Những người mẹ … cực đoan

Nếu có con hãy yêu thương và dạy dỗ chúng. Ảnh: Internet

Nếu có con hãy yêu thương và dạy dỗ chúng. Ảnh: Internet

Ca sỹ ĐVH vừa thổ lộ về người mẹ chơi bạc và nợ tới 20 tỷ để anh phải nai lưng ra trả. Trong khi ấy, một bà mẹ khác đòi bán tim để cứu con. Câu chuyện thành sự kiện nóng trên truyền thông.

Chuyện ngược đời ở chỗ các bà mẹ thường lo con hư, đề đóm, cờ bạc, trai gái… để rồi khuynh gia bại sản, nhưng với ĐVH thì ngược lại, con than mẹ hư lại gây bàn cãi.

Đây là bà mẹ thuộc dòng…cực đoan. Đẻ ra con, mẹ hành hạ con thế nào cũng được vì “công tao đẻ ra mày”. Não trạng kiểu này phải thay đổi cho phù hợp với thời đại mới.

Mỹ có qui định cha mẹ không được đánh con vì Tuyên ngôn Độc lập đã nói “Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng”. Đánh con là vi hiến.

Người ta lý luận rằng, đứa con sinh ra không phải do ý muốn của chúng mà do hai ông bà quằn quại trên giường mà ra.

Chơi nhau cho sướng, thử 36 kiểu sex rồi đẻ đứa con, bắt nó phải phụng dưỡng mình, ngang bằng đẻ ra…nô lệ.

Bố mẹ dọa nạt, đánh con, con có thể báo cảnh sát, thậm chí đưa các cụ ra tòa, đi tù như chơi.

Sinh con phải có trách nhiệm, phải nuôi dưỡng tới 18 đủ tuổi công dân chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Không có qui định mang tính pháp lý nào bắt con cái phải phụng dưỡng cha mẹ. Vì thế, vợ chồng chọn có con phải tính đến nuôi nấng chúng đến tuổi trưởng thành và tự nuôi mình lúc về già mà không thể trông mong sự báo hiếu.

Nhưng tại Việt Nam, một xã hội nửa phong kiến,  nửa tư bản, kèm theo XHCN chưa biết đi về đâu, thì chuyện có hiếu với cha mẹ luôn được đặt lên hàng đầu và vô điều kiện.

Việc ca sỹ “tố” mẹ đẻ chơi bạc đề đóm để con nai lưng trả nợ là kết quả của việc báo hiếu một chiều. Các báo lạm dụng chữ “tố” vì đã quen với lề thói phong kiến.

Thay vì người mẹ có trách nhiệm với con thì bà ta tự đặt quyền làm cha mẹ để muốn làm gì thì làm và phận làm con không được lên tiếng.

Ca sỹ nói sự thật về người mẹ bị cho là “tố” là đánh tráo khái niệm. Ở xã hội pháp quyền, mọi người đều bình đẳng. Cha mẹ, con cái, lãnh đạo, dân…đều phải được đối xử công bằng.

Trong chế độ phong kiến con không được nói “xấu” cha mẹ dù đôi lúc các cụ sai lè, dân không được nói xấu vua dù có nhiều kẻ trộm cắp, gian manh, dâm đãng và phạm tội chống nhân loại.

Thế kỷ 21 hội nhập, hãy sống bình đẳng trước pháp luật, làm sai phải chịu, không thể “muốn nói ngoa làm cha mà nói”. Vừa cũ, vừa cổ hủ, lây sang cả não trạng chính quyền “luôn luôn đúng”

Quay lại chuyện người mẹ bán tim cứu con cũng là một chuyện cực đoan khác. Đứa con không bố, mẹ bán tim sẽ chết, ai nuôi đứa con đó. Bán tim là vô trách nhiệm với đứa con và xã hội.

Đứa con không may bị bệnh hiểm nghèo, cha mẹ hãy tận tình cứu khi có thể. Khi hết đường thì coi như Chúa hay Phật gọi chúng về giời, phải chấp nhận số phận.

Cực đoan trong trường hợp nào cũng hỏng, mà tai hại nhất là các bà mẹ…cực đoan.

Mà entry này của lão Cua cũng cực đoan “lun” 🙄

HM. 12-2016

46 Responses to Những người mẹ … cực đoan

 1. TM says:

  Bác HM xem bà mẹ của ĐVH là cực đoan cũng không hợp lắm.

  Theo tôi, cha mẹ cực đoan là những bậc cha mẹ thi hành bổn phận làm cha mẹ của mình một cách cực đoan, như bắt con miệt mài học từ sáng đến tối không cho ngơi nghỉ, cấm đoán không cho con kết bạn khác giới khi còn dưới hay tuổi, cấm không cho tìm bạn khác vùng miền, khác tôn giáo, khác chủng tộc, v.v. Amy Chua viết quyển Battle Hymn of the Tiger Mother về cách dạy và cưỡng ép con học làm xao động giới phụ huynh Mỹ có thể được xem là một bà mẹ cực đoan.

  Bà mẹ của ca sĩ ĐVH không phải là một bà mẹ cực đoan, mà là một bà mẹ vô trách nhiệm, hay vô đạo đức.

 2. Thanh Tam says:

  Mạng XH và Báo chí Việt Nam đưa tin rất nhiều về Ca sĩ ĐVH, tôi không bình luận gì về trường hợp này, vì tôi không thích ĐVH hát cũng như Anh diễn , ” diễn ” cả trong đám tang Cụ Võ Nguyên Giáp .
  Nhưng với Entry này có nội dung về Xã hội ,về Bà mẹ cực đoan , thì cũng góp thêm ý kiến về Các bà mẹ bình thường và các bậc Cha mẹ khác ở Việt Nam , dưới góc độ Xã hội VN hiện nay.
  Nhắc lại lời của TBT Nguyễn Phú Trọng vừa qua : ” Nhìn Tổng quát, đất nước có bao giờ được như thế này không ” khi Ông nói với các Cử tri vừa qua để chúng ta phân tích về vấn đề XH VN :
  Qua hiện tượng ĐVH với mẹ cùng với các hiện tượng XH dồn dập : Các em học sinh bị Đánh hội đồng, Cha mẹ , thày cô giáo bạo hành với Học sinh,con cái bạo hành Cha mẹ và nhiều trường hợp Cha mẹ về già rất khổ sở cô đơn , mặc dù có các con cũng khá giả …Chưa kể những chuyện XH đau lòng khác , thì có thể nói câu của Nguyễn Phú Trọng là sai thực tế .
  Ở Việt Nam đánh bạc và Mãi dâm là có tội, nhưng có thể nói hai loại hình này Đang phat triển mạnh nhất từ trước đến nay ở VN, Tôi đã biết những vụ Bắt sới bạc lên cả Hàng chục người tham gia, khi bị vây bắt, nhiều người nhảy xuống sông hồ và bị chết . Nhiều Cô gái bị làm Nô lệ tình dục ngay cả ở Các thành phố lớn và các Thị trấn Vùng biên . Các nhà làm luật VN thì vẫn giữ quan điểm trên tinh thần Đạo Đức XHCN nên không đặt ra những Vấn đề mà cần Phải bảo vệ Quyền sống , Quyền làm người lên tối thượng .
  Ca sĩ ĐVH có thể không bị sức ép về đồng tiền , vì mấy tỷ trả nợ cho mẹ không thấm so với Gia tài của anh, nhưng có thể bị Bọn XH đen dùng Mẹ Anh làm con tin , và khống chế bao vây Anh khi biết Anh có tiền . Tôi biết nhiều trường hợp ĐVH không cá biệt , vì có cả Quan chức Công An cũng bị Bọn đầu gấu , XH đen đưa con cái họ vào ” Bẫy ” Cá độ, Cờ bạc . Có Ông Bố làm Sĩ quan CSĐT của CA một Tỉnh mà phải về nộp mấy Tỷ bạc cho “Đầu gấu” để chuộc một cái Thẻ học sinh trường An ninh nào đó . Tôi hỏi Anh, tại sao không báo CS, Anh ta quá hiểu hậu quả đối với Con Anh và gia đình ra sao khi Báo CS .Còn có khả năng về tiền nong thì cùng chơi Luật rừng thôi ! Bọn XH đen rất biết điều đó , Ngay trường hợp Một Lão thành CA bị tai biến mạch não , khi con Cá độ thua ,bọn XH đen cũng đến Vây nhà Ông, không còn gì để mất , Ông mới nhờ đến CA giải vây…
  Ở VN là vậy đó, Những người giầu có An toàn không ? Rồi đến Cả các Ca sĩ giầu có khác, Các gia đình khác , họ có được An toàn không ? Rõ ràng là không.
  Nhận xét của Tổng Cua trong XH Việt Nam mà đặt trong bối Cảnh XH Mỹ , nơi Pháp luật nghiêm minh, Người giầu , nghèo đều được Bảo vệ khi hành động đúng Pháp luật nghe chưa thuyết phục. XH nào cũng có Người nghiện cái nọ cái kia, phải chấp nhận như một thực thể . Tôi đã đến WinStar World Casino ở Oklahoma , Hoa kỳ, gặp nhiều Các Cụ già đánh bạc tại đây, Có Cụ ngồi trên xe lăn Cũng vẫn chơi, Có Cụ chắc thua, hết tiền ngồi xem, họ được Bảo vệ Ngiêm ngặt , Chung quanh đó có thể là Các dịch vụ Nhà hàng , khách sạn, hộp đêm … Có cụ nào còn sức , thắng bạc có thể Kiếm ngay một em Chân dài mà được Pháp luật bảo vệ…Tôi mà Có tiền như ĐVH tôi sẽ đưa Mẹ vào đây, Biết đâu, Cụ Thắng bài …mình lại được Thừa kế nữa chứ !
  Có hiếu với Cha mẹ là truyền thống tốt đẹp của Người phương Đông. Khuyến khích sự Đấu tố như CCRĐ con tố Cha mẹ, vợ tố chồng là mầm mống Rối loạn Đạo Đức XH.
  Vấn đề XH Việt Nam nhiều vấn đề cần bàn luận và Điều chỉnh hơn là Ta cứ hài lòng :” Đất nước bao giờ được thế này không ” !

  • Nguyen Hoang says:

   Chính xác, bọn Xã hội đen ở VN chơi chiến thuật ” nắm kẻ có tóc”…. và các tổ chức chính quyền của ta cũng không bao giờ ” nắm kẻ trọc đầu “vì vậy mà các doanh nghiệp tử tế ko bao giờ ngóc đầu được… đến bao giờ mà kinh tế có thể nở hoa, phát triển cho được?… còn câu hỏi cuối cùng của Bác Thanh Tâm phải sửa là “Đất nước đến bao giờ Thoát được TC không?”… vì những người thực sự yêu nước còn đang gỡ mớ rối bòng bong do Tô Huy Rứa, Phùng Quang Thanh…. cái cắm cho Tình Báo Hoa nam.. cho nên Đảng ta còn đang rất là mệt.

  • vangta says:

   Tôi cho rằng VN ngày nay là giai đoạn tồi tệ nhất trong lịch sử tồn tại của mình .Chúng chỉ nhìn thấy những nhà giàu ,những quan chức qua bên ngoài của họ và gia đình họ .Còn bên trong chúng ta có nhìn thấy đâu .
   Trong một XH tận cùng của sự tồi tệ thì thử hỏi sẽ miễn thứ cho tầng lớp nào ?Ko có tầng lớp nào là ngoại lệ cả .Các gia đình của tầng lớp thượng lương cũng rối loạn vô cùng .Các gia đình của các quan chức to nhỏ cũng phần lớn ko yên đâu .
   Tất cả đều rối loạn vì tiền ,vì quyền lợi đủ thứ .Tôi tin rằng nhiều người trong số đấy thầm ước có một cuộc sống bình thường …Nhưng đã vào đấy rồi thì thoát đi đâu .
   Chuyện làm tiền con cái của cha mẹ ,và của con cái làm tiền cha mẹ đếm ko xuể .Nó đã vượt ra khỏi biên giới VN và đến với các khúc ruột thừa ngàn dặm ,nhất là cộng đồng người VN tại Nga và Đông Âu ăn đủ .Nhiều đến nỗi ko có thể kể được .Có anh ở Tiệp vì ko có tiền gửi cho gia đình ông bố và mụ vợ đã nói thẳng “vô tích sự thế thì chết đi “Thế đó .
   Thời xưa cứ ai ra Nước Ngoài phải mang hàng đi bán để mua lại đồ bên ấy về bán lại ,nghĩa là đi buôn .Kể ca sỹ ,quan chức ,nhà khoa học ,quan chức …Ko phải vì nghèo mà vì người nhà họ sẽ chỉ nhìn họ ,trông mong họ mang về được bao nhiêu ,chứ chẳng ai mong một người về ko có gì ,hay có quá ít .
   Sự thật này đã được nói nhiều trên báo chí của người VN ở NN ,mà trong nước gọi là của bọn phản động .Còn ngày nay thì báo trong nước cũng đã nói đến hết rồi .

   • Hai Cù Nèo (GSTS U Minh Học) says:

    “Tôi cho rằng VN ngày nay là giai đoạn tồi tệ nhất trong lịch sử tồn tại của mình”
    Bác bi quan quá. Tui thấy nhiều người sống khỏe. Như tui đây, nuôi tôm sống phè phè. Chưa bao giờ bị đói. Làm cho lắm tắm cũng ở truồng hà 🙂

    • TC Bình says:

     ….Cho đến một ngày, có anh Chí Phéo em cụ Chí Phèo xách đến 2 chai, một chai là rượu, chai kia là…thuốc rầy. Anh Phéo có nhã ý xin bác Hai vài con tôm nhậu chơi. Người tử tế như thế, chả nhẽ bác Hai lại dám từ chối! 🙂
     Hoặc anh em trên xã đội chẳng hạn, hôm nay liên hoan mừng ngày xyz, xuống xin anh Hai chỉ một vài con tôm cho có chút tanh. Tình nghĩa anh em lâu nay, nỡ lòng nào anh Hai từ chối.
     Anh Hai Cù Nèo vốn chơi rất điệu ! 🙂

    • Hai Cù Nèo (GSTS U Minh Học) says:

     Vài con tôm nghĩa địa gì. Tui cũng hay cho hàng xóm láng giềng ăn lấy thảo. Xứ U Minh làm gì có Chí Phèo. Đó là sản phẩm ngoài kia, xứ có nhiều ní nựng ấy. Chí Phèo mà lọt vô U Minh thì chắc hoặc lòi phèo hoặc như chuột ướt.

    • Hai Cù Nèo (GSTS U Minh Học) says:

     Còn cái vụ mấy anh em xã đội gì đó xin tôm thì đó là một cú áp phe thần sầu. Chỉ cần lâu lâu thảy cho mấy ảnh vài ký tôm, hoặc thu hoạch tôm lựa cho mấy ảnh vài con tôm bự để nhậu là yên tâm, chẳng có thằng nào dám bắt nạt cả. Tốn có vài triệu là cùng một năm mà được bảo kê như dzậy hổng sướng sao. Nhân đây bật mí luôn. Chỉ cần vài ký tôm cho thằng Ba chủ tịt là tui có thể mượn tiền ngân hàng nông nghiệp với lãi suất ưu đãi, bao nhiêu cũng có. Đó là thiên tài của Tôm Hùm đó.
     KHÔN CHẾT, NGU CŨNG CHẾT, BIẾT LÀ SỐNG 🙂

 3. Hai Cù Nèo (GSTS U Minh Học) says:

  Ôi cái đường đời 😦

  • Nguyen Hoang says:

   Chính vì cách nghĩ của Các Bác GSTS ỤUMINHMINH như vậy mà chúng nó được nước “ăn không từ 1 thứ gi”….. ở Mỹ này tôi đã chứng kiến 1 ông Thị trưởng thị trấn nhỏ nơi tôi tạm cư… bị tuyên án 5 năm tù vì nhận 1 cái phong bì $5000 từ 1 công ty ve sinh -môi trường vừa trúng thầu dọn rác cho thị trấn đó tạ ơn… số tiền đó chưa bằng 1 tháng lương của ông ta đâu. VN mình quả thật là ” Dân sao thì Quan vậy thôi “, quá đúng… vậy thì các Bác còn kêu nỗi gi là “toàn Quan tham nhũng”?

   • Hai Cù Nèo (GSTS U Minh Học) says:

    Văn hóa miền Tây là dzậy đó bác à. Cho nhau vài con cá ăn cho vui, giúp đỡ lẫn nhau khi cần. Dân MT không gắt gao như bác đâu. Ăn nhiều là chỗ nào chứ U Minh chỉ ăn cá, ăn tôm của dân cho thôi. Bác tự nói rùi tự cho quá đúng (trước khi người khác góp ý) thì chẳng khác nào mấy ông quan lên lớp “tui nói đúng không nè”. Hổng có chỗ ở U Minh đâu.

   • Nguyen Hoang says:

    và tôi đố 1 ông Sĩ quan Cảnh sát Mỹ nào trong ca trực dám vào McDonald xin 1 suất ăn mà ko trả tiền đó….hay vì họ ko “biết sống “bằng mấy anh Xã đội của Bác 2 cù nèo?

 4. krok says:

  Nhân chi sơ tính bản thiện?
  hay
  Nhân chi sơ tính bất thiện?

  Thái Bá Tân

  Muốn, thì cứ giúp đỡ.
  Thích, cứ cho không sao.
  Chưa thử thách, tuyệt đối
  Không nên tin người nào.

  Tuyệt đối không hy vọng
  Rằng người ta về sau
  Nhớ và biết ơn bạn.
  Quên cho khỏe, còn lâu.

  Vì sao? Vì bản chất
  Con người là vô ơn.
  Được học hành tử tế
  Mới phần nào đỡ hơn.

  Vì sao? Vì cả việc,
  Dẫu nói lời thương yêu,
  Ở đời, Thạch Sanh ít,
  Mà Lý Thông thì nhiều.

  Đó là bài học lớn
  Tôi đúc kết xưa nay.
  Sau bạn nghiệm thấy đúng,
  Hãy nhớ châm ngôn này.

 5. Dove says:

  Dove chưa từng biết người mẹ cực đoan nào. Bởi vậy đành gác bàn phím nhịn còm.

  • hugo luu says:

   Nhịn còm vẫn bị ném đá, bảo sao bồ câu không thành diều hâu 😀

   • Hai Cù Nèo (GSTS U Minh Học) says:

    Bởi vì bồ câu hổng còn đưa thư nữa, mà chuyển sang đưa “đẩy” nên mới bị chọi đá đó thui 😦

 6. Đất Sét says:

  Các bác cả tin thế!

  Một ca sĩ rắn mặt như ĐVH, đốp chát với bất kỳ ai khi không vừa ý. Quen biết nhiều, quan hệ rộng nhưng trong chuyện này lại nhũn như con chi chi, và không có chút đối sách nào trong suốt mấy chục năm.

  Tôi thì lại lo bác ấy, mẹ ĐVH, đang hy sinh cho con vì một bí ẩn chưa biết!

  • Hiệu Minh says:

   Tôi cũng không tin nhưng nhân thể viết về các bà mẹ … cực đoan

  • VA says:

   Vụ này có nhiều nhân chứng lên tiếng xác nhận cho Đàm, lão ko đọc sao còn nghi ngờ. Hay lão Sét mắc chứng kiêu ngạo ngụy biện rồi 😀
   ĐS có lẽ chưa tiếp xúc với giang hồ, maphia nên lơ mơ quá. Đối phó ko hề dễ đâu, nhất là khi anh có tóc.

   • Đất Sét says:

    Những nhân chứng đó là ai, Hồ Ngọc Hà ư, Thu Minh chăng? Hehe, non tay quá lão VA ơi!

    Giang hồ hay mafia, họ sẽ đòi bằng được đồng tiền của họ bỏ ra, nhưng họ chơi rất trượng phu đấy. Họ có thể cho mẹ ĐVH vay một lần, nhưng chỉ cần gặp ĐVH khi trả tiền thay mẹ và tất nhiên, ĐVH sẽ phân trần, thuyết phục họ đừng cho vay nữa họ sẽ không thèm chơi bẩn đâu! Nên nhớ, với tiếng tăm của mình, ĐVH có thể nhờ “đỏ” bắn tin cho “đen” đừng có xớ rớ tới mẹ của mình, không khó đâu.

  • Hugo luu says:

   Bác Đất Sét cẩn thận quá mức cần thiết.
   Để tạo Scandal không thiếu gì cách ,một người khôn khéo như ĐVH dại gì lôi mẹ ruột vào vụ này, mà theo tôi anh ta cũng chẳng có lý do gì để tạo Scandal vào thời điểm này.
   Chuyện chủ nợ (cả xã hội đen) đến đòi nợ có cả hàng xóm ĐVH lên tiếng xác nhận.

  • Hai Cù Nèo (GSTS U Minh Học) says:

   Ai nói không có? Lên mạng bu lu bu loa là kế sách thượng hạng đó bác à 🙂

 7. chinook says:

  Nhân chuyện bà mẹ có con bị bịnh hiểm nghèo ,định bán tim cứu con, tôi nhớ đến St Jude Children’s Research Hospital ở Tennessee.

  Đây là một bịnh viện chuyên chữa trị cho các em bị bịnh hiểm nghèo. Đây là một bịnh viện loại hàng đầu về chữa trị cho trẻ em ,hoàn toàn miễn phí, hoạt động nhờ đóng góp của các nhà hảo tâm.

  Trong nhiều trường hợp, bịnh viện cũng nhận các em từ nước ngoài.

 8. hugo luu says:

  Theo cá nhân tôi ,ĐVH tố cáo mẹ ruột cờ bạc ,lô,đề là tốt cho bà,cho con,cho bạn bè,cho xã hội.
  Nếu bà mẹ đau ốm,nghèo khổ mà ĐVH bỏ mặc thì mới là đáng trách ,đằng này anh lại âm thầm chịu đựng khổ nhục bao năm rồi giờ đây không chịu nổi mới phải công khai, khi bệnh nghiện cờ bạc của mẹ nặng quá rồi.
  Có lẽ ban đầu cũng vì chữ Hiếu quá lớn nên anh mới âm thầm trả nợ thay mẹ, nếu như anh cương quyết công khai ngay từ đầu có lẽ mẹ anh đã không lún sâu vào cờ bạc,tôi nghĩ phần nào ĐVH cũng có lỗi khi bao che cho mẹ một thời gian dài như vậy.
  Bài học ở đây là không nên bao che tội lỗi của người thân ,cho dù có là bố mẹ.

 9. krok says:

  Trái với cụ Cua tôi tin bà mẹ ĐVH vẫn thương con.
  Bệnh nghiện đánh bạc có thể chữa được dù khó. Biện pháp mạnh là cần thiết!

 10. A. Phong says:

  …”Trong chế độ phong kiến con không được nói “xấu” cha mẹ dù đôi lúc các cụ sai lè, dân không được nói xấu vua dù có nhiều kẻ trộm cắp, gian manh, dâm đãng và phạm tội chống nhân loại”…
  Nay đã có các điều 79, 88, 258 được viện dẫn một cách sáng tạo biến “nói xấu” lãnh đạo thành “Lợi dụng các quyền tự đó dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

 11. VT says:

  “Trong chế độ phong kiến con không được nói “xấu” cha mẹ dù đôi lúc các cụ sai lè, dân không được nói xấu vua dù có nhiều kẻ trộm cắp, gian manh, dâm đãng và phạm tội chống nhân loại ”
  Cả ENTRY mình thích nhất câu này bởi lẽ hình như không chỉ đúng cho ” chế độ phong kiến ” mà hiện tại cũng có chế độ không muốn ai nói xấu mình ….
  Đểu như lão Cua thế là cùng

  • hugo luu says:

   Cái thích nhất của cụ VT ,là cái nguy của cụ Cua đấy! 😀

  • VA says:

   Đề nghị VT ko được nói xấu lãnh đạo hang cua 😀

   • Hai Cù Nèo (GSTS U Minh Học) says:

    Đề nghị công khai danh sách cái gọi là lãnh đạo hang Cua để mọi người biết mà nói xấu (à quên tránh nói xấu). Danh sách tạm:
    Chủ tịch hang: Lão Chủ
    Bí thư chi bộ: Lão Dove
    Chủ tịt công đoàn: Bác krok
    Bí thư Đoàn TN: Bác Mười Tạ
    Thủ quỹ: ????

    • Hai Cù Nèo (GSTS U Minh Học) says:

     Chủ tịt Hội Phụ Nữ: Chị TM
     Chủ tịch Hội Đồng Hòa Giải (xung đột gia đình): Bác Mike
     Chủ tịt Hội Cựu Chiến Binh: Bác chinook
     Chủ tịt Hội Nuôi Tôm: GSTS Hai Cù Nèo

 12. Mike says:

  Tán thành ý của anh Cua tới 101%.

  Như bác Hugoluu nói, để tới 10, mấy chục năm là quá muộn. Lẽ ra phải chặn đứng cái thói xấu của bà mẹ càng sớm càng tốt.

  Đã sa vào cờ bạc kiểu đó thì khó mà thoát nỗi. Chả lẽ biết vậy mà cứ nhắm mắt chịu thiệt? Hy sinh kiểu đó thì có được cái gì đâu? Chẳng tốt hơn cho bà mẹ chút nào, vì càng có tiền thì thói đỏ đen càng nặng.

  Tôi chưa bao giờ cảm tình hay hâm mộ ĐVH, nhưng tới giờ này mới thấy cảm thông và phục anh ấy.

  Nhiều người chửi khơi khơi như cái máy. Cha mẹ sinh con ra là sinh cái đầu biết suy nghĩ. Làm cái điều vô ích mà vẫn cắm đầu cắm cổ làm thì quả thật là xử sự vô nghĩa.

 13. hugo luu says:

  Với tư tưởng : “Con cái là của để dành” thì chuyện ĐVH “tố” mẹ sẽ được cho là bất hiếu.
  Với xã hội văn minh thì ĐVH “tố” mẹ quá muộn.

 14. Nguyễn Vân says:

  Hoan hô bác Cua. Đúng là phải “Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật” . Chúng ta phải hoan ngênh tư tưởng thượng tôn pháp luật. Điều này cụ Nam Cao đã nói trong tiểu thuyết “Người hàng xóm”. Đã đến lúc phải bỏ đi cái tư tưởng phong kiến cổ hủ với câu “muốn nói ngoa làm cha mà nói”

 15. Hoàng cương says:

  Đúng vậy ,nàng TKO đã nhận ra trân tướng lão Tổng ..bí đề tài .

  Bài này nhạy cảm qúa …để từ từ rồi tính tiếp ..

  • Hiệu Minh says:

   Bí gì đâu, tôi mải chơi vi vu, ngại viết rồi. Các cụ thông cảm. Mê gái thành ra nó thế 🙂

   • Đất Sét says:

    Hihi, mê gái mỏi chỗ khác 🙂 , đâu có mỏi tay, gõ phím thôi mà cụ 🙂

    • Hai Cù Nèo (GSTS U Minh Học) says:

     Bác Đất Sét chắc chẳng biết mê gái bao giờ. Mê gái thì toàn bộ các bộ phận đều rã rời cả.

   • VA says:

    Ngại viết ko sao, ngại làm chuyện ấy mới thành vấn đề, ngại làm với vợ càng to chuyện nữa 😛
    Chưa thấy cụ nào tuyên bố ngại làm lãnh đạo cả.
    Hôm nay thằng cu đi học về nói cô giáo nói xấu bộ trưởng GD ở lớp là ko biết làm lãnh đạo. Hẳn là cô bức xúc lắm ko kiềm chế được trước mặt học sinh.

  • Hoàng cương says:

   ..trường hợp bà mẹ ĐVH là một ví dụ điển hình « kiêu ngạo ngôi sao» hưởng lộc con trai sĩ tiền vào nhà mình nhiều như quân nguyên . Nó cũng phản ánh tầm nhìn mang tính hệ thống bình thông hơi ..ua bình thông nhau . …

 16. vn says:

  tem cho các bà mẹ đáng yêu, đáng kính mà thôi.

%d bloggers like this: