Trong khi đang định phạt đèn vàng

Đoàn xe lạ. Ảnh từ phố cổ Hội An.

Đoàn xe lạ. Ảnh từ phố cổ Hội An.

Trong lúc cả nước đang “rộn cả làng” vì chuyện cảnh sát định phạt đèn vàng như đèn đỏ thì đoàn xe này đi vào phố dành cho người đi bộ.

Hỏi rằng đèn vàng có nghĩa lý gì hả giời.

Theo các cụ cảnh sát Hội An nên phạt đoàn xe này theo mục nào? Đang thực hiện nhiệm vụ quân sự, đặc biệt, cứu thương… nên được bất tuân lệnh giao thông?

 

121 Responses to Trong khi đang định phạt đèn vàng

 1. XoaiXon says:

  ” Quả bắp ” không Nướng thì …Luộc thôi !
  Quan bác ” lồm ziệc ” hấp như sôi
  Hạt vạc xơi hết trơ cùi bắp.
  ” Giám định tâm thần ” lũ quan ôi

 2. Ngồi lê vỉa hè says:

  Mọi người quá hẹp hòi. Ông TT ra đi từ đất Quảng Nôm nên bây giờ về “vinh quy bái tổ” cũng phải thanh thế chút chớ. Theo thông tin thanh minh chính thức thì do đoàn xe quay đầu sẽ cản trở giao thông nên đã được cảnh sát giao thông khu vực khuyên đi thằng qua khu phố cổ.

 3. CD@3n says:

  – cap nhật : tin Hot :
  ————————-
  “Trong bức tâm thư gửi Bộ trưởng Y tế vào ngày 11/8, GS Trịnh Hồng Sơn cho biết, ngày 8/4/2015, thực hiện chủ trương kiện toàn lãnh đạo chức danh GĐ Bệnh viện Việt Đức, trong Đảng ủy, Ban giám đốc đã thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm và ông được phiếu tín nhiệm 5/9, người còn lại 4/9.
  Tuy nhiên, từ đó đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa quyết định bổ nhiệm chính thức chức danh GĐ Bệnh viện Việt Đức.
  Kể từ 1/5/2015 đến nay, chức vụ GĐ Bệnh viện Việt Đức do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến kiêm nhiệm.”
  “Chiều 12/8,Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, đã nhận được bức tâm thư của GS Sơn.
  Bộ trưởng khẳng định “Nếu GS Sơn muốn ở lại bệnh viện làm chuyên môn thì Bộ Y tế sẽ tôn trọng và tạo điều kiện cho GS Sơn làm tốt công tác chuyên môn”.
  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết thêm, Bộ Y tế mong muốn GS Sơn làm GĐ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô là để phát triển bệnh viện, đẩy mạnh hơn nữa kỹ thuật ghép tạng- đang là thế mạnh của GS Sơn. Việc điều động này hiện chưa có quyết định cuối cùng.
  “Nếu giáo sư Sơn mong muốn ở lại làm chuyên môn thì Bộ sẽ tôn trọng. Trong thời gian tới Ban cán sự Đảng, Bộ Y tế sẽ họp bàn để đưa ra quyết định chính thức” – Thứ trưởng thông tin và khẳng định, sẽ không vì chuyện GS Sơn từ chối đề xuất của Bộ mà gây khó khăn trong công tác.”
  (http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/320903/pho-gd-benh-vien-viet-duc-tu-choi-lam-giam-doc.html).
  —————————–
  – bạn nào chơi Fb, nt cho bt gái “1 phát”, nếu k, nt cho anh phó bộ kiêm GĐ BV Việt Đức “vài phát”, anh ui, sao anh…”xả thân vì công việc dữ thế, hông “nhòm ngó” gì tới vợ, con à?!..” đúng là “tấm gương’ cần “treo cao” ..!

  • Toàn says:

   Chưa biết thì nên tìm hiểu kỹ (“ngắm”) trước khi “bắn” người ta.

 4. Dove says:

  Hình dưới đây là cầu Thuận Phước của Đà Nẵng:

  Ghi chú: Ảnh nguồn Vietnamnet

  Theo KTS Hoàng Quang Huy, cây cầu với số vốn rất lớn được xây dựng với mục đích kết nối cảng Tiên Sa, lưu thông hàng hóa từ cảng. Tuy nhiên xe máy qua lại mật độ rất thưa thớt. Xe tải thì cấm rồi trong khi xe hơi qua cũng thấp thỏm sợ… sập! Link:

  http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/320833/toa-nha-hanh-chinh-nghin-ty-khong-ai-xay-nhu-da-nang.html

  Quả tình là Đà Nẵng có nhiều công trình kỳ quặc. Thiển nghĩ, bởi vì rằng đó là nơi cư trú của còm sĩ Mười Tạ.

  • TM says:

   Đồng chí Mười Tạ ở ngay Đà nẵng nhưng chắc cũng không dám đi qua cầu này. Bao giờ ăn kiêng giảm cân xuống còn 1, 2 tạ thì may ra. 🙂

   • Dove says:

    Mười Tạ đừng nghe chị TM xui dại. Cẩn tắc vô áy náy, trước khi qua cầu nhớ thắp ương cúng Hà bá, mặc áo phao…Quan trọng nhất phải mang theo một con mèo đen, thả cho nó chạy qua, nếu cầu ko sập thì Mười Tạ nhắm mắt chạy đại.

   • Mười Tạ says:

    Cảm ơn hai cụ đã quan tâm, chuyện mt qua cầu.

    Bỗng nhiên, mt cho rằng nếu môn xác suất – thống kê đc học đàng hoàng trong nhà trường phổ thông thì chỉ số hp dân ta còn cao hơn nữa, bởi lẽ ko còn nhưng lo lắng kiểu bò trắng răng, gdp tăng thêm tầm 1% bởi người dân ko ngốn sức lực và của cải vào lô, đề.

    Mt, nhờ học khá môn này nên biết đc khả năng rơi khi qua cầu còn thấp hơn mb rơi, nên ko bị áp lực giảm kí lô hay mang theo con mèo đen để ếm bùa. 🙂

 5. CD@3n says:

  -cập nhật, xin phép cho hiện :
  —————————-
  “Theo ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT khí thải của Formosa sẽ được thải ra từ 23 ống khói tại các lò cao. Hiện Công ty Formosa đã xây dựng hoàn thành 6 ống khói và chuẩn bị vận hành thử nghiệm.
  Về giám sát, ông Thức cho biết, theo lộ trình cả 23 ống khói này phải được kiểm soát nghiêm ngặt, được lắp đặt trạm quan trắc online tự động để quan trắc các thông số khí thải theo quy định. Trạm quan trắc này sẽ được kết nối dữ liệu trực tiếp về Tổng cục Môi trường và Sở TN&MT Hà Tĩnh để giám sát, theo dõi.
  Ngoài ra, Công ty Formosa có lò luyện cốc đang sử dụng công nghệ dập cốc ướt. Bộ Tài TN&MT đã yêu cầu trong 3 năm Công ty phải chuyển đổi sang công nghệ dập cốc khô. Trong thời gian đó, Công ty Formosa phải lắp đặt hệ thống để giảm tối đa lượng hơi nước kèm theo một số khí độc có thể phát tán vào không khí ra môi trường xung quanh.”
  “Đáng lưu ý, khí thải phát tán từ một số khâu trong quá trình sản xuất của nhà máy cực kỳ độc hại như: bụi, Fe, Mn, Cr, Ni, Si, Ca và Mg từ quá trình đúc liên tục. Hàm lượng bụi trong khí thải của quá trình này rất cao, cao hơn TCVN 5939-2005 khoảng 12 lần. Khí thải từ nhà máy thiêu kết chứa bụi, SO2, NO2 .
  Từ lò cao, khí thải chứa CO2, CO, nước, H2, N2. Đáng lưu ý, các khí SO2, NO2, CO… đều là những khí rất độc. Nếu lượng CO hít phải lớn, sẽ có cảm giác đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi. Nếu hít CO nhiều, có thể bất tỉnh hoặc chết ngạt rất nhanh. Với SO2, khi nồng độ đạt đến 5 phần triệu thì các hội chứng bệnh lý ở người tiếp xúc bắt đầu xuất hiện.
  NO2 là khí độc nhất trong các khí NOx, chỉ tiếp xúc trong vài phút với nồng độ NO2 trong không khí 5 phần triệu đã có thể gây ảnh hưởng xấu đến phổi, tiếp xúc vài giờ với không khí có nồng độ NO2 khoảng 15-20 phần triệu có thể gây nguy hiểm cho phổi, tim, gan. Nồng độ NO2 trong không khí 1% có thể gây tử vong trong vài phút.
  Ngoài các thành phần bụi, khí độc hại trên, ĐTM cũng lưu ý, thành phần khí thải sẽ dựa vào nguyên liệu và phụ gia sử dụng đầu vào. Tức là ngoài các chất kể trên, khí thải còn có thể chứa những tạp chất khác, dựa vào chất lượng quặng sắt nhập vào và hóa chất, phụ gia trong quá trình sử dụng.
  ĐTM của dự án cũng chỉ ra, trong trường hợp các hệ thống xử lý khí thải gặp sự cố thì tất cả các thông số môi trường do các ống khói của dự án thải ra sẽ ảnh hưởng đến môi trường. Hàm lượng bụi có thể vượt 5 lần mức cho phép, SO2 có thể vượt 30 lần mức cho phép. Phạm vi ảnh hưởng của bụi và khí ô nhiễm có thể bao trùm một khu vực rộng 10km2.” ( ghi chú : ĐTM = báo cáo đánh giá tác động môi trường). nguổn : ( http://www.nguoidothi.vn/vn/news/chuyen-hom-nay/nhip-song-do-thi/4757/formosa-sap-van-hanh-thu-6-ong-khoi-lo-ngai-o-nhiem-bao-trum-khu-vuc.ndt).
  —————————-
  – xả thải ra biển – sự cố mất điện (?)- cá chết- tới đây, xả thải ra không khí : CON Gì sẽ “chết ngay hay chết từ từ” ?..Biết…chết Liên ! 🙂 :mrgreen: XD

 6. CD@3n says:

  – mỗi con người, dù ở cương vị nào,đều có điểm xuất phát là “phông” văn hóa. Tại sao ở xử Vệ, lại có thê có những chuyện bi- hài “Thật không thể tin nổi” vê nhân cách…đổ cho ‘lỗi hệ thống” – không sai, nhưng không thê k nói tới “phông văn hóa”, mà điều này, thì xin đừng nghĩ rằng, ở trên cao cao, complet-cavat, gắn mác học hàm học vị đầy mình, là đã đủ “chuẩn” văn hóa, bởi sự thiếu “chuẩn” sẽ lộ dạng nguyên hình, ngay ở con người các quý vị ! xin mời coi trích phát biểu của sử gia Dương trung Quốc :
  —————————–
  “Xã hội là phức hợp rất phong phú và đa dạng, anh không thể lấy một yếu tố, mà phải tổng hòa tất cả những giá trị chung được thừa nhận.
  Yếu tố suy thoái văn hóa phải được nhìn từ gốc, và giải quyết triệt để từ những cái ‘hắt hơi sổ mũi’ ban đầu, trước khi nó thành ung nhọt nặng nề. Đây không còn là câu chuyện giải quyết từ ngọn, giải quyết từ ngọn đôi khi hết sức giả.
  Tôi lấy ví dụ ngay những cuộc phát động rất tốn kém, như một kiểu hình thức chủ nghĩa mà chúng ta duy trì như thứ thuốc an thần. Mà nên nhớ, thuốc an thần không chữa được bệnh.
  Hay như việc nói dối, từ lâu đã được quan niệm là việc rất xấu trong xã hội. Nhưng có thể thấy từ trong giáo dục đến hoạt động xã hội, chúng ta vô tình hay hữu ý đã kích thích nói dối.
  Đứa trẻ trong nhà trường được dạy cách nói dối, người lớn được dạy cách lên án tham nhũng, nhưng lại ký 2 chữ ký trong một cuộc họp để lấy thêm một suất bồi dưỡng tương xứng với tiền đi taxi tới dự.
  Chúng ta hồn nhiên như không với tất cả những điều ấy, nhưng thực chất, nó chính là cái hắt hơi sổ mũi đầu tiên. Chúng ta không chịu động não, không chịu thay đổi từ gốc, thì không thể tìm ra phương thức giải quyết.”
  (http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/216502/ong-duong-trung-quoc-suy-thoai-van-hoa-cham-nguong.html)
  ——————–
  – ngưởi ta thường nói : “tiển đầy trong nhà, nhưng văn hóa thì ở ngoài cửa”, là như vậy ! :mrgreen:

  • VA says:

   Nói về suy thoái văn hóa và sự tụt hậu tương đối của kinh tế VN so với các nước thì cụ DTQuốc nói toàn đúng rồi, giải quyết vấn đề là phải từ gốc.
   Không thấy cụ chỉ ra gốc là cái gì ?
   Là Dân ? vậy thì trục xuất hết sang Âu Mỹ, đưa dân khác lạ về cho tiến bộ
   Là Quan ? trục xuất hết sang … TQ, đưa quan Âu Mỹ về cho tiến bộ
   Là giáo dục ? Thay luôn
   Là chế độ ? Cái này thì nhột quá, ko dám mó máy vào 😀

 7. mai says:

  đ/c F. đi dợt le với thằng bạn cũ ngày xưa thôi mà.
  Cũng là đám “bắt trẻ đồng xanh” ngày nào. Đứa thì ra Bắc học, đứa ở lại thành Thiếu niên Dũng sỹ diệt Mỹ. Đánh xong Mỹ Ngụy, đ/c ở lại bắt đầu đi học 1 năm 3 lớp, 4 năm sau vô thẳng ĐH không cần thi. Giờ đang ngồi ghế bí thư Hội An thay cho Nguyễn Sự.
  Đ/c ra Bắc giờ thành tể tướng.
  Đ/c tể tướng thì “mazê in Việt nam”, đ/c đương kim bí thư HA thì 4 phép tính +-x/ làm chưa thông. (ghế bí thư HA hiện giờ là “phần thưởng” đảng ta ban phát cho đ/c có công cách mạng thôi. Nếu đ/c này có năng lực thật sự tương xứng với tấm bằng đh thì đâu có lẹt đẹt mãi như zầy.)

 8. mai says:

  Nhìn hình thì tui không có ý kiến.
  Chỉ thấy tội nghiệp đám cộng sản thôi. 41 năm rồi các đồng chí ạ.

 9. CD@3n says:

  – cập nhật , mời xem :
  ———————
  “Dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là một phần của đường bộ cao tốc Bắc – Nam, có chiều dài gần 140km, tổng kinh phí gần 28.000 tỉ đồng, được đánh giá sẽ góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội khu vực miền Trung. Tuy nhiên, việc xây dựng chủ yếu từ nguồn vốn vay, dự án cũng sẽ là “gánh nợ” nặng cho con cháu. Nhưng, ngay từ lúc thi công, nhà thầu đã có biểu hiện làm ăn gian dối, cảnh báo kém chất lượng. Đáng nói, sai phạm được dân tố cáo liên tục, song không được xử lý triệt để. Đơn vị thi công tiếp tục làm trái quy trình một cách công nhiên, như thách thức người dân…
  Sau nhiều lần tố cáo hiện tượng làm ăn gian dối của nhà thầu Giang Tô, Trung Quốc tại gói thầu 3A trên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi – đoạn qua huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi – không mang lại kết quả, người dân đã cầu cứu đến báo chí. Mấy ngày qua, liên tiếp phát hiện đơn vị thi công tiếp tục múc bùn đất tại lòng hồ thủy lợi Hố Dọc, huyện Bình Sơn để đổ trực tiếp, đôn nền đường cao tốc. Sáng 9.8, người dân địa phương đã mật báo, chúng tôi lập tức có mặt tại hiện trường. Không quá khó để ghi hình trực tiếp những đoàn xe đào bùn đất tại lòng hồ Hố Dọc, thuộc xã Bình Nguyên, rồi nối đuôi nhau chở đến đổ nền đường cao tốc tại vị trí Bàu Sen – xã Bình Trung, huyện Bình Sơn – Km 101 + 445 – km101 + 800-102+240.”

  “Theo đơn thư tố cáo của tập thể nhân dân huyện Bình Sơn, riêng nhà thầu Giang Tô đã thanh toán bóc lớp đất mặt khu vực Bàu Sen là 150.000m3, bóc đồi km 103 là 53.000m3. Như vậy họ đã thanh toán khống trên 200.000m3 đất bóc đổ đi, mà bãi thải trống, đồi 103 không bóc… đã tự tố giác. Thậm chí, nhà thầu Giang Tô lại được thanh toán khống thêm 200.000m3đất đắp lại vào đường.
  Để minh chứng cho hành vi làm ăn gian dối, thanh toán, rút tiền thật nhưng đổ đất kém chất lượng, đất bùn bẩn, khai thác trái phép và gian lận khối lượng khi không đào thải đất phong hóa, người dân Bình Sơn còn dày công thu thập các giấy phép khai thác mỏ đất, cát tại địa phương để đối chứng với hồ sơ thanh toán của nhà thầu Giang Tô. Theo dõi, ghi hình và giám sát chặt chẽ các đơn vị đào đất tại các mỏ không đạt chuẩn để đổ trên đường cao tốc, nhưng đến nay vụ việc chưa được giải quyết thỏa đáng. Trong khi đó, ông Hoàng Việt Hưng – Giám đốc điều hành dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cho rằng: “Hiện tượng này không nghiêm trọng. Phần lớn các nội dung phản ánh này đã được xử lý xong. BQL dự án và tư vấn giám sát cũng yêu cầu nhà thầu khắc phục”.
  (http://laodong.com.vn/phong-su/nha-thau-trung-quoc-thi-cong-gian-doi-tai-du-an-duong-cao-toc-da-nang-quang-ngai-582511.bld).
  ———————
  – không thể bình luận thêm, mời các quan chức BGTVT ( đặc biệt cuc quản lý Chất lương XDCTGT) , VEC, và …Ai đó nữa, còn “thích” giao thầu cho nhà thầu TQ “giá rẻ” ! xin phép NgaIvoire, đi học tiếng Đ. M .( đan mạch) ! :mrgreen:

 10. long says:

  Xem xong có thể đoán được, một chính phủ kiến tạo và phục vụ chẳng qua là cái bánh vẽ nữa. Do lớp màu tô dỏm nhanh phai màu quá.

 11. Aubergine says:

  Vì quên đội mũ bảo hiểm, sau khi bị cảnh sát “phạt”, lão Hunsen xin lỗi dân Kampuchia rối rít. Chẳng lẽ Thủ Tướng nhà mình lại chịu thua “nó” à?

  • TM says:

   Thủ tướng nói rồi. “Các chú nó làm, tôi đi đằng trước nào biết!” Thế là xong!

 12. Văn Mùi says:

  Kính các bác Hang Cua,

  Thật lòng, ngay từ đầu, nhà cháu không có ý định tham gia “đóng góp ý kiến” về bức ảnh này của bác Hiệu Minh. Vì ” lời dẫn nhập” của bác ” hơi bị bức xúc”, mình tham gia vào rất “khó xử”, chẳng biết nên nói cái gì bây giờ? Chỉ xin bác HM vui lòng cho biết nguồn gốc bức ảnh (do bác tự chụp hay của ai đó chia sẻ, mà bác thấy cần bình luận, muốn chia sẻ với bà con trong Hang).

  Tuy vậy, nhà cháu rất hứng thú theo dõi bình luận của các bác. Cứ rảnh chút, lại ngó vào xem có ý kiến gì mới không.

  Chỉ đến khi thấy có hiện tượng “bỏ bóng, đá người” giữa hai danh thủ VA và TungDao, nhà cháu lại hơi bị “nháy mũi”, cái máu “thích đóng góp ý kiến lại nổi lên…

  Các tranh luận của các bác gợi ý cho nhà cháu “ngắm nghía” lại bức ảnh chụp đoàn xe công vụ trong phố cổ. Thì quả thật, đây là bức ảnh “không bình thường”. Cái thói “đa nghi Tào Tháo” của nhà cháu lại được dịp nổi lên…

  Về thời điểm xuất hiện bức ảnh: Đúng vào dịp Th.T. Phúc có chuyến công du vào miền Trung và có ghé thăm Hội an như tin báo đài đã đưa.

  Nội dung bức ảnh cho thấy cả một đoàn xe dài hàng chục chiếc đang ở giữa lòng phố cổ Hội an chật hẹp. Đây chắc chắn là đoàn xe công vụ của chính quyền. Mọi người đều đứng trên vỉa hè (cũng chật hẹp) nhìn ngắm đoàn xe với thái độ (có thể cảm nhận được là) dửng dưng. Không thấy xe cảnh sát dẫn đường và nhân viên an ninh đi kèm sát những xe đi đầu để bảo vệ ( điều rất tối thiểu, ai cũng biết). Có thể dự đoán là, ngoài người lái xe, trong xe không có người. Đoàn xe đang dừng hay đang lăn bánh? Cũng không thể biết, vì đây được cho là bức ảnh chụp, chứ không phải trích trong một Video-Clip.

  Điều “không bình thường” thứ hai là hai bức ảnh chụp Th.T. Phúc cũng đang đi dạo trên đường phố Hội an. Trang phục của Th.T. và những người đi cùng trong hai bức ảnh này là khác nhau, thể hiện rõ hai mùa thời tiết khác nhau. Một ảnh Th.T. mang ” đồ lớn”, áo sơ mi trắng bên trong. Ảnh kia cho thấy, Th.T. mặc sơ mi cộc tay, mầu xanh xám, mọi người xung quanh cũng mặc đồ ngắn tay, mát mẻ…Nếu là cùng một thời điểm thì có lẽ, chỉ duy nhất một mình Th.T. được phép cởi bỏ “đồ lớn”. Những người khác có nóng bức thì ráng chịu, không ai được phép “cá mè một lứa” đồng loạt như vậy được.

  Đưa bức hình Th.T. đi bộ, tách rời không gian với đoàn xe kia cho ta thấy một sự “không ăn nhập”, chẳng liên hệ với nhau gì cả…tạo cảm giác…khó bình luận.

  Chính vì thế, hai “danh thủ” VA và TungDao quay ra “vặc” nhau. Mà lại đưa ra những lời to tát quá, nhà cháu ù hết cả tai, cảm thấy hoang mang quá…

  @bác VA: Câu đầu, bác “luận lý” về “Triết”, “Minh”, “Nhu”, “Nhược”…nhà cháu nghe cũng “lạ tai”, cũng “bình bình”, không “xóc não” lắm…Nhưng đến câu “Triệt”, “Sản” thì nhà cháu “hoang mang” thực sự, chẳng hiểu gì cả…Chắc bác chuyển qua “tán” cho vui thôi…nhà cháu hy vọng thế.

  @bác TungDao: bác làm ơn cho nhà cháu học hỏi thêm một chút về cái mà bác gọi là “tính đảng” ấy. Liệu có phải ý bác nói đó là “tính đảng” của Đảng CS không? Hay đó là “tính đảng” của đảng nào? Ví dụ, “tính đảng” của Đảng Dân chủ bên Mỹ chẳng hạn? hoặc “tính đảng” của Đảng Xã hội bên Pháp chăng? Câu hỏi trớ trêu mà rất “thời sự”: Cương lĩnh tranh cử (cứ nghiêm túc cho là có đi) và những phát ngôn “nghe mà giật nẩy mình” của Donald Trump có mang “tính đảng” của Đảng Cộng hoà Mỹ (biểu tượng con Voi) không?…Các khái niệm “Vì Dân”, “Vì Nước” mà bác đưa ra…cũng mang “tính đảng” ư?…

  Vài ý nghĩ vội, có gì “chưa tới”, mong được các bác chỉ giáo. Xin cảm ơn các bác. Kính.

  • TungDao says:

   Chào bác Văn Mùi,
   Rất vui khi bác đọc còm và có phản hồi.
   Chuyện “bỏ bóng, đá người” mà bác đề cập giữa TD với lão Vĩnh An không như bác nghĩ. TD đã tuyên bố tấn công Cụ (lão) Dove và lão Vĩnh An từ trước. Cho nên việc “đá” lão Vĩnh An là chuyện mà TD phải làm. Một cụ chuyên phò Nga, chửi Mỹ, ủn Văn3 và một lão chuyên sex. Không tấn công 2 lão này mới lạ. Chết thì thôi không thể ngừng chiến.

   Thường khi nói đến tính đảng, người ta thường ví ở dạng: Mất mùa là bởi thiên tai. Được mùa là bởi thiên tài đảng ta. Ca ngợi đảng. Đảng là nhân tố cơ bản quyết định mọi thắng lợi. V,v… nhưng phạm trù tính đảng mà TD đề cập nó thuộc về tổ chức bởi đảng cũng là một tổ chức. Tính đảng hay tính tổ chức nó lệ thuộc hoàn toàn vào sứ mệnh, mục tiêu và lợi ích cốt lõi của tổ chức, trong đó có mục tiêu là tính chiến đấu nhằm tránh bè phái, phe nhóm và đặt lợi ích dân tộc, đất nước trên tất cả lợi ích khác.

   Nhà nước của dân, do dân và vì dân khi và chỉ khi quyền lực của thể chế là chính danh và thuộc về nhân dân. Chính danh là do dân bầu, một xã hội dân cử. Tính đảng tồn tại giữa nhà nước với nhân dân nhưng nó không tồn tại giữa cá nhân với nhà nước bởi tính đảng thuộc về tổ chức. Kính Bác.

   • Hoang Phuong says:

    Công nhận là tôi ngu thật vì đọc comment của anh TungDao tôi không “thủng” ra gì cả. Tôi thấy nó cứ “lòng dòng” sao ấy và hơi “mỵ”.

    • VA says:

     😀 HP chỉ được cái … thật thà, đọc TD là phải cẩn trọng lắm, tôi thường phải ngồi xuống sàn nhà cho chắc ăn. Hẹn lão TD mai nhé, đến giờ gà lên chuồng mất rồi.

   • Văn Mùi says:

    Xin cảm ơn bác TungDao đã giải đáp rõ hơn một chút về khái niệm “tính đảng” theo cách hiểu của bác.

    Chỉ còn “lăn tăn” một chút: bác “tuyên bố” đầy nhiệt huyết, “Chết thì thôi không thể ngừng chiến” với cụ Dove “chuyên phò Nga, chửi Mỹ…” và lão VA “chuyên sex” (trích nguyên văn lời của bác trong recom). Nhà cháu nghe mà “vãi cả linh hồn”. Chắc phen này có thằng chết, nhiều thằng bị thương đây(?!).

    Nhà cháu chỉ nghĩ đơn giản như vầy: Sex hay chứ, không có nó làm sao con người tồn tại và phát triển được. Và chính vì biết suy nghĩ, con người đã nâng ” hành động tính dục” giản đơn như ở muôn loài lên thành “văn hoá tính dục” chỉ có ở con người. Chả ai thoát ra ngoài vòng cương toả của Sex được đâu, bác ạ. Từ TT Mỹ (thực tế ai cũng biết) đến Nhà tu hành như nhân vật Bricasa trong tiểu thuyết “Tiếng chim hót trong bụi mận gai”, nhiều người trong chúng ta đã từng đọc…nhắc đến các vị này, nhà cháu không có hàm ý gì xúc phạm họ, mà chỉ dấy lên trong sâu thẳm một cảm xúc về “tình yêu cuộc sống” mà thôi. Chao ơi, không có “tình yêu lứa đôi” thì sống chưa hẳn đã trọn vẹn, mà chỉ là sống thiếu. Phải chăng Sex chính là một thuộc tính căn bản tự nhiên của con người? Biết đâu, Sex lại còn là “động lực” vô hình cho những sáng tạo của con người? Vậy hà cớ gì mình phải bao che, giấu diếm cái “tội tổ tông” này?…

    Còn chuyện cụ Dove “ngáo” Mác-Lê thì cả Hang đều rõ. Thậm chí còn ngờ cụ ý “giả ngáo” để “chọc quê” thiên hạ. Xe đang ngon trớn, cụ ý lại “thọc gậy bánh xe” một phát, rồi còn lấy làm đắc ý lắm khi bị “ném đá” tơi bời. Cuộc sống muôn mầu, “chín người, mười ý”. Nhưng không vì thế, cụ ý không giành được “tình thương mến” của các “bạn còm”, “giận thì giận mà thương thì thương”, “thương anh nhiều nên em mới giận”, “anh ơi anh, mỗi lần em giận, thì xin anh cứ liệu mà…bớt lời”. Cụ ý tỏ ra “quán triệt” ra phết. Bằng chứng: sau những lần bị “ném đá tơi bời”, cụ ý lại “ngoan ơi là ngoan”, đưa ra những “còm” được hoan hô ầm ầm…

    Vài lời “tâm sự vụn” mong được chia sẻ cùng bác. Kính bác.

 13. Ngọ 1000 ngàn USD says:

  Có thể ngụy biện: ô tô đi vào phố đi bộ của Hội An là do Người ta MUỐN CHƠI anh Phúc. Nhưng trước đó hình như anh Phúc lại CHƠI chính mình khi cho rằng, cấp phép 70 năm cho FOMOSA Hà Tĩnh là Đúng LUẬT?

 14. Dove says:

  Trung tâm Hành chính Đà Nẵng vừa xây xong mất 2.000 tỷ, nhưng cán bộ ngồi chưa kịp nóng đít đã nhao nhao đòi di dời vì nóng bức và ngột ngạt ảnh hưởng đến sức khỏe;

  Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng khoá 9 sáng 11-8, đại biểu Trần Văn Trường (Bí thư Huyện ủy Hoà Vang) bất ngờ đặt hàng loạt câu hỏi và được biết lý do phải di dời Trung tâm hành chính vì tòa nhà hiện nay ở vị trí không phù hợp, ảnh hưởng đến giao thông trong giờ cao điểm, hệ thống thông gió không được đảm bảo, thiếu không khí, thiếu oxy ảnh hưởng đến sức khỏe của cán bộ, công chức.


  Ghi chú: Trung tâm hành chính Đà Nẵng bộc lộ nhiều bất cập sau khi đưa vào sử dụng (nguồn cand.com.vn)

  Eo ơi kinh quá…Đến xây dựng tòa thị chính của tỉnh mà tính đảng còn đè bẹp thẩm quyền chuyên môn nên thành ra như thế thì ko biết với đường sắt trên cao, tàu hỏa cao tốc, sân bay Long Thành, kênh Quan Chánh Bố thì xứ sở vua Hùng ra sao đây.

  Liệu sức khỏe của Dove có bị ảnh hưởng đến mức phải tính chuyện tự di dời hay ko. Đã sơ bộ nhắm tới Cánh đồng Chum của Lào, mượn tạm một cái chum và chui vào cư trú theo kiểu Diogenes (triết gia cổ Hi-La) để quảng bá tấm gương tày liếp của VN.

  • VT says:

   Tòa nhà nay đươc xây từ thời cụ Bá chiểu theo ” nguyện vọng của nhân dân ” bằng ý chí của Cụ và phe cánh .
   Bây giờ cụ đã thác , đám hậu sinh chắc thấy mùi ám khí nên muốn di dời …
   Có khi cũng chỉ là một cái cớ để di dời và “vì lý do khiếm khuyết ” nên sẽ giao cho một đơn vị nào đó thuộc cánh hẩu của xếp mới thuê hoặc hợp tác khai thác với một giá bèo . Từ từ biến hình bùn lại sang ao , anh xây có phần và anh đến sau cũng có phần .
   Chỉ khổ bác Dove ,Chúng nó ăn mà bác phải chui vào chum , thời tiết nóng thế này thì chắc cháy đen chứ không vàng rộm như Bồ câu quay

  • trungle118 says:

   có nhiều âm mưu ở đây. hoặc là có con cá nhớn nhớn nào muốn vị trí đẹp nên muốn đuổi cổ các con tép con đi chổ khác hoặc tòa nhà đã bị rệp chiếm chổ quá nhiều nên không còn bí mật. 1.600 nhân viên + 3.000 ( dự kiến người liên hệ công việc ) thì chỉ bằng 1 trường đại học con con, không đủ không khí hoặc nóng thì có thể sửa chữa. chỉ có ý nghĩ tiền chùa không xài thì phí là khó sửa.

   • CD@3n says:

    – “ăn theo” bác Dove : các quan “công bộc” các cấp, chui vào trong cái “quả bắp”, khối bê-ton sắp thép bọc kính cường lực, suy nghĩ ít, thở hơi nhiểu, chém gió “phầm phập”, nên thiếu o-xy (O2),..các quan tính bài “chuồn”…Cmt này lại nói tới cái hầm đường bộ HV ( HĐBHV) với hệ thống lọc bụi tĩnh điên,hệ thống Chữa cháy (CC) đã ngừng hoạt động hoặc rệu rã, mà thấy lo “sốt vó” trong lòng : một hầm dài 6300 m, hệ thống thông khí thiết kế với lưu lương xe qua hầm bình quân 15000 xe /24h, gián cách 2 xe 50m, tiêu chuẩn khí xả Euro 3…Hệ thống lọc bụi tĩnh điện (LBTĐ) để làm gì? xin thưa : HĐBHV là không gian kín, xe chạy vào, xả khói đen mù, nên phải có hệ thống 23 quạt phản lực( công suất mỗi quạt 320 KW) đê quạt thông khí lưu thông. HĐBHV có hệ thống hút khí trong hầm xả ra ngoài và đưa khí trời vào hầm, dài khoảng gần 800 m ( đường xả và hút cách biệt nhau), nối thông từ hầm lên tới cửa xả và hút đặt trên đỉnh đèo . Công suất quạt hút gió khoảng 1000 KW, quạt xả khí khoảng 600 kW. Để đảm bảo không khí trong hầm không gây “ngạt thở” cho lái xe và hành khách, dọc theo hầm, cả 2 phía chạy xe đều có lăp hệ thống LBTĐ, hệ thống này hút khí xả do xe thải ra, lọc các tạp chất lẫn trong không khí, rồi cho ngưng đọng tại bể chứa, và đưa phần không khí đã lọc sạch trở lại hâm, trợ giúp cho hệ thống hút và xả khí trung tâm dẫn lên đỉnh đèo như nói ở trên..Hàng ngày, nhân viên đểu phải “tẩy rửa” bể lắng lọc, qua các xe hút chuyên dụng để đảm bảo LBTĐ không bị “quá tải rác thải” !
    Do vận hành hơn chục năm, thiếu tiên để bảo dưỡng sửa chữa, theo b/c khi bàn giao hầm ĐBHV từ Cty “HAMADECO” sang cho Cty “hầm DEOCA” , hệ thống LBTĐ đã “hoàn toàn ngưng hoạt động”, còn hệ thống CC thì …’ốm yếu”..!
    Hỡi các quan “khó thở, nóng nực’ khi ngồi trong “quả bắp” kính cường lực, tình trạng của các ngài chưa thật sự “báo động đỏ” ! Hãy nghĩ tới HĐBHV đi, một công trình mà khi khánh thành, LĐVN tự hào lọt vào top mấy chục hầm dài nhất và hiện đại của thế giới…các ngài mà cứ “nhẩy múa” không lo, 1 ngày kia, “điểu gì đến sẽ phải đến”, và công trình mở rông ống hầm thứ 2 cùa HĐBHV chưa thấy đâu…thì ống hầm thứ nhất- đang gồng mình vận hành- sẽ ‘sinh chuyện”..mà hậu quả thật khó lường. Nghe đâu, TT NXP quê ‘quảng nôm”, ngài TT của CP “kiến tạo” cũng nên biết đến thực trạng này…vì khách du lịch cũng chui qua hầm để đi từ ĐN tới Huế và ngược lại..! :mrgreen:

 15. CD@3n says:

  – mời click link sau, xem ô. bí thư “to nhất SG” đi xe ôm,họ cùng là “người CS- đỉnh cao..”,nhưng có thê khác nhau ở khoảng cách …lời nói và việc làm ?
  (https://www.youtube.com/watch?v=9OeA_mB8u2Y)
  ————————-
  cứ cho là PR ? ‘chính trị là trò “diễn”, và người xem, qua “vở diễn’,thấy rõ “đẳng cấp” của diên viên ? 🙂

 16. CD@3n says:

  – để nghị chuyển chút qua Rio Olympic 2016, “tinh thân thể thao Nguyễn công Hoan” :
  ——————————–
  “Đoàn Việt Nam tham dự Olympic 2016 gồm 50 thành viên, do Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn làm Trưởng đoàn. 23 VĐV gồm: Nguyễn Thị Ánh Viên, Hoàng Quý Phước (bơi), Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang (cầu lông)( ghi chú : k HLV), Hoàng Tấn Tài, Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn, Vương Thị Huyền (cử tạ), Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (thể dục dụng cụ), Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), Văn Ngọc Tú (judo)( K HLV), Vũ Thành An, Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung, Đỗ Thị Anh (kiếm), Hồ Thị Lý, Tạ Thanh Huyền (rowing), Nguyễn Thị Lụa, Vũ Thị Hằng (vật) ( K HLV) . Như vậy, trong tổng số 50 thành viên, đoàn Việt Nam có 27 thành viên bao gồm lãnh đạo, cán bộ, HLV, chuyên gia, bác sĩ ( 03 người) săn sóc viên, truyền thông… ( ghi chú : K HLV : không có huấn luyện viên ?).
  Trước phản ảnh của dư luận “cán bộ tranh suất của bác sỹ, HLV..) đoàn TTVN đã ra thông báo, đoạn kết viết :” Đoàn TTVN mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng và trung thực”,
  (http://dantri.com.vn/su-kien/doan-viet-nam-noi-gi-ve-chuyen-dong-lanh-dao-thieu-bac-si-cho-vdv-du-olympic-20160811120621775.htm).
  ————————
  – Giàng ơi, dư luận góp ý chuyện này “trên tinh thần xây dựng và trung thực ĐẾN THẾ LÀ CÙNG” ! 🙂 :mrgreen: XD

 17. VA says:

  Biết phê phán là Triết, biết tiếp thu phê phán là Minh. Biết khen người là Nhu, thích được người khen là Nhược 😀

  • Hiệu Minh says:

   Hóa ra cộng đồng mạng chửi bậy toàn là “Chiết” cả 🙂

  • VA says:

   Chửi bậy là Triệt, làm bậy là … Sản. Chống tham nhũng về bản chất cũng giống việc triệt sản 😀

  • TungDao says:

   Ông Vĩnh An nói tào lao, bí đao.
   Mới đây, ngày 5 tháng 8, tổng thống Philippin chửi: “Như mọi người biết đấy, tôi đang đối đầu với Bộ ngoại giao Mỹ của ông John Kerry. Gã đại sứ đồng tính của ông ấy, thằng con của một mụ điếm. Hắn làm tôi phát bực”.
   http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20160811/tong-thong-philippines-chui-dai-su-my-la-con-cua-mu-diem/1152922.html
   Xa hơn, bác Hồ kính yêu của chúng ta viết bài : “Văn minh Mỹ người không bằng chó”. Nếu nói về chửi thì bác Hồ chửi Mỹ không tiếc lời. Có thể lão Dove là truyền nhân của bác Hồ. Mà chửi Mỹ là đồ chó thì có gì để tự hào?.

   Biết phê phàn là đấu tranh cho cái đúng, bảo vệ lẽ phải chẳng cần minh triết gì cả.
   Tính đảng là gì?. Là tính chiến đấu. Chiến đấu cho cái gì?. Cho cái đúng, công lý và quyền lợi của nhân dân. Đảng ở đây không đồng nghĩa là đảng cộng sản. Hiện nay đại bộ phận đảng viên đảng cộng sản VN không còn tính đảng, nó trở thành một tổ chức phe nhóm làm suy yếu vai trò của đảng, luật pháp bị tha hóa và làm mất lòng tin của nhân dân.

   Nhà nước là của dân, do dân và vì dân mới có chuyện trưng cầu ý dân. Nên việc biết nghe dân, hiểu dân là bổn phận của người lãnh đạo, đảng viên, thành viên chính phủ. Việc quái gì phải minh triết. Bác Hồ đã từng dạy : phải biết nghe quần chúng nhưng không theo đuôi quần chúng. Không theo đuôi quần chúng là không theo lời nịnh bợ, kích động làm hại dân. Lão Dove mới viết vài dòng đã sợ liên lụy. Vậy đất nước này cứ mãi chờ măng mọc. Măng mọc từ khi có đảng đến bây giờ cũng gần thế kỷ.

   • Dove says:

    Lão Dove là đồ gan sứa, tính làm gì. Lão đã mang vào Hang Cua lý luận ủn, minh triết cây sậy suy nghĩ, chuyên chính phe nhóm, CNXH theo định hướng thị trường, Thuy sĩ Phương Đông và đảng tính. Công lao kể ra cũng nhiều, thật đáng tiếc chỉ vì bị lão Hồ Thơm1 hù: Bớ lão Đốp….thế là đâm ra nhát.

   • VA says:

    Triệt là để triệt hạ đối tượng, khi quá đà hay quá lố là tự triệt hạ uy tín của mình.
    … Sản:
    – Là vô sản, khi bị đẩy vào thế trắng tay, đường cùng thì ng ta có khuynh hướng làm bậy
    – Là tư sản, khuynh hướng tham lam, tư hữu quá đáng cũng dẫn tới chỗ làm bậy
    – Là sinh sản, cái này thì lão quá giỏi rồi, hehe
    Lão TD suy diễn lung tung, dùng tư liệu fake, sặc mùi Tập cận Bình-ít, cố tình chia rẽ Mỹ với VN và Phi. Cốt thép nghi lão là có cơ sở lắm 😀
    Về tính đảng thì lão nói hay đấy, bây giờ gọi là tính … lục bình

 18. krok says:

  Sắp cuối tuần mời các cụ thư giãn tý: Fuck không muốn, Vinh không cần!

  Nam Nguyễn-Đình:

  Không cần
  Hoàng Xuân Vinh đang là niềm tự hào của đất nước, và được mọi người ca tụng với chiếc Huy chương Vàng Olympic lịch sử. Tuy nhiên, đứa em tôi – đang tập luyện tại trung tâm huấn luyện thể thao của tỉnh – lại cực kì ghét Hoàng Xuân Vinh, theo lời nó kể thì Hoàng Xuân Vinh chính là lý do khiến nó bị sếp đuổi khỏi trung tâm huấn luyện.
  Tôi hỏi cụ thể thế nào, thì nó kể là hôm qua, tụi nó tập bóng chuyền, có mấy quả bóng thì bị rách hết rồi, tụi nó mới đặt vấn đề xin các sếp đầu tư cho tiền mua bóng. Các sếp nghe xong thì nổi giận đùng đùng, rồi quát mắng: “Chúng mày nhìn anh Hoàng Xuân Vinh đi! Anh ấy có thể tập bắn súng không cần đạn, thì chúng mày cũng có thể tập bóng chuyền không cần bóng, và vẫn có thể đoạt huy chương vàng!”. Vậy là chúng nó đành lủi thủi ra sân tập bóng chuyền mà không có bóng. Cả lũ tay giơ giơ, vẩy vẩy, giả vờ phát, giả vờ đập, nhìn như một lũ đang phê thuốc lắc!
  Rồi mấy đứa trong đội tuyển bơi cũng thế. Bể bơi cạn sạch nước, chúng nó vào gặp sếp xin cấp nước vào bể để cả đội còn tập, thì bị sếp cáu um, chửi ầm ầm: “Chúng mày nhìn anh Hoàng Xuân Vinh đi! Anh ấy có thể tập bắn súng không cần đạn, thì chúng mày cũng có thể tập bơi không cần nước, và vẫn có thể đoạt huy chương vàng!”. Vậy là giữa cái nắng chang chang, cả lũ nằm sấp ngửa tập bơi trên sân bê tông, trông như mấy con cá mắc cạn đang thoi thóp.
  “Nhưng anh vẫn chưa hiểu tại sao em bị sếp đuổi?” – nghe tôi hỏi, đứa em lại ngán ngẩm tiếp lời: “Chả là đến tối, sếp có bảo em lấy xe máy chở sếp đi đá phò. Sếp hẹn một em phò tới một nhà nghỉ ở gần đó, sếp lên phòng trước và nằm sẵn đợi nó. Nhưng không biết vì lí do gì mà con bé đó lại không đến, sếp đợi hơn tiếng đồng hồ thì bực bội quá, đành mặc quần áo vào, xuống lễ tân trả tiền phòng rồi bảo em chở về, mặt sếp cứ hằm hằm, cau có. Em thấy thế liền an ủi sếp: “Sếp nhìn anh Hoàng Xuân Vinh đi! Anh ấy có thể tập bắn súng không cần đạn, thì sếp cũng có thể đá phò mà không cần gái, và vẫn có thể ra được!”.
  — Sưu tầm từ bài đi sưu tầm nên chả biết nguồn ở đâu, ai biết xin comment để ghi nguồn. Nghi rằng bài của Võ Tòng Đánh Mèo —

  • Hai Cù Nèo says:

   Nhìn anh Hoàng Xuân Vinh đi! Anh ấy có thể tập bắn súng không cần đạn, thì krok cũng có trích dẫn mà không nhớ lấy của ai cũng được chứ sao 🙂

 19. VT says:

  “Sao lại có lắm người ngồi một chỗ, xem cái ảnh là chửi, hay nghe người khác chửi cũng chửi hùa theo.” ( Mười Tạ )
  Thực ra mình cũng rất dị ứng với kiểu ” chửi theo ” này , cho nên FB ầm ĩ cả mấy ngày nay mà mình tuyệt đối không còm vì không chắc chắn nên cũng muốn xem các phản hồi ra sao .
  Người chửi nhiều , người giở Luật ra bênh cũng không ít , trong đó có cả những Facebooker trong nhóm ” ngàn like” ( Thiên hạ đồn thế )đứng ra ‘ thông não ” cho các còm sĩ .Nhưng túm lại không thấy ai nói là TT chỉ đi bộ trên phố cả , như vậy đoàn xe của ông chạy vào phố cổ là có thật .
  Mình đọc ở đâu đó bên tàu , chuyện Vua đi tới cổng làng , có biển đề “hạ mã ” , Vua phải xuống đi bộ , chả lẽ “tể tướng giáng trần …” hơn cả vua chúa ngày xưa ?
  Chuyện này , nói cho cùng cũng quá đơn giản , chỉ cần TT thông qua người phát ngôn xin lỗi dân tình mà trước hết người dân Hội an , ,kể cả đó chỉ là lỗi của quan chức dưới quyền thì TT đã “Anh hùng nhập thế ‘ lên vài bậc . Cần gì phải tốn giấy mực thế này .
  ” Dân chủ kiểu Chí Phèo ko phải là cách hiểu phổ quát, cũng ko khiến làng Vũ Đại văn minh hơn.’ (MT)
  Chửi đổng kiểu này mà không trưng ra bằng cớ gì hình như cũng họ hàng với nhà anh Chí ?

  • Hiệu Minh says:

   Đúng rồi, sorry airlines như VNA là ok ngay mà. Mất gì của bọ.

  • VA says:


   Phê cho đúng chỗ mới tài
   Phê bậy ra ngoài trình độ còn non

   • VT says:

    Không biết Va lấy hi2ng từ nguồn nào nhưng trên báo lao động đưa hình anh Thủ Phúc mặc áo cộc tay 4 túi , ở đây hình ảnh mặc Comple Trên VOV hình ảnh Seo phì với người dân cũng mặc đồ vậy .
    Dẫn nguồn mà đúng mới tài
    Đầu dơi mình chuột nói hoài ai tin http://static.laodong.com.vn/w440/uploaded/cms/2015_07_13/mt272842-2.jpg

   • Dove says:

    Phát hiện cô áo xanh cũng thay đồ. Nhanh thật!!!

    • Thanh Tam says:

     Người đi bên trái Thủ tướng trước cô áo đỏ là bộ trưởng Bộ Văn hoá – TT & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện , Ông này tốt nghiệp ĐH ở Kharcov Ucraina ( Liên xô cũ ) – Khoa Kinh tế , học giỏi và chuyển tiếp NCS và tốt nghiệp Phó tiến sĩ ở Kharcov ( Sau gọi là Tiến sĩ ) . Cũng như Bác Dove từng gắn bó với Nga và Liên xô , nhiều Cán bộ của ta được Nga đào tạo về làm Cán bộ cao cấp vẫn còn rất ” Ngáo” Nga và Thuyết ” Ủn Văn Ba ” !
     Mấy khoá Lãnh đạo Văn hoá – TT& Du lịch đều là người Miền Trung , Hy vọng các Ông này giữ cho giải đất Miền Trung thơ mộng, đầy nắng gió , Miền biển trong lành với người dân hiền hoà , cá nặng, lưới đầy , Nhiều di sản Văn hoá như Huế … Tháp Chàm , Nhiều Danh nhân Văn hoá và Lịch sử như Nguyễn Du …Quang Trung …, Để nhân dân VN và Thế giới còn muốn đến Tham quan, du lịch . Mang lại nguồn thu nhập bền vững cho người dân VN nói chung và ” Khúc ruột ” miền Trung nói riêng !
     Hoan nghênh Tân Thủ tướng và Tân Bộ trưởng bộ VHTTDL đã mở hội nghị quan trọng về Du lịch tại ” Khúc ruột ” Miền Trung ! Nhưng xin các vị đừng ” Ủn ” Miền Trung vào tay bọn ” Sắt Thép ” như Formosa . Lão Chu Xuân Phàm dù sao cũng thật thà : Muốn Sắt thép thì thôi tôm cá , lúa gạo đi ! Formosa có thể làm “Ung thư Khúc ruột ” miền Trung rồi Lão Phàm ạ !
     Nhân dân nhìn thấy Thủ tướng và Các vị lãnh đạo làm được như các vị nói trong Hội nghị thì việc các vị Đi ô tô vào đường cấm ô tô lần này cũng xin bà con Đại xá , đại xá ! Để khi nào các vị cởi trần xuống Biển Miền Trung tắm , lên bờ chén Cá tôm tươi không bị nhiễm độc thì dân cũng nhảy xuống biển theo liền , không nghi ngờ gì cả ! Các Ca sĩ xinh đẹp Như Ái Vân ngày xưa tha hồ hát ca ngợi Biển đảo đẹp như tranh , thanh bình thơ mộng … Với các thiếu nữ xinh đẹp , Tà áo Xanh đỏ tản bộ bên cạnh Thủ tướng và các Quan chức thăm Phố cổ , di sản … Và biết đâu có Quán nào diễm Phúc được Thủ tướng vào “chén “như Quán Bún Chả Hà Nội mà Tổng Thống Obama đã đến ăn vừa qua thì sao !

 20. Aubergine says:

  Bây giờ đọc link của Wikepedia mới biết bọn phóng viên loan tin vịt về việc Clinton bắt các máy bay thương mại chờ trong lúc cắt tóc. Ngày hôm sau FAA (cơ quan hàng không liên bang) cho điều tra, chẳng có máy bay nào phải chờ cả. Thế mà bọn phòng viên (kể cả mấy tờ báo có uy tín như NY Times, Washington Post) làm lão Clinton khốn khổ. Sau đó không báo nào thèm đính chính.
  Làm quan to các nước phương Tây thật khổ. Hôm nọ đọc báo Anh được biết lão David Cameron, sau khi từ chức Thủ Tướng đâm ra . . . sung sướng quá. Vợ chồng lão vốn con nhà giàu, lúc còn làm Thủ Tướng, muốn dọn ra khỏi dinh vào villa sang trọng cũng không dám (mặc dù tự bỏ tiền) để tránh tiếng mình thuộc loại thượng lưu. Con trai phải đăng ký vào trường công (lúc trước vợ lão rất do dự vì tụi học trò trường công nhiều đứa chỉ chờ con thủ tướng vào học để chúng nó . . . giã cho một trận). Đi nghỉ hè mặc dù chính mình chi tiền nhưng không dám chọn chỗ sang vi quan trên trông xuống, người ta trông vào. Chồng vừa nghỉ làm, ba Cameron vội vàng đăng ký con vào Eton (trường của giới quý tộc), thuê ngay 1 villa tại đào Corse, một tuần 20.000 Euro.
  Vợ chồng Clinton thì mang tiếng đủ thứ. Đa số thuộc loại có tiếng mà không có miếng. Mình là Hillary thì năm nhà chơi với 2 đứa cháu ngoại. Ra ứng cử TT, ngày nào cũng bị bọn cánh phải cực đoan, Trump chửi như hát hay, đa số không có bằng cớ.
  Nhìn người lại ngẫm đến ta. Ban ngày mình đi làm móng tay, cuối tuần phục vụ hiệu ăn sang, tien “ tip” (boa ?) ra vào rủng rỉnh.
  Hôm nào trời nóng nếu mặc quần áo loại mát mẻ đi ngoài đường chắc chả ai thèm để ý đến bộ xương cách trí. Chị phiền lão nhà mình thuộc loại cổ hủ, mỗi lần xâu vào áo ngắn tay thì lão ấy lại gầm gừ.
  Hôm nay hai giặc non đi camping nên mình có nhiều thì giờ còm thế này.

  • Hiệu Minh says:

   Hai trong số 4 đường băng bị block laị do AF1 nên các chuyến bay bị đảo lộn, dân mới phát hiện ra do Clinton cắt tóc. Họ chửi là rất phải.

  • krok says:

   Tôi ghét thằng Cameron này lắm, không hiểu quý tộc kiểu gì mà phải bợ đít tàu để mong nó đầu tư, bất chấp cả lẽ phải trái.

   • VA says:

    Có thể Cameron đã chắc 1 chân cố vấn cao cấp cho chính phủ TQ hoặc gì đó tương tự, như kiểu thinktank của Tony Blair. Thằng nào có tiền cũng đều có giá.

 21. CD@3n says:

  – mời các bạn xem : sông Hậu trong tương lai ? :
  —————————

  “Ngày 10-8, PGS-TS Lê Anh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Biến đổi khí hậu thuộc ĐH Cần Thơ, nói với Pháp Luật TP.HCM.
  “Với quy mô phát triển công nghiệp năng lượng như vậy, từ nay đến năm 2030, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ là nơi có mật độ nhà máy nhiệt điện rất cao. Cụ thể, từ Cần Thơ đến Trà Vinh chỉ khoảng 80 km đường sông nhưng có gần 10 nhà máy nhiệt điện nên trong tương lai đoạn sông này sẽ tấp nập tàu chở than đá cho nhà máy nhiệt điện. Ngoài các nhà máy dọc theo sông Hậu, ở ĐBSCL còn có các nhà máy nhiệt điện dự kiến được xây dựng tại Long An, Bạc Liêu và Cà Mau (nằm trong tổ hợp khí-điện-đạm)”. PGS-TS Lê Anh Tuấn cho rằng công nghệ nhiệt điện than ở Việt Nam hiện nay vẫn còn lạc hậu. “Theo đánh giá của GS Lauri Myllivirta (ĐH Harvard, năm 2015), các nhà máy nhiệt điện than ở Việt Nam đã phát thải lượng khí thải gấp 1,75 lần Trung Quốc (TQ); 3,5 lần Ấn Độ về khí SO2. Tương tự, lượng khí NOx thải ra cao gấp 4,5 lần cả TQ và Ấn Độ. Cho nên nếu không có cải tiến và giảm số dự án nhiệt điện than thì từ nay đến khoảng 15 năm nữa, mỗi năm có thể sẽ có hơn 25.000 người chết do ô nhiễm khói bụi từ nhiệt điện than” –
  “Ông Trần Đình Sinh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng Tạo Xanh (GreenID) thuộc Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, cho rằng quy hoạch các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam nói chung và vùng ĐBSCL nói riêng quá dày đặc trong khi đây là công nghệ có nguy cơ ô nhiễm môi trường.
  Theo đó, hầu hết nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam dùng than làm nguyên liệu đốt nên nguy cơ ô nhiễm từ xỉ than rất cao. Cụ thể, tỉ lệ xỉ chiếm khoảng 1/3 khối lượng than. Vì vậy một nhà máy sử dụng 4 triệu tấn than/năm thì phát sinh khoảng 1,3 triệu tấn xỉ/năm. Trong khi đó ĐBSCL là vùng trũng thấp, không thể xây dựng các bãi chứa xỉ cao nên các bãi chứa xỉ sẽ chiếm diện tích đất lớn. Để đáp ứng yêu cầu này thì phải thu hồi đất nhiều và người dân địa phương sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề.”
  “Trên lý thuyết, xỉ than có thể làm vật liệu xây dựng. Tuy vậy, ở Việt Nam trong nhiều năm qua chưa có những nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này nên việc tận dụng xỉ làm vật liệu xây dựng vẫn chưa rõ. Đó là chưa nói đến trong xỉ than cũng có những thành phần nguy hại như thủy ngân, acsen” “ Ngoài ra, các nhà máy nhiệt điện than thường sử dụng một lượng nước lớn để làm mát máy và gây ra hệ quả khác. “Nước này không ô nhiễm nhưng khi xả ra sẽ nóng khoảng 40oC làm cá, tôm xung quanh không thể sống được. Hậu quả là môi trường sinh thái sẽ bị thay đổi. Ví dụ một cụm nhà máy nhiệt điện có công suất 1.200 MW sẽ sử dụng khoảng 4,7 triệu m3/nước ngày đêm và 95% lượng nước này được dùng làm mát máy. Một nhà máy đã thế nên với 10 hoặc 15 nhà máy thì mức độ ảnh hưởng sẽ rất lớn” –

  (http://plo.vn/thoi-su/song-hau-sap-tro-thanh-ben-than-646072.html).
  ————————-
  – không biết có ô.nào dạng như “Chu Phàm” của Formosa ở các nhà máy nhiệt điên dọc sông Hầu, đề xem ‘chọn điện hay là tôm cá, lúa, trái cây”…Delta Food rồi sẽ ra răng, chỉ có EVN, trời cao, ..biết ?! :mrgreen:

 22. CD@3n says:

  – tin “mừng’ : há hốc mồm, thao láo mắt, tràn lệ rời ..! :
  —————————————

  “Cũng theo kết quả khảo sát, nếu như năm 2011 ở TP.HCM mức tiền hối lộ dẫn tới việc người dân tố cáo hành vi đòi hối lộ trung bình là 5,8 triệu đồng, thì năm 2015 người dân chỉ tố cáo khi mức tiền đòi hối lộ trung bình lên tới 34,8 triệu đồng.
  Năm 2015, chỉ có gần 2,3% người bị vòi vĩnh cho biết đã tố giác hành vi đòi hối lộ của cán bộ chính quyền, trong khi năm 2011 tỉ lệ này là 12,5%.
  Ở Hà Nội, tỉ lệ người tố cáo tham nhũng hầu như không có: chiếm 0% năm 2015 và 0,2% năm 2011.
  Bà Đỗ Thị Thanh Huyền, chuyên gia phân tích chính sách của UNDP, nhận xét: “Con số trên cho thấy mức độ chịu đựng tham nhũng của người dân đang có xu hướng tăng lên, dù tham nhũng vẫn tồn tại dai dẳng và có xu hướng gia tăng ở cấp tỉnh và đã có chỉ đạo quyết liệt từ cấp cao nhất nhằm giảm thiểu tham nhũng”.
  (http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160811/muc-do-chiu-dung-tham-nhung-cua-dan-vn-ngay-cang-tang/115)
  —————————
  – theo thanh “cha” tham nhũng đã đi vào “ổn định” ,và giờ đây, theo khảo sát “sức chịu đựng tham nhũng của người dân tăng lên..”, nhất quả đất, “tự hào xứ Vệ ta đi …lên..thiên đường XHCN” !

 23. CD@3n says:

  – xin phép cho hiện, đỏi không khí với tin này :
  ——————–
  “Vào 14h chiều 8/8, VietNamNet tổ chức bàn tròn trực tuyến với chủ đề“Chính sách thu hút người Việt Nam ở nước ngoài trở về đóng góp xây dựng đất nước”. Khách mời tham gia chương trình:
  • Ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.
  • Ông Ngô Bảo Châu, GS Toán Trường ĐH Chicago (Mỹ); Giám đốc Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Việt Nam).
  • Ông Nguyễn Anh Tuấn, nguyên tổng biên tập báo VietNamNet, hiện là Tổng biên tập Tạp chí và Mạng Giáo dục Công dân Toàn cầu Đại học California Los Angeles ( UCLA).
  • Ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.”
  và đây là trích phát biểu của ô. NAT :
  “Ông Nguyễn Anh Tuấn: (…)
  “Điều quan trọng là chúng ta phải thực sự tôn trọng họ. Với những người có năng lực và trí tuệ như vậy thì mọi sự hình thức, vẽ vời đều là vô nghĩa và đều không ổn.
  Nếu đáp ứng được cái đó thì sẽ thu hút được những con người tinh hoa. Và những người đó sẽ đóng vai trò dẫn dắt vì thực tế hiện nay chúng ta đang thiếu những con chim đầu đàn. “
  (http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/khoa-hoc/320479/se-co-dich-vu-moi-gioi-nhan-tai.html).
  —————————–
  – Lại chuyên “thu hút người tài”…”biết rồi, khổ lắm, nói mãi”…và qua “bàn tròn” này, lại sinh thêm chuyện ‘môi giới”.., Tạm lấy việc ‘môi giới” chuyển nhượng “cầu thủ” mà nói, có thể nào “thành công’ trong việc đưa các “cầu thủ hàng đầu thế giới” về VN “dụng võ”, với một nền “túc cầu” rệu rã, bán độ, trọng tài bất minh, và huấn luyện viên- kẻ cầm trịch chuyên môn đội bóng- dốt nát và kém cỏi rất nhiều so với cầu thủ..?! ! Hoan hô phát biểu “focus” của ô. NAT ! “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” :mrgreen:

 24. CD@3n says:

  – cho tới giờ này, thông tin “phản hồi” vể việc “thủ tướng đi bộ..” và “đoàn xe của thủ tướng chạy qua phố cổ”, đã có đăng chính thức trong web của thủ tướng 😦 http://nguyenxuanphuc.org/xe-ho-tong-thu-tuong-vao-pho-di-bo-nguoi-trong-cuoc-noi-gi.html).
  Chỉ có điều, ở VN, thủ tướng, hay bất kỳ quan chức nào “hơi to to”, không có thói quen “ra lời” ( hông phải xin lỗi đâu nghe !) ngay trên các trang web của mình, hoặc là đội ngũ nhân viên của trang web này cũng không “tham mưu” cho người chủ web làm việc đó.. Nếu mọi việc “bình thường” như xứ người, thì đã “hông là đỉnh cao chi tuệ “?! Còn nói về “kỹ năng”, thì có tra cụ Gúc cũng đành phải “botay.com” với mạng i-tờ-nét ! :mrgreen:

 25. Aubergine says:

  Lão Hiệu Mình lắm chuyện quá. Thủ Tướng bị bắt gặp vi phạm luật giao thông, so what? 🙂 🙂 🙂

  Làm Thủ Tướng, Chủ Tịch nước, TBT chỉ hơn người thường có thế. Đường đường một đấng quan to mà phải theo luật lệ phiền hà, xếp hàng, không được vượt đèn đỏ . . . vậy bước xuống làm dân đen cho rồi.

  Dạo lão Bill Clinton còn đang tại chức Tổng Thống, vì quá bận bịu việc nước và . . . Monica nên không có thì giờ, tóc tai để như ổ quạ. Nhân thể đang ngồi trên máy bay chờ cất cánh ở phi trường Los Angeles, lão cho gọi một anh thợ hớt tóc đến. Air Force One (máy bay riêng của TT) đành nằm chết dí tại phi trường trong lúc lão sửa sang sắc đẹp. Thế là bao nhiêu máy bay thương mại khác không được cất cánh. Ngày hôm sau cả nước Mỹ gọi điện cho White House, bá ngọ lão Bill một trận nên thân. Lão xin lỗi đã làm phiên dân chúng.

  Dân chủ như Mỹ mà còn thế.

 26. Hiệu Minh says:

  Thủ tướng ‘không muốn’

  Một người quen Thủ tướng Việt Nam, ông Lê Hải, nguyên là Chi hội trưởng Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tại Đà Nẵng, đã viết trên Facebook về sự việc.

  Ông Hải cho biết ông gọi điện cho cựu chủ tịch và cựu bí thư Hội An, và hai người “đều không hài lòng và bảo đó không phải là chủ trương của Hội An”.

  Đặc biệt, ông cho BBC biết đã nhắn tin cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và được ông Phúc gọi lại hai lần, trong ngày 9 và 10/8.

  “Thủ tướng nói đây là điều ông không muốn. Ông đi bộ vào phố cổ gặp bà con, du khách Hội An, không để ý có việc mấy ông lái xe đi rề rề đằng sau.”

  Theo lời ông Hải, Thủ tướng Việt Nam nói: “Xe dừng ở bên ngoài, tôi đi bộ vào phố cổ, gặp gỡ, nói chuyện với bà con cách đoàn xe cả 300 – 400 m. Anh em lái xe sau đó rề rề chạy theo sau, tôi bất ngờ.”

  Ông Hải dẫn lời Thủ tướng Việt Nam: “Việc cho cả đoàn xe ô tô vào đường cấm phố cổ không phải là chủ trương và ý muốn của tôi.”

  Hình ảnh đoàn xe trong phố cổ Hội An đã trở thành chủ đề tranh cãi trên Facebook, với các ý kiến chỉ trích và bênh vực khác nhau giữa nhiều cây bút.

  http://www.bbc.com/…/160810_nguyen_xuan_phuc_hoian_visit

 27. krok says:

  Mét cụ Cua: Bài “Ái Vân…” đã bị lỗi nhảy ra liên tục, hình như do 1 còm lỗi, khả năng là do VT phá hoại hé hé.

  • VT says:

   😀 😉

  • Thanh Tam says:

   Tôi ngờ rằng chính Tổng Cua cho xoá cờ , vì Entry ” Ái Vân …” Có thể nhiều Comment gần đạt 100 like nên TC sợ lấy mất giải …, Entry này bị lỗi và nhảy ra ngoài thật sự rồi …

  • krok says:

   Tắt máy bật lại, OK. Oan cho VT quá!

 28. Dove says:

  Theo dự thảo Tổng cục Thuế vừa gửi Bộ Tài Chính về một số biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) bị thiệt hại do sự kiện ngày 13.5.2014 (xô xát của người dân, công nhân một số khu công nghiệp tại một số địa phương sau việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển của Việt Nam). Qua rà soát, số thiệt hại của các DN trên cả nước chỉ là 4.523 tỷ đồng và 4,23 triệu USD. Riêng thiệt hại của Formosa là 4,77 tỷ đồng, các nhà thầu làm cho Formosa là 68,32 tỷ đồng.


  Ghi chú: Khu Formosa Hà Tĩnh (nguồn Người Đô Thị)

  Formosa Hà Tĩnh được đề nghị miễn và không truy thu thuế với số tiền hơn 10.450 tỷ đồng. Kể từ kỳ hoàn thuế tháng 4/2014 cho đến nay, Hà Tĩnh đã hoàn cho Formosa số tiền 10.173 tỷ đồng, trong đó 1.185 tỷ đồng là thuế giá trị gia tăng đã nộp khâu nhập khẩu thực hiện cơ chế ghi thu ghi chi.

  Như vậy gọi là của Caesar thì phải trả lại cho Caesar thôi. Chả biết ngoài cá chết VN được cái gì. CD@3n có khuân vác được gì thêm về Hang Cua hay ko?

 29. HỒ THƠM1 says:

  THƯ GIÃN

  CHUYỆN KỂ NĂM 3016

  Vào đời Lú Vương thứ 2, có chàng Phạm Ngủ Ngày là hậu duệ 30 đời của tướng quân Phạm Ngũ Lão. Một hôm trời vừa nhá nhem tối nhọ mặt người, Phạm Ngủ Ngày mang dao rựa, tre nứa ra vệ đường Phố Cổ Hội An để đan…đèn lồng chơi.
  Xảy có một Đoàn công xa đông đúc đến hơn một tá, Cấm Vệ quân cùng lính Mã Tà hú còi chật đường loa thét inh ỏi. Bọn ngoại nhân mắt xanh mũi lỏ cùng bọn bạch quỷ da trắng tóc vàng dạo chơi du lịch hoảng hốt nhìn nhau ngơ ngáo như trâu lạc bầy, vậy mà chàng Ngủ Ngày vẫn mải miết đan đèn lồng không hề hay biết gì cả.
  Xe hú…người hú…bỗng có tiếng thánh thót của Đại nịnh Gian thần Phong Đại Quốc Sư Khiêu Vũ Đặng vác loa mồm oang oang cả một góc phố cổ: Loa …loa …loa…“Ái Quốc Thân Dân, Một Tấm Trung Can Trời Phật Tỏ / Hùng Tâm Tráng Chí, Ngàn Thu Sự Nghiệp Núi Sông Ghi”. Bỗng có tiếng nhắc nhở: Đây là câu Xít Lô Gân (Slogan) cho đồng chí X mới tập làm Người Tử Tế đó ông nội ơi, Ngàn Thu Sự Nghiệp Núi Sông Ghi cái con khỉ mốc…Núi Sông ghi sổ nợ thì có! Hi hi…!!!

  Đại nịnh Gian thần Phong Đại Quốc Sư Khiêu Vũ Đặng là kẻ lanh mưu liền chữa cháy, lại cầm loa tái oang oang: Ý lộn!!! Ý lộn!!! Loa… loa…loa…”Tể tướng giáng trần, chí tráng tâm hùng Xuân mãi mãi / Anh hùng nhập thế, dân an quốc thái Phúc vô biên”. Bọn ngoại nhân mắt xanh mũi lỏ thấy một lão già sống dai như đỉa mồm loa mép giải oang oang trên long xa chẳng hiểu cái đếch gì, cứ thế co giò chạy thục mạng! 🙂

  Đã thế, Quân dẹp đường thấy Phạm Ngủ Ngày ngồi im đéo nhúc nhích, cứ tưởng chàng Ngủ Ngày là một thằng điên, muốn cản đường, bèn nện một dùi cui vào đầu chàng trai. Máu chảy ra lênh láng, chàng trai vẫn cắm cúi… đan đèn lồng, không thèm ngẩng mặt lên. Lúc ấy, Long xa của Xuân Phúc Tể tướng vừa tới. Đại nịnh Gian thần Phong Đại Quốc Sư Khiêu Vũ Đặng lon ton bước tới quát hỏi: Sao nghe tin Tể tướng giáng trần lại không tránh, hả!!?? .
  Như sực tỉnh, chàng vội đứng dậy vái chào:
  – Quạ tha gà mổ lão đi! Bẩm Tể Tướng, thời đại này không có ai “giáng trần” giáng trụi chi cả! Tể tướng còn sáng suốt, tỉnh táo đừng nên nghe mấy lão cáo già nịnh hót bán chữ làm tiền!.

  Đại nịnh Gian thần Phong Đại Quốc Sư nghe thế liền nhảy tót vào xe ngồi cho mát đít!

  Tể Tướng Xuân Phúc lại hỏi: Xe ta đi, tiền hô hậu ủng, thần dân đều dọn đường sạch đẹp, sao ngươi lại ngồi lỳ ra như rứa!?
  Phạm Ngủ Ngày tâu: Vì đang nghĩ nhiều vấn đề của đất nước nên không hay Tể tướng đến! Chẳng hạn đây là Phố du lịch của đất nước, đường này gọi là Phố đi bộ, tất cả quy định ở đây đều phục vụ cho lợi ích của đất nước. Nước có Quốc pháp, Nhà có Gia quy! Ai cũng phải đi bộ vào phố này thì mới thu hút được bọn mắt xanh mũi lỏ, đem được nhiều ngoại tệ về cho đất nước! Tể tướng đã phạm quy tắc, xin mời chịu phạt!

  Tể tướng gầm lên: Nhưng toa loà…loà…Tể tướng mới vừa gioáng trần! Loà…lòa Anh hùng mới vừa nhập… thuế, nhập siêu thì phải khác người thường chứ! Đoàn công xa của ta cũng không vi phạm quy tắc giao thông, chưa nói là …là “mọi người đều bình đẳng trước pháp luật nhưng …có một số phải được bình đẳng hơn đó nha!!

  – Muôn tâu! Đúng là Tể tướng không phạm luật giao thông như bọn bợ đít nâng bi lý luận nhưng đã vi phạm luật bảo tồn di sản di tích quốc gia! Đề nghị Tể tướng nộp phạt, dù có mới giáng trần giáng trụi hay mới nhập thế nhập thẹo chi cũng rứa!

  Thấy tên Ngủ Ngày lải nhải mãi, Xuân Phúc Tể tướng khoác tay bảo: Thôi, Toa đi đây là đi quảng cố cho du lịch xứ Hội An đây nhoa!

  Phạm Ngủ Ngày được thể vặn lại: Muôn tâu! Tể tướng nói quảng cáo cho du lịch Hội An là hàm ý dư lào!?:
  – Hội An được nhiều khách VIP đến thăm rầm rộ lắm!!?? Đi cả đoàn xe hơn chục chiếc!!???
  – Hội An được Tể Tướng vừa mới giáng trần xuống Hội An!!??
  Ôi, thương thay Tể Tướng của tui! 😥

  • Tịt mù says:

   Người ta đi có việc công
   Cớ sao bác lại xót lòng làm chi
   Xe ưu tiên – xá gì phố cổ
   Người giáng trần – há phải du dân

   Kính mong bá tánh xa gần
   Dừng ngay ném đá, để phần cụ Dove 😆

  • Dove says:

   Chả biết bác Hồ Thơm1 ăn phải cái gì mà hôm nay lắm lời đến thế.

 30. vn says:

  Đảng ở trên Hiến Pháp. Thủ tướng (TT) là đảng, được ngồi trên pháp luật. Thủ tướng … tưởng … !
  Hỏi thêm để mà hỏi : tại sao TT phải đi vào phố cổ ? Ngồi xe dạo chơi, nói chuyện với dân vài ba phút “ngài” đã giúp cho phố cổ, cho Hội An? chắc là bắt chước bác Ô xuống đường (ăn bún chả), nhưng bác Ô ít ra còn làm giàu cho cửa tiệm, cho Hanoi thêm du khách !

 31. VT says:

  Anh Phúc dính vào chuyện lùm xùm không đáng có ,dù dẫn ra bao nhiêu điều luật để biện hộ thì hành động chạy xe vào phố cổ của các Anh vẫn rất phản cảm và vô văn hóa …
  Luật cấm xe máy ,ô tô trong phố cổ Hội an đã có cách nay hơn chục năm thuở anh Phúc còn quản lý ngành du lịch và sau đó là Chủ tịch tỉnh Quảng nôm ,.Bây giờ lên chức anh chạy xe vô nơi chính anh thông qua lệnh cấm thì khác nào hòa thượng về chùa ăn thịt chó.Khó giải thích lcho êm xuôi lắm
  Âu cũng là cái hạn . Nhà báo Nguyễn Thông đoán rằng gần đây cứ ai được” Quốc Sư “tặng câu đối đều gặp hạn cả . Tháng trước cô HH Kỳ Duyên ” Trí như bạch tuyết , Tâm như ngọc ” hút thuốc lá nơi công cộng bị tước danh hiệu . Hôm nay ông ” Tể tướng giáng trần …Anh hùng nhập thế ..” về Hội an chạy xe vào phố cổ để dân chửi vuốt mặt không kịp .
  Trong Phúc có Họa ?

 32. Mười Tạ says:

  Chán quá!

  Sao lại có lắm người ngồi một chỗ, xem cái ảnh là chửi, hay nghe người khác chửi cũng chửi hùa theo. Một xh sẽ rất bất bình thường nếu nhìn thấy ai cũng cho họ ngu hơn mình. Thằng kia giàu là do cày như trâu mà có, thằng nọ giàu vì chẳng qua nhờ thời, … chứ nó chẳng hơn con mẹ gì mình, …

  Dân chủ kiểu Chí Phèo ko phải là cách hiểu phổ quát, cũng ko khiến làng Vũ Đại văn minh hơn.

  • TM says:

   Thay vì chán người chửi, câu 10 có thể phản biện vì sao không nên nhìn ảnh mà chửi?

   Có những bức ảnh mập mờ, có thể suy diễn theo nhiều cách. Có những bức ảnh ngụy tạo, vu oan cho người trong ảnh. Có những bức ảnh không thể bênh vực được.

  • HỒ THƠM1 says:

   Lúc đầu xem cái ảnh cùng cái cờ nhíp tui cũng phân vân, chắc bọn Việt Tân lại cắt dán, photoshop chi đây chứ thủ tướng nhà mềnh sao chơi dại thế! Tui chưa dám chửi!

   Nhưng ngồi một chỗ mà xem cái ảnh đúng rồi chửi thì cũng bình thường và đúng thôi, chẳng lẽ phải tự đi điều tra xác minh ảnh tại chỗ rồi mới chửi!!!?

   Lão Mười Tạ bây giờ còn có…Tám Tạ thui nha!!! 😛

  • tanbienron says:

   Nếu thế thì ảnh tướng Loan bắn bảy lốp thì có ngồi coi hình mà chửi được ko bác mười?

  • Mike says:

   Nếu Mười Tạ chứng minh được bức ảnh lắp ghép bằng kỷ thuật số, MT sẽ yên tâm phong chức cho mình thành Mười Tấn mà không ai nói gì.

   Nếu MT không chứng minh được nhưng nói cái lý của mình để tạo sự nghi ngơ, MT sẽ có thể giữ nguyên trọng lượng. Chẳng hạn, ở phố … đó, không có nhà cao tới mức …. đó, để có thể chụp bức ảnh với góc máy như thế. Cần phải nói chính xác địa chỉ, chiều cao, và góc nhìn.

   Nếu MT chấp nhận bức ảnh là xác thực nhưng đưa ra cái lý để phê phán rằng người ta không nên nhìn ảnh để chửi khi chưa biết lý do đàng sau bức ảnh. Chẳng hạn, MT có thể nói, biết đâu được lúc đó TT đang đau bụng, lại đang ngồi xe sau cùng. Đường nhỏ quá không vượt được, trong khi restroom không có sẵn bên đường. Trong tình huống đó, tất cả các xe chạy trước phải dọt lẹ để “giải phóng” đường cho TT tìm chổ giải toả nỗi lòng. Nếu không tìm gấp chổ cho TT thì hậu quả sẽ khôn lường. Thể diện quốc gia có thể mất vì mùi không thiện cảm. Xe công phải mất tiền tẩy uế … bla, bla.

   Thiếu gì cái lý để nói mà MT không nói được, lại ngồi chửi đổng. Tôi không vote down nhưng chẳng tìm được cái gì để chấm điểm.

  • chinook says:

   Các cụ down Bác Mười Tạ coi bộ trật nhịp, việt vị.

   Rất có thể đây là một bẫy phe chính thống giăng.
   -Mấ ai có thể chụp một tấm hình từ góc đọ này ?
   – Ô Phúc đi bộ trước. Quãng đường này không dài. Dù không có đoàn xe, giao thông cho người thuờng hằu như không có.

   Rất có thể đây chỉ là một màn được dựng để kép chánh có dịp diễn, xuống xề để sân khấu bật đèn màu và khán giả vỗ ta.

   Nhưng….. kép độc hình như không thuộc tuồng. Đến lúc này vẫn quên …..xuống xề.

   Bài học rút ra : Thày tuồng nên đo ni đóng giầy.

 33. krok says:

  Văn hoá của con người là từ giáo dục của gia đình từ nhỏ, và cả của xã hội khi lớn lên.
  Thậm trí cần vài thế hệ mới tạo nên được con người có văn hoá.
  Đây là lý do khiến Liên Xô tuyên bố đã xây dựng thành công CNXH “phát triển”, chỉ còn một bước nữa là đến CNCS mà vẫn không thể đào tạo nên con người mới XHCN nào cả.
  Phim ” Kẻ thù trước cửa ngõ ” về trận Stalingrad và anh hùng bắn tỉa Vassily Zaitsev có một câu: ” Chẳng có con người mới nào hết “.

 34. Dove says:

  Dove đã xem ảnh thấy người vẫn đi bộ theo đúng quy định, bởi vậy trên xe chắc ko phải là người.

  • PV-Nhân says:

   * Cũng là người, nhưng là người nhà trời- Sản phẩm made in VN.

  • TungDao says:

   Lão Dove à, lão không nên nói thế, nói thế là xúc phạm thủ tướng nước mình. Trên xe không phải là người, không lẽ là thú?.
   Thực ra trên xe không có ai ngoài tài xế và cảnh vệ. May mắn cho thủ tướng nhà mình. Nếu không người ta sẽ ví thủ tướng là chó hay lợn thì tội cho ông Phúc quá.
   “…Thực tế, Đoàn công tác của Thủ tướng không hề ngồi trên xe ô tô khi tham quan phố cổ mà tất cả đều đi bộ gần 1km trên các tuyến đường…”. “Về việc đoàn xe công vụ phục vụ đoàn công tác của Thủ tướng, lãnh đạo Phòng PA83 Công an tỉnh cho rằng, trong điều kiện đường phố chật hẹp, có đông đảo người dân tham gia giao thông, nên đoàn xe tháp tùng Thủ tướng không thể quay đầu đi hướng khác. Như thế sẽ rất lôn xộn, ảnh hướng lớn đến trật tự giao thông. Chính vì vậy, đoàn xe mới chạy thẳng vào khu phố cổ để chờ đón Thủ tướng ở địa điểm khác. “Chúng tôi không vi phạm luật, vì Điều 22 Luật Giao thông đường bộ không cấm xe cảnh sát dẫn đường đi vào đường cấm hay vượt đèn đỏ”.
   http://baoquangnam.vn/chinh-tri/201608/xe-ho-tong-thu-tuong-vao-pho-di-bo-nguoi-trong-cuoc-noi-gi-693093/

   • Dove says:

    Ý của Dove là thực ra trên xe không có người mà chỉ có tài xế và cảnh vệ. Chớ suy luận lung tung khiến Dove mang vạ lây.

    • TungDao says:

     Ông Phúc không thể biện minh nếu có ý xin lỗi nhân dân khu phố cố Hội An.
     Quyền lực chính là nội dung cơ bản của chính trị. Ông Phúc cùng Ban bí thư cố tạo một hình ảnh mới sau đại hội đảng : một chính phủ mới, chính phủ kiến tạo. Như lời ông Phúc nói, kiến tạo là phục vụ dân.
     Nhưng những gì ông Phúc làm thể hiện một quyền lực lệ làng, ngẫu hứng và rất cảm tính. Vì vậy người dân có quyền nghi ngờ về năng lực của thủ tướng Phúc, về các quyết định của Ban bí thư TW đảng.
     Phố cổ Hội An là Di sản thế giới. Ông Phúc là người của Quảng Nam, đúng ra ông phải biết tôn trọng và gìn giữ.
     Cho nên dù nhìn ở góc độ nào ông Phúc vẫn sai. Dân sai có pháp luật xử, quan sai thì không thể tha. “Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ” sẽ mãi đi theo ông Phúc về hành vi vô văn hóa, xem thường pháp luật lần này.

    • TM says:

     Khéo chừng bác Dove lại mắc vạ chữ nghĩa như ông Trùm bên Mỹ rồi.

     Bác bảo trên xe không có người, chỉ có tài xế và cảnh vệ. Thế hóa ra tài xế và cảnh vệ không phải là người? 🙂

    • Dove says:

     @ TM:

     Dove là người suy nghĩ sâu sắc bởi vậy đã tính đến khả năng bảo vệ thân cận nhất của Obama là đệ nhất cẩu, còn tài xế xe của Google chỉ là một con chíp đặt lọt thỏm trong bao diêm. Thiển nghĩ, cả 2 đều ko có khái niệm đường dành riêng cho người đi bộ.

  • TranVan says:

   Nếu phải ra toà thì sẽ có ngay vài tay luật sư (rừng) cãi ngay :

   – “Lỗi tại mấy anh (chị) lái xe và tại bảng chỉ đường (cấm xe) hôm đó không có treo !”

   🙂

 35. Xuân Ngân says:

  Tôi nói thật, dàn lãnh đạo hiện nay, rặt lũ đầu đất. Bọn tham mưu biết, nhưng ghét nên nó xỏ,

 36. tanbienron says:

  Đi quảng bá xúc tiến du lịch kiểu gì vậy troi? Đúng là quảng bá xúc c.. . du lịch thì có. Nhân đây cũng xin nói thêm, tất cả các loại xe ôtô đều tuyệt đối ko được vào khu phố cổ. Các loại xe gắn máy được lưu thông từ 6h sáng đến 9h sáng, từ 11h đến 3h chiều sau đó là cấm tiệt. Nhà nào có xe máy chịu khó liệng đại đâu đó ngoài khu phố cổ. Họ cấm cả xe máy để trên lề trước nhà nữa kìa, họ xem xe máy như là cái thứ gì đó của thế giới văn minh ko phù hợp với khu phố cổ
  Còn muốn đi ngủ hả? Chịu khó sau 10h đêm mới được ngủ , vi luc đó họ mới cho phép mang xe về nhà. Vậy đó đối với dân họ quy định ngặt nghèo như vậy. Đối với quan chức cấp cao thì tự do vô tư đi. Đó là chưa kể mỗi lần có phái đoàn của nước ngoài nào đến viếng thăm thì họ mang cái món đặc sản này ra đãi khách có nghĩa là cấm xe máy tới hồi đi ngủ mới thôi. Cho nên dân Hoi an ko gọi là khu phố cổ mà gọi là khu phố khổ là vậy

 37. Thanh Tam says:

  Ngày xưa Bố tôi tiếp một Ông bạn người Quảng Nam , hay Quảng Ngãi gì đó là cán bộ Tập kết ra bắc . Tôi lúc đó còn nhỏ nhưng nhớ như in hình ảnh Ông Da ngăm đen , Dáng cao lớn ,nói nhiều như chim hót , khi tiễn khách ra về rồi mẹ tôi hỏi Bố tôi : Ông ấy nói khó nghe quá mà sao Ông nghe được , Bố tôi nói :Ông ấy là Người Miền Trung tập kết ra Bắc , Người ” Quảng Nom ” , tôi cũng không nghe được mấy đâu nhưng vì Lịch sự cứ gật và cười bừa đi ! Mẹ tôi cười : Cái Ông này thật là …
  Dạo này Thời Sự VTV hay đưa hình Ảnh các lãnh Tụ tiếp khách , Đặc biệt Hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi thăm đây đó và Chỉ đạo trong và Ngoài Hội nghị ! Nhưng tôi không nghe được Câu nào đầy đủ của Tân Thủ tướng , một là Giọng của Thủ tướng khó nghe , hai là VTV chỉ giành cho hình ảnh là chính thôi …, Bà Xã tôi cũng hỏi Ông có nghe được Ông này nói gì không , Tôi cũng trả lời như Bố tôi ngày xưa : Ông này người ” Quảng Nom ” chắc Ông ấy đang chỉ đạo về Du lịch ở ” Quảng Nom ” ! Trông thấy Tuỳ tùng của Ông ấy đông thế kia cơ mà .
  Thảo nào Xem các TV nước ngoài Như TV Nhật chẳng hạn, cứ Thấy mấy Ông phát ngôn hay Lãnh đạo lên TV là có một Cô lên đứng bên cạnh diễn đạt bằng Tay . VTV của ta cũng nên học để phục vụ Nhân dân toàn miền Nam – Trung – Bắc chăng ?

  • minh lam says:

   Cái cô nói chuyện bằng tay (sign language) là dành cho người câm điếc (xem TV) hiểu chứ không phải dành cho đại chúng

   • quang ku says:

    Bác thật thà quá ,lại cố giải thích chuyện chuyển ngữ dành cho người câm ,điếc của các đài truyền hình nước ngoài nữa. Bác đọc thật chậm thì mới thấy cái thâm ý của bác Thanh Tâm bác ạ
    Bác ấy trả lời như cha bác ấy ngày xưa thì cũng đại ý là nghe thằng câm ú ớ thôi

 38. Thợ xây says:

  Cái này không biết có phải là đã đỗ “tể tướng” nên đe cho “cựu bí thành” biết tay. Khi xưa còn là quan tỉnh, bác F đã bị bác Sự, quan huyện, không cho đi xe ô tô vào phố cổ vào ngày trăng rằm mà buột phải xuống xe đi bộ. Việc này một thời râm ran trong tỉnh cho rằng bác Sự dám vuốt mặt chẳng nể mũi.

 39. CD@3n says:

  – góp vơi entry :

  – một dân biểu ở xứ “hoa thanh quế”, được phỏng viên hỏi vể tình trạng “bóp nặn” túi dân, qua các khoản “đóng góp tự nguyện”, đã trả lời : “làm gì có sưu cao, thuế năng, CƯỜNG HÀO ..”!
  xin mời ông nghị “dơ tay” này xem lại lời phát biểu của ô. ĐLT, UVBCT, “to nhất SG”, tại cuộc họp tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi, chiêu 17/5/2016 :

  “Về nạn nhũng nhiễu, hạch sách dân mà cử tri Nguyễn Chí Năm ví von như một loại “cường hào mới” ở một số nơi, Bí thư Thành ủy quả quyết: “Cùng với chương trình cải cách hành chính, những cán bộ nhũng nhiễu hạch sách dân sẽ bị loại ra khỏi bộ máy. Những cán bộ thoái hóa, biến chất, hành dân như cử tri vừa nêu là loại “cường hào mới’ áp bức người dân”. .( hết trích).
  http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bi-thu-dinh-la-thang-phai-loai-bo-nhung-cuong-hao-moi-ra-khoi-bo-may-20160517191847251.htm
  —————————-
  – Trong 494 vị ngồi trong phòng “Diên Hồng”, có bao nhiêu người như loại nghị “hoa thanh quế’ chỉ chuyên “dơ tay” kiểu lày ? người ta nói, đó là “hội Đ” chứ hông phải Quốc hội của dân, các bạn thấy OK ? 🙂 ;mrgreen: XD

  • A. Phong says:

   – Trong 494 vị ngồi trong phòng “Diên Hồng”, có bao nhiêu người như loại nghị “hoa thanh quế’ chỉ chuyên “dơ tay” kiểu lày ?

   – 494

 40. CD@3n says:

  – thưa, đây là đoàn xe “cứu…thương”, người ngồi trong đang mắc bịnh “não…ĐẤT” ! ;mrgreen:

  • Doan says:

   Đúng vậy. Cuốc sư Vũ Khiêu dùng từ “tể tướng giáng trần”(!) để tung hô, làm cho “não đất” tưởng thật.
   “Mọi người bình đẳng trước pháp luật”, làm trái pháp luật, họ đã chứng minh họ không phải là “mọi người”, mà họ là… “người mọi”, dù có khoác copmle, càvạt, ngồi trong xe auto sang trọng.

 41. Nhìn ảnh chối không để đâu hết! Luật là tau, tau là luật; mầy làm giề được tau? Thắc mắc lên phường mà hỏi!
  Đúng là mồm quan không bằng cái trôn của ….phải nói chính xác là giống cái đít ngan!

 42. TKO says:

  @ Bác Cua:

  Hình như lúc đầu khi post entry, bác Cua chưa có đoạn P.S?

  Đoạn P.S này post vào entry .. hơi giống tình huống cho đoàn xe của nguyên thủ di chuyển vào phố đi bộ ở Hội An để tham quan là không phù hợp, phản cảm ạ.

 43. Thiên nhân says:

  Tôi thấy ở HN, xe đưa đại biểu quốc hội đi họp tại HT Ba Đình mà còn được vượt đèn đỏ mà. Lãnh đạo nhà ta quen rồi, nên khi đi đâu có quan tâm gì đến Luật, qui định, nhất là khi có thằng dẫn đường đi trước là OK, bất biết đèn gì, luật nào?

 44. Quang Nguyên says:

  Nhìn sơ sơ có 11 Ô tô: Xe Thủ tướng, xe Văn phòng chính phủ, xe Bí Thư tỉnh ủy, xe Chủ tịch tỉnh, xe Công an tỉnh, xe cứu thương, xe cứu hỏa….Tất cả đều xe biển xanh, biển đỏ, các màu mà CSGT VN không dại gì động vào!

 45. krok says:

  Xe biển xanh? Luật chỉ dùng cho dân đen thôi cụ Cua nhé, théc méc gì thì đi mà hỏi mấy ô tây rậm râu cụ nhá nhá.

 46. trungle118 says:

  chứ không ngồi xe khi ăn trúng gạch đá hoặc kẹo đồng hỏi ai đền.
  Mấy năm trước khi đi cửa khẩu ở Lạng sơn để nhận hàng, đang rãnh rỗi dạo chợ thì 1 đoàn biển xanh chạy qua nhưng không đánh trống thổi còi. mình hỏi 1 cô bán hàng sao vậy, nhận ra mình là người miền trong liền nói: dân trong đó hiền chứ ở ngoài này biển xanh kệ mẹ biển xanh réo còi inh ỏi là dân cho ăn đá 4×6 liền. đúng là dân miền anh chị.:)

 47. TC Bình says:

  Tổng hỏi, còm sĩ xin thưa:
  Luật thì có thể, đoán bừa, chửa sai.
  Chẳng qua văn hóa…sơ khai
  Dám làm những việc chẳng ai dám làm.

  -Tỉ như đi viếng nghĩa trang,
  Mặc đồ đỏ choét, cả làng thất kinh.
  -Hoặc như thăm viếng dân tình,
  Xe sang lũ lượt linh đình hơn vua

  Bác Hồ thăm ruộng ngày xưa,
  Quần nâu áo vải, xe đưa một vài.
  Khá khen, con cháu…đại tài,
  “Chơi sang như đĩ”, lạc loài đâu ra ?!

  *Xin lỗi các chị em làm đĩ. Chẳng qua dân gian hay nói thế.

  • krok says:

   Đĩ thì đã sao, còn lương thiện hơn khối thằng!

  • A. Phong says:

   ” Mặc đồ đỏ choét, cả làng thất kinh ”

   Đã thất kinh làm sao mà đỏ choét được?

  • minh lam says:

   Úp 1 phát cho tài làm thơ nhưng tặng “Bình đại phu” viên gạch vì khổ ba của bài thơ đưa nhân vật che râu đi xem hát vào

 48. Hoàng says:

  Cái ảnh nhìn chướng không tả nổi

 49. Hai Cù Nèo says:

  Theo đúng qui trình dzậy mà phạt gì. Chỉ kém tiêu chuẩn chút thôi.

 50. Cô 7 says:

  Phố cổ chỉ có đèn lồng thôi…các Cụ ạ…đèn vàng hay đỏ không tính ở đây nhá…he…he…

 51. vn says:

  ??? hỏi để mà hỏi ….

%d bloggers like this: