BBC VN: Clip vị sư Khánh Hòa bị cắt ghép?

Vụ việc được cho là đã tạo dư luận xấu đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: AFP

Vụ việc được cho là đã tạo dư luận xấu đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: AFP

Đoạn băng ghi lại cảnh ân ái của một vị được cho là tăng nhân đang tu hành tại một ngôi chùa ở tỉnh Khánh Hòa bị tố cáo là ‘đã bị cắt ghép’ để đưa hình ảnh vị tăng nhân này vào, vị luật sư thụ lý vụ việc nói với BBC.

Đoạn băng này được trang mạng của báo Khánh Hòa đưa lên lần đầu tiên hồi đầu tháng 12 năm ngoái và nhanh chóng lan rộng trên mạng.

Nhân vật nam trong đoạn băng được cho là một vị đại đức đang tu hành ở chùa Từ Tôn, thuộc tỉnh duyên hải Khánh Hòa.

Dù chưa được kiểm chứng, nhưng đoạn băng này đã gây bức xúc trong dư luận đối với phẩm hạnh của các vị tu sỹ của Phật giáo và Phật giáo Việt Nam nói chung.

Tổng biên tập báo Khánh Hòa, ông Trần Duy Hưng, cũng nói với BBC rằng báo ông đưa đoạn băng đó lên là ‘do đoạn băng ấy có đầy đủ hình ảnh với tên tuổi rõ ràng’.

Nữ Việt kiều Mỹ

Trao đổi với BBC, luật sư Lê Thanh Sơn thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội, người đại diện pháp lý của chùa Từ Tôn, xác nhận một phụ nữ Việt kiều bên Mỹ đã nhận là nhân vật nữ trong đoạn băng này và nhờ ông đại diện cho bà thực hiện các thủ tục pháp lý để khởi kiện ở Việt Nam.

Theo tường thuật của báo chí trong nước thì đoạn băng gốc ghi lại hình ảnh phòng the của người nữ Việt kiều hiện đang sống ở Hawaii, tiểu bang Honolulu, này và người bạn trai cũ của bà. Đoạn băng này sau đó đã được ‘chỉnh sửa, cắt dán và giả mạo bằng hình ảnh vị tăng nhân ở chùa Từ Tôn’.

Khi được có xác minh được đoạn băng này đã bị chỉnh sửa hay không, ông Sơn nói: “Bà ấy (nữ thân chủ của ông) đã làm việc với FBI rồi, đã làm việc với tòa án Mỹ rồi. Bà ấy xác nhận đó là clip của bà ấy với một người bạn trai trước đây và sau đó bị mất hồi năm 2009.”

“Bà ấy khẳng định có sự cắt dán và có sự sửa đổi lại để thay bằng hình ảnh của người khác,” ông nói thêm và cho biết nhân vật nữ này là ‘một Việt kiều nổi tiếng bên Mỹ’.

Ngoài ra ông cũng xác nhận đã nhận được một lá thư từ một địa chỉ email được cho là nguồn phát tán đoạn băng kia trong đó ‘xin lỗi’ về việc này.

Khi được hỏi có kiểm chứng được người gửi thư xin lỗi đó cũng chính là người đã gửi đoạn băng, Luật sư Sơn nói ‘để cho cơ quan an ninh điều tra làm’.

Trang mạng của tờ Đời sống Pháp luật cho biết đoạn băng này được gửi đi cho nhiều cơ quan báo chí hôm 5/12 cùng với một lá thư từ một địa chỉ email. Sau đó đoạn băng này đã được báo Khánh Hòa đăng tải.

Xem tiếp trên BBC VN

HM Blog: Nếu câu chuyện này đúng như luật sư Lê Thanh Sơn đã nói, và chuyện cắt ghép là có thật, thì cũng là bài học cho độc giả online. Cần tỉnh táo trước mọi tin giật gân, video clip, ảnh ghép. Với kỹ thuật biên tập ảnh như hiện nay và không gian mở trên internet, chuyện động trời có thể xảy ra, nhưng đôi khi trong thực tế là một cú lừa ngoạn mục. 

77 Responses to BBC VN: Clip vị sư Khánh Hòa bị cắt ghép?

 1. Vĩnh An says:

  Lính giải ra trước công đường 1 người đàn ông trông dáng phong lưu, nét mặt đau đớn. Theo sau là 1 người đàn bà khoảng 30 tuổi, xinh đẹp, dáng như Việt kiều, xiêm y xộc xệch, tóc tai bù xù, nước mắt lã chã. Nàng tố lên quan bị người đàn ông lái Tắc xi cưỡng tình. Quan thét hỏi:
  – Anh kia, tên gì? làm nghề gì? hộ khẩu ở đâu? đoàn thể gì không? Người đàn bà kia tố ngươi đóng giả lái tắc xi đưa cô ta vào khách sạn rồi cưỡng tình nhiều lần. Sao ngươi lại dám làm cái việc mà đến ta cũng chưa … được làm.
  – Dạ tôi tên là Xang Hứng, phóng viên Cuatime, công dân thế giới ạ. Tôi bị oan lắm quan ơi!
  – A ta biết rồi ! Ngươi là XH nổi tiếng trên Cuatime. Ta rất hâm mộ ngươi. Nhưng việc công không niệm tình riêng được. Những bài viết của ngươi là bằng chứng gián tiếp đấy nhé. “Thằng bùm” chứng tỏ là ưa bạo lực bằng dụng cụ sex này, truyện ở Haiti dắt con người ta đi sex tối ngày này, làm sảy thai XHCN ở Liên Xô này … Có mà oan Thị Mầu nha.
  Thầy cãi Hồ Ly Thơm nói: – XH có bằng chứng ngoại phạm, thời điểm ấy anh ta đi ăn Bít-tết ông Lợi 51 – Hàng Buồm với Dove. Cho mời Dove lên làm nhân chứng.
  Quan bảo Dove thề đi, Dove thề có Mác- lê sẽ chỉ nói sự thật. Quan hỏi quán ấy trông thế nào thì Dove lúng túng nói ở mặt phố, trông cổ kính. Quan cười hè hè phán:
  – Người nói sai rồi, quán ấy ở bên trong, lối vào sâu và hẹp đến mức 2 ngươì muốn tránh nhau thì nhất thiết phải cọ ngực, cọ mông vào nhau sát sạt, hì hì. Gọi là hẻm Cọ. Ta ngồi đấy suốt, đâu thấy 2 người. Nể tình cùng đoàn thể, ta không xét tội chứng man. Cho dù chứng đúng cũng vô hiệu, vì cùng đồng đảng với nhau.
  Dựa vào lời khai của nạn nhân, các chứng cứ gián tiếp và dụng cụ gây án bị bắt quả tang, ta tuyên bố xử bị can tội tử …
  Ái đừng! tiếng thét chấn động cả công đường. Quan giật mình ngồi phệt xuống ghế, lấy tay ôm ngực. Là do Xang Hứng cấu Hồ Ly Thơm 1 cái, thầy cãi bị bất ngờ hét lên đau đớn.
  XH thì thầm vào tai HLT, HLT nét mặt nghi ngờ lắc đầu. XH gật, HLT lắc rồi cả 2 đều gật. Lão thầy cãi tiến lên ghé tai quan lớn thì thầm rồi dúi vào túi lão cái phong bì dày cộm. Quan tỏ vẻ ngạc nhiên, cau mày gật đầu, nói nhỏ với tay thư lại. Tay thư gật đầu lại chạy ra ngoài rút iphone 7 ra a lô.
  Mấy phút sau có 3 cô chân dài, ăn mặc mát mẻ, xinh như Ngọc Trinh, Lý Nhã Kỳ bước vào. Thư lại đưa các cô và XH vào phòng nhỏ bên cạnh. Cốt Thép ngồi dưới thở dài, lão này số phong lưu thật. đến chết đít vẫn có người đẹp bên cạnh. 1 tiếng sau thư lại bước ra, nhìn quan lắc đầu lia lịa, quan gật đầu gật gù. Ngài đập cái búa gỗ đánh rầm 1 cái, dõng dạc:
  – Sau khi xét nghiệm lại công cụ gây án, vì thấy nó bất lực, nên lời buộc tội vô hiệu. Ta tuyên bố XH vô tội, thả ngay tại tòa.
  Mọi người xôn xao giải tán. Dove và Cốt Thép hồ hởi tay bắt mặt mừng XH thoát nạn. Gặng hỏi “Sao lại thế”, “Sao lại thế”. XH không trả lời được, cứ lắc đầu lia lịa, mặt mũi vẫn còn tái xanh, mắt trợn, răng nghiến kèn kẹt, 2 tay đấm ngực liên tục. Lão HLT gật đầu thong thả:
  – XH phải dùng kế mọn khổ nhục kế. Khi bị 3 mỹ nhân kia dùng các chiêu thức mát xa gội đầu để kiểm tra khả năng gây án của lão, lão ấy tập trung tư tưởng cao độ tưởng tượng đến cảnh đấu tố địa chủ L N Kỳ, lòng căm hờn sôi lên sùng sục, thì con lợn lòng mới chìm xuống được.
  Thoát nạn, nhưng phải cả tháng sau may ra mới hồi tâm được. lão lại lắc đầu
  Dove cũng lắc đầu thở dài, vậy mà hỏng rồi, XH hứa đưa lão đi thăm mấy em, thế là hỏng rồi.
  Cốt Thép gật đầu, thôi để em đi lấy xe chở các cụ về. Mọi người chờ, chờ mãi không thấy xe đâu. Có người mách thấy Cốt Thép đón em Việt kiều kia lên xe đi rồi. Dove và HLT nhìn nhau cười phá lên, gật gù đầy vẻ triết lý. XH tiếp tục lắc đầu và đấm ngực căm hận mụ địa chủ LNK khôn nguôi.
  TB: Đây là chuyện hoàn toàn hư cấu, không có thật, chỉ là vui 1 tý 😛

  • Vĩnh An says:

   Sự thù hận có thể giải thoát ta trong chốc lát nhưng sẽ giam hãm ta cả cuộc đời

 2. Mười tạ says:

  Nếu vụ này đúng là báo (quốc doanh) Khánh Hòa chơi trò cắt ghép vu cáo; rồi vụ VTV1 cắt ghép lời linh mục N.Q.Kiệt trước đây, thì người đứng đầu quản lý báo chí nhà nước nên nhận trách nhiệm xứng đáng!

  Đừng để đạt cái cỏn con mà đánh mất đi cái quý nhất của NN trong mắt dân chúng: LÒNG TIN.

 3. Hiệu Minh says:

  Saydiku góp ý nên đã bỏ một từ trong cái tít. Cảm ơn Say 🙂

  • Saydiku says:

   🙂
   U chù chòa..
   Sex có tội tình chi, cụ ơi.

   Dưng mà lỡ bỏ đây thôi chứ đừng bỏ tất ạ.
   Nghe nói, nó có lợi cho mọi giới mọi lứa tuổi.. nếu mần đúng cách.

 4. hgiang says:

  Ui chao, phat hiên Dai Duc ni nhiêu tôi lôi qua, thiêu tôi trôn thuê nua thôi :
  “Lợi dụng sự chậm trễ của các ngành chức năng, ông Hồ Nguyễn Xuân Linh tiếp tục có nhiều hành vi xâm phạm đến danh thắng quốc gia Hòn Đỏ. Lần này, ông Minh không ngang nhiên đến mức “phá đá, mở đường” như trước, nhưng việc cho đắp bằng xi măng các hàng chữ phạn nổi trên những phiến đá với kích thước lớn đã tạo nên sự phản cảm đối với một danh thắng thiên nhiên tầm cỡ quốc gia. Gần đây, ông Hồ Nguyễn Xuân Linh còn cho vận chuyển nguyên vật liệu như: đá, cát, xi măng, sắt thép… ra Hòn Đỏ để đúc những tấm bê tông lớn chưa rõ sẽ dùng vào mục đích gì. Đáng chú ý hơn, từ cuối năm 2008 đến nay, đặc biệt gần đây nhất (ngày 10-9), Đại đức Thích Chúc Minh đã tổ chức tụ tập đông người từ nhiều nơi như: TP. Hồ Chí Minh, Đà Lạt… đến Hòn Đỏ. Ngoài núp dưới chiêu bài “tham quan du lịch”, “cầu kinh, niệm Phật…”, ông Linh còn có ý đồ quảng bá chùa Từ Tôn, mua chuộc, lôi kéo phật tử ủng hộ hành vi sai trái của mình là biến danh thắng quốc gia Hòn Đỏ thành đất chùa một cách bất hợp pháp.”

  • CỐT THÉP says:

   Chủ đề của HANG CUA hôm nay là :
   – Tin tức lá cải của giới truyền thông
   – Mức độ tỉnh táo của người đọc.

   Cảm ơn @hgiang đã cóp pi ở tờ báo “lá cải” nào ra một đoạn văn “lá cải rách” tả tơi vậy ???

   • hgiang says:

    Da do là bao lê phai “Khanh hoà online”.
    Dê biêt duoc muc dich cua clip …
    Co dung y hêt cac bac oi !

    • hgiang says:

     La cai mà không la cai !
     700 to bao co chu truong hêt mà .

    • Cốt Thép says:

     Hiện tại chưa có kết luận nhà sư đúng sai thế nào?
     Cách trích dẫn của bác dễ làm cho em và mọi người hiểu là nhà sư rất xấu. Nên em hơi bức xúc, bác thông cảm.

    • hgiang says:

     Co le tai lôi Hg diên dat không ro.
     Y Hg muôn noi nhà su TCM xâu hay không xâu không qua quan trong. Nhung dua clip này lên bao Khanh hoà online là co dung y ha bê, tiêp sau sau loat bài tô cao nhà su TCM nhu trên dê tranh giành dât dai …..
     Hg là Phât tu chinh hiêu nai vàng ..hi … hi

    • Cốt Thép says:

     Em là Phật tử nhưng còn sân si lắm, bác nói năng nhỏ nhẹ như vậy là sắp đắc đạo rồi . Em phải tu mấy kiếp nữa cũng chưa được như bác. Thôi thì em lỡ gieo nhân xấu thì vui vẻ gánh thôi. Chào bác nhá.

 5. hgiang says:

  Chuyên co thât o Huê :
  Môt ông Thây vua vê phong thi bông 1 cô gai nup san chi mac dô lot nhay dên ôm Thây. Thây chay ra sân chuà la tiêp cuu. Sau moi biêt do là 1 cô gai làng choi duoc “ai do” thuê dê gài bây. May cho ông Thây ni.

  • CỐT THÉP says:

   Chủ đề của HANG CUA hôm nay là :
   – Tin tức lá cải của giới truyền thông
   – Mức độ tỉnh táo của người đọc.

   @hgiang : tin tức lá cải này @hgiang chép ở báo lá cải nào vậy ???

   • hgiang says:

    Xin lôi cac bac là Hg da ra khoi chu dê.
    Tai vi ban thân dê tài cac vi su hiên nay cua VN cung dang bàn

    • Cốt Thép says:

     Cảm ơn bác đã trả lời.
     Có lẽ em hơi khó tính.
     Em nhớ không nhầm thì có lần nào đó bác nói bác là Phật tử ??
     Có lẽ là tính em khó chịu. Bác thông cảm nha.

 6. Hoàng cương says:

  Cô Thọ !

  CHU LAI năm 1977, tôi là học sinh miền Bắc duy nhất trong lớp của Cô ,ban đầu tôi phải tập nghe quen âm ngữ địa phương (quẩn ngửa) , viết sai lung tung gạch gạch xóa xóa chữ nghĩa rồng rắn vì mắt mê nhìn những chiết ô tô to nhỏ chạy xịt khói ngoài đường, hấp dẫn hơn nhiều ngồi trong lớp học . Cô nghiêm khắc nhắc nhở nhiều lần , cũng không biết xin lỗi cô và các bạn …
  Tôi chốn học bỏ ra ngoài đi lang thang tìm chốn lạ , say sưa với những tiếng giao bán bánh ,bong bóng . Tôi mải say sưa đi theo xe cà rem quên mất đường về … mãi tới 3-4 giờ chiều, cô Thọ và Bà tôi mới tìm thấy ….
  Tối đó tôi nghe Ông và Bà nội to tiếng với nhau . Ông tôi lấy xe đến nhà cô Thọ ,qua vài hôm sau tôi mới phát hiện mắt cô Thọ rất đẹp nhưng buồn … Cô ít cười thì tôi thấy cô buồn, và tôi nhớ mãi hôm đó cô mua cà rem đưa tôi ăn …Trước đó tôi có được ăn kem hồi nào đâu ! các bạn cùng lớp cười quá trời …luýnh quýnh que cà rem rớt xuống đất, Cô bước vào phòng lấy chiết ly uống nước mua cây cà rem bỏ vào để tôi được ăn nguyên cây kem chọn vẹn …… 12 năm sau, trên đường về phép tôi hỏi thăm nhà Cô -Bà nội nói gia đình cô Thọ vược biên rồi cháu ạ …

  • Hoàng cương says:

   ủa sao lại nhảy tuốt lên trên này… ( đang viết về ký ức thời thơ dại ở Chu Lai cho Mười Tạ )

   • Hoài Minh says:

    Trời ạ. Viết chính tả sai lung tung vậy, chứng tỏ viết chân thật và đúng là ngày xưa hay bỏ học

 7. Hoàng cương says:

  Hiện nay các ngôi chùa miền tây được nâng cấp và xây mới rất nhiều ,mặc dù kinh tế nước nhà gặp khó khăn ảm đạm . Âm linh đã nâng đỡ được khá nhiều những tâm hồn thương tích , giải quyết tức thời khá nhiều thân neo đơn thất nghiệp ,đồng thời cải thiện nội thất ăn ở, phương tiện đi lại cho các thầy hành hương thuyết pháp .
  Các Thầy không phải là đảng viên ,không thể áp đặt lên phật giới 5-10 điều nghiêm cấm đảng viên không được làm .

  Nhưng quyền được quay Clip làm nguồn tư liệu lưu trữ cho hậu thế là có thể , tại sao không ?

  • CỐT THÉP says:

   MÔ BỤT.

   Không hiểu cụ muốn nói điều gì ???

   Thưa cụ.

   1. Cụ nói :
   “Các Thầy không phải là đảng viên ,không thể áp đặt lên phật giới 5-10 điều nghiêm cấm đảng viên không được làm” .

   Thưa cụ là đã lên tới hàng ĐẠI ĐỨC thì họ đã nguyện thực hiện hàng trăm giới.
   Ở đây không có chữ “PHẢI” mà các sư hoàn toàn TỰ NGUYỆN thực hành “giới” trong hoan hỷ, an lạc.

   Tất nhiên Sư cũng là người, nếu phạm giới “nhẹ” thì thành tâm sám hối cũng hết. Còn nếu định lực yếu, không “thọ trì” được các “giới nặng” thì họ sẽ xin hoàn tục.

   2. Cụ nói :

   Nhưng quyền được quay Clip làm nguồn tư liệu lưu trữ cho hậu thế là có thể , tại sao không ?

   Thưa cụ :

   Có ai cấm quay clip đâu ???

   Chỉ cấm phát tán clip có nội dung “đồi trụy”

   Chỉ cấm làm giả clip với mục đích “bôi xấu” người khác.

   …..v…..v……………………………………………..

   KÍNH.

   • Hoàng cương says:

    Hiến pháp VN có ghi… mọi tôn giáo đều bình đẳng ,công dân có quyền tín ngưỡng (theo đạo nào mà mình thích ) …tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật v.v
    Người thoát tục hiểu rõ giới luật để răn mình tự nguyện ở mức cao hơn có thể hiến thân cho tôn giáo …và phật giáo đã tồn tại trên 3 ngàn năm không cần phải có công an quân đội bảo vệ hoặc ra nghị quyết lãnh đạo v.v

    Ý của tôi là hàng trăm các triều đại X,Y,Z lụi tàn , nhưng phật giáo vẫn mãi xanh tươi đó là điều cốt lõi .

    Giới chính trị thường lợi dụng tôn giáo làm tấm bình phong và dùng sức mạnh đàn áp …v.v

    Phật giáo và sự tồn tại hơn 3 ngàn năm nói lên tất cả ( bác Cốt Thép nên hiểu ở góc độ lớn hơn theo nghĩa “thoát tục”

 8. Hồ Tại Thiên says:

  Thế thực sự nó là ghép hay không ghép?
  Mới chỉ có nàng nổi tiếng lên tiếng, nên cứ phải chờ Ép Pi Ai ra oai.
  Chưa rõ thế nào mà các bác cứ bình như đúng rồi là lại vướng vào điều thứ hai của:

  “Có hai điểm mà bác Thimai đã viết 🙂

  – Tin tức lá cải của giới truyền thông
  – Mức độ tỉnh táo của người đọc”

 9. Saydiku says:

  Một cảm giác thật lạ khi mở homepage Cua.org hôm nay.
  Entry mới nhất cùng cái tít hiện ra.
  Nó gần như đánh sập hoàn toàn những ý nghĩ của say về những suy tư nghiêm túc của cụ Cua cũng như các Cua sĩ gạo cội trong vài entry gần đây và xa hơn.
  Có người cũng đã thốt lời tri ân…
  Say chỉ hóng và lặng nghe. (Có thể chỉ bằng đôi tai lơ ngơ và cặp mắt ù ù cạc cạc.)

  Chợt nhớ cụ gì viết Đèn cù và bị bạc đãi ở hang vì nhỡ đề cập tới “cái không đáng”: Sex.

  Hình như ko phải chính cụ Cua đã post bài này!
  (cháu sorry cụ Cua, dù cháu hoàn toàn bị thuyết phục về nội dung entry via ý trung dung trung thực của bbc, nhưng đó là cảm xúc chỉ muốn bộc lộ)

  Một cảm giác thật im-yomost!
  (Lại sorry, lần này là gởi tới cụ gì đã mua.. rồi bán nhà, … rồi yomost) 🙂

  • Mai - Khánh Hòa says:

   Bạn hãy đọc các comment ở dưới và nênvề Khánh Hòa tìm hiểu vụ này một chút. Sex nhưng không phải sex .

   • Mười tạ says:

    Chà, nàng TKO – thường trú CuaTimes tại Khánh Hòa phụ trách việc này nhé 🙂

   • Saydiku says:

    Nếu bạn Mai-KH đọc lại còm trên sẽ thấy say tôi không có ý đề cập đến nội dung entry. Nên cũng thật “khó” để mà về tận nơi tìm hiểu chuyện.

    Có những chủ đề tương tự, thấy “hot” và các cụ khác có hứng tám nhưng cụ Cua “đằng hắng” bảo “không phù hợp”.
    Cái đó có lẽ khiến nhiều cụ “tâm tư”.
    Vậy thôi ạ.

    Về nội dung entry này, BBC đã nói đến thế, còn gì chưa rõ chăng!
    Có gì đó khác thì cụ Cua cũng đã nhắn nhủ rồi.

  • Dove says:

   Dove đã từng cố gắng nghiêm túc trong vòng 1 giờ. Nhưng thú thật, trong người thấy bứt rứt khó chịu lắm.

   Thời lượng nghiêm túc tối đa của Dove chỉ từ 3 – 5 phút để mặc niệm và chào cờ. Bởi vậy, rất sợ phải lên bàn chủ tịch đoàn ngồi.

   Một lần chối ko được, thế là chỉ một lúc, chị các em chỉ trỏ: “Dove đấy!” và bụm miệng cười. Hóa ra quần ko cài cúc.

   Số nó là như thế.

   • CỐT THÉP says:

    VÌ LIÊN QUAN ĐẾN TÍNH MẠNG CỤ DOVE, NÊN XIN PHÉP ĐƯỢC LẠC ĐỀ.

    Cụ DOVE à, Số cụ còn hên nên gặp mấy bà hiền, bà ấy chĩ cười.
    Cụ mà gặp bà này thì cụ chết chắc.
    Cụ mà “chết” thì em lại tốn mấy vần thơ đưa tiễn, hu …hu….

    Dẫn theo nguồn tin đã được kiểm chứng.
    Ông lão 70 tuỗi tử vong vì….. xem đường link

    • Dove says:

     Dove thật sự ko thích các quý bà hiền thục mà thần phục gái hư có mức độ. Còn hư quá mức đến nỗi vui vẻ với bạn trai mà lại còn cho quay video thì Dove sợ.

     Lại càng sợ hơn nữa, bởi vì đã hư đến mức còn chường mặt ra trên công luận lu loa:

     – Em dui dẻ với bạn trai đấy! Có quay vi déo hẳn hoi đấy! FBI điều tra đi rồi trình tòa bắt thằng báo Khánh Hòa nộp phạt cho trắng dã mắt ra.

     Gái cỡ này thì quả thiệt là “đờn bà dễ có mấy tay”, XangHứng có thể thích nhưng Cốt Thép nên sợ.

    • TM says:

     Tôi không biết bác Dove (đại diện cho VN?) quá phong kiến, hay nữ Việt kiều (đại diện cho lối sống phóng túng túng phương Tây?) quá loạn. Tuy nhiên chuyện phòng the có người cho là chuyện cực kỳ riêng tư, chỉ được âm thầm hưởng thụ, không được ghi lại, có người cho là chuyện thuộc quyền tự do cá nhân của họ, họ có quyền lưu lại cho riêng họ.

     Khi có người khác đánh cắp tài sản riêng tư, bôi xóa gắp lép, rồi tung ra công chúng vu khống kẻ khác thì là một trọng tội phảii được pháp luật xét xử công minh.

     Lý luận như bác Dove khác nào bảo “Ai bảo quí vị ghi lại, bây giờ bị tung hê ra trước công chúng, trách ai?”. Nói như thế khác nào mắng các cô gái bị hiếp dâm; “Ai bảo mày khêu gợi người khác, nó hiếp cho là đáng đời”, khác nào chuyện tòa án VN xử tội các em học sinh Hà giang đã bán dâm cho hiệu trưởng cách đây it lâu.

     Ngày nay trên thế giới vẫn còn những xã hội khe khắt xử tội người nữ có chửa hoang, người nữ ngoại tình, chứ không xử tội người nam đã bạo hành hay dụ dỗ người nữ.

     Nói đến vấn đề này tôi lại nghĩ đến chị Ngự Bình. Chị mà còn tham dự HC thì sẽ có một bài bàn cho ra lẽ!

   • chinook says:

    Cụ Dove kể chueenj quên cài cúc quần làm tôi nhớ đến một câu chuyện hơi khác một chút.

    Một giáo sư khi đến trường cũng quên cài cúc quần. Được một lát, thấy đám sinh viên khúc khích cười và nhìn chăm chú hơn mọi khi , Ông hỏi một nữ sinh viên :
    -Chị cười gì thế ?
    -Em cười cái garage nhà Thày ,
    – Garage nhà tôi có gì đáng cười
    -Thà quên đóng cửa.

    Giáo sư chợt hiểu, qua mặt đi cài nút quần.
    – Thế chị có thấ cái Harley Davidson không ?
    – Thưa không, em chỉ thấ cái xe dap bánh xẹp lép.

    • Hoàng cương says:

     Ở một tỉnh phía Bắc thời chiến tranh biên giới , một giao liên trên đường đi công vụ thì gặp trời mưa ghé trú tạm mái hiên nhà lá ven đường,…nghe có tiếng bên trong – anh sẽ hối hận nếu không biết dùng 2 viên đạn bi quí hiếm này để chốt giữ ngã 3 …lâu hơn – tiếng cô gái , anh không chịu tấn công quyết liệt …thì.. thì sẽ dính đòn…phản công .
     ừm
     Tay giao liên xanh mặt đi tìm gặp trưởng bản thuật lại , ông trưởng bản mặt đanh – con trai tao mới ở mặt trận về cưới vợ 3 hôm nay …mày muốn cướp vợ nó à .

    • Dove says:

     Kính thưa chinook.

     Gara nhà Dove bị bỏ trống. Cái xe đạp TQ bánh xẹp thấy Dove định cặp bồ với gái hư thế là nó tự lăn đi đâu biệt tích.

     Đã trình báo CA. Họ cho biết rằng đây là việc chưa có tiền lệ nên gợi ý thưởng công ngoài giờ. Chắc cụ biết rõ là trang bị của CA Việt Nam bây giờ thua Polizei của Đức khoảng 30 năm, bởi vậy nếu cụ hiến tặng anh em cái Harley Davidson Electra Glide, đời sau 1980 là chuẩn.

     Dove đã bắt chước Stalin khẳng khái trả lời, ko có chuyện đổi HD Electra Glide lấy xe đạp Tàu xẹp bánh.

     Thế là bế tắc toàn tập.

  • Hiệu Minh says:

   Saydiku cứ tự nhiên, mỗi người một quan điểm khi đọc một bài. Tôi có dụng ý nhắc nhở bạn đọc nên kiểm chứng nguồn tin trước khi lên tiếng. Hang Cua hay đi sau các sự kiện là vì phải để ý xem có gì sai ở đây trước khi cầm bàn phím và con chuột.

 10. Từ Tôn Tử says:

  Chính quyền tỉnh Khánh Hòa đã từng “huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc” để lấy cho bằng được ngôi nhà của một người dân trên đường Trần Phú (Nha Trang), báo Thanh Niên đã phản ảnh đây: http://www.thanhnien.com.vn/phap-luat/da-thua-kien-con-do-nha-dan-272340.html. Giờ họ muốn lấy nốt Hòn Đỏ nơi có chùa Từ Tôn đã được vị sư Thích Viên Mãn (đang trụ trì) khai phá từ năm 1959. Rất nhiều lần, “cả hệ thống chánh trị vào cuộc” như tăng sĩ Thích Đức Minh, đệ tử của sư thầy Thích Viên Mãn kiến quyết ngăn cản. Vì vậy, đoạn clip nói về sự “dâm ô của một vị sư” mà báo Khánh Hòa rất hăng hái đưa lên rồi vội vàng gỡ xuống ấy là đòn hiểm cuối cùng của chính quyền tỉnh này nhằm “hạ bệ” sư Thích Chúc Minh trước khi chiếm nốt Hòn Đỏ. Ông Tổng biên tập Báo Khánh Hòa rồi sẽ ra hầu tòa, không biết lúc ấy ông ta có còn giữ cái giọng hàm hồ rất thiếu văn hóa như đã viết trên báo của ông không?

  • CỐT THÉP says:

   Thực sự lúc đầu tôi không quan tâm đến vụ này, nhưng sau khi đọc cmt của bạn tôi thấy nhiều vấn phức tạp
   Điều thứ nhất, ngay sau khi clip sex được phát tán, thì ngày 10/12/2014 giáo hội Phật giáo Khánh Hòa đã nhờ CÔNG AN vào cuộc xác minh xem clip sex đó là thật hay giả, Việc xác định một clip là thật hay cắt ghép không quá khó,Vậy mà đến nay đã hơn 40 ngày cũng chưa thấy công an KHÁNH HÒA trả lời.
   Như vậy là người dân có quyền nghi ngờ về vấn đề tạm gọi “lợi ích nhóm”

   Điều thứ hai là nếu công an KHÁNH HÒA không phá án sớm mà để FBI phá án trước thì đây là nỗi nhục quốc thể.

   Điều thứ 3 là trong kết tội một người thì trọng “CHỨNG” hơn trọng “CUNG”. Mặc dù có lời khai nhận của bà VIỆT KIỀU, thì cũng chưa thể tin rằng clip sex đó là cắt ghép.
   Chỉ khi nào cơ quan chức năng thông qua nghiệp vụ kỹ thuật của mình chứng minh lip sex đó là cắt ghép thì người ta mới TIN.

   Còn hiện nay vẫn là BÁN TIN BÁN NGHI là clip sex đó là giả
   Nhưng hiện nay người ta TIN 100% là phía sau vụ clip sex là rất phức tạp mà công an không dám làm rõ.

   • Hiệu Minh says:

    Cũng như anh Cốt Thép, tôi không để ý vụ này vì liên quan đến đời tư, chuyện quá nhỏ, nhưng báo mạng đưa ầm ầm. Có bạn còn email bảo tôi viết gì đó, nhưng tôi bỏ qua.

    Nhưng nếu vụ này là ảnh ghép và có chuyện giả mạo, thì đó là cảnh báo cho bạn đọc, phải rất cẩn thận khi đọc tin trên mạng ảo.

    Còn báo chí phải chuyên nghiệp, đưa tin phải có kiểm chứng. Nếu không sẽ phục vụ mục đích của một nhóm người nào đó, khi bị lật tẩy, người hứng đòn trước tiên là dân làm báo.

    • Cốt Thép says:

     Học tập kinh nghiệm bác Cua, Côt Thép khi đưa tin “nhạy cảm” là phải kiểm chứng trước .

 11. vo cong thuc says:

  …” nữ Việt kiều hiện đang sống ở Hawaii, tiểu bang Honolulu”. Honolulu là thủ phủ của Hawaii chứ tiểu bang gì hở Trời!?.

  • Doan says:

   Hàng triệu độc gỉa online, mỗi bác độc gỉa này là tỉnh táo.

  • Hiệu Minh says:

   Người xứ Việt chưa sang Mỹ bao giờ mà nhớ được Hawaii và Honolulu đi cùng với nhau là OK rồi. Thử hỏi một ông luật sư ở Mỹ, chưa sang Việt Nam, liệu có phân biệt được Sài Gòn và Tp Hồ Chí Minh khác nhau thế nào.

   • vo cong thuc says:

    Định im rồi, nhưng thấy anh Hiệu Minh viết mấy dòng thanh minh nầy, tự nhiên mình thấy khó chịu quá nên làm thêm một “phát” nữa. Anh à! Không lẽ chưa bao giờ sang Mỹ thì viết sai cũng được sao? Còn một ông luật sư ở Mỹ, nếu không phân biệt được giữa Sài gòn và tp HCM thì phải tra cứu trước khi viết xuống chứ! Đâu có xuề xòa, tùy tiện như vậy được. Cách đây khá lâu , Hà nội tổ chức một hội nghị tầm cỡ quốc tế, vậy mà chữ” welcome” viết sai bét. Chẳng lẽ như vậy chúng ta bào chữa rằng English không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ nên viết có’ queo” có “com” đi cùng với nhau là ok rồi?. Tôi nhớ đã có đọc về chuyện viết lách của ông Hoàng Phủ Ngọc Tường. Ông là một người giỏi chuyện nầy, vậy mà mọi người thấy ông viết rất chậm, tra cứu cẩn thận trước khi viết, mới nói với ông rằng anh viết vậy làm sao có ăn. Ông nói rằng, mình viết đây chứ có 2 loại người đang đứng sau lưng theo dõi mình đấy. Loại thứ nhất là người giỏi hơn mình, hễ mình viết sai là họ nói liền. Còn loại thứ hai là những người coi mình như thần tượng, tin tưởng những gì mình viết. Nếu mình viết không đúng thì đó là tai họa ! Thôi, cũng nhẹ người rồi! Nói thật mất lòng. Mong ông chủ thông cảm!

    • Hiệu Minh says:

     Cảm ơn các Vo Cong Thuc đã nói về chính kiến mà tôi hoàn toàn đồng ý. Nhưng bác có biết đoạn trên là do luật sư nói hay do PV BBC viết hay không? Nói dễ sai hơn là viết. Đoạn tường thuật trên là…nói.

     Nếu LS trong nước mà nói nhầm chút thì tôi vẫn thông cảm bởi Bush, Obama vẫn sảy miệng như chơi. Thông cảm và nhắc họ thay đổi là tốt rồi.

     Nhưng nếu phóng viên BBC viết lại là câu chuyện khác. Tôi re-com thế thôi, nhưng vẫn đoán mò là phóng viên tường thuật sai, hoặc lấy nguồn báo chí trong nước và cứ thế đưa lên. Nếu thấy sai, phóng viên phải sửa bằng chú thích.

     Tôi có lỗi trong chuyện này, lẽ ra phải chú thích cái sai nhỏ của BBC. Nhưng nhờ có bác chỉ ra. Cảm ơn bác lần nữa.

 12. trankhoan says:

  Tại sao những kẻ vô luân kia không ghép ảnh bà nữ Việt kiều với người khác ví như bác DOVE hay bác SANGHỨNG trong hang Cua này chẳng hạn.Vấn đề ở chỗ vị tu hành pháp danh Thích Chúc Minh được thừa kế là sư trụ trì chùa Từ Tôn trên hòn Đỏ – Nha Trang một thắng cảnh mà nhiều kẻ có quyền muốn chiếm đoạt để làm khu du lịch sinh thái nên đã mượn tay truyền thông bày trò bỉ ổi để lấy cớ hòng chiếm đoạt.Một thủ đoạn mà người ta thường thấy ở xứ sở quen quen.

  • Hiệu Minh says:

   Nếu câu chuyện băng sex này có dụng ý xấu thì bên an ninh sẽ tìm ra nếu như họ muốn.

  • Lê Huy. says:

   Còn nếu “họ” muốn…như ý họ ! thì vụ việc sẽ XUỒNG CHÌM !!!
   Thua, kém về MINH BẠCH, THƯỢNG TÔN CÔNG LÝ… so với các xứ văn minh khác là đương nhiên.
   “Thiên đường” là xứ xở mù sương, đẹp lãng mạn tới mức không biết đâu mà lần ! chỉ có Tôn Ngộ Không mới có thể bay lên, tự do tung hoành trên đó. Chúng ta là người thường, đừng có mơ “thiên đường” làm chi cho mệt !

 13. CỐT THÉP says:

  MỨC ĐỘ TỈNH TÁO CỦA NGƯỜI ĐỌC.

  Xem cái hình trên BBC, Cốt Thép thấy nó không phù hợp với ngôi chùa. Liền vào mạng tìm chùa TỪ TÔN, thì quả nhiên đây không phải hình chùa TỪ TÔN – KHÁNH HÒA. Còn hình trên BBC là hình chùa hay gì đó ở VN, hay ở đâu đó trên thế giới thì CỐT THÉP chịu.

  Chùa TỪ TÔN tọa lạc trên đảo HÒN ĐỎ – KHÁNH HÒA

  • CỐT THÉP says:

   Mời các cụ chiêm ngưỡng hình ảnh chùa TỪ TÔN

   • Lông Dân says:

    Thấy lá cờ tưởng là quốc kỳ Pháp hay của một nước châu Âu nào đó, xem kỹ thì hình như là kết hợp giữa cờ Pháp và Armenia… chẳng hiểu cờ gì?

    • Doan says:

     Cờ của Disneyland. 🙂

    • says:

     Lá cờ này đã được công bố trên báo Sarasavi Sandaresa vào ngày 17/4/1885 và được treo vào Lễ Phật Đản 28/4/1885. Đây cũng là lễ Phật Đản đầu tiên ở Sri Lanka dưới chế độ cai trị của thực dân Anh. Đại tá Henry Steel Olcott, một nhà báo người Mỹ, đồng sáng lập Hội Thông Thiên Học Mỹ Quốc (nay trở thành Hội Thông Thiên Học Quốc Tế, có 60 nước hội viên và trụ sở đặt tại Adgar, Ấn Ðộ) đã sửa lại hình dạng (dài) của lá cờ trở thành hình dạng như bây giờ để mọi người có thể dễ sử dụng hơn. Lá cờ mới này đã được treo tại Lễ Phật Đản năm 1886.

     Năm 1889, lá cờ này đã được mang tới Nhật Bản và giới thiệu với Nhật Hoàng. Cùng năm đó, lá cờ cũng đã được giới thiệu tại Myanmar (Burma). Vào ngày 25/5/1950, Đại hội Phật giáo Thế giới đã công nhận lá cờ này là lá cờ chính thức của Phật giáo thế giới. Đại hội này có sự tham dự của thượng tọa Tố Liên – đại biểu chánh thức – và ông Phạm Chữ – tháp tùng theo làm Thông dịch viên. Ðến ngày 6-5-1951, tại chùa Từ Ðàm (cố đô Huế) một Ðại Hội Phật Giáo ba miền Bắc Trung Nam, gồm 51 đại biểu Tăng già và cư sĩ, sau 4 ngày họp, đã thành lập Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam. Trong dịp Đại hội, Thượng tọa Tố Liên đã tặng Ðại Hội lá cờ Phật Giáo Thế Giới, và đại hội đã chấp nhận lá cờ này cũng là cờ Phật Giáo Việt Nam.

     (Nguồn : Báo Mới : http://facts.baomoi.com/2010/05/16/y-nghia-la-c%e1%bb%9d-c%e1%bb%a7a-ph%e1%ba%adt-giao/ )

 14. thimai says:

  Bác ơi chủ đề chính hôm nay là gì hở bác?
  -Phẩm hạnh tu sỹ
  -Chuyện phòng the
  – Tin tức lá cải của giới truyền thông
  – Mức độ tỉnh táo của người đọc

  Bác lại làm khó các còm sỹ rồi 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Có hai điểm mà bác Thimai đã viết 🙂

   – Tin tức lá cải của giới truyền thông
   – Mức độ tỉnh táo của người đọc

   Thanks, bác 🙄

 15. Dove says:

  Dove có đủ bằng chứng để xác nhận rằng bạn trai của “nữ Việt kiều nổi tiếng” ko phải là Xang Hứng, nhờ thế FBI giảm bớt một đối tượng phải điều tra.

  Chào XangHứng, Dove đã trở lại.

  • thimai says:

   Bác Dove hôm nay đáng yêu y hệt như tên gọi của bác ý

  • Hiệu Minh says:

   Tôi cũng xác nhận trong tư cách cá nhân, anh Dove không phải là anh sư 🙂

   • Dove says:

    Nhầm to.

    Gần như chắc chắn đấy là lão Tịt.

    Hồi Tép Rìu nhà mềnh rời am về xây nhà riêng, lão Tịt cô đơn quá lần theo tiếng mõ lên chùa. Bị “nữ Việt kiều nỗi tiếng” buông lời chọc ghẹo, thế là hỏng…Tuy công lao tu hành chưa bằng Đường Tăng, nhưng lão ấy vừa tiếc vừa sợ ảnh hưởng tiêu cực đến đệ tử Dove, nên lặn mất tăm luôn.

    Nhân trả lời Lão Cua, Dove xin tuyên bố cho dù 1001 clip được công bố thì tình sư phụ – đệ tử ko hề thay đổi và cam kết nếu được “nữ Việt kiều dù ko nỗi tiếng” chiếu cố thì Dove cũng liều nhắm mắt đưa chân theo sư phụ luôn.

    Lão Tịt ơi về đi. Dove hứa trong 2 tháng tết nghiêm túc thực hiện 3 ko:

    1) Ko nhắc đến cái thuở Lão Cua vừa đào xong cái hang nông choèn đơn sơ để chứa đôi tim vàng Tịt Tuốt – Tếp Riu,

    2) Ko đả động đến “nữ Việt kiều nổi tiếng và

    3) Ko đàm đạo học thuyết Mác Lê

    khiến cho sư phụ phải chạnh lòng.

    PS. Riêng điều 3, nếu đệ tử vi phạm xin sư phụ mở lòng lượng thứ. Bởi nhẽ khi cơn ngáo đã lên thì ngay cả lời thề cũng biến thành “cá trê chui ống”. Các cụ nói thế và Dove ko phải là ngoại lệ.

  • xanghứng. says:

   Ông bạn già thân mến,

   Quả thật dạo này xanghứng ít vào Hang Cua cũng chính là do tụi FBI nó cứ gọi lên điều tra về vụ này suốt. Mang ra đủ các bằng chứng ngoại phạm như: chỉ quan hệ với những phụ nữ trẻ, xinh đẹp, có văn hóa, chưa chồng, khi làm tình tuyệt đối không quay phim, chụp ảnh…,nhưng bọn nó vẫn cứ tiếp tục làm phiền !

   Chợt vớ được “xác nhận” của Đốp, xang tôi mừng húm liền chụp lại rồi mang đến dí vào mặt tụi nó. Cả bọn xúm vào xem rồi chui vào phòng kín bàn bạc rất lâu.

   Một lúc sau, thằng tổ trưởng cầm tờ giấy trên tay bước ra nói một câu rất ngớ ngẩn:

   – Lời chứng của mày chỉ có tác dụng nếu mày cho tao xem cái giấy xác nhận rằng “Dove của mày” không phải đảng viên.

   • Mongun says:

    Ối cụ Sang ơi, cụ làm nhà cháu cười rung cả rốn! 🙂

   • Mongun says:

    Cười nhiều quá, gõ sai cả tên cụ Xang.

   • Cốt Thép says:

    Cụ DOVE à, nếu khó quá thì cụ làm giấy xác nhận “ĐẢNG VIÊN NHƯNG MÀ TỐT” cũng OK.

   • chinook says:

    Giấy chứng nhận không là Đảng viên cũng không được chấp nhận nữa rồi.

    Ở Nga, ngay từ trước khi CCCP sup, để chiêu mộ Đảngv iên, người ta đã khuyến mãi như sau.

    Giới thiệu một Đảng viên , một năm được miễn Đảng phí.
    Giới thiệu ba Đảng viên , năm năm miễn Đảng phí
    Giới thiệu năm Đảng viên , miễn Đảng phí trọn đời
    Giới thiệu mười Đảng viên , được cấp một giấ chứng nhận chưa từng là Đảng viên.

    • Dove says:

     Nếu lập lại Đảng Lao Động VN với “Chính cương 1951” được sửa đổi vài đoạn cho phù hợp tình hình mới thì Dove tình nguyện rủ 1000 người gia nhập.

     Còn CS thì xin lỗi!

     Nhà của mình thì mình phải giữ thôi. Muốn cộng nó vô “công quỹ” để “LÀM THEO NĂNG LỰC THAM NHŨNG, HƯỞNG THEO NHU CẦU THỦNG ĐÁY” thì hẵng cứ bước qua xác lão Dove cái đã.

   • Dove says:

    XangHứng à. Đảng ta chỉ phát thẻ đảng và huy hiệu Xo tuổi đảng thôi. Dove cũng đã từng đi xin giấy chứng nhận ko phải đảng viên, nhưng bí thư chi bộ tuyên bố rằng chưa có chủ trương cấp.

    Tuy nhiên, bằng chứng ngoại phạm của Xang Hứng chính là Hang Cua. Lão Cua lập ra nó để kiểm soát cua sĩ chính xác đến từng phút. Lúc bà “Việt kiều nổi tiếng” hành sự với bạn trai thì Xang Hứng đang viết còm ăn bít tết suất đúp và làm ai đó sẩy thai. Như thế gọi bằng chứng thế kỷ XXI.

    Viết đến đây, bỗng đâm lo cho chị Ngự Bình. Chị ấy tuy là cua sĩ nhưng cũng thuộc diện “nữ Việt kiều nổi tiếng”, bây giờ, tuy ko phải kỳ trăng rằm, nhưng chị ấy lại rời hang đi chơi rồi. Vậy nếu FBI xếp chị ấy vào diện wanted thì làm sao cung cấp chứng cứ ngoại phạm đây?

    Lo quá đi mất.

 16. long bui says:

  tin dao khong tin ke tu hanh su sai di tu cung la con nguoi 1con nguoi tron tranh trach nhiem cua 1 cua 1thanh nien

 17. Nhat Dinh says:

  Không hiểu sao mọi người cứ gọi nó là đoạn băng hay clip sex. Nó là slide ghép các ảnh chụp và lời bình thành một đoạn slide show, không phải video clip. Có thể dễ dàng ghép từng hình rồi chập lại. video clip thì khó hơn nhiều.
  Vụ ngôi chùa này mình không rõ nên cũng chả nhận định gì về slide show này.

 18. Cốt Thép says:

  MÔ BỤT !

  TEM

 19. Mười tạ says:

  dành tem với nàng TKO 🙂

  • Hoàng cương says:

   Mười Tạ nhé ,phá người ta hoài – hè này về Kỳ Hà tớ sẽ phạt cậu đó 🙂

   • Mười tạ says:

    Kỳ Hà bây giờ rất khác, nhất là sau khi ChuLai thành khu kinh tế mở đầu tiên của VN. Cụ về ko khéo lạc đường gọi tui chớ phạt chi nổi 🙂

    • thimai says:

     Thực ra thì người dân hôm nay luôn luôn nghi ngờ những thứ xung quanh mình chứ chẳng riêng gì những tin tức vịt trên thế giới ảo:
     – Khi tham gia giao thông trên đường Hà nội ,Sài gòn ta nghi ngờ khả năng những người quản lý giao thông đường bộ
     – Khi những cái chết bí ẩn trong trại giam ngày càng nhiều , khi người ta bị nhận án tử dù không có bằng chứng rõ ràng, ta nghi ngờ tính minh bạch của nền pháp lý
     – Khi thùng quà của bạn từ nơi xa gửi về cho người thân được bạn gửi gắm tình cảm của bạn trong đó bị bớt đi những thứ tốt nhất, bạn nghi ngờ tính trong sạch của nghành bưu điện
     – Khi nhân viên sân bay Tân sơn nhất nhẹ nhàng nói với chồngbạn : anh ơi bồi dữơng cho em cafe đi, khi qua cửa kiểm tra , bạn nghi ngờ nghành hàng không nước nhà.
     – Khi nhân viên y tế quan tâm hơn với người nhà của bạn sau khi bạn bồi dữơng , bạn nghi ngờ y đức của nghề thầy thuốc
     – Bạn đầu tư những cái phong bì thật nặng cho cô giáo để cô truyền kiến thức nhiều hơn cho con, để con bạn không bị cô “đì”, bạn nghi ngờ 2 chữ mẹ hiền.
     – Bạn đã từng khóc nức nở vì 1 chuyện tình đẹp trên tivi, nhưng rồi thất vọng não nề bởi tất cả đều là sự cẩu thả của nhà đài. Cổ tích vẫn chỉ làcổ tích, những chuyện gần như thế rồi vở vụn như bong bóng xà phòng, để lại cho khán giả sự tức giận khôn nguôi lên nhân vật chính. Họ xúm vàox ỷ vả anh ấy , mà chúng ta là người ngòai cuộc có thể chưa hiểu hết những gì ở phía sau.
     – Tôi cũng chẳng tin tôi tốt hơn mọi người khi khúm núm đưa phong bì cho bác sỹ, khi cùng chen lấn trong đám đông mà đáng ra thì phải xếp hàng, khi vẫn đưa tiền cho nhân viên sân baykhi anh ta hỏi xin dù tôi không hề mang hàng quốc cấm.
     – Chúng ta bị mất niềm tin vào nhiều thứ. Một phần bởi lỗi chúg ta. Một tin tức giật gânvề ông sư, một lời nói vô cùng vô bổ của cô chân dài chúng ta xúm xít vào đọc. Lá cải vì thế mà nhiều hơn để thỏa sự đói khát của chúng ta.

     Nhưng mà ở trên đời còn những thứ đáng yêu và đáng tin lắm, ví dụ như hang cua:-)

    • Mười tạ says:

     tôi thì tin 2 điều thôi:
     1. tin cua sĩ thimai.
     2. tin rằng việc nghi ngờ luôn cần thiết.

%d bloggers like this: