Breaking News: Tứ trụ chỉ còn một

ĐH XII

ĐH XII

VNN. Đại hội 12 đã đồng ý cho các ứng viên đề cử bổ sung vào Ban chấp hành Trung ương khóa mới xin rút được rút, theo kết quả cập nhật tối nay từ Đại hội.

23 ứng viên được đề cử chính thức, trong đó có các ủy viên Bộ Chính trị khóa 11 như Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng xin rút đề cử đã được Đại hội chấp thuận cho rút.

Cuối giờ chiều nay, Đại hội Đảng 12 thực hiện quy trình biểu quyết thông qua danh sách ứng cử, đề cử, các trường hợp xin rút khỏi danh sách đề cử Ban chấp hành Trung ương khóa 12.

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/286511/dai-hoi-dong-y-cho-ca-23-ung-vien-rut.html

26 Responses to Breaking News: Tứ trụ chỉ còn một

 1. CD@3n says:

  – Trời rét, giờ này, phiếu đã bỏ, mời đọc đoạn này, cho nó “tham khảo’ mà “hướng vê tuong lai” :

  “Đáng buồn là trong số những quốc gia có nhiều khiếu nại về gian lận, tham nhũng nhất, Việt Nam bị coi là điểm nóng, chỉ đứng sau Ấn Độ. Trong khi đó, theo số liệu của Tổng cục Thống kê công bố, năm 2015, quy mô nền kinh tế hơn 90 triệu dân của chúng ta là 4,2 triệu tỷ đồng – tức hơn 190 tỷ USD.
  Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết, năm 2015, mặc dù có cải thiện nhưng tình hình tham nhũng tiếp tục diễn biến phức tạp nhất là ở một số ngành, lĩnh vực như đất đai, tài nguyên khoáng sản, đầu tư xây dựng, tài chính, ngân hàng… và xảy ra ở nhiều cấp, nhiều ngành, gây bức xúc, bất bình trong xã hội.
  Ông Tranh đánh giá, tham nhũng là hành vi của người có chức vụ, quyền hạn được sử dụng dưới hình thức ngày càng tinh vi, rất khó phát hiện.”
  “Tại lễ ký công hàm chiều 15/1/2016, Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư – Bùi Quang Vinh cho biết, sự cố trong quá trình sử dụng, quản lý ODA giữa Việt Nam với Nhật Bản đã khiến nguồn vốn vay năm 2014 của Việt Nam chỉ trên 100 tỷ yen (850 triệu USD) – đây là mức thấp trong quá trình hợp tác giữa hai nước từ trước đến nay.”
  “sau vụ bê bối của JTC, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) ông Mutsuya Mori đã chua chát nói: “Tôi tha thiết mong vụ JTC là vụ cuối cùng xảy ra với các dự án ODA của Nhật Bản. Nếu có vụ thứ ba tôi nghĩ là nhân dân Nhật Bản sẽ lên tiếng buộc Chính phủ Nhật Bản dừng ODA cho Việt Nam. Nếu có vụ thứ ba sẽ không có lối thoát”.
  “Tuy nhiên, dưới nhiều hình thức, tham nhũng, tiêu cực vẫn tiếp tục xảy ra, và lại là do các đối tác nước ngoài phát hiện!
  Hiện nhu cầu vốn cho phát triển của Việt Nam ước tính tương đương khoảng 450 tỷ USD, bình quân 90 tỷ USD/năm, trong đó nguồn vốn ODA và vốn nước ngoài khác chiếm 20% – 25%. Như vậy, Việt Nam vẫn rất cần ODA.
  ODA là nguồn vốn đi vay – có vay thì có trả. Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Xuân Thảo, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, Bộ Tài chính, lãnh đạo địa phương vẫn chưa ý thức được đây là “khoản vay”, thậm chí là vay đắt mà vẫn coi là nguồn “vốn cho không” nên “tranh thủ đăng ký càng nhiều càng tốt”. Các tiêu cực cũng chính là phát sinh từ tâm lý “xài tiền chùa” này.”
  “đại biểu Dương Trung Quốc bình luận: “Ở Việt Nam, về lý thuyết là phòng chống tham nhũng dễ nhất thế giới, vì chúng ta chỉ có 1 Đảng lãnh đạo. Tham nhũng về thực chất là “chiếm công vi tư” – lấy của chung làm của riêng, muốn tham nhũng phải có quyền lực, do đó, cần khoanh vùng lại. Đảng ta có truyền thống kẻ thù nào cũng thắng, và nếu quyết tâm thì kẻ thù này (tham nhũng – PV) chúng ta cũng sẽ thắng. Đấu tranh đây là trận cuối cùng!”
  (xem thêm : http://dantri.com.vn/su-kien/gdp-190-ty-usd-mat-20-40-ty-usd-vi-tham-nhung-20160126065133626.htm).
  ——————————–
  – Kính chào bác DTQ, nhân vật trong 1 entry của blog, bác ơi, bác đã nói : VN chuyên đánh trận “GÌA”, vậy thì, “trân cuối cùng” mà bác nói, nó “cuối cùng Giả” mất rùi, bác oi ! hehe, chúc bác sức khỏe để chép Sử …sạch ! 😛

 2. CD@3n says:

  – tết đến “mông” rùi, như “thông văn lệ” lại là chỉ thị “cấm tặng quà” , mời xem :

  “TT – Ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã chỉ đạo như vậy với các sở, ban, ngành và UBND các cấp, các đơn vị trực thuộc TP.
  Chỉ đạo của ông Chung nêu rõ: “Các sở, ban, ngành, UBND các cấp thực hiện nghiêm chỉ đạo của trung ương và TP về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
  Hà Nội nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà tết cho cấp trên, không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp tết”
  (http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160126/ha-noi-nghiem-cam-moi-hinh-thuc-tang-qua-tet-cho-cap-tren/).
  —————————
  – hoan hô tân CT, dưng mà, nếu ô. không có thời gian “thị sát”, thì cứ “dao” cho mấy anh trông xe ô tô đậu kín cả con đường cồng phụ UB ( giáp tượng cụ Lý thái tổ), các anh này sẽ ghi lại biển số xe của các “tồng chí” cấp dưới, túi lớn hộp bé…khuân vào UB..từ sáng cho tới chiểu tối !.mà đấy là “công đường”, chứ còn “tư đường”, thì nếu lắp cam (dưới dạng cam AN), trích xuất ra, sẽ thấy “đệ tữ” đến thăm “anh chị và các cháu”… rất chi là ở “mức tình cảm”…!
  Kinh, Hãi, Vãi,,,,! 😀

 3. VA says:

  Cách đây khoảng 1 tuần tôi cũng có linh cảm giống bác PV-Nhân, nhưng là về anh X. Số là hôm ấy xem tivi thấy tứ trụ mỗi người phát biểu 1 đoạn ngắn, kiểu thông điệp. A hói vẫn hồn nhiên như mọi ngày nói đại ý là tinh hoa của thế giới ta có hết, nào là văn hóa, dân chủ, vũ khí, khoa học … vv… danh hài Hoài Linh mà nghe sẽ phải ngả mũ chào thua.
  Riêng a X có sắc diện tệ kinh khủng, mặt muĩ hốc hác như mấy ngày không ngủ, môi thâm xì trông như thần chết ghé thăm. Tôi nghĩ thầm hỏng rồi, X hỏng rồi, ko thọ được bao lâu, do căng thẳng quá đây mà. Nếu a thắng thì đối thủ Đ cũng sẽ ko để yên, mà thua thì tương lai rất ảm đạm.
  Dù truyền thống xưa nay vẫn kiểu đoàn kết bên ngoài, che chắn, xí xóa sợ xấu Đ cho dù bên trong có thế nào, nhưng công luận sẽ moi móc, đàn em sẽ quay lưng và anh sẽ khó thọ được bởi tâm bệnh. Ở tuổi 70 nếu bị tâm bệnh thì sẽ suy sụp nhanh lắm.
  Liên Xô và các nước Đông Âu trước thời điểm sụp đổ mọi việc dường như vẫn bình thường, mọi thứ giống như cú đột quị. 1 số chuyên gia cho là do kinh tế nhưng tôi lại nghĩ đó là tâm bệnh chế độ mà kt chỉ là 1 tác nhân mà thôi.

 4. CD@3n says:

  — có thê bạn không để ý hoặc không biết :

  – chương trình của BBC( in English) sáng nay, lúc 7.32ph, khi xuất hiên đoạn phỏng vân 1 nam thanh niên vể ĐH Đ….thì vụt tắt, với thông báo trên màn hình : “chương trình tạm thời gián đoạn, vì tín hiêu vệ tinh…”…tới 7.34 ph, chương trình tiếp tục, với PV một nữ thanh niên miền nam “vô thưởng vô phạt”…xem ra, “lính gác cửa tư tưởng” rất cẩn trọng và mận cán…dù đã ở thời đại “xa lộ thông tin”…?! 🙂

 5. CD@3n says:

  – ĐH 12 “thành công rực rỡ”, “đúng qui trình”…xin mời coi để tham khảo :

  “Sau đại hội 12, đội ngũ thất vọng lại càng thêm đông đảo. Rất có thể lại có thêm một làn sóng bỏ đảng mới. Cũng đúng thôi, phần đông đảng viên hiện nay đều sáng láng, có học và tầm hiểu biết đã rộng mở hơn nhiều so với lớp đàn anh, đàn chú bác. Họ ít có thể bị mù quáng kiên định, mà họ chỉ là khôn ngoan (lỏi) kiên định. Số mù quáng điên rồ không nhiều lắm, hoặc giả là do công việc của họ là phải kích động điên rồ, như một số dư luận viên đang làm. Phần đông họ tạm đeo mặt nạ để giả vờ kiên định. Đảng đang là công cụ và phương tiện để thu về lợi ích cho riêng mình mà. Thắng được nó không dễ, trước tiên phải thắng được chính mình.
  Có lẽ đây là lần đầu tiên trong lịch sử đảng cộng sản Việt Nam, có một đại biểu – Bộ trưởng, dám phát biểu đòi hỏi cải cách chính trị, ngay trong đại hội đảng. Như vậy, không ít đảng viên có lòng tự trọng, biết nghĩ đến cái chung, đã và đang lên tiếng mạnh mẽ. Thêm vào đó là phong trào dân chủ và dân oan ngày càng rộng rãi. Sức ép đòi đảng phải có thay đổi đang ngày càng tăng. Cách đảng ứng xử, đối phó với dân, chứng tỏ họ đã lâm vào tình thế lúng túng. Họ đã bắt đầu lúng túng, khi ta nhìn thấy họ không biết nên thít chặt lại hay nới lỏng ra.”

  “Cuối cùng rồi lịch sử Việt Nam sẽ được diễn ra theo một trong hai cách: Nồi áp suất nổ hoặc tự tháo van để xì hơi trong êm ấm. Tháo van để xì hơi trong êm ấm là cách mà Miến Điện đã thực hiện gần đây.
  Một chế độ dân chủ cần có hai yếu tố, đó là: tư tưởng dân chủ và cơ chế dân chủ. Trong đó tư tưởng dân chủ phải có trước. Có con người có tư tưởng dân chủ thì chính họ sẽ là người gây dựng nên cơ chế dân chủ phù hợp. Tư tưởng dân chủ từ Bà Aung San Suu Kyi, cộng với sự tháo van của Tổng thống Thein Sein, Miến Điện đã có cơ hội theo chân vào hàng ngũ các quốc gia dân chủ.
  Tấm gương Miến Điện thật là gần và dễ học. Lúc này đây cần lắm sự xuất hiện một Aung San Suu Kyi tại Việt Nam. Nếu chưa có được thì cái cữ 5 năm đã nói ở trên, không hẳn là điều gở mồm.”
  (Nguổn : Đặng Xương Hùng – Genève, 24/01/2016. ( chua thêm : cán bô ngoại giao tại Thũy sỹ, rởi đảng CS tháng 10/2013 và xin tỵ nan CT).
  ————————-
  – xem thôi, đừng bình, Tks các bác cả tấn…cảm ơn ! 😛

 6. CD@3n says:

  – Mõ xin cập nhật :
  “Tân Hoa Xã không nêu rõ lịch trình chuyến công du của ông Tống Đào, nhưng nhiều khả năng ông sẽ tới Hà Nội sau khi Đại hội 12 đã kết thúc và Đảng Cộng sản Việt Nam có tân tổng bí thư ngày 28/1.

  Ông Tống Đào hiện là Trưởng Ban liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhưng sẽ công du trong tư cách đặc phái viên của ông Tập trong chuyến đi tới đây.

  Trước đó, hồi trung tuần tháng Mười Hai, tại Bắc Kinh ông Tống đã có cuộc họp với Đại sứ Lào tại Trung Quốc để “trao đổi ý kiến về quan hệ Trung-Lào và những vấn đề cùng quan tâm”, theo Tân Hoa Xã.

  Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào mới bế mạc hôm 22/1, với chính khách 78 tuổi được bầu làm tân Tổng Bí thư.

  Ông Bounnhang Vorachith vốn là Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Trước đó ông từng giữ chức thủ tướng.

  Trang Nikkei của Nhật Bản cho rằng ông Bounnhang là người có cách nhìn thân cận với Hà Nội, còn Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavad, người đã mất chức sau kỳ Đại hội Đảng, “là người thân Trung Quốc và thạo tiếng Trung”.

  (Theo BBC)
  ————————–
  – có Đi ( NSH), có Lại ( đặc phái viên TCB), “mới toại lòng nhau” 😀

 7. huu quan says:

  Mấy bữa nay em lo nhậu, chả để ý gì tới gameshow Ba Đình. Giờ tỉnh tỉnh chút vô Hang thấy các pác chăm chú xem và bình luận nhiều quá nên cũng ngại. Chuyên nhét vô rút ra của anh X cũng chả có gì hấp dẫn cả đâu.
  Anh X đang ngại các vụ nếu về vườn thì những chuyện cũ sẽ bị lôi ra, đặc biệt bên vợ đang làm bậy tùm lum giờ sẽ có ai đỡ đây. Em xin kể câu chuyện nhỏ thôi. Lẽ ra đường sách Nguyễn Văn Bình- TPHCM được khai trương vào tháng 11 năm ngoái nhưng bị kẹt là kiến trúc sư thiết kế khu toa lét nằm phía Nhà thờ Đức bà- Kế bên McDonald sẽ được mở trong năm nay. Vì thế mà sau đó lùm xùm kéo tới tận sang đầu năm nay mới khai trơng và vẫn… chưa có khi toalét. Khách muốn giải quyết chuyện tế nhị chỉ còn cách sang khách sạn gần đó đi nhờ.
  Giờ anh X về, hy vọng khu toalét sẽ được xây dựng.

 8. LeVan says:

  Tôi thấy ông Dũng đã ở BCT 20 năm và 10 năm làm Thủ Tướng. Có nghĩa là ông Dũng là người cũ, rất cũ.  

  Thế mà các bác mong đợi gì ở ông Dũng nhỉ?

  Mà tôi cũng chưa từng nghe ông Dũng có ý định làm TBT lúc nào cả. Sao dân tình lại gán ghép chức TBT cho ông rồi thất vọng. Lạ thật!

 9. PV-Nhân says:

  * Chuyện ” Chính chị chính em” ở VN như cơm nếp nát. Thắng chưa hẳn là may- Thua chưa hẳn là họa..
  Tuần trước, xổ số Mỹ PowerBall lên cơn sốt vì lô trúng lên đến 1,5 tỷ dollars Mỹ. !500 triệu!!! Nhiều nơi, người Mỹ xếp hàng đợi mua vé…Mong cuộc đổi đời. Kết quả có 3 người trúng số. Mỗi người có thể lấy ngay số tiền 327 triệu dollars.
  Tại Orange County, nơi người Việt rất đông. Một thanh niên Mỹ tên James Hugston được thần tài gõ cửa. Anh là một trong 3 người trúng số, lĩnh một lúc 327 T. Việc đầu tiên, James mua một lâu đài tiền triệu, bắt đầu hưởng thụ…
  Sáng nay, 25/1/2016. AP loan tin:
  * Chinos Hills, California: One of three $1,5 billion. Powerball Jackpot winners was found dead today morning, due to cocaine overdose…

  – Đồi Chinos: Một trong ba người trúng số Powerball, đã chết sáng nay do dùng ma túy quá lượng. James Hugston, 32 tuổi, mở hội (party) vui chơi với 10 cô gái…
  _ Nếu James không trúng số, James vẫn sống…
  -Nếu James trúng số. James sẽ…chết!!!

  • Mike says:

   Bởi vậy vợ chồng tôi chẳng bao giờ mua vé số. Đồng nghiệp bảo chung tiền mua cũng không. Cứ nghĩ trúng số rồi ngồi lo cho đứa con gái nhỏ cũng đủ mệt người. Cuộc sống yên bình sẽ bị xáo trộn. Tự nhiên, đùng một cái phải tìm hiểu thế nào để bảo vệ con. Học ở đâu, thuê mấy bảo vệ, làm sao cho nó chơi với bạn bè, …, cái lo chiếm hết cái sướng. Có công việc, cộng với một đứa con gái nhỏ là đủ để hạnh phúc. Có giàu hơn thì cũng chỉ thích tự mình kiếm được.

  • Dương An Nam says:

   Theo tôi tìm hiểu, tin người trúng số chết vì dùng ma túy quá liều là tin lá cải. Dù chỉ là dùng để minh họa cho nội dung khác của comment, nhưng bác nên xác thực những gì mình viết trước khi đăng.
   Thân

 10. trungle118 says:

  thôi bà con hang Cua nên chuẩn bị đá để lỡ có vào hang còn đánh được lửa để sưởi ấm. Việt nam chắc chuẩn bị tiến lên thời kỳ đồ đá rồi.

  • Befaitu says:

   Bé cái nhầm hết, ếch ngồi đáy giếng hết. Có lẽ nào dân kêu rát quá làm họ giật mình, họ sợ vỡ mất nồi cơm chung, họ thoả hiệp. Xong nhé, này thì Tập mời này, cứ như thật, cứ như kết quả xổ ra rồi. Này thì theo Mỹ này, phát biểu hôm 30/04/15 làm tréo ngoe hết cả đám.

   Này thì Phùng bị bắt này. Này thì “nâng cấp” Phùng bị bắn này. Cuối cùng Phùng vẫn ngồi, đài vẫn chiếu, Phùng vẫn phát biểu xong tương đối nghe hiểu chẳng đến độ bàn nhiều.

   Dân nói cứ nói, đoàn đi cứ đi. Dân mơ cứ mơ nhưng họp chợ là của thợ Cả. Bầu bán là của họ, kết quả là của họ. Nếu mà để dân bình bầu thì thua Sơn Tùng MTVi hết. Tự Long trung tá NSND có câu cảm thán đi trước thời đại há là chuẩn!

   Mà thôi cỡ Ủn con còn đá lọt háng cả thế giới thì các bố “đảo kinh tuế trị” hổng lẽ thua con ủn. Do vậy có kết quả ra sao, thế nào cũng “vái chào” cái đã.

   Rồi hãng hay, sẽ có ngày đất nước đứng lên. Hổng lẽ tè tè .. mãi. Hài vãi!

 11. Viet le says:

  Thế là súng và đạn đã thắng . Người thắng cuộc phải làm gì khi mà người làm thì ít muốn ăn nhiều , kẻ cướp nhiều hơn người lương thiện . Cờ đỏ búa liêfm treo khắp nơi thì ai còn dắm làm bạn thật lòng . Thử hỏi trên thế giới này ai chơi với cộng sản ? Thật là buồn cho người lương thiện sống dưới chế độ này !

 12. doan says:

  Khẩu hiệu trưng trước “chủ tịch đoàn” ĐH XII
  “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đối mới”
  Có kết qủa = 0 ?

 13. mai says:

  Mới đút vào đã rút ra. Cái còn lại thì uống 70 thang “Minh Mạng…” cũng vẫn đái ướt giày. Mất sướng.

 14. Rùa says:

  Thì Rùa tôi đã bảo hôm qua là mọi thứ chỉ là đánh trận giả mà lỵ. Tuy nhiên cũng như xem kịch gặp màn gay cấn cũng hồi hộp ra phết mặc dù biết là đóng giả.

 15. Nhật Minh says:

  Breaking old news: Nothing is new. The old communist & marxist halberdier is still at the helm.

  Ông nào nghỉ là khôn ngoan. Quá liều mạng để tiếp quản cái đất nước ngập nợ, ngân sách trống rỗng, nợ xấu chồng chất và vẫn đang có xu hướng tăng, nông nghiệp chả ra hồn, công nghiệp chả ra hồn, giáo dục& đào tạo be bét …

  Không cải cách thì chết hẳn. Không cải cách thì nhân dân oán ghét. Cải cách thì phải cải cách chính cái Đảng CSVN. Một đống khó nuốt để ông lão mác-xít Nguyễn Phú Trọng nhai dần. Không biết cụ Tổng còn “răng” để nhai nữa không? Cứ ôm lấy cái mác-xít đi, để giang sơn chìm đắm cùng cái mác-xít của các ông. Thân lừa ưu nặng là đây: Ôm mác xít và chờ chết.

 16. Hiệu Minh says:

  Nàng Palin (từng là thống đốc Alaska) ủng hộ Donald Trump lên làm tổng thống. Nước Mỹ tự do nên có những nhân vật như Trump và Palin có thể thuyết phục hàng chục người ủng hộ.

  • tayho says:

   Và cuối cùng bà Clinton làm tổng thống, xét ra nước Mỹ cũng không có khuôn mặt nào sáng giá hơn.

   • Mười tạ says:

    Nước Mỹ ko cần gương mặt sáng hơn, vì những gương mặt sáng nhất thế giới đã, đang, sẽ xếp hàng làm người Mỹ 🙂

    • tayho says:

     mà cái ông Trump này còn so sánh bà Clinton với con chó. Tấn công cá nhân kiểu này không hợp với Văn hoá Việt :)).!

 17. Phó Thần Dương says:

  Vậy là sẽ thả rùa Đồng Mô vào Hồ Gươm thay cho cụ Rùa đã ra đi chứ không phải rùa Năm Căn rồi!

 18. Brave Hoang says:

  Kịch chưa hay đã hết, ko cao trào gì cả. Cần 1 đạo diễn đẳng cấp hơn :D.

 19. Xôi Thịt says:

  Trụ cuối vào UVTW mà trượt BCT mới vui. Lúc ấy cho bác này làm chân gì bây giờ nhỉ? 😀

%d bloggers like this: