Four Pillars  – Tứ Trụ 

Tứ trụ cho sự thành công. Ảnh: Internet

Tứ trụ cho sự thành công. Ảnh: Internet

 1. Teaming:  Working together to achieve common purpose. Làm việc với nhau để đạt mục đích chung
 2. Accountable Empowerment: Empowering people while at the same time holding them accountable for the power granted. Trao quyền và kiểm soát quyền lực.
 3. Strategic Leadership: Articulating the direction/purpose and setting up the nation for movement in this direction. Giới lãnh đạo có tầm chiến lược và định hướng để dẫn dắt quốc gia theo hướng đó
 4. Democracy: Practicing, protecting, promoting, and perpetuating our healthy democracies. Thực hành, bảo vệ và nuôi dưỡng nền dân chủ có sức sống.
Tứ trụ không hợp tác sẽ đổi mầu khác nhau. Ảnh: Internet

Tứ trụ không hợp tác sẽ đổi mầu khác nhau. Ảnh: Internet

77 Responses to Four Pillars  – Tứ Trụ 

 1. tayho says:

  Em chào các bác!
  cuối năm nên bận kiếm cái Tết cho U nó , các bác thông cảm!!
  Mà sao bác Cua giờ này còn bàn tứ Trụ nhỉ? theo em thì nó đã xong từ tám hoánh nào rồi !
  Hai tuần nữa chỉ cần cái kết luận ” Đại hội đã thành công tốt đẹp ” thế là xong.
  Mà theo em nên dẹp cái cuốc hội đi. Vì sao ư?
  – lãnh đạo Đảng do Đảng chọn
  – quản lý và điều hành nhà nước cũng do Đảng chọn.
  – Luật pháp , Tư pháp , Hành pháp cũng đều do Đảng soạn thảo , Đảng chỉ đạo và Đảng lãnh đạo. Đến ngay cả quân đội cũng của Đảng !!
  Tóm lại ngoài cái việc nói phét là chúng tao cũng có cuốc hội, nó chẳng có ý nghĩa gì mà chỉ thêm tốn tiền dân để họp họp mới hành hành.
  Còn Đảng, Đảng của ai?
  Đảng của tứ Trụ , của bộ chinh trị , của đám bậu xậu , từ tỉnh thành, quận huyện , đến làng xã.
  nó không phải của toàn đất nước Việt nam, nó không phải là của toàn dân tộc Việt nam. Nó chỉ là một tổ chức đang cai trị đất nươcs ta mà thôi. Nó không phải của toàn dân tộc , Nó chỉ của một nhóm người Việt .
  Vì thế cho nên em dan mach đéo thèm quan tâm .

 2. CD@3n says:

  – chẳng biết các trang web này thật giả ra sao, vì có “cơ quan thẩm quyền nào” nói đâu, dưng mà, đưa con số thống kê lượt ghé thăm để HC cùng xem cho dzui :
  – nguyentandung.org : 2.353.348.803
  – truongtansang.org : 925.974.375.
  – nguyenphutrong.org : 16.583.321.
  ——————————
  – đặc biệt, trên cả 3 trang này, đều có một bài ( giống hệt nhau) liên quan tới anh OSIN “bên thắng cuộc”…vào mà xem, vì không nên “chích”…thông tin càng mập mờ, càng “hot”, và “chả biết đâu mà lân” ?! :mrgreen:

 3. CD@3n says:

  – đây là chuyện cái bình…cứu hỏa, phải đặt lên ô tô dưới 9 chỗ, mà “nuật” vừa ban hành..:

  “Đặt một “quả bom nổ chậm” trên xe trong khi xe thường xuyên để ngoài trời, bình cứu hỏa Trung Quốc trôi nổi không quy chuẩn tràn ngập và điều kiện đường sá xấu thường xuyên rung lắc khi di chuyển, tất cả những yếu tố ấy đều có thể khiến cho cái bình có thể nổ bất cứ lúc nào.
  Hôm qua, người dân khuyên nhau đừng bao giờ lao vào đám cháy ôtô với cái “bình xịt muỗi” trong tay kẻo mất của, mất luôn cả người.
  Và, không hề giỡn chơi, bảo rằng nên xịt hết bột đi hoặc bọt trước khi nhét cái “bình xịt muỗi” đó vào cốp xe để cái bình cứu hỏa khỏi trở thành một nguồn gây hỏa hoạn, để cái bình cứu hỏa chỉ còn tác dụng giơ ra cho CSGT xem mỗi khi bị kiểm tra.
  Có lẽ khi một quy định với mục tiêu “bảo vệ tài sản tính mạng” cho dân gặp phải sự phản đối từ chính nhân dân, thì phải xem lại cái quy định đó có đúng không, có tác dụng không, chứ không thể cứ nhắm mắt phạt bừa! ”
  (http://laodong.com.vn/su-kien-binh-luan/binh-cuu-hoa-chi-danh-cho-csgt-kiem-tra-413638.bld)
  ————————-
  TBT CuaTimes, cho 1 entry về cái bình…( hông có Chuột) này đi, xem các nước Âu Mỹ Nhật, nơi sản xuất ra xe ô tô, xử lý việc này thế nào? ta đi sau, thì cứ nhìn người đi trước, đừng “đi tắt đón đầu” và mò mẫn tìm mãi cái thứ “làm gì có mà tìm” ?! 😀

 4. CD@3n says:

  -Hang cua vắng vẻ, hội thảo “người đai biểu nhân dân” ơ CLub Khuyên, diễn ra cùng ngày, giời với một hội thảo khác của VUSTA tại 53 Nguyễn Du, trong khi chờ entry mới của chủ blog, xin mời coi đoạn tường thuật tại chỗ sau đây, thực nghiêm các tình huống bảo vê ĐH, 102 từ nhiêu thập kỷ nay :

  – “Hai tình huống được đưa ra: Tình huống 1 giải quyết tập trung đông người, phá rối an ninh trật tự, bạo loạn.
  Theo đó giả định có 300 người tụ tập gây rối trước trụ sở UBND đòi đối chất lãnh đạo TP về vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng. Sau đó, đám đông dựng lều bạt đốt lửa gây rối trước trụ sở. Lực lượng cảnh sát cơ động bị đám đông ném gạch đá và lửa nên buộc phải đẩy lùi đám đông bằng nhiều khí tài hiện đại.
  Tình huống 2 đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin, xử lý chất độc hóa học, rà phá bom mìn, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Một nhóm gần 10 tên khủng bố mang súng ngắn và tiểu liên AK đi trên xe 12 chỗ, chặn đầu một xe khách giữa đường, nổ súng uy hiếp, bắt con tin, cướp xe rồi chia 2 hướng để tẩu thoát. Lực lượng công an đã sử dụng nhiều vũ khí hiện đại tổ chức vây ráp, nổ súng khống chế được một số đối tượng khủng bố, giải cứu con tin.

  Mũi còn lại, chúng chở con tin đến khách sạn 3 tầng ở Hà Nội, bắn bảo vệ và những người cản đường, cố thủ tại phòng 301, ra yêu sách đòi tiền cùng máy bay, ô tô để rời khỏi Việt Nam. Lực lượng an ninh đã điều chuyên gia thuyết phục, yêu cầu nhóm khủng bố không được manh động. Tuy nhiên, bất chấp lời cảnh báo, nhóm này sát hại một người đàn ông rồi ném từ tầng 3 xuống khiến không khí hoảng loạn bao trùm.
  Công an TP Hà Nội huy động tổng lực áp sát từ nhiều hướng, dùng thang dây tiếp cận tòa nhà, đội bắn tỉa mai phục nhiều bề. Đặc nhiệm từ nóc nhà ném pháo sáng, đạp kính xông vào khống chế nhóm khủng bố, giải cứu con tin.”

  Đến màn giả định một quả bom bất ngờ phát nổ khiến lửa và khói nghi ngút tại tòa nhà thì lực lượng chữa cháy lập tức có mặt và dùng vòi rồng khống chế đám cháy, đồng thời dùng đệm bơm hơi cho người dân nhảy xuống. Sau khi dập tắt hỏa hoạn, tòa nhà lại có nguy cơ nhiễm chất độc hóa học nên lực lượng xử lý chất độc mặc quần áo bảo hộ cùng thiết bị nhanh chóng khoanh vùng, hóa giải an toàn.” ( hết trích).
  (ngó thêm : http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/283514/khong-de-bi-dong-bat-ngo-trong-bao-ve-dai-hoi-dang.html).
  ———————————-
  quá chu đáo, quá an toàn, thê này thì chưa khai mạc, ĐH XII đã như lời chúc của chủ tịch Tập cân Bình “thành công tốt đẹp” rùi ! :mrgreen:

 5. Xôi Thịt says:

  Máy bay “lạ” vi phạm “vùng bay Hồ Chí Minh” (.sic) thì mới đây tiện thể ầm ĩ luôn chứ tầu trinh sát “nước lạ” giả tầu cá vào ra biển Việt Nam như đi chợ thì diễn ra suốt nhưng mà mấy hôm nay báo chí mới làm rùm beng.

  Tinh thần chống tàu cũng đang được các phe tận dụng triệt để 😉

  • Dzui dzui says:

   Kính bác @Xôi Thịt…Máy bay “lạ” vi phạm vùng bay Hồ Chí Minh….tàu trinh sát “nước lạ” giả tàu cá ra vào biển Việt Nam như đi chợ…Nghe bác nói, em xót xa với đống tiền tỷ của nhân dân để mang về những SU, những Kilo chết tiệt, bác ạ !

 6. HC sao vắng ngắt vậy ta?dưới đất thì xe bọc thép bò lổm ngổm,lưng trừng tứ trụ thì một đại tướng và 3 trung tướng kéo quân ra,trên trời thì máy bay china vè vè. Theo em,tốt nhất TC bịt cửa hang,tót về DC với bu nó cho lành. Tránh voi lồng, trâu bò đánh nhau.

 7. HC sao vắng ngắt vậy ta?dưới đất thì xe bọc thép bò lổm ngổm,lưng trừng tứ trụ thì một đại tướng và 3 trung tướng kéo quân ra,trên trời thì máy bay china vè vè. Theo em,tốt nhất TC bịt cửa hang,tót về DC với bu nó cho lành. Tránh voi lồng, trâu bò đánh nhau.

  Tình hình rất chi là tình hình.Đến nhà thơ hiền lành nguyễn trọng tạo,xưa nay tránh xa chuyện thế sự,chỉ bàn chuyện văn chương cũng làm một bài không thời sự,nhưng cũng bóng gió chuyện chính trị cs như cái Pillar của HC. em nhớ đến câu hỏi của bác HỒ THƠM1 tìm xem ai là “cách mạng”.nghĩ hổng ra.vì đọc bài trên trang bác tạo nên nhớ ra nhân vật trong đó,anh hùng tình báo Đinh Thị Vân là cách mạng thiệt.Mẹ bị cách mạng giết. chui lủi cả đời vì cách mạng. về già,ngoài đồng lương hưu còm cõi ra thì k nơi nương tựa,tứ cố vô thân. Đã vậy,có nhắc bọn trẻ con “cháu phấn đấu vào đảng sớm đi”. phấn đấu cái con khỉ. nhưng bác v cách mạng thiệt ,theo nghĩa trong sạch,hy sinh và ngây thơ nữa,như con chiên tìn đức mẹ k có chông mà chửa.

  • VA says:

   Lão Pù ko hiểu ý nhà tình báo, khuyên các cháu vào là để hoạt động, 1 nội công = 1000 lần ngoại kích. Thay vì ngồi há miệng chờ sung tự diễn biến hay a la xô thiếu suy nghĩ thì các tất cả cháu hãy phấn đấu để vào … theo gương bác Vân 😛

 8. em test ,cái HC lúc rày sao vậy ta

 9. Thanh Tam says:

  Trụ Lú giữ mãi Tuyển tập của Mao mà chẳng học được gì , đến bây giờ vẫn quanh quẩn Tứ trụ vẫn chưa xong, trong khi đồng hồ đã điểm giờ G ! Trụ Lú định học Tập Cận Bình về chống tham nhũng, nhưng Tập cao tay hơn và học Mao triệt để : Phải vật các đối thủ Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang …bằng được ,bằng mọi giá….kể cả bằng tính mạng Tập .” Chính Quyền đẻ ra trên họng súng …” !
  Trụ Lú lấy bằng TS Max- Lê ở đất nước Cộng sản lớn nhất vừa sụp đổ mà cũng không hoc bài học ấy còn nóng hổi : Người Cầm quyền Nước Nga sau khi Liên xô tan rã( Boris Yesin) đã đưa Đảng Cộng sản ra ngoài vòng Pháp luật ! Bản thân Yesin gần hết cuộc đời gắn bó với Đảng CS Liên xô , từng là Uỷ viên BCT , Bí thư thành ủy Moscova ! Vì lúc đó lòng dân chán ngấy mấy thứ giáo điều của Đảng CS, đời sống nhân dân thì tụt hậu so với Phương Tây .
  Bản chất phần lớn Trụ VN đều là cơ hội,không có bản lĩnh mà lại định tập hợp kẻ cơ hội để giành chính quyền trong hội trường thì sớm muộn cũng bị tan rã !
  Mang sách sang học Myanmar , tổng thống Myanmar chọn Trụ cột là thích hợp nhất ! Chọn kiểu Tung Của và Nga thì dân không được chọn nên Trụ cột nhiều “mối mọt “!
  Thế mà Trụ Lú còn định dạy cả Cu Ba chọn Tứ trụ ! Thật là không biết mình đang ở đâu . Hết hội nghị này đến Hội nghị khác, rồi mang cả xe bọc thép, súng đạn để bảo vệ ĐH , Thật là xót tiền của dân !
  Đề nghị Bác TamHmong cho một bài về “Tứ trụ ” thời Gorbachov va Yesin choảng nhau … Dẫn tới Liên xô sụp đổ !

  • hoàng lão tà. says:

   Mấy hôm nay dân mạng có vẻ bàn tán rôm rả lắm chị ạ. Phe đòi đổi mới, phe cuồng cộng sản và cả dư luận viên cãi nhau như họp chợ. Tình hình có vẻ căng thẳng làm em buồn vui lẫn lộn.

 10. CD@3n says:

  – cop/past “ngoại vi ” tới entry này :

  “Tạo ra tham nhũng là con người với chức quyền cụ thể, đó là người có quyền ký quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm, đề bạt cán bộ, chuẩn bị danh sách kế cận… ”
  (…)

  “Truy cho đến cùng, cái gốc của tham nhũng chính là đặc quyền đặt ai đó vào vị trí nào đó, và quyền gạt ai đó khỏi vị trí đang có.”
  “Trong nền kinh tế thị trường có định hướng, những gì có thể mua đều có thể bán.
  Một khi chức quyền có thể chạy (mua) bằng tiền hoặc những thứ có thể quy thành tiền thì đương nhiên nó sẽ được rao bán.
  Phương châm “buôn có bạn, bán có phường” sẽ tạo ra các “phường lợi ích” và những “phường” này sẽ quay lại chi phối công tác cán bộ.”
  (link : http://giaoduc.net.vn/Goc-nhin/Nhan-Dan-khong-phai-la-so-dong-Nhan-Dan-la-tat-ca-post164817.gd).
  ———————-
  4 cai Trụ, đẻ ra hằng hà sa số các “dây mơ, rễ má”, ăn ngầm, ăn nổi, “ăn hết những gì ăn được của dân”…vậy thì xin nộp phạt đê “văng 1 phát ” :Đan Mạch cả “4 Trụ” !

 11. CD@3n says:

  – Mackeno “4 Trụ”, xin chia sẻ củng bô trưởng ĐLT , khi ông “buổn” vê ngành Đường sắt, dưới trướng ông, èo uột và rêu rã “sống thực vật” :

  “Tôi nghe báo cáo mà thấy buồn lắm! Công ty Vận tải hành khách Sài Gòn là đơn vị chủ lực mà cả năm lãi được 5 tỷ đồng, phấn đấu tăng lên 10 tỷ đồng trong năm 2016. Toàn Tổng Công ty Đường sắt to như thế mà cả năm chỉ thu lãi được 65 tỷ đồng và phấn đấu tăng lên được 69 tỷ vào năm 2016.
  (http://dantri.com.vn/xa-hoi/bo-truong-thang-nganh-duong-sat-cu-binh-than-the-thi-chet-20160105151456296.htm)
  ———————–
  – 10 tỷ đồng = khoảng 2,2 triêu USD, 70 tỷ đồng = khoảng 15 triêu Obama !
  – một đất nước hình chữ S, có cái ngành ĐS làm vận tải “xương sống, chủ lực” như thế này, thì : 4 Trụ làm cái đan mạch gì ? ! 😀

 12. CD@3n says:

  – cập nhật : HOT nhé…:

  “Theo văn bản gửi tới Tổ chức hàng không dân dụng thế giới (ICAO), Cục Hàng không cho biết, từ ngày 1 đến 6/1, một số tàu bay không được xác định hoạt động trong vùng thông báo bay Hồ Chí Minh đã cắt ngang một số đường hàng không với mực bay từ FL135 đến FL460 và mực bay từ FL250 đến FL460, từ điểm báo cáo DONA đến ALDAS. ”
  “Đây là vụ việc mới được phát hiện, chưa từng xảy ra trong những năm gần đây”, ông Lại Xuân Thanh , cục trường cục HKVN cho biết.
  “Cục Hàng không cũng cho biết, từ ngày 28/12/2015 đến nay, các cơ quan quản lý bay của Việt Nam không hề nhận được bất kỳ thông báo bay nào của phía Trung Quốc liên quan đến hoạt động bay đến đá Chữ Thập của Việt Nam. ”

  “Trước đó, ngày 6/1, truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này tiếp tục cho phép 2 máy bay đáp xuống đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. ”
  ( xem thêm : http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/giao-thong/vung-bay-ho-chi-minh-bi-anh-huong-nghiem-trong-vi-may-bay-la-3339365.html).
  —————————–
  – ngày xưa, chiến sỹ phòng không trút đạn lên trời với quyết tâm : trời xanh của TA.., pháo binh nã đạn vào tầu giặc với lời hát : biển của ta, đâu có phải AO NHÀ của chúng…, ngày nay, sao lại đên cơ sự “khốn nạn” thê này ?!

  • Nhưng ngày xưa đạn tàu cho. còn bây giờ bác mua nhé,một phát 48N6 tốn có 1m$

   • Dzui dzui says:

    Làm gì có chuyện Tàu khựa cho không ai cái gì ! Tất cả đã được tính chi li rõ rệt và cẩn thận. Không tin bác cứ mở công hàm của ngài Phạm Văn Đồng ra xem.

 13. Cái rồng says:

  Em thấy bài này cung cấp thêm nhiều dữ liệu hay

  Hội nghị Trung ương13 (HNTW 13) đã khép lại và được đánh giá là thành công, nói như thế cũng có khía cạnh đúng, trước hết cần so sánh ý kiến của Bộ Chính trị với Ban Chấp hành Trung ương về vấn đề nhân sự:

  1. Điểm thống nhất giữa Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương: Danh sách giới thiệu nhân sự mới, nhân sự còn độ tuổi tái cử và nhân sự quá tuổi tái cử vào Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII giữa Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương cơ bản là giống nhau.
  2. Đối với Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư còn độ tuổi tái cử: Ban Chấp hành Trung ương thống nhất giới thiệu của Bộ Chính trị nhưng đối với nhân sự mới giới thiệu vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư Khoá XII dù cơ bản thống nhất nhưng cũng có sự khác biệt:
  Danh sách Bộ Chính trị giới thiệu đã không được Ban Chấp hành Trung ương chấp nhận gồm 03 trường hợp: Hồ Mẫu Ngoạt, Đào Mộng Dung, Thuận Hữu. Có 07 trường hợp Bộ Chính trị giới thiệu không quá bán hoặc không giới thiệu nhưng tại HNTW 13 được Trung ương giới thiệu thêm. Trong đó, có 04 trường hợp được Trung ương bỏ phiếu tín nhiệm gồm: Phạm Bình Minh, Trương Thị Mai, Nguyễn Văn Bình và Lương Cường; 03 trường hợp còn lại không được quá bán là: Đinh La Thăng, Nguyễn Chí Vịnh và Võ Trọng Việt.
  Điều này chứng tỏ có những trường hợp Bộ Chính trị giới thiệu nhưng Ban Chấp hành Trung ương không chấp nhận, đồng thời Trung ương giới thiệu nhiều trường hợp nằm ngoài giới thiệu của Bộ Chính trị. Kết quả này phản ánh không phải mọi trường hợp Ban Chấp hành Trung ương đều phải theo sự chỉ đạo của Bộ Chính trị. Trái lại Ban Chấp hành Trung ương có quyền không chấp nhận những trường hợp Bộ Chính trị giới thiệu mà vẫn giành quyền quyết định.
  3. Sơ bộ xem xét danh sách nhân sự cho Khoá XII: Có thể thấy những nhân sự Bộ Chính trị giới thiệu nhưng Trung ương không chấp nhận là xác đáng. Về phần này giữa Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất, đảm bảo dân chủ.
  4. Kết quả Ban Chấp hành Trung ương bỏ phiếu tín nhiệm đối với Bộ Chính trị, Ban Bí thư còn ở độ tuổi tái cử: Có thể thấy Ban Chấp hành Trung ương đã khách quan, những người phiếu tín nhiệm thấp hơn đều đúng vào những trường hợp có vấn đề dư luận đã nêu.
  5. Riêng đối với trường hợp đặc biệt Ủy viên Bộ Chính trị quá tuổi tái cử vào khoá XII: HNTW 13 vẫn chưa đưa ra bàn cụ thể về những trường hợp này, mặc dù tại HNTW 12 đã đưa ra 03 phương án: tái cử 01 người, tái cử 02 người và tái cử 03 người. Nguyên nhân do Bộ Chính trị đã không đưa vấn đề này ra thảo luận để lấy ý kiến Ban Chấp hành Trung ương nên đến nay vẫn chưa biết nhân sự chủ chốt Khoá XII sẽ là những ai. Điều này phản ánh sự mâu thuẫn trong Bộ Chính trị còn rất gay gắt hoặc có thể là do tính toán cá nhân của người đứng đầu vì chưa tạo được ưu thế cho mình nên mới treo lại để chờ thời. Sở dĩ có nhận định đó là xuất phát từ ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông đã không đưa ra HNTW 13 bàn về những trường hợp đặc biệt của Bộ Chính trị thuộc diện quá tuổi tái cử. Thay vào đó ông Trọng lại viết thư gửi tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư ý kiến của riêng ông (không thông qua Bộ Chính trị) rằng: Nếu tái cử một người thì Tổng Bí thư phải là người miền Bắc, phải là người có lý luận. Nếu tái cử hai người sẽ là Tổng bí Thư và Chủ tịch nước, nếu tái cử 3 người thì là Tổng bí Thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng. Có thể coi đây là sự áp đặt của ông Trọng lên Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương. Liệu điều này có được Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương chấp nhận hay không thì phải đợi đến HNTW 14.
  Ông Nguyễn Phú Trọng đã không đưa vấn đề những trường hợp đặc biệt Ủy viên Bộ Chính trị quá tuổi tái cử vào khoá XII ra HNTW 13 thảo luận
  Có thể nói phương án mà ông Trọng nêu ra có thể ông là đã nắm bắt được tín hiệu trong Bộ Chính trị và xu hướng của Ban Chấp hành Trung ương là chỉ nên tái cử 1 người vào chức Tổng Bí thư Khoá XII. Theo thông lệ của các kỳ đại hội, thì HNTW 13 sẽ thăm dò chức Tổng Bí thư và 3 chức vụ chủ chốt như dự kiến, nhưng sau này ông Trọng quyết định đến HNTW 14 mới bàn và quyết. Dư luận cho rằng trong thời gian HNTW 13 xu hướng ủng hộ Thủ tướng tăng lên, nếu đưa ra lấy ý kiến thăm dò Tổng Bí thư rất có thể ông Trọng sẽ thấp phiếu hơn ông Dũng. Vì vậy có thể hiểu việc để HNTW 14 mới bàn đến các trường hợp quá tuổi đặc biệt là để ông Nguyễn Phú Trọng có thời gian đánh giá lại tình hình và vận động người ủng hộ ông. Đây là một canh bạc nguy hiểm “5 ăn 5 thua” của ông Trọng.

  Trước tình hình nội bộ phức tạp của Đảng ta hiện nay, tập thể Ban Chấp hành Trung ương cần sáng suốt và kiên định, lấy lợi ích quốc gia dân tộc làm yếu tố cốt lõi mà trọng tâm hiện nay là bảo vệ chủ quyền biển đảo và phát triển kinh tế, xã hội. Từ đó mới có thể chọn ra các vị trí chủ chốt, không cần căn cứ vào tuổi tác mà phải căn cứ vào việc họ sẽ đóng góp được gì vào sự tồn vong, phát triển của đất nước nếu được tái cử.
  Ban Chấp hành Trung ương cần sáng suốt và kiên định, lấy lợi ích quốc gia dân tộc làm yếu tố cốt lõi để chọn lựa các vị trí chủ chốt
  Muốn làm được điều đó thì Trung ương phải kiên quyết yêu cầu thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng, đặc biệt trong công tác bầu cử, ứng cử các vị trí chủ chốt. Ngoài các nhân sự do Bộ Chính trị giới thiệu, Trung ương có quyền giới thiệu bổ sung thêm các nhân sự xứng đáng khác. Với mỗi chức danh chủ chốt cần ít nhất 02 ứng cử và tổ chức nghiêm túc việc lấy phiếu tín nhiệm tại Ban Chấp hành Trung ương để chọn người xứng đáng nhất cho từng vị trí.
  Nhân dân đang chờ sự sáng suốt của các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương tại HNTW 14 này và hi vọng họ sẽ chọn được người lãnh đạo có đủ tầm nhìn và bản lĩnh để lèo lái con thuyền đất nước vượt qua những cơn sóng dữ.

  Nguyễn Phúc Thanh
  (Cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu)

  • Kinh Bắc says:

   Gớm, việc nội bộ của họ thì để họ quyết định, mình tham gia vào làm gì cho mất thời gian mà có khi thêm bực mình, bởi lẽ:.

   + Chúng ta không thể tác động một gram nào vào quá trình họp hay bầu cử của họ cả.
   + Chúng ta quan tâm đến hiện tượng nhiều hơn là bản chất của ĐCS.
   + Chúng ta chưa đối xử công bầng giữa họ và người dân, trong tâm trí luôn nghĩ và đặt họ cao hơn chúng ta vài bậc
   + Chúng ta không tìm cách để thay đổi đất nước này dù bằng cách bắt tay hay không bắt tay với ĐCS

   + Cuối cùng, nếu chúng ta không có lực lượng thì bao giờ ĐCS chịu nhường nhịn và bắt tay với nhân dân để dổi thay đất nước.

 14. huu quan says:

  mô hình Tứ trụ em thấy có vẻ hợp với nguy biến hơn. Trụ nọ đỡ trụ kia nếu có trụ bị mục. thế nhưng để vươn lên thì Tư trụ lại tự níu kéo nhau để cuối cùng cùng chìm.
  Một rừng không thể có 2 vua, đằng này tới 4 thằng thì non sông lận đận là phải. Em thì em dẹp quách Tứ Trụ đi.

 15. CD@3n says:

  – cái recom ‘lày”, nằm tít đáy hang, M đưa lên, rồi cop/past cho nó “xôm tụ” :
  Hiệu Minh says:
  January 7, 2016 at 4:14 am

  Tem trụ nào mới được, đỏ, vàng, xanh, hay nõn chuối?
  ————————
  (…).
  “Không nên rủi ro một quốc gia bằng cách đặt cược sinh mệnh của quốc gia đó vào tay một cá nhân vì nghĩ ông ta là một nhà độc tài anh minh. Bởi, nếu ông ta không anh minh chúng ta sẽ tốn nhiều máu xương hơn để đòi lại” (Huy Đức).
  Nhưng, trong ván bài ấy, cũng không nên bỏ cửa vào một thằng chơi trận nào cũng thua, đến bạc tóc cũng thua, thua đến phải sụt sùi cay đắng.
  Tôi không tin Huy Đức đứng phe này đánh phe kia. Cũng như tôi khi bị bắt, toàn nghe tra khảo phe này cánh nọ. Nhưng càng tra, càng sáng tỏ cái ông Một Góc Nhìn Khác chẳng thuộc phe nào.
  Tôi (chắc Huy Đức cũng vậy), một khi lên tiếng, chỉ vì mục tiêu cho lộ trình dân chủ gần hơn. “Dân chủ đòi hỏi chúng ta, trước hết, phải bước ra khỏi sự sợ hãi; dũng cảm nhưng không nên liều lĩnh, vội vàng”.
  Vì thế, không nên mắng Huy Đức. Nên cảm chia nỗi đau cùng anh. Bởi anh, cũng như tôi, như các bạn, đâu có tiếng nói gì trong việc định đoạt ai, thằng nào thắng trong cuộc chiến ấy, ngoài việc ngồi mong cho nước cờ bớt tối hơn.
  “Chúng ta không có bất cứ một vai trò nào”- Ấy là câu cảm thán cay đắng, chứ không phải là “lá phiếu”.
  Nếu cầm được lá phiếu trên tay, chắc Huy Đức (cũng như tôi) không bao giờ bỏ cho ông (…) ông (…). Và tất sẽ không còn ê đến mức xấu hổ trước câu này của tiến sĩ Phạm Ngọc Cương, một trí thức Việt hải ngoại:
  “Riêng việc hồi hộp bàn luận và hi vọng trông chờ vào kết quả nhân sự chóp bu Đại hội 12 đủ nói lên cái não trạng ù lì, tăm tối của phần đông “trí thức” Việt hôm nay nói riêng và dân mình nói chung”- (Trích facebook Ngòi Bút Tự Do).
  Những dòng trên, thú thật, như cái tát vào chính mình.
  Đau. Nhưng làm sao, khi mình đâu có được quyền cầm lá phiếu trực tiếp chọn bầu như cái xứ “giãy chết” kia.
  Chúng tôi đang lên tiếng và tranh đấu cho mục tiêu đó. Nhưng để cầm nắm được lá phiếu dân chủ ấy trên tay là cả chặng đường dài. Chờ dựa sự “anh minh thức tỉnh” của một “đồng chí X Y Z” nào đó, trong một hai năm hoặc nhiệm kỳ tới thì quá hão huyền.
  Sốt sắng chửi vống lên cũng chẳng thằng nào nghe, một khi chúng đang say trận. Muốn lật úp bàn cờ, thì chí ít cũng phải đợi khi anh là người chơi, ngồi trong thế cuộc, cầm nắm quân bài.
  Vậy nên thế cuộc này, chỉ còn chờ, mong vào nước vỡ trận giờ chót. Để nhường sân cho một bộ tứ khác. Một thế hệ, ít ra không còn vương víu vào những mảnh đạn chiến tranh hoặc mớ lý luận hồng.” ( hết trich, blog Trường Only- 1 cưu tù nhân 258 – xin lỗi tác giả, vì đã (…) một vài đoạn nguyên bản, để CuaTimes “luôn luôn mát – always coon ) !
  —————–
  – 1 câu chuyện “ngụ ngôn” của Pháp, kể về cuộc tranh cãi giữa : Mồm, Mũi, Măt, Tai, và cái lỗ đít, xem Ai quan trọng nhất…4 cái Trụ, tranh nhau “chém gió” và ra đòn tranh ngôi vị số 1…cái lỗ đít, chỉ nghe, chẳng nói chẳng rằng, bịt …lỗ lại… In vào, hông Out ra, cả thân phù nề, Mồm và Mũi “ngáp ngáp”, Mắt “kèm nhèm”, Tai “ù đặc”…cả 4 trụ cùng lấy hết sức bình sinh gào lên, “lỗ đít ơi…lỗ đít ơi, mở ra đi…mày là number one, là nhất, nhanh lên…không chúng tao…đi gập cụ mác-lê-mao cả đây này…lỗ đít lẩm bẩm : đan mạch chúng mày, biết ông…chưa ?! :mrgreen: 😀

  • CD@3n says:

   – M xin lỗi, tội đáng …chít, M ngượng lắm( nhất là với nàng NgaIvoire..!), vì thần kinh ngượng còn tốt 100% : “luôn luôn mát – always coon ) ! M đã gõ như thê, sai nghiêm trọng : từ cooL chư hông phải là cooN ( chỉ khác nhau L và N- mà người Mỹ hông nói ngọng, ra 2 nghĩa khác hoàn toàn !) thành thật xin lỗi vê sự “ngu dốt” và cẩu thả của M…các bạn chứ ‘ném đá” M đi…đội đá cho nó đỡ ngượng ! :mrgreen:

 16. HỒ THƠM1 says:

  TUNG ƯƠNG LUẬN KIẾM

  (Tiểu thuyết võ hiệp kỳ tình Việt Nam, 3 tập. 😛 )

  Tung Ương đỉnh, sừng sững giữa trời phương Bắc, quanh năm tuyết phủ. Vãng lai trên đỉnh Tung Ương chỉ những tay cao thủ võ lâm có hạng mới có ghế ngồi, quần hùng võ nghệ hạng xoàng không ai dám héo lánh.
  Tứ Đại Ma Vương gồm bốn cao thủ thượng thặng quyền uy nghiêng trời lệch đất, tuyệt kỹ võ công cổ kim khó ai sánh kịp. Tứ Đại Ma Vương mỗi người đều có bí kíp võ công riêng, khó bề ai khuất phục được ai.
  Chuyện kể rằng, võ lâm Trung Nguyên ngày xưa có câu truyền khẩu để chỉ ngôi vị ngũ bá trên giang hồ “ Đông Tưởng, Tây Kim, Nam Hồ, Bắc Sít, Trung Trạch Đông”. Tứ Đại Ma Vương tuy võ công kém cõi hơn các tiền bối Võ Lâm Ngũ Tuyệt một trời một vực nhưng bốn đại cao thủ vẫn phân quyền để cai quản Tung Ương Sơn theo kiểu quy ước của giang hồ “Nước sông không phạm vào nước giếng”.
  Đã từ lâu, câu khẩu ngữ quen thuộc đã được truyền tụng trong giang hồ “Nhất Lú nhì Tham tam Sang tứ Hói” như một sự phân định rành rành của…”thiên thư”!
  Tuy thế, cứ năm bảy năm không định kỳ, Tứ Đại Ma Vương đều tổ chức Đại hội quần hùng Tung Ương Luận kiếm để tái chọn Minh chủ võ lâm tìm ra …”Cao thủ của những Cao thủ”.
  Tung Ương đỉnh đã vào mùa tuyết trắng, khí trời se sắt lạnh. Tết Nguyên Tiêu đã đến gần kề. Đồng hồ countdown đếm từng phút một 🙂
  Quần hùng hôm nay lại lục tục kéo đến Tung Ương Sơn để chứng kiến Đại hội Tung Ương luận kiếm!
  Trên đỉnh cao, quần hùng võ lâm đang nóng lòng chờ Tứ Đại Ma Vương xuất hiện. Bỗng nghe có âm thanh réo rắt, nửa như ngu dân mê hoặc, nửa như muốn nói toẹt móng heo, khi gần khi xa, khi mờ khi tỏ…chứng tỏ do nội lực thâm hậu của một cao thủ thượng thừa phát ra. “Chủ quyền lãnh thổ, biển đảo thiêng liêng….không hữu nghị viển vông, không nói lông bông lệ thuộc…Thoát Trung thân Mỹ…abc…” Quần hùng nghe ong cả đầu, người có nội lực kém như muốn ngã vật ra, ngủ vùi vì nghĩ đã có…đảng và nhà nát lo cả rồi  người nội lực khá thì nửa tin nửa ngờ…tên lại trùng tên!
  Dứt âm thanh ma quái thì một cao thủ cao to, trán vuông mặt rộng, mắt sáng quắc đứng giữa quần hùng tự lúc nào. Tiếng vỗ tay rào rào như pháo tết nổ thời Đại cao thủ Đỗ Thập Ma Vương! Quần hùng vừa vỗ tay vừa hô rõ to: Cà Nhanh Tham Vương! Cà Nhanh Tham Vương! Ba X!
  Tham Vương vung tay rút thanh Ỷ Thế Kiếm múa một vòng rất …quyết liệt, kiếm quang sáng lòe cả một vùng, kiếm phong rít lên veo véo. Quần hùng thấy lạnh cả đốt sống lưng, đồng loạt rên lên:
  – Ỷ Thế thần kiếm! Vina- xin- lay kiếm phổ!
  Cà Nhanh Tham Vương gật gù vẻ đắc ý rồi ngâm đại mấy câu: “Ỷ Thế bất xuất, thùy dữ tranh phong” ý nói không có Ỷ Thế kiếm thì lấy gì để tranh phong!
  Bỗng có tiếng ho khúc khắc lúc to lúc nhỏ, lúc xa lúc gần…quần hùng cứ tưởng nhân vật này đang còn ở xa muôn dặm, nhưng rồi một đạo hào quang sáng lòa như đèn pha trăm oát, một bóng người nhỏ nhắn đáp xuống giữa khán đài. Một dị nhân râu tóc trắng như cước, nét mặt dịu hiền như…ông giáo làng, bước đi khoan thai nhưng rắn chắc, chứng tỏ một nội lực ít ai sánh kịp.

  Cao thủ không thèm nhìn Cà Nhanh Tham Vương, chỉ cất giọng khề khà như đọc Kiều: Võ lâm chí tôn/ Bảo đao Đồ Long/ Hiệu lệnh thiên hạ/ Mạc cảm bất tòng…Ý nói trong võ lâm giang hồ hiện nay, ai nắm được Bảo Đao Đồ Long thì có quyền hiệu triệu thiên hạ, cấm ai không theo.
  Quần hùng lại một phen khiếp vía, đồng loạt hô vang: Bạch Mao Lú Vương! Đệ nhất cao thủ võ lâm!
  Bạch Mao Lú Vương một tay vung đao Đồ Long Cán, một tay phất Mác Lê Âm Dương chân kinh múa vun vút, quần hùng trông hoa cả mắt người bỏ chạy, người chóng mặt nôn mửa náo loạn cả sân bãi. Tham vương liền vận khí vào đan điền tự điều hòa kinh mạch mới ổn định thân thủ được.

  Bỗng có tiếng thét như xé trời vang lên giữa không trung: Tham Vương, Lú Vương hai vị nhân huynh vẫn khỏe chứ, có tại hạ đến đây!…
  ……..
  ( Muốn biết Tung Ương Sơn luận kiếm đến đâu, Bạch Mao Lú Vương, Cà Nhanh Tham Vương, Tư Huynh Móm Vương, Cuốc Hội Hói Vương trong Tứ Đại Ma Vương ai thành ai bại, xin xem hồi sau sẽ rõ!) :mrgreen:

  • CD@3n says:

   😀 😛 🙂

  • Bác quyên trưởng lão cái bang-osin bị lộ hình tích bấy lâu nay và độc nhãn đại vương tuyệt tích giang hồ lâu nay lại tái xuất,bảo cái đồ long đao đó là hàng giả,ai có đao cứ việc vung

 17. PV-Nhân says:

  Tôi viết com. Post- Nhưng không thấy đâu…Tại sao?? HM giải thích hộ…PV- Nhận

  • Kinh Bắc says:

   Chắc nội dung bài phản hồi có thông tin nhạy cảm. Cái còm đó đang bị cái giỏ hom chặn lại thôi cụ ơi.

  • Mười tạ says:

   Mta thỉnh thoảng cũng gặp, vài ba tiếng sau còm mới hiện lên.

 18. PV-Nhân says:

  * Với tôi, tứ trụ, ngũ hay lục…không thành vấn đề. Cái chính là đảng…VN đã tình nguyện đeo vòng kim cô từ lâu. Dù bầu bán gì cũng chỉ là Bình Cũ… Chuột Mới…
  – Dân Việt khát Tự Do, yêu Dân Chủ, phải tự quyết định vận mệnh dân tộc mình. Chớ trông nhờ thế lực nước ngoài, dù là Mỹ…

 19. LeVan says:

  Hahaha Tứ trụ của bác HM nói về 4 kỹ năng lãnh đạo mà các bác lại bàn về 4 cái loa phường xem cái nào rè hơn cái nào!

  Nghe bà con bàn tán quá nên tui bèn hỏi một bác cao cao ở HN là (decision) made in China or made in VN.
  Bác cười cười bảo: Ra đời ở Ba đình nhưng làm tình ở Trung Nam Hải.

  Lại hỏi một bác to to khác. Bác tâm sự: Bác đang xem phim Tề thiên trên TV. Phim nhiều tập nên đến kỳ diễn viên phải thay đổi nhưng vai diễn vẫn như vậy. Trong 4 nhân vật chính thì Tôn ngô Không quậy nhất nhưng lúc nào cũng dưới trướng Đường Tăng, còn Trư Bát Giới thì để mua vui, Sa Tăng sắp vào cho đẹp đội hình.
  Bác nói thêm, đạo diễn người Tàu thì không đổi.

  • PV-Nhân says:

   * Với tôi, tứ trụ, ngũ hoặc lục trụ không thành vấn đề. Thực chất vẫn là Bình Cũ Chuột Mới…Cái kim cô đại hán xiết chặt quá rồi…Mỹ dù kiên nhẫn vẫn khó thành công…Chìa khóa Tự Do Dân Chủ đang nằm trong tay toàn dân Việt…Người Việt quyết định vận mệnh Dân tộc Việt….Đừng bỏ phí sức mình, đừng quá nương cậy nước ngoài, cho dù là siêu cường Mỹ…

  • PV-Nhân says:

   Tôi Post vài lần- Không thấy gì!!! Tại sao???

 20. VA says:

  Năm nay là năm con gì ?
  Theo lịch âm, năm nay là năm con KHỈ nhưng nghe thiên hạ loạn bàn thì có lẽ là năm con … VỊT.
  Rất nhiều đồn đoán, Nostradamus tiên tri:
  + “Barack Obama là Tổng thống cuối cùng của nước Mỹ”. Đây có lẽ là vịt cồ lớn nhất, chỉ có thể xảy ra khi: Núi lửa Yellowstone nổi loạn, hoặc Nga nổi điên, hoặc bổng dưng dân Mỹ nổi máu dửng mỡ bắt chước VN lập tứ trụ triều đình tiến lên XHCN 😛
  + “Nước Nga sẽ đem lại hòa bình”. Nghe vui vui kiểu như “HN, thành phố vì hòa bình”. Thế tại sao Nostradamus danh tiếng lại đoán vậy, đoán đại theo kiểu VỊTology thế này: Nước Nga đã làm chủ được CN vũ khí tối tân khiến Mỹ xun hết cả … người và ngoan ngoãn theo sự sắp đặt của Putin.
  CN tối tân đó là: CN tàng hình plasma, tạo ra 1 lớp plama lạnh bao quanh vũ khí hấp thụ sóng rada, từ trường triệt để, chỉ khó hiểu lúc đó nó tàng hình với cả chủ nhân của nó thì đk cái nổi gì.
  2 là Nga đã làm chủ được công nghệ động cơ lượng tử, hay còn gọi là động cơ phản hấp dẫn. Động cơ lượng tử không cần bộ phận truyền động nhưng vẫn chuyển động được theo phương nằm ngang hoặc cất cánh thẳng đứng nhờ nội lực bên trong.
  Tiến sỹ Vladimir Leonov, Giải thưởng Quốc gia của Chính phủ Nga, tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu về Lý thuyết siêu liên kết, cho biết:
  “Mẫu thử nghiệm thành công của người Nga về động cơ lượng tử có hiệu suất mạnh gấp 5.000 lần động cơ tên lửa thông thường, sẽ tạo ra cuộc cách mạng khoa học – kỹ thuật trong thế kỷ 21, tương tự cuộc cách mạng công nghệ thông tin trong thế kỷ 20”. Cái vụ này nghe khó tin quá, chỉ thấy Putin năm ngoái từng phát biểu đại loại là: với nước Mỹ chỉ cần 30′, rõ ràng Putin ko phải là anh Ủn nói cho sướng mồm.
  + Nhà tiên tri Vanga thì phán: “Năm 2016 Châu Âu gần như không có người sinh sống” hy vọng đây là vịt cồ tiếp theo. Nếu xảy ra thì chỉ có thể là sự cố kiểu Chernobyl.
  Đấy là chuyện tào lao của thiên hạ, đúng sai có khi phải hỏi … anh Demura 😛
  Chuyện 3Đình nhà ta mới hay, rất nhiều giả thiết giật gân chẳng hiểu có phải Vịtology không nữa. Có 1 ô phó thường dân vịt hay nhất là mọi sự sẽ giống như hồi anh Thọ về vườn, nghĩa là hai ba ! 4 ta cùng về. Nghe có lý vì ra TƯ thì anh X sẽ thắng. Nhưng thế thì a X lại đưa đệ của anh lên, a Tổng sẽ ko chịu. Có 1 vịt nữa là a Tổng có thủ 1 con tẩy phút cuối mới ngửa bài, có thể là chứng cứ hoặc nhân chứng sống khiến đối phương phải khuất phục. Các doanh nhân lại vote cho a X, cũng dễ hiểu, có điều Vn sẽ có 1 Tổng thống Phéc-đi-năng Mác-cốt mới và tương lai giống Phi bây giờ.
  Dân nhọ như mình chợt nghĩ là “để giữ gìn sự đoàn kết như con ngươi của mắt mình” thì sao ko đưa 2 anh ngoài Đ lên nắm ghế thủ tướng và Quốc hội thế là cả nhà cùng vui, Mỹ nó cũng khỏi chọc ngoáy về nhân quyền này nọ nhức cả cái đầu. Để QH bầu ra Thủ tướng.
  Anh Tổng thì chuyên lo thăm viếng TQ hảo hảo lớ.
  A. Chủ tịch thì lo sắm máy bay tàu bò siết tay Mỹ, Nhật OK ok.
  A. Thủ Tướng thì lo kinh tế, mà kinh tế thì vứt quách cho bọn tư nhân nó làm, ôm chi cho nặng nợ, mình quản lý cho oai.
  A. Quốc Hội thì lo lắng nghe dân, mỵ dân cho khéo, ra luật vượng quốc an dân. Cơ đồ lúc ấy sẽ … tạm ổn, sang năm con gà lại vịt tiếp

 21. HỒ THƠM1 says:

  Mấy hôm nay “chúng ta” bàn về Tứ Trụ rất nhiều. Cụ Osin thì nói về “Bộ tứ”, lão Lái Gió thì “cho” Tứ Trụ đã banh rất hấp dẫn 😛 .
  Nói Bộ Tứ nhưng lão Osin đấm Anh Ba không thương tiếc làm mấy lão fan của Anh Ba giãy lên như đĩa phải vôi 😛 Như bác Ng An Dân nào đấy ( tui nghĩ nhất định là fan ruột của Anh Ba) cũng vừa nhảy ra đỡ đòn cho đồng chí X vừa phản pháo cụ Osin! Hị hị…!!!

  • Xôi Thịt says:

   Osin biết bài ấy lão thấy dở, bài lão An Dân đáp trả cũng dở nốt. Thể hiện đúng cái tình hình chính trị nước mình 😷

   • HỒ THƠM1 says:

    Tui không quen cũng không là fan cụ Osin nên không hiểu cụ Osin “dư lào” nhưng vì cụ oánh Anh Ba trong lúc bị “Thập diện mai phục” nên quần hùng nghi ngờ Osin theo cu Lú hay anh Móm. Tui thì nghĩ ở trong nước, tay không tấc sắt mà dám “đập” một trụ đã là anh hùng rồi.

    Có người còn xui dại nên đập cả bốn trụ một lúc mới công bằng và anh hùng! Có mà điên. Chỉ có đứng ngoài như cụ Bùi Tín thích cụ nào là “chơi” cụ đó hoặc “chơi” một lúc 4 trụ tỉnh queo thôi 🙂

    • Có vẻ cha đó osin thiệt đó,k phải bút danh đâu

    • Mười tạ says:

     Anh ở đợ đập là đập cho chủ của anh, ko gọi anh hùng đc.
     Cụ bùi kia đã thành quá khứ rồi, nghe cụ thêm … ngu dân.
     Cứ thấy osin còn nước còn tát đến phút bù giờ thì biết đội anh bị ghi bàn rồi 🙂

  • Chợ có đông thì mới vui.tin vịt và fan đểu là chính. em thấy có vẻ mỗi thư của lê đại soái và bài của nguyễn trung tướng(phước thanh) là thật hơn cả.Điều bất ngờ là lê đại soái lại đồng tình với ý kiến của sếp cũ anh bút lông ở sở tư pháp hcm,nhắc khéo bác lú đã vi phạm chính cái điều lệ của đảng các bác. k biết cái điều lệ quỉ quái đó còn câu “toàn đảng phải phục tùng trung ương” không. Hì,nhờ câu đó mà mấy chục năm trước em từ chối vô làm mấy chú tẽn tò

 22. Xôi Thịt says:

  Lão chả quan tâm 4 cái cột của lão TC nói gì, cứ mượn từ “tứ trụ” phán linh tinh thôi 😀

  Đang giai đoạn căng thẳng, 4 cái cột hiện tại giơ mặt ra chịu nhiều nhất. Bác gì đầu hói quê miền Trung có vẻ chắc một chân vì thấy bác cũng bị chửi nhiều.

  Ông tướng đồng hương lão Cua được nhắc đến như ứng cử viên sáng giá cho cả 4 trụ còn lão lại tin ông này ruồi. Nếu ông mà sáng, vụ “cải lão hoàn đồng” 6 năm đã được xới ra rồi. Ông này có vào 4 trụ, chắc cũng chỉ được cái chân nghe thì to mà thực quyền không có thôi 😉

  • Brave Hoang says:

   Ông hói miền Trung đồng hương, nhưng mờ dân Quảng ai cũng ghét, chỉ trừ huyện Đại Lộc, quê hương của hói cùng anh hùng giám đốc sở 30t Lê Phước Hoài Bão.

 23. TC Bình says:

  Thú thực với các cụ, em khí hơi bị dốt lại ham chơi nên thấy cụ Tổng nói đến tứ trụ thì hãi kinh. Xưa nay hễ nghe đến tứ..tứ thì toàn nghĩ đến… Tứ sắc mí lị Sập xám, Tiến lên… Thảng hoặc có đốc chứng ra mà mơ mộng đến tình yêu đôi lứa thì lại nghĩ đến bốn sắc màu tình yêu. Này nhé:
  Khi mới yêu nhau thì tình yêu thuộc về…màu nho. Yêu chán vạn ra thì tình yêu vào tiết mục…màu tím rồi kéo dài dài dài trong…màu lam. Cuối cùng cho một tình yêu là màu…đọt chuối.
  Kệ bố đời. Để sức mà nghĩ vẩn vơ cho nó lành các cụ ạ 🙂

  • Xôi Thịt says:

   Lão Tập nói về tứ khoái cũng được 😀

   • TC Bình says:

    Thì đây: 🙂
    Một hôm, thằng Ngủ nói với thằng Ăn:
    -Mày là sướng nhất, bao nhiêu của cải dồn vào lỗ miệng của mày.
    Thằng Ăn cãi: Mày mới sướng, cả đời chả phải làm gì cả, cứ “trương thây đầy xác” ra. Đã thế, tiếng ngáy của mày có ma nào nó hiểu mày muốn nói cái gì không?!.
    Thằng Đ. than: Tao mới là mệt nhất. Chúng mày chả nghe nói “nhất đ. nhì kéo cưa” là gì?!. Vất vả quanh năm mà toàn phải giấu giấu đút đút!
    Thằng Ị giờ mới lên tiếng: Tao mới là khổ nhất, mỗi lần mở miệng ra là thối không ai ngửi được. Thiên hạ người ta chửi cho rát cả tai đây này!
    Hiện giờ, bốn thằng vẫn còn đang cãi nhau rất ư là căng thẳng.

    • Dân gian says:

     Bỗng có một thằng quát lên:
     – Chúng mày quên bố chúng mày à? Không có tao chỉ đạo thì liệu chúng mày có thực thi công vụ được không? Quên ơn tao à? Nhắc lại khẩu hiệu coi!
     – Dạ lạy cụ đỉnh cao ạ! Chúng con đời đời ơn cụ ạ. Cụ đừng kỷ luật chúng con ạ.

 24. NTD says:

  Nhà cụ cố nội sáu bảy hàng chân, toàn lim, gió bão còn sập. Cái túp lều dựa vào bốn cái cọc tre nhằm nhò gì mà cứ vi tính.

  • Mười tạ says:

   Theo tiên sinh thì nên mấy trụ? Hay tiên sinh thử phát thảo một bản thiết kế xem.

   • NTD says:

    Một cái trụ là tự do, ví dụ thế. Cái nữa là kỷ cương nghiêm minh chia tam quyền vun sới sự công bằng. Cái trụ khác là tôn giáo các kiểu để vun trồng cái đức…
    Nhà người ta có sáu bảy hàng chân thì có đến hàng chục cái cột trụ… Nhà mình chỉ có tứ cụ chột. Các cụ chột lại cứ biêng biêng, nghiêng nghiêng (có khi “Rợp trời thương, ấy mấy màu đỏ suốt. Mà em nghiêng hết ấy mấy về phương anh”), Lại còn nghiêng vào quyền và tiền thì thôi rồi Lượm ơi, rứa là hết…
    Ấy là cứ mộng mơ có các trụ như thế cho bằng anh bằng em! Hổng dám thiết kế đâu, Theo người ta mà làm còn chửa xong. Thiết cái gì hả Lão Tấn!

    • Xôi Thịt says:

     Bọn đế quốc sài lang có “tam quyền” của bọn nó còn ta có “tam quyền” của ta 😉 . Tam quyền phiên bản Việt là đảng, chính phủ và quốc hội; các Cụ khỏi phải cãi 😛 . Ban nãy lão mới có ý kiến “tam trụ” là đủ rồi, mỗi trụ một quyền, hehe 😀

    • NTD says:

     Gửi Lão Xôi,
     Chém một nhát cho đỡ buồn, cho hang đỡ hoang vắng, đỡ lạnh lẽo.
     Khi anh chê tỉ tê với anh phi rằng nên theo bạn lọ, bạn chai cho nó kool . Anh phi liều đưa tay xuống dưới cằm vuốt ngược lên mà rằng: Hắn có râu, tau cũng có râu; hắn có chủ nghĩa của hắn thì tau có chủ nghĩa của tau. Thế mà rồi cũng theo với bạn với đời. Theo một hồi lại thấy thốt lên: Este sistema no marcha (this system doesn’t work). Chả là bàu sữa không còn. “Còn bạc còn tiền còn …; hết cơm hết rượu hết ông tôi” ngay ý mà, trụ cột giề!

    • Mười tạ says:

     Có lẽ, KỶ CƯƠNG mới là trụ cột mà VN cần.

     “Kỷ cương” được đặt trên hai bệ đỡ là LUẬT PHÁP & TÔN GIÁO.

     Luật pháp: thì người ta đã nói nhiều (dù chẳng làm bao nhiêu).

     Tôn giáo, có lẽ, Phật giáo là lâu đời và phổ biến nhất, nhưng sư bây giờ đọc kinh kệ thì ít, lo làm dịch vụ thì nhiều.

   • @10Tạ:”LUẬT PHÁP & TÔN GIÁO.”. .quá đúng.
    Tuy nhiên. vấn đề tôn giáo cũng k đơn giản.Đức chúa hay phật thì k có thật,nhưng niềm tin vào họ thì lại có thật. Xét trên nhiều khía cạnh,cộng sản cũng là thứ tôn giáo,khá quái dị.Đa phần người cs k biết cái chủ nghĩa của họ là cái khỉ gì,đa phần cũng chả tin vào nó. Nó đạ biến dạng từ một thứ chủ nghĩa dân túy cực đoan thành một luật chơi giản đơn cho xã hội nào bị nó xâm thực
    Hồi ở HN,em hay giao du với một hòa thượng già ở cái chùa nhỏ gần cầu giấy. Sau này vào nam,lại hay tranh cãi với một thầy tu trẻ đang tập sự gì đấy ở nhà thờ ông tạ.bây giờ hình như lĩnh giáo xứ bình thuận.rút cục là em bất hòa với cả hai tôn giáo,cộng thêm cs giáo nữa,kể như gây chiến với toàn thế giới!
    Nhưng em vận tin rằng cái vn cần bây giờ là tôn giáo,hay cái gì đó đại loại như thế để người ta có cái chuẫn mực tinh thần và đạo lý mà tồn tại. vấn đề là cái nào?

 25. T.Minh says:

  Tứ trụ thực tế là không vững chắc. Tứ trụ chỉ có thể đứng được trên mặt phẳng, nếu mặt gồ ghề thì đổ ngay Tam trụ – kiềng ba chân – là vững chãi nhất, vì tam trụ đứng vững kể cả trên bề mặt gồ ghề …

  Tam trụ, tam quyền phân lập vững chãi, lâu dài..

 26. Dân gian says:

  Mặc ai cần cả tứ trụ
  Riêng iem chỉ một con cu cũng vừa 😀

  • Mười tạ says:

   Giang hồ thường suy luận người ta cần những thứ mình đang thiếu 🙂

   • tư tưởng lớn gặp nhau. bác giúp chị chị Dân gian đi. các cụ có câu một đòn lạ bằng Mười tạ đòn quen mà.

   • ủa,em mới quay lại HC k thấy ai đối câu thời sự “tứ trụ “cắn nhau,hay tích anh 3 chiến anh lú.bố hay “minh chủ” cởi trần đánh mã y đời mới? em tạm gợi ý một câu nhé,ai thắng em hầu be rượu chính hiệu quê hương TC:
    Tư thất thế,tứ thảng thốt, tẻo tèo teo

 27. HỒ THƠM1 says:

  Một trụ, hai trụ…lại ba trụ
  Lại thêm Trụ Cả quá lụ khụ
  Lanh mưu hơn cả, nhất Trụ Ba
  Trụ Bốn Trụ Hai chỉ nước …trụ! 😛

  • Tiên sinh hảo thơ,em hảo sắc. mời Hồ hậu duệ đối thử cái thời sự này coi:
   Trụ treo trư,trụ trục trâu,trần trùng trục

   • HỒ THƠM1 says:

    Xuất đối dị, đối đối nan. Thỉnh Phù Vân tiên đối! 😛

  • ủa,em mới quay lại HC k thấy ai đối câu thời sự “tứ trụ “cắn nhau,hay tích anh 3 chiến anh lú.bố hay “minh chủ” cởi trần đánh mã y đời mới? em tạm gợi ý một câu nhé,ai thắng em hầu be rượu chính hiệu quê hương TC:
   Tư thất thế,tứ thảng thốt, tẻo tèo teo

 28. befaitu says:

  Rối tinh rối mù chả biết đâu mà lần. Các bác tha hồ nêu quan điểm, riêng m chỉ biết kêu trời mất thôi!

  Vì thấy mấy việc:

  Mở hàng đầu năm, Tổng Trọng đi thăm và úy lạo hai cơ quan là Bộ tư lệnh thủ đô và Cảnh sát cơ động (m nhớ mại mại thế). Giang hồ ào ạt đồn đoán chắc Đ lo có biến nên mới huy động tinh lực ra diễu võ giương oai (như cóc). Biến ở đây là giữa cung Vua và phủ Chúa.

  Nhưng hôm nay, 07/01/2016 theo VNN thì “Tiểu ban bảo vệ an ninh Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, Bộ Công an tổ chức tổng duyệt lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội Đảng. Chương trình có 2 phần: tổ chức lễ xuất quân và diễn tập. Theo đó, sẽ có 2 đơn vị lên hứa quyết tâm bảo vệ Đại hội Đảng; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu và giao nhiệm vụ, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang phát lệnh xuất quân.” hết trích.

  Thế là thế nào? Trọng thì thăm còn Dũng giao nhiệm vụ? Hổng lẽ họ tập chống dân oan, khủng bố, cướp giật thật à. Chứ cung Vua và phủ Chúa cùng cạ, cùng chỉ huy đội quân tinh vi này mà. Ái chà chà, khó nghĩ à nha!

  Nhớ hồi tháng 6/2014 câu chuyện Phùng Quang Thanh làm hố hàng một bên lề kia thấy rõ. Tuy nhiên chả mong tí tẹo tèo teo nào lần này lề dân thua cuộc nữa. Thua cuộc là cứ tưởng mấy anh đang xử lý, chiến đấu với nhau để đoạt quyền bính này nọ. Cuối cùng trật khấc hết cả đám. Mấy anh vẫn “đoàn kết” nhất trí một lòng ở lại chăn dân tiếp. Dân chọn mấy kệ còn họ chọn 4. Nguy văn khốn mất thôi!

  Mấy anh mà đồng lòng ở lại, giữ vững đội hình, duy trì đội ngũ và bổn cũ soạn lại thì các anh cứ làm. Dân đen chả có cửa gì với các anh đâu. Lý do, trên thế giới này có ai người ta diễn tập chống dân mình nổi loạn bao giờ đâu. Họ đều của dân, do dân và vì dân nên họ lơ ngơ mất tập trung. Mấy anh khôn bỏ mịa, cảnh giác, cáo già bỏ mị. Đến dân của các anh mà các anh không tin thì làm sao các anh tin thế lực thù địch nó hết ác cảm với các anh. Các anh thủ chắc thế, bố đứa nào nó tấn công nổi.

  Có điều buồn và lo là. Các anh liệu sống mà lúc nào cũng nơm nớp như vậy có đáng sống không? Chắc không? Năm năm đại hội một lần phải vui chứ phỏng, mỗi lần đại hội lại lo ngay ngáy. Ăn cơm với cáy, dân ngáy o o. Các anh xơi thịt bò nên nằm lo ngay ngáy. Khổ thế, x(th)ương xương thế không bít!

  Từ ngày biết hang Cua, m giao du ở đây toàn cua cáy nên ngáy o o, chả lo giề. Vui như hề ngoài mặt (lòng tái tê vì hổng có tái dê), khổ thế!

 29. Thực ra cái lược đồ này dùng cho doanh nghiệp,TC có sửa đi tí chút ở Democracy. Theo em thì nên giữ nguyên ý nghĩa gốc,Democracy là ở đây được hiểu là một nền văn hóa doanh nghiệp hài hòa lợi ích của cá nhân và cộng đồng. thay doanh nghiệp thành quốc gia thì cái tứ trụ này vẫn xài tốt.
  Trước đây anh 3 duẩn suýt đi tới được lược đồ này khi đưa ra chủ thuyết “3 lợi ích”,nhưng do không thoát ra khỏi được cái vòng kim cô “chuyên chính vô sản” nên cái thuyết đó lại thành cơ hội cho chúng đục khoét
  Mà mấy trụ chăng nữa thì ăn thua là cái nền móng cho tốt. Cái nền móng dựa trên phân tích kinh tế chính trị một chiều,nặng mùi dân túy của chủ nghĩa mác đã làm cho không biết bao nhiêu trụ đổ từa lưa,đè chết nhiều kẻ vô tội và có tội.

  • trungle118 says:

   4 trụ này có sụp thì có 4 trụ khác được dựng lên nên chẳng thay đổi được gì. trừ khi người dân đào quách cái móng gốc cncs và nhổ hết tận rễ cái bê tông hay cọc gỗ triết học mác lê thì may ra.

 30. CD@3n says:

  – xin “lẩy Kiều” :” 4 trụ, Ai có Qua cầu/ MỚI HAY ?!”
  trong hang này, đã có bạn nào “qua 4 trụ” chưa a? và cả những bạn “ghé thăm hang”, có ai “qua” chưa a?! entry này, nói “4 trụ” mà hông phải 4 tru, nói 4 trụ mà là nói “4 Chú”, hát lời của bài “quốc tê ca” : ” ĐẦU TRANH ĐÂY LÀ TRÂN CUỐI CÙNG…”?!!! 😀 :mrgreen: 😛 🙂

 31. Xôi Thịt says:

  Tứ trụ hơi rườm rà, tam là đủ rồi. Ba (3) là con số đẹp.

  Tiên đề hay định lý hình học gì đấy có nói qua 3 điểm (không thằng hàng) luôn tạo được (duy nhất) một mặt phẳng, điểm thứ tư (nếu có) phải uốn theo 3 điểm kia nếu không lại tạo ra (vài) mặt phẳng nữa, cập kênh lắm. Đại thi hào Lành đã từng có thơ


  Dù ai nói ngả nói ngả nói nghiêng
  Lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân

  Hay các cụ cũng dậy


  Một cây làm chẳng nên non,
  Ba cây chụm lại, cái lòn còn thua 😉

  Túm lại là bớt đi một trụ cho gọn 😀

 32. XoaiXon says:

  Đồng…đen nhà !
  “Tứ trụ” …Thiếu đuôi …Ruồi muỗi lăng xăng đốt chêt

 33. TC định ứng cử vào hội đồng ný nuận chung ương đó à? chủ nghĩa mác đâu viết bằng tiếng anh. Đầu tiên TC phải biết khóc. Không phải bỗng dưng mà khóc,mà khóc có lý luận,trên cơ sỡ tình thương giai cấp:
  Hoặc là khóc kiểu hối hận,thương xót vô cùng cho nạn nhân của mình. một cụ có râu giống em làm thế rất thành công. sau này cá sấu kiện đòi bản quyền nhưng bị tòa xử thua
  Hoặc là khóc kiểu ấm ức,tu từ học gọi là dân dấn nước mắt.Một gọi rơi xuống,thế là rơi tõm ngay vào lịch sử!
  Nói đến lịch sử mới giật mình. từ 1954 đến nay đã có hai giọt nước mắt rơi vô. cú đà này,xây dựng xhcn thành công xong,,lịch sử nước nhà sẽ nhoe nhoét nước mắt,khỏi đọc luôn.

 34. huu quan says:

  úi giời ui. tem cái đã. lâu lắm mới được.

%d bloggers like this: