Breaking News: Anh Trần Đăng Tuấn vượt qua vòng gửi xe

Le Bon Cafe: Chuyển giao thế hệ. Ảnh: HM

Le Bon Cafe: Chuyển giao thế hệ. Ảnh: HM

Tin cho hay, anh Trần Đăng Tuấn “Cơm có thịt” đã vượt qua vòng gửi xe. Anh được 100% cử tri nơi cư trú ủng hộ trong buổi họp với khu dân cư tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đọc tin về anh Tuấn tại đây

Như vậy, sự chuyển giao thế hệ tại Le Bon Cafe đã thực hiện được một nửa.

Trong khi đó, nhà giáo Đỗ Việt Khoa không được gửi xe.

Đọc tin thầy Khoa tại đây

Lời bình của Mao Tôn Cua: Anh Trần Đăng Tuấn tự làm cho mình trúng cử trong khi thầy Đỗ Việt Khoa tự làm mình trượt. Thầy Khoa khéo hơn sau vụ điểm thành tích thì có lẽ đã tiến xa. Người đương thời hay…hỏng.

Bài liên quan

125 Responses to Breaking News: Anh Trần Đăng Tuấn vượt qua vòng gửi xe

 1. CD@3n says:

  – cập nhật, mời coi :

  “GS.Nguyễn Minh Thuyết: Tôi rất ấn tượng về con số 95% người tự ứng cử ở Hà Nội bị loại, trong đó có ông Trần Đăng Tuấn.
  Theo báo chí, giải thích lý do một số người ứng cử bị loại khi biểu quyết, bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội cho rằng những người được đưa ra biểu quyết đều đủ tiêu chuẩn theo quy định, nhưng còn phụ thuộc vào cơ cấu nên phải “so bó đũa chọn cột cờ”.
  Bầu cử mà lấy cơ cấu làm trọng, đến mức loại những người có năng lực, có trách nhiệm với xã hội như ông Trần Đăng Tuấn, để “chọn đũa làm cột cờ” như vậy thì khó hy vọng đại biểu có chất lượng như cử tri mong muốn.
  Liên quan đến người tự ứng cử, vừa rồi có vị trong đoàn giám sát công tác bầu cử ở Hà Nội đã đưa thông tin, hầu hết báo chí đều đăng, là có tổ chức phản động đứng sau và cung cấp tiền cho một số người.
  Tới nay, ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng thư ký Quốc hội đã khẳng định không có chuyện đó, và ý kiến đó cũng không phải của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, không phải của Tiểu ban An ninh – Quốc phòng, chỉ là “ý kiến cá nhân”.
  Thiết nghĩ, nếu đó chỉ là ý kiến trong một cuộc họp kín, mang tính chất báo cáo để kiểm tra, xác minh thì không có vấn đề gì. Nhưng khi đã đưa ra hội nghị công khai có cả sự tham dự của báo chí mà phát ngôn như thế thì rất thiếu trách nhiệm.
  Vậy bây giờ không có chuyện tổ chức phản động đứng sau và cung cấp tiền cho một số người tự ứng cử thì xử lý trách nhiệm của người đã phát ra thông tin ấy như thế nào? Dân người ta tinh lắm, chứ không phải thích nói thế nào thì nói.”
  (http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Giao-su-Nguyen-Minh-Thuyet-binh-luan-viec-ong-Tran-Dang-Tuan-bi-loai-post167182.gd).
  ———————————–
  – cảm ơn GS Nguyễn Minh Thuyết phát biểu. Thấy trong danh sách, lại có ô. Dương Trung Quốc, đại biểu ửng cử, khóa 13, ô. được “cài cắm” vê Đông Nai, còn lần này, hông biết “ban tổ chức” “gửi’ ô vể đâu ? Thú thật, nếu bác Thuyết mà “tự ứng cử” khóa này, rồi….vòng …3…như ô. Trần đăng Tuấn, th, rõ thật là : so bó đũa chọn cột …”cốt tre” rõ thật là …”Dân chủ đến thê là cùng” ! 🙂

 2. VT says:

  Breaking news : Sau khi được 100% chấp nhận cho gửi xe ,anh T.Đ.T được chỉ ra gửi ở bãi sông Hồng …
  Bãi giữ xe này rất rộng rãi nhưng không có hàng rào bảo vệ nên khả năng mất xe hoặc phụ tùng bị vặt là khá cao .Chua kế cách khu vực bầu cử …có nửa thành phố!
  Khi được còm sĩ Cuatimes hỏi tại sao không cho ông T gửi xe tại khu vực bầu cử thì được trả lời là bãi đỗ xe khu vực bầu cử hiện tại khá chật chội, vì khu vực này vốn là địa điểm sinh hoạt văn hóa của các cụ hưu trí địa phương .Hiện nay các cụ đang phải tích cực tập luyện văn nghệ chuẩn bị chào mừng thành công tốt đẹp của kỳ bầu cử sắp tới nên mật độ hoạt động rất đông.Do vậy việc bố trí xe ông T gửi ngoài bãi sông Hồng là hợp lý và đúng qui trình .Khi được hỏi như vậy ông T phải di chuyển khá xa mới tới được khu vực bầu cử và mức độ an toàn khi gửi xe thì được trả lời : việc di chuyển của ông T là trách nhiệm của ngành giai thông ,còn việc chống mất trộm là trách nhiệm của phường sở tai ..Chúng tôi đã phân công công việc rất rõ ràng ,khoa học ,đúng người, đúng việc .Nếu có gì khúc mắc các bạn cứ phản ánh ,chúng tôi sẽ điều tra xử lý ,kiên quyết đảm bảo các ứng viên được thực hiện tốt nhất quyền tự do, dân chủ của mình..
  Tin tức về ông T sau khi gửi xe di chuyển về khu vực bầu cử thế nào ,xe của ông có còn những gì chúng tôi sẽ thông tin tới các bạn ở bản tin sau 😁😂
  Nhóm pv chuyên moi tin bầu cử Cuatimes

  • VT says:

   Breaking news : Anh Tuấn đã gửi xe nhưng không được vào hội trường vì ghế đã hết .Nhà chức trách cho biết ,số lượng ghế trong hội trường có hạn ,BTC đã kê thêm 3 ghế sup ( ghế phụ) nhưng Ô Tuấn chắc đến trễ nên ghế phụ cũng hết .
   Anh ra về ,tin mừng là xe vẫn còn đầy đủ phụ tùng ,bác giữ xe bảo : thật tiếc anh không vào được hội trường VUI LẮM ,chúc anh may mắn lần sau

 3. VA says:

  Chuột chù không bao giờ tắm.
  Dân gian có câu “chuột chù chê khỉ rằng hôi …”, nó hôi lắm, lông láng mượt màu chì. Bây giờ bợm nhậu nhậu hết rồi hay sao chứ ngày xưa khá nhiều. Về chiến lược thì có mấy cách bắt CC đi tắm cho bớt hôi:
  – Dùng vũ lực bắt nó đi tắm
  – Khuyên bảo nó đi tắm
  – Nhốt nó lại đến mức thậm chí nó không chịu được mùi của chính nó nữa.
  – Đem nước hoa nhử nó
  – Mặc kệ, kiên nhẫn đợi nó chán chính cái mùi của nó.
  Trong phim 007 sky fall, có nhân vật kể câu chuyện đại ý là: trên hoang đảo có quá nhiều chuột phá phách. Hắn nảy ra ý bẫy lũ chuột nhốt vào 1 cái thùng phuy rồi bỏ đói. Đói quá lũ chuột bắt đầu ăn thịt lẫn nhau, lâu ngày thành quen. Lúc ấy hắn bèn thả lũ chuột quen ăn thịt chuột ra, thế là cuộc tàn sát bắt đầu …
  Đây có lẽ chỉ là ngụ ngôn hiện đại nhưng thời sự ra phết, hãy đợi xem

 4. CD@3n says:

  – xin tiếp : anh #, tân bí thơ, bàn giao “món nợ” ” vô cùng phức tạp, khó khăn” cho người kế nhiêm , ô phó ban KTTW, đồng hương tân thủ tướng :

  “Đặc biệt, cần tiếp tục quyết liệt hơn nữa với dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông để sớm đưa vào khai thác.”
  (http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/299063/ong-dinh-la-thang-ban-giao-cong-viec-nganh-gtvt.html)
  ————————-
  – thời hạn đưa vào khai thác, khi a# chưa bàn giao, được ấn định tháng 12/2016, nhưng a# đã “né” rất “mềm mại” ! :mrgreen:
  – hiện ĐS trên cao HĐ-CL mới thực hiên được 1/13 hạng mục còn lại đê có thê khai thác vận hành, cái nhà ga Yên Nghĩa, được cho là xong từ cuối 2015,để “mới nhân dân lên tham quan, góp ý kiên” cho việc hoàn thiên và làm mẫu cho 12 nhà ga còn lại…vẫn đang “bít bùng” ! 😀
  Túm lại : ô. tân bộ trường sẽ “mua` tay trong bị ” !

 5. CD@3n says:

  – entry này đã “nguội”, xin phép com về chuyện “nóng” hơn :
  TT mới , trong phiên họp đầu tiên, với các thành viên ‘mới cao, mới, mới thấp”, với cách bài tri sắp xếp chô ngôi họp “mới” đã “lịnh” :
  “Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục làm Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế vĩ mô; nghiên cứu các quy trình, quy định về nguồn vốn ODA và đầu tư công, giảm gánh nặng cho ngân sách, có cách tháo gỡ mạnh mẽ hơn nữa về tạo môi trường đầu tư, kinh doanh.
  Ngân hàng Nhà nước nắm sớm tình hình nợ xấu một cách thực chất, trong đó có an toàn hệ thống tiền tệ, theo dõi chặt chẽ chính sách tiền tệ.
  Bộ Tài chính quan tâm hơn đến chính sách tài khóa, ngân sách hiện nay, kiểm tra, báo cáo việc sử dụng tài sản công hiện nay có xảy ra lãng phí, thất thoát hay không.”
  (http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/299155/thu-tuong-chong-benh-hinh-thuc-noi-khong-di-doi-voi-lam.html).
  ————————
  – với Bộ KHĐT, nguồn “sữa” đã cạn kiệt, với lại, cứ đi xây dựng mãi theo một cái mô hình “làm gì có mà đi tìm” ! “Khó cao” !
  – với NHNN, có tân thống đốc “trẻ nhất”, ‘nắm tình hình nợ công MỘT CÁCH THỰC CHẤT..”, “kHÓ” !
  – với bộ TC, liên quan tới c/s tài khóa, ngân sách “rỗng”, sử dụng tài sản công “còn hơn của CHÙA” : “KHÓ THẤP” !
  túm lại : đủ theo mô hình : khó cao-khó-khó thấp ! 🙂

 6. Dove says:

  Đọc thơ Văn Ba – cả triệu người. Hiểu thơ Văn Ba – ko nhiều. ở Hang Cua có Dove.

  Hồi còn làm quan cửu phẩm (tổ trưởng dân phố), ước nguyện ba nhiệm kỳ làm quan chỉ là đào cống thoát ngập cho dân. Đáng tiếc là việc đào cống rất phức tạp do hiệu ứng tương tác phi tuyến mạnh giữa tập thể Văn Phòng Chính Phủ, Văn phòng TW Đảng và cán bộ cao cấp quân đội.

  Lối thoát nước tốt nhất là đào ngang qua sân VP Chính Phủ. Cục tổ trưởng ở đây, biết Dove từ bé, lại còn thỉnh thoảng nhắc đến chuyện tía Dove tham gia dịch Văn kiện 1960, thế nên cụ nhìn Dove, thông cảm:

  – Cháu là quan cửu phẩm, một cổ chịu 9 tròng áp bức. Vậy cố gắng mà lên đến nhất phẩm thì hãy nghĩ đến chuyện tự do đào cống qua Văn phòng CP nhé. Chú muốn giúp, nhưng chịu.

  Còn một lối nữa là VP TW Đảng, nhưng thừa biết lực bất tòng tâm, nên thôi. Đành chọn phương án dở nhất, thương lượng với Quân đội. Mọi chuyện đều OK, nhưng biết thừa đó chỉ là placebo của cống thôi, tắc vẫn hoàn tắc. Cái tâm tổ trưởng cay đắng lắm, xót xa như bị xát muối, mỗi khi sáng dậy thấy anh Hiệu, đi giầy Giôn đen nhánh, liêu xiêu làm xiếc trên mấy hòn gạch để lên ô tô đến Văn phòng CP họp.

  Thế là hiểu được thơ Văn Ba.

  Trên đời nghìn vạn điều cay đắng,
  Cay đắng chi bằng mất tự do?

  Tuy nhiên cống placebo rất được lòng dân, các bà các chị đều tự hào – chúng tớ may mà có được tổ trưởng PGS TS hết mình đào cống. Xây dựng hình ảnh như thế nếu thừa thắng xông lên ứng cử chắc là qua vòng gửi xe 100%. Vậy cái câu:

  “anh Trần Đăng Tuấn, người đã dám đánh đổi tự do của mình để lấy cay đắng của một đại biểu Quộc hội”

  Không nên hiểu theo nghĩa đen, mà nên tin rằng anh Trần Đăng Tuấn sẽ vào Quốc hội với những tâm nguyện có độ phức tạp cao, nhưng anh sẽ đủ thông minh để hài lòng với placebo, chứ ko cay đắng xót xa như lão tổ trưởng Dove.

  • TKO says:

   Trên đời nghìn vạn điều cay đắng,
   Cay đắng chi bằng mất tự do?
   ____

   Tự do hai tiếng ngọt ngào
   Cụ Dove muốn có, đừng vào …tw
   Vào đó nhỡ gặp … ễnh ương
   Đào cống không đặng, đường nào thoát thân?

   • VA says:

    Tự do và nô lệ
    Giữa bầu trời tự do rộng mở
    Cánh chim bằng xoãi cánh biết về đâu
    Khi hoàng hôn đã xế xuống ngang đầu
    Có nơi nào đang chờ ta không nhỉ
    Một tổ ấm hay túp lều trong mộng mị
    Tiếng ru hời trong khói trắng chiều lam
    Ở nơi đó có một vòng tay nô lệ
    Của tình yêu – Thế thôi tự do ta cóc cần

    Tặng TKO, chúc TKO có tự do trong … vòng nô lệ 😀

    • TKO says:

     @ Bác Vĩnh An:

     Cảm ơn bác VA.
     Bác VA xem video này nha, có khói lam chiều đang chờ bác VA về đây nè.
     🙂

  • Trần says:

   Kể ra, trong tù mà viết “Trên đời nghìn vạn điều cay đắng/Cay đắng chi bằng mất tự do?”
   thì đó là “một sự thật không ai có thể chối cãi được”.

   “Suy rộng ra”, ngoài tù mà viết “Trên đời ngàn triệu điều cay đắng/ Cay đắng chi bằng mất tự do?” có lẽ cũng không đến nỗi thậm ngoa ngôn, vì “ngàn triệu” cũng chỉ lớn hơn “nghìn vạn” có trăm lần thôi mà? 😛

   Nói gần đúng, xã hội mất tự do thì không chỉ người dân đen thấp cổ bé họng mà ngay cả những người cao cao trên chín tầng mây cũng chịu hổng ít điều cay đắng.

   Nghĩ đâu gõ đấy, nhưng ngưng vài phút, cẩn trọng bình tâm coi lại, xem gõ thế có đúng không và được phép nói không? Ờ, đúng là thực tế như vậy, khi chỉ cần 😛 nhìn vào lãnh đạo những chế độ độc tài trên thế giới: cay đắng lắm, suốt đời “phải” nói dối.

   Lại có tiếng gọi lunch rùi. Xin sờ-táp hiê!

 7. PV-Nhân says:

  * Bầu cử ở VN, mọi người đều rõ. Đ cử dân bầu, mà dân không bầu cũng vẫn thắng cử. Đến nay, nhờ bùng nổ thông tin. Người dân Việt dần ý thức được vai trò công dân của mình. Theo tôi, dám tự ứng cử ( không cần đảng cử), là hành vi rất tự chủ. Là bước đầu xây dựng dân chủ. Cho dù Đ nắm quyền lực, mưu sâu kế hiểm nhưng họ vẫn can đảm để tự chứng tỏ nhân cách. Ngôi nhà được xây dựng từ những viên gạch, tự làm một viên gạch là việc làm đáng hoan nghênh. Tôi kính trọng tất cả những người dám tự ứng cử. Có đi sẽ có đến. Chợt nhớ một bài thơ năm xưa:
  – Có gì đâu Em, có một đoàn người
  Có một đoàn người góp sức góp vai
  Cùng rủ nhau về góp một thành hai
  Những bước chân đi góp nhau làm Đến
  Họ không dại khờ góp trăng làm nến
  Góp những nụ cười góp lạ thành quen
  Góp những điệu hò, nhịp trống ngũ liên
  Góp những bàn tay Dựng thành Đại Hội

 8. chinook says:

  Sự kiện Ông Trần đăng Tuấn , không qua giói thiệu của Đảng mà qua được vòng gởi xe là một điều đáng suy nghĩ. Đây có thể là bước đầu để tiến đến dân chủ.

  Cáng đáng suy nghĩ hơn là việc này xảy ra vòo thời điểm này , trên 70 năm sau khi Ông Hồ chí Minh dõng dạc tuyên bố đề cao những quyền căn bản của con người và bắt đầu cuộc cách mạng.

  50 năm để bước bước đầu. Bao lâu se có bước kế tiếp ?

  Coi ra Bác Lú cũng còn khá lạc quan khi nhắc đến cuối thế kỉ này như là một mốc , dù là không chắc chắn.

 9. Hoàng cương says:

  Entry chính trị ,nói kiểu nào cũng có lý ,càng nói càng hay -hăng say ..rồi lại nói .
  Anh TĐT vào quốc hội cũng là một quá trình ..không ngủ . Đã không ngủ là có trăn trở -có trăn trở thì có vấn đề . Cứ ủng hộ cho anh TĐT bộc lộ tài năng … không lẽ cứ vỗ tay trong túi quần được mãi .

 10. CD@3n says:

  – mời xem, khi cuộc họp “tan họp” ( tốn khoảng tỷ / ngày) để lại “dấu ấn” “kiện toàn nhân sự” :

  – “Báo Pháp luật TP.HCM phản ánh một số nhân sự được miễn nhiệm có sự băn khoăn vì “bị động, không được thông báo sớm, ảnh hưởng kế hoạch công tác nhiệm kỳ, đặc biệt là các hoạt động đối ngoại, thăm viếng…”.
  Tờ báo đặt câu hỏi: “Qua lần kiện toàn này có vấn đề gì cần rút kinh nghiệm để các lần sau làm tốt, uyển chuyển hơn? Liệu đây có phải là tiền lệ cho các nhiệm kỳ tới, cứ sau ĐH Đảng là chuyển giao các chức danh lãnh đạo Nhà nước? Có cần tính toán lâu dài để sửa đổi pháp luật để việc chuyển giao bài bản và chuyên nghiệp?”.
  Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định việc kiện toàn nhân sự tại kỳ họp này không bị động, đều đã có chuẩn bị, có thông báo của cơ quan cấp trên quản lý cán bộ đến các đối tượng có liên quan.

  – VietNamNet đặt câu hỏi về việc các tờ trình đề nghị bầu và phê chuẩn bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, có đủ thông tin về căn cứ văn bản và tóm tắt quá trình công tác, nhưng ngoài thông tin “hoàn thành nhiệm vụ” thì không có thêm thông tin nào về phẩm chất, năng lực của người được để cử để cử tri đánh giá sự xứng đáng của người đó.
  Trong khi nội dung về ý kiến của ĐB về các nhân sự sau khi thảo luận tại đoàn lại họp kín, không công khai” .( tóm tắt trả lời : đúng “qui trình” !)

  – Về phát ngôn “một số người tự ứng cử có tổ chức phản động đứng sau”, Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Hội đồng bầu cử quốc gia nhận được thư kiến nghị của ông Nguyễn Quang A, một trong những người tự ứng cử.
  “Chúng tôi đã trả lời là không có việc đó. Đây chỉ là là ý kiến cá nhân chứ không phải ý kiến của Tiểu ban An ninh hay của Hội đồng bầu cử quốc gia”.
  (…) “Việc cản trở báo chí đưa tin các cuộc họp lấy ý kiến cử tri nơi cư trú là trái với luật Báo chí.”
  (http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/299024/kien-toan-nhan-su-nguoi-duoc-mien-nhiem-khong-bi-dong.html)
  —————————
  – đúng “qui trình”, đúng qui định “pháp luật”, “dân chủ đến thê là xùng”, thời kỳ 3C “đũa thần” thay 3X “ẩn dụ” ! 🙂

 11. Dove says:

  Văn Ba đã từng làm thơ:

  Trên đời nghìn vạn điều cay đắng,
  Cay đắng chi bằng mất tự do?

  Bởi vậy Dove xin biểu lộ lòng thán phục: anh Trần Đăng Tuấn, người đã dám đánh đổi tự do của mình để lấy cay đắng của một đại biểu Quộc hội.

  • xanghứng. says:

   Chào mừng Dove mạnh khỏe về Hang !

   Văn Ba lại còn làm thơ:

   Đau khổ chi bằng mất tự do,
   Đến buồn đi ỉa cũng không cho;
   Cửa tù khi mở, không đau bụng,
   Đau bụng thì không mở cửa tù.

   • Dove says:

    xanghứng đi đâu mất tiêu, hụt mất dịp ứng cử rồi. Nhiệm kỳ sau, cố mà ra HN nhé, tỉ tê động viên Dove ra ứng cử.

    • xanghứng. says:

     Đầu đông xanghứng nhất định ra
     Hà nội tỷ tê với bạn già,
     Rủ Đốp, Hồ Thơm cùng ứng cử
     Trúng rồi, mình sẽ….ấy … thả ga.

     Chỉ lo Đốp ….ấy…mãi…không…..ra !

  • VA says:

   Quanh quanh đằng đít lại đằng đầu
   Ấy là Bùm lão … vắng đã lâu
   Thơ phát lỗ nọ ra lỗ ấy
   Quanh năm nhầm nhọt đít thành đầu
   😀

  • Xôi Thịt says:

   cay đắng chi bằng mất tự do

   Cách đây vài năm, anh trung tá công an Vũ Văn Hiến có câu nói nổi tiếng “Tự do cái con cxc” và từ đấy giang hồ thường dùng từ “cái tự do” để ám chỉ cái … ấy.

   Nghe “cay đắng chi bằng mất tự do” lại nhớ dân gian có câu “đau như chặt cxc” 😉

   • Dove says:

    Chịu ko đoán ra cxc là cái gì.

    • Befaitu says:

     M ngất với các anh, người tạo ra thương hiệu con tự do là ông anh của m. Chính xác là anh công an khu vực của m, hơi bị thân luôn. Chẳng qua ảnh nói. Tao tự nhiên mà, nhà thằng Hải, vợ con nó tao lạ gì, người nhà cả. Tao chửi như ko chửi. Thế rồi, tao nổi luôn, tao ko ai biết nhưng “định nghĩa “ấy cả thế giới mạng họ biết, xấu cả bộ mặt chung, chán, đôi khi mệt mỏi.

     Tự nhiên bác Dove ko đoán được cxc là cái gì nên m cảm thế!

     Hề hề!

 12. trungle118 says:

  ối giời các Bác ạ. nếu giờ bác Tuấn có trúng tổng bí thư thì cũng toi. trên vnexpress thông báo tháng 7 sẽ bầu lại chủ tịch nước, thủ tướng … có trúng rồi lần sau bầu lại cũng trớt quớt à.
  Sao không tống cổ hết 1 mớ đang ngồi để bầu bán hiện nay ra bờ hồ gươm dọn rác vét hồ đến tháng 7 thì thích bầu hay bán gì thì tùy. đúng là có những thứ chỉ có những nước cnxh mới có. 🙂

 13. ngavoi77 says:

  Các trò mèo trong khâu hiệp thương lấy ý kiến khu phố để loại người ứng cử thì ai cũng biết và biết trước khi diễn ra. Đó là điều tất yếu, khỏi bàn cãi.

  Loại trừ luôn việc nhận định là người của phe này hay phe kia, đảng viên hay không, quân xanh hay không xanh, xứng đáng hay không xứng đáng một cách cảm tính, hãy đặt các ứng cử viên đại biểu quốc hội tự ra ứng cử vào một hàng, ta thấy: Ông Trần Đăng Tuấn qua khỏi vòng hiệp thương tại khu phố và việc các ứng cử viên khác không qua được là điều bình thường.

  Không bàn về quan điểm chính trị. Chỉ đơn thuần nói về cách làm việc, thì: Người có chiến thuật, biết giữ gìn và nâng cao hình ảnh, biết cách tuyên truyền vận động và coi việc tự ứng cử là việc nghiêm túc, có phương pháp thì tất sẽ thắng. Ngược lại, người không có chiến thuật, tham gia tự ứng cử với tâm thế được thì hú họa, không được thì là dịp tuyên truyền để “vạch mặt” chế độ, coi việc tự ứng cử là phong trào, không có phương pháp, không có sự chuẩn bị, hình ảnh lời nói hành động trước sau không nhất quán thì tất bại.

  Khi và chỉ khi mỗi ứng cử viên tự ứng cử và người ủng hộ biết tự nhìn lại chính mình, biết mình thiếu sót chỗ nào, không chuyên nghiệp ở điểm gì, không đổ thừa, không kêu ca oán trách, biết tự nhận mình thua vì mình chưa đủ giỏi…biết cần học gì làm gì chuẩn bị ra sao cho lần tới,thì lúc đó mọi việc mới có sự thay đổi, và sự thay đổi sẽ đến không chỉ trong chuyện tự ứng cử.

  Voi không chúc mừng anh Trần Đăng Tuấn và cũng chẳng buồn cho những người thua cuộc bởi đơn giản Voi không coi trọng và tin tưởng một quốc hội được đặt dưới sự lãnh đạo của một đảng nắm quyền cụ thể.

  • TM says:

   Voi viết”

   “Khi và chỉ khi mỗi ứng cử viên tự ứng cử và người ủng hộ biết tự nhìn lại chính mình, biết mình thiếu sót chỗ nào, không chuyên nghiệp ở điểm gì, không đổ thừa, không kêu ca oán trách, biết tự nhận mình thua vì mình chưa đủ giỏi…biết cần học gì làm gì chuẩn bị ra sao cho lần tới,thì lúc đó mọi việc mới có sự thay đổi, và sự thay đổi sẽ đến không chỉ trong chuyện tự ứng cử.”

   Tôi sẽ đồng ý với điều này nếu tất các những người tự ra ứng cử đều có một sân chơi bằng phẳng. Những cuộc “đấu tố” kệch cỡm đối với một số người, nêu ra những lý do buồn cười và trẻ con như XT đã nhắc lại “không biết là ai”, “không hòa đồng”, “không chào hỏi”, “cho chó ỉa sân nhà hàng xóm”… không vạch ra được ứng viên thiếu sót chỗ nào, chưa đủ giỏi chỗ nào, không chuyên nghiệp ở điểm gì, mà chỉ cho thấy chế độ rất kém cỏi mà thôi.

   Tôi không đòi hỏi ứng viên phải thật xuất sắc, chuyện nghiệp, v.v. miễn là họ có lý tưởng phục vụ, có hiểu biết về những nguyên tắc dân chủ, v.v. Nếu nhà nước để tự nhiên cho cử tri trong địa hạt của họ cho ý kiến, như đã diễn ra với ông Trần đăng Tuấn, mà các ứng viên khác tỏ ra thua kém, dở hơi, không xứng đáng ứng cử, thì chính họ mới đáng trách và xứng đáng bị trượt ê chề.

   tôi chúc mừng ông Trần đăng Tuấn và tin tưởng vào ông, nhưng không vì thế mà đánh giá thấp những ứng viên khác.

   Hiến pháp Mỹ được thế giới ca ngợi về nguyên tắc dân chủ và giá trị phổ quát của nó cũng chỉ do những phú nông thời xưa lập ra mà thôi. Họ sở hữu một ít đất đai, tự học để có một kiến thức tốt. Họ biết rằng họ muốn gì, họ chống gì, và họ bàn cãi nhiều tháng ngày để viết ra được một văn bản làm rường cột cho nhà nước mới theo như họ muốn, để họ và con cháu mai sau được bảo đảm những quyền cơ bản. Và điều đó đã được thực hiện cho đến ngày nay.

   • ngavoi77 says:

    Dạ chị TM. Như em đã nói, việc họ bày ra các trò mèo để phá rối, ngăn cản ứng cử viên tự ứng cử và trong các cuộc hiệp thương là điều đương nhiên, tất yếu trong quy chế đảng cử dân bầu và không trung thực trong bầu cử. Các ứng cử viên, người ủng hộ và người dân có quan tâm đều biết, đâu phải không biết, lạ lẫm gì đâu.
    Giống như khi đi đánh trận, biết trước địch cài bẫy ở đó, nhưng ta nhất định phải đi qua thì phải tính phương án gỡ bẫy thế nào để có thể đi tiếp được chứ không phải cứ thế bước đại vô bẫy, tự thương vong rồi chửi địch ác. (Mình ngu thì chết chứ nó ác chi mô!)
    Nếu cứ mãi tư duy ta luôn đúng, phía ngược lại luôn sai, ai khen ta là bạn, ai chê ta là thù, thì không bao giờ thắng được dù là trận nhỏ nhất.
    Nhiều anh chị ra ứng cử đợt này là bạn của Voi, Voi rất thương quý, nhưng điều đó không làm cho Voi ủng hộ việc anh em ra ứng cử khi chưa có sự chuẩn bị một cách chuyên nghiệp và làm việc với tâm lý theo phong trào. Từ lúc ban đầu anh Quang A phát động phong trào tới giờ, Voi luôn nhất quán trong việc không ủng hộ và đã đưa ra lý do. Với những người hoạt động cho dân chủ thì chỉ tấm lòng là tạm đủ cho bước đầu tiên, nhưng khi tự ra ứng cử là đã bước chân vào con đường chính trị chuyên nghiệp, dù muốn dù không vẫn phải trở thành một người làm việc một cách chuyên nghiệp, không thể chỉ có tấm lòng và đem tấm lòng ra mà chọi với mắm tôm và đá tảng, đừng ngây thơ và tin vào những lời cổ vũ cho sự ngây thơ đó.

  • PV-Nhân says:

   * Voi viết com. giản dị chân thật. Dám ứng cử là tốt…

  • krok says:

   Có thêm tiếng nói trong qh vẫn quan trọng Voi ạ. Không hy vọng a. Tuấn nói được như bác TT Nghĩa, nhưng chắc chắn là tốt. Xem bác Nghĩa phát biểu thật ấn tượng, chỉ là những lời đáng ra rất phải đạo trong qh của các nước, nhưng ở ta các đại biểu bị sốc tới mức không ai vỗ tay. Họ đa số đồng tình mà không ai dám nói? thật buồn.
   Giặc đã vào tận trong nhà của chúng ta, không phải ở ngoài ngõ nữa.
   Nếu lãnh đạo không dám nói vì sợ mất lòng tàu cộng, tại sao lại không để cho những người khác nói? Tôi thật không hiểu nổi.

 14. Trần says:

  Cũng có lúc tập vòng vo tế nhị, nhưng hôm nay xin được thẳng thắn và hoàn toàn nghiêm túc.

  Ủng hộ Ông Tuấn trúng cử ĐBQH, vì:
  -Tin ông Tuấn , đảng viên nhưng mà tốt, lại dám vượt qua 19 điều kỷ kuật đảng mà tự ứng cử.
  -Trình độ ông Tuấn chắc chắn hơn nhiều quý vị nghị khác.
  -Ông có tấm lòng “cơm có thịt” và bức xúc chuyện “thịt quá nạc”.

  Tuy nhiên ủng hộ ở mức trung bình, vì:
  – Ông Tuấn chưa đạt tầm hoặc chưa công khai thể hiện hoặc bày tỏ chính kiến về những vấn đề xã hội bức xúc như xã hội dân sự, dân chủ, tự do ngôn luận, lập hội, sở hữu đất đai, kinh tế thị trường định hướng XHCN, Biển Đông, dân oan…Hy vọng, nếu ông được làm ĐBQH, ông sẽ “đoan chính” những việc này.
  – Chưa tin tưởng nhiều, vì giả dụ ông Tuấn (không bị thất sủng) có được vị trí như ông Trần Bình Minh thì liệu ông có làm gì khác ông Minh?
  – Có chút e ngại, ông Tuấn khi lọt vòng, liệu ông có trổ tài một nền văn học “minh họa” là chính, khi đó cả làng lại gặp một DTQ khác thì buồn buồn.
  – Thiển ý, ông Tuấn đáng ra nên có lời thanh minh (hay tạ lỗi) vụ ông viết bài cắt cúp đả kích câu ông Linh mục NQ Kiệt kêu cầm hộ chiếu VN xấu hổ khi ra nước ngoài (vụ này thật đáng tiếc khi bị dư luận cho là một vết nhơ trong làng báo chí VN.

  Hy vọng nếu đọc còm này ông Tuấn sẽ có recom trao đi đổi lại. Xin nói lại, tôi ủng hộ ông Tuấn cho dù, sorry, ông có là “quân xanh”. Đơn giản có là quân xanh thì vẫn tin là ông hay hơn…, có lợi hơn cho evolutiọn.

  Xin dừng để lunch và watch lễ bế mạc QH 13.

  • befaitu says:

   Rất sâu, rất sát, rất rát và giá trị thật cao cho bất cứ đại biêu nào và đặc biệt ông Trần Đăng Tuấn!

  • Dove says:

   Trần viết còm, cứ như là ở tư thế của cha già dân tộc. Nếu tin vào cái tư thế đó thì hóa ra cái dám của đảng viên đời nay hơi tầm thường so với cái dám của đảng viên thời Văn Ba.

  • hahien says:

   Chưa tin lời bác Trần: “… ông Tuấn , đảng viên nhưng mà tốt, lại dám vượt qua 19 điều kỷ kuật đảng mà tự ứng cử.”

   Đúng là một trong 19 điều đó quy định đảng viên chỉ được ứng cử nếu được đảng cho phép (có thể là “cấp ủy” hay cấp gì gì đó các bác có thể tìm đọc lại) .

   Như vậy nếu ông Tuấn cứ ứng cử mà (cấp ủy?) đảng không cho phép thì mới gọi là “dám vượt qua 19 điều kỷ kuật đảng mà tự ứng cử.” Trong trường hợp cứ “dám” như thế thì sẽ có môt trong 3 trường hợp xảy ra:

   1) Ông Tuấn phải xin ra khỏi đảng, hoặc

   2) Nếu chưa xin ra khỏi đảng mà cứ ứng cử thì ông Tuấn không thể qua được “vòng gửi xe”, hoặc

   3) Nếu vì lý do ứng cử mà ông Tuấn xin ra khỏi đảng thì nhiều khả năng cũng không thể qua “vòng gửi xe”

   Như vậy, có thể suy đoán đến 99.99% là ông Tuấn vẫn là đảng viên, khi ứng cử đảng đã bật đèn xanh (có thể ông Tuấn đã xin phép đảng và đảng bảo OK, hoặc cho đến thời điểm này đảng không nói gì – im lặng có thể được coi là không phản đối). Nếu thế thì sẽ không có chuyện ông ấy “dám vượt qua 19 điều kỷ kuật đảng mà tự ứng cử.”

   Nếu bác nào có thông tin cụ thể hơn về trường hợp này thì tôi xin rút lại cái còm trên

   • hahien says:

    Như trường hợp bác Đặng Hùng Võ, và hình như cả bác Trương Đình Tuyển khi về hưu đã quyết định ra ứng cử thì có ông gì đó trên TW a lô cho các bác thông báo đảng không đồng ý, thế là các bác ấy cũng thôi luôn để “giữ nghiêm ý thức tổ chức, kỷ luật của đảng”.

    Còn đối với ông Tuấn, bây giờ đã qua “vòng gửi xe” và nếu vẫn là đảng viên thì có thể hiểu là cho đến thời điểm này ông ấy chưa bị đảng “a lô”.

    • hahien says:

     Bây giờ giả sử có một tình huống “đồng chí X” nào đó vừa thôi trung ương khóa trước xin ra khỏi dảng rồi tự ứng cử thì mới có nhiều cái để bàn. Lúc ấy khó có thể loại đồng chí ấy ở “vòng gửi xe” bằng màn “đấu tố” ở khu phố, vì khi kết thúc nhiệm kỳ đảng đều bảo các đ/c ấy hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao cả. Tất nhiên, đã là … đảng thì sẽ thiếu gì cách để loại 🙂

     Tất nhiên, ví dụ trên chỉ là ví dụ vui vui thế thôi. Hiện tại chưa đồng chí nào dám thế (thế mới gọi là “dám”!). Nhưng nếu trong tương lai (không biết chừng) mà xảy ra thì cũng… vui phết!

 15. CD@3n says:

  – việc ô. Trần đăng Tuấn “cơm có thịt” qua “vòng gửi xe”, chỉ là một cái gì rất “vi mô”, để có cái nhìn “VĨ MÔ” về việc tốn kém của trò diễn này, một trò diên đã hoàn toàn có bài bản định sẵn, xin mời vào link sau :
  (http://vnexpress.net/infographics/thoi-su/du-kien-so-luong-co-cau-dai-bieu-quoc-hoi-khoa-14-3357507.html).
  ————————-
  Nhìn vào sơ đồ và số lương ghi kèm, đã quá rõ ràng, chẳng còn gì đê mà nói, nên hơn 100 vị trong danh sách tự ứng cử, đông nhất là HN và TP HCM , sẽ hầu như không thê dắt xe tới “vòng gửi xe”, chuyện cũng chẳng có gì lạ, bởi ở xứ Vệ : “dân chủ đến thê là cùng” !
  – theo ý kiên thuộc thê loại Ý “RUỒI, MUỖI” của ngu dân này, xin tốt nhất, đừng bàn vê chuyện này, bởi mọi việc đã hoạch định, bài bản, sáp đặt trước hết cả rồi, do “dân chủ đến thê là cùng” 🙂 :mrgreen: D 😛

 16. krok says:

  Thế lực thù địch giờ ghê gớm thật:

  Công an bị tố nhổ nước bọt xin lỗi công khai
  00:07 12/04/2016 0 “Thưa chị Tú Anh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tôi đã có những cử chỉ, hành động chưa đúng. Bản thân tôi sẽ nghiêm khắc kiểm điểm. Tôi xin lỗi chị”, trung úy Bắc nói.
  Tối 11/4, trung úy Nguyễn Văn Bắc (cảnh sát khu vực Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) đã công khai xin lỗi chị Trần Tú Anh (24 tuổi, tức Linh – nhân vật được đổi tên trong các bài viết trước). Ba hôm trước đó, cô gái quê Vĩnh Phúc đã đăng clip tố anh Bắc nhổ nước bọt vào mặt.

  Buổi xin lỗi kéo dài 20 phút tại trụ sở Công an phường Trung Liệt, theo nguyện vọng của trung úy Bắc, có sự chứng kiến của Công an quận Đống Đa và đại diện Zing.vn.

 17. TamHmong says:

  Chào các bác HC. Tôi xin phép chúc mừng anh Trần Đăng Tuấn và bà con HC về sự kiện anh Tuấn qua được “vòng gửi xe”.
  Tôi tin rằng anh Tuấn sẽ trúng cử và sẽ trở thành một trong những đại biểu hiệu quả nhất của Quốc Hội.
  Anh TĐT có lẽ sẽ không có các phát biểu ấn tượng nhưng sẽ có rất nhiều việc làm hiệu quả có tính cộng hưởng trong xã hội VN cao.
  Vào Quốc Hội anh TĐT có thêm rất nhiều điều kiện để dư luận xã hội và chính quyền VN phải để mắt và chìa tay cho nhiều công việc bức xúc “nho nhỏ” trong xã hội. Cám ơn anh TĐT.

  • vangta says:

   Bác TĐT trở ĐB QH làm được gì thì ko dám biết ,nhưng thành nghị nghị gật chắc là điều ko tránh khỏi .Còn muốn mở mồm thì chắc lại giống bác Trần Mạnh Hảo phát biểu ở ĐHNV tự dưng bị mất điện nói chẳng ai nghe thấy gì .Thế là mất công toi ,tất cả về số không .

 18. Xôi Thịt says:

  Anh TĐT cơ bản là một chính khách. Phó tổng VTV hàm ngang thứ trưởng, lại là lĩnh vực tuyên truyền, là đảng viên lâu năm, anh quá hiểu mấy trò mèo này này. Động cơ thật của hành động tự ứng cử là gì, bất kể người ta nói sao thì cũng chỉ có mình “đương sự” là biết rõ.

  Làm gì cũng cần cả quá trình và nếu xét theo quan điểm này, anh Tuấn chuẩn bị tốt hơn tất cả các UCV độc lập khác. Muốn vào nhà thì ít ra phải gửi được xe đã. Màn gửi xe, theo truyền thống là màn đấu tố. Các chiêu “không biết là ai”, “không hòa đồng”, “không chào hỏi”, “cho chó ỉa sân nhà hàng xóm”… hiệu quả với người khác chứ gặp anh Tuấn ngang muỗi đốt gỗ. Ít ra về mặt phát ngôn, anh Tuấn khá thận trọng và anh bầy tỏ ý muôn vì một xã hội tốt đẹp hơn chứ không phải muốn từng bước thay đổi thể chế gì hết.

  Tin chắc anh Tuấn sẽ lừ lừ vào QH mà không gặp cẳn trở nhiều. Người ta không gây trò bẩn với anh vì nghĩ anh “vô hại”. Anh có thể đã làm nhiều việc tốt nhưng trước hết anh vẫn là một đảng viên 😉

  • befaitu says:

   Đọc đoạn “Anh có thể đã làm nhiều việc tốt nhưng trước hết anh vẫn là một đảng viên” tự nhiên m cười ngất. Chả hiểu m cười vì điều gì, chắc như một phản xạ có điều kiện thấy nói me chua là tự nhiên chảy nước bọt. Chắc thế.

   Anh Trần Đăng Tuấn vào quốc hội là chuẩn cơm mẹ nấu rồi và quốc hội cần có nhiều người đáng giá như ảnh. Cá nhân hay tổ chức thì làm từ thiện và hiệu quả chỉ một số được hưởng. Vào quốc hội góp phần làm chính sách cho cả xã hội được hưởng. Tầm nên thế.

   Chỉ vụn vặt, vớ vẩn đồ rằng, thành viên quốc hội là tập hợp các tinh tú đất nước do vậy mấy vị ngáo ngơ như chứng nhân hài vừa qua cần tối thiểu hay tối hẳn, mất hút luôn cho lành. Biện chứng có mấy vị ngáo ấy khéo lại vui, hài vãi nhưng phí tiền của dân.

   Quốc hội mới họp it thôi, ngắn thôi nhưng cần ưu tiên, trọng tâm, trọng điểm các vấn đề của đất nước. Sao cho xứng đáng đỉnh cao trí tuệ, một khi đỉnh cao thì nói it hiểu nhiều, thông minh cả mà.

   Xem việc tuyên thệ vừa rồi thấy cũng ổn, có vẻ tiệm cận thế giới. Nhưng nên chỉ vị trí thống lĩnh mới tuyên thệ chứ ai to to một tý cũng tuyên thệ có vẻ mất thiêng.

 19. Xôi Thịt says:

  Có những hạn chế (như bao người khác) nhưng thầy Khoa cơ bản là người tốt. Cách người ta cư xử với thầy khiến thầy có thêm quyết tâm và đồng thời cũng khiến cho thầy hành xử có phần cực đoan. Vẫn nghĩ thầy là người tốt, lão cũng không đánh giá thầy quá cao và không dám chắc lão sẽ bỏ phiếu cho thầy (nếu có đi bầu). Nói bỏ phiếu cho ai cũng nên xét các ứng cử viên khác rồi hãy nói. Gì chứ ai tranh cử cùng nghị Phước thì lão bầu ngay 😀 (mk, nghĩ mãi mới rặn ra được 1 thằng cha vô hại không đụng chạm , 😂).

  Lý do không nhận thầy Khoa, thầy Cương có thể lên báo thừa nhận “nhận thức thay đổi” hay nói chuyện với lão Cua thầy ví von với hẳn Obama cho sang 😉 . Một điều chắc chắn, nhận một người như thầy Khoa vào làm, thầy Cương sẽ đối măt với phản ứng từ phụ huynh học sinh và nếu thầy cương quyết bảo vệ quyết định của mình, trường LTV của thầy sẽ … mất khách và đó là điều thầy không muôn :D. Rất nhiều người lên tiếng ca ngợi thầy Khoa nhưng thử hỏi họ có thực sự muốn một người như thầy, làm các công việc thầy vẫn làm trong ngôi trường con em mình theo học ? 😕😖😎

  • TM says:

   Ở xứ nào cũng vậy, “người thổi còi” (whistle blower) tự họ đã chặn đường tiến thân của họ và tự cô lập với chung quanh rồi. Dù rằng họ dũng cảm hơn người, dám mạnh dạn vạch cái sai trái của hệ thống trong khi ai khác đều ngó lơ, thì người đời vẫn cảm thấy cái gì đó không ổn, một cái gì đó “vô đạo đức”, bội ân, phản thùng, khi đứng lên tố cáo chủ của mình.

   Chắc chắn là có thái độ dè bĩu, xa lánh, nghi ngại của người chung quanh. Chắc chắn là khó khăn khi tìm công việc mới. Đối xử tiêu cực của xã hội sẽ “vận” lại người tố cáo, khiến họ khó giữ được sự hiên ngang, điềm tĩnh, khách quan, vô tư.

 20. HỒ THƠM1 says:

  Qua…nghĩa địa nhiều lần cũng gặp ma! Có lẽ lần này tui “gặp” ý tưởng của lão Đốp chăng!?

  Tui nghĩ Cụ Trần Đăng Tuấn không những qua được vòng gửi xe mà còn có thể tiến nhanh tiến mạnh nữa là khác, vì thế, khi ghêm sô “Bạn có tin anh Trần Đăng Tuấn trúng cử vào QH” của lão Cua tui đã bấm “Tin cao”.
  Với “Cơm có thịt” từ thiện, anh Tuấn không những đã tạo được “thương hiệu” cho mình mà còn đã giúp và gánh hết trách nhiệm của Đảng và Nhà nước ta với cuộc sống của dân vùng cao.

  Trong khi cuộc sống của dân vùng cao còn mong từng lát thịt (bất kể thịt gì) trong bữa ăn thì các cụ lãnh đạo cao( Sơn La…) thanh thản ngày đêm lo xây tượng đài, quảng trường HCM tiền ngàn tỉ ( Với số tiền này dân vùng cao Sơn La có thể sống sung sướng trên 20 năm!) để “dân” khỏi chịu thiệt thòi ( Kể cả các cụ lãnh đạo tỉnh Sơn La cũng không bị thiệt). Thế thì tội gì không cho cụ TĐTuấn vào quốc hội!?
  Dưới mắt họ, cụ TĐT là nhân vật “lành tính”, không phải là “phần tử thế này thế khác”.

  Vào quốc hội, Cụ Tuấn cứ xách cặp đi họp quốc hội và rồi cứ lo “Cơm có thịt”, cứ thế…cứ thế…hỏi “thế lực thù địch” nào muốn chống phá cụ Tuấn nữa nào!?
  Anh Trần Đăng Tuấn hoàn toàn khác anh Đặng Việt Khoa là thế!

  • HỒ THƠM1 says:

   Xin lỗi, anh Đỗ Việt Khoa!

  • Thanh Tam says:

   Còn chi tiết này : Anh TĐT là người Nam Định từng học báo chí, cùng trường Lô mô nô sôp với Anh ĐTH người kế vị tương lai TBT , Anh TĐT có thể vào nhà Anh ĐTH mà không cần ” gửi xe !
   Anh Đỗ Việt Khoa bây giờ vào nhà Anh NTN ( MTTQ) còn khó nữa là !

 21. Dove says:

  Anh Tuấn vào QH sẽ đấu với chị Kim Ngân để làm Chủ Tịch. Mặc dù đẩ thắng chị Kim Ngân cần phải vượt qua một lộ trình dài, nhưng căn cứ thông điệp “đã gửi xe đạp” cụt ngủn của anh Cua, Dove vote tin cao rằng ngoài “cơm có thịt” anh Tuấn sẽ chẳng biết làm gì.

  Nhà văn Prospes Mérimée đã đặt tù trưởng Tamango vào hoàn cảnh tương tự sau khi cướp được còn tầu chở nô lệ ở giữa đại dương.

  Văn chương của thực dân Pháp sao mà thâm thế cơ chứ.

  • TC Bình says:

   Nhưng cũng chính nhà văn Prosper Mérimée đã chuộc tội cho Tamango bằng cô Colomba “quê mùa”.

  • TKO says:

   @ Cụ Dove:

   Cụ Dove ơi! Đấu với phụ nữ, đằng nào cũng thiệt, cụ nhỉ?
   Trò chơi quyền lực không dành cho những kẻ … thiện lương! Là cụ Tolxtoi có … nói như thế ạ.
   🙂

  • trungle118 says:

   tương lai bác Tuấn vào QH và làm việc khác ra sao và trèo cao đến đâu thì em nỏ biết. chỉ cần nếu vào đó mà mở rộng được cơm có thịt ra toàn quốc thì bác Tuấn đã được vô số thân phận cảm ơn rồi.

 22. TC Bình says:

  Lạc đề mà không lạc đề nhưng mà là lạc đề:
  Xưa, khi còn độc lập, tự do, hạnh phúc; có lần Lang tôi dẫn vận động được một quần chúng…hơi bị đẹp đi coi phim.
  Đến khúc chia ly không thể tránh khỏi trên phim thì quần chúng khóc như…mất sổ gạo.
  Linh động, sáng tạo, tận dụng thời cơ Lang tôi tranh thủ ôm vai, cầm tay, lau nước mắt, vuốt tóc, thì thầm linh tinh…vân vân…và…vân vân… .Cũng có dư luận nói rằng Lang tôi lợi dụng tín nhiệm để…sờ ti nhưng đó hoàn toàn chỉ là luận điệu tuyên truyền của bọn xấu.
  Sau này, khi đã “xiếc” được tôi thì quần chúng…hơi bị đẹp đột nhiên biến thành lãnh đạo hơi bị…ác độc mà không hề báo trước.
  Nay, tôi nhiều lần muốn nói rằng trò diễn hôm xưa tôi…biết thừa nhưng sợ mất…hộ khẩu nên thôi.
  Cũng nay, quẳng cáo cho em cháu biết để…tùy nghi sử dụng. 🙂
  (Không hề có ý vẽ đường cho…Voi chạy 🙂 )

 23. Dinh says:

  Ông TĐT chưa có lời nói nào đụng chạm làm nóng mặt bề trên cũng như kẻ dưới và chưa thể hiện gì nhiều việc lại chống lại ” lợi ích cốt lõi ” của nhà cầm quyền. Có thể an ninh nhìn nhận ông ấy nếu có phát ngôn thì cũng nhẹ nhàng và “tế nhị” vẫn là người trung thành với chế độ chứ k như nhũng người đòi xoá bỏ điều 4 Hien pháp

 24. tayho says:

  cười nửa miệng, mắt nhìn xa xăm là người coi trọng cốt nghĩa hơn tiền tài đường đời cũng bị nhiều người ghen tị.
  ngứa nghề tí :)) !

  • PV-Nhân says:

   * Cụ tay ho: cụ xem tướng mạo đoán người: Trong Hang Cua. Lão Cua chỉ post hình ba người: Chính lão Cua, Kim Dung và Voi. Cụ thử đóan xem sao: Tôi tin chắc: Cụ Đã đọc Tướng Mệnh khảo luận…rất mong cụ phỏng đoán….Ai muốn mong tôi đoán về thân phận. Hãy liên lạc với lão Cua…Miễn phí

  • tayho says:

   Cụ PV-Nhân, rất tiếc là phải từ chối đề nghị của cụ.

 25. krok says:

  Việt Nam làm sao tranh thủ phán quyết của tòa quốc tế về Biển Đông?

  Phát Thứ hai, ngày 11 tháng tư năm 2016

  Việt Nam làm sao tranh thủ phán quyết của tòa quốc tế về Biển Đông?Phái đoàn Philippines trong phiên điều trần Tòa án Trọng tài Liên Hiệp Quốc La Haye (Den Haag) – DR
  Tải nạp chương trình này
  Phán quyết sắp tới của Tòa Trọng Tài Thường Trực La Haye (Hà Lan) về đường lưỡi bò trên Biển Đông được giới quan sát cho là sẽ bất lợi cho Trung Quốc và sẽ có tác động đến mọi bên tranh chấp, trong đó có Việt Nam. Trả lời phỏng vấn của RFI, giáo sư Ngô Vĩnh Long tại Hoa Kỳ cho rằng tình huống mới đó sẽ tạo điều kiện cho Việt Nam vận động quốc tế chống lại ý đồ thôn tính Biển Đông của Trung Quốc, nhưng chính Việt Nam cũng phải chứng tỏ một cách rõ ràng là mình tuân thủ phán quyết của Toà Án Thường Trực cũng như Luật Biển của Liên Hiệp Quốc.

  Đối với giáo sư Ngô Vĩnh Long, thuộc trường Đại Học Maine (Hoa Kỳ), với tư cách là một nước có lãnh thổ và bờ biển dài nhất tức là có vùng đặc quyền kinh tế lớn rộng nhất trong khu vực, cộng thêm với thực tế là nước chiếm hữu nhiều thực thể địa lý nhất ở quần đảo Trường Sa, Việt Nam cần khéo léo tranh thủ phán quyết của tòa án quốc tế để phá vỡ mưu đồ độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc.

  Sau đây mời quý vị nghe phần phân tích của giáo sư Ngô Vĩnh Long trong bài phỏng vấn nhanh dành cho Ban Việt Ngữ RFI.

  Vụ kiện chỉ liên quan đến đường lưỡi bò chứ không phải về chủ quyền

  RFI : Vấn đề Trường Sa sắp nổi bật với phán quyết của Tòa Án Thường Trực La Haye về đơn Philippines kiện Trung Quốc. Giới phân tích đã có những dự đoán sao về phán quyết này?

  Ngô Vĩnh Long : Trước hết xin nhắc lại đơn kiện của Philippines chủ yếu là về đường 9 đoạn, hay đường “lưỡi bò” mà Trung Quốc dùng để xâm chiếm các vùng đặc quyền kinh tế của các nước Đông Nam Á, cũng như để lập luận rằng tất cả các đảo và vùng biển phía trong đường lưỡi bò đó là của Trung Quốc.

  Vụ kiện không phải về tranh chấp chủ quyền của các đảo mà Toà Án Thường Trực La Haye không có quyền phán xét.

  Tuy nhiên, nếu phán quyết của Toà Án Thường Trực cho rằng đường lưỡi bò là phi pháp, thì người ta có thể đi đến kết luận là việc Trung Quốc chiếm đóng các đảo, mỏm đá, v.v., cũng như việc khẳng định là tất cả các vùng nước và vùng trời trong khu vực đường lưỡi bò là của Trung Quốc, cũng phi pháp.

  Giới phân tích phần lớn có dự đoán là phán quyết của Toà Án Thường Trực sẽ cho là đường lưỡi bò không có cơ sở luật pháp. Nếu như thế thì ít nhất là các nước bị đường lưỡi bò liếm mất vùng đặc quyền kinh tế, đảo, lãnh hải, v.v., sẽ có thể chứng minh cho thế giới biết một cách rõ ràng hơn cái gì là của họ theo pháp luật.

  Nhưng đây chỉ là bước đầu thuận lợi cho cuộc đấu tranh trường kỳ với Trung Quốc.

  Trung Quốc cho thế giới biết : Không chấp nhận Luật Biển

  RFI : Phải chăng Trung Quốc đã chuẩn bị đối phó với một phán quyết bất lợi ?

  Ngô Vĩnh Long : Đúng như vây. Cách đối phó của Trung Quốc ngay từ khi vụ kiện bắt đầu là không chấp nhận quyền hạn của Toà Án Thường Trực, do đó, Trung Quốc sẽ phớt lờ phán quyết.

  Ngược lại, Trung Quốc đã cố tình thách thức thế giới và luật pháp quốc tế với những việc như đưa thêm vũ khí vào Hoàng Sa và Trường Sa, xây cất thêm các cơ sở quân sự trên các đảo nhân tạo, đưa hàng trăm tàu cá vào vùng biển của Malaysia, và dùng tàu tuần dương cướp lại tàu cá mà Indonesia đã bắt giữ ở vùng đảo Natuna ngày 19 tháng 3 vừa qua.

  Rõ ràng là Trung Quốc chuẩn bị cho thế giới biết rằng Trung Quốc không chấp nhận Luật Biển của Liên Hiệp Quốc mà Trung Quốc đã ký. Và Trung Quốc muốn chứng minh rằng 80% Biển Đông là của Trung Quốc, kể cả những vùng ngoài như là vùng Natuna, thì Trung Quốc cho đó là vùng đánh cá truyền thống của Trung Quốc, cho nên Trung Quốc có quyền đưa tàu đến đó.

  Hơn 90% phán quyết được tôn trọng dù không ràng buộc

  RFI : Phán quyết đó có thể ảnh hưởng ra sao đến Việt Nam?

  Ngô Vĩnh Long : Trước hết tôi xin nói rằng là chín mươi mấy phần trăm của tất cả các phán quyết của Toà Án Thường Trực, hay là của các tòa án quốc tế khác từ trước đến nay đều được các nước trên thế giới tuân thủ mặc dù họ không đồng ý.

  Phán quyết của Tòa Án Thường Trực lần này nếu định nghĩa rõ ràng là yêu sách đường lưỡi bò không có cơ sở luật pháp và Trung Quốc không được dùng cái “chủ quyền có tự ngàn xưa” này để cản trở lưu thông trên biển và trên không trong khu vực Biển Đông, thì ảnh hưởng sẽ rất tích cực đối với Việt Nam.

  Việt Nam là nước có lãnh thổ và bờ biển dài nhất trong khu vực nên có vùng đặc quyền kinh tế lớn rộng nhất trong khu vực. Thêm vào đó Việt Nam cũng là nước chiếm hữu nhiều đảo nhất ở Trường Sa. Trung Quốc không có thể lấy lý do đường lưỡi bò để đánh chiếm thêm đảo và giết người như sự kiện Gạc Ma hay để đe doạ ngư dân Việt Nam đang hành nghề trong các vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam như Trung Quốc đã làm thường xuyên cho đến nay.

  Thành ra Việt Nam có thể dùng phán quyết này để tranh đấu Nhưng việc này đòi hỏi chính quyền và nhân dân Việt Nam phải tích cực xử dụng phán quyết này cũng các luật pháp quốc tế khác để vận động sự ủng hộ của các nước trong khu vực và ngoài khu vực trong việc bảo vệ an ninh và quyền lợi của Việt Nam, nói riêng, và của thế giới, nói chung.

  Việt Nam phải khẳng định rõ ràng việc tuân thủ phán quyết

  RFI : Đối sách Trường Sa của Việt Nam nên như thế nào?

  Ngô Vĩnh Long : Đối sách Trường Sa nói riêng, và Biển Đông, nói chung, của Việt Nam là nên khẳng định một cách rõ ràng việc Việt Nam tuân thủ phán quyết của Toà Án Thường Trực cũng như Luật Biển của Liên Hiệp Quốc.

  Thêm vào đó Việt Nam nên liên tục lên tiếng về sự đe doạ an ninh của Trung Quốc, thường xuyên vận động dư luận quốc tế về việc đánh chiếm của Trung Quốc, không nên cho người hiểu lầm rằng Việt Nam chấp nhận việc chiếm đóng bằng vũ lực của Trung Quốc như là chuyện đã rồi.

  Nếu Trung Quốc tiếp tục ngoan cố thì các nước hiện nay không muốn chống đối Trung Quốc cũng phải có thái độ rõ ràng hơn như trường hợp Indonesia đòi kiện Trung Quốc.

  Tôi nghĩ rằng vài tháng sau phán quyết, nếu Trung Quốc vẫn ngang ngược, các nước phải nghĩ đến chuyện nếu không phải là cấm vận Trung Quốc, thì cũng phải xét lại quan hệ thương mại, nếu không thì Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh…

  Trong năm bầu cử ở Mỹ, Trung Quốc muốn leo thang, làm một số việc đã rồi, để sau này cũng khó cho Mỹ hay cho các nước khác trở tay. Cho nên năm nay là một thời điểm quan trọng, đặc biệt là trong sáu tháng tới.

  Do đó, về xa về dài Trung Quốc có thể phải xét lại là một nước lớn Trung Quốc nên tiếp tục hành xử như là một tên côn đồ quốc tế hay nên tuân thủ luật pháp quốc tế mà Trung Quốc đã ký. Trung Quốc phải xem lại là quyền lợi của mình về xa về dài là tạo thêm chống đối hay là củng cố quan hệ kinh tế và ngoại giao mà đã giúp Trung Quốc trở thành một nước phát triển nhanh chóng như trong 3 thập kỷ vừa qua.

  *
  Càng gần đến thời điểm Tòa Trọng Tài Thường Trực La Haye (Hà Lan) ra phán quyết về vụ Philippines kiện đường lưỡi bò Trung Quốc trên Biển Đông, dự đoán là trong tháng Năm hoặc tháng Sáu 2016, Trung Quốc càng hung hăng như để cho thấy là họ tiếp tục bác bỏ mọi kết luận bất lợi. Trong lúc đó, hầu như toàn bộ các nước khác đều kêu gọi Bắc Kinh tôn trọng phán quyết của tòa án quốc tế.

  Các hành động như xua tàu cá vào vùng biển gần chuỗi South Luconia Shoals mà Malaysia cho là thuộc chủ quyền của mình, ngăn chặn không cho tàu tuần duyên Indonesia thực thi luật pháp trong vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia ngoài khơi quần đảo Natuna, xua đuổi tàu đánh cá Philippines gần bãi cạn Scarborough, kéo giàn khoan dầu vào hoạt động trong vùng biển chưa phân định với Việt Nam, đã bị nhiều nhà phân tích cho là nhằm chứng tỏ rằng Trung Quốc trước sau như một, vẫn không công nhận phán quyết của một tòa án mà họ đã bác bỏ thẩm quyền ngay từ đầu.

  Những hành vi khác như đưa vũ khí đến Hoàng Sa, bồi đắp rạn san hô trong tay họ tại Trường Sa, xây dựng trên đó những cơ sở kiên cố có thể dùng làm mục tiêu quân sự, cấp tốc cho thử nghiệm phi đạo trên Đá Chữ Thập, cho vận hành hải đăng trên Đá Xu Bi, đều như để chứng tỏ rằng Bắc Kinh thực thụ là chủ nhân của khu vực, đặt quốc tế trước một sự đã rồi, không thể đảo ngược.

  Trước những động thái quyết đoán của Trung Quốc, các nước trong khu vực từ Philippines đến Việt Nam, và những cường quốc khác, từ Mỹ, Nhật, Úc, cho đến Đức, Pháp, Liên Hiệp Châu Âu, tất cả đều đã lên tiếng kêu gọi Trung Quốc chấm dứt những hoạt động nhằm thay đổi nguyên trạng, và nhất là, nên tôn trọng phán quyết sắp tới đây của Tòa Trọng Tài Thường Trực.

  Phán quyết được dự đoán sẽ bất lợi cho Trung Quốc

  Các nhà phân tích trong thời gian qua đã xem xét kỹ đơn kiện của Philippines, các tuyên bố của Tòa Trọng Tài Thường Trực liên quan đến vụ kiện này và hầu hết đều dự đoán là phán quyết sắp được đưa ra sẽ bất lợi cho Bắc Kinh, và những động thái của Trung Quốc trong thời gian qua đều nhằm mục tiêu chuẩn bị đối phó với khả năng Manila thắng kiện.

  Theo các nhà quan sát, phán quyết sắp tới không chỉ tác động đến Philippines và Trung Quốc, mà sẽ có ảnh hưởng trên các nước tranh chấp khác, từ Malaysia, Philippines, cho đến Việt Nam.

  • quang ku says:

   bà thông gia nhà mình thì người Đài Loan, mẹ mình thì viettnamess. ơn đoảng ơn bok ngày xưa mẹ mình cũng học, đọc được hết y Tờ mới được qua cầu đi chợ, năm 2001 bà thông gia sang thăm hĩu nghị mẹ mình. mình thấy hai bà găp nhau tại sân bay nói chuyện rất tâm đầu ý hợp, cũng tay bắt , mặt mừng và nói chuyện rất khí thế. mình thấy nghi ngờ mới hỏi mẹ mình bà ấy nói mẹ có hỉu không mà mẹ cũng cười và gật đầu. mẹ mình trả lời ôi giời bà ấy nói thì bà ấy nghe ,tao nói thì tao tự hỉu. mình cảm thấy choáng. hôm nay nhìn thấy đoại tướng phùng quang thanh tiếp người đồng cấp thường vạn toàn của TQ sang thăm hĩu nghị cũng thấy y hệt mẹ mình ngày xưa, cũng tay nắm chặt tay , miệng thì cười tươi. mà ko thấy mấy anh thông ngôn đi bên cạnh thì khả năng cũng như hồi mẹ mình tiếp đoàn thông gia quá

  • PV-Nhân says:

   * Chính sách về biển đông của Mỹ: TT Obama đang bị chỉ trích là đang cố hòa dịu với TQ tránh những phiền phức cho ông vào thời gian cuối của nhiệm kỳ. Do vậy, ông không mấy quan tâm đến khuyến cáo của giới quân sự như Đô Đốc Harris. Harris đề nghị Mỹ cần mạnh tay trước khi TQ đủ lớn mạnh, sẽ gây thiệt hại nặng cho Mỹ. Điều này làm liên tưởng đến TT Truman. Nếu ông nghe lời tước Mc Athur đánh bom nguyên tử TQ năm 1951, cục diện thế giới đã đổi khác. Trong chiến tranh VN, giới quân sự bị chính trị gia bó tay. Sách lược của tướng Westy cũng như VNCH đề nghị trang bị vũ khí mới, tấn công ra bắc cũng bị bác bỏ. Thậm chí, Kenedy cũng như Nixon bị tài phiệt Do Thái qua mặt ( Harriman và Kissinger). Thậm chí TCB lên giọng thách thức vì biết Mỹ bị động. Phần VN, thái độ tuân phục TQ lộ rõ sự nhu nhược…Rất có lợi cho BKinh

   • krok says:

    Kính bác Nhân.

    Georges Clemenceau — ‘War is too important to be left to the generals’
    Hệ thống Phương Tây được thiết kế rất foolproof.
    Nếu dùng vũ lực, Mỹ không thể thắng LX hay TQ ngày nay.
    Thế mà LX tự sụp đổ. Cùng với 20 triệu đv và một quân đội hùng mạnh nhất nhì thế giới.
    Bác đừng tin Westy, đánh ra Bắc thời đó, khi đại đa số dân chúng rất tin đcs, LX & TQ đã có vũ khí nguyên tử, TQ còn có cả hàng vạn quân đang làm đường ở miền Bắc…

    Tôi đồng ý với bác về sự thiếu quyết đoán của Obama. Và tôi đánh giá rất thấp Kissinger, kẻ mà đến tận giờ vẫn cố bảo vệ cho con quái vật đại hán do hắn góp phần tạo nên.

    • PV-Nhân says:

     Bác Krok: Giới quân sự Mỹ, họ võ biền nhưng nhìn lại lịch sử của Mỹ thôi. Bác ạ, họ thực tế vô cùng. Đánh là thắng, không cầm cự bảo vệ, không lý thuyết chính trị. Dĩ nhiên, chuyện đánh đổ khối Liên Xô là kỳ công chính trị. Do vậy, khối quân sự vẫn lép vế. Bác cứ nhìn Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, toàn là dân sự…nên các ông tướng giận lắm

    • says:

     Cách đây khoảng 2 năm, Kissinger khuyên (advised) chính quyền Mỹ nên đễ yên TQ ở biển đông vài chục năm nữa, khi đó Mỹ sẽ quay lại tính chuyện với TQ. Hiện nay đừng nóng vội nên hợp tác với TQ. Kissinger chết chắc TQ tạc tượng thờ.

     TQ được như ngày nay là nhờ chiến tranh Vietnam, họ bỏ ra chỉ 20 tỷ dollars nhưng bắt tay được với Mỹ. Hơn 30 năm sau trở nên cường quốc thứ nhì chỉ sau Mỹ về kinh tế, một chuyện không ai ngờ. Sau 75, ông LD sang TQ cám ơn đã giúp vn trong chiến tranh, Mao có nói đáng lẽ ra TQ phải cám ơn vn mới đúng. Câu nói này không sai.

     Rút quân Mỹ khỏi vn, Kissinger đễ lại một đòn rất độc (hồi mã thương) là đễ Hoàng Sa cho TQ chiếm với mục đích chia rẽ hai nước XHCN. Chuyện này nó sẽ kéo dài không biết bao nhiêu trăm năm nữa mới giải quyết xọng.

    • Hiệu Minh says:

     Do Thái thuê ks mini ở Hà Nội, sau khi ra khỏi thường hỏng thiết bị gì đó. Nhẹ thì vòi nước chảy do vặn quá tay, hoa sen méo mó, nặng thì bồn cầu tắc, thợ tới tìm ra một nút giẻ rách ở trong ống cống.

     Hoàng Sa mà Kissinger Do Thái để lại cũng vậy, nó như cái giẻ rách nút trong bồn cầu của người Việt.

     Thâm thì không ai sánh với Do Thái. Chả thế mà chính trường nước Mỹ sợ mỗi dân thiểu số này.

    • Mike says:

     Tôi cũng rất căm, rất ghét lão Kissinger này. Tuy nhiên, không nên bài Do Thái.

     Xét về cá nhân, người Do Thái có cá tính mạnh (maverick). Ấy mà họ kết hợp được với nhau trong một tập thể tạo nên sức mạnh quân sự đáng khâm phục. Tinh thần kỷ luật cao. Sẵn sàng hy sinh vì đại nghĩa dân tộc. Vậy không đáng khâm phục sao?

     Ảnh hưởng của người Do Thái ở Mỹ là do họ nắm truyền thông. Rất nhiều người gốc Do Thái làm nghề truyền thông ở Mỹ. Chuyện tiền bạc thì cũng không có gì đặc sắc hơn các nhóm lợi ích khác.

     Dân DT tập trung ở New York. Đa số họ theo đảng Dân Chủ. Nhưng chính quyền Obama và đảng DC lại có những chính sách mất lòng DT. Trong khi đó đảng Cộng Hoà lại có chính sách tuơng đồng với quyền lợi nước Israel. Vậy thì đâu là sự khuynh loát của dân DT trên chính trường Mỹ? Là ủng hộ viên DC mà họ không chi phối được chính quyền đảng DC. Họ chỉ “gặp may” là có đảng CH lo cho quyền lợi của họ. Vậy tại sao họ không theo đảng CH? Chắc có thể nói họ đã Mỹ hoá quá rồi. Họ lo cho quyền lợi của họ như một người Mỹ, chứ không phải như một người Israel.

     Dân DT có thể rất kỷ lưởng về tiền bạc. Có nghĩa là họ không đầu tư liều lĩnh. Điều này không có nghĩa họ keo kiệt. Có vị bác sĩ tim khám bệnh cho mấy cô VN làm nail mà không lấy tiền vì biết họ nghèo, lại phải trả tiền mặt. Nếu tính bình quân luơng một bs tim là $400k/năm thì mỗi giờ của họ phải ít nhất là $200. Có nghĩa họ phải tính với khách hàng $300 đến $400/giờ vì các chi phí phòng ốc này nọ.

    • Aubergine says:

     Tôi nghĩ ta nên phân biệt người Mỹ gốc Do Thái (Jewish Americans) và người Israeli.
     Những du khách đến Hanoi anh HM còm ở trên là người Israeli. Bọn này có nhiều đứa rất khó thương, đi đến đâu quấy hôi bôi nhọ đến đấy. Họ bị đa số các nước trên thế giơ tẩy chay. O Nepal nhiều nhà nghỉ để biển “No Israeli guest.” Khong ai hiểu tại sao, có thể vì đời sống bên Israel quá khó khăn, chiến tranh, khủng bố quanh năm chăng.

     Do Thái Mỹ thì cư xử cũng như những người Mỹ khác thôi. Đúng, họ tiêu tiền cẩn thận, nhưng nếu cần, họ mở hầu bao thoải mái. Bao nhiêu nhà thương, đại học ở New York được người Mỹ dựng lên. Zuckerberg là Mỹ Do Thái dám bỏ 99% gia tài để làm từ thiện, nhưng đám cưới thì rất xuềnh xoàng, so với đại gia VN thua xa. Nước Israel sở dĩ còn tồn tại vi (1) chính sách đối ngoại cua Mỹ thân Do Thái, (2) Do Thái trên khắp thế giới hàng năm gửi tiền về giúp nước.

     Giới cấp tiến (liberal) Mỹ không ưa gì Henry Kissinger, cho là lão thiếu lương tâm. Là một lý thuyết gia chính trị, lão khuyên chính phủ Mỹ nên xử dụng vũ khí hạt nhân trong chính sách đối ngoại (Nuclear Weapons and Foreign Policy).

     Chính lão tư vấn TT Nixon ra lệnh ném bom Bắc Viet và Kampuchia. (Lúc bây giờ dân Mỹ chán ghét chiến tranh, ném bom Bác Việt, theo ý lão, sẽ đẩy Bắc Viet vào bàn hội nghị với vị thế yếu hơn). Lão làm việc này hoàn toàn vì quyền lợi nước Mỹ, chứ không ném bom hộ Liên Xô và TQ. Nhân tiện tôi xin thuật lại lần cãi vã kịch liệt giữa người Mỹ Do Thái và Israeli trong trận chiến ở Lebanon 20 (?) về trước. Nhóm Cấp Tiến dùng phương tiện truyền thông hàng đầu, báo NY Times, chỉ trích chính phủ Do Thái đã quá nặng tay với người Palestine và các đám dân nổi dậy khác ở Trung Đông, trong khi nhóm Bảo Thủ (conservative) với sự ủng hộ của chính phủ Israeli, phản hồi lại trên tuần báo The New Republic, kết án New York Times là “traitor” (kẻ phản bội). Cuối cùng phe Bảo Thủ xuống giọng, vì e ngại bọn nhà giàu New York cúp viện trọ thì chết đói cả nút.

     Ước gì người Mỹ gốc Viết được như người Mỹ Do Thái.

    • Cái ý dám bỏ 99% tài sản làm từ thiện ở Mỹ khác với cách hiểu ở ta.

     – ở ta, ví dụ bạn làm từ thiện 10 chai, nghĩa là bạn giao nó cho bác Tuấn-cơm có thịt. Bác ấy làm gì là việc bác ấy.
     – ở Mỹ, ông Bill làm từ thiện 99% tài sản, nhưng số tài sản đấy là do vợ chồng ông quản lý. Nó chỉ mang thêm cái tên “từ thiện” để khỏi đóng thuế. Thuế thì mấy chục phần trăm chứ ít đâu. Bởi thế có chuyện sau khi Bill thôi làm ở Microsoft, dân hiến hết cho từ thiện, nhưng tài sản của ông cứ tăng lên.

    • TM says:

     Câu phát biểu của MT: “tài sản vợ chồng Bill Gates vẫn do họ quản lý, chỉ gọi là làm từ thiện để khỏi đóng thuế” có thể bị hiểu hoàn toàn sai lệch.

     Sở thuế Mỹ được coi là hắc ám nhất bên này, không dễ gì qua mặt họ được. Nhiều người tán gia bại sản vì trốn thuế, nhiều người cả đời phải lưu vong ở nước ngoài, vì bước chân trở vào Mỹ là vào khám ngay.

     Tài sản nào đã tuyên bố cho từ thiện là phải để riêng dưới tên Melinda & Bill Gates Foundation, chứ không phải là tài khoản của Mr. & Mrs. Bill and Melinda Gates. Foundation có ba ngưới đại diện: Bill, Melinda, và Warren Buffett, một đại tỷ phú khác là bạn thân của hai vợ chồng và cũng bỏ tiền vào nhờ Bill & Melinda làm từ thiện hộ ông. Chi dùng vào việc gì phải có số sách rõ ràng, giúp Phi châu bao nhiêu, giúp giáo dục thế giới bao nhiêu, giúp công nghệ thông tin tại những nước đang mở mang bao nhiêu, giúp trừ bệnh tật bao nhiêu, v.v. Hằng năm phải trình sổ sách rạch ròi với sở thuế, không thể nhập nhằng được.

     Dĩ nhiên tiền bỏ vào quỹ từ thiện thì được miễn thuế. Đó cũng là một cách người giàu ở Mỹ giành quyền định đoạt việc sử dụng đồng tiền của họ vào việc gì. Nếu không bỏ tiền vào quỹ từ thiện, họ sẽ phải đóng một số thuế rất cao, 300 triệu đô chẳng hạn. Chính phủ Mỹ sẽ dùng số tiền 300 triệu đó lo cho công ích chung, nhưng có thể trái ý người đóng thuế. Thí dụ chiến tranh nổ ra tại đâu đó và Mỹ bỏ tiền hỗ trợ đồng minh, như Putin đã hỗ trợ Syria gần đây. Khi Bill & Melinda lập quỹ từ thiện, họ tránh thuế được 300 triệu và dùng số tiền đó giúp học sinh nghèo, diệt trừ bệnh hoạn trên thế giới, thúc đây việc dùng máy vi tính khắp nơi, v.v. tùy lý tưởng và ý thích của họ, chính phủ Mỹ không có quyền động đến.

     Foundation của Bill & Melinda có thể trực tiếp thực hiện những việc họ muốn làm, họ cũng có thể “chi 10 chai” cho Cơm Có Thịt của bác Trần Đăng Tuấn nếu họ muốn. Tuy nhiên, nếu họ dùng tiền trong quỹ từ thiện cho việc chi dùng hay ăn chơi cá nhân thì sẽ bị phạt nặng ngay.

     Vâng, tiền trong quỹ từ thiện vẫn do họ quản lý, nhưng quản lý không có nghĩa là thụ hưởng. Việc phục vụ ai mới là vấn đề cần hiểu cho rõ ràng.

     Những khái niệm “coi dzậy mà hổng phải dzậy” như:

     – Ở VN có đảng cử dân bầu, ở Mỹ cũng đảng cử dân bầu như ở VN.
     – Làm từ thiện bên Mỹ để trốn thuế, vẫn giữ tài sản chứ có mất đi đâu, v.v.

     có thể bị hiểu sai lệch hoàn toàn.

    • Tự nhắc, chuyện gì cũng nên lật qua lật lại xem sao; đọc còm thì đọc cả MT và TM. 🙂

     Lười biếng thì nhớ công thức nầy:
     * cái đồng hồ dù hỏng, vẫn đúng giờ hai lần trong một ngày*

    • Vu Khoa says:

     Chào bác Mươi Tạ. Câu bác viết: “Nó chỉ mang thêm cái tên “từ thiện” để khỏi đóng thuế. Thuế thì mấy chục phần trăm chứ ít đâu” nghe có vẽ có lý nhưng cần đính chính một chút.
     V/C Bill Gates lầm từ thiện là số tiền họ lấy ra từ tài sản của họ. Mà tài sản là thứ đã được đóng thuế rồi nên sẽ không boa giờ đóng thuế lần nữa. Chỉ khi họ đêm tài sản đi đầu tư có lãi, phần lãi sẽ bị đong thuế.

    • TM says:

     @MT:

     MT & TM là hai mặt đối nhau biện trứng của một vấn đề, phỏng? 🙂

     Dạ bác Vu Khoa,

     Tiền làm từ thiện thì khỏi đóng thuế ạ. TD: Một người làm ra $100 trong năm, bỏ $10 vào từ thiện, thì chỉ đóng thuế trên $90 lợi tức còn lại thôi ạ.

     Hằng năm khi khai thuế, mọi người có thể liệt kê số tiền đã làm từ thiện vào Schedule A, ghi lại những khoản tiền có thể trừ thuế như tiền lời mua nhà, tiền tổn phí chữa bệnh nếu vượt quá một con số nào đó, tiền làm từ thiện, v.v.

   • krok says:

    Tỷ lệ tỷ phú trên số người các sắc tộc ở Mỹ:
    Tất cả các sắc tộc trừ người gốc Anglo – Saxons : 1/7 000 000
    Anglo – Saxons: 1/ 120 000
    Do thái: : 1/ 55 000

    Tôi không có ác cảm với do thái, nhưng ác cảm với Kissinger.

    А теперь посмотрим на элиты сегодняшнего дня. “Бизнес Америки – это бизнес” (президент Кулидж). Так и начнем с бизнес-элиты. В США (согласно “Форбсу”) живут 358 миллиардеров, примерно 1 миллиардер на 800 тыс. человек. Так вот, из них по 1 афроамериканцу (телеведущая Опра Уинфри), армянину, персу, венгру, корейцу, кубинцу, ирландец (потомок Генри Форда), по 2 голландца, индуса, араба, мексиканца, по 3 грека и ливанца, 4 китайца, 5 немцев, 7 итальянцев. Всего – 37. 36 миллиардеров на более чем 250 млн американцев “не англосаксов”, т.е. в среднем по 1 миллиардеру на почти 7 млн человек. Далее: 108 миллиардеров евреев, по 1 примерно на 55 тыс. американских евреев. И, наконец, 213 миллиардеров, контрольный пакет – англо-американцы, те самые 37 млн человек. Если к тому же вычесть из их рядов 10 миллиардеров-шотландцев, то получаем 203 миллиардера на 24 млн англосаксов, 1 миллиардер на 120 тыс. человек, включая три первых номера в списке ( 4 – уже еврей, компьютерный гений Майкл Делл).

   • TamHmong says:

    Chào bác Krok. PVN, Lê và HM. Phán quyết của Tòa án La Haye bất lợi cho TQ giúp các nước ĐNA tự tin và dễ có đồng thuận hơn trong thái độ đối với sự bành trường của TQ ở Biển Đông.
    Cách đây một tháng khi TQ xua 100 tầu cá vào rạn san hô South Luconia Malaysia đã phản ứng chuẩn mực. Ngoài tầu tuần duyên Malaysia đã cho cả tầu Hải quân đi theo giám sát.
    Thái độ của Malaysia rất quan trọng vì trong các nước ĐNA Malaysia có nhiều quyền lợi kinh tế gắn bó với TQ hơn cả.
    Phản ứng đồng thuận của các nước ĐNA (trừ Campuchia) với thái độ của TQ cũng giúp lãnh đạo VN mạnh dạn hơn.
    Đặc biệt sự đồng thuận này sẽ góp phần chính vào thái độ “quyết liệt” hơn của chính quyền Mỹ (bà Clinton?) với TQ. Nước Mỹ xưa nay vẫn luôn tìm cách có chính danh trong mọi vấn đề.
    Có thật giới tài phiệt Do Thái quan tâm đến việc giữ quan hệ tốt với TQ không? Theo tôi là có và không?
    Qua quan sát một số năm (trước hết ở Nga) tôi thấy người Do Thái luôn quan niệm chỉ có người TQ là đối thủ tiềm năng, xứng tầm thách thức sự thống trị của họ trên toàn thế giới trước hết trong lĩnh vực tài chính và các lĩnh vực khác. Kỷ nguyên Aglo-saxons dang dần qua đi.
    Trong một số cuộc nói chuyện riêng tư với các ông bạn Do Thái Nga họ không dấu diếm quan điểm này.
    Tôi còn nói đùa rằng muốn thành công trong cuộc đấu này họ phải có người Do Thái với hình thức bên ngoài giống Trung Hoa để mua cổ phần các ngân hàng TQ (TQ hạn chế chỉ bán tối đa 20% cổ phần cho đối tác nước ngoài). Họ cười và nói rằng có lẽ đã có rồi.
    Thái độ của người Do Thái với TQ là thái độ vừa hợp tác (TQ vẫn là công xưởng thế giới và nguồn nhân công cơ bắp đắt lên nhưng trí tuệ vẫn còn rẻ) vừa đấu tranh.
    Tương quan lực lượng giữa thế lực tài chính Do Thái và TQ sẽ dần thay đổi. Trước sau tài phiệt tài chính Do Thái cũng bắt buộc phải chia xẻ miếng bánh này với người TQ nhưng họ làm theo cách có lợi nhất cho họ. Tức là vừa đấm vừa xoa và tìm cách kiểm soát dòng tài chính cùa người TQ.
    Năm ngoái Mỹ đã ủng hộ đồng nguyên trở thành ngoại tệ mạnh trong giỏ ngoại tệ của IMF. Đầu năm 2016 họ đã “góp phần” cho chững khoán TQ bay hơi $1000 tỷ.
    Người Do Thái sẽ cho phép (không chặn được thì khuyến khích để dễ kiểm soát) người TQ bước vào thế giới tài chính toàn cầu với tư cách công nhân cung cấp sức mạnh cơ bắp tài chính. Liệu họ thành công đến mức độ nào xin hãy wait and see.

    • krok says:

     Bác TamHmong.
     Tay Kissinger này rẩt bẩn tướng, hắn ăn lương của bọn CNOOC làm cố vấn, tức ăn của chính phủ TQ, và hắn cũng ăn cả phía Mỹ nữa. Ăn cả hai mang thế chắc ít ra cũng phạm về đạo đức, bọn Tây gọi là conflict of interest.
     Tôi có ô thầy Do thái mà tôi rất kính trọng.
     Còn cánh lobby Do thái bên Mỹ thì khỏi nói. Tôi nghĩ bà Clinton muốn làm tt cũng phải nịnh Do thái.

    • VVX says:

     Chào các bác TamHmong, krok, Lê.
     Thấy các bác bàn về đề tài này hay quá mà vì bận nên chỉ ít dòng có tinh cách thông tin.
     Mới cách nay 2 tuần, trong cuộc gặp mặt giữa Obama và Tập Cận Bình. Khi Obama khuyến cáo TQ nên dừng quân sự hóa các đảo nhân tạo. Họ Tập đã sổ toẹt rằng: “Biển đông là lãnh thổ của TQ, TQ sẽ bảo vệ lãnh thổ bằng mọi giá”. Obama đã trả lời bằng hành động. Đó là, chúng tôi đã được thông báo từ headquarter của hãng chuẩn bị making plan để đưa MADR vào sản xuất đầu năm 2017. Mời các bác vào link sau để tìm hiểu về MADR.
     http://www.raytheon.com/capabilities/products/amdr/

     Đây là hệ thống rada cực mạnh cũng như nhanh nhạy và tầm xa hơn hẳn hệ thống cũ, thiết kế nhỏ gọn, trang bị cho các loại tàu ngầm, tàu chiến lớn nhỏ cho nhu cầu dằn mặt trung cộng. Cho dù được đặt tên là rada phòng thủ, nhưng đừng nghĩ là không để tấn công. Phát hiện mục tiêu từ rất xa cũng như dẫn đường cho hỏa tiễn bay tới mục tiêu. Hỏa tiễn cũng như máy bay của đối phương bị nó lock rồi thì có chạy đằng trời. Vũ khí thì hiện đại như vậy, nhưng chơi với tàu bựa không biết chúng có biết sợ. hãy chờ xem.

     P/S to lão Dove.
     Nhờ lão gửi Putin cái clip này, Bọn Mỹ nó đã thành công cho phi thuyền đáp xuống theo chiều thẳng đứng (horizontal) trên một chiếc tàu bồng bềnh ngoài khơi Florida. 😆

    • VVX says:

     Xin lỗi, gõ vội nên phải là: AMDR

    • chinook says:

     Hình như Chều thẳng đứng là Vertical.

    • VVX says:

     Cảm ơn bác Chinook, còm vội gõ lung tung, hay là mình bị già rồi, giống lão chủ 😆 .

    • chinook says:

     Bác VVX.

     Đúng ra chúng ta cùng phe già với lão chủ thôi .

     Chúc Bác luôn vui mạnh.

    • says:

     Cám ơn anh VVX, thật khó tin NASA làm được chuyện này, như phim giả tưởng . Họ chỉ nạp nhiên lieu rồi phóng lên không gian nữa.

 26. krok says:

  Tin không nóng(vì đã biết từ lâu):
  Cầu cứu ông Đinh La Thăng: 5 năm vô vọng đòi nhà Petrovietnam Landmark
  25/02/2016 08:24 GMT+7
  Vụ việc đòi giao nhà tại dự án “đắp chiếu” PetroVietnam Landmark lại nóng lên khi khách hàng kêu cứu tới tân bí thư Đinh La Thăng.

  Sếp bị bắt, lỗ triền miên: Tháo chạy khỏi Địa ốc Dầu khí
  Đầu tư xây dựng từ giai đoạn 2008-2009 và đến 2010 căn hộ Dự án PetroVietnam Landmark đã được bán cho rất nhiều người. Tuy nhiên, những biến cố của chủ đầu tư đã khiến những cư dân tương lai ở đây phải nếm “trái đắng”. Trong 5 năm ròng rã chờ đợi, đến nay họ vẫn chưa có nhà để ở dù có nhiều khách hàng đã đóng tới 100% giá trị hợp đồng.

  Hàng trăm khách hàng đã tìm đủ phương cách để đòi lại quyền lợi cho mình, từ kêu cứu cơ quan chức năng, căng băng rôn phản đối chủ dự án, thậm chí họ còn lặn lội từ Sài Gòn ra trụ sở chủ đầu tư là PVC Land tại Hà Nội để đòi lại nhà cho mình.

  dự án PetroVietnam Landmark, đinh la thăng, ngành dầu khí, Bí thư Đinh La Thăng, chủ đầu tư, đòi nhà, bất động sản, dầu khí

  Khi biết ông Đinh La Thăng nhậm chức bí thư thành ủy TP.HCM, hàng trăm khách hàng Petrovietnam Landmark đã kỳ vọng vào một “phép màu” từ vị tân bí thư của thành phố. Bởi chỉ trong một thời gian ngắn từ khi nhậm chức Bí thư Thành ủy TP.HCM, “sức nóng” từ ông Đinh La Thăng đang lan tỏa đến mọi lĩnh vực đời sống người dân.

  Trao đổi với chúng tôi mới đây, rất nhiều khách hàng cho biết, ngoài việc gọi qua đường dây nóng mới được thiết lập, họ đang tập hợp ý kiến của gần 400 khách hàng để gửi đến tân Bí Thư TP.HCM lời kêu cứu để giúp họ sớm có cơ hội nhận được nhà đã mua.

  “Chúng tôi hy vọng lần này Bí thư TP.HCM xem xét và có những chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc thanh kiểm tra, giải quyết nhanh chóng vụ việc để mọi người sớm có nhà để ở”, một khách hàng có tên Xuân Ngà, nói với chúng tôi sáng 24/2.

  Khi chúng tôi hỏi một khách hàng có tên Tân Mai, nhà ở quận Bình Thạnh, rằng anh có nói chuyện được trực tiếp Bí thư không? hay gặp thư ký trực đường dây nóng?

  Anh cho biết: “Lúc đầu tôi gọi cho Bí thư nhưng không thấy nghe máy, rồi tôi nhắn tin nói vắn tắt sự việc. Sau đó, tôi đã nhận được cuộc gọi lại từ bí thư Thăng, và ông nói sẽ cho anh em kiểm tra sớm. Tôi thiết nghĩ, cư dân đã mua nhà hãy gửi hồ sơ cho Thành ủy và trực tiếp cho Bí thư Thăng để sớm nhận được sự quan tâm xem xét. Chúng ta hãy mạnh dạn thể hiện những bức xúc mà chủ đầu tư gây ra trong gần 5 năm qua”.

  Từ niềm tin này, theo tìm hiểu của chúng tôi, trong 2 ngày vừa qua cũng đã có gần 100 người là khách hàng đang gặp bức xúc vì mua phải nhà ở tại các dự án “ma” trên địa bàn, gọi vào đường dây nóng hoặc số địa thoại cá nhân của Bí thư.

  Qua đó, nhiều khách hàng mong muốn tìm được một tiếng nói, một sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Chính quyền đến quyền lợi của họ bị các chủ đầu tư bỏ quên nhiều năm qua. Trong đó, điển hình nhất là các khách hàng đã mua nhà tại dự án PetroVietnam Landmark cũng liên tục phản ánh qua số điện thoại đường dây nóng này.

  dự án PetroVietnam Landmark, đinh la thăng, ngành dầu khí, Bí thư Đinh La Thăng, chủ đầu tư, đòi nhà, bất động sản, dầu khí
  Dù đã xây xong phần thân nhưng các cư dân tương lai của dự án Petrovietnam Landmark chưa biết khi nào mới có nhà
  Sáng ngày 24/2, chúng tôi lại một lần nữa tìm đến khu vực dự án PetroVietnam Landmark ở quận 2. Công trường hoàn toàn im ắng, 4 block nhà với phần thô chưa được hoàn thiện.

  Trong đó, block A, B cao 23 tầng, block C, D cao 19 tầng, hạ tầng xung quanh trơ trọi vì chưa được đầu tư xây dựng. Một thanh niên bảo vệ công trường cho biết công trình nằm im cả năm nay, chưa thấy có dấu hiệu thi công trở lại.

  Tại văn bản cam kết với khách hàng từ chủ đầu tư những ngày cuối năm 2015, cho biết tổ hợp công trình PetroVietnam Landmark sẽ được tái khởi công vào trung tuần tháng 2/2016. Tuy nhiên, nhưng nay dự án vẫn án binh bất động.

  Theo khách hàng Petrovietnam Landmark, trong cuộc họp ngày 14/01/2016, chủ đầu tư PVCLand đã làm việc với lãnh đạo ngân hàng Liên Việt nhằm sắp xếp lại nguồn vốn thi công dự án trở lại. Bước đầu hai bên đã đạt được một số thỏa thuận cơ bản.
  Theo đó, để có cơ sở để ngân hàng Liên Việt chi nhánh TP.HCM phê duyệt các đề nghị của PVCLand, phía ngân hàng đề nghị chủ đầu tư phải có bản đối chiếu công nợ với từng khách hàng đến thời điểm hiện nay. Một khách hàng cho biết, đến nay đã có gần 200 người gửi thư xác nhận công nợ cho Ban đại diện khách hàng tổng hợp gửi cho chủ đầu tư.

  Một khách hàng cho biết, chỉ trong một thời gian ngắn ông Thăng về công tác tại thành phố, nhiều công việc quan trọng đã được ông chỉ đạo giải quyết rốt ráo. Dự án PetroVietnam Landmark này do một đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí đầu tư, nơi ông đã từng là lãnh đạo cao cấp nhất trong nhiều năm. Khách hàng này hi vọng vụ việc tại Petrovietnam Landmark lần này sẽ được giải quyết dứt điểm, đem lại cuộc sống cho hàng trăm người dân.

  Petro Vietnam Landmark là Tổ hợp chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, văn phòng tọa lạc tại phường An Phú, quận 2, TP HCM. Năm 2009-2010 chủ đầu tư đã chào bán căn hộ giá trung bình 23,8 triệu mỗi m2. Tháng 10/2011 PVC Land hạ giá dự án xuống còn 15,5 triệu đồng một m2 để thu hồi tiền mặt về trả nợ ngân hàng. Quý IV/2011, dự án thu hút nhiều người đổ tiền vào mua với điều kiện phải đóng 100% giá trị hợp đồng.
  Liên quan đến dự án Petro Vietnam Landmark, tháng 3 năm 2014 Cơ quan an ninh điều tra đã bắt giam Hà Văn Sơn (30 tuổi), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Việt Nam. Trước đó, ông Hoàng Ngọc Sáu, Chủ tịch HĐ Công ty Cổ phần Địa ốc dầu khí (PVL) cũng bị bắt giam. Để điều tra về hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

  Lời bình của cá sấu:
  Bắc thang lên hỏi ông Trời,
  Đem tiền đưa Sáu(HN) có đòi được không?

  Các bác chú ý chi tiết Sơn 30 tuổi nhé, tuổi trẻ tài cao!

  • TM says:

   Bắc thang lên hỏi ông Trời
   Đưa tiền cho sấu (krok) có đòi được không?

   Trêu tí! 🙂

 27. Thợ xây says:

  Bắt cởi trần phải cởi trần.
  Cho may ô mới được phần may ô.
  Vụ này chắc các cụ trong hang quá hiểu. Dù gì bác Tuấn cũng là người thuần tính, dễ chỉ đạo qua vụ lên án câu nói của giám mục Ngô Q Kiệt. Phải nhớ câu của bác Tổng bí mình có thế nào thì mới được cho vào hội chứ, mọi việc cũng tự do mình cả thôi.

 28. Thiên Nhân says:

  Ít nhất cũng phải có một vài trường hợp qua vòng gửi xe, thậm chí trúng cử để nhà cầm quyền còn có vài ví dụ cụ thể minh chứng cho vụ “Dân chủ đến thế là cùng” chứ. Việc Anh Tuấn có được 100% người họp đồng ý không phải do khu vực đó có “đân trí cao” đâu mà chắc chắn có sự đạo diễn của Nhà tổ chức sàn đấu. Hơn nữa A Tuấn, theo họ, cũng không phải là nhân vật có mùi vị chính trị, hay có “ai đó” đứng sau lưng. Hy vọng một vài trường hơp như A Tuấn lọt được vòng cuối ngồi trong Quốc Hội cũng là điều đáng mừng rồi. Chúc mừng A Tuấn nhé.

  • Vu Khoa says:

   Anh Nhiên nói …”hơi bị đúng”. Thế nào cũng có một vài người vào được QH, nhưng là những kẻ vô thưởng vô phạt. Hay như anh Tuấn, người luôn có một tấm lòng làm từ thiện. Anh sẽ thương nguời nghèo. Muốn được việc anh sẽ phải nương theo người giàu để có thể làm từ thiện tiếp.
   Đã làm nhiều thì chắc là ít nói. Và DBQH thì cần nhưng nguời nói, còn ngậm miệng ăn tiền hay ngậm miêng không ăn tiền cũng vậy, giống nhau. Tui cũng có một thắc mắc, vô QH có thể tiếp tục làm từ thiện được không?

 29. Hiệu Minh says:

  Bạn nào thạo tiếng Anh nên vào BBC Tv đang có session quay Thủ tướng Cameron về vụ thuế Panama Papers. Không khí ầm ầm, nóng lên từng phút, giọng cả hai đều lên tone không bình thường.

  Lão “bí thư đảng” đối lập Labour Leader Jeremy Corbyn gọi bài phát biểu của Cameron là master of distractions – trình độ cao về cách làm loãng sự chú ý.

  • Hiệu Minh says:

   Lão Corbyn bảo, sự kiện tuần qua nói lên dân chúng giận dữ và mất hết lòng tin vào TT.

   Ngồi ghế nóng ở 10 Downing street quả là thách thức nhất là khi mắc lỗi như Cameron.

  • krok says:

   Lại phải dọn vườn cho TC cái, distraction=đánh lạc hướng, không phải loãng.

  • krok says:

   noun distraction= having one’s attention drawn away

  • Hiệu Minh says:

   Ha ha, một lão MP bị đuổi ra khỏi phòng họp vì dám xúc phạm PM.

   Họp vừa căng thẳng, vừa vui, nhưng đi thẳng vào vấn đề. Nghị viên hỏi trực tiếp, tra vấn thủ tướng nhưng bị hỏi cung.

   • Hiệu Minh says:

    Mình ko để ý lão kia nói gì vì mải comment nhưng khi lão speaker bảo ông hãy rút lại lời về Argentine đi, lão kia đứng lên đỏ mặt mắng lại, mồm to hơn. Speaker vẫn kiên nhẫn, withdraw (rút lại lời đi), nhất định không.

    Thế là mời cụ ra khỏi phòng. Mình ko xem MP của ANh họp nhiều nhưng lần đầu thấy một ông bị đuổi.

  • PV-Nhân says:

   Cameron đang bị áp lực từ chức. Vụ Panama, VN chỉ có chừng 200 hồ sơ, con số quá ít so với khoảng 70,000 của TQ. Đất nước không ổn định nên nhà giầu bỏ đi. Vụ hộ chiếu EB5, đứng đầu là TQ, sau là VN…Ai muốn, liên lạc với các dịch vụ di trú ở Sài gòn. Họ sẽ lo cho…

   • Hiệu Minh says:

    Theo Sky News, đây là lần đầu tiên ông Cameron xuất hiện trước các chính trị gia kể từ khi ông thừa nhận hưởng lợi từ việc bán cổ phần trong quỹ đầu tư nước ngoài Blairmore Holdings của cha mình. Thông tin này nổi lên trong vụ rò rỉ Hồ sơ Panama cách đây hơn một tuần.

    Thủ tướng Anh tiếp tục khẳng định rằng Blairmore không được lập ra để trốn thuế và chỉ trích những “cáo buộc không đúng sự thật, gây tổn thương sâu sắc” về người cha quá cố của mình.

    Ông thừa nhận rằng nhẽ ra mình nên phản hồi lại thông tin trên nhanh hơn nhưng nói rằng ông “rất giận dữ trước việc những hồi ức về cha mình bị phỉ báng”.

    Cameron cho hay ông đã bán toàn bộ cổ phần vào năm 2010 trước khi trở thành thủ tướng và đã đóng tất cả các khoản thuế ở Anh. Ông cho rằng chính phủ cần luôn luôn ủng hộ những người muốn sở hữu cổ phần riêng và đầu tư để làm giàu cho gia đình một cách hợp pháp.

    “Đây là một chính phủ và đây nên là một quốc gia tin tưởng vào khát vọng và sự giàu có”, ông nói. “Chúng ta nên bảo vệ quyền của mọi công dân Anh được kiếm tiền hợp pháp”.

    Thủ tướng Anh cũng đã tuyên bố các luật mới nhằm trấn áp hành vi trốn thuế sau vụ Hồ sơ Panama.

    http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/thu-tuong-cameron-bi-chat-van-ve-ho-so-panama-3385269.html

 30. krok says:

  Chúc mừng a. Tuấn.

 31. Hiệu Minh says:

  Anh Tuấn ra khỏi VTV tưởng là hết thời nhưng hóa ra thành đương thời, thầy Khoa lên VTV là Người đương thời nay thành…hết thời. Thời thế do mình tạo nên cả.

  https://hieuminh.org/2010/05/23/gap-thoi-duong-thoi-va-het-thoi/

  • TM says:

   Lời nhận xét này của bác HM có vẻ như “tát nước theo mưa”? Lấy thực tế đã xảy ra, dù có do khách quan hay công bình hay không, làm nguyên nhân để giải thích cho sự thành công/thất bại của hai ứng cử viên?

   Ứng viên A vượt qua vì biết cách xử thế?
   Ứng viên B bị trượt vì không biết cách xử thế?

   Từ đó có thể nào giải thích sự thất bại hay tự rút lui của các ứng cử viên khác như ca sĩ Lâm Ngân Mai, bà Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Kim Anh, ông Nguyễn Đình Hà, LS Lê văn Luân, Võ an Đôn, v.v.? Ai được/bị như thế nào là vì họ xứng đáng được/bị như thế?

   • Hiệu Minh says:

    Tôi viết như thế là vì hiểu thầy Khoa hơn các bạn chút. Cũng như một số ứng viên tự ứng cử vào QH mà tôi sẽ không bỏ phiếu.

    Thầy Văn Như Cương có nói lại với tôi một câu, ngày xưa thầy bầu cho Obama nhưng khi Obama vào Nhà Trắng thì thầy thất vọng.

    Thầy Cương không nhận thầy Khoa như đã hứa vì khi gặp lại không như mong muốn.

    Chuyện nhận xét này không chỉ một thầy Cương. Ít nhất 4 người uy tín đều nói y chang. Tôi ước ngày nào đó về trường cũ của thầy để hỏi thêm cho rõ.

    Trên mạng ảo và thế giới phẳng hay có dòng tin thường bị rối loạn so với con người thật đời thường.

    Tôi từng bị ném đá vì dám tấn công những thần tượng dân chủ, nhưng đó là quan điểm rất rõ của tôi. Không thể theo mãi đám đông vì đám đông không phải bao giờ cũng đúng.

    • Xôi Thịt says:

     … nhất là khi đám đông là thiểu số (???) 😛 😀

    • TM says:

     Ậy, bây giờ bác HM mới đưa ra phần “thân bài”, sau khi từ phần mở bài nhảy thẳng vào kết luận ở còm trước. Không có phần thân bài đưa ra sự kiện giải thích cho kết luận, thì thấy khó hiểu.

     Ông Trần Anh tuấn rất xứng đáng làm đại biểu QH.

    • Hiệu Minh says:

     E hèm, đám đông thường là đông hơn nhưng hiền vì có nhiều người theo đuôi, nhưng đám đông thiểu số thường hung hãn 🙄

    • krok says:

     Xác nhận nhận xét này của TC, tôi cũng thương thầy Khoa, và cũng đã nghe người biết rõ hơn cho biết chi tiết. Không có ai là hoàn hảo cả, ta phải chấp nhận xã hội bao gồm các cá nhân, và không ai trong số các cá nhân đó hoàn hảo. Thế mà bọn khoai tây thối nát lại làm được một điều gần như là không tưởng, tỷ như là bỏ hẳn nhà tù vì không có ai để nhốt.

    • Hiệu Minh says:

     Thầy Khoa tiếp tục khuấy động về giáo dục cũng như một số khác tiếp tục phong trào này, phong trào kia, thì cũng không sao. Đôi khi tiếng nói của họ giúp cho xã hội thay đổi.

     Tuy nhiên, để vào quốc hội lại là câu chuyện khác, phải đại diện cho khu vực ứng cử, đại diện cho quyền lợi của số đông và được dân vùng đó ủng hộ.

     Tôi không muốn tranh cãi về những trò vặt trong loại trừ ứng viên.

     Trường hợp như anh Tuấn là một ví dụ xứng đáng.

    • VA says:

     Đám đông luôn đúng nhưng cái đúng của bầy cừu ko thuyết phục được chó sói 😀

    • Hiệu Minh says:

     Dù thuyết phục được sói thì cừu vẫn bị ăn thịt.

     Đúng hay sai không quan trọng, mà quan trọng ta là…sói 🙂

    • Hoàng cương says:

     á à lòi cái đuôi ra nhá ,tôi méc mẹ nè

   • A. Phong says:

    …”Ngẫm hay muôn sự tại trời

    Trời kia đã bắt làm người có thân

    Bắt phong trần phải phong trần

    Cho thanh cao mới được phần thanh cao

    Có đâu thiên vị người nào”…

   • vangta says:

    Xin nói thẳng với các cụ rằng :Cái gọi là phong trào dân chủ cho VN tôi cho rằng rất có vấn đề .Ngoại trừ một số rất ít ỏi thì phần khéo là người của XX cài vào .
    Thời gian chưa dài nhưng đã lộ rõ nhiều kẻ cơ hội .Điển hình là CHHV và cái anh gì bị đạp mấy phát vào mặt .Thật sự vở kịch đóng vụng về và khả năng người đạp mặt ấy ko ngờ là “quân mình”.
    Còn cụ TĐT chắc cũng chỉ là một kịch bản hơi khéo hơn chút thôi ,chứ chắc nhiều người nhìn ra được .Ko sao đâu làm từ thiện cũng là tốt thôi ,miễn là thực lòng làm từ thiện .Còn ông thờ phụng và nghe theo ai đấy là tuỳ ông .
    Phần còn lại ta cũng nhìn thấy quá rõ .Tại sao những người gọi là đấu tranh dân chủ ,hay cho dân chủ lại chỉ lao đầu làm từ thiện ?Một việc mà ở VN chắc mất cỡ vài trăm năm ,hay cả ngàn năm làm chưa xong .Đấy là công việc của dã tràng đã làm hàng ngàn năm mà có lấp nổi biển đông đâu .
    Phải nói thẳng rằng cho đến tận giờ phút này ở VN ko có phong trào dân chủ như những người tự nhận ,hay tự gán ghép .Chắc chắn có vài cá nhân đơn lẻ đấu tranh thật sự cho công bằng trong XH VN .Dù sao tôi phải thật lòng cảm phục lực lượng AN họ thật sự tài năng ,nên có cái gì ngấp nghé lên được đâu .Ví dụ khối 8406 trong đấy đầy người của AN .Anh PA giả vờ bị đánh ở Lạng Sơn chẳng hạn .Sau này cho thấy đấy là một vở kịch hơi bị kém .Còn giờ này anh ấy đang làm ăn ngon lành …Nhiều nhiều lắm …
    Nhưng AN VN tôi cho là ko kém gì AN của DDR đâu .Họ toàn những học sinh xuất sắc nhất của các trương TH .Tất nhiên như thế họ sẽ đi trước XH cả chục năm .Chưa có gì sáng sủa ở cuối đương hầm tăm tối đâu ,mà sẽ tiếp đường hầm tăm tối dài hơn nữa .Vì những người muốn phá vỡ khoảng tối ấy lại quá kém cỏi ,đi sau họ quá xa …Đừng buồn nhé …Chắc ngàn năm sau thì đến đích thôi .Ka ka .

    • krok says:

     Bác vangta, A Tuấn là trường hợp khác, rất xứng đáng. Giờ ai làm được việc tốt đều nên hoan nghênh. Bác nói đúng về AN Việt Nam và DDR.

    • VA says:

     Vangta nói vừa chuẩn vừa trật. Đúng là AN tuyển chọn được nhiều ng khá, chính vì vậy khả năng nhận thức của họ cũng ko phải xoàng, chỉ là thời thế thôi. 1 ngày đẹp trời nếu vài Vip mà thay đổi quan điểm thì mọi việc sẽ rất nhanh và suôn sẻ. Anh họ tôi là ng như vậy chỉ có điều về hưu rồi mới dám tỏ tâm tư 😀
     Này, ở Pháp và Anh quốc cũng có mấy cái lò như thế đấy, dùng cho những căn nhỏ độc lập.

    • chinook says:

     Cũng như Bác krok, tôi lạc quan , nhưng dè dặt.

     Tư cach Ông Trần Đăng Tuấn khiến tôi có được niềm lạc quan hiếm có này.
     Coi như đâ là một phép thử. Trên 70 năm mới có một chút hy vọng le lói.

     Không nên bi quan. Hayx cho họ một benefit of the doubt

    • PV-Nhân says:

     Tôi phản bác vang ta. Nhìn con người, biết nhân cách. CHHV, tuy mang tiếng tiến sĩ Sorbon ne. Tôi nhận xét ông này chẳng biết gì, một loại Thái tử Đảng hợm hĩnh kiêu căng bị đồng chí X tặng cho vài năm tù.
     CHHV nói: Theo Mỹ là mênh lệnh của thời đại…Tại sao lại theo Mỹ? Mệnh lệnh thời đại là cái gì??? Tiến sĩ nói điên.
     * Mệnh lệnh thời đại là tiếng nói của Dân Tộc Việt. Dân Việt muốn Tự Do, Dân Chủ. Muốn được quyền Mưu Cầu Hạnh Phúc.
     Muốn theo Mỹ ư?? Mai mốt lại bị nó quay như dế. Hãy đứng trên chân mình. Cả một khối dân tộc hậu thuẫn. Sợ gì thằng nào…

    • ngavoi77 says:

     Anh vangta:
     “Cái gọi là phong trào dân chủ cho VN tôi cho rằng rất có vấn đề.”
     -Điều này ai cũng nhận ra. Bởi những người tham gia vào “cái gọi là phong trào dân chủ” đó phần đa chỉ là những người tự học hỏi và biết đến dân chủ qua sách vở, tài liệu, qua mạng một cách hạn chế, không bài bản, cộng với việc đã tiếp thu tư tưởng cộng sản trá hình trong môi trường sinh sống, học tập, không thể ngày một ngày hai có thể xóa bỏ khỏi tiềm thức để tiếp nhận và thực hành tư tưởng mới một cách thuần thục. Đó là quá trình vận động tất yếu trong quá trình chuyển giao tư tưởng giữa cũ và mới, không ai tránh khỏi và không có dân tộc nào không trải qua tuy mức độ dài ngắn có khác. Nên “cái gọi là phong trào dân chủ cho VN có vấn đề” là điều bình thường. Chỉ có những ai còn mang tư tưởng kỳ vọng vào lãnh tụ, muốn biến con người thành lãnh tụ kiểu như thánh sống thì mới cảm thấy thất vọng về những điều bình thường của người khác.

     “Thời gian chưa dài nhưng đã lộ rõ nhiều kẻ cơ hội.”
     -Ở đâu và trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng có người cơ hội vì cơ hội là một phần thuộc tính của con người. Có những người cơ hội mà còn khéo léo thì leo lên rất cao, lừa gạt người, có khi lừa gạt cả dân tộc, chiếm lĩnh vị trị lãnh đạo, được tung hô, tôn sùng…mà nước mình cũng như nước người đâu thiếu gì ví dụ, theo năm tháng dần mới nhận ra được, và đó không phải là lỗi của phong trào. Người cơ hội sẽ bị đào thải và bị lịch sử phán xét.

     “Còn cụ TĐT chắc cũng chỉ là một kịch bản hơi khéo hơn chút thôi ,chứ chắc nhiều người nhìn ra được .Ko sao đâu làm từ thiện cũng là tốt thôi ,miễn là thực lòng làm từ thiện .Còn ông thờ phụng và nghe theo ai đấy là tuỳ ông .”
     -Bài viết nói về anh Trần Đăng Tuấn, anh vangta viết TĐT, nên Voi giả định anh đang nói về anh Trần Đăng Tuấn.
     -Từ nhận định về “những kẻ cơ hội hoặc được cài cắm” ở đoạn trên, anh vangta đi đến nhận định ở đoạn sau cho rằng anh Trần Đăng Tuấn cũng là người được cài cắm qua câu, “chắc cũng chỉ là một kịch bản hơi khéo hơn chút thôi…” Và anh dắt người đọc sang việc anh Trần Đăng Tuấn đang tổ chức rất thành công là “làm từ thiện,” cụ thể là chương trình “Cơm Có Thịt” cho trẻ em vùng cao với cách viết có nhiều mỉa mai.
     -Những đóng góp của cá nhân anh Trần Đăng Tuấn và chương trình “Cơm Có Thịt” cho cộng đồng tự thân đã nói lên được rất nhiều ý nghĩa với cách làm việc chuyên nghiệp và khoa học mà không phải cá nhân hay hội nhóm nào cũng làm được. Những phản biện, phê phán các vấn đề trong xã hội của anh Trần Đăng Tuấn có những đóng góp nhất định vào tiến thình thúc đẩy xã hội phát triển theo hướng tốt đẹp, không ai có thể phủ nhận được điều đó. Khi muốn đánh phá, phán xét một cá nhân, một hội nhóm, tổ chức nào, việc đầu tiên cần phải có là chứng cứ, không có chứng cứ mà phán khơi khơi kiểu nước đôi, “Ko sao đâu làm từ thiện cũng là tốt thôi ,miễn là thực lòng làm từ thiện” là cách nói theo thủ thuật tạo ra sự nghi ngờ giả lập.

     “Phần còn lại ta cũng nhìn thấy quá rõ .Tại sao những người gọi là đấu tranh dân chủ ,hay cho dân chủ lại chỉ lao đầu làm từ thiện ?Một việc mà ở VN chắc mất cỡ vài trăm năm ,hay cả ngàn năm làm chưa xong .Đấy là công việc của dã tràng đã làm hàng ngàn năm mà có lấp nổi biển đông đâu.”
     -Rất dễ hiểu, bởi những người “đấu tranh dân chủ, hay cho dân chủ” là những người có tinh thần trách nhiệm xã hội cao. Họ luôn mong muốn đóng góp cho cộng đồng trong khả năng có thể để xây dựng một xã hội nhân văn, người yêu thương người. Vậy, họ tham gia làm từ thiện là để gieo mầm yêu thương, cố gắng kết nối những tấm lòng đến với tấm lòng. Có gì sai? Vấn đề ở đây không chỉ là về vật chất “dã tràng,” mà nó có giá trị tinh thần cao đẹp. Khi một người trong hoàn cảnh khó khăn được nhận sự yêu thương chia sẻ từ người khác, điều đó sẽ giúp họ tin vào tình yêu, lòng nhân ái của con người, nó chính là điều cốt lõi để tạo ra yêu thương. Những kẻ không có tình yêu thương hẳn không thể nào hiểu nổi vì sao lại có những người “lao đầu” làm những việc mang tính nhân văn.

     “Phải nói thẳng rằng….Đừng buồn nhé …Chắc ngàn năm sau thì đến đích thôi .Ka ka .”
     -Thật là ấu trĩ và trẻ con, thiển cận khi so sánh hai lực lượng một bên là lực lượng hùng hậu, được đào tạo chuyên nghiệp, được trả lương từ tiền thuế vô hạn, có súng ống, có đầy đủ phương tiện trang thiết bị, có nguyên một chính quyền và đảng chỉ đạo với “luật là tao, tao là luật” hậu thuẫn; với một bên là một lực lượng với số ít, chỉ là những con người cảm thấy phải có trách nhiệm chính bản thân, gia đình con cháu, với xã hội với cộng đồng và đất nước, lên tiếng phản biện, đấu tranh với những sai trái, bất công, đòi quyền cơ bản chỉ bằng lời nói, trong ôn hòa, không được hậu thuẫn, không tiền, không được trang bị, tự học và bơ vơ. Trong ngắn hạn, bên nào sẽ thắng thế? Ai cũng hiểu. Họ đấu tranh không phải để lật đổ, để mưu cầu gì cho mình, bởi họ biết họ chỉ là những viên đá lót đường cho một con đường thay đổi rất dài và xa. Có thể là ngày mai, có thể là năm năm, mười năm, năm mươi năm, hay ngàn năm nữa mới đến đích thì đã sao? Thành công hay thất bại không phải là đích đến. Điều quan trọng là họ đã dám nói, dám hành động để được sống đúng nghĩa là một con người.

     Nêu thực trạng, đưa ra giải pháp mới là cách nói và hành động của người có hiểu biết và tử tế chứ không phải là kẻ chỉ biết có mình, không hành động và luôn chỉ trích bài bác mọi sự tốt đẹp, đổi thay.

    • TM says:

     Bái phục Voi trong cái còm này!

    • Thanh Tam says:

     Bác Vangta khen AN của ta giỏi như khen ” Phò Mã tốt áo thôi ” , trước đây thời chiến tranh và ngày nay hoà bình , nguồn lực đều lớn đều tập trung cho Lực lượng võ trang và An ninh , chủ yếu để bảo vệ ” Cái bình ” chế độ mà Đảng CS không hề dấu diếm . Không Nghị quyết nào của Đảng về An ninh Quốc Phòng không có chữ : Chống lại các Thế lực thù địch và âm mưu diễn biến hoà bình ! Người dân VN sẽ còn lâu mới biết Nhà nước dùng bao nhiêu tiền Ngân sách NN để chi cho bộ máy khổng lồ ” Giữ bình” chế độ . Chỉ khi mâu thuẫn lên cao như Thời Ông Lê Duẩn dân mới biết ” Thế lực thù địch ” nằm ngay trong Bộ CT của Đảng là Ông Hoàng Văn Hoan phải chạy sang Bắc Kinh đến lúc chết ! Ngay lực lượng gọi là ” Chống Tàu ” thật giả cũng lẫn lộn , Tình báo Hoa Nam cũng thừa mưu mẹo xây dựng một lực lượng Chống Tàu giả để làm nội ứng và ” Con ngựa Thành Troa ” , Hoặc làm ầm ĩ ,trọc tức Nhà cầm quyền …
     Nhưng bài học lịch sử nhãn tiền : Liên Xô cũ nuôi bộ máy An Ninh và Quốc phòng hùng hậu nhất thế giới , Người dân Xô Viết nói đến KGB là sợ và cũng không ai dám đụng đến ! Nhưng khi Liên Xô rạn nứt và đến lúc đổ vỡ rất nhanh thì Lực lượng nào cũng không cứu vãn được ,Tất nhiên ” Bình quý” của Đảng CS Liên xô cũng vỡ tan tành .
     Con đường tiến tới dân chủ của VN dù chậm , nhưng quy luật XH cũng không thể ai cưỡng được . Khi Đảng CSVN luôn nói phải hoà nhập để Phát triển kinh tế XH, nhưng thể chế chính trị không thay đổi ( Như một chính khách đã phát biểu tại Đại hội Đảng XII vừa qua ) thì nền Dân chủ thực sự còn rất xa vời !

    • vangta says:

     Hà Há Ha ,
     Thứ nhất xin nói Ngà Voi mới chỉ là người làm từ thiên thôi ,ko thuộc về những người đấu tranh cho dân chủ .Việc làm của NV và các bạn rất đáng khâm phục .
     Thứ hai ,theo tôi được biết những người ,hay những người lãnh đạo các phong trào đấu tranh cho dân chủ như Vaclav Havel cựu thủ lĩnh phong trào hiến chương 77 của Tiệp Khắc sau trở thành TT dân cử đầu tiên tại TK .
     Lech Walesa thủ lĩnh của Công Đoàn Đoàn Kết của Ba Lan và là TT dân cử đầu tiên của BL .Trong những lúc vố cùng khó khăn họ tìm mọi cách vượt qua ,viết văn ,làm thơ ,viết kịch và đi chơi với bạn bè …Nhưng họ ko bao giờ lao đầu vào chuyện làm từ thiện ,vốn dĩ tốt đẹp nhưng ko đi đên đâu cả .Quan trọng hơn họ tìm cách mở rộng phong trào ,phát triển phong trào chứ ko đâm đầu làm việc ko đâu .
     Thứ ba ,việc những người đâu tranh cho dân chủ của VN lao đầu đi làm từ thiện là một sai lầm hết cỡ .Đấy thể hiện họ đã bế tắc ko biết làm gì hơn là làm từ thiện .Nếu làm từ thiện chỉ làm từ thiện thôi thì tôi cho là ok ,nhưng con người ko thể làm nhiều việc cùng một lúc .Và đây chẳng phải nhân văn ,hay cao cả gì cả mà đơn giản chỉ là bế tắc mà thôi .Nó cũng giống ta lái xe vào đường cụt và nếu ko biết lùi ra thì sẽ bị mắc kẹt ở đấy ,ko bao giờ thoát ra được .
     Vậy thôi ,tôi ko cần nói gì nhiều hơn …Có lẽ nếu lao đầu vào bế tắc ấy ko phải ngàn năm nữa mà có lẽ ko biết là bao nhiêu ngan năm ?Những cũng ko thể trách cứ bất kỳ ai cả .Vì chỉ có vài trăm người hành động ,trong khi cả gần 90 triệu người ngồi im .Các bạn đáng khen ngợi ,và rất đáng khâm phục …Nhiều hơn thì ko có gì để mong đợi …Rất buồn và cũng rất đau khi đành phải nói thật .Tôi chấm nhận bị ném cả triệu hòn đá .

  • tayho says:

   tạm thời là đương thời! mà bác này có quá nhiều kinh nghiệm rồi còn gì, thật có ích nếu quốc hội có nhiều người như vậy.
   “Luật pháp là do con người tạo ra và cũng là do con người thay đổi nó”

  • PV-Nhân says:

   * Tôi đánh giá người bằng suy nghĩ thực dụng: Người ấy đã đóng góp gì cho cuộc đời…cao hơn, cho dân tộc, đất nước!! Tôi không biết anh Tuấn, nhưng trọng vì những việc anh làm. Ở VN, muốn làm từ thiện do từ tâm cũng rất khó, dám ứng cử kể là can đảm. Như Voi, Voi có tấm lòng, muốn thể hiện cũng bị…canh gác!!!
   Tôi trọng cả anh Tuấn lẫn thầy Khoa vì nhân cách của họ.
   Một cánh chim én không mang lại mùa Xuân. Nhưng nếu muốn mùa Xuân, tất cũng cần những cánh chim én, dù lẻ loi. Trên đời, kẻ đáng sợ nhất là kẻ chuyên nói những lời NHÂN ÁI. Nhưng làm toàn chuyện ĐỘC ÁC…Đừng bao giờ tin những người này….

 32. CD@3n says:

  – đối với ô. Trân đăng Tuấn, “họ” không thể làm những “vở dễn” như với các vị khác…vì còn phải có cái gì để mà vớt vát “dân chủ đến thế là củng” ! 🙂 :mrgreen:

 33. Người đánh dậm says:

  Chúc mừng a TĐT cái đã. Chị Nguyễn Thúy Hạnh kể tiếp xúc cử tri bao nhiêu rò cản, ko biết thế nào.

 34. Do Duc Thang says:

  Sao lại luôn là 100%? Phản đối là 100% liên tiếp, còn ai được phép thì cũng 100% ok luôn? Không hề bình thường chút nào?

 35. TranVan says:

  Tem tin tin !

  • TranVan says:

   Toàn những chuyện lạ :

   Lúc ra về, tìm mãi cũng sẽ không thấy bãi gửi xe !

   • Xôi Thịt says:

    Điên nhất là cái xe mới mua, mới đi được mấy hôm, còn chưa kịp rửa 😀

   • TranVan says:

    Toàn những chuyện lạ :


    Có thể kiểm phiếu công khai (tất cả các cuộc kiểm phiếu bầu cử đều thế; người có liên quan có thể giám sát việc kiểm phiếu vào tối 22/5/2016) nhưng ở Viện Hán Nôm người ta kiểm phiếu kín.

    Bình thường / Không bình thường ?

%d bloggers like this: