Bán sách của nhà văn Nguyễn Quang Lập để ủng hộ … Bọ Lập

Hiện nay nhà văn đang bị tạm giam tại Công an Tp. Hồ Chí Minh chưa rõ vì lý do gì.  Những cáo buộc chính thức chưa được phía an ninh đưa ra.

Sức khỏe của nhà văn Nguyễn Quang Lập bị hạn chế do từng bị hôn mê sâu ba tháng liền, một chân bị liệt, tiểu đường và một số bệnh mãn tính khác. Tuy vậy, anh vẫn cống hiến cho độc giả những tác phẩm rất đáng có chỗ đứng trên giá sách của mỗi gia đình Việt.

Theo gợi ý của một số bạn đọc, Hiệu Minh Blog tuyên bố bán đấu giá số sách của nhà văn Nguyễn Quang Lập để lấy tiền ủng hộ gia đình nhà văn cả về tinh thần và vật chất.

Những cuốn sách bao gồm

 1. Bạn văn (đã bán từ thiện từ lần trước)
 2. Ký ức vụn (2 cuốn)
 3. Những mảnh đời đen trắng
 4. Hạnh phúc mong manh
 5. Chuyện nhà quê
 6. 49 cây cơm nguội (2 cuốn)
 7. Chuyện đời vớ vẩn

Giá khởi điểm 200$ cho mỗi cuốn. Hiệu Minh Blog sẽ trả tiền gửi bưu điện trong nước Mỹ. Nếu bạn đọc đang ở VN thì có lẽ phải đợi nhà văn tại ngoại mới có sách ký tặng.

Hoặc bạn có thể mua ảo bằng cách mua tượng trưng một vài cuốn ưa thích, gửi tiền nhưng không lấy sách. Trong trường hợp này, số tiền không có giới hạn dưới.

Thời gian bán sách kể từ ngày 11-12-2014 đến 19-12-2014. Xin bạn đọc đấu giá bằng comment. Ai trả giá cao nhất sẽ được mua sách.

157 Responses to Bán sách của nhà văn Nguyễn Quang Lập để ủng hộ … Bọ Lập

 1. Hiệu Minh says:

  Gia đình anh chị Thao Mai (USA) vừa nhờ bạn Sóc gửi tiền (50$) để ủng hộ nhà văn Nguễn Quang Lập. Tiền đã chuyển vào tk của NCHS. Cảm ơn anh chị Thao Mai và bạn Sóc.

 2. Hiệu Minh says:

  Tin update (cập nhật)

  Bác Chinook và bạn Lyh (Lý Huyền?) vừa gửi mỗi người 100$ ủng hộ nhà văn NQL. Cảm ơn bác và LH.

 3. Sóc says:

  Sóc đã chuyển tiền của cụ VVX cho chị Do Thanh Trieu rồi nhé cụ VVX ơi
  Cụ Chinook và Lyhuyen ơi, thứ 2 Sóc nhận được tiền sẽ chuyển luôn ạ

 4. TM says:

  Bác Cua ơi,

  Hôm nọ gửi giúp nhà văn NQL là giúp thế thôi, cũng không tính chuyện mua bán gì. Sáng nay đang lái xe đi làm chợt nhớ bác Cua có sách mà chỉ có thể gửi trong USA thôi, nên muốn xin bác 1 quyển có được không?

  Sách Bọ chỉ gửi bên Tây
  Mà người “ngáo” sách cũng ngay bên này
  Xin bác một quyển hay hay
  Có chữ ký Bọ: quà ngày giáng sinh!

  Có được không bác Cua nó ơi?

 5. Hiệu Minh says:

  Tin cập nhật 16-12-2014

  Chị Thanh Triều bên NCHS thông báo, hiện quĩ ủng hộ nhà văn Nguyễn Quang Lập đã thu được 18.585.000 đồng, Những ai gửi tiền ủng hộ nên viết tõ “Ủng hộ nhà văn NQL – Quê Choa” . Cảm ơn bạn đọc gần xa.

  Danh sách đã đưa lên phần cuối của blog.

  • TravVan says:

   Tôi có ý kiến hơi chậm. Nhưng chậm có lẽ còn hơn không ?

   Theo tôi, vụ gom tiền hỗ trợ người bị bắt, còn đang ở thời kỳ điều tra (hay tra khảo ?), là hơi sớm.

   Tiền từ nước ngoài gửi về, trước khi có quyết định của Tòa án, có thể làm rắc rối thêm. VN ta nó như thế đã từ lâu, nay vẫn chưa đổi.

   Tôi có lẽ quá dốt nên không hiểu tại sao quý vị ở nơi đây, toàn những người học rộng, tài cao, hiểu biết về VN nhiều, mà lại có phản ứng quá nhanh như thế ?

   Mong quý vị chỉ bảo cho tôi bớt dốt. 🙂

   Xin chân thành cảm tạ.

   TV, Paris.

   TB : Huy Đức, đợi tình trạng đổi qua “tạm giam” mới ký kiến nghị. Đối với tôi, đó là một quyết định hợp tình hợp lý và đúng lúc.

 6. MD says:

  Chỗ Của Một Nhà Văn Không Phải Ở Trong Tù

  Huy Đức

  Cho đến 16:00 chiều nay, 15-12-2014, khi chị Hồ Thị Hồng yêu cầu, cơ quan An ninh Điều tra vẫn không trình ra được phê chuẩn của Viện kiểm sát về việc tiếp tục giam giữ chồng chị. Theo đúng Luật, nhà văn Nguyễn Quang Lập phải được ra khỏi trại giam từ lúc 9:00 sáng nay, tính từ thời điểm anh bị mất tự do ngay khi đang ở trong nhà mình (anh bị đưa vào tù từ lúc 14:00 ngày 6-12-2014).

  Nguyễn Quang Lập đến với thế giới blog rất tình cờ. Tai nạn giao thông vào năm 2001 thực sự là một biến cố lớn lao trong đời anh. Nó biến một người đàn ông ở độ tuổi 40s đầy năng lượng thành một người tàn phế. Anh hôn mê suốt ba tháng và nhiều tháng sau đó gần như chỉ nằm một chỗ.

  Bạn Nguyễn Thanh Sơn (Nguyen Thanh Son) đưa anh sang Singapore. Sau khi khám, các bác sĩ ở đó nói thật với anh, y học bó tay, chỉ một cách có thể giúp cải thiện là tự anh luyện tập. Những năm sau đó, Nguyễn Quang Lập bắt đầu một hành trình đầy khát vọng: Anh tập đi từng bước, từng bước… Cả khu tập thể Linh Đàm (Hà Nội) không ai nhận ra cái hình hài xiêu vẹo, lê lết từng tấc đó là nhà văn Nguyễn Quang Lập một thời hào hoa. Họ quan sát cách rèn luyện của anh và gọi anh là “Ông Kiên Trì”.

  Khi đã có thể đi lại được, Nguyễn Quang Lập vẫn phải xa dần những cuộc tụ tập bạn bè. Bởi, từ Linh Đàm ra Phố khá xa, anh chỉ có thể di chuyển bằng taxi trong khi, tiền đâu! Cô độc nhưng Nguyễn Quang Lập rất ghét khách tới thăm. Cái phong bì, ký cam và những gương mặt nghiêm trọng chỉ khẳng định anh là một người bệnh tật. Sau những giờ luyện tập, Nguyễn Quang Lập một mình trở về với từng trang viết.

  Từ cuối tháng 3-2005, Yahoo mở dịch vụ blog 360; khi nó có mặt ở Việt Nam, Nguyễn Quang Lập được con cái khuyến khích chơi blog. Khi tôi ghé thăm anh ở khu tập thể Linh Đàm, Nguyễn Quang Lập chỉ căn hộ vắng tanh, lạnh lẽo, nói: “Con đi học, vợ lo buôn bán từ sáng tới tận 10 giờ đêm. Tôi tìm niềm vui qua những âm thanh lao xao của tiếng còm (comments)”.

  Thân khuyết tật nhưng tâm hồn lành lặn; có lẽ ít ai có thể cống hiến những trang viết dí dỏm, tinh tế và đầy lạc quan như những gì Bọ – Nguyễn Quang lập – đã làm trong giai đoạn này.

  Nhưng cũng chính blog đã giúp Nguyễn Quang Lập nhận ra sứ mệnh lớn hơn của nhà văn trước một đất nước càng đi càng bế tắc. Nếu chỉ để “mua vui”, Bọ có đủ đơn đặt hàng từ các báo để thu về mỗi tháng 4-5 chục triệu. Các ban biên tập và các “fans” của những “chuyện đời vớ vẩn” vừa rất đông lại chẳng ai lo “nhạy cảm” khi chơi với Bọ. Nhưng, Nguyễn Quang Lập đã không chỉ nghĩ tới mình.

  Vào thời điểm trước khi bị bắt, blog của Nguyễn Quang Lập thường xuyên có khoảng 1000 “visitors”. Lúc nào cũng có một nghìn người đọc và chờ đợi các bài viết mới đưa lên blog Quê Choa. Chúng ta cứ tưởng tượng, trước mặt người đàn ông nửa người bị liệt ấy là “quảng trường” của một nghìn người.

  Nguyễn Quang Lập biết, chỉ có lưỡi dao dân chủ mới có thể phẫu thuật được những khối u đang di căn trong lòng chế độ này. Nhưng, như một trí thức có trách nhiệm, anh chỉ sử dụng “quảng trường” đó để truyền đi những tiếng nói ôn hòa nhất, đánh thức ý thức công dân trong các bạn đọc, gồm cả những người đang phụng sự Chế độ.

  Trước sau, Nguyễn Quang Lập vẫn chỉ là một nhà văn. Một nhà văn làm gì cũng với tinh thần lãng mạn. Blog chỉ là một cuộc chơi tạm thời, văn chương mới là sự nghiệp trọn đời của Nguyễn Quang Lập.

  Trong khoảng ba năm gần đây, chúng ta thấy rất ít bài viết riêng của ông; bởi, ba năm qua là khoảng thời gian Nguyễn Quang Lập viết nhiều nhất. Ít ai có thể biết, Bọ chỉ dành ít phút giữa những trang viết để “post” bài. Hai cuốn tiểu thuyết đã được Nguyễn Quang Lập hoàn thành chỉ vài tuần trước khi anh bị bắt.

  Từ lâu Bọ Lập đã muốn chuyển giao blog Quê Choa để tập trung viết văn nhưng như nhà văn Phạm Thị Hoài nói, Quê Choa chỉ có vai trò khi nó là tiếng nói ở bên trong.

  Khi các bloggers khác như Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, Anh Ba Sàm (Nguyễn Hữu Vinh) bị bắt, Nguyễn Quang Lập biết nguy hiểm đang cận kề. Nhưng cũng chính lúc này, anh quyết giữ gìn blog. Nguyễn Quang Lập hiểu, Quê Choa không còn thuộc về một mình anh, nó là tiếng nói ít ỏi còn lại của lề dân. Anh không có quyền tự mình bịt mồm nó.

  Năm 2011, khi nghe tin có một ông thầy ở chùa Quang Minh (Bình Phước) có thể chữa được bệnh bại liệt, Nguyễn Quang Lập tìm mọi cách để gặp thầy. Cho dù lý trí của anh nhắc nhở rằng, không thể có điều kỳ diệu đó, Nguyễn Quang Lập vẫn rất háo hức. Anh lấy bàn tay phải đỡ bàn tay trái mềm nhũn lên, mắt sáng rực khi nói tới việc đầu tiên bàn tay ấy sẽ làm khi có thể lại cầm, nắm được. Nhưng ông thầy Bình Phước đã không thực sự có phép mầu.

  Khi nói về chính trị, thỉnh thoảng mắt Bọ Lập cũng sáng lên. Nguyễn Quang Lập hy vọng Nhà nước này vẫn có thể lắng nghe những tiếng nói lương tri để hồi phục các tính năng của nó. Vụ bắt bớ làm tôi nhớ đến bàn tay mềm nhũn của Bọ Lập. Đấy là di chứng của chấn thương sọ não chứ không phải chấn thương ở chân tay.

  Nguyễn Quang Lập không phải là một nhà bất đồng chính kiến. Anh không có ý định làm chính trị hay làm cách mạng. Không phải vì anh sợ hãi, anh không làm, đơn giản vì anh chỉ là một nhà văn.

  Nguyễn Quang Lập chưa bao giờ có ý định làm một anh hùng. Dù những gì anh cống hiến ở Quê Choa là một sự hy sinh quả cảm. Bịt miệng một tiếng nói ôn hòa như blog Quê Choa chỉ có giá trị tự lên án. Nhà tù không phải là nơi dành cho một nhà văn muốn bày tỏ ý kiến một cách ôn hòa. Hãy trả tự do cho nhà văn Nguyễn Quang Lập.

  • Xoaixon says:

   Xưa mình Bọ ta thán
   Nay chán lan cả nhà
   Niềm tin càng vuột xa
   Hỏi ai cho ra nhẽ..?

   Lâu nay quen đọc tin trên trang: Đường dài muôn nỗi ngẫm mà hãi kinh…Từ bữa đứt nguồn đên nay trong người bứt dứt, bần thàn vào ra…Lọ mọ lên mạng tìm đọc…Nhiều tin hay, phong pphú khong kém chi lúc Bọ còn điểm tin…Thế mới biết Không thể nào chặn được nguồn tin, nnguồn sống… khi mà chúng ta muốn biết, muốn đọc

 7. Người mua sách says:

  Bác Hiệu Minh à!

  Chúng tôi gửi mua sách của Bọ Lập với lòng biết ơn Bọ về những trang văn….nhưng không thể biết tiền đã tới được chưa, nếu có sơ suất khi gửi cũng không hỏi được…Vì nhiều lý do. Do vậy bác HM có thể nhờ cô Đỗ Thanh Triều cập nhật danh sách người mua sách….chỉ là để biết việc mình làm đã tới nơi chưa. Đơn giản thế thôi bác HM à. Cảm ơn Bác nhiều

  • Hiệu Minh says:

   Theo tôi được biết thì những người mua sách “ảo” đã công khai trên blog rồi, còn bác và một số người mua và không nói gì trên blog thì tôi đề nghị bác liên lạc thẳng với chị Đỗ Thanh Triều. HM Blog không thể trả lời những câu hỏi như thế này.

   Cảm ơn bác.

 8. Minh Duong says:

  Mọi người ơi chuẩn bị rượu sẵn sàng đón bọ Lập về nhé. Hy vọng là hôm nay bọ trở về với chúng ta. Chúng ta có thể đi đòi người được không nhỉ?

 9. HỒ THƠM1 says:

  Định không nói nữa, để cho các bác ấy mần việc rồi đập tan …ý nghĩ của lão Bọ Lập khi bắt quả tang tại bàn, nhưng thấy ông nhà thơ này chắc cũng vì thật tình yêu mến Bọ Lập nhưng lại rỗi hơi nên đi “tranh luận” vớ va vớ vẩn với ông Đông La đông lừa nào đó. Chỉ biết thở dài!

  Ôi thôi nhà thơ ơi, cụ đi cãi với ĐôngLa, thắng thua không cần biết và cũng không cần thiết chứ ông này thì sẽ mừng rú lên đó (vì có người đàng hoàng đi cãi với ĐL!).

  Cụ nhà thơ MVH rãnh thì nên vận động ủng hộ gia đình Bọ Lập theo chương trình bán sách này thì hơn, bài của cụ chẳng có tác dụng gì cả ( nhưng có thể tình cảm của cụ với Bọ Lập thì rất nhiều, tui thật!)

 10. nguyenvan says:

  Từ ngày không thấy Quê Choa
  thì quê choa cũng vào ra thẫn thờ
  Bọ Lập có tội chi mô
  mà răng hắn phải ” nhập kho” nước nhà
  Chống tham nhũng ấy là có tội?
  Thối móng tay chẳng nhẽ có công?
  Cái thời đen trắng lộn sòng
  nhưng mà Bọ vẫn một lòng vì Dân

 11. Sóc says:

  Chú Cua

  SÓC gửi qua emai điện chuyển tiền rồi ạ
  Nhưng không rõ chị Đỗ Thanh Triều xác nhận đã nhận các khoản gửi tới ở trang web nào chúi nhủ.
  Để mọi người có thể theo dõi ạ

 12. Hiệu Minh says:

  Thông báo về ủng hộ nhà văn Nguyễn Quang Lập (14-12-2014)

  Kim Dung gửi chút quà
  Chị TM – Gordon Thuy – 100$
  Hà Linh gửi chút quà
  Bác Trung Trực 2 triệu
  Bác Chinook gửi quà
  Bác Vo Viet 100$
  TamHmong đang gửi
  “Cu” Sóc một thùng rượu từ 100-200$, không hiểu ai đã lấy rồi
  Bác Lê Huy – đang gửi
  “Em” Cún – đang gửi
  NôngDân – gửi thuốc lào Tiên Lãng 🙂
  Vo Kim Dung bên Washington DC – Đã gửi
  Ngà Voi – đã gửi

  Địa chỉ gửi tiền

  “Nhịp cầu Hoàng Sa”
  Tên chủ tài khỏan : DO THANH TRIEU
  Số tài khoản:1000343796 (cho cả VND và ngoại tệ)
  Ngân hàng :CITI BANK VIETNAM Chi nhánh Ho Chi Minh
  Swiftcode:CITIVNVX
  Nhờ đề rõ “Ủng hộ Quê Choa – nhà văn Nguyễn Quang Lập”.

  • Kim Dung says:

   Cua a. Tep dinh chinh la da nho VNN gui NCHS ung ho Bo 1000.000 d, ko phai 1 vai trieu dong dau Cua a. Cam on Cua

   • Hiệu Minh says:

    Tưởng là viết 1 vài trăm ngàn, bố khỉ thằng cha đánh máy 😛

   • Xoaixon says:

    Góp một chút giúp Bọ
    Trong tháng ngày nhập kho
    Nơi vạn lần hanhj phúc
    Rách đùm te tua hơn

    Quang minh; Chân lý…nhớn
    Nhà tù; Hành xử…đen
    Khoét sâu vực ngăn cách
    Xuống hố cả nút thôi !

  • Hiệu Minh says:

   Mật điện cho hay, đồng chí giấu mặt đã mua rượu Ballantines ngâm Sóc với giá 2.500.000 cho 5 chai.

  • Hiệu Minh says:

   Cụ Dân Nguyễn vừa gửi 3 triệu cụ Hồ cho anh Lập.

  • CÚN says:

   Hôm nay chắc tài khoản đã nhận được tiền của em rồi nhỉ, em thấy bác ghi đang chuyển… Bên tài khoản của em là họ trừ tiền rồi đấy ạ

 13. HỒ THƠM1 says:

  Đêm qua Em mơ gặp…Tố Hữu, Cụ rặn cho bài thơ như ri:

  BỌ ƠI
  Chiều nay thăm lại Quê Choa
  Mạng vào không được…Sông xa nhớ Đò…
  Bọ ơi có rét không…Bò! (Bọ… 🙂 )
  Heo heo gió bấc, co ro mưa phùn
  Bọ ra…Cờ lốc mà run
  Gặp lý luận cùn, sập… Tám Năm Hai ( 258)

  Thời trai Bọ uống mấy chai?
  Bây giờ Chiếu rượu Quê Choa đóng rồi!
  Mưa phùn ướt lạnh thân tôi
  Rơi bao nhiêu hạt, thương Bọ mình bấy nhiêu!

  Bọ ơi, sớm sớm chiều chiều
  Quê Choa, khách vẫn nhớ nhiều Bọ nghe!
  Bọ đi lên núi xuống khe
  Vào thành qua tỉnh vẫn nghe lòng Người…
  🙄

  • Xoaixon says:

   Quê choa nổi tiếng vần ôn
   Còm sĩ lũ lĩ ồn ồn múa ca
   Canh còm khổ hơn canh ma
   Bọ quyết đóng cửa mời ra đoạn đành
   Tết mô Bọ giỡ rào cành
   U chầu vui hỉ tanh bành chiếu quê
   Rượu thơ uống. đọc mải mê
   Súng hỏng, Bò sát…hòa đồng cùng ca
   …Ngày ấy xa đến là xa
   Hỏi ai ? Ai hỏi xót xa Ba Đồn

   • HỒ THƠM1 says:

    XoaiXon gieo cái vần ồn
    Quê Choa đóng cửa, nên… phím mốc meo! :mrgreen:

    • Xoaixon says:

     Teo…rồi nở…lại mấy hồi
     Đỉnh cao…sánh với gò, đồi kém chi
     “ Quả tang “ tởm đến phun phì
     Mũ …” thù địch “ chụp những gì trái tai..
     “ Độc tôn “ tự phá chứ ai
     Bè nhóm thâu tóm tiền tài. Đất đai…
     “ Ổn định “…loa hết đến đài
     Nói làm vớ vỉn ! Bái dài niềm tin.! …

 14. Mongun says:

  – YÊU CẦU TRẢ TỰ DO CHO NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG LẬP TỨC BLOGGER QUÊ CHOA (cập nhật đến đợt 3, tổng cộng 388 người ký) (BVN).
  Xin mời các cụ trong Hang Cua nhanh tay ký tên để ủng hộ lời kêu gọi.

 15. Sóc says:

  Nếu bà con nào ở xa ngại và sơ mất phí chuyển tiền nhiều về VN thì cứ gửi tiền theo cách cô TM nói.
  Cho Sóc. Trong ngày thường thì sau 1 giờ làm việc thì tiền sẽ tới tài khoản của chị Đỗ Thanh Triều. Sóc sẽ post điện chuyển tiền công khai ở Hang Cua để bà con an tâm. Bà con lấy tên nào cũng được như là cụ Lan, cụ Mai, cụ Đào… sóc sẽ để nội dung chuyển tiền y như vậy.

  Thế giới mạng ảo. Sóc cũng ngại làm việc này nhưng Sóc nghĩ nếu không ai làm thì ai sẽ làm.
  Ai tin thì cứ nhờ S nhé.
  Hình như ở Hang cua có mấy cụ cũng nhờ S rồi như là cụ Lem nhem. Cụ R . …

  • TM says:

   Vậy thì nhờ bác Cua cho biết email của Sóc nhé. Hay tốt nhất nhờ bác Cua cho Sóc biết email của tôi, để Sóc thông báo trực tiếp cho tôi biết tên, địa chỉ, và số phone để chuyển tiền.

   Tôi sắp đi Cali vài ngày, và cuối năm công việc dồn dập, nên không biết cuối tuần này có giờ ra tiệm VN không. Nhưng sẽ gửi khi có dịp.

   Cảm ơn Sóc và bác Cua.

   TM

  • Hoàng cương says:

   Sóc dễ thương quá trời ,dậy mà có một …”bộ phận ” quăng đá sóc hoài 🙂

  • chinook says:

   Tuyệt.

   Bác Hiệu MInh làm ơn cho Sóc email address của tôi luôn.
   Xin Sóc Liên lạc với tôi.

   Thank you

  • Hiệu Minh says:

   Có lẽ hang Cua nên charge tiền làm cầu nối 🙂

  • Sóc says:

   Công nhận là chú Cua vất vả, hihi
   Cô TM và Cụ Chinook check mail nhé

 16. […] Đình Bổn). – Ngô Xuân Hội: NGUYỄN QUANG LẬP VÀ TÔI (Nguyễn Trọng Tạo). – Bán sách của nhà văn Nguyễn Quang Lập để ủng hộ … Bọ Lập (Hiệu Minh). – HRW lên án Hà Nội dùng các đạo luật vô lý để bỏ tù giới […]

 17. Cốt Thép says:

  Nỏ có hào mua sách, đà làm mấy câu thơ con cóc vậy

  Thể xác ở trong chai
  Tinh thần ở trong sách
  Cư trú ở trong hang
  đời mà như thế sướng hơn tiên

 18. TungDao says:

  Nhà văn, biên kịch Nguyễn Quang Lập là một trong các nhà văn nổi bật sau đổi mới.
  Ông “tập tễnh” vào đời năm 1984. Truyện ngắn đầu tay “Người lính hay nói trạng”, in trên Tạp chí Sông Hương năm 1985. “Những mảnh đời đen trắng”, một tiểu thuyết thành công nhất của ông.
  Văn của ông Lập theo lối kể chuyện giọng tưng tửng, thông minh. Hiện thực tranh tối, tranh sáng, giữa cái thiện, cái ác luôn là nội dung kể chuyện của ông, làm người đọc như luôn muốn nghe ông nói mãi.
  Ông Lập “tập tễnh” viết kịch bản phim. “Mùa hạ cay đắng”, là kịch bản đầu tay của ông.
  Ông bỏ 08 tháng để ra kịch bản phim truyện lịch sử “Lý Thường Kiệt” nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội đạt giải nhì.
  Ông còn “tập tễnh” là giám đốc Công ty TNHH Kịch bản Scripts do Quỹ Ford tài trợ năm 2008.

  Ông Lập vào đời luôn tập tễnh. Tập tễnh khi làm văn, làm thơ cho đến viết kịch bản nhưng mảng nào ông cũng thành công. Ông là người ham viết cũng như ham nói để rồi khi cuối đời vẫn tập tễnh tập đi.
  Tôi cười ra nước mắt khi biết ông “tập tễnh” vào trại giam khi “người ta” vu cho ông “Dùng cán bút làm đòn xoay chế độ”. Nghiệt ngã!.

 19. DHD says:

  Tự hào là dân Ninh Bình

 20. Kim Dung says:

  Cua à. Hôm nay, Tép đã nhờ VNN gửi vào TK của Nhịp cầu Hoàng Sa rùi đó. Hy vọng mọi người hưởng ứng và chia sẻ với Bọ Lập trước vụ việc này. Của ít lòng nhiều. Tin rằng Bọ Lập và chúng ta trong Hang Cua đều hiểu tấm lòng của nhau với Bọ.

  • Hiệu Minh says:

   Cua Times cho rằng, không phải là ít hay nhiều (đương nhiên càng nhiều tiền càng tốt 🙂 ), mà chính là sự lan tỏa của sự việc, càng nhiều người tham gia, càng tốt. Từ lới nói đến hành động cụ thể (chẳng hạn nhấn 5* để ủng hộ) cũng cần một cố gắng nhất định. Nhưng chúng ta hãy làm nếu thấy điều đó là đúng với lương tâm để lòng ta thanh thản.

   Cảm ơn KD nhiều.

  • NôngDân says:

   +Tép này, Nông dân không có tiền mặt. Nếu nhờ Tép bán hộ vài cân thuốc Lào tiến Vua của đất Tiên Lãng, gửi lên Tép bán hộ lấy tiền chuyển ủng hộ nhé!. Thuốc Lào của xã Kiến Thiết – Tiên Lãng chính tông đấy. Quê mình ( à quên! quê củaNông dân, chứ Tép là quê ngoại mấy đời rồi ) chỉ có vài mẫu đất trồng đủ tiêu chuẩn để Tiến Vua.
   + Tin tưởng đi, Trên mạng Kim Dung/Kỳ Duyên là thật, gửi là tới nơi, còn Nông Dân chiếm tới hơn 60% dân số, Dễ ảo lắm!!!.

   • Kim Dung says:

    Hị…hị… Cảm ơn bác ND đã tin tưởng Tép. Nhưng Tép biết bán ở đâu bi giờ. Hay là bán cho Hang Cua nhé. Hang Cua có Sách văn học, có rượu, nay có thuốc lào Tiên Lãng nổi tiếng, cứ bán lẫn cho nhau vậy… Hì…hì…

    Bi giờ bán đấu giá thuốc lào Tiên Lãng ngon nổi tiếng đê… 😀

  • CÚN says:

   Em không còm được ở nhà Cua, nên đành viết ở cái “reply” này. Em cũng có đủ sách của Bọ rồi, em sẽ chuyển tiền vào tài khoản trên. Cám ơn anh Cua đã khởi xướng chương trình. Cho em share sang bên Quechoa và trang nhà em nhé.

   • Hà Linh says:

    Mềnh nhờ người chuyển rồi đó Cún, nhưng người chuyển góp ý chuyển qua anh Bí cho nhanh, ừ thì chuyển cách nào cũng được, miễn là đến với gia đình Bọ lúc này.

    • CÚN says:

     Mình rất ít giao dịch bằng tiền mặt, nên thường chuyển tiền online cho nhanh và an toàn Hà Linh à, mình đã thực hiện chuyển tiền online trước khi viết còm rồi. Cám ơn Hà Linh

 21. Lê Huy. says:

  Tôi chẳng có nhiều tiền, chẳng lương hưu, không có tài khoản nào…(đến cái máy tính cũ, 3 triệu cũng phải xin con cháu, mãi mới có…) Muốn có đóng góp cho Bọ Lập, gia đình anh ấy, cũng như những người dũng cảm đấu tranh cho nước Việt tốt lành hơn…Nhưng chỉ ngậm ngùi, làm thinh ! Hôm qua (11 tháng 12) tôi gọi thằng cháu (chạy xe tải ) bảo nó: “Mày cho chú tiền 1 ngày chạy xe , khoảng dăm ba trăm ngàn cũng được…” – “Chú cần mua gì, bảo để con mua.” – ” Không mua gì cả, mày cứ gửi vào tài khoản này…Tao góp giúp 1 người bạn, đừng hỏi nhiều” – Nó xem qua đ/chỉ rồi bảo : “Sao lại gửi vào tận trong Sài Gòn thế này ?”- “Đã bảo mày đừng hỏi, có gửi cho tao không, thế thôi !” nó toét mồm cười: “Được mà, chú yên tâm.”… 11 giờ sáng nay vẫn chưa thấy nó về, gọi điện hỏi, thì nó bảo : “Con đang ở Quảng Ninh, trả hàng xong, con sẽ gửi, rồi đem biên lai về chú xem.” – Đành yên tâm thế đã !

  – Tôi cũng đã xem vài ý kiến chửi anh Lập ở trang “Trương Tấn Sang” (link dẫn 1 bài từ trang của chị KD) …tác giả ” Mõ Làng” ở đó chửi rất ghê gớm… Tay này chắc chắn là 1 nhà báo “quốc doanh”, cách viết “bút chiến” khá chuyên nghiệp ; Ra sức kêu gọi “Cơ quan chức năng trừng trị nghiêm các đối tượng “rận chủ” v.v… Nhưng cũng chỉ là thứ “hỏa mù” với giọng điệu bảo thủ, hằn học của “Mõ Làng”, chỉ đáng “thuyết phục” với những người đọc chỉ biết xem báo “lề phải”, đang hưởng nhiều “Lộc” từ “bầy sâu tham nhũng” và trong đầu họ có lẽ chỉ luôn ngân nga câu hát: “Người Mèo ơn đảng suốt đời…”
  Tuy vậy, từ thực tế hỗn độn về truyền thông, cũng như nhận thức chung trong xã hội, tôi thấy số đông dân chúng VN vẫn bị “ướt đẫm” bởi nguyên lý tuyên truyền: “Mưa dầm thấm lâu”, có từ đầu những năm 60 của Tuyên giáo TW – Đến nay họ vẫn “kiên định đường lối” như vậy. Họ biết tận dụng đặc điểm tâm lý “Mê say kiếm tiền – chỉ tiền là trên hết,” và đa phần vẫn chỉ biết tin vào “nguồn truyền thông chính thống của Nhà nước ; Ngay cả với (chưa phải đa số ở VN) những người có dùng internet, thì đâu phải ai cũng thích hoặc biết đến những trang có tính phản biện vô tư, trung thực với thực trạng xã hội, phẩm chất nhiều quan chức là lãnh đạo hiện nay… ! Họ luôn coi những người có tư tưởng trái chiều, những trang có nội dung phản biện là “Thế lực thù địch”(?) Nên, cũng dễ hiểu : Vì sao Nhà nước này kiên quyết không cho, không để báo chí tư nhân được hoạt động công khai !
  – Tình trạng “hỗn độn” tư tưởng và dư luận như vậy, không biết có lợi ích gì cho cái gọi là “Công cuộc Hội nhập quốc tế” hoặc “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” ???
  – Ngay trong Hang Cua này, cũng có vài kẻ thường chui vào chỉ với mục đích gây rối, “ném đá” bừa bãi ! Cao tay công nghệ IT như ông TC nhà mềnh mà cũng chưa loại trừ nổi đám “Hồng vệ binh” chuyên làm loạn này…thì bà con HC ta cũng “cầm lòng vậy..” !

  • Bình Nguyên says:

   Nhận thức của mỗi người là một quá trình đầy gian nan, nhận thức của xã hội còn gay go hơn nữa, bác ạ. Nếu ai cũng nhận biết hay dở thì đất nước đâu đến nỗi hèn mạt thua kém như thế này.
   Bao nhiêu thanh niên phải bỏ xứ xuất ngoại đi làm thuê mà thực chất là làm nô lệ lao động, nhưng mấy ai trong số họ biết rằng hệ thống dưới tên gọi bộ Lao động-Thương binh-Xã hội đã bán họ cho nước ngoài? Đến khi chịu hết nỗi họ lại cầu cứu chính những kẻ buôn người đó.
   Thế hệ bác và tôi chưa làm được gì thì hy vọng con cháu mình sẽ làm.

 22. Mongun says:

  Bài này của “Lái Gió”, đưa lên đây vì thấy hợp cảnh để mọi người tham khảo:
  “Bắt sóng.
  Bắt sóng hay ngóng ra đa là hai từ quen thuộc của nhà tù.
  Nghe ngóng là phản xạ của người mới bị bắt và thân nhân bạn bè họ. Phản xạ rất tất nhiên của con người. Người mới bị bắt thường thăm dò cán bộ hỏi cung để biết mình sẽ bị xử lý thế nào. Thân nhân họ thì thăm dò để biết tình hình, liệu có cách nào gỡ gạc tội.
  Cán bộ điều tra thường tung ” sóng ” tuỳ thuộc vào từng vụ án. Nhằm để moi tiền, moi tin, đánh lạc hướng để tội phạm chủ quan hoặc khủng bố tinh thần đối tượng. Tung ” sóng ” là một nghiệp vụ mà bất cứ cán bộ điều tra thụ lý vụ án nào đều rành. Tung ” sóng ” có thể còn là thằng A, thằng B đã khai ra mày. Đôi khi giả vờ úp mở chìa ra bằng chứng nào đó như vô tình….mục đích chính của phát ” sóng ” là nhằm gây hoang mang, mất bình tĩnh, sợ hãi của đối tượng dẫn đến đối tượng không tự chủ được. Từ đó cơ hội tấn công của cán bộ điều tra tăng thêm được sức mạnh.
  Nếu bạn có thân nhân bị bắt, kiểu gì bạn cũng phải cố gắng hỏi người này, người kia, nhờ vả để biết thông tin về người thân của mình. Trừ những con nghiện phá gia chi tử mà gia đình quá chán ra, thì hầu hết ai cũng làm vậy.
  Biết được tâm lý đó, nhiều kẻ đã đứng ra làm trung gian để truyền sóng từ cơ quan điều tra lại cho thân nhân, dàn xếp chạy án, giảm tội. Có kẻ thì lợi dụng ra vẻ mình là người quan trọng, biết nhiều để thiên hạ nể sợ. Những người ngoài cuộc mang bản tính hiếu kỳ lại càng muốn biết phong phanh tin ” mật ” từ bên trong ra thế nào. Cho nên bọn ” truyền sóng” lại càng được người ta chú ý, lân la kết thân.
  Trong những vụ án an ninh , chính trị thì tôi có một lời khuyên rất chân thành với gia đình và bạn bè những người bị bắt. Đừng chạy đi, chạy lại hỏi chỗ này chỗ kia về tình trạng người bị bắt làm gì. Vì đó chính là điều mà cơ quan an ninh điều tra đang chờ đợi để đưa những thông điệp có lợi cho cơ quan điều tra. Khi người thân đã bị bắt rồi, hãy bình thản đón nhận và đi tìm tiếp xúc với các cơ quan ngoại giao, báo chí nước ngoài, làm đơn kiện đến các cơ quan hành pháp trong nước. Đừng nghe và đừng tin bất cứ một nguồn tin nào từ bên trong nói ra là nên thế này, nên thế kia. Cũng đừng hỏi những người khám xét nhà mình hay bắt người nhà mình đi câu gì về số phận người bị bắt.
  Với những người bị bắt, cũng không nên sốt ruột thăm dò cán bộ hỏi cung hoặc muốn gặp ai làm gì. Cứ lặng lẽ chờ, ông hỏi cái gì tôi nói được thì nói, không nói được thì tìm cách chối. Đừng nhắn nhe cán bộ điều tra câu này câu kia về gia đình, hãy coi chuyện tù là tất nhiên. Nếu có bắt sóng thì lên bắt trước khi bị bắt để đề phòng , chẳng hạn như đóng blog, facebook, hạn chế quan hệ. Còn khi đã bị bắt rồi thì cách tốt nhất là xác định thái độ chấp nhận án tù, không cố gắng loay hoay nghe ngóng dăm ba điều từ cán bộ điều tra hé ra làm gì. Những thông tin có lợi cho bạn chắc chả bao giờ có từ những người tống bạn vào nhà giam.
  Nếu các bạn là người hiểu biết, đừng bao giờ nghe từ một nguồn tin nào khiến bạn e dè khi làm gì đó để trợ giúp cho người bị bắt.
  Khi chị Bùi Hằng bị bắt vài ba hôm, bên công an đã trả lời với sứ quán Hoa Kỳ vài hôm nữa sẽ thả chị. Đó là một ” sóng ” để kéo dài thời gian tạm giam, tranh thủ thời gian lấy cung, dựng nhân chứng, hiện trường kết tội chị. Đến khi đã hòm hòm thì một ” sóng ” nữa tung ra là Bùi Hằng đấu tranh gì đâu, mục đich chỉ đi gây sự với chính quyền, chống người thì hành công vụ. Người đấu tranh tử tế sẽ ôn hoà chứ không chửi bới như Bùi Hằng. ” Sóng ” này nhằm tâm lý chuẩn bị khởi tố Bùi Hằng không bị phản ứng mạnh.
  Cho nên, trong những vụ án chính trị, an ninh quốc gia cũng vậy thôi. Kẻ nào đưa ra thông tin này nọ ,chính kẻ ấy là người trung gian của cơ quan an ninh. Chúng đang thực hiện kế hoạch chuyển ” sóng” cho cơ quan an ninh điều tra, nhằm những mục địch đã nói trên.
  Những trường hợp đưa tin cảnh báo, khuyên răn trước khi bắt người, hoặc trước khi xảy ra vụ viêc còn có thể có ý tốt. Nhưng khi đã xảy ra rồi, bắt bớ rồi, đàn áp, cưỡng chế rồi…tất cả những kẻ đưa tin ấy đều là loại tay sai, cò mồi, đó là điều chắc chắn.
  Hy vọng vài lời giúp các bạn nào đang tò mò, đang nghe ngóng thông tin về người này, người kia bị bắt sẽ hiểu chút về ” sóng ” và ” ra đa” . Đừng háo hức hay thì thầm bàn đi, nhắc lại là vô tình tiếp tay cho một âm mưu nghiệp vụ của cơ quan an ninh.”

  • HỒ THƠM1 says:

   Lão Ló Giái này ló cái “Cẩm nang đi tù” coi bộ cũng hay í nhẩy! 😛

  • VVX says:

   Mời các Cụ ghé nhà lão Gió, còn vài ba bài hay hữu ích nên đọc.

   Lão Cua à, nếu tôi ra dịch vụ gửi tiền ở đây gửi thẳng tới địa chỉ Bọ Lập đã đăng trên mạng cho chị Hồng thì gia đình chị có gặp rắc rối không?

   Lão Cua sao không đứng ra nhận cho những ai ở ngoài VN muốn giúp Bọ có phải tiện không. Kẻ ít người nhiều, như vậy sẽ có nhiều người tham gia.

   • Hiệu Minh says:

    Trong hoàn cảnh gia đình chị Hồng lo thăm nom anh Lập, chúng ta không nên thêm việc cho chị nữa. Bác VVX cứ gửi về tk của Nhịp cầu HS. một địa chỉ tin cậy.

    HM Blog chỉ là cầu nối, thông tin cho bạn đọc, nhất định không nhận tiền vì đó là câu chuyện dễ gây hiểu lầm trên mạng ảo.

    Cảm ơn bác VVX

    • VVX says:

     Lão Cua hiểu lầm tôi rồi, đúng là Nhịp cầu HS là địa chỉ tin cậy, nhưng là tài khoản ngân hàng trong nước, những người sống bên ngoài VN làm sao gửi vào được?

    • Hiệu Minh says:

     Lão VVX ở Mỹ lâu quá rồi, thành ra như người mới sang. Cứ ra khu Orange County là biết ngay cách gửi. Có một cách nữa là nhờ người trong nước gửi hộ, rồi mình trả họ sau… Thiếu gí cách.

    • TM says:

     Tôi ngại gửi về tài khoản trong nước vì rất phiền phức và tốn kém. Gửi $50 – $100 phải trả tiền phí $35-$45, và phải ra tận nhà băng điền mẫu đơn đòi hỏi đủ thứ tin tức cá nhân của mình như tên tuổi, địa chỉ, điện thoại, v.v. mà nhà băng sẽ dùng để chuyển về nhà băng VN cùng với wire transfer của mình. Tiền về đến VN đôi khi nhà băng VN lại trừ thêm tiền phí từ người nhận.

     Ra chợ VN để gửi thì lệ phí chỉ độ $2-$3, nhưng các tiệm gửi tiền cần tên, phôn và địa chỉ người nhận. Họ chỉ cần a lô rồi đến tận nhà đưa tiền. Tài khoản Nhịp Cầu Hoàng Sa họ sẽ không nhận gửi.

     Hôm nọ gửi tiền giúp nhà văn Bùi Ngọc Tấn chị Đức chịu nhận tiền trao tay nên gửi rất dễ và nhẹ phí.

     Có lẽ bác VVX nhờ người nhà chuyển tiền từ VN là dễ nhất.

    • Lyh says:

     Bác HM, Lyh không ở Cali, và ko muốn mất $35-40 phí gửi tiền. Bác HM có thể gợi ý cách khác để đóng góp chút ít được không ạ?

    • Hiệu Minh says:

     Nếu email trên blog của anh/chi LH là thật thì tôi sẽ gửi cho cô Sóc, hai bên liên hệ và sẽ có cách gửi dễ hơn.

     Cảm ơn anh/chị LH.

   • Xôi Thịt says:

    Chủ tài khoản Citibank ở nước khác có thể chuyển tiền vào tài khoản Citibank Vietnam của chị Đỗ Thanh Triều, miễn phí nếu chuyển online qua CGT (Citibank Global Transfers). Tiền đến ngay lập tức (instantly), tỷ giá Citibank tính cũng khá tốt.💸

  • Hiệu Minh says:

   Anh Gió nói có lý và có tình đó. Những đòn gió trên mạng cũng là một kiểu Sóng và Gió 😛

 23. Mười tạ says:

  Thử hình dung ghé chơi nhà Sóc: bạn được mời ly Ba lan tin sương sương, trong không gian văng vẳng tiếng dương cầm, cùng cô chủ nhiệt tình và thông minh bàn luận cuốn KUV của bọ Lập. Không thể tin được bạn còn cảm xúc nào chưa bị đánh … cắp 🙂

 24. nguyenhanh says:

  Cảm ơn tấm lòng của HM , Những người xa quê nhưng vẫn hướng về tổ quốc . Thương Bọ Lập , thương những người đang dấn thân vì quyền con người dù đang ở trong lao tù hay sống trong sự kiểm soát gắt gao của AN , Đó là những người vì nước quên thân , Những hy sinh của họ xứng đáng để chúng ta biết ơn và ghi nhận

 25. Mười tạ says:

  Chừng 2009, mình đến nhà bạn chơi, ra về mới nhớ để quên cuốn Kí Ức Vụn. Có nhắn bạn gửi lại giúp mà không được. Thời gian sau, khi chè chén với bạn thì nó rỉ tai: ông ạ, lần đầu trong đời tui thấy vợ tui mê đọc sách!

  Trong hơi men mình cứ bâng quơ: vì sách hay người để quên sách nhỉ 🙂

 26. HỒ THƠM1 says:

  Hoan hô Cu Sóc có “Hầm rượu” tốt! Sử dụng có hiệu quả mọi lúc mọi nơi! 🙂

  Uống rượu Em Sóc đẹp da
  Nữ thi hoa hậu, nam… ba bốn nàng
  Hỏi sao lại khỏe thế chàng?
  – Vì rượu em Sóc nên càng hăng hung! 😛 😛

  À mà lão Cua nói đúng thật, chắc trong Hang Cua, Em Sóc gặp ông bồ cũ nào đó nên “ổng” cứ ném đá suốt, dù em Sóc chỉ nói… “Xin cám ơn bà con”. Hi hi…!!!

  • HỒ THƠM1 says:

   Wow! Vì răng tui bị 4 cục đá zầy nè trời? Hay cũng có bà bồ cũ nào của tui trong Hang Cua? 🙄 😛

  • Mười tạ says:

   Rượu Sóc ra giá 20 đô, sau khi có bài thơ này cụ Cua hét 40 đô, mà vẫn đắt như tôm tươi 🙂

 27. Ngavoi77 says:

  Voi đã có trọn bộ sách của bọ Lập. Xin gởi một chút tấm lòng cám ơn về sách của bọ và về những điều bọ làm, Voi sẽ chuyển khoản vào tài khoản chú Hiệu Minh cho ở trên. Cám ơn chú đã khởi xướng mọt việc làm đầy nhân văn.

  • Hiệu Minh says:

   Chào mừng Ngà Voi sau một hồi bị “húc từ phía sau” nay tìm cách còm được và đóng góp giúp Quê Choa 😛

   • ngavoi77 says:

    Cám ơn cụ Xôi Thịt đã hướng dẫn cho Voi mò mẫm tìm được đường quay lại. Chúc các cụ Hang Cua ngày mới an lành 🙂

  • PV- Nhân says:

   * Mến chào Ngà Voi ”tái xuất giang hồ”. Bắt đầu…lan man: Đã khá lâu, tôi tình cờ gặp ông T. tại Mỹ. Lại được xem phim Hà Nội Trong Mắt Ai…Nhưng thật sự diễn viên chính, một người chơi đàn guitar lại là một người…mù!!!
   Cuốn phim làm ông lao đao một thời. Sau này lại xem phim Chuyện Tử Tế do ông đạo diễn. Phim đen trắng, khởi đầu bằng hình ảnh một đám tang. Một người trẻ trước lúc về cõi trối với bè bạn: Chúng ta nên làm phim về Một Người Tử Tế….
   Bây giờ, chỉ trong phạm vi rất nhỏ, tục gọi là Hang Cua đã xuất hiện khá nhiều người Tử Tế (theo cảm nghĩ cá nhân của tôi)…Nay lại một người tử tế như Bọ Lập gặp nguy nan…Bao tấm lòng tử tế đã mở ra, vì tình nghĩa con người. Thêm một lần cám ơn chủ Blog, con cháu của những vị kiên cường trước bạo lực…Đằng Giang tự cổ huyết do hồng…Hẳn Hiệu Minh còn nhớ ai nói câu này….

   • ngavoi77 says:

    Dạ, Voi chào chú PV – Nhân. Con Voi hiểu những điều chú gởi gắm qua những dòng “lan man.” Dạo này con cũng khá bận, vừa công việc vừa tham gia nhóm Cứu lấy Dân Oan lo cho bà con dân oan miếng cơm manh áo. Lâu lâu không còm, đến khi còm lại thì bị chặn, con loay hoay suốt giờ mới được “tự do.” 🙂
    Có nhiều người làm việc thiện, nhân văn, tử tế nhưng cứ im lặng mà làm, không cho ai biết. Cũng tốt. Nhưng con Voi nghĩ, ở trong một xã hội mà những hành động tử tế, nhân văn đang ngày càng hiếm hoi thì ta cần viết, cần nói và phổ biến về nó để nó như những hạt giống lành gieo trên đất, nảy mầm, sinh sôi cây nhân ái khắp nơi… Với bọ Lập, một người tử tế và ôn hòa thì khi bọ bị bắt nó giống như một cú đánh vào lòng những người hiền hòa, tử tế gây nên một tổn thương rất sâu. Do đó, con Voi nghĩ càng nên cần công khai ủng hộ bọ.

    • Sóc says:

     Voi nói rất chí tình. Trước Sóc cũng hay ngại nói về những điều mình làm. Nhưng cũng nhận ra giống như voi.

   • Hiệu Minh says:

    Một miếng giữa làng bằng một sàng xó bếp.

    Theo một nghĩ nào đó, chúng ta cần làm những việc tử tế đàng hoàng giữa ánh sáng ban ngày.

    Còm của cháu Voi rất hay, cháu cũng đang làm những việc rất đáng ngợi ca và viết những điều bình dị nhưng có tiếng vang lớn.

    Cảm ơn Voi..

    • ngavoi77 says:

     Voi cám ơn chú Hiệu Minh va các cụ Hang Cua. Voi nói câu này rất thật: Nhờ blog này, nhờ những bài viết của chú, còm của các cụ ở đây mà Voi học được rất nhiều điều về kiến thức. Voi có nhận thức như hôm nay là nhờ các cụ. Voi không nịnh các cụ mà là cám ơn rất thật. Khi nói chuyện với bạn bè hoặc thỉnh thoảng viết Facebook Voi cũng vẫn nói vậy.

     @Sóc ơi, còm của Sóc và còm của chú Hiệu Minh đưa giá rượu khác nhau 😛 Voi chờ hoài hổng thấy các cụ mua, nhẽ các cụ dạo này cai rượu hết rồi cũng nên 🙂 Hên là Voi vẫn thỉnh thoảng làm một ly, Sóc báo lại giá cho Voi nghen, Voi mua hết để dành uống dần. Thứ hai Voi sẽ chuyển tiền vào tài khoản của chị Thanh Triều. Cám ơn Sóc.

    • Hiệu Minh says:

     Giá khởi điểm là 40$/chai vì bán trong hang Cua, đầu cơ lên kiếm chút 🙂

    • Hiệu Minh says:

     Voi mua cả thùng đi – 200$, bằng 1 cuốn của “cậu Chập”, khi nào chú Cua về VN, cháu đãi chú 1 ly.

    • Hiệu Minh says:

     Quên mất không tính:
     Sóc bán 400.000 chai = 20$ 5 chai =100$. Sóc ủng hộ 100$. Còn Voi ủng hộ 100$ mà vẫn có rượu uống. Win win

    • ngavoi77 says:

     Dạ chú Hiệu Minh, thứ hai Voi sẽ chuyển.
     @Sóc: Hôm nào cậu rảnh gặp cà phê tớ lấy rượu sau, nhé 🙂

    • Sóc says:

     @Voi và chú Cua ơi

     1 anh đồng nghiệp ở S, đọc Cua Times, kết nối dữ liệu và tóm được Sóc. Anh ấy đã mua hết 5 chai. Sẽ gửi điện chuyển tiền vào email của chú.
     ( hết hồn. Đang làm việc trên màn hình thấy chat nội bộ hiện lên chữ : hi Sóc. Tôi tóm được cô rồi . ”

     Voi ơi tớ còn nhiều rượu khác. Nếu ở Hn í ơi gọi Duc đi nhậu 1 bữa trên bờ sông Hồng đi . Duc sắp đi học xa nên tớ cũng muốn gặp Duc nữa.

 28. Vo Viet says:

  Tôi xin mua ủng hộ bọ Lập cuốn Bạn Văn. Đã chuyển vào TK Ô sin 100$ nhưng chỉ mua ảo, bác HM khỏi mất công gởi sách.
  Là độc giả của bọ Lập và Quê Choa, tôi rất yêu mến tài năng và con người bọ Lập. Ông là một nhà văn tài hoa và chân chính! Chính sự lựa chọn của ông đã chứng minh nhân cách và tấm lòng của ông đối với con người và quê hương.
  …đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh. Chẳng lẽ câu kiều này bắt đầu vận những đọa đày vào ông rồi sao. Không, mong cho đừng như vậy. Cảm thương ông lắm, mong cho ông sớm được tai qua nạn khỏi…
  Hoan hô bác Hiệu Minh đã làm một việc rất thiết thực và cao cả.

  • Hiệu Minh says:

   Cảm động vì tấm lòng của bác Vo Viet. Những việc làm thiết thực thế này giúp cho người đọc hiểu thêm về nhà văn, về đất nước và con người.

  • Hiệu Minh says:

   Tôi tin nhiều bạn đọc lặng lẽ ủng hộ mà không viết lên blog hay FB vì trong hoàn cảnh hiện nay có nhiều điều tế nhị.

 29. Vo Viet says:

  only test.

 30. Siet says:

  Thanks Hieu Minh

 31. Sóc says:

  Đọc văn Bọ Lập phải có rượu, rượu để khóc, rượu để cười, rượu để gật gù, rượu để … Cố quên

  Sóc không có tiền, nhưng có rượu. Ai mua rượu giúp Sóc không ? 500 000 vnd hoặc 20 usd / chai. Như mọi lần,Sóc không bán rượu nhập lậu, rượu vớ vẩn nhé.
  Xin chuyển vào TK chú Đỗ Thanh Triều giúp Bọ. Và nhắn qua chú HM địa chỉ muốn gửi rượu ở VN. Sóc sẽ gửi tới đó.

  Xin cám ơn bà con.

  • Sóc says:

   Sóc không biết post hình. Chú Cua post hình giúp S nhé. S gửi vào email rồi ạ

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn Sóc nhiều. Chú Cua đã đăng ảnh lên với giá khởi điểm 40$ tại VN, Sóc sẽ chịu cước phí gửi.

   Cảm ơn bạn đọc.

  • TKO says:

   @ Sóc:

   Đỗ Thanh Triều là chị, không phải là chú đâu, chị ấy là người trong sáng, tốt bụng, đáng tin cậy, lv ở Báo TTC.

   P/s: Sóc đã đến Bảo Lộc thăm hồ Đa Mi? Biết luôn cả người, cả cún ở đó bị xơ xác ..?
   🙂

   • Sóc says:

    Đã nói là người nhà, mà không tin. 😀

    Con chó trắng đó đánh nhau với con chó vàng tơi bời, giờ hai con đã ở thiên đường, không rõ là tụi nó còn … Uýnh nhau tiếp không.

 32. TamHmong says:

  Chào anh HM và các bác HC. Tôi không mua sách nhưng muốn gửi một chút quà cho gia đình Bọ Lập. Theo tôi đề nghị của chị Kim Dung gửi vào TK của Osin HĐ là hợp lý. Đề nghị HM một lần nữa cho biết TK của Osin HĐ. Làm như vậy chắc cũng thuận tiện cho nhiều người. Một lần nữa cám ơn anh HM. Chúc Bọ Lập, TC và toàn thể bà con HC mọi điều tốt đẹp.

 33. TM says:

  Hàng bán nằm ở bên Tây
  Nguời thu tiền bán ở ngay bên nhà
  Bán rồi chỉ gửi USA
  Người mua trong nước: đợi mai Bọ về
  Ai chịu mua ảo: ô kê!
  Gửi tiền giúp Bọ, khỏi bê cuốn nào
  Cái tình người thế mới phê
  Tài anh lái sách còn phê vạn lần!

  • Hiệu Minh says:

   Đó là học từ TM – Thương Mại đó, nếu không biết làm thành thương hại, nếu tốt thành Thương Mãi 😛

 34. chinook says:

  Không mua sách, nhưng tôi sẽ gởi một món quà nhỏ để tỏ lòng quí mến và chia sẻ với Bác Lập và Gia đình trong thử thách này.

  Cám ơn Bác Hiệu Minh

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn bác vì ý tưởng bán sách này. Có thể bạn đọc không lấy sách nhưng sẽ ủng hộ cả về tinh thần và vật chất để động viên anh Lập và gia đình.

   Đó là điều mà cộng đồng hang Cua cần, bác Chinook ạ.

 35. Trần says:

  Kết cục VN-Mã 2:4.Rất buồn!
  Vợ chồng cãi nhau vì vừa bắt đầu vào xem TV bà vợ già đã nói gở, ‘sao mình hay trương ảnh thế, lần nào mang vào cũng thường thua’, thì đã cáu rồi nhưng phải im cho đỡ ám. Không ngờ. Tối nay, một câu “VN cố lên” cũng không nghe thấy.
  Thôi thì vẫn cầu Trời khấn Phật chyện Bọ Lập cho trước sau như một.
  Bóng đá mình ít may quá. Cũng phải thôi, vận nước còn chưa được may.

 36. hoàng says:

  Nếu hôm nay Việt nam lội ngược.Chứng tỏ Việt nam làm được ốc vít.Còn không đừng chối cãi

  • Brave Hoang says:

   Trước khi VN đá, báo chí khen, xác định thua. Nếu báo chí im lặng, ta còn hi vọng chờ đợi.
   Năm nay ban đầu im, em coi, còn mấy ngày nay nổ như pháo giao thừa, em không coi trận cuối :D. Có cá độ thì cứ nhìn báo chí là thắng ngay :D.

 37. Trần says:

  Hết hiệp 1: VN- Mã :1-4.
  Vợ chồng già cài nhau, lí do nói sau. Cháu nội và con trai gọi điện từ sân về nói : Buồn quá!

 38. Hiệu Minh says:

  Tân đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius vừa tuyên thệ nhậm chức

  Tân đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius vừa tuyên thệ nhậm chức với cam kết ” tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam bay cao và bay xa hơn nữa”.

  Lễ tuyên thệ được tổ chức tại Washington DC vào hôm thứ Tư 10/12 giờ địa phương, tức sáng sớm thứ Năm 11/12 giờ Hà Nội.

  Tại buổi lễ, sau khi tuyên thệ, ông Osius phát biểu bằng tiếng Việt: “Với truyền thống ‘con Rồng cháu Tiên’, Việt Nam đã tạo được cho mình một đôi cánh vững chắc để bay lên. Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ sẵn sàng tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam bay cao và bay xa hơn nữa”.

  Chủ trì lễ tuyên thệ vị đại sứ thứ sáu của Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngoại trưởng John Kerry nhận xét rằng ông Osius chuẩn bị lên đường tới một nước Việt Nam khác hẳn với nước Việt Nam trong trí nhớ của thế hệ những người như ông, “một trong các câu chuyện kinh tế thành công ở Á châu với sự biến chuyển đáng kinh ngạc vẫn còn đang diễn ra”.

  Ông ngoại trưởng nói: “Nay quan hệ của chúng ta với Việt Nam đã đạt tầm cao mới”.

  Tuy nhiên theo ông, vẫn còn một hành trình phải đi. “Có những điều chúng tôi muốn thấy được thay đổi, những thứ chúng tôi hy vọng sẽ đạt tiến bộ…”

  Ông John Kerry đề cập tới một loạt lĩnh vực hợp tác mà ông hy vọng ông Ted Osius sẽ giúp phát triển, từ thỏa thuận hợp tác thương mại tới giáo dục, vấn đề Biển Đông, năng lượng và biến đổi khí hậu…

  ‘Bay cao bay xa’

  Ông Kerry cũng ca ngợi sự nghiệp của ông Osius là “bằng chứng cho tinh thần tiến bộ của nước Mỹ”.

  “Ted, anh là người phù hợp cho công việc.”

  Trong lời đáp từ sau khi tuyên thệ, ông Ted Osius nhận xét hiện hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ hiện “có một cơ hội hiếm có để làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác toàn diện giữa hai bên theo những cách thức sẽ làm cho mối quan hệ được lâu bền”.

  “Một hiệp định thương mại Đối tác Xuyên Thái Bình Dương thành công sẽ tạo ra công ăn việc làm và tăng trưởng ở cả hai nước. Trên nền tảng pháp quyền và nhân quyền, chúng ta sẽ tiếp tục thể hiện cho chính phủ và nhân dân Việt Nam thấy rằng Hoa Kỳ đứng về phía công khai, minh bạch, và tôn trọng cá nhân.”

  Ông cũng nói hai bên cần tiếp tục tăng cường quan hệ an ninh, với chú trọng đặc biệt về an ninh biển.

  “Chúng ta sẽ đưa nhiều sinh viên qua lại. Các nhà khoa học Hoa Kỳ sẽ làm việc với các nhà khoa học Việt Nam. Nhân viên y tế của chúng ta sẽ hợp tác với các đối tác Việt Nam. Và chúng ta sẽ hợp tác về biến đổi khí hậu và môi trường.”

  “Truyền thuyết kể rằng người Việt là con cháu của hai sinh vật có cánh: rồng từ dưới biển và tiên từ trên núi. Vì vậy, tôi đã nói với Đại sứ Vinh và phu nhân rằng thông qua quan hệ đối tác của hai bên, chúng tôi sẵn tiếp thêm sức mạnh cho nhân dân Việt Nam bay cao và bay xa hơn nữa.”
  Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ sẵn sàng tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam bay cao và bay xa hơn nữa.

  Tân đại sứ Ted Osius

  Sau khi đã tuyên thệ nhậm chức, ông Ted Osius và phu quân sẽ sớm lên đường sang Việt Nam.
  Kinh nghiệm

  Đại sứ Osius là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp với 25 năm hoạt động ở Á châu.

  Năm 1996 ông có mặt trong đoàn quan chức Hoa Kỳ đầu tiên tới Việt Nam kể từ khi quan hệ song phương được bình thường hóa và ông đã có một năm ở Hà Nội để chuẩn bị cho sự có mặt của đại sứ Mỹ đầu tiên kể từ sau năm 1975.

  Năm 1997, ông trở thành Tùy viên Chính trị đầu tiên tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh từ sau năm 1975 và làm việc ở đây trong một năm.

  Từ năm 1998, ông Osius có ba năm cố vấn cho Phó Tổng thống Al Gore về châu Á tới năm 2001, ba năm phụ trách khoa học công nghệ môi trường tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Thái Lan tới năm 2004, hai năm phục vụ tại Vụ Triều Tiên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ với chức Vụ phó.

  Trong thời gian 2006-2009 ông làm Tham tán Công sứ phụ trách chính trị tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở New Delhi, Ấn Độ.

  Từ giữa năm 2009 tới năm 2012 ông Osius giữ chức Phó đại sứ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Jakarta, Indonesia.

  Ông là người đồng tính, có chồng và một con.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/12/141211_ted_osius_swearsin

  • CD@3n says:

   “Ông là người đồng tính, có chồng và một con.”
   – ông là người đồng tính = đàn ông = đàn bà, vậy nếu nói có chồng thì phải nói thêm cũng có vợ, hoặc là dùng từ “đã kết hôn’ và có một con. ( đã xem hình ảnh gia đình ô. trên CNN).
   cảm ơn thông tin của HM, dưng mà : lại phải Let’s wait and SEE !

  • Holland says:

   Ha ha ,bác HM nói đúng đó .Người đồng tính mà có chồng thì có nghĩa người ấy vào hàng là vợ .Theo những thông tin về người đồng tính thì họ cũng chưa ra ai là vợ ai là chồng .Ngày xưa mình mới vào chỗ này làm ,lúc ấy ko hiểu những chuyện phức tạp đồng tính …Trong nhà máy có một phân xưởng họ được thưởng mỗi người một chia rượu vang ,có ông đồng tính hỏi mình”mày có uống ko tao cho chai rượu vang “mình ok .Về nhà nói với vợ được chai rượu của tay đồng tính cho .Vợ bảo “anh mang trả nó đi ,ko nó thích anh là chết đấy “.Tuy nhiên ,mình ko trả mà uống và cũng chẳng sợ nó thích mình .Theo người ta nói bọn đồng tính nó thích ai thì thích chứ nó ko đi linh tinh ,chẳng hiểu có đúng ko .Còn tay đồng tính áy chẳng thấy gì vẫn đi chơi với chị em và ko thấy chọc ghẹo ai cả .

 39. Trung Trực says:

  Kính gửi Bác Hiệu Minh!
  1/ Cảm ơn bác vô cùng. Bác đã giúp chúng tôi thực hiện được mong muốn là góp chút lòng thành ủng hộ Bọ Lập và gia đình trong cơn hoạn nạn để thể hiện tình cảm yêu mến , kính trọng, cảm phục …đối với nhà văn Nguyễn Quang Lập- một nhà văn đa tài, có tâm và có tầm với con người, quê hương và đất nước…

  2/ Sách của Bọ Lập, tôi đã mua và đọc tất cả rồi, nay tôi xin mua cuốn Hạnh phúc mong manh với giá 2.000.000đ( Hai triệu đồng ). Mai tôi ra ngân hàng gửi tiền. Sau này nếu Bọ Lập tái bản sách thì tôi sẽ mua và gửi tới Bọ Lập xin chữ ký tặng sau…Không phiền bác HM gửi sách…

  3/ Kính chúc và cầu chúc cho Bọ Lập đủ sức khỏe để vượt qua những ngày giông bão. Cầu chúc cho chị Hồng và cả gia đình luôn mạnh khỏe và mãi mãi là chỗ dựa vững chắc cho nhà văn Nguyễn Quang Lập viết tiếp những tác phẩm để đời… Bọ Lập và cả gia đình hãy tin rằng có hàng triệu người yêu quí BỌ…Bởi vì chúng tôi có cùng số phận với Bọ, sinh ra trên mảnh đất bên bờ biển Đông đầy bão tố và khổ đau….

  Lời ngắn tình dài, xin gửi bác Hiệu Minh lòng biết ơn và lời chúc tốt đẹp nhất. Ở nơi xa xôi đó mong bác gắng làm nhiều việc mà bà con trong nước dù muốn cũng ko thể làm được để giúp đỡ Bọ Lập, Gia đình

  KÍnh thư

  Trung Trực

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn bác T Trực vì sự động viên này.

   • nguyễn trung trực says:

    Bác Hiệu Minh ơi ! Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Bác biết rồi đó . Để làm gì không ? Để gió cuốn đi , đi, đi….

    Cuối cùng tất cả chúng ta đều về với đất….

    Cảm ơn tấm lòng của Bác Hiệu Minh

    Kính
    Trung Trực

 40. Vĩnh An says:

  Tưởng chỉ mỗi DOVE của HC có antifan hóa ra bác NQL cũng có, chửi tục tĩu ra phết, tò mò đọc hết xem sự thể ra mần răng.
  http://anhtuanwc2007.blogspot.com/2013/01/it-me-thang-lap.html
  Như vậy ngoài lề phải, lề trái còn tồn tại thứ nữa tạm gọi là anti-lề trái. Cũng là hợp lẽ tự nhiên, dân chủ tạo đ/k cho con người có quyền thể hiện cảm xúc và quan điểm của mình.
  Nhưng văng tục xúc phạm và đòi xử lý người khác quan điểm là cái gì đó rất tệ, nghe đã muốn … văng tục 😀

  • Brave Hoang says:

   Nghe tít bài đã không muốn đọc.
   Anti bọ Lập thì cũng có rất nhiều người, trong đó có lão Tuân phọt phẹt. Lão này hình như cũng có bài viết đăng trên blog KDung, chẳng hiểu thù oán cá nhân gì với anh em bọ mà rất hay chửi.

   • Kim Dung says:

    Brave Hoang à: Blog KD/ KD chỉ đăng một bài của Phọt Phẹt về phỏng vấn một bác nông dân, viết rất hay, rất có thông điệp. Blog KD ko đăng những bài chửi nhau, tư thù, vớ vẩn, ko xứng đáng

  • Vĩnh An says:

   Xin lỗi bà con, trang này tệ quá không nên xem

   • Nguoi Qua Duong says:

    Tui lỡ vô coi rồi bác. Thôi kệ, coi để biết nhận dạng mấy người đó mà tránh từ xa chứ 😀

  • Hiệu Minh says:

   Đôi lúc tôi cứ nghĩ mãi, tại sao có những người có học hành đàng hoàng mà không đủ từ ngữ để biểu cảm, cứ phải dùng ngôn từ đầu đường xó chợ.

   Những người này có họ hàng, con cháu, nếu họ biết được có một người cha, người mẹ, dùng từ vô học, thì không hiểu họ sẽ nghĩ gì. Đó là điều tôi lo lắng hơn cả.

   • Nguoi Qua Duong says:

    Bác à, đó là lý do họ toàn ẩn danh hay xài nick vớ vẩn (cũng giống như Nguoi Qua Duong vậy đó 🙂 ) … bác lo bò trắng răng, con cháu họ làm sao biết được 😀

   • HỒ THƠM1 says:

    Lão Cua chỉ được cái…đặt điều vu khống cho người ta, bằng chứng đâu mà lão Cua bảo họ là “những người có học hành đàng hoàng” hả? 😛

  • B says:

   Bác truyền bá “ngôn ngữ đồi trụy” rồi !

 41. Hà Linh says:

  Quan trọng nhất với bạn đọc yêu quý văn chương Nguyễn Quang Lập, cũng như gia đình và bạn hữu là sức khỏe của ông. Mà có lẽ cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe là ở nhà, trong vòng tay gia đình, bạn bè với điều kiện y tế sẵn có và tiện lợi.
  Mọi lựa chọn đều có nguyên cớ và có mặt tích cực nhất của nó, trong trường hợp anh Lập bây giờ cần nhất là sức khỏe.
  Vả lại anh Lập là một nhà văn và mãi là một nhà văn-ít nhất là với một độc giả đọc tác phẩm của anh từ thời thơ ấu như tôi.
  Anh Lập đã sống và viết với cái tâm của một nhà văn đi tới những cô đơn , thống khổ kiệt cùng với những thân phậntrong những nỗi buồn thời chiến, những bi kịch thời bình và nhữngday dứt, những được mất, những tâm tư, những vật lộn giữa các giá trị sống thời hiện đại..khi những giá trị truyền thống ngả nghiêng, chung chiêng.
  Một quãng đường dài nhà văn chỉ làm việc, sáng tác bằng một bàn tay..Với một người đi suốt cuộc đời bằng nghiệp sáng tác, điều đó thật kinh khủng.. Nhưng nhà văn của chúng ta đã không đầu hàng số phận…đã không bao giờ quay lưng.
  Em hưởng ứng kêu gọi của anh Cua nhưng không mua sách mà sẽ gửi chút quà bé mọn tới nhà văn và gia đình.

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn Hà Linh vì trái tim nhân hậu. Các con em sẽ được hưởng những gì mà Hà Linh để lại cho các cháu.

   • Hà Linh says:

    Em cảm ơn anh Cua đã khen tặng, em nghĩ do em hay nói ra bằng lời chứ bao người họ thầm lặng và làm được nhiều việc trên thực tế anh ạ như anh Cua cũng là một người như vậy:luôn muốn làm được gì cho những người không may mắn.
    Em thì chỉ phấn đấu ngay mai đỡ tệ hơn ngày hôm nay thôi!
    Anh Lập là nhà văn nổi tiếng nhưng lại rất giản dị và gần gũi ở tính chính trực,hiền lành- em quý anh Lập ở chỗ đó.
    Chúc “dự án trái tim” của anh Cua thành công hơn cả mong đợi!

 42. Trần says:

  Biết là Bọ Lập mê đá bóng, nghĩ thế này.
  Bất kể ra sao tối nay VN cũng vượt qua Mã Lai vào chung kết bóng đá Suzuki Cup 2014.
  Mà VN đã vào chung kết thì bất kể thế nào Bọ cũng tại ngọại trong vòng 9 ngày, cùng lắm là 2 lần cái 9 ngày.
  Mặc lạc đề, kệ vô duyên, xin nghĩ vậy, cầu vậy và tin vậy.
  Muốn nhắn chị Hồng và các cháu, tối nay tôi sẽ luôn cầu Trời khấn Phật phù hộ độ trì VN vào chung kết và Bọ Lập sớm đoàn tụ trong vòng tay gia đình, bạn bè và những người yêu quý Bọ.

 43. HỒ THƠM1 says:

  Ủng hộ chương trình đấu giá sách của lão Cua, để ủng hộ Gia đình nhà văn NQL!
  Nếu có tiền tui cũng tham gia “đấu giá” ủng hộ, nhưng lại không có tiền. Rõ khổ! 😥

  Bọ Lập …”nhận tội và xin khoan hồng…” rùi à?
  Hi hi… tưởng có gì mới, té ra tình hình Bọ Lập vẫn không có gì mới! Vào cửa các bác CA thì ai chẳng có tội, không có tội thì vào làm gì? 🙄 , đến TT Obama mà vào phải cửa các bác nhà mềnh cũng phải “nhận tội và xin khoan hồng” nữa chứ đừng nói là ai 😛
  Hãy tin vào Bọ Lập!

 44. NGỌ 100 ngàn USD says:

  Tôi không tin một người như Bọ lại “nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình”. Đó là cách nói của những kẻ dùng hai bao cao su đã qua sử dụng để làm chứng cứ. Có chăng, Bọ chỉ thừa nhận những bài viết những việc làm của Bọ mà thôi chứ không có “vi phạm pháp luật”.

  • CỐT THÉP says:

   Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân:
   Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
   Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

   Căn cứ vào điều 258 thì ở nước mình rất nhiều người phạm tội nhưng chưa bị bắt.

   Ví dụ : viết ông TRỌNG LÚ, mọi người sẽ hiểu ông TRỌNG LÚ LẨN như vậy là vi phạm điều 258 rồi.
   Nhưng nếu viết như thế này thì không vi phạm : ông TRONG LÚ ( không phải LÚ LẪN, mà LÚ là trong sạch, vì có một bài báo viết LÚ là từ thân mật để nói về sự trong sạch liêm khiết của ông TRỌNG )
   Viết ÔNG TRỌNG LÚ kèm theo giải thích như trên không những không vi phạm điều 258 mà có khi còn được khen thưởng nữa ấy chứ.

   Luật ở nước mình nó lằng nhằng lắm, sơ ý một tí là vi phạm ngay ý mà.

   • NGỌ 100 ngàn USD says:

    Xin được nói rõ hơn:
    – Khi “chia tay” chị Hồng , Bọ nói, “khoảng độ 9 ngày mà anh không về thì có lẽ 3 năm sau gặp lại”. Mặc dù với sức khỏe đó của Bọ nhưng Bọ đã chuẩn bị như vậy, tôi tin chắc rằng, Bọ không gục ngã, Bọ không đầu hàng. Không thể có chuyện Bọ thừa nhận: Bọ vi phạm pháp luật.
    – Không phải là “nó lằng nhằng” dẫn đến ” sơ ý một tí là vi phạm” mà điều 258 tạo điều kiện cho người phán xét như thế nào cũng được.

 45. Mongun says:

  “Ông Lập khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng khoan hồng, sớm được tại ngoại. Ông Lập cam kết từ bỏ hoạt động vi phạm pháp luật để tập trung vào lĩnh vực văn học nghệ thuật, phục vụ xã hội”
  ————–
  Đây chỉ là thông tin của bên công an và các báo đăng lại, sao nhiều cụ trong hang lại tin rằng sự việc xảy ra đúng như vậy? Sáng nay trên blog của bác Phạm Viết Đào có bài viết về việc này (qua kinh nhiệm bản thân khi phải làm việc với công an) và bác Đào đã kết luận chớ tin vào lời nói của công an! nhưng đến chiều nay vào lại nhà bác Đào thì thấy bài viết đã biến mất?
  Ôi cái tự do ngôn luận của VN sao mà khó hiểu thế!

 46. MD says:

  Tôi biết nhà văn NQL đang nuốt những dòng nước mắt chảy ngược vào lòng để nhận tội, nhận lượng khoan hồng của an ninh.
  Về thôi cụ ơi! Về với vợ con, về mà “toan lo nghèo khó”. Những người khoẻ mạnh như chúng tôi thì hèn nhát, chả dám chường mặt ra đối đầu với “kẻ mạnh” (từ của bà Beo) không có quyền xúi bẩy người tàn tật như cụ đấu tranh.

  Thời xưa người ta bắt bớ, triệt hại những ai viết văn chỉ để làm văn, “nghệ thuật vị nghệ thuật”, không “dùng ngòi bút làm đòn xoay chế độ”. Ngày nay thì văn chương đừng tải đạo… xin đừng chỉ trích chính quyền.

  • HỒ THƠM1 says:

   Cụ này mang “bà Heo” nào vào đây nhỉ?
   Vì sao cái từ “kẻ mạnh” hiền hậu đàng hoàng thế lại là (từ của bà Beo)?

 47. Kim Dung says:

  À, Tổng Cua nên add bài của TC vào chỗ Quê Choa, để quảng cáo luôn, cho các fans QC biết và ủng hộ. Hị.hị.

 48. Kim Dung says:

  Tổng Cua à. Tép không mua sách, nhưng Tép sẽ gửi vào TK chỗ Osin ủng hộ Bọ, để dành sách “đấu thầu” cho bạn đọc nào muốn mua làm kỷ niệm

 49. mai says:

  Đoạn băng “… nhận tội và xin khoan hồng…” xài mấy chục năm nay mà vẫn chưa bị rè nhỉ! Công nhận đồ xhcn cực tốt.

 50. Dân gian says:

  Ông Lập lại “học tập và làm theo” Galileo rồi. Trước Tòa án Nhà Thờ ông nói Kinh Thánh chỉ được cái nói đúng, “Trái Đất là trung tâm vũ trụ”. Nhưng sau đó ông lẩm bẩm “Nhưng dù sao Trái Đất vẫn quay quanh Mặt Trời”. Sau này thì Nhà Thờ cũng phải công nhận ông lẩm bẩm đúng.

  Trước cơ quan công an “Ông Lập khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng khoan hồng, sớm được tại ngoại. Ông Lập cam kết từ bỏ hoạt động vi phạm pháp luật để tập trung vào lĩnh vực văn học nghệ thuật, phục vụ xã hội”. Sau này không biết có ai tìm ra cái vi phạm của ông Lập không?

 51. CỐT THÉP says:

  NHÂN VIỆC BỌ LẬP NHẬN TỘI VÀ CÔNG AN TP.HCM KHOAN HỒNG CHO BỌ.

  Cách đây mấy trăm năm, nhà khoa học GALILEO chỉ vì tìm ra chân lý : TRÁI ĐẤT XOAY QUANH MẶT TRỜI, mà bị tòa án giáo hội xử thiêu sống.
  Trước khi lên giàn thiêu, nhà khoa học GALILEO đã phải công nhận ông vi phạm luật pháp của giáo hội : MẶT TRỜI XOAY QUANH TRÁI ĐẤT. GALILEO phải thề trước tòa án giáo hội từ bỏ thuyết : TRÁI ĐẤT XOAY QUANH MẶT TRỜI và công nhận MẶT TRỜI XOAY QUANH TRÁI ĐẤT là CHÂN LÝ VĨNH CỬU.
  Nhà khoa học GALILEO cũng hứa với tòa án là từ đây về sau ông chỉ nghiên cứu và công bố kết quả nghiên cứu tất cà các nghành khoa học trừ chuyên đề TRÁI ĐẤT XOAY QUANH MẶT TRỜI là ông không đụng đến nữa.

  Sau khi GALILEO thề xong thì tòa án giáo hội khoan hồng cho GALILEO được sống.

  Khi đã rời khỏi tòa án GALILEO ngửa mặt lên trời cười to mà rằng : SỰ THẬT THÌ TRÁI ĐẤT LUÔN XOAY QUANH MẶT TRỜI.
  Sau này GALILEO được nhân dân dựng tượng ông ở rất nhiều nơi trên thế giới.
  Chuyện này ai cũng biết.

  Tưởng chuyện như ri chỉ xảy ra ở thơi mông muội, ai ngờ thế kỷ 21 văn minh hiện đại lại xảy ra vụ BO LẬP NHẠN TỘI VÀ ĐƯỢC CÔNG AN TP. HCM KHOAN HỒNG.
  Tôi tin là khi rời khỏi phòng tạm giữ, BỌ LẬP sẽ ngửa mặt lên trời cười mà rằng : CHUYÊN CHỞ SỰ THẬT LÀ TRÁCH NHIỆM MUÔN ĐỜI CỦA NHÀ VĂN CHÂN CHÍNH.

  Sau này hậu thế có dựng tượng ông hay không thì tôi không rõ, nhưng ngay bây giờ ông đã ở trong trái tim của hàng triệu người.

 52. CD@3n says:

  – bán sách của bọ Lập để ủng hộ…Bọ Lập, cũng là mốt kế sách… hay, Dưng mà…nếu NQV mà có thê đứng ra, dùng TK của mình, tiếp nhận sự ủng hộ của mọi người…cho Bọ Lập, thì kế sách này còn…is the best !
  ( Rất mong NQV sẽ cho biết TK của chính anh, or của chị Hồng, vợ anh NQL, xin đa tạ cực nhiểu !)

  • Kim Dung says:

   CD@3n à Hiệu Minh đã quyết định vậy, nên tôn trọng ý kiến của HM, ko nên bàn nữa. vì đây là sách- quà của TC mà

   • tranquoc says:

    Ý của HM hay rồi, nhưng ý của CD@3n cũng hay mà chị KD ơi.

    • Kim Dung says:

     Nên tôn trọng ý của HM. Vả lại, địa chỉ Osin cũng là địa chỉ tin cậy để làm việc thiện, Tranquoc à

 53. Vuanh Nguyen says:

  Tình hình Nước Nga thân thương, yêu quý của chúng ta có vẻ như không OK cho lắm:
  “Truyền hình Nga ngày 10/12/2014 đăng tải đoạn phỏng vấn với Thủ tướng Dmitry Medvedev. Và cũng trước đài truyền hình của quốc gia, vị lãnh đạo nhà nước này thừa nhận những điềm xấu mà nước Nga đang phải đối mặt.
  “Tỉ giá đồng rúp suy yếu đang làm tổn thương nước Nga. Chúng ta sẽ mất hàng chục tỉ USD do các biện pháp trừng phạt của phương Tây liên quan đến Ukraine.” – Ông Medvedev nói.
  “Sự suy yếu của đồng rúp sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề, đặc biệt là ngân sách. Hiện đồng tiền của chúng ta đã mất đến hơn 40% giá trị, và điều này thực sự không thuận lợi cho kinh tế đất nước” – Thủ tướng Nga nhận định.
  Dường như ngày càng có nhiều sự thừa nhận đến từ chính quyền Moscow rằng họ đang gặp khó khăn, những khó khăn thực sự, chứ không phải lạc quan như ông Putin tuyên bố vài tháng trước rằng “mọi việc vẫn trong kiểm soát” hoặc “nước Nga có thiệt hại, nhưng không đáng kể…””
  *http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/dang-sau-nhung-loi-mem-mong-cua-nga-eu-o-ukraine-3218289/)
  Vậy việc đầu tiên ngay bây giờ là chúng ta phải gác tất cả những việc không thật cần thiết lại để chung lưng đấu cật cùng với Nước Nga đưa tình hình trở lại thật vô cùng OK.

  • Hiệu Minh says:

   Nước Nga của Putin, Le Nin Stalin và Vuanh Nguyen…Tin Muôn Năm, Muôn Năm 😛

  • Xôi Thịt says:

   Cách đây vài tuần, khi Putin tuyên bố đại ý đồng rúp mất giá lại là điều hay vì nó khiến chi phí của Nga bớt đi blah, blah, blah… tôi nghĩ Putin hết trò rồi.

   Bác nói có lý, tiền đấu giá sách ủng hộ nhà văn Nguyễn Quang Lập, mạo muội đề nghị bớt lại 5% cho vào quĩ “Nhịp cầu nước Nga – Putin”. Mong lão Cua cân nhắc 😉

  • VINH PHÚ THỌ- SG says:

   Bạn Anh Vũ à, xin cám ơn nhưng khỏi cần. Nước Nga chúng tôi bán rừng taiga Siberia cũng đủ sống 1000 năm nữa. Thân.PUTIN.

 54. Hoàng cương says:

  Bọ Lập không có thẻ TM cá nhân , nếu ủng hộ phải đi qua trung gian 🙂

 55. CD@3n says:

  – tem !
  – nhà văn NQL “đã nhận tội và xin khoan hồng…” (?!), vậy lá đơn xin tại ngoại của vợ ô.
  -” Ai can thiệp?

  Nếu giả thiết nhà văn Nguyễn Quang Lập rơi vào bàn cờ chính trị là đúng, giả thiết có tính logic tiếp theo mà có thể dẫn đến việc ông Lập được “tại ngoại hầu tra” một cách ngoạn mục là đã có một sự can thiệp đủ “mạnh” từ một cấp lãnh đạo rất cao chỉ mới xảy ra trong vài ngày qua.

  Ai?

  Và nếu quả thực sắp tới nhà văn Nguyễn Quang Lập được phóng thích, bàn cờ chính trị vẫn giữ nguyên thế ngang ngửa một cách kỳ quặc. Vẫn chưa một con mã nào thực sự “sang sông”. Và có thể một số ai đó có ý muốn đưa người “muốn dùng con thuyền để chuyên chở sự thật” ra tòa án, hoặc chí ít cũng cầm giữ ông bằng vài ba lệnh tạm giam loại 4 tháng, sẽ không thể mãn nguyện.

  Chính trị không đơn giản và hanh thông như ai đó thường muốn, nhất là khi nền chính trị đó đậm đà sắc tố phân hóa.” ( nguổn : tác giả Phạm chí Dũng).
  ———————————–
  Mong bloger QC sớm đoàn tụ với gia đình “tại ngoại hầu tra”…hehe !

%d bloggers like this: