ hàng” như ông Cua.

  😀 😀 😀 !!!

  • Mười tạ says:

   Đã “trần” thì cụ không cần “lộ hàng” nữa, đã hết hấp dẫn. Nhưng nếu là “cháu nó” thì … cũng được đấy. Cụ có OK không để bà con còn nhắn tin 😉

 9. TungDao says:

  Khi người ta yêu, người ta đổ lỗi cho trái tim.
  Khi Tố Hữu yêu:
  …Anh nắm tay em, sôi nổi, vụng về
  Mà nói vậy: “Trái tim anh đó
  Rất chân thật chia ba phần tươi đỏ:
  Anh dành riêng cho Đảng phần nhiều
  Phần cho thơ, và phần để em yêu…”
  Em xấu hổ: “Thế cũng nhiều anh nhỉ!”… Bài ca mùa xuân 1961.

  Không biết tình yêu của Tố Hữu có được gọi là Trái tim tật nguyền không?.
  Với Tình si:
  … Ðã trót đã lỡ yêu em rồi
  Con tim ta lỡ trao em rồi
  Ta say ta hát nghêu ngao lời tình si mê
  Em có hay không nào…
  Rót mãi những chén chua cay này
  Lêu bêu như gã du ca buồn
  Lang thang bước với nỗi đau
  Với trái tim ta tật nguyền.

  Không biết ông Cua khi yêu có tình yêu của Tố Hữu hay tình yêu nguyên thủy của con tim?.

  Có một tình yêu khác. Yêu tự do mà Ông Hữu Loan đã viết:

  Một điều đau xót.
  Trong chế độ chúng ta.
  Trong chế độ Dân chủ Cộng hòa.
  Những thằng nịnh còn thênh thang đất sống….
  … Chúng nó ngụy trang
  Bằng tổ chức.
  bằng quan điểm nhân dân,
  bằng lập trường chính sách.
  Chúng nó còn thằng nào.
  Là chế độ chúng ta chưa sạch.
  Phải làm tổng vệ sinh cho kỳ hết,
  mọi thằng.
  Những người đã đánh bại xâm lăng.
  Đỏ bừng mặt vì những tên quốc xỉ.
  Ngay giữa thời nô lệ
  Là người, chúng ta
  không ai biết
  cúi đầu.
  Cũng những thằng nịnh hót, Hữu Loan :
  http://www.thivien.net/H%E1%BB%AFu-Loan/C%C5%A9ng-nh%E1%BB%AFng-th%E1%BA%B1ng-n%E1%BB%8Bnh-h%C3%B3t/poem-f7loz5AiXAM2dnbLSDM8pA

 10. Minh Lam says:

  Tấm hình 4 người phải ghi là từ phải sang trái chứ

 11. Dove says:

  Đạo 2 đoạn, trong bài giới thiệu văn học “Kiệt Tấn – Ngợi ca đàn bà” của Văn Bảy và chỉnh sửa đôi chút cho hợp với ngữ cảnh của entry:

  1) Cái ghiền đàn bà của LÃO CUA đã tạo nên những ENTRIES đẹp, bắt đầu cho những cái ghiền khác nơi CÒM SĨ: cái ghiền được NGỒI một mình, XEM những BỨC HÌNH của LÃO, nghe thấm thía ở từng tế bào, và lắm lúc vừa NGẮM vừa cười thích thú”

  2) NHỮNG NGƯỜI ĐẸP CỦA WB cũng đại diện cho những người đàn bà chân chất, sống thật với mình, với người… nếu có đớn đau, thất vọng thì cũng mau chóng cho qua. Họ bình thản yêu và sống, nên khi ở gần thì thấy bình thường, nhưng khi cách xa thì dạt dào thương nhớ, bởi với đời sống, đáng đón nhận nhất vẫn là sự bình thản.

  Những chữ in viết hoa là do Dove kỳ công biên tập lại, còn nguyên bản thì ở link sau:

  http://thethaovanhoa.vn/van-hoa-giai-tri/kiet-tan-ngoi-ca-dan-ba-n20141123064845770.htm

  Giá mà hồi nhỏ, học văn chương chu đáo hơn, thì lúc về già đâu đến nỗi phải cọp văn để viết còm.

 12. Nguyen Manh Hien says:

  Mạnh Hiến says:
  Xin lỗi, mình viết sai chính tả – là giấu chứ không phải dấu. Nhưng dù sao thì cũng được thấy ảnh HM rồi, có vẻ hơi quen quen đấy. Cám ơn HM

 13. Hoang Ha says:

  Chúc chị Thùy Anh mau khỏi bệnh hè.

 14. Hoang Ha says:

  Anh Cua hay đi công tác bằng máy bay, không hiểu hôm trước sự cố hỏng UPS ở sân bay TSN có sợ không hè?
  Sự cố đó em mượn hang của bác bình như sau:
  TÍN NHIỆM VÀ SỰ CỐ

  Thật hay là sau khi “Cuốc” hội bỏ phiếu tín nhiệm thì một sự cố có 1-0-2 đã xảy ra trong ngàng hàng không – lãnh vực do anh Đinh La Thăng quản lý. Đó là sự cố mất điện ở trung tâm kiểm soát không lưu đường dài Hồ Chí Minh hàng tiếng đồng hồ vào ngày 20/11. Sự cố này dẫn đến mất quyền điều hành bay hơn một giờ tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Theo tiến sĩ Trần Đình Bá thì: “Rất may vùng thông báo bay FIR HCM ở Tân Sơn Nhất thưa thớt nên không xảy ra tai nạn chứ trên bầu trời châu Âu thì rất dễ xảy ra thảm họa quốc tế vì sẽ có nhiều máy bay bị đâm nhau chứ không thể là 2 chiếc…”.
  Qua sự cố này, thấy rằng báo chí Quốc tế xếp dân Việt nam mình có chỉ số lạc quan nhất thế giới kể cũng chẳng sai. Tôi là người không biết gì về kỹ thuật hàng không nhưng cứ tưởng tượng hôm đó ngồi máy bay để vào Saigon rồi do sự cố này mà máy bay mình ngồi đâm vào một máy bay khác thì giờ làm sao có thể ngồi viết được những dòng này. HEHEHE.
  Thật ngạc nhiên khi những người luôn sử dụng máy bay làm phương tiện đi lại không có ai lên tiếng cũng như kiện ngành hàng không về sự cố này. (thiếu trách nhiệm có thể gây thảm họa, ….).
  Và nữa Cục Hàng không Việt Nam đã thông tin chính thức nguyên nhân là do các thiết bị tích điện trong bộ lưu điện UPS cung cấp cho trung tâm kiểm soát không lưu gặp sự cố, gây mất điện. Lại có một cái để đổ lỗi là cái UPS rồi, chứ không phải là cậu đánh máy hay cái chi chi nữa.
  Đến nay vẫn chưa thấy Ông Cục trưởng cục hàng không dân dụng từ chức và cũng chưa thấy anh Thăng có ý kiến gì, chỉ cách chức mấy anh cán bộ quèn.
  40% cán bộ ở trung tâm không lưu có tay nghề trung bình và yếu. Một nhà văn đã thốt lên trên Blog của mình rằng: “Ối trời ơi, chỉ cần 1 thằng nhân viên yếu trong một ca trực thì đã bỏ mẹ rồi, 1 thằng chứ không phải 1% nhé, đằng này, ối giời ơi, những 40% mà đa phần thuộc diện con ông cháu cha thì thật là đáng sợ.”.
  May là “Cuốc hội đã lấy xong phiếu tín nhiệm chứ không 500 đại biểu qua sự cố này sẽ chỉ có mấy ngài bỏ phiếu cho anh Thăng không biết cơ sự sẽ thế nào./.

  • CD@3n says:

   “Phó Thủ tướng( NXP) chỉ đạo, để người dân có thông tin, có hiểu biết, qua đó thực hiện hành vi giao thông một cách văn minh thì phải tăng truyền thông. Lễ ký kết hôm nay rất long trọng, song sau đó phải là hành động để đạt được những kết quả cụ thể và rõ nét. “Tôi mong rằng, với lợi thế của một tờ báo lớn, có uy tín như Báo Nhân dân, sự nỗ lực, lăn xả, đối đầu giải quyết những vấn đề nóng bỏng của Bộ GTVT, sự hợp tác này của 2 cơ quan sẽ giúp thúc đẩy mạnh mẽ hơn hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giao thông đất nước, và giảm TNGT xuống dưới mức 9.000 người chết/năm và thấp hơn nữa.”
   ———————————
   Bộ GTVT “ky” thỏa thuận với báo ND…thấy chưa, từ nay, c/s, văn bản, hoạt động …vể GTVT sẽ “thâm nhập” sâu hơn vào các…chợ như chợ ĐX ở HN, chợ Bình tây ở SG…tôm cá khô, măng miến mộc nhĩ tha hồ mà ” tìm hiểu và chấp hành nghiêm” luật GT, Tai nạn chết người sẽ “giảm trên trên tất cả” các bàn nhậu ở các “thung lũng beer…”, và nồi lẩu…tả phí lù !!!

 15. Hoàng says:

  Ninh Bình có Bác Dê Công
  Tháng …..này tác nghiệp mà không Hiệu quà
  Tiger giận,bác cười xòa
  Anh đây Minh bạch hiền hòa người thương
  (Giang Công Thế =Dê Công Tháng)

  Thơ Bút Bi!

 16. Hoàng says:

  Ninh Bình có Bác Dê Công
  Tháng …..này tác mà không Hiệu quà
  Tiger giận,bác cười xòa
  Anh đây Minh bạch hiền hòa người thương
  (Giang Công Thế =Dê Công Tháng)

  Thơ Bút Bi!

 17. Hoàng cương says:

  Hôm nay, mới được dịp ngắm dung nhan chủ Hang Cua ,tướng mạo mũi miệng như cọp nhưng ánh mắt hiền quá , đi săn đã ôm lấy con mồi thì buông tay ( sợ vỡ bình ) .Lão chỉ hợp với công việc dạy nhóm lò (tương đương chức Tổng ) 😛

  • Mười tạ says:

   Khả năng tướng số và năng lực thi ca của cụ quả là một trời – một vực 🙂

 18. Hoàng says:

  Bác Hiệu Minh đẹp trai trời ạ.Cứ tưởng xấu lắm hi hi.Em mà đẹp như ri đăng đàn lâu rồi

 19. Hiệu Minh says:

  Bên Facebook vui như hội, nhưng Facebookers lại mê các comments và thơ bên blog 🙂

  • Holland says:

   Ha ha ,cụ TC ngồi cạnh người xưa có run ko ?U 60 thì cụ còn phong độ lắm .Tóc đen ,răng còn chắc lắm .Hình như cụ bắt đầu phát tướng ?Em kiêng ăn uống cũng khá lâu ,hôm rồi thử vẫn choảng hết con gà già 1,5kg ko thấy ngấy gì cả …Ka ka .
   À “…nàng đi bắt gà làm thịt” Ở Hà Nội phố xá ko lẽ còn nuôi gà trong nhà à cụ TC ?Nuôi gà chắc chỉ dân quê bọn em thôi chứ nhỉ ?

   • Xôi Thịt says:

    Lão tổng là O60 rồi, không còn U nữa 😉 mà “bắt gà làm thịt” bây giờ được hiểu là “bắt gà trong tủ lạnh làm thịt”, bác LV xem lại đê 😀

    • Duc says:

     Bác Xôi vẫn nhớ nick “LV” cơ đấy. 😉

    • Holland says:

     “Thùy Anh còn mời, hai anh em ở lại chơi, nàng đi bắt gà làm thịt. Hôm đó không bận chắc ở lại ngay.”Ko thấy có bắt gà trong tủ lạnh ,ko biết tôi có hiểu sai ẩn ý gì của bác XT ko đây ?Hi hi ,nói vậy tôi cũng thừa biết người ở HN sống thế nào mà .Tôi cũng có vài nhà người bạn bè ,vài nhà anh em họ hàng ở HN tôi biết khá rõ họ có nuôi gà hay ko .

 20. TKO says:

  @ Tặng bác Thùy Anh:

  Thùy Anh người vốn hiền lành
  Nét trăng đầy đặn miệng cười tươi xinh
  Bác Cua ngày ấy đinh ninh
  Cây si mọc rễ Cát Linh rước nàng …

  Đợt này về nước mơ màng
  Hoa Hồng hé nhụy “chàng – nàng” đến thăm
  Bác Thùy Anh sẽ khỏe nhanh
  Mười thang thuốc chẳng sánh ngang nụ hồng…

  Bác Thùy Anh sẽ sớm tươi nồng.

  TKO chúc bác Thùy Anh sớm bình phục.

  • Vĩnh An says:

   Nước mắt ai rơi sao mặn chát
   Gió lặng rồi sao sóng chẳng lặng êm
   Đêm trăng trải thảm vàng biển hát
   Mong một người biển chẳng biết tên
   Nha Trang 8-2014

   • TKO says:

    @ Bác Vĩnh An:

    Thơ hay quá.
    Bác Vĩnh An sáng tác vào dịp tháng 8 bác VA đi công tác ở Nha Trang ạ?

    Biển đêm trăng sáng lang thang
    Lòng ai dậy sóng mang mang nỗi niềm
    Lệ rơi lặng lẽ bên thềm
    Gió ơi ngừng thổi, sóng tràn bờ êm.

    TKO đối thơ “cóc ngố” được nhiêu đó, bác Vĩnh An cầm lòng vậy nha.

 21. TungDao says:

  Nhìn mặt mà bắt hình dong. Nếu vậy, tui không thể tưởng tượng một người chỉnh chu như TC lại bày trò chơi blog. Một trò chơi nguy hiểm.
  TC không thể chiếm trọn trái tim của chị Thùy Anh một phần từ sự chỉnh chu đó. Đừng hỏi vì sao em không yêu anh. Trái tim nó có lý lẽ của nó nhưng trái tim trong tình yêu rất khi chọn cho mình một người chỉnh chu trừ phi đó là tình yêu sét đánh.
  Nam tính và lãng mạn. Lãng mạn với TC có dư nhưng chất lãng mạn của người chỉnh chu luôn thiếu một nam tính của chàng lãng tử. Một phí phách của một thằng đàn ông khi yêu.

  Rất tiếc với tình lỡ của TC. Âu là duyên vậy.

 22. Tình ảo mộng says:

  Thôi… xongggg….

 23. Hiệu Minh says:

  Nhiều entry, bạn đọc băn khoăn, không hiểu Hiệu Minh Cua già hay trẻ, trông thế nào. Vốn xấu hổ nên ít khi đưa ảnh cá nhân lên mạng.

  Lần này do hứa với bạn đọc, nếu like đủ 200 cho entry chúc Thùy Anh chóng khỏe thì mình sẽ trưng ảnh hai anh chị “ôm nhau” cho bà con chiêm ngưỡng sắc Cua trước khi nấu canh.

  Vài ảnh tặng bà con, ảnh do Cua Times chụp bên hồ Thuyền Quang, trong lúc đợi gặp Việt Hùng TPO bên tòa soạn báo Tiền Phong trên phố Hồ Xuân Hương.

  Một ảnh do Kỳ Duyên cung cấp, ảnh kia do bạn Mỹ Quyên bấm máy.

  Chúng ta hãy chúc cho Thùy Anh mau khỏi bệnh, trở lại với những dự án WB mà người Việt ở đây đang ngày đêm miệt mài giúp đất nước.

  • Hiệu Minh says:

   Nếu có thêm 300 like (500 ++) cho entry này để chúc Thùy Anh, sẽ đăng tiếp các tình Cua còn lại 🙂

   • My Quyen says:

    Đúng là chỉ có Thùy Anh mới làm cho chàng lộ được hàng, dù Hàng của chàng nói theo ngôn ngữ các cháu/con teen giờ là “ảo tung chảo”… :))

   • Kim Dung says:

    Hi…hi… Lão Tổng Cua này
    Thùy Anh nhìn ảnh khỏi ngay tức thì
    Mờ sao cứ ú mấy dì
    Để cho so sánh thầm thì bấy lâu
    ————

    Chúc Thùy Anh vui vẻ, và mọi an lành sẽ đến nhé, với nụ cười tươi tắn, yêu đời….

 24. xanghứng. says:

  Tổng Cua quê ở Ninh Bình,
  Năm hai mươi tuổi thình lình đi Tây.
  Mỗi ngày diện tám chiếc giầy
  Quần loe, áo chẽn, mình dây, tóc dài.

  Bảy năm sau, bố thành tài,
  Bò về Hà Nội khoe hai … cái càng.
  Càng trái trông cũng làng nhàng,
  Riêng càng ở giữa rõ ràng rất to.

  Chị em thấy vậy tò mò,
  Chạy theo lũ lượt, hẹn hò tứ tung.
  Ngày ấy lão cũng rất sung:
  Mai, Lan, Bích, Thủy, Mỹ, Dung, Thì Là…

  Nhờ công ơn bác, đảng ta,
  Lão lấy được vợ tên là Tai-Gơ.
  Cô vợ lão giỏi quá cơ,
  Đẻ ngay cho lão…Oong, Đơ…hai thằng.

  Một ngày đầu đông, lá vẫn xanh
  Lão về Hà Nội thăm Thùy Anh.
  Giơ càng, lão ôm hôn mấy phát,
  Tươi rói, chắc bệnh sẽ mau lành.

  • Dove says:

   Ủa xanghứng lừa Dove hay sao ấy:

   Bò về Hà Nội khoe hai … cái càng.
   Càng trái trông cũng làng nhàng,
   Riêng càng ở giữa rõ ràng rất to.

   Cả chiều nay, dọn sạch bàn làm việc để bầy sa bàn Cua. Lấy một củ khoai tây Tàu to đùng, một cái nĩa nhỏ nhưng sắc và một cái thìa Nga rõ to để làm mô hình cua.

   Loay hoay cắm đi cắm lại rồi lùi ra xa ngắm. Mất vài giờ mà vẫn chịu chết, ko thể xác định được cái càng nào ở giữa cả. Trong lúc điên tiết, ngắt đại một quả chuối ném vô giữa thì mới vỡ nhẽ ra:

   Bò về Hà Nội khoe BA … cái càng.
   Càng trái trông cũng làng nhàng,
   Riêng CÀNG Ở GIỮA rõ ràng rất to.

   Thế đấy, khoa học là phải cẩn trọng, phải làm thực nghiệm. Ẩu và lý thuyết suông thì vứt.

   • xanghứng. says:

    Thì ra đây chính là “Một chàng rất cao lớn nói giọng nửa Nam Bộ nửa Bắc, TS nghành Hải Dương học made in Soviet Union” mà cụ Tắm Hở Mông mới kể.

    Hoan hô tinh thần làm khoa học nghiêm túc của Giáo Sư Dove. Giá mà GS áp dụng cả vào hoàn cảnh Văn Ba bị H. Truman “ủn” vào vòng tay của Mao-Shit nữa thì tuyệt.

    Khí hậu mát mẻ của Hà Nội rõ ràng có tác dụng tích cực đến sức khỏe tâm thần của GS, chứ cái liệu pháp “ngâm Hà Thiên Lộn” ba lăng nhăng của tôi có lẽ đã quá sức của Dove.

    Chúc Dove, phu nhân cùng gia đình khỏe mạnh. Cuối năm vẫn tụ tập với anh bạn hay “văng Éo” của cụ quanh chai rượu mắt trâu và mấy đĩa chả rươi đông lạnh chứ ?

 25. TamHmong says:

  Chào chi Thúy Anh, chòa TC và các bác HC. Xin phép kể chuyện ‘ôn nghèo nhớ khổ’’
  Vào đầu những năm 80, kỷ nguyên ăn BO BO ở VN. Một nhóm các nhà khoa học LIÊN NGHÀNH ở Xóm nghèo Nghĩa Đô đã đề xuất và nghiên cứu triển khai thành công đề tài THẮT ỐNG DẪN CƠM bằng các biện pháp CÂN TÂM LÝ.
  Đề tài này tuy được tiến hành âm thầm nhưng được toàn thể bà con Nghĩa Đô biết đến nhanh chóng. Các nhà khoa học rỉ tai nhau về kết quả kỳ diệu của các nghiên cứu này. KhỏI phải nói thành viên của nhóm nghiên cứu HOT và được chị em thần tượng thế nào.
  Một lần vào giờ nghỉ ăn trưa tại phòng tôi thuộc một Viện ở Nghĩa Đô xuất hiện hai chàng. Một chàng rất cao lớn nói giọng nửa Nam Bộ nửa Bắc và một chàng tóc dài rất dễ thương. Chị em phòng tôi nhanh nhẩu giới thiệu.
  Chàng cao lớn trắng trẻo là TS nghành Haỉ Dương học made in Soviet Union, còn chàng dễ thương là Master IT made in Poland đều là thành viên chính của nhóm đề tài, mời mãi mới được.
  Hai chàng bắt đầu câu chuyện bằng các kỷ niệm êm đẹp thói sinh viên ở các thiên đường XHCN Soviet Union và Poland. Câu chuyện rất tự nhiên, cuốn hút. Chị em nhìn hai chàng không rời mắt và QUÊN HẲN khẩu phần BO BO của mình.
  Đến khi đề tài chuyển sang tình hình VN, chị em bắt đầu than thở chuyện cơm áo gạo tiền. Hai chàng mỉm cười và nhìn chị em bằng con mắt vô cùng DỄ THƯƠNG CẢM THÔNG. Câu chuyện lại được tiếp tục bằng một serie tiếu lâm nguồn gốc Soviet Union và Poland đã đươc hiện đại (Việt Nam) hóa.
  Lần này thì không chỉ các chị em mà tất cả chúng tôi, đặc biệt là các ban rất trẻ đã bi hớp hồn. Tôi để ý thấy nhiều bạn trẻ há mồm nghe nuốt thẳng BO BO vào ỐNG DẪN CƠM quên nhai hoặc nhanh chóng gạt BO BO sang một bên.
  Tôi cúi đầu khâm phục khả năng thắt ỐNG DẪN CƠM kỳ diệu của hai chàng. Hai chàng rời phòng chúng tôi mang theo bao ánh mắt THƯƠNG THƯƠNG MẾN THƯƠNG.
  Đề tài từng được kỳ vọng NOBEL nhưng bị xếp xó khi ông Nguyễn Văn Linh đưa VN vào đổi mới 1986.
  Ý nghĩ phải phấn đấu thành người Hmong của tôi được nhen nhóm từ ngày ấy. Đến nay khi được vinh dự tham gia sinh hoạt Hang Cua đôi khi tôi cũng thấy phải tự thắt ỐNG DẪN CƠM (TƯ DUY) . Tôi tự hỏi thói quen tự thắt ỐNG DẪN CƠM (TƯ DUY) của mình không biết có phải đã có từ buổi LIỆU PHÁP xa xưa ấy không?
  Chúc chị Thúy Anh chóng bình phục. Chúc các bác HC mọi điều tốt đẹp.

 26. HỒ THƠM1 says:

  Entry của lão Cua có nhiều “chân dài cao”, hi hi… nên xin kể chuyện góp vui tặng hai Chân dài cao Lan Anh với Mỹ Quyên, ( còn Chân dài Thùy Anh thì đã có lão Cua “đeo kính lão, lắp răng giả, chống gậy, ôm hoa đến tặng rồi. 😛 )

  Ngày xưa có ông quan tên tộc là Trần Truyền tự là Bao Nuốt Chửng, hiệu Bao Che, dòng dõi Bao Công Bao Chửng trên…Ti vi.
  Làm quan to cho đến lúc tuổi già sức kiệt, đầu óc u mê, tuy răng vẫn còn chắc, kẹt vẫn còn bền nhưng ông vẫn quyết trả ấn về hưu, chơi cùng …chó kiểng.
  Quan Tổng Trần Truyền một đời tận tụy sống chết với Triều đình, không màng tư túi nên lúc về vui thú điền viên, chỉ có trên răng dưới dái ( Có khi dưới cũng không có dái, hi hi…), nghèo rớt mồng tơi, không nhà không cửa. Có người hỏi ông nhậm quan to, ăn lộc lớn, quyền sinh quyền sát trong tay, sao không may túi ba gang mà thu gom lộc nước, Trần Truyền trợn mắt vỗ bàn:

  – Ta một đời trung trực thanh liêm như Bao Công, “Trên” cho bao nhiêu ăn bấy nhiêu, không thêm không bớt, Trên bảo “công khai” ta cũng công khai, ta “ăn” có Trời biết, Đất biết, vợ con cháu chắt ta biết, thế thì làm sao giấu diếm đậy che?
  Nói những lời có cánh như để răn dạy con cháu xong, Quan Trần Truyền liền đội nón mê, xắn quần lội ruộng, ngày đêm miệt mài lao động, mơ ước xây được vài ngôi nhà nho nhỏ cỡ sáu tầng để vợ con có chỗ trú thân. Ông đi mãi, đi mãi khắp nơi, từ xứ Bến Tre nghèo nàn đến Kinh đô cổ kính, từ quê nghèo miền Tây đến chốn Sài Côn thị thành hoa lệ, chỗ nào cũng “kiếm” đất, khai hoang để dựng xây nhà cửa. Mồ hôi ông đổ xuống đong cả mấy trăm thùng nhưng chẳng được gì, chỉ có móng tay ông ngày càng vữa ra rồi thúi hoắc, mỗi nơi ông đến lại thúi một móng tay, mùi hôi thúi lan khắp cả vùng, thúi đến nỗi trẻ chăn trâu thời ấy có câu đồng dao:

  Trần Truyền lao động thúi tay
  Mùi hôi xông thẳng vào ngay Thiên đình
  Ngọc Hoàng ngửi thấy giật mình
  Đập bàn quát hỏi đứa nào …”trụng tiên”?

  Cả bọn Thiên Lôi Nam Tào Bắc Đẩu hoảng hốt tấu rằng dưới thế có quan Trần Truyền mải mê lao động để có tiền xây dựng biệt thự cho vợ con nên đã thúi cả mười ngón tay. Ngọc Hoàng nghe nói lấy làm cảm động rơi nước mắt rồi phán rằng:

  – Quan Tổng Thanh Tra Trần Truyền tự Bao Nuốt Chửng là người thanh liêm chính trực thiên hạ ít ai bì, nay đang đói khổ, ta ban phép rằng mỗi móng tay thúi của y sẽ được đền bằng một biệt thự sáu tầng, vị chi mười móng thúi sẽ đổi thành mười biệt thự rải ra khắp xứ!

  Tối hôm đó, quan Tổng Trần Truyền nằm mơ thấy lời phán truyền của Ngọc Đế. Giật mình tỉnh giấc, nửa mừng nửa sợ nhưng vẫn quen thói ăn tạp, quan thanh liêm Trần Truyền lẩm bẩm: Ta còn đến mười móng chân nữa, sao bọn Thiên Lôi không báo là thúi mất… hai mươi móng nhỉ?

  Y như giấc mơ, sau đó Trần Truyền nhận đủ mười lô đất với mười ngôi biệt thự ở khắp nơi, từ kinh đô cho đến chốn quê nghèo, có nơi không làm đơn cũng được nhận (!?) như QK9, hu hu…

  Từ đó quan Trần Truyền sống một đời sung sướng, an tâm vui thú điền viên, người đời sau có thơ ca ngợi công đức quan Tổng Trần Truyền Bao Nuốt Chửng như ri:

  Ngày xưa có bác Trần Truyền
  Làm việc thì thúi (móng) cầm tiền thì thơm.
  🙄

 27. Hoàng cương says:

  Tình Quê ( Tặng các bạn yêu qíu )

  Tình muộn ngủ kỹ trong mùa đông
  trần truồng chưa quen mùa giá rét
  thức dậy thôi tim em vỡ mất
  mùi mắm tôm gọi đói cồn cào

  loài giáp sắt mộng du mò đáy biển
  thủa hồng hoang quên lối đi về
  tích tụ cô đơn hình hài rắn trắc
  hiến trinh em cho biển mặn mòi

  hồn trôi về nơi phồn hoa đô hội
  bối rối vụng về ánh điện pha lê
  em về giúp mẹ làm bếp núc
  một chút mắm thôi bén duyên rồi

  • Vĩnh An says:

   Vịnh lọ mắm tôm, Thân tặng HC

   Chẳng phải nước hoa, hổng phải xì dầu
   Ấy là nước chấm hàng đầu Việt nam
   Mùi thơm thấu đến thiên đàng
   Ngọc Hoàng choàng tỉnh bàng hoàng hỏi ngay:
   Cầy tơ 7 món hôm nay
   Bún thang, đậu phụ bây đưa ngay vào
   Ngự xong ta sẽ lâm trào
   Mắm tôm mà thiếu, liệu cái mào chúng bay
   😀

 28. Vĩnh An says:

  Cắt dạ dày cũng không phải là vấn nạn ghê gớm lắm, bạn tôi bị cắt 1/2 dạ dày mà vẫn khỏe mạnh nhưng người cứ gầy khẳng. Khi nào về già như bác Dove có lẽ tôi cũng sẽ cắt bớt dạ dày cho khỏi phát phì, giữ dáng để làm duyên với các em trẻ u55 và tránh các bệnh về tim mạch nguồn gốc gây ra bệnh “Thượng mã phong”
  Các tướng lĩnh bụng to quá kém oai phong cũng nên tham khảo liệu pháp này.
  Đề nghị nên đưa vào luật hình sự tội tham nhũng sẽ bị xử cắt 4/5 dạ dày, như vậy có tác dụng răn đe chăng??
  Chúc Thùy Anh chóng bình phục, trẻ đẹp hơn xưa
  “Người về có nhớ ta chăng
  Ta về ta nhớ hàm răng mình cười”

  • Hiệu Minh says:

   Thời bao cấp nước mình cắt 100% dạ dày vẫn sống ngon lành, “bi giờ” đang từ từ tiến lên CNXH thêm 100 năm nữa. 😛

   • Doan says:

    Đồng ý với bác Cua.
    Cũng chính vì họ có cái roi to và biết dân ta không cần có dạ dày, cho nên họ dám nói rằng 100 năm nữa, chưa chắc dân ta đã có nhu cầu cho vào dạ dày… củ cà-rốt họ treo ở phía trước. Cứ thế từ từ mà tiến. 🙂

 29. Dove says:

  Nhân nói về chuyện mắm tôm, nhơ đến video do JPL (Jet Propulsion Lab – một cơ quan nghiên cứu rất có uy tín) về loài tôm Rimicaris hybisae. Chúng sống ở độ sâu 2200 m, trong các rãnh nhiệt phún trào ở đáy biển có nhiệt độ lên đến 400 oC.

  Tôm này luộc ko được, lò nướng Electrolux xịn (max 300 oC) cũng chẳng ăn nhằm gì. Tin rằng, duy nhất dùng vào việc làm mắm tôm tặng Hoàng Cương – thơ sẽ sung hơn và máu lửa hơn.

  Mời vào link sau để xem.

  • Dove says:

   Nói thêm, Video này theo Dove được biết là do hai chuyên gia: CHRIS GERMAN của WHOI/NSF, NASA/ROV và JASON ©2012 của WOODS HOLE OCEANOGRAPHIC INSTITUTION thực hiện và đến với công chúng nhờ bà Emma Versteegh.

   Trong luận án TS về xây dựng hệ sinh thái ngoài hành tinh, bà Emma Versteegh (JPL) lưu ý đến loài tôm này vì chúng và loài vi khuẩn làm thức ăn cho chúng tạo nên một quần thể sinh vật rất đặc biệt trong kiện rất khắc nghiệt mà trước đây người ta cho rằng sự sống không thể tồn tại. Một hệ sinh thái tồn tại nhờ nhiệt và các quá trình hóa học như vậy có thể được gây dựng một cách nhân tạo tại một số hành tinh của hệ mặt trời.

   Tuy nhiên có 2 điều mà các chuyên gia JPL và Woods Hole Oceanographic Institution ko biết đó là Hoàng Cương và TKO.

   Về Hoàng Cương thì đã rõ: dội nước ngọt vào một rổ con Rimicaris hybisae thế là nó đứt bóng luôn, bỏ vào một ít mắm tôm Thanh Hóa làm mồi rồi rắc muối, thính vô. Ủ khoảng 1 tháng, thế là lão ấy có thể sống tốt khoảng 1 năm (cũng như hầu hết các nhà thơ, Hoàng Cương ăn rất ít).

   Riêng về TKO, cần phải nghiên cứu riêng để chế biến kem từ Rimicaris hybisae. Về nguyên tắc thì đã rõ, nhưng mùi vị đang có vấn đề và công nghệ bóc vỏ chưa hiệu quả. Bà Chằn kem TKO khảnh ăn lắm đó là vấn đề.

   Như vậy: HC + TKO + Rimicaris hybisae + vi khuẩn = hệ sinh thái khép kín.

   Quan trọng nhất, đó là hệ sinh thái tối giản có nhân tố trí tuệ. Quan trọng hơn, hệ được trưởng thành lên từ thi ca, chứ ko phải từ đồ đá cũ và do lao động mà nên – như Darwin và Marx quảng bá. Bởi vậy, sẽ ko có chiến tranh.

   • Hiệu Minh says:

    Loài tôm đỏ này công nhận sống lâu, dai dẳng, từ thế kỷ này sang thế kỷ khác, dù tôm chỉ được cái râu dài, trán hói, chẳng có tư tưởng gì ngoài phân lên đầu 😛

    • Dove says:

     Nói tầm bậy. Giá trị thặng dư và dân chủ quần chúng là từ tôm đỏ mà ra.

     Còn một loài tôm đen nữa, rất nguy hiểm, đươc biết dưới cái những cái tên: Illuminati, Skhull and Bonds, Hội Tam Điểm v.v…nhưng ngoài tầm của Lão Cua, và dẫu có biết cũng chả dám ho he.

     Đấy là mặt trái của hệ thống chính trị thế giới, mà lần đầu tiên một chánh trị gia cỡ Tổng thống cụ thể là ông V. Putin đã tuyên chiến trực diện.

    • Mười tạ says:

     Khẩu khí kiểu Marx + Machiavelli 🙂

 30. Dove says:

  @Hiệu Minh:

  “Lão Dove đến thăm chị Thùy Anh chút đi, coi như đại diện hang Cua”

  Liệu có bị cắn ko?

  Xem bức hình cuối của chị Thùy Anh, Dove có cảm tưởng là Lão Cua xui dại.

  Mặc dù chưa có bất cứ thông tin nào về chuyện người đẹp WB cắn người, tuy nhiên nghĩ đến việc tiền đạo Suarez cắn người – om xòm trên báo cả tháng, thì cẩn trọng vẫn là hơn.

  • Mười tạ says:

   Có thể bất đồng quan điểm, nhưng thật khó để ghét cụ Dove 🙂

 31. Sóc says:

  Thật thích với những bài phong cách “hài vãi Cua” thế này chú Cua ạ. Đọc thì thấy chú yêu đời và yêu người lắm. 😀
  Chúc chị Thuỳ Anh mau khoẻ nhé. 😀

  • Hiệu Minh says:

   Lần sau về sẽ hẹn Sóc, Voi và vài bạn đi…hài vãi 🙂

   Hài như Voi mới là hài… Đoạn sau chép trên Ngà Voi Facebook, chú Cua vào đọc cười đau cả ruột, 150 comments

   Trích

   Anh đâm phập vào đít Voi, dính vào nhau, anh hét toáng “Á..a..a…”

   Voi quay lại nhìn anh hết sức dịu dàng. Anh cũng dịu dàng hỏi, “Có đau không em?” Voi dịu dàng lắc đầu, “Dạ không.” Anh dịu dàng nhe răng ra cười, “May đấy! Này, em cho anh rút ra cái.”

   Anh phóng đi rồi, Voi nhìn lại thì thấy cái biển số xe máy gần rụng ra.

   Voi đang đèn đỏ vẫn có nguy cơ bị húc đít như thường, đùa đâu!

   https://www.facebook.com/ngavoi.nguyen?fref=ts

   • Sóc says:

    Ha ha ha. Voi thì tếu số 1 rồi
    Hôm nào cụ ới bè lũ 4 tên Hà Thiên Hậu, Duc, Xôi, Sóc mà xem. Tụi này cũng nói chuyện “bậy vãi ” hihi.

 32. NôngDân says:

  + Thế mới biết Tổng cua sợ Tiger nhà lão đến mức độ nào. Lần này về VN một mình nên nhất cử nhất động lão đều phải thông báo qua Tiger. Chắc Tiger nhà lão cũng thật thà nên lão viết gì chả tin!. Nông dân không tin lắm, lâu lâu mới gặp lại người yêu cũ, sức trẻ ngoài 60 còn đang hầm hập, không lẽ cái “màn ôm thật” phải đợi người khác bảo!!!.

 33. Nguyen Manh Hien says:

  Mạnh Hiến says:
  Ở WB Hanoi còn có một người đẹp nữa cũng tên là Anh, đó là Nguyệt Anh cùng nhóm điện với Văn Tiến Hùng, không biết tổng Cua có thân không nhỉ? TC này, mình rất muốn biết mặt bạn,xem trước đây mình đã từng gặp chưa, nhưng không thấy hiện diện ở đâu cả. Ngay khi đoc KD/KD về hai ‘tài trai’ mà cũng chỉ thấy người mà không thấy mặt. Sao dấu kỹ thế?

 34. Hiệu Minh says:

  Dân WB nổi tiếng là hồn nhiên. Mình từng kể trong vài entry rồi. Đến thăm người ốm mà cười phớ lớ là chuyện bình thường. Thùy Anh cũng hay…cười 🙂

  http://hieuminh.org/2012/01/14/bac-duoc-gai-va-cha-tong-cua/

  Trích đoạn.

  Đám nhân viên WB về viếng cũng nhiều chuyện hài. Xóm mình làm gì có tây về bao giờ. Thế mà hôm ấy cả ông Andrew Steer và Paul Stott cùng về với gần 50 anh chị em. Các cụ cứ bảo thằng Cua làm to ở Hà Nội nên bố chết có cả Mỹ và Pháp về viếng.

  Có biết đâu, lão chỉ sửa máy tính, diệt virus, giúp các em váy ngắn cài chuột rồi bơm mực cho các nàng. Nhưng không hiểu sao lại được quí, anh Andrew về tận quê, cách Hà Nội hàng trăm cây số.

  Dân WB đi viếng và tranh thủ đi du lịch Tràng An. Cả bọn đến đầu đê thì thấy cáo phó “Cụ Giang Tử Hàn, mất ngày…”, thằng cu Khải, làm bảo vệ cơ quan, dịch ra “Cụ dòng sông chết rét”, cả bọn cười ồ.

  Mình ra đón đoàn, mặc quần áo vải màn, đầu khăn trắng, tay bị mồm, vừa chống gậy, vừa đi giật lùi. Đồng nghiệp quen nhìn mình ăn mặc chau chuốt ở Hà Nội, nay thấy một lão già lụ khụ, ăn mặc lạ lẫm, cứ bịt mồm cười. Rồi còn kháo nhau, lão có mặc quần trong không?

  Biết thế nào cũng có màn phát loa, thông báo ai vào viếng, nên Cua cẩn thận phiên âm tên Andrew Steer ra tiếng Việt.

  Lúc cậu Kiểm phát loa “Đoàn Ngân hàng Thế giới do ông đoàn trưởng An-đri – Sợ Tè (Andrew Steer) vào viếng, 40 tên WB cứ bịt miệng cười khùng khục, dù không khí rất trang trọng.

  Thế rồi đoàn cũng đi qua linh cữu, nhìn cụ lần cuối, vội vàng ra ô tô. Thấy hội đó kể lại, lên xe rồi thì cả bọn cười ngặt nghẽo vì chữ Sợ Tè và lão Cua mặc quần vải màn không có quần lót.

  Rồi cả đoàn về cố đô Hoa Lư, ăn thịt dê, trèo núi, chơi thỏa thích một ngày. Khi về Hà nội thì cô bạn thân Thùy Anh bảo “Ôi, đám ma bố anh Cua …vui lắm”.

 35. Hiệu Minh says:

  Trông tốc độ đánh giá 5*, dễ phải lộ ảnh nóng 😛

 36. Anh Kiệt says:

  Thuỳ Anh ơi, em có đọc các bài viết của chàng Cua không vậy? Trời, từ thủa biết em đến nay lần đầu gọi tên này đó nhỉ. Chúc em mau khoẻ nhé.
  Hay rồi đây, lật tung tuổi trẻ của nhau lên. Vậy ra, em dễ thương này là người trong mộng của anh Cua. Rất xứng đáng, đúng là anh có mắt tinh đời đấy. Nhưng cả nhà ơi, không biết có phải anh nhát một phần vì nàng con cán bộ trung cao không? bật mí chút: tác giả bài thơ: “Trái đất này là của chúng mình” là chú ruột Thuỳ Anh, ông ngoại Thuỳ Anh là trí thức nổi tiếng.
  Bây giờ em kể chuyện nàng liên quan đến nhà em mà nàng cũng không biết đâu. Em kể con tằm nó ăn lá dâu, đó là, khi sinh cháu gái đầu, lúc đặt tên, ông nội cháu đặt cháu là Lan Anh. Em nghĩ lung lắm, vì vốn học cùng lớp với em có bạn tên là Lan Anh khá lười học, bố mẹ bạn ý có con muộn nên chiều lắm, vậy mà bạn hay gắt gỏng lại cha mẹ. Rồi họ Chu đứng trước, nghe Chu Lan Anh, ôi lanh canh quá. Nhà Thuỳ Anh lúc đó chưa về Cát Linh, mà ở trong 53 Nguyễn Du, ngay cạnh phòng em. Em thấy tính cách Thuỳ Anh rất dễ chịu, vui vẻ, học giỏi và đặc biệt là nàng đã là sinh viên nhưng vui vẻ với cái tên Tèng ở nhà. Nên em giải thích lý do với ông nội của con gái, xin được đặt tên con là Chu Thuỳ Anh, chứ không là Lan Anh. Ông nội cháu bằng lòng, nên tên con gái em là Chu Thuỳ Anh, lấy lại tên của cô Tèng. Vừa rồi em chỉ cho cháu ảnh bảo: con ơi ảnh cô Tèng này, cháu nói ngay: A, cô mà mẹ lấy tên đặt cho con. Ok. đúng rồi.
  Lần nữa chúc em Thuỳ Anh (Tèng), mau khoẻ, luôn tươi vui, hạnh phúc nhé. Nếu em đọc, chắc đã nhớ ra chị rồi.
  P/s: nhắn bác Cua, ở đoạn thứ 5, tên người đẹp đã bị nhầm thành Thuỷ Anh, sửa gấp, sửa gấp.

  • Hiệu Minh says:

   Mình mà biết AK quen Thùy Anh thì phải tán bằng đổ :).

   Đã sửa Thủy thành Thùy rồi. Để thế dễ chết đòn trên mạng lắm 😛

  • Holland says:

   “Vậy ra, em dễ thương này là người trong mộng của anh Cua”.Đọc câu này của bác AK làm em ko nhịn nổi buồn cười .Phải nói rằng trời ko cho bác TC duyên ấy đâu …và hợp lí …chứ ko suốt ngày ngắm người cười …đâm hết cười luôn . Còn bác nhà thơ “Trái Đất Này Là Của Chúng Mình”bài thơ cực hay sao lai tru một câu “loài giặc kia …”mà làm mất giá trị của bài thơ .Tất nhiên bây giờ người ta hát và quẳng câu tâm thần đó đi rồi .

  • Sóc says:

   Ô. Chị Thuỳ Anh là cháu của nhà thơ Định Hải, ông hay dạy Văn/ Thơ ở cung thiếu nhi. Em theo học ông 2 năm đấy ạ

 37. Hoàng cương says:

  Tình Đồng Nghiệp !

  Tuổi em và anh cộng tròn trăm lẻ

  Tính thế gian phép cộng hay nhân

  Ta say xưa nào biết chia hay cộng

  Ai nỡ dối gian tính tuổi yêu phép trừ

  • TungDao says:

   Thơ tình anh Cua.
   DaoTung

   Anh vẫn biết, anh về.
   Để con tim thổn thức.
   Bầu trời bổng xám ngắt, em đổ bệnh bao giờ?.

   Anh vẫn biết, anh về.
   Để thăm em ngã bệnh.
   Chỉ một lần, được nắm trọn bàn tay.

   Anh vẫn biết, anh về.
   Sau mùa thu Hà Nội.
   Để nhớ đến một người…Thùy Anh.

  • Hiệu Minh says:

   Lão Dove ơi, mắm tôm mua ở đâu ấy nhỉ 🙂

   • Dove says:

    Mắm tôm Thanh Hóa trong siêu thị cũng có, nhưng lọ bé tí hin chỉ 50 – 100ml.
    Như vậy, ko đủ yêu cầu, tặng Hoàng Cương chí ít phải là chai 2 lít.

    Thật đấy, Dove ko hề nói dối. Tuy nhiên vẫn chưa rõ bản chất của quá trình
    chuyển hóa mắm tôm thành thơ.

    • Anh Kiệt says:

     Mua mắm tôm siêu thị ăn sao được? các bác hỏi Thuỳ Anh đi, lý do, tự luận, không bật mí.

 38. Hoàng cương says:

  “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở ” … Anh Cua lúc nào cũng nhớ Việt nam ,nhớ cha nhớ mẹ nhớ ..nói chung nhớ mông lung lắm. Lần này anh Cua được toại nguyện bằng người thật việc thật tay kiểm tra .
  Nhưng có một chi tiết quan trọng ,chị Thùy Anh đón anh Cua nhà mình = 3 quả tim ,động cơ nào đẩy chị đón tiếp anh hào phóng .
  Khuông mặt chị cân đối ,răng hạt lựu trắng sáng và đều , đời sung sướng và thọ . Điều đó là chắn chắn .

  • Hiệu Minh says:

   Cụ Hoàng Cương bói giỏi thật… Đúng là răng chắc lắm 🙄

  • Dove says:

   WB đã làm được khối việc hay ở VN vì vậy Hoàng Cương nên làm thơ tặng chị Thuỳ Anh đi.

   • Hiệu Minh says:

    Đúng đấy, cụ HC tặng thơ đôi lứa đi 😉

   • Dove says:

    Cho đến giờ, theo Dove thì bài thơ của Hoàng Cương tặng TKO vẫn đang là bài thơ mỹ nữ hay nhất Hang Cua.

    Chị Thùy Anh hãy đợi đấy!!! Và chuẩn bị sẵn tiền mua mắm tôm tặng lại Hoàng Cương, đấy là món quà duy nhất làm hắn ta cảm động. Cần lưu ý, nhất thiết phải là mắm tôm Thanh Hóa.

 39. nguyenvan says:

  Thuỳ Anh mà chẳng tuỳ anh
  Cua mới tròng trành như nón không quai
  Dẫu rằng tuổi ngoại sáu mươi
  cổ vẫn nghễn dài đến tận người xưa.

 40. Tịt mù says:

  Buồn quá chừng, ước muốn nhỏ nhoi con mình được bình thường như bao đứa trẻ khác cũng là quá xa vời hả chị?

  Em thỉnh thoảng cũng phải vào bv nhi, phải nằm ngoài hành lang giờ là chuyện bình thường, đôi khi thấy mình tủi thân. Nhưng có nghe những tiếng khóc lồng vào trong giấc ngủ chập chờn, hay nghe những câu chuyện đêm khuya không có ngày mai, có những case bố mẹ phải cầm cố mua bán tất cả những gì họ có, từ mảnh ruộng, nhà cửa thậm chí đến cả lòng tự trọng của họ… mới thấy sự hi sinh vô bờ bến của các bậc làm cha làm mẹ dành cho con cái.

  Em có mua BHYT cho 2 đứa nhưng chưa bao giờ dám chìa ra mỗi khi bị hỏi cả 😆 . Bi nhiu thì bi thôi.

 41. VINH PHÚ THỌ- SG says:

  @ Bác Cua : ” vì đơn giản giải nhất không có “. Có dối lòng không đấy ? Hay giải nhất đã reserv é é rồi ?

  • VINH PHÚ THỌ- SG says:

   Sorry, máy hỏng. Xin viết lại : reserv é
   Thêm: chúc Thùy Anh ( người mới biết ) mau khỏi bệnh.

  • thonyentrach says:

   Ý bác Tổng là Number one đã được bác Tổng dinh về ngà rùi. Chúc chị TA mau lành bệnh.

 42. Huong Lan Dao says:

  Anh Thế ơi, sao có cái ảnh đẹp nhất, tình cảm nhất thì lại không đưa lên cho bà con ngắm nhỉ. Trăm nghe không bằng một thấy! Tay máy có hồn, chụp chị Thùy Anh rạng rỡ quá. Mà hôm đó em làm chứng là chị em rất vui đấy. Giữ mãi sự vui vẻ và lạc quan như thế chị nhé.

 43. Minh Duong says:

  MD có tật hay ôm người đẹp. Hôm ra sân bay tiễn người đẹp hang cua bay ra Hà nội bị vợ chồng lão Cua bắt gặp ngượng hết cả người 🙂 🙂

 44. Cúc Tần says:

  Chào anh TC,

  Em là 1 bạn đọc của Cua Times. Có biết Thùy Anh vì thỉnh thoảng gặp nhau trong một số cuộc họp, em mới gặp Thùy Anh cách đây hơn 1 tháng thì phải, không ngờ Thùy Anh bị bệnh. Chúc Thùy Anh mau khỏi.

 45. CỐT THÉP says:

  Nàng đánh răng bằng kem gì vậy ??? Trắng và đẹp quá !
  Phê bình lão Cua, chụp bức “NỤ CƯỜI THÙY ANH ” mà lão không mạnh tay sửa lại cái cổ áo len khoác ngoài của nàng cho ngay ngắn !

 46. Hà Linh says:

  Đọc “phóng sự” ” Thăm người tình đơn phương cũ” của anh Cua xong, thấy câu đề nghị chia sẻ chuyện ốm đau và nghị lực ..thì cũng muốn kể, mà nghĩ mãi không ra. Sau thì quyết định chia sẻ câu chuyện này.
  Số là chị hàng xóm người Nhật của em, có con bị bệnh hiếm, bệnh không thể chữa nổi vì theo gien di truyền và phải nói hàng triệu người mới có một người bị.Không may là bé bị quá sớm. Từ 9 tuổi thì bắt đầu thể hiện và sau vài 3 năm thì sức công phá của bệnh đã hiện quá rõ.
  Từ một bé gái xinh tươi, rạng người như ban mai ..thì bé đã không thể đứng được, tay bị co rút, ăn uống và nói năng vô cùng khó khăn.Thậm chí mẹ của bé cũng khó hiểu con gái nói gì.
  Là một người mẹ có con bị bệnh hiếm như thế khỏi nói hết những vất vả, gian nan thế nào. Có bệnh thì vái tứ phương, đúng vậy, chị làm tất cả những gì có thể cho con. Nghe ai mách có cách gì tốt cho con là lại lọ mọ làm. Kể cả đưa con ra nước ngoài hàng nửa năm trời, tiếng tăm không biết nhưng vẫn cố gắng.
  Tự mình học cách làm vật lý trị liệu cho con, đi làm cả ngày, tối thức tới 2-3 giờ sáng để chăm cho con.Em thật sự rất lo lắng cho chị ấy vì nếu cứ duy trì nếp sống đó thì có khi chị ấy sẽ quỵ ngã thì ai sẽ lo cho con chị ấy.
  Đôi khi chị ấy kể khi thì con gái đã có thể cầm thìa tự ăn, khi thì con gái tự uống nước mà không bị đổ hay sặc, khi thì cái cổ đã thẳng hơn…khi thì chân đứng được một chút..Và chính nhờ những tiến bộ nhỏ nhỏ của con đã tiếp sức mạnh để chị ấy vượt qua.
  Dù những tiến bộ của con có thể rất bấp bênh, hôm nay cái cổ thẳng được, nhưng tuần sau có khi lại về bình thường. Nhưng vì đã nhìn thấy đôi khi con có kết quả nên chị không ngừng hy vọng
  Hôm trước chị ấy cũng lại như muốn hét lên khi kể cho em nghe:” HL ơi, chiều qua tôi đi làm về, vừa vào nhà, con bé đã chào” mẹ đã về ạ”..tôi không tin ở tai mình, hỏi lại thế là bé nói lần nữa, tôi mừng quá”.
  Niềm hạnh phúc vô bờ của người mẹ đó tưởng như đơn sơ vô cùng, điều mà các ông bố bà mẹ khác có khi xem là lẽ đương nhiên thì với chị đó là cả một nỗ lực lớn từ người mẹ và những cố gắng của con.
  Và nhờ mẹ luôn nỗ lực, mẹ luôn vui mỗi khi con có tiến bộ nho nhỏ mà con cũng tự tin ở mình hơn,và cố gắng như có thể để vượt lên bệnh tật.Khi mới biết con có bệnh, chị đã có lúc nghĩ đến cái chết vì vô vọng quá, nhưng rồi nhờ những cố gắng nhỏ nhỏ thế, chị đã mạnh mẽ, đương đầu với số phận để đồng hành cùng con.
  Em thật, nhìn những người mẹ, những đứa con như thế, cứ nghĩ ừ thì ai cũng có quyền chính đáng khi đòi hỏi con mình phải giỏi giang, phải xuất sắc, phải có những tố chất ” thần đồng” nhưng cũng nên hiểu con của mình để đừng tước đi tuổi thơ thần tiên chỉ có một lần trong đời của con. Bởi vì có những người mẹ, người bố mà ước mơ của họ chỉ là con họ được là một đứa trẻ khỏe mạnh, hồn nhiên hát cười, hồn nhiên chạy nhảy…

  • trungle118 says:

   chị nói với mẹ em bé tìm hiểu về các bác sĩ chuyên về châm cứu ở Việt thử. cùng xóm em cũng có em bị tật bẩm sinh cơ bị liệt không đi đứng được, xương cổ mềm nên đầu không tự đứng được. nhưng qua quá trình châm cứu cũng chữa được khoảng 60-70%. giờ có thể tự lo được cho bản thân.

   • Hà Linh says:

    Cảm ơn Trungle118, chị ấy sang Việt nam điều trị cho con 6 tháng rồi bạn ạ, nhưng kết quả cũng không được khả quan lắm.
    Cũng có thể do tìm không đúng thầy, đúng chỗ.
    Lúc nào mình sẽ nói với chị ấy thêm.
    Bạn cho mình thêm một ít thông tin được không? ví dụ châm cứu ở chỗ nào, có theo liệu trình nào không?
    Như em bé bạn kể thì tốt quá.

 47. Tom says:

  Bác Cua chụp ảnh người iêu cũ nên có vẻ tay hơi run 🙂

 48. HỒ THƠM1 says:

  Entry có nhiều Chân dài nên tem phát đánh dấu để lão Đốp khỏi chạy ra chạy vào nói xấu HT, He he he…!!! 😛

 49. Dove says:

  Tem lão Cua.

%d bloggers like this: