Chọn Rùa nào thay thế?

Tuyển chọn thay thế cụ Rùa trên Diễn đàn Nhà báo trẻ. Ảnh: FB D Đ NBT

Tuyển chọn thay thế cụ Rùa trên Diễn đàn Nhà báo trẻ. Ảnh: FB D Đ NBT

Tin từ Diễn đàn Nhà báo trẻ cho hay về kết quả bầu chọn của Diễn đàn qua sự tham gia của 133 thành viên.

Ý chí của 115 thành viên (chiếm tỷ lệ 86,5%) quyết nghị rằng không cần chọn rùa phía Bắc, không chọn miền Trung và cũng chẳng chọn miền Nam.

Để đảm bảo sự đa chiều, hang Cua cũng tổ chức một cuộc thăm dò vời những câu hỏi tương tự.

PS. Blog bị chặn cả chục ngày nay, hôm nay Chủ nhật, trời lạnh nên cáp quang co lại, thấy hang Cua chạy vèo vèo. Chắc họ cho rằng, Cua có thể thay thế Rùa, vì cùng vần UA. 

11 Responses to Chọn Rùa nào thay thế?

 1. Rượu Cá Tầm says:

  Theo thông tin mới nhất từ hội nghị BCH TW CV (con vật) Việt nam , thì một ứng cứ viên nặng ký mới thay thế rùa Hồ Gươm mới mất là … cá sấu Cà mau :

  – cùng họ bò sát đất
  – thể hiện tinh thần đổi mới toàn diện , sâu sắc
  – có tính chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

  Tuy nhiên , đa số các đại biểu rùa lo lắng , sợ rằng trước khi chiến đấu với kẻ thù bên ngoài , cá sấu Cà mau sẽ chén sạch cư dân bản địa trước.

  Muốn biết kết quả thế nào , cuối tuần sau sẽ rõ.

 2. Con gì chả được,miễn là bò sát. Theo học thuyết hệ bò sát đa thành phần định hướng lên rùa,khi xây dựng xong cnxh,rắn rết gì cũng tiến hóa thành rùa hết.

 3. VT says:

  Mình nghĩ không thả con nào hết ,chỉ vì mấy con rùa này mà cả mấy thế hệ bị ảo tưởng kiểu” rùa chạy nhanh hơn thỏ ” trong các bài học vỡ lòng
  Vét sạch bùn Hồ Gươm ,thả cá hay thả sen cho dân hưởng không khí trong lành .Ôm khư khư quá khứ ,cố giữ mấy cái thuyết mỵ dân, hoang đường ,mê muội làm ngăn bước của cả bao thế hệ .
  Rùa nào thì cũng là rùa, đề nghị không thay Rùa bằng Rùa mà hãy thay bằng thứ khác tiến bộ hơn

 4. CD@3n says:

  – vì bị chặn, nên entry “chính trị chuyen nghiệp” ,khi hết chặn, các com tham gia mới hiện lên “áo áo”…còn với entry “chọn Rùa” này, thì M xin mời tất cả xem đoạn này :

  “Nhìn các nền kinh tế phát triển hơn sẽ thấy, tỷ lệ lao động trong nông nghiệp ngày càng giảm. Nhật chỉ còn 2,2 triệu nông dân. Mỹ cũng chỉ khoảng 2 triệu nông dân. Việt Nam có 23 triệu người làm trong nông nghiệp, trong khi đó 11 nước đối tác TPP của Việt Nam, chỉ có 20,5 triệu nông dân, trong đó Mexico đã là 13,5 triệu. Nhìn các nền kinh tế phát triển hơn sẽ thấy, tỷ lệ lao động trong nông nghiệp ngày càng giảm. Nhật chỉ còn 2,2 triệu nông dân. Mỹ cũng chỉ khoảng 2 triệu nông dân. Việt Nam có 23 triệu người làm trong nông nghiệp, trong khi đó 11 nước đối tác TPP của Việt Nam, chỉ có 20,5 triệu nông dân, trong đó Mexico đã là 13,5 triệu.”
  Ô. Nguyễn quôc Cường, chủ tịch “hội nông dân” đặt câu hỏi : “Vì sao ngay cả chúng tôi đều không muốn con mình là nông dân? Vì sao có những bà mẹ nghèo, mò của bắt ốc nhưng mò cua để mong con đi học, đừng có làm nông dân như mình. Phải trả lời câu hỏi đó chứ?”
  (http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160124/vi-sao-bay-gio-khong-ai-muon-lam-nong-dan/1043623.html).
  ——————————
  – đừng quên, khi đi “thực tế”, TBT, GSTS XDĐ đã nói đại ý : nói đến nông thôn là “yên tâm”…, và bây giờ, với tính “Self- kế thừa” ( tự kế thừa), thì nông thôn, và nông dân, cứ “yên tâm” vì có Ai muốn làm ND nữa đâu…?! 😛
  còn Ai đang là ND, cứ ra các TP lớn, đặc biệt thủ đô HN, vì nơi đây là nơi “có thành tích nổi bật xây dựng NÔNG THÔN MỚI” …hehe, huhu … 🙂

 5. VVX says:

  Rùa Bắc, Trung, Nam thì Rùa nào cũng là Rùa. Trong nghĩa tiếng lóng của người miền nam, rùa mang nghĩa tiêu cực.
  Khi nói đến tham nhũng, người ta cứ hay nghĩ đến kinh tế mà không mấy người nghĩ đến chính trị. Vậy có tham nhũng chính trị không? Thưa rằng có, và đã có từ rất lâu. Chọn Rùa kiểu này cũng là một hình thức tham nhũng chính trị. Tham nhũng chính trị là cha đẻ ra tham nhũng kinh tế. Tham nhũng trong kinh tế gây tổn hại về kinh tế, nhưng tham nhũng chính trị nó tàn phá đất nước kinh khủng hơn nhiều. Như hậu quả mà ta thấy một nước VN ngày nay tả tơi trong mọi lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, kinh tế, thậm chí trong lĩnh vực tín ngưỡng, thành trì của đạo đức cũng bị tha hóa.
  Ông Cua chắc đã nhìn ra vấn đề nó nằm ở đâu nên mới đưa ra entry “nền chính trị chuyên nghiệp” để mọi người bàn và nghiền ngẫm. Một thí dụ dễ hiểu mà lão Dân gian đưa ra là: ” không tham vọng quyền lực và chỉ đưa ra một con (Rùa) để chọn thôi”. Đây chả là tham nhũng chính trị thì là gì?

 6. CD@3n says:

  – rùa nào cũng là RÙA…mả đã “rùa”, thì …nghỉ đi cho nó “khỏe”…chán lắm rùi !
  – Hãy làm “trong sạch’ môi trường “NƯỚC”… với sự bảo kê và “nhắm mặt” của quan chức sở tại, các hàng quán ven hồ, thầy xuống hồ đủ loại nước thải ( kể cả u-rê và shit !), chưa kể nước thải của các khu phố lân cận, cứ ‘ào ào như thác đổ” mà “04” xuống hồ…làm sạch “chuột” thì sợ “vỡ bình”…vậy thì, một ngày không xa, hồ gườm sẽ thành ao tù “bốc mùi” giữa hà lội “hoàn thiện thể chế kinh tề định hướng XHCN” được kết thúc với câu ; “trên đây là tham luận của đoàn đại biểu HN” ! 😀
  – đoạn gây cấn bi hài kịch nhất đã qua, khi “đói thủ” vỡ trận, thì khán giả sẽ hết “quan tâm”, rung rùng bỏ chỗ ra về…Người vô gia cư và dân nghèo ‘co ro” trong cái giá lạnh thì không thấy có chụp hình, nhưng “đại biểu …co ro xuống xe” đê “sải bước tới sảnh hội nghị…” thì lên tít đầu trên báo …có nên văng không đây NgaIvoire đâu mất rùi ?… :mrgreen:

 7. Hoàng Minh Đạt says:

  Chọn Cụ rùa có tên tuổi đang hoàng, vì rùa miền bắc có gốc gác Đại Hán, nó sông dai, nó có ni nuộn, nó hợp thổ nhưỡng, cổ nó rụt lại được khi có đại hán đi qua sẽ nhận ra nó có lí lịch trốn lính, vậy nên chọn nó

 8. trungle118 says:

  đất nước này nhiều tượng đài lắm rồi, đừng chọn nữa. hãy để người dân yêu con gì thì dựng tượng trong tim là được.

 9. Bang Tran says:

  Chọn lần lượt cho đỡ… mất đoàn kết, và cũng bởi thực ra là môi trường trong cái hồ ấy thì làm gì có rùa nào, trừ “rùa lạ” sống nổi quá 6 tháng mà lo!

 10. Thiện says:

  Dù con ba ba lên chức trụ trì thì vẫn phải đảm bảo nguyên tắc kế thừa và phát triển liên tục, kiên định với công tác trụ trì. Trong trường hợp đặc biệt phải ưu tiên một “cá nhân đặc biệt” là cụ rùa tai đỏ vì cụ này có lý luận và đảm bảo sống ở hồ Gươm lâu năm

 11. Dân gian says:

  Cứ chọn theo các tiêu chí: Rùa Bắc, có lý luận, không tỳ vết, lập trường kiện định, không tham vọng quyền lực và chỉ đưa ra một con để chọn thôi. 😀

%d bloggers like this: