Hoan hô Hà Nội và HCM hủy bắn pháo hoa

Chúc mừng năm mới 2016

Chúc mừng năm mới 2017 – Tiết kiệm nên dùng ảnh năm ngoái 🙂

VOA cũng phải đưa tin này. Hà Nội và Sài Gòn đã quyết định hủy bỏ các màn trình diễn pháo hoa vào đêm giao thừa dương lịch sau khi chính phủ yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên Đán.

Theo truyền thông trong nước, 2 thành phố lớn nhất nước đều quyết định tuân theo chỉ thị của chính phủ để làm gương.

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội Tô Văn Động được VNExpress trích lời nói hôm 23/12 rằng chi phí bắn pháo hoa ở Hà Nội là do nguồn xã hội hoá – tức do tư nhân trang trải – nhưng thủ đô vẫn quyết định hủy bỏ kế hoạch bắn pháo hoa để tiết kiệm 10 tỷ đồng.

Trong khi đó, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố HCM Nguyễn Thị Thu hôm 22/12 cho biết thành phố đông dân nhất nước sẽ không tổ chức bắn pháo hoa như dự kiến vào dịp năm mới dương lịch 2017 để “dành kinh phí lo Tết cho người khó khăn, người nghèo và gia đình chính sách.

Nhà lãnh đạo thành phố HCM nói với báo Tuổi Trẻ hôm 22/12 rằng nguồn kinh phí cho màn trình diễn pháo hoa chủ yếu là do các tổ chức tư nhân đài thọ, chứ không trích từ ngân sách của thành phố. Nhưng bà Thu cho biết thành phố sẽ thực hiện theo chỉ thị của ban bí thư Trung ương và sẽ không bắn pháo hoa, kể cả trong dịp Tết.

Ban Bí Thư TW hôm 20/12 ban hành chỉ thị yêu cầu các cơ quan đảng, nhà nước đón Tết năm 2017 một cách tiết kiệm để giành tiền trợ giúp người nghèo và khó khăn. Động thái này của chính phủ đã được nhiều người dân hoan nghênh trên mạng xã hội.

VOA.

28 Responses to Hoan hô Hà Nội và HCM hủy bắn pháo hoa

 1. mai says:

  chuyện tiết kiệm hay cứu trợ dân nghèo chỉ là chuyện bịp bợm thôi.
  cái chính là lo cho sinh mạng của dân, lỡ Việt Tân ‘chơi” 1 chiếc xe tải lao vào đám đông như mấy vụ ở châu Âu thời gian qua thì mắc công quốc tang quốc tiếc lôi thôi.
  (Lỡ VT chở 1 xe tải tiền tới phát cho dân để xúi dân “chống phá thành quả cách mạng” thì nhà tù đâu nhốt cho hết?) Mới “nghĩ” trong đầu thôi đã hơn chục năm tù, huống chi…

 2. mai says:

  trên thì “theo lệnh chính phủ”, dưới lại bảo “thực hiện chỉ thị của ban bí thư t/ư.
  cả trái đất chắc chỉ có 1 nước như thế.
  thêm mttq nữa thành kiềng 3 chân, dân chỉ có từ chín tới nhừ.

 3. chinook says:

  Aloha TKO

  Mahalo

 4. Befaitu says:

  Đề tài này iem đã biên trên phất búc của mình qua nay. Túm lại iem kịch liệt đau buồn vô hạn với sáng kiến khiến đêm 30 tối đen như hũ nút đời chị Dậu năm nào.

  Giao thừa không pháo nỗ là đúng rồi nhưng không pháo hoa như có tang, buồn thê thảm!

  Giang hồ có ‘nuận điệu’ dân đang hận ngút trời, đời đang run rẩy vì lũ lụt, cá chết, a bờ cờ gì đấy ngộ nhỡ tụ tập đông người xem pháo hoa để lật đổ chính quyền thì toi à.

  Cấm, ngưng ngay cái trò pháo hoa pháo hoét này lại!

  Lãnh đạo có tầm, tâm, tài và bản lĩnh chính trị là lãnh đạo biết sai, sửa kịp thời chứ chả phải lỡ ban hành chỉ thị rồi giờ rút lại dân nó cười cho. Chả dân nào cười cái quyết định vì dân bao giờ. Ngược lại càng tin yêu hơn chứ lị.

  Còn vẽ chuyện không bắn pháo hoa để tiết kiệm tiền ấy lo cho người nghèo. Gớm chết chết, các bác đừng coi thường dân trí dai thế chứ.

  Bắn pháo hoa có mặt kích cầu, có mặt tốt trong đó, nhiều cái hay lắm chứ, chả nhẽ iem lại trứng khôn hơn vịt sao!

  Nếu lần này cả nước không nơi nào bắn pháo hoa Tết thì khác gì điềm gở cho 2017 hả trời!

 5. krok says:

  Nhân dịp lễ Thiên Chúa Giáng Sinh và năm mới 2017 chúc cụ Cua và tất cả các cụ hang cua mọi điều tốt lành.

 6. Kiến gió says:

  Lần này Đảng lãnh đạo và thực hiện đúng Ý Đảng lòng dân, nhưng tôi vẫn băn khoăn xem có thực hiện nghiêm được không? Chưa chi Lãnh đạo TP mang tên Bác đã muốn kiến nghị cho TP được bắn pháo hoa bằng tiền …của người khác (dưới danh nghĩa xã hội hóa). Tại sao Anh Thăng lại có suy nghĩ như vậy nhỉ?

  • trungle118 says:

   Mới được có 1 nửa hợp lòng dân thôi Bác ạ. lấy tiền đó đưa cho các tổ chức từ thiện không phải của nhà nước để phát cho người nghèo thì mới được tròn số 1. chứ không chưa chắc được 1/3 hợp lòng dân chứ nói chi đến 1 nửa. 🙂

   • Kiến gió says:

    Dù sao cũng phải công nhận đó là một chủ trương tốt, nên khen. Đừng nên quá khắt khe. Việc sử dụng tiền tiết kiêm được như thế nào lại là chuyện khác. Thay đổi tư duy là cả một quá trình khó khăn, lâu dài. Hãy cho họ một cơ hội thay đổi.

  • Thanh Long says:

   Anh Thăng đề xuất ý kiến đó là vì nếu thực hiện việc đó thì nhà sản xuất pháo hoa rất hoan hỉ mặt tươi như hoa vui như Tết suốt cả năm.

 7. TM says:

  Bắt sâu hộ VOA:

  …để “giành” tiền trợ giúp người nghèo…

  • Thanh Long says:

   Cứ cho là Nhà nước không bắn pháo hoa để tiết kiệm, dùng số tiền đó hỗ trợ người nghèo. Tuy nhiên mỗi lần bắn pháo hoa chi phí hết khoảng 2 tỷ (bằng số tiền tài trợ biển quảng cáo kiểu mẫu đường Lê Trọng Tấn, Hà nội), cứ cho là hỗ trợ 1 hộ nghèo 500 nghìn đồng thì cũng chỉ có 4000 hộ được hưởng trong số 1 triệu người (bằng dân số TP Hải phòng) chả thấm tháp gì.

   Cũng có cái lợi là không bắn pháo hoa thì người dân ở nhà xem tivi đón giao thừa, đỡ tắc đường và lượng rác xả ra đường phố cũng ít hơn.

 8. Hoàng cương says:

  Vừa rồi ban bí thơ TW , cấm cấp dưới biếu quà cáp cấp trên ,cấm tổ chức tiệc tùng lãng phí ..và chi tiêu tiền tiết kiệm .
  Tết nay anh không thèm đốt pháo..vì tiếng cười em rộn rã lòng anh rồi..
  Tết nay anh không thèm đi đánh bài ..vì bàn tay ..túm lấy ví anh rồi …
  ….

 9. Đặng Hoàng Minh says:

  Mới 7 còm mà hết 5 còm… còm!

 10. Hai Cù Nèo says:

  👅

 11. Kts Trần Thanh Vân says:

  Lũ lụt miền trung vẫn chưa rút.

  • Kts Trần Thanh Vân says:

   Thêm một tin:
   Hà Nội râm ran tin anh Chung bị ung thư, đốt pháo hoa reo mừng chưa phải lúc.

   • Ngọ 1000 ngàn USD says:

    Nghe giang hồ đòn là bị K trực tràng đã được điều trị ở Pháp, lão bà bà ạ. Giang hồ còn đồn, có một vị tuổi trẻ tài cao, đức lớn đang mang trên mình K phổi. Nếu đúng thì Ngọ rất thương người này. Lại còn nghĩ thêm, không biết có vớ vẩn không: có âm mưu lớn????

  • TKO says:

   Chào cụ bà Thanh Vân, 3 hôm nay, Nha Trang đã hửng nắng sau nhiều ngày mưa tầm tã rồi ạ.

 12. krok says:

  !!!!!!

 13. Hai Cù Nèo says:

  ??????

   • TKO says:

    Bác Cua ơi, TKO rất vui vì phong trào tem bá đạo đã được các CỤ vui tính ở Hang Cua hưởng ứng.
    🙂

    Nhân dịp Noel, TKO kính chúc bác Cua và gia đình một mùa giáng sinh ấm áp một năm mới an lành.

    TKO cảm ơn bác Cua vì đã tạo Hang Cua để nhiều người có được niềm vui chia sẻ.
    Mong ước những còm sĩ kỳ cựu, những còm sĩ mới mẻ luôn giữ được ngọn lửa trong tâm hồn để Hang Cua không lụi tàn theo năm tháng.

    Kính chúc còm sĩ Hang Cua, bạn đọc Hang Cua những ngày lễ hân hoan, một năm mới 2017 hớn hở, nở pháo hoa trong lòng là đủ.
    🙂

    • chinook says:

     Mele Kilikimaka .

     Merry Christmas được Hawaii hóa thành Mele Kilikimaka vì vần Hawaii chỉ có 13 mẫu tự ,

     Trong clip Ông già Noel khi tới Hawaii không quen nóng xắn quần và ngồi bên bồn nước của Thủy cục Honolulu, tay làm dấu shaka để chào.

    • TKO says:

     @ Chào Cụ Chinook:

     Mele Kilikimaka, Mr. Chinook.

     TKO định post video đáp lễ nhưng nhớ bác Cua bảo tiết kiệm tài nguyên Hang Cua nên … Aloha cụ Chnook nhé.
     🙂

%d bloggers like this: