Ông Nguyễn Thế Thảo được trao tặng huân chương Độc lập hạng nhất

Nhận huy chương. Ảnh: VNN

Nhận huy chương. Ảnh: VNN

Nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa được trao tặng huân chương Độc lập hạng nhất theo quyết định của Chủ tịch nước.

Sáng nay, Thành uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu, vinh danh “công dân Thủ đô ưu tú” năm 2016.

Tại hội nghị, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TP Phùng Minh Sơn đã công bố quyết định của Chủ tịch nước trao tặng huân chương Độc lập hạng nhất đối với ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội; huân chương Độc lập hạng ba đối với ông Nguyễn Trọng Dực, nguyên Chủ nhiệm UB Kiểm tra Thành uỷ.

Huân chương Lao động hạng nhất cũng được trao cho ông Đào Văn Bình, nguyên Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và ông Hồ Quang Lợi, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Phó chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam.

Các cá nhân được trao tặng huân chương vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng chúc mừng 9 công dân Thủ đô ưu tú và 961 gương người tốt, việc tốt tiêu biểu của Thủ đô.

Tin VNN 

PS. Bây giờ mới hiểu tại sao anh Hoàng Xuân Vinh, xạ thủ vàng Olympic, không nhận danh hiệu anh hùng và công dân thủ đô ưu tú. Những vinh dự này phải để cho những người như cựu chủ tịch Nguyễn Thế Thảo. 

124 Responses to Ông Nguyễn Thế Thảo được trao tặng huân chương Độc lập hạng nhất

 1. Do Nhat says:

  Có 3 đồng chí chánh phó giám đốc công an các tỉnh được công nhận phó giáo sư năm nay 2016:
  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/khoa-hoc/333607/3-giam-doc-pho-giam-doc-cong-an-tinh-duoc-cong-nhan-pho-giao-su.html
  Không rõ các đ/c này tham gia giảng dạy thế nào, làm nghiên cứu khoa học lúc nào…? Và các đ/c lấy PGS để làm gì nhỉ?

 2. krok says:

  Trump gây được ấn tượng ” nói thẳng nói thật ” cho một số người bằng cách nói dân dã, bất chấp đúng đắn chính trị – political corectness. Đúng ra hắn mới là mỵ dân và giả dối, ngoài ra còn là một kẻ bất chấp khoa học – ví dụ về chuyện khí hậu Trái Đất ấm lên vv…

  Bài GS London:

  Dù mỗi người có quan điểm riêng, nhưng không nghi ngờ gì nữa, Trump là ứng viên kém thích hợp nhất cho chức tổng thống trong lịch sử Mỹ (nói dối triền miên, sàm sỡ, phân biệt chủng tộc..). Việc ông ta đi đến chặng đường hôm nay phản ánh sự thất vọng trong phần lớn dân Mỹ, là một thực tế.

  http://laodong.com.vn/ho-so/trumpclinton-cuoc-chay-marathon-cua-huenh-hoang-va-gian-du-600496.bld

  • Trần Cảnh Thịnh says:

   Mấy lão “đầy tớ dân” ở VN thích tiền, thích quyền và thgích cả giấy lộn. Vô liêm sỉ

 3. Kiến gió says:

  Nói theo cách của GS Ngô thì không có cách nào làm hoen ố công tác thi đua khen thưởng của Nhà nước bằng việc tăng Huân chương ĐL hạng nhất cho Ô Thế Thôi. Không biết khi làm hồ sơ xét tặng họ nêu những thành tích gì, nhưng người dân HN thì vẫn còn nhớ những “đóng góp” trong 10 năm làm Chủ tịch TP của Ông Thế Thôi có thể liệt vào dạng làm xấu đi, làm hoen ố thêm, tàn phá thêm…thành phố Thủ Đô này.

  Nên chăng, Thủ đô cũng cần có một dạng “ghi danh” những kẻ …tàn phá Thủ Đô.

  • VA says:

   Hắn nhận mề đay hạng nhất xong thì lăn đùng ra ngất xỉu, mấy bạn nhậu vội dìu vào hậu trường.

   – Sao thế nhỉ, tưởng hắn phải sung sướng lắm chứ, ăn ngập răng hạ cánh an toàn rồi vẫn được gắn mề đay, hay sướng quá phát rồ, thôi đưa lão vào viện.

   – Không cần đâu, đưa ra quán bia Dê Xồm ngoài kia, đổ cốc bia vào mồm rồi bảo em út nó dúi cho một cái là hắn tỉnh lại ngay ấy mà.

   Quả nhiên hắn tỉnh lại thật. Hắn đấm ngực vò tóc, sắc mặt lúc đỏ lúc đen miệng kêu lên:

   – Chả thèm, chả thèm, chả thèm.

   – Biết ngay mà, cái mề đay ấy thật vớ vẩn, với thành tích của đại ca thì phải là danh hiệu Anh hùng LĐ thời kỳ đổi mới kia mới xứng đáng. Ko có đại ca với tri thức kiến trúc tuyệt đỉnh của Đông Âu thì làm sao HN được như ngày nay. Cả thế giới ko có cái thủ đô nào to như thế, kiến trúc đa hình học như thế, siêu mỏng, siêu lộn xộn, đường xá siêu cong dáng dấp kỷ hà như thế, phải nói là đi trước thế giới cả thế kỷ.

   – Đại ca là người nhanh trí. Hồi định úp sọt chợ Ma – chợ 19/2 ở 41 hai Bà Trưng với nhà văn hóa quận Hoàn Kiếm 42 phố Nhà Chung để cho tư bổn xây khách sạn, bị bọn xấu mồm phản đối, Đại ca liền biến chiêu thành công viên và phố đẹp như Pari, tịt mồm hết. Nhanh trí đến thế là cùng.

   – Kể thành tích của đại ca thì khác nào đếm ca ve trong quán. Thăng Long xưa nay đã có rồng lộn trên cao, tuy có bị đội vốn nhiều và lâu một tý nhưng vô cùng sống động hơn đứt con rồng vớ vẩn chỉ biết phun lửa của tụi Đà Nẵng.

   Đại ca còn bê hết kiến trúc thế giới nhốt vào HN, đấy tòa nhà QH giống cái tổ chim cu nên các cụ hót rất hay nhé. Rồi bảo tàng HN giống cái bát của Cái Bang rất ý nghĩa nhé, từ nay ko xin nữa, cứ ngửa ra người ta rót vào, vừa xin vừa vay, rất đàng hoàng.

   Tuy vậy Đại ca vẫn bảo tồn được nghệ thuật dân tộc, đấy chỗ nào cũng có cổng chào, rất nhiều và hoành tráng thể hiện sự oai nghiêm và mến khách, tốn vài tỷ đáng bao nhiêu, đã có dân chịu hết.

   – Lão kể thì kể cho hết, thế còn cái Vườn Quốc gia Ba Vì Đại Ca cho phép biến thành resort tư nhân nữa … đây là mình chỉ kể thành tích về xây dựng thôi đấy. Mà tụi dân rất vô ơn, khu đô thị mới Mỹ đình hoành tráng thế mà dân nó kêu là ko có hồ điều hòa, ko có trường công và bệnh viện đúng như đồ án qui hoạch. Đúng qui hoạch có mà húp cháo à.

   Hắn chợt nhăn nhó, đập chân tay phành phạch:

   – Chả thèm, chả thèm. Thôi mấy lão đừng kể nữa, tớ là tớ chỉ mong được cái Anh Hùng thế mà chúng nó lại cho mề đay. Chả thèm, chả thèm.

   – Hị hị, Đại ca vẫn là anh hùng của đám em út ở đây mà, hị hị. Các em đâu !

 4. krok says:

  FB PHAN QUANG;

  Cách đây ít bữa, Quỳnh có nói với tôi: Em sắp bị bắt, lần này án to. Tôi có nói: Vậy thì cứ vui chơi đi, kẻo rồi vô trỏng lại tù chân tù tay. Quỳnh nói: Em thoải mái mà!

  Chuyện dông dài, hồi Quỳnh ra Hà Nội có ghé thăm tôi. Anh em cùng uống coffee nói chuyện thế sự, chuyện đời mình. Quỳnh nói: Thực lòng em chỉ muốn về nấu ăn, kho cá, chăm Nấm, Gấu chứ chẳng muốn đi làm thế này. Bị đánh ai chẳng sợ, ai chẳng đau? Nhưng mình không nói không được, không nói thì không đành lòng.

 5. HỒ THƠM1 says:

  Ngày tháng năm…đồng chí Nguyễn Thế Thảo đã được nhà nước ta trao tặng Huân chương Độc Lập hạng nhất, đồng thời ủn đồng chí ấy lên là Công dân ưu tú của Hà Nội.
  Đây không chỉ là vinh dự cho riêng đồng chí và gia đình mà cũng là vinh dự chung của nhân dân Hà Nội chúng ta.
  Trước sự kiện vô cùng trọng đại ấy, xét thấy Còm sĩ Hang ta cũng đã có nhiều cống hiến và đóng góp tích cực cho sự xây dựng và phát triển Hang.
  Không tặng Huân chương thì anh em Còm sĩ Hang Cua sẽ tâm tư! ( Từ từ tiến tới tự tử… 🙂 )
  Không tặng Huân chương cũng là một thiệt thòi cho Hang ta!

  Từ nhận thức đúng đắn đó, Tổng Hang Mao Tôn Cua đã ký quyết định trao tặng các loại Huân chương cho các Còm sĩ ( hiện có mẹt tại entry này) như ri:

  – Huân chương Mặt Trời Đỏ vì đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Hang được trao cho Đồng chí Mao Tôn Cua.
  – Huân chương Độc Nập hạng nhất cho các đồng chí: Lang Bình, VA, huu quan, krok, Ngọ 1000 ngàn USD, Cốt Thép, Mike, PV-Nhân, TranVan, Chinook, Hugoluu, Brave Hoang, Thanh Tam, Tám HởMông, Mười Tạ, Hoàng Cương sảng, Van Mùi, rua vang, trungle118, Phongnguyen, nhu Nguyen,Thụy Lương, Ban đỗ,doan, kiến gió, Nguyen Hoang.
  – Danh hiệu Bà mẹ Hang anh hùng cho các đồng chí Lão bà bà TTV, Thị Tép Riu, Hà Linh, Ngà Voi, TM.
  – Danh hiệu Hiệp sĩ Rỗi Hơi cho đồng chí Dove 🙂
  – Danh hiệu anh hùng núp cho đồng chí Xang Hứng!

  Huân chương sẽ được gửi đến tận nhà!
  Nay thông báo: Chánh Văn phòng TW Hang : Hồ Thơm1
  😯 🙂 😛

  • Mười Tạ says:

   P/s: các cụ tên trong danh sách khen thưởng nhớ đóng tiền chế tác huy chương, tiền ship huân chương,… bằng thẻ cào. 🙂

  • VA says:

   Chả thèm, chả thèm 😛 em chả, em chả

   • HỒ THƠM1 says:

    Chả thèm, chả thèm… thì phải làm đơn trình bày lý do chính đáng vào! “Trên” với Mặt trận Hang đã hiệp thương bình bầu rồi, không đùa được đâu! :mrgreen:

 6. Nhu Nguyen says:

  Kính gởi chú bác, anh chị.

  Chuyện đồng chí Thảo nhận huân chương, có gắn với thành tích hay không thì tui không rõ,có lẽ nên để các cụ ở Hà Nội nhận xét chính xác hơn.

  Tôi vốn thích Hà Nội, có thể do có nhiều người bạn tốt, cùng vài lần ghé thăm ( 95,97 )dù không được ở lâu. Hà nội, trong ký ức của tôi, thật nhẹ nhàng và lãng mạn. Những con đường rợp bóng cây, mát rượi, yên bình, bên những biệt thự kiểu Pháp rêu phong tao nhã. Có thể, đó là một phần làm nên văn hóa Hà Nội, đã đi vào thi ca. Thậm chí, nhiều nhạc sỹ gốc Hà Nội, hay đã từng ở Hà Nội, khi vào Nam sống vẫn đau đáu, lưu luyến.

  Không biết anh T.Thảo rồi đây sẽ treo huân chương ở đâu? Trong một phòng khách sang trọng, cùng với những tấm hình chụp chung với các vị ” tai to, mặt lớn “, hay bên dưới là tủ rượu đắt tiền và chiến tích khi anh còn đương chức? Dù anh treo ở đâu thì nó vẫn cửa đóng, then cài, rồi bám bụi thời gian.

  Với tôi, có một tấm huân chương khác, dù chỉ treo nơi cửa miệng, bên quán cóc chè xanh, vỉa hè bụi bặm, hay cạnh một chung cư củ kỹ, thì nó vẫn giá trị ngàn vàng. Nó là của người Hà Nội tặng, của bác KS Trần Thanh Vân, bác Ngọ 1000 hay bác Dove…và những người như tôi, yêu Hà Nội.

  Chịu, treo ở đâu, chỉ có anh Thảo mới lựa chọn.

  Chúc chú bác, anh chị sức khỏe và bình an.

 7. TamHmong says:

  Chào các bác HC. Xin phép lạc đề.
  Tôi cũng theo dõi bầu cử Mỹ, tranh luận Clinton – Trump mặc dù không thấy thích thú như cuộc “đối đầu” giữa ông Obama và ông McCain trước đây.
  Tôi cũng không thích bà Clinton bằng ông Obama. Mặc dù tin rằng bà có lẽ sẽ là một tổng thống mạnh và hiệu quả hơn ông Obama.
  Nhưng tôi mong bà Clinton thắng cử vì điều đó tốt cho nước Mỹ hơn nhiều so với ông Trump.
  Bà Clinton cũng sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn hẳn ông Trump trong quan hệ với EU, Nga, Trung Quốc và chiến lược xoay trục châu Á của Mỹ.
  Nhất là bà còn có một cố vấn tuyệt vời.

  Mặt khác thì về phương diện cá nhân tôi không thích bà Clinton lắm. Lý do là bà là một nhà chính trị quá lọc lõi.
  Bà nói dối thành thần, không chớp mắt hơn hẳn ông Bill và về mặt này Trump chẳng có gì để so.
  Ngoài ra thì có lẽ người Mỹ bình thường cũng không thích cặp đôi Hilary-Bill Clinton lắm vì quá thông minh, khó gần và sẵn sàng qua mặt họ.

  Phải chăng đó là lý do người Mỹ da trắng ủng hộ ông hơn Trump nhiều hơn vì thẳng thắn và đơn giản hơn trong vấn đề vai trò và quyền lợi ‘lịch sử” cuả họ.
  Nhưng dù sao thì tôi cũng tin là người Mỹ sẽ không chọn cảm tính vào phút cuối.
  Mặt khác thì chính quyền Mỹ là một cỗ máy vận hành rất tốt. Không phụ thuộc quá nhiều vào người bấm nút.
  Như nước Nga chẳng hạn.

  • Mike says:

   Cụ nói đúng.

   Nhưng người Mỹ da trắng thì tôi nghĩ chắc là thành phần “redneck” chủ yếu.

   Ngoài ra, như tôi có lần nói đến, đó là ông Trump làm cho một số đông người bất mãn vì thua thiệt kinh tế được hả dạ. Những kiểu “bảo hộ mậu dịch”, giữ chân công việc, …, rất dễ xuôi tai. Cũng như chuyện xây dựng CNXH vậy thôi. Nói nghe rất êm tai.

  • VA says:

   Chính trị gia nào mà không “nói dối thành thần”, phi hứa lèo bất thành chính trị gia.
   Vấn đề ko phải ở đạo đức của họ mà là ko thể thành thật với 1 đám đông. Đám đông cần được kích lệ và thích nghe những lời có cánh. Họ bầu cho những lời có cánh ấy.
   1 chính trị gia giỏi là người biết hứa lèo hợp lỗ tai, 1 chính trị gia có đạo đức là người cố biến 1 phần những lời hứa lèo ấy thành sự thật 😀

   • TamHmong says:

    Chào bác VA. Quan niệm của bác có lẽ đúng cho các nước kém phát triển+tình hình chính trị bất ổn định .
    Các nhà chính trị thì mới phát hiện cho mình Noccolo Machiavelli (như một còm sỹ danh tiếng HC gần đây).
    Ở Mỹ các nhà chính trị hàng đầu – ứng cử viên Tổng thống bị soi báo chí từ đầu đến chân từ trong ra ngoài từ họ hàng bên nội đến bên ngoại ba đời, chín họ.
    Nếu ông XA là một nhà chính trị định leo lên đầu người Mỹ tật nguyền (lắm tật) làm Tổng thống thì họ muốn ông phải trong sạch – phải khác họ.
    Nếu lúc đi học mẫu giáo ông hứa với cô bạn cùng lớp là anh sẽ chăm sóc em suốt đời mà sau này nàng ốm đau không hỏi thăm thì đối với ông Mike, Thông Reo là No problem.
    Nhưng nếu ông XA ứng cử viên Tổng thống làm như vậy thì ông sẽ phải hối hận vì đã sinh ra trên đời.
    Việc này đối với ông là không thể – No, No, No.

 8. phongnguyen says:

  Những người đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam, như mẹ Nấm, Ba Sàm, Lê Cộng Định.v.v… sao quá nỗi cô đơn…họ đấu tranh cho những quyền cơ bản của con người, mà hầu như mọi người Việt đều muốn, nhưng số người thể hiện sự ủng hộ họ trên các phương tiện truyền thông như blog, facebook, comment…chỉ lác đác như lá mùa đông.

  Rất hiểu những lo toan, suy nghĩ của các bạn trong nước…nhưng nói lên một tiếng nói ủng hộ, không biết có ảnh hưởng gì đến các bạn không? Nhớ mãi biểu ngữ “đừng sợ” của một nữ tu trước hàng rào cảnh sát.

  P/S: Xin lỗi bác Hiệu Minh vì không đúng lắm với nội dung entry, nhưng vì có bác viết về sự bắt giử mẹ Nấm hôm qua.

  • Hoàng cương says:

   @phongnguyên , vấn đề Mẹ nấm… ,và thể hiện quan điểm phản đối hay ủng hộ đều có trên các trang mạng khắp nơi …nếu chủ trang đưa lên , độc giả vào bày tỏ quan điểm …

   Ở hang Cua này ,nếu tổng Cua có quan điểm bằng một Entry …tôi nghĩ rằng còm sĩ sẽ không dễ dàng bỏ qua .
   Bác nên xem lại nội quy trên vào hang Cua ,đôi khi còm sĩ Vượt rào ,khuâng vác …làm tội cho chủ Hang phải nhắc nhở .
   Bác yên tâm ,còm sĩ sẽ biết cách tỏ thái độ …rất gấu .mà Tổng Cua không thể bắt bẻ.

  • chinook says:

   Khi xưa MK King có nói

   “It may well be that we will have to repent in this generation. Not merely for the vitriolic words and the violent actions of the bad people, but for the appalling silence and indifference of the good people who sit around and say, “Wait on time.”

   Tạm dịch : “Đây chính là điều chúng ta cần xám hối trong thế hệ này. Không chỉ là những lời cay độc hay những hành động bạo lực của kẻ ác mà còn là sự im lặng và vô cảm đáng sợ của những người tốt ngồi im chờ thời.”

   • VA says:

    Đúng rồi cụ Chinnok, tôi nhớ là đã có nhiều phụ nữ Anh, Pháp từng vào tù vì đấu tranh cho nữ quyền hồi thập niên 30 ~ 50 gì đấy. Phương Tây được như ngày nay cũng nhờ người dân ko cam chịu im lặng.
    Nhưng Bầu cử ám mùi tiền kiểu Mỹ hiện nay thì e rằng hành xử của nước Mỹ cũng bị chi phối bởi phe nhiều tiền.

  • trungle118 says:

   Bác không chú ý thôi chứ chắc cũng bao la người nhưng còn tùm lum thứ vì vậy vẫn ngại. chỉ cần đọc báo chính thống: ” quan xài bằng giả” cũng đủ biết lòng mọi người.
   chỉ cần đọc qua câu chuyện trưởng ban nội chính huyện xài bằng giả từ cấp 2 bị phát hiện giờ từ chức ( đáng lẽ cố ý xài đồ giả phải đem ra pháp luật trừng trị) nhưng xin được làm việc gì đó ở thành ủy để học tiếp thì biết triều đại này sẽ đi về đâu.

  • phongnguyen says:

   Cám ơn bác thi sĩ Hoàng cương, một người ngay thẳng và chân thành.

   Bác Chinook, câu trích dẫn quá hay.

   Bác trungle118, cám ơn bác, tôi rất hiểu.

 9. Ngọ 1000 ngàn USD says:

  Còm cuối về Thế Thảo theo “định hướng” :

  Giữ chức Chủ tịch Hà Nội, phê duyệt dự án là “sân” của Chủ tịch. Nhưng khi chủ đầu tư vi phạm thì chẳng thấy Chủ tịch đâu, lặn không để lại một bóng tăm. Điển hình vụ chủ đầu tư chung cư Thăng Long Garden (số 250 Minh Khai) xây dựng công trình trên diện tích đất quy hoạch vườn hoa, cây xanh. Dân kiện lên kiện xuống nhưng không hề thấy bóng dáng của Thế Thảo trong xử lý vụ này. Không biết vì sao???. Cuối cùng, cực chẳng đã, Bí thư Thành ủy phải LÀM THAY Thế Thảo, chỉ đạo cưỡng chế chủ đầu tư phá dỡ công trình vi phạm.

  Nói theo giọng Quê Choa: Thế Thảo mần như ẻ nhưng vẫn được huân chương. Thật kỳ lạ!. Có những điều nghĩ không tưởng, nhưng nếu có Quy trình thì…OK.

 10. Mike says:

  Lạc đề một chút.

  Tôi có đọc được còm của bác Hoàng Cuơng hôm trước thắc mắc tôi bận gì mà lơ chuyện bầu cử ở Mỹ. Thưa với bác là cũng có theo dõi chút chút nhưng kỳ này không đăng ký đi bầu.

  Ba lần bầu cho Cộng Hoà (2 lần ông Bush, 1 lần John McCain). Tôi coi như là người phe CH, nhưng có lẽ chỉ vì tuơng đồng quan điểm về tôn giáo và các giá trị gia đình. Riêng về v/đ xã hội thì có lẽ gần với Dân Chủ hơn.

  Lần này thì chán, không đi bầu. Ông bà già cằn nhằn sao không đi bầu để lấy tiếng nói, hay thanh thế, cho cộng đồng VN ở đây. Con gái học lớp hai mà đã mấy lần nói là ba mẹ nên đi bầu, thậm chí còn bảo con thích Hillary Clinton hơn.

  Xin không bàn đến tư cách cá nhân mà tập trung vào một điểm – chuyện tiền bạc.

  Chủ truơng của đảng CH nói chung, khi nào cũng đòi giảm thuế. Lý lẽ cũng giống nhau là giảm thuế sẽ kích thích kinh tế. Giảm cho người giàu sẽ kích thích đầu tư. Giảm cho người nghèo sẽ kích thích tiêu thụ. Kinh tế lên thì thu thuế được nhiều hơn. Nhà nước và nhân dân cùng có lợi – lý tưởng chưa.

  Chủ truơng Dân Chủ là tăng thuế để chi tiêu cho các vấn đề xã hội. Lấy của giàu chia cho nghèo, tạo sự công bằng hơn, và nhờ vậy xã hội sẽ phát triển bền vững hơn.

  Với số nợ nần như bây giờ, nói chuyện giảm thuế như Trump là phi lý đến độ không tưởng. Chắc chắn ông không làm được chuyện đó, mà có làm thì cũng là điều vô trách nhiệm vì sẽ để lại nợ nần quá lớn cho nước Mỹ.

  Cần nói thêm, thời ông Bush giảm thuế hai đợt, nhất là năm 2003 giảm 1350 tỉ cho 5 năm. Ông Bush làm được điều đó vì trước đó nước Mỹ thặng dư ngân sách dưới thời Bill Clinton. Vừa giảm thuế, vừa ôm hai cuộc chiến, ông Bush để lại hậu quả kinh tế tiêu cực một cách đáng kể.

  Phác thảo về thuế của Hillary thực tế hơn nhiều. Tăng thuế là điều chắc chắn. Cá nhân tôi cũng bị dính nếu những điều đó được áp dụng. Cái dỡ của Dân Chủ là chi tiêu nhiều quá, tăng thuế cũng không đủ chi.

  Người ta nói là nước Mỹ tốt nhất nên có tổng thống DC và quốc hội CH, như dưới thời Bill Clinton. Bill Clinton đã biết thoả hiệp với bên CH để làm được nhiều việc. Ông không phải giảm thuế nhiều (chỉ giảm từng năm một với giới hạn một số mục) và cắt giảm chi tiêu, nhờ áp dụng một số sáng kiến bên CH (nhưng Bill lại được điểm, vì nhiều người coi là sáng kiến của ông).

  • TM says:

   Từ thuở chân ướt chân ráo vào quốc tịch Mỹ, tôi chuyên bầu cho cá nhân ứng viên mình tin tưởng chứ không theo lề đảng, việc làm của những con cừu. 🙂

   Lần đầu tiên đi bầu bỏ phiếu thì bầu cho Bush cha (CH). Sau đó bầu cho Clinton ông (DC). Rồi lại đổi sang Bush con (CH). Kỳ sau nữa Obama (DC), xôi đổ đủ cả.

   Kỳ này sẽ bầu cho Clinton bà, vì không thể nhá nổi Trump. Một người không có tư cách, tầm nhìn, kiến thức, tài lãnh đạo… Tâm & tầm: zero, Nhân, trí, dung: zero. Được tôi cho điểm toàn trứng vịt thì Trump về mở vựa bán hột vịt được rồi đó. 🙂

   Bác Hai có lần hỏi chị Aubergine tại sao Trump được 40% cử tri Mỹ ủng hộ. Tôi có thấy một số lý do. Bao giờ chị Aubergine trả lời tôi sẽ đóng góp thêm ý kiến của mình.

   • Mười Tạ says:

    Tôi sẽ xây dựng một quân đội mạnh, đến mức chúng ta ko cần dùng đến. Người nói câu này e là xứng đáng làm tổng thống siêu cường hơn người ngồi trong nhà Trắng, nghiên cứu Văn Cao là ai? truyện Kiều là gì? mà để IS mọc như rươi, chặt đầu người như nghoé.

    • TM says:

     Siêu cường!

     Điều này tùy thuộc vào định nghĩa siêu cường về lĩnh vực nào, quân sự, kinh tế, hay khoa học, kỹ thuật, văn hóa, dân chủ…

     “Tôi sẽ xây dựng một quân đội mạnh, đến mức chúng ta ko cần dùng đến” : bước theo sự nghiệp của anh Ủn hay chú PU?

    • Mười Tạ says:

     CụTM khiến mt tin rằng việc lựa chọn bà Hillary chỉ khiến hai chàng vui mừng: Tập và Putin.

    • TM says:

     🙂 Nếu tôi khiến Mt nghĩ như vậy thì còm của tôi quả là tối nghĩa.

    • Mười Tạ says:

     Ko, politics ko có cảm xúc về cái chết, nó chỉ quan tâm đến số lượng. E là trái tim phụ nữ khó chấp nhận. 🙂

    • TKO says:

     @ Bác Mười Tạ:

     “CụTM khiến mt tin rằng việc lựa chọn bà Hillary chỉ khiến hai chàng vui mừng: Tập và Putin.”

     –> Đờn ông có vui không khi phải đấu trí với phụ nữ?

     15 Nữ nguyên thủ quốc gai và các vùng lãnh thổ trên thể giới hiện nay.

     1. Thủ tướng Anh Theresa May
     2. Thủ tướng Đức Angela Merkel
     3. Thủ tướng Na Uy Hoyre Erna Solberg
     4. Tổng thống Nepal Bidhya Bhandari
     5. Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye
     6. Tổng thống Lithuania Dalia Grybauskaite
     7. Thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo
     8. Tổng thống Croatia Kolinda Grabar-Kitarovic
     9. Nhà lãnh đạo vùng lãnh thổ Đài Loan Thái Anh Văn
     10. Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina
     11. Tổng thống Liberia Ellen Johnson-Sirleaf
     12. Tổng thống Malta Marie-Louise Coleiro Preca
     13. Tổng thống Chile Michelle Bachelet
     14. Tổng thống Marshall Islands Hilda Heine
     15. Tổng thống Mauritus Ameenah Gurib-Fakim.

     Bà Hillary sẽ là người thứ 16?

    • Mười Tạ says:

     Mt đâu nói về giới tính, mt nói về một cá nhân cụ thể.

     Và cá nhân đó giống sếp một côngty bán hàng đa cấp hơn là một tổng thống siêu cường.

    • TKO says:

     Vì bác MT có nhắc đến chữ “chàng” nên TKO nhớ đến “nàng” Hillary.
     🙂

     Để phụ nữ thống lĩnh thế giới thử một phen đi ha.
     🙂

    • Mười Tạ says:

     Ko đc. Ông Vũ cũng đòi làm thử thép Cà Ná thì sao. 🙂

    • TKO says:

     Ví von hay thế cơ chứ.
     Thời gian sẽ trả nhời. Hmm..!
     🙂

    • Hai Cù Nèo says:

     Đổ thừa IS cho Obama thì quả là anh MT…chắc lâu nay bận qua hả

   • TC Bình says:

    Xem ra chị TM bầu cho ai thì người đó thắng. Vậy khi nào Lang tui cãi nhau với vợ, thế nào cũng phải nhờ chị bênh cho một tiếng. 🙂

    • TM says:

     🙂

     Vậy mà mua vé số chẳng bao giờ trúng cả cụ Lang ạ!

     Sẵn sàng bỏ phiếu cho cụ Lang mỗi khi có tranh chấp với bà, nhưng coi chừng ôm đầu máy chạy về thì đừng trách nhé! 🙂

    • TC Bình says:

     Ôm đầu máu thì cứ chạy thẳng về…lòng địch để hưởng chính sách khoan hồng. Chả lo, chị TM ạ! 🙂

  • krok says:

   Mike không đi bầu chắc nghĩ bà Hillary thắng rồi. Nếu chẳng may ai cũng nghĩ vậy mà không bỏ phiếu thì Trump thắng, hối không kịp.

   • Mike says:

    “nghĩ bà Hillary thắng rồi”, hihi bác nói chính xác luôn.

    Nói cho ngay, ở Cali thì chỉ có Reagan xưa kia làm Thống Đốc Cali mới thắng được ở Cali chứ khi nào cũng cầm chắc Dân chủ thắng ở Cali.

    Nhưng đi bầu là cách thể hiện thanh thế của cộng đồng VN. Cộng đồng có mạnh thì các vị dân biểu mới chịu để tâm tới. Hơn nữa, ngoài chuyện bầu TT thì cũng còn các Hạ nghị Viện và có khi Thượng nghị sĩ nữa. Đây mới là trận tuyến đáng để tâm đến.

  • Hoàng cương says:

   Chào đồng chí Mike thân mến , nước Mỹ mạnh vì họ tạo ra luật chơi hấp dẫn …,mỗi người nói lên quan điểm riêng thoải mái . Một vị tổng thống tài năng nhất thiết là không hoàn hảo ,người Mỹ sẵn sàn chấp nhận thực tế . Đời luôn là vậy 🙂
   Tôi nghĩ ông Trump sẽ hiểu người Mỹ không thua kém còm sĩ hang Cua . Cái xấu của ông Trump là tự do phô trương bản năng ..giống đực quá lời .

  • chinook says:

   Tôi tứng sanh sống tại 2 bang Xanh. Xanh tới mức các ứng viên tổng thống kể cả Xanh lẫn đỏ thuờngbor qua, không ghé vận động tranh cử.

   Khi bầu, những yếu tố tôi thuờng cân nhắc là tư cách , phẩm chất của ứng viên và đảng nào đương kiểm soát Quốc hội. Tôi không muốn thấy một đảng kiểm soát cả Hành pháp lẫn Lập pháp.

   Tôi đương sống tại một bang Tím, tôi hiểu phần nào một số người muốn bầu cho D. Trump, một kẻ kém tư cách, láu lỉnh, ma đầu….

   D. Trump len lỏi leo được tới mức này, thậm chí có thể đắc cử Tổng thống cũng không khiến tôi lo sợ.

   Tôi tin váo sức mạnh của Dân chủ

   • Mười Tạ says:

    Xin trao đổi thêm với cụ Chinook về khái niệm LÃNH ĐẠO.

    LĐ, dù là tiếng Viêt, tiếng Tàu hay tiếng Mỹ, đều có nghĩa là NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG. Người dẫn đường thì ko thể đi đằng sau, nghe ngóng dư luận đang nghĩ gì, dựa vào các cuộc thăm dò, … để nói những gì họ thích nghe. Người Lđ cũng ko thể là người làm thoả mãn cho tất cả, vì như vậy thì chẳng ai đc thoả mãn.

    Thực tế, ko có kinh tế thị trường tuyệt đối, ko thể giao phó nền kinh tế cho bàn tay vô hình. Vậy nên, sẽ ko có nền dân chủ tuyệt đối – nơi mà người ta giao phó cho nó tất cả, mình ko phải làm gì, chỉ chờ nó đơm hoa kết trái rồi hái. 🙂

    Nói thêm, những tính từ “kém tư cách, lấu lĩnh, ma đầu” nghe sao cảm tính và khó định lượng.

    • chinook says:

     Bác Mười Tạ .

     Tôi không tin có dân chủ tuyệt đối.

     Theo tôi , tuyệt đối thuộc về Thuợng đế. Ngài ở trên trời. Nếu tuyệt đối có vương vãi dưới trần, mấy ông có đẹ tử trang bị súng, dùi cui và nhà tù gom hết là của riêng rồi .

     Những nhận xét của tôi , mà không chỉ là mình tôi ,về D. Trump dĩ nhiên là cảm tính.

 11. Mười Tạ says:

  Mẹ Nấm

  Nghĩa là “mẹ của bé Nấm”, một kiểu gọi thân mật của người Việt. Mẹ Teresa, thì tên của mẹ đó là Teresa, chứ ko phải cụ Teresa có cháu bé tên Teresa.

  Báo Tây ( NY Time) dịch là Mother Mushroom, ko biết chuẩn ko? Mong các cụ giải thích giùm. 🙂

  • TM says:

   Đồng ý với Mt.

   Mẹ Nấm là mẹ của bé Nấm.

   Theo tôi, nếu dịch sang tiếng Anh cho đúng thì ta có thể dùng dạng diminuitive chẳng hạn như Little Mushroom’s Mommy, tương tự như little Mikey, little Johnny, etc.

   Nhiều blog tiếng Anh đưa tin này dùng nguyên tên & hiệu (Nguyen Ngoc Nhu Quynh – Me Nam) chứ không dịch.

   Dịch là Mother Mushroom thì không đúng nghĩa của tiếng Việt. Có thể tờ NY Times dùng Google Translate, hay được “quân sư quạt mo” người bản xứ mách cho. 🙂

  • doan says:

   “Mẹ Nấm” hay “Mẹ của bé Nấm” – theo tôi, trước hết đểu vẫn phải là nấm, và phải là người Mẹ – nghĩa là chỉ biết lo cho con , lo cho sự tồn tại, cho tương lai của loài nấm hiền lành, cho nên dịch thế nào có lẽ cũng không quan trọng.
   Cám ơn lòng dũng cảm của nhà hoạt động Nguyễn Thị Như Quỳnh, và cám ơn “NY Time” đưa tin!!!

   Đọc cmt của bác Cốt Thép, mới biết tiêu chuẩn thế nào mới có thể đựợc nhận huân chương “Độc lập”. Nhưng có lẽ sau khi đã có “độc lập” rồi thì… hiện nay, huân chương đó phải đổi tên là “Huy chương Độc tài” thì đúng hơn!
   (Vì chỉ loại “thứ dữ” mới có thể nhận huân chương đó, cho nên ông Hồ Quang Lợi, mặc dù có ĐỘC (chiêu) LẬP (đội) “900 dư luận viên” mà cũng chỉ được nhận đựợc huân chương… “Thối ngón tay” hạng nhất! (Lao động hạng nhất! )

   • doan says:

    Sorry. Xin đính chính.
    Không phải “Nguyễn Thị…”, “Mẹ Nấm ” tên thực là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
    Nước Đức đã lên tiếng đòi trả tự do cho “Mẹ Nấm”.

  • ruavang says:

   “hãy trả tự do cho blogger Mẹ Nấm”

  • ruavang says:

   Mẹ Nấm:
   It was ugly what was happening in our society,” Ms. Quynh said in a 2014 interview with the Committee to Protect Journalists, a New York-based advocacy group. “My blog asked:
   Why must we agree with the government on everything? Why can’t we have different opinions?”

 12. Ngọ 1000 ngàn USD says:

  Sáng nay vừa mới chui vào hang đã thấy Tít mới nên …kích động, sôi máu lên. Nay bình tĩnh lại. Còm tiếp:

  Thế Thảo chạy từ Bắc Ninh về Hà Nội, nghe “quảng cáo” có nghề KTS nên hy vọng ông này, với nghề nghiệp và với vị trí đã Chiến đấu được, Hà Nội sẽ khang trang hơn, đẹp hơn, xứng đáng là trung tâm văn hóa của cả nước. Nhưng tôi và rất nhiều người Hà Nội đã nhầm đã lớn cái nhầm.

  Thế Thảo hứa giải quyết nhà siêu mỏng, siêu méo trên những con phố mới mở. Thế nhưng, hai bên những con đường siêu đắt mới dưới thời TT, nhà siêu mỏng vẫn cứ mọc lên. HN đang thiếu đất cho trường học, cho sân chơi của các cháu nhưng hễ có mảnh đất nào đẹp xuất hiện trong nội thành, lại có ngay dự án chung cư do TT duyệt. Thậm chí đất công viên Thống Nhất cũng đí đêm với tư nhân để làm khách sạn mà lão Bà bà đã vạch trần (nghe đâu vụ này Hà Nội phải chi hơn chục triệu Mỹ kim để bồi thường?). Chung cư Lê Trực. TT đã để lại cho Chủ tịch mới HÓT. Cũng chỉ có thời Thế Thảo Hà Nội mới có chuyện thay cây chặt cây như vừa rồi. Thời TT, ngân sách thành phố phải bỏ ra 800 tỷ/năm cho “xanh, đẹp” nhưng Chủ tịch mới đã có biện pháp giảm được tới 74%. Dân hỏi rằng, Thế Thảo làm gì, quản lý cái gì mà không thấy sự vô lý của chí phí 800 tỷ này, Nhân với số năm trị vì Hà Nội với tiết giảm của phương án “Cắt cỏ” mới thì thấy Điển hình thành tích Đặc biệt Xuất sắc …về Tiêu tiền của thời Thế Thảo. Thôi ….không viết nữa.

  Bớ, cái Quy trình tặng huân chương Đôc lập cho Thế Thảo có nhìn thấy không? Ngươi như những cái nhà siêu mỏng, méo mó trên mấy con đường cong mềm mại siêu đắt của Hà Nội thời Thế Thảo đấy?

  • Mike says:

   Giải nhất là còm của “Lão Bà bà”.

   Giải nhất “rưởi” (cao hơn nhì) là còm của bác Ngọ 1000 đây.

   Người Hà Nội bàn chuyện Hà Nội, trật đi mô được. Bác biết thì cứ nói thêm cho thiên hạ nghe với.

   • Ngọ 1000 ngàn USD says:

    Ngọ không dám nhận. Chỉ mong sao là Hang vẫn còn lâu lâu và chủ Hang vẫn cho Ngọ chui ra chui vào.

   • Kts Trần Thanh Vân says:

    Lão Bà Bà có tội tình gì mà cũng bị xét khen thưởng thế này?

    • Mike says:

     dạ, cái ni khen miệng chứ không thưởng, coi như còn có giá trị.

  • Nguyen Hoang says:

   Chinh vi cai kieu”Tang Bang Khen”nhu vay ma Dan ho chan …coi may cai Bang va Danh hieu do nhu giay ve sinh…hi hi

 13. Mười Tạ says:

  Đà Nẵng đã qua mùa du khách nội địa, từ giờ đến Noel, Tết là mùa thu hút khách Tây và Nhật. Mt thấy rất rõ lượng khách này sụt giảm so với cùng thời gian năm ngoái.

  Tây đến ta, cái họ cần là tránh xa nơi đông đúc của nước họ, tránh xa mùa Đông băng giá, để đến nơi không khí, môi trường ấm áp, trong lành – cái mà giờ ta đang bị đe doạ nghiêm trọng: bô xít, Formosa, rồi thép Cà Ná, …., nghe nói có máy cái nhà máy điện hạt nhân gần biên giới phía Bắc nữa, mà sắp đến chúng ta sẽ hứng những cơn gió mùa Đông Bắc tràn về. Tụi Tây tất nhiên khôn, nên nó tránh.

  Một tờ báo lớn như NY Time đã có bài về việc bắt giữ Mẹ Nấm, và họ ko quên lan toả “thảm hoạ môi trường” ở ta cho thế giới biết. Gs Châu có viết Stt như vầy:

  If the arrest aims to attract international attention to our environmental disaster, it works.
  (Tạm dịch: Nếu việc bắt giữ là để thu hút sự quan tâm của quốc tế về thảm hoạ môi trường của chúng ta, thì ta đã thành công.)

 14. Cốt Thép says:

  SOI cụ CUA chút hỷ :

  Chú thich ảnh :

  VNN : Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao huân chương cho các cá nhân.

  Cụ CUA : Nhận huy chương. Ảnh: VNN

  HUÂN CHƯƠNG, cụ CUA đổi thành HUY CHƯƠNG. Mấy vị nhận HUÂN CHƯƠNG chắc cái chú thich này sẽ buồn lắm đây.

 15. Mười Tạ says:

  Mình like cái phần P/S của cụ Cua.

  Đúng là Vét của dân ko còn thứ gì, bảo sao TKO ko thất vọng (giờ chắc chuyển sang khinh thường rồi 🙂 ), cụ Dove ko đi Bến Tre để đổi gió.

  Những người có TỰ TRỌNG thường bịt mũi, nhăn mặt khi chứng kiến những cảnh như vậy.

 16. chinook says:

  Không rõ những huân chương này bao lớn ?

  Để xứng với những cống hiến, thành tích vĩ đại , liên tục này, kích thuớc của huân chương phải lớn bằng cái mẹt, chí ít cũng bằng cái mo cau.

 17. hugoluu says:

  Các cụ trong nước có thể thấy bình thường với một loại danh hiệu mới có trong thời kỳ đổi mới này ,đó là danh hiệu ” Gia đình văn hóa ,Làng văn hóa,Phố văn hóa” .Bản thân tôi đi mấy nước Âu châu thì không nước nào có loại danh hiệu này (hay có mà tôi không biết) đây có lẽ là phát minh “thiên tài” của Đảng ta , mà càng nhiều làng ,phố đạt danh hiệu “văn hóa” xã hội càng bất ổn thế mớ tài 🙂

  • hugoluu says:

   Để thi đua với Đảng ta ,tôi xin có đề xuất nho nhỏ với cụ chủ HC nên có danh hiệu “Còm văn hóa” dành cho những còm kiếm nhã giống như giải IG Nobel có được không thưa các cụ ?

   • Văn Mùi says:

    Tôi không tán thành ý kiến này của bác hugoluu, nó chứng tỏ bác chưa thoát ra được cái tâm thức “danh hiệu” mà bác vừa phê phán ở phía trên. Ngược lại với câu “Ăn mày là ai? Ăn mày là ta. Đói cơm, rách áo hoá ra ăn mày”, tôi xin mạn phép cho rằng: “Văn hoá ở đâu? Văn hoá ở ta. Cố gắng học hỏi sẽ ra thôi mà”.

    • hugoluu says:

     Có thể bác Văn Mùi chư hiểu ý tôi (hay tôi chưa hiểu ý bác) nếu có danh hiệu như tôi đề xuất thì chắc chắn chẳng ai muốn nhận .

    • Văn Mùi says:

     Thành thật xin lỗi bác hugoluu, nếu như bác cho rằng ý đó (danh hiệu “còm văn hoá”) chỉ là nói vui. Thú thật với bác, cứ nghĩ đến các loại danh hiệu đang được sử dụng hiện nay, tôi thấy oải hết cả người, nên “dị ứng” với những từ đó. Kính bác.

    • TC Bình says:

     Bác Văn Mùi dị ứng với các thể loại danh hiệu như thế là chưa…bắt kịp xu thế thời đại. 🙂
     Xin báo cho bác rõ: danh hiệu, huân-huy chương và cả học hàm, học vị đều là của nhà trồng được chứ có phải mua bán gì đâu mà tiết kiệm với anh em nhà. Hang Cua ta cũng đã có một đợt phong hàm Giáo sư Tiến sĩ, lang băm như Bình tôi cũng đã được phong hàm Giáo sư Tiến sĩ…gì…quên mất rồi. 🙂
     Hay bác chưa được Hang Cua phong tặng gì mà dỗi thì…tôi xin lỗi. 🙂 🙂 🙂

    • Văn Mùi says:

     @ “cụ Lang” Bình,
     Tôi có một “tính xấu”: ai, cái gì mình đã “ghét” thì “không muốn nhìn mặt”. Thấy các cụ trong Hang vui vẻ cười đùa, bỡn cợt với những gì mình ghét, thì quả thật các cụ đã “miễn nhiễm” với thói hư, tật xấu rồi. Nói cách khác, các cụ đã quen “sống chung với lũ” rồi. Nhưng theo tôi, đó cũng lại là một nhược điểm trong tâm lý, khi muốn đề cập đến chuyện khắc phục hay sửa chữa nó một cách nghiêm túc. Các cụ “thử nghĩ” mà xem.
     Với tất cả tâm tình, kính “cụ”.

  • Nguyen Hoang says:

   Dong Anh da duoc nhan bang cap Huyen ,sap toi VN se duoc phong la “Nuoc Van hoa ” duy nhat tren Hanh tinh Xanh?

 18. Cốt Thép says:

  PS. Bây giờ mới hiểu tại sao anh Hoàng Xuân Vinh, xạ thủ vàng Olympic, không nhận danh hiệu anh hùng và công dân thủ đô ưu tú. Những vinh dự này phải để cho những người như cựu chủ tịch Nguyễn Thế Thảo.

  …………………………………………………………………….

  Cụ CUA có P/S như trên, Sau khi tìm hiểu sự việc HOÀNG XUÂN VINH từ chối “XIN DANH HIỆU”, Cốt Thép LAN MAN như sau :

  ….”Chiều 16/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tổ chức lễ chúc mừng Hoàng Xuân Vinh và các vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam vừa trở về từ Olympic Rio 2016.

  “Hoàng Xuân Vinh đã mang lại niềm vui cho cả dân tộc Việt Nam. Thật tự hào khi lá cờ và quốc ca Việt Nam được nâng cao trong lễ trao huy chương Olympic. Olympic là sân chơi số một toàn cầu, trước đây chúng ta từng không được mời tham dự. Gần đây được góp mặt nhưng chưa bao giờ giành được HC vàng, mọi thứ chỉ thay đổi sau thành công của Hoàng Xuân Vinh”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng.

  Nhân dịp gặp Thủ tướng, phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang xin người đứng đầu Chính phủ cân nhắc trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho xạ thủ giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên giành HC vàng tại một kỳ Thế vận hội.

  Ngay sau khi nghe lời đề nghị trên, Hoàng Xuân Vinh xin phép đứng lên phát biểu. Anh thẳng thắn từ chối xin danh hiệu anh hùng cho cá nhân mình.

  “Thành tích tôi có được hôm nay ngoài sự nỗ lực của cá nhân còn có công lao rất lớn của các chuyên gia, HLV, đồng đội và những người làm thể thao trong nhiều năm, nhiều thế hệ. Vì vậy không nên có danh hiệu cho cá nhân tôi. Nếu được tôi xin danh hiệu này cho ngành thể thao Việt Nam”, Hoàng Xuân Vinh nói.”…

  1. Về thẩm quyền tặng : Link

  – Chủ tịch nước quyết định tặng huân chương, huy chương, ” Giải thưởng Hồ Chí Minh”, ” Giải thưởng nhà nước”, danh hiệu vinh dự nhà nước. ( ANH HÙNG LAO ĐỘNG LÀ MỘT TRONG SỐ CÁC DANH HIỆU VINH DỰ NHÀ NƯỚC)
  – Chính phủ quyết định tặng ” Cờ thi đua của Chính phủ”.
  – Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng danh hiệu ” Chiến sĩ thi đua toàn quốc”, ” Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ”.

  – Cái sai đầu tiên là ông HOÀNG VINH GIANG , Đề cử “xin) danh hiệu không đến đúng nơi có thẩm quyển. Thủ tướng không có thấm quyền, mà chủ tịch nước mới có thẩm quyền.

  – Cái sai thứ hai là ông PHÚC thủ tướng khi nghe ông GIANG “xin ” danh hiệu cho HXV , thì ông phúc lại IM LẶNG. đúng ra ông PHÚC phải nói cho rõ ngay là ông GIANG “xin” nhầm địa chỉ. Xin danh hiệu ANH HÙNG LAO ĐỘNG là phải xin chủ tịch nước.

  – Cái sai thứ ba là báo chí khi đưa tin cũng không chịu tìm hiểu ngọn ngành.

  – Cái đẹp ở đây là ANH HOÀNG XUÂN VINH đã thẳng thắn từ chối “XIN DANH HIỆU” một cách có lý có tình.

  2. HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HANG NHẤT

  Huân chương Độc lập hạng nhất
  1. Để tặng hoặc truy tặng cho cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

  a) Người tham gia hoạt động cách mạng trước năm 1945, hoạt động liên tục, có thành tích đặc biệt xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, không phạm khuyết điểm lớn, đã đảm nhiệm một trong các trọng trách: Phó trưởng ban Đảng ở Trung ương, Bí thư tỉnh uỷ, thành uỷ trực thuộc Trung ương, Thứ trưởng hoặc chức vụ tương đương, Trung tướng Lực lượng vũ trang nhân dân;

  b) Người tham gia hoạt động liên tục trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ (từ 1945 đến ngày 30 tháng 4 năm 1975), có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không phạm khuyết điểm lớn, đã đảm nhiệm một trong các trọng trách: Trưởng các Ban Đảng ở Trung ương, Bộ trưởng và chức vụ tương đương; Khu uỷ viên, Bí thư tỉnh ủy, thành uỷ trực thuộc Trung ương, Thường vụ Quốc hội, Trưởng các đoàn thể chính trị – xã hội ở Trung ương, liên tục 2 nhiệm kỳ, Thượng tướng Lực lượng vũ trang nhân dân;

  c) Người tham gia hoạt động liên tục từ kháng chiến chống Mỹ (từ 1954 đến ngày 30 tháng 4 năm 1975) và thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 đến nay), đã có nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc, không phạm khuyết điểm lớn, đã đảm nhiệm một trong các trọng trách:
  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, liên tục 1 nhiệm kỳ, Đại tướng lực lượng vũ trang nhân dân.
  Trưởng các Ban Đảng ở Trung ương, Bộ trưởng và chức vụ tương đương, Bí thư tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương, Thường vụ Quốc hội, Trưởng các đoàn thể chính trị – xã hội ở Trung ương, 3 nhiệm kỳ, Thượng tướng Lực lượng vũ trang nhân dân từ 10 năm trở lên.
  d) Người có thành tích, có công trình, tác phẩm xuất sắc có tác dụng thúc đẩy sự phát triển ở một trong các lĩnh vực: kinh tế, xã hội, văn học, nghệ thuật, khoa học công nghệ, quốc phòng, an ninh, ngoại giao… được nhà nước thừa nhận, tôn vinh;

  đ) Người nước ngoài, có thành tích đặc biệt xuất sắc đối với nhà nước Việt Nam được cấp Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương công nhận, đề nghị.

  2. Để tặng cho tập thể đạt được các tiêu chuẩn sau:

  a) Đã được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhì;

  b) Có quá trình xây dựng và phát triển từ 25 năm trở lên (trường hợp chưa được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhì thì phải có quá trình xây dựng và phát triển từ 30 năm trở lên);

  c) Lập được thành tích xuất sắc liên tục từ 5 năm trở lên trước thời điểm được đề nghị, trong thời gian đó đã được 2 lần tặng Cờ thi đua của Chính phủ hoặc Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nội bộ đoàn kết, tổ chức Đảng, đoàn thể trong sạch, vững mạnh.

  3. Để tặng cho tập thể nước ngoài có thành tích xuất sắc đối với Nhà nước Việt Nam, được các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương công nhận, đề nghị.
  ……………………………………………………………………………………….

  Nếu chiếu theo tiêu chuẩn trên thì ông THẢO cũng chưa phạm lỗi lớn ( chưa thấy ai báo cáo lỗi lớn của ông THẢO cho CỐT THÉP) , mặc dù phạm tội chặt cây nhưng nhờ dân mạng lên tiếng, nên cũng đã ngưng lại. Hậu quả cũng giảm bớt.

  Về thành tích thì….không thấy ông Thảo công khai, thành ra đại bộ phận dân chúng không biết. chỉ có Chủ tịch nước ĐẠI QUANG là biết rỏ nhất thành tich của ông THẢO.

  Theo Cốt Thép khi vinh danh một cái gì đó thì cơ quan thẩm quyền phải công khai thành tich của người được vinh danh.

  Giải Nobel người ta còn công khai được mà.

  Nếu làm được như vậy thì dân mới tâm phục, khẩu phục. Giải thưởng mới có ý nghĩa.

  • HỒ THƠM1 says:

   Túm lại, theo lão Cốt thì thành tích (nếu có) của cụ Thế Thảo chỉ có Trời biết, Đất biết, cụ Đại Quang biết và …cụ Thế Thảo biết thôi! 😯

 19. TamHmong says:

  Chào các bác HC. Cách đây 3 năm trong một dịp về Hà Nội tôi có được mời đến dự lễ Kỷ niệm …. năm thành lập một Viên ở Nghĩa Đô.
  Tất nhiên có khá nhiều khách mời tham dự và cả việc đón nhận Huân chương lao động hạng hai. Tôi cũng nghe xì xầm về “hậu trường” của việc tặng huân chương.
  Khi ngồi bàn tiệc tôi liền hỏi các đồng nghiệp cũ – nguyên lãnh đạo Viện đã hưu trí “Các ông cần huân chương này đến thế cơ à?” thì họ cười phá lên “Có huân chương thì sẽ được cấp kinh phí nhiều hơn bố ạ!”
  “Và ngược lại!” Một tay GS TS ất ơ mặt đần thối bạn cũ cười đểu bổ xung. Có lẽ nhìn mặt tôi còn đần hơn nên các bạn thương hại chỉ vào nồi lẩu và nói “đề nghị ông tập trung vào chuyên môn!”
  Nhưng cũng có những câu chuyện khác về những bậc cha chú đáng kính của ông Hoàng Xuân Vinh.
  ——
  Nhà văn Nguyên Ngọc rút khỏi Giải thưởng Hồ Chí Minh Vnexpress 25/8/2011.
  Sau khi nhà văn Sơn Tùng rút khỏi Giải thưởng Nhà nước, cây bút lão thành Nguyên Ngọc cũng từ chối cơ hội nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh dù ông lọt vào danh sách đề cử từ Hội đồng cấp Bộ lên Hội đồng cấp Nhà nước.
  Trao đổi với VnExpress.net về việc rút tên khỏi đề cử, tác giả Rừng xà nu chỉ nói: “Tôi không làm hồ sơ và cũng không quan tâm đến chuyện này”. Ông giải thích thêm, “đây chưa phải lúc thích hợp” để trả lời về lý do rút tên khỏi giải.
  Đây không phải là lần đầu tiên nhà văn Nguyên Ngọc tỏ rõ thái độ thờ ơ với sự tôn vinh dành cho mình. Năm 2000, Nguyên Ngọc vắng mặt trong Lễ trao Huân chương Độc lập dành cho ông. Đại diện Hội Nhà văn đã phải mang Huân chương đến tận nhà của nhà văn. Ông cũng từng từ chối nhận Giải thưởng Nhà nước đợt đầu tiên. Ngoài ra, Nguyên Ngọc còn từ chối mọi hỗ trợ về vật chất cho việc sáng tác từ Hội Nhà văn.
  Ông tâm sự với VnExpress.net: “Tôi là một người lao động bình thường. Tôi như một anh thợ mộc. Tôi làm ra sản phẩm, bán cho nhân dân và có thu nhập bằng sức lao động của mình. Anh thợ mộc có được ai đưa tiền cho để anh ta làm việc đâu”.
  Đại diện cho Hội Nhà văn Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Trí Huân cho biết, Hội đề cử nhà văn Nguyên Ngọc vào Giải thưởng Hồ Chí Minh năm nay và đề nghị làm hồ sơ cho ông, nhà văn đã đồng ý. Sau khi hồ sơ hoàn thành và được xét duyệt qua cấp cơ sở, nhà văn lại gửi thư xin rút khỏi giải.
  Ông Nguyễn Trí Huân giải thích, việc các nhà văn rút tên khi đã được đề cử là chuyện “rất bình thường” khi xét các Giải thưởng Hồ Chí Minh hay Giải Nhà nước. “Tham gia hay không tham gia, đăng ký hay không đăng ký, đó là quyền và nguyện vọng của nhà văn, Hội hoàn toàn chấp nhận và thông cảm”, ông nói.
  Nhà văn Nguyên Ngọc được đề cử Giải thưởng Hồ Chí Minh với tập truyện Rẻo cao. Trong danh sách trình lên Hội đồng cấp Nhà nước ở lĩnh vực văn học còn có các tác giả Đỗ Chu, Phạm Tiến Duật, Hữu Thỉnh, Lê Lựu, Ma Văn Kháng…
  Nhà văn Nguyên Ngọc, tên thật là Nguyễn Ngọc Báu, sinh năm 1932 tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Ông là dịch giả, nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu văn học danh tiếng và còn được coi là một chuyên gia về Tây Nguyên. Ở lĩnh vực sáng tác, Nguyên Ngọc nổi tiếng với các tác phẩm như Đất nước đứng lên, Rừng Xà Nu, Đất Quảng… Còn trong vai trò của một nhà phê bình, nghiên cứu, ông có công phát hiện và nâng đỡ những tài năng như Nguyễn Huy Thiệp, Nguyễn Ngọc Tư…
  Theo linhk http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/gioi-sao/trong-nuoc/nha-van-nguyen-ngoc-rut-khoi-giai-thuong-ho-chi-minh-1914651.html

  • Ngọ 1000 ngàn USD says:

   Bạn tôi kể về chuyện liên quan đến “anh hùng” thời đang làm việc:

   Một sáng, theo lịch Hội đồng thi đua cơ quan họp về đề nghị phong tặng anh hùng ĐM (đổi mới chứ không phải là đan mạch đâu ạ) cho một người. Hết buổi sáng, kết quả sau khi Hội đồng bỏ phiếu là “không” anh hùng ĐM cho người này. Tuy nhiên, trong giờ đang nghỉ trưa các thành viên của Hội đồng nhận được điện yêu cầu đầu giờ chiều họp lại. Mọi người đều ngơ ngác, đã biểu quyết là “không”, biên bản, thủ tục là việc của “thằng thường trực” cần gì phải họp nữa cho mất thời gian. Thì ra, ngay sau khi cuộc họp kết thúc, Bộ trưởng đã biết được kết quả, không thèm nghỉ trưa, BT điện chỉ đạo cho Chủ tịch hội đồng phải “làm cho thằng đó anh hùng”. Cuộc họp buổi chiều kết thúc nhanh gọn, sau khi Chủ tịch Hội đồng phát biểu. các thành viên đã 100% nhất trí “cho” người này anh hùng ĐM mà buổi sáng cũng họ, đã “không cho”. Bởi vậy mấy ngày sau đó ở cơ quan tôi, anh em cứ rì rầm bàn tán: buổi sáng không anh hùng đầu giờ chiều thì được anh hùng.
   Được biết, trong đợt đó người này không có trong danh sách phong anh hùng ĐM. Chắc là anh ta đã không Chăm sóc đến nơi đến chốn, không Đủ cho các bề trên, hoặc thiếu một vài bề trên mà người này không tính tới? Sau đó mấy năm thì người này đã được làm cho anh hùng, thỉnh thoảng có xuất hiện trên TV.
   Từ đó tôi hiểu ra rằng, thời này ở nước Việt, mọi chuyện không thể nhưng lại hoàn toàn là có thể nếu có tiền cộng với có quyền.

 20. VA says:

  Chẳng biết là cái giống cây chi
  Để mang về trồng nơi phố thị
  Thách cha mấy thằng lâm tặc phố
  Cả gan dám đụng đến cây ni

  Xem ra cây cũng có tình có nghĩa
  Cũng giống người có khác chi mô
  Quanh năm ôm ấp chừng chưa đủ
  Một đốm lửa tàn đống củi khô

 21. HỒ THƠM1 says:

  Tin vui từ Hà Nội, Cụ Nguyễn Thế Thảo đã được Nhà nước ta trao tặng Huân chương độc nập hạng nhất. Đây là Nhà nước ta tặng, nỏ phải Hang ta nên chẳng có lý do gì để phản đối, hi hi…!!!

  Và…cũng đúng như Tổng Cua ta khẳng định “bây giờ mới hiểu tại sao anh Hoàng Xuân Vinh” bỏ chạy mất dép khi được gợi ý sẽ “ủn” cho anh cái bằng anh hùng nao động và là công dân ưu tú thủ đô.

  Tui làm thơ hoan hô chúc mừng cụ Thế Thảo nhà mềnh!

  Hoan hô anh Nguyễn Thế Cây
  Kính chào Anh,
  người ưu tú rất!
  Nhà nước trao Anh, Huân chương hạng nhất.

  Rất hiên ngang: chẳng sợ đếch chi đời
  Như thợ cưa của thế kỷ hai mươi
  Một con máy, một lưỡi cưa, là anh cưa tất…
  Tần tật cây xanh ở thủ đô mình. Anh chẳng hay đâu!!!!.
  Hỡi chàng “dũng sĩ”!
  Cả năm châu, tròn mắt đang nhìn theo
  Bóng Anh đi… và kết quả bèo nhèo
  Của Anh đó!
  (Ôi một đống cây xanh dễ thương như một bàn chân nhỏ.
  Chẳng làm đau ai, dù một chiếc lá trên cành
  Mát trên đầu như một mảnh trời xanh)
  Anh xông xáo,
  anh tung hoành, ngang dọc.
  Cưa cưa cưa…Ai ngăn cản, Anh…”gạt tay”
  Ai ý kiến anh …”đưa chân cao” nhưng không đá!
  Mạnh hơn tất cả đạn bom, làm run sợ cả Lầu ba góc!
  ….Hi hi!!! Hu hu….!!!!

  • krok says:

   Lầu ba góc là phát kiến vĩ đại của cụ Hồ nhưng Thơm1.
   Căng ra ba góc da còn thiếu! he he..

   • HỒ THƠM1 says:

    “Chành ra ba góc da còn thiếu” chứ!
    “Chành ra” mới đúng chất Hồ Xuân Hương cụ krok ạ! 🙂

 22. krok says:

  Liên Xô trước khi sụp đổ cũng có trò khỉ này. Tbt Breznhev già lụ khụ sắp chết nhưng rất thích huân chương, không nhớ tự trao cho bản thân ông ba hay bốn lần anh hùng Liên Xô, ngực kín cuống huân huy chương.
  Điềm báo đấy, không phải tình cờ đâu!

 23. Thanh Tam says:

  Có một lần nhà tôi được đón hai Ông khách ở quê lên : Ông cháu gọi tôi là Chú cùng Ông chủ tịch xã , Ông này cũng sấp tuổi với cháu tôi nên cũng gọi theo là chú xưng cháu . Hai Ông trịnh trọng đưa giấy mời tôi về dự Ngày hội của Xã ta vinh dự được Đón nhận danh hiệu : ” Xã Anh hùng lực lượng Võ trang Thời kỳ Chống Pháp ” ! Nghĩa là đón nhận Danh hiệu mà thành tích thuộc về đời Ông các cháu tôi đang làm Cán bộ xã . Không hiểu nhà nước Sản xuất ra cả cái Danh hiệu cho một tập thể mà có thể trao cho Bất cứ nơi đâu ở Nước ta vậy ? Ngày trước có Xã nào không Chống Pháp không nhỉ !
  Trong bữa cơm mời khách ở Quê ,tôi hỏi thế Các xã khác có được Danh hiệu này không ? Ông chủ tịch trả lời là Xã mình cũng may là Nhờ mấy Ông Thi đua ở tỉnh và Huyện viết hộ …và cháu cũng tính cực chạy mới được !
  Thế xã có được Ưu đãi gì khi nhận danh hiệu này không ? – Có mấy triệu theo quy định thôi , còn Xã cũng lên Huyện xin tiền để Tổ chức lễ hội đón nhận Danh hiệu Cao quý này …Còn lại thì xã hội hoá , huy động những người con Xa quê như Chú , các hộ Kinh doanh và bà con…! Tôi giật mình sao Lễ hội phải tốn kém vậy ? Này nhé : Từ in giấy mời , làm cổng trào , băng rôn khẩu hiệu, các cháu và các tổ chức tập dượt diễu hành … Văn nghệ chào mừng …bữa cơm thân mật cho các Quan khách , cám ơn , phong bì ….vân vân và vân vân !
  Tiễn khách ra về tôi cứ phân vân nên có về dự hay không , Không về thì sợ các cháu giận mà về cổ vũ cho Cái thứ háo danh Tập thể này thì không muốn .
  Lễ hội ở Xã đã dình dang vậy , Lễ hội Nghìn năm Thăng long mà Chủ tịch Thế Thảo chù trì tổ chức thì ” mệt ” lắm ! Xứng đáng Nhận ” Huân chương ” …..: ” Ăn mày dĩ vãng”!

  • Nguyen Hoang says:

   Da ,cai nay Ai cung biet a.Cac Nganh khac deu “an”,cha le Nganh thi dua ,khen thuong chiu “nhin”,cho nen chung em cung phai “nang dong” di “goi y,ga ban” kiem tien chu a.Cac loai “du an” thi dua khen thuong co ma day.

 24. Kiến gió says:

  Sau vụ này những Cụ đã nhận Huân chương hạng này chắc muốn trả lại vì cảm thấy xấu hổ.

 25. TC Bình says:

  Huân, huy chương của nhà có sẵn
  Hang Cua ta sao chẳng tặng nhau ?!
  Tổng Cua công sức hàng đầu
  Huy chương “Trốn vợ lặn sâu” tặng liền.

  Rồi xét đến thánh hiền…chửi tục
  Ngọ với xang đích thực xứng danh
  Huy chương “Chửi tục như ranh”
  Phong cho xang trước, Ngọ dành lần sau.

  Lại xét đến ngáo nằm, ngáo đứng
  Xét toàn Hang ai xứng bằng Dove
  Huy chương “Ngáo vô bến bờ”
  Phong ngay tắp lự, còn chờ ai phong.

  Đừng quên xét lòng thòng ảnh iếc
  Lão VA ảnh sex cũng tài
  Huy chương “Ảnh ngắm đỏ tai”
  Cứ phong bảo đảm ai ai cũng mừng.

  Cũng phải xét ai từng khuân vác
  Bài tứ phương cày nát Hang Cua
  CD khoản ấy là vua
  Huy chương “Cửu vạn” cũng chưa xứng tầm.

  Lại xét đến tài đâm, tài thọc
  Lão Hồ Thơm đòn xóc tung hoành
  Huy chương “Đá đểu tài danh”
  huu quan, Cốt thép để dành lần sau.

  Còn nhiều nữa, kể sao cho xiết
  Riêng Lang Bình khẩn thiết kêu nài
  Huy chương “Ngáo mọi chân dài”
  Hang Cua có tặng, kẻ này…cám ơn. 🙂 🙂 🙂

  • huu quan says:

   toàn bộ cuaper phải đối pác Tập, ai cũng xứng đáng nhận HC “Ngáo chân dài” mà sao pác lại giành một mình?

   • TC Bình says:

    Bác huu quan hẳn là chưa rõ
    Huân, huy chương Hang có mà đầy
    Có điều,…bác phải…lót tay
    Vì tình đồng chí, Bình này…trung gian. 🙂

  • VA says:

   Cảm ơn cái huân chương của lão, thối lại lão 1 chân dài tha hồ cưa nhé

   • TC Bình says:

    Cám ơn lão VA…thối lại
    Làm tôi đây ngắm đại cũng vui
    Nhưng mà cưa cẩm…Xin thôi!
    Sàng qua xê lại…thôi rồi Lượm ơi! 🙂

   • VA says:

    Ừ, chân dài chỉ để ngắm chơi
    Đừng có xí xớn chơi bời trăng hoa
    Tối về mụ vợ lại la
    Tòm tem hàng phố của nhà ngó lơ
    Dưng mà càng ngắm càng mơ
    Cái gầm cao quá ngó lơ sao đành
    Nước miếng chực chảy vòng quanh
    Khổ thân chót đã mang danh “mê chân dài” 😛

   • Cốt Thép says:

    Cái này Cốt Thép xin thua, Hang CUA ta có cụ NGỌ may ra kham nổi.

 26. Ban đỗ says:

  Những tấm huân chương nặng mặt đồng
  Đồng cùng với cốt có tơ vương
  Cứ cho chúng nó ngồi đánh bóng
  Khi đổ đánh đùng nó ” ấy uông ” !

 27. Thụy Lương says:

  Thành tích lớn nhất là chặt cây thành phố

 28. krok says:

  CNN : “Làn sóng những người ăn mặc như chú hề quậy trên các con đường lan từ Mỹ sang Anh, Úc trước lễ Halloween gây nhiều lo ngại về an ninh.”

  Chỉ có mấy chục anh hề mà Mỹ, Châu Âu đã lo ngại, thử tưởng tượng một đất nước mà tất cả đều đeo mặt nạ và làm trò khỉ thì sẽ ra sao?

 29. chinook says:

  Người ta kể rằng :

  Lúc Liên xô khủng hoảng, Đảng CS Liên xô thoái trào. Một sáng kiến “khuyến mãi” được đưa ra ;

  Ai giới thiệu được 2 đảng viên được miễn đóng Đảng phí một năm.
  5 đảng viên được miễn 10 năm.
  8 đảng viên được miễn suốt đời.
  10 đảng viên được một giáy chững nhận chưa từng là Đảng
  viên.

 30. Ngọ 1000 ngàn USD says:

  Tôi là người Hà Nội đây. Thế Thảo về Hà Nội làm chủ tịch nhưng chỉ để lại những cái XẤU cho Hà Nội, đéo làm được việc gì nên hồn cả.

 31. Brave Hoang says:

  Mẹ Nấm đã bị còng. Các blogger khác cẩn thận là hơn.

  • TranVan says:

   Liên Hiệp Châu Âu và Chính phủ Đức cả hai đã lên tiếng về vụ Mẹ Nấm và Gấu.

 32. krok says:

  Xin chúc mừng thảo đủ tiêu chuẩn chôn Mai dịch, nhớ chôn sâu vào không dân Hà Nội nó nhớ dai lắm.

  • PV-Nhân says:

   * Bác Krox: Đấu tranh xóa bỏ giai cấp, mà đến chết vẫn phân giai cấp?? Tàn phá môi trường ( chặt cây xanh) được thưởng, biểu tình bảo vệ môi trường lại bị tội!!! Rứa là răng???

   • krok says:

    Bác PV-Nhân: Nói dậy mà hổng phải dậy hé hé!

   • huu quan says:

    trao huân chương là đúng. Ông này có thành tích tiêu biểu là đưa nghề lâm tặc về với Thủ đô

 33. Mike says:

  Lẳng lặng mà nghe chúng chúc nhau
  Cưa cây phá phố ắt giàu mau
  Phen này ông quyết buôn khung gỗ
  Khung vàng dấu đỏ bán hết mau

  Lẳng lặng mà nghe chúng chúc giàu
  Tiền rừng, “tử tế”, ngẫm mà đau
  Phen này ông quyết đi đúc tượng
  Thiên hạ bao nhiêu đứa công hầu

  Lẳng lặng mà nghe chúng chúc sang
  Con vuơng, con tướng, ắt làm quan
  Phen này ông quyết đi buôn chữ
  Cái đám ăn chơi ắt phải cần

 34. hugoluu says:

  Tìm hiểu văn bản luật thi đua ,khen thưởng của chính phủ thấy có ghi trong điều 36 mục 1 như sau :
  1. “Huân chương Độc lập” hạng nhất để tặng hoặc truy tặng cho cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc ở một trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn học, nghệ thuật, khoa học, công nghệ, ngoại giao hoặc các lĩnh vực khác.
  Chiểu theo trên thì thấy cụ NTT cả nhiệm kỳ có mỗi thành tích chặt cây là đặc biệt ,còn anh Chung tuy mới lên cũng có thành tích để cá Hồ Tây chết thối đến giờ chưa rõ nguyên nhân , không biết đã được gọi là thành tích đặc biệt chưa nhỉ ?

  • doan says:

   Chuyện chặt cây là chuyện nhỏ. Anh Thảo nhận huân chương Độc lập hạng nhất vì có thành tích nổi bật trong việc trấn áp những cuộc biểu tình dân oan cũng như biểu tình chống TQ.
   Cũng nhờ anh góp ý mà bà con dân oan không còn mặc “áo đỏ” để làm xấu bộ mặt vốn đã toàn màu đỏ của Thủ đô.

 35. hugoluu says:

  Chuyện về qui hoạch Hà Nội và nhiệm kỳ ông Nguyễn Thế Thảo ,chắc không ai rõ hơn Lão Bà Bà ,kể cũng lạ Thế Thảo = thay cỏ (cây) cuối nhiệm kỳ cụ cho thay một loạt cây bị phản đối quá trời ,phải dừng lại bây giờ lại được trao HCĐLHN vì thành tích XD và bảo vệ TQ . Nếu vì thành tích XD và BVTQ chắc chắn không ai xứng đáng hơn quân và dân huyện đảo Trường Sa .

  • TranVan says:

   Huy chương bằng gỗ mỡ hay vàng tâm ? 🙂

  • Kts Trần Thanh Vân says:

   Lão Bà Bà bị hugoluu gọi đích danh, trốn cũng không thoát cái tội là “đồng nghiệp” của kẻ có công đầu trong chiến dịch chặt cây đường phố Hà Nội này.
   Kỷ niệm sâu sắc nhất của tôi với ông này là vào đầu năm 2009, sau khi bà con sống trong vùng phát hiện ra công trường xây khách sạn 4 sao SAS Hanoi Royal ở phía bắc công viên Thống Nhất được quảng cáo là “Một Resort trong lòng thành phố” đang đào móng, bùn đất đổ ra ngập đường Lê Duẩn…. tôi là người đầu tiên bỏ mấy tháng tìm hiểu và viết bài lên tiếng phản đối “Dự án xén đất công viên xây khách sạn” này, bằng một bức thư gửi ông Michael Issenberg – Chủ tịch tập đoàn Accor Châu Á Thái Bình Dương và các nhà đầu tư SIH Investment Limited Singapore, đề nghị họ dừng ngay công trình tội ác này lại.
   Trước khi gửi thư đi cho người nước ngoài, tôi đã gửi tới UBND thành phố HN một bản, mong nhận được sự đồng thuận từ ông Chủ tịch UBND, đồng thời là “đồng nghiệp” của mình.
   Nửa tháng trôi qua, không có phản ứng gì, ngày 9/2/2009, tôi buộc phải gửi công khai bức thư trên Tuần Vietnamnet và nhờ một người bạn Mỹ chuyển bức thư của tôi đến những người cần nhận.
   Ngay lập tức, làn sóng phản đối Dự án khách sạn 4 sao này ào ào sôi lên.
   Để đối phó với dư luận, UBND thành phố Hà Nội tổ chức họp báo, tuyên bố vẫn cho phép Dự án xây khách sạn này tiếp tục, bởi vì SAS Hanoi Royal là của nhà đầu tư Thụy Điển và từ năm 1996 đã được cố TT Võ Văn Kiệt cho phép xây dựng, để đền ơn nghĩa với nhân dân Thụy Điện đã giúp VN rất nhiều trong thời kỳ chiến tranh.
   Gs Nguyễn Thế Bá, Chủ tịch Hội Quy hoạch Việt Nam tổ chức hội thảo và gửi thư yêu cầu gặp Chủ tịch UBND Ha Nội để trực tiếp chất vấn.
   Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo tiếp Gs Bá rất trọng thị ( hai ông Nguyễn Thế này cùng học ở Ba Lan ) nhưng ông Thảo vẫn trả lời y như lời công bố trong buổi họp báo.
   Lập tức, bản sao công văn ngày 12/6/1996 của VPCP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của TT Võ Văn Kiệt là phải dời khách sạn đi chỗ khác, được phía bên Gs Bá đưa ra….????
   Gs Bá cười và nói thêm: “Còn chủ đầu tư Khách sạn này có phải là người Thủy điển nữa hay không thì UBND Ha Nội phải tìm hiểu qua đường ngoại giao”
   Ông chủ tịch thành phố vội vâng vâng.”Em sẽ gửi công văn hỏi ngay”
   Nhận được công văn từ phía UBND Hà Nội, ông đại sứ Thụy Điển Rolf Berman trả lời ngay rằng Công ty SAS đặt trụ sở tại Stockholm mà Thụy Điển có góp vốn, hiện không có dính líu gì đến dự án xây khách sạn này.
   Phần còn lại thì bà con đã tường?

   • PV-Nhân says:

    * Rất vui đọc com. chị Thanh Vân. Chị biết nhiều. Vào Hang Cua như giao tiếp với nhiều người, có khi sẽ làm cuộc sống thêm gia vị. Chúc chị vui-khỏe…

    • Kts Trần Thanh Vân says:

     Cám ơn PV-Nhân.
     Sinh Nghê, tử Nghiệp.
     Chuyện cũ đã rắc rối thế.
     Chuyện hiện tại còn rắc rối hơn

   • chinook says:

    Đọc Bác Trần Thanh Vân kể về dự án SAS Hanoi Royal liên tưởng đến một dự án là Pike Place Market tại Seattle, WA.

    Là một khu chợ công cộng, rộng khoảng 40.000 m2. Nằm sát nước của Puget Sound . Cách trung tâm hành chánh , tài chánh, tòa án, bảo tàng SAM v.v.. khoảng cách có thể đi bộ…. tóm lại là một khu đất vàng.

    Đây cũng là nơi những tiểu thuơng có sạp để buôn bán. Từ những của hàng bán cá, thịt ,thực phẩm của người gốc Ý, Thổ…. dến những quầy bán hoa tươi của người HMong và những sản phảm thủ công của các người di dân gốc thiểu số…. và đặc biệt là tiệm Starbucks đầu tiên. Tóm lại là một ngôi chợ đích thực với vẻ đa dạng và hơi nhếch nhác .

    Khoảng thập niên 80, có chủ trương định cho phát triển thành mọt khu thơng mại và cư trú đắt tiền ,

    Một phong trào chống đới do Kiến trúc sư Victor Steibrueck và họa sĩ Mark Tobey khởi xướng đã thành công giữ lại ngôi chợ cổ này.

    Tên Kts Victor Steinbrueck được dùng để đặt cho công viên nhỏ nằm phía bắc ngôi chợ và con trai ông Peter được bầu làm nghị viên thành phố vào thập niên 90 , thế kỉ trước.

    • Kts Trần Thanh Vân says:

     Chắc bác Chinook chưa biết nhiều về ý nghĩa của công viên Thống Nhất đối với thành phố Hà Nội chật chội rất ít vườn hoa cây xanh và quảng trường rộng rãi này?.
     Nếu Seattle, WA là một thành phố nhỏ có khu chợ cũ gần Trung tâm cần được cải tạo, thì người ta phải tranh luận ( có thể rất dữ dội ) là nên cải tạo thành một nơi thật hiện đại, hay bảo tồn bộ mặt cổ xưa của một cộng đồng dân cư nhiều sắc tộc?
     Ở đây thì khác hẳn:.
     Một số người Việt Nam dấu mặt, ( vì mục đích rửa tiề? ) đã nấp đằng sau một công ty đầu tư nước ngoài, định xây một khách sạn kinh doanh trên khu đất 10.000m2 nhưng định chiếm cả công viên 50 ha để làm sân vườn dạo chơi.
     Muốn làm được việc đó thì người ta phải giở trò lừa đảo?
     Người ta đặt tên Dự án là SAS Hanoi Royal để hù dọa những quan chức ngờ nghệch, nhưng chúng tôi thì biết rõ Scandinavian Airlines System là một hãng hàng không nổi tiếng nhưng không có chút quan hệ nào với Việt Nam cả.
     Điều tra chuyện đó dễ vô cùng.

    • chinook says:

     Cám ơn Bác KTS Trần thanh Vân về những thông tin dự án này.

     Ở các nước dân chủ, thuờng chính phủ chỉ mua hoặc trưng mua đất tư để làm những công trình công ích chứ không làm như bên ta ,

     Những đất quốc phòng dùng cho doanh trại hoặc đồn trong Thế chiến II khi không còn nhu cầu , chánh quyền Liên Bang thường nhường lại cho chánh quyền địa phương và chánh quyền địa phương thuờng dùng để làm công viên hoặc nhà cho người có thu nhập thấp.

     Chuyện lợi dụng, ăn ké công viên thì cách đây khoảng 20 năm, Howard Schutz, Chủ của Starbucks, sau khi ăn nên làm ra đã mua một ngôi nhà ở sát Công viên Volunteer Park gần trung tâm Seattle. Ông này cho cải tạo một phần nhỏ của Công viên để hợpj với kiến trúc và thiết kế (design) của lối đi vô nhà mình.

     Bị phát hiện, Ông giải thích là mình không lấy đi một chút đất nào của Công viên, chỉ làm cho quang cảnh đẹp hơn mà không tốn kém công quỹ …
     Tuy thế, lời giải thích của Ông không được thành phố chấp nhận và Ông phải làm lại ,để trả lại quang cảnh cũ cho Công viện.

   • chinook says:

    Cần nới thêm đây không phải là đất công.

    Những người chông đối , cầm đầu là Kts Victor Sterinbrueck chỉ chống không cho chuyển đổi mục đích xử dụng đất (Zoning), đer giứ lại sắc thái và để những người buôn bán nhỏ còn nơi mưu sanh.

   • hugoluu says:

    Qua comment này bà con HC mới biết những người đứng đầu trong phản đối dự SAS là Lão Bà Bà và GS Nguyễn Thế Bá ,chắc các cụ hứng chịu không ít khó khăn, nguy hiểm từ đám ”tư bản đỏ” nếu không có gì gọi là ”nhậy cảm” Lão Bà Bà có thể kể ra đây được không?
    Giá như cụ Cự Hà Tĩnh có được những lời can ngăn ngay từ đầu như cụ Thảo thì miền Trung đã tránh được thảm họa Formosa ,đây là kết cục của thói làm việc phớt lờ ý dân,coi thường trí thức ,để đến bây giờ nó trở thành cái ”gân gà”cho Đảng nuốt không trôi ,nhè không được .

    • Kts Trần Thanh Vân says:

     Thực lòng tôi không muốn nhắc lại quá nhiều về những chuyện loại này. Chỉ muốn nói thêm chút xíu để hugoluu và bà con trong Hang Kua hiểu là chống được dự án loại này thì phải có nhiều người góp tiếng nói chứ không phải chỉ một hai người.
     Đồng ý với hogoluu là tiếng nói phản biện của giới trí thức rất quan trọng. Nhưng người ta có thèm hỏi và thèm nghe phản biện đâu. Người ta dấu diếm lấp liếm và khi không thể dấu nổi thì người ta giở đủ trò.
     Đó là nói những chuyện ở Ha Nội.
     Chuyện ở xa Hà Nội như Formosa Hà Tĩnh thì khó khăn vô cùng.
     Chỉ có điều, tôi có một niềm tin chắc chắn là ÔNG TRỜI CÓ MẮT.
     Rồi mọi người xem.
     Cụ Trạng Trình đã phán, thì khó có thể sai

 36. hugoluu says:

  Thật nực cười bây giờ huân huy chương lại trở thành “hổ thẹn” đối với những người thực tài có lòng tự trọng (Hoàng Xuân Vinh là ví dụ)

%d bloggers like this: