VNE: Buổi họp báo đầu tiên của Trump

Ảnh họp báo tại New York. Ảnh: REUTERS/Shannon Stapleton

Ảnh họp báo tại New York. Ảnh: REUTERS/Shannon Stapleton

Buổi họp báo của ông Trump kéo dài khoảng một tiếng vào trưa 11/1 giờ miền Đông Mỹ (tức tối 11/1 giờ Hà Nội) tại tháp Trump ở New York. Lần cuối cùng ông tổ chức họp báo chính thức là vào tháng 7 năm ngoái.

Trong sự kiện, ông Trump ban đầu nói rằng ông tin Nga đứng sau cuộc tấn công mạng có mục đích gây ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ – kết luận trước đó được tình báo Mỹ đưa ra – nhưng sau đó lại làm cho quan điểm của mình kém rõ ràng hơn. “Tôi nghĩ đó là Nga, nhưng chúng ta cũng bị tấn công bởi các nước khác”, ông Trump nói. Ông cho rằng vụ tấn công mạng cũng có thể do bên khác thực hiện và chuyển sự chú ý đến những cuộc tấn công từ Trung Quốc và các nước khác. Ông tuyên bố sẽ cho lập một báo cáo về tấn công mạng bởi các chính phủ nước ngoài trong 90 ngày đầu nhiệm kỳ.

Ông Trump nói thêm rằng Nga sẽ không tấn công mạng Mỹ khi ông Trump làm tổng thống. Tuy nhiên, tổng thống đắc cử để ngỏ triển vọng quan hệ Nga – Mỹ, nói rằng ông hy vọng sẽ hòa hợp với Putin nhưng ông cũng có thể còn cứng rắn với Nga hơn Hillary Clinton.

Trong suốt cuộc họp báo, ông Trump đã kịch liệt bác bỏ cáo buộc rằng Nga nắm giữ những thông tin có thể gây tổn hại cho ông. Ông chỉ trích hồ sơ do tình báo Mỹ giữ được CNN nhắc đến và được công khai bởi Buzzfeed, trong đó nói rằng Điện Kremlin ủng hộ và hỗ trợ ông Trump trong ít nhất 5 năm qua và ông từng có hành vi thác loạn với gái điếm trong một khách sạn ở Moscow – thông tin tình báo Nga có thể dùng để uy hiếp ông. “Đó là tin giả, hoàn toàn bịa đặt. Việc đó không xảy ra”, ông Trump nói và gọi Buzzfeed là “một đống rác”.

Ông Trump tuyên bố rằng ông “không có giao dịch, không có khoản vay, không hề có gì” với Nga, một khẳng định khó xác minh vì ông nhất quyết không công khai hồ sơ thuế, trái ngược với mọi đời tổng thống kể từ thời Jimmy Carter. Khi được yêu cầu đưa ra đảm bảo rằng cả ông lẫn nhân viên của ông đều không tiếp xúc với Nga trong thời gian tranh cử, ông Trump đã không trả lời câu hỏi.

Ngoài ra, Sheri Dillon, luật sư của ông Trump, đã liệt kê chi tiết các bước ông Trump sẽ tiến hành để tránh xung đột lợi ích. Hai con trai của Trump sẽ điều hành doanh nghiệp gia đình mà không có sự tham gia của ông và một cán bộ về đạo đức công vụ sẽ được bổ nhiệm vào tập đoàn Trump để giám sát giao dịch và hoạt động kinh doanh khác.

Ông Trump cũng tái khẳng định lời hứa trong chiến dịch tranh cử là xây tường ở biên giới Mexico. Ông dự định ban đầu dùng tiền đóng thuế của người dân để xây tường và chính phủ Mexico sau đó phải hoàn trả chi phí cho Mỹ. “Tôi không muốn chờ đợi một năm hoặc một năm rưỡi. Tôi muốn bắt đầu xây dựng luôn”, ông nói.

Theo VNE trích từ báo nước ngoài.

57 Responses to VNE: Buổi họp báo đầu tiên của Trump

 1. Hoàng cương says:

  @anh P_V _ Nhân, tôi công nhận với anh rằng chính phủ Mỹ luôn phải bảo vệ thị trường,tài sản cho giới tài phiêt .Ngược lại giới tài phiêt ủng hộ chính phủ của tổng thống của họ . Ông Obama không đáp ứng được ,nhiệm kỳ 2 của ông thượng,hạ viện rơi vào tay đảng cộng hòa ,chính phủ 2 lần đóng cửa vì hết tiền trả lương v.v
  Còn với tính cách Cao bồi Mỹ ,không ai lên tổng thống để làm việc lấy thu nhập ..và ông Trump có cần phải thế không . Lần đầu tiên nước Mỹ có một doanh nhân làm tổng thống ,cá nhân ông quen thân với hàng ngàn đối tác ,ông có thể tranh thủ họ để làm lợi cho nước Mỹ và nội cát của ông . Mọi bước đi của ông được thế giới chứ ý , nhưng nhìn vào nội cát chính phủ của ông ,người dân đang hi vọng.. và giới truyền thông đang dọn đường dư luận và những lời cảnh cáo của ông là có cơ sở . Vi du ,các tập đoàn lớn như boeing ,Toyota ..bị ông cảnh cáo thì giá cổ phiếu sụt giá ngay ..Ông đang đánh động …tất cả hãy coi chừng tôi đấy nhé ,không đùa đâu

  • Thanh Long says:

   Chính trị là nghề nguy hiểm, đòi hỏi phải dày dặn kinh nghiệm và gặp nhiều may mắn. Không ít các Tổng thống, Thủ tướng được đưa vào tầm ngắm, ai may mắn thì sống sót qua nhiệm kỳ.

 2. PV-Nhân says:

  * Về cuộc họp báo của Trump. Tôi chỉ nói những gì cụ T. Cua chưa bàn đến.
  – Khi Trump công bố ngày họp báo đầu tiên. Nhiều biến cố xẩy ra liên quan đến TQ: Sau một tuần khi Trump đắc cử. CEO tạp đoàn AlBa Group của TQ đã gặp Kushner, con rể Trump tại Hotel sang trọng của tập đoàn này tại N-Y. Buổi tiếp tân được đãi bằng những chai rượu vang trị giá 2100 USD.( Alba Group sỡ hữu khối đầu tư khoảng 260 T- USD)
  – Nên nhớ Kushner nhiều liên hệ tiền bạc với Ngân Hàng Do Thái và TQ. Riêng Trump. còn nợ nhóm này 300T USD!!
  – Tuần trước, Trump gặp CEO Alibaba- Jack Ma của TQ. J. Ma hứa tăng cho Mỹ 1T việc làm. Trump vui vẻ gọi J. Ma là super businessman…
  * Tiếc thay, cuộc họp báo của Trump diễn ra trong náo loạn, ồn ào thô lỗ. Trump mắng ký giả CNN là loan tin giả ( Fake News), dishonnet media ( truyền thông bất lương). Phóng viên CNN Agosta gay gắt, bị Trump cảnh cáo: Don’t be rude!- Đừng thô bạo. Nhưng Costa không vừa la lớn: Ông không thích hợp…( với chức vụ TT).
  – Cuối cùng, vấn đề TQ lại không được đặt ra.

  • PV-Nhân says:

   * Cuộc điều trần bổ nhiệm BT Tư Pháp và Ngoại gia tại Th. Viện vẫn tiếp tục gay go. Tôi chỉ bàn đến nhân vật ReX- Tillison. BT Ngoại Giao. Mục đích trao đổi Tri Thức:
   – Một trong những bí mật của nước Mỹ: Không ai biết số lượng Mỹ dự trữ dầu hỏa là bao nhiêu?- Đây là vàng đen. Là mạch sống phát triển của nhân loại…
   – Nước Mỹ được thành hình do những tinh hoa chính trị. Nhưng giầu có là nhờ các nhà Tư Bản. Khi Tư bản cấu kết chi phối chính trị, họp thành tập thể lũng đoạn chính trị. Thế lực Tài Phiệt ra đời ( Capitalist). TP.
   – Mỹ có nhiều thế lực TP. Nhưng 2 thế lực đáng kể nhất là TP dầu hỏa và Vũ Khí. Sau Thế Chiến II, hai thế lực này thống trị nhân loại.
   * Cuộc chiến VN. 1954-1975 do Mao chủ trương, Nhưng TP vũ khí Mỹ khai thác, âm mưu biến VN là nơi thử vũ khí cũ, thay vũ khí mới. Năm 1979, Đặng Tiểu Binh gây chiến tranh biên giới cũng mục đích ấy. Khốn khổ thay VN. Biến thành nơi thiên hạ thử Súng Đạn!!!
   – Trở lại TP dầu hỏa. Bắt đầu phải từ Davidson Rockefeller. Ông thành lập Standard Oil chi phối toàn bộ dầu hỏa Mỹ.
   Sau này do lệnh cấm độc quyền- Công ty Standard Oil chia làm nhiều nhánh: Chevron, Exxon Mobile, BP, Shell…
   – Về dầu hỏa, gia đình Bush quyền lực nhất hiện nay. Nay Trump đề cử Rex Tillerson, tài phiệt dầu hỏa, cựu CEO Exxon Mobile là vấn đề nên suy nghĩ.
   – Tôi muốn viết thêm, nhưng thôi…Con sâu cái kiến. Lạm bàn thế sự du du nại não hà……Thời lai đồ điếu thành công dị. Vận khứ an hùng ẩm hận đa.Quốc thù vị phục đầu tiên bạch. Cửu độ long tuyền…đái nguyệt ma!!!

   • Kts Trần Thanh Vân says:

    Thưa anh PV-Nhân, anh vừa nói đến 2 thế lực “Thống trị nhân loại” của nước Mỹ là Dầu hỏa và Vũ khí, tôi muốn anh và mọi người lưu ý tới nội dung một bức thư rất quan trọng của Ts Phùng Liên Đoàn, gửi từ Mỹ về, can ngăn NHÀ NƯỚC ta không nên chạy theo dự án Điện hạt nhân, mà nên đặc biệt quan tâm tới Công trình tìm kiếm Dầu khí theo phương pháp KHOAN NGANG ( horizontal drilling ) và ÉP VỠ ( fracking ) mà nước Mỹ đã nghiên cứu thành công, trữ lượng đủ dùng ít nhất 100 năm nữa, lại an toàn và rẻ tiền ( giảm 20% so với đầu tư ĐHN ).

    Tôi không có chút hiểu biết gì về lĩnh vực này, nhưng do mối quen biết “chạy vòng tròn”, tôi đã giúp Ts PLĐ làm một vài việc thiện nguyện tới bà con tại quê anh Làng Bát Tràng Hà Nội, nên được đọc nhiều thông tin, kể rằng từ khi người ta đưa dự án ĐHN ở Ninh Thuận ra bàn luận cách nay 8,9 năm, anh đã kiên quyết can ngăn, gần đây người ta lại bàn tới, anh cũng kiên quyết can ngăn như thế và giới thiệu thành công của nước Mỹ.

    Tôi cũng biết thêm ở Hà Nội hiện nay, Gs, Ts Địa Kỹ thuật Trần Tân Văn, Viện trưởng Viện KH Địa chất và Khoáng sản VN và là một người bà con với Ts Phùng Liên Đoàn cũng rất quan tâm và sẵn sàng cộng tác trong công trình nghiên cứu quan trọng này.

    Rất tiếc, lúc này Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đang lều chết bảo vệ Dự án thép Cà Ná cho ông em rể mà không quan tâm, thậm chí không biết đến chuyện này

    • Thanh Long says:

     Thời kỳ đầu lãnh đạo ngành dầu khí đa phần là dân kỹ thuật mỏ địa chất. Trong ngành dầu khí có Viện Dầu khí là trung tâm nghiên cứu đầu ngành cung cấp nguồn nhân lực cho cả ngành, rất nhiều lãnh đạo của ngành xuất phát từ Viện này mà ra. Về sau dân quản trị và tài chính mới lên ngôi thay thế dân kỹ thuật tại PVN.

    • PV-Nhân says:

     * Với năng lực của VN hiện nay, làm điện nguyên tử la thảm họa. Bây giờ bất chấp, cứ có $$ là người ta làm. Dân vốn sợ ha4ikho6ng dám lên tiếng.

    • says:

     Thường một mõ dầu lúc khai thác bị mất 5% do phần dầu nằm trong lớp đá bên dưới. Đề lấy lại phần này, Mỹ đã thành công khi dung kỹ thuật Fracking, khoang ngang xuống đá, cho nước và hóa chất (thường dung Methanol) với áp xuất rất cao làm cho dầu hỏa và gaz phun ra …

     Với 16 ngàn giếng dầu đã khai thác trên nước Mỹ , áp dụng kỹ thuật này, Mỹ có đũ dầu dùng cho 100 năm nữa không cần đào giếng mới. Giá tiền khai thác là 40 USD cho một thùng, nếu giá thị trường dưới 40 USD như năm 2016 hàng loạt công ty dung kỹ thuật Fracking phải đóng cửa.

     Ts Phùng Liên Đoàn cho biết muốn đào tạo Kỹ sư cho nhà máy điện Hạt Nhân mất cả 10 năm, thường phải xong Master sau đó phải làm việc 3-4 năm trong Nhà Máy Điện Hạt Nhân, lúc đó mới làm việc được . Khi bán nhà máy cho vn, họ không nói điều này là đễ ăn thêm tiền đưa Kỹ sư của họ vận hành nhà máy nhiều năm nữa. Nói chung vô cùng tốn kém trong lúc giá dầu sẽ không tăng cao trong 100 năm nữa.

   • trucn40 says:

    chỉ cần đánh “US Oil Reserves” trên google thì ta có thể dể dàng tìm ra lưỢng dự trử dầu của US là bao nhiêu. Còn lý do tai sao nước mỹ dự trử dầu thì ai cũng biêt. Noi’ tóm tắc là nước mỹ song vì dầu, mà chết cũng vì dâu. Se~ rất là vô phúc cho nước mỹ nếu để cho Putin của nước nga hay Iran “black mail” vì biết là nước mỹ o có đủ lượng dầu để vận hành quốc gia

    • PV-Nhân says:

     * Chỉ có số phỏng đoán mà thôi.

    • Văn Mùi says:

     Tôi nghĩ, người Mỹ khôn chán. Họ biết cách giữ ưu thế về tiềm lực quốc gia. Ngoài chuyện giữ bí mật ra, họ cũng biết dùng tiềm năng dầu mỏ của mình để “gây sức ép ngược” lên các nước xuất khẩu dầu lớn như Nga, Iran, A-rập Xê-út…,chống “bắt bí”.

     Vài năm gần đây, rộ lên chuyện Mỹ khám phá ra công nghệ khai thác dầu đá phiến. Nhưng Mỹ cũng chả dại tổ chức sản xuất đại trà ngay, vì: công nghệ chưa hoàn thiện, chi phí còn cao, vả lại, giá dầu và sản lượng dầu thế giới chưa bị “khủng hoảng”, “chính trị dầu lửa” còn kiểm soát được…

     Đấy là chưa kể đến vùng Alaska mênh mông giầu tài nguyên, trong đó có dầu, vẫn là “của để dành”…

     Nhưng dù sao, phép tính nguồn năng lượng ngoài dầu hoả cũng đang được tính đến. Dù dầu còn đủ xài cho 100 năm nữa, thì sau 100 năm xài bằng cái gì?

    • Mike says:

     “Dân biết, dân bàn …”, ở đây tôi bàn mà không cần biết nhiều 🙂

     Vâng kính các cụ. Xin có đôi lời.

     Thứ nhất, dự trữ dầu của Mỹ là công khai. Thông số này cập nhật khá đều đặn và gần như luôn gây tác động trên giá dầu của thế giới.

     Kho dầu dự trữ này có lẽ được lập ra cùng lúc với các kho dự trữ ở Châu Âu, sau vụ Arab Saudi cấm vận dầu Phuơng Tây năm 1973.

     An ninh năng lượng thì nước nào cũng cần. Dùng năng lượng làm vũ khí thì “Xưa rồi Diễm ơi” – không hiệu nghiệm lắm.

     Thứ hai, về điện nguyên tử, hình như có lần tôi đã nói ở đây là nước Mỹ không cho xây thêm nhà máy điện nguyên tử kể từ khoảng năm 1982 đến tận bây giờ. Năm 2012 có cho xây thêm vài lò phản ứng nhưng là trong những nhà máy đã có sẳn. Hơn nữa, những lò mới này đã được lên kế hoạch từ những năm 1980. Hồi đó Quốc Hội Mỹ cho xây chừng 250 nhà máy điện nguyên tử nhưng chỉ một nữa số đó được xây lên. Nhiều nhà máy làm ra bị lỗ. Nay thì toàn nước Mỹ chỉ còn đâu khoảng dưới 99 nhà máy điện nguyên tử.

     VN làm nhà máy điện nguyên tử thì, trước mắt là vận hành, còn về lâu dài thì sẽ phải chứa “thanh nhiên liệu đã qua sữ dụng” ở đâu? Những thanh nhiên liệu này chứa chất phóng xạ có chu kỳ bán phân (half life) cả trăm ngàn năm. Về vận hành thì kỹ thuật an toàn tây phương (fail safe) có thể ngăn ngừa tai nạn do con người gây ra. Tuy vậy, khủng bố làm nổ lò chứa thanh nhiên liệu chẳng hạn, hay thiên tai, thì thua. Thêm cái anh chàng to xác mà chuyên làm chuyện lén lút ở cạnh bên thì VN làm nguyên tử là đưa cổ cho nó thắt.

     Về dầu đá phiến và kỹ thuật khai thác. Xin thưa là đã được đem ra xài lâu rồi mà. Nghiên cứu thì vẫn cứ làm nhưng ứng dụng thì đã và đang có hiệu quả cao. Trước kia Arab Saudi muốn giữ giá dầu thấp để triệt ngành dầu đá phiến này nhưng nay thì coi như thất bại. Số giếng dầu ở Mỹ có giảm đi một nữa từ khoảng gần 1500 xuống còn 6, 7 trăm. Từ cái giá khoảng $60/thùng mới huề vốn thì một số lớn giếng này vẫn có thể cầm cự được với giá $40 thậm chí $30 vẫn huề vốn. Nay giá lên lại trên $50/thùng, một số giếng tái hoạt động.

     Kỹ thuật khoan và làm nứt đá cũng cải tiến đáng kể. Như dùng điện làm mục đá chổ mũi khoan (châm điện vào đá làm “cháy” những túi khí li ti trong đá và làm bục đá), dùng điện tạo xung động gây nứt đá và làm mềm/lỏng hoá dầu mỏ cho nó tự chảy ra, …

     Có những ước tính là dầu ở ngoài khơi Cali còn nhiều hơn cả Arab Saudi. So vậy thì Alaska chẳng nhằm nhò gì với Cali. TT Obama vừa ký sắc luật cấm khai thác dầu ở Alaska vĩnh viễn. Thống Đốc Cali muốn ông Obama ký luật đó cho Cali – cấm khai thác dầu ngoài khơi, vĩnh viễn – nhưng không được.

     Vai trò dầu lửa sẽ mờ nhạt dần theo thời gian. Tới năm 2020, Cali sẽ có 33% năng lượng từ nguồn tái tạo. Vài tiểu bang ở Mỹ có thể có 100% năng lượng tái tạo trong vài năm tới. Xe chạy điện từ 300km, tiến đến 500km, rồi 700km là ngày không xa. Thời gian sạc điện từ 30 phút xuống còn 20 phút, có thể hy vọng là 10 phút trong ngày gần đây. Xe chạy bằng hydro lỏng là ví dụ thứ hai.

     Nay là lúc người ta đang nổ lực giải quyết bài toán khó của năng lượng gió và mặt trời – đó là chổ chứa điện. Trước mắt là hoạt động song hành với nhiệt điện dùng khí đốt. Nhưng, làm vậy hiệu quả kinh tế không cao, nhất là với quy mô lớn dần của năng lượng gió/mặt trời.

     Nếu các quan điện VN muốn kiếm chác thì nên tập trung cải tiến khâu điều tiết điện. Một mạng điện thông minh (smart grid) sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện. Đằng nào nhà nước cũng phải chi tiền, làm gì cũng có ăn, thì làm cái gì có lợi cho người khác hưởng với càng tốt.

  • vangta says:

   Không cần đến 100 năm nữa đâu các bác ạ dầu lửa sẽ còn cần rất ,rất ít mà thôi .Bất chấp các nỗ lực ngăn cản của các tỷ phủ dầu lửa của xứ Ả Rập ,mọi nghiên cứu về điện sạch ,và cả auto chạy bằng nước đã ra đời .
   Hiện nay các nhà xây mới của các khu dân chư ,trung cư đã ko còn được phép làm đường dẫn gas vào nữa ,mà thay bằng điện hết .Hà Lan dự tính 35 năm nữa sẽ ko còn sử dụng gas ,vậy là đi tong một anh .Chính Phủ HL đang khuyến khích dân chúng dùng điện sạch năng lượng mặt trời bằng cái zonnepanelen cái tấm nó phát ra điện đó ,gắn trên các mái nhà .
   Dầu lửa sẽ bị loại ra khỏi cuộc sống các nước Phương Tây trong vòng 50 năm tới chứ ko phải 100 năm đâu .Tôi chưa sài cái tấm điện năng trên mái nhà mà họ cứ bám đeo như đỉa gọi điện liên tục .Ngoài ra HL còn động viên dân chúng một khu dùng chung cái quạt to đùng hứng gió phát ra điện đó .Nghĩa là gần cả chục năm nay rồi họ vận động dân chúng sài điện sạch .
   Bây giờ khuyến khích người dùng xe chạy điện nạp điện ko mất tiền ,nhiều Thành Phố sẽ cho xây nhiều cây nạp điện mà lấy từ cái tấm điện năng ,hay từ cái quạt gió đó hoàn toàn miễn phí trong lúc này .Đây là kế dụ khị dân khi đã dùng thành đại trà rồi sẽ quay ra lấy tiền .
   Nói chung nói đến phát triển khai thác dầu lửa là sai ,hay lạc hậu với người ta rồi .Dầu lửa sẽ bị hạn chế ,hay ngưng hẳn trong vòng 50 năm nữa thôi các bác ạ .
   Tai sao ko ai nói về chuyện này hả trời ?Chẳng lẽ ta mãi là An Nam sao ?Trong những người VN tài năng mà tầm nhìn của họ đi trước thời đại đó là vua Hồ Quí Ly ,cụ đại thần nhà Nguyễn Nguyễn Trường Tộ ,cụ Phan Châu Trinh .Còn dân VN của ba thời ấy đều đi sau các cụ cả ngàn năm nên ko khó hiểu có cuộc sống khác biệt với loài người như hôm nay cũng là lẽ thường thôi .

   • Thanh Long says:

    Trước đây chính phủ cũng khuyến khích người dân qua hình thức trợ giá dùng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng như bình nước nóng Thái dương năng, bóng đèn Compact, nhưng cũng chưa thực sự thành công.

    Có lẽ bây giờ nhà nước đưa ra chính sách ưu đãi khuyến khích đối với xe đạp, xe máy điện thì phù hợp hơn, tiết kiệm được nhiên liệu, đỡ ô nhiễm môi trường.

  • vangta says:

   Đúng là bằng thừa với còm này vừa post xong mới thấy còm của bác Mike ,thật là thất thố quá .Sory các bác .Nếu có thể xin bác HM xoá hộ còm của em vì ko còn thích hợp .

   • krok says:

    Sao lại xoá, còm của bác hay mà, Mike làm sao mà dùng khai vị được như vang?

   • Mike says:

    cũng không đụng hàng nhiều. Tôi nói … nhiều chuyện. Hơn nữa, còm của bác làm tôi tự tin hơn khi nói về đề tài này. Không thấy thừa thải gì để phải xoá.

   • Nguyen Hoang says:

    Rất thích khi đọc còm này của Bác Vangta, có cả kiến thức và 1 tấm lòng… Quả thật nếu khoa học cứ tìm ra them các dạng năng lượng thay thế, nhất là áp dụng cho hết công thức E= mc 2 của Cụ Anbert Einstein thì Dầu khí sẽ hết dần là vũ khí và nguyên nhân Loài người giết nhau.

 3. krok says:

  Tổng thống Obama làm ngạc nhiên phó tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng khi vinh danh ông với danh dự dân sự cao nhất của quốc gia.

  https://www.whitehouse.gov/live/biden-family-and-friends-end-administration-appreciation-reception

  Thật cảm động khi nghe phát biểu của cặp bài trùng!

 4. krok says:

  Dáng đứng tự hào,
  Dáng đứng Việt Nam!

  Các bạn có tin với những kẻ này công nhân, nông dân, ngư dân và biên giới quốc gia sẽ an toàn
  ?

  • Nguyen Hoang says:

   Dáng này đút lót, đưa quà
   Bên trong hộp bánh, đô la nhét vào
   Phu nhân… nó nhận ào ào
   Việt nam sẽ kém cả Lào, lẫn Căm

   • Nguyen Hoang says:

    Anh dung rinh cua ngeo dau trong giong Phuc Hoi,anh cui dau giong BTCong thuong TTA,con anh xach tui qua chac chan la anh phu trach KT-TC.

  • kimvan says:

   Chọn nhầm ? Túi Đỏ này thì đáng giá nhiêu?

  • Nguyen Hoang says:

   Tovarits Crocodil ,toi noi la nhin giong …chu co khang dinh la TT Phuc dau…hi hi .Hon nua nam nay anh ay da dan”dung di chuc Tet toi roi ma…”….de dip khac di…keo bi TRUMP no Twitter thi chit.

  • Hai Cù Nèo says:

   Người ta đi thăm vợ bạn mới đẻ đó cha nội 🙂

   • Nguyen Hoang says:

    Moi Bac 2 toi Lô D, Khu CN Phường 1, Đường Ngô Quyền, Phường 1, Tp. Cà Mau tham vo toi de nha.
    .

    • Hai Cù Nèo says:

     Hổng dám. Quen biết gì mà thăm. Sợ bị nói thấy người sang bắt quàng làm họ

  • Nguyen Hoang says:

   Prívet Bác Krốc, khi còn Học ở Liên xô cũ, có thời gian tôi ở Leningrad có chạm mặt với Bác Dove rồi, con Bác thì chưa, mặc dù tôi rất thích đọc tạp chí châm biếm Krocodil, sau vài lần về VN để “xây dựng Tổ quốc “như Họ kêu gọi rồi lại phải ra đi…. vì đụng chạm với các kẻ “khốn khổ “như trong hình này… cách sống như thế này làm Tôi rất khó chịu. và cuối cùng vì tương lai con cháu… tôi quyết định Định cư ở Mỹ…. Mong tới ngày Nước ta được như Hàn, Nhật…. thì ta đưa con cháu quay về thực sự xây dựng Quê hương. Vài lời Tâm sự để Bác biết là Tôi đủ cơ sở để trả lời câu hỏi cuối cùng của Bác là tôi rất “không tin “những kẻ Lãnh đạo có tư cách như trong tấm hình này. Kính Chúc Bà con trong Hang Cua đón Xuân vui vẻ, sức khoẻ dồi dào.

 5. krok says:

  Ông Võ Văn Kiệt không được học nhiều, vậy mà ông hiểu vấn đề.
  Một điều hết sức đơn giản là làm gì còn phe chủ nghĩa xã hội mà có mâu thuẫn đối kháng với đế quốc!

  Tống Văn Công kể:

  Ông Lâm Võ Hoàng cán bộ cao cấp ngành Tài chánh Việt Nam Cộng Hòa kể với tôi, ông bị đi tù cải tạo hơn mười năm, ra tù đang chuẩn bị ra nước ngoài thì được thư mời của ông Kiệt đến cuộc họp góp ý xây dựng Sắc lệnh đổi mới Ngân hàng. Ông Hoàng ngạc nhiên và phân vân: Nên đến hay không? Đến thì có nói thẳng với họ không? Nói thẳng, liệu họ có bắt đi cải tạo lần nữa? Cuối cùng ông tò mò muốn đến để nói thẳng xem bọn họ cư xử ra sao.

  Cuộc họp có mặt đông đảo cán bộ lãnh đạo Ngân hàng đứng đầu là Thống đốc Cao Sĩ Kiêm. Sau khi các quan chức, học giả xã hội chủ nghĩa hết ý kiến, ông Kiệt mời ông Hoàng phát biểu. Ông Hoàng nói với giọng xỉa xói phía bên kia: “Ngân hàng của mấy ông không phải là Ngân hàng. Nó chỉ là người giữ két bạc cho mấy ông. Đồng tiền của mấy ông không phải là đồng tiền, đồng tiền gì mà có hai ba giá khác nhau”. Phía Ngân hàng Nhà nước ồ lên phản đối. Ông Kiệt khoác tay, yêu cầu họ im lặng lắng nghe, suy nghĩ, rồi sẽ được mời phát biểu. Ông mời họ phản bác. Sau đó, ông phân tích cho họ thấy ngân hàng xã hội chủ nghĩa chỉ phục vụ tốt cho chế độ kinh tế xã hội chủ nghĩa, nhưng sẽ cản trở phát triển kinh tế thị trường. Ông Hoàng rất ngạc nhiên vì ông Kiệt lãnh hội rất chắc những vấn đề chuyên môn,chỉ ra được chỗ cần phải thay đổi và những điều mà người bảo thủ làm chỗ dựa.

  Ông Kiệt để lại nhiều dấu ấn trong những quyết định có tầm chiến lược đổi mới kinh tế. Ông cũng là người sớm nhận ra yêu cầu đổi mới chính trị, từ bỏ mô hình chuyên chính vô sản, thực hiện tự do, dân chủ, nhân quyền. Trong lá thư gửi Bộ Chính trị ngày 9–8–1995 để chuẩn bị Đại hội 8 của Đảng cộng sản Việt Nam, ông cho rằng, thế giới ngày nay không còn mâu thuẫn đối kháng giữa hai phe chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa đế quốc mà trước hết là tính chất đa dạng, đa cực trở thành nhân tố nổi trội. Bốn nước xã hôi chủ nghĩa còn lại thì tính chất quốc gia đã lấn át tính chất xã hội chủ nghĩa.

 6. Văn Mùi says:

  Đang bận túi bụi vì chỉ còn nửa tháng nữa là “ăn Tết” Con Gà, tôi cũng cố chia sẻ vài ý vụn cùng các bác.

  Vui phết! Hồi hộp phết! Chỉ còn 8 ngày nữa, Tổng thống Trump sẽ cầm quyền. Nhưng mà lo…

  Cái nhà bác Trump này làm phần còn lại của thế giới đau tim đến chết mất.

  Với 19 triệu “cảm tình viên” cho Twetter, 17 triệu “cổ động viên” cho Facebook, cứ đêm về là bác Trump nhà ta lại “chia sẻ tình cảm” với thế giới bên ngoài. Chết nỗi, bác ý “tâm sự” toàn chuyện “triều đình”, nào Trung quốc, Nga, Boing, Trung đông…chả biết, trong khuôn khổ 140 ký tự, bác ý có giải thích được hết các vấn đề của thế giới không?…

  Các thành viên nội các tương lai đang lần lượt ra “trình làng”. Đáng chú ý, cả hai ngài “quốc phòng” và “ngoại giao” đều đề cập đến biển Đông với lời lẽ rõ ràng, dứt khoát, không thể hiểu sai được: Trung quốc đang hành xử “phi pháp” ở đây! Nhiệm vụ của chính quyền mới là chấm dứt tình trạng này!

  Chà, căng đây. Phen này, không khéo “trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết”. Hay là lại “ném đá dò nông sâu”? Dù sao, hồi hộp quá!

  Châu Âu đang ngao ngán trước tình trạng “hướng nội” của Trump. Các giá trị phương Tây, lấp ló từ Thế chiến một, khẳng định trong Thế chiến hai đang bị thử thách! NATO không Mỹ? Gay thật chứ chả chơi.

  Nga khấp khởi, Trung quốc lúng túng…Việt nam? Mừng húm nhưng không dám hắng giọng?…

  “Chời”! Chả biết còn bụng dạ nào “ăn chơi” sau Tết Con Gà không? (“Tháng Giêng là tháng ăn chơi” mà).

 7. krok says:

  Nền chính trị Mỹ được thiết kế rất kỹ lưỡng – ví dụ bộ trưởng quốc phòng phải là dân sự. Tướng Mattis mới đi khỏi quân đội từ năm 2013, trái quy định là phải có khoảng cách 7 năm giữa thời điểm rời quân đội và chức bt qp! Vậy là uỷ ban quân vụ thượng viện phải biểu quyết miễn trừ riêng cho Mattis về quy định này – được thông qua nhưng bị 3 phiếu chống. Những quy định này nhằm buộc quân đội phục vụ mục đích chính trị, chứ không phải ngược lại.
  Để so sánh với đám diều hâu trong quân đội tc+ hò hét chiến tranh, nhằm tăng ngân sách qp, phục vụ lợi ích bản thân chúng, đi ngược lại lợi ích của cả nước.

  • Hai Cù Nèo says:

   Luật làm ra rồi lại miễn trừ thì làm luật làm con khỉ gì nữa chời

   • Nguyen Hoang says:

    Ờ thì cũng như luật đã cấm hối lộ, nhưng gặp lúc Xã đội đi tuần mà bắt quả tang Bác 2 đang nghịch Cù nèo, được Bác 2 biếu 1 pound Tôm càng xanh rồi cho qua thì lại áp dụng miễn trừ thôi. Có thế Cụ Trọng mới ở lại, khỏi bị về làm “người tử tế “được chứ…

  • Hai Cù Nèo says:

   Vậy qđ phải phục vụ chính trị chứ ko phải nhân dân hở👅

 8. Thanh Tam says:

  Mấy hôm nay trời Hà Nội u ám,mưa rét .Hình như Bà con ta lại quan tâm đến thời tiết ở Washington D.C nhiều hơn. Mấy bạn già chúng tôi trời rét không thì không gì thú hơn ngồi bên bàn trà nóng ” Tán gẫu ” .Các Ông bạn tôi thấy tôi có người thân ở Mỹ tưởng cũng thạo tin, hay đến nhà tôi cùng bình luận, chém gió. Nhưng nhờ các Bạn mà biết nhiều chuyện của phố phường , của ” lòng dân ” hiện nay .
  Năm 2015 sau khi TBT Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ được Obama đón tiếp tại Nhà trắng, Năm 2016 TT Barack Obama thăm VN. Đa số Nhân dân Việt Nam tin tưởng và chờ mong Quan hệ Việt Mỹ ấm lên ,nói theo cách nói ngoại giao , chứ thực ra muốn Việt Nam thực sự có một Người bạn như một Đồng minh tin tưởng để Anh ” Hàng xóm ” đỡ bắt nạt . Thể hiện bằng sự phấn khích của Người dân Việt Nam khi TT đến Hà Nội và TP HCM.
  Đến nay TT Obama sắp từ nhiệm, Donaln Trump lên thay Obama , Trump là ai ? Nhiều người dân ngơ ngác , nhiều người chỉ biêt Ông loáng thoáng qua cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ vừa qua . Mấy Ông bạn tôi gét cay gét đắng khi lão Trump nói sẽ bỏ ObamaCare! Đến cuộc họp báo hôm qua ở New York lão Trump cũng cương quyết như vậy .
  Tôi hỏi Mấy ông bạn Ông biết ObamaCare là gì không ? Các Ông đều nói : Nó như Bảo hiểm Y tế toàn dân của ta đấy, một chính sách ưu việt và nhân đạo !
  Tôi hỏi các Ông : Thế y tế của ta ưu việt vậy mà sao Bảo hiểm y tế của ta thực hiện mấy chục năm nay, hôm nay Thủ tướng còn đặt 12 câu hỏi cho ngành y tế , nghĩa là toàn câu hỏi hắc búa , nhưng tôi nhớ mấy câu quan trọng : ” Tại sao có nghiên cứu nói rằng VN tỷ lệ ung thư cao nhất có đúng không ? Giờ quá trời Ung thư, giải pháp nào ? “” Tại sao người giàu ra nước ngoài chữa bệnh đông như vậy, hàng vạn người chữa bệnh ở Singapor , Chúng ta mất bao nhiêu Đô la ?” ” Làm cách nào để người nhà bệnh nhân không phải sống vật vã ở hành lang ? ”
  Các Ông bạn tôi nói, Thủ tướng hỏi Ngành y tế , Ngành y tế hỏi ai ? Chị Kim Tiến đã từng hỏi Các Bác sĩ ở BV Ung bướu TƯ: Cho các BS nằm 4 người một giường liệu có chịu được không nữa là Bệnh nhân ! Xin lỗi : Đến ” Bố ” bà Kim Tiến cũng không trả lời được Thủ tướng.
  Thưa Thủ tướng, Ung thư ở VN xếp thứ mấy thì dân không biết, nhưng trong Cộng đồng hàng năm ” tò tý te” tiễn biệt nhiều người thân ra đi thì dân biết, nhiều và rất nhiều, tăng nhanh cả trẻ và già …
  Chúng tôi cùng tranh luận Đông Tây, nhưng cũng so sánh Người đứng đầu Chính phủ Mỹ là Ông Trump hiện nay có thể lão nói sách lược của Lão là lão làm, chứ không hỏi ai , chỉ khi Quốc hội không cho làm thì lão cũng chịu.Cái gì thuộc quyền TT quyết thì lão cứ quyết . Còn ở Ta Thủ tướng là người Đứng đầu Chính phủ, Chính phủ phải hỏi ngành ( như vừa hỏi ) rồi Đảng phải chỉ đạo … Mà Đảng ta là Chỉ đạo toàn diện.
  Nói đến Đảng, Thấy hình tượng Đồng chí Tổng bí thư , đầu tóc bạc phơ đang lặn lội sang Hội kiến với Tập Cận Bình ở Bắc Kinh. Không biết hội kiến những gì mà lắm thế , có mục nào liên quan đến Vấn đề Y tế , sức khỏe , môi trường của Việt Nam không ? Hà Nội lạnh lắm , Mong TBT trở về An bình và Bảo trọng ….!

  • krok says:

   Báo Ấn Độ cho rằng họ tập sẽ gây sức ép để ô NPT không mua tên lửa Ấn Độ!

  • Thanh Long says:

   Khi trị nhậm tại Đông dương, có vị quan Toàn quyền khi đi kinh lý các vùng bao giờ cũng dẫn theo rất nhiều chuyên viên, mỗi vấn đề lĩnh vực đều hỏi ý kiến những người đó, sau đó mới quyết định. Những người được hỏi ý kiến luôn phải cân nhắc về nội dung được quan Toàn quyền hỏi vì liên quan đến rất nhiều người.

 9. TM says:

  Trong buổi điều trần ngày hôm nay tại thượng viện, ứng viên được đề cử làm bộ trưởng quốc phòng, tướng James Mattis, cho biết 3 mối nguy lớn nhất sau thế chiến thứ hai hiện nay là:

  – sự bành trướng hung hăng của Nga,
  – khủng bố,
  – và sự bành trướng hung hăng của TQ tại biển Đông.

 10. trucn40 says:

  tân bộ trưởng bộ ngoại giao noi trung quốc xây đảo trên biển đông là phi phap. 2 chử “phi pháp” nầy đủ làm bao nước vui và 1 nước nhứt đầu

  • huu quan says:

   có một nước thì run cầm cập các cụ ợ!
   Trích: ”
   Tại cuộc họp báo thường kỳ ở Hà Nội chiều 12-1, trả lời câu hỏi của Reuters liên quan đến quan điểm của Việt Nam về phát ngôn trên của ông Rex Tillerson, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết việc duy trì hòa bình, ổn định an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực là mục tiêu chung cũng như là lợi ích chung của các nước trong và ngoài khu vực.

   Do đó, ông Bình kêu gọi các bên liên quan cũng như các bên trong và ngoài khu vực đều phải có trách nhiệm đóng góp mang tính xây dựng vào mục tiêu chung cũng như bảo đảm lợi ích chung này.”
   Anh Lê Hải Bình chỉ dám nói chung chung, đếch dám đồng ý với Rex Tillerson (Dù trong lòng thì chắc cũng sướng như toàn dân Việt) vì sợ thiên triều phật ý. Nhất là trong bối cảnh cụ Lú đang du hí ở bển, buồn tình thiên triều nhốt lại thì toi cả đám.

 11. Hiệu Minh says:

  Có chi tiết hay trong cuộc họp báo đang được CNN chiếu đi chiếu lại.

  Trong buổi họp báo bị báo giới chỉ trích như “rạp xiếc”, Donald Trump chỉ trích CNN là “tin tức giả” và có màn đấu khẩu với phóng viên Jim Acosta của đài này.

  Một trong những chủ đề được quan tâm nhất buổi họp báo ngày 11/1 là việc tình báo Mỹ công bố Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016 và đang nắm trong tay các thông tin có thể gây bất lợi cho Trump.

  Đáp lại thông tin này, Trump chỉ trích việc các cơ quan tình báo tiết lộ thông tin tình báo ra là bên ngoài là “không thể chấp nhận”, trong khi các hãng truyền thông bị Trump là “rác rưởi” và sản xuất “tin tức giả”. Trump cũng leo thang chỉ trích giới tình báo là hành xử như thời “phát xít Đức”.
  Bị nêu đích danh trong cuộc họp báo của Trump có CNN và Buzzfeed. Tình huống trở nên kịch tính khi Jim Acosta – phóng viên CNN chuyên trách Nhà Trắng – liên tục chất vấn Trump. Acosta đã hỏi “vì ông tấn công tổ chức của chúng tôi, tôi có thể hỏi ông một câu không?” trong khi Trump liên tục bác đề nghị này.

  Phóng viên CNN liên tục lặp lại yêu cầu trong khi Trump chỉ nói “không” và gọi CNN là “tin tức giả mạo”, “tổ chức tồi tệ”…

  “Đừng thô lỗ. Tôi sẽ không cho anh hỏi. Tôi không cho anh hỏi câu nào cả. Các anh là hãng tin giả”, tổng thống tân cử lớn tiếng từ chối, nhấn mạnh từng chữ khi nói câu “đừng thô lỗ”.

  http://soha.vn/hop-bao-nhu-rap-xiec-trump-va-phong-vien-cnn-dau-khau-20170112071534057.htm

  • trungle118 says:

   cha này cho qua Triều tiên kết bạn vong niên với kim jon ul chắc ý hợp tâm đầu. 🙂

  • hugo luu says:

   Đoạn Clip trên mà chế thêm bộ” ria bàn chải” cho Trump thì nhìn khác nào Hitler.

  • TM says:

   Thật ra thì Trump còn kém cơ so với Ủn.

   Ủn chẳng bao giờ phải cãi tay đôi hàng tôm hàng cá với ai cả. Một lệnh phát ra là bòm thôi.

  • hugo luu says:

   Ảnh bác Cua chụp ngày càng đẹp !
   Tấm phía đông nhà Quốc hội lấy ánh nắng đẹp quá.

 12. Kts Trần Thanh Vân says:

  ?????????

  • Hai Cù Nèo says:

   👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏

   • VA says:

    Anh Hai Cù đừng bắt chước theo nhé 😀

    • Kts Trần Thanh Vân says:

     ĐÀN ÔNG RỘNG MIỆNG THÌ SANG
     ĐÀN BÀ RỘNG MIỆNG TAN HOANG CỬA NHÀ.

     Anh Trump không được “sang” cho lắm?
     Chị Trump thì lại hơi “tan hoang”?

    • Hai Cù Nèo says:

     Vậy mà làm tổng thống mới ghê 🙂

%d bloggers like this: