Mầu xanh, cơ cấu và tư cách của đại biểu QH

Ông Thanh và bà Hường.

Ông Thanh và bà Hường.

Một đồng nghiệp phương Tây sang Hà Nội công tác vài tuần đã nhận xét, đèn xanh ở ngã tư giao thông ở đây không an toàn, anh suýt bị đâm xe vì nhiều người cố vượt đèn đỏ. Tôi cười bảo anh, ở xứ này, mầu xanh, mầu đỏ, kể cả nhờ nhờ đều không an toàn.

VNN cho hay, trong phiên họp bất thường chiều 17/7 vừa diễn ra, 100% thành viên HĐ Bầu cử quốc gia bỏ phiếu không xác nhận tư cách ĐBQH khóa 14 đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Bà Hường được cho là vi phạm chế độ hai quốc tịch, vừa có quốc tịch Việt Nam và quốc tịch Malta.

Theo điều 4, luật quốc tịch Việt Nam “Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam, trừ trường hợp Luật này có quy định khác.”

Malta là một quốc đảo bé tý, rộng 300km2 bằng 1/10 diện tích Hà Nội (3200km2), nằm ở Địa Trung Hải gần Italia, dân số gần nửa triệu. Malta đã gia nhập EU, không hiểu công dân Malta có đi lại trong EU dễ như dân Pháp hay Italia hay không.

Bà Hường là Chủ tịch hội đồng sáng lập Ngân hàng Maritime Bank, cũng là vợ ông Trần Anh Tuấn – thành viên Hội đồng sáng lập MaritimeBank nhiệm kỳ I (2012-2016). Nhớ là Trần Anh Tuấn chứ không phải cụ Tuấn “Cơm có thịt” nha 🙂

Trước đó, ngày 15-7, HĐ Bầu cử quốc gia đã họp và biểu quyết 100% không xác nhận tư cách ĐBQH khoa 14 của ông Trịnh Xuân Thanh.

Tin cho hay, ông Thanh không liên quan đến quốc tịch như bà Hường mà chỉ “nhõn” mỗi việc đi xe biển xanh.

Tỉnh ủy Hậu Giang báo cáo TƯ việc ông Trịnh Xuân Thanh đi ôtô tư nhân mang biển số xanh bởi TBT Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo trước đó về vụ việc này. Cũng lạ, biển xanh mà lên tới TBT giải quyết.

Cả hai việc đều liên quan đến mầu xanh, một bên là hộ chiếu xanh (VN), một bên là biển số xanh. Bây giờ bà Hường và ông Thanh đều xanh mặt.

Nhớ mấy tháng trước anh Trần Đăng Tuấn tự ứng cử vào Quốc hội, dấy lên bao niềm hy vọng, người ngoài hành tinh vẫn được dân cử vào nơi quyền lực nhất nước. Nếu anh được bật đèn xanh thì giống đèn xanh ở ngã tư giao thông Hà Nội đầy hiểm họa.

Hiệp thương cú đầu anh được 100% phiếu ủng hộ của bà con địa phương. Nhưng lên vòng hai ở thành phố, anh bị trượt vì cơ cấu, chứ nói đến tư cách thì chắc chắn 100% anh Tuấn đủ. Từng làm PGĐ VTV, phụ trách chương trình từ thiện “Cơm có thịt” có cả triệu người tham gia, mỗi stt của anh chỉ thở dài cũng có cả ngàn likes.

Cơ cấu chặn người có tâm và có tầm nhưng có cửa vào cho những người như ông Thanh và bà Hường. Chắc chắn ông bà này cũng được bật đèn xanh, dân thấy đảng cử nên bầu ào ào, toàn trúng gần 100%, giở bên UB QH đuổi người cũng 100% luôn. Hỏi rằng, còn bao nhiêu người được cơ cấu như vậy.

Cơ cấu “đủ chỗ trên mâm cỗ” không thể đảm bảo cho tư cách đại biểu QH. Một khi tư cách đàng hoàng phải đứng ngoài cho cơ cấu hoạt động bên trong thì chuyện Hường Thanh “mặt xanh như đít nhái” là bình thường.

Nhớ lời người đồng nghiệp nhận xét, ở Hà Nội, mầu xanh chưa phải là an toàn.

HM. 18-7-2016

93 Responses to Mầu xanh, cơ cấu và tư cách của đại biểu QH

 1. Trung says:

  Nghị gật mà cũng cần tư cách nữa cơ á? Đúng là TƯ CÁCH MÕ

 2. Cao Minh Khanh says:

  Nhóm nhà đầu tư Đài Loan ngồi luận với nhau sau vụ FMS- Hà Tỉnh.
  Anh Phàm bảo: ” Ngộ xui wa, lở dại mồm gây bảo dư luận bây giờ thất nghiệp, các đàn anh giúp đỡ có việc để lo thân và nuôi vợ con, chớ em không dám tự dại mồm như vậy”
  Nhóm đầu tư ĐL, anh Pou lên tiếng: “Chú em phọt ra như vậy là thật can đảm, đúng tinh thần của người mình rồi. Đở đạn cho bọn Anh. Nhưng mà nói nhỏ nhau, chú em bị xui đó!”
  “Xui thế nào các anh, sao em thấy tụi anh cũng tuồn ra hệ thống sông ngòi kế bên không qua hệ thống lọc mà chả sao vậy??”
  ” Chúng anh nhà máy thì to đùng, có hàng chục ngàn công nhân, nằm ở vị trí độc địa. Nếu bị chính quyền hạch hỏi về môi trường, lâu lâu tụi anh chơi một phát là công nhân biểu tình, chặn đường chặn xá huyết mạch Đồng Nai và QL 1A gây rối chừng 1 buổi là bọn chính quyền sợ ngay, phải chạy vại xuống xin gặp ban LĐ công ty để cùng giải quyết. Thế là tụi Anh tăng lương và thưởng cho đi du lịch và tăng chế độ phúc lợi lên là xong. Tính ra cũng lời chán” Anh Pou lên tiếng.
  ” Thật ra chú Phàm hơi ngu, không biết ngậm miêng qua sông, và nhanh mồm wa. Chú thấy như dòng sông Vàm thuật hứng chịu cả khu Công nghiệp Tân thới Hiệp, bây giờ thành dòng sông chết rồi mà có ai bị gì đâu, chú thiệt xui ” Thần khẩu hại xác phàm” Anh Van-Đê lên tiếng an ủi.
  “Còn thiếu gì vụ mà chúng nó đâu dám khui ra, ví dụ như thằng Viss ở gần cầu Bình Triệu. Chúng nó giết trâu mổ lợn và xả thải đi đâu hả? Ban đêm là tôi nghe tiếng ùn ục ùn ục xả thối um ra sông Bình triệu vì chẳng ai để ý và nước sông chảy mạnh cuốn đi tất, chớ mà xử lý chất thải này hả có mà mơ. Các cơ quan quản lý hay môi trường kiểm tra và công bố thông tin hay có phạt thì cho vui ấy mà, mục đích là răng anh Giám Đốc đang tại vị, nhớ tới bọn anh nhé; Thằng Hao duong ở nhà bè đó, phạt, lên báo, rồi .. có sao đâu. Nên nhớ Dân việt Nam thì cần môi trường, nhưng Cán Bộ nhà nước chúng nó đâu cần, mà có cần là Bác Mẻiyuan á, nhiều Mẻiyuan! Nỉ hiểu sâu thêm đi”
  “Thôi cho chú Phàm về ĐL nghỉ dưỡng ít tháng, rút kinh nghiệm và chuyển lên làm ở Bộ TNMT nhe!” Dân Việt quen bài này lắm.
  ” Anh Ba hói, thật thâm sâu, em xin rút kinh nghiệm, về chuẩn bị sang ngồi chổ mới, cái này bọn mình nên học ở các lãnh đạo của VN!” Chầu này em lo hết cho mấy anh!
  Í quên sáng nay có ông quan ký duyệt FMS chúng ta, đăng đàn “ĐTM giống như dự báo bão, bão đến rồi thì còn ý nghĩa gì nữa. Việt Nam vẫn dùng cách quản lý ĐTM cách đây 20 năm nên hậu quả là khó tránh khỏi.” đó mấy chú thấy chưa chúng nó bắt đầu lôi nhau loạn cả lên đấy! Bác Mẻiyuan thật hảo lớ, hảo lớ”

 3. Xôi Thịt says:

  Trên FB có ảnh chụp hộ chiếu Malta của cả nhà bà nghị.

  Hộ chiếu được cấp tháng 6 năm nay chứng tỏ nhà bà này cũng mới chỉ có quốc tịch Malta gần đây chứ không phải từ 2012 như lời đồn thổi.

  Thậm chí thời điểm bầu cử (tháng 5 năm nay), chưa chắc bà này đã có quốc tịch Malta. Công tác điều tra tư cách đại biểu như vậy vẫn là tốt, các cụ đừng dè bỉu 😛

  • Dove says:

   Nếu đúng vậy đề nghị anh Cua spam cái còm ngay bên dưới của Dove vì thông tin của các cụ ko đúng sự thật.

 4. Dove says:

  Sáng nay Dove dậy sớm ra công viên sau nhà tập thể dục. Thấy mấy cụ đẹp lão, giọng trọ trẹ Nghệ Tĩnh ngồi ghế đá bàn chuyện nhân tình thế thái. Chắc các cụ đều là cựu binh ở Bộ tư lệnh thông tin gần đó ra. Mấy cụ này thì có cả kho chuyện, thế là Dove xúm vào hóng hớt. Một cụ chống cằm đăm chiêu, mắt nhìn tận đẩu tận đâu:

  – Bác Phú Trọng kỳ này lôi cái Nguyệt Hường ra, tôi ko nghĩ chỉ vì chuyện hộ chiếu Malta. Con nhỏ này đã đầu xuôi đuôi lọt hai kỳ rồi cơ mà, nghe nói nó lại có cả tham vọng thôi kinh doanh làm thứ trưởng. Dứt khoát phải có cái gì đó lùm xùm nên bác Phú Trọng phải sờ đến.

  Hóa ra chuyện chán phèo, bèn bỏ đi. Về nhà tắm táp, ăn sáng xong xuôi thì vào mạng. Ko định còm, nhưng vô tình trông thấy ảnh con nhỏ Nguyệt Hường, thế là phì ra:

  – Tiên sư mấy bố già, ngôn từ thâm thật. Nhưng giá mà con nhỏ Nguyệt Hường để bác Nông sờ thì hợp nhẽ cả đôi đường hơn.

  Đời sao thì internet vậy! Dove cam đoan ko bịa chuyện

 5. VT says:

  Lại nhầm …
  http://www.baomoi.com/benh-vien-viet-duc-mo-nham-chan-trai-sang-chan-phai-benh-nhan/c/19889559.epi
  Nói theo bác gì : bắt đâu nhầm từ đại hội Tua ,và kéo theo hệ lụy

 6. Văn Mùi says:

  Kính các bác HC,

  Nghe bác HM thông bác, tiểu thuyết NBCT của nhà văn BN trượt “vòng xét tuyển” GTNN, chẳng biết nên buồn hay nên vui?

  Có chút buồn buồn như nghe câu hát xa xăm, “lời ru buồn, nghe mênh mang mênh mang, sau luỹ tre làng…”

  Tình có thể còn “cho không, biếu không”. Vui có thể có nhu cầu chia sẻ. Nhưng nỗi buồn chỉ có thể giữ trong lòng, khó chia sẻ lắm. Nó âm ỉ, day dứt khôn nguôi. Huống hồ, đây lại là “Nỗi buồn chiến tranh”.

  Nỗi buồn về vụ Bob Kerrey chưa lắng xuống, lại đến “Nỗi buồn…”

  Chả nhẽ đời chỉ toàn nỗi buồn thôi sao. Cố tìm vui, sao cứ gặp buồn?

  Có lẽ, văn nghệ nước mình còn “nặng căn”, chưa thể tự nhấc mình ra khỏi quá khứ được?

  Có lẽ nhà văn BN không có nỗi buồn nữa đâu. Bao nhiêu tâm huyết đã dành cho ” nỗi buồn vĩ đại” hết rồi. Như Bà Mẹ Việt Nam khóc thầm, ngóng đợi con “nhất định sẽ trở về”, ngày lại ngày…

  Chỉ chúng ta là còn buồn. Biết đến bao giờ hết buồn?…

  • vangta says:

   Tại sao bác VM lại còm ở đây ?Có phải bác nhầm ko ?

   • Văn Mùi says:

    Dạ thưa không. Đầu tiên, bác HM còn để ở đây. Đang viết, “thân già lọm khọm, tay chân run rẩy” mổ cò từng chữ một. Ngoảnh đi, ngoảnh lại, post xong, bác ý nhấc sang trang khác rồi. Nhanh cứ như là chạy công an ý.
    Nhưng thôi cũng được, sang bên ý đông đúc, chật chội…chẳng may đụng bác nào, bác ý lại mắng cho, lại tủi thân, lại buồn…

 7. Cốt Thép says:

  HỎI THĂM DÂN BIỂU HỤT XUÂN THANH

  Tôi nghe quốc hội gạch tên ông
  chung quy là bởi Lêch – xù công
  Cùng thuyền, cùng hôi phường tệ bạc
  Mất tiền mua chức có đau không ???

  HỎI THĂM CỰU DÂN BIỂU NGUYỆT HƯỜNG

  Tôi nghe lão HÔI, nó bỏ bà
  Nguyên do là bởi gã Man – Ta
  Ghen tuông quá cỡ, phường lòi tói
  Chia tay lão HỘI tiếc không bà ???

  Thôi Hường về với gã MAN – TA
  Trai tây cốt bạc xứng với bà
  Bắt cá hai tay, thôi Hường ạ
  Có bắt thì bặt lão CUA già !!!

  P/S xin lỗi cụ Nguyễn Văn Khuyển vì đã nhái thơ.

  • Cốt Thép says:

   GHI CHÚ : LÃO HỘI = QUỐC HỘI

  • HỒ THƠM1 says:

   Xin thay mẹt nghị sĩ Trịnh Xuân Thanh reply lão Cốt Thép:

   Ông Thép thăm tui, cảm ơn ông
   Chúng lôi tui ra giữa Hội đồng
   Những tưởng ăn no rồi hạ cánh
   Nào ngờ vét bạo hóa như không
   Ghét thay bao đứa chưa bị lộ
   Còn Lech-Xù kia nhỏ như lông
   Ông hỏi thăm tui, tui cảm động
   Tui như con Dê tế giữa Hội đồng.

   Thay mẹt em Nguyệt Hường, trả lời đồng chí Cốt:

   Cuốc Hội vừa qua nó bỏ Em
   Bỏ thì cứ bỏ, em cóc thèm
   Hộ chiếu Man-Ta Em nhét đít
   Tiếc gì đại biểu với đại bem

   Em về với xứ sở Man-Ta
   Khỏi họp khỏi nghe, ngủ gật gà
   Bắt cọp một tay vui hơn ạ!
   Lão Cua kia! Em bắt cọp già!
   😛 😛

 8. VT says:

  Mình thấy nhân thể Formosa đền bù 500tr usd vì tàn phá môi trường biển thì vận động nhân dân các tỉnh miền Trung không nhận tiền đền bù . Số tiền đó sẽ dùng mua luôn 500 hộ chiếu Malta cho 500 ông bà nghị khóa 14 mới được bầu . Như vậy 500 đại biểu này đều theo bà Hường hết .
  Làm như vậy có mấy cái lợi :
  1. Bớt được kinh phí hàng năm duy trì hoat đông và hội họp ,nghe nói mỗi ngày họp mất cả tỷ bác …Chưa kể họp xong , thông qua nghị quyết lại sai như Bộ luật Hình sự vừa rồi thì lại tốn thêm nữa .
  2. Quốc hội mà có những ông như Võ KIm Cự , các ông ấy kéo về thêm vài ba cái Formosa nữa thì kính chả bõ phiền . Mà điều này cũng dễ xảy ra lắm vì bây giờ đang có phong trào ” run “quá làm nhầm . năm ngoái có ông Vụ trưởng KHTV Bộ GD đưa con số dự toán làm SGK lên 6,7 ngàn tỷ , khi bị dư luận phản ứng thì ông BT trả lới ” tại đứng trước QH đồng chí ấy RUN quá báo cáo nhầm chứ thực ra có hơn 200 tỷ “. Vừa rồii , ông cán bộ môi trường Hà tĩnh lấy mẫu xét nhiệm sai cũng vì ” anh em Run quá ” như lời ông GĐ Sở TNMT giải trình . Ai đảm bảo các đại biểu mới được bầu do mới ” lân đầu làm chuyện ấy ” mà không bấm nhầm thông qua vài cái dự án cỡ FMS .do “RUN ‘ quá
  3. 500 ông bà này mà sang Malta , có khi phát triển thêm được một nước ” kiên trì đi theo chủ nghĩa …” hoặc chí ít cũng có thêm một nước trên thế giới ổn định mọi mặt và không thèm phát triển như ta .

 9. CD@3n says:

  – mời xem : Lương lãnh đạo cấp quốc gia là bao nhiêu ?
  theo nghị quyết 739/2004/NQ-UBTVQH 11, và nghị định 66/3013/NĐ-CP, thỉ : lương tháng của chủ tịch nước : 14.950K, CT QH : 14.375K, TTCP : 14.375K. các chức danh như bộ trường, chủ nhiệm các UB của QH là 11.845K.
  – không biết hiện nay, có điều chỉnh thêm được phần trăm (%) nào không, Eo ôi…”xương” quá là “xương”, bởi lãnh đạo tầm quóc gia, lương thế này, mà “thằng” GĐ Cty quản lý vốn nhà nước, chơi 1,3 tỷ /năm, còn chú “nhóc” quý tử của ô. Vũ huy Hoàng, “uống Sabeco” mêt nghỉ, còn đút “ca-táp” hơn cả tỷ tiên cụ Hồ…! Mỗi ngày họp QH, cũng “bay” đi phải “3 con số” tiên triêu…là lá la…đô và la, thêm dấu # nữa, “có 3 thứ đó là đời lên Tiên” !

 10. CD@3n says:

  – mời xem, để tham khảo :
  – trong kỳ “bầu” cử vừa qua, ô. Trình xuân thanh, trúng cử tỷ lê 75,28%, cao nhất trong 5 đại biểu của tình Hâu Giang ( tách ra từ cần thơ). Còn bà Hương, đây là lần thứ 3 vào vòng “nguyệt quế”, trúng cử với ty lệ : 78,51%, cao nhất tại đơn vị bầu cử sộ 5 của hà-lội !
  – Lẩn đầu tiên, TTCP đã không “phê chuẩn” một phó CT – đó là ô. Lê khắc Nam, của HP. Vụ việc này chắc “lan can” tới vụ “music-water” (nhạc nước) 200 tỷ vnđ của ô. Dương anh Điền, nguyên bí thơ HP, mà ô. Nam cũng có thê trong “danh sách đội tuyển” !
  các bạn “kiên nhẫn” chờ tiếp..! :mrgreen:

  • CD@3n says:

   – tin giờ chót : ô. Lê khắc Nam, đã có chữ ký và triện đỏ rồi, chậm mất có “đúng một tuần”, sau 2 vị PCT đi “tiên phong”…xem ra “cù như vận”, chỉ cần luyện tập “kéo co” rồi tay “cơ bắp”,rút sợi dây “kinh…nghiệm” thật lực, là xong ! 🙂

 11. CD@3n says:

  -mặc dù chưa đến “giờ Vàng”, nhiệt độ ngoài mặt đường trên 40oC, M cũng xin mời tất cả xem “kinh kịch” mà M lượm lặt :
  —————–
  Hoa thanh Quế là tỉnh đông dân, sở NN& PTNT có tới 8 phó sở, thôi thì đủ thể loại : sắp “hạ cánh”,”cài cắm”, “ký gửi” “luân chuyển để thử thách, đá lên cao”…Tuy nhiên, cái Bô nội vụ thì nói “phải kiêm tra lại”, còn GĐ sở, đã “phản pháp” nòng dài 155 ly như sau :
  “Khi được hỏi về việc, công tác bổ nhiệm trên có đúng quy định hay không (?), ông Tuấn phân bua: “Anh ra hỏi Bộ Chính trị, các ban ở Trung ương họ có bao nhiêu phó? Anh ra hỏi cho tôi cái?” ( hết trích). ( chua thêm : ô. này còn “dự báo” luôn, Hoa thanh Quế phải tách thành 2-3 tỉnh, nên phải “bổ trước, đón đầu” ! quả là siêu lãnh đạo !
  (http://giaoduc.net.vn/Ban-doc/Bo-nhiem-8-Pho–Giam-doc-So-de-nghi-tach-Thanh-Hoa-thanh-3-tinh-post169490.gd)
  ———————–
  – thực tâm, hoan hô ô. Tuấn GĐ sở, rất chi là “bản lĩnh” và “đúng đến thế là củng” ! lại nhớ cau ca mà ô. bà xưa để lại : “chân mình c*t lấm bê bê-…”

 12. Dove says:

  Tiên sư bố nó chứ, thế là “Nỗi buồn chiến tranh” của Bảo Ninh bị trượt mẹ nó “Giải thưởng Nhà nước rồi”. Thế mà giới văn bút trong nước và quốc tế đánh giá đó là một trong những cuốn sách về chiến tranh xuất sắc nhất của nhân loại, mà đứng đầu là 2 cuốn ‘Phía Tây không có gì lạ’ của của Erich Remarque và ‘Giã từ vũ khí’ của Ernest Hemingway.


  Ghi chú: Nỗi buồn chiến tranh của Bảo Ninh có chỗ đứng vững chắc trong lòng đọc giả trong và ngoài nước nhưng ko có chỗ đứng trong lòng Hội đồng Quốc Gia (ảnh nguồn: Vnexpress).

  Giáo sư văn chương và kịch tác gia nổi tiếng của Đức, cụ Günter Giesenfeld đã đánh giá ‘Nỗi buồn chiến tranh’ hay hơn ‘Phía Tây không có gì lạ’.

  Như vậy có lý do tin rằng đó là cuốn sách về chiến tranh xuất sắc nhất của châu Á, kể cả “Thượng Cam Lĩnh” của TQ mà Dove say sưa đọc khi còn bé. Nhưng chẳng may, vì cái Hội đồng của bác Hữu Thỉnh – người từng đề cử Nobel cho Hoàng Quang Thuận đã ko đủ tinh đời để nhận ra Bảo Ninh.

  Hay là anh Cua thay mặt lập danh sách còm sĩ tham gia để cử Nobel cho Bảo Ninh. Nếu sau khi thẩm tra làm rõ Dove chỉ có duy nhất một quốc tịch VN, đề nghị các vị tạm thời gác bỏ mặc cảm ‘ảnh hưởng danh tiếng’ và cho phép Dove góp một chữ ký.

  • krok says:

   Bác chấp làm gì cái hội đồng chuột của t thỉnh.

   • CD@3n says:

    Bác Dove, trời đang nóng, bác đừng ..”nóng”, hôm nào mát, bác ghé qua phố sát công viên TN, có con đường Nguyên đình Chiêu, ngó cái “tụ sở” mà các bác “hội văn vật” ấy đã cho thuê…cửa hàng, thì bác …sẽ chép miệng…đi thẳng về…xóm nghèo Nghĩa đô, trên đường, ghé qua HABECO, làm vài vại “bia hơi” trên vỉa hè, cho mát lòng…chuyên gia Biển..! 🙂

  • Dân hang thông củm cho cái Hội đồng lú lẫn quên Hội đồng quốc gia của bác Hữu Thỉnh vì họ cũng phải ‘thích” theo ý kiến chỉ đạo ý mà!

 13. CD@3n says:

  – cập nhật, mời xem tiếp ý kiên của 1 ĐBQH :
  ———————
  “Sự cố môi trường liên quan đến hoạt động xả thải của Công ty Formosa là một sự cố rất nghiêm trọng, đã làm cho đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân miền Trung, đặc biệt ở 4 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thừa Thiên – Huế gặp rất nhiều khó khăn, để lại nỗi lo lắng về việc liệu hậu quả của sự cố này còn tiếp diễn nữa hay không?
  Là một ĐB đại diện cho người dân miền Trung, tôi kỳ vọng Quốc hội khóa mới phải làm sao giải quyết dứt điểm đối với hoạt động của Formosa. Nếu để Formosa tồn tại thì phải kiểm soát và giải quyết được các bất cập hiện nay, còn nếu không kiểm soát được thì chấm dứt hoàn toàn hoạt động. Quốc hội phải giải quyết dứt điểm để lấy lại niềm tin trong nhân dân.”
  http://www.baogiaothong.vn/dbqh-muon-giai-quyet-dut-diem-vu-formosa-d159401.html
  —————————-
  – dân đen, những người đã bỏ phiếu “bầu” cho các bà, các ông, nhân kỳ họp thứ nhất, chỉ mong 4 “trụ” ( 1 bá + 3 ông) bớt đi những thủ tục “diễn lại lần 2”, dành chút thời gian cho đại biểu phát biểu trước những v/đ nóng bỏng của đất nước : Nợ công, kinh tài, môi trường, đặc biêt vụ FMS xả thải đầu độc biển, và biển Đông “không thể là ao nhà của tâu khựa” – các bà các ông nếu biết võ vẽ ngoại ngữ, vào các kênh TV quốc tế, sẽ thấy dòng tít sau : China will never halt island work- nghĩa là bất chấp phán quyết PCA, Tầu khựa vẫn tiếp tục bồi đắp đảo để thực hiên “Lưỡi Bò” ! Không làm được điều đo, thì chứng tỏ mặt nạ, lại một lần nữa, Tự rớt thảm hại : “biển đông vẫn KHÔNG CÓ GÌ LẠ..! :mrgreen:

 14. huu quan says:

  bài trên face của một người tung tửng
  ÔNG CỰ MÔ RỒI!
  Nguyên chủ tịch, bí thư Hà Tịnh Võ Kim Cự là người khai sinh ra ý tưởng buộc dân Hà Tịnh uống bia Sài Gòn, dù văn bản hành chính không đứng tên ông, nhưng dân Hà Tịnh vẫn gọi đó là “bia ông Cự”. Đến chừ, ra Hà Tịnh, vô quán Karaoke, chỉ duy nhất bia Sài Gòn được quyền bày lên kệ.
  Bây chừ, ông Cự ra Trung ương rồi, tay vẫn che Hà Tịnh. Doanh nghiệp mần ăn có gốc gác ông Cự như có miễn tử kim bài. Hà Tịnh hẹp như sống mũi, có đến 150 nhà báo, phóng viên các loại. Nhắc đến ông Cự lắc đầu nguầy nguậy.
  Hà Tịnh thời ông Cự kéo dài đến bây chừ, đất làm dự án thích thì lấy, chợ thích lập mới thì lập. Dân chống đối, có lệnh khởi tố ngay. Dân chợ Kỳ Anh, thuộc hàng thứ dữ, cũng nhỏng đít lạy kêu trời. Di sản ông Cự để lại Hà Tịnh, xung đột giữa dân và chính quyền triền miên.
  Bí thư Hà Tịnh Võ Kim Cự, đương kim đại biểu Quốc Hội, là người sốt sắng nhất với Formosa. Bất chấp xung đột giải phóng mặt, lấy đất dân phục vụ dự án. Cán bộ với dân đổ máu trên đất quê hương. Lao động chui ngoại quốc vô cả ngàn người, Formosa được đặc quyền riêng thuê đất 70 năm, Formosa thành tiểu quốc, ai muốn vô phải có lệnh trung ương.
  Dân Hà Tịnh có làng “dân voi”. Tức ôm cây dù đứng vẫy người chờ bán thân. Có phải dân mất đất vì Formosa hay không?
  Những ai chịu trách nhiệm về cuộc tàn sát của Formosa tại Hà Tịnh và các tỉnh miền Trung? Những ai phải tạ tội trước cơn quẫn bách triền miên của dân Hà Tịnh?
  Ông Cự đang ăn nhởi chỗ mô. Ngẩng mặt lên trả lời dân Hà Tịnh!

 15. CD@3n says:

  – lượm lặt ; xem phát biểu trước giò khai mạc kỳ họp đầu tiên K 14 của ô. Dương trung Quốc :
  ————————–

  “Ông Chu Xuân Phàm – người phát ngôn trong Ban lãnh đạo Formosa tôi có gặp trong một lần vào Formosa nhân chuyến đi tìm hiểu việc họ tự tiện xây đền thờ. Khi bị Formosa đuổi việc vì phát ngôn bậy bạ đã nhắn vào máy của tôi nội dung đại loại là ông ấy đã phát biểu như thế như thế và bị xử lý như thế. Tôi không trả lời ngay mà vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh để tìm hiểu thực tế. Sau chuyến đi ấy, tôi có nhắn lại cho ông ta rằng, ông đã nói đúng cái bản chất của Formosa là hãy chọn đi, tôm cá hay là thép!
  Không chỉ lần ấy tôi mới vào Formosa. Biết chuyện Formosa chuẩn bị xây cái Đền thờ ngất ngưởng tại trung tâm nhà máy thép, tôi có gặp ông Võ Kim Cự khi ấy là Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh. Nhân gặp ông Cự tại một kỳ họp QH, tôi đã thẳng thắn với ông Cự rằng họ muốn có nhu cầu tâm linh, muốn có đền thờ nhưng đây là đất của mình chủ quyền của mình, họ chỉ là người thuê thì mình cứ chủ động xây cho họ. Theo tôi, cung cách bài trí Đền thờ ở Formosa theo lối cầu an lành nhân khang vật thịnh thì chỉ hết 200 triệu. Nhưng rất tiếc việc đó đã không diễn ra.
  Kỳ họp Quốc hội sắp tới dành ưu tiên cho vấn đề nhân sự cấp cao. Nhưng có điều kiện tôi sẽ đề cập đến vấn đề cử tri cả nước đang quan tâm về chuyện môi trường biển và đáy biển 4 tỉnh miền Trung bị Formosa đầu độc đã và đang sẽ để lại bao hệ lụy đau lòng.
  “Cụ thể ông sẽ nói gì?”
  Formosa có nhiều thứ để nói. Chẳng hạn như chuyện cấp phép cho Formosa. Như mức đền bù 500 triệu USD căn cứ vào đâu? Mức độ tàn phá ở đáy biển làm chết 500 ha rạn san hô thế nào vv… Nhiều vấn đề nhưng âm hưởng chủ đạo như ông bà mình nói là tiên trách kỷ hậu trách nhân.
  http://www.tienphong.vn/van-nghe/da-doan-duong-trung-quoc-1029031.tpo
  ————————
  – cảm ơn ô. DTQ, một đại biểu “độc lập” trong QH, có tầm, có tâm. Nhưng thật tiếc, “con én không làm nên mùa Xuân” , chưa kể, việc “cơ cấu” để ô. vào QH cũng chỉ là nhằm làm nhẹ bớt gam mầu “xám” quá chủ đạo trong cơ quan “thực chất chỉ nhằm hợp thức hóa những QĐ đã có sẵn”, nhưng mà “tiêu tiền rất khùng” !
  🙂 :mrgreen:

 16. krok says:

  Chuyện Melania Trump, người Mỹ gốc Slovenia, vợ ứng viên tt đ CH:
  Cô “Ngọc Trinh” người Mỹ này vừa ra đại hội đ CH vận động cho chồng, nhưng lại lấy trộm phát biểu của bà Michelle Obama năm 2008, khả năng do bị người viết diễn văn chơi xấu.

  Các cụ tự so sánh nhé:

  Obama: Barack and I were raised with so many of the same values. Like: you work hard for what you want in life.
  Trump: …the values that you work hard for what you want in life.

  Obama: …that your word is your bond, that you do what you say you’re gonna do.
  Trump: …that your word is your bond, and you do what you say and keep your promise.

  Obama: …that you treat people with dignity and respect
  Trump: …that you treat people with respect

  Obama: …because we want our children and all children in this nation to know the only limits on the height of your achievements is the reach of your dreams and your willingness to work hard for them.
  Trump: …because we want our children in this nation to know that the only limit to your achievements is the strength of your dreams and your willingness to work for them.

 17. CD@3n says:

  – bà Nga, Chủ nhiêm UBTP QH có nói đến “cắt, dán” trong tài liêu đánh giá tác động môi trường ( ĐTM), xin mởi cùng xem trích đoạn về ĐTM của FMS, 1 tài liêu mà “ông” phó bộ Tài-Môi Nhân (tuấn võ ) chắc chưa bao giơ đọc hết. ( có đọc cũng i-tờ-nét !) :
  —————————

  “ĐTM dày 285 trang, gồm 9 chương, thiết kế theo chuẩn của Thông tư 08/2006-BTNMT hướng dẫn đánh giá môi trường chiến lược, ĐTM và cam kết bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, đi sâu vào đọc các nội dung của ĐTM thì thấy, các yêu cầu về đánh giá chi tiết các tác động môi trường có khả năng xảy ra khi dự án được thực hiện, dự báo rủi ro về sự cố môi trường do công trình gây ra, biện pháp cụ thể giảm thiểu các tác động xấu đối với môi trường; phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường lại vô cùng sơ sài, giản lược.
  Trong phần ĐTM, đánh giá tác động của nước thải đến môi trường trong giai đoạn vận hành nhà máy chỉ chưa đến 2,5 trang. Mất 1,5 trang là các bảng biểu, vỏn vẹn một trang ĐTM, chủ yếu là liệt kê các nguồn nước thải của nhà máy ra môi trường, đặc điểm của các loại nước thải đó. Ngoài ra, không có thông tin nào cho biết, lượng nước thải này có ảnh hưởng như nào đến môi trường?
  Đánh giá tác động của chất thải rắn đến môi trường cũng chỉ hơn một trang, đánh giá tác động do ô nhiễm nhiệt 1/3 trang. Đặc biệt đánh giá rủi ro về sự cố môi trường chỉ dài một trang, nêu vắn tắt, gạch đầu dòng một số sự cố có thể xảy ra như nổ và bén lửa, ngã do đứng ở vị trí trên cao, kim loại nóng chảy phun bắn ra ngoài, sự cố chập điện, phóng điện, bỏng điện…Không có một dòng nào về sự cố với môi trường biển, với đất, với không khí.
  Ở phần biện pháp giảm thiểu tác động xấu, phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường, biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước cũng chỉ vỏn vẹn 6 trang, mới dừng ở nêu cách xử lý nước thải của tổng thể nhà máy, chưa chi tiết hóa các giải pháp cụ thể. Biện pháp giảm thiểu ô nhiễm nhiệt và tiếng ồn chỉ trong 2 trang. Về chất thải rắn, biện pháp thu gom và xử lý chất thải rắn chỉ 5 trang.
  Nhìn tổng thể cả báo cáo, hai phần quan trọng nhất là chương 3- đánh giá tác động môi trường và chương 4 – biện pháp giảm thiểu tác động xấu, phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường đều giản lược, ít thông tin.”
  ————————-
  đánh giá vể ĐTM của FMS, nhiêu chuyên gia cho rằng : “đơn giản, sơ sái, thiếu sót”, đặc biệt “mập mờ” vê công nghệ ( đặc biệt CN luyện cok)…Thảm họa cá chết vừa qua, đời sống ngư dân và nhiêu hoạt động khác ăn theo “sấp tiệm”, kéo theo bao hệ lụy, thế mà, nỡ nào, ngài đảng trưởng, GS TS “học văn” lại chỉ đánh giá : “HẢI SẢN CHẾT BẤT THƯỜNG GÂY KHÓ KHĂN CHO CÔNG TÁC BẦU CỬ..”…hỡi ôi…lại phải “nẩy kiều” : “làm cho khốc hại chẳng qua VÌ TIỀN” ! :mrgreen:

 18. CD@3n says:

  – xin phép chủ blog, cop/past vể tấm lòng của một nhạc sỹ với vận mệnh đất nước :
  ———————–
  “Biên giới chỉ là một cột mốc, một con suối, một nửa con sông hoặc chỉ đơn giản là một khúc gỗ ghi chữ Việt Nam. Đôi khi cũng chẳng có giá trị kinh tế, chính trị gì, nhưng nó là danh dự một giống nòi – như bất cứ một sinh vật nào tự khẳng định chỗ ở của mình bằng một tiếng hót, tiếng hú, tiếng sủa hay thậm chí chỉ là một mùi hương. Đó là bản năng sinh tồn. Đó là sự yên ổn và phát triển. Còn tranh chấp, còn mãi bất ổn. Song chúng ta luôn phải lo lắng vấn đề này vì quá nhiều kẻ dòm ngó nước Việt. Vì bởi, họ thường cậy là nước lớn và giàu hơn, mạnh hơn đòi bắt nạt chúng ta. Tiếc thay cho họ, người Việt chẳng có gì ghê gớm, chỉ có tính bất khất là vĩ đại. Đừng đùa với người Việt. ( và sẽ hát mãi câu điệp khúc: “Không, không ai được chạm vào danh dự người Việt Nam”).
  —————————-
  – trên là những lời của nhạc sỹ+ ca sỹ Trấn Tiên “Chapi”, 1 người hoạt động âm nhạc “gà nòi”.CD quen anh từ những năm tháng trai trẻ, khi anh vói chiếc ghi tha thùng “du ca”..Trần tiên đã 1 lần qua khỏi “bạo bịnh”, xin chúc anh vượt qua bịnh tật lần này, để sẽ được ngồi “nhậu- hàn huyên” buổi tối, trong căn hẻm nhẻ trước nhà, nghe anh hát và kể chuyện làm hần Hải Vân cho anh nghe…! đi Karaoke, thê nào cũng phải hát : “ở nơi ấy..có cây đàn chapi..” ! 🙂

 19. CD@3n says:

  – ngày mai, 20-7, QH khóa 14 chính thức khai mạc, với bài diễn văn “trang Trọng” của TBT ĐCSVN, GS, TS XDĐ Nguyên phú Trọng. Kỳ họp coi như đặt dấu chấm hết cho hoạt động của hội đổng bầu cử trong 1 thời gian tiêu hao sức lực, tiền nong, sự tận tâm và cúc cung của cả “hệ thống chính chị – CHỈ BIẾT ĐÚNG QUI TRÌNH”, nhằm tổ chức được 1 kỳ bầu cử được đúc kết đầy đủ không thê hơn : “DÂN CHỦ ĐẾN THẾ LÀ CÙNG” !
  Hoan hô 4-9-4 đại biểu dự họp kỳ đầu tiên của QH k 14, tiếp tục lại bầu ra CT nước, CT QH, TTCP…với những hình thức long trọng tuyên thệ : đặt tay lên HP 2013 “còn đứng sau CƯƠNG LĨNH CỦA Đ” !
  chấm xuống….ruộng ! :mrgreen:

 20. Hai Cù Nèo says:

  Chuyện cười Hai Cù Nèo (hổng phải Tuổi Trẻ Cười dạo nào đâu nghen):
  3 thằng Anh, Mẽo, Việt ngồi nói dóc. Thằng Anh nói nước nó đặc biệt, lái xe bên phải. Mẽo phản đòn bảo cả thế giới lái xe bên trái, mày chẳng giống ai. Việt ngồi nghe, cười tủm tỉm, rồi chậm rãi ‘hốt liền’: xứ tui há, lái cả 2 bên trái và phải, đôi khi lái luôn bên ‘giữa’, buồn buồn lái luôn lên vỉa hè. Anh, Mẽo ‘tắt đài’ 🙂

 21. Dân gian says:

  Chuyện thằng Tây:
  Tập 1:
  Một thằng sinh viên Việt Nam du học ở châu Âu dẫn bạn là một thằng Tây về nhà chơi. Hai thằng đi bằng xe máy, thằng Việt Nam đưa cho thằng Tây cái mũ bằng nhựa mỏng dính nói thằng Tây đội vào, thằng Tây nói :
  -Tao có mũ vải rồi.
  -Không được, cái này gọi là mũ bảo hiểm, theo luật giao thông, nếu không đội mũ này mày sẽ bị phạt.
  -Nhưng cái mũ này làm sao có tác dụng bảo hiểm ?
  -Mày đúng là thằng Tây, tao có nói để bảo hiểm đâu, chỉ để khỏi bị phạt thôi.
  Đi một đoạn, thấy mấy tay công an đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, thằng Tây hỏi :
  -Luật giao thông Việt Nam không áp dụng cho công an à ?
  -Có áp dụng.
  -Vậy sao họ không đội, họ không lo bị phạt sao ?
  -Vì đó là công an, không đội cũng không bị phạt, vì công an không ai lại đi phạt công an.
  Đi tiếp, thấy mấy thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi ngang qua cảnh sát giao thông cũng không bị phạt, thằng Tây hỏi :
  -Đó cũng là công an à ?
  -Mày lại hỏi đểu à, đó là bọn trẻ trâu, nó không bị phạt vì nó nhuộm tóc vàng và khoe hình xăm ở cánh tay, nó sẵn sàng bỏ chạy khi bị thổi còi, lâu dần nó không cần bỏ chạy cũng không bị phạt.
  -Tại sao tóc tao cũng vàng, tay tao cũng có hình xăm mà mày bắt tao đội mũ bảo hiểm ?
  Thằng Việt Nam bí quá nói đại :
  -Tại tóc mày chỉ có một màu vàng, bọn kia tóc nó nhuộm hai màu. Mắt mày lại xanh, mũi lõ nên không giống mấy đứa đó được.
  Đến ngã tư, có đèn đỏ thằng Việt Nam vẫn đi tiếp, thằng Tây kinh ngạc hỏi :
  -Mày không nhìn thấy đèn đỏ à ?
  -Có.
  -Vậy sao mày không dừng ?
  -Mày không hiểu cái gì hết, cần phải xem xe container đằng sau nó có dừng không, nếu nó vẫn lao nhanh thì phải chạy tiếp không nó húc chết.
  Thằng Tây ngoái lại thấy một xe container lù lù chạy đằng sau, mặt xanh lét, vừa sợ vừa khâm phục kiến thức giao thông của thằng Việt Nam.
  Đến ngã tư khác, gặp đèn xanh, thằng Việt Nam dừng lại không đi, thằng Tây hỏi :
  -Sao đèn xanh mày lại dừng ?
  -Tại phải chờ cho các anh em nhân dân ở đường vuông góc với đường này nó vượt đèn đỏ xong đã rồi mới đi được, không nó húc chết.
  Vừa nói xong thì một người nhân dân thiếu kinh nghiệm bị xe của làn vuông góc húc ngã vì liều lĩnh vượt đèn xanh. Thằng Tây lại càng khâm phục kiến thức giao thông của thằng Việt Nam. Xe vượt đèn đỏ gây tai nạn bỏ chạy, thằng Tây gọi thằng Việt Nam đến hỗ trợ người bị nạn, đỡ người, vẫy xe ô tô để chở nạn nhân đi viện nhưng không ai hỗ trợ, cũng không ai cùng vào giúp, thằng Tây hỏi :
  -Tại sao không ai cùng giúp nạn nhân như chúng ta ?
  -Tại người Việt Nam ai cũng bận.
  -Người châu Âu không bận sao ?
  -Nhưng người Việt Nam bận hơn người châu Âu, và cứu người cũng có thể gặp phiền phức, mà thôi không hỏi nữa, mày với tao chở nạn nhân vào viện bằng xe máy.
  Hai thằng đến quá nửa đêm mới về đến nhà. Sáu giờ sáng hôm sau, đang ngủ, bị đánh thức bởi tiếng loa phường, thằng Tây hỏi:
  -Tại sao loa không thông báo muộn hơn ?
  -Tại muộn hơn thì mọi người đi làm, không có ai nghe.
  -Vậy phát thanh sớm thì có người nghe không ?
  -Cũng không có.
  -Vậy tại sao phải phát thanh sớm ?
  -Tại muộn hơn thì mọi người đi làm, không có ai nghe.

  Tập 2:
  Sáng hôm sau, chỉ có thằng Tây và thằng Việt Nam ở nhà, hai thằng tổ chức nấu ăn. Thằng Việt Nam nấu, nhờ thằng Tây đi…đổ rác :
  -Mày ra cổng, rẽ trái, đi khoảng 40 mét gặp một cái biển ghi chữ “Cấm đổ rác” thì đổ ở đó.
  -Lạy Chúa, sao lại đổ rác ở chỗ cấm đổ rác ?
  -Vì đó là chỗ duy nhất có thể đổ rác, cả tổ dân phố này đều ngầm quy ước đó là chỗ đổ rác.
  Nấu ăn một lúc, thằng Việt Nam phát hiện ra không còn thực phẩm, nói thằng Tây trông nhà để đi chợ, thằng Tây nói :
  -Mày ở nhà, để tao thử đi chợ, tao thử đi một mình xem sao, tao muốn trải nghiệm. Mà chợ chỗ nào ?
  -Mày đi ra cổng, rẽ phải khoảng 300 mét, thấy một cái biển ghi…
  -Ghi “Cấm họp chợ” phải không ?
  -Đúng, mày thành người Việt Nam mất rồi. Đó, chợ ở ngay sau cái biển đó.
  Ăn xong, thằng Tây muốn đi ra trạm ATM rút tiền. Thằng Việt Nam nói :
  -Chắc mày chuẩn bị muốn đi đến vùng không có máy rút tiền hả.
  -Đúng, hôm trước tao rút mấy lần, có lần thì bị “nuốt thẻ”, có lần thì phải chờ gần nửa giờ chờ xong thì máy…hết tiền, nên tao muốn rút nhiều một chút đỡ phải đi rút.
  -Để tao gọi taxi đi !
  -Tao muốn đi xe máy, tao bắt đầu thích xe máy.
  -Vậy mày cầm cái túi không quai này, ngồi sau tao chở đi rút tiền.
  -Cái túi để làm gì vậy ? Đựng tiền hả ?
  -Không, cái túi này không có gì, mày cứ cầm ngồi sau, cầm lỏng thôi để cho cướp giật nó giật.
  -Không có quai để khi nó giật thì không bị ngã xe phải không ?
  -Mày đoán như thần vậy.
  -Còn tiền rút xong để đâu ?
  -Để trong túi áo, túi quần chứ còn để đâu.
  Trên đường về thì thấy một thằng ô tô biển xanh vượt qua các xe khác với tốc độ khoảng trên 100km/h ở làn đường chỉ cho ô tô chạy không quá 70km/h. Thằng Tây hỏi :
  -Nó là xe ưu tiên à ?
  -Không, như xe biển trắng thôi.
  -Nhưng sao nó phóng vậy mà không bị “bắn” tốc độ, hay lái xe biển xanh nhuộm tóc vàng và xăm hình ở cánh tay ?
  -Không phải, lái xe không nhuộm tóc xăm hình. Đó là xe của cơ quan nhà nước, tay sếp của cơ quan đó kiểu gì cũng quen biết bên cảnh sát giao thông, không quen trực tiếp thì quen gián tiếp. Cảnh sát giao thông có bắt thì lại phải nghe điện thoại “giải mã” rồi lại phải thả nên thà không bắt nữa cho khỏi mất thời gian.
  Trên đường đi, thấy nhiều nơi ghi “Tất cả vì dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”. Thằng Tây hỏi :
  -Ghi vậy làm gì mày ?
  -Khi mày đang rất đói thì mày muốn bàn chuyện đi đâu ?
  -Tất nhiên là đi ăn.
  -Đó, thiếu cái gì thì nói nhiều về cái đó.
  (Sưu tầm)

  • Mười Tạ says:


   Thèn Tây: bây giờ tao đã hiểu, sao ko gọi là “dân” mà gọi là ” dân gian”, thèn dân nào cũng gian cả. 🙂

 22. Dove says:

  Hôm nay, cụ Phú Trọng đã chỉ đạo kiểm tra ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Công Thương nếu có chứng cớ vi phạm.

  Ghi chú: Ông Vũ Huy Hoàng (nguồn Vnexpress)

  Mượn gió bẻ măng, Dove nhân dịp bật mí với cua sĩ về trường hợp anh Đinh La Thăng. Anh Thăn được thuyên chuyển về Bộ GTVT, khi đầu tư ngoài ngành và đầu tư ra nước ngoài của PVN bị thua lỗ năng. Nghe nói cánh phụ nữ ở PVN, do e thẹn nên chưa dám hành động như phụ nữ Mỹ phản đối ông D. Trupm, nhưng vài chị đã sẵn sàng rút guốc ra chơi tới bến.

  Ở bên bộ GT khi Kênh Quan Chánh Bố đang vào hồi gay cấn, Cảng quốc tế Hải Phòng trầy trật tiến độ, Vinalines đang mời chào đồng nát thì anh La Thăng lại được thuyên chuyển về làm Bí thơ HCM.

  Trương hợp thuyên chuyển của anh La Thăng, xem ra còn phức tạp hơn anh Trịnh Xuân Thanh và hậu quả kinh tế XH ở Bộ GTVT xem ra không kém ông Vũ Huy Hoàng ở Bộ CT.

  Vây mời các còm sĩ đoán liệu cụ Phú Trọng có sờ đến anh La Thang ko? Nếu ko thì tại sao? Câu hỏi cuối cùng chỉ được trả lời gói gọn trong 3 từ.

  • Hoàng cương says:

   ..3 từ “lợi ích nhóm “

  • CD@3n says:

   – bác Dove, cmt này của bác có “tầm nhìn” tới 20…không không không..! Bác nên đi “du hý” một chuyến, không phải Mỹ,chẳng phải Tây, hông SG, Mỹ..tho, Tây…Ninh, cũng chẳng quan, chẳng kênh, chẳng Chánh, chẳng Bố nào hết…bác về Nam định quê…”ta”- có cái nổi “nhà máy dệt nam định” đang bị đấp phá, nhưng cái nôi “sinh ra..” thì ngày càng phát …đạt, rồi ghé qua Thái Bình quê “5 tấn”, vào Sở GTVT, hỏi chuyên ô. GĐ cũ ( cặp bài trùng với Thanh trinh xuân), đã được điều về làm Chánh VP BGTVT…rồi đang ở nơi nao hôm nay…? thôi, chuyện dài, “nhậy cảm”…cứ biết vậy đã..Giống như chuyện đời,qua ngã tư, có kẻ bị đâm xe, ngã ngựa, nhưng Ai tinh ranh, khôn ngoan, luồn lách,núp bóng…sẽ vượt an toàn,và lại “thăng tiến” vòn vọt, chỉ #, không giáng, bac Dove của “tui”, rất không “hành thông” trên đường quan lộ..! Hẹn gập bác Dove “giận thì giận, mà thương thì cực thương, Wow, so cute !” :mrgreen:

  • Hiệu Minh says:

   1. TBT Cua có chỉ đạo kiểm tra ông Dove sao dám lôi anh La Thăng ra đây.
   2. Tuy thế cũng mời bà con nghe bài

   Nắng Vàng, Biển Xanh, Và Anh – Hồng Nhung

   Bài Biển Xanh này hình như có gam A#

  • chinook says:

   “Chia đều” hoặc “chia không đều”

   Văn3 đã phán năm xưa.

  • krok says:

   Thằng này sâu chuột từ lâu rồi, nhưng mà trên nó dưới nó còn nguyên một đàn nữa.

  • Dove says:

   Thiển nghĩ khi xử lý bất cứ vụ việc nào, dù lớn như sử đổi Hiến pháp, hay nhỏ tí xíu như xe Lexus biển xanh thì điều đầu tiên mà cụ Phú Trọng nghĩ đến là cái lọ lục bình. Bởi vậy ba từ đó là “lọ lục bình”.

   Anh Hoàng là quả chanh đã vắt kiệt nước cho “lọ lục bình” rồi, bây giờ quăng vỏ vào thùng rác thì bác Phú Trọng có mất gì đâu.

   Còn anh La Thăng? Anh ấy đang là hy vọng của “lọ lục bình” và đây là trường hợp đặc biệt mà hy vọng của “lọ lục bình” cũng đồng thời là hy vọng của Dove bởi vậy cũng mong bác Phú Trọng ko sờ anh La Thăng.

 23. Dove says:

  Điều mà Dove một còm sĩ tai tiếng của Hang Cua bực nhất ko phải là tư cách của một vài đại biểu mà là hiệu quả tổng thể về xây dựng thể chế dân chủ cộng hòa và đường lối phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

  Rất lắm chuyện, nói thẳng ra là quá xấu hổ. Chỉ xin chốt lại ở một chuyện tổng kết đổi mới. Chuyện của Đảng thì thôi, đảng giao cho một đảng viên tín cần, nhưng chỉ là một GS loại thường thường bậc trung là cụ Phùng Hữu Phú làm MC. OK, Dove thừa biết lại đỉnh cao, sáng suốt…khổ lắm, nói dài, nói dai…nói mãi.

  Vấn đề ở đây, là đổi mới ko chỉ là chuyện của Đảng mà còn là chuyện bát cơm manh áo của nhân dân, môi trường và đời sống chính trị XH của đất nước.

  Vậy ai là người cầm chịch để nhân dân được tham gia tổng kết và nói lên tiếng nói của mình. Chắc chắn ko phải là Mặt trận vì Mặt trận ko phải tầm, làm hiệp thương ko nên hồn vì có ông Thiện Nhân ngồi đó nên đảng tính át dân quyền. Nói như vậy thì chỉ còn hy vọng vào Quốc hội thôi. Nhưng thật đau lòng, Quốc hội lại do bác Thiện Nhân hiệp thương mà mà ra….

  Đi bạn ơi đi! Biệt tháng ngày,
  Hoang mang không định hướng tương lai.
  Buồn thiu như dưới chiều quê lặng
  Dãi nước mương lê xuống vũng lầy.

  Trích thơ Tố Hữu: ĐI

  Kính thưa chị Kim Ngân, việc Quốc Hội ko chủ động tổng kết đổi mới trung thực, minh bạch và trên cơ sở đó định hướng tương lai cho đất nước – chính là một trong những dãi nước mương đã biến Quốc Hội của dân thành một vũng lầy. Thưa chị, Dove ko quan tâm nhiều đến tư cách vài đại biểu. Dove buồn, hoang mang và xấu hổ vì thực trạng của cả một vũng lầy.

  PS: Liệu có nên thẩm tra IQ của đại biểu Quốc Hội?

  • Hoàng cương says:

   ..đấy đấy ..Dove còm lương thiện ..thì không còm sĩ nào hà hơi tiếp sức , cho mình ên lão cô đơn vác gậy tốc vấy bà sanchet ..thì xúm nhau tố lão …múa gậy vườn hoang 🙂

  • VA says:

   Khổ thân cụ Dove, đừng mất niềm tin như vậy chứ. Bài này “Đi bạn ơi đi!…” chắc có trước bài “Từ ấy”:
   Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ
   Mặt trời Ty Pi Pí chói trong tim
   Hồn tôi là một vườn đô lá
   Dát đầy vàng và rộn tiếng chim câu

  • Thận Hư says:

   Kính cẩn thưa với bác Dove, chẳng cần soi mói mần chi hệ thống IQ của đại biểu quốc hội, vì cho dù có đầy đủ IQ thì cung cách hành xử, hành tung, hành động gì của họ cũng chẳng khác nào thiếu IQ. Cái cần, nên thẩm tra IQ chính là của những kẻ đã quyết niệt dựng nên quốc hội bù nhìn ấy, và điều đáng sợ nhất không phải là tìm thấy tình trạng thiếu IQ mà là quá nhiều IQ, bởi sẽ đưa ta đến một nhận thức mang tính phá hoại khoa học, là IQ cao chưa chắc đã làm được chuyện đứng đắn mà ngược lại, càng IQ nhiều càng đẻ ra lắm thứ vô cùng tồi tệ ! Cuối cùng, cho rốt ráo tinh thần facebook: Huhu ! :’)

  • Hai Cù Nèo says:

   Thẩm tra IP để chẳng còn mống nào à 😦

 24. Cốt Thép says:

  THANH ra, HƯỜNG ra. Vậy là phải bầu bổ xung.

  Để cho đúng cơ cấu thì đề bầu bổ xung 2 đại biểu. Một nam, một nữ.

  Cụ CUA, 2 quốc tịch ??? nếu vậy thì bị loại.

  Về nam, tôi đề cử để hang cua chọn trước :

  1. THANH TAM
  2. VA
  3. HỒ THƠM 1
  4. LANG BÌNH

  Về nữ thì đề cử

  1. TKO
  2. NGÀ VOI.

  Mọi CUA SĨ, nếu có một quốc tịch và nguyện vọng là dân bảo, đều có thể ứng cử vào vòng sơ bộ khu vực bầu cử HANG CUA.

  Quốc hội nước ta hơi buồn tẻ, vì vậy ưu tiên cho người biết làm thơ con cóc cụ, kể chuyện tiếu lâm.

  • krok says:

   Ai nói cụ Cua hai quốc tịch ?? cụ Thép coi chừng bị kiện nha.

   • Cốt Thép says:

    Trước kia cụ Cua có quốc tịch VIỆT, bây giờ là quốc tịch MỸ cũng có thể xếp cụ CUA vào nhóm người có 2 quốc tịch.

    • TKO says:

     @ Bác Cốt Thép:

     Không được đâu bác Cốt Thép, TKO có 2 quốc tịk:

     1. Việt Nam.

     2. Kinh (ngạc)

     Sống ngần này tuổi đầu rồi mà vẫn còn thấy kinh ngạc vì những nghịch lý nhan nhản diễn ra xung quanh, ngày ngày:

     – Kẻ ác/kẻ đội lốt vẫn sống vui – sống khỏe – sống sượng trên nỗi khổ của đồng loại.
     – Người tài đức thì bị vô hiệu hóa.
     – Kẻ thẳng thắn, thành thật thì thiệt thòi.
     – Ra rả rao truyền đạo đức mà …
     – Tư lợi, sống chết mặc bay …

     P/s: Bún Pro ngon lắm ạ, cảm ơn bác Cốt Thép nhé.
     🙂

 25. krok says:

  Tôi nghĩ chuyện này không đơn giản.
  Ngân hàng của bà Hường có các cty sân sau liên quan vụ án siêu lừa huyền như:
  http://nguyentandung.org/vach-mat-trach-nhiem-cong-ty-san-sau-maritime-bank.html
  Tôi không ủng hộ chuyện đại biểu qh, chủ ngân hàng hay quan chức cp có quốc tịch nước khác.
  Tuy nhiên tôi thấy lãnh đạo qh giải thích chuyện này không thuyết phục.
  Theo tôi hiểu công dân Việt Nam đã được chấp nhận có thể có hai quốc tịch.
  Không có luật nào cấm đbqh có quốc tịch thứ hai.
  Theo tôi hiểu việt kiều còn được kêu gọi về ứng cử qh cơ mà.

  Còn nếu nói trắng ra, tôi thích đuổi thằng cự formosa và tất cả những kẻ liên quan formosa hơn.

  • krok says:

   Tôi đọc ô Phúc mà không hiểu ô muốn nói cái gì:

   Ông Phúc cũng cho rằng: Tôi không chắc chị Nguyệt Hường biết mình đăng ký quốc tịch thứ hai là vi phạm pháp luật hay không. Có thể có những người nghĩ rằng người Việt Nam được hai quốc tịch. Tuy nhiên, trong Luật quốc tịch đã quy định rất rõ, phân biệt hai trường hợp. Thứ nhất, công dân Việt Nam chỉ có một quốc tịch, khi ai đó muốn có quốc tịch thứ hai thì phải xin thôi quốc tịch của mình, để đăng ký quốc tịch nước ngoài. Thứ hai, trường hợp một người Việt Nam ra định cư ở nước ngoài, nếu quốc gia sở tại cho phép công dân có nhiều quốc tịch thì đương nhiên người đó có từ hai quốc tịch trở lên.

   Vấn đề ở chỗ, cho dù một người có hai quốc tịch thì khi về Việt Nam chỉ được sử dụng một quốc tịch, chứ không thể cùng lúc hai quốc tịch. Nghĩa là khi về Việt Nam, người đó sử dụng hộ chiếu nước ngoài của quốc tịch nước ngoài thì người đó là người nước ngoài, không phải là công dân Việt Nam. Còn nếu sử dụng hộ chiếu Việt Nam thì là công dân Việt Nam, được hưởng cơ chế của công dân Việt Nam. Tóm lại, một người khi về nước chỉ được sử dụng một quốc tịch, không thể cùng lúc sử dụng hai quốc tịch. Từ nay đến hết nhiệm kỳ nếu xác định trường hợp nào vi phạm thì đều phải xử lý.

 26. Thận Hư says:

  Đừng tin vào điều kỳ diệu ở những xứ sở mà sự kỳ diệu chỉ dành riêng cho giới…quan chức ! Đừng tin vào các tín hiệu xanh đỏ để rồi trước sau gì cũng ngớ ra vì thấy mình giống như trẻ nhỏ, bởi “xanh xanh đỏ đỏ trẻ nhỏ nó ưa” !
  Mấy ông mấy bà danh gia vọng tộc, song thiếu độ nặng của hậu duệ, thân thế đỏ lòm, đồ rằng không vì yêu nước thương nòi nhưng bởi hy vọng sau khi trở thành nghị viên chính trường thì công việc làm ăn của mình sẽ thêm xuôi chèo mát mái, đã ngủ gật triền miên trong những buổi “chầu” cung đình quốc hội, rốt cuộc cũng tỉnh giấc mộng vàng mà giác ngộ ra rằng: hậu duệ, thân thế đỏ vẫn ung dung ngồi xổm lên mọi thứ danh gia vọng tộc nào ! Bởi thế, đúng như lời bác Dove bàn ở trên, nên cảm thấy thanh thản, nhẹ người như vừa trút khỏi một gánh nặng kinh hoàng khi bị hoặc được bước ra khỏi cái tổ quí tộc, ý lộn, cái tổ quốc hội với thành viên kết bằng rơm rất giỏi đứng đực ngoài cánh đồng thời cuộc ấy.
  Sắp tới ngày 1/8, ra đường vượt đèn đỏ hay thậm chí đèn vàng cũng sẽ bị phạt ngay và nặng hơn trước. Nhưng Việt Nam từ trước tới nay thì biết rồi, luật cứ việc đi theo đường luật, còn xanh hay đỏ hay vàng hiển thị ra sao là còn tùy thuộc vào việc vận dụng, quyết định, nói chung là cách cư xử của con người chấp pháp. Chưa gì mà thiên hạ đã râm ran, phạt nặng ứ sợ, chỉ sợ tiền lót tay của người vi phạm từ 1,2 trăm giờ lên 5 trăm, 5 trăm lên một triệu…còn kẻ thi hành luật thì hả hê vì thu nhập hàng ngày vụt tăng vọt gấp đôi gấp ba mà chẳng nhọc sức hơn xưa.

 27. Dove says:

  Dove mà đưởng Đảng cử vào quốc hội thì mặt xanh mét, lo ơi là lo vì sợ mất thì giờ xuân thu nhị kỳ và chán vì chính kiến của mình ko được nói ra thi phản ánh ý nguyện của cộng đồng cua sĩ ra làm sao đây?

  Bị đuổi ra khỏi QH, mặt hồng hào trở lại, thở phào sung sướng: Già mà ngu! Lần sau cụ mày cạch đến già nhé.

  PS. Bác nào giải thích hộ, phiếu bầu của dân thường hai hộ chiếu hợp lệ hay ko? Nếu trong số người bầu cho cụ Phú Trọng, có người có 2 hộ chiếu hoặc hơn thì liệu có nên thẩm định tư cách và mời cụ ra khỏi QH hay không?

  • Đặng Hoàng Minh says:

   Ý hay đấy, bác Dove

  • HỒ THƠM1 says:

   Không rõ cơ cấu hay quy định của đảng ta về “bầu cử” dư lào ( mà cũng chẳng cần biết để làm gì!) nhưng cũng cứ le te trả lời cho lão Đốp! 😛
   An Nam ta, người có hai hộ chiếu, khi đảng tổ chức “bầu cử” thì cứ việc đưa hộ chiếu An Nam ra đăng ký rồi đi bầu bình thường. Còn khi có “sự cố” thì xòe hộ chiếu…Malta ra nói là …là đi lộn chuồng rồi…chuồn luôn cũng bình thường thôi, hi hi… 🙂

   Như tui đây có đến…hai “hộ chiếu khẩu” ở hai phường lận nha. Đến mùa bầu cử thì thật xôm tụ, hai phường cũng “cho” tui hai bộ cử tri đàng hoàng tươm tất, đi bầu hai nơi luôn, vui ơi là vui! 😛 😛
   Lão Đốp vui hè! Đừng còm bậy nữa hỉ! 😛

   • Dove says:

    Còm bậy là sở trường của Đốp. Còm lọt tai Hồ Thơm1 – Đáng tiếc! Chỉ là sở đoản.

 28. NTD says:

  Chuyện này, về bản chất’ giống như chuyện “có người nhà đi Nam” (di cư) ngày xưa. Hồi đó ai có người nhà (anh em, chú bác) đi Nam thì thôi rồi. Đừng nói chuyện được đi đây đó như tổng Cua mà ngay cả “đi bộ đội” cũng không được. Ấy thế mà đùng một cái sau 75, hàng loạt cán bộ to to vào Sài Gòn để “miền Nam nhận họ, miền Bắc nhận hàng”… Chuyện tham nhũng, kê khai tài sản… cũng thuộc thể loại này.
  Nó vưỡn cứ thế từ ngày thoát khỏi chế độ phong kiến. Em Hường hay anh phó chủ tịch Thanh là loại ăn vụng không biết chùi mép. Cái anh “cơm có thịt” thì có tâm nhưng chưa đủ tầm “ăn vung nhưng mà biết chùi mép” thì làm sao vào được tầng lớp ưu tú (elite), không nên tính vào đây nữa.

 29. Thanh Tam says:

  Bà Hường là một doanh nhân , bà mang Quốc Tịch Malta mà vẫn được bầu với tỷ lệ phiếu cao , may mà bà là gốc Việt thật , Nếu bà là gốc ” Hảo lớ , hảo lớ ” thì nhân dân cũng biết đâu mà lần, nhưng chuyện bà ra hay vào thì hầu như Nhân dân chẳng quan tâm , vì bà đã ngồi ở Quốc Hội ta đến hai khoá rồi , gương mặt bà cũng sáng sủa như gương mặt Tân Chủ tích Quốc hội . Đàn bà có gương mặt này thì tướng Vượng phu, hạnh phúc đó , nói như Nhà văn Aytmatov ( Nhà văn nổi tiếng Người Kyrgzstan ) “…Hạnh phúc của người đàn bà là sinh con đẻ cái và tiền của dư dật …” ( Trong truyện vừa Núi đồi và Thảo nguyên ) .
  Nhưng nhân dân thấy nhân vật ” Ngũ đoản ” mà Ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn bình thản bật đèn xanh cho vào Quốc hội kỳ này : Đó là Đồng chí Võ Kim Cự , Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam , Nguyên Chủ tịch, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh , Người ” Có công ” đưa Tập đoàn Formosa vào Đầu tư SX Thép tại Hà Tĩnh , Người Đã ” Tiền trảm hậu tấu ” ký cho Formosa thuê đất 70 năm thay vì Chính phủ chỉ cho phép 50 Năm , Người đã tích cực Chỉ đạo giải phóng mặt bằng cho Formosa bằng mọi cách , bất chấp Hơn 100 các cháu nhỏ Hà Tĩnh thất học vì chuyện Formosa !…Hậu quả do Formosa Hà Tĩnh thì thật nặng nề . Thế mà Tổng bí thứ trong Hội nghị tổng kết Bầu cử vừa qua chỉ giám hé ra chữ ” Việc cá chết bất thường ở các tỉnh Miền trung vừa qua cũng làm ảnh hưởng đến Công tác bầu cử ” !
  Dân không còn biết tin những ai trong những Vị Đại diện ” Của dân ” Trong Quốc hội của Việt Nam !

 30. […] Mầu xanh, cơ cấu và tư cách của đại biểu QH 18/07/2016 […]

 31. vangta says:

  Theo tôi thì nhiều Quốc Gia giờ này đã cho phép hai quốc tịch rồi .VN ta hình như đã linh động cho một số người VN sinh sống ở NN được hai QT thì phải .
  Còn chuyện bầu cử ở VN giờ dân ngán tận cổ ,kể cả đảng viên CS và cả người có chút chức quyền ,nhưng ko biết làm thế nào cả .Dân ca thán mà tôi nghe được phần lớn nói “ko cần bầu cử làm gì nữa mất tiền dân ,vô ích !” Có thể nói đã nhìn thấy sự ngán ngẩm ,chán nản của dân chúng .Giờ thì ai nói mặc ai thôi ,chứ chả ai tin đâu .Ngay cả gã đầu bạc nói chỉ tổ làm dân chúng thêm khinh rẻ mà thôi .
  Theo tôi Nhà Nước VN đã quá dại dột tự dưng ôm tất cả mọi việc về mình .Xin nói là tổ chức ấy có quyền lực tới đâu chăng nữa cũng ko thể ôm hết mọi việc cho riêng mình .Việc tất yếu sẽ thất bại !
  Các nước khác người ta cũng có các hội đoàn đoàn nhưng hoàn toàn độc lập .Nhà Nước ,Chính Phủ ko mất một xu cho những hội đoàn đó .
  Lấy ví dụ ĐTNCSHCM ,HLH Phụ Nữ VN ,Hội ND Tập Thể ,Hội Cựu Chiến Binh VN …Tất cả những hội này tại Phương Tây có hết ,nhưng ko phải nhà nước phải trả lương cho họ một cách uổng phía ,mà họ tự thân phải quyên góp và tự nuôi sống hộ của mình , còn ko thì giải tán .Còn ông VN ôm hết !Tôi cho là quá dại !Quá phí phạm tiền bạc của ngân sách nuôi một bọn ăn hại như vậy .Ngay cả Hội Người Cao Tuổi cũng do NN bỏ tiền nuôi .Ở ngoài nhìn vào thấy thương cho dân chúng VN bỏ tiền nuôi ko hàng chục ngàn ,hay thậm chí cả trăm ngàn người vô tích sự .
  Để giảm bớt ngân sách nuôi bọn ăn hại này thì NN nên để họ tự lập ,sống được thì được ko sống được thì tự giải tán .Chư một NN làm sao lại phí tiền vào nhưng tổ chức ko làm lợi gì cho XH cả ,mà chỉ ăn bám vào XH mà thôi .

  • doan says:

   Không có các “tổ chức quần chúng” ấy, làm sao gọi được là “độc tài toàn trị”?

 32. Xôi Thịt says:

  Chương trình bỏ tiền ra mua quốc tịch (citizenship for cash – CFC) của Malta bắt đầu từ cuối 2013, đầu 2014 nên nhiều khả năng bà (cựu) nghị sĩ có quốc tịch xứ Man gần đây (sau khoảng thời gian này) chứ không phải từ 2012 như tin trên Internet. Trước CFC khả năng lấy quốc tịch Man cũng là có thể nhưng mất công/tiền/thời gian hơn và do vậy lựa chọn nước khác (không phải Malta) là khả dĩ hơn.

  Dự là cả nhà bà này sẽ biến mất khỏi Việt Nam trong vòng vài tuần tới. Cụ nào nắm cổ phiếu mấy công ty dính đến bà này cũng nên tẩu tán là vừa 😎😷

  • chinook says:

   Cũng còn tùy Bà này và gia đình có đủ dầu để thoa trơn hệ thống không.

   Tuy có uốc tich nước ngoài nhưng Bà vẫn có quốc tịch Vietnam.

   Năm xưa, Miền Nam có một số Tây giấy . Trốn lính, bị bắt , đám Tâi giấy này truwng giấ tờ ra nhưng không thoát.

   Thuở đó, theo pháp luật, mọi người sanh ra tại Vietnam nếu không có quốc tich nước ngoài ngay khi sanh được coi là người Việt.

   Để đổi quốc tịch, cần một án lệnh của tòa .

 33. A. Phong says:

  ” Cơ cấu chặn người có tâm và có tầm ”

  Nhỏ như con kiến không qua lọt, nhưng to như con voi như thi qua thoải mái.
  Cà phê Xin Chào bị chặn, nhưng Formosa bay vô dễ dàng.

  Đất Nước mình càng lúc càng ngộ.

 34. Brave Hoang says:

  Giảm thêm 300 nữa, còn 200 UVTW là vừa đẹp, đỡ tốn bao nhiêu ngân sách :D.

 35. nguyễn vân says:

  Hôm nay học được câu hay của cụ Cua:
  “Đủ chỗ trên mâm cỗ”

  • Hiệu Minh says:

   Chúc mừng stamp bà Hường 🙂

   • krok says:

    Hường nghĩa là hồng, cụ Cua dìm hàng bà khiếp quá! Bà này đại biểu mấy kỳ rồi chớ bộ.

   • Hiệu Minh says:

    Mấy kỳ rồi mà không ai biết có hộ chiếu Malta thì càng sợ 🙂

    • A. Phong says:

     Để có hộ chiếu Malta theo diện đầu tư cần có €650,000 . Với hộ chiếu này, có thể sống, học, và làm việc ở 26 nước EU. Visa đi 166 nước kể cả Canada, My.
     (nguồn http://www.ccmalta.com/publications/malta-citizenship-investment)

    • Le anh says:

     Nên nhớ Malta được mệnh danh là tax haven. Giầu quá cảm thấy bất an, mua QT để tấu tán tài sản thôi. Bài học các đại gia ngân hàng tiền mất, tù mọt gông.

    • Người Tiên Lãng says:

     Théc méc ní nịch Hường nàm gì? Chắc vì ní do “nhạy cảm” khác, ní do “hai quấc tịt”
     chỉ nà “phụ khoa”. Hoàng Trung Hải bị tố cáo dối trá, khai man ní nịch từ thời Tổng Bí
     Lông Đức Mạnh (H.nà người V.gốc Tầu dân Phúc Kiến, khai là người Kinh), vi phạm
     điều nệ Đảng mà vẫn ”tiến nhanh tiến mạnh tiến vững trắc”tới ”đỉnh cao muôn trượng”
     có sao đâu? Xem ra: “Bên trong còn lắm điều hay / Khi đêm khép mở khi ngày riêng
     chung” (Kiều)!?

    • vangta says:

     Xem chừng ko riêng bà Hường có hai Quốc Tịch đâu .Kiểm tra (điều tra )kỹ có khi lại lòi ra nhiều vị khác nữa …Hay ít nhất có thẻ xanh “phương trời lạ” mà ngày đêm bị chửi đang “giãy chết” mà lắm người muốn chết cùng lắm lắm ,ít ra cả tỷ người mơ được cùng “giãy chết” he he .

    • Hai Cù Nèo says:

     Hộ chiếu Malta rẻ hôn? Coi Hai tui bán mấy vuông tôm mua đi qua bển chơi cho biết với.

%d bloggers like this: