TT Putin: Chính quyền Bolshevik của Lenin là ‘tàn bạo’

RussiaPutinSyria-0e288

Putin nói chuyện tại quê hương Lenin. Ảnh: AP

VOA. Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích chế độ cai trị của người sáng lập Liên bang Soviet Vladimir Lenin và mạnh mẽ lên án những hành động trấn áp tàn bạo của chính phủ Bolshevik.

Trong một cuộc gặp gỡ hôm thứ Hai với những nhà hoạt động ủng hộ Điện Kremlin ở thành phố Stavropol ở miền nam nước Nga, ông Putin lên án Lenin và chính quyền của ông ta vì hành quyết tàn nhẫn Sa hoàng cuối cùng của Nga cùng với toàn bộ gia đình và những người hầu của họ, cũng như giết chết hàng ngàn linh mục và những người thuộc giai cấp tư sản.

Ông Putin gợi ý rằng hệ tư tưởng của Lenin giống như một “quả bom nguyên tử” mà cuối cùng đã dẫn tới sự sụp đổ của Liên bang Soviet. Ông nói Lenin đã sai trong cuộc tranh chấp của mình với Josef Stalin, người ủng hộ mô hình nhà nước đơn nhất trong khi Lenin cho các nước cộng hòa quyền được rời khỏi Liên bang Soviet.

“Quyền [ly khai] đó là mìn nổ chậm cài bên dưới địa vị quốc gia của chúng ta. Đây chính là điều mà cuối cùng đã làm đất nước chúng ta tan rã,” ông Putin nói.

Trong những phát biểu của mình hôm thứ Hai, ông Putin cho biết ông thành thực tin vào lý tưởng cộng sản khi còn phục vụ trong KGB, cánh vũ trang của đảng.

“Trái với nhiều viên chức tôi đã không ném thẻ đảng viên của mình đi hoặc đốt nó ở nơi công cộng. Tôi vẫn còn giữ nó ở nhà.”

Tuy nhiên ông thừa nhận “hiện thân của những ý tưởng tuyệt vời này ở nước chúng ta đã khác xa so với những gì mà chủ nghĩa xã hội không tưởng tuyên bố.”

VOA

Hội trường của ĐH XII. Ảnh: VNN

ĐH XII ĐCS VN. Ảnh: VNN

Tin trên Washington Post thêm đoạn sau

In the past, Putin has denounced Stalin for massive purges that killed millions, but noted his role in defeating the Nazis in WW II.

In Monday’s comments, Putin also blasted the Bolsheviks for making Russia lose World War I in their quest for power, making Russia suffer defeat by Germany and cede large chunks of territory just months before it lost World War I. “We lost to the losing party, a unique case in history,” Putin said.

Trong quá khứ, Putin từng lên án Stalin vì giết hàng triệu người nhưng ghi nhận vai trò đánh bại phát xít trong thế chiến II.

Trong ngày thứ Hai, Putin cũng lên án Bolsheviks đã làm cho nước Nga bị thất bại trong thế chiến I khi tìm cách chinh phục tìm sức mạnh. Nga bị Đức đánh bại và mất rất nhiều lãnh thổ trước khi Đức bại chiến trong thế chiến I. “Chúng ta bại chiến với kẻ chiến bại, một trường hợp đặc biệt trong lịch sử”, Putin nói.

Tin đọc thêm: BBC VN

Bộ Ngân khố Hoa Kỳ nói với BBC họ coi Tổng thống Nga Vladimir Putin “là người tham nhũng” (corrupt).

Quan chức Nga bác bỏ chuyện này và người phát ngôn của Tổng thống Nga nói các câu hỏi và vấn đề như thế “chỉ là chuyện hoàn toàn bịa đặt”.

Ông Adam Szubin, quan chức giám sát các lệnh trừng phạt của Bộ Ngân khố tức Bộ Tài chính Mỹ, nói ông Putin “là người tham nhũng”.

Tại Anh, một phúc trình của thẩm phán Sir Robert Owen đã cho rằng có “khả năng ông Putin chuẩn thuận việc giết cựu điệp viên Nga Alexander Litvinenko”, năm 2006 ở London.

Bản phúc trình về cái chết của ông Litvinenko cho thấy hai người đàn ông Nga – Andrei Lugovoi và Dmitry Kovtun – cố tình đầu độc nạn nhân bằng cách cho chất phóng xạ polonium-210 vào đồ uống của ông ta tại một khách sạn ở London năm 2006.

Phản ứng trước bản phúc trình, ông Lugovoi, bây giờ là một nhà chính trị ở Nga, nói những cáo buộc chống lại ông là “vô lý”, hãng tin Nga Interfax tường thuật.

Điệp viên Litvinenko. Ảnh: Internet

Điệp viên Litvinenko. Ảnh: Internet

Bản thân ông Putin “có thể đã ký lệnh” cho đầu độc ông Litvinenko, 43 tuổi, bằng chất phóng xạ polonium-210, một phần do giữa hai người có ‘thù hằn’ cá nhân, bản phúc trình cuộc điều tra cho thấy.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May tuyên bố vụ sát hại này vi phạm luật pháp quốc tế “trắng trợn và không thể chấp nhận”.

Nhưng Bộ Ngoại giao Nga cho hay rằng cuộc điều tra “có động cơ chính trị”.

26 Responses to TT Putin: Chính quyền Bolshevik của Lenin là ‘tàn bạo’

 1. duoivoi99 (đuôi con voi thứ 99) says:

  Chính quyền CS Trung Quốc có tàn bạo không?
  Số người bị giết trong CMVH trực tiếp và chết vì nạn đói dưới thời Mao Trạch Đông gần 60 triệu người. ( bằng 60% dân số VN)
  Trích Motthegioi.vn
  “Kỳ cuối: Những ngày cuối đời của Mao Trạch Đông và …
  motthegioi.vn › … › Mao Trạch Đông qua sách báo Trung Quốc ngày nay
  11 thg 12, 2014 – Mao Trạch Đông qua sách báo Trung Quốc ngày nay … (mảnh đất tranh hùng nóng bỏng từ thời Xuân Thu Chiến Quốc) bỗng chốc thành … Mao gây nên cái chết của hơn 57 triệu người qua hai quyết sách sai lầm”.
  Chính quyền Bắc Triều tiên đang giam hãm dân tộc mình tách biệt khỏi thế giới văn minh.

  Chỉ có chính quyền CS Việt Nam là đỉnh cao trí tuệ, là đạo đức là văn minh. Cần phải kiên định chủ nghĩa Mác Lê

 2. TĐC says:

  Cán bộ KGB nói thì như người đánh cờ nhiều nước, đánh võ nhiều miếng nên chẳng biết đường nào mà lần. Lòng dạ khó đoán.

 3. TamHmong says:

  Chào các bác HC và anh HM. Tôi xin phép bình luận entry này sau.
  Trước mắt, tôi xin phép anh HM cho tôi gửi đăng lời kêu gọi đóng góp cho đồng bào vùng cao của một nhóm Phật tử để giúp đồng bào dân tộc vùng cao ít nhiều vượt qua đợt rét kéo dài hiện nay.
  *******
  Khẩn cấp….! Khẩn cấp…! (Kèm là ảnh các cháu bé người HMong cởi truồng đi ủng cao su đi trên neeg TUYẾT PHỦ)
  Thưa anh chị em bạn bè! Nhìn cảnh đau lòng như thế này không thể quay mặt đi được!!! Đau lòng quá!
  Than Ôi! Chúng ta đang chuẩn bị xum vầy đón Tết, còn miền núi sẽ đón gì đây…?
  Miền núi lạnh thế nào chắc cả nhà có thể thấy rồi!
  Nam Mô A Di Đà Phật. Sáng sớm thứ 4 ngày 27/1/2016 Mai Bui Tổ chức lên vùng cao mang chút hơi ấm đến các con.
  Xin các bạn hãy chung tay cùng tôi.
  Tiền để mua quần áo ấm, chăn ấm, tất, ủng, hoặc túi sưởi ấm, hay quần áo cũ tôi xin nhận hết!
  Hiện nay 500 chiếc áo ấm và quần đã được đặt mua.
  Thời tiết quá khắc nghiệt, thời gian quá gấp rút, tôi thành tâm cầu mong có thể mang chút hơi ấm nhỏ nhoi đến với các con mong các bạn đừng like mà hãy hành động vì một trái tim ấm.
  Hành động kịp thời của mỗi cá nhân chúng ta sẽ cứu giúp một hay nhiều sinh mạng sắp chết vì rét.
  Xin cảm ơn nhiều.
  Xin lưu ý:
  Quần áo cũ nhưng phải ấm, sạch sẽ và còn dùng được. Gấp gọn gàng và vui lòng gửi đến 436 phố Xã Đàn, đống Đa, Hà nội.
  QUẦN ÁO CŨ VÀ TIỀN MUA QUẦN ÁO MỚI CHỈ NHẬN TRONG NGÀY MAI THỨ 3 từ 8:30 sáng đến 6 giờ chiều. Mong các bạn hoan hỉ mang đến địa điểm trên, chúng tôi ko có người đi lấy đc, xin mọi người hoan hỉ chung tay.
  Trước khi đến xin vui lòng điện thoại: 04 35134461 Mai Bui.
  *******
  Hôm nay 27.01.2016 Đoàn từ thiện đã đi Mẫu Sơn Lạng Sơn nhưng đây không phải là chuyến đi cuối cùng. Họ là một nhóm Phật tử đã làm từ thiện nhiều năm. Luôn tuân thủ nguyên tắc Minh bạch và Hiệu quả.
  Tôi đã có dịp kể về họ trong đợt chống dịch sởi trẻ em giữa năm 2014. Chi tiết ở FB Mai Bui và FB Lan Tran.
  Xin lỗi anh HM làm sai nguyên tắc mong anh thông cảm. Cám ơn anh HM và các bác HC.

  • Hiệu Minh says:

   Anh post lên FB, tag tôi và tôi sẽ cho hiện lên tường nhà.

   Cảm ơn anh.

  • TamHmong says:

   Xin phép anh HM và các bác HC thông báo lại những công việc mà nhóm này đã hoàn thành cho đến 23.50 ngày 26.01.2016 (nguồn FB Lan Tran )
   *****
   Báo cáo các nhà hảo tâm dưới đây là khâu cuối cùng của 1 ngày làm việc cật lực: kêu gọi tiền tài trợ, mua quần, áo, ủng, nhận tài trợ hiện vật như quần áo, chăn, vv…đang bốc xếp hàng lên xe để 6h sáng mai xuất phát lên đường đi Mường tè, Lai châu. Đến chiều nay nhóm quyết định thay đổi địa điểm vì được biết hôm nay Mẫu sơn, Lạng sơn đã có 1 nhóm thiện nguyện ở miền Nam lên đó rồi. Nhưng Mường tè và nhất là những bản cách Mường tè 200 km ( như xã Mù cả), cần lắm sự tài trợ thì chưa có ai đến được cả…
   Chúng tôi có may mắn, qua hai bạn Hồng Mai và Khôi ( nhóm Tủ sách Cầu vồng), nên 9pm tối nay đã liên hệ được với bạn Tuân, cán bộ biên phòng ở Mường tè để nắm tình hình thực tế ( biết là chưa có đoàn nào đến Mường tè) và Tuân sẽ đứng ra làm việc với các bản, trường học… để ngày kia ( vì đi 1 ngày mới tới nơi) đoàn của chúng ta có thể phát quần, áo, ủng, chăn cho các con/cháu…
   Hơn 1.200 áo nỉ 3 lớp, hơn 1.000 quần, 1.000 đôi ủng, 100 chăn mới và rất rất nhiều quần áo cũ, vv… đang được chất lên 1 xe tải 3.5T ( được 1 nhà hảo tâm tài trợ) để sáng mai chỉ việc lên đường… Bạn Mai Bùi chưa có thời gian tổng kết được tổng số tiền kêu gọi được là bao nhiêu và chính xác số tiền mua đồ ( khoảng gần 100tr). Nhưng riêng nhóm mình thì tôi đã tổng kết được tổng số tiền các nhà hảo tâm đã tài trợ là: 49.800.000 ( danh sách chi tiết cụ thể chúng tôi sẽ báo cáo sau). Hoan hỉ không tả xiết các bạn ạ…
   Thay mặt nhóm thiện nguyện và các con/cháu huyện Mường tè, xin gửi đến các bạn lời cảm ơn và tri ân từ đáy lòng… vì tấm lòng và hành động kịp thời của các bạn để chúng ta đã cùng nhau thực hiện được chuyến đi thiện nguyện tưởng chừng không hiện thực được như thế này ( tất cả mọi việc phải hoàn tất trong 1 ngày)…
   Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin để các bạn được cập nhật và thấy tấm lòng của các bạn có ý nghĩa như thế nào với các con/cháu huyện Mường tè, Lai châu.
   Một lần nữa, cám ơn tất cả những tấm lòng biết sẻ chia nhiều lắm lắm…
   *****
   Cám ơn anh HM và các bác HC. Tập hợp cùng nhau trong một công việc, một diến đàn, một dự án mang lại cho chúng ta niềm vui, hạnh phúc và sự trưởng thành

 4. VA says:

  VOA cắt dán ghê quá, đề nghị bác Bồ Câu vui lòng trưng ra bản gốc lời phát biểu của Putin. Kiểu lồng ghép thế này dễ đi nhầm từ Giê Su sang Mohamet lắm.
  Nhất là đoạn “Ông Putin gợi ý rằng hệ tư tưởng của Lenin giống như một “quả bom nguyên tử” mà cuối cùng đã dẫn tới sự sụp đổ của Liên bang Soviet” nghe trẻ con thậm.
  Đoạn này cũng thế “Ông nói Lenin đã sai trong cuộc tranh chấp của mình với Josef Stalin”
  Viết thế này các bác tuyên huấn sẽ … tăng xông mất

 5. Thái A Trần says:

  Cảm nghĩ của tôi: Putin chỉ là một tay độc tài cơ hội mới được ”cải tiến” từ cq CS không CS. “Vở
  cũ được đổi tên và thay diễn viên mới ” chuyên nghiệp hơn . Nói “bình mới rượu cũ” cũng vậy .
  Xem cung cách hưởng thụ theo kiểu đế vương và hành động đối xử tàn độc với đồng nghiệp cũ của Putin đủ thấy sự tham lam và gian hùng ! Lấy đâu ra đông cơ tốt “vì dân, vì nước” ? Thôi thì tình cảnh
  dân Nga giống như một cô gái đẹp, hiền hậu, trước kia lấy phải thằng chồng thô bạo, cục cằn,, mãi mới
  đẩy đi được, tưởng gặp được thằng chồng mới tử tế hơn, nào ngờ “chê thằng đánh đau, gặp thằng
  mau đánh “! Xem chừng dân Nga cũng là giỏi chịu nhẫn nhục ngang với người bạn V.N của mình ! ?

 6. tranquoc says:

  Loạn bàn.
  – Trước nghe dân tình nói bên Nga, Gorbachop đào mồ chôn chủ nghĩa cộng sản, Eltsin đặt lên trên một hòn đá tảng, còn Putin đái lên. Giờ nghe Putin nói chính quyền Bolshevik của Lenin là ‘tàn bạo’, thấy câu nghe trước có lẽ đúng cho dù không khoái Putin. “Nó” có cố quay lại thì cũng chỉ là Zombie.
  – Thấy đận này có bài đồng đồng thanh tương ứng, chia làm 2 đảng, lấy làm đắc ý tiểu nhân.
  – Ai lên ai xuống cũng coi vui là chính. Hà Nội ngàn năm vạn… môn vật lại từng lặn ngụp trào lưu bún mắng cháo chưởi hòa cùng trí tệ Hoa Thanh Quế và các thày cãi Quảng nôm mà xìu thì kể không phải lẽ đời. Thương thương cho tây nam bộ của bác thơ HCg 😀 (nhớ bác , bác có khỏe hông). Tuy nhiên ai đoạt ghế mà tàm tạm tuyên bố thả ngay cho cô Nguyễn thị Minh Thúy, bị bắt cùng Basam, để cô ấy về trông nom 2 đứa con thơ thì mừng cho sự nhân văn, nhiệt liệt hoan nghênh.
  – Chuyện ông NTD xin rút, tự nguyện hay do có gót chân Achilles, rồi ĐH cho rút, chắc phải nhờ ông Osin bổ sung cho Bên Thắng Cuộc tập 3.
  – Mới nghe em ruột ông Trần Đại Quang tên là Tỏ làm thứ trưởng CA. Còn hôm trước thấy cô bí thư tỉnh ủy NB phát biểu bên lề đại hội oách ra phết, ngôn phong thật “bình tĩnh sáng suốt khoa học biện chứng”. Tin cô này sẽ được cơ cấu UV. Quê bác HM ghê thật 😀
  – Sáng nay bầu, hẳn không ai ngủ gât, ban tổ chức đỡ vất khỏi lo chăn màn. Không hiểu sau bầu chỉ đưa tin ai trúng hay ghi rõ cả kết quả số phiếu bầu cho từng ai? Hỏi vậy vì quan tâm đến đồng hương Hà Nộị mềnh thôi!
  – Thường nghe trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết nhưng cũng có ngoại lệ. Hồi trước bên Sử đánh nhau cho ra một DTQ tổng thư ký vô thưởng vô phạt. Kể, NTKN, cũng vô thưởng vô phat, chả ý tưởng tư tưởng gì, lên cũng được. Mà thế không khéo lại hóa hay, dễ hóa đổi.
  – Hôm trước ngồi cà phê, thấy bàn bên có mấy “ổng choai choai” độ tuổi tam thập nhi lập chém gió, cái ghế Tổng khỏi bàn không việc của mình, nhưng nếu “thoải mái”, bầu NQA hay CH, NHC làm CTN, còn LĐD hayTHDT làm TT, còn CTQH là LCN hoặc HTV. (Bàn này) quay sang, có ý đang để ý đây,”tụi” nó lại càng bô bô y như muốn khai dân trí… Thế thì, ra dạng đăm chiêu mà nghe, hổng cổ võ mà cũng hổng thờ ơ cho nó “lành”. Tuy nhiên, “tụi” nó về trước mà không quên ý nhị cười mỉm với mấy bố già. Thật là “giữ gìn sự đoàn kết như giữ con ngươi mắt mình”, dù con ngươi các bố không lão thì cận.
  – Trời HN mưa quá, rét quá. May nhiều tin cũng đỡ. Nói gì thì nói, “gà gáy giữa ban ngày”, thể nào cũng qua cơn bĩ cực tới ngày thái lai.

 7. CD@3n says:

  – entry này còn “dài cổ” chở THMong, trong khi chở đợi “giết thời gian”, xin Khuân + vác vê đây đoạn này, để xem, vì nó “cũng nói vê Putin Nga” ( hông phải Putin xử Vệ !) :

  “Ngày 31/12/1999 là một ngày đặc biệt, khi cả nhân loại háo hức chờ đón Thiên niên kỷ thứ 3 – Khoảnh khắc ngàn năm có một. Hầu hết các nguyên thủ quốc gia đều có thông điệp chào năm mới, chào thế kỷ mới, chào thiên niên kỷ mới nêu lên khát vọng và gửi gắm niềm tin cho nhân dân các quốc gia trên toàn thế giới.
  Ngay trong ngày cực kỳ trọng đại này của nhân loại thì tại nước Nga, Tổng thống Boris Elsin lên truyền hình tuyên bố từ chức, chỉ định vị Thủ tướng trẻ Vladimir Putin – người còn khá xa lạ với cả nước Nga và thế giới lúc đó – là người thay thế. Ông Elsin làm cho cả thế giới ngỡ ngàng về hành động của mình.
  Từ đó đến nay, lịch sử nước Nga và lịch sử thế giới đã ghi lại nhiều dấu ấn của con người ấy. Thậm chí ông còn đang đi vào danh sách những con người huyền thoại của lịch sử chính trị thế giới. “
  “Mặc dù hiện nay ông Putin vẫn đang là Tổng thống của nước Nga, nhưng theo người viết thì đã có thể tổng kết, đánh giá về thành công và thất bại của ông Putin. Có nghĩa là ông Putin sẽ không có được thành công nào hơn những gì đã đạt được, và cũng sẽ không có thất bại nào nặng nề hơn những gì ông đã phải chấp nhận. “
  “Tuy nhiên, dư luận không thể nào quên nước Nga thời của ông Elsin đã nhiều lần xóa bỏ những di sản của lãnh tụ Cách mạng Tháng Mười Nga Lenin, và trước đó với làn gió của cải tổ và công khai, người ta đã lên án tất cả những gì thuộc về lịch sử tồn tại của Liên Xô, theo BBC 26/1/2011.
  Điều đó chứng tỏ giá trị của lịch sử dân tộc đã bị người ta xóa nhòa đi trước khi ông Putin được giao nắm giữ vận mệnh quốc gia. Song ngày nay ai cũng biết, giá trị của những gì vĩ đại trong lịch sử nước Nga đã được ông Puitn đưa vào di sản văn hóa dân tộc Nga, để đảm bảo sẽ tồn tại vĩnh hằng.”
  “Có thể ông Putin còn làm việc lâu hơn nữa, còn làm được nhiều điều hơn nữa cho nước Nga, người dân Nga và tổ quốc Nga của ông. Nhưng không ai tin ông sẽ làm được những gì lớn lao hơn những gì mà ông đã làm được – ông Putin không thể thành công hơn được nữa.”
  “Tổng thống Nga đã tiến hành sửa đổi Hiến pháp để có thể nắm quyền trong thời gian lâu hơn, để hoàn thành những ý định còn dang dở, nhưng tiếc thay ông lại không hoàn thiện cái thể chế để đảm bảo an toàn cho nước Nga và cho bản thân ông.
  Dù ông Putin làm việc gì, đưa ra quyết định nào cũng đều thông qua tập thể nhưng khổ nỗi lại không ai tin đó là ý nguyện của tập thể. Nguyên nhân là do thể chế chưa hoàn thiện nên người ta cứ nghĩ Tổng thống là cao nhất, đứng trên cả Hiến pháp.
  Do vậy, ông Putin đưa nước Nga lên vị thế của một cường quốc, nhưng chỉ là vị thế thôi chứ Nga chưa phải là một cường quốc, vì cường quốc là phải mạnh về nhiều mặt mà trong đó có hệ thống luật pháp vững mạnh, củng cố lòng tin của người dân vào sức mạnh và sự công bằng của pháp luật. (…)
  Vì những quyết định không sáng suốt – thậm chí có phần sai lầm – Tổng thống Putin có thể sẽ tước bỏ đi những thành quả mà ông cùng cả nước Nga đã gây dựng được trong bao năm qua, và đền giờ này mà ông vẫn phải dò dẫm tìm lối thoát cho nước Nga và cho chính bản thân ông thì thử hỏi còn thất bại nào hơn thế nữa.”
  (Link : http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Cong-thanh-than-thoai-thi-hon-post164669.gd).
  ————————-
  Lại phải chờ THMong com thui, “ở trong chăn…mà” ? 😛

  • Mười tạ says:

   Nếu Putin đưa Nga qua khỏi cơn khủng hoảng giá dầu thấp lần này, ông ấy là hero và quyền lực nước Mỹ bị thách thức.

   Nếu ko, ông ấy chỉ là người nghiện heroin, chỉ thăng hoa trong giây lát.

   TQ, vừa ko chia sẻ nhiều lợi ích lâu dài với Nga, vừa đang tứ bề thọ địch. Nước Nga ko có đồng minh tầm cỡ rồi.

   Năm 2016 là con số yêu thích của cụ Dove, người cho rằng châu Âu ko chịu qua cái lạnh Noel vừa rồi, rằng dầu đá phiến của Mỹ vẫn cao quá, ko chịu nổi Nga, rằng … Nhưng đến giờ, cái lạnh giá đang tiến về nước Nga.

   Miên man một chút, nếu giờ cụ Dove vào Hang, ko biết cụ “xoay trục” kiểu gì 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Hôm nay có người chỉ cho vài đường link vào FB của các fan ủng hộ bên này bên kia, xem xong ngất luôn. 😥

 8. Trần says:

  21 JANUARY 2016

  Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà (tức blogger Cô Gái Đồ Long) vừa viết trong 1 status sáng nay cho biết “Đồng nghiệp trong Đoàn bay 919 (Tổng công ty HKVN) đều sốc nặng khi nghe tin Nguyễn Thành Danh (1977) treo cổ chết vào sáng qua 20.1 tại nhà riêng; nguyên nhân được cho là bị stress. Danh là lái phụ Đội bay B787, anh kết hôn hồi tháng 5.2014, vợ là TVHK mới sinh con nhỏ!

  Danh chính là con của phi công Nguyễn Thành Trung, cựu Đại tá Không Quân NDVN; người đã lái máy bay F-5E ném bom vào dinh Độc Lập ngày 8.4.1975 và cũng là người Việt Nam đầu tiên lái máy bay Boeing 767 và 777.

  Hiện linh cữu đang quàng tại chùa Vĩnh Nghiêm!
  ……………………………………………………………………………………………….

  Nghe hỏa thiêu và an táng 23-1-2016.
  Không rõ thực hư, bác nào ở Sài gòn nếu biết cho hay.

 9. CD@3n says:

  – “tiếp bước’ cậu 10…com phát ! :

  – “Trái với nhiều viên chức tôi đã không ném thẻ đảng viên của mình đi hoặc đốt nó ở nơi công cộng. Tôi vẫn còn giữ nó ở nhà.”
  —————————-
  – “giữ nó ở nhà”….nghĩa là hông phải là “trong khối óc hay trong trái tim”…Hoan hô Putin – vừa xuất hiên trong bộ đồ ngắn tay mầu “cafe-sữa” , với vị thế ‘ông chủ đích thực” của 1 du thuyến “quá sang, quá khùng” trên BBC sáng nay !
  —————————

  – “Tuy nhiên ông thừa nhận “hiện thân của những ý tưởng tuyệt vời này ở nước chúng ta đã khác xa so với những gì mà chủ nghĩa xã hội không tưởng tuyên bố.”
  —————————–
  – Đê có thê hiêu rõ hơn đoạn này, bác THMong ui, chỉ có bác mới giải thích cặn kẽ được, còn chúng M sống ở VN, phải chời cả 100 năm nữa “không chắc đã có CNXH hiên thực” thì “nàm sao” mà hiểu nổi…”phỏng ah” ?! ( where’s NgaIvoire?) :mrgreen:

 10. Mười tạ says:

  Tem và tặng còm sĩ ẩn danh 🙂

  • TM says:

   Biết đâu đề tài này sẽ khiến còm sĩ ẩn danh lên tiếng, phá tan sự im lặng bấy lâu, bắt đàu bằng ngôn ngữ cố hữu: “Láo toét!…” 🙂

   • Mười tạ says:

    Bồ Câu (theo Mt hiểu ý cụ TM) sẽ ko trở lại. Bởi vì Bồ Câu và Cua ko thể tranh luận cùng nhau. Như tình yêu vậy, hai bạn ko thích nhau thì họ hàng, bạn bè vun đắp cũng như ko 🙂

    Và ko ai tặng tem cho boy cả, gay lắm, hihi

    • TM says:

     Thế thì đoán sai cỏm sĩ ẩn danh được 10T tặng tem rồi.

     Đoán lộn phải đoán lại vậy. Hmmm!!!

    • Mười tạ says:

     Người âm thầm úp động viên Mta 🙂

   • Hiệu Minh says:

    Câu chuyện không phải là không thể mà tôi muốn giữ qui tắc ứng xử trong blog nếu không muốn biến thành cái chợ.

    Quí trọng nhau ngoài đời nhưng trong tranh luận phải có văn hóa tranh luận tối thiểu.

%d bloggers like this: