Chủ tịch cày, Bí thư cấy

Chủ tịch Nguyễn Đức Chunh đi cấy. Ảnh: VNN

Chủ tịch Nguyễn Đức Chunh đi cấy. Ảnh: VNN

Tin cho hay, sáng ngày 14-2-2016, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã xuống đồng cùng bà con nông dân thôn Phong Triệu, xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đi cấy, khai mở vụ xuân.

Đây cũng là tin hot và vui được đọc nhiều, một phong cách mới của lãnh đạo thủ đô, gần dân hơn. Mong phát huy tiếp nhưng đừng biến thủ đô thành nông thôn.

Tuy nhiên, dân phố thị không mong chờ các vị phải biết cày, biết cấy mà muốn thành phố được quản lý văn minh, hiện đại, không mất vẻ truyền thống, giao thông không hỗn loạn, xây dựng không nhôm nhoam, cây xanh không bị đốn, môi trường được bảo vệ.

Về phần “nhà quê” của Hà Nội đã chót mở rộng trên lý thuyết, các vị nhớ qui hoạch sao cho đất trồng trọt tương xứng với một thủ đô to nhất thế giới.

Bí thư Hoàng Trung Hải đi cấy. Ảnh: VNN

Bí thư Hoàng Trung Hải đi cấy. Ảnh: VNN

Cấp đất nông nghiệp bừa bãi, vài năm nữa các vị không có ruộng mà trình diễn cấy nữa đâu.

Đừng để dân nghèo bán đất cho dự án và kéo về thành phố và sau vài năm thành trắng tay.

Hoặc dân oan khiếu kiện vì đền bù không thỏa đáng.

Chúc hai ông thành công trong cương vị mới của mình.

HM. Đầu xuân Bính Thân 2016

46 Responses to Chủ tịch cày, Bí thư cấy

 1. Nguyễn Hiền says:

  Xin được nói lại : cái trò Hoàng trung Hải ” đi cấy lúa ” chỉ là một TRÒ KHỈ ! Cái trò này nếu để một chú Khỉ làm có khi lại còn giỏi hơn Hoàng trung Hải . Không hiểu rồi đây trong 19 ” ông , bà vua tập thể ” sẽ còn nghĩ ra ” cái trò khỉ ” gì hay hơn không ??? Nhìn ảnh mà thấy buồn cười đến vãi … ra .

 2. Năm khỉ diễn trò Bạch Mã Ôn!

 3. ccbsg says:

  Một quan liêm chỉ kiếm được cái danh chứ kg cứu được dân nghèo,một quan cương trực chỉ cứu đc một hai vụ án oan, một quan hiền nhưng nhu nhược chỉ tạo thêm tham quan, chỉ có luật pháp công khai minh bạch do toàn dân đồng thuận thông qua thì mới quản trị và xd xã hội văn minh phát triển.và dân sẽ giàu nước sẽ mạnh.

 4. […] Hiệu Minh Blog – Tin cho hay, sáng ngày 14-2-2016, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã xuống đồng cùng bà con nông dân thôn Phong Triệu, xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đi cấy, khai mở vụ xuân. […]

 5. HỒ THƠM1 says:

  Ca dao mới

  Trâu ơi ta hỏi trâu này
  Trâu ra ngoài ruộng cấy cày với ai?
  Cấy cày với mấy anh giai
  Anh Hoàng Trung Hải cùng ngài Đức Chung!
  Mai đây lúa mọc khắp vùng
  Thủ đô Hà Nội điệp trùng lúa khoai!
  :mrgreen: 😥

 6. TranVan says:


  Chủ tịch Nguyễn Đức Chunh đi cấy. Ảnh: VNN

  Ông Chủ tịch chắc có gốc Triều Tiên hay Hàn quốc, hậu duệ của Park Chung-hee ? 🙂

 7. Trần says:

  Blogger Đoan Trang có bài viết với đầu đề dựa theo câu nói của nhà văn Ayn Rand (tác giả Suối Nguồn, tháng 5/1968): TA KHÔNG THỂ BỎ MẶC THẾ GIỚI NÀY CHO NHỮNG KẺ MÀ TA KHINH BỈ. Dễ là cực Đoan mà đúng, cực Trang mà trực.

  Nghĩ ngược, oái ăm thay, những kẻ mà ta khinh bỉ lại chính là những kẻ đã và đang tiếp tục diễn trò làm cho Thủ đô ngàn năm văn hiến và đám người được mệnh danh sĩ phu bắc hà bị khinh khi khốn khổ vạ lây như giờ đây.

  Tuy nhiên công bằng mà nói, đám những người này, cho dù ngậm hột thị vẫn được cái, từ 1954 đã hiểu ngay những trò diễn tự biên hay được phân công chỉ đạo cũng chỉ là trò “nhà quê” lố lăng nhí nhố. Họ nhớ câu thơ của cụ Tế Xương,“chí cha chí chát khua giầy dép”. Họ nghe “hốt liền”, “trảm ngay” chỉ cười ruồi. Họ hiếm khi mắc lỡm tán tụng trông chờ tụi cơ hội trá hình nỏ mồm khéo múa.

  Thật tình, khi này chỉ muốn coi ông Dũng “diễn” ở Sunnyland ra sao. Và biết đâu ông Trọng hội ngộ ông A cho “diễn tiến” thì vui hỉ!

 8. NTD says:

  Hết tết. Trở lại những ngày quen thuộc, không còn vui như tết. Lại thương thân, thương bạn phải tiêu hóa những món ăn nếu không đầy hóa chất thì thiu thối hoặc quá hạn sử dụng. Không khen ngon thì không sao. Chê bai thì không được. Khốn nạn, có phải của cho không đâu. Mình mất tiền đấy chứ!

 9. thimai says:

  Không thể trồng cây như những đàn anh đi trước , vì nội thành Hà nội có còn bao nhiêu tấc đất nữa đủ cho trồng thêm dù chỉ dăm ba cây xanh . Xuân về ,các bác lãnh đạo tự làm mới mình bằng cách đi cấy , đi cày. Giữa cái rét buốt da mà các bác dám lội ruộng , không sợ bùn dơ là đã đáng khen lắm rồi. Đáng khen hơn ngàn lần cái việc các bác ngồi máy lạnh , xe sang ra nghị quyết phạt người đi bộ dù Hà nội chẳng có 1 con đường nào đúng nghĩa dành riêng cho người đi bộ cả.
  Người dân chắc cũng chẳng mong các bác cấy giỏi , cày hay. Thủ đô đang có ty tỷ việc mong chờ cả vào các bác . Ví dụ như môi trường . Không chỉ 1 bữa đầu xuân xắn quần , cởi dép. Những đám ruộng kia sẽ tồn tại bao lâu , hay dăm bữa nửa tháng sau những ông chủ của những đám ruộng này cơm đùm cơm nắm trở thành dân oan?

  Các bác lãnh đạo của Việt nam đang lo chúc Tết , diễn schow xuân , không biết có ai thèm để ý đến tin này không ạ : Vietnamairlines được đứng thứ nhất hãng hàng không lớn kém an toàn nhất thế giới
  http://www.travelbook.de/service/jacdec-ranking-das-sind-die-unsichersten-unter-den-grossen-airlines-742814.html

  Các hãng hàng không kém an toàn nhất

  Die 10 unsichersten unter den größten Airlines der Welt im Überblick:

  AIRLINE LAND
  1. Vietnam Airlines Vietnam
  2. Lion Air Indonesien
  3. China Airlines Taiwan
  4. Avianca Colombia Kolumbien
  5. Garuda Indonesia Indonesien
  6. Malaysia Airlines Malaysia
  7. TAM Airlines Brasilien
  8. Saudia Saudi Arabien
  9. GOL Transportes Aereos Brasilien
  10. COPA Airlines Panama

  • clementine says:

   Chào bạn thimai, tôi không biết tiếng Đức nên không biết nội dung bài báo kia nói gì, vào trang chủ của JACDEC thì họ xếp VNA ở hạng 60 (chót bảng) về mức độ an toàn nên dựa vào đó để nói 10 hãng kém an toàn nhất là không đúng (nếu vậy đã được đưa vào danh sách đen, bị cấm bay của Liên minh Âu châu).
   http://www.jacdec.de/airline-safety-ranking-2016/
   Về mặt phương pháp tính toán của JACDEC tôi thấy cũng có vấn đề ở ngay đoạn khi họ xếp số lượng hành khách vận chuyển lên đầu tiên thì VNA vốn bay những đường bay ngắn thì không thể cạnh tranh với những big name trong ngành vận tải hàng không rồi.
   http://www.jacdec.de/about-safety-ranking/

 10. VA says:

  Sai chính tả rồi, lão Hoàng Cương bảo phải viết là “Chủ tịch cầy, Bí thư cáy” mới đúng.

  • VA says:

   Bờ cao ruộng trũng anh cày
   Nước ra bì bõm tối ngày sướng không
   Bừa kỹ em có tính công
   Mần xong đám mạ có xứng chồng của em 😀

 11. TamHmong says:

  Chào các bác HC. Thành thực mà nó là tôi hơi thất vọng về màn diễn ra mắt đầu năm của bác HTH và NĐC. Về hình thức thì các bác đã có ý kiến nhiều.
  Về nội dung tôi thấy rất không ổn vì dù rằng nước ta đến 2020 có thể chưa hoàn thành các mạng công nghiệp thứ hai. Nhưng Hà Nôi thì chắc chắn phải cố bằng mọi cách đạt chuẩn thành phố công nghiệp.
  Còn trên thế giới thì đang diến ra cách mạng kỹ thuật số (cách mạng công nghiệp thứ tư) như chúng ta biết.
  Tôi không hiểu người Sài Gòn, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng và các TP khác ở VN và các nước khác kể cả các nước láng giềng của VN họ sẽ nghĩ thế nào về sự kiện này.

  • TKO says:

   Dạ! Hình ảnh cấy cày này cho thấy các đồng chí của ta không ngại khó ngại khổ, không sợ lấm bùn, lạnh lẽo, không rời xa cây lúa, không sợ xấu hình tượng lãnh đạo, không sợ bị chê cười châm biếm, vậy là không mất gốc, đáng biểu dương!
   🙂

   • Mười tạ says:

    Ko gần thì bảo là xa, gần thì bảo … kịch. Đúng là dân gian 9 người 10 ý mà.

    Tuy vậy, bảo là tết trồng cây mà bứng một cây cổ thụ rồi trồng lại thì nó sao sao ý 🙂

    (Đà Nẵng lạnh trở lại từ hôm qua, chắc hôm nay đến Nha trang rồi, mong kem vẫn đắt hàng 🙂 )

   • TungDao says:

    Thưa chị TKO,
    Hai vị thể hiện hành động của mình không như chị nghĩ mà họ, đang thể hiện vai trò của thánh Thành hoàng. Là người làm chủ trong mọi sinh hoạt của xã hội, vai trò của đảng, chính quyền một cách tuyệt đối.
    Thân mếm.

 12. Bùi Quang says:

  Các bác ấy nên ưu tiên:

  – Tự do bầu cử, ứng cử đại biểu Hội đồng ND thành phố, để dân có thể bầu và phế truất những ông không làm đươc việc;
  – Quy hoạch lại Thủ đô vì quá lộn xộn, dây điện lằng nhằng khắp nơi, trường học quá tải, không có hố-xí công cộng …

  • Bùi Quang says:

   Hà Nội không có khu công nghiệp nào, nên các bác ấy phải ra quân đầu năm bằng cách đi cấy. Sự thật hơi khôi hài. Hà Nội cũ thì bé tẹo. Còn Hà Nội mới bao gồm Hà Tây thì chủ yếu là nông nghiệp và vài cái làng nghề nhỏ, chả có lấy một khu công nghiệp tử tế. Thôi, HN không có công nghiệp thì làm nông nghiệp vậy :-). Dịch vụ thì chặt chém. Mua hàng mà không mặc cả thì phải rất ân hận. May mà có các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn thì HN mới có chút gì đấy, vì quần hùng, đại ca quy tụ ở đây. Nếu không phải là nơi quần hùng quy tụ, thì HN bạch định.

 13. Thái A Trần says:

  Cấy máy ruộng nông, nhàn chẳng khác dạo chơi
  Hãy thử về cấy ruộng thụt ở quê tôi:
  (Ngực ngâm dưới bùn…đỉa leo lên tận cổ)
  Để “thưởng thức”kiếp nông dân cực khổ!
  Là đội “quân chủ lực”* của CM Việt Nam
  70 năm CM rồi chưa thoát kiếp lầm than !
  ……………
  * Lời trong một bài hát hồi những năm 1953- 1954 “Nông dân là QUÂN CHỦ LỰC không có nông dân thì kháng chiến ta không thể thành công…”

 14. Dân gian says:

  Bí thư, chủ tịch diễn hài? 😕
  “Gần dân” đâu chỉ một bài này thôi?
  Dân cần dân chủ ông ơi
  Chức ấy, bầu thật ông thời ra re. 😀

  • Dân gian says:

   Xưa kia vợ cấy chồng cày
   Trên bờ chó sủa, trâu bừa ruộng sâu
   Bây giờ có máy thay trâu
   Chủ tịch thay vợ, bí thư thay chồng 😀

 15. LeVan says:

  Hình ảnh tuyên truyền rất dỡ. Nói đi cấy lúa mà chẳng thấy đám lúa đã được cấy ở đâu? Tôi xem các báo cũng không thấy.  

  Cũng là diễn, những diễn cho hợp ngữ cảnh và đưa ra thông điệp gì mới là đáng nói.

  Như CT Nước đi cày thì hợp lý vì VN là nước xuất khẩu gạo hàng đầu trên thế giới.

  Nhưng đây là Thủ đô, trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa…Nơi được công nghiệp hoá, hiện đại hóa nhất nước mà lại trưng ra hình ảnh đồng ruộng như thế này để làm gì? Khuyến khích cái gì? Thông điệp gì?  
  Công dân Thủ đó đa số làm công chức, công nhân, tiểu thương…hay sinh viên ,học sinh. Có mấy ai là nông dân để biết Chủ tịch đang làm gì nhỉ?

  Chưa nói , người nước ngoài chưa đến VN bao giờ sẽ nghĩ nước gì mà lạc hậu thế, thủ đô toàn đồng ruộng.

 16. Trung còi says:

  Tui thấy đầu năm mới , hai vị thủ lĩnh Hà Lội đi cầy ,đi cấy như vậy là đúng. Các bác không thấy thành phố thủ đô đang dần bị nông thôn hóa sao? Xe máy đi lại như đường làng , nói tục , nói ngọng,tâm lý hành động , lối sống tiểu nông hiện diện rõ rệt khắp nơi. Hà Nội, thành phố thủ đô phải đi đầu trong việc xây dựng nông thôn mới!

 17. Hoàng cương says:

  Yêu Nghề
  thương lưng chồng trổng mông
  đôi tay em cũng mỏi
  mắt tìm nhau nghỉ mệt
  nắng chán vội về chiều
  liền bốn mùa nối tiếp
  xanh đồng em nở nhụy
  vui lòng chàng cày cấy
  yêu thương nhau ngày đêm..

  • HỒ THƠM1 says:

   Thương ông Hoàng cương cứng 🙂
   Yêu cụ Hải cày ngày
   Đêm về còn cày tiếp
   Mảnh ruộng nhỏ mà sâu
   Thương bác Chung đi cấy
   Cấy ngày lại cấy đêm
   Cấy ngày là trồng lúa
   Cấy đêm bác trồng…người!
   Hi hi…!!! 😯

   • Hoàng cương says:

    Đầu năm chỉ toàn chuyện vui bác nhở .

    Nghe đâu bên Ninh Bình có phiên chợ đầu năm ” bán rủi mua may” tiền lì xì của các cháu chảy vào túi chú ( cầu tõm) …ai rủi biết liền luôn

 18. CD@3n says:

  – mời xem :
  “Trong đêm diễn ra phiên chợ “bán rủi, mua may” vào ngày 7 và rạng sáng 8/1 âm lịch (tức ngày 14,15/2), xung quanh chợ Viềng (Vụ Bản, tỉnh Nam Định), từ các dịch vụ ăn uống, xe ôm cho đến việc trông giữ xe đều xảy ra cảnh “chặt chém” khách không thương tiếc.
  Trong đó phí gửi xe máy được phản ánh lên tới 20.000 – 30.000 đồng/lượt, ô tô với giá 350.000 – 500.000 đồng/lượt…”

  “ông Khúc Mạnh Kiên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định cho hay, phiên chợ Viềng đầu xuân thực chất là “phiên chợ cầu may” và mọi hoạt động giống như một phiên chợ bình thường còn không phải là lễ hội.
  Riêng về vấn đề giá cả các dịch vụ, ông Kiên cho hay, theo quy định của Luật thì trách nhiệm quản lý thuộc chính quyền địa phương chứ không phải của Sở.
  Do đó, ngoài việc cho biết, Sở sẽ có ý kiến về vấn đề “chặt chém” giá dịch vụ, ông cũng đề nghị phóng viên liên hệ thêm với chính quyền địa phương để phối hợp giải quyết, xử lý.”
  “để chuẩn bị cho phiên chợ Viềng, huyện Vụ Bản đã huy động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an, quân đội làm nhiệm vụ tại các chốt làm tốt công tác ANTT, PCCC, đảm bảo ATGT.”
  “Tại huyện Nam Trực, Ban tổ chức đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội làm nhiệm vụ tại các chốt, kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm quy chế lễ hội.”
  (http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/289337/gui-xe-cho-vieng-350-nghin-bi-thu-nam-dinh-noi-gi.html).
  ——————————-
  – chuyện đi “chợ” này là quyền của mỗi người…nhưng qua đây, đủ thấy việc xây dựng “con người XHCN” quả là thành công trên cả mong đợi và “rất bất ngờ” ! :mrgreen:

  – Ô. phó GĐ sở Văn-Thê-Du này nên chuyển làm “cầu thủ” chuyển bóng, chắc chắn sẽ “nổi tiếng” hơn với “sở trường” của mình !
  – 300 +200 = 500…ôi, rảnh việc quá hay sao ? hay là “tất cả cho chợ Viềng” “bán rủi-mua may” !

  • Thái A Trần says:

   Đã là chợ “bán rủi mua may” thì người bán đắt sẽ là gặp “may”, người chịu đắt thì gặp “rủi” là
   đúng ”quy trình” quá rồi còn gì ? Thuận mua vừa bán khách còn kêu ca nỗi gì ? Những người
   giầu có cũng nên bớt chút tiền lẻ để “tặng” lại cho dân Viềng “quanh năm đầu chày đít thớt “, được mỗi một lần “chặt chém ” thôi mà . Ăn chơi quản gì tốn kém phải không ạ ?!

 19. Thanh Tam says:

  Không biết năm nay VTV còn phát lại Phim Tư liệu về cuộc chiến Biên giới của Ta Chống quân xâm lược Trung quốc 17/2/1979 nữa không ? Nếu không xem lại cái này cũng được, để đồng bào ta đỡ ” tủi thân ” :http://youtu.be/xwJmlTX_eUI

 20. CD@3n says:

  – mời vào xem : Lễ hội tịch điền :
  (http://dangcongsan.vn/thoi-su/ha-nam-to-chuc-le-hoi-tich-dien-doi-son-2016-370270.html)
  ——————————–
  – có bác nào là họa sĩ “Painter” , nhận xét hộ về con trâu “kéo cầy” được “make-up”…dzui ơi là dzui..! anh Công Lý mà cầm cầy, đi theo con trâu này…biết đâu, lại chẳng vào “ghi-nét” “hài” ! 🙂

 21. CD@3n says:

  – xem a#, bi thơ SG, chỉ đi “trồng cây”, hông “cấy- cầy” :

  “Ông Đinh La Thăng cho biết: “Đường dây nóng sẽ tiếp nhận các thông tin được người dân phản ánh về những vấn đề của TP.HCM. Hằng ngày Văn phòng Thành ủy TP.HCM sẽ tổng hợp để báo cáo trực tiếp lên cho tôi, kịp thời nắm tình hình và chỉ đạo xử lý”.
  Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Thái Thị Bích Liên – Chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM cho biết, sau khi có chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, việc lập đường dây nóng sẽ được xúc tiến trong thời gian tới.
  Cũng tại cuộc họp sáng 15 – 2, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo UBND TP yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, địa phương chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm.
  ( hết trích, nguồn TTO).
  —————————-
  – Hoan hô a#, dưng mà, xin “mạnh dạn” có “ý kiến” tiếp : đường dây nóng, đừng “tút, tút,tút…” ! và người nghe ( máy ghi âm thì hông có óc, có tim..!), phải có trái tim “nóng”, cái đầu “lạnh” và không “óc quả nho” …!, nếu cả “tim và óc” đều “băng giá”, thì, thưa a#, khẩu hiêu mà Chí Trung sẽ phải thất vọng vì khẩu hiệu đã đưa ra : “Hỡi những “người tốt” Liên hiệp lại..”.! 😛

 22. Tối qua mới nhìn tưởng đùa, rụi rụi mắt thì ra là hai ông ấy thật. Phen này thì cán bộ Hà Nội, cấp sở, cấp huyện cứ liệu hồn! Hai thánh này không phải dạng vừa đâu!
  Mánh nào cũng biết hết rồi. Xem ra tướng mạo còn rất hợp nhau.

 23. huu quan says:

  khổ, các cụ diễn cày cấy mà chung quanh bao người khác phải chuẩn bị, rồi hướng dẫn, rồi bảo vệ… Thể nào cũng có ông nông dân nào đó phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho mấy cụ diễn đã buột miệng chửi đổng: “Để ông làm luôn cho nhanh. Diễn trò làm quái gì lại mất công ông phải dọn dẹp. Phí cả mạ lẫn đường cày hỏng”

 24. CD@3n says:

  -“HM. Đầu xuân Bính Thân 2016

  “Chúc hai ông thành công trong cương vị mới của mình.”
  ————————-
  – M xin hỏi bác chủ “cờ-nốc”, nhiêm vụ mới được “rao” là gì ? hông phải là : cẩy, cấy, …và “thu hoạch’- tức là “GẶT”…thì còn là cái chi chi nữa ah ? xin “khai chí” để hiểu ra cái “hàm ý ” sâu xa của việc PR này…cái “mặt trái” của dzu này là do chất lượng ‘kịch bản” của đám “tham mưu = tham nhiểu + mưu ít” cả mà thôi !
  – tuy nhiên, ô. HTH, khi đến thăm trung tâm cấp cứu 115, đã đặt vấn đê : độ phản ứng nhanh của xe cấp cứu…chứng tỏ “kiến thức” kỹ trị luôn có trong đầu ô., và đương nhiên, “trên tầm” ngưởi bạn “cấy- cầy” với chi lệnh “siêu thị bán tới khuya ngày 30 tết và mở cửa sáng 1 tết”, mà dư luận ì xèo : ” 0 điểm” vê kinh doanh- thị trường !
  – xin cá cược, với entry này, HC sẽ “nóng lên”, hông phải só hit chỉ là vài chục “lèo tèo” nữa đâu ! 😛

  • doan says:

   Cày và cấy – không còn như xưa kia với nghĩa đi cày là phải biết điều khiển trâu, bò (nếu không có trâu bò thì … tự mình làm trâu, bò), còn đi cấy là phải biết chổng mông lên trời.
   Các lãnh đạo HN hiện nay đã dùng máy móc hiện đại để cày, cấy để PR rằng họ cũng có thuộc tính “kỹ trị”: -“Chúng tôi là những người có kiến thức KHKT, có khả năng cầm tay lái để điều khiển được Hà nội đi đúng con đường mà Đ. & B. đã chọn!”. 🙂

 25. Xôi Thịt says:

  Mấy trò trồng cây, cấy lúa, tát nước, lì xì đầu năm … rõ ràng là diễn. Có điều cũng chẳng nên khắt khe quá với “người mình”, các bác diễn thô vì trình diễn chưa cao và tham mưu kém, vậy thôi.

  Nhìn sang nước đồng minh mới cách nửa vòng trái đất của Việt Nam, ông Obama diễn gấp bội mà dân Việt tung hô vang dội. Hôm qua mọi người “chuyền tay” nhau ảnh ông này ra chân máy bay đón vợ, tung hô bận trăm công ngàn việc vẫn quan tâm vợ con nọ kia. Liệu không phải tổng thống, có ai cho ông vào sân bay, thậm chí ra hẳn chân máy bay chờ vợ, chưa kể đám báo chí lâu nhâu đi theo chụp ảnh nữa 😀 . Rồi ảnh ông này ăn McDonalds được chia sẻ khắp nơi, mọi người hít hà, trầm trồ. Có mấy ai để ý để ông vào ăn, quán phải được kiểm tra vệ sinh an toàn ra sao và bố trí FBI/mật vụ bảo vệ ông tốn kém như thế nào 😉

  Cả mấy vụ thủ tướng nước nọ nước kia đi làm bằng xe bus hay tầu điện nữa. Mấy ông này mà ngồi tầu điện, chắc nửa toa là cớm chìm các kiểu. Đấy không còn là mấy ông muốn hay không, nguyên tắc bảo vệ nguyên thủ là vậy. Mấy ông đi xe chuyên dụng như bình thường còn đỡ tốn kém hơn.

  Thấy quân mình diễn thô thì thấy thương, dè bỉu làm gì thêm tội 😭😬😳.

 26. TamHmong says:

  Ông HM mang STT bên FB sang khoe nhiều like nhiều khi hơi vô duyên. FB Việt nam là một cái chợ đúng nghiã. Chửi nhau thì hàng tôm cá chợ Đông Xuân hay các bà già mất gà ở Tụ An cũng phải ngả mũ.
  Còn khen nhau thì thôi rồi. Nhiều bà đăng ảnh tự sướng Đường Tăng cho TNK xem cho đỡ nhớ TNK phi thẳng về Hoa Quả Sơn. Vậy mà các em trẻ cũng like và nói compliments quá trời.
  Muốn biết chân giá trị của entry hãy nghe bà con HC phát biểu!

 27. Thợ xây says:

  Bác Cua giật tít lại cho đúng: ” Chủ tịch cầy, Bí thư cáy”

 28. VT says:

  Ông Hoàng Trung Hải quê ở Thái bình ,ông Nguyễn đức Chung quê ở Hải dương ,hai tỉnh vựa lúa của đồng bằng Bắc bộ . Bây giờ 2 ông lãnh trọng trách ở Thủ đô ,trung tâm chính trị của cả nước. Mới nhận trách nhiệm, chua thể về quê vinh qui bái tổ các ông bèn nghĩ ra thú chơi xuân tao nhã : đi cày ,đi cấy ,phần để nguôi ngoai nỗi nhớ quê nhà , ôn lại tuổi thơ cơ cực ,phần thể hiện quyết tâm coi Thủ đô như quê hương mình .Cũng có thể là một tuyên ngôn mà 2 ông cho dân Thủ đô biết : nếu cần sẽ đưa Hà nội thành vựa lúa của Bắc bộ như TB và HD ..😂😁😁
  Mấy ông này chắc có một dàn tham mưu cùng quê lúa nên mới nghĩ ra chieu PR độc vậy

 29. HỒ THƠM1 says:

  Hi hi… Đây cũng là chiện thư giãn đầu xuân cho Dân ta!
  Cho hai lão này “cày” riết đến đúng ngọ mới “thả” ra, tui đảm bảo dù Ngọc Trinh có vén váy đến…rún đứng đấy, hai lão cũng “lơ cơm” khuỵu gối đứng thở thui mà! 😛 😛

  Nói thật, anh nào đạo diễn trò này mà không mời thêm Xuân Hinh, Xuân Bắc người vãi phân, người vãi giống cho xôm trò vui nhộn thì nên cắt cơm luôn cho rồi!

  Chuyện “lãnh đạo” đi cày, đi cấy, tát nước khai mương, trồng cây gây họa ( ý lộn…gây rừng) khai mở vụ xuân…đã xưa như trái đất. Giống các chuyện “dạy dân” cày cấy thời hổn mang vô cùng ( Nhưng ngày ấy, cần phải được như thế và Dân phải nhớ ơn những Người ấy là đúng).

  Bụm miệng cười việc làm của hai lão này thì đám đệ tử Tuyên Sư Thần Giáo cho là gì cũng cười, gì cũng chửi…abc… Không xuống ruộng cùng Dân thì bảo xa Dân, xuống ruộng cùng Dân thì dè bỉu…rõ là thiếu xây dựng.
  Nhưng các cụ Tiên Dáo nghe đây: Việc làm của hai lão ấy và những người tương đương hoặc cao hơn không cần phải lột giày xuống đồng đi cày hay gặt lúa ( Làm việc gì thì tự biết, nếu không biết thì cũng nên xuống ruộng đi cày 365 ngày/ năm đi!)

  Hoặc nên chui Hang hỏi thêm lão Cua:

  “Tuy nhiên, dân phố thị không mong chờ các vị phải biết cày, biết cấy mà muốn thành phố được quản lý văn minh, hiện đại, không mất vẻ truyền thống, giao thông không hỗn loạn, xây dựng không nhôm nhoam, cây xanh không bị đốn, môi trường được bảo vệ”. ( Lão Cua) 😛

%d bloggers like this: