VTV khen thưởng phóng sự về Syria

Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh vừa ra quyết định khen thưởng nhóm phóng viên thực hiện ‘Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến’ vì ‘dũng cảm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ’.

Nguồn tin của BBC nói ông Minh đã trao bằng khen cho nhóm phóng viên của Trung tâm Tin tức VTV24 đứng đầu là bà Lê Thị Bình, tức nhà báo Lê Bình, hôm thứ Tư 27/7.

Trung tâm Tin tức VTV24 được thưởng chung 30 triệu đồng vì đã thực hiện “chương trình VTV đặc biệt ‘Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến’ phát sóng vào ngày 23/7/2016”.

Nhóm ba phóng viên và một quay phim còn được thưởng mỗi người hơn 1 triệu đồng.

Trước đó, quyết định khen thưởng do ông Trần Bình Minh ký nêu tên nhóm làm chương trình là các ông bà Lê Thị Bình, giám đốc VTV24; hai biên tập viên Trần Vân Anh và Lê Phương My; và quay phim Phạm Ngọc Phức.

Để thực hiện chương trình, nhóm phóng viên VTV24 đã trải qua 13 ngày làm việc ở Syria trong tháng 6/2016. Chương trình dự kiến phát làm hai phần, phần đầu đã phát sóng hôm 23/7.

Dũng cảm hay thiếu chuyên nghiệp?

Phần một chương trình, được phát sóng sau nhiều ngày quảng cáo, đã gây phản ứng trái chiều từ phía người xem.

Nhiều người khen ngợi nhóm phóng viên đa số phụ nữ đã dũng cảm dấn thân, tới một nơi còn chiến tranh, để làm ký sự.

Thế nhưng cũng có ý kiến nói ,họ đã quá thiếu chuyên nghiệp khi tới nơi bom đạn mà không có trang thiết bị bảo vệ như phóng viên chiến trường của các hãng tin, đài báo quốc tế.

Bà Lê Bình cũng bị chỉ trích là đã “ thổi phồng” hoàn cảnh nguy hiểm và “đưa cái tôi quá nhiều vào trong chương trình”.

Bà Lê Bình được dẫn lời nói cuộc chiến khủng khiếp quá sức tưởng tượng

Đáp lại, trong các phỏng vấn với báo trong nước, bà Bình nói thể loại của chương trình không phải phóng sự chiến trường mà là ký sự truyền hình, bởi vậy hoàn toàn có thể đưa cảm xúc và bình luận của nhà báo.

Bà nói mục đích chính của nhóm làm chương trình là phỏng vấn Tổng thống Syria Bashar al-Assad “thông qua môi giới của lãnh sự quán Việt Nam tại Lebanon” nhưng cuộc phỏng vấn không thành vì “do tình hình quá nguy hiểm đoàn đã quyết định về Việt Nam mà không chờ đợi thêm”.

Bà Lê Bình cũng nói đoàn tới Syria “không phải để quay những cảnh chiến tranh khốc liệt, mà để kể về những câu chuyện khốc liệt đã từng diễn ra ở nơi đây”.

Do vậy phim sử dụng khá nhiều tư liệu truyền hình của nước ngoài.

Khi bị nói là chương trình mông lung về chính trị và bản chất cuộc chiến Syria, bà Bình nói: “Chúng tôi không có ý định cắt nghĩa về cuộc chiến tranh này. Không ai hiểu được cuộc chiến này, ngay cả các nhà chiến lược quân sự”.

Ý kiến này đã gặp phản ứng khá nặng nề của nhiều khán giả.

Đại sứ Việt Nam tại Iran Nguyễn Hồng Thạch, người kiêm nhiệm địa bàn Syria, cho hay không nhận được bất cứ yêu cầu nào của đoàn VTV24 trước khi họ tới nước này.

Ông cũng nhận xét rằng đây là một tác phẩm báo chí chưa đạt được kỳ vọng.

“Có thể đây là nỗ lực của nhóm phóng viên VTV muốn làm một tác phẩm báo chí, nhưng theo tôi là không thành công. Có rất nhiều vấn đề cần rút kinh nghiệm… Đây có thể là bài học cho tất cả.”

Ông nhấn mạnh “nên kết thúc câu chuyện này để tập trung vào những câu chuyện, vấn đề hữu ích hơn”.

Tin trên BBC VN

HM Blog. Để đảm bảo sự công bằng trong bình luận, đề nghị bạn đọc xem clip trước và tham gia thăm dò sau. Cảm ơn.

94 Responses to VTV khen thưởng phóng sự về Syria

 1. Vũ Nhung says:

  Khen thưởng là đúng rồi mà. Làm phóng sự ở đó lúc nào cũng trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc.
  http://tintucmang.com

 2. CD@3n says:

  – câp nhật : nữ dân biểu Taiwan đang có mặt tại VN để thị sát tại chỗ Formosa :
  ————————-

  “Nghị sĩ Đài Loan bà Suh Chi Feng đang có mặt ở Hà Tĩnh để đi thị sát tình hình ô nhiễm do Formosa gây ra.
  Nguồn tin riêng của Zing.vn cho biết bà Suh, nguyên thị trưởng Vân Lâm, nơi từng bác dự án thép của Formosa hồi những năm 2006-2008, đã có mặt ở Việt Nam từ ngày 31/7 và sẽ ở đến ngày 4/8.
  Trong cuộc phỏng vấn với Zing.vn ở thủ phủ của Formosa ở Vân Lâm (Đài Loan) hồi tháng 7, bà Suh nói bà muốn đi xem tình trạng ô nhiễm mà Formosa gây tổn hại thế nào đối với người dân và hệ sinh thái ở Việt Nam.
  Ngay trong cuộc phỏng vấn này, bà đã ngỏ ý muốn tới thăm để đánh giá tình hình ô nhiễm do Formosa gây ra đối với ngư dân và vùng biển nơi đây.
  Bà cũng khuyên phía Việt Nam nên cứng rắn với Formosa, tập đoàn bà gọi là “con quái vật” vì đã biến Vân Lâm của bà thành một trong những địa phương có tỷ lệ ung thư cao nhất ở Đài Loan.
  Cũng trong bài phỏng vấn bà Suh cảnh báo Formosa rất “quái” trong việc lách vấn đề xử lý chất thải và luôn đưa ra lý lẽ: “họ làm đúng theo quy định pháp luật.”
  Bà cũng khuyên phía Việt Nam nên tiến hành khám sức khoẻ của người dân trước khi cho Formosa vào đầu tư hoặc đi vào hoạt động để có căn cứ quy trách nhiệm nếu dự án của Formosa có thể gây ra ô nhiễm.
  Nước thải từ Formosa được xác định là thủ phạm gây ra vụ cá chết hàng loạt ở các vùng biển miền Trung trong tháng 4/2016. Tập đoàn Đài Loan này đã xin lỗi và chấp nhận đền bù 500 triệu USD để khắc phục hậu quả đối với người dân và môi trường các tỉnh miền Trung.”
  ————————-
  – đại biểu QH ,đặc biêt là của 4 tỉnh trực tiếp hứng chịu thảm họa này, ở đâu? ai biết, chỉ dùm..?! :mrgreen:

  • Nghị Việt vừa làm cầu thủ vừa làm trọng tài nên cũng chỉ có hai việc: giơ tay biểu quyết và gật thôi bác Cu dài ba dặm thông cảm cho các Nghị nhà mềnh!

 3. CD@3n says:

  – cập nhật : lại thêm “phi vụ” dàn dựng của VTV :
  ———————-
  “Một đài truyền hình của quốc gia mà liên tiếp đưa tin bằng sự dối trá để đánh lừa dư luận và xã hội.
  Sau hàng loạt bê bối tồi tệ như các vụ người xây tổ ấm, điều ước thứ 7, cái chổi quét rau hại hàng trăm người nông dân ở Thanh Hoá, rồi lùm xùm vụ ba lần chết hụt ở Syria, thì nay lại đến việc dàn dựng cảnh phá rừng để có phóng sự phát trên truyền hình cả nước?
  Chẳng lẽ, những sự dối trá này vẫn cứ được dung dưỡng mà không bị xử lý gì và rồi còn nghiễm nhiên tồn tại công khai như một sự thách thức quái thai đến thế này hay sao?
  Những hành vi này thực sự là những hành vi vừa khinh bỉ người dân, vừa coi thường và chà đạp pháp luật, cả về luật báo chí lẫn trách nhiệm hình sự trong việc cố ý tạo dựng tin khống và hoang tin bịa đặt có chủ đích.
  Hoặc VTV phải chứng minh ngược lại trong vụ này” (nguổn : (Fb Luân Lê. 2-8-16).
  ———————-
  ôi, VTV ( xin đừng gọi là Vua Tin Vịt !) 🙂 :mrgreen: XD

 4. krok says:

  Dovism: “Quyền lợi không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi, nó chỉ chuyển từ nhóm lợi ích này sang nhóm lợi ích khác.”

  Nguyễn Thông:

  Tôi nghe người ta đồn râm ran chuyện bác cả đang rút kiếm trảm anh 3X, từng bước một. Tôi thì tôi chả tin bởi vì họ đồng chí với nhau bát cơm sẻ nửa chăn sui đắp cùng, “nhất đồng cộng hưởng trân cam vị, hà nhẫn tương vong đồng chí tình” (cùng nhau hưởng chịu cả ngọt bùi cay đắng, chứ cớ sao lại xử tệ với nhau cái tình đồng chí), truyền thống của họ xưa nay thế rồi.
  Vả lại, nếu có làm thì cứ công khai mà làm, can chi dấm dúi. Chỉ có không đàng hoàng thì mới dấm dúi.
  Nhưng (tôi hay dao động ngả nghiêng tiểu tư sản vậy), nếu bác cả thực sự làm chuyện ấy (chuyện ấy tức là chuyện vừa nói chứ không phải chuyện… ấy) thì tôi ủng hộ, tôi còn vận động vợ con và cả lão Maddox hàng xóm nữa ủng hộ. Trị được âm binh thì mới chứng tỏ được phù thủy cao tay ấn. Bác mà trị được, tôi sẽ xóa cho bác những tiền án tiền sự trước kia.

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Chính phủ mới phải tuyên thệ hai lần là vì mua AVG. Biết có MÙI trong vụ mua AVG gần chục ngàn tỷ ngay từ đầu mà không làm gì được, Thế mới đau! Bây giờ phải chữa cháy bằng “Thanh tra toàn diện”.

  • Dân gian says:

   Ông ấy từng khóc hận trước ống kính truyền hình vì uất ức không hạ được một đồng chí cùng bộ CT – là 3X đấy. Bây giờ đồng chí đó đã làm người tử tế. Sao lại hạ người tử tế? Khó cho ông ấy quá! Chắc lại khóc (thầm) lần nữa!

  • VA says:

   Ngón tay thối là gì? Ở Phương Tây, giơ ngón tay giữa lên là một cử chỉ gây khó chịu và thể hiện hành vi khiêu khích với thái độ “vô văn hóa”, hoặc khiêu dâm
   Điều này có từ thời La Mã cổ đại, được gọi bằng cái tên “Digitus impudicus” nhằm chỉ sự hỗn xược, trơ trẽn. Còn trong tiếng Anh, nó được viết là “The Finger”, tạm dịch là “ngón tay thối”. Qua thời gian, cử chỉ đó vẫn mang ý nghĩa gốc của nó, thể hiện một hành động thô bỉ xúc phạm đến người khác. Riêng ở khu vực Trung Đông, việc giơ ngón tay giữa lên như thế có nghĩa là sắp chọc vào một bộ phận của cơ thể.

   Hình ảnh Cậu bé 5 tuổi Mikey Wilson, fan cuồng của Feyenoord, giơ ngón giữa từng tạo nên 1 cơn sốt.
   Với sự giao thoa văn hóa toàn cầu, ý nghĩa của cử chỉ này cũng dần xuất hiện ở các nước châu Á, châu Phi, trong đó có Việt Nam, đều có nghĩa là hành động vô văn hoá, tục tĩu.
   Giơ ngón tay chỏ ko có ý nghĩa như giơ ngón tay giữa nhưng có vẻ khá “tinh vi” trong nhiều tình huống.
   Sự tử tế à, tớ có nói thế à, nó là cái gì vậy ?

 5. TungDao says:

  Nhà báo Lê Bình đã làm 2 “thiên” (trời) phóng sự về Si-ry.
  Điều mà VTV cũng như chuyên mục chuyển động 24h là mang đến cho người xem, khán giả những thước phim chân thật nhất có thể về các sự kiện nóng. Mà ở đó, người làm phim có thể tương tác với nhân vật, sự kiện dưới dạng truyền hình thực tế.
  Chương trình Chuyển động 24h với VTV là mới nhưng sẽ không mới với khán giả khi dùng quá nhiều tiểu xảo trong kỹ thuật truyền hình (không phải kỹ xảo) nhằm tạo ra một sản phẩm.
  2 “thiên” phóng sự của Lê Bình muốn gửi đến khán giả về sự tàn khốc của chiến tranh, tính dã man của bọn khủng bố và nổi đau, mất mát của người dân Si-ry qua cách diễn đạt của chị Lê Bình. Nhưng, tất cả đã bị người xem từ chối cái cách diễn đạt của chị. Anh TBM tặng bằng khen và hiện vật cho chị và nhóm làm phim không vì tác phẩm mà vì tính “can đảm” điếc không sợ súng : sự kiện và kịch bản tồi.
  “Tôi đã từng tưởng tượng chiến tranh rất khủng khiếp. Nhưng cuộc chiến này đã thực sự vượt quá sức tưởng tượng của tôi…”. Có nghĩa sự trãi nghiệm của chị chưa tới ngưỡng để có thể tạo ra một cú hích, đột phá của chương trình 24h. Chị cần đọc Nổi buồn chiến tranh của Bảo Ninh. Đọc tác phẩm này không phải để tìm cái hay, cái tiểu xảo mà tìm cái tôi, cái sống, hạnh phúc và khổ đau của một con người đứng trước chiến tranh khi nó như một định mệnh cho cả dân tộc.
  Chị Lê Bình không cần đi xa mà hãy cùng ngư dân miền Trung bám biển để cảm nhận sự khủng khiếp khi đi vào vùng biển Trường Sa-Hoàng Sa. Chị sẽ thấy thế nào là thái độ mất dạy không còn tính người của bọn người Trung Quốc. Chị sẽ thấy sự khủng khiếp cuả nổi cô đơn khi ngư dân một mình bám biển. Thế nào là sự bất lực không những ngư dân mà chính quyền VN.
  Tôi nghĩ chị và chương trình 24h nên đổi đề tài.

  • 1nxx says:

   Nhiều phụ nữ An nam bất hạnh vì hoàn cảnh bắt buộc phải kiếm sống bằng cái lá đa của mình nhưng họ không táng tận lương tâm, còn chị LB tự nguyện dùng não làm lá đa nên không thể đổi đề tài được.

 6. CD@3n says:

  – xin phép câp nhật : nước Anh vùa “hoãn” dự án điện hạt nhân với Tầu :
  ————————
  “Sau khi trở thành nữ thủ tướng thứ 2 của Anh, bà May khẳng định Anh vẫn cởi mở để thu hút đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, bà nhấn mạnh vai trò của chính phủ trong những lĩnh vực quan trọng. Nhiều trợ lý của bà May cũng từng bày tỏ lo ngại về những rủi ro an ninh, cũng như sự tham gia của Trung Quốc trong dự án Hinkley Point. ( ghi thêm : vốn đầu từ DA là 24 tỷ USD, công suất của DA này sẽ chiếm 7% tổng công suât điện của UK).
  Chánh văn phòng của Thủ tướng May, ông Nick Timothy, từng nêu lo ngại việc để Trung Quốc tham gia đến một phần ba dự án sẽ tạo cơ hội cho họ tiếp cận hệ thống máy tính, từ đó có thể chiếm quyền điều khiển hệ thống sản xuất điện của Anh.” ( hết trích – nguồn (http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/hoan-du-an-dien-hat-nhan-tq-bac-kinh-khuyen-luan-don-3315425/)
  —————————
  – nếu tiếp cận hệ thống PC, có thể chiếm quyền điều khiển trung tâm điều độ hệ thống điên hạt nhân.., còn ở xứ Vệ, hơn 90% dự án nhiệt điên là do Tầu thắng thầu “giá rẻ”, rổi dây dưa, rồi đội vốn, rồi ” bụi than bay như sương mù đen”…Trông gương VNA, “hắc-ker xứ LẠ’ mà hỏi thăm, thì EVN …”có biết trước 2 ngày, chủ động “đánh sập” một số hệ thống, bảo vệ an-tùn ..” hông nữa đậy… Bác nào “có tiên” lo sắm “máy phát điện” tại gia đi nhớ ..! :mrgreen:

 7. CD@3n says:

  – Nhân có bức hình post trong cmt “VA says: August 1, 2016 at 1:44 pm ” , nên mời tất cả xem đoạn này, có lien quan tới viêc “vỡ đường ống xút Alumin Nhân cơ” , và người “PTT phụ trách kinh tê ngành” thời “nhiệm kỳ đã bị cắt ngắn trước 3 tháng” sau đại hội 12 :
  ——————————-

  “Quy trình công nghệ sản xuất thép từ bùn đỏ bao gồm các công đoạn: Loại bỏ dịch bám theo bùn đỏ nhằm thu hồi xút và bùn đỏ khô, sau đó là công đoạn phối liệu; áp dụng công nghệ thiêu kết, nghiền tuyển, loại bỏ các tạp chất như silic, ô xít nhôm… để thu được tinh quặng sắt đạt tiêu chuẩn luyện gang và thép.
  Quá trình nghiên cứu, thử nghiệm của các nhà khoa học cho thấy, nếu lựa chọn công nghệ hoàn nguyên trực tiếp trong lò hồ quang thì sẽ cho hiệu suất thu hồi sắt đạt hơn 70% nhưng công nghệ này tiêu tốn nhiều năng lượng, qua đó ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.
  Còn sử dụng công nghệ thiêu kết, phối hợp nghiền và tuyển từ thì có ưu điểm hạn chế tiêu tốn năng lượng (do sử dụng khí dư của lò cao trong quá trình luyện gang) cho nên đạt hiệu quả kinh tế cao hơn nếu triển khai ở quy mô công nghiệp.
  Phương án công nghệ này, như đánh giá của các nhà khoa học là phù hợp với công tác xử lý bùn đỏ trong quá trình sản xuất alumin và được chấp nhận lựa chọn. Báo cáo Đề án cho thấy, sau chế biến 2,4 tấn bùn đỏ khô sẽ thu được 1 tấn tinh quặng sắt 62%.”

  “Mới đây, sau khi thăm dây chuyền thiết bị chạy thử bùn đỏ ra phôi thép ở Công ty Cổ phần thép Thái Hưng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì tọa đàm đề tài khoa học do Viện HLKH và CNVN thực hiện.
  Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Để chuyển giao vào sản xuất công nghiệp sản phẩm sắt, thép từ nguồn thải bùn đỏ, Viện HLKH và CNVN phối hợp các đơn vị liên quan cần tiếp tục hoàn thiện tối ưu công nghệ; tính toán hiệu quả kinh tế và các mặt khác nhằm góp phần giải quyết triệt để vấn đề bùn đỏ trong quá trình khai thác bô xít ở Tây Nguyên…”
  (http://www.baodaknong.org.vn/boxit/san-xuat-thep-va-gach-xop-tu-bun-do-bo-xit-33920.html).
  ———————–
  – trước hết, phải xin lỗi tất cả các LĐ và chuyên gia, nhân viên, kể cả anh gác cổng, của viện HLKHCCVN, đặc biệt là viện Hóa, nơi đã thai nghén ra đề tài cấp NN này, với ý tường “tận dụng bùn đỏ làm ra sắt” như 1 giải pháp “tích cực nhất” cho việc “hạn chế thảm họa môi trường” nếu “vỡ hổ chứa bùn đỏ”. Nhưng, các cơ quan KHNN thường rơi vào vòng luẩn quẩn “lực bất tòng tâm”, nên đề tai, chỉ thường kết thúc ở nghiệm thu đánh giá, rồi “vô ngăn kéo”, ít khi đi vào cuộc sống. Tình từ tháng 8/2014 tới nay, người chủ trì đã về làm bí thư HN, còn các bạn ở viện Hòa, đề tài ra sao…? rất mong, bạn nào vào blog,cho vài lời cmt.., bây giờ, lại vỡ ống dẫn xút, rồi còn cái gì nữa sẽ xẩy ra..? Tây Nguyên là ‘mái nhà”, và hàng chục triêu người dân sống ở phía lưu vực các con sông phía dưới..!, ” .. Lại nghĩ, anh Trân binh Minh “thường nóng” nhóm chị “lờ- bờ”, thì loanh quanh, cũng chỉ là chuyện của “lờ vs bờ” mà thôi !Những câu chuyện lớn hơn ngàn vạn lần của đất nước này, vẫn chỉ là “bắn chỉ thiên”, và mỗi lân “băn chỉ thiên” xong, thì lại có ối kẻ “đạn đầy túi” rủng rình tậu nhà, sắm xe, và ra đi…làm công dân xứ “dẫy chết”…đất nước này sẽ đi về đâu ? ! :mrgreen:

  • krok says:

   Những trò nghiên cứu khoa học kiểu này đều là trò láo khoét. Làm ra thép từ bùn đỏ thì ai chả làm được, vấn đề chỉ là hiệu quả kinh tế âm mà thôi.

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Lời lão Hải này cũng từa tựa như phóng sự của Lê Bình mà thôi. Làm Màu!!! .

 8. krok says:

  Nguyễn Thông:

  Nhân vụ tin tặc Tàu, tặng Vietnam Airlines, an ninh mạng xứ ta và các anh nhà báo.
  Một cô gái làng gặp cụ lý trưởng kiện về chuyện thằng tuần đinh nó làm cho mình có chửa. Lý trưởng hỏi đầu đuôi làm sao, mày phải kể ngọn ngành thì các cụ mới họp bắt tội nó được. Cô kể, con đang nằm ngủ thì nó mò vào.
  -Rồi sao nữa?
  -Con không đóng cửa, mà dây yếm của con bị tuột.
  -Lằng nhằng, kể tiếp đi.
  -Nó sờ sịt, ấy tay lên chim con.
  -Sao mày không hất tay nó ra?
  -Thì con cũng cứ để thế xem sao.
  -Rồi gì nữa?
  -Nó tụt váy con xuống.
  -Sao mày không tát vào mặt nó?
  -Con cũng cứ để thế xem sao.
  -Sau thì nó làm gì mày?
  -Nó… nó… cứ… cứ…. ấy.
  -Mày phải kêu lên cho người ta biết, vùng chạy ra ngoài chứ!
  -Con cũng cứ để thế xem sao. Con… quan ngại quá.
  -Giỏi, mày giỏi. Thế thì ngày mai mày không cần ra đình kêu các cụ nữa, mày giỏi quá rồi còn gì.

 9. Dân gian says:

  Ông Lê Như Tiến trả xe, trả phòng làm việc. http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160801/ong-le-nhu-tien-tra-xe-tra-phong-lam-viec/1147156.html
  TTO – Dù đến 1-10 mới chính thức nghỉ hưu, nhưng sáng 1-8, phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng Quốc hội khóa XIII Lê Như Tiến đã chủ động đề nghị bàn giao phòng làm việc và trả lại xe công.
  Thông tin trên được một cán bộ công tác tại Vụ Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng thuộc Văn phòng Quốc hội thông báo cho phóng viên Tuổi Trẻ.

  “Hành động này như một tấm gương của người cán bộ, công chức liêm chính, xin đề nghị báo Tuổi Trẻ viết lên để cử tri biết rằng anh Lê Như Tiến đã sống và làm việc như những gì anh nói trước Quốc hội” – vị cán bộ xúc động.
  ———–
  Chuyện phải làm đương nhiên nhưng lại được coi như là hiếm thấy, là tấm gương học tập và làm theo. Chắc chỉ có ở VN anh hùng!
  Ngộ quá lại coi Thế giới ơi!

  • krok says:

   Chuyện bt xứ người trở thành chuyện lạ xứ thiên đường!

   • CD@3n says:

    – thú thật, các bạn nói không sai, nhưng phải “xét cả lý lẫn tình”, trên TTO, đã nói rõ, còn “một số ông” như ô. LVT, nhưng “cố đấm ăn xôi”, còn ngày nào, còn …tận dụng, thậm chí là “mặt mo, mặt dầy” kéo dài, chây ỳ…trách nhiêm “hoàn trả” nhà công vụ, đồ đạc và xe cộ…Trong bối cảnh ấy, việc làm của ô. LNT là thật sự đáng hoan nghênh, bài báo của TTO là thật sự đáng hoan hô…chỉ xin nhắc lại : chúng “ta” không có cái quyền chọn cái “Tốt”, mà chỉ có mỗi quền chọn cái “it xấu hơn” ?! 🙂 :mrgreen: XD

    • Dân gian says:

     Vô địch là ông Hoàng Văn Nghiên. Không biết ông này đã trả nhà chưa? Mà ông này vẫn chưa vô địch thật đâu. Đảng ta vẫn còn giữ quyền tự quyết của dân ta gần 9 thập niên rồi còn gì, đã trả đâu!

 10. Mike says:

  Tôi như anh chàng “đẻo cày giữa đường”.

  Sáng nghe bác XT bảo không coi, khỏi còm. Biết là dỡ rồi thì coi mần chi cho mệt. Yên tâm rồi.

  Giờ nghe cụ PV-Nhân bảo coi trọn bộ lại đâm tò mò.

  Coi tới phút thứ 18 thì bỏ cuộc. Thôi thì coi tới đâu còm tới đó.

  Clip với diễn tiến chậm chạp. Khung cảnh đổ nát, tuy có khác chổ nhưng nó cũng chẳng có gì mới để quay đi quay lại những cảnh đó. Nếu trong khi quay cảnh đổ nát này mà phóng viên nói liên tục để cung cấp nhiều thông tin khác thì chấp nhận được. Bằng không cắt bớt nó đi.

  Phóng viên nên giữ giọng khách quan nhất có thể. Tường trình thì phải cố khách quan. Đừng nói “tại đây xảy ra cuộc chiến tàn ác nhất, dã man nhất”. Biết thể nào là nhất mà nói? Đã vậy còn nhấn mạnh chữ nhất cho thêm phần kịch tính, đâm ra mất tính chuyên nghiệp của phóng viên. Phải giữ âm lượng nhất quán và nói “một cuộc chiến khốc liệt đã xảy ra tại đây, nơi quê huơng của những câu chuyện huyền thoại đã đi vào văn học thế giới như những di sản đẹp” chẳng hạn.

  Có cảm giác như người được phỏng vấn thì ăn nói lưu loát hơn là phóng viên.

  Phóng viên phải giữ khoảng cách, không nên có cái kiểu ôm ấp an ủi người mình phỏng vấn, chả ra thể thống gì. Nếu muốn bày tỏ cảm thông khi người ta khóc nức nở chẳng hạn, thì chỉ nên chạm nhẹ cánh tay người ta là được rồi. Phóng viên không phải đi uỷ lạo mà hở tí là sà vào ôm ấp trẻ thơ hay tỏ cử chỉ thông cảm một cách thái quá như vậy.

  Đoạn mô tả phụ nữ mang thai bị rạch bụng, cắt đầu,…, nên chăng phóng viên chỉ biểu lộ nét mặt sợ hải, hay một thoáng thảng thốt. Chỉ nên như là một biểu lộ để khích lệ người được phỏng vấn chứ không phải là một cảm xúc không kiềm chế được. Quay phim chỉ nên “chộp” lấy khuôn mặt đó trong 1/4 giây thôi. Đằng này lại ra đứng khóc thút thít, lại vừa quay cảnh vừa quay tiếng, vô duyên hết sức.

  • Thanh Tam says:

   Bác Mike nói đúng , có gì để nói lên cuộc chiến ở Syria là tàn khốc ” nhất thế giới ” ! Nhà báo Lê Bình và đa số Các nhà báo trẻ bây giờ chưa chứng kiến các Cuộc chiến ác liệt ngay trên quê hương Việt Nam và cả ở Campuchia , chúng tôi lúc đó chỉ là người lính trẻ , không viết và nói lên được . Phóng viên chiến trường cũng rất thiếu , một số bạn tôi đang học Đại học ngành kỹ thuật ở các trường như Tổng hợp hoá , lý , Bách khoa cũng được huy động vào chiến trường , tập huấn ít ngày về Báo chí , tuyên truyền rồi vào chiến trường . Có cả đoàn xe trở các ” phóng viên ” như vậy bị hy sinh do bom đạn , sốt rét thậm chí đổ xe xuống vực sâu….
   Tôi không vào chiến trường Campuchia , nhưng nhiều chiến sĩ chứng kiến và kể lại cũng rất khốc liệt , nhất là thời kỳ quân Pôn Pôt tàn sát đồng bào ta ở dọc biên giới với Campuchia Việt Nam , thực hiện diệt chủng ngay tại Sứ sở Chùa Tháp .
   Sau này cuộc chiến tranh ở Biên giới phía Bắc với Quân xâm lược Trung Quốc cũng khốc liệt và hết sức tàn bạo . Lúc đó cũng đã có nhiều phóng viên Chiến trường , có cả Phóng viên nước ngoài , trong đó có phóng viên người Nhật đã hy sinh ở chiến trường tỉnh Lạng sơn năm 1979 !

  • Hiệu Minh says:

   Đẽo cày chứ không phải ĐẺO cày. Viết không cẩn thận thành ĐÉO cày thì bỏ mẹ 🙂

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Lê Bình đéo trải qua chiến tranh nên nói đéo đúng. Cuộc chiến ở Xyria đéo phải tàn khốc nhất thế giới. Lê Bình đéo phải cởi truồng chạy máy bay Mỹ, đéo nhìn thấy bạn bị manh rocket phạt mất nửa đầu chỉ thấy mấy cảnh chết chóc trên TV mà nói như vậy thì đéo xứng đáng nhận tiền thuế của dân.

 11. PV-Nhân says:

  * Tôi xem hết video, thật sự pv Lê Bình có đến Homs. Damasscus…vùng đất hiện do TT Assad kiểm soát nay khá an toàn, phỏng vấn đôi ba người, phần còn lại là tư liệu nhưng không ghi rõ nguồn, như một sự xâm phạm tác quyền. Thậm chí có đoạn dàn cảnh “lừa khán giả” như đang đến gần vùng giao tranh…Thậm chí lộng ngôn khi nói “ngay các nhà chiến lược cũng không biết nguyên nhân cuộc chiến”…Nguyên nhân cuộc chiến đơn giản…Syrie là con mồi tranh chấp giũa Mỹ và Ả Rập với Nga-TQ…
  * Việc thưởng cho nhóm phóng viên này như một thách thức dư luận, coi thường khán giả.

  • Hai Cù Nèo says:

   Thiệt tình coi xong cái vi-đéo này, chẳng biết…nói sao nữa. Sao thiên hạ bây giờ nổ quá dzậy trời. Hai tui là truyền nhân của Bác 3 Phi mà…cũng câm luôn

 12. krok says:

  Vênzuela đã đến thiên đường!
  Chính phủ Maduro ra lệnh cưỡng bức lao động 60 ngày ở nông trại với tất cả công dân!
  Việt nam cố lên!

  • Hai Cù Nèo says:

   60 ngày mà nhằm nhò gì. Hồi xưa Hai tui “được” kêu đi đào kênh thủy lợi mỗi năm 45 ngày mà có sao đâu. Lên thiên đường phải dzậy thui

  • vangta says:

   Dân Venezuela đang tràn qua biên giới để vào Colombia mua thực phẩm và đồ gia dụng cho gia đình họ .Dân này rất tôn thờ Chavez vị Tổng Thống vô cùng tài năng đã mang CNXH cho dân chúng Venezuela được hưởng .Tôi cho rằng dân tộc Venezuela xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp này ,họ xứng đáng được hưởng hạnh phúc này .Thứ mà ngay cả trên quê hương của Lenin là Liên -Xô đã dại dột vứt bỏ vào thùng rác lịch sử .

  • flashback75 says:

   BBC :
   http://www.bbc.com/vietnamese/world/2016/07/160731_road_to_poverty_venezuela

   Tin và bám vào “làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu” đều dẫn đến cùng một tình trạng như nhau ?

  • trungle118 says:

   sao thằng đó lên thiên đường nhanh vậy ta, mới chỉ từ khi thằng cha Chavez lên nắm quyền mà giờ đã xây xong rồi. 🙂 trong khi Việt thì phải chờ trên dưới 100 năm nữa. đúng là dân Việt số khổ.

  • vangta says:

   Thời những năm 1990 ở VN bắt đầu có những câu mà dân chúng dùng nghe rất chối tai .Ví dụ như “chỉ mình ,hay nhóm mình biết mà tất cả đều câm ,điếc ,mù thì đúng là một tai hoạ”.Sau này bọn cuồng ngu như dư lợn viên bây giờ mà thỉnh thoảng vẫn lượn vào HC phá đám lúc đó bồi rằng “coi chỉ mình biết thì đúng là đò điên khùng”đại loại vậy tôi ko nhớ lắm .
   Thế nhưng ,như đã nói thời gian là câu trả lờ tốt nhất .Ai la ai rồi cũng rõ chân tướng thôi ,những người đi trước ấy ,họ biết trước mọi chuyện rồi sẽ tồi tệ như ngày hôm nay ,nhưng XH ko nghe ,ko ủng hộ họ .Vậy thì than cái gì ?!Chết như ngày hôm nay là xứng đáng ,vì sự ngu muội tin vào những thứ vơ vẩn ,cuồng nhưnhững thằng khùng điên thì ko mnang vạ vào thân mới là chuyện lạ .
   Đừng ai cãi tôi là VN đâu có như Venezuela ,xin thưa nó còn tồi tệ hơn vạn lần khi giữa nhưng năm 1980 ấy .Thu nhập VN vào khoảng 250kg thóc/năm tức khoảng vài chục usd/năm thử tưởng tượng là đời sống tệ đến mức nào .Theo nhiều tin đồn thì Thanh Hoá ,Nghệ An có nhiều người cùng đường nấu nồi cháo lén cho thuốc độc vào và ăn cả nhà cùng chết .Bản thân tôi từng thấy từng đoàn người từ Thanh Hoá ,Nghệ An ra ăn xin có kèm theo giấy chứng nhận bị bão lụt nên phải đi ăn xin mong mọi người giúp đỡ .
   Sau khi đã tận cùng của sự ko thể khác thì mới có đổi mới năm 1986 từ đây dân mới khá hơn .Có nhiều người giàu lên ,ít nhất cũng đủ ăn .Tiếc thay sau những năm cuối 1990 đầu những năm 2000 trở lại đây thì xa đà vào vũng bùn ko thể thoát ra .
   Cả nước gần như đã bị độc hại về nguồn nước ,về môi trườn thì tận cùng của sự ô nhiễm …Từ đấy ko phải là “bừng nắng hạ “mà bùng phát nhiều bệnh tật và ung thư tràn ngập VN .Có lần cụ VA nói tôi “rủa cho chết”Ko ! tôi ko rủa ai chết cả mà chỉ nói lên một sự thật .VN rồi sẽ chết hết vì ô nhiễm môi trương và bị bệnh ung thư .Tát cả nên nhớ ung thư ko thể nào chữa trị được ,chỉ có thể kiềm chế một giai đoạn nào đấy và sẽ chết !Đừng nghe mấy thằng nói láo trên mạng là có thể chữa trị được ung thư .Đây là căn bệnh vô phương cứu chữa đừng tốn tiền vô ích .
   Nguyên nhân đã thấy rõ dù ko chết đói như Venezuela thì sẽ chết thảm vì ô nhiễm môi trường .Tất cả đang sống trong độc hại thì quí vị trốn đi đâu hả trời ?!

 13. HỒ THƠM1 says:

  Đầu tiên, xin ý kiến rằng…Bây giờ cái “mô típ” chụp chân dung “xỉa” một ngón tay về phía trước như một…”tủ lạnh”, như một cái “mốt” để tỏ rõ sự quyết liệt, nhưng than ôi, nó đã lỗi thời rồi! Nhìn cụ Bình, cụ Hải xỉa ngón tay thấy vừa buồn cười vừa mắc gớm 😛

  Trở lại việc cụ Tổng Trần Bình Minh thưởng tiền cho cái “Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến’’ Xi Ri của cụ Lê Bình, tui thấy hình như cụ Tổng Trần rất coi thường dư luận xã hội, không thèm đếm xỉa gì đến phản ứng trái chiều. Có lẽ Trần Bình Minh cho rằng dư luận xã hội đúng hay sai cũng không làm gì được đến mình ( Tức VTV hoặc cá nhânTBM.) Mà lâu nay xã hội ta vẫn thế, nên chỉ sau 4 ngày công chiếu cái Góc nhìn này là cụ Tổng TBM chẳng cần đắn đo suy nghĩ, đã thưởng nóng ngay mấy cái bằng khen cùng “30 chai” liền, không nói nhiều cho cụ Lê Bình!

  Về cái kịch bản “Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến’’ Xi Ri của cụ Lê Bình thì dư luận xã hội đã phân tích đúng sai rất nhiều rồi, đa số là chấm điểm dưới trung bình, chiện không nói nữa.

  Nhưng khi nghe “bà Bình” nói về chiến cuộc Xi Ri như ri: “Chúng tôi không có ý định cắt nghĩa về cuộc chiến tranh này. Không ai hiểu được cuộc chiến này, ngay cả các nhà chiến lược quân sự”.(Cụ Lê Thị Bình), thì một kẻ đầu đội trời, chân đạp …nước miếng như Hồ Thơm tui cũng hoảng hốt thật sự:
  Ơn giời! Chị Bình đây rồi!!! 🙂 …Chiến lược gia quân sự là đây, bình luận gia chính trị quân sự đại tài là đây chứ đâu nữa nào!? Lão Cạc Thay-Ơ (Carl Thayer) từ nay đừng có mà lọ mọ bình loạn về chính trị quân sự của xứ Xi Ri xi rứa chi nữa hỉ! 😯

  • Doan says:

   Tuy phóng viên Lê Bình nói “Không ai hiểu được cuộc chiến này, ngay cả các nhà chiến lược quân sự”, và xuất hiện trong phim như một diễn viên nghiệp dư, nhưng ở phút chót của “ký sự”, chị ta (hay ai khác) đã cho hiện lên những dòng chữ, ai đọc cũng thấy có vẻ rất “chân lý”:

   “Không có một lý do nào có thể biện hộ cho những tội ác man rợ này”
   “Không có đức thánh Allah, đức chúa trời nào dạy người ta giết người”
   “TẤT CẢ CHỈ LÀ SỰ NHÂN DANH !”

   Không biết ông Tổng đài VTV có xem “ký sự” đến phút chót, có đọc những dòng trên hay không mà các ông, những thày phù thủy về NHÂN DANH (theo một cách cực kỳ vô liêm sỉ ở tầm cao nhất – tầm quốc hội)… vẫn dùng tiền của dân để thưởng cho cái “ký sự” này?

  • PV-Nhân says:

   * Bác HT: tôi nghĩ video về Syrie cố tình nêu hình ảnh bi thảm của chiến tranh, cổ vũ lập trường ” hòa bình hữu nghị”…

  • quang ku says:

   Đên cuộc chiến tranh việt nam kết thúc 1975 mà cho đên tận bây h vẫn còn nhiều người chả hiểu bản chất của cuộc chiến là gì huống chi chiến tranh của siria tìm hiểu làm gì cho mệt
   Đảng nói chiến tranh Việt Nam là cuộc chiến chống Mỹ cứu nước. Có nhiều người nói là cuộc chiến huynh đệ tương tàn, ông Ba Dủn nói đấy là đánh Mỹ cho Liên Xu, TQ. lại có nhiều người nói đấy là cuộc chiến ý thức hệ. Xét một cách toàn diện là ý kiến nào nói về cuộc chiến tranh VN trước năm 1975 đều đúng cả
   Cuộc chiến nào cũng tàn khốc, các ác đều có cả ở hai phía của cuộc chiến. Chỉ có điều là bản chất thật của sự việc có được viết ra và đưa đến người đọc người xem sự chân thật hay không ? chiến tranh tuyên truyền thì bảo giờ ta cũng thắng ,địch phải thua (Bên tai tôi âm âm u u câu hát “ Việt Nam – Trung Hoa núi liền núi, sông liền sông…” Không chỉ có thế đâu, ở chiến trường này tôi còn thấy rõ người dân hai bên biên giới liền một khúc ruột, chung một tiếng nói mà sao lại phải tàn sát lẫn nhau khủng khiếp như vậy, hở giời ? Tôi biết nói gì để an ủi hai đồng đội người Mông, khi cương thổ nước nhà bị xâm lấn. Tôi cũng không thể đem những vụ thảm sát ghê rợn mà bọn “ bành trướng ” gây ra để biện minh cho tội lỗi vô thức của nhóm trinh sát chúng tôi. Ai đó ở tận nơi xa thăm thẳm xua lính và dân binh sang bên này cướp hiếp, đốt sạch, phá sạch, chứ người Mông, người Dao bên ấy cũng chỉ như đàn cừu, bầy ngựa bị lùa đi, họ nào có muốn. Chiến tranh muôn thủa vẫn là thế cả. Sự thắng bại của cuộc chiến nằm ở dăm ba cái đầu lạnh, còn dân chúng hai bên mãi là kẻ chiến bại, mãi chỉ là công cụ chém giết vô thức mà thôi. Cứ thế, suốt cả năm ròng nhóm trinh sát chúng tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong sự hành xác, cật vấn lương tâm âm ỉ khôn nguôi, cho đến một ngày ngẫu nhiên nhóm tan tác, tôi phải chia tay hai người đồng đội. Đêm ấy trời tối đen. Chiến tranh và tội ác vốn là bạn đồng hành của bóng đêm. Tin báo về tiểu đoàn cho hay, một tốp thám báo của đối phương bị dân địa phương bắt giữ. Ba người chúng tôi được lệnh băng rừng đến ngay quả đồi nằm trên trục đường từ Thanh Vân đi cửa Nghĩa Thuận, dẫn giải tù binh về để khai thác tình hình quân địch. Vừa đến nơi, một cảnh tượng kinh hoàng hiện ra trước mắt nhóm trinh sát. Có dăm người dân quân địa phương ngồi quanh đống lửa uống rượu ngô và ba xác chết trần truồng, thi thể bầm dập nằm lăn lóc trên bãi cỏ, hai trai, một gái. Xác người con gái nằm ngửa, không bị đánh đập, nhưng hai đùi bị banh ra, cột chặt vào hai cái cọc được đóng sâu xuống đất, cửa mình vẫn còn củ sắn to bự cắm vào, máu lênh láng chảy ướt đầm mặt cỏ. Hai xác người đàn ông to vật vã, đầy những vết đánh thâm tím, bộ phận sinh dục bị cắt rời nguyên cả cụm, ném vào đống lửa, bốc lên mùi thịt nướng…

   Mùi thịt người và cái dương vật xém vàng, nứt vỡ, xèo xèo trong lửa làm tôi nôn oẹ, ghê tởm đến cùng cực. Người tôi run lên, mắt cay xè, hàm răng lập bập, chĩa súng vào đám dân quân hỏi : “ Sao chúng mày ác thế, có còn là giống người nữa không ? ” Họ thản nhiên đáp : “ Mày thì biết gì. Chúng nó còn ác hơn nữa kia. Chúng tao vây bắt, chúng nó chạy ngược vào bản đốt nhà để lừa cho mọi người mải dập lửa, chúng nó thừa cơ chạy trốn vào rừng. Nhiều lần như thế lắm rồi. Người, ngựa chết và ngô, thóc cháy rụi, ai thương cho dân bản ? Mày ư ? Thương cái xương chúng tao có lúc chẳng còn.” Lúc này Chù Mìn Phủ đứng gần tôi, từ từ khuỵ xuống, nằm úp mặt vào đất, gào rống lên : “ Giời ơi ! Quả báo sắp đến rồi… Chúng mình sang bên kia cũng có khác gì họ đâu.” Anh lăn lộn giữa ba cái xác người nức nở khóc than, khiến Thào A Máy cũng ôm lấy anh khóc theo. Trong đám dân quân lao xao bàn cãi. Có lẽ tiếng khóc của hai người làm họ tỉnh rượu, có phần ân hận và lo sợ sẽ bị tôi trừng phạt. Tôi chỉ nghe lõm bõm tiếng Mông lẫn tiếng Dao, nhưng cũng lơ mơ hiểu. Họ được lệnh giải tù binh ra quả đồi chờ giao cho bộ đội, vừa ngồi chờ họ vừa nướng sắn uống với rượu ngô
   Hơi men ngà ngà, họ quay sang tranh cãi với tù binh. Một bên chửi Việt Nam vô ơn, giở mặt theo đuôi bọn xét lại Nga Xô. Một bên chửi quân “ bành trướng ” Trung Quốc, vô cớ đánh bạn láng giềng “ môi hở răng lạnh ”. Toàn là những lời lẽ của mấy ông cán bộ tuyên huấn hai bên, chứ họ nào hiếu gì đâu cơ chứ. Thế là hơi men, sự cuồng tín và nỗi căm tức vì mất nhà, mất người thân đã xui khiến đám dân quân hò nhau xông vào lột hết quần áo, đánh đập hai người đàn ông cho đến chết. Lúc đầu họ không nỡ đánh đàn bà, định sẽ giao nộp cho bộ đội, nhưng rồi cũng tại hơi men và cả tại máu của hai xác người đàn ông đã đánh thức bản năng thú vật của những con đực. Họ thay nhau hãm hiếp cô chưa đủ, sẵn có củ sắn mang theo, một gã thuận tay tống mạnh vào cửa mình còn đang ướt nhoét của cô cho hả giận rồi cả đám cười lên man rợ… Tôi đang bàng hoàng đau xót, không biết nên giận hay nên thương những gã trai miền sơn cước rách rưới, gầy nhom, đen nhẻm kia đã bị cuộc chiến biến thành bầy thú dữ, chợt tiếng kêu thất thanh của Thào A Máy làm tôi càng thêm kinh hãi. Cô nhận ra xác người con gái chính là đứa bạn cùng xóm, lấy chồng bên kia biên giới. Hai người thân nhau từ nhỏ, mới xa cách nhau vài năm, giờ đã ra nông nỗi này. Chù Mìn Phủ vừa mới nguôi ngoai đôi chút, thấy vậy lại hộc lên những tiếng kêu rên : “ Giời ơi! Ác giả ác báo, quả báo sắp đến rồi. Giời ơi là giời ơi !…” Đến nước này thì cả tôi cũng thành điên dại. Nhóm trinh sát ba đứa chỉ còn biết ôm nhau mà khóc đến khàn hơi, kiệt sức. Khi tôi và Chù Mìn Phủ cố hết sức dìu được Thào A Máy về đơn vị thì cả ba đứa cùng mê man thiếp đi suốt mấy ngày đêm, người hầm hập sốt. Tỉnh dậy, Thào A Máy hoá điên thực sự. Những ngày đầu, cô chỉ gào thét, đập phá, bới đất, nhai cỏ. Cặp mắt cô vô hồn, mái tóc đen dày rối bù như tổ quạ.. Một hôm, cô như tỉnh lại, ra suối tắm. Giữa trưa, cả đơn vị đang ăn cơm, cô trần truồng từ suối về chỉ mặt từng người, miêng hát : “ Xi tùa, nể tùa, mi dầu tùa…” Cô hát theo điệu dân ca trữ tình của người Mông. Bài hát ấy vốn ngợi ca tình yêu trai gái khi mùa xuân về. Họ lạy mẹ, xin cha cùng nhau lên rừng hái hoa, tắm chung dòng suối, nên vợ nên chồng, sinh con đẻ cái… Giờ vẫn điệu hát quen thuộc cô đặt lời khác đi, khiến tôi nghe cứ lạnh buốt sống lưng, sởn gai ốc tay chân. Lời ca : “ Xi tùa, nể tùa, mi dầu tùa…” tiếng Mông nghĩa là cha mày chết, mẹ mày chết, các con mày chết ).đoạn văn em ăn cắp trong truyện ngắn Rồng Đá bị cấm xuất bản bác nào có hứng thú thì tự tìm vào đọc

 14. krok says:

  Tặng bác VA:
  New York post đăng ảnh nu của Melania:
  http://nypost.com/2016/07/30/melania-trump-like-youve-never-seen-her-before/

  • VA says:

   Nhảm nhí, ko có gián điệp ảnh hưởng hay sát thủ kinh tế của TQ gì cả, có thì tớ đã cho hốt rồi.

 15. Ngọ 1000 ngàn USD says:

  Loa loa loa…: “Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tiến hành thanh tra toàn diện việc mua 95% cổ phần AVG của MobiFone…” (VNEconomy). Cuộc chiến lớn đã bắt đầu. Không biết ai thắng thắng ai đây?

  • krok says:

   Chết a 3d cmnr!

  • VA says:

   Anh Quang vừa tuyên thệ xong là thanh tra Núi Pháo liền, nay cả vụ “mua 95% cổ phần AVG của MobiFone” nữa chứng tỏ sân sau của 3X bắt đầu bị đả phá. Chẳng biết sẽ đi đến đâu hay chỉ làm thay đổi địa chỉ đến của phong bì.

   • Ngọ 1000 ngàn USD says:

    Núi Pháo hơi khác với AVG. Núi Pháo chỉ là TT về môi trường, đối tượng thanh tra chỉ liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp trong việc chấp hành pháp luật BVMT. Còn đối tượng thanh tra vụ này là “việc mua 95% cổ phần AVG” của Mobifone liên quan đến tập đoàn CÁ MẬP trong CHUYẾN TÀU VÉT.
    Hoan hô cụ Tổng Trọng.

    • CD@3n says:

     -cụ Ngọ 1K K USD ui, cụ nói vụ núi Pháo, mà chưa thấy hết sự “biện trứng, hữu dây, lô đề..” của vụ này rồi…Massan là Ai, Cty nào “môi giới”, tại sao núi Pháo “thời trước”, rất khó động vào “lông chân” ( gần như bất khả xâm phạm)…thôi, hãy xem tin “thanh cha môi trường..” đăng ầm ầm trên các trang báo,chỉ only, có trang…”ấy” không hề đăng…”môi trường là mội Dài”, môi Dài thì ăn…dầy, ăn dầy thì “lè ra”…thế là “biết liền”, khổ lắm, nói mãi..! :mrgreen:

    • Ngọ 1000 ngàn USD says:

     Bác CD: Ngọ cũng biết vậy, cả hai vụ dân giang hồ đòn rằng đều có bàn tay của ái nữ nhà 3X! Núi Pháo là gạo đã nấu thành cháo. Chiến khó lắm vì đã lâu rồi. Có lẽ người ta thử “công” vào Môi trường thử xem sao. Công vào Núi Pháo chỉ là lực lương “địa phương”, chưa phải cà “chủ lực”? còn AVG thì lại khác, bọn Cá mập làm gấp trước khi LÊN TÀU để VÉT. Người ta có điều kiện để công và giành được kết quả. Công và AVG là lực lượng chính quy, chắc chắn sẽ có “hợp đồng binh chủng”.
     Ngọ cũng nghĩ như bác HT, ăn thua là kết quả. . Tuy nhiên, xâu chuỗi thì thấy ông Trọng có quyết đánh chuột thật, hoàn toàn không như lão RCCB. Chưởng đầu tiên ông thua, ông phải khóc và còn xuýt bị chuột cắn lại. Ông đã tạm dừng tìm cách để bổ sung lực lượng, luyện công thêm. Lần này thì ồn dám vung gậy, không biết có đánh được con nào không, to hay nhỏ nhưng là đánh thật chứ không đánh giả. Cũng lo là lực lượng mang danh ông nhưng lại là quân của Chuột.

     Phải còm thêm rằng: Quy trình sinh ra chuột. Ông có đánh được vài con nhưng Quy trình vẫn tồn tại thì chuột vẫn sinh sôi nảy nở thôi.

  • Dân gian says:

   Ông thủ tướng còn nói “ta đã bắn chỉ thiên nhiều rồi, không trúng ai”. Chắc lần này ông hạ nòng súng ngang mặt đất, bắn bỏ mẹ bầy sâu! Vỗ tay! 🙄

   • quang ku says:

    Bác lại giàu trí tưởng bở rồi , ông nào lên nói chả hay . Cái quan trọng là kết quả bác ạ , ông tư móm biết là nhiều sâu nhưng cũng chả bắt được con mẹ nào . Ông X lúc nào chả hô quyết liệt nhưng mà những quả đấm thép của ông ấy đấm méo móm dân VN. Ông hói lúc gần rớt đài nói lại càng hăng , rồi ông nhóm lò từ hai năm nay mà chả thấy lò cháy lên, ông ấy lại nói tắm từ vai trở xuống còn đầu thì kệ mẹ cho chấy , rận với ve nó tư do. Sau rồi ông ấy lại sợ ném chuột vỡ bình quý
    Nói tám lại là các cụ nhà mình nói chả sai . Miệng kẻ sang có gang có thép, và các cụ cũng nói miệng quan trôn trẻ. chỉ là hò voi bắn súng sậy cho vui thôi bác ạ. ông nào tay cũng bẩn như nhau đòi xử nhau nghe hải vãi

    • HỒ THƠM1 says:

     Lão Quang ku nói trúng ý tui. Xin xem hồi sau sẽ rõ! Ăn thua là cái KẾT QUẢ. Đánh chuột còn sợ vỡ bình thì đập ruồi với đả hổ cái con khỉ!!! 😛

    • Dân gian says:

     Tội nghiệp ông ấy! Thấy lo lo cho ông ấy… chợt thấy nhạt nhòa hình ảnh anh Ngọ, anh Thanh xa xa…

   • VA says:

    Cứ thượng nòng lên bắn chim trời dọa khỉ chứ hạ nòng nhỡ tay vào chim nhà thì khổ 😀

   • Mười Tạ says:

    Nếu cụ D.T.Hương mà vào đây, hẳn cụ sẽ re-com như vầy: ông này mà là gái thì chữa hoang ko biết bao nhiêu lần. 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Đề nghị các còm sỹ phản hồi như những người … tử tế 🙂

   • TC Bình says:

    Ý cụ Tổng là các cụ về hưu rồi, sổ hưu nắm trong tay rồi nên tha hồ làm người…tử tế. Các cụ cứ việc…phang còm cho mạnh vào, có ghế nữa đâu mà sợ mất. 🙂

   • Hai Cù Nèo says:

    Chưa dzề hưu làm sao tử tế được đây trời 😦

 16. krok says:

  Phóng sự ct:
  Thao Nguyen:

  Trời ơi, mấy ông mấy bà thôi đừng chém về vụ hacker tấn công sân bay nữa. Cũng đừng share cái bài viết trên Vne để ca ngợi tinh thần dân tộc nữa. Thiệt sáo rỗng và mệt mỏi. Tui là người chứng kiến và trải qua việc đó ở sân bay đây nè. Lúc đó hành khách ko có lấy 1 thông báo nào ngoài việc hệ thống check in sân bay bị hỏng nên họ phải làm tay. Sân bay thì ùn tắc từ khu check in đến sercurity đến khu vực đợi. Đúng là người ta phải trật tự vì ko trật tự thì biết làm gì? Chả lẽ la hét và bỏ về? Còn tinh thần á, người nào người nấy vẻ mặt cũng hầm hầm khó chịu và nhăn nhó với nhân viên mặt đất vì họ nghĩ lỗi do hệ thống sân bay chứ biết gì về hacker. Còn nhân viên sb thì chạy như chạy loạn để xử lý thông tin. Nói chung là 1 cảnh tượng ko bình yên như các bạn đọc đâu. Thôi, bớt diễn :))

  • VA says:

   Estonia có mô hình “dân quân mạng” rất hay, nơi mà hàng trăm dân thường được huấn luyện và có thể được triệu tập để hành động như một lực lượng chiến binh mạng tình nguyện, ứng phó với các sự cố.
   “Bộ Quốc phòng Mỹ đặt mục tiêu thành lập 133 đội đặc nhiệm mạng trong tất cả các quân chủng với quân số 6.200 người vào năm 2018″. Hiện họ chỉ có khoảng 20 đơn vị tác chiến mạng thường trực.
   “dân quân mạng” là mô hình mà Mỹ sẽ sử dụng. WW 3 nếu xảy ra, sẽ bùng nổ trước tiên trên ko gian mạng.
   Liên Xô hồi trước có nhiều club nhảy dù, bắn súng, đua mô tô .. khi xảy ra chiến tranh, lực lượng này tỏ ra đắc dụng cho đất nước.
   Ngày xưa để đối phó với cướp, Hoa Kỳ đã treo thưởng cho nhg kẻ “săn đầu người” rát hiệu quả. VN nay có đường biên quá dài cả trên bộ trên biển, để đối phó với buôn lậu, thương lái TQ … hay nạn tham nhũng hoành hành, cũng nên mạnh dạn sử dụng lực lượng
   “dân quân mạng” đối phó sự cố
   “dân quân săn buôn lậu lấy thưởng”
   “đan quân săn tham nhũng lĩnh thưởng”

   • VA says:

    Chỉ cần tập hợp nhg người tình nguyện, huấn luyện nghiệp vụ, phổ biến luật. Ko cần trả lương, thưởng hậu khi họ lập công. Các lực lượng chính qui hiện nay quá mỏng, dễ bị biến chất tham nhũng, tốn kém mà ko hiệu quả.

  • VA says:

   Hacker đang ở ngay trong… nhà tôi

   1. Cuộc chiến trên mạng đang diễn ra quyết liệt.

   Isaac Brekken / AP: Ở Mỹ mới bùng lên một scandal mới: các tin tặc vô danh, dự đoán đến từ Nga, đã tìm cách xâm nhập hộp thư điện tử của một ứng viên Tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton.

   Theo các chuyên gia an ninh mạng Mỹ, hộp thư của bà Clinton đã bị tấn công ít nhất 5 lần. Các lá thư gài mã virus giả thông báo phạt tiền vì vượt quá tốc độ được gửi đến từ một địa chỉ giả.

   Nhưng liệu kẻ xấu đã lấy được thông tin nào hay chưa và có đúng là chúng hoạt động từ Nga không thì đã không thể và cũng sẽ khó có thể xác định được.

   2. Phòng thủ mạng của Mỹ

   Thoạt nhìn, mọi thứ đều ổn với phòng thủ mạng của Mỹ, nước dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ cao. Năm 2011, Nhà Trắng tuyên bố rằng, bất kỳ cuộc tấn công mạng nào chống nước Mỹ và đồng minh cũng sẽ bị Washington coi là một hành động thù địch và để đáp trả có thể là những biện pháp khốc liệt nhất, thậm chí là các biện pháp trừng phạt kinh tế và hành động quân sự.

   Lãnh đạo là Bộ chỉ huy Tác chiến mạng CYBERCOM vốn được thành lập vào năm 2009. Đứng đầu CYBERCOM là Đô đốc Michael S. Rogers, một cựu binh chiến tranh mạng thực sự, từng chỉ huy các cuộc tấn công mạng vào Iraq trong cuộc xâm lược Iraq của Mỹ vào năm 2003. Trực thuộc quyền chỉ huy của ông là các bộ chỉ huy tác chiến mạng của tất cả các quân chủng quân đội Mỹ

   3. Cuộc đại chiến của Trung Quốc

   Kẻ thù chính của Mỹ đã được xác định từ lâu – đó là Trung Quốc. Thua kém Mỹ về số lượng tàu chiến và máy bay, ngay từ đầu Trung Quốc đã có ưu thế trong lĩnh vực kỹ thuật số. Họ bắt đầu xây dựng chiến lược chiến tranh mạng từ năm 1995, còn bộ chỉ huy tác chiến mạng của mình là Các lực lượng không gian mạng, Trung Quốc thành lập trước người Mỹ 9 năm.

   Ai đã khai diễn cuộc chiến tranh mạng giữa Trung Quốc và Mỹ thì không ai biết được ngọn ngành. Chắc chắn, tất cả đã bắt đầu từ những cú chọc phá nhỏ, rồi dần dẫn biến thành hoạt động tác chiến quy mô lớn. Ở Mỹ, người ta coi năm 2010 là năm khởi đầu cuộc chiến công khai, khi những tin tặc vô danh mở cuộc tấn công vào 35 đại công ty Mỹ, trong đó có Google, Northrop Grumman, Symantec, Yahoo, Dow Chemical và Adobe Systems, lấy cắp những thông tin giá trị về quân sự và kỹ thuật.

   Người Trung Quốc cực lực bác bỏ mọi cáo buộc, coi đó là tâm lý bài Hoa và những nỗ lực của người Mỹ che giấu những việc làm đen tối của chính họ. Washington thì nói rằng không hề tiến hành hành động thù địch nào đối với Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Edward Snowden xuất hiện trên sân khấu và kể về việc các chiến binh mạng Mỹ nhiều năm trời theo dõi tin nhắn của người Trung Quốc, cũng như đã xâm nhập được vào các mạng máy tính của những trung tâm nghiên cứu lớn nhất của Trung Quốc.

   Trong thời gian dài, Mỹ đã xem nhẹ mối đe dọa từ phía Bắc Kinh. Ví dụ, đến tận năm 2012, Mỹ vẫn cho rằng, người Trung Quốc chỉ có thể tiến hành các cuộc tấn công DDoS thô thiển, dễ hóa giải. Thái độ coi thường lực lượng địch thủ đã khiến người Mỹ phải trả giá đắt: Tháng 8/2015, các tin tặc Trung Quốc đã xâm nhập được mạng máy tính của Cục Nhân sự Mỹ (OPM), nơi lưu trữ dữ liệu về tất cả những người từng được thuê làm việc cho chính phủ Mỹ. Khối lượng dữ liệu chính xác bị mất cắp đến nay vẫn chưa thể xác định.

   John McAfee, chuyên gia thiết kế các hệ thống bảo mật và là một trong những chuyên gia nổi tiếng nhất trong lĩnh vực an ninh mạng, khẳng định dữ liệu của hơn 14 triệu người làm việc cho chính phủ Mỹ trong vòng 25 năm gần đây đã bị mất cắp. Lọt vào tay Trung Quốc có cả thông tin về các điệp viên ảnh hưởng của Mỹ trong các chính phủ nước ngoài.

   “Nước Mỹ đang bị tấn công, nước Mỹ đang bị xâm lăng. Chiếc giày số của Trung Quốc đang chà đạp đất đai các bang của chúng ta. Trong chính phủ của chúng ta là những kẻ điên rồ và hoang tưởng, nó đã bị hư hỏng và không hiệu quả”, John McAfee rên lên thảm hại.

   Thật khó nói trong lời nói của vị chuyên gia an ninh mạng này có bao nhiều phần sự thật, nhưng tổn thất rõ ràng là lớn: ở Mỹ, người ta đã nghiêm túc nói đến các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Trung Quốc. Người Trung Quốc đã tìm cách để người ta nghĩ rằng, việc tấn công xâm nhập mạng là việc làm của các tin tặc đơn độc, nhưng từ năm 2013, Công ty Mandiant trong báo cáo của mình đã khẳng định, các cuộc tấn công mạng nằm vào Mỹ đang được đơn vị 61398 của quân đội Trung Quốc đóng quân trong một tòa nhà 12 tầng ở Thượng Hải tiến hành.

   Tình hình đã giải tỏa được trong chuyến thăm Mỹ của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình – hai bên đã ký hiệp định về việc ngừng hoạt động do thám mạng và hợp lực ngăn chặn tội phạm mạng. Việc này gây ra sự hoài nghi trong giới chuyên gia an ninh mạng Mỹ vì chẳng mấy ai tin Bắc Kinh sẽ thực sự ngừng các chiến dịch tấn công mạng chống Mỹ vốn đang mang lại cho họ những công nghệ mới và giúp hành động hiệu quả trên diễn đàn quốc tế.

   4. Các hacker ái quốc của Điện Kremlin

   Nga được người Mỹ coi là địch thủ nguy hiểm thứ hai. Một phần quan trọng đó là vì, khác với Trung Quốc, nơi mà các tin tặc thường mang quân hàm, ở Nga, nhiều hacker làm việc vì động cơ tư tưởng và theo sáng kiến của riêng mình. Bất chấp mọi nỗ lực, các chuyên gia an ninh mạng Mỹ và châu Âu vẫn không tìm ra nổi những chứng cứ có trọng lượng khẳng định Điện Kremlin đứng sau các tin tặc Nga.

   Hơn nữa, việc phân tích đợt tấn công mạng mạnh mẽ vào Gruzia trong thời gian diễn ra cuộc chiến 5 ngày vào năm 2008 đã cho thấy rằng, các máy tính được huy động vào đợt tấn công nằm không chỉ ở Nga mà cả ở trên lãnh thổ gần như toàn bộ không gian hậu Xô-viết, kể cả khu vực Baltic. Người ta cũng phát hiện ra là bản thân các cuộc tấn công được tiến hành bởi các cá nhân ủng hộ các hành động của Moskva trong cuộc xung đột và họ làm việc đó trên cơ sở tự nguyện.

   Người ta cũng đã không tìm ra chứng cứ khi mà vào tháng 2/2014, báo chí phương Tây đưa tin về virus có tên quy ước là “Snake” (Con rắn) tìm thấy trong các mạng máy tính Ukraine, và vào tháng 10/2014, khi mà Công ty iSight tuyên bố rằng, các tin tặc Nga, lợi dụng một trong các lỗ hổng của hệ điều hành Windows, từ lâu đã thu thập thông tin từ các máy tính của NATO và EU.

   Hiển nhiên là các cơ quan hoạt động về an ninh mạng tồn tại cả trong Bộ Quốc phòng và cơ quan phản gián Nga. Tháng 3/2015, Nga đã thông báo thành lập hệ thống quốc gia phát hiện, cảnh báo và khắc phục hậu quả của các cuộc tấn công mạng mà một trong các thành tố của nó sẽ là Trung tâm điều phối quốc gia về các sự cố máy tính trực thuộc Cơ quan An ninh liên bang FSB. Trong Bộ Quốc phòng, các đơn vị tác chiến mạng đầu tiên chính thức xuất hiện hai năm trước, còn vào năm 2015 đã xây dựng khái niệm phát triển công nghệ thông tin trong 5 năm tới.

   Trên báo chí phương Tây thường gặp những thông tin nhắc đến hoạt động của các nhóm tin tặc thân chính phủ Nga mà các chuyên gia an ninh mạng Mỹ, EU và NATO cho là đang tiến hành hoạt động gián điệp kinh tế và chính trị trong những năm gần đây. Hoạt động của các nhóm đó, theo khẳng định của các chuyên gia phương Tây, được lên kế hoạch bởi một trung tâm thống nhất, ngoài ra, khác với các tin tặc Trung Quốc hoạt động rất sơ hở, các tin tặc Nga làm việc cực kỳ thận trọng.

   Tuy vậy, những thông tin xác nhận các nhóm này hoạt động theo mệnh lệnh từ Điện Kremlin thì đã và đến nay vẫn không có. Ngược lại, Moskva bày tỏ sự cởi mở và sẵn sàng hợp tác. Năm 2013, với sự chứng kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama, đã ký kết hiệp định đầu tiên trong lịch sử về việc không tấn công điện tử lẫn nhau và khai trương đường dây nóng nhằm ngăn chặn leo thang các sự cố không gian mạng.

   5. Hoạt động không gian mạng của Iran

   Nếu như trong các cuộc chiến tranh mạng của Mỹ, Nga và Trung Quốc khó xác định kẻ xâm lược thì trong trường hợp với Iran, mọi thứ rõ như ban ngày. Năm 2006, các hacker Mỹ cùng với các đồng nghiệp Israel đã phát triển loại virus máy tính mà nhờ nó, họ đã gây khó khăn lớn cho hoạt động của nhà máy làm giàu uranium của Iran ở Natanz. 1/5 số máy ly tâm vào năm 2010 đã tạm thời ngừng hoạt động, chương trình hạt nhân của Iran, theo các chuyên gia, đã bị đẩy lùi 2 năm. Virus này do sự sơ suất của các nhà thiết kế đã lọt lên mạng và bị phát hiện và đặt tên là Stuxnet. Bản thân chiến dịch tấn công mạng này được đặt tên là Olympic Games. Chính phủ Mỹ không chịu thừa nhận dính líu đến chiến dịch này.

   Tehran đã nhanh chóng phản ứng: tháng 11/2010, Bộ chỉ huy Phòng thủ mạng trực thuộc quân đội đã ra đời ở Iran. Biện pháp này tức thì đem lại hiệu quả: vô số virus đã bị phát hiện mà mã nguồn của chúng cho thấy, những người thiết kế ra chúng hiểu rất rõ Stuxnet.

   Người Iran không chịu bỏ qua: trong những năm sau đó, cả một làn sóng tấn công mạng dữ dội ập vào nước Mỹ mà chiến dịch nổi tiếng nhất trong số đó là chiến dịch Newscaster.

   Tin tặc Iran đã tạo ra nhiều tài khoản trên mạng xã hội giả mạo là của các nhà báo độc lập từ các nước phương Tây, bịa ra họ tên và tiểu sử cho họ. Họ thậm chí mở trang truyền thông số NewsOnAir.org, nơi đăng tải các bài báo của các nhà báo ảo và các tin viết lại của các hãng tin thế giới. Kết quả là tin tặc Iran đã giành được sự tín nhiệm của nhiều quan chức, nhà phân tích, sĩ quan Mỹ, Anh, Israel và Saudi Arabia, còn sau đó, trong quá trình trao đổi thư tín thân thiết thì dùng các file lây nhiễm mã độc để lấy cắp mật khẩu của họ và truy cập được thông tin giá trị.

   Làm việc phối hợp chặt chẽ với quân đội Iran còn có các tin tặc tình nguyện viên từ Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo, hợp thành “Quân đội điện tử Iran” . Trong bảng thành tích của họ là nhiều chiến dịch trên mạng xã hội và dự đoán là cả vụ xâm nhập trang mạng của IAEA vào năm 2012.

   Cuộc chiến tranh mạng thế giới có quy mô mỗi năm một lớn, các cường quốc thế giới từ lâu tiến hành trận đấu vô hình với nhau, nơi mà các công nghệ trị giá hàng triệu đô la hay uy tín của một chính trị gia triển vọng được đưa ra đặt cược. Những nước không thể nuôi dưỡng một quân đội hùng mạnh cũng đang hăm hở lao vào cuộc đối đầu kỹ thuật số.
   Họ thường làm việc đó một cách ẩn danh: xác định cụ thể ai tấn công về lý thuyết là có thể, nhưng chứng minh điều đó thì gần như không bao giờ làm được.
   Hơn nữa, ngay cả một tin tặc đơn độc lão luyện cũng có thể gây ra tổn thất nặng nề cho khả năng quốc phòng của địch thủ, chứ chưa nói đến một nhóm chiến binh mạng có tổ chức, có khả năng làm tê liệt chương trình hạt nhân của một nước nào đó hay gây khó khăn nghiêm trọng cho một ứng cử viên tổng thống.
   (Lenta)

 17. krok says:

  Phóng sự ct:

  Quang A:

  PHẢI TRUY TỐ BỌN LÃNH ĐẠO HÀ TĨNH VÀ CÁC SẾP CỦA CHÚNG TỘI DIỆT CHỦNG!
  Kể cả bọn đã vẽ ra các phong trào ăn cá, tắm biển cũng vậy.
  Từ tháng 4 đã lấy mẫu, không công bố kết quả, sau 3 tháng cá đã bị đưa đi tiêu thụ hết (hay gần hết) và số còn lại không biết ở đâu mới công bố TẤT CẢ ĐỀU NHIỄM ĐỘC FORMOSA.

  http://m.nguoiduatin.vn/ha-tinh-hang-chuc-tan-hai-san-nhiem-doc-dang-o-dau-a252502.html

 18. krok says:

  Phóng sự chiến tranh Việt Nam!

  Quang A:

  CMC thì OK, còn VNPT làm gì?

  Hơn 1 tháng ở quê, có cáp quang hẳn hoi nhưng Internet thì phập phà phập phùng. Xem trên mặt tiền của thiết bị thấy ghi:

  “Made in Viet Nam
  by VNPT Technology”

  ngó phía sau, thấy vỏ nhựa được đúc khuôn và có chữ nổi ZTE (một hãng TQ đại lục) hẳn hoi. “Mác VN nhưng Tàu 99,9999%, nếu không có mấy chữ Anh như trên thì 100%. Tự hào quá VNPT ơi”.

  Mấy bạn trên diễn đàn ICT còn bảo modem cáp quang hoàn toàn của Huawei bên Tàu và họ nắm quyền điều khiển hết chứ đâu phải VNPT!

 19. Mười Tạ says:

  Vtv thưởng lb cũng như con hát mẹ vỗ tay thôi.

  Việc mấy “bánh bèo” đi làm phóng sự chiến trường so với đồng nghiệp quốc tế cũng như vn cũng làm đc oto (công nông) so với lếch xù, nên mt chẳng hơi đâu ngồi lên lái thử rồi mói nhận xét này kia.

  Thời gian rãnh nghiên cứu vì sao ông Cốt Thép có kiểu giựt tem tối giản đến mức có thể, mà lại khiến TKO nở nụ cười cùng 4 cú UP. 🙂

  • TKO says:

   Người ơi!

   Cách giựt tem ấy là do tớ khai báo từ năm 2014, từ hồi nữ đồng chí LB chưa đi chiến trường Syria, thế mà được đồng chí Cốt Thép Bá Bá ghi nhớ, quán triệt và tác nghiệp những hai lần, lần nào tớ cũng phì cười vì giựt tem kiểu này quá … bá đạo, quá xuất sắc.
   🙂

 20. krok says:

  Số người chết trong chiến tranh Siria từ tháng 15/3/2011 đến tháng 11/2/2016 là 470 ngàn.
  Trung bình 94000 người / năm. ( Số liệu cao nhất theo wikipedia ).
  Việt Nam chết 95000 người / năm vì ung thư!

  Ung thư đang là đại dịch ở Việt Nam

  Ung thư đã trở thành vấn đề bức xúc trong xã hội, trong mỗi gia đình, dòng họ, tập thể, cơ quan, xí nghiệp, trường học

  Theo số liệu thống kê giai đoạn 2005 đến 2010, cứ mỗi năm nước ta phát hiện thêm khoảng 150.000 người mắc bệnh ung thư và có khoảng 95.000 trường hợp tử vong vì bệnh này.

  Ung thu dang la dai dich o Viet Nam
  Ảnh minh họa về căn bệnh ung thư trực tràng
  Trong đó, trung bình mỗi năm cả nước có trên 10.000 ca ung thư gan mới phát hiện, chiếm tỷ lệ cao nhất thế giới. Những con số vừa nêu đã báo động về một đại dịch ung thư từ cách đây hơn 5 năm. Hội Ung thư Việt Nam và Bộ Y tế nhận định ung thư là vấn đề quốc gia và ngày càng ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

  Theo Giáo sư Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, bệnh ung thư đang là một đại dịch ở Việt Nam.

  http://m.baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/ung-thu-dang-la-dai-dich-o-viet-nam-3301176/

 21. Thanh Tam says:

  Rất nhiều bài viết và Comment về ” Ký sự Syria ,…” Của Nhà báo VTV Lê Bình , có bài viết của Nhà văn , Quan chức Ngoại giao …và nhiều khán giả đã xem về Ký sự này ! Không biết Chị Lê Bình và Ban biên tập VTV có cầu thị và lắng nghe tiếp thu những đóng góp đó không , Nếu không Chị Lê Bình sẽ tự đánh mất mình , vì nghề Nhà báo cần đến bạn đọc và khán giả , cũng như VTV cần Tiếng nói và hình Ảnh sản xuất ra phải đến tai và Mắt của Nhân dân !
  Có chi tiết này Theo tôi , Tác giả và Ban biên tập VTV nên cắt ngay dù sử dụng của Tác giả nào : Hình ảnh moi tim,gan của Phiến quân IS ! Nhiều hình ảnh bạo lực quá mức không nên chiếu cho Công chúng xem, nhất là các em nhỏ .
  Nói đến trang phục và phát ngôn , đúng là thời đại ngày nay càng nổi tiếng càng bị xăm xoi , Nhà báo Lê Bình thì bị nhiều người ” góp ý ” về mặc áo xanh , hồng khi vào Chiến sự ! Bà Nguyễn Thị Kim Ngân thì nhiều người cũng ” góp ý ” khi mặc áo đỏ trong Lễ viếng các Liệt sĩ nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 với Tư cách là Chủ tịch QH . Bà còn bị trỉ trích nhiều khi nói với báo giới gần đây về phong trào Dân chủ và đặt câu hỏi :”… Các bạn đã làm gì cho đất nước chưa ” !
  Người dân tộc Tày có câu : ” Con Khỉ càng leo lên cao ,thì chúng ta càng nhìn thấy đít nó đỏ ” .
  Xem ra câu này thâm thuý , nhưng chắc không liên quan gì đến quần áo đỏ đâu nhỉ !

 22. tuệ minh says:

  Các bác hang cua bác nào chưa đọc bài “Có thể nhà báo VTV cũng là nạn nhân’? cũng trên bbcvietnamese thì rất nên đọc.
  Bỏ ra ngoài tất cả “cảm xúc cá nhân” vẫn chịu không trả lời được câu hỏi, VTV làm phonhs sự này để làm gì? Tại sao phải làm? Chịu!

 23. VA says:

  Sao lại tặng bằng khen, lẽ ra phải là huy chương vì lòng dũng cảm.
  – Thân gái dặm trường dám xông pha chốn nguy hiểm.
  – Dám làm mảng mà mình ko thành thạo, ko có lợi thế là phóng viên chiến trường
  – Phóng sự tàng tàng mà vẫn … dám nhận bằng khen.
  Hồi thuê 1 phòng ở cùng với vợ chồng thằng Tây, dập cửa hơi mạnh vì gió lùa. Tay chồng nói: Ôi va, mày phải nhẹ nhàng với nó như đối với phụ nữ, ko được làm đau dù chỉ bằng cành hoa.
  Cô vợ cười hi hí nói: Nếu làm đau em thì anh sẽ được tặng 1 cái chảo vào đầu.
  Tôi thấy có lý, ko nên đánh phụ nữ dù chỉ bằng … còm, nhất là những cô có chảo.

 24. Xôi Thịt says:

  Lão Cua nói xem clip rồi hãy bình nọ kia.

  Chẳng muốn xem cái clip này nên thôi, chẳng còm kiếc gì nữa 😷

 25. Cốt Thép says:

  KÝ SỰ HANG CUA của PV chiến tràng Cốt Thép.

  Thưa các bạn, kẻ địch ở ngay bên phải tôi. Tôi vừa ném một hòn sỏi (.) thế là chúng đáp trả ngay bằng một trái tên lửa (!) cũng may là trái tên lửa xịt, không nổ. Hãi quá hu ..hu…

  Nhớ lời tổng giám đốc CuaTime là phải hoàn thành phóng sư, tôi hít một hơi dài, trấn tĩnh, bước qua trái tên lửa xịt…

  Hu..hu… thưa các bạn, cuộc chiến nơi hang Cua, như các bạn đã thấy, cự kỳ khốc liệt… Tôi nghe tiếng thở của kẻ địch ở bên trái… tôi ném tiếp một hòn sỏi (.) về phía bên trái và chờ đọi phản ứng của kẻ địch …chúng sẽ làm gì đậy ???…các bạn hãy chờ xem…

  • Cốt Thép says:

   Chờ hoài mà chưa thấy kẻ địch phản ứng, Im lặng, im lặng khủng khiếp. Chỉ thấy tiếng thở của mình phì phò, phì phò.

   Tự dưng tôi thấy cái gì nóng nóng chạy dài từ háng tới bàn chân. Quên mất là đang giữa chiến trường tôi hét lên : đ.m thằng nào đái vào háng bố…. chỉ nghe thấy tiếng ố..ố…ố..từ các vách hầm vọng lại.

   Tôi thầm nghĩ cũng may là mình chưa ị ra quần. Tự nhiên tôi nhớ mẹ. muốn được bú tí mẹ như hồi còn trẻ thơ.

   Thưa các bạn giữa sự sống và cái chết, con người ta phức tạp lắm. Tự nhiên tôi khóc hu ..hu.. má ơi…má… .con về với má đây, Không đi chiến trường nữa đâu. khủng khiếp quá ! khủng khiếp quá !!!

   Bên tai tôi bỗng có tiếng nói dịu dàng ấm áp của đồng chí Tông giám đốc Cuatime, em diễn tốt lắm. Tổng bí thư, chủ tịch nước…. đang xem trực tiếp cũng khóc hu ..hu.. lên rồi. về đợt này nhất định là có giải thưởng cho em…..v…v…

   Đi chiến trường tuy nguy hiểm dưng mà vui vì có thưởng các bạn ạ.

 26. befaitu says:

  Ngày xưa bảo sao biết vậy, cho sao biết thế, nói gì nghe nấy. Các anh hùng “hiện lên” từ đây. Than ôi thời oanh liệt nay còn đâu, đất diễn màu mỡ nay còn đâu.

  Muốn tồn tại và phát triển trong thời đại IT này, cách đúng đắn nhất là minh bạch không thì sẽ bị vạch mặt, gậy ông đập lưng ông mà thôi.

  Sự thật, người có tài thật sự cũng như người giàu có thật sự người ta làm tất cả vì ham mê công việc và bằng sức lao động cật lực không kể hiểm nguy. Kết quả danh tiếng và tiền bạc tự nhiên nó đến.

  Người gần chữ tài hay sốt ruột với danh vọng và tiền bạc nên chỉ sợ không đạt một trong hai điều ấy nên thường cố giành lấy trước. Hy vọng có được danh hiệu hay bạc tiền. Kết quả “lợi thì có lợi mà răng chẳng còn”.

  Đời chỉ thế mà thôi, có gì mà ầm ỹ.

  Chả biết dưới áp lực bom tấn thừoi IT này không khéo họ dỗi hay bỗng phát tự trọng bước chân qua cầu nhưng… để quên đôi dép trên cầu!?

  Nếu thế mới xứng danh anh hùng. Ấy ấy đừng nhé, làm ăn thế thì sao không thấy thằng Tây nào chết, chỉ thấy…

  Thôi không hót nữa, úp mặt vào tay khóc cái đã, máy đang quay, diễn cái cho sâu nào.

 27. CD@3n says:

  – Phóng sự vể chiến trường, chiến tranh, phải do PV “chiến trường” thực hiên ( PV “lờ bờ” chỉ ở dạng “ngửi khói” , chưa có hạng gì mà bàn..!). Những thông tin liên quan đến thể loại này có rất nhiểu, tỷ như phóng sự ( hoặc documentary) do hai hãng Media nổi tiếng BBC và CNN thực hiên. PV “chiến trường”, xả thân vào nơi nguy hiểm, cò nhiều lý do, và đương nhiên, tác phẩm của họ là “102” ( độc nhất-vô nhị), nên cũng có thê “bán”, giá cả “thương lượng”, nhưng mà “ngất ngưởng” !
  – để tham khảo và hiểu thêm, xin mời tất cả xem đoạn sau nói về VTV và TGĐ Trần bình Minh :
  ————————
  “Anh là một nhà báo có tài, có năng khiếu bẩm sinh- không ai phủ nhận điều này. Nhưng nói thật, xin anh đừng giận: Anh là nhà quản lý tồi. Đầu năm ngoái, 2015, Google.tienlang đã có bài “ĐIỀU ƯỚC THỨ 7” LẤY NỐT ĐI NIỀM TIN CUỐI CÙNG CỦA KHÁN GIẢ VỚI VTV. Lẽ ra, từ dịp đó, anh cùng với anh Lại Văn Sâm- hai con người mà chúng tôi cùng rất nhiều người xem truyền hình yêu quý, ngưỡng mộ trong hàng chục năm qua- nên từ chức. Vậy mà anh vẫn giữ ghế. VTV, đài Truyền hình Việt Nam, bộ mặt thông tin của quốc gia, nơi được “cơ cấu” hẳn một “ghế” trong BCH Trung ương Đảng. Vậy mà sao anh cứ để VTV xảy ra hết sai lầm này đến sai lầm khác?” (…)

  “Cũng VTV, nhưng trong cùng thời điểm này là VTV24 mà chúng ta vẫn thường quen với hình ảnh cô nhà báo Lê Bình. Hai phóng viên của VTV24, trong người không một giấy tờ tùy thân, không một giấy tờ công tác, đã lén lút vào nhà một người dân ở Đại Từ, Thái Nguyên và lén lút ghi hình việc làm ăn của họ, và kết quả là đã bị hành hung đến mức độ phải chạy vào đồn công an để trú ẩn. Để rồi sau đúng 1 ngày, qua đường thư điện tử, VTV24 vội vã sản xuất hệ thống giấy giới thiệu công tác, nghiễm nhiên biến hành vi đột nhập và xâm phạm đời tư của người khác thành “thi hành công vụ”, một khái niệm đang bị lợi dụng rất phổ biến và đầy bẩn thỉu trong thế giới kền kền.
  Trên trang facebook cá nhân của mình, phóng viên Lê Bình đã đăng tải về sự việc này với những lời than thở cho sự “nguy hiểm nghề nghiệp” của họ, thậm chí còn cho rằng việc phóng viên của mình lén lút vào tận nhà người ta và bí mật ghi hình là hợp pháp!” ( nguổn http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/05/anh-tran-binh-minh-tg-vtv-tu-chuc-i-anh.html).
  ———————–
  – Xin không bình luận thêm, chì xin được nói, kẻ gõ “key” cũng “không xa lạ” với gia đình cụ Trần Lâm, bồ của TBM và các anh em trong nhà, trước đây, tọa lạc chung trong 1 “khu tập thể” tự phát, mọc lên xung quanh villa của 2 ô.bà T.Lâm ở ngay góc giao của đường Lý nam đế và ĐBP, nơi có gác chắn tầu hỏa nối ga Hàng cò và cầu Long biên..! “ngồi nhầm chỗ” hay bị “tha hóa” bởi quyền lực ? có thể cả 2, và đều là hậu quả tất yếu của ‘lỗi hệ thống” ?! :mrgreen:

 28. huu quan says:

  nói chung những ai đã từng làm báo thì xem cái này chỉ cười và tắt tivi cùng một câu nói “Trò mèo”

 29. ruavang says:

  Góp ý Bac TC.
  Đánh giá phóng sự về Syria trên VTV24
  Chuyên nghiệp
  Không chuyên nghiệp
  Tào Lao
  Không có ý kiến

 30. Thư Hận says:

  “Nỗi buồn chiến tranh” của Bảo Ninh lừng danh bốn bể thì trầy trật mãi không lọt nổi vào giải thưởng nhà nước, còn ký sự Syria người lườm kẻ nguýt lại nhanh chóng được chủ xị tôn vinh. Đất nước này, từ văn chương nghệ thuật nói riêng tới văn hóa xã hội nói chung, đang lâm vào tình trạng vàng thau lẫn lộn, và điều tệ hại không chỉ đơn thuần ở chỗ “lẫn lộn” ấy, mà chính nằm ở chỗ môi trường nhận thức bây giờ mặc nhiên coi thau là vàng, vàng là thau. Cái “món” chân lý đích thực xem ra dạo này như cơm khô, bánh hẩm nuốt khó trôi, trong khi “món” lộng giả thành chân, ngụy quân tử trở thành sơn hào hải vị, ai chưa xơi và tấm tắc khen ngon thì chưa phải là người sành điệu (của chế độ) ! Haiza chán như con gián …

 31. VT says:

  Phải công nhận nhóm pv này đặc biệt là Lê Bình dũng cảm …
  Không phải dũng cảm ở Sy ry mà là dũng cảm đối đầu với dư luận ở VN
  Trước sự giả tạo, ăn cắp ,đánh bóng tên tuổi đến ổng Đại sứ ở không nhịn đuoc mà chị ấy vẫn cãi lem lẻm ,cãi cùn, đánh tráo khái niệm .
  ” Dũng cảm ” của chị Lê Bình nếu nói theo kiểu dân gian ngày xua là ” mặt dày ” bây giờ tụi trẻ gọi là ” lầy”.!
  Ông Trần Bình Mình cũng cố đấm ăn xôi để bảo vệ cho cô ấy để giữ ghế

  • Hai Cù Nèo says:

   điếc không sợ súng ?

   • VT says:

    Điếc không sợ chửi thôi còn súng vẫn sợ , chả thế mà trốn biệt ở các vùng an toàn nhất .Chắc chỉ súng bắn ra nước là không sợ ..

  • Xôi Thịt says:

   Chị Lê Bình đợt tới được đưa vào danh sách xét duyệt danh hiệu NSUT, hạng mục “diễn viên hài”. Đáng nhẽ ra phải là NSND nhưng theo đúng qui trình muốn ND thì phải UT đã 😉

 32. Nguyễn Bá Sỹ says:

  Chia 3 mục: -Nhất trí cao.
  – Nhất trí
  – Nhất trí thấp.
  Vì phần thưởng đã trao

 33. Hiệu Minh says:

  Tổng Cua xem vài lần thấy cô ấy khóc là chính trong khi nhân vật được phỏng vấn mặt lạnh tanh. PV có thể khóc nhưng nước mắt nên giấu vào trong, hãy để người xem khóc.

  Tư liệu lấy ở đâu không đề nguồn rõ ràng, không cẩn thận bị các hãng kiện vì vi phạm bản quyền. Phần quay của VTV rất ít, chỗ nào ác liệt lại là…tư liệu (lấy của người khác ghép vào).

  Vụ việc đã qua cả tuần rồi nhưng mình đi với đoàn Cựu Chiến binh thăm Quảng Trị nên bây giờ mới có dịp post lên để tham khảo.

  • krok says:

   Cụ Cua lại ngây thơ đáng yêu quá. Tư liệu lấy của đài RT, không những không bị kiện, mà còn được tiền!

 34. krok says:

  Mặc áo hồng vào vùng chiến sự?
  Tệ hơn cô bé họ tô mới tốt nghiệp được làm lãnh đạo mặc bộ đồ hồng thị sát công trường.
  Định gặp Assad cơ à, nguy hiểm nhỉ.
  Ôi sợ quá.
  Ôi tiền thuế của tôi!

  • Hiệu Minh says:

   Áo hồng đi chiến sự cũng nguy hiểm như áo đỏ đi dự lễ 27-7

   • ruavang says:

    Áo hồng đi chiến sự Chứng minh Ls Trần Vũ Hải mù màu.Người đẹp LB đem ánh mặt trời cho khán giả: Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ Mặt trời chân lý chói qua tim. Ls Trần Vũ Hải yêu Áo hồng thì nên Yêu Em LB và yêu “đúng quy trình”

  • Hai Cù Nèo says:

   thôi mờ, lần tới tớ mặc 2 mảnh đấy, nói nữa làm một mảnh luôn

 35. krok says:

  Tem trượt !

  • Hai Cù Nèo says:

   Trượt mà biết trượt là tốt. Trượt mà tưởng được mới gay

 36. Cốt Thép says:

  .

%d bloggers like this: