Ba gã đầu bạc Yeltsin, Trump and Dove

Ba ông đầu bạc. Ảnh: HM ghép.

Ba ông đầu bạc. Ảnh: HM ghép.

Quay lại nước Mỹ đầu óc mông lung, jetlag (trái giờ) toàn thức đêm, ban ngày ngủ lơ mơ. Đành xem tivi có gì hay. Cứ mở là thấy tranh cử TT Mỹ đang hồi gay cấn. Hình ảnh Donald Trump với mái đầu bạc gợi ra hai người khác: Boris Yeltsin của Nga và Gs. Dove, một còm sỹ hang Cua.

Họ có một đặc điểm chung có mái tóc bạc kim cương, rất hấp dẫn phái đẹp. Tấn công đối phương không nhân nhượng. Ở Hà Nội cũng có một cụ đầu bạc ra đòn kinh thiên động địa, nhưng xin phép entry chỉ có tam nam…bất đồng hành.

Yeltsin từng thách đố với cả hệ thống ĐCS Liên Xô, vứt thẻ đảng vào sọt rác ngay trong thềm đại hội, đứng trước mũi xe tăng ngăn cản cuộc đảo chính, rồi chính ông ra lệnh bắn đại bác vào nhà QH khi thấy phe đối lập đòi đảo chính. Trong mấy năm làm TT, Yeltsin sa thải 6 thủ tướng.

Ông bảo, Let’s not talk about Communism. Communism was just an idea, just pie in the sky. Hãy đừng nói về CNCS. CNCS là một ý tưởng, là miếng bánh trên trời cao.

Tháng 7-2010, mình lên New York được anh Mẫn đưa đi chơi. Gần toà nhà UN, mình thấy một building cao vút “The Trump”, nhà của tỷ phú Trump. Ông có kiểu tuyển rất hay, you are hired or you are fired (được tuyển hay trượt).

Donald Trump có kiểu tương tự như Boris Yeltsin, sẵn sáng thách đố cả thế giới.

Sáng qua (26-2), trong một cuộc tranh luận với Rubio và Cruz, hai ứng viên của đảng Cộng hòa, ông dùng thủ đoạn tấn công cá nhân, chế giễu các đối thủ không thương tiếc. Cả ba cùng to mồm nhưng Trump thể hiện rõ nhất. Ông gọi Rubio là đứa trẻ kiểu vắt mũi chưa sạch, còn Cruz thuộc giới vớ vẩn.

Ông kể, mấy lần tranh cử trước, ông từng ủng hộ John McCain, Mitt Romney nhưng toàn thất bại. Cú quá, Trump tự ra tranh cử lần này cho bõ tức.

Ông tuyên bố sẽ kiện bọn truyền thông nói láo và chắc chắn thắng.

Lão còn giễu, hỡi những kẻ ghen ghét và thua cuộc, các người biết IQ của ta thuộc loại cao nhất. Đừng có cảm giác ngu đần hay sợ sệt, không phải lỗi của các người.

Trump bảo ông thích Trung Quốc vì có người từ bên đó mua của ông một căn hộ 15 triệu đô la. Lý do gì mà không thích.

Ông cáo buộc Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc đã ăn cắp việc làm của người Mỹ.

Tòa nhà của Trump ở New York. Ảnh: HM

Tòa nhà của Trump ở New York. Ảnh: HM

Chê bà Clinton, nếu không làm chồng sướng (đã ngoại tình với Lewinsky) thì làm sao làm cho Hoa Kỳ vừa lòng được.

Vui nhất là ông giễu Marco Rubio thấp bé nhẹ cân, lẽ ra khi uống nước lọc phải dùng cốc thì chàng trai trẻ này dùng chai có nhãn mác của công ty nào đó (chắc do bất cẩn), thì người đó làm sao lãnh đạo nổi nước Mỹ.

Nói rồi ông dùng ngay chai nước và biểu diễn cách uống, mình đang mệt mà cười rũ rượi. Tự nhiên thấy Trump rất hay. Đảng Cộng hòa đang băn khoăn nếu Trump thắng trong đảng và ra tranh cử với Hillary Clinton thì không hiểu sự thể ra sao. Tỷ phú nhưng xấu tính, đặc cao bồi Mỹ, ăn nói văng mạng, nếu vào Nhà Trắng thì thế giới có còn coi Hoa Kỳ là số 1.

Xem Trump ăn nói phải công nhận vui và thuyết phục dù đôi lúc rất bẩn tính. Nếu ai không hiểu thì sẽ nghĩ nước Mỹ hết người tài rồi.

Tranh cử TT Mỹ thật vui vì các đối thủ hiện nguyên hình, ai giỏi, ai dốt, ai thông minh, ai ủ đột. Nhiều người đã bỏ cuộc vì cuộc đua chỉ dành cho người mạnh mẽ và thông minh. Không thấy xe bọc thép, cảnh sát tràn ngập hay mobile bị phá sóng.

Lan man một hồi mình quên mất anh Dove. Cũng đầu bạc, mắt sáng, thông minh và tấn công đối thủ chả khác gì Trump, chế giễu, hạ nhục và không cần đối thủ có nghe hay không, nói những gì giáo sư nghĩ. Cả hai không có khái niệm thua bao giờ dù có lúc đứng hàng chót trong xếp hạng.

Trích lời của anh Dove thật là thừa trong blog này. Ví dụ, Truman không nghe lời Văn Ba, nếu không thế giới đã tiến xa.

Yeltsin đã mất rồi. Dạo này hang Cua vắng anh Dove bà con thấy buồn. Giống như nước Mỹ, thiếu Trump trên tivi thì người xem sẽ chán. Không có những gã đầu bạc thấy đời buồn như mùa đông nước Mỹ.

Hôm qua có viết thư mời anh tiếp tục như trước, không thấy anh trả lời. Viết entry này mong anh quay trở lại. Vì Trump đã quấy động nước Mỹ, một dịp hiếm có dành cho anh tha hồ giễu văn hóa cao bồi.

Các bạn hãy lôi anh Dove ra nhé.

HM. 27-2-2016

Trump giễu Rubio khát nước

Rubio tấn công lại

80 Responses to Ba gã đầu bạc Yeltsin, Trump and Dove

 1. Dove says:

  Cách đây khoảng hơn 1 tháng H. Kissinger có chuyến đi đến Moskva để đàm đạo với V. Putin. Nội dung đàm phán được giữ kín và bản thân chuyến đi hầu như ko được công luận phương Tây đề cập đến.

  Cần lưu ý rằng, trong hệ thống chính trị của Mỹ, H. Kissinger có vai trò quan trọng hơn chân gỗ rất nhiều, ông là một trong những tác giả của học thuyết petrodollar, cũng là người nắm vai trò quyết định trong việc triển khai nó. Đằng sau H. Kissinger là thế giới tài chính khổng lồ, ko chỉ riêng của Mỹ. Đó là lý do khiến H. Kissinger là nhà ngoại giao có quyền quyết định tiền trảm hậu tấu.

  Ông V. Putin biết rất rõ đối tác đàm phán. Theo thông tin ít ỏi mà Dove có thì ông V. Putin đã nhận thức đầy đủ thảm họa toàn cầu sẽ xẩy ra nếu hệ thống petrpdollar và vị trí lãnh đạo của Mỹ đột ngột bị sụp đổ. Trên cơ sở đó ông V. Putin đã bày tỏ sự ủng hộ bà H. Clinton – ứng viên được ủy nhiệm để bảo vệ cột trụ tài chính petrodollar. Ông V. Putin cũng có nhượng bộ đáng kể để giữ thể diện cho Mỹ ở Syria bằng việc chấp nhận lệnh ngừng bắn ko mấy có lợi cho Nga và chính quyền Syria hiện tại mà chỉ yêu cầu Mỹ ko khăng khăng đòi ông B. Assad phải ra đi.

  Diễn biến sau đó cho thấy rằng những thông tin ban đầu là xác tín. Một lần nữa con sói già H. Kissinger lại ghi điểm rất đậm cho nền ngoại giao Mỹ.

  Mặc dù Dove rất thích ông D. Trump, nhưng đến nay buộc phải chấp nhận rằng ông sẽ thất cử trước bà H. Clinton, bởi vì ông ko phải là người được các đại cử tri ủy nhiệm để bảo vệ hệ thống petrodollar và duy trì sức mạnh Mỹ ở ngoài phạm vi nước Mỹ. Cuộc tranh luận sắp tới giữa ông D. Trump và bà H. Clinton chắc chắn sẽ có nhiều thông tin gợi mở. Mong các bác quan tâm.

  Tin rằng, sau bầu cử quan hệ Mỹ Nga sẽ được tái cơ cấu theo hướng tốt đẹp hơn cho cả hai nước và cho tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

  • Hoàng cương says:

   Tem bồ câu ..có thế chứ 🙂

  • Mười tạ says:

   Ko biết chuyến đi ông Kiss có đúng ko. Nếu có, thì ông chỉ cần nói với Putin một câu: muốn vùng Siberi vào tay Tập thì cứ hung hăng nữa đi. Putin ra ngoài hỏi phụ tá giá dầu, rồi quay vào nói: tôi hiểu rồi 🙂

   • Dove says:

    Mười Tạ hỏng biết đâu. Nền kinh tế của Nga bậy giờ về cơ bản đã là nền kinh tế thời chiến rồi, riêng về công nghiệp quốc phòng lãnh việc thay thế phụ kiện nhập khẩu đã được đẩy nhanh cực kỳ khẩn trương. Nếu Mỹ và EU làm tới thì ông V. Putin cũng chỉ nhún vai “Chẳng ăn nhằm gì”.

    Của đáng tội vì EU hóa ra hoàn toàn chưa được chuẩn bị cho nền kinh tế thời chiến. Vậy chỉ cần V. Putin hạ lệnh cho thả một quả Kuzkina Match (Mẹ Đốp 50.000 kiloton) vào hải phận quốc tế của biển Baltich, đâu đó ngoài khơi Ba Lan, thế là toàn vùng duyên hải của EU bị sóng thần bao phủ như Fukushima hồi nào. Lúc đó thì khắc biết thế nào là kinh tế thời chiến.

    Mỹ ko nằm ngoài tầm tát của gấu đâu. Hiện tại Cục dịch vụ địa chất của Mỹ (USGS) đang như ngồi trên thớt với học thuyết địa chấn domino (xin phân biệt với học thuyết domino đã áp dụng tại VN), theo đó chỉ cần kích hoạt một cơn dư chấn (quân domino) thì động đất dây chuyền sẽ xẩy ra trên toàn đứt gãy Los Angeles – San Andreas (chuỗi domino). Trong chuỗi này thì hai quân domino là núi lữa Yellowstone và Cascadia fault được xem là nguy hiểm nhất. Nga thừa biết điều này từ thới chiến tranh lạnh và Viện sĩ A. Sarkharov đã chế ra Mẹ Đốp để hù Mỹ. Nếu làm căng hơn ông V. Putin sẽ lôi Mẹ Đốp ra, trang điểm qua quít (kẻ lên dòng chữ “Иелоустоуну к чёрту” thế là chiến tranh địa chấn đã sẵn sàng.

    Rất may cho thế giới là ông V. Putin và ông H. Kisinger đều có IQ ko thấp hơn MT và chắc chắn là cao hơn Dove.

    • Mười tạ says:

     Người Việt gọi chiêu này là: Trạng chết Chúa cũng chầu ông vải.

     Mta ko nghĩ rằng Putin lại xài chiêu Chí Phèo, vốn chỉ doạ đc làng Vũ Đại … ngày ấy 🙂

  • NTD says:

   NTD được nhiều down nhất trong entry này. Tưởng bở. Thế nào mà ông Dove vừa xuất hiện đã được ngay một cái rồi. Nhạy thật đấy! Mấy eng hiện đại miệng cứ ca lên là thích ti vi đa hệ mà lại welcome người ta bằng cái thumb down, “compatible” với tinh thần “hòa giải hòa hợp trong thế thắng”.
   Không cần ông Trump, HC có một gã đầu bạc là đủ mâm đủ cỗ!

  • VA says:

   Năm 1972 Kissinger lái nước Mỹ bắt tay TQ để cô lập LX, nay rất có thể ô ta sẽ lại xui nước Mỹ ôm hôn nước Nga và nghỉ chơi Trung Cộng. Mỹ đã rất sai lầm khi đánh thức con sư tử tham lam này.
   Sự thể chưa biết sẽ thế nào nhưng nếu vậy thì TQ sẽ rất cô đơn, lại càng cần có VN vỗ về an ủi 😀

  • Hoavouu says:

   Đừng tưởng Xuân tàn Hoa rụng hết.
   Đêm qua sân trước một cành Mai.
   Dove đi bụi hơi lâu, tro ve đá cục,đá hòn mà thiếu hụt,kg đủ
   cất nhà là chán lắm đấy Cụ Dove nhể.
   Kính Cụ Dove. Bái tổ lập như tiền.

 2. chinook says:

  Nói đến Cụ Dove, nhiều ngưòi nhớ và mong Cụ trở lại Hang, dù khi Cụ còn trong Hang, cũng rất nhiều ngưòi ném đá Cụ.

  Hiện tượng này khiến tôi lăn tăn. Nếu một ngày đẹp trời nào đó, Đ. tuyên bố giải thể và chào tạm biệt Đất nước, không biết mọi người có phản ứng tương tự hay không ?

  • Hoàng cương says:

   Bác chinook đặt câu hỏi thú vị “Đ. tuyên bố giải thể và chào tạm biệt Đất nước, không biết mọi người có phản ứng tương tự hay không ?
   Tôi giải trình thử xem có đồng đáp án với bác chinook ., Quan hệ giữa các Còm sĩ, độc giả Hang Cua …là mối quan hệ dân sự ,với Dove cũng không ngoại lệ ,môi trường phản biện Mở (có nhiều lựa chọn ) . Với Đ là mối quan hệ cấp trên – cấp dưới , tầng lớp cai trị – bị trị (độc tài toàn trị ) ,tệ đến mức ngay cả những người trong thành phần lãnh đạo khi về hưu mới “dám ” thú nhận và bày tỏ chính kiến …gần dân . Đây là một vòng lẩn quẩn tư duy nô dịch .

   • chinook says:

    Nếu có ngày đẹp trời đó, tôi cũng sẽ nhớ Đ. và mong Đ. trở lại như từng nhớ và mong Cụ Dove.

    Lí do tuy có khác nhau.

    Với Đ. tôi mong Đ. trở lại vì tin là vẫn có những người thực sự tin vô Chủ nghĩa CS. Đảng CS sẽ rất đáng quan tâm và thậm chí ngưỡng mộ nếu từ bỏ vũ khí , dù là mã tấu, cây vuông 3,(3cmX3cm) hay AK và thực tâm cạnh tranh với những Đảng phái khác để phục vụ người dân.

    Được như thế, ta sẽ không phải cười như mếu khi nghe những lời tuyên bố hùng hồn nhưng vô nghĩa hoặc trái nghĩa từ những con người không còn biết liêm xỉ.

    Trường hợp Cụ Dove thì khác. Tôi nhớ Cụ về tánh kiên định trong lập trường. Không biết Cụ có thẻ Đ, không, nhưng Cụ thực sự tin vô Chủ nghĩa CS.

    Cụ cũng rất đáng yêu khi ngây thơ , hồn nhiên dẫn những hiểu biết rất hời hợt về điển cố La- Hy , hay dẫn những câu Latin nghịch nghĩa.

    Tôi cũng nhớ đến Cụ Dove khi Cụ dẫn những thông tin mà chỉ những người rành văn hóa Slave mới có dịp tiếp cận.

    Tóm lại, tôi yêu thích và mong một thế giói đa dạng (diversified).

    • Dove says:

     Chào chinook. Dove ủng hộ tái phân bố giá trị thặng dư công bằng và minh bạch, chứ ko hề ko chủ trương “đào mồ chôn TB” – nguyên tắc cơ bản của Tuyên ngôn CS, bời vậy chi li ra mà nói thì Dove pro XHCN.

     Thời Mao, Sít còn cực thịnh thì chắc chắn Dove được xếp vào loại phần tử phản cách mạng nguy hiểm hơn TB chính hiệu bởi vậy là đối tượng để xử lý bằng mã tấu, cây vuông 3, rồi đào mồ chôn luôn để khỏi gây ô nhiễm môi trường. May mà lúc đó tư duy Dove còn mù mờ nên chân tướng phản động chưa hình thành rõ để mà lộ ra.

     Còn hiện giờ, thực tiễn đổi mới đã cho thấy Đ đã chủ trương CS – TB đề huề, trên cơ sở đó ra sức dùng hỏa mù “sáng suốt” để che đậy cái lọ lục bình CS và thảo ra cương lĩnh phản bội nguyên lý cơ bản của Tuyên ngôn CS. May thời thế đã thay đổi, bần cố nông ko còn quán triệt Mao làm CM văn hóa lấy tuyên ngôn CS làm căn cứ để phê phán Đ là cải lương, xét lại, troskit …rồi xử lý bằng mã tấu và đào mồ chôn luôn.

     Vậy sau khi an toàn thoát CM Văn hóa kiểu Mao nếu Đảng thực sự sáng suốt cải tên thành Đảng lao động cho chính danh và viết lại cương lĩnh dân chủ theo tinh thần HCM thì Dove ngay lập tức viết đơn xin gia nhập Đảng.

     Nắm được văn hóa đã là khó, vậy Dove tui nhường cổ Hi – La cho Chinook, chỉ ráng tiếp cận bằng cách xem phim Trận chiến Troy, Spartacus và hình học Euclid là đủ.

 3. Hiệu Minh says:

  Cua ơi đợi Dove về

  Cua ơi đợi Dove về
  Đợi Dove hoài Cua nhé
  Mưa có rơi dầm dề
  Ngày có buồn lê thê
  Cua ơi Cua cứ đợi.

  Dù tuyết rơi gió thổi
  Dù nắng cháy Cua ơi
  Bạn cũ có quên rồi
  Đợi Dove về Cua nhé!

  Tin Dove dù vắng vẻ
  Lòng ai dù tái tê
  Chẳng mong chi ngày về
  Thì Cua ơi cứ đợi!

  Жди меня, и я вернусь,
  Всем смертям назло.
  Кто не ждал меня, тот пусть
  Скажет: — Повезло.
  Не понять, не ждавшим им,
  Как среди огня
  Ожиданием своим
  Ты спасла меня.
  Как я выжил, будем знать
  Только мы с тобой,-
  Просто ты умела ждать,
  Как никто другой.

   • Mười tạ says:

    Mta khiêm tốn thôi: có chổ đứng + cứng chổ đó 🙂

   • Dove says:

    Đến nay Dove tin rằng mình có thể để cơ hội vuột qua và đánh mất nhiều thứ. Tuy vấy có một thứ ko nên đánh mất đó là Hang Cua. Bởi vậy đang có làm một việc rất khó đó là lấy lại những lời khó nghe. Tuy rằng nó ko vượt quá chuẩn mực tranh cử của ông D. Trump.

  • Hoàng cương says:

   Nàng cua sao hững hờ
   để bồ câu bay vội
   cua khóc rống lên trời
   chỉ mùa đông đang rơi
   cua ê càng lột vỏ ..

   chim trời cua dưới nước
   mộng đẹp ở cùng nhau
   cua say tình chờ đợi
   mắt cua nhòe lệ rơi
   tóc bạch kim vẫn đợi

   …chứng tỏ cua dở hơi 🙂

   • TKO says:

    NGÀY TRỞ VỀ

    Cua ơi Cua hãy đợi
    Một ngày nao, Dove về
    Hiện tại còn mải mê
    Bồ đề tâm gieo hạt

    Trong một chiều nắng nhạt
    Dừng gót, Dove trở về
    Cùng Cua ra bờ đê
    Tụng Mác Lê chân chính

    Hang Cua đâu riêng mình
    Bốn mùa đầy hoa cỏ
    Ai ra đi, bỏ ngỏ
    Ai ở lại, an nhiên

    Hoàng Cương chớ lo phiền
    Mười Tạ chớ … phát điên
    🙂
    VA thôi … cơn nghiện
    Tờ Kô ngừng liên thiên

    Dove hắt hơi liên miên.
    Hồ Thơm, hãy đợi đấy!
    🙂

    @ Bác Cua: Cụ Dove hẳn rất vui vì tình cảm của bác Cua và bà con dành cho cụ ấy, TKO đồ rằng: tùy duyên, ở một entry nào đó cụ Dove sẽ trở về Hang Cua ạ.

    @ Sư huynh Hồ Thơm:
    Dạo này sư huynh sáng tác võ lâm tiếu ngạo nhiều nha! Bravo!
    Sư muội nhớ là sư huynh từng comment thích giọng hát của ca sĩ Hoàng Oanh?
    Bài hát Ngày trở về của Phạm Duy do ca sĩ Hoàng Oanh trình bày đây ạ.

    • HỒ THƠM1 says:

     Hế lô sư mụi TKO! 🙂
     Ca sĩ Hoàng Oanh là ca sĩ nổi tiếng trước 1975! Còn có ca sĩ nổi tiếng Họa Mi và ca sĩ Sơn Ca nữa! Nhưng sư huynh bây giờ chỉ thích ca sĩ …Chào Mào thui! 😛

     Đùa chút thôi, nhớ hình như sư huynh “còm” rằng: Rất nhớ tiếng hát nỉ non…”Hòa bình ơi, ơi hòa bình ơi/ Ba muơi tuổi đời thoát từ vành nôi/ Ba muơi năm trường khổ đau nhiều rồi. Về đây hỡi người ơi! Về đây hỡi người ơi…! (Tình em biển rộng sông dài) của KIM OANH bạn của sư huynh hồi còn học lớp 7 mà! 😥

    • Hoàng cương says:

     ” Hoàng Cương chớ lo phiền ..”

     ..có lo phiền chi mô , “chim chậu,cá lồng – có người cho ăn cho uống , suốt ngày luyện hót cho hay là được .. 🙂

    • TM says:

     Chà chà, chim mà ở trong chậu, cá mà ở trong lồng là hơi bị mệt đấy nhỉ!

 4. Hoàng cương says:

  Entry chính trị bao giờ cũng khô khan vì bỏ quên mảng chân dài ,các người đẹp Hang Cua chung thủy … Chứng tỏ Cua đã già 😛

 5. HỒ THƠM1 says:

  ANH BẢO MẤT CHIM

  Truyện dài…cực ngắn! 🙂
  (Truyện này đặc biệt viết tặng những gã đầu bạc gồm Yeltsin, Trump, Bill Clinton, cụ Lú nhà mềnh và lão Đốp! )

  Hang Cua đã mở đường và dành cho Lão Đốp rất nhiều ưu ái, lão hãy là một …”Lãng tử hồi đầu” không nói nhiều!

  Nhân thể cũng xin mời Cu Sóc, TKO Quách xí muội muội, KTS Trần Thanh Vân, lão Levinhhuy …. cùng về …tái chui Hang 😛

  Trời chưa sáng hẵn, Anh Bảo đã vươn vai…”get up” bước vội ra sân. Sau giấc ngủ dài thỏa con gà mái, anh bắt đầu đi bộ quanh sân.
  Khuôn viên sân nhà cha con anh có cái…”view” rộng và xinh như một thảo cầm viên. Chỗ này là cây sưa cổ cả trăm năm, chỗ kia lấp ló vài nhánh lộc vừng cổ thụ, bãi cỏ xanh nhung như đám mạ non trông dễ thương mướt mát. Nước chảy róc rách từ bể cá tiểu cảnh khổng lồ nghe như tiếng đàn của bầy tiên nữ từ ngàn xưa vọng lại… 🙂
  Anh Bảo vừa chạy bộ vừa nghe tiếng chú két thông minh chào buổi sáng như thường ngày: “Chồ cộu Bổ! Chồ cộu Bổ!…” ( Chào cậu Bảo! 😛 ) Rồi Anh sẽ chạy ngang qua …”lâu đài Chồ Mồ” để nghe tiếng hót “ Ba mươi năm đời ta có Sở” của “Nữ hoàng Chào Mào Hồ Ngọc Hà” khi bình minh ló dạng , con Chim mà anh yêu quý hơn cả cơ nghiệp và đã yêu thương ví tiếng hót của nó như tiếng hát véo von của nàng ca sĩ mà anh ngưỡng mộ!

  Anh Bảo có một ước mơ tột bậc, đầy tính nghệ thuật vị nhân sinh là muốn tiếng hót Chào Mào phải vang lên khắp vùng Châu Á, còn không thì ít nhất ở Đất Quảng quê Anh cũng phải ngàn năm vang vọng lời ca: Đất Quảng Nôm chưa mưa (mà) đã thấm…Rượu Hồng đào chưa nhấm (mà) đã say…Tiếng Chào Mào chưa hót đã hay a…a…!!!!.
  Chẳng phải anh nổi tiếng khắp làng cùng thế giới cũng nhờ tiếng hót chào mào đó sao!? Đứa nào không tin cứ lên Gú Gồ mà gõ ” Anh Bảo Chào Mào” là thấy cái mẹt anh ngay! 😥
  Dù anh đã đi theo cái nghề mà…cha Anh đã chọn cho anh, “kế hoạch” thì ít, “đầu tư” thì nhiều, nhưng Anh Bảo vẫn đam mê nghệ thực “Tiếng hót Chào Mào”là trên hết.

  Đang suy nghĩ miên man, bỗng anh đứng sững người đột ngột, hoảng hốt hoang mang còn hơn dân Trà My gặp ngày động đất Sông Tranh. Trời ơi! Chào Mào yêu quý của Anh đâu rồi!? Chiếc lồng son mấy triệu đồng bẹp dí nằm chỏng chơ trên đất, tàn bạo như một cú thôi sơn vỗ vào mặt Anh. Anh không thể nào tin được nữa rồi! Đứa nào!? Đứa nào cả gan làm chuyện động trời này!? Mất Chim quý anh Bảo tiếc một nhưng chúng coi thường “Cậu Bảo” anh giận đến mười! Anh Bảo không nén được, liền bật lên như tiếng nấc:
  – Trời ơi! Chết “choa” tui rồi trời ơi!
  Bỗng có tiếng thỏ thẻ đằng sau như chia sẻ đồng cảm: Ối trời! Cha chết rồi hả Anh!? Mới tối qua, cha còn đi “triển khai” với mấy chú bên Mẹt Trận mà! Dạo này …trận nào cha cũng có mẹt! Khổ thân cha! Chắc là đột quỵ hay “huyết áp cô” đó anh à!
  Vừa hoang mang vừa giận dữ, Anh Bảo mắng tới tấp: – Cha chết cái…nồn mệ mi! Chim quý của anh bị bắt rồi! Hiểu chưa!?
  Đến lượt vợ anh đứng chết trân như …Thúy Kiều gặp Hoạn Thư. Sau lúc chết lặng, nàng bật gào lên: Hả!? Hả!? Chim quý của anh bị cắt lúc mô!? Đứa nào…cắt chim quý của anh? Trời ơi, còn đâu sáng chiều ôm ấp, bây giờ người sống cũng như không! Ba mươi năm tuổi đời nhưng mới năm năm tuổi đ…éo. Mới vừa tối qua còn đùa vui chim to chim nhỏ, lông nhiều cánh rộng…Dẫu không to nhưng ai cũng phải ngước mắt nhìn. Thế mà bây giờ…Trời ơi là trời!!!!

  Anh Bảo tức quá gào lên: “Chim to chim nhỏ lông nhiều cánh rộng” mí lại “Ba mươi năm tuổi đời năm năm tuổi đ…éo” cái nồn mệ mi! Con Chào Mào Hồ Ngọc Hà của anh bị bắt trộm rồi, biết không!?
  Bây giờ nàng mới thủng ra, hoàn hồn lại, mặt tươi tắn nhưng cũng đồng cảm chia sẻ với chồng, nàng đã bình tĩnh, tỉnh táo, khôn ngoan sáng suốt trở lại, liền nhỏ nhẹ nhưng giọng đầy quyết liệt, đầy bản lĩnh chính chị:
  Ối trời, thế thì phải phôn ngay cho chú Sáu bên hình sự Ba Kỳ đã. Chú Sáu còn thì chim anh còn! Chim anh còn thì chú Sáu cũng còn! Hi hi…!!!

  Anh Bảo bước vào nhà, thì bình minh cũng vừa ló…!!! :mrgreen:

  • Befaitu says:

   Nhẽ truyện trym Hồ nên dài ra nữa mới đã, chứ ngắn thế này “khó chịu” trong người lắm lắm cơ. May cái mùi Thơm nên vẫn muốn thở. Nếu không, đọc xong thích chết đi được.

   Cười ngất, mà gặp nhau cuối năm lại có nguồn để tấu rùi. Hay,vui cười thầm thôi mà cũng quặn cả bụng!

  • VA says:

   Hồ Thơm bốc phét thế nào ấy chứ, tôi lại nghe kể thế này:
   Cậu Bảo đang mơ màng trên giường chợt nghe osin dưới nhà la hoảng : Trộm mất chim rồi cậu ơi. Cậu Bảo hoảng hồn phi thân qua cửa sổ, vợ cậu choàng dậy vội hét theo: Nó đây, em đang giữ chặt nó đây mình ơi. Cậu Bảo nhìn xuống chân và ngất xỉu 😀

 6. Đạo Chích says:

  Đầu bạc chưa chắc nhiều tuổi, nhiều tuổi chưa chắc trưởng thành.
  Tôi thấy nhiều người Nga nhận, Dân tộc Nga là 1 Dân tộc trẻ con, tôi không rõ lắm đến khi đọc còm của TamHmong tham luận với người Nga..
  Thế đấy! Nhiều việc người Nga làm rất tốt, nhưng khả năng vận dụng và hành động theo lý trí của họ thì rất tồi, nên nhiều việc làm tốt của họ cũng trở thành khôi hài đến độ người ta gọi là Nga nhợn.
  Còn người Việt, người Việt làm.. cái gì? Mà bị một thằng đầu điên – sử dụng – để xây dựng một thể chể 100 năn nữa chưa biết thế nào – Thế mới kinh Thiên động Địa – Thế mới thất đức vô đạo.
  BA GÃ ĐẦU BẠC AI NGƯỜI NHỚN? 🙂

  Posted by 117.0.164.225 via http://webwarper.net
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 7. VA says:

  Dù Lão Cua có nói thế nào thì Dove vẫn là thiên tài, thử phân tích các quan điểm sáng suốt của Dove xem, thay vì nghiên cứu Mác Lê bây giờ chuyển sang NC Dove :
  1- “Truman không nghe lời Văn Ba, nếu không thế giới đã tiến xa”.
  Đúng quá, giả dụ thế thì đã ko có 2 cuộc chiến tranh lớn ở VN. Nước Mỹ ko hoắng lên vì bóng ma CS, ko bị các tài phiệt vũ khí dẫn dụ thì đâu đến nỗi bị TQ nhờn mặt như hiện nay. WW2 đã làm cho các tài ph vũ khí Mỹ phát tài, sau 1945 họ cần có chỗ trút bầu tâm sự và thế là VN, Triều Tiên … lĩnh đủ. Trong lúc Mỹ say máu ở VN thì LX đã nhanh chóng nổi lên thành đại gia hat nhân khiến cho tiềm lực của nước Mỹ lại phải đổ vào đấy để cho cái gọi là tái cân bằng. Sai lầm ciến lược ở đây là thế giới CS không thể đánh đổ mà là … tự đổ khi ko có ai đánh 😀
  Nghe lời Văn Ba thì đâu đến nỗi, lại có VN làm đồng mình, Trung Cộng rét quá biết đâu lại xin theo, LX cô đơn kharaso nốt thành ra thế giới đại đồng. Nguồn lực được tập trung cho KHKT bây giờ đã đủ trình di dân lên Sao Hỏa rồi ấy chứ 😀
  Tất nhiên đấy chỉ là giả dụ, vì nước Mỹ thời 1946 chưa đủ lớn và đủ đức để hiểu cái lẽ sâu xa của Văn Ba. 1 thằng bé gặp thời giàu xổi 200 tuổi hiểu thế đếch nào được thâm ý của cụ 4000 tuổi.
  Không biết diễn giải thế có đúng ý bác Dove không nhỉ ?
  2- “VN nên xây dựng CNXH định hướng kinh tế thị trường thay cho xây dựng kinh tế thị trường định hướng CNXH” ….

  • VA says:

   Công nhận mấy lão ở bển thù Dove dai thật, thấy ảnh là lặn mất tăm luôn 😯

  • Hiệu Minh says:

   VA là bạn nên đang khích tướng 🙂

  • Mười tạ says:

   Ah, thì ra ông VA là ông cùng cụ Dove lên Lương Sơn dạo trước, hèn gì hiểu nhau.

   BAy giờ trong dân chúng đang có phong trào mê Nhật, mê Do thái. Mta nói “mê” vì sự thái quá.

   Ví dụ, phong trào nuôi con theo mẹ Nhật. Nếu có người Việt tập trung viết về mẹ Việt một cách dễ hiểu, Mta tin rằng sẽ “minh triết” hơn mẹ Nhật, lại phù hợp phong thổ ngàn năm. Nhưng biết sao đc, người mình làm gì cũng nghĩ kiếm bao nhiêu trước;các nhà sách thì tính làm sao bán cho đc nhiều cuốn. Nên lo bi thôi.

   • Hiệu Minh says:

    Hai lão này đều là an ninh mạng theo dõi hang Cua nhưng bị hang Cua thuyết phục nên đổi chiều 😛

    • VA says:

     Đề tài của Lão Cua rất thú vị vậy mà ít người hưởng ứng, hay lão thử đề tài 3 cụ tóc xoăn có tài dẫn dụ người khác tới thiên đường ảo: Giê Su, Marx và … Cua 😛

    • Hiệu Minh says:

     Đang đợi Dove (Đ Đ Đ) vào nên không chuyển đề tài 🙂

    • TM says:

     Tình của chủ blog đối xử với còm sỹ như thế này là quá tràn đầy rồi.

  • TamHmong says:

   Chào bác VA. Lập luận của bác nghe thú vị lắm và đáng để chúng ta suy nghĩ.
   Tuy nhiên nếu không có cuộc chiến VN thứ nhất thì không có ông Dove.
   Mà sẽ có một ông H Daniel (gốc Việt mẹ Pháp) nào đó GS Kinh tế chính trị chuyên nghiên cứu vấn đề ”Nền dân chủ Pháp. Đóng góp và mối đe doa từ người nhập cư”.
   Chưa chắc ông đã đánh giá cao những người được nước Pháp nuôi dưỡng đào tạo rồi lại chống Pháp.
   Bạn Dove ơi bạn nghĩ thế nào?

  • Trần says:

   Chào bác VA, tôi hổng up hổng down còm nè của bác.
   Chỉ xin chia sẻ ý kiến này: Hang Cua là diễn đàn chứ không phải “đấu trường” như bác HM đùa dai đã nói.
   Người nhiều chữ có thể chuyển chữ cho người ít chữ, nhưng sự đời hóa ra nhiều khi người ít chữ lại làm sáng mắt sáng lòng cho người nhiều chữ. Quan trọng lấy sự tương kính!

   • VA says:

    Chào bác Trần, nói chuyện với bác thật thú vị trừ đề tài về sinh vật học vốn ko phải là sở trường của bác 😀 Hôm trước bác nhắc đến ô Gs. TQ Vượng tôi mới nhận ra bác có lối nói giống ô ấy, cụ Vượng vốn là bạn của ô giượng lấy bà cô họ tôi, tôi từng ngồi rót trà nghe 2 cụ đấu hót. Lâu rồi ko nhớ chuyện gì đại loại là ông gốc gác địa chủ nhà quê tỷ nhau với ô ngồi lê thành phố.
    Người ít chữ thường lại hay thể hiện, có đúng có sai, sai nhiều hơn đúng, sai thì người ta tặc lưỡi bỏ qua, ít chữ ấy mà chấp làm gì, đúng lại làm người ta giật mình. Nhiều chữ cũng hay thể hiện, có đúng có sai, đúng nhiều hơn sai, sai thì người ta cũng bỏ qua vì … cuồng chữ ấy mà.
    Người thông thái có lẽ ko phải là kiểu người “học, học nữa, học mãi” của Lenin, để bị lệ thuộc vào ý của người khác, họ là typ người tạo ra quan điểm, nôm na là ăn món ăn được chọn lọc xào nấu cẩn thận chứ ko phải là ăn sống nuốt tươi. Đúng thì được tung hô thật là thiên tài, sai thì bị nguyền rủa hoặc đơn giản là lãng quên. Cái sự đúng sai ở đây cũng rất chi là tương đối, phiếm vớ vẩn tý cho vui vậy thôi bác Trần ạ.

    • Trần says:

     Dễ là thiên lý vạn lý về sự đúng, sai, nhiều, ít chữ bác ạ. Coi trọng là ở “lập trường”. Không thể dè bỉu chỉ trích dân oan, người yêu nước chống Tàu, muốn XH dân chủ hóa ôn hòa…! Và trên cả “lập trường” là “thái độ hành văn”, ai đã ra gì mà dám khinh mạn láo lếu chập cheng.

     Thật ra bác có nói “giống” thì nếu có cũng là sự vô tình thôi. Tôi rất ít đọc ông Vượng, vì ổng dân khoa học xã hội còn tôi dân bên tự nhiên. Nhất là cái chuyên ngành khảo cổ thì không khoái lắm. Nhưng tào lao với nhau thì kha khá. Lại có khi còn được ổng “khen” đó.
     Tỉ dụ lúc ổng còn dương gian trước lúc âm cõi khá lâu, nói chơi với ổng, dân ta 50 lên núi, 50 xuống biển nhưng chỉ mon men rồi quay về bờ không dám vượt trùng dương, thì ông ấy bảo ý ấy được, sẽ “tham khảo sử dụng”.
     Hay như, khi nói sĩ phu bắc hà, Hà Nội, chỉ giỏi nói chớ hèn lắm thì ônghẳng ngại ngần công nhận. Nhưng khi nói thêm, sĩ phu bắc hà cũng nịnh thần nhưng còn giữ lấy chữ sĩ chứ không nịnh kiểu đến tận nhà sếp để lau nhà bế em giặt váy cho vợ sếp, hay là ít kiểu đòn sóc hai đầu như …này khác, thì ông ấy phán cho một câu, chú nhận xét chính xác đấy, thì lấy làm tiẻu nhân đắc chí.

     Dài dòng mộc mạc, ít thì cũng mua vui cho nhau. Xin chào bác.

 8. Hoavouu says:

  Lảo Hồ Thơm anh Nguyển Huệ chú Quang Trung đâu rồi hý ?

 9. Trần says:

  Thấy vắng, góp cho khỏi buồn/ Chả lẽ khác thường, mang tiếng chỉ…vỗ vui 😀
  Đúng, chuyện đời thay đổi, hôm qua trò khỉ đột, nay trò khỉ, mai trò khỉ điên, thì cũng chuyện thường!
  Có điều lướt lướt, nhớ về ngày trước V oong V đơ hông làm được, mà mong mong nhiệm kỳ sau “sánh cùng cường quốc năm châu” thì hôm ni lợn cợn sự lạ lạ ấy dù có là hài hước điên dại đùa dai mạng ảo.

  Bàn chơi gã đầu bạc Yeltsin: Ông này không hẳn đã là người đa mưu túc trí, lại còn mắc tội hay say rượu dễ bề bôi nhọ chỉ trích, thế mà vẫn dẫn dắt được dân chúng tiến lên làm cho Xô cộng sụp đổ. Thì thấy điều quan trọng nhất là tư tưởng đúng đắn và và hành động quyết liệt của ổng đã lôi cuốn hấp dẫn tình cảm của đại đa số người dân đã quá bất mãn chế độ (không nói nhiều yếu tố khác đưa Nga-xô tan rã).
  Với gã đầu bạc Trump: bất chấp mọi chỉ trích từ giới phê bình kể từ khi tuyên bố tranh cử, Trump vẫn giành chiến thắng 3 lần liên tiếp. Không phải người Mỹ, không sống ở Mỹ, hổng biết nhều, nên chỉ dám nghĩ dù ông Trump này có “ngông nghênh trái chiều” gì nữa thì vẫn phải có “chính lý” nào đó để hấp dẫn cử tri Mỹ, chứ không thể thuộc loại chập cheng. Tin ổng có lý, ổng thắng cử, còn không ngược lại. Hơn nữa, vẫn nhớ lời Nick Adams , “ mỗi lần tôi đến nước Mỹ tôi gặp một dân tộc tự tin, thích cạnh tranh, dũng cảm, chung thủy, lý tưởng, sáng tạo, truyền cảm, độ lượng và lạc quan.” Nghĩa, tổng thể nước Mỹ vưỡn là chốt chặn, điều chỉnh.
  Chuyện khác: Hầu ai cũng biết Khuất Nguyên đầu bạc là một người nổi tiếng về chính trị và thơ ca thời nhà Sở Trung Quốc. Ông được Sở vương lúc đầu trọng dụng rồi khiến bị ghen ghét và đến vua đời sau cho đi đày. Khuất Nguyên buồn vì đất nước suy vong với họa mất nước và tự cho mình là “người TRONG sống trong thời ĐỤC”, nên gieo mình xuống sông tự tử. Hẳn ổng không người “mọt sách”! Người đời trọng tài và thương tiếc ông, làm ra ngày tết Đoan Ngọ mồng năm tháng năm hàng năm.

  Rồi lạm loạn bàn, dưng entry cộng còm thiên hạ bàn về đầu bạc hay %

  • Trần says:

   Không hiểu sao biến mất đoạn chót này:

   Rồi lạm loạn bàn, dưng entry cộng còm thiên hạ bàn về đầu bạc hay đầu óng ánh kim cương đâm nhớ ông đầu ít tóc, nhưng nói ra thóc ra ngô . Ý là Ông CTQH đận này nhiều câu kinh quá. Ông Sang hội chứng về vườn, ông Dũng ít thấy ti-vi, chứ ông NSH rất gây ấn tượng! Đây:
   – “Thủ tục hành chính của mình cay độc lắm, quá nhiều thủ tục gây phiền hà cho người dân. Nhiều thủ tục để làm gì, để có tiền thì mới xong chứ sao nữa!”
   -” Suốt bao năm qua, không biết bao nhiêu lời kêu ca về thủ tục hành chính “hành dân là chính” để vòi tiền hối lộ, đã và vẫn còn đang làm khổ người dân mỗi khi phải chạy tới cửa công quyền. Thường vụ Quốc Hội không đồng ý với việc lùi. Chính phủ chưa trình dự luật này ra Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội, chúng tôi đã biết nội dung như thế nào đâu mà bảo là cho lùi? Tôi cho rằng đây là việc làm thiếu nghiêm túc.”
   – “Một quả trứng đếm ra đếm vào 14 lần để thu phí. Trời đất ơi, như thế người dân sống sao được.”
   – “Bắt dân chạy 15 tới 20 loại giấy cho một vụ việc là “thế này thì chỉ chết dân thôi” và “Luật Căn Cước” và “Luật Hộ Tịch” là “hành dân đủ kiểu thì ai chịu được.”
   – “Luật Dân Sự” (sửa đổi) nghe thì có vẻ đúng, nhưng mà sai rồi, thiếu tôn trọng Hiến Pháp.”
   Ông NSH giờ này nên vui thú điền viên dăm bảy năm lấy lại sức rồi ra tự ứng cử thì hoan hô ủng hộ ngay. Đương nhiên cẩn tắc vô ưu nhắc lại, những lời trích dẫn ở trên là lời ông NSH. Hổng phải của tui, chả dại! 😛
   Cứ là mạn phép, giá ông blog ra chủ đề này, hit tăng vọt, khỏi đìu hiu mà chả sợ bố con thằng nào! 😛

 10. CD@3n says:

  – cập nhật để tham khảo :

  “Theo báo New York Times, hôm 19-2 chiến lược gia lão luyện Karl Rove đã ăn trưa với hàng loạt thống đốc và các đại gia ủng hộ Đảng Cộng hòa.
  Tại đây ông Rove cảnh báo việc ông Trump giành chiếc vé của Đảng Cộng hòa để chạy đua vào Nhà Trắng sẽ là một thảm họa đối với GOP. Ông Rove nhấn mạnh vẫn còn chưa muộn để ngăn chặn ông Trump.
  Trong cuộc họp của các thống đốc Cộng hòa hôm sau ở khách sạn Willard, Thống đốc bang Maine Paul R. LePage cũng mô tả chiến thắng của ông Trump trước các ứng cử viên Cộng hòa khác sẽ làm tổn thương GOP nghiêm trọng.
  Nhưng từ đó đến nay, tỉ phú Trump giành chiến thắng ở hai cuộc bầu cử sơ bộ và được Thống đốc New Jersey Chris Christie công khai ủng hộ.”

  “NYT nhận định nội dung các cuộc phỏng vấn cho thấy các lãnh đạo Đảng Cộng hòa tỏ ra bối rối, thiếu quyết đoán khi ông Trump vùn vụt thẳng tiến.
  Nhiều mạnh thường quân quyên góp mạnh tay cho GOP e ngại không dám đụng độ trực tiếp với tỉ phú New York. Các chính trị gia Cộng hòa lo nguy cơ công khai chỉ trích ông Trump chỉ càng khiến ông nổi hơn.
  Việc Thống đốc New Jersey Christie công khai ủng hộ ông Trump là cú đòn mạnh giáng vào Đảng Cộng hòa.
  Đây là cú “phản thùng” nghiêm trọng nhất đối với GOP, bởi nó sẽ mở cánh cửa để các nhân vật Cộng hòa khác chạy tới tham gia vào phe của ông Trump. Chiến dịch “Ngăn chặn Trump” đang sụp đổ một cách thảm hại.
  Cựu Thống đốc Utah Michael Leavitt nhận định GOP không xây dựng được một mặt trận chung để chống ông Trump.”
  (http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20160228/dang-cong-hoa-vat-va-ngan-can-ti-phu-donald-trump/1058809.html)

 11. CD@3n says:

  – nếu nói vể những người có mái đẩu “bạc trằng”, mà lại “đẹp” hấp dẫn ..thi không thê nào không kể tới ô. Dương Trung Quốc, mà chủ blog đã có 1 entry với “panaroma- le bon cafe” trong khuôn viên sát mép rào của viện bảo tàng LS. Cũng cón 1 ô. nữa,cũng bạc, nhưng không như bông, đó là ô. Cao sĩ kiếm, nguyên Thống đốc NH, hiên là CT hiêp hội DN vừa và nhỏ..!
  – Bác Dove, khuôn hinh, tình tư “cổ-neck” trở lên, “hao hao Boris Yelsin”, nếu mà Nga dưng phim, bác Dove mà qua tay mấy thầy hóa trang, thì là “Yelsin thứ thiết”, cộng thêm vốn tiếng Russia, cả “accent” hệt Nga, THM’ong nhớ để ý, nếu xưởng phim Mat-xơ-cơ-va có dựng phim cẩn người đóng thế Yelsin, thì tiến cử ngay bác Dove, nhé !
  – tỷ phú Donal Trump, có khuôn mặt và cử chỉ khi tiếp xuc các “fan” khá “hài hước”, rất giống diễn viên… với “túi tiền” ăn đứt các ứng viên khác, Trump có lý khi nói rằng : “nếu trúng cử, sẽ không bị phụ thuộc vào bất kỳ Ai, vì không dùng tiên ủng hộ của họ.” . Thực tê đã diên ra ngược lại với những nhận định ban đầu về tương quan giữa Trump và các chính khách khác của đảng CH, mà đáng thất vọng nhất là ngài em trai của TT Bush (anh)…nhưng còn hơi sơm đê kết luận chuyên gì sẽ xẩy ra với Trump .
  – LĐ các nước, đặc biêt là ở xứ “dẫy hoải hông chết”, nếu trúng cử, mà đem so cái đẩu, khuôn mặt…với lúc tranh cử, thì “thảm hại” một trời- một vực. Cứ nhìn Obama là thấy, hay Hollande ( TT Pháp), …còn LĐ xứ Vệ, trúng “cơ cấu” xong, mặt mũi chỉnh chu, phổng phao, hồng hào, thậm chí có vị còn “liên tục phát triển” như có tỷ lệ “bột nở” trong khẩu phần hàng ngày ?! Tóc thì “láng cóng” mượt mà, điệu đàng như “sao” ..! thôi…xin bác Dove “về hang ngay”, vì nếu coi đây là nơi giao lưu, trao đổi, học hỏi, thì nhiểu kiến thức của bác Dove rất đáng quý, kể cả sự “kiên định” mang thương hiêu “văn 3” cũng làm cho HC – như một mâm cơm có thêm gia vị cay chua hoặc có mùi “đặc trưng” của VN, tựa như Formage của xứ tuyết rơi ..! 😀

  • CD@3n says:

   xin mời xem :

   – Người Mỹ giàu nhưng ít tiền mặt, người Việt nghèo nhưng lắm tiền mặt.
   – Người Mỹ yêu chó, người Việt yêu thịt chó.
   – Người Mỹ làm chuồng cho chim về ở, người Việt làm bẫy để bắt chim.
   – Người Mỹ thăm nhau tặng hoa, người Việt thăm nhau tặng phong bì.
   – Người Mỹ xem hồ sơ của người xin việc để quyết định nhận hay không, còn người Việt thì xem hồ sơ của bố người xin việc hoặc xem phong bì không đựng hồ sơ.
   – Người Mỹ xin việc thì đến công sở gặp giám đốc, người Việt xin việc thì đến nhà riêng giám đốc.
   – Thư ký của giám đốc người Mỹ thì mang hồ sơ, thư ký của giám đốc người Việt thì mang son phấn.
   – Người Mỹ ăn sáng xong thì đến công sở làm việc, người Việt đến công sở và sau đó đi ăn sáng, cà phê và tán gẫu.
   – Người Mỹ vừa uống cà phê vừa đọc sách, người Việt vừa uống cà phê vừa nhắn tin.
   – Người Mỹ thấy đèn đỏ thì tìm cách dừng lại, người Việt thấy đèn đỏ thì tìm cách vượt qua.
   – Người Mỹ rủ nhau đi ăn thì chia nhau trả tiền, người Việt ai rủ thì người đó chi.
   – Người Mỹ dùng điện thoại di động để nói : tôi đang ở chỗ nào, người Việt dùng điện thoại di động để giấu nơi mình đang ở.
   – Ở Mỹ, Sếp đến thăm nhân viên khi nhân viên đau ốm, ở Việt Nam, nhân viên đến thăm Sếp khi Sếp được thăng chức.
   – Người Mỹ lên Sếp thì gầy, người Việt lên Sếp thì béo.
   – Người Mỹ chặt một cây thì trồng ba cây, người Việt chặt ba cây thì trồng một cây.
   – Người Mỹ im lặng để nghe người khác nói, người Việt bắt người khác im lặng để nghe mình nói
   – Các ông chồng Mỹ cho vợ vay tiền, các ông chồng Việt Nam nộp tiền cho vợ.
   – Người Mỹ thích cụ thể, người Việt thích chung chung.
   – Ở Việt Nam dân nịnh lãnh đạo, ở Mỹ lãnh đạo nịnh dân.
   – Người Mỹ tìm cách được nghỉ hưu, người Việt đến tuổi hưu tìm cách ở lại.
   Nhà văn Nguyễn Quang Thiều
   (xin mời xem thêm : http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/291398/nguoi-my-len-sep-thi-gay-nguoi-viet-len-sep-thi-beo.html)

  • CD@3n says:

   sorry, fromage- cheese ( đã gõ thành formage !).

 12. Phạm văn hà says:

  Anh Hiếu này không đọc Những Mảnh đời đen trắng của NQL rồi. Ông chủ tịch huyện bị thằng lẽo mép tổ chức sinh nhật to ầm trời thế là đi về vườn lun. hjhj chắc thằng nào phản động bày trò này cho anh Hiếu đi đây mà… hu hu

 13. TungDao says:

  Gửi lão Dove 2 bản nhạc nếu lão ghé Hang:
  1/Trở về mái nhà xưa:

  2/Định mệnh_Beethoven:

  Nếu được lão nghe tiếp bài Ánh Trăng cũng của Beethoven.

 14. CD@3n says:

  – chủ blog là dân IT “thứ thiệt”, nên xin phép nêu ý kiến của ô. Lê mạnh Hà, Phó VPCP :

  “Văn phòng Chính phủ được giao xây dựng cơ chế đầu tư, mua sắm đặc thù trong lĩnh vực CNTT – TT. Nhưng khi thực hiện thì chúng tôi thấy rất khó. Ai cũng kêu “chậm”, “chưa có”, nhưng lại chưa ai nêu ra được đặc thù của ngành CNTT là gì, cơ chế cần cụ thể như thế nào để việc đầu tư, mua sắm được nhanh hơn”. Ông tâm tư rằng, nếu 2016 vẫn không có thêm tiến triển gì thì có thể ngành CNTT sẽ chẳng có được một cơ chế đầu tư, mua sắm đặc thù, mà sẽ phải áp dụng chung cơ chế với các ngành khác.”

  (http://vietnamnet.vn/vn/thong-tin-truyen-thong/291074/chua-ai-neu-duoc-dac-thu-cua-co-che-dau-tu-cntt.html).
  —————————-
  – trân trọng đ/n HM có entry vê chuyện này, để các com sĩ “chém” …! bởi muốn có và phát triên CNTT, thì buộc phải đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, phần mềm, hiên nay viêc này mỗi bộ ngành, tỉnh thành làm theo “khẩu vị” của mình, và tiêu tốn một số kinh phí “khổng lổ” của NN, CP điên tử ( CPĐT) đã có chủ trường từ lâu, vẫn nằm trên giấy là chính ! mới đây, tỉnh NĐ chính thức “xin” ứng dụng CPĐT…nếu “hành lang pháp lý” không có, thì “tiền lại đổ vào…ăn-chia-nhậu..” ?! mà CPĐT thì vẫn ở …”gốc cây đa” chộ chị hằng nga ! 😛

 15. Hùng says:

  Quay lại nước Mỹ đầu óc mông lung, lơ mơ, vì không biết mình vừa về chốn “thiên đường” hay qua nơi “Địa ngục”.

  • Hiệu Minh says:

   Chào mừng lão NôngDân đã trở lại với blog. Lão cứ đề là Nông Dân không có khoảng cách (space) cho có thương hiệu. Có đổi thành Hùng, Dũng không Trọng hay Sang hơn.

   Tôi thich các còm sỹ có tên tuổi đàng hoàng là vì thế.

   • Hùng says:

    Ai lại không muốn đàng hoàng?. Mỗi người có một cách ứng xử với thời thế khác nhau, chủ trang không nên đòi hỏi một cách quá cầu toàn.

    • NTD says:

     Đòi hỏi thế có phải là cầu toàn không nhỉ? Hình như đòi hỏi người ta phải nuy với nhút (nude) thì có lý hơn.

    • tanbienron says:

     Dạ ko ạ. Đòi hỏi toàn cầu mới đúng ạ! Nghĩ kỹ lại coi

 16. CD@3n says:

  – tới chuyện Nợ nần, và WB (của “cựu” IT HM) tạm không cho VN vay thêm tiển :

  “Ngày 5/12/2015, tại Diễn Đàn Đối Tác Phát Triển tổ chức ở Hà Nội về “kế hoạch 5 năm tới của Chính Phủ Việt Nam.”, bà Victoria Kwa Kwa – Giám đốc quốc gia ngân hàng thế giới tại Việt Nam – đã nêu ra một câu hỏi rất hóc búa dành cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Việt Nam sẽ lấy nguồn ở đâu để tài trợ cho chương trình phát triển đầy tham vọng trong 5 năm tới?”.
  Và chính Ngân hàng thế giới, vào tháng 12/2015, đã đưa ra một trong những thuyết minh giá trị nhất đối với kế hoạch “tăng trưởng kinh tế cao hơn” của phía chính phủ: Dừng vốn vay ưu đãi cho Việt Nam.
  Quyết định đột ngột trên của ngân hàng thế giới xuất hiện hầu như cùng thời điểm với Diễn Đàn Đối Tác Phát Triển.
  Lý do được Ngân hàng thế giới đưa ra: Giai đoạn 2011-2015 là thời kỳ Việt Nam bước vào nước có thu nhập trung bình, vì vậy chính sách của Ngân hàng thế giới cũng như nhiều nhà tài trợ khác đối với Việt Nam có sự thay đổi. Việt Nam sẽ phải đẩy nhanh tốc độ trả nợ đối với hơn 90% các khoản vay hiện hành (tương đương 9.5 tỷ USD) và các khoản vay mới thuộc IDA 17.
  Ngân hàng thế giới là một trong những chủ nợ lớn nhất của chính phủ Việt Nam: Chiếm gần 30% nợ vay song phương.
  Nhưng vẫn chưa hết.
  Tháng 12/2015, Ngân hàng thế giới đã làm nên một hành động chưa từng có: Yêu cầu chính phủ Việt Nam sớm ban hành Luật Lập Hội.
  Yêu cầu trên lại xếp hàng đầu trong bản khuyến nghị 7 điểm của Ngân hàng thế giới đối với chính phủ Việt Nam.
  “Cần thiết phải soạn thảo và thực hiện một bộ luật có hiệu lực mạnh về hội và hiệp hội. Chính điều đó sẽ giúp thực hiện chương trình nghị sự của chính phủ” – bà Kwa Kwa “gợi ý.”
  Quá khó để có những khoản vay mới, trong khi ngay trước mắt của Nhà nước Việt Nam chỉ là trả nợ, trả nợ và trả nợ!( hết cop- nguồn Internet).
  ——————————
  – anh Bỉnh Thống đốc NH đã vào BCT sẽ làm PTT “kinh-tài” , a.Hải PTT vể làm bi thư HN đã đi “cầy”, còn a. ĐLT “triêu tử long” đã vào trấn giữ SG, “xăn tay áo” đi lo bán sữa cho dân nuôi bò, gâp và giao lưu, “kết bạn” với các cháu khăn quàng đỏ, LO GÌ…! :mrgreen:

 17. CD@3n says:

  – tình hình biển đông “không có gì lạ” ? , xin mời ngó ý kiến của 1 chuyên gia vể VN- biển đông, quốc tịch Australia :

  “Ông Carl Thayer nói nếu xung đột xảy ra, Hà Nội có thể nhắm vào các tàu container thương mại và tàu chở dầu có gắn cờ Trung Quốc trên Biển Đông. Ông nói thông tin này được các chiến lược gia Việt Nam cho biết.
  Mục tiêu không phải là đánh thắng lực lượng hùng mạnh của Trung Quốc mà là “gây ra những tổn thất thực sự và bất an tinh thần, khiến tỷ giá lãi suất của bảo hiểm Lloyd tăng phi mã và khiến các nhà đầu tư nước ngoài hoảng loạn” – Ông Carl Thayer trình bày trong một thuyết trình tại hội nghị ở Singapore tháng trước.
  Bộ Ngoại Giao Việt Nam không bình luận gì về bài báo này.” ( hết trich).
  —————————-
  – không dám bình, vì có thê đây là luận điểu xúi bẩy của bọn “thù địch” !

 18. CD@3n says:

  – bác Dove tuy chưa “ra mặt”, nhưng chắc vẫn theo dõi HC, và cả cô Sóc “trứng cá hổi”, cũng có thê như vậy, nếu đọc đoạn này, 2 “thẩy-trò” sẽ thấy “thế lào” :

  “Nhưng điều mà mọi người khâm phục nhất chính là ở thái độ và cách hành sự của các cơ quan chức năng của tỉnh. Giám đốc sở 30 tuổi mất chim! Ổng lại là con của nguyên bí thư tỉnh. Chuyện không thể đùa, không thể bình chân như vại được! Thế là ngay lập tức, một cuộc ra quân hùng hậu, thám thính, điều nghiên, khám xét đặng mau mau đưa ra trước ánh sáng công lí những kẻ đã dám to gan sờ… dái ngựa!
  Quyết liệt và nhanh gọn, cho nên chỉ 4 ngày sau, hai kẻ đạo chích là hai thanh niên đã bị tóm. Cơ quan Cảnh sát điều tra lập tức ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng. Viện Kiểm sát thì khẩn trương hoàn tất cáo trạng truy tố. Tòa án thì lo chọn ngày lành tháng tốt xét xử trong nay mai. Công lí đã được thực thi một cách nghiêm minh. An ninh khu vực nhà giám đốc trẻ đã được vãn hồi. Dân chúng trong vùng không giấu nổi niềm vui hồ hởi trước thành công rực rỡ của chuyên án.
  Cuộc phá án đáng được ghi vào kỉ lục quốc gia bởi chưa bao giờ công dân mất trộm chim lại được cơ quan công quyền quan tâm và giải quyết nhanh gọn đến vậy. Giá như các vụ án tham nhũng lớn người ta cũng vào cuộc quyết liệt như thế thì chắc chắn bọn tham nhũng sẽ sợ… thon dái. Chúng sẽ chẳng còn chốn dung thân, sẽ không còn cơ hội để mà phát triển “ngày càng tinh vi” như hiện nay. Giá như các vụ án khác người ta cũng vào cuộc một cách vô tư, trong sáng như thế thì chắc chắn những công dân vô tội như Nguyễn Thanh Chấn, Huỳnh Văn Nén không phải chịu án oan cả chục năm trời.” ( hết trích- tác giả : Nguyễn đình Xuân).
  —————————-
  – Trong bài viết, tác giả đã dùng nhiểu “thuật ngữ” khác nhau, đê gọi “Chim”, và tất cả “chim” này, đều không phải là “con tự do- con C”, bởi không bao giờ, GĐ sở 30 tuổi, quý tử của nguyên bí thư, lại bị mất “con tự do”bởi “đạo trích”, ( chỉ có thê bởi “1/2” nếu là họ hàng của Hoạn thư …..hề hề ! 🙂

 19. CD@3n says:

  – Mời TC “xơi” ly cafe madein “xô viết nghệ tinh” này, mong giảm nhanh “, “Jetlag”, còn tiếp cụ Dove “trở vể chói lọi” sau khi đạt “tín nhiệm cao” :

  “Thứ nhất, đại tiệc này đã được chuẩn bị, sắp đặt trước, không thể nhất thời hứng khởi kéo nhau ra nhà hàng là được. Muốn có tấm phông hoành tráng treo trên sân khấu như trong ảnh thì phải trải qua nhiều công đoạn, từ thiết kế, phê duyệt, in ấn, cho đến việc leo trèo treo lên.
  Thứ hai, tiêu ngữ trên tấm phông đã nói lên tất cả: “Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An”. Chẳng ai dám tự tiện gắn cái mác này cả. Phải có người đứng ra tổ chức chứ, mà là cấp có thẩm quyền đấy nha. Và đây, bà Chánh Văn phòng kiêm Kế toán trưởng Sở đã xác nhận, buổi lễ do Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An đứng ra tổ chức. Thế cho nên đây cũng không phải là cuộc nhậu “cho vui” như tân phó giám đốc sở nói, nó đã được nâng lên tầm rất cao: “Đêm giao lưu chúc mừng đồng chí…”. Chỉ thiếu mỗi món… truyền hình trực tiếp nữa thôi nhé!
  Thứ ba, về chuyện tiền nong cho cuộc lễ, bà Chánh Văn phòng kiêm Kế toán trưởng Sở đã xác nhận: “Buổi tiệc đã xong nhưng chưa thanh toán tiền và chưa biết lấy từ nguồn kinh phí nào”. Nghĩa là sở sẽ chịu chi. Nghĩa là thuế của dân phải đóng. Còn như lí giải của ông GĐ sở rằng thì là “bạn bè” góp “vốn” nhưng nhìn cái cụm từ ghi chức danh to nhất của người được mừng “Tỉnh uỷ viên” khiến người ta phải suy nghĩ, bởi tân phó GĐ sẽ là GĐ trong nay mai thôi.
  Chắc các ông biết rõ hơn ai hết, tỉnh nhà vừa nhận 3.600 tấn gạo cứu đói khẩn cấp cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 vừa rồi bởi các ông là lãnh đạo ngành nông nghiệp của tỉnh mà?” ( hét trich- nguồn báo “cáp phép”).
  ———————-
  – đừng quên, tỉnh Hà Tinh cận bên, có tới 19 vị trúng cử đủ thứ chức tước ( sót mất chị Kim Tiến vỉ bận xử vắc xin – hông thi tròn đôi mươi!), mà có thấy ai “ổn áo, ngớ ngẩn, thò đuôi trọc phú” ra đâu…Tĩnh hơn Nghẽ – ít nhất là một cái đầu ?! 😛

  • CD@3n says:

   – xem thêm, để thấy : lại “tại thằng nhà khách” và “rút” sợi dây kinh ngiệm dài …tới tâm quả đất :

   “Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An Hồ Đức Phớc cho biết: ‘’Ngày 26/2, Tỉnh ủy Nghệ An đã có công văn hỏa tốc gửi Sở NN&PTNT yêu cầu giải trình, báo cáo sự việc chậm nhất ngày 29/2. Thường trực Tỉnh ủy sẽ cho kiểm điểm, xử lý nghiêm sự việc’.

   Trả lời câu hỏi về nguồn kinh phí tổ chức buổi tiệc, ông Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An cho hay tối 25/2 có dự buổi tiệc đêm giao lưu chúc mừng ông Hiếu. Kinh phí tổ chức buổi tiệc do anh Hiếu, bạn bè, người thân đứng ra mời chứ không phải kinh phí của Sở.

   “Băng rôn treo trên sân khấu buổi giao lưu có đề tên Sở vào là phản cảm. Đây là vấn đề thiếu sót, không nên. Phần băng rôn này là do nhân viên nhà khách làm nên chúng tôi cũng đã nhắc nhở phía nhà khách. Bên nhà khách cũng nhận lỗi về việc này. Từ trước đến giờ chưa bao giờ có chuyện này, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm”, ông Sỹ cho biết thêm.”
   ——————————–
   – các bạn có vào toilet thì nhớ “xếp hàng” , xin không chen lấn, xổ đẩy ..! 😛

 20. TungDao says:

  Đồng quy nhi thù đồ, nhất trí nhi bách lự.
  Lão Dove bỏ hang như hình ảnh người nước Vệ dứt áo ra đi. Lão đi không vì thù hằn với Xang Hứng hay lão Cua hay với một ai đó mà vì không gian HC với lão nó nhỏ dần lại, nhỏ đến nổi có thể đụng chạm nhau, lăng mạ nhau kể cả kêu tên tộc, tên cha người khác để chửi.
  Khí phách của người quân tử không phải trả thù mà ở tấm lòng, ở tình nhân ái và hòa giải.
  Lão Dove có đầy đủ khí phách đó.

 21. Anne Nguyen says:

  Chúc mừng và cảm ơn bác Tổng với khởi đầu này. Mong bác Dove quay lại HC.

 22. taolao says:

  Việc anh Dove trở lại hay không là do ảnh quyết định ,chứ chẳng phải do bỏ phiếu ủng hộ hay không ủng hộ. Nhưng mỗi việc anh Hiệu Minh xếp anh ấy chung với 2 chính khách , cho thấy là H.M ưu ái lắm rồi. Bác Trọng nhà mình cũng đầu bạc mà anh H.M quên , hay anh nghĩ bác ấy với anh Dove cùng kiên định Mác- Lê nên để anh Dove đại diện? Tôi không hiểu sao mọi người mong muốn anh Dove quay lại , khi tôi thấy hầu như còm nào của anh ấy cũng nhận nhiều thumb down hơn là up , có lúc còn nặng lời qua lại nữa. Đôi khi anh ấy cũng có những ý hay, còn đại đa số là dùng” cẩm nang” Mác- Lê, thư Văn Ba gởi Truman, Truman ủn Văn Ba vào tay Mao- Sít, Công văn Ngũ giác đài, bàn tay lông lá của Obama, múa theo sáo của chú Sam, mùa xuân Ả rập… Anh Dove ơi! thấy tôi thuộc bài khá không, hi hi.

  • Hiệu Minh says:

   Mở đầu đã nói…

   Ở Hà Nội cũng có một cụ đầu bạc ra đòn kinh thiên động địa, nhưng xin phép entry chỉ có tam nam…bất đồng hành.

   Cụ đó chứ còn cụ nào 🙂

   • CD@3n says:

    “Cụ đó chứ còn cụ nào” …xin phép chủ trang, nếu được, “thì là” : cụ 2L chứ còn cụ ‘Lào” ! :mrgreen: ( xin hiểu viết tắt 2L = Lý Luận

 23. Hiệu Minh says:

  Ảnh Capitol chiều nay (27-2-2016)

 24. NTD says:

  Thắng lợi bước đầu của HC.
  Vào thời điểm ngày kỷ niệm áo blu trắng, Lão Tổng đã chấp nhận dân chủ thông qua đầu phiếu. Công đầu là của Mta và nhiều còm sỹ khác; xuất phát từ sự nhớ nhung và tinh thần học hỏi. Tiếp theo là của ba người Hmong mong muốn một đất nước (à quên HC) đa sắc tộc như Huê Kỳ. Tiếp theo nữa là của nhiều Hang sỹ khác. Nhưng quan trọng hơn, đó là thắng lợi của tinh thần Văn3. Lão Tổng phải chấp nhận rằng dân chủ là để người ta được nói chứ đâu cứ động chạm hay nhạy cảm là bắt, rồi nhốt, rồi treo. Thưa các bạn, kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy tỷ lệ ủng hộ dân chủ hiện nay là 59,63%. Chúng tôi cho rằng tỷ lệ này sẽ còn cao hơn nữa khi lão Tổng khôi phục lại hoàn toàn tinh thần sau cơn jetlag và một vài lý do tế nhị khác do chuyến Đông du gây ra. Xin các bạn stay tuned.
  Ý nghĩa của cuộc bầu cử này là: rõ ràng đa số ủng hộ cho dân chủ. Tuy nhiên, việc Khổng Minh xuống núi hay không thì chưa rõ. Nếu ông xuống tham gia chiến sự thì HC được vui hơn còn không thì sự mạt vận của nhà Hán quá rõ không gì chống lại được nữa. Nếu Bồ câu (à quên Khổng Minh) không xuống núi thì theo bình luận của báo Cua Times lão tổng sẽ có cớ để mà nói: dân chủ đến thế là cùng thôi nhé. Lúc đó, “nòng nọc đứt đuôi từ đây nhé” và không còn “dẫu lìa ngó ý còn vương tơ lòng” nữa.

  • Mười tạ says:

   Đến giờ Mta mới … thở phào 🙂

   Tuy vậy, yêu thì nói yêu thôi, dù bị ném đá hay người ta phụ thờ ơ cũng kệ, hihi

 25. […] Ba gã đầu bạc Yeltsin, Trump and Dove 27/02/2016 […]

 26. Giấc Mơ says:

  Chắc bác nói anh Kiên đầu bạc từng chọc trời khuấy đảo từ KFC đến ACB và cả hệ thống ngân hàng tuyên nhiên thì anh thất thủ trước em”Đen ” và anh “Ruồi”.
  Dự là anh Trumph đầu bạc từng là phu nhân “Chệch” Jane Hà Lội cũng sẽ chẳng trò trống gì trong cuôc bầu cử Mẽo Quốc .Dân Mẽo nó đang cay mấy anh Tung Của và anh Pu thế mà anh này chọc vào niềm kiêu hãnh cao bồi á .Như hồi đảng cực Hữu bên Pháp nhợn ,La Pen ( chả nhớ chính xác tên ) cũng rầm rộ trước tranh cử và thăm dò ý kiến cũng được ủng hô cao nhất .Cuối cùng tranh cử thì thua liển xiểng .
  Mẽo thì cao bồi đó nhưng xem ra khòng phải lúc nào cao bồi cũng du côn .

  • Mười tạ says:

   Đúng là ko thể ko nhắc đến bác Kiên (ko liên quan bà xã bác ấy nghe nói đẹp 🙂 )

   Mta hình như thấy rằng, tâm lý đàn ông Việt, dù ảnh hưởng của nho giáo, nhưng vẫn còn tính “mẫu hệ” rất nhiều, âm tính, nên cần những gã đàn ông mạnh mẽ hơn 🙂

 27. VA says:

  “Giận là đem lỗi lầm của người khác trừng phạt chính bản thân mình”

  • VA says:

   “Nước không đọng trên núi cao, người cao thượng không chất chứa nỗi căm hờn trong lòng quá lâu”

 28. Befaitu says:

  Hình dung chiến thuật tranh cử tổng thống Mỹ của ngài Trump là “ba hoa chích choè” giai đoạn đầu để thắng cử trong Đảng cộng hoà và khi tranh chung kết với ứng viên bên Dân chủ ngài “chuyển hệ” sang nghiêm túc, hàn lâm, ngoại giao, quý tộc để hạ knock out đối thủ thì sao nhỉ. Non sông dễ chuyển, bản tính khó dời. Phàm là người, khi người ta đã nói ra là ý người ta sẽ làm như vậy. Hơn nữa, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Đội hình chính phủ Mỹ thời Donal Trump toàn những tay “cao bồi, trời gầm” như ngài ấy thì thế giới này chả biết thay đổi ra răng?

  Hình như ngài Trump thích Putin, may ra còn tí thông tin này. Tất cả tin khác, ngại lắm cơ. Tuy nhiên, trước mắt vui với show bầu cử tổng thống Mỹ trước cái đã. Quá hay và kịch tính rất.

  • Mười tạ says:

   Những cá nhân như mr.Trump hay bác # khiến cho giới học giả phải chấp nhận rằng polictics là cái gì đó như show-biz hơn là hàn lâm, khó hiểu. Khi mà công nghệ mang đến sự kết nối, chia sẻ tức thời giữa 3 người ở Đà nẻng, Hànoi và DC, … vốn chưa từng tồn tại trọng lịch sử.

   Mta có sự mơ hồ rằng, trong đợt phiêu bạt chốn An nam, chứng kiến kiểu politics của bác #, rồi về Mỹ gặp bác Trùm, cụ Cua ít nhiều nhiễm bụi trần nhiều hơn.

   Ví dụ, cụ nói cmnr, hihi

 29. Thái A Trần says:

  Những người đàn ông bạc tóc nhanh và sớm thường là người mạnh mẽ, có tài, máu làm chính sự để “cai trị” người.”Dương tính” mạnh! Tất nhiên rất hấp dẫn phái nữ. Thời trước thường thuộc loại đa thê đó.

%d bloggers like this: