Anh Bút Lông tìm…Admin

Người ơi người ở đừng về. Ảnh: HM

Trợ lý diễn đàn của anh Phan Lợi. Ảnh: HM

Nhà báo Bút Lông (Phan Lợi – báo PL Tp. HCM), chủ admin diễn đàn Nhà báo trẻ, vừa công bố tìm người thay anh để quản lý Diễn đàn có gần 12 ngàn thành viên và 9 ngàn đang ở hàng đợi đến lượt.

Do sức khỏe yếu nên anh Lông (bút danh của Phan Lợi) xin ý kiến diễn đàn về việc tìm người kế cận. Ai có người xứng đáng xin liên hệ với chị Đỗ Hà (ảnh bên), trợ lý của anh Phan Lợi. Các phương án như sau

 1. Phương án A: Chọn một phóng viên mảng chính trị, người Bắc. Phương án này có ưu điểm là admin tương lai sẽ có lý luận tốt, kiên định giữ gìn mục tiêu, lý tưởng của Diễn đàn. Nhược điểm sẽ khiến cho diễn đàn kém thu hút so với các group khác, có khả năng mất mát thành viên và nguồn lực nuôi chim Khuyên sẽ khó được dồi dào.
 2. Phương án B: Chọn một phóng viên mảng luật pháp người miền Trung. Ưu điểm của phương án này sẽ tạo trung tâm đoàn kết, kiềm chế được các phe phái trong diễn đàn. Nhược điểm là sự khôn lỏi cố hữu mang tính truyền thống có thể khiến admin đặt quyền lợi cá nhân cao hơn diễn đàn, đôi lúc hành xử tuỳ tiện, kém văn hoá.
 3. Phương án C: chọn một phóng viên kinh tế người Nam. Ưu điểm là admin sẽ dám nói, dám làm, ko ngại đụng chạm và luôn hướng về cái mới. Đó cũng là nguy cơ lớn nếu admin này thay đổi tôn chỉ, mục đích diễn đàn sang chiều hướng tự do… Cạnh đó nhiều nỗi lo chưa đoán định được cũng sẽ rất có cơ hội trở thành hiện thực cho dù quỹ nuôi Khuyên có thể rủng rỉnh…

Hang Cua lan man góp ý với anh Lông như “lày”:

 1. Trí thức miền Bắc có kiến thức sâu rộng, uyên thâm, nhưng nhát và không biết làm kinh tế. Mùa bóng đá World Cup sắp đến muốn có cái tivi 55 inches để xem cho sướng mắt. Bố ta nghiên cứu đủ loại triết lý từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 21 về công nghệ tivi. Sau đó gửi mail hỏi 10 người bạn cũng là trí thức Bắc Kỳ, mỗi người đưa ra một giải pháp nên mua loại nào. Người thì khuyên đi theo Sony, kẻ cố vấn theo dòng Samsung. Cuối cùng, anh ta quyết định mua cái Phillips 32 inches của Hà Lan sản xuất tại Quảng Đông. Về nhà mở ra xem có tiếng mà không có hình, mang ra đổi lại được cái có hình lại không có tiếng. Hôm nay vẫn đang đau khổ với số tiền và thời gian đã bỏ ra.
 2. Miền Trung toàn cát trắng, thiên nhiên khắc nghiệt, trí thức xứ này chịu thương chịu khó, đói khổ nhưng vẫn có kiến thức, thích thơ phú tối ngày. Ra Hà Nội thấy có bài hát “Hoa sữa” hay quá, về bắt cả thành phố trồng, sau phải cưa đi, do thiếu hiểu biết. Suốt đời nghèo, chẳng nghĩ đến tivi thậm chí cái 15 inches, không có chuyện tiếng hình xứ lạ. Kiếm ăn chả đủ nói chi ra biển lớn.
 3. Nam Bộ phóng khoáng, thiên nhiên ưu đãi, trí thức thoải mái hơn, sống hôm nay không nghĩ đến ngày mai vì không thể chết đói. Họ năng động nên làm kinh tế tốt hơn. Ra siêu thị thấy cái tivi 70 inches màn hình cong kiểu mông mỹ nhân dù túi rỗng nhưng vẫn vay tạm bạn bè làm một cái mang về cho lũ con 10 đứa xem World Cup, dù trong nhà 3 lầu đã có tới 5 cái tivi lắp đặt khắp nơi. Chỉ tội tivi này chỉ bắt được chương trình có tiếng và hình của nước ngoài.

Nếu chọn ba cái xấu của ba miền “nhát chết, nghèo, có tiền lại phung phí” sẽ được một admin cho diễn đàn sắp đóng cửa vì chẳng có tiền mà mua tivi.

Nếu chọn ba cái tốt “uyên thâm, chịu đựng khó khăn và biết chấp nhận rủi ro” của cả ba miền sẽ được cái tivi 100 inches cho cả nước xem, giỏi tiếng Việt, thạo tiếng Anh, thì chắc chắn diễn đàn sẽ vượt ngang tầm toàn cầu.

Nếu bạn đọc nào ở hang Cua tự cảm thấy mình có những tố chất trên, xin liên hệ với chị Đỗ Hà ở Khuyên Club để hẹn cho cuộc phỏng vấn.

Have fun. Anh Lông có dặn là cấm các thành viên bàn sang chuyện khác 😛

HM. 5-1-2016

108 Responses to Anh Bút Lông tìm…Admin

 1. HỒ THƠM1 says:

  Cu Ủn lại đem bom H ra… cưa làm mấy Cụ Obama, Putin, Abe… cả cụ Tập nhà mềnh chạy té cả đái vãi cả phân 😛 😛 Đúng là thời nào ai cũng phải sợ Chí Phèo hết hỉ!? 😯

  • Nói gì thì cũng kính anh ủn cái. Vn nên xin anh ủn đóng góp sức mình bằng cái biển số cho quả bom. Cái vụ hạt nhân hạt nheo này hồi trẻ trâu em có dính lứu tí chút nên hiểu nó k đơn thuần là một quả bom,mà phải cả một nền công nghiệp hùng hậu phía sau.
   Nói dại,chọc giận ,anh làm cho dăm quả gắn lên tàu ngầm nhà trồng được,tời bờ biển us.chả cần vào sâu. bùm. mọi việc còn lại sóng thần lo liệu hết
   Nhưng bom A,H k nhằm nhò gì so với bom L. Thấy bảo ở võ đài ba đình sắp cho nổ

 2. le minh says:

  Tốt nhất là bán cái diễn đàn này cho Tây

 3. le minh says:

  Trợ lý của anh Phan Lợi xinh quá đi.

 4. TungDao says:

  Nước mình nó thế. Đây là câu nói thường nghe khi có một vấn đề nhỏ thổi cho to, vấn đề to lại ngồi lê mách lẻo, bán dưa lê.
  Admin. Amin là một nghề trong lĩnh vực IT. Là người quản trị của một trang web, là người quản lý của một dự án IT nào đó khi triển khai.
  Diễn đàn Nhà báo trẻ là nơi tập hợp các nhà báo trẻ có cùng tôn chỉ, mục đích nhằm giao lưu, học hỏi, kinh nghiệm lẫn nhau để trở thành một nhà báo, một nghề mà như cha ông mình đã từng dạy : Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh chứ không phải loại nhà báo nói láo ăn tiền.
  Sứ mệnh của nhà báo là mô tả sự thật, tìm sự thật trong các vấn đề của xã hội để làm cầu nối giữa thông tin với người đọc, giữa hành vi với văn hóa, pháp luật. Trong môi trướng báo chí hiện nay sứ mệnh đó đói hỏi nhà báo ngoài kiến thức, nghề nghiệp rất cần một bản lĩnh chính trị rõ ràng. Bản lĩnh chính trị ở đây không phải bảo vệ đảng, nhà nước mà bảo vệ sự thật, công lý.
  Người quản trị một trang web cũng như lãnh đạo một doanh nghiệp nên việc tuyển dụng một adim không khó. Khi đã đưa ra yếu tố đặc tính vùng miền để làm mục tiêu chọn lựa thì chính anh Bút Lông đã tự làm khó mình, khó cho diễn đàn và làm khó lớp trẻ. Đây là tâm lý chung của người già, bảo thủ không tin vào thế hệ trẻ. Nếu anh Bút Lông vẫn giữ quan điểm này chính anh cũng làm sai lệch sự mệnh của nhà báo, đóng khung và hạn chế năng lực của nhà báo dẫn đến dám nghĩ nhưng không dám làm và rồi lại sản sinh một thế hệ nhà báo nói láo ăn tiền tiếp.
  Hiện nay trên cả nước đã có nhiều lãnh đạo dưới 40 tuổi. Đây là việc làm táo bạo của chính quyền nhưng có một phần trong chính sách thay đổi thể chế. Vì vậy, tôi nghĩ anh Bút Lông không cần phải đặt nặng vấn đề vùng miền để chọn người thay thế mình mà hãy đặt nặng sứ mệnh nhà báo làm mục tiêu chọn lựa. Nếu được vậy vấn đề sẽ đơn giản và diễn đàn sẽ sang một trang mới.

  • Mười tạ says:

   Đọc đến đoạn cuối thì dislike cụ phát. Từ thời Lý Trần, người ta đã cho thằng nhóc hôi sữa làm vua, còn mình làm thái thượng hoàng rồi. “Táo bạo” cái con khỉ 🙂

  • mai says:

   Đọc HM phải đọc giữa 2 hàng chữ. bác đánh nhau với cối xay gió làm gì?

 5. Trần says:

  CẢNH GIÁC MADE IN CHINA : PHỔ BIẾN TIN QUAN TRỌNG CHO CÀNG NHIỀU NGƯỜI CÀNG TỐT
  23 hours ago Politics/Chính Trị, Society/Xã hội, Vietnam Leave a comment
  TRUNG CỘNG ĐẦU ĐỘC CẢ THẾ GIỚI VỚI NHỮNG SẢN PHẨM NGUY HIỂM
  Để trả lời câu hỏi: “Nhưng chết dưới tay Trung Cộng như thế nào?” Tiến sĩ Peter Navarro nói: “Nhiều cách lắm, bằng hàng hóa độc hại, bằng cạnh tranh bất chánh, bằng cách cướp công ăn việc làm của nhiều quốc gia, bằng các hoạt động gián điệp, chiếm tài nguyên thiên nhiên của các nước láng giềng, chiếm lãnh nhiều thuộc địa bằng mặt trận kinh tế, đánh cắp bí mật quốc phòng và tăng đầu tư vào quân đội toàn là những thủ đoạn hiểm độc.”
  Câu hỏi khác: “Có biện pháp nào để tránh hiểm họa “Chết dưới tay Trung Cộng không?” Tiến sĩ Peter Navarro đáp: “Có chứ! Nhưng, nó đòi hỏi Hoa Kỳ phải có một chánh sách khác và người dân Hoa Kỳ phải hiểu rõ thảm họa lớn nhất thế giới nầy!”. Trong cuốn “Death By China” đưa ra một số thống kê tiêu biểu:- Trung Cộng hiện cung cấp cho Hoa Kỳ 60% nước táo đặc, 50% tỏi, 70% thuốc trụ sinh Penicillin, 50% aspirin, 33% thuốc, Tylenol và 99% vitamin C.- Vật liệu xây dựng “drywall” của Trung Cộng chứa chất Sulfurous gas bốc mùi trứng thối làm cho người cư ngụ bị sưng phổi, ngứa cổ, nghẹt thở mà còn làm hư hỏng các ống nước làm hệ thống HVAC như máy lạnh, máy sưởi không làm việc được. Mỗi năm, hàng 100.000 căn nhà của dân Mỹ phải tốn tiền sửa chửa khoảng 15 tỉ USD.- Về mặt gián điệp, “Death by China” cảnh báo rằng: mỗi năm có khoảng 750.000 người Hoa ngành tình báo vào Hoa Kỳ, đánh cắp kỹ thuật quốc phòng đưa về Hoa Lục.

  Xem tiếp: http://cafekubua.com/2016/01/05/canh-giac-made-in-china-pho-bien-tin-quan-trong-cho-cang-nhieu-nguoi-cang-tot/
  ………………………………

  *** Hãy “Tiếp tay” phổ biến cho thiết thực!!!

 6. ka says:

  Bên ” Người Buôn Gió ” đang có bài tường thuật cực hay : Giải vô địch các UVBCT – Người Buôn Gió tường thuật trực tiếp.
  Tuyển admin cứ đòi hoàn hảo điểm 10 thì sao mà tuyển- điểm 7 điểm 8 là cũng ok rồi.
  Mà sao không làm 1 phát 3 admin luôn bác Cua nhỉ- như thế đỡ phải tranh nhau, mỗi thằng nắm 1 mảng không thằng nào tranh của thằng nào đỡ mệt.

 7. Mongun says:

  Đi đâu cũng gặp bà con bàn tán về chọn nhân sự. Chui vào hang cũng rứa, sao cụ Cua không nhân dịp này tuyển thư ký cho Hang ? Dựa theo tiêu chí gần giống với tiêu chí của cụ Lú rồi thêm vài tiêu chí phụ như: số đo, cân nặng và trung thành với đường lối phát triển từ hang lên động của cụ Hồ thơm 1?
  Mà có cái hang nhỏ dưới đây nhiều người chui vào coi lắm, mới vừa rồi vào thử có tới hàng vài ngàn người đang online. Cụ nào thích bàn nhân sự thì ghé vô. Không phải trèo tường đâu.
  http://www.daihoi12.com/2016_01_01_archive.html

 8. huu quan says:

  cái này có chính xác không các cụ ui?

  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/world-bank-viet-nam-no-cong-110-ty-usd-3251846.html

  đề nghị Tổng Cua có cô bồ cũ nào ở WB thì thử đánh tiếng dò hỏi xem, chớ dưng không chả làm bậy cái gì mà em bé từ khi oe oe chào đời tới cụ già sắp chui vô hòm phải gánh cái nợ lên đến trên 25 triệu đồng/người thì… chết à.
  Tình hình căng thế này mà các pác còn đang lo tìm Admin, admin lãnh nợ là cái chắc.

  • ngavoi77 says:

   Có gì ngạc nhiên đâu anh. 25 triệu đồng ông cụ chớ gấp đôi thì dân mình vẫn ăn chơi phà phà, có đảng mí lại nhà nước lo rồi! 🙂

  • Bác cứ thong thả uống trà. em hổng bênh chính phủ nhưng vấn đề là cơ cấu nợ và khả năng trả trong dài hạn. con số nợ đó chiếm khoảng gần 60% gdp.chả nhằm nhò gì. của Anh là trên 80%,pháp trên 90%,mỹ trên 100% gdp, và anh bạn nhật đáng yêu còn trên 200% cơ. Các nhà báo 7L(mà em đã nói ở cm trước) của chúng ta hay chơi trò giật gân,k chịu phân tích đàng hoàng. Bản lĩnh bảo vệ hình ảnh đất nước của các tổng biên tập cũng quá kém,toàn mình tự bắn mình,đúng là đảng viên.

   • Mười tạ says:

    Nói chung, ngoài việc dìm hàng người đẹp ra, tiên sinh hơi bị … được đó nghe 🙂

    • K dám. em suy từ kinh nghiệm bản thân. gần 10 năm trước,lương giảng viên còi cộng dạy thêm giờ chưa được 10t. em liều vay ngân hàng non tỹ mua đất,vai bạn bè 500 lấy vốn làm ruộng. ai cũng bảo em khùng,nợ lút đầu. tỷ lệ nợ/gdp của em là 1700%,hy lạp gọi bằng cụ. Thế mà em trả hết nợ,đang tính vay thêm. nợ k phải là nỗi lo,lo là nợ ai và nợ làm gì.

    • VA says:

     Cụ Phù có trồng cây gì nuôi con gì sạch sạch anh em lên mua ít về dùng, hàng ngoài chợ ăn thấy ghê. Bây giờ bắt đầu sợ chết rùi, nhất là chết bệnh. Xem ra các cụ xưa ” Da ngựa bọc thây, thân phơi đồng nội” có vẻ sướng hơn 😛

   • huu quan says:

    em thank pác Trần Phù Vân đã chỉ vẽ. Em vốn nông dân, may nhờ Lảng và NN cho ăn học nên cũng qua được ngưỡng … biết đọc biết viết. Nhưng theo ý em là như vầy, hồi đầu tháng 12 trước em có ngồi nghe anh Tư (Sang) chém gió. Ảnh nói hiện tốc độ nợ công tăng nhanh gấp 3 lần tốc độ tăng GDP nên hiện chúng ta đang phải đi vay để trả nợ cũ và còn vay thêm để chi xài.
    Anh Tư chém gió thì rất hay, em nghe chỉ hiểu nôm na là hiện tại ta đang xài tiền gấp 3 lần so với tiền làm ra (Mà các cụ ngày xưa ví von rất hay rằng “Bóc ngắn cắn dài”). Mà dân ta thì các bác biết rồi đó, năng suất LĐ kém nhất khu vực, tham nhũng thì cao nhất, hiệu quả đầu tư công thấp nhất…. Toàn những cái Nhất như thế thì hy vọng có gì để mà trả nợ và lãi, khi mà túi tiền còm cõi của dân cũng đã bị vét, bi lột đến cùng cực rồi?

   • @VA: quan tâm đến thực phẩm thế này chắc phải gọi là chị rồi.Mối quan tâm này của chị,theo cách nhìn của em,là hiện tượng xã hội gọi là “hoảng loạn mất kiểm soát”,phát sinh do nhiều bên: Bàn kỹ thì phải cần quyển sách ngàn trang,em chỉ tóm tắt như sau:
    -về phía nhà sản xuất:nền sx chúng ta vẫn còn manh mún,kinh tế tiểu nông vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong thực phẩm hàng ngày như mớ rau,quả trứng. Mà người tiểu nông như em thì cần thu hoạch ngay,k có vốn dài hạn và cũng chẳng hơi đâu nhìn về dài hạn.dân vn mình lại hay khôn vặt,nên thấy chiêu trò nào có lợi thì chơi luôn như dùng nhớt đánh bóng rau muống.
    -phía các bà nội trợ thì thích nghe tin đồn. cái này phải đọc andecsen,một cái lông rớt thành ra 5 con gà chết.
    -phía chính phủ:chúng ta tốn hàng hà tiền thuế của dân để nuôi một bộ máy khổng lồ.xã nào cũng đủ bộ tứ,có cán bộ khuyến nông,có hội đoàn vv. Nhưng chẳng ai lo thiết kế và điều hướng hệ thống nuôi trồng an toàn mà để hoàn toàn tự phát. Cũng dễ hiểu,bên thắng cuộc quen ăn chia chiến lợi phẩm,k quen lao động. Chuyện nhỏ nhất như kiểm soát chất lượng tại siêu thị cũng chẳng chịu làm. chị mua tôm ở siêu thị chắc biết,thực ra là tôm bơi nước đá.
    -phía báo chí 7L. Bọn này mới gây họa lớn. Thời đại giờ thông tin là một phần của xã hội. lẽ ra bọn 7L khi đưa tin về rau bẩn,thì cũng phải biết thế nào là bẩn.Chẳng hạn thuốc sâu. buộc phải phun thôi. em cứ 7 ngày phải phun một lượt,trễ 1 ngày là sâu ăn trắng ruộng. Nhưng k phải thuốc sâu nào cũng độc. quan trọng là thời gian phân hủy của thuốc.vv. Nhưng chúng cần tin nhưng lú nên vớ được gì là la toáng lên,các chị chưa ra chợ đã ngộ độc thông tin rồi
    Hì,theo thiển ý của em,chị cứ yên tâm đi chợ. em k nói là sạch 100% nhưng k quá bẩn như đồn đại.muốn chắc thì chị mua rau quả về để hai ba ngày mới ăn,vì nhiều khi bà con k đợi 6-10 ngày cho hết dư lượng thuốc đã phun. Thuốc diệt cỏ có nhiều loại nguy hiểm,nhưng chủ yếu sử dụng trên vườn cây ăn trái nên dư lượng trên quả nếu có cũng k bao nhiêu và dễ kiểm tra.

  • says:

   Những con số này do vn cung cấp cho World Bank, nhiều nước thường dấu bớt đi, không đúng như cách tính của thế giợi. Theo ts Vũ Quang Việt, chuyên gia Thống Kê (LHQ), phải tính luôn nợ của DNNN vay không được Chính phủ bảo lãnh, nợ của chính quyền địa phương không được chính quyền bảo lãnh (Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nói địa phương cứ tự động đi vay không ngăn chận được), phải tính thêm vô lương hưu hàng năm mà chính phủ phải trả toàn quốc.

   Các chuyên gia cho biết con số tính thêm này tương đương với 110 tỷ USD.

   Như thế nợ công của vn vào khoảng 220 tỷ USD, trung bình mỗi người nợ 50 triệu đồng chứ không phải 25 triệu.

 9. trungle118 says:

  ủa, em thấy các trang mạng náo loạn vì bom H của cu Ủn mà sao hang Cua im re vậy hè. chắc sức nóng của bom không bằng nhiệt tỏa ra khi chọn lãnh đạo của bác Lông. 🙂

 10. CD@3n says:

  – các bạn cứ lo …”sắp xếp” Admin nghe, M thì ” biết thân biết phận”, không màng Admin, chỉ lo cập nhật chuyện này, liên quan tới “túi tiên” của tất cả- trừ người đi xe biên Xanh và xe VIP có xe còi hụ dẫn đường :

  “Ông Liên cho biết, các dự án đầu tư BOT làm đường hiện nay có 4 bất cập lớn: Thứ nhất không minh bạch trong đấu thầu.
  “Tôi theo dõi hầu như các dự án làm đường BOT đều không đấu thầu công khai mà chủ yếu chỉ định. Đó là không minh bạch”, ông Liên nhấn mạnh.
  Thứ hai, mức thu phí sau khi đầu tư quá cao. Phí cao là do mức đầu tư lớn, mức đầu tư lớn là do khảo sát đánh giá chưa đúng với thực tế, đầu tư bị đội vốn.
  Thứ ba, triển khai quá nhiều dự án làm đường mới, cải tạo đường bằng nguồn vốn BOT để thu phí.
  Thứ tư những bất hợp lý trong việc đặt trạm thu phí, thời gian thu phí.
  “Nói BOT là miếng bánh ngọt bởi người ta đua nhau làm BOT, từ doanh nghiệp không có chuyên môn làm đường cũng nhảy vào, ngân hàng xếp hàng để cho vay BOT, đến nguyên Bộ trưởng khi về nghỉ hưu cũng làm BOT. Phải có lợi người ta mới làm, dù không nói ra nhưng người dân hoàn toàn có quyền đặt nghi vấn có lợi ích nhóm trong đầu tư BOT”.
  ————————
  – vài com của bạn đọc :
  Phan văn
  06/01/16 11:22 0
  Bài viết sâu sắc, các ông lãnh đạo khong biết có quan tâm khong ? Có lẽ họ đi bằng xe cong làm sao biết khổ của dân. Cứ chặn hết các đường giao Thoòng hiện có của đất nước làm BOT và lập chốt thu phí sẻ làm cho ngân sách tăng và đất nước giáo nhanh đây ?
  thangtran
  06/01/16 13:04 0
  Lúc đầu tôi rất có cảm tình với bộ trưởng Thăng vì nói được làm được, thẳng thắn nhưng càng về sau càng dở từ việc sân bay Long Thành rồi các dự án BOT đến chuyện tăng phí, lạm thu. Không biết do tác động của cơ chế và cả bộ máy hay vì gì khiến bộ trưởng thay đổi
  (http://giaoduc.net.vn/Kinh-te/Lui-thoi-gian-thu-phi-BOT-chi-la-dong-tac-lay-long-du-luan-cua-Bo-Giao-thong-post164758.gd).
  ————————————-
  – nói về chuyện Bộ TC trả lời a#, làm hạ giá trị của “vở diễn”, thì xin nói thê này : cái vé, dù đã in từ trước vài tháng, với giá cao “ngất ngưởng”, chỉ cấn hơn 1g đồng hồ, có cái QĐ tạm hoãn thi hành, khắc cái dấu “củ khoai” về giá vé, đóng “xoèn xoẹt”, khoán cho mấy em trai trẻ ở trạm, vài trăm K, thế là xong…dưng mà, làm thê, thì còn ra cái “thê thống cống rãnh” gì cái “uy lực” của bộ tài chính- một SIÊU BỘ Ở VN- với 2 mặt tiên : đường trân hưng đạo và đường Phan chu Trinh- thủ đô nước chxhcnvn ?! 😀

 11. VA says:

  Vịnh Bút Lông:
  Mình mỏng thân dài có tý lông
  Văn thơ lai láng được mấy dòng
  Lúc mềm lúc cứng theo thời thế
  Dù đen hay trắng, hết mực cũng nằm không
  – Vịnh Bộ tứ ban biên tập:
  Anh Cả trên đầu trắng mớ lông
  Nói năng như thánh nhưng lạc dòng
  Thời cuộc xoay vần anh lội ngược
  Đổi màu đi thôi, có sao không
  Anh Hai hói quá nên ít lông
  Phát biểu vui vui nghe lộn cả lòng
  Nhân tài Miền Trung còn nhiều lắm
  Về đi ! Hãy vì dân mà nhường … sòng
  Anh Ba đẹp mã vì nhuộm lông
  Nói hay làm dở vẫn tranh công
  Hay dở muôn đời do mình cả
  Thức thời hạ cánh ấy nhất công
  Anh Tư bị vặt hết cả lông
  Trí dũng đều không dẫu có lòng
  Hỡi ôi tiết tháo Hà Tĩnh khi xưa ấy (quê gốc Đức Hòa, Đức Thọ, HT)
  Vài ba tấc lưỡi, liệu được việc gì không

  • Hiệu Minh says:

   Quảng cáo… Tổng Cua lên thớt t6 này, trong vai phỏng vấn giáo sư Nguyễn Minh Thuyết nha. Các bạn tới nghe. 😛

   • May quá,cho em quá giang chút.Mấy quyển ngôn ngữ dành cho đại học thì cũng bình thường,k chết ai,nhưng mấy quyển sách giáo khoa phổ thông đó,bác thuyết có tham gia thật hay chĩ đứng tên?nếu bác viết thật thì cho em gửi bác hai vái. đấy là văn. còn mấy môn tự nhiên,em xin gửi tiếp 9 vái nữa. em lạy các cụ. Các cụ định giết trẻ con thì 1 nhát chết ngay làm phúc chứ ai lại hành hạ các cháu nó mười mấy năm giời.

  • VA says:

   Có thời gian sắp lại chữ cho nó giống … thơ, kẻo 10T lại mất công phê bình:
   – Vịnh Bút Lông:
   Bé tý nhưng dài có tý lông
   Văn thơ lai láng phỏng được mấy dòng
   Chợt cứng chợt mềm tùy thời thế
   Trắng – Đen, cạn mực cũng nằm không
   – Vịnh Bộ tứ ban biên tập:
   Anh Cả trên đầu trắng mớ lông
   Nói năng như thánh toàn lạc dòng
   Thời cuộc xoay vần anh lội ngược
   Đổi màu đi anh, có sao không !

   Anh Hai hói quá nên ít lông
   Phát biểu vui vui nghe lộn cả lòng
   Nhân tài Miền Trung còn nhiều lắm
   Vì dân ? sao anh không nhường … sòng !

   Anh Ba đẹp mã vì nhuộm lông
   Nói hay làm dở lại hay tranh công
   Hay – dở, xưa nay tự mình cả
   Thức thời hạ cánh ấy nhất công

   Anh Tư bị vặt hết cả lông
   Trí dũng đều không dẫu có lòng
   Anh hùng nên danh cần hành động
   Ỉ ôi ba tấc, có cũng như không.

 12. Hôm qua em mới bàn chuyện chị Hà hà,nay mạn phép luận tiếp chuyện bút lông
  Trước đây đã có cụ bút tre ai cũng biết,sau nữa có bác bút thép-thiếu niên tiền phong,cũng rất nổi tiếng.Chắc bút lông cũng nổi tiếng k kém
  Chỉ nói về bút thôi,thì xưa các cụ yêu cầu phàm là bút lông thì phài đủ tứ đức:tiêm,tề,viên,kiện. Thời kỳ xhcn tiến bộ hơn,các cây bút có môn bài của bộ 4t đều thất đức cả. Các đức đó em tạm gọi là Bảy L:
  Lê: phải lê la các hang cùng ngõ hẻm xem có mèo tông xe,ruồi chui chai nước ngọt nào không,đem xác chúng về xào nấu
  La:phải biết cách la hét. Nhưng cái hay là chỉ dọa la thôi,thế chúng nó mới sợ mà biết điều
  Liếm: phải năng nhặt chặt bị,liếm hết,nếu không như một danh nhân từng nói,cạp đất mà ăn à
  Lác:mắt phải lác xệch về tứ phía đề phòng,lỡ đụng hàng ông to bà lớn nào đó thì sạt nghiệp
  Lo :phải có nghệ thuật lo liệu cho chỗ của mình,nhất là sắp có đợt tổng truy quét các tiệm bút
  Lú :cái đức này thì quá nổi tiếng rồi,sắp đưa vào di sản phi văn hóa phi vật thể
  Lẫn: không phải là lẫn thật,mà giả vờ lẫn,thế mới tài. Văn hóa thì lẫn sang phụ khoa,Y khoa thì lẫn sang chào hàng vv
  Mao tôn cương có lời bình rằng:
  Bút nào mà chẳng có lông
  Chị em ngoài đó chẳng nhờ L..òng đó thôi

  • Một chị tình cờ ghé qua,thấy Mao tiên sinh bình vậy ấm ức quá nên phản ứng. Để cho rộng đường dư luận,em xin chép y chang lời chị đó. đúng sai để thế hệ hậu xhcn phán quyết:
   Bọn em chỉ có một L
   Bọn anh bảy cái hẳn giàu hơn em

 13. CD@3n says:

  – mời coi, cho sướng, “dzo,dzo,dzo”…rượu bia tràn HC :

  “Trong năm 2015, sản lượng rượu sản xuất công nghiệp đạt 70 triệu lít và sản lượng nước giải khát đạt 4,8 tỷ lít. (.) VBA cho biết, phấn đấu đến năm 2020, sản lượng bia toàn ngành đạt từ 4 – 4,25 tỷ lít/năm, nước giải khát từ 8,3 – 9,2 tỷ lít/năm, sản lượng rượu từ 320 – 360 triệu lít trong đó rượu sản xuất công nghiệp từ 100 đến 150 triệu lít, đưa sản lượng rượu công nghiệp chiếm tỷ lệ 50% sản lượng rượu toàn quốc.
  Trước đó, vào giữa năm 2015, một báo cáo của hiệp hội này cũng cho thấy, Việt Nam xếp thứ 5 trong 10 nước châu Á về tiêu thụ bia, rượu bình quân, chỉ xếp sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc. Tuy nhiên, khi tính về tổng thu nhập quốc nội (GDP) và thu nhập bình quân/người (GDP/người) thì Việt Nam lại thua xa với các nước châu Á như Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc. Thậm chí, chỉ xếp thứ 8/10 trong cộng đồng các nước ASEAN.”
  (http://dantri.com.vn/su-kien/nam-2015-nguoi-viet-uong-3-4-ty-lit-bia-70-trieu-lit-ruou-2016010520405262.htm)
  —————————
  – Ai là Admin “BL”, chẳng “xi nhê’ gì, UỐNG ĐI, UỐNG NỮA ĐI, SÁNG TRƯA CHIỀU TỐI KHUYA…xừ Vệ sẽ leo lên “number one” CHÍ PHÈO ?! :mrgreen:

 14. CD@3n says:

  – lại mời tất cả cùng ghé xem, trước khi “hồ hởi, phấn khởi” đi tuyển admin ‘bút Long”…
  – Để tham khảo xin mời đọc thêm :
  (https://www.danluan.org/tin-tuc/20150805/benoit-de-treglode-viet-nam-dang-quan-doi-va-nhan-dan-duy-tri-su-chi-phoi-chinh-tri#sthash.4hjqZyyn.dpuf).
  ——————–
  – nếu bị chặn, thì “quay về HC”, hihi, tìm kiếm cơ hội ứng viên Admin “BL” (= bút lông) … :mrgreen: 🙂

 15. CD@3n says:

  – thấy entry này ngay từ “first second- gy đầu tiên”, dưng mà…sợ…sợ thật “thê không nói điêu”…đến mức “tem” cũng chả dám tem ! ngó nghiêng, ra vào, ngắm xem các bạn “com” ra làm sao..giờ phút này, mới dám xuất “phím” không có “lông” để gõ : và nghê “khuân vác” lại nổi lên, “bịnh” nghề nghiệp “trụi lông” :

  “TS Trần Văn Ngãi:- Theo tôi được biết, ở mỗi tuyến đường sắt Trung Quốc đều thay đổi hình thức đầu tư. Nếu như ở tuyến Hà Nội – Lạng Sơn, phía Trung Quốc hứa sẽ thu xếp vốn giúp Việt Nam nếu chúng ta có nhu cầu, thì tuyến Hà Nội – Lào Cai thì họ đã hỗ trợ 10 triệu Nhân dân tệ để chúng ta nghiên cứu đề án xây dựng. Việt Nam cũng đã tiếp nhận. Riêng tuyến Sài Gòn – Lộc Ninh thì họ muốn đầu tư xây dựng.

  Vì sao lại như vậy? Đây chỉ là những cách khác nhau để tiếp cận, còn mục đích cuối cùng vẫn là được đầu tư và nắm quyền chi phối việc xây dựng các tuyến đường sắt của Việt Nam.
  Trong những năm qua, Trung Quốc cũng đã tăng cường sự chi phối của mình vào hệ thống đường sắt của nhiều nước từ châu Phi cho đến các nước châu Á, đặc biệt, Campuchia là nước được nhận đầu tư xây dựng khá nhiều. (…)
  Nhưng theo tôi, việc xây dựng các tuyến đường sắt như Sài Gòn – Lộc Ninh, hay Hà Nội – Lạng Sơn, là những tuyến đường quan trọng, nên lựa chọn nhà đầu tư, nhà thầu xây dựng một cách cẩn trọng.
  Riêng tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, Trung Quốc hỗ trợ 10 triệu nhân dân tệ để chúng ta nghiên cứu dự án, điều đó có cần thiết hay không. Bởi vì, sau khi nghiên cứu xong, chúng ta sẽ dễ bị gài tiếp vào bước tiếp theo là để cho họ xây dựng, vì với sự hỗ trợ nghiên cứu thiết kế thì khi chuyển cho nhà thầu khác cũng khó làm, thậm chí không thể phù hợp. Cho nên, phải cẩn thận xem xét không sẽ mắc bẫy.
  Bởi vì, chúng ta ai cũng biết rằng, Trung Quốc rất khôn khéo, họ tính từng bước trong việc hỗ trợ đầu tư và khi chúng ta sa vào thì không thể nào rút chân ra được, như các cụ vẫn nói “sai một ly, đi một dặm”. ( hết trích).
  Nguồn: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/trung-quoc-giup-vn-xay-duong-sat-cau-hoi-phai-tra-loi-3296655/
  ——————————-
  – đã có DA đường bộ : HN-LC, đang xúc tiên : HN-LS, HN- Mồng Cái, bây giờ thêm đường sắt cho nó “đồng bộ” ( nhất là khổ đường 1,435m nữa thì quá “hảo lớ, hảo lớ”…, toa xe mặt võng chở theo xe, pháo, khí tài và binh lính…”thằng Admin” dù bắc, trung, nam ? thằng nào cũng thê thôi, ăn thậm “Tệ” , thê là xong bao đời các “vua Hùng” !

 16. HỒ THƠM1 says:

  VỊNH CÂY BÚT LÔNG

  Thân anh đầu nhọn, một đầu lông
  Lông ít, lông nhiều tùy mỗi ông
  Đêm đến thi tài ra sức ngoáy
  Hết thời “ngoáy” mãi cũng như không!

  Hi hi…!!! :mrgreen: 😛

  • Chắc Hồ lão bá là hậu duệ của Hồ nữ sĩ,nên em mượn tạm Hồ nử sĩ để nối điêu với bá bá:
   Thân em chẳng trắng,chỉ hơi tròn
   Ba nổi,bảy chìm trong đám lông
   Muốn rắn phải nhờ tay kẻ nắn
   Đến khi hữu sự chỉ còn lông

 17. Thụy Lương says:

  Tôi đề cử Cua vào vị trí này, Cua có đầy đủ các tố chất : không nhát, không nghèo, văn hay, giỏi IT làm admin thì ngang với Việt nam có được Lý Quang Diệu !

  • ngavoi77 says:

   Lão Cua lại gọi cả chi bộ Hang Cua vào Hang nội bất xuất, ngoại bất nhập, không được để thông tin lọt ra bên ngoài, trong khi đó bên ngoài điều tăng, lính mấy ngàn bảo vệ để họp bàn kế hoạch mua ti vi thì lúc đó bác Thụy Lương….đừng có trốn nhe! 😀 😀 😀

 18. Hoavouu says:

  Nhớ cụ Dove !
  Lảo Phu thuy đến HC với những con chử đỉnh cao đầy trí tuệ.
  Lảo diễn tả xã hội đương thời chông chênh đầy hiểm ác bằng một bức Bích họa đầy màu sắc.
  Lảo cười cợt những biến dộng xã hội bằng giọng điệu Anh Cả nên bị hiểu sai thôi.
  Lảo hài hước đầy trí tuệ hoàn toàn khác biệt với những gã hài hước để ve gái.
  Gã kg phải hạng người học ở Nga sống ở Mỹ mà lòng dạ Trần ích Tắc.
  Gã sinh miền Nam sống miền Bắc học miền Trung.
  Tôi đôi lúc lắng nghe Lão nên trân trọng Lão.
  Nhớ Cụ Dove.

  • Hoavouu says:

   Tôi chợt thoáng qua.
   Tôi biết có nhiếu Đảng viên trã thẻ Đảng, thử hỏi xem có ai biết, có người nào trả sổ Hưu chưa nhỉ ?
   Các vị trả thẻ Đảng, có cần trả sổ Hưu kg nhỉ ?

   • Mười tạ says:

    Đảng, hội là nơi người ta tham gia hay ko. Còn sổ hưu là đóng góp của mình lúc trẻ, để dùng khi già, của mình chứ của ai đâu mà trả 🙂

  • Mười tạ says:

   Khi người mới dứt áo ra đi thì ko níu kéo, giờ có nhớ cũng như ko 🙂

   Mà cả chủ và khách đều ko ai nhường ai, thì người ta chẳng đến nữa, mà có đến rồi cũng đi. Chấp nhận sự thật …. phủ phàn này vậy 😦

   • Hoavouu says:

    Như không,cũng nhớ,nhớ như không.
    Được gì, chẳng thiết,thiết như không.
    (Dân Bình định- Chẳng thiết là Chẳng cần)

 19. TC Bình says:

  Nghe tin lão Bút Sờlông tìm Admin cho câu lạc đạn gì quên mất, không hẹn mà gặp, hai lão Hồ Thơm và Lang Bình cùng lều chõng lai kinh ứng thí.
  Sau đây là nguyên văn bài phỏng vấn của BGK với lão Lang Bình:

  -Trước hết, đc cho biết quá trình hoạt động của bản thân.
  -Tôi sinh ra và được giáo dục trong gia đình thuộc giai cấp vô sản.
  -Khoan, xin đc cho biết thế nào là giai cấp vô sản?
  -Đơn giản thôi, cha tôi trong một lần…mở bát quá tay nên sạt nghiệp, thế là thành giai cấp vô sản.
  -Nhận thức về giai cấp của đc khá tốt. Xin mời đc tiếp tục.
  -Từ nhỏ tới 6 tuổi, tôi luôn luôn tu dưỡng đạo đức cách mạng tuy nhiên không thể tránh khỏi vài khuyết điểm nhỏ như khóc nhè, ị đùn… . Tôi xin hứa sẽ phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm để xứng đáng là…
  -Xin phép ngắt lời đc, thế ưu điểm của đc trong thời gian này là gì?
  -Ưu điểm lớn nhất là bỏ bú đúng quy trình, nghĩa là bỏ bú vào 18 tháng tuổi.
  -Trong giai đoạn lịch sử mà đc đang bú, người ta chỉ cho trẻ bú tới 12 tháng tuổi, xin đc giải thích.
  -Tôi bú hay bỏ bú là do mẹ tôi phân công. Mẹ tôi phân công…bú thì tôi phải chấp hành. Tôi không xin hay từ chối sự phân công của cha mẹ.
  -Ý thức chấp hành tổ chức của đc khá tốt. Xin đc tiếp tục…
  -Được học tập và rèn luyện dưới mái trường…học, tôi luôn phấn đấu để trở thành con người mới vừa hồng vừa chuyên. Tôi luôn có ý thức giúp đỡ bạn bè và cả thấy cô để cùng phấn đấu xây dựng trường thành trường…điểm. Tôi luôn giúp đỡ bè bạn quay cóp thật tốt để thấy cô đạt danh hiệu dạy giỏi, nhà giáo nhân dân…
  -Tinh thần thái độ học tập rất tốt. Thế đc có xuất dương tìm đường…gì chưa?
  -À, năm 20 tuổi, sau khi thi rớt đại học hai phen tôi có xuất dương qua Liên Xô tìm đường…kiếm gái nhưng tàu đi lạc qua Kampuchia. Tiếc rằng, vì con gái Kam hơi bị đen, mắm bồ hóc quá hôi nên tôi đã đánh mất cơ hội đem chủ nghĩa diệt chủng của đc Polpot vô cùng kính yêu về giúp nước nhà.
  -Tiếc quá! Thế quá trình hoạt động của đc?
  -Tôi đã từng kinh qua công tác hoạn lợn, cai đồn điền, chích dạo. Đã được đc Hiệu Minh giao trọng trách phụ trách mảng chân dài Hang Cua. Đã được đích thân đc Hồ Thơm phong tặng danh hiệu Đại danh y sát nhân…
  -Quá trình công tác của đc thật vẻ vang. Đc hiểu thế nào về Anh tẹc nét?
  -À, Anh tẹc nét chẳng qua là do bọn tư bản giẫy chết lập ra để làm phương tiện chống phá ta. Bọn thế lực thù địch hay dùng Anh tẹc nét để nói xấu cán bộ, đảng và nhà nước ta. Các đc không tin cứ gõ gu gô chấm tiên lãng là biết.
  -Tinh thần cảnh giác cách mạng của đc rất cao. Đc cho biết mục đích, tôn chỉ của nghề báo là gì?
  -Mục đích là kiếm tiền. Không có tiền thì cạp đất mà ăn à! Tôn chỉ là Không có nói cho có, có nói cho không tin; Không tin cấm cãi, cãi chửi cho tắt đài thì thôi.
  -Chủ trương đường lối của đc thật sáng suốt.
  -Xin hỏi đc câu cuối cùng. Đc cảm thấy thế nào nếu được làm Admin câu lạc bộ này?
  -Tất nhiên là tôi rất hạnh phúc vì tự nhiên có cả mớ lính lác, đứa nào ấm ớ tôi block liền không nói nhiều. Và tuyệt vời hơn tất cả, tôi được cùng công tác với cô Đổ Bác, lộn, Đỗ Hà xinh như mộng. Biết đâu được…
  -Ước mơ, lý tưởng và tham vọng của đc thật vô cùng cao cả. Kết quả thế nào, đc chờ đến sau Tết Công gô sẽ biết. Xin chân thành cám ơn đồng chí.

  Bài phỏng vấn của lão Hồ Thơm cũng…cao sang chẳng kém. Tui muốn kể ra mà hổng dám. Nhỡ ra lão Tổng Cua ghép vào tội nói xấu “cán bộ sậu” của Hang mà phạt 5 triệu thì hết tiền…mua sữa 🙂

 20. befaitu says:

  Loa loa lo.. a.. oa.. loa, chiềng làng chiềng chạ!

  Bớ bà con làng trên xóm dưới mau ra đây mà xem Đ triển khai diễn tập chống tuyển chọn admin cho anh Bút lông đang diễn biến hà rầm trên hang Cua tê tề.

  Cái gì, cái gì ồn ào thế. M hộc tốc chạy lên mạng xem. Hóa ra toàn bọn “thù địch” toàn tin không chính thống. Tin chính thống là người ta bảo vệ đại hội Đ của người ta sắp chiến ra chứ hang héo gì, hang Cua càng kệ, vô tư đê. Hê hê!

  Thế rồi: Nhìn giàn xe đặc chủng, nhìn những chú pu lịt trang bị đồ chơi tới tận nơi sinh sản, nhìn vũ khí khí tài các loại xe pháo mã toàn hàng hiệu, xịn, loại đắt tiền không chứ bộ hàng Tàu đâu. Sang chảnh ngút trời nhưng sao lòng bỗng thấy: chẳng yên chút nào!

  Đáng ra, khi Đ khoe sức mạnh như vậy phải thấy niềm tự hào dân tộc dâng lên chứ nhỉ? Đằng này lại khác, xót xa thay và mường tượng thay ai vào đây mà phá hoại đại hội nhỉ. Chả lẽ mấy người “dân oan” tay bị, tay giơ biểu ngữ vải doan mỏng manh,chữ viết loạch ngoạch đen đỏ trắng vàng hay mấy tờ A3 in đậm. Chẳng lẽ bọn IS cũng đã sang đây? Hỏi như thể ai là người có khả năng tham nhũng mới tham nhũng chứ toàn dân oan thì chống cái gì. Mà tự nhiên m lại hỏi vớ hỏi vẩn thế không biết.

  Dù có cảnh giác để không bất ngờ trước mọi tình huống nào có phải lấy cớ đó để điều quân, tập dượt. Cũng tốn tiền đấy chứ, cũng chả phải doạ nạt “thế lực thù địch nào đâu” mà chắc chắn để chống lại thế lực mà người ta đánh giá đủ tầm đủ lực với họ cả đấy. Đ khôn lắm chẳng lú đâu!

  Nghĩ phát rầu, nghĩ thêm sầu trong quá trình đi bầu trợ lý cho bác Bút lông..

 21. Thợ xây says:

  Bác Bút Lông tuyển admin theo các ph án kiểu này thì bao nhiêu lông trên đầu bút của bác sẽ bạc hết vì lú lẫn. Bác cứ theo thông lệ của thế giới văn minh mà hành xử. Đó là treo tiền thưởng như múa lân để các ứng viên đưa ra ctrình, các tviên diễn đàn sẽ chọn đc đội đẹp, nếu lỡ xấu thì cho xuống đợt sau kg chọn nữa. Chuyện nhỏ như con thỏ, lúc đó đầu bút của bác sẽ đen tuyền, sức khỏe dồi dào, tha hồ mà tung hoành cày xới trên ruộng giấy, noi gương học tập bác gì đã 72 t vẫn còn sung đấy. Kg biết góp ý thế bác có nghe kg, hay Bút Bạc Lông đã thành thương hiệu rồi thì bó tay.

  • trungle118 says:

   bác Bút lông tuyển thế này thì không noi theo lý tưởng cách mạng rồi, thế nào cũng sập tiệm. phải 3 miền 4 thằng như bộ tứ cao cao kìa, 4 thằng 4 con dao chĩa vào lưng nhau, thằng nào ngoi lên là 3 thằng kia đâm cho rớt xuống, nhưng thằng nào muốn nhảy xuống thì bị lôi lên để cho có đủ chổ cho mâm cổ toàn thịt của dân đen để mà bắt đầu ăn. đảm bảo ngàn năm vững bền. 🙂

 22. Em thấy mọi người lạc đề quá. Chủ nhân đã đưa ra một lời mời rất bổ dưỡng,kèm theo một em gái rất an toàn,nên tập trung vào chuyên môn,các cụ.
  Em gái này tuy hơi có tuổi,mẫu mã cũng không phải hàng khùng nhưng được cái k hói,k lú,người k có mảnh đạn. ưu điểm lớn nhất là ánh mắt. Tuy k mang hình viên đạn nhưng rất dễ gây sự cố. Huynh đại nào sinh thời ngô trí sĩ thì nên uống Quinidine.trước khi xem.
  Tư thế chụp cũng rất là classic,nhưng giá như tác giả cho em nó quay về phía trước tẹo,cho nhìn về nơi xa lắm,cho chút gió đông khuấy động vài sợi tóc nữa thì có đánh chết em cũng bảo chụp năm 1940-50
  Cái tên có lẽ k ổn lắm.Nghe cộc lốc sao đó. Mỹ hà,hơi nhà quê. Minh hà,nghe có vẻ tầm thường.Thụy hà,nghe có đài các quá.Song hà,nghe cứng queo.Thôi,Hà hà vậy. Mà tên đó,cụ nào kém nhĩ,lúc nc,cứ “hả,hả”, em nó sẽ tưởng là lời nói yêu thương.
  Cuối cùng,cần cái title cho bức ảnh. Nụ cười đó,ánh mắt đó.đang mùa đại hội,cần pano. em đề xuất là “Hà hà-vững tin vào đảng yêu thương”

  • ngavoi77 says:

   Bạn Đỗ Hà trong ảnh người thật việc thật, xinh xắn, giỏi giang, lịch thiệp, vui nhộn nhưng cũng rất nghiêm túc khi cần. Bị anh Trần Phù Vân đem ra bình phẩm kiểu này e là…không được lịch sự cho lắm nếu không muốn nói là quá lố trong đùa cợt.
   Nghệ thuật trêu chọc, tán phụ nữ hoặc bất kỳ ai là nói, viết cho vui nhưng không làm cho người ta cảm thấy bị hạ thấp mà là phải cảm thấy được trân trọng.

   • Mười tạ says:

    Mình vote Ngà Voi ý kiến này.

   • Hiệu Minh says:

    Trần Phù Vân … ế vợ là cái chắc.

    • HỒ THƠM1 says:

     Tán cả năm có em nào để ý đâu mà không ế!? 😛 😛

    • Hì,nghe thị biết chị voi k có cơ hội thành sư tử hà đông được.Chắc hị voi thấy Hà ha nhà em trẻ hơn,xinh hơn mà còn bị dìm hàng thì mình đâu có cơ hội nhỏ nhoi nào!Các cụ nói k có phụ nữ xấu,chỉ có phụ nữ k biết cách làm đẹp. em bổ sung thêm: k có phụ nữ k biết cách làm đẹp,chỉ có phụ nữ k thể làm đẹp được
     (p/s:em chuyên ngành châm chích mọi thứ,lỡ trúng ai,đau một tí thông cảm. sau đau sẽ tê,sau tê sẽ..tê tê,đã lắm.)

    • Mười tạ says:

     Tiên sinh chưa cần phải ấy náy. Với Iron lady, thì e rằng vẫn chưa đủ đô 🙂

    • ngavoi77 says:

     Hì hì, đã định không nhắc, nhưng thấy không ai nhắc anh Trần Phù Vân, thì mình đành nhắc vậy, cũng bởi tuy không là bạn với bạn Đỗ Hà nhưng Voi tôn trọng và quý quý bạn ấy qua những việc bạn ấy làm cho CLB Khuyên, thỉnh thoảng có đọc còm của bạn ấy bên facebook Hiệu Minh.

     Khổ cái thân, lời thật thì thường mất lòng, nhưng kệ, cái tính thẳng vậy quen rồi. Khi người ta sống chân tình thì người ta mới nhắc nhở nhau những điều không hay không phải của nhau bởi một lẽ đều là người với nhau cả, chứ coi nhau như cỏ rác thì…cứ khen cho chết!

     Ở Hang Cua, ở trang của mình hay ở đời sống thật, Voi chưa bao giờ nhận hoặc cho là mình giỏi. Voi biết Voi chưa giỏi và phải học nhiều nên Voi để ý và học từng chút một từ rất nhiều người, nhiều nguồn. Nhưng, Voi tự tin là….mình đẹp! Mà cái đẹp, cái tự tin ngời ngời của phụ nữ thì…thách anh nào dìm được á! Mà nói thật, chẳng có anh nào khôn ngoan lại đi dìm phụ nữ cả, phỏng ạ!? 😀

 23. Thợ xây says:

  Bác Bút Lông tuyển Admin theo các phương án kiểu này thì bao nhiêu lông trên đầu bút của bác sẽ bạc hết vì lú lẫn. Bác cứ theo thông lệ của thế giới văn minh mà hành xử. Đó là treo tiền thưởng như múa lân để các ứng viên Admin đưa ra chương trình múa trong thời gian nhất định. Các thành viên Diễn đàn sẽ chọn được đội lân múa đẹp, nếu lỡ múa xấu thì đợt sau không chọn nữa. Chuyện nhỏ như con thỏ, lúc đó đầu bút của bác sẽ đen tuyền, sức khỏe dồi dào, tha hồ mà tung hoành cày xới trên ruộng giấy, noi gương học tập bác gì đã 72 t vẫn còn sung đấy.

 24. HỒ THƠM1 says:

  Không có tham vọng quyền lực về admin ad méo gì nhưng thấy “ánh mắt” Trợ lý của cụ Bút Lông rất năng động mời chào nên cũng …rà vô bình loạn chơi để giúp cụ Lông giữ cho bằng được sự ổn định của Diễn Đàn ( Mà cái Diễn đàn của cụ Lông cũng sắp sập hay sao í mà cứ muốn người ta giữ cho ổn định, lại muốn họ không có tham vọng gì 😛 .

  “Phàm là” việc gì cũng thế, đã “không có tham vọng” thì chỉ như chú Gà trống thiến vậy, chỉ đứng có trụ cho đẹp đội hình trong chuồng, chờ đổ bột vào ăn thôi, chẳng được tích sự gì!) 🙄

  Theo “tiêu chí” vùng miền của Lão Cua, tui xin nêu tiêu chuẩn để bầu chọn Admin như ri:

  Miền Bắc: Rất kiên định, rất trung thành với Diễn đàn của Cụ Lông nhưng chẳng biết IT là cái con khỉ chi, ngày nào cũng hô…”đổi mới ti vi” quyết tiến vững chắc lên đỉnh cao Công nghệ thông tin, năm nào cũng là năm…”bản lề” nhưng cuối cùng chỉ thấy toàn “bản lề”, chẳng thấy “cửa” nó nằm chỗ mô 🙂 . Nếu chọn sự ổn định, “câu giờ” cho Diễn đàn thì chọn loại admin này!

  Miền Trung: Thông minh nhưng cũng hay khôn lỏi, láu vặt là đúng, chịu khó tìm tòi học hỏi nhưng không vươn tới được tầm cao của công nghệ thông tin. Admin trong hệ thống nhỏ, tầm thấp ở địa phương thì rất tốt nhưng ở hệ thống trung tâm thì hỏng.

  Miền Nam: Ăn to nói lớn, chưa chắc đã giỏi hơn miền Trung nhưng thường muốn vươn xa và có nhiều tư duy khác người, thích công nghệ phương Tây nhưng làm Admin cũng hay kết bè kéo cánh, muốn đào tạo “admin nguồn” 🙂 cho mình.

  Mà ”kết bè kéo cánh” là bản chất cố hữu của Việt Nam anh hùng ta, có lạ lẫm gì! 😯

  Cuối cùng… Cụ Lông là quản lý chung, giao cho Trợ lý tuyển admin mà cụ cứ ngày đêm kêu gào phải “đào” cho ra người không tham vọng, không cơ hội, không tư tưởng cục bộ, không bảo thủ, không trung thực, không tham nhũng, không lãng phí, không mất đoàn kết… thì đến cuối thế kỷ này chưa chắc đã tuyển được admin! 😛

  • Khổ,cháu nó lú mà,ngây ngô vốn sẵn tính trời,bàn làm gì cho nó phí lời.

  • Thanh Tam says:

   Thì cuối cùng lại chỉ có Cụ Lông ngồi lại Quản Admin thôi ! Chỉ tội là Cụ bạc cả Lông …và sức khỏe yếu nên Cụ nghỉ là phải !
   Các Cụ U70 trong hội CCB của tôi nói đến Lãnh đạo là oải lắm rồi và đa số các Cụ cũng không tham vọng gì , Nên các cụ có Thơ rằng :
   Hôm qua học tập chính tri ( chính trị )
   Cán bộ ngồi lỳ chẳng chịu phát biêu ( phát biểu )
   Cơm ăn chẳng được bao nhiêu
   Lãnh đạo lại bắt phát biêu cả buồi (cả buổi ) !
   Bác Hồ Thơm 1 bảo không có ai không có tham vọng cũng chưa chính xác lắm đâu nhá !

  • Mười tạ says:

   Ban đầu là admin liệt kể ra 100 cái gạch đầu dòng về lý lịch, quê quán, vùng miền, cân nặng, chiều cao, IQ, màu tóc, …. của mình.

   Sau đó admin viết thêm lên trên dòng chữ “ĐIỀU KIỆN ỨNG CỬ”.

   Cuối cùng là giao cho phụ tá tìm ứng viên.

  • Mười tạ says:

   Ban đầu là admin liệt kể ra 100 cái gạch đầu dòng về lý lịch, quê quán, vùng miền, cân nặng, chiều cao, IQ, màu tóc, …. của mình.

   Sau đó admin viết thêm lên trên dòng chữ “ĐIỀU KIỆN ỨNG CỬ”.

   Cuối cùng là giao cho phụ tá tìm ứng viên.

   Thật là đúng quy trình 🙂

 25. Thanh Tam says:

  Tên tôi là Tào Văn Tháo , trước khi gửi Đơn thư , CV xin ứng cử vị trí Của Nhà Báo Bút Lông …đã bạc , xin hỏi : Cụ Lông đã bạc , sức khỏe yếu và rưt khoát về….vườn , hay đây lại trò nhử Các đàn em để nó ” Uýnh” nhau , để Cụ lông bạc ” Toạ sơn quan hổ đấu ” , rồi cả bà vùng miền chết ngóm hết , Cụ vẫn ung dung giữ …Amin .
  Tôi cũng đủ tố chất 1,2,3… Như trên ,tuy nhiên bao năm ” cạo giấy ” nên cũng đã bạc hết Lông, Và cả đời chuyên đi họp , thư ký, thảo Nghị quyết các loại nên đầu óc cũng bị Lú , Hôm qua triệu tập đàn em vào họp để xem ý tứ chúng nó ra sao …, thực tình vẫn muốn Lãnh đạo , nhưng chúng nó chẳng phát biểu gì , còn làm Thơ ” Bút tre ” :
  Hôm qua học tập chính tri ( chính trị )
  Cán bộ ngồi lỳ chẳng chịu phát biêu ( phát biểu )
  Cơm ăn chẳng được bao nhiêu
  Lãnh đạo lại bắt phát biêu cả buồi ( phát biểu cả buổi )
  Tháo tôi có nên ứng cử không ?

 26. huu quan says:

  có bài ca dao em chôm đâu đó, Bác Trung Nam là đây chớ gì
  CA DAO 3 MIỀN

  Bắc kì có lắm thằng điên
  Trong túi có tiền nó bảo là không
  Suốt ngày nó cứ lòng vòng
  Nó nói như Thánh nhưng không làm gì
  Nhưng mà có cái kì kì
  Nghị quyết kiểu gì nó phán cũng xong

  ***
  Trung Kì có lắm thằng khôn
  Nó đi cửa trước nó luồn cửa sau
  Suốt ngày chỉ nghĩ làm giàu
  Biết chi đúng chỗ, biết câu đúng người
  Nghi quyết nó thuộc từng lời
  Nó nói dưới đất trên trời cũng nghe.

  ***
  Nam Kì có lắm thằng tham
  Nó nhậu như phá nó làm như điên
  Suốt ngày chỉ nghĩ kiếm tiền
  Chưa có bà Cả tính liền bà Hai
  Suốt ngày nó nhậu lai rai
  Có đoạn Nghị quyết học hoài chẳng thông.

  • NTD says:

   Chôm chỉa kiểu này, bị đi chăn kiến lại kêu oan. Nguyên bản (o di gin) của nó là:
   Nghị quyết nó thuộc từng lời
   Nó chỉ vận dụng những nơi nó cần.

 27. TM says:

  Sao cứ nghi nghi bản tính cố hữu của bác Cua: treo đấu dê bán thịt chó, dưong đông kích tây, vờ tuyển admin cho Khuyên Club để “đá” sang chuyện nhân sự ĐH Đảng CSVN chăng?

  – Đặc điểm vùng miền Bắc, Trung, Nam sao cho đủ tiêu chuẩn, cho đúng tính khí: để chạy việc club, lo việc nước, hay là để mua TV xem?

  – Ứng viên liên lạc với cô trợ lý tại Khuyên Club: địa chỉ & số phôn nghe rõ ráng cụ thể cứ như là bảo gửi thư cho ông già Noel tại Bắc Cực.

  – Xin đề cử bác Cua, vừa có lý tưởng kiên định của dân Bắc kỳ, phong cách Tràng An thâm thúy, vừa có thói quen làm việc trong tinh thần kỷ luật, tôn trọng nguyên tắc dân chủ của Mỹ, bảo đảm sẽ mua được TV tốt, đưa Khuyên Club mau hội nhập với thế giới.

  🙂

  • Chị nên về xem đi. Sợ cũng k còn mấy dịp.Thấy bảo cái di sản vật thể phi văn hóa này đã vào sách đỏ. Nhiều đoàn quốc tế đã dến để học hỏi:
   -các em người mẫu. các ả tóc vàng chỉ biết cởi áo mình,chứ cởi quần người khác mới là đỉnh cao của lộ hàng
   -Các anh võ sĩ,tất nhiêm. đá dưới tầm mà không phạm luật rất khó học
   -các chị bơi lội. dìm chết đối thủ khi chưa xuất phát không phải là công phu nhỏ
   -FIFA tất nhiên đến để học bán độ
   -hội văn bút châu âu. Dễ gì viết một tác phẩm cả trăm trang,vô nghĩa,mà vẫn in được chục vạn bản,lại còn tái bản đều đều
   -vâng,cả giáo hoàng nữa. Ngài vẫn chưa hiểu tại sao có thể thành thánh mà k cần vác thập tự
   vv
   đông nhất là đoàn WHO. Trong y văn chưa bao giờ có chuyện gom được hơn ngàn thằng tâm thần mà k cần áo bó lẫn thuốc mê.

 28. huu quan says:

  chọn em đi Tổng Cua ui. Em sinh ở Bắc, lớn lên ở Trung nhưng lại sống ở Nam. Giống người Bắc ở chuyện uống rượu cả ly lớn nhưng lại giống người Nam ở cái chuyện nhậu suốt ngày dài lại canh thâu. OK không bác

 29. Cái rồng says:

  Em thấy người miền nào cũng có cái hay dở chứ ko thể nói vùng này uyên thâm, chỗ kia năng động. Tốt nhất các ứng cử viên đăng ký và tranh luận, cãi nhau như ông tỷ phú có tên nghe na ná đồ lót nổi tiếng hoặc bà vợ tổng thống Clinton. Tranh luận, trình bày cương lĩnh xong thì mọi người sẽ bỏ phiếu chọn Admin cho diễn đàn là tốt nhất. Chỉ mỗi điều để có luật định đó có lẽ phải hết thế kỷ này mới soạn xong ?

 30. ngavoi77 says:

  Khi đặt ra các phương án lựa chọn theo vùng miền, các anh đặt ra cho vui hay theo hàm ý đó thật?
  Cũng dễ hiểu khi dựa vào tính cách con người từng vùng miền để đưa ra phương án chọn nhân sự. Nhưng, Voi thấy, các tính cách đặc trưng đó hiện nay không còn đặc trưng như xưa mà đã bão hòa, phai nhạt và thay đổi khá nhiều. Voi vẫn thấy có người miền Bắc uyên thâm mà vãn phóng khoáng, thẳng, dám ăn dám nói như người miền Nam đó thôi, ví dụ như anh nhà văn PNT. Người miền Nam vẫn có người phóng khoáng nhưng lại nghĩ rất sâu, viết chắc, giỏi hoạch định và thẳng thắn, hết mình với cộng đồng..như họa sĩ NH. XIn lỗi vì chưa xin phép họ nên Voi không tự tiện viết thẳng tên họ của những người bạn đó ra đây. Nêu ví dụ chỉ để làm rõ ý người vùng miền nào cũng có thể hội đủ các yêu cầu cần có. Cái quan trọng là những người như vậy họ có thích làm admin của diễn đàn hay không 🙂
  Cho đến giờ mà vẫn đưa ra phương án chọn người theo tính cách vùng miền thì…hình như đi thụt lùi và rõ ràng vẫn chưa thoát được cái tư duy lối mòn, cũ kỹ của chính mình. Không có ý phê phán, chỉ là góp chút ý vậy thôi ạ. Chúc CLB tìm được admin ưng ý 🙂

  • NTD says:

   “Khi đặt ra các phương án lựa chọn theo vùng miền, các anh đặt ra cho vui hay theo hàm ý đó thật ?”
   Ngà Voi hỏi ai đấy? hỏi lão tổng à? Đến khi phải trả lời, các anh chạy hết Ngà Voi ạ! Mà lão Tổng Cua bò ngang trước tiên! Còn ông Bút Lông có trực tiếp nói với mình đâu (chỉ nói với lão tổng thôi) mà hỏi lại ông ấy!

 31. Xôi Thịt says:

  Admin Bạc Lông có đưa tiêu chuẩn


  Không đưa vào danh sách ứng cử người có biểu hiện cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực; có tư tưởng cục bộ, bảo thủ; đang bị thanh tra, kiểm tra dấu hiệu vi phạm; đã bị các cơ quan có thẩm quyền kết luận không trung thực; người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị để xảy ra những vụ, việc tham nhũng, lãng phí, mất đoàn kết nghiêm trọng

  Vậy là diễn đàn không đề cử được ai, chắc giải tán thôi 😀🚀

  • Hiệu Minh says:

   Mới đọc tưởng Bút Lông hóa ra không phải 😛

  • VT says:

   Theo tiêu chuẩn anh Bạc Lông đưa ra thì chắc phải thuê admin nước ngoài quá chứ trong nước những người có khả năng làm admin là không có .

  • NTD says:

   Có chứ! Tiêu chuẩn như thế này thì chỉ có lão Đô vờ đạt thôi. Này nhé: GSTS nhưng chỉ làm chuyên môn không tham chính tức không có biểu hiện cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực; Bản thân lí lịch là con đẻ của 2 miền nên không thể cục bộ; Thấm nhuần sâu sắc tư tưởng của chủ admin V3; Không phải là người đứng đầu cơ quan tổ chức có tham nhũng; Trong Hang tranh luận hăng nhưng không để xảy ra mất đoàn kết nghiêm trọng. Đấy là chưa kể nói đi đối với làm. Tỷ như nấu cơm và rửa bát cho vợ. Lão Đô vờ ơi hời hời! Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đấy lão ơi!

 32. Xôi Thịt says:

  “Diễn đàn Nhà báo trẻ” thoạt nghe cứ tưởng “CLB Nhà Báo Trẻ”, hội đang tẩn anh Khế Thanh Niên 😀

 33. phongnguyen says:

  Tôi đề nghị phóng viên X.

  1. Dù rằng là người miền Nam, nhưng ông ấy rõ ràng có kiến thức sâu rộng, nắm rất vửng mọi vấn đề trong phạm vi hoạt động của mình, lại không nhát như người miền Bắc.

  2. Rất chịu thương chịu khó, lúc nào cũng sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao dù khó khăn gian khổ (như người miền Trung.

  3. Túi đã đầy (khắc phục được nhược điểm của người miền Nam.

  • Loan says:

   Bác này có ý tưởng cao siêu , nói biển đông khòng phải là biển đông mà là biển đông .
   Quản lý giỏi chưa chắc là người giỏi chuyên môn ,nhưng là người giỏi sử dụng người giỏi.
   Bô trưởng nhiều nước mạnh không phải là người biết chuyên môn hoặc giỏi chuyên môn nhưng họ vẫn làm bộ trưởng giỏi vì họ giỏi quản lý .Như BT QP Mỹ là dân ngoại đạo đó thôi .
   Vậy xin đề cử bác Phongnguyen làm Admin .
   Bài học là xứ thiên đàng các BT hầu hết là Tiến Sĩ và giáo sư ,các BT đều là sao Bắc Đẩu hoặc sinh trưởng và lớn lên theo Sao Bắc Đẩu .Thế nhưng chả có bộ nào ra hồn toàn , quản lý kiểu lá mít ….hoặc hên xui nhưng chỉ toàn là xui .
   Hoặc như thần thiên nhờ bộ hạ ,nhưng bộ hạ toàn cũng là sao bắc đẩu thế nên Nam Tào có là BT thì cũng bó tay thôi .

   • phongnguyen says:

    Bác lầm rồi, tôi không nói biển đông mà là biển đông nhưng không phải là biển đông 🙂 .

    Tôi cũng tính xin làm nhưng hình như qui định phải là người trong nước, nên “XIN KHÔNG TÁI CỬ”.

 34. Mười tạ says:

  Haiza, tưởng chọn gì, hoá ra chọn TV. May có ảnh cô trợ lý cũng …. hấp dẫn 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Ở một diễn đàn, chuyện chọn tivi rất quan trọng. Tivi là hình ảnh của cộng đồng mà, làm gì quan trọng chả lên tivi 🙄

   • Mười tạ says:

    Thì nói chuyện TV vậy, ko nói chuyện … tủ lạnh đâu nghe 🙂

 35. Ti Ho says:

  Tôi nghe nói rằng Đà Nắng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Theo như nhận định của bác Tổng thì nếu tính chất cua dân miền Trung như bác nói thì làm thế nào ma VN có một Đà Nắng năn động như thế bác nhỉ. Đợi nghe cao kiến của bác.

  • Hiệu Minh says:

   Cụ Bá Thanh nay còn đâu… Cụ lãng mạn cách mạng định biến cả nước theo mô hình Đà Nẵng, ra tới Hà Nội mới phát hiện “Hà Nội không vội được đâu”. Bác Thanh bơi được ở sông Hàn nhưng ra sông Hồng bị chết đuối. Bác cho đây là thất bại hay thắng lợi?

   • đ/c BT có vẻ hiếu danh nhiều hơn lãng mạn,hiếu chiến nhiều hơn cách mạng. Chưa kể cái tội chưa đổ ông nghè đã đe khắp xứ. Bản lĩnh chính trị đó mà ra ba đình thì cầm bằng cao bồi nhà quê mà ra chợ sắt. Làm chính trị cốt cho có được nền tư pháp minh bạch,hành pháp công chính chứ đâu phải bắt với hốt.
    Nói chuyên ct lại thấy mới có chỉ thị của bct về ứng viên cuốc hội. Em trách các cụ lười quá. đã mất công chọn giùm dân 5 lấy 4 thì họp thêm buổi nữa,chọn luôn đại biểu cuốc hội,có phải đỡ tốn kém tiền bạc và tg của mấy chục triệu người không.

    • HỒ THƠM1 says:

     Ok với cụ Phù Vân, có điều nhờ cụ chỉ ra từ 1954 đến nay có ai là “cách mạng” ở Việt Nam anh hùng ta!?
     Với cái chỉ thị của BCT về ứng viên quốc hội ( Đúng là một thứ Chiếu chỉ! Thật là ngỗ ngược lộng hành, chẳng xem cái Quốc Hội là cái đếch chi! Khôn ngoan bình tĩnh chút thì nên giao cho cụ Hói ký cái này mới hợp lẽ Trời!)
     Đại hội xong lại tổ chức bầu ĐB cuốc hội!? Đúng là lười mà phí của. Thế ngồi ráng tí “bầu” luôn rồi nghỉ tay ăn cơm có phải hơn không!? 😛

  • Hiệu Minh says:

   HM Blog từng có bài dự đoán về số phận của NBT

   Nếu ông Thanh đứng bên sông Hàn (Đà Nẵng) mà ứng tác hai câu thơ như thích khách tặng bạn tại bờ sông Dịch thuở nào cũng thấy na ná như Kinh Kha

   “Phong tiêu tiêu hề, Dịch thuỷ hàn//Tráng sĩ nhất khứ hề, bất phục hoàn”

   Dịch tạm

   “Gió đìu hiu sông Dịch lạnh lùng ghê//Tráng sĩ một đi không trở về”

   Có lẽ việc ông đang làm “lành ít dữ nhiều”, nguy hiểm không kém Kinh tiên sinh mang chuỷ thủ tẩm thuốc độc vào triều để hạ sát vua Tần.

   http://hieuminh.org/2013/04/16/nguyen-ba-thanh-quan-sut-can-dan-co-duoc-nho/

   • Mười tạ says:

    Kinh Kha là tay sát thủ giết thuê, ông Thanh là leader, một nhà cải cách. Tất nhiên sụ thay đổi càng lớn thì vấp phải cản lực càng lớn. Hàn Quốc có như ngày hôm nay đc đánh đổi bằng hàng ngàn sinh mệnh sinh viên, giới trẻ hôm qua mới có đc.

    • Xôi Thịt says:

     Ông Thanh là một leader nhưng người ta lại chỉ muốn dùng ông như một sát thủ, thế mới khổ ông 😭

    • Mười tạ says:

     Thương vụ nào cũng có rủi ro 🙂 . Nhìn những gì ổng đã làm là đáng ấn tượng.

 36. OK. sẽ liên hệ với cô đó.còn bàn chuyện gì là quyền tự do mà,em k phải đv nên đâu có sợ ai!
  Mà sao cái anh bút khoe là có lông đó không tổ chức thi viết bài nhỉ?bản thân nó cũng là event tốt. vấn đề là chọn đề thi

  • Hiệu Minh says:

   Bác nên soạn cái thư của ứng viên xin việc, kể rõ mình có thế mạnh gì, nhược điểm ra sao, và hướng phấn đấu đi lên 🙂

   • Ý Đại huynh nói là thư tình ấy à?chuyện nhỏ như con thỏ. em đã từng lập kỷ lục với bức thư tình 76 trang,phải gửi dưới dạng bưu phẩm, Bưu điện vn chuyển từ hoàng liên sơn về hn mất 3 tháng.đến nơi thì ngươi đẹp cưới được 2 tuần rồi!
    Hì,3 phương án của đại huynh,em đạt cả. gốc trung nè,nửa đời sống ở hn,nửa đời sống ở miền tây. vậy là đủ bắc-trung-nam.Kinh tế,luật,chính trị em đều có chứng chỉ hành nghề cả. Mỗi tội là bút em cũng có lông rồi,đụng hàng!

 37. Tran Dat says:

  Bac Tong Cua cang viet cang hay!

  • Óc Nho says:

   Bác Tổng Cua người Tổng Tràng An mà lị. 🙂

  • ngavoi77 says:

   Bác Tran Dat tem kiểu này thì có khi bác Tổng Cua để bài này kéo dài cả tháng! 😉

   • Hiệu Minh says:

    Ngà Voi muốn đưa bài của mình lên hay sao ❓

    • ngavoi77 says:

     Nói không có tham vọng đưa bài của mình lên là nói dối, em thú thật là em có tham vọng, có muốn, nhưng cũng biết thừa từ cái có tham vọng có muốn đến làm và đạt được là một chặng đường chông gai 😛 Có phải cứ muốn là được đâu! Anh Cả nói rồi, không chọn người có tham vọng! Mâu thuẫn, giằng xé phết 😀
     Mà em hỏi ngu phát, tại sao các khái niệm bình thường ở các nước khác khi về tới Việt Nam đều trở thành bất bình thường hết dzậy? 😉

    • CD@3n says:

     – “quyết + liệt” đi theo NgaIvoire, dù “nàng” ở đầu Hang Cua hay tận cuối HC… 😀 , như 3 ngấn nè, “tham vọng” chứ, NgaIvoire “hiểu hông”, “hông ạ” ? 😛

    • ngavoi77 says:

     Lúc thì bảo bỏ cuộc, lúc lại quyết liệt đi theo, làm em Voi hổng biết đường nào mà lần, anh Cu dài ba ngấn phải nhứt quán như anh Cả mới phải, thiệt là…suy thoái quá đi! 😀

%d bloggers like this: