SOHA: Thủ đô DC đang chuẩn bị cho ngày nhậm chức

Capitol Hill đang hối hả cho ngày nhậm chức. Ảnh: HM

Capitol Hill đang hối hả cho ngày nhậm chức. Ảnh: HM

Chị hàng xóm của tôi có dịch vụ Airbnb (cho thuê phòng ngắn hạn tại nhà) bỗng tăng giá từ 65 đô la/đêm lên 120 đô la, vừa công bố đã có người đăng ký hai đêm 19 và 20-1.

Vào 10/01, đúng 10 ngày trước khi về làm dân thường, đương kim Tổng thống Barack Obama đã phát biểu từ biệt nhân dân Mỹ tại quê hương Chicago, nơi mà hơn 20 năm trước ông bắt đầu sự nghiệp chính trị và gia đình nhỏ.

Hơn hai chục ngàn vé bán hết sạch, cả nước chờ đợi bài phát biểu cuối cùng của ông trên cương vị quyền lực nhất thế giới.

8 năm trước ông nói “Yes, we can – Vâng chúng ta có thể” và hôm qua ông tự tin nhắc lại “Yes, we did – Vâng, chúng ta đã làm được” khi nói về thành tựu trong hai nhiệm kỳ.

Cách đây 8 năm, nếu tôi nói với quý vị rằng nước Mỹ sẽ vượt qua cuộc đại suy thoái, ngành công nghiệp ô-tô sẽ tăng mạnh trở lại, và gia đoạn tạo ra công ăn việc làm mới kéo dài nhất trong lịch sử của chúng ta… nếu lúc đó tôi hứa với quý vị rằng chúng ta sẽ mở ra một chương mới với nhân dân Cuba, đóng lại chương trình hạt nhân của Iran mà không cần một phát đạn, và loại trừ kẻ chủ mưu vụ 11/9… nếu tôi nói với quý vị rằng chúng ta sẽ giành được quyền bình đẳng hôn nhân, và giành được quyền bảo hiểm sức khỏe cho thêm 20 triệu người Mỹ, thì quý vị có lẽ đã cho rằng mục tiêu của chúng ta đặt hơi quá cao.”

Ý ông rất rõ “Nước Mỹ là quốc gia tốt đẹp và mạnh hơn 8 năm trước”, không phải làm cho “vĩ đại trở lại” như slogan của Trump “Make America Great Again”.

Đóng cửa để chuẩn bị. Ảnh: HM

Đóng cửa để chuẩn bị. Ảnh: HM

Trong khi Tổng thống Obama có những lời từ biệt khiến chính người phát biểu ngấn lệ và hàng ngàn người nghe rơi nước mắt, thì ở thủ đô Washington DC đang hối hả chuẩn bị cho vị chủ Nhà Trắng mới, ông Donald Trump. Hôm trước đi qua ngôi nhà 132 phòng nổi tiếng này, thấy lễ đài đang được dựng lên, những hàng ghế hai bên đại lộ Pensylvania nối Capitol Hill và nơi đây.

Qua Capitol Hill cũng không khí tương tự, khu dành cho khách ngồi cao cấp, đến dân dự phía dưới. Xung quanh được phong tỏa để cho công tác chuẩn bị, an ninh thắt chặt, camera đặt khắp nơi, những bốt quay truyền hình đã sẵn sàng.

Xem tiếp bài trên SOHA

70 Responses to SOHA: Thủ đô DC đang chuẩn bị cho ngày nhậm chức

 1. Hoàng cương says:

  Nhà trồng được chục bụi gừng ,chẳng ăn hết tôi làm mức vậy ,thế là cạo sạch vỏ thái mỏng rửa qua để ráo nước ,rồi đưa lên bếp ngào đường trộn đều tay …mỏi phết ,một chút hương vani thành món mức gừng . Mang ra chào khách. nhâm nhi với nước trà xanh ,khách le lưỡi khe khe như rắn ..thế là món mức trở thành độc quyền hu hu

  • Dove says:

   Đó là do chỉ rửa “qua cho ráo nước thôi”. Muốn cho bớt cay phải luộc lên đổ nước đi vài lần.

   • hugo luu says:

    Nhà thơ cố tình làm nó cay đó cụ ơi !

    • Hoàng cương says:

     anh hugo luu đoán gần trúng ,tôi thường mua mức ngoài chợ ,mức gừng ăn tựa mức khoai lang hay gừng tôi trồng già tuổi ..thôi ăn một mình vậy .Các cụ thông cảm tý

 2. Dove says:

  TRỒNG THỦY TIÊN BỤI (kỳ 2)

  Hôm nay lại vào được imagsafe rồi, cụ Trần Vân còn chỉ bảo thêm, thế thì lại viết tiếp.

  Vấn đề là thế này, khi gọt củ thủy tiên thấy nó chảy nhựa thì thương nên nẩy ra ý trồng thủy tiên bụi, lại có chị TM ủng hộ. Gọt thế nào thì người ta dạy rất kỹ. Còn trồng thủy tiên bụi thì lão bà bà Thanh Vân và mấy bà buôn truyền khẩu rằng, vùi xuống cát là rễ trắng muốt. Thế nhưng Dove lại nghĩ khác, thông tin nghèo nàn là đất đại mầu mỡ cho sáng tạo công nghệ.

  Quả vậy, bắt đầu từ công nghệ mặc cả. Phải vui và nhân đạo. Mặc cả theo kiểu ra chợ Bưởi, các bà bán hoa (Bớ lão Hồ Thơm! Chớ hiểu bậy bán hoa và chơi hoa nhé) rao bao nhiêu trả 1/2 rồi tăng dần thì xưa như thời chưa có internet, vả lại các bà cũng đã thông minh từ lâu rồi nên biết thừa…là bò đội nón đi chợ.

  Thế cho nên trước khi đi chợ, Dove vào mạng tra Google ở đâu bán buôn củ thủy tiên rồi nhấc phone lên hỏi:

  – Giá bán buôn của site nhà ta thùng 100 củ bao nhiều tiền? Mềm thôi nhé, để cụ Dove về bầy ra bán lẻ kiếm ít tiền tiêu tết.

  – Thưa cụ hàng nhỏ 2 triệu, hàng đẹp thùng 80 củ cũng từng ấy tiền cụ nhé.

  – Cám ơn, tớ khảo giá cái đã. Nếu OK sẽ quay lại.

  Thế là biết giá cận dưới rồi.

  Mặc cả nhân đạo có nghĩa ra ra cái giá để người bán lẻ sống được.

  Người bán lẻ thường phân hàng buôn thành 2 hoặc 3 loại, giá của củ loại bét sẽ đòi bằng giá bán buôn. Vậy khi hàng đã bán gần hết, ra giá 2 củ “hành tây héo” 30 k là nhân đạo rồi. Đảm bảo bà bán hoa vui. Còn Dove chỉ là người chơi hoa thôi nên lỗ lãi vài k chẳng bõ bèn gì miễn là được chơi.

  Thế còn trồng?

  Trước hết chu kỳ từ khi nảy mầm đến ra hoa của thủy tiên khá phân tán từ 21 – 40 ngày. Năm nay thời tiết nóng vả lại đã chọn 2 củ có tình trạng mầm khác nhau, may ra chúng sẽ ra hoa gối nhau, bởi vậy quyết định mồng 6 (âm lịch) khai trương.

  Đúng ngày lành tháng tốt, liền ngâm củ 48 giờ theo đúng quy trình gọt củ. Ngâm xong chỉ sơ chế qua loa rồi xếp lại theo thế bụi như dự kiến. Dự đoán là sẽ có 14 mầm thành một bụi khá to. Hóa ra do số không tốt, Dove chọn được 2 củ có trôn đen và rất sâu, theo kinh nghiệm chọn chai rựu vang của anh Cua có thể suy ngược ra rằng cây sẽ yếu và khó đâm rễ. Thôi cũng được, miễn là các mầm chưa bị tổn thương.

  (còn nữa)

  • Việt says:

   Hôm trước thấy cụ Dove viết có ý định trồng cà chua.
   Tôi sâu tầm được chuyện này xin chia sẻ cùng cụ. Và biết đâu mai mốt cụ có thể linh động áp dụng vào thủy tiên.
   Có ông cụ và cô gái trẻ xinh đẹp ở cạnh nhau cùng làm vườn. Ông cụ trồng cà chua. Cô gái cũng trồng cà chua, thêm dưa chuột. Vào mùa thu hoạch, cà chua ông cụ chín đều. Gặp nhau cô gái thắc mắc với ông cụ tại sao cà chua cô không được như của cụ. Và xin cụ cho biết kinh nghiệm. Cụ cười bảo rằng để cà chua chín đều hàng đêm cụ cởi truồng ra vườn dạo khắp, cà chua xấu hổ nên mới chín đẹp như vậy. Mấy hôm sau gặp lại ông cụ hỏi cô gái công việc thế nào? Cô gái trả lời rằng: – thưa cụ cháu đã áp dụng kinh nghiệm của cụ. Chẳng hiểu sao cà chua vẫn vậy nhưng bù lại dưa chuột lớn dài ra nhanh lắm.😂😂😂

   • Dove says:

    Quan hệ tính dục giữa hai cá thể động vật khác loài là cực kỳ hiếm gặp (trừ loài người). Cho đến nay, khoa học mới chính thức ghi nhận được hai trường hợp. Còn quan hệ tính dục giữa động vật và thực vật trong đó thực vật chủ động thì hình như Việt là người đầu tiên trong lịch sử nhân loại đề cập đến.

    Nếu được xác nhận chính thức bởi chuyên gia thì chắc chắn đó sẽ là một phát kiến mang tính bùng nổ với những triển vọng đầy hứa hẹn. Khoa học, đòi hỏi phải có sự hy sinh. Đến mùa xuân này Dove sẽ kín đáo làm thí nghiệm và mời cụ Người Đánh Dậm xác nhận.

    Đây là thông tin nội bộ, đề nghị không để phát tán ra ngoài phạm vi Hang Cua.

    Với lòng trân trọng.

    Dove.

    • hugo luu says:

     Cụ Dove có làm thí nghiệm nên nhờ MT ,cụ mà trực tiếp làm e rằng bụi thủy tiên cũng lại ủ rũ như cải muối dưa mà thôi 😛

  • Hiệu Minh says:

   Nhìn củ hành thủy tiên của cụ Dove tôi cũng nghĩ như bác Việt mà chịu không biết viết thế nào.

   Sao mà hành của cụ Dove trẻ ghê, vừa cong vừa dài, đầy sức sống. 🙄

   • Dove says:

    Đó là hành cụ mua ở chợ. Còn hành của cụ thì ko dám post lên đâu. Hậu quả e rằng phức tạp lắm.

  • TM says:

   Cảm ơn bác Dove đã post tiến trình của hai bụi thủy tiên. Không hiểu sao ở VN và TQ có loại bụi nhiều củ, ở Mỹ chỉ bán củ đơn, chán!

   • Dove says:

    Ở VN thủy tiên bụi cũng là của Tàu. Hiện nay đã nhập loại củ đơn từ Hà Lan và các nước khác. Trường ĐH nông nghiệp đóng ở Trâu Quỳ, Hưng Yên là địa chỉ nhập khẩu hoa đáng tin cậy. Ở đấy có thể chọn loài thủy tiên hoa vàng to mà Dove thích, giá cả cũng ổn định hơn ở chợ.

    Năm nay, do bận công việc vườn tược nên ko kịp sang Hưng Yên vì vậy Dove ra chợ mua đại củ ko rõ giống và nguồn gốc về trồng.

    • Trung says:

     Trâu Quỳ thuộc Gia Lâm Hà Nội mà, Hưng Yên đâu có Trâu Quỳ nhỉ bac DOve

  • hugo luu says:

   Nhìn cái khăn trải bàn nhà bác Dove lại nhớ những năm đầu 9x ,bà con đi chợ bán hàng bên Đông âu bán rất nhiều ,nguồn nhập từ Balan làm bằng chất liệu cao su thì phải.
   Bác đặt thêm con búp bê MATRYOSHKA và mấy lọ gia vị trên bàn nữa thì đúng không gian bếp Nga .

  • TM says:

   THỦY TIÊN BỤI Ở MỸ

   Úi giời ui! Chiều hôm nay ghé vào chợ TQ mua ít rau thơm, nào ngờ thấy họ bày mấy chục thùng thủy tiên bụi ra bán Tết đây. Thế là cầm lòng không đậu, chọn 3 em bê về. Em nào em nấy to như con cua, đủ cả càng, ngoe xòe ra tứ tung.

   Tuần sau đi Texas ăn Tết với gia đình ông anh. Không biết làm sao bê mấy em sang bên ấy nuôi tiếp, hay là gửi mẹ nuôi nào ở nhà đây! Khổ!

   • Hoàng cương says:

    Mụ TM cũng bon chen đua đòi ,cứ như mình còn thủa đôi mươi .
    Già không ăn chơi ..sợ thiệt thòi ,lại còn đến Texas đánh bài . Tuổi gì khai ra ,bói cho một que mở hàng 🙂

    • TM says:

     HC có nghề xem bói à? Ngày xưa chắc trổ tài bói dỏm để cua vợ phải không?

     Nhớ lại ngày xưa trong báo xuân ở trường tôi có đăng bài thơ học trò dễ thương như sau:

     Bàn tay be bé xinh xinh
     Chìa ra khẽ hỏi số mình làm sao
     Anh ngồi ngoảnh mặt làm cao
     Rằng xem một quẻ năm hào sáu xu
     Buồn như cả một trời thu
     Đào đâu ra được sáu xu bây giờ?
     Thôi thì anh cứ xem nhờ
     Em đâu dám quịt bao giờ mà lo
     “Số cô chẳng lấy quan to
     Lấy anh xem bói ấm no cuộc đời!”

   • Dove says:

    Củ này chuẩn đấy, chị ráng gọt nó thành hình “vua bọ cạp”.

    Mấy củ của Dove xem ra chững lại rồi. Chắc là do trôn sâu quá nên không mọc rễ ra được. Chẳng nhẽ lại đào lên xem à. Thôi đành.

    • Hoàng cương says:

     Đang yêu đaem lành,ngứa tay chọc vào Bò cạp. … Phải nôn THƠ ra rồi
     Đưa tay ra xem nào
     dô duyên coi tay nào
     cả hai xem một lần
     tay em giống tay anh
     tay anh nắm tay em
     mặt gần nhau cùng nóng
     nói đi chứ ông thầy
     …về nhà thầy ở nhé
     đất lộn trời cuồng quay

 3. TM says:

  Trong buổi điều trần trước quốc hội, ứng viên ngoại trưởng Rex Tillerson cho biết Mỹ cần phải buộc TQ phải ngưng tân tạo các đảo tại biển Đông và ngăn chặn không cho TQ đến các đảo này.

  Báo TQ Global Times nhảy chồm chồm, kháng cáo Mỹ cần phải tu bổ lại vũ khí hạt nhân của mình nếu muốn buộc một cường quốc hạt nhân rút lui khỏi lãnh địa của mình.

  Video cho thấy rõ các tàu TQ phun cát đắp đảo, sân bay, nhà kho, đài kiểm soát không lưu, súng phòng không, v.v.

  http://www.cnn.com/videos/politics/2017/01/13/tillerson-south-china-sea-todd-tsr-dnt.cnn

 4. PV-Nhân says:

  * Suốt trên 30 năm nay từ khi tôi ở Mỹ. Chưa bao giờ nước Mỹ lâm vào ” Ma Trận Chính Trị” như lần này. Cuộc bầu cử bị nước khác can thiệp. Hai đảng DC-CH đấu tranh gay gắt đầy âm mưu hiểm độc loại bỏ nhau. Cuối cùng Trump thắng theo dư luận có bàn tay của Tình Báo Nga do Putin chỉ huy.
  Cho dù ra sao, vẫn thấy Tình Báo Mỹ yếu kém để bị ” can thiệp”.
  Chỉ còn một tuần Trump tuyên thệ. Tình hình càng nóng. Bản tường trình của Điệp Viên người Anh Steeler liên quan đến Trump gây sóng gió. Cho dù Trump to tiếng phản bác, rằng tin sai ( Fake New), truyền thông bất lương ( dishonest media), nhưng nên nhớ: Tại sao lãnh đạo 4 cơ quan tình báo lớn nhất và 8 Nghị Sĩ Ủy ban Tình Báo đồng tình nêu vấn đề???. Họ đều là những người uy tín, đầy kinh nghiệm Tình Báo không lẽ tin vào những Thông Tin Giả ( Fake New)?. Thời gian sẽ trả lời. Ví dụ: Cộng đồng Tình Báo Intel Community chứng minh được đó là tin thật?.
  – Luật pháp Mỹ sẽ không bỏ qua. Cũng như hiện nay, họ vẫn tuyên bố tiếp tục điều tra email của bà Clinton. Muốn bảo vệ dân chủ, luật pháp phải nghiêm minh. Bà Clinton vẫn có thể sẽ vào tù “in Jail”.
  * Riêng phần Trump, vấn đề xung đột lợi ích vẫn còn đó. TT Mỹ phải lo cho đất nước. Trump tuyên bố tách khỏi doanh nghiệp, giao phần điều hành cho hai con trai. Ai tin được điều này?? Kinh doanh trên 20 quốc gia, còn nợ Alba Group của TQ 300 triệu USD. Chưa kể con rể Kushner liên quan mật thiết đến Ngân Hàng Do Thái và TQ với số vốn đầu tư tiền Tỷ? Không lẽ nước Mỹ phụ thuộc gia đình Trump?.
  – Hôm nay, Dân biểu da đen Georgia John Lewiss nổ bom tuyên bố với NBC: Trump không tôn trọng hiến pháp Mỹ. Ông nói tiếp: I don’t plan to attend the Inauguration. It will be the first one that I miss since I’ve been in Congress:
  – Tôi không dự tính tham dự lễ nhậm chức ( của Trump). Đây là lần đầu tiên, tôi vắng mặt từ khi vào Quốc Hội!!!
  – Một viên chức tuyên bố: Donald như một người mù đi trong Bãi Mìn!!!
  * Có lẽ đến nay, Trump đã thấy ” quan tài”. Chính trị Mỹ không dễ như Trump tưởng. Trump phải làm theo ” Mệnh Lệnh của Nhân Dân Mỹ”.
  – Còn Nhân Dân Việt? Tiếng nói của họ ở đâu? Ai nghe?

  • Hoàng cương says:

   🙂
   anh P_V_ Nhân,từng ở Mỹ 30 năm ,tôi không nghi ngờ điều đó ,chính trị Mỹ đang loạn a ..hay Đảng dân chủ mất đa số và mất luôn ghế tổng thống và họ đang cây cú …Việt nam có câu …không còn gì để mất ,thưa me gỡ bài cào . Đảng dân chủ cần nghiêm túc rút kinh nghiệm lần sau. Vidu công ty alibaba hứa trả lại cho Mỹ 1 triệu việc làm ,các công ty khác cũng phải theo gương …việc làm là tiên là phật ,còn Đảng chỉ là cái tên gọi thôi nhe

   • PV-Nhân says:

    * Hoàng Cương: Nước Mỹ phức tạp lắm. Chính quyền phải bảo vệ dân sinh ( đời sống người dân về giáo dục, y tế, công việc). Ngoài ra, dân tự do sử dụng súng, kể cả súng liên thanh. HC tưởng tượng nếu VN tự do như thế? Sẽ ra sao?- Đây là điều nói lên bản lãnh lãnh đạo của Mỹ. Còn nếu độc tài, rất dễ. Cứ trấn áp, bắt bớ, tù tội, trả thù. Ai cũng sợ. Thế là hết chống đối.
    – Ở VN, người ta dễ cho rằng do đảng Dân Chủ thua nên cay cú. Không phải thế. Chuyện thắng thua rõ ràng, không tranh cãi. Nhưng vấn đề tại sao bầu cử Mỹ bị quốc gia khác chen lấn, can thiệp. Đó là yếu kém của Mỹ. Phải minh bạch. Thế thôi. Tự ái của người Mỹ. Dân Chủ hay Cộng Hòa đều vì quyền lợi nước Mỹ. Không thể đảng là tất cả. Đất nước là tất cả.

    • Hoàng cương says:

     Tôi đang hỏi anh ,khi ông Obama đang tổng thống lại để mất đa số tại thượng,hạ viện ?
     Lúc đang tranh cử ,thì chính phủ dưới quyền điều hành của ông .
     Tình hình Việt Nam đang có chiều hướng cải thiện ,văn hóa Việt cứ đủng đỉnh lại còn , trâu buộc ghét trâu ăn ,làm bùng bết ra ..để loạn a

    • Hai Cù Nèo says:

     “Lúc đang tranh cử ,thì chính phủ dưới quyền điều hành của ông ”
     Không có nghĩa là ổng có quyền ép dân bỏ phiếu cho đảng của ổng. Hơn nữa, tổng thống được bầu phải làm việc cho dân trước, đảng sau. Bố HC ạ 🙂

    • Hoàng cương says:

     Tôi nói với anh Phùng với anh 2 ,nếu đảng dân chủ có các đảng viên như các anh thì dân chủ luôn về nhì .Lúc trước khi bầu cử hai anh rung đùi nhâm nhi rượu vang..chờ tin chiến thắng , bị TUI Tặng gáo nước lạnh …vẫn chưa tỉnh. Đọc nhiều chưa chắc đã hay ,biết nhiều chưa chắc đã giỏi . Mỹ từng giúp Trung quốc ,vậy mà Tập CB coi rẻ TT Ôbama ,làm ông Trump nóng mặt phải tuyên bố TQ làm mất mặt chúng ta ,TQ vớt tàu ngầm Mỹ — Trump tuyên bố TQ cứ giữ đấy khỏi phải trả… Còn hơn vạn ngôn từ bóng bay của TT Obama khóc nhè …mệt quá ,Tui xin thua 🙂

 5. Mike says:

  Wow, câu này hay:

  [8 năm trước nếu có hàng chục triệu người nghi ngờ Obama với những lời hứa “Yes, We Change – Vâng chúng ta thay đổi” thì hôm nay chắc cũng ngần ấy hoặc nhiều hơn đang băn khoăn liệu Trump có “Make America Great Again” hay còn chán hơn tất cả mọi nhiệm kỳ trước. Như người ta nói, hãy đợi đấy.]

  Có thể thu lại cho ngắn làm câu khẩu hiệu:

  Lâu nay TT Hoa Kỳ
  Hể lên nhậm chức bị nghi tức thì

 6. Thanh Tam says:

  Tôi thì rất có thiện cảm với TT Obama vì Ông nói năng khúc triết, có vẻ chân thành, gần gũi với nhân dân, nhất là hình tượng tự che ô đi giữa trời mưa, đến ăn bún chả ở Phố Lê Văn Hưu ,Hà Nội …
  Nhưng tôi không thích những giọt nước mắt ủy mị của các Lãnh đạo , các Thủ lĩnh .Khi nhìn Đồng chí TBT Nguyễn Phú Trọng nghẹn ngào nhỏ lệ nhận lỗi tại HN TƯ 6(15/10/2012), Người dân không hiểu Ông khóc vì điều gì ? Đến khi Ông được tái cử TBT , Ông cũng nghẹn ngào cảm động vì được Tín nhiệm của TƯ.
  Bà Xã tôi xem Phim Hàn Quốc đến đoạn nào ” Lâm ly ” cũng hay khóc cùng nhân vật , chán mớ đời . Tôi nói Bà đúng là đàn bà , ủy mỵ, Họ diễn đấy chứ ngoài đời có thật đâu , Tôi biết mấy nghệ sỹ cải lương ,trên sân khấu họ ca làm các bà các mợ sụt sùi suốt buổi diễn. Nhưng khi các bà gặp họ mặc váy ngắn ,đi sắm hàng hiệu thì Các bà chẳng thấy hình tượng nào làm mình nhỏ lệ !
  Không biết Các vị lãnh đạo có diễn không ,nhưng trong gia đình cũng như Việc nước , Tôi Thich lúc gian nguy Người Trụ cột phải bản lĩnh kiên cường , cứng rắn . Tất nhiên người có trái tim nhân hậu, bao dung thì cũng không nhất thiết thể hiện trên đầu lưỡi,Hành động của Họ thể hiện điều đó quý giá hơn ngàn lần lời nói !

  • Cốt Thép says:

   Trong hội đàm giữa NP. TRỌNG và TC BìNH vừa đây. TCB có nói đến 16 chữ và 4 tốt. NPT thì không đả động gì tới 16 chữ và 4 tốt.
   Ghi nhận sự tiến bộ nhỏ của Ô. Trọng trong lĩnh vực đối ngoại.

  • Hiệu Minh says:

   Nhân ái, bao dung, mạnh mẽ,tử tế, có tầm nhìn, vì quyền lợi quốc gia mới là lãnh đạo.

   Chỉ lo cho cái ghế, không biết văn hóa từ chức là gì, về hưu mới lo làm người tử tế, thì đó là thảm họa tầm quốc gia.

 7. Dove says:

  Mấy hôm nay do cáp quang đứt, mạng Vietel bị nghẽn, hôm nay mới vào lại được Hàng Cua.

  Báo cáo với anh Cua và các còm sĩ, ngoài thủy tiên bụi, Dove đã sửa xong cái giến đá ong bị sụt, nuôi 2 con lơn (một con cho nông dân và mình, một cho anh bạn, chỉ cho ăn ngô trồng ở vườn và cây chuối – xin nông dân xung quanh) lại có cả một vườn rau, dàn bầu bí tưới bằng nước của cái giếng sạch đến mức có thể uống được. Sau 2 năm chăm sóc, phong lan rừng cũng đã ra hoa thơm ngát. Vậy chỉ kể chuyện tết nhất dân dã thồi, ko thèm đụng đến chính trị…trừ phi bi cụ chinook chọc cho lên máu.

  Đáng tiếc là đường truyền hướng đên Imasafe.org vẫn tắc cho nên chưa viết tiếp thủy tiên bụi được thế là đành dành ra chút thời lượng cho ông B. Obama còn về các ông D. Trump và V. Putin, hẵng cứ để lại sau tết, trừ phi ông D. Trump bị bắn ngủm củ tỏi vào dịp nhận chức.

  Bài diễn văn của ông B. Obama rất cảm động, mặc dù vậy do đã ghi lòng tạc dạ lời khuyên của cụ Tố Hữu, không như chị TM: “trái tim để ở trên đầu” nên Dove nén lòng phản biện như sau:

  1) Một trong những di sản tệ hại nhất mà chính thể của ông Bush để lại và ông Obama đã làm cho nó trở nên tệ hại hơn, đó là hệ thống thông tin thiếu xác tín từ cấp độ chiến lược đến phương tiện đại chúng. CIA, FBI đã trình lên tổng thống, lưỡng viện những báo cáo liên quan đến vận mệnh của hàng triệu con người, thậm chí cả thế giới mà chỉ dựa trên thông tin trôi nổi, hoặc do các điệp viên hai mang không đủ xác tín cung cấp. Phóng viên của các phương tiện thông tin đại chúng, không có mặt tại chiến trường chỉ xào xáo lại thông tin trên mạng tại những phòng trà cách xa chiến trường hàng ngàn km, thậm chí đặt tại những “thế giới ngoài hành tinh” đối với những nạn nhân của cuộc chiến – như London chẳng hạn. Di sản này cần được xóa bỏ càng sớm càng tốt.

  2) Sự phục hồi của kinh tế Mỹ được trả một giá rất đắt bằng sự xuống giá của đồng Euro. Khi ông B. Obama lên cầm quyền thì đồng Euro ăn 1,5 USD, nay chỉ còn 1,065 và còn xuống nữa. Những kỳ vọng ban đầu của EU đã ngày càng trở nên xa vời và tương lại tan vỡ của nó ngày càng trở nên hiện hữu. Bởi vậy, nhiệm vụ quan trọng nhất của các chính thể hậu Obama là giúp đỡ EU đạt được những kỳ vọng đã đặt ra. Thiển nghĩ, trong những kế sách ở cấp độ chiến lược thì trừng phạt Nga và kiềm chế TQ ko thể được xem là diệu kế.

  3) Cả hai thành tích rút quân khỏi Afghanistan và dỡ bỏ cấm vận Cuba đều được ông Obama “nâng bi” cao hơn thực tế quá nhiều. Đây chính là điều mà các ông R. Nixon và Bill Clinton đã làm với VN từ cách đây 45 năm và 21 năm với kết quả chắc chắn và có xu thế ổn định hướng đến tương lai dễ dự đoán hơn rất nhiều so với những gì mà ông B. Obama đã làm được.

  Thôi cuối năm rồi, Dove chỉ nói nhẹ nhàng ko có váy, ko có hang Cắc Cớ…vả lại về mặt con người thì Dove có thể thông cảm và quý ông B. Obama và vì thế có thể nhận xét một cách thân mật rằng:

  Ông Obama kính mến! Ông đã rất đúng khi tuyên bố Change we need! Nhưng thật đáng tiếc vì ông đã không đủ dũng cảm để thoát khỏi cái bóng của ông G. Bush.

  • Kts Trần Thanh Vân says:

   Thì ra anh Dove đang chăm chút khu vườn Ba Vi mà hồi nào anh đã từng định quẳng đi?
   Khi chính tai tôi nghe anh nói anh định quẳng nó đi, tôi đã tiếc cho anh, nhưng đã giữ im lặng, không can thiệp.
   Hôm nay thì mừng cho anh và nhân thể “Mời mọc” anh làm khách hàng của “Oikos Greenscape Center”.
   Ở đó anh sẽ có thể có một ốc đảo nho nhỏ ( 100-200m2 ) với đầy đủ mọi thứ thú vị nhất mà trong đô thị ồn ào anh không thể có được. ( tất nhiên không mênh mông như căn cứ địa của nàng Ngô Kiều Oanh đâu )
   Nhưng nói nhiều làm gì?
   Anh có muốn không đã? .

   • Dove says:

    Cám ơn chi Thanh Vân, rất muốn đấy. Tết ra, mình sẽ làm một tour đến cả Kiều Oanh nữa. Tôi cũng muốn giúp chị ấy, nhưng kẹt nỗi năng lực rất hạn chế.

    • Kts Trần Thanh Vân says:

     Nếu anh Dove thực sự thấy yêu quý cuộc sống thiền nhiên “rừng rú” thì Lão Bà Bà tôi sẵn lòng hỗ trợ.
     Chỉ khuyên: Trước khi “thiết kế ý tưởng” cho riêng mình, anh nên thưởng thức sự thành công của những người đi trước.

     Vợ chồng bạn tôi, nghệ sĩ Violin Phó Đức Vạn ( anh ruột nhạc sĩ Phó Đức Phương ) và Họa sĩ, Pianist Trịnh Thị An, đã vào khu rừng Xuân Mai Hòa Lạc sống gần 20 năm, ở đó chị An có phòng vẽ và trưng bày tranh rộng rãi, lâu lâu chị tổ chức triển lãm và bán tranh ở phố Tràng Tiền, cạnh phòng vẽ, chị cũng có phòng hòa nhạc đủ chỗ cho khoảng 60 thính giả, trước khi nghe hòa nhạc, khách đến dự đều được gia chủ mời một bữa tiệc với đầy đủ “cao lương mỹ vị” dân gian …Và các ngón tay từng vuốt dây đài Violin của anh Vạn, đã trở thành ngón tay cầm bút vẽ các mẫu bàn ghế… rồi anh cùng các cậu phó mộc hoàn thành các tác phẩm đồ gỗ đồ tre chưa từng bày bán tại bất cứ cửa hàng đồ gỗ nào.
     Di sản Phố Cổ của anh chị còn lại là căn gác xép rộng 9m2 ở Phố Hàng Bồ, con trai và con dâu của anh chị là KTS Phó Đức Tùng, vẫn dùng căn gác như một “khách sạn thường trú” trong những ngày làm việc tại Hà Nội,… và cô con gái Phó An My sau khi học Piano ở CHLB Đức về, cô đang rất thành công khi xâm nhập vào Nhạc cổ trong tuồng, chèo và cải lương tại nhiều chương trình độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn

     Nhà ở của em gái tôi cũng ở Hòa Lạc, nhưng gọn gàng và ngăn nắp hơn, khi ngôi nhà 7 tầng ở Hà Nội đã giành cho bệnh nhân, thì căn nhà và khu vườn Hòa Lạc là nơi thực sự nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe và xum họp gia đình.

     Rồi anh Dove sẽ biết mình thực sự muốn gì?

     Chắc chắn không phải là một Biệt Phủ bán vé vào cửa tham quan như Họa sĩ Thành Chương ở Sóc Sơn?
     Và chắc chắn cũng không phải đổ hết tâm huyết và hơi sức suốt 25 năm ở Ba Vì như Ts Ngô Kiều Oanh, để kiếm tiền nuôi hai đứa con nên người, nay các con đã thành đạt rồi, thì nơi đó lại trở thành một nhu cầu phục vụ xã hội mà tìm chưa ra người kế nghịệp. Con gái thì đi lấy chồng mất rồi, nó sẽ có thể quản lý thay mẹ được không? Con trai thì đang ở Mỹ, liệu nó có về theo đuổi ước nguyện giáo dục tuổi trẻ như mẹ nó nữa không?

    • Kts Trần Thanh Vân says:

     Nhà trong rừng của chị Trịnh Thị An

    • Kts Trần Thanh Vân says:

    • Kts Trần Thanh Vân says:

     Đây là giang sơn của tôihttp://i.imgsafe.org/9c0bdd9e8d.jpg

    • Kts Trần Thanh Vân says:

    • Dove says:

     @ chị Thanh Vân,

     Dove chỉ định bảo tồn những gì hiện có và đã được xây dựng từ cuối thập niên 1970. Sau 100 năm nữa sẽ thành nhà cổ.

     Hiện tại chỉ làm vườn cho vui và thấy gì hay thì chuyển giao cho nông dân xung quanh. Không hề có ý định kiếm lãi.

     Phải sau 10 năm nữa chắc là con cháu mới có thể đảm nhiệm việc xây dựng. Đã dành sẵn một căn hộ chung cư, hiện cho thuê để lấy tiền chi cho khu vườn. Sau này di chúc cho con cái bán đi để xây dựng.

     Dove nghèo mà, đâu dám so bì với các đại gia khác.

    • Kts Trần Thanh Vân says:

     Anh Dove sẽ phải biết mình muốn gì?

    • Kts Trần Thanh Vân says:

     Cần phải giải thích thêm cho rõ, để anh Dove và mọi người khỏi nghĩ là tôi đánh đố

     1- Nếu hôm nay anh ( và cả chị nữa ) đang có thể “Đi đi về về giữa đô thị và nông thôn”, có thể hòa đồng cùng bà con nông dân, trồng luống rau, nuôi con lợn con gà…:rồi lúc nghỉ trưa, chui vào căn lều tạm bợ, ăn bữa cơm trưa, thì tại sao anh không nghĩ rằng anh sẽ có một “ốc đảo” thật tiện nghi, thật đẳng cấp ở nơi đó, để năm bay năm nữa, khi phải chống gậy, anh vẫn có thể “ra ra vào vào” giữa phòng ngủ của anh và vườn rau xanh mướt?
     Rồi lúc nhớ phố phường, anh vẫn có thể cùng con cháu ngồi uống Ca fe ở Nhà hàng nổi trong khách sạn Inter-Contiental Hanoi Westlake

     2- Nếu hôm nay anh đẫ có những bà con nông dân thân thiện với mình, nhưng nếp sống còn xa cách, thì tại sao anh không nghĩ trong thời gian năm bảy năm tới, anh có thể đào tạo và chọn ra một vài người thật thông thạo, biết nấu nướng phục vụ anh và thân cận với anh để thay các con anh? ( Vì chúng luôn luôm bận việc khác )

     3- Nếu “Kiếm tiền” không phải là mục tiêu phấn đấu của anh, thì tại sao anh không nghĩ chính TIỀN là mối dây liên hệ gắn bó giữa anh và cộng đồng bà con nơi đây?
     Có rất nhiều cách kiếm tiền đơn giản,

     – Ví dụ như chiếc xe của anh chẳng hạn, anh sẽ mua một chiếc xe bán tải ( Nissan, hoặc Toyota, giá khoảng 35000 USD ) anh có thể ngồi xe đó đi chơi Bờ Hồ như mọi xe sang trọng khác, nhưng xe đó cũng có thể chở rau tươi của vườn nhà anh và vườn của các nhà chòm xóm đến các Siêu thị tại thành phố mỗi ngày.

     – Ví dụ như anh sẽ dựng chồng trại, tổ chức chăn nuôi gà, lợn với quy môi lớn: Với 3 lao động, bỏ vốn 200 tr, mỗi năm thu lợi nhuận 5 đến 600 triệu.

     – Ví dụ như trong khu vườn của anh sẽ có một vài cái lán lợp tôn sơ sài ( nhưng sàn được lát thật sạch và có nhà WC thật sạch ) để phục vụ các đoàn du lịch dã ngoại nghỉ ngơi chốc lát để ăn trưa, để trú mưa nắng.
     Loại hình này rất vui. Không ảnh hưởng đến cuộc sống yên tĩnh của anh, khi thích, anh vẫn thấy cuộc sống sôi động mỗi ngày. …

     4- Tiền đầu tư vào các việc kể trên có lớn không?
     Tổng đầu tư sẽ không ngốn hết một căn hộ chung cư của anh đang có đâu

   • Kts Trần Thanh Vân says:

    Để thêm sức hấp dẫn của “Ốc đảo trong rừng” để “ve vãn” anh Dove.
    Xin gợi ý”
    Lâu nay ( tôi đoán? ) anh Dove rất ít đến các khách sạn sang ở Hà Nội để tắm trong các bể sục ngâm mình trong nước ấm, có tạo sóng Massage và vào các phòng sấy khô sau đó?
    Không phải vì tốn tiền ( 10tr/6thg ) mà vì đi lại quá lích kích, ngày nào cũng mất một buổi cả thời gian đi lẫn về.
    Tôi cũng khẳng định anh không thể trang bị những thứ thiết bị đó trong căn hộ chung cư sang trọng của anh.
    Nhưng tại “Ốc đảo trong rừng” thì anh có thể.
    Một căn phòng 20m2 đủ cho anh lắp một bể tắm sóng Massage, 4m2, một “phòng tắm sây khô” 3m2 ốp gỗ thông và có thể thêm một Cabin tắm thuốc Sapa của người Dao đỏ nữa. Thế là anh có đủ điều kiện thư giãn chữa bệnh tuyệt vơi.
    Tổng chi phí chỉ khoảng 100tr.
    Thấy chưa?
    Cách đây 3 năm, sau khi nhà tôi mất, tôi đến thăm một ông “thầy phù thủy” ở tỉnh Hải Dương,
    Ông thầy nhìn mặt tôi và nói:
    – “Tại sao bà chỉ lo cho người khác mà không lo gì cho mình cả?. Về lo cho mình đi”.
    Tôi ngơ ngác và không hiểu mình cần gì?”

    • TKO says:

     @ Cụ bà Tràn Thanh Vân:

     Cụ ơi! Cháu xin phép chia sẻ vài lời vui vui:

     Sói biển về già có lẽ chỉ muốn đi phượt vào vúi non hẻm hóc chứ không muốn sa vào mấy cái hồ Masa 4m2 đâu ạ. Khoản đấy đã có Mười Tạ lo cho Sói biến ở cty DSC ở Đè Nẽng rồi ạ!
     🙂

    • Kts Trần Thanh Vân says:

     Lão hiểu!
     Lão hiểu”
     KTO ơi.
     Sói chỉ đi phượt khi đôi chân còn khỏe.
     Lúc bị loãng xương nặng rồi hoặc lúc bị gãy chân, sói cũng phải ngồi một chỗ thì bể Massage 4m2 là thiên đường.

  • TKO says:

   @ Cụ Dove:

   Cụ Dove ơi, 100 cây Bồ Đề từ đất Phật tình hình thế nào rồi ạ?

   • Dove says:

    Vẫn còn đó TKO à. Sắp tới cậu em sẽ từ Dài Gòn ra, hai anh em bàn nhau rồi sẽ quyết.

  • TM says:

   Cụ Dove trong tuổi hưu vừa hưởng tiện lợi trong cao ốc thành thị, vừa vui thú điền viên với cây cảnh, gà lợn là nhất xứ rồi. Win-win!

   Hoan hô văn phong phải chăng khi bình trên Hang trong dịp năm hết Tến đến. Một ngày nào đó nếu được “nói phải” nữa thì của cải cũng nghe nhỉ. Mong rằng cái phone Google con gái yêu tặng sẽ giúp cụ nghe và bắt được thông tin đa chiều thay vì chỉ từ *.ru.

   Hôm nọ TM đã còm rồi, hôm nay nhắc lại là tôi nhận thấy toàn bài diễn văn của Obama tuy rất xúc tích, nhân bản, đầy lý tưởng dân chủ, hàn lâm, nhưng lại trớt quớt đối với những người Mỹ cổ xanh làm trong hầm mỏ, hãng xưởng, bị thất nghiệp vì công việc bị chuyển sang các xứ nhân công rẻ, vì kỹ nghệ than mỏ của họ bị đào thải cho môi trường sạch, v.v.

   Càng nghe O khoe khoang thành tích thất nghiệp giảm, giá lương tiền tăng, obamare chăm sóc sức khoẻ dân chúng, v.v. họ càng tức tối. Có ai quan tâm đến cảnh nhà họ đang xuống dốc? Có, có Trump hứa hẹn sẽ mang việc làm từ nước ngoài trở về cho họ và làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại.

   Những người này đã dồn phiếu cho Trump tại những tiểu bang đông dân cổ xanh và đã đưa Trump đến đài vinh quang, mặc dù tại những tiểu bang nhiều dân dị chủng, trí thức, phóng khoáng, v.v. thì Trump thua Clinton những 3 triệu phiếu phổ thông.

   Bài diễn văn từ biệt của O đã làm nức lòng nhiều người, nhưng trớt quớt với dân lao động cổ xanh.

   TB: Bác Dove tải hình lên mạng imgsafe.org, không phảì imasafe.org nhé. (img = image)

   • Dove says:

    Thực tình mà nói thì vì cái trại đó mỗi năm tôi lỗ khoảng 30 triệu VNĐ. Bù lại thì đất đai ko bị bỏ hoang, mình được lao động chân tay, có thêm hiểu biết về đất đai và nông nghiệp, còn nông dân xung quanh có thêm thu nhập khoảng 69 triệu VNĐ từ tiền công (24 triệu) và bán sản phẩm. Việc bán rau sạch tự chọn tại vườn đã bắt đầu được hưởng ứng.

    Nước Mỹ cần phải thay đổi và bất đồng chính kiến hải ngoại cũng vậy.

    Đã kiểm tra thông tin của chị Thanh Vân về việc ông D. Trump thăm VN vào tháng 3. Hóa ra TT nào trước khi nhậm chức đều cử nhiều đoàn tiền trạm đi các nước để chọn nơi đến thăm. Nhiều nước ko tiếc tiền để lobbi. Nhưng thật ra cách tốt nhất đó là chứng minh mình có thể làm được gì để giúp TT đắc cử thực hiện mục tiêu đề ra và điều đó có lợi cho nước sở tại như thế nào. VN mình chỉ là một trong những nước được xem xét.

    Bù lại, điều có thật và rất cảm động đó là Ngoại trưởng J. Kerry, trong chuyến công du cuối cùng đã đến VN. Rõ ràng, quan điểm của ông J. Kerry đã ko còn bị ràng buộc bởi hệ thống chính trị nữa và đang trở lại đúng với con người thật của ông như tôi biết vào đầu thập niên 1990. Thật cảm động khi nghe ông J. Kerry nói về tâm nguyện xây dựng Đại học Fulbright và tâm nguyện đó được TW và TP Hồ Chí Minh hưởng ứng và chia sẻ. Điều mà tôi thiết tha mong đợi, đó là Đại học Fulbright sẽ góp phần làm thay đổi cách dạy và cách học khoa học xã hội ở VN, đặc biệt là triết học và kinh tế học. Nếu cần, tôi sẵn sàng làm người mẫu “ngáo Mác – Lê” cho các cháu học mà ko lãnh lương.

    Đã vào imgsafe.org nhưng chưa được, sáng mai sẽ thử lại.

   • chinook says:

    Tôi tới Mỹ năm 1980. Thở đó, Seattle là một đô thị đúng nghĩa. Nhưng khu gần hầu hết là chưa phát triển. Dân cư đa số là cổ xanh , chuyên sống về lâm, ngư, và nông nghiệp.

    Cách mạng công nghiệp mang lại những thay đổi lớn. Microsoft biieens những nông trại vùng Redmond, Issaquah…. nơi bò , ngựa, gấu , nai sống chung với người thành khu dân cư vơi những building và nhà đẹp , đắt tiền.

    Dân cổ xanh một số thich nghi , một số bán nhà dọn đi đến những nơi họ có thể tiếp tực sống theo sở thích và thói quen của họ : tự lập, ít can thiệp của chính quyền .

    Tôi còn nhớ một ngừoi bạn của em tôi. Anh ta là một thợ cơ khí rất giỏi. Cũng như những người cổ xanh thuở đó , anh lái một full size truck , nhai thuốc, uống bia , đi săn.

    Một bữa nọ, trong buổi uống bia cuối tuần với em tôi, anh nói anh rất bực mình vì mấy người mới tới(new comers). Anh kể một bữa khi lái xe anh bị một nhóm đi xe đạp nhắc khéo là phải chạy chậm lại.

    Anh bực bội trả lời ,đaij khái : Bố mày lái xe đường này mấy chục năm rồi, khi bon bay còn đương ngậm ti. Bố mày không cần dạy.

    Ít lâu sau, anh chị bán nhà , dọn về vùng Bắc Shasta (núi non Bắc California).

    Tôi tin Obama đã đánh giá đúng là nước Mỹ sau khi tới hai bước, cần lui lại một bư.ớc

  • chinook says:

   Lão Dove chuyên nói ‘ngược’ ,hoặc nói cho lịch sự hơn là nói ‘theo chiều khác’.

   Cá hồi chỉ đánh lại khi ổ đẻ của nó bị đe dọa.

   Chim cu , đặc biệt là cu cườm luôn gáy để khích.

   Trờ đã sanh thế. Ai chọc ai?

   • Dove says:

    Bản thân ca hồi đã là sự chọc tức khẩu vị ghê gớm rồi ko cần gáy để khích.

 8. Hoàng cương says:

  Ông Trump cố gắng làm nóng truyền thông ,bằng cách lập ban vận động tranh cử nhiệm kỳ 2. Mặc dù đến ngày 20 tháng này ông mới là TT lần 1. Đáng lẽ truyền thông cảm ơn ông đã tạo việc làm cho họ . Doanh nhân nhìn đâu cũng có ..việc làm 🙂

 9. Hoàng cương says:

  Tặng tem anh 2 nữa đó 🙂 vắng tiếng cụ Xôi thịt . Như nhà thiếu ơt

  • VT says:

   Tặng huy chương khi hoàng hôn nhiệm ỳ ?
   Cái này giông giống một nước nào đó quên mất rôi .

  • krok says:

   Ông Biden kể lại chuyện Ôbama khuyên ông không nên bán nhà, vì biết ông thích căn nhà và bảo ” Tôi sẽ cho anh số tiền đó “. Ông Biden cũng 74 tuổi rồi, chắc 4 năm tới thì khó mà có thể còn khả năng ra tranh cử tổng thống, thật tiếc.

   • Kts Trần Thanh Vân says:

    Thế mới đúng “tình đồng chí” của những người “vô sản chân chính”

   • trungle118 says:

    Bên Mỹ khác Việt Nam hả ta. Sếp lớn lại đi biếu quà Sếp nhỏ, kỳ lạ quá. 🙂

  • Việt says:

   Phải công nhận bức hình trên bác HM chụp rất đẹp. Có lẽ thời gian tôi xem ảnh này nhiều hơn thời gian đọc bài viết.

   Không biết tình cảm của ông Biden dành ông Obama có mặn nồng bằng với ông Porosenko không?

   Lão Biden này từng thú nhận nói chuyện với Poroshenko nhiều hơn vợ.

   ” Tôi chỉ tới đất nước các bạn bốn lần trong vòng hai năm qua, nhưng chúng tôi đã có đến hơn ngàn giờ nói chuyện qua điện thoại, và tôi giao tiếp với Tổng thống Poroshenko còn nhiều hơn là trò chuyện với vợ mình, “

   • Nguyen Hoang says:

    Ối Mẹ ơi, họ sắp hôn nhau rồi, chưa chán cái trò Cụ Bréznhep gặp các Lãnh tụ CS xưa là hôn trước mắt ngàn người.. ư? Các “kịch sĩ “chính trị gia ơi… xin hãy Tự trọng chút đi… bớt khóc lóc giùm coi. Văn hoá VN từ lâu đã dạy “Đàn ông mà khóc là hèn “hãy để nước mắt chảy vào trong để làm ta mạnh mẽ hơn. Thằng Cháu nội 3 tuổi của tôi cũng được dạy như vậy…. khi bị té ngã đã biết nói câu đó và đứng dậy nói “Cún đang làm đàn ông đấy… Ông Nội ạ.

 10. VT says:

  Thằng Việt teo này hại mình quá .
  Định kiếm cái tem tặng chị TM để nếu chị ý có tham gia đoàn ” khoảng 200.000 phụ nữ sẽ biểu tình chống Trump do phân biệt chủng tộc, lạm dụng và coi thường phụ nữ, ngay ngày đầu tiên (21-1) của ông trong Nhà Trắng” thì coi như một lời chúc may mắn cho chị
  Hận Vịt teo và hận cả lão Hai Cù Nèo 😀

  • Hai Cù Nèo says:

   Mô Phật. Xin đừng nuôi mối hận trong lòng. Thiện tai thiện tai

  • TM says:

   Cảm ơn cảm tình tốt đẹp của Việt Tân 🙂

   TM vốn nhút nhát và cù lần nên thường “toạ sơn quan hổ đấu”, chẳng bao giờ tham gia cùng mọi người xuống đường hò hét cả.

   Ngày đăng quang và ngày bắt đầu nhậm chức, 20 và 21 tháng giêng, đã có 5-7 nhóm tổ chức biều tình phản đối Trump. Có nhóm cực đoan còn lên kế hoạch cản khách đã mua vé vào dự lễ bằng cách lấy thân mình làm rào cản bằng “thịt người” không cho khách bước vào cổng soát vé. Kinh!

   Bày tỏ quyền công dân cũng có cái giá đắt của nó. Như bác Cua kể, giá cả vé máy bay về thủ đô, khách sạn, v.v. tăng vụt. Mọi người cũng đưọoc báo trước hãy chuẩn bị ăn uống quấy quá, đừng mong có chỗ vào những nhà hàng ngon. Ai muốn tham gia phản đối Trump cũng tốn bộn bạc.

   Mình thì chỉ mong ngày đó lái xe đi làm không bị kẹt xe. 🙂

   Mặc dù ghét cá nhân Trump thậm tệ, có thể gọi là khinh bỉ, nhưng tôi cũng mong ông thành công trong việc lèo lái quốc gia. Giờ thì ông đã là tổng thống nưóoc Mỹ rồi. Ông thất bại thì nước Mỹ và người dân, trong đó có mình, cũng thất bại.

   Khi nào thấy ông tuyển bộ trưởng tài giỏi, như Tex Tillerson làm ngoại trưởng, James Mattis làm bộ trưởng quốc phòng, v.v., thì mừng. Khi ông tuyển nhân vật cực hữu, như Steve Bannon làm cố vấn đặc biệt, thì buồn. Khi ông tuyển những nhân vật gây tranh cãi như Jeff Sessions làm bộ trưởng tư pháp, Betsy Devos làm bộ trưởng giáo dục, thì phân vân, v.v.

   Khi nào cảm thấy nản lòng thì lại nghĩ đến nhận định trầm tĩnh của bác chinook, PV-Nhân, v.v. rằng nước Mỹ có một hệ thống tam quyền phân lập vững chắc, sẽ không để một cá nhân độc tài khuynh loát.

   Đôi khi nhin cô bạn thân trong sở mà học kinh nghiệm. Cô ấy đã bực tức đau khổ suốt 8 năm Obama tại vị, mà rồi cũng sống được. Giờ thì đến lượt mình đau khổ cho cô ấy được vui. Nín thở qua sông thôi!

 11. Hai Cù Nèo says:

  🙏🙏🙏🙏🙏

 12. Hoàng cương says:

  Tem ..Xôi thịt:-)

  • Hai Cù Nèo says:

   Chậm 1 phút là thua lão HC. Đúng là chậm một ly đi một két 🙂

%d bloggers like this: