Ai xấu hổ?

Giám đốc sở 30 tuổi Lê Phước Hoài Bão. Ảnh: Infornet

Giám đốc sở 30 tuổi Lê Phước Hoài Bão. Ảnh: Infornet

Anh Osin Truong Huy San bàn về sự xấu hổ trong bổ nhiệm nhân sự trẻ thuộc dòng con ông cháu cha nhân chuyện bà Tôn Nữ Thị Ninh lên tiếng

11 năm trước, bà Tôn Nữ Thị Ninh từng nói tại buổi họp báo tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2004 về chuyện người chống đối chính quyền bị bắt “Trong gia đình chúng tôi có những đứa con, cháu hỗn láo, bướng bỉnh thì để chúng tôi đóng cửa lại trừng trị chúng nó, dĩ nhiên là trừng trị theo cách của chúng tôi. Các anh hàng xóm đừng có mà gõ cửa đòi xen vào chuyện riêng của gia đình chúng tôi.”

Đề nghị anh Osin im để họ đóng cửa bảo nhau theo cách riêng của họ.

Chợt nhớ vài chuyện.

Giáo sư giảng bài trên bục, lúc đi đái xong quên không cài khuy quần. Bố ta cứ giảng thao thao trong khi trò ngồi dưới nhìn thầy đi lại với “cái cửa sổ tâm hồn” khi ẩn khi hiện, trò đỏ mặt hay thầy đỏ mặt?

Thời xưa các trường Đại học như Sư phạm, Ngoại ngữ, kể cả Tổng hợp, nhà vệ sinh không có cửa vì dân trộm hết về làm củi đun. Đi nặng mang theo tờ báo vừa hành sự vừa che mặt. Như vậy người hành sự không xấu hổ, chỉ có người nhìn thấy tự xấu hổ mà thôi.

Kết luận: (1) Muốn không cảm thấy xấu hổ, một người nên mạnh dạn chỉ cho giáo sư rằng, thầy không cài khuy quần; (2) Không bao giờ ắn cắp cửa nhà vệ sinh và thấy không có cửa thì đừng sử dụng.

Tin mới nhận được (cá 1-4), trước sức ép của dư luận, anh Lê Phước Hoài Bảo đã đệ đơn từ chức. Nếu tin đó là thật thì đấy là biết …xấu hổ 😛

HM. 27-9-2015

131 Responses to Ai xấu hổ?

 1. vuquan says:

  Nhân chuyện này, xin Tổng Cua làm một entry về ngành Điên nặng đi – Sẽ thấy cơ chế độc quyền nó tuyệt đến thế nào. Khi làm lời ăn, lỗ thiên hạ chịu chỉ có tăng chứ không có giảm. Và cái hóa đơn nó nhảy tưng tưng như lên đồng mà MAKENO chúng mày không đóng thì ông cắt. Mà lúc nào ông thích thì ông cũng cắt – không cần giải thích. Không cần xin lỗi. Hết chuyện

 2. Hoàng cương says:

  Tôi trộm nghĩ , cái Entry này chỉ cần 5 cái còm là đủ , nhưng xem ra lê thê 100 còm..vẫn còn nóng . Chợt nghĩ – bắt tên trộm chó ,mà huy động trăm người xúm vào đánh đập xỉa xói – có đáng không ? quân theo đóm ăn tàn thì ai cũng biết ? hành xử mỗi người khác nhau -lạc hậu – cấp tiến là đây -chứ đâu xa !
  Người xử dụng internet là người biết nhiều ,hiểu đời có mấy ai ? Một gốc cây nhiễm Độc, dù hoa quả sinh sôi đẹp – rất quyến rũ ,vẫn là Độc – ta bẻ bỏ bớt mùa sau mọc lại ?

  Kẻ luôn nhiệt tình kết án chế độ này gian ác đầy dẫy Hang Cua . Tôi nhớ có vài lần Entry kêu gọi giúp đỡ thiện nguyện …thì Hang cua vắng vẻ ,với không gian thân tình này chúng ta có muốn xã hội tốt hơn ..liệu mỗi còm sĩ có sẵn sàn ?

 3. chả nhớ says:

  Hu huuuu… chả biết có bác nào làm như k.luận 1 chưa? e thì đã thử 1 lần rùi… và bị cả lớp chửi cho 1 trận, vuốt mặt kg kịp. lý do là sau đó ô thầy ra ngay 1 bài ktra bắt cả lớp làm, còn thầy thì ung dung xoay người vào bảng kéo cái rẹt.
  còn về cái bà tôn thùng gì đó, thì ngay từ thời nghe (trực tiếp) bà ý phun ra câu ý thì e coi như bà này chết rồi các bác ạ.

  • Vĩnh An says:

   Đừng nói vậy, ai cũng có thể vài lần dở hơi. Bây giờ bà ấy thay đổi được bằng cái móng tay như vậy cũng là tốt rồi, móc lại chuyện xưa làm gì.

 4. CD@3n says:

  – Hãy nghe ô.NTN, một thời là BT bộ học, bây giờ là CT vườn hoa cây cảnh, nói vê sự nghiệp GD, “cuốc sách” bi Knock-out bởi quốc nạn Tham Nhũng :
  “Tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp từ Trung ương tới địa phương, tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Bộ giáo dục và Đào tạo, coi giáo dục thực sự là quốc sách hàng đầu, cùng ngành giáo dục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân và sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước”
  (nguổn :http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/70-nam-thang-tram-cua-nganh-giao-duc-post162120.gd).
  ——————————
  – thần kinh Xấu HỔ liệt hoàn toàn rùi, nên cứ “cut wind – chém gió” phầm phập !

 5. Hiệu Minh says:

  Tập Cận Bình cũng bị bà Hillary Clinton cho rằng “không biết xấu hổ”

  Từ việc gọi bà là “to mồm” cho tới việc đùa cợt về vụ Monica Lewinsky, Trung Quốc đã phản ứng giận dữ trước những bình luận gần đây của ứng viên tranh cử tổng thống, bà Hillary Clinton, liên quan tới hồ sơ yếu kém của nước này trong vấn đề quyền phụ nữ.

  Bà Clinton nói trong một tin đăng trên Twitter hôm Chủ Nhật rằng Chủ tịch Tập Cận Bình là “không biết xấu hổ” khi chủ trì một phiên họp của Liên hợp quốc về quyền phụ nữ trong hôm đó.

  Ông Tập đã bị công kích mạnh mẽ về việc chủ trì phiên thượng đỉnh. Một số nhà hoạt động vì quyền phụ nữ trong năm nay đã bị bắt giữ vì đã lên kế hoạch tổ chức biểu tình phản đối nạn quấy rối tình dục trên các phương tiện giao thông công cộng.

  Các nhóm vận động nói rằng một số nhà hoạt động nhân quyền là phụ nữ hiện vẫn đang bị bắt giữ.

  Bà Clinton đã đưa quyền phụ nữ vào làm một phần quan trọng trong chiến dịch vận động tranh cử của mình.

  Truyền thông nhà nước Trung Quốc ráo riết khai thác hình ảnh hòa nhã, dễ mến của Chủ tịch Tập Cận Bình.

  Gọi ai đó là “không biết xấu hổ” cũng là sự sỉ nhục trong văn hóa Trung Quốc, điều khiến người ta cảm thấy “mất mặt”.

  Truyền thông quốc gia hôm thứ Hai đã phản ứng giận dữ, với bài xã luận lời lẽ gay gắt đăng trên Hoàn cầu Thời báo bằng cả tiếng Trung lẫn tiếng Hoa và được đăng lại trên các báo khác.

  Bài xã luận cáo buộc bà Clinton là đã bắt chước ứng viên đảng Cộng hòa, Donald Trump, người đã có những nhận xét khiêu khích về Trung Quốc, nhằm giành lá phiếu từ việc công kích Trung Quốc.

  Trong bài xã luận tiếng Anh, Hoàn cầu Thời báo gọi bà là “một kẻ kích động quần chúng” tham gia vào “những điều vô nghĩa xấu xa”. Bản tiếng Trung còn nặng nề hơn: “Giống như thể bà Hillary đang trong một cơn điên loạn, mắt bà ta chuyển sang đỏ quạch… Bà ta bắt đầu bắt chước cách nói của ông Trump và để bản thân mình thành một kẻ to mồm dữ tợn.”

  “Bà ta thực sự đã hạ thấp giá trị bản thân. Người Trung Quốc không giận dữ với bà, mà chúng ta nay chỉ coi thường bà.”

  http://www.bbc.com/vietnamese/world/2015/09/150929_china_anger_hillary_clinton_twitter

  • Dove says:

   Kinh nghiệm của Dove cho thấy trêu phụ nữ là dại.

  • TM says:

   Nguyên bản của BBC là Hoàn Cầu Thời Báo đã đăng bài cả tiếng Trung và Tiếng Anh.

   Bác Cua biên tập lại là “cả tiếng Trung và tiếng Hoa”. 🙂 🙂 🙂

  • Dove says:

   Bà Hillary hoặc là ăn phải thịt bò điên hoặc là ghen với bà Tập: nói tiếng Anh thánh thót và duyên dáng xinh đẹp hơn người.

 6. Dove says:

  Trong xấu hổ bỗng lóe sáng tự hào.

  Vietnamnet đưa tin, các kỹ sư Huỳnh Văn Hòa, Lưu Văn Châu và Trần Phi Phụng đã hợp tác với Mỹ sản xuất thành công thiết bị xử lý rác thải không tạo ra khói, không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân. Thiết bị này xử lí được mọi loại rác có độ ẩm lên đến 70% mà không cần phân loại. Sản phẩm thu được là thành than sinh học dùng để nấu nướng và cải tạo đất.


  Dây chuyền xử lý rác thải do các kỹ sư VN chế tạo đã được cấp bản quyền.

  Nhờ áp dụng công nghệ chế tạo khí H2 (Hydro) với giá thành thấp được nhóm kỹ sư VN này phát triển vào thập niên 1990, nên họ đã sản xuất thành công thiết bị xử lý rác được xem là hiện đại nhất thế giới hiện nay với chi phí chế tạo và vận hành cạnh tranh. Tổng chi phí nghiên cứu, triển khai được ước tính khoảng 30 triệu USD.

  Sau khi nhóm trình diễn tại Long An trước sự chứng kiến của lãnh sự quán, kĩ sư, công ty môi trường…nhiều nước trên thế giới, đại diện Philippines kí hợp đồng mua 12 dây chuyền, với công suất xử lý 400 tấn/ngày, Mỹ mua 1 dây chuyền, xử lí 300 tấn/ngày.

  Ông Hòa cho biết: “Tôi vừa nhận lời mời của lãnh đạo Campuchia và Lào yêu cầu qua khảo sát để hợp tác xử lý các bãi rác ở nước này vào tháng 10 sắp tới. Đại sứ quán Nigeria và các nước châu Phi vừa đến xem và soạn thảo hợp đồng kí kết mua hàng chục máy công suất lớn nhỏ khác nhau. Còn trong nước, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Long An, Kiên Giang, Quảng Ngãi và đảo ngọc Phú Quốc cũng đã kí hợp đồng mua”. Link:

  http://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/264723/nuoc-ngoai-o-at-mua-may-xu-li-rac-do-ky-su-vn-san-xuat.html

  Mong sao công nghệ xử lý rác made in VN này sẽ ko đi theo vết xe đổ của Flappy Bird và Bphone.

  • Mười tạ says:

   Bphone đã đứng đâu mà đổ hả cụ 🙂

  • Vĩnh An says:

   Không thấy có các thông số cụ thể về hiệu năng để so sánh với công nghệ plasma của Công ty Trisun Green Energy (Úc), đang được coi là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, có khả năng xử lý triệt để các chất độc hại và tái sinh năng lượng. Nhưng giá cả made in VN chắc sẽ rẻ hơn nhiều.
   Sài Gòn đang cân nhắc dự án đầu tư xử lý rác, chỉ sợ “quen tay” các bố ấy lại chỉ thích xài hàng ngoại để dễ bề chấm mút.

   • Đất Sét says:

    Các bố ấy là bố nào, không khéo có “bố” Vĩnh trong đó cũng nên 😆 , khai thật đi, nghi lắm 😆

    • Vĩnh An says:

     Ngày xưa cả nhóm hì hục thiết kế xong, tâm đắc lắm. Nộp lên trên”nó” vứt vào ngăn kéo rồi đi mua đồ Tàu với giá lè lưỡi, về không dùng được lại muối mặt mang đến nhờ sửa lại. Lần ấy chém đẹp cho bõ tức. Thằng cha “nó” hiện đang ngồi tù 18 năm, không biết lần ấy nó ăn được bao nhiêu.

    • Đất Sét says:

     Lão mần chi mà thiết với kế, với mấy tấm hình lão hay khoe, giỏi lắm làm nghề copi áo tắm 😆

    • Dove says:

     Vĩnh An đam mê hình nhậy cảm ấy thế mà hiểu biết nội tình xử lý rác hơn Dove đấy.

     Dove đã post tin này lên chính là vì trái tim năng lượng của thiết bị là bộ phận tạo H2 do các kỹ sư VN chế tạo. Nếu giá H2 rẽ hơn giá dầu diesel (chắc là theo tương đương nhiệt lượng) thi ko chỉ rác mà VN có thể ngay lập tức chuyển sang năng lương sạch.

     Rất khó tin, và nếu đó là sự thật thì bí mật công nghệ sản xuất H2 phải giữ chứ ko thể hớ hênh để để lộ qua máy đốt rác. Các hãng chế tạo ô tô chạy bằng pin H2 sẽ mua và trả $$$$$$$$$.

 7. Vĩnh An says:


  Các bác làm cháu nó sợ vài tè, thôi xin các bác tha cho, để bố cháu đi kiếm cái bô, sắp đến giờ cháu nó còn phải đi chơi chim ạ.
  Mec xà lù, mấy con voi to bằng cái đình không mắng, xúm vào mắng con chuột bé tý tẹo 😀

  • CD@3n says:

   – con mèo ăn vụng, cả nhà xúm vào đánh, con Hổ vồ con lợn, tất cả đều Im…bởi…vì …nó là HỔ…ông 30 = 3 X 10 !!!

  • Mười tạ says:

   Cụ có ngon thì mắng trước đi 🙂
   (Trước đó nhớ xem nhà mình nộp đủ các thứ thuế chưa nhé)

   • Vĩnh An says:

    Cũng được nhưng để mình đi tè trước đã 😀

    • Mười tạ says:

     Biết ngay mà, chỉ dám ho he trong Hang 😛

    • Vĩnh An says:

     Lão nhát chết này trót đọc vài pho binh pháp nên không thể tùy tiện … còm được.
     Hồi SV đi học karate thầy bắt chạy vài vòng quanh sàn đến mệt lừ, lại còn có 1 thằng ngồi trên vai nữa. Rồi vừa đấm vừa hét ki-ai như thằng điên. Sau này mới hiểu thâm ý là nếu không đánh được thì …chạy và hét cho đối phương nó sợ khỏi phải đánh nhau hoặc hét cho mình … đỡ sợ 😛
     Bây giờ tập môn Vĩnh Xuân thì không phải chạy nữa nhưng phải thả lỏng tay và múa thật dẻo như bún, nhanh như điện, rối như mạng nhện, cho đối phương hoa mắt chóng mặt, khỏi phải đánh nhau và có chạy thì nó cũng không biết phương nào mà đuổi được 😀
     Binh pháp còm cũng gần như vậy

 8. Mongun says:

  “Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội khẳng định việc ở huyện Mỹ Đức có 8-9 người họ hàng cùng làm cán bộ là hết sức ngẫu nhiên.”
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/264707/vu-my-duc–ho-hang-cung-lam-quan–la-ngau-nhien-.html
  Không ai phải xấu hổ cả, chỉ là ngẫu nhiên thôi!

  • CD@3n says:

   phụ thêm với com của MGun :

   “Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cho rằng ở cấp xã, cấp huyện cũng không hiếm những nơi trong bộ máy có quan hệ họ hàng., ông nói :
   “Việc có tới 8-9 cán bộ có quan hệ họ hàng làm trong các phòng, ban của huyện Mỹ Đức cũng là hết sức ngẫu nhiên” –

   – Và đây là một số com của bạn đọc :

   • Lê Quang 15:30 29/09/2015
   Về một nhà cho dễ ăn .
   o Anh Quang 18:11 29/09/2015
   Chuẩn không cần chỉnh.

   • Buồn 15:14 29/09/2015
   Ngẫu nhiên đến nực cười. Giờ cơ quan nào mạnh tay rà soát kiểm tra toàn bộ năng lực của các cán bộ nhà nước, tôi chắc khi kiểm tra có đến 80% cán bộ không có năng lực và được gửi gắm

   • Chính Trực 16:13 29/09/2015
   Nhìn rộng, nhìn xa ra một chút thì đây là chuyện…bình thường!

   • Vinhdk 15:48 29/09/2015
   Nếu từ “ngẫu nhiên” dần thành “tất nhiên” thì TW cũng nên điều chỉnh qui định về bố trí nhân sự tránh “dây mơ rễ má” trong 1 tổ chức nhằm đảm bảo tính khách quan.

   • Anh Khoa 15:18 29/09/2015
   Tiếc mấy con tép thì làm sao bắt được con tôm? Trách sao người tài không sống nổi
   • duccao 15:39 29/09/2015
   Tôi không tin bố trí nhân lực trong một đơn vị hành chính toàn là dòng họ thì đạt hiệu quả lãnh đạo, trừ trường hợp chúng ta muốn học hỏi chế độ “gia đình trị”!
   (Nguồn : http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150929/dieu-dong-toan-con-em-lanh-dao-ve-huyen-my-duc/977071.html).
   ——————————
   – “Ăn rồi” nên “mặt thớt rất dầy” thì hông việc gì phải Xấu HỔ…!

 9. Hà Linh says:

  Không biết có ai thống kê được trong số những người được ” cử” đi học ở nước ngoài bằng Ngân sách Nhà nước có bao nhiêu phần trăm là COCC? có bao nhiêu % trong số COCC đó thực sự là người có năng lực và xứng đáng ?
  Nhưng em khá chắc một điều họ đều trở về và ngay lập tức được ngồi vào những vị trí mà với người thường sẽ mất bao nhiêu thời gian cống hiến mới có-hoặc thậm chí chẳng bao giờ có được.
  Thử thống kê trong hệ thống công quyền từ các cấp khắp cả nước xem có bao nhiêu vị trí ” tốt lành” thuộc về tay COCC mà họ có thể không tương xứng vê năng lực/tài đức?
  Chuyện bạn Hoài Bão chỉ là giọt nước tràn ly hay là một cú đấm vào lưng ai đó thôi chứ..bạn ấy đâu phải là duy nhất.
  Em đùa với bạn em một là cha bạn ấy “khôn quá hóa dại” tưởng “hạ cánh” sớm để làm gì hóa ra hạ cánh an toàn để mở đường cho con- thật buồn cho người dân xứ Quảng khi quan chức ngồi ở vị trí đó không dành thời gian nghĩ thật sát sao, thấu đáo cho quốc kế dân sinh mà lại rất là” tinh vi” trong bài toán đời cha-đời con.
  Mà cũng có thể có ai đó chơi xỏ- tư vấn cho cha bạn áy cách đó để rồi cả nước cười vào mũi cả hai cha con.
  Đành rằng tuổi trẻ bây giờ cũng tài cao lắm, nhiều người giỏi–nhưng trong bối cảnh xứ mình thì cho dù cái “quy trình” bổ nhiệm bạn Bão là đúng đi nữa thì cái sự đúng đó chưa hẳn đã là một minh chứng tốt lành mà lại là cội nguồn của một cơn bão..vốn đã âm ỉ trong nhân dân, trong dư luận..trong muôn vàn sự bất công gần như trở thành đương nhiên của đời sống nước Việt.
  Sân khấu quyền lực như là của những diễn viên độc diễn..chỉ có khán giả là thiệt thòi ngậm đắng nuốt cay mà thôi.
  Hoài Bão ơi là Hoài Bão, em ước mơ gì cháy bỏng thế kể chị nghe nầu?

 10. xanghứng. says:

  Trong không khí Rằm Trung Thu, Cua cáy hãy cùng đồng ca chúc mừng anh Bảo:

  “Chức vụ càng cao nhà ta sẽ khối tiền,
  Bố ta có quyền, nay ta cũng có quyền.
  Mai này ta đây cũng sẽ giống cha ta
  Cuộc sống tươi màu như đêm rằm liên hoan.

  Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh ! Ta mới ba mươi đã giám đốc sờ,
  Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh ! Bốn mươi ta sẽ thành đồng chí bi thơ !

  Xấu hổ mà chi khi cầm lái con thuyền
  Miễn sao lái thuyền cuối tháng cứ có tiền.
  Xấu hổ mà chi khi ta thích nuôi chim
  Bạc má, Oanh Vàng cùng với Sáo, Chim Sâu..

  Rồi đây ta còn về ngoài trung ương ! Ta sẽ lên cao cho bố ta vui mừng.
  Rồi đây ta ta đi ngoài trung ương ! Bố ta an lòng vì ta sống đế vương…..”

  • Nhân Trung Thu, bác XH nghe cậu bác sỹ này chơi bài Thằng Cuội nhé.

   • PV- Nhân says:

    * Hay lắm SUV: Sáng trăng sáng ngà, có cây đa to, có thằng cuội già, ôm một muối mơ…
    Cuội ơi, ta nói cuội nghe. Ở trên trăng mãi làm chi…Có con dế mèn, muốn lên cung trăng..
    * Tại sao lại là Thằng Cuội Già!! Phải chăng lão cuội nói dối quá cỡ nên người đời khinh, gọi là Thằng??
    – Có bài Thằng Cuội của Phạm Duy: Thằng Cuội yêu chị Hằng Nga, nói dối ông bà lên tới mặt trăng…Ối tang tình tang-Ối tang tình tình.
    Kể từ khi Cuội ra đi, hàng xóm không ngờ cũng nhớ Cuội ghê…
    * Khi Phạm Duy yêu Thái Hằng, ông viết nhạc khúc Tôi Yêu Cô Hằng…

 11. Xôi Thịt says:

  Đồng chí Hoài Bảo này lên đúng thời buổi nhá nhen, dân tình bất mãn cao độ.

  Chân giám đốc sở đủ mầu để nhiều người ghen tị, đồng thời cũng đủ nhỏ để không đối chọi lại nổi những tấn công ác ý.

  Có người tung số điện thoại cá nhân của của anh Hoài Bảo lên và hò nhau nhắn tin vào, yêu cầu anh từ chức. Bao nhiêu căm phẫn chế độ dồn nén vào những tin nhắn này. Không chịu nổi những đòn tấn công “khủng bố”, anh Bảo cương quyết không từ chức nhưng tin đồn anh cũng đã phải bỏ sim 😉

  Khi anh thứ trưởng trẻ nhất bộ xây dựng và anh tỉnh ủy viên trẻ nhất (có thể là cả thế giới) nhận chức, bất bình thì nhiều bằng mấy nhưng phản đối cũng chỉ dừng ở mức nói lên FB hay blog nói nọ kia. Bất bình quá thì ra cánh đồng hét mấy câu.

  Xem lại thì dũng khí đám đông không khá hơn mấy đám nhà báo.

  Xin rụt lại mấy lời chê bai báo chí 😦

  • Đất Sét says:

   Hìhì, cũng giống Hang Cua thui, mềm nắn rắn buông uông uông uông uông……

  • TKO says:

   @ Đồng chí Xôi:

   Chân giám đốc sở ĐỦ MẦU để nhiều người ghen tị, đồng thời cũng đủ nhỏ để không đối chọi lại nổi những tấn công ác ý. Hết trích.

   TKO kể một chuyện klq, chỉ gần giống một chữ màu (màu sắc, mầu mỡ riêu cua).

   LÀM MÀU.

   Trong cơn “bấn loạn” vì những lời tấn công ác ý, chàng trai 30 tuổi như chú chim chích chòe lửa nhảy tung tóe trong lồng, sắp rụng hết cả lông cánh, lông đuôi, bèn tìm đến thiền sư Xôi để xin chỉ giáo.

   Chàng trai: Thưa thầy, xã hội nhiễu nhương, quan tham nhan nhản, người xấu dương dương tự đắc, người tốt cam chịu cúi đầu, con thực sự không chịu nổi, sự đau đớn uất hận khiến con ăn không ngon, ngủ không yên, xin thầy cho con một lời khuyên.

   Thiền sư: Im lặng và đưa cho chàng trai hộp màu và tờ giấy trắng.

   Chàng trai: hơi lăn tăn nhưng cũng lặng lẽ nhận lấy và ngoan ngoãn ngồi xuống … vẽ.
   Một lúc sau, mắt chàng lóe sáng và chàng reo lên: con hiểu ý thầy rồi, cuộc sống vốn đa sắc màu, chỉ cần sống không thẹn với lòng, sống theo lý tưởng của mình là đủ, phải không ạ?

   Thiền sư: Khồng! Ý ta là con cứ .. làm màu tiếp đi!

   Nguồn: Internet.

 12. Mười tạ says:

  Nói cho cùng, XH VN bị một chữ THAM níu chân ko ngóc đầu lên đc.
  Tham quá nên phẩm giá, tự trọng, tư cách, … chẳng ra cái đinh gì.

 13. Xôi Thịt says:

  Bà Ninh sau một dạo mất hút, bỗng dưng lại gây ồn ào, chắc lại sắp ra sách hay giới thiệu công trình gì đấy 😉

  Bà này nói “Nếu khi tôi 30 tuổi, có ai mời tôi làm Giám đốc Sở, tôi sẽ từ chối vì tôi không đi đâu mà vội cả.”. Nếu bà nói thêm được 1 câu đại loại Và nếu khi tôi 35 tuổi, có ai mời tôi làm thứ trưởng, tôi sẽ từ chối tiếp vì vẫn đíu có gì mà vội cả. thì cái “xấu hổ” cũng bớt được phần nào. Thậm chí bà mà nói được câu sau sớm hơn vài năm nữa, dạo chưa hưu thì đúng là chả có gì phải xấu hổ cả 😀 .

 14. xanghứng. says:

  Người ta lớn bởi vì ngươi cúi xuống
  Hỡi nhân dân hãy đứng thẳng lên !
  (Ma-rat)
  ————

  “Chức ta lớn bởi các ngươi chức nhỏ
  Có gì đâu mà xấu hổ xin thôi ?
  Có gì đâu ta không tiến, lại lùi ?
  Cứ nhận lãnh, ta sẽ làm quan lớn !

  Tốn bao công lấy tấm bằng thạc sỹ
  Dùi kinh sử bên Mỹ những… hai năm
  Chả lẽ vinh quy lại tiếp tục nằm ?
  Không ! Không thể sống như bầy hành khất !

  Cứ nhận lãnh, ta có quyền “cống hiến”,
  Ta có quyền “lao động thối… móng tay”.
  Mỗi móng rơi sẽ là mỗi nhịp cầu,
  Cho ta bước đến cõi… nhà cao rộng.”

 15. HỒ THƠM1 says:

  Lão Cua bắt nhịp bài ca… Cây Bóp nha! (Kpop):

  Cháu lên ba…mươi, là cháu lên Dám đốc Sở
  Cha thương cháu nên Cha kêu ký liền
  Kêu ký liền để Cha về hưu sớm
  Truyền ngôi cho bay, để tụi bay …cấy cày!
  Là lá la la, là là lá la la. !!!!
  😛

 16. CD@3n says:

  – “lạc đề” với chủ đề entry, nhưng cũng xin phép Owner và tất cả :

  “khoảng 4h sáng cùng ngày xe tải biển số 63K-4748 do tài xế Trần Đức Cường (SN 1979, ngụ quận 8, TP HCM) điều khiển, lưu thông trên đường cao tốc, từ hướng Tiền Giang về TP HCM đến đoạn km27+30, anh cho xe dừng ở phần làng đường khẩn cấp để kiểm tra nước xe thì bất ngờ xe khách của công ty Mai Thảo, biển số 67M-1860 chở 40 hành khách, do tài xế Huỳnh Thanh Anh (SN 1976, ngụ tỉnh An Giang) điều khiển lưu thông cùng chiều tông mạnh từ phía sau, làm thùng xe tải văng ra, đầu xe quay về hướng Tiền Giang.

  Khoảng 10 phút sau, xe khách 50 chỗ ngồi biển số 51B-145.15 của công ty TNHH TM DV-VT Kim Cương do tài xế Lê Hoàng Sơn (SN 1969, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) chạy cùng hướng, tiếp tục tông vào đuôi xe 7 chỗ ngồi biển số 64A-013.82 do Nguyễn Văn Huy ( SN 1978, ngụ tỉnh Vĩnh Long) chở khách đi khám bệnh ở TP.HCM. Sau đó, xe khách 50 chỗ tiếp tục lấn ra ngoài tông vào đuôi xe taxi biển số 69A-015.20 do Nguyễn Trường Toàn (SN 1991, ngụ tỉnh Cà Mau) điều khiển cũng chở khách đi khám bệnh TP HCM.

  Cũng theo ông On ( trưởng ban ATGT tỉnh Long An), sau vụ tai nạn này Ban sẽ có văn bản kiến nghị với Bộ Giao thông vận tải cho hạ mức tốc độ từ 120km/giờ xuống 100km/giờ” ( hết trích- nguồn GTVT online).
  ———————————–
  – VN mới có vài trăm Km đường “cao tốc”, đã xẩy ra rất nhiêu tai nạn thảm khốc, nguyên do vì lái xe chạy ẩu, không giữ khoảng cách an toàn, ngủ gật, uống rươu bia, máu “ieng hùng’ muốn cho xe đằng trước “ngửi khói”, không có cảnh báo khi buộc phải dừng xe trên làn dừng khẩn cấp….va cả nguyên nhân do chất lượng mặt đường có chỗ lồi lõm, thụt lún…1 ô. trưởng ban ATGT của 1 tỉnh ( đại diên cho quan chức hàng tình) mà đê nghị rút tốc độ từ 120 xuống 100 km/giờ, co phải là giải pháp căn cơ đê thoát khỏi các tai nạn thảm khốc này? các bạn tự bình, quan chức bây giờ…quá đúng “qui trình”, …nên, phải nói thật : “tham lam + Ngu dốt” !Hy vọng rằng, anh Bão GĐ Sở này sẽ cho xây thêm vài khu “tượng đài” kiểu “mẹ VN anh hùng” đê “ghi dấu ấn” trước khi anh lên chức cao hơn, ở cái đất Quảng Nam…!

  • vuquan says:

   Khi QL 5 mới đưa vào sử dụng – các hãng xe khách Hà nội – Hải phòng đưa ra quảng cáo 1h45′ là thời gian của hành trình. Sau đó, tai nạn nhiêu vô kể, vì dân 2 bên đường tự sang ể đường, ko kiểm soát tốc độ, nền đường bị lún và quan trọng nhất là cho phép dân sinh ở ngay bên lề đường, rồi các khu công nghiệp với niềm tự hào của Hưng yên là đã thoát khỏi tình trạng thuần nông.
   Và cuối cùng là vỡ trận, tốn kém không biết bao nhiêu với các phương án sửa chữa chắp vá: làm cầu vượt dân sinh rồi dỡ bỏ vì xe container không đi được, dải phân cách cũng bị dỡ vì lưu lượng quá tải.
   Mà nhìn đâu xa, ngay ở Hà nội – cái đường PVĐ qua bộ Công an đó thôi. Chả hiểu qjuy hoạch thế nào mà bây giờ suốt ngày ùn tắc, tai nạn, … vậy mà hồi mới hoàn thành với cái tên rất kêu: cao tốc thăng long nội bài.
   Nhìn rộng ra, có lẽ Việt nam mình là kém nhất khâu quy hoạch, chưa kể là tư duy tùy tiện, ăn xổi ở thì của các nhà hoạch định chính sách. Riêng Hà nội, quy hoạch điều chỉnh không biết đến bao nhiêu lần, và cuối cùng là chả biết đâu mà lần. Nên có cơ quan nghiên cứu của bộ GTVT treo cái bản đồ quy hoạch đến năm 2005 như một thành tích, sau đó phải bỏ đi ko thương tiếc.
   Chỉ riêng trong ngành GT, do quy hoạch không tốt và không theo quy hoạch nên toàn phải đuổi theo sau để giải quyết. Đấy, cái hầm Hải vân mới hoàn thành xong năm 2005, thì bây giờ lại đang phải xây thêm 1 hầm nữa. mà hình như đang thiên về phương án mở rộng hầm lánh nạn thành hầm chính – vì các bác ấy cho rằng như thế sẽ ít tiền hơn (sao không làm 1 hầm mới để giữ nguyên nó nhỉ -đề phòng lại có nguy cơ vỡ trận nữa thì sao – cái hầm ấy để dự phòng cho các tình huống khẩn cấp – mà với các hầm dài như thế thì điều gì cũng có thể xảy ra?).
   Mà thật ra, có thể tư duy của mình là ít phòng mà chống là chủ yếu (chỉ có mỗi ban phòng chống tham nhũng là vừa phòng vừa chống). Nên cái dự phòng của nhiều công trình là rất yếu và thiếu. Và nhiều khi bị cắt xén thảm hại, và cuối cùng là không thể lấy lại được.
   Hà nội, vì không giữ được tuyến tàu điện nên dân lấn mất đất và khi làm lại các tuyến đường sắt đô thị riêng tiền giải phóng mặt bằng cũng quá lớn.
   Đường sắt nhiều nơi bị tháo dỡ, để đến bây giờ cái tuyến Yên viên cũng nâng lên hạ xuống không biết bao nhiêu lần mà không có tiền.
   Rồi sợ nhất là Hà nội, khi thủy điện Sơn la như cái túi nước trên nền đứt gãy sông Mã mà chả có tí dự phòng gì động đất cả. Các cao ốc ( táo cuối năm 2008 đã nói về rút ruột công trình) thì sẽ như thế nào? Rồi các tuyến đường sắt trên cao, metro nữa…. cứ nghĩ mà run.
   Mà không hiểu sao, việt nam mình lại chuộng cái Vision thế cơ chứ – sắp đến vision 2020 rồi đấy ạ. Chỉ sợ hình như các bác lãnh đạo toàn có vấn đề về thị lực nên cái vision nó cũng nhảy theo.
   Nên bây giờ có í kiến í cò là giảm tốc độ cũng là điều dễ hiểu thôi. Không làm được thì ta cấm, ta né… Đơn giản
   Chúng ta toàn ngược lại với thế giới, làm rồi quy hoạch sau. làm rồi mới tính, đến đâu tính đến đó nên sẽ còn vỡ nhiều trận nữa.

 17. Như Nguyet says:

  Ai xấu hổ !!!, không phải là chuyện nhỏ xấu hay không xấu hổ nữa rồi, là chuyện lớn đó.
  – Đừng nói lý lịch, đừng bằng cấp, đừng quy trình lúc này nữa, đã quá hiểu cái ba lô lý lịch, ba lô bằng cấp đeo trên lưng rồi.
  – Quảng Nam hãy chứng minh được giám đốc sở mới bổ nhiệm rất sứng đáng (hiện 90 triệu dân đang sống mới có một trường hợp thiên tài cỡ vầy) bằng kết quả học tập, kết quả nghiên cứu, có những bài tham luận chứng minh khả năng quản lý chuyên ngành về Kế hoạch, đầu tư….(ở tỉnh thôi chứ cũng chẳng mong gì cấp trung ương) đại loại như bài tham luận trước đại hội đảng Dân chủ của ứng viên Obama để người ta biết được tài năng chứ.
  – Bây giờ là cấp tỉnh, sau này cấp huyện, cấp xã rồi lên trung ương, cứ đúng quy trình kiểu này sẽ là chuyện lớn đó.

  • Như Nguyet says:

   Nhưng mà vụ giám đốc sở cũng chư xấu hổ bằng vụ ngôi nhà 9\8B Lê Trực – Ba Đính 18 tầng cao hơn lăng Bác.
   Phủ Chủ Tịch, Văn phòng TW, Văn phòng chính phủ, cửa nhà Quốc Hội nhình chếch sang chả nhẽ không thấy, hay không hiểu nó có cao hơn lăng Bác hay không. Thế mới đáng xấu hổ chứ.

   • CD@3n says:

    – tiếp bạn Như Nguyệt :

    “Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê số 8B Lê Trực (Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Kinh Đô (KinhDo TCi Group) làm chủ đầu tư. Dự án cao 18 tầng nổi và 4 tầng hầm.
    Đây là tòa nhà được cho là có độ cao “bất thường” ngay trong khu vực Ba Đình, là nơi mà chiều cao công trình được quy định và kiểm soát hết sức nghiêm ngặt. Khoảng cách tính theo đường chim bay từ nóc tòa nhà này tới khuôn viên Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ khoảng 400 m. Tổng chiều cao tòa nhà khoảng 60m trong khi Lăng chỉ cao 21,6m.
    Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê số 8B Lê Trực (Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Kinh Đô (KinhDo TCi Group) làm chủ đầu tư. Dự án cao 18 tầng nổi và 4 tầng hầm.
    Đây là tòa nhà được cho là có độ cao “bất thường” ngay trong khu vực Ba Đình, là nơi mà chiều cao công trình được quy định và kiểm soát hết sức nghiêm ngặt. Khoảng cách tính theo đường chim bay từ nóc tòa nhà này tới khuôn viên Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ khoảng 400 m. Tổng chiều cao tòa nhà khoảng 60m trong khi Lăng chỉ cao 21,6m.
    Thông tin tiếp về vấn đề này, VietNamNet được biết, vào 9h sáng nay (29/9) Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Thế Thảo sẽ chủ trì cuộc họp với sự tham gia của Văn phòng chính phủ, Bộ Xây dựng, sở Quy hoạch – Kiến Trúc, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên – Môi trường, UBND quận Ba Đình.
    Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có có ý kiến chỉ đạo giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
    Thủ tướng yêu cầu báo cáo gấp kết quả kiểm tra ngay trong tháng 9.”
    ( nguồn : http://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/264551/ha-noi-hop-khan-vu-nha-8b-le-truc.html).
    ———————————————
    – thưa NN, thưa tất cả, đây hông phải là chuyện “xấu hổ”, mà đích thị, nó là “Sấu + Hổ”, trong 1 cuộc “chơi- trọi” , phần thằng chưa biết về Sấu hay Hổ ?!

    • Như Nguyet says:

     Ôi, nhiều cái đáng xấu hổ lắm:
     – Có văn bản nào quy dịnh khu Ba Đình không được xây cao quá,cao quá là bao nhiêu, trong phạm vi xxx m đâu nhỉ. Tòa nhà đã nằm trình ình bao tháng ngày nay, chẳng ai nhìn thấy, nay bỗng lôi ra trảm.
     – Tòa 8B Lê Trực cách tâm lăng 530m cao 60m, tòa nhà Quốc Hội cách lăng 250 m cao 39m, ngay cả nhà bảo tàng Hồ Chí Minh cũng cao hơn lăng, sao không nhắc tới….Luật lệ gì mà rối như canh hẹ vậy, không xấu….hổ sao được.

   • VT says:

    Vụ này có gì mà xấu hổ ?Tự đặt ông cụ năm đó chứ Cụ đâu có muốn !!
    Nếu lỡ câp phép cho KĐ xây cao hơn Lăng ông Cụ thấy khó coi thì…chuyển Cụ đi chỗ khác cho đúng di nguyện của Cụ . càng tốt chứ sao phải xâu hổ

 18. các bác rảnh thiệt,đua nhau nghiên cứu một con ruồi trên bãi rác!

 19. Trần says:

  Mến cô người mẫu Ngọc Trinh, không vì cô ấy đẹp, vì ảnh nuy cô ấy hút hồn, mà vì cô ấy thuộc biên chế Bộ 4T-Thật Thà Thẳng Thắn: “Cái gì cũng có 2 mặt: Tình yêu và tiền. Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn à? Nhất là tôi không phải người có công việc ổn định, không thể lo cho mình được, nên tiền bạc rất quan trọng. Đã từng sống cuộc sống quá nghèo, nên tôi sợ nghèo lắm. Nghèo, người ta khinh mình lắm. Hồi nhỏ, nhà cậu và nhà tôi ở gần nhau, nhưng khi nấu ăn, họ đem đồ ăn cho nhà giàu bên cạnh mà không đem qua nhà tôi. Ba tôi chạy xe ôm, người ta đưa tiền, không đưa tận tay mà vứt xuống đất. Tôi không bao giờ quên những chuyện đó. Từ nhỏ tôi đã nghĩ, sau này mình nhất định phải giàu”
  .
  Giờ đây dư luận ầm ầm, giá mà cái anh chàng Lê Phước Hoài Bảo thẳng thắn thế này thì cũng dễ thương: “Cái gì cũng có hai mặt. Xấu hổ và tiền quyền. Xấu hổ mà không có tiền quyền thì cạp đất mà ăn à? Nhất là tôi không phải người học hành xuất sắc, không thể tự lo cho mình được. Chuyện của tôi đâu chỉ mình tôi, bao nhiêu chuyện khác cũng vậy sao bà Thị Ninh không lấy ra mà bàn. To to hẳn thì lo con làm to cấp to to, bố tôi to vừa vừa lo tôi to vừa vừa có gì lạ. Chưa cần mượn cái chuyện lão Cua dẫn lại về bà già tuổi mà vô liêm sỉ nói năng bừa bãi ở hội nghị báo chí Hoa Kỳ, riêng việc bà lôi chuyện tôi để bôi thì bà cũng là người không biết xấu hổ như…bố tôi thôi, nếu không nói là kiêm thêm cái chữ hèn! Nếu tôi có xấu hổ thì cũng chỉ xấu hổ chuyện mê quá chơi chim.”

  Vì có cái tiêu đề “Ai xấu hổ?” đâm thấy lan man. Cái gì cũng có 2 mặt. Xấu hổ và biết xấu hổ. Xấu hổ vì kém người, vì làm việc xấu xa, nói dối, vô liêm sỉ…. mang tính “tiêu cực”. Nhưng biết xấu hổ lại rất “tích cực”. Đối với người thường, biết xấu hổ thì không làm điều đồi bại, không dở hơi, kể cả không làm dư luận viên hạ đẳng hay thượng đẳng hạ cẳng chân thượng cẳng tay đánh người vô tội hay kể là có tội. Đối với người trọng trách lãnh đạo, biết xấu hổ dân nghèo nước yếu cứ phải đi xin ODA thì tự nhiên trong lòng“bất phẫn bất phát”, quyết chí vì quốc gia dân tộc, chứ không tầm thường vinh gia phì thân. Nhìn ra xã hội thật buồn khi bao thế hệ người đã không còn biết xấu hổ, không còn biết liêm sỉ?

  Thật ra cái chuyện cậu Hoài Bảo 30 tuổi làm giám đốc sở cũng không có gì là rúng động nếu cậu ta có tài thực.(Ông Ngô Đình Diệm sinh 1901 rồi qua học hành để từ 1921 nhận chức tri huyện, tri phủ, rồi Tuần vũ Phan Thiết, và đến năm 1933, khi 32 tuổi, ông được bổ nhiệm Thượng thư Bộ Lại dưới triều vua Bảo Đại, là vị thượng thư trẻ tuổi nhất trong triều Nguyễn lúc bấy giờ/// Sau cuộc bầu cử tháng 5 năm 1959, Đảng Hành động Nhân dân giành chiến thắng vang dội. Singapore trở thành một nhà nước tự trị nội bộ bên trong Thịnh vượng chung và Lý Quang Diệu khi đó 36 tuổi đã trở thành Thủ tướng đầu tiên của quốc gia.///Philipp Rösler , người Đức gốc Việt, sinh 1973, làm Bộ trưởng Bộ Y tế Đức năm 2009 lúc 36 t, và năm 2011 trở thành phó thủ tướng Đức lúc 38t.) Nói vậy để thấy các ý kiến của bà Ninh, rằng ”Tôi thấy thất vọng vì anh Giám đốc Sở trẻ tuổi mới được bổ nhiệm này! Nếu như anh ấy cứ chịu khó làm Phó giám đốc Sở vài ba năm và phấn đấu thực sự và được đồng nghiệp công nhận sau được bổ nhiệm làm Giám đốc thì thuyết phục hơn”, hoặc, “Tôi cũng chưa từng thấy Giám đốc Sở nào được bổ nhiệm ở tuổi 30. Trước đây, khi tôi còn đương nhiệm, ở Bộ Ngoại Giao, lãnh đạo vụ, cục 40 tuổi đã được cho là trẻ rồi”, không phải là những ý kiến chuẩn xác. Tuổi tác không hoàn toàn quyết định! Vấn đề là ở chỗ “cha truyền con nối” láo khoét, là ở chỗ anh chàng Hoài Bão này ngày nghỉ cuối tuần đâu có giùi mài kinh sử kiếm tìm tri thức cho vị trí công tác mà lại say mê cái thú chơi chim hót, nhảy hay.

  Nhân nói chuyện xấu hổ, nhớ phát biểu của Linh mục Ngô Quang Kiệt: “Chúng tôi rất mong muốn xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều và chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam. Đi đâu cũng bị soi xét. Chúng tôi buồn lắm chứ. Chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật, nó cầm hộ chiếu nó đi là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế. Còn người Việt Nam chúng ta?. Tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm, và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp…” Và rồi lời ông đã bị nhà báo Trần Đăng Tuấn tấn công với bài viết mang tít “Gửi ông không muốn làm người Việt” với giọng văn khá gọi là một DLV cao cấp! Ông thày sử Hà Văn Thịnh hồi đó cũng “lên án” LM Kiệt, nhưng sau đó có lời xin lỗi. Giờ này ông Tuấn có lẽ đã thấy ông sai, nhưng rất tiếc ông chưa đủ dũng khí nhận sai, nói lời xin lỗi.Tuy nhiên tin là ông ấy biết xấu hổ.

  Còn chuyện mới cứng.Trong cuộc tọa đàm của chủ tịch nước TTSang với giới doanh nghiệp Mỹ chiều 25-9 tại New York, ông Vũ Tiến Lộc, chủ tịch VCCI có nói đế, (trong các nước TPP, Mỹ phát triển nhất, VN thấp nhất), nhìn từ góc độ này, nếu các doanh nghiệp VN và kinh tế VN không trưởng thành lên, Hoa Kỳ sẽ thất bại trong việc xây dựng một cộng đồng kinh tế TPP vững mạnh”. Câu này, chướng tai gai mắt hết chịu nổi, cũng lấy làm xấu hổ!

  Xin dừng, chuyện xấu hổ nước mình tản mạn cả ngày không hết. Túm lại, đứt dây thần kinh xấu hổ mới thành công?! 😛

 20. HỒ THƠM1 says:

  Ai cũng (xấu) hổ, chỉ một nhà không (xấu) hổ! ( Bắt chước giọng thơ lão Đỗ Trung Quân) 🙂

  Bà Tôn Nữ Thị Ninh thì bỏ qua, còn lại đồng thuận 97,59% với ý kiến lão Cua, đề nghị cụ Osin im để họ …nuôi chim 😛

  Giờ kể chiện thư giãn

  CHƠI CHIM

  Cu Lê quê Quy Nam, con trai quan Bê Tê (BT) Lê Thanh yêu chim, chơi chim hơn năm năm. Cu chăm chim, yêu chim, chơi chim ghê hơn quan cha Lê Thanh chơi chim luôn nha.
  Tinh mơ, Cu Lê đem chim ra phơi sương, trưa cu đem chim vô cho ăn sơ qua, xong cho chim đi tiêu.
  Khuya, Cu Lê cho chim ăn ghê hơn nghe ông Cua! 🙂 Cu cho chim ăn da, ăn lông, ăn xương…con heo, cho chim mau to ra, chim nhanh khôn hơn, ca hay hơn nha!

  Sau bao năm say mê chơi chim công phu, Cu Lê “ăn” luôn ba huy chương: “Chim thông minh”, “ Chim to đen”, “Chim ca…ra ô kê hay”…Tuy say mê chơi chim nhưng Cu Lê luôn luôn ôn văn chương, ôn môn kinh doanh, nên khi cha Cu Lê ra Quy Đê (QĐ) cho anh Cu mang kim ngân trong kho Quy Nam đi A- me- ri- cơn hai năm, anh Cu Lê ôm luôn Chim đi tu sinh nơi A Me Ri Cơn.
  Sau hai năm, anh Cu Lê mang chim vinh quy nơi quê Quy Nam. Anh mang chim đi xây quê hương linh tinh khi Chu Lai, khi Thăng Binh, khi…cho chim ăn, không ra ngô ra khoai chi mô.

  Tuy anh thăng lung tung năm ba vai sơ sơ, hơi oai oai nhưng anh không ưng chi.

  Khi quan to cha anh Cu, xin Quy Đê (QĐ) Trung Ương cho hưu non, cha anh đun cho anh thăng lên Gê Đê (GĐ) Sơ Kê Hanh Đâu Tư ( Giọng Catu! 😛 ).
  Nay anh ăn lương to, thung thăng nuôi chim, nuôi thêm chim cu cho vui quê Q Nam!

  Hoan hô anh Cu Lê con ông Lê Thanh! 😯

 21. xanghứng. says:

  Cảm ơn anh Lang Bình lắm lắm,
  Tình cảm anh mới thắm làm sao !
  Cả đời phấn đấu… bố tao,
  Nay thời kế tục, nhẽ nào lại… “buông” ?

  Em vẫn biết làm quan sẽ khổ:
  Bổng lộc, vàng… lại đổ lên đầu.
  Bọn ghen ghét gọi là “sâu”,
  Nhưng các anh ấy cứ bầu cho em !

  Em đã lớn nên không xấu hổ,
  Em sẽ làm cho bố em vui.

  “Em đi em lớn lên rồi,
  Chỉ lo Bình ở nhà ngồi…nhớ em.
  Nhớ em, Bình nhé đừng buồn,

  Về hưu em lại sớm hôm cùng… Bình”.

 22. vuquan says:

  Thật ra, đọc ngày xưa thì quá nhiều tuổi trẻ tài cao. Ngay đầu TK 20, Nguyễn Văn Vĩnh – đã lập ra Đăng cổ tùng báo năm 1907 khi mới 25 tuổi, rồi sáng lập Đông Kinh nghĩa thục, dịch Những người khốn khổ sang tiếng việt. Và khi mới 26 tuổi đã vào hội đồng thành phố Hà nội.
  Có rất nhiều tài năng trên mọi lĩnh vực đều tỏa sáng ở tuổi 30 – trên nhiều lĩnh vực từ khoa học đến chính trị.
  Riêng trong chính trị, Aida Hadzialic, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Thụy Điển, nhậm chức lúc 27 tuổi. Sebastian Kurz, Ngoại trưởng Áo, nhậm chức năm 27 tuổi. Pierre-Luc Dusseault, nghị sỹ Canada, đắc cử năm 19 tuổi. Roosevelt Skerrit, Thủ tướng Dominica, nhậm chức khi 32 tuổi. Như vậy, tuổi của tân GĐ sở này cũng không phải là quá trẻ.
  Tuy nhiên, cần phải nhìn lại rằng con đường của bạn ấy quá trơn – đến mức phải nghi ngờ. Vì bình thường, với 1 người có bằng cấp “xịn” thì con đường vào được cơ quan công quyền của nhà nước cũng là một điều không đơn giản. Mà lại được học bổng của nhà nước đi du học nước ngoài và khi về được sắp xếp chỗ vị trí cao hơn thì lại càng không tưởng (tấm gương của 1 TS của Đại học Cần thơ, sau khi đi học ở Nhật về vì không được sử dụng đúng chỗ nên đã xin chuyển đi sang ĐH y dược cần thơ và bị nhà trường đòi bồi thường chi phí đào tạo).
  Cho nên, khi nhìn thấy ở nước ngoài những Young leader thì thấy ngưỡng mộ. Còn ở Vn thì cứ thấy gờn gợn – vì người ta cứ hình dung ra khía cạnh tiêu cực ở trong đó – chắc là con ông cháu cha gì đó thôi.
  Nên muốn để không có cái gờn gợn như trên thì phải có một sự minh bạch trong học hành, thi cử và tuyển dụng. Nhưng đó chỉ là một ước mơ xa vời. Vì giáo dục VN, Ts đào tạo trong nước không biết ngoại ngữ (cái bằng B2 – mua trên mạng đầy). Tuyển công chức thì toàn CCCC. Các cơ quan nhà nước thì đâu đâu cũng bố trí, tuyển dụng con em trong ngành….ở ngoài muốn vào thì phải có tiền – mà rất nhiều tiền (mỗi suất công chức hàng trăm triệu chỉ để nhận đồng lương ba cọc ba đồng mà vẫn tranh nhau).
  Thành ra….. Cái nước mình nó thế

  • doan says:

   “Cái nước mình nó thế” – có nguồn cơn từ nguyên tắc “đảng cử, dân bầu”.
   Vế “dân bầu” để áp dụng cho các cuộc bầu cử Quốc hội và UBND các cấp.
   Còn cái vế “đảng cử” thì được áp dụng trong toàn hệ thống, từ lập pháp, hành pháp, đến tư pháp. Phải chăng đó là “độc tài toàn trị” – như người ta vẫn gọi?
   Cho nên theo tôi, giới lãnh đạo không có gì phải xấu hổ trong vai đày tớ nhân dân. Dù có thế nào thì việc phân công nhân sự đều đã được “đảng ủy” các cấp phê duyệt, huống hồ chỉ vì “trẻ tuổi”, các thần đồng sẽ bảo, “yếu điểm” đó sẽ tự biến mất theo thời gian!
   Người xấu hổ là người dân VN, vì mình có thế nào họ mới coi thường mình như thế.
   Không phải xấu hổ, mà tủi hổ thì đúng hơn!

   • TranVan says:

    Tôi đoán rằng đa số dân mình không “xấu hổ”. Nếu có thì cũng chẳng ai nhìn thấy (mặt) vì hình như toàn là những con đà điểu :

    “…
    Lại tản mạn về Việt Nam. Chúng ta nên dùng đà điểu làm biểu tượng cho quốc gia thay vì rồng đất. Vì từ lãnh đạo đến người dân đều có khuynh hướng vùi đầu xuống cát khi gặp chuyện rắc rối: không nghe, không thấy, không nói….

    Nhưng có lẽ chúng ta chẳng cần nuôi ostrich. Mỗi người Việt đều có con ostrich trong hồn.

    (Alan Phan)

 23. TC Bình says:

  Này Hoài Bão! Anh thương chú lắm
  Mới ba mươi chú phắn lên quan
  Vì đâu chấp nhận gian nan
  Phận làm “đầy tớ” muôn vàn trớ trêu

  Thương chú sẽ cúi lòn, quy phục
  Quan trên, trình “bổ túc công nông”
  Hai năm du học tốn công
  Nay luồn mai cúi còn trông mong gì

  Rồi chú sẽ tiệc tùng chí chết
  Tăng một rồi lại tiếp tăng hai
  Dạ dày, gan mật xơ chai
  Béo phì, mỡ máu, lai rai tiểu đường

  Thời bát nháo thế thời phải thế
  Lẽ tồn vong châm chế làm sao
  Đem thân vào chốn lao xao
  Lội dòng nước ngược lẽ nào yên vui

  Chú sẽ có tiền vàng, biệt thự
  Tưởng đời vui, mọi sự nào yên
  Những lời rủa xả triền miên
  Chẳng vào con cháu cũng liền vào thân

  Lời mộc mạc liều mà khuyên nhủ
  Nghe, chẳng nghe tùy chú mà thôi
  Mai này nhắm mắt lìa đời
  Ngẫm ra sẽ thấy những lời khôn ngoan

  • Dân gian says:

   Cháu cám ơn những lời bác nhắc
   Làm đầy tớ chỉ vì nước vì dân
   Cháu dám chấp nhận gian nan
   Muôn vàn khổ ải, vinh quang sau này

   Được cha dạy vững vàng tiếp bước
   Được tổ chức bổ túc công nông
   Hai năm du học cất công
   Đầy tớ cấp ấy cháu không hài lòng

   Bác đừng lo tiệc tùng cháu chết
   Dạ dày cháu bằng thép bác ơi
   Nhà có điều kiện tuyệt vời
   Whisky cháu luyện từ thời mười hai

   Đường đường tuổi ba mươi trai trẻ
   Sức khỏe bằng inox sáng lòa
   Tiểu đường là bệnh người già
   Xơ gan, cổ chướng tránh xa tuổi này

   Bác có hay vì sao cháu khỏe
   Vì tuổi trẻ? Đúng, nhưng mà thêm
   Cháu là hội trưởng chơi chim
   Nên cháu khá giỏi chăm chim… quan già

   Được làm đày tớ chẳng phải vì lý lịch
   Mà bởi vì thành tích chăm chim
   Các quan trên đều có chim
   Cháu mà chăm sóc thì yên tâm rồi.

   Làm đày tớ chẳng phải liều bác ạ
   Đi, xe đón. Ở, biệt thự có bảo vệ bác ơi
   Lại còn các chỗ chơi bời
   Thi thoảng cháu ghé, ôn thời đi hoang

   Cháu quyết tâm vững vàng giữ chức
   Dù vất vả cũng chỉ vì nước vì dân
   (nói nhỏ với bác)
   Cuộc đời đày tớ mà sang
   Xôn xao? Kệ mịa, cháu màng làm chi.

 24. Vĩnh An says:

  Bắt người ta xin lỗi hay xấu hổ là việc khó, làm cho người ta hiểu được văn hóa xấu hổ còn khó hơn.
  Nếu như ông thầy trong chuyện của lão Cua quên cái “Cửa sổ tâm hồn” là chuyện nhỡ nhàng không làm chết bố con thằng nào cả. Thì chuyện các quan dí cái “Cửa sổ tâm hồn” của nhà họ vào mặt thiên hạ là chuyện lớn, nay mai thể nào các cháu nó cũng trèo lên đầu lên cổ cả nước, đái ngập đầu ấy chứ.
  Về luật thì ban tổ chức TƯ, ban nội chính hoàn toàn có thể thanh tra tìm ra cả đống lỗi trong việc bổ nhiệm vô nguyên tắc. Nhưng liệu họ có dám làm không, điều gì thúc ép khiến họ dám hành động.
  Lương tâm, trách nhiệm và liêm sĩ ư, của hiếm thời nay.
  Có cách để văn hóa xấu hổ được phổ cập hơn đó là công luận, “NÉM ĐÁ” bài bản, liên tục có nhịp độ và quan trọng là lách luật để không rơi vào trường hợp của Mr. Đỗ. Nói chung làm gì cũng phải theo binh pháp 🙄 😀

 25. Dân gian says:

  Ba mươi Đốc sở chưa già
  Bảy hai Tổng bí vẫn là còn non 😀

  • Hiệu Minh says:

   Khi Đảng cần người già – tôi còn quá trẻ.
   Khi Đảng cần sức trẻ, thì tôi đã già.
   Khi Đảng cần đàn bà tôi là đàn ông.
   Khi Đảng cần công nông tôi là trí thức.
   Khi Đảng cần đức tôi chỉ có tài.
   Khi Đảng sửa sai tôi… ra thiên cổ

   Sưu tầm trên mạng 🙂

   • TranVan says:

    “Váy Đình Bảng buông chùng cửa võng
    Chị thẩn thờ đi tìm
    Đồng chiều,
    Cuống rạ.
    Chị bảo:
    Đứa nào tìm được Lá Diêu Bông
    Từ nay ta gọi là chồng.
    Hai ngày em tìm thấy lá
    Chị chau mày: Đâu phải Lá Diêu Bông.
    Muà đông sau em tìm thấy lá
    Chị lắc đầu,
    Trông nắng vãng bên sông.
    Ngày cưới chị
    Em tìm thấy lá
    Chị cười xoe chỉ cắm trôn kim.
    Chị ba con
    Em tìm thấy lá
    Xoè tay phủ mặt chị không nhìn.
    Từ thuở ấy
    Em cầm chiếc lá
    Đi đầu non cuối bể.
    Gió quê vi vút gọị
    Diêu bông hời … ới Diêu Bông!”.

    (Hoàng Cầm)

   • Dove says:

    Khi Tiger cần người thì tôi về VN

 26. Dân gian says:

  “Việt Nam hôn bụi, đái đường”
  Cái cần che đậy lại chường ngay ra
  Điều cả Thế giới bỏ qua
  Thì ta ôm chặt để mà “tiến lên”
  Làm, như mèo mửa, như sên
  Xin, không biết ngượng, lê mồm khắp nơi (xin được công nhận có nền KTTT)
  “Đấm thép” hoen rỉ rã rời
  Đem “tái cấu trúc”. Ồ!, thời lại ngon
  ….

  Mời các cụ thêm vào co … vui 😀

  • Vĩnh An says:

   Nay đem con dại còn non
   Tô son trát phấn ghế cao sỗ sàng
   Một rằng vinh hai rằng sang
   Rường cột long móng bẽ bàng quốc gia

  • Dân gian says:

   Thật hiên ngang, vững vàng tuyên bố
   Nước VN không cần có…đa nguyên
   Nước ta độc đảng vững bền
   Lãnh đạo toàn diện đi lên Thiên Đường

   Rất cương cường: nước ta dân chủ
   Gấp vạn lần lũ dở Phương Tây
   Mời bạn thăm khắp đó đây
   Dân vui đoàn kết xum vầy quanh Ta(đảng)

   Kìa, Obama “bàn tay lông lá”
   Dám chìa ra…với bác Bí nhà ta
   Tự hào mặt mũi nở hoa
   “Thế nào nó mới mời ta thăm nhà” 😀

  • trungle118 says:

   ngon thời ngon thật là ngon
   Mo cau che mặt ăn còn cái chi
   Trong nước chửi ngoài khinh khi
   Ta đây bám ghế khinh khi miệng đời

 27. Dân Thường says:

  30 tuổi làm giám đốc sở, 34 tuổi làm chủ tịch quận… so với Bắc Hàn VN vẫn chưa ngang tầm!
  Muốn chửi tục mà vẫn thấy tiếc lời…

 28. Nông Viết lù says:

  ” GIÁM ĐỐC SỞ 30 TUỔI CÓ SỞ THÍCH CHƠI CHIM ”

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/264005/giam-doc-so-30-tuoi-co-so-thich-choi-chim.html

  ” . . . .Anh có sở thích chơi chim nên anh luôn sưu tầm những loại chim hót hay, nhảy giỏi.
  Với anh, việc chăm sóc chim hót hay, nhảy giỏi là cả một công phu, nghệ thuật. Hồi tháng 7 vừa qua, Anh đoạt giải khuyến khích Tiếng hót chim chào mào. . . “.

  Như vậy chim của anh rất to và rất dài

  • TranVan says:

   >Thích chơi chim …

   Sở thích này có thể dẫn anh ta leo lên cao nhanh hơn vì giống thú tiêu khiển của người TQ.

 29. Dzui dzui says:

  Bình sinh ông Hồ muốn khi chết xác được thiêu và tro được trải rộng ba miền. Họ không cho phép và do đó xác ông lại phải chịu trận ở Ba Đình. Ngày này chú Hoài Bão dù không muốn, vì biết sẽ có những đồn thổi tiêu cực do Bố làm quan to, nhưng vẫn bị người ta ấn vào nhét vào đặt vào chỗ ấy thì biết làm sao ? Ai dám cãi họ ? Cãi lại có thể bị phê bình, xa hơn là Bố cũng sẽ bị moi móc những chuyện trời ơi, thì nàm thao ? Thôi thì nhắm mắt đưa chân, để xem con tạo xoay vần ra răng …

  • Dân gian says:

   Văn Ba dạy học trò “dĩ bất biến ứng vạn biến” nên các học trò của ông thoải cái con gà mái, làm bừa phứa, miễn là giữ được cái mà Văn Ba tạo dựng: Quyền lãnh đạo. Thậm chí phản bội ý tưởng của Văn Ba ngay sau khi ông ngừng thở. Văn ba bảo đốt xác, rắc tro ba miền, chớ nên diếu phúng linh đình cho đỡ tốn tiền dân thì họ đem ướp xác, xây lăng, canh giữ “muôn năm” vô cùng tốn kém. Văn Ba ra đi gặp người hiền Các Mác, Lê nin ngày hôm trước thì họ lại nói là hôm sau. Văn Ba dạy “dân chủ là cho dân mở mồm” thì họ bịt miệng dân, không cho tự do ngôn luận gì cả, vưn vưn… 😀

   • Mười tạ says:

    Thực tế này làm cụ Dove phiền muộn lắm đây 🙂

    • Đất Sét says:

     Bởi vậy, đúng ra bác Dove phải ra Ba Đình….lu loa đòi thực thi lời dạy của Cụ, đằng này cụ Dove nhà mình nhooót quá, toàn vào Hang Cua chém dóóa, huhuhihi 😆

    • Mười tạ says:

     Keke, đúng đúng, nhoát nhoát chớ chi nữa 🙂

   • Bạch sĩ phương Bắc says:

    Hay là cụ Dove phất cờ khởi nghĩa đi! Cộng đồng hang Cua sẽ chống lưng cho cụ. 😀 Tôi nghĩ cái mảng này đánh cả mảng thì khó. Chứ đánh tỉa từng đồng chí một thì lại thành dễ.
    Cũng là lấy độc trị độc vậy. Còn có cách nào khác đây?

 30. Quân đội says:

  Em thấy không xấu hổ. các bác trên trung ương bác nào cũng có con, thậm trí cháu đầy ra ở các cơ quan bộ, chính phủ vậy Em đã làm gì. Tam thập nhi lập là ngon chớ bộ. Các bác cứ gương mẫu đi Em xin theo.

  • Mười tạ says:

   Đúng lắm, con voi lù lù thì các bác lờ lờ, em chỉ là con kiến thì các bác ko tha 🙂

 31. Xuân Phương says:

  Tầng lớp ưu tú nhất xã hội như các các bác giáo sư tiến sĩ mà chẳng biết xấu hổ là cái gì, nói chì đến dân “búa liềm”.

  • Mười tạ says:

   Biết xấu hổ ko thì chưa biết, nhưng nó có giá cả đấy. Ví dụ như GS thì đắt hơn PGS vài trăm:

   • Dove says:

    Dove lười tắm chẳng may bị ngứa. Đi khám GS da liễu: mất 350 ngàn. Vào phòng khám thấy vài bác sĩ đứng nghiêm trang, sổ sách lăm le. GS phán câu nào thì ghi câu ấy.

    Có một cô nàng sờ vào chỗ ngứa, giơ phone chụp hình rồi hỏi. Gs giảng nàng bật phone sang chế độ ghi âm. Có vẻ hiện đại. Dove định đòi thù lao, minh cũng PGS chứ tưởng. Nhưng lại thôi, mai này biết đâu nàng ấy cho mình vào luận văn, thế là nổi tiếng – con cháu thơm lây.

    Ko ai thắc mắc nữa, GS bèn kê đơn bằng phom và maccro có sẳn trên máy tính. Nhoáng một cái là xon, hình như thời chữ gà bới của bác sĩ đã lui vào dĩ vãng. Đơn thuốc giá khoảng 1,2 triệu, trong uống ngoài xoa, kích rích cả ngày từ sáng đến tận trước khi đi ngủ. Tổng cộng chưa đầy 6 phút, doanh thu 1,5 triệu. Quả là nơi đốt tiền hiệu quả gấp 10 lần bãi bia.

    Về nhà nhấc phone lên hỏi thằng bạn, tao như thế.. bác sĩ phán viêm da, thuốc thang nhiêu khê lắm. Hắn ta gào lên, phí tiền quá nhưng vứt mẹ nó đi. Mày lên chỗ Kiều Oanh, lấy thuốc dân tộc của người Mường, tổng cộng khoảng 50k bôi vài lần là khỏi.

    • Dân gian says:

     Ồ! Thế là đúng rồi còn gì? GS khám bệnh phải khôn hơn PGS đi khám chứ? Giá trị chênh lệch ở đây bằng 1,5 triệu đồng.

     Mất 1,5 triệu để biết có bài thuốc của người Mường cộng với mất thêm 50 ngàn để được người đẹp cho thuốc bôi. Hơi đắt nhưng mà sướng! 😀

    • Mười tạ says:

     Vừa đc GS khám, vừa đc cô nàng sờ vào, chụp ảnh, … chỉ hết chai rưỡi là đáng đồng tiền đấy cụ ạ. Chứ ai lại đứng trước Kiều Oanh, vừa gãi gãi, vừa nói: vì tớ kén tắm: Mất hình tượng lắm 🙂

   • Vĩnh An says:

    Cái hình của 10 tạ buồn cười thật, giống cái này

 32. Dove says:

  Cám ơn TM đã chú giải cho Dove chi tiết ngữ nghĩa của “marching order”. Lần sau sẽ tra ngữ nghĩa cẩn thận hơn. Để làm ví dụ, Dove đã tra thêm Urban Dictionary và viết:

  TM was annoying me for weeks, so i gave her the marching orders!

  Có trật ko?

  • Đất Sét says:

   Bác Dove tra từ cẩn thận lắm, có lần bác dịch chính xác đến từng từ một, nên Không sao đâu thành No star where 😆 , huhu…

  • thongreo00 says:

   Quá trật, nghe không lọt tai! 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Bọn tây đọc sẽ hỏi, sao tiếng Việt giống tiếng Anh thế nhỉ 😛

   • NTD says:

    Nhưng tiếng Việt có văn hóa hơn, tiêng Anh thì cụ thể hơn. Tiếng Việt thì nói là con trai, tiếng anh thì nói là bòi, Tiếng Việt nói: con gái tiếng anh lại bảo rằng ghe. Tiếng Việt thì oản tù tì, tiếng Anh thì one two tea, Tiếng Việt thì : cậu làm tốt đấy, tiếng Anh thì you did well. Nói chung là tiếng của bon người Anh hơi cụ thể dẫn đến thô lỗ quá!… (đấy là chưa kể: tạm biệt chim én thì người Anh lại nói là solong chim én!).
    Các Pác có thể không nhớ, tôi nhớ mãi chuyện tấm vé vào lăng viếng ông Cụ (những năm trước 1990). Mặt trước ghi tiếng Việt: Không mặc quần đùi áo may ô vào lăng viếng HCT, Mặt sau ghi tiếng Anh: Not to wear underwear … Mấy đưa con gái tây nó hỏi mình: có chỗ nào để tao cởi cái ấy ra không? Tay giáo sư già người tây vẻ nghiêm trang hơn hỏi: Có phải vì HCM theo đạo phật nên không được mặc quần lót vào viếng Cụ không? Số là các nhà sư đâu có mặc sịp!

    • NTD says:

     P/S Bà Bill nói Xi Jinpin shameless nghĩa là “vô liêm sỉ” chứ có phải là “không biết xấu hổ đâu”!

 33. VT says:

  “Ai xấu hổ ” một câu hỏi nhớn quá dễ trả lời : chẳng có ai phải xấu hổ cả .
  “Tam thập nhi lập ” , anh ( đầy )Hoài Bão 30 tuổi , lên làm quan là chuyện bình thường
  Anh cũng chẳng có việc gì phải xấu hổ ,tất cả đều ” đúng qui trình ” ,Anh đi bằng đôi chân của bố mình đôi chân cách mạng thực sự chứ đâu phải chân ông hàng xóm .Chưa kể anh phải hy sinh tuổi thơ nuôi chim bắt bướm của minh để gánh một trọng trách quan đầu ngành một tỉnh ,anh cũng khổ lắm chứ sướng gì mà xấu hổ

  Hãy tin tưởng giao trọng trách gánh vác giang sơn cho những người trẻ tuổi mang đầy nhiệt huyết của ông cha họ như anh HB , Anh Nghị , anh Triết , anh Cảnh , Xuân Anh ..để đảm bảo sự ổn định mọi mặt của đất nước đến hết thế kỷ 21
  P/S : Tin cá tháng 4 : Hn chuẩn bị thành lập Trường mẫu giáo TW trực thuộc BCHTW Đ

  • honghacuulong says:

   Ba mươi tuổi đuổi bướm bắt chim,
   Anh Hoài Bão theo bước bác Lê,
   Bác làm vc, còn anh canh gác
   ……….

 34. CD@3n says:

  – mỡi tham khảo :

  “Như những thông tin công khai trên báo, thì Lê Phước Hoài Bảo, tốt nghiệp đại học kinh tế, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản trị tài chính và chiến lược, trưởng phòng xúc tiến đầu tư, phó chủ tịch UBND huyện, phó giám đốc sở, và ngày 23/9 vừa qua được bổ nhiệm làm giám đốc sở.
  Nhiều ý kiến còn cho rằng, Lê Phước Hoài Bảo được bổ nhiệm làm giám đốc sở là vì con của nguyên Bí thư tỉnh ủy, chứ con của nông dân, công nhân có được vậy không và đòi hỏi phải công khai thi tuyển. Điều này mới nghe cũng thấy đúng song chưa chắc đã đúng.
  Tôi tin, nếu có ai tiến cử được một ứng viên có năng lực không cần tốt hơn, chỉ cần bằng hoặc thấp hơn một chút, chắc chắn Lê Phước Hoài Bảo sẽ không cần tranh cử, mà sẽ làm đơn xin rút lui khỏi chức vụ, bởi anh là “hàng thiệt, giá thiệt”, nếu không làm cho nhà nước thì làm cho các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, kể cả việc làm cho doanh nghiệp nước ngoài.
  Bây giờ, thời đại chạm màn hình, chỉ trong tích tắc ai cũng biết Aida Hadzialic, 27 tuổi, đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Giáo dục Thụy Điển vào đầu tháng 10/2014. Cũng ở tuổi 27, ngày 16/12/2013, Sebastian Kurz được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Áo.
  Bao đời qua, dân tộc ta, đất nước ta “Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau/ Song hào kiệt thời nào cũng có” (Nguyễn Trãi), nhưng “thời nào cũng có” chứ không phải “thời nào cũng có rất nhiều”. Do vậy, đã ủng hộ lớp trẻ thì hãy ủng hộ thật lòng, không nên ủng hộ miệng. ” ( hết trích)
  (http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/264310/giam-doc-so-tuoi-30–nhac-den-ly-lich-lam-gi.html).
  ———————————————
  – “báo chí” mà cổ đeo gông, bây giờ, có cách viết rất “lách”, vừa “đấm”, vừa “xoa”, người đọc, hiểu ra ngay, và chỉ thấy toàn những cú “đấm”…bởi nếu làm GĐ sở, chỉ cấn một chữ ký, anh ta sẽ được “lại quả” bao nhiêu, còn nếu làm cho ông chủ nước ngoài, mỗi tháng, anh ta lĩnh được bao nhiêu? lại trộm nghĩ, thương cho ông Tuyền “tnah cha”, dù đã già, vẫn phải “lao động thúi cả móng tay” mới có được cơ ngơi, gia sản đồ sộ như đã xuất hiên trên mặt báo…Hoan hô tham nhũng “ghế” !

 35. […] >> Nhân tài bao giờ cũng thuộc về số ít >> Bà Tôn Nữ Thị Ninh: Tôi sẽ từ chối chức giám đốc Sở khi mới 30 tuổi >> Ai xấu hổ? […]

 36. CD@3n says:

  – bà Tôn nữ thị Minh, trong bài trả lời phỏng vân, có nói : nếu “G đ..” 30 tuổi là “người biết tự trọng”, thì, sẽ từ chối khi “tổ chức” có ý định bổ nhiêm làm GĐ S…mà hãy cứ ở yên vị trí PGĐ S…vài 3 năm, rồi qua “kết quả thực tế’, tổ “chấy” và anh em sẽ tín nhiêm, lên GĐ S cũng chưa muộn, và thật “Xsứng đáng”…một lời nhận xét rất …chí lý, đúng bản chất của nhà nữ ngoại giao…Tuy nhiên, bà quên mất, XHVN hiên nay, đặc biêt trong lĩnh vực “ghế”, rất chi là “mì ăn liên”…mấy năm nữa, tự trọng đâu chưa thấy, thời thế thay đổi, thằng khác ‘mạnh hơn” sẽ ngồi mất ghế, có mà ” khóc à?” !
  Vì thế, cần phải quay trở lại việc “thi tuyển” của a#, tuy là cũng có nhiều chuyện “bên lề”, nhưng dù sao, thi tuyển vẫn đỡ hơn là kiêu bổ nhiệm “đúng qui trình” như đ/c Bão, rất thích chơi chim và nhẩy nhót…Nhưng, cũng “đau” cho a#, ban bí thơ đã có văn bản tạm dừng việc thi tuyển vì rất nhiều lý do “trính đáng” hông thê cãi…thời gian đang ngắn dần lại tới cái mốc đại hội, cuộc chạy đua tăng tốc, sẽ còn nhiêu pha “ngoạn mục- gây cân- hài vãi” để có kết quả “chung cuộc” từ vị trí No 1 ở TW tới các địa phường, bộ ngành….đừng quên, VN với khoảng 20 bộ ngành và 63 tỉnh thành, có tới 122 phó bộ và gần 150 PCT…và các ban của TW, các phó ban đang ngồi ghế “dự bị” khá đông, chất lượng “ngang ngửa” người “đá chính”, là lực lượng “dự bị chiến lược” cho những giây phút cuối của một cuộc thi đấu Olympic hết sức căng thẳng và quyết liệt…!

  • Dove says:

   Tướng của VN thì sao?

   Thành phần con ông cháu cha ngày càng lấn át. Nghe đồn rằng nếu ko được phong tướng thì họ đâm ra “tâm tư”, bởi vậy số tướng đương nhiệm tại hai Bộ Quốc Phòng và Công An của VN hùng hậu đến mức tướng của Nga, TQ và tất cả các nước Đông Âu hiện nay gộp lại có thể vẫn ko bằng.

   Thế còn tài thao lược?

   Chỉ biết rằng khi cầm quân phối hợp kinh điển nhằm áp đảo súng hỏa mai và “hỏa hổ” tự chế của anh Đoàn Văn Vươn đã suýt phải ôm đầu máu lui quân.

   Quả là còn dại.

   • CD@3n says:

    thưa bác Dove, bác biết nhiêu, các nước, nhất là LX ( cũ), Nga ( hiên nay), co đào tạo “ngoại dao cuốc phòng- NDCP” hông bác, VN ta, có một nhiểu GS, PGS, TS mang tên “NDCP” ?…!

    • Dove says:

     Toàn cảnh vấn đề này hiện nay thì Dove ko rõ.

     Còn cận cảnh thời bao cấp đã qua thì những GS, PGS và TS bên quốc phòng mà Dove có hân hạnh quen, nói chung khá hơn và dễ mến hơn nhiều so với đám bên kinh tế chính trị. Cái quý nhất của các bác ấy là chí nghĩa chí tình với bạn bè và cực kỳ tháo vát.

     Còn nhớ có một cụ, kiên trì vừa viết luận án vừa chăm sóc chu đáo một người bạn bị ốm (bác này ko ăn được đồ Tây, nên nằm viện rất nhiêu khê).

     Các bác ấy về tiếng Nga kém xa Dove, nhưng về tranh thủ cảm tình của các bà các chị Nga bán hàng bách hóa thì trên tài xa. Chỉ nhoáng một phát là đã mẹ mẹ con con hoặc anh anh em em rồi. Bởi vậy thông tin về hàng hóa khan hiếm đem về VN bán một vốn bốn lời là các bác ấy có đầy đủ. Dove cần mua gì, các bác đều vui vẻ chỉ bảo. Việc khó quá thì hăng hái dẫn đi. Tài đóng thùng để gửi về thì khỏi phải phàn nàn. Quan hệ với hải quan LX trên mức tuyệt vời.

     Nhờ vậy, khi xong TS, Dove chỉ nhoáng một cái là mua được xe đạp, phim, giấy ảnh, dây may so, vải các loại, lại còn lỉnh kỉnh cả chục hôp sữa đóng hụi khi cần thì lãnh ra dùng.

     Nhờ các bác ấy một phần, mà gia đình của Dove có lẽ là nơi mà Chúa muốn đến thăm. Thằng con trai được sinh ra vào cái thời ăn bo bo thay cơm, ấy thế mà ko bị còi gì hết, lớn lên lập gia đình sinh hạ cho Dove hai cháu có tẻ có nếp. Con dâu nhà Dove cũng là con gái nhà binh.

     Như vậy với Dove thì tình nghĩa quân dân có phần thắm thiết.

   • Mười tạ says:

    Cụ Dove mà viết Bố già thì ko thua Mario Puzo, hihi

   • Dân Thường says:

    Cụ quên là khi đó Đỗ Đại Ca chưa lên tướng…

  • Dân Thường says:

   Bà Ninh thuộc lớp người “còn đảng còn mình” nên những phát ngôn của bà ấy chỉ oai trong nội bộ ĐCS thôi còn ra ngoài thì cũng bốc mùi lắm… Riêng mình k nuốt nổi.

 37. MaiChiaXa says:

  Ai xấu hổ ? Chắc chắn trong những bạn đọc ở đây em là người xấu hổ nhất. Kể chuyện ra đây cho các bác thấy em xấu hổ như thế nào. Chuyện là hôm qua, nhân ngày trăng tròn tháng 8, bố vợ mời qua nhà ăn cơm. Sau khi 2 bố con cưa hết 1/2 chai vodka, bố vợ em mới ra lời. “Tôi có chuyện này muốn nói với anh. Tính ra năm nay a cũng gần 40 rồi nhỉ? Nhớ ngày xưa a đến cưa cẩm con hĩm nhà tôi, tôi thấy anh cũng mặt mũi sáng sủa, con gái tôi còn bảo anh Đàn hay học giỏi biết làm thơ, Chiều cao mét bảy biết chơi cờ. Tôi cũng xuôi cho anh chị lấy nhau. Thế mà đến tận bây giờ, a vẫn là cu ly IT, ngẫm ra thiên hạ tôi thấy rất thất vọng. Con nhà người ta 30t đã lên chức GĐ Sở rồi, mà đúng quy trình nhé, ko vì con ông nào cả nhé, ngoài ra lại còn là hội trưởng hội chơi chim của tỉnh. Còn anh, ngoài chém gió trên hang cua và kiếm dc vài đồng lương, tôi chưa thấy a làm dc gì”. Cả đêm e ko ngủ dc các bác ạ. Sáng ra, đưa con đi học quên cả cặp sách của nó, phải chạy về lấy. Vợ e nó sỉ nhục em ko ra cái gì. “Sao số tôi khổ thế này, ng ta 30t đã lên GD Sở rồi, có người đưa đón, chồng tôi 40t vẫn chạy con wave tàu, tất ta tất tưởi”. Ngẫm lại, e xấu hổ quá các bác ạ. Khổ thân bố vợ và vợ e, hy vọng vào e cho lắm vào. Phải chi bố e cũng là bí thư tỉnh thì cuộc đời e rẽ đường khác rồi. Nhưng nói thế oan cho hội trưởng chơi Chim quá….

 38. Dove says:

  Con ông cháu cha cũng có đến dăm bảy loại. Con của tiện dân cũng vậy. Tỷ dụ Phạm Bình Minh rất giỏi, TamHmong cũng giỏi nhưng bị mắc kẹt trong lịch sử, nghĩ rất nhiều rồi gọt bớt lịch sử đì để nói sử cho trơn tru. Cù Huy Hà Vũ hóa ra rất xoàng.

  Lê Phước Hoài Bảo là con ông cháu cha cấp địa phương. Lê Phước là một dòng họ tiếng tăm lừng lẫy, nhưng đi nước ngoài chỉ học đến Thạc sĩ rồi về làm quan thì xem ra cái chí học của quan sở Lê Phước này xem ra cũng thường thôi. Còn cái chí làm quan, tuy có vẻ là nuốt trôi Ngưu Đẩu đấy, nhưng nhỡ ra mà cơ bản ko vững vàng rồi theo vết xe đổ của ông tổ Lê Phước Tang thì khốn.

  Làm quan mà cơ bản ko vững vàng thì họa lớn hơn phúc.

  • Brave Hoang says:

   Lê Phước Tang ở miền Nam, không lẽ có con cháu lại di cư ra QNam hở bác? Thường di cư từ Thanh Nghệ Tĩnh vào QNam rồi sau đó đi tiếp vào trong, lẽ nào chạy trốn rồi ngược lại?

  • Ngocoanh says:

   lâu nay đọc còm của anh dove , tôi có cảm giác anh hay thù vặt xỉa xói Cù Huy Hà Vũ , bất cứ chuyện gì đề tài nào chủ blog đưa ra dove cũng có thể liên tưởng đến CHHV được , các bác theo dõi blog có nhận ra điều này , không lẽ ngáo cả CHHV

 39. Dương Văn Bệ says:

  Các bác trên làm thế bao nhiêu năm nay không biết xấu hổ, em chỉ là bí thư một tỉnh nhỏ, chỉ là học theo gương các bác lớn sao phải xấu hổ? Em chỉ học tập và làm theo thôi mà! Bà Tôn Nữ Tị Ninh trước sao không thấy xấu hổ? để đến nay khi không còn quyền chức gì mới la lên như vậy. Chính bà ấy mới là người đã không biết xấu hổ chứ! Mà “tất cả đều đúng quy trình” sao phải xấu hổ???????????

 40. chinook says:

  Ai xấu hổ ?

  Người đã có í đồ làm việc này hẳn không ấu hổ ì đâ chắc không phải lần đầu. Thần kinh liêm xỉ đã chai lì từ lâu.

  Người dân liệu có đáng xấu hổ về những người lãnh đạo dược cơ cấu , bổ nhiệm, mình không có quyền hạn chi trong ivệc này ?

  Tóm lại chẳng ai ấu hổ , nhưng chắc là tất cả đều đau.

  Người đau vì ăn hụt. Móc ngợac, chung chi đã xong mà ….. hụt.

  Kẻ đau vì có những người lãnh đạo tầm cỡ đó mà vẫn phải cắn răng , è lưng chịu đựng.

 41. trungle118 says:

  Xấu hổ là xấu con Cọp, tớ là con người nên không liên quan. 🙂

 42. Dân gian says:

  “Đùng đùng đùng, đoàng đoàng đoàng anh vẫn đi”. Đó là anh Nông Văn Dền. Bởi vì anh khiếm thính(!). 😀

  Hệ thống lãnh đạo VN mà biết xấu hổ thì Nhật, Hàn còn đi sau nhé chứ đừng nói đến Thái, Mã lai. Bởi vì khi đó VN đã từ bỏ con đường XHCN rồi.

  Bao giờ chạch để ngọn đa
  Sáo đẻ dưới nước đảng ta mới lùi 😀

 43. luong thien says:

  Người có gene cách mạng và lãnh đạo mà, nên họ phải làm cách mạng và lãnh đạo nhân dân Việt Nam đến vô sản, là giúp dân chứ đâu có gì phải xấu hổ.

 44. Thanh Tam says:

  Trẻ hay già chỉ là khái niệm tương đối, việc bổ nhiệm con Ông bí thư tỉnh ủy làm Lãnh đạo sở có lẽ cũng không phải hiện nay mới có, như con bí thư Tỉnh ủy Hải dương , con cựu Bí thư Tỉnh ủy Thái nguyên… Đánh giá về họ chỉ có người dân và những người làm việc bên cạnh họ là hiểu rõ nhất .
  Trên thế giới cũng không thiếu những lãnh đạo là con em của những người tiền nhiệm vẫn giữ được đất nước phát triển và đem lại cuộc sống ngày một tốt hơn cho nhân dân, vì bản thân người cha Anh họ đã đào tạo hoặc có ảnh hưởng nhất định đến đường lối , chính sách của cả dân tộc như Thủ tướng Singapuor hiện nay Ông Lý Hiển Long , hoặc Gia đình Ông Bush ở Hoa kỳ . Người Việt chúng ta có câu : ” Cha nào con nấy ” , Nếu người Cha là người mẫu mực trong sáng , là người lãnh đạo vì dân vì nước thì uy tín của những người con cũng rất cao trong dân chúng , tuy nhiên trong lịch sử Việt Nam cũng như Trung hoa mà chế độ Phong kiến kéo dài hàng thế kỷ đã chứng minh có thể Cha là minh quân , nhưng con là Bạo chúa !
  Ông Trần Phú là TBT ĐCS VN đầu tiên khi mới 26 tuổi và Ông Viết luận cương chính trị cho Đảng , đến nay nhiều sử gia vẫn đánh giá là Trần Phú được tiếp thu Tư tưởng Max – Lê nin và chủ nghĩa yêu nước của Cha,anh vì vậy Ông đã viết dự thảo luận cương chính trị nổi tiếng ….,
  Cụ Hồ Chí Minh 61 tuổi ( Nếu như luật lao động hiện nay thì Cụ đã đủ tuổi nghỉ hưu ) nhưng khi đó mọi người đến mừng thọ ,Linh mục Phạm Bá Trực, Phó trưởng Ban thường trực Quốc hội lúc đó đứng lên thay mặt toàn thể đọc những lời chúc thọ Cụ, Lời chúc mở đầu bằng mấy câu tiếng Latinh rất trịnh trọng. Khi cụ Phạm Bá Trực ngừng lời, theo nhà thơ Xuân Diệu (có mặt trong buổi lễ), Cụ Hồ tươi cười cảm ơn và nói: Tôi có mấy câu thơ cũng chỉ là khoai khoai sắn sắn thôi xin được đọc ra đây:
  Sáu mươi tuổi hãy còn xuân chán,
  So với ông Bành vẫn thiếu niên.
  Ăn khỏe, ngủ ngon, làm việc khỏe,
  Trần mà như thế kém gì tiên.
  ( Theo Báo Hà nội mới )
  Do vậy rất nhiều Đồng chí Lãnh đạo của ta hiện nay đã trên 60 tuổi học tập Cụ theo cách nói này : ” So với Ông Bành vẫn thiếu niên ”
  Sau khi Kim Jong-un lên nắm quyền, Triều Tiên đã nhanh chóng tuyên bố sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào: “Chúng tôi trang trọng và quả quyết tuyên bố rằng các chính trị gia ngu ngốc trên khắp thế giới, bao gồm cả những kẻ bù nhìn ở Hàn Quốc, đừng có mong bất cứ sự thay đổi gì từ phía chúng tôi.Và họ cũng kêu gọi quân đội, đảng cầm quyền và người dân sẵn sàng làm “lá chắn sống” để bảo vệ “lãnh tụ tối cao” Kim Jong-un đến hơi thở cuối cùng.
  Tản mạn về lãnh đạo trẻ, già và kế nghiệp Lãnh đạo của Cha anh nghe chừng rất nhiều ” Ný nuận”. Mong các nhà “Ný nuận” góp ý cho Đại Hội mười hai Thành Công như Mong muốn của Đồng chí TBT – Không có thành phần “Xôi thịt” len lỏi vào Lãnh Đạo đảng !

  • Dove says:

   Khi Trần Cảnh mới 8 tuổi, Lý Chiêu Hoàng cùng tuổi đã xuống chiếu nhường ngôi:

   “Nay trẫm suy đi tính lại một mình, duy có Trần Cảnh là người văn chất đủ vẻ, thực thể cách quân tử hiền nhân, uy nghi đường hoàng, có tư chất thánh thần văn võ, dù đến Hán Cao Tổ, Đường Thái Tông cũng không hơn được. Sớm hôm nghĩ chín từ lâu nghiệm xem nên nhường ngôi báu, để thỏa lòng trời, cho xứng lòng trẫm, mong đồng lòng hết sức, cùng giúp vận nước, hưởng phúc thái bình. Vậy bố cáo thiên hạ để mọi người điều biết”.

   Nguồn Wikipedia, có ghi chú là trích từ Đại Việt sử ký toàn thư.

   Còn Kim Ủn, năm 2012, mói 31 tuổi, được phong làm Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Triều Tiên, kiêm Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Quốc phòng Triều Tiên, kiêm luôn Chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và được phong quân hàm Nguyên soái Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

   Vậy mấy bác có thông tin gì hơn về tài ba của tân sở trưởng Lê Phước ko? Lý luận chung chung chán bỏ mẹ.

 45. Thu Pham says:

  Tôi chỉ đọc tin ông con trai dong chi bi thu tinh uy này mới 30 tuổi đã được đề bạt chức Giám đốc so…. mà tôi đã thấy xấu hổ kinh rồi!

 46. mai says:

  Nếu đảng viên cs biết xấu hổ thì đảng ta rã đám từ lâu.

  • mai says:

   Xấu hổ kiểu Mỹ:
   ĐGH bảo ông chủ tịch Hạ viện Mỹ: Ông hãy phù hộ cho tôi.
   Ông này nghĩ: Mình là cái đinh rỉ gì mà đi phù hộ cho ĐGH !
   Xấu hổ quá nên trả ghế lại cho đảng (CH).
   LOL.

 47. huythuanvu says:

  Cả bài, hay nhất tin này:”Tin mới nhận được (cá 1-4), trước sức ép của dư luận, anh Lê Phước Hoài Bảo đã đệ đơn từ chức. Nếu tin đó là thật thì đấy là biết …xấu hổ”. Tui cũng chưa biết nói sao, nếu đây chỉ là khổ nhục kế, “chờ dư luận lắng xuống”?
  Hầu hết quan con gần đây cũng đều du học cả, nhưng có vẻ như “văn minh phương Tây” chưa ngấm được vào chúng là bao nhiêu.Hay quả thật các cháu “có bản lĩnh chính trị” hoặc đã “kế thừa truyền thống tốt đẹp của ông cha”. Chúng ta hãy ráng chờ xem!
  Hội nhập với xã hội văn minh toàn cầu mà lớp trẻ cũng vẫn như ông cha chúng thì mới thật là thảm hoạ.

  • TranVan says:

   >Hội nhập với xã hội văn minh toàn cầu mà lớp trẻ cũng vẫn như ông cha chúng thì mới thật là thảm hoạ.

   Vẫn như thì quả là hãy còn tốt vì mình còn chịu đựng và đang chấp nhận đấy thôi.

   Tệ hơn, đó sẽ là vấn nạn lớn !

  • luong thien says:

   Cái gốc là giáo dục của gia đình, với cách sống không nhân bản lại tham lam đã ăn sâu vào đầu những người đó từ bé đến lớn, thì làm sao mà thay đổi dù có học ở phương tây. Như ông Trần Văn Truyền nói một câu bất hủ mà ai ở Bến Tre cũng biết, khi Xã đến vận động ông đóng góp: ” Trước giờ người ta cho tôi chứ tôi chưa biết cho ai” thì con cái sẽ sống ra sao?

 48. Hoavouu says:

  – Vợ bỏ mà thấy xấu hổ là kg biết yêu vợ.
  Đi trai gái bị vợ chửi mà xấu hổ là kg biết nói láo. (Thần khẩu như TC nói láo chắc thành Thánh)
  – Đảng viên chưa bị tổ chức phê Bình mà xấu hổ là thiếu Kiên định.

  Trình các Bác đôi việc kg cần xấu hổ.

 49. ngavoi77 says:

  Tổng Cua: “Kết luận: (1) Muốn không cảm thấy xấu hổ, một người nên mạnh dạn chỉ cho giáo sư rằng, thầy không cài khuy quần; (2) Không bao giờ ắn cắp cửa nhà vệ sinh và thấy không có cửa thì đừng sử dụng.”

  Ở nước khác: 1- Sẽ được khuyến khích, cảm ơn. Và lẽ đương nhiên, con người sẽ làm theo điều này.
  Ở Việt Nam: 1-Sẽ SỢ xấu hổ nên không dám nói (ảnh hưởng văn hóa e cmn thẹn Á đông) SỢ không biết nói ra rồi ông thầy có vì xấu hổ mà ghét mình không? SỢ bạn bè cho rằng mình là người hay soi mói và chỉ nhìn vào chỗ đó của thầy nên mới thấy “cửa sổ tâm hồn” của thầy bị mở. SỢ…
  Ở nước khác: 2-Không bao giờ được khuyến khích nên không xảy ra.
  Ở Việt Nam: Không khuyến khích công khai nhưng ngầm khuyến khích. Thằng nào ăn cắp được cái cánh cửa nhà vệ sinh thì mặt cứ vênh lên như lãnh tụ, hãnh diện thôi rồi 🙂 điều đó khuyến khích các thằng khác ăn cắp giống vậy. Nó ăn cắp được, tội gì mình lại không?
  “Không có cửa thì đừng sử dụng” là một khái niệm không thực tế và không tồn tại khi người ta cần giải quyết nhu cầu bản năng. Người Việt có thể đái mà không cần phải có đủ sáu phía mặt tường, chỉ cần một mặt tường trước mặt…là đủ 😀

  Hoan hô anh Hoài Bảo phát huy tinh thần dân tộc! Iem rất mong đất nước ngày càng có nhiều người như anh!

 50. Nguyễn Khoa says:

  Chú Bảo hảy học tập cô con gái của bác Rứa đi nha.!Và nghe lời dạy bảo của Cô Ninh đi chú.

  • trung còi says:

   Không ,phải nhìn mấy đàn anh thế nào đã, họ chưa động đậy thậm chi còn tiến nữa cơ.Cô Ninh cô ấy nói khi đã về hưu tính làm gì

 51. Xôi Thịt says:

  Anh Osin cũng nói đại ý đây là việc đã có tiền lệ.

  Cách đây ít lâu cũng có anh gì hơn ngoài 20 đã được làm bí thư đoàn rồi tỉnh ủy viên và rồi trước đấy anh trai anh này mới 35 mà đã là thứ trưởng, ủy viên dự khuyết tw … Báo chí như vậy là không công bằng với đồng chì Hoài Bảo (không phải Hoài Bão như lão TC viết) phải chăng chỉ vì bố đồng chí là bí thư tỉnh ủy vừa về hưu?

  Nền báo chí như vậy đáng bị “qui hoạch” (câu cuối này của lão, không phải của Osin).

 52. Mười tạ says:

  Osin ko xấu hổ xe, Mta xấu hổ. nhưng cứ tem đã.

%d bloggers like this: